Top 19 # Kiếm Học Bổng Du Học Pháp / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Cách Kiếm Học Bổng Du Học Pháp / 2023

. Giới thiệu

Học bổng (bourse) du học pháp là 1 bước khởi đầu là bước ngoặt lớn có thể làm thay đổi cả 1 cuộc đời. Đã có nhiều thế hệ anh chị đi trước thành công trên con đường sự nghiệp, nhờ những bourse khởi đầu này. Để xin được học bổng, cần thực lực cũng như sự giúp đỡ của anh chị đi trước.

Bài viết này góp phần cung cấp thông tin cho các bạn sinh viên làm thế nào để nhận học bổng du học pháp , và mong các bạn/ anh /chị/ em đi trước cùng đóng góp để cho sinh viên Việt Nam (đa số đều ko có nhiều tiền nhưng mơ ước đi du học pháp như bản thân tôi cũng như anh em nhà gấu ) có thêm cơ hội du học Pháp. Hồ sơ mẫu (đã xin học bổng thành công) được đính kèm để giúp các bạn tự tin hơn “học bổng không khó”.

Lĩnh vực đề cập : các ngành Khoa Học Cơ Bản và Khoa học ứng dụng. Các ngành như : kinh tế, xây dựng, y khoa, cũng có chung đặc điểm, nhưng mình ko nằm trong ngành đấy, mong mọi người mỗi người vào đóng góp.

Đối tượng : những bạn sinh viên năm 4 hoặc năm 3, có dự định du học Pháp, thậm chí những bạn học sinh cấp 3 mà gia đình định hướng đi du học

2. Các loại học bổng năm 2010-2011-2012

Hiện tại, mình thấy bây giờ số lượng học bổng càng ngày càng nhiều, mà số lượng thí sinh lại có phần giảm đi, nên các bạn hãy mạnh dạn apply hồ sơ. Phần này thông tin về các loại học bổng trong domaine Science.

Nếu hiện tại bạn đã học trong liên kết AUF, thì chắc chắn bạn đã nắm thông tin rồi. Nếu bạn đang phân vân chọn trường Đại Học, bạn nên tham khảo các trường liên kết AUF. Vậy nên khi bạn chọn trường ĐH, bạn nên tham khảo trước khi muốn sang Pháp. Trong khoa học, hiện tại các khoa liên kết với AUF là (có thể có thay đổi cần bổ sung):

Đại học Khoa học tự nhiên HCM : Khoa Hóa + Khoa CNTT Đại học Bách Khoa HCM : (có sinh viên tài năng Việt Pháp – Khoa xây dựng cầu đường) Đại Học Y-Dược HCM Đại Học Khoa học tự nhiên HN : Khoa Hóa Đại Học Nông Lâm Đại Học Thủy Sản Nha Trang Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng : Khoa Công Nghệ Hóa

Lợi : Tùy vào phân bố các vùng, nếu bạn đứng đầu hoặc hạng 2( hạng 3) trong lớp AUF, đến cuối năm 4, chắc chắn bạn sẽ có 1 suất học bổng đi du học pháp 1 năm cho Master 2. Học bổng khoảng 700E/ tháng + vé máy bay. Học bổng này gọi là học bổng vùng của AUF (AUF Régionale).

Điều kiện : Bắt buộc học trong trường có liên kết AUF, ko áp dụng cho những bạn lỡ học trong trường ko có liên kết với AUF. Bạn nộp hồ sơ tháng 3, tháng 7 có kết quả, tháng 9 sang Pháp

Học bổng AUF Quốc Tế

Điều kiện : bạn nộp hồ sơ trước tháng 12, kết quả học bổng có vào tháng 4, và tháng 9 bạn sang Pháp. Khó : hồ sơ của bạn được xét với các hồ sơ của các nước khác (Việt Nam, Lào, Capuchia,…), sự cạnh tranh khá cao, bạn có thể ko học trong trường có liên kết với AUF (mình ko chắc).

Lợi : học bổng của chính phủ, được trả bảo hiểm y tá cao 200E, học bổng khoảng 760E/ tháng, ko có vé máy bay, nhưng được trợ cấp 600E mua laptop, được ở nhà trong cité khi sang Pháp.

Khó : sự cạnh tranh khá cao, ngoài khả năng bản thân, còn phụ thuộc nhiều vào quan hệ của người giới thiệu và đề tài nghiên cứu khi sang Pháp. Hồ sơ được nộp từ rất sớm trước tháng 1, kết quả công bố vào tháng 4, tháng 9 bạn sang Pháp.

Vấn đề khó nữa là bạn phải tìm được “Projet de recherche”, bạn phải nhờ thầy cô hướng dẫn tại Việt Nam, liên hệ với thầy bên Pháp đề viết Projet, và viết thư giới thiệu cho bạn, điều này phải hoàn tất trước tháng 12.

Ngày hội thông tin thường được tổ chức tại l’Espace trong tháng 12. Bạn cần để ý xem và hỏi cách làm hồ sơ.

Bourse Ile de france là học bổng của vùng Ile de France cho các bạn muốn sang Pháp học Master. Đây cũng là học bổng chính phủ và là mục tiêu tiếp theo nếu bạn ko được Ambassade.

Hồ sơ và thời gian cũng giống như học bổng Ambassade, tuy nhiên, theo mình, bạn nên gửi hồ sơ lên Ambassade trước, nếu ko được học bổng Ambassade hoặc bạn nằm trong liste d’attente thì bạn sẽ được chuyển hồ sơ sang để xét học bổng Ile de France.

Lợi : học bổng chính phủ, được nhiều ưu tiên về nhà ở và bảo hiểm khi sang Pháp.

Khó : Bạn bắt buộc phải đăng kí học tại 1 trường đại học trong Ile de France như Paris 6, Paris 7, Paris 11, Paris 5, Paris 1, Paris 13. Giới hạn, bạn phải nằm trong khối pháp ngữ tại Hà Nội.

Học bổng Eiffel hay học bổng Egide là 1 học bổng khó. Nhưng bù lại, đây là học bổng cao nhất, khoảng 1200-1400E / tháng. Bạn phải apply hồ sơ trên mạng trước tháng 9 trước 1 năm, và gửi hồ sơ giấy trong tháng 1, tháng 3 sẽ có kết quả và tháng 9 bạn sang Pháp. Vấn đề khó nhất ở đây là bạn phải tự liên hệ với trường mà bạn sẽ học ở Pháp, làm thủ tục nhập học và yêu cầu họ làm hồ sơ Eiffel cho bạn. Người gửi hồ sơ đi là trường mà bạn sẽ học, chứ ko phải là bạn. Khó : phải liên hệ và xin Projet từ sớm, bạn nên trao đổi thư từ liên tục với giáo viên responsable của bạn tại Pháp, tính cạnh tranh cao, điểm của bạn cần lớn hơn 8.0. Tuy nhiên, có những bạn hồ sơ ko cần đẹp lắm, nhưng nhiệt tình liên hệ với trường nên vẫn đc học bổng Eiffel. Lợi : có bạn đã xin được học bổng Eiffel mà ko cần biết tiếng Pháp, bạn ấy xin đc là có 1 CV đẹp và 1 projet tốt, học bổng này là học bổng “khủng” nhất, nhưng ko phải là ko thể xin được. Chú ý : bạn chỉ được apply hồ sơ 1 lần, nếu thất bại thì năm sau bạn ko có quyền gửi lại do vậy bạn hãy chuẩn bị tốt trước khi gửi.

e) Học bổng của từng trường

Ngoài học bổng của chính phủ (Ambassade, Ile de France) hay của tổ chức (AUF) còn có học bổng của từng trường cho học sinh nước ngoài. Các ngành khác thì mình ko rõ, nhưng ngành Hóa, thì có trường Paris Orsay 11, có học bổng cho sinh viên nước ngoài đến học Master 2, gọi là học bổng Accueil. Lợi : Dễ xin, ít người biết, 700E/ tháng, được ở kí túc của trường Khó : Bạn phải tự liên hệ với giáo sư, nộp hồ sơ tháng 1, tháng 7 có kết quả, tháng 9 qua Pháp. Muốn liên hệ giáo sư, bạn vào trang Web của trường, chọn khoa bạn muốn học, và hỏi giáo sư xem ở trường có học bổng ko? Thường là khi liên hệ được rồi, thì các thủ tục sau rất nhanh.

f) Học bổng religion

Học bổng Nhà Thờ, điều kiện, bạn phải liên hệ với 1 nhà thờ ở vn có liên kết với nhà thờ ở bên Pháp. Học bổng này xem như 1 trợ cấp giúp bạn học bên Pháp, đồng thời, cũng phải đi học đạo và đi lễ hàng tuần.

f) Học bổng từ phía Việt Nam

Nếu bố mẹ bạn làm trong điện lực hoặc dầu khí, sẽ có học bổng giúp bạn đi du học, học bổng này bạn cho phép bạn đi học (licence, hay Master đều được). Cái này chủ yếu là quan hệ, và điểm của bạn tại trường cấp 3 hoặc Đại Học, yếu tố ngoại ngữ ko quan trọng.

Ví dụ : học bổng vùng AUF, học bổng Accueil, học bổng Ambassade, ko cần quá quan trọng điểm. Học bổng AUF, bạn chỉ cần top 2, top 3 là có thể xin được. Học bổng Ambassade, bạn mình xin được với điểm 7.4, học bổng Accueil ko cần quan trọng điểm.

Ngoại ngữ, tốt nhất là có 1 bằng ngoại ngữ như DELF A2, hoặc DELF B1 càng tốt, nó sẽ làm hồ sơ bạn đẹp hơn. Nếu ko có, bạn có thể bổ sung bằng tiếng Anh, và phải viết 1 projet tốt.

b) Mối quan hệ Cái này mới quan trọng, ban giám khảo sét học bổng của bạn thường là thầy hiệu trường, trưởng khoa các trường Đại Học, có tiếng trong khối Pháp Ngữ. Vậy nếu thầy cô hướng dẫn của bạn tại Việt Nam cũng có tên tuổi, hay đề tài hợp tác bên Pháp với thầy tên tuổi, hoặc bạn được thầy cô có tiếng trong ngành viết thư giới thiệu, thì bạn chắc sẽ có học bổng. May mắn, sự may mắn rất quan trọng, có năm hồ sơ thí sinh đều đẹp, có năm lại có ít hồ sơ đẹp, nên cũng khó so sánh. Điều quan trọng là làm hết sức, và chờ kết quả.

4. Cách làm hồ sơ a) Làm CV CV của bạn nên gắn ngọn, súc tích nhưng ấn tượng. Ban giám khảo họ chỉ đọc lướt CV của bạn mà thôi, thường là trên dưới 15 giây. Nên viết CV ngắn gọn, cái nào mình nổi nhất thì làm cho nó nổi lên. Đề tài nghiên cứu có hữu ích gì cho bạn thân hay cho VN thì BOLD nó lên. Nếu có giải quốc gia, giải tỉnh cũng thêm vào, bằng cấp ngoại ngữ cũng phải thêm vào. Chú ý : Khi chuyển điểm từ VN sang điểm Pháp, thì có 1 mẹo này : Ví dụ điểm của bạn là 7.5 / 10 ở VN ( học sinh khá) thì khi viết CV nên đổi thành (15 / 20) trong CV. Vì ở bên Pháp, bạn học mà được 15 điểm thì ko phải dễ, nhưng ở VN, học để 7.5 thì ko khó.

b) Làm Lettre de Motivation Lettre Motif cũng ko quan trọng lắm, vì bạn giám khảo chỉ đọc trong vòng 10 giây. Nên ko cần kể dài dòng, chủ yếu là mục đích du hoc Pháp, và dự định sau học xong là nhấn mạnh.

c) Projet sang Pháp Cái này quan trọng, Projet + thư giới thiệu của các thầy trưởng khoa, hiệu trưởng thì gần như là có học bổng. Bạn yêu cầu thầy bên Pháp, viết cho cái Projet hoặc tự viết và nhờ thầy cô sửa. Yêu cầu : càng rõ ràng, cụ thể càng tốt. Độ dài tầm 3-4 trang A4.

d) Hồ sơ mẫu Hồ sơ mẫu giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về cách làm hồ sơ. Mình đã dùng bộ hồ sơ này và xin thành công học bổng AUF 2007, học bổng Accueil 2009, và học bổng Ambassade 2009.

– Trả lời của chị Đoàn Thái Hà, đại diện trung tâm giáo dục Pháp (Edufrance) tại chúng tôi

Học bổng Eiffel là học bổng của Bộ ngoại giao Pháp cấp. Sinh viên trúng tuyển sẽ nhận được 1 khoản học bổng khoảng 1000 euro/tháng. Số tiền này sẽ thay đổi tùy theo mức độ trượt giá và giá cả tại Pháp vào thời điểm sinh viên du học.

Đây là mức học bổng khá cao vì sinh viên thường chỉ tốn khoảng 500 – 600 euro/tháng cho tất cả mọi khoản chi tiêu tại Pháp. Năm vừa qua, 50% sinh viên được nhận học bổng này là sinh viên châu Á.

Quá trình xét tuyển học bổng này khá khắt khe vì tất cả những thí sinh nộp hồ sơ đều là những thí sinh xuất sắc.

Các bước làm hồ sơ như sau:

-Tháng 9: nhận thông tin thông báo về học bổng và hồ sơ xin học bổng trên trang web chúng tôi -Giữa tháng 1: hạn cuối nộp hồ sơ. -Tháng 4: thông báo kết quả đến địa chỉ email của từng sinh viên và trên trang web www.egide.asso.fr.

Một trong những điều kiện cơ bản để xin học bổng này là sinh viên phải liên hệ với các trường tại Pháp và đề nghị nhà trường đứng ra hỗ trợ cho hồ sơ của sinh viên (chấp nhận nhận sinh viên vào học, giới thiệu sinh viên cho ban xét tuyển học bổng, miễn học phí …). Nếu nhà trường đồng ý, nhà trường sẽ gửi hồ sơ của sinh viên đến chương trình Eiffel.

Tóm lại, sinh viên sẽ không trực tiếp gửi hồ sơ đến ban xét tuyển học bổng, mà thay vào đó sẽ gửi hồ sơ đến trường mà mình định học. Nếu trường đó đồng ý nhận bạn thì họ sẽ tiếp tục làm các bước cần thiết để gửi hồ sơ của bạn lên ban xét tuyển.

Xuất hiện, tại một diễn đàn du học Pháp diễn ra tại Hà Nội, các bạn du học sinh rất nhiệt tình chia sẻ những trải nghiệm du học của mình. Từ bước khởi đầu, chuẩn bị di du học cho tới khi học xong và quyết định ở lại Pháp hay về quê hương làm việc. Như các thủ tục hành chính (visa dài hạn và thủ tục hành chính khi tới Pháp), vấn đề nhà ở, việc làm, cuộc sống sinh viên tại Pháp, cách học tập tại Pháp ra sao?…

Chia sẻ về hành lý khi sang Pháp, bạn Nguyễn Thủy du học sinh ngành kinh tế, vui vẻ chia sẻ: “Điều đầu tiên khi chuẩn bị hành lý khi mang sang Pháp các bạn chú ý là nhớ mang theo bàn chải đánh răng và kem đánh răng lên máy bay. Không biết mình đen đủi hay làm sao, mà cả 4 lần đi máy bay đều không có được bàn chải. Và các bạn biết đấy, việc không được đánh răng thật là khó chịu khi bay trên quãng thời gian dài như vậy. Cho nên, nếu bạn nào quên mang bàn chải lên thì hãy nhanh chân đi lấy bàn chải rồi mới ngồi vào chỗ của mình

Thêm vào đó, Thủy có lời khuyên các bạn mới sang Pháp, có thể mới đầu bạn chưa quen khẩu vị với các món ăn Pháp, nên các bạn cần đem theo một cái nồi cơm điện nhỏ và một chút ít gạo để có thể nấu cơm trong những ngày đầu ở đó”.

Các bạn du học sinh đều khẳng định: điều khó khăn nhất của các bạn khi sang Pháp đó là nét khác biệt về văn hóa, về cuộc sống của họ. Chính vì vậy phải học tiếng Pháp thật tốt. Để biết được kho tàng văn hóa Pháp và hòa nhịp vào cuộc sống bên đó dễ dàng hơn.

Đó là những chia sẻ về những kinh nhiệm về cuộc sống khi sang Pháp. Còn về quá trình học thì sao? Bạn Nguyễn Phan Anh hiện đang học Master 2- Management International, tại Aix- Masseille 3 chia sẻ: “Mình có một thuận lợi là đã học 2 năm trong nước, sau đó được chuyển tiếp sang Pháp. Năm thứ 3 khi sang Pháp học các môn chuyên ngành, điều khó khăn nhất đối với mình đó là không nghe được các thầy nói. Nhưng các bạn đừng lo lắng quá, vì chỉ 2-3 tháng sau là chúng ta có thể nghe được.

Một điều đáng nhớ nhất khi mình ở bên đó là năm vừa rồi, mình không hề xin tiền của bố mẹ, mình đã làm thêm vào cuối tuần. Ở Pháp các bạn có rất nhiều cơ hội làm thêm với những công việc hết sức nhẹ nhàng và có khoản thù lao cũng khá như: trông trẻ, công việc nhà hàng, thu ngân, tiếp tân, hái hoa quả, dọn phòng… Nhưng mình cũng muốn khuyên các bạn, mới đi du học không nên đi làm thêm quá sớm vì như vậy sẽ bị cuốn hút do kiếm tiền quá dễ mà bỏ bê việc học”.

Đi du học sẽ giúp các bạn mở mang tầm nhìn, và sống một cách tự lập trong tất cả mọi việc, nhưng khi đi học ở nước ngoài thì các bạn phải “tự học”, quan trọng hơn các bạn phải đọc thật nhiều sách và tài liệu vì các bài giảng chủ yếu là các slide, muốn được kết quả tốt bạn phải đọc và tìm hiểu thêm các tài liệu. Và nếu không thể nghe được thì các bạn có thể mượn vở của các bạn sinh viên nước ngoài, đừng ngần ngại. Đối với mình khi học 2 năm đầu bên Pháp mình chưa biết nhớ nhà là gì nhưng khi đã trải nghiệm và gần chạm tới đích thì mình mới nhớ nhà, nhớ quê hương”.

Được biết, tại diễn đàn này các cựu sinh viên và các sinh viên đang đi du học đều mong muốn trở về nước làm việc. Phan Anh bộc bạch: “Có thể môi trường Pháp sẽ cho bạn mức lương cao, môi trường làm việc năng động và bạn có thể làm những gì bạn thích. Nhưng 90% các bạn sẽ không được thăng tiến và bạn chỉ tồn tại ở đó mãi mãi. Đó là điều mình không mong muốn nên mình quyết định sau khi làm luận văn Master 2 mình sẽ quay trở về nước làm việc trong năm nay”.

Những câu chuyện của các du học sinh đã thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đang ấp ủ giấc mơ du học Pháp. Nguyễn Thảo My (học sinh lớp 11 trường THPT Marie Curie Hà Nội) chia sẻ: “em có dự định là trong năm tới sẽ đi du học ở Pháp với ngành quản trị kinh doanh khách sạn du lịch. Qua buổi hội thảo ngày hôm nay, em đã nắm rõ hơn phần nào những thông tin và chuẩn bị những điều gì cần thiết, nhất là việc học tiếng để nghe nói tốt.

Ngoài những câu chuyện của các du học sinh Việt Nam tại Pháp, còn có cuộc giao lưu với GS. Ngô Bảo Châu người đã được giải thưởng toán học danh giá của thế giới, đã từng học tập và làm việc tại Pháp với những chia sẻ hết sức thú vị. Qua đây những bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ du học sẽ trang bị được những hành trang quý giá nhất khi đi du học Pháp.

Ngày làm việc bắt đầu khoảng từ 8 giờ đến 9 giờ và kết thúc khoảng 17 giờ đến 18 giờ. Thông thường người lao động Pháp ăn trưa vào khoảng 13 giờ tại nhà ăn của công ty hoặc tại một quán ăn nhanh ? thường rất đông khách vào giờ đó. Buổi tối, các nhà hát, rạp chiếu phim thường mở cửa vào khoảng 20 giờ đến 21 giờ.

Phong cách sống Thời tiết thì sao ?

Tìm Kiếm Học Bổng Du Học Pháp Bằng Cách Nào? / 2023

Có rất nhiều học bổng khác nhau nhằm hỗ trợ tại chính cho các bạn học sinh du học tại Pháp. Không chỉ có học bổng của chính phủ và các trường đại học bên Pháp,… các bạn cũng đừng bao giờ bỏ qua cơ hội kiếm học bổng du học Pháp ngay tại chính đất nước của mình.

Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho tất cả các bạn học sinh sinh viên có thể học tập, nghiên cứu ở nước ngoài và xin học bổng tại chính đất nước của mình là cách dễ nhất. Hãy chú ý tìm hiểu các thông tin về các chương trình học bổng của chính phủ Việt Nam. Khi bạn nhận được học bổng, việc cần làm tiếp theo là liên hệ với đại sứ quán Việt Nam bên Pháp bởi cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm về học bổng của bạn khi bạn đi du học tại Pháp.

4. Các tiêu chí để nhận được học bổng là gì ?

Tại mỗi nước khác nhau, số lượng học bổng và tiêu chí cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, một sinh viên theo học bậc thạc sĩ sẽ luôn được ưu tiên hơn là sinh viên du học ở Pháp theo học ngành cử nhân. Càng theo học và nghiên cứu ở bậc cao thì cơ hội nhận được học bổng càng dễ dàng.

5. Khi nào thì bắt đầu làm hồ sơ xin học bổng?

Nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng của Đại sứ quán Pháp hoặc Lãnh sự quán Pháp (thông qua Campus France) khoảng 6 tháng trước ngày dự định đến Pháp bởi quy trình làm thủ tục khá lâu và phức tạp.

Ngoài ra có một số loại học bổng du học Pháp như

– Học bổng Eiffel. Đây là học bổng dành cho sinh viên năm 2 hoặc năm 3 đại học chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế, quản lý, pháp luật và khoa học chính trị. Giá trị học bổng du học Pháp này lên tới hơn 1000 euros/tháng. Để có thể xin học bổng Eiffel, các bạn cần phải được nhận học tại một trường ở Pháp. Chương trình này cũng dành cho các nghiên cứu sinh muốn học tập 1 năm tại Pháp.

– Học bổng thực tập. Đây là chương trình kéo dài từ 3-12 tháng dành cho sinh viên:

+ Theo khóa đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo lại. + Theo khóa đào tạo ngôn ngữ ngắn. + Tham gia chương trình đào tạo được bộ Giáo dục quốc gia chấp thuận.

4. Giáo dục chi phí phải chăng

Bạn có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng học phí ở Pháp vô cùng “phải chăng” so với các điểm đến du học phổ biến khác như Vương quốc Anh hay Hoa Kỳ. Đây là một trong những quốc gia hiếm hoi nơi sinh viên quốc tế không phải đóng mức học phí cao hơn so với sinh viên bản địa. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội xin các học bổng của Bộ Ngoại giao hay các học bổng khác của các doanh nghiệp, tổ chức cấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng chi phí cuộc sống ở Pháp, đặc biệt là chi phí thực phẩm và thuê nhà ở những thành phố như Paris, có thể đắt đỏ hơn với các nơi khác.

5. Vì đơn giản là ở đó có Paris

Tuy đắt đỏ, nhưng Paris cũng là nơi diệu kỳ và là một trong những thành phố tuyệt vời nhất thế giới. Thử tưởng tượng về một bữa ăn sáng với những chiếc bánh ngọt kiểu Pháp, những buổi chiều thơm mùi bánh crêpe hay buổi tối lang thang hàng quán với đặc sản phô-mai trứ danh. Ở Paris, bạn cũng có thể tìm tới các chợ, nơi bạn có thể mua thực phẩm, đồ cũ, các món lưu niệm hay ho cho gia đình, bè bạn ở nhà.

Và tại sao không đi đâu đó loanh quanh bằng xe đạp trong thành phố?

Trên khắp các nẻo đường, rất dễ để tìm đến các bảo tàng, phòng tranh vốn cũng là những “hạt ngọc” chỉ riêng Paris mới có. Trong số đó, nhất định bạn không nên bỏ qua bảo tàng Louvre, Musée d’Orsay hay nếu muốn một nơi yên tĩnh hơn thì Musée Rodin cũng là một bảo tàng hay.

Và cuối cùng, bên cạnh những dấu ấn của sự lãng mạn thì Paris còn là trung tâm giáo dục và là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn đa quốc gia. Chính vì thế, cơ hội việc làm ở Paris không hề ít cho những sinh viên quốc tế dám kiếm tìm, như bạn vậy!

Tags: du học pháp, có nên du học pháp, điều kiện du học pháp, du học pháp học ngành gì, trường đại học tại pháp, xin visa du học pháp, chi phí du học pháp có đắt không, nhà ở cho du học sinh pháp.

Kinh Nghiệm Tìm Kiếm Học Bổng Du Học Mỹ / 2023

Thi TOEFLibt

TOEFLibt ( http://www.toefl.org/) là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của học sinh, sinh viên quốc tế do tổ chức ETS ra đề. Điểm TOEFLibt 75/120 điểm sẽ mở cửa nhiều trường đại học Mỹ, và từ 90 điểm trở lên sẽ mở cửa nhiều học bổng giá trị.Bài thi TOEFLibt khó không chỉ vì dạng thức thi trên máy tính, hay bắt buộc học sinh phải kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết trong mỗi phần thi, mà còn vì đề thi có nhiều kiến thức về các môn học thuật và về đời sống sinh viên Mỹ mà đa số học sinh Việt Nam còn xa lạ. Để đạt được điểm cao, học sinh cần biết rõ chiến lược làm bài, cụ thể là các dạng câu hỏi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, cách định dạng câu trả lời sai, và luyện tập cấu trúc trả lời của phần viết và nói nhiều lần trước khi thi.

Để biết nhiều hơn về học bổng du học Mỹ, Gọi ngay: 0903 711 488

Thi SAT

SAT ( http://www.sat.org/) là bài thi kiểm tra khả năng tư duy, viết, và toán với cả học sinh Mỹ và học sinh quốc tế, do tổ chức College Board ra đề. Điểm SAT từ 1.700 đến 1.800/2.400 sẽ giúp học sinh có cơ hôi xin học bổng tại các trường đại học. Nếu bạn muốn nhắm vào các trường như Harvard, Stanford, hay các trường trop Top 50, SAT trên 2.000 là mức điểm cần thiết.

Một số ví dụ về các bạn học sinh thành công như Lê Phương Lan Anh chinh phục đại học Stanford với thành tích hoạt động sôi nổi ở các mái ấm trong thành phố và là trưởng ban biên tập tạp chí của trường. Yeo Phức Anh chinh phục đại học Cornell và Đại học Pennsylvania với việc thành lập tổ chức HeartSays nhằm gây quỹ, giúp các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Điều dưỡng – Phục hổi chức năng quận 8, TP HCM. Vũ Tiến Đạt đạt học bổng toàn phần của đại học Wesleyan với niềm đam mê nhiếp ảnh và sử dụng nhiếp ảnh để thực hiện các phóng sự sâu sắc về xã hội…

Bài luận

Các trường thường yêu cầu học sinh viết ít nhất một bài luận 500 chữ về bản thân, và 150 chữ về một hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa nhất. Một số trường yêu cầu học sinh viết thêm về lý do chọn trường cũng như kể thêm về các sở thích, tính cách khác của học sinh. Các bài luận thành công thường kể những câu chuyện chi tiết về một sự việc, một hoạt động, hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Các bài luận không thành công thường ôm đồm quá nhiều ý tưởng và dừng ở mức viết có tính bao quát, không có cốt truyện rõ ràng, chi tiết. Ngoài ra, bài luận kể lể về các thất bại thường gặp của học sinh cấp 3 như bị điểm kém hay không được bạn bè yêu thích cũng khó dành được cảm tình đặc biệt của ban tuyển sinh.

Để biết nhiều hơn về học bổng du học Mỹ, Gọi ngay: 0903 711 488

Chọn trường và điền đơn xin Financial aid

Các học sinh thành công thường có cách chọn trường khá chiến lược: 2-3 trường vừa sức, 2-3 trường hơi cao, và 2-3 trường an toàn với hồ sơ của mình. Đa số các trường đều nhận đơn tuyển sinh qua mạng hoặc qua trang web http://www.commonapp.org/. Học sinh vẫn phải gửi bảng điểm cấp 3 dịch qua tiếng Anh, thư giới thiệu, và đơn xin hỗ trợ tài chính (financial aid) qua đường bưu điện.

Khi học sinh nghiên cứu về các trường, bảng xếp hạng US News và mục Admissions, Financial Aid, hoặc International Students Admissions là những trang học sinh nên bỏ thời gian đọc, tải, và điền các đơn xin financial aid.

Các bạn sinh viên năm 1, năm 2 vẫn có cơ hội chuyển tiếp qua các trường đại học Mỹ với điểm TOEFLibt và SAT, tuy một số trường khắt khe sẽ yêu cầu sinh viên học lại năm 1. Đối với chương trình tiến sĩ, thạc sĩ, thay vì SAT, sinh viên phải thi bài thi GRE (cho chương trình thạc sĩ và tiến sĩ) hoặc GMAT (cho chương trình MBA).

Công ty tư vấn du học Việt Úc Châu.

Trụ sở: 20 Trần Cao Vân, Phường Đakao, Quận 1, HCM

Tel: 08 38 256 420 – 0983 508 611 Fax: 08.62 912 190Mail: vietucchau@yahoo.com Để biết nhiều hơn về học bổng du học Mỹ, Gọi ngay: 0903 711 488

Cách Kiếm Học Bổng Du Học Canada 2022 / 2023

Việc săn học bổng du học là một vấn đề khá phổ biến đối với những bạn trẻ có mong muốn phát triển con đường học tập và thành công trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, săn học bổng du học Canada hay bất kỳ quốc gia nào ngoài lãnh thổ Việt Nam đều là động lực học tập, giúp các bạn giảm chi phí du học và hơn hết, nhận được một suất học bổng thể hiện cho một quá trình cố gắng hội tụ nhiều yếu tố của các bạn trẻ. Năm 2017, những cách săn học bổng có gì khác so với các năm trước đây?

Những mẹo “cũ” nhưng luôn hữu ích khi săn học bổng

Kết quả học tập:

Kết quả học tập được thể hiện bằng bảng điểm, học bạ là bằng chứng xác thực, không thể thay đổi tính đến thời điểm bạn xét học bổng. Vì vậy, điểm số thể hiện quá trình học tập của bạn càng cao, khả năng giành được học bổng Canada càng lớn. Mặc dù, điểm của bạn chỉ cần ở mức 6.5 – 7.5 là đã có thể xét học bổng từ bậc Trung học Phổ Thông lên đến Đại Học.

Chứng chỉ tiếng Anh

Chứng nhận về khả năng tiếng Anh của bạn là điều hết sức quan trọng, thể hiện năng lực của bạn có thể tiếp thu chương trình học khi đi du học tại Canada. Thông thường, bạn sẽ có hai lựa chọn là thi TOEFL hoặc IELTS và tùy vào từng bậc học để có yêu cầu về tiếng Anh tương đương.

Điểm IELTS sẽ giao động khoảng 6.0 – 6.5 và TOEFL trên 71 – trên 90 điểm. Lưu ý, đây là số điểm tối thiệu bạn cần đạt được để xin xét học bổng, bạn vẫn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh và điểm số cao nhất so với khả năng của bạn, cơ hội giành được học bổng sẽ cao hơn rất nhiều.

Năng khiếu cá nhân và bài luận cá nhân

Một mẹo khác giúp các bạn muốn du học Canada xin học bổng hiệu quả là nâng cao khả năng cá nhân và bài luận cá nhân. Nhiều bạn vốn dĩ có năng khiếu về nghệ thuật, thể thao… sẽ được các trường về lĩnh vực này cân nhắc khi xét học bổng. Các bạn khác vẫn có thể trau dồi một năng khiếu cảm thấy bản thân mình phù hợp, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa để trở nên năng động.

Nhiều trường xét học bổng chủ yếu dự trên năng lực học tập hoặc điểm tiếng Anh, nhưng một số trường khác lại chọn những bạn trẻ có bài luận cá nhân xuất sắc.

Một bài luận cá nhân xuất sắc cần hội tụ nhiều yếu tố về mặt chữ nghĩa, chính tả, thể hiện được quyết tâm của bản thân, mong muốn được học tập tại trường bạn đang xin học bổng. Việc này hoàn toàn không dễ dàng, bạn có thể nhờ đến các trung tâm tư vấn hoặc các anh chị đã có kinh nghiệm xin học bổng du học Canada.

Điểm mới khi tìm kiếm học bổng du học Canada 2017

Có lẽ việc tìm đến những trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ không còn lạ đối với các bạn trẻ, nhưng việc tìm được một địa chỉ uy tín lại là điều không dễ dàng.

Chính vì thế, điểm mới hỗ trợ các bạn tìm học bổng nhanh hơn là theo dõi thông tin cập nhật về học bổng tại Website Trung tâm Tư vấn Du học Quốc Anh IEC hoặc tin tức trên Fanpage.

Tham gia theo dõi thông tin học bổng du học Canada tại Quốc Anh IEC

Quốc Anh IEC tự hào là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực giải đáp, tư vấn, giúp đỡ những bạn và gia đình có mong muốn cho con đi du học. Ngoài vấn đề tư vấn xin học bổng du học Canada, bạn còn có thể được hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ khác.

Liên hệ Trung tâm Tư vấn Du học Quốc Anh IEC qua Hotline: 0905718896 – (028) 3925 0945 hoặc trực tiếp tại địa chỉ: 17 – 19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM.