Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

--- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Kiến Trúc Bắc Kinh
 • An Sinh Xã Hội Là Gì?
 • An Sinh Xã Hội Ở Việt Nam: Những Thành Tựu, Thách Thức Và Định Hướng Phát Triển
 • Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo
 • Tổng Hợp Học Bổng Trao Đổi Sinh Viên
 • THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022

  *********

  Địa chỉ: số 566, đường Núi Thành, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  ĐT: (0236)-2210030/ 2210031/ 2210032/ 2247176/ 2212256.

  Website: www.dau.edu.vn;

  Email: [email protected]

  Trường ĐHKTĐN tuyển sinh đào tạo đại học hệ chính quy đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên).

  Trường ĐHKTĐN tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

  Trường ĐHKTĐN tổ chức xét tuyển vào đại học theo 2 phương thức sau:

  – Phương thức 1 (PT1): Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (40% tổng chỉ tiêu);

  – Phương thức 2 (PT2): Xét tuyển theo kết quả học tập ở THPT ghi trong học bạ của học sinh tốt nghiệp THPT (60% tổng chỉ tiêu).

  Trường tổ chức xét tuyển các môn văn hóa (đối với cả 2 phương thức); tổ chức thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật và xét tuyển kết quả thi môn Vẽ mỹ thuật (môn Vẽ mỹ thuật, môn Hình họa, môn Bố cục màu …) của thí sinh đã dự thi các môn này tại các trường đại học trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh đối với các ngành năng khiếu: Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất.

  4. Chỉ tiêu tuyển sinh: Chỉ tiêu theo ngành/khối ngành, theo từng phương

  5.1. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

  a) Đối với PT1: Trường sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, sẽ công bố trên trang thông tin điện tử của Trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

  b) Đối với PT2: Thí sinh có kết quả học tập ở THPT đạt được các mức điểm sau (theo 1 trong 4 cách tính):

  + Cách 1: Tổng điểm trung bình của 3 môn văn hóa ở lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 18,0 (đối với các tổ hợp có 2 môn văn hóa và 1 môn năng khiếu, thì tổng điểm trung bình của 2 môn văn hóa không nhỏ hơn 12,0; đối với tổ hợp có 1 môn văn hóa và 2 môn năng khiếu, thì điểm trung bình của môn văn hóa (môn Ngữ văn) không nhỏ hơn 6,0; các môn năng khiếu không nhỏ hơn 4,0); hoặc:

  + Cách 2: Điểm trung bình chung của tất cả các môn văn hóa ở lớp 12 không nhỏ hơn 6,0; các môn năng khiếu không nhỏ hơn 4,0; hoặc:

  + Cách 3: Tổng điểm trung bình của 3 môn văn hóa ở năm học lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 (ở 5 học kỳ) trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 18,0 (đối với các tổ hợp có 2 môn văn hóa và 1 môn năng khiếu, thì tổng điểm trung bình của 2 môn văn hóa không nhỏ hơn 12,0; đối với tổ hợp có 1 môn văn hóa và 2 môn năng khiếu, thì điểm trung bình của môn văn hóa (môn Ngữ văn) không nhỏ hơn 6,0; các môn năng khiếu không nhỏ hơn 4,0), hoặc:

  + Cách 4: Điểm trung bình chung của tất cả các môn văn hóa ở năm học lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 (ở 5 học kỳ) không nhỏ hơn 6,0; các môn năng khiếu không nhỏ hơn 4,0).

  5.2. Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển (ĐKXT)

  – Đối với PT1: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường, được công bố trên trang thông tin điện tử của Trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

  – Đối với PT2: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có kết quả học tập ở THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường, được quy định tại Khoản b Mục 5.1.

  – Đối với cả 2 phương thức xét tuyển, để được xét tuyển vào các ngành năng khiếu (Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất), thí sinh phải dự thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật do Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức, hoặc lấy kết quả dự thi môn Vẽ mỹ thuật (môn Vẽ mỹ thuật, môn Hình họa, môn Bố cục màu …) tại các trường đại học trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh. Môn Vẽ mỹ thuật phải đạt từ 4,0 điểm trở lên. Quy định này không áp dụng đối với thí sinh sử dụng tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Tiếng Anh (tổ hợp A01) để ĐKXT vào các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất.

  – Mã ngành, tên ngành, tổ hợp môn xét tuyển:

  Các thông tin khác:

  – Trường tổ chức xét tuyển các môn văn hóa; tổ chức thi tuyển môn Vẽ mỹ thuật và xét tuyển theo kết quả thi môn Vẽ mỹ thuật (môn Vẽ mỹ thuật, môn Hình họa, môn Bố cục màu …) của thí sinh đã dự thi các môn này tại các trường đại học trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh. Môn Vẽ mỹ thuật phải đạt từ 4,0 điểm trở lên.

  – Điểm trúng tuyển đối với mỗi ngành và mỗi phương thức xét tuyển được xác định căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành đào tạo dành cho mỗi phương thức.

  – Đối với mỗi phương thức xét tuyển, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển của thí sinh, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển và thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Nếu các thí sinh có điểm xét tuyển như nhau ở cuối danh sách, dẫn đến vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh, thì Trường xét trúng tuyển đối với thí sinh ĐKXT có điểm của môn sau đây trong tổ hợp môn xét tuyển cao hơn: Môn Vẽ mỹ thuật đối với các ngành năng khiếu; Môn Toán đối với các ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và các ngành: Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất (nếu thí sinh ĐKXT theo tổ hợp A01); Môn Tiếng Anh đối với các ngành ngoại ngữ. Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu tuyển sinh, thì Trường ưu tiên thí sinh ĐKXT có nguyện vọng cao hơn.

  Hướng dẫn thí sinh đăng ký xét tuyển

  – Đợt 1: Theo quy định của Bộ GDĐT.

  – Các đợt bổ sung: Thí sinh ĐKXT trực tuyến theo đường dẫn

  và gửi hồ sơ ĐKXT về Trường qua bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh (hoặc nộp trực tiếp tại Trường).

  Áp dụng cho các đợt xét tuyển bổ sung:

  Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022;

  Tất cả các đợt xét tuyển: Thí sinh ĐKXT trực tuyến theo đường dẫn

  và gửi hồ sơ ĐKXT về Trường qua bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh (hoặc nộp trực tiếp tại Trường).

  – Đăng ký xét tuyển:

  Thí sinh ĐKXT theo hướng dẫn ở Bảng trên

  – Thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật:

  Đối với cả 2 phương thức xét tuyển, để dự kỳ thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật do Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức, thí sinh phải nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tại Trường, hoặc gửi hồ sơ ĐKDT về Trường qua bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh. Mẫu hồ sơ ĐKDT tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật được đăng tải kèm theo Thông báo tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật hằng năm trên trang thông tin điện tử của Trường

  http://xettuyen.dau.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-mon-nang-khieu.html

  Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thực hiện chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo đúng Điều 7 của “Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non (Ban hành kèm theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7 tháng 5 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).

  Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thực hiện việc thu lệ phí xét tuyển và thi tuyển trong tuyển sinh theo đúng quy định tại Thông tư liên bộ của Bộ GDĐT và Bộ Tài chính.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhiều Chế Độ Học Bổng Khuyến Khích
 • Bố Cô Gái Nhận Học Bổng Harvard 7 Tỷ: “đời Tôi Có 2 Ước Mơ, Đó Là Ngôi Nhà Cho Gia Đình Mình Và Các Con Được Đi Du Học
 • Những Loại Học Bổng Du Học Hà Lan Tốt Nhất Mà Bạn Cần Biết
 • Học Tiếng Hàn Để Đi Làm Thì Cần Topik Bao Nhiêu?
 • Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Đức
 • Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cổng Điện Tử Bộ Lao Động
 • Pháp Luật Dân Sự
 • Thạc Sĩ Tài Chính Ngân Hàng – Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
 • Các Chương Trình Thạc Sĩ Tốt Nhất Về Quan Hệ Quốc Tế 2022
 • Học Bổng Thạc Sĩ Lên Đến 100% Về Ngành Kinh Doanh
 • Giới thiệu

  Miền Trung và Tây Nguyên bao gồm 19 tỉnh thành, có tổng số dân khoảng 24 triệu người, chiếm gần 1/3 dân số cả nước, trong khi số Kiến trúc sư tại khu vực này chỉ chiếm chưa đầy 10% tổng số kiến trúc sư trong cả nước; với tỷ lệ 01 KTS/25.000 dân so với tỷ lệ chung trong cả nước là 01 KTS/8.000 dân và tại các nước phát triển là 01 KTS/2.500 dân.

  Mặt khác, cùng với những nét đặc thù về phong tục tập quán, về văn hóa, lịch sử… điều kiện tự nhiên và khí hậu khác biệt ở miền Trung và Tây Nguyên so với cả nước, đặc biệt miền Trung và Tây Nguyên có 6/7 di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam đã góp phần quan trọng tạo nên những nét đặc thù về phong cách kiến trúc, cần được quan tâm đúng mức. Môi trường kiến trúc đặc thù của miền Trung và Tây Nguyên đa dạng, phong phú là trường học tốt nhất để đào tạo lớp Kiến trúc sư để đáp ứng yêu cầu về nhân lực cho các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và cả nước trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, phù hợp với chiến lược về phát triển con người của Đảng và Nhà nước đề ra.

  Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và khai thác những nét đặc thù về kiến trúc truyền thống của địa phương, việc đào tạo Kiến trúc sư nói riêng và đào tạo cán bộ KHKT phục vụ yêu cầu xây dựng cơ bản nói chung cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên là một nhu cầu bức xúc của thực tế.

  Hưởng ứng đề xuất của Kiến trúc sư Phạm Sỹ Chức, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, một số nhà giáo và cán bộ có uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng có tâm huyết với sự nghiệp đào tạo cũng như về xây dựng và phát triển của khu vực còn nhiều khó khăn này đã tập hợp lại hình thành Hội đồng Sáng lập Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng để đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như với Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam cho phép thành lập Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

  Ngày 27 tháng 11 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 270/2006/QĐ-TTg thành lập TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC ĐÀ NẴNG.

  Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng ngoài việc đào tạo Kiến trúc sư, thu hút những người có nguyện vọng học Kiến trúc cũng như các ngành học khác, còn là nơi nghiên cứu nền Kiến trúc cổ, cũ và kiến trúc dân gian để góp phần hình thành phong cách kiến trúc đia phương, khu vực và kiến trúc dân tọc Việt Nam; góp phần phục hồi và tôn tạo vốn kiến trúc cổ đã và đang bị tàn phá do chiến tranh, con người và thiên nhiên khắc nghiệt. Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cũng là nơi tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn trong hợp tác quốc tế để hòa nhập vào cộng đồng thế giới một cách thuận lợi và có hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Du Học Hàn Quốc Diện Trao Đổi
 • Thông Báo Chương Trình Trao Đổi Sinh Viên Tại Hàn Quốc ⋆ Cmp.edu.vn
 • Học Bổng Chương Trình Trao Đổi Sinh Viên Tại Đại Học Ngoại Ngữ Hankuk, Hàn Quốc
 • Chương Trình Trao Đổi Sinh Viên Hàn Quốc – Đại Học Keimyung
 • Học Bổng Du Học Hàn Quốc Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam Năm 2022
 • Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Tuyển Sinh 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Đào Tạo Sđh Nước Ngoài Chương Trình Công Nghệ Sinh Học Nông Nghiệp Và Thuỷ Sản
 • Nông Nghiệp Công Nghệ Cao – Sẽ Là Ngành Hot Nhất Tại Việt Nam
 • Chương Trình Cấp Học Bổng Cho Sinh Viên Người Dân Tộc Thiểu Số Được Đào Tạo Thành Giáo Viên Ptth Và Tccn
 • Học Bổng Cho Học Sinh, Sinh Viên Dân Tộc Năm 2022 – Sacus
 • Các Chương Trình Thạc Sĩ Về Công Nghệ Tốt Nhất Ở Úc 2022
 • THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022

  *********

  TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC ĐÀ NẴNG

  Ký hiệu: KTD

  Địa chỉ: Số 566 Núi Thành – Phường Hòa Cường Nam – Quận Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

  Điện thoại: 0236.2210030, 0236.2247176

  Website: www.dau.edu.vn

  CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

  TT

  Ngành & Chuyên ngành đào tạo

  Mã ngành

  Tổ hợp xét tuyển

  I

  KHỐI NGÀNH NĂNG KHIẾU, KỸ THUẬT, CÔNG NGHỆ

   

  Kiến trúc (Chất lượng cao theo

  chuẩn đầu ra Hoa Kỳ)

  7580101

   

   

  V00 (Vẽ MT, Toán, Lý)

  V01 (Vẽ MT, Toán, Văn)

  V02 (Vẽ MT, Toán, Tiếng Anh)

  A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)

   

  2

   

  Quy hoạch vùng và đô thị

   – Kiến trúc quy hoạch đô thị

   – Kiến trúc cảnh quan

  7580105

  3

   

   

  Thiết kế đồ họa

  – Thiết kế đồ họa

  – Thiết kế mỹ thuật đa phương tiện

  7210403

   

   

  V00 (Vẽ MT, Toán, Lý)

  V01 (Vẽ MT, Toán, Văn)

  V02 (Vẽ MT, Toán, Tiếng Anh)

  H00 (Vẽ MT,  Bố cục màu, Văn)

  4

  Thiết kế nội thất

  7580108

  5

  Kỹ thuật xây dựng

  (CT chất lượng cao và đại trà)

  7580201

  A00 (Toán, Lý, Hóa)

  A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)

  B00 (Toán, Hóa, Sinh)

  D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

  6

  Kỹ thuật XD công trình giao thông

  (CT chất lượng cao và đại trà)

  7580205

  7

  Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

  (CT chất lượng cao và đại trà)

  7580210

  8

  Quản lý xây dựng

  (CT chất lượng cao và đại trà)

  7580302

  9

  Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

  7510301

  10

  Công nghệ thông tin

  7480201

  II.

  KHỐI NGÀNH KINH TẾ – KINH DOANH

   

  11

   

  Kế toán

   – Kế toán tổng hợp

   – Kế toán – Kiểm toán

  7340301

   

  A00 (Toán, Lý, Hóa)

  A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)

  B00 (Toán, Hóa, Sinh)

  D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

  12

   

   

  Tài chính – Ngân hàng

  – Ngân hàng

   – Tài chính doanh nghiệp

  7340201

  13

   

  Quản trị kinh doanh

  – Quản trị kinh doanh tổng hợp

  7340101

  14

  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

  7810103

  III

  KHỐI NGÀNH NGÔN NGỮ

  15

   

   

  Ngôn ngữ Anh

   – Tiếng Anh biên – phiên dịch

   – Tiếng Anh du lịch

  7220201

  D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

  A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)

  D14 (Văn, Sử, Tiếng Anh)

  D15 (Văn, Địa, Tiếng Anh)

  16

   

  Ngôn ngữ Trung Quốc

  – Tiếng Trung Quốc biên – Phiên dịch

  7220204

  PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

  PHƯƠNG THỨC 1 – XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA 2022

  Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, nhà trường sẽ công bố trên website và thông tin đại chúng điểm xét tuyển vào trường.

  PHƯƠNG THỨC 2 – XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ HỌC BẠ LỚP 12

  + Cách 1: Theo tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển

  Điều kiện xét tuyển:

  TỔNG ĐIỂM CỦA 3 MÔN trong tổ hợp xét tuyển  ≥ 18 điểm.

  + Cách 2: Theo điểm trung bình cả năm học

  Điều kiện xét tuyển:  ĐIỂM TRUNG BÌNH CHUNG CẢ NĂM HỌC ≥ 6.0 điểm.

  Link đăng ký: https://tuyensinh.dau.edu.vn/dangky

  Lưu ý:

  Đối với nhóm ngành có môn Vẽ mỹ thuật:

  – Tổ hợp V00, V01, V02: Tổng điểm TB của 2 môn văn hóa ≥ 12

  – Tổ hợp H00: Điểm TB môn Văn ≥ 6.0

  – Điểm môn Vẽ mỹ thuật; Bố cục màu ≥ 4.0

  PHƯƠNG THỨC 3 – XÉT TUYỂN DỰA TRÊN KẾT QUẢ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN TOÀN QUỐC.

  THỜI GIAN XÉT TUYỂN

  – Đợt 1: 02/05/2019 – 14/07/2019

  – Đợt 2: 15/07/2019 – 14/08/2019

  – Đơt 3: 15/08/2019 – 16/09/2019

  1. HỌC BỔNG 

  LOẠI HỌC BỔNG

  MỨC HỌC BỔNG

  Đặc biệt xuất sắc

  100% học phí học kỳ đầu tiên.

  Được hỗ trợ sinh hoạt phí 6.000.000 đồng / học kỳ đầu tiên.

  Xuất sắc

  100% học phí học kỳ đầu tiên.

  Được hỗ trợ sinh hoạt phí 4.000.000 đồng / học kỳ đầu tiên.

  Toàn phần

  100% học phí học kỳ đầu tiên, để duy trì mức học bổng sinh viên cần đạt được yêu cầu của Trường.

  Bán phần

  50% học phí học kỳ đầu tiên, để duy trì mức học bổng sinh viên cần đạt được yêu cầu của Trường.

  Khuyến khích

  25% học phí học kỳ đầu tiên, để duy trì mức học bổng sinh viên cần đạt được yêu cầu của Trường.

  Tân sinh viên

  10% học phí học kỳ đầu tiên, để duy trì mức học bổng sinh viên cần đạt được yêu cầu của Trường.

   ĐIỀU KIỆN XÉT HỌC BỔNG

  LOẠI HỌC BỔNG

  Xét theo điểm thi (điểm)

  Xét theo học bạ lớp 12

  Tổng điểm 3 môn

  Điểm trung bình cả năm  (TBCN)

  Ngành không có môn Vẽ mỹ thuật

  Ngành có môn

  Vẽ mỹ thuật

  Đặc biệt xuất sắc

  TĐ ≥ 29

  Xuất sắc

  28 ≤ TĐ ≤ 29

  Toàn phần

  26 ≤ TĐ < 28

  TĐ ≥ 28

  TBCN ≥ 9.3

  QĐ ≥ 28

  Bán phần

  24 < TĐ ≤ 26

  26 ≤ TĐ < 28

  8.7 ≤ TBCN < 9.3

  26 ≤ QĐ < 28

  Khuyến khích

  21 ≤ TĐ < 24

  24 ≤ TĐ < 26

  8.0 ≤ TBCN < 8.7

  24 ≤ QĐ < 26

  Tân sinh viên

  Số còn lại trúng tuyển

  Ghi chú:

  Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển

  TBCN

  Điểm trung bình cả năm học lớp 12

  QĐ = TBCNx2 + VMT

  Điểm quy đổi đối với tổ hợp có môn Vẽ mỹ thuật

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Phần Lan 20%
 • Học Bổng Singapore Học Bổng Đại Học, Liên Thông Từ Cao Đẳng Lên Đại Học
 • Vietcombank Tặng Học Bổng Cho Sinh Viên Học Viện Tài Chính
 • Thông Báo Chương Trình Học Bổng Toàn Phần Dành Cho Sinh Viên Có Hoàn Cảnh Đặc Biệt Khó Khăn Năm Học 2022 – 2022
 • Du Học Tiếng Hoa Tại Đài Loan 2022
 • Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Thông Báo Tuyển Sinh Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Viên Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Sẽ Được Nhận Học Bổng Vietnam Post
 • Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần Ngành Khoa Học Xã Hội Nhân Văn Của Đh Westminster, Anh
 • Ứng Dụng Cây Trồng Công Nghệ Sinh Học Trong Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững
 • Thủ Khoa, Á Khoa Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Nhận Học Bổng Du Học Toàn Phần
 • Thủ Khoa Đầu Ra Học Viện Nông Nghiệp Phỏng Vấn Học Bổng Du Học Úc Tại Vinedu
  • Tên trường: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
  • Tên tiếng Anh: Da Nang Architecture University (DAU)
  • Mã trường: KTD
  • Địa chỉ: Số 566 Núi Thành, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

  Chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng năm 2022

  – Kỳ tuyển sinh lần 1:

  • Tuyển sinh đợt 2 (bổ sung đợt 1): 04/10/2020 – 14/10/2020 (đối với các ngành còn chỉ tiêu).
  • Tuyển sinh đợt 3 (bổ sung đợt 2): 15/10/2020 – 25/10/2020 (đối với các ngành còn chỉ tiêu)

  – Kỳ tuyển sinh lần 2: Tháng 12/2020:

   Trường sẽ tổ chức kỳ tuyển sinh lần 2 trong tháng 12/2020 đối với các ngành còn chỉ tiêu. Thông tin chi tiết sẽ được công bố trên trang thông tin điện tử của Trường, sau khi kết thúc kỳ tuyển sinh lần 1.

  Áp dụng cho các đợt xét tuyển bổ sung:

  • Phiếu ĐKXT (thí sinh in ra, sau khi ĐKXT trực tuyến thành công);
  • Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022;
  • Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi môn Vẽ mỹ thuật (môn Vẽ mỹ thuật, môn Hình họa, môn Bố cục màu …) của các trường đại học có tổ chức thi môn Vẽ mỹ thuật để ĐKXT vào các ngành năng khiếu: Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất; (Quy định này không áp dụng đối với thí sinh sử dụng tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Tiếng Anh (A01) để ĐKXT vào các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất.)
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT có chứng thực (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2022); hoặc bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022);
  • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

  Áp dụng cho mọi đợt xét tuyển:

  • Phiếu ĐKXT (thí sinh in ra, sau khi ĐKXT trực tuyến thành công);
  • Bản sao học bạ THPT có chứng thực;
  • Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi môn Vẽ mỹ thuật (môn Vẽ mỹ thuật, môn Hình họa, môn Bố cục màu …) của các trường đại học có tổ chức thi môn Vẽ mỹ thuật để ĐKXT vào các ngành năng khiếu: Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất; (Quy định này không áp dụng đối với thí sinh sử dụng tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Tiếng Anh (A01) để ĐKXT vào các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất.)
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT có chứng thực (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2022); hoặc bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022);
  • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

  Thí sinh gửi hồ sơ ĐKXT về Trường qua bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh (hoặc nộp trực tiếp tại Trường).

   Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

  5. Phương thức tuyển sinh

  5.1. Phương thức xét tuyển

  Trường tổ chức xét tuyển vào đại học theo 2 phương thức sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (40% tổng chỉ tiêu);
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập ở THPT ghi trong học bạ của học sinh tốt nghiệp THPT (60% tổng chỉ tiêu).

  Trường tổ chức xét tuyển các môn văn hóa (đối với cả 2 phương thức); tổ chức thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật và xét tuyển kết quả thi môn Vẽ mỹ thuật (môn Vẽ mỹ thuật, môn Hình họa, môn Bố cục màu …) của thí sinh đã dự thi các môn này tại các trường đại học trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh đối với các ngành năng khiếu: Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất.

  5.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

  5.2.1. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

  a) Đối với PT1: Trường sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, sẽ công bố trên trang thông tin điện tử của Trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

  b) Đối với PT2: Thí sinh có kết quả học tập ở THPT đạt được các mức điểm sau (theo 1 trong 4 cách tính):

  + Cách 1: Tổng điểm trung bình của 3 môn văn hóa ở lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 18,0 (đối với các tổ hợp có 2 môn văn hóa và 1 môn năng khiếu, thì tổng điểm trung bình của 2 môn văn hóa không nhỏ hơn 12,0; đối với tổ hợp có 1 môn văn hóa và 2 môn năng khiếu, thì điểm trung bình của môn văn hóa (môn Ngữ văn) không nhỏ hơn 6,0; các môn năng khiếu không nhỏ hơn 4,0); hoặc:

  + Cách 2: Điểm trung bình chung của tất cả các môn văn hóa ở lớp 12 không nhỏ hơn 6,0; các môn năng khiếu không nhỏ hơn 4,0; hoặc:

  + Cách 3: Tổng điểm trung bình của 3 môn văn hóa ở năm học lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 (ở 5 học kỳ) trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 18,0 (đối với các tổ hợp có 2 môn văn hóa và 1 môn năng khiếu, thì tổng điểm trung bình của 2 môn văn hóa không nhỏ hơn 12,0; đối với tổ hợp có 1 môn văn hóa và 2 môn năng khiếu, thì điểm trung bình của môn văn hóa (môn Ngữ văn) không nhỏ hơn 6,0; các môn năng khiếu không nhỏ hơn 4,0), hoặc:

  + Cách 4: Điểm trung bình chung của tất cả các môn văn hóa ở năm học lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 (ở 5 học kỳ) không nhỏ hơn 6,0; các môn năng khiếu không nhỏ hơn 4,0).

  5.2.2. Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển (ĐKXT)

  – Đối với PT1: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường, được công bố trên trang thông tin điện tử của Trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

  – Đối với PT2: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có kết quả học tập ở THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường, được quy định tại Khoản b Mục 3.5.1.

  Đối với cả 2 phương thức xét tuyển, để được xét tuyển vào các ngành năng khiếu (Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất), thí sinh phải dự thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật do Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức, hoặc lấy kết quả dự thi môn Vẽ mỹ thuật (môn Vẽ mỹ thuật, môn Hình họa, môn Bố cục màu …) tại các trường đại học trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh. Môn Vẽ mỹ thuật phải đạt từ 4,0 điểm trở lên. Quy định này không áp dụng đối với thí sinh sử dụng tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Tiếng Anh (tổ hợp A01) để ĐKXT vào các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất.

  Học phí năm học 2022-2021 đối với sinh viên hệ chính quy như sau:

  • Kiến trúc (chất lượng cao): 770 nghìn đồng/ tín chỉ.
  • Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa: 715 nghìn đồng/ tín chỉ.
  • Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng, Quản lý Xây dựng, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử: 670 nghìn đồng/ tín chỉ.
  • Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh: 620 nghìn đồng/ tín chỉ.
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 670 nghìn đồng/ tín chỉ.
  • Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc: 620 nghìn đồng/ tín chỉ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viglacera Trao Tặng 50 Triệu Đồng Cho Quỹ Học Bổng Trường Đh Kiến Trúc Hà Nội
 • Thầy Và Trò Khoa Cntt Rạng Rỡ Trong Lễ Trao Bằng Tốt Nghiệp Đại Học, Cao Đẳng & Trao Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Năm Học 2014
 • Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Nhanh Nhất
 • Danh Sách 10 Trường Có Học Bổng Hàng Đầu Tại Hàn Quốc
 • Cách Săn Học Bổng Du Học Hàn Quốc Dễ Dàng Hơn
 • Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Việc Làm Thực Tập Sinh Kiến Trúc & Nội Thất
 • Tuyển Dụng Kiến Trúc Sư
 • Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Kiến Trúc Tốt Nhất Việt Nam Hiện Nay
 • Thông Báo Số 1 Về Việc Tuyển Sinh Lớp K+ Ngành Kiến Trúc Và Lớp X+ Ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp Khóa 2022
 • Tuyển Sinh Đại Học
 • GIỚI THIỆU CHUNG

  • Tên trường:

   Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

  • Tên tiếng anh: Danang Architecture University (DAU)
  • Mã trường: KTD
  • Loại trường: Tư thục
  • Loại hình đào tạo: Đại học
  • Lĩnh vực: Đa ngành
  • Địa chỉ: Số 566 Núi Thành, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.2210030 – 2210031 – 2210032
  • Email: [email protected]
  • Website: https://dau.edu.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocKientrucDanang
  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: http://xettuyen.dau.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen.html

  THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

  (Thông tin tuyển sinh phía dưới dựa theo Đề án tuyển sinh đại học năm 2022 của Đại học Kiến trúc Đà Nẵng)

  1/ Các ngành tuyển sinh

  2/ Các tổ hợp xét tuyển

  Các khối xét tuyển trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng năm 2022 bao gồm:

  • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
  • Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh)
  • Khối D01 (Văn, Toán, Anh)
  • Khối D14 (Văn, Sử, Anh)
  • Khối D15 (Văn, Địa, Anh)
  • Khối V00 (Toán, Lý, Hình họa MT)
  • Khối V01 (Toán, Văn, Hình họa MT)
  • Khối V02 (Vẽ MT, Toán, Anh)
  • Khối H00  (Văn, NK vẽ 1, NK vẽ 2)

  3/ Phương thức xét tuyển

  Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tuyển sinh năm 2022 theo các phương thức xét tuyển sau:

      Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

  • Thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  • Hồ sơ đăng ký và thời gian thi TN THPT , xét tuyển tuyển đại học thực hiện theo quy định chung của Bộ GD&ĐT
  • Căn cứ theo kết quả thi TN THPT, trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng sẽ công bố điểm sàn xét tuyển vào trường. Các bạn có thể cập nhật tại bài viết Điểm chuẩn Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

      Phương thức 2: Xét học bạ

  Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 hình thức xét học bạ sau:

  • Hình thức #1: Xét điểm TB tất cả các môn của 5 học kỳ (HK1 lớp 10 tới HK1 lớp 12)

  Điều kiện xét tuyển theo hình thức 1: Điểm TB của tất cả các môn thuộc 5 học kỳ đạt 6.0 trở lên.

  • Hình thức #2: Xét điểm TB cả năm lớp 12

  Điều kiện xét tuyển theo hình thức 2: Điểm TB chung cả năm lớp 12 đạt 6.0 trở lên.

  • Hình thức #3: Xét tổng điểm TB 3 môn của 2 học kỳ lớp 12

  Điều kiện xét tuyển theo hình thức 3: Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của 2 học kỳ lớp 12 đạt 18 điểm trở lên.

  Thí sinh đăng ký xét học bạ trực tuyến tại: http://xettuyen.dau.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen.html

  Lưu ý: Xét học bạ với các môn năng khiếu:

  • Các tổ hợp xét tuyển có môn Vẽ mỹ thuật:
   • Tổ hợp V00, V01, V02: Tổng điểm TB của 2 môn văn hóa đạt từ 12 trở lên
   • Tổ hợp H00: Điểm TB môn Văn đạt từ 6.0 trở lên
   • Điểm môn Vẽ mỹ thuật; Bố cục màu đạt 4.0 trở lên
  • Thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Quy hoạch vùng và đô thị có thể không cần điểm Vẽ mỹ thuật nếu điểm xét tuyển đạt mức điểm mà nhà trường đã đặt ra.

  Ví dụ: Năm 2022 Đối với ngành Kiến trúc và Thiết kế nội thất, khi thí sinh xét tuyển vào 2 ngành này theo Cách 1 và cách 2, nếu đạt mức điểm 7.3 trở lên thì không cần xét điểm Vẽ mỹ thuật. Tuy nhiên nếu dưới 7.3 bắt buộc phải có điểm vẽ mỹ thuật mới được công nhận trúng tuyển. Tương tự ngành Quy hoạch vùng và đô thị phải đạt 6.5 trở lên mới không cần xét điểm môn vẽ mỹ thuật.

  Danh sách các trường có thể sử dụng kết quả thi năng khiếu (môn vẽ mỹ thuật) để xét tuyển vào trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng như sau:

  • Khu vực miền Bắc:
   • Đại học Kiến trúc Hà Nội
   • Đại học Xây dựng
   • Đại học Mỹ thuật Việt Nam
   • Đại học Mỹ thuật công nghiệp
   • Đại học Mở Hà Nội
  • Khu vực miền Trung:
   • Đại học Khoa học Huế
   • Đại học Bách khoa Đà Nẵng
  • Khu vực miền Nam:
   • Đại học Mỹ thuật TPHCM
   • Đại học Kiến trúc TPHCM
   • Đại học Bách khoa – ĐHQGHCM
   • Đại học Công nghệ TPHCM
   • Đại học Văn Lang
   • Đại học Nguyễn Tất Thành
   • Đại học Nam Cần Thơ

  4/ Thời gian xét tuyển

  Nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 1/3 – 30/9/2021.

  Thời gian xét tuyển:

  • Đợt 1: Từ ngày 01/03 – 30/04/2021
  • Đợt 2: Từ ngày 01/05 – 30/06/2021
  • Đợt 3: Từ ngày 01/07 – 31/08/2021
  • Đợt 4: Từ ngày 01/09 – 30/09/2021

  /*

  TỔ CHỨC THI NĂNG KHIẾU NĂM 2022

  Môn thi: Vẽ mỹ thuật

  Nội dung thi: Vẽ tĩnh vật bằng bút chì đen trên giấy thi khổ A3

  Thời gian làm bài: 180 phút

  Các mốc thời gian:

  • 15h ngày 22/8 (thứ 7): Thí sinh có mặt tại phòng thi để tiền hành làm thủ tục dự thi như nhận giấy báo dự thi và nghe giám thị phổ biến quy chế thi, điều chỉnh các thông tin sai sót nếu có và nộp lệ phí dự thi (nếu chưa nộp).
  • 7h00 ngày 23/8 (chủ nhật): Có mặt tại phòng thi để dự thi.

  Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi:

  • Phiếu đăng ký dự thi: Các bạn đăng ký trực tuyến trên http://xettuyen.dau.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-mon-nang-khieu.html và in ra
  • 02 ảnh cỡ 3×4 và ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau
  • 02 phong bì dán tem và ghi địa chỉ liên hệ, SDT để thông báo kết quả thi.

  Thời gian nộp hồ sơ: Hạn cuối tới ngày 17/8/2020, các bạn có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi qua bưu điện đều được.

  Đồ đạc, vật dụng được mang vào phòng thi bao gồm:

  • CMND/CCCD hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh để đối chiếu
  • Bảng vẽ và ghế để ngồi vẽ
  • Bút bi mực xanh hoặc tím (sử dụng để điền thông tin cá nhân vào giấy thi)
  • Các dụng cần thiết để vẽ (cấm sử dụng chì màu hay chì than)

  Thời gian công bố kết quả: Trước 17h ngày 28/8 trên trang thông tin điện tử của trường. Nếu có thời gian mình sẽ đăng tải ngay trong phần dưới bài viết này.

  Lưu ý: Các bạn có thể sử dụng kết quả thi môn Vẽ mỹ thuật, Hình họa và Bố cục màu của các trường đại học trên cả nước để đăng ký xét tuyển vào ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.*/

  ĐIỂM CHUẨN/ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2022

  Tra cứu điểm sàn, điểm trúng tuyển học bạ tại: Điểm chuẩn Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

  Ngành học

  2018

  2019

  2020

  Kiến trúc

  16

  14

  15.55

  Quy hoạch vùng và đô thị

  16

  14

  15.55

  Thiết kế đồ họa

  16

  15.5

  Thiết kế nội thất

  16

  14

  15.55

  Kỹ thuật xây dựng

  13

  14

  14.55

  Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

  13

  14

  14.15

  Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

  13

  14

  14.55

  Quản lý xây dựng

  13

  14

  14.55

  Công nghệ thông tin

  13

  14

  14.45

  Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

  13

  14

  14.45

  Kế toán

  13

  14

  14.55

  Tài chính – Ngân hàng

  13

  14

  14.55

  Quản trị kinh doanh

  13

  14

  14.55

  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

  13

  14

  14.45

  Ngôn ngữ Anh

  16

  14

  15.5

  Ngôn ngữ Trung Quốc

  16

  15.5

  18

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Kiến Trúc Tphcm Năm 2022
 • Điều Kiện Dự Thi Tiến Sĩ
 • Những Trường Nào Xét Học Bạ Ngành Luật Kinh Tế?
 • Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Tốt Nhất
 • Luật (Đh Quốc Gia Tp.hcm): Dành Đến 50% Chỉ Tiêu Xét Kết Quả Thi Năng Lực
 • Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Thông Báo Tuyển Sinh 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội Tham Dự Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh Năm 2022
 • Đại Học Luật Hà Nội Thông Báo Tuyển Sinh 2022
 • Trường Đại Học Luật Hà Nội Thông Báo Tuyển Sinh Năm
 • Tuyển Sinh 2022 Đại Học Luật Tphcm Phương Thức Xét Tuyển Đề Án Tuyển Sinh 2022
 • Tuyển Sinh Đại Học Luật Hà Nội Hệ Tại Chức
 • Năm 2022, Trường Đại học Kiến Trúc thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

   Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng tuyển sinh trên địa bàn cả nước

  II. Phương thức tuyển sinh

  • Xét tuyển theo kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2022 (70% đến 80% tổng chỉ tiêu)
   • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương
   • Thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia năm 2022 tại cụm thi xét tuyển cao đẳng đại học đạt được mức điểm đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
   • Không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển thấp hơn 1,0 điểm
  • Xét tuyển theo kết quả học tập trong học bạ THPT
   • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương
   • Có tổng điểm trung bình chung của 3 môn ứng với khối ngành xét tuyển trong 3 năm lớp 10,11 và 12 đạt từ 18 điểm trở lên đối với hệ đại học và 16,5 điểm trở lên đối với hệ cao đẳng
  • Xét tuyển môn văn hóa kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu
   • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ tương đương
   • Môn Văn hóa thí sinh có thể xét tuyển theo hai hình thức trên và theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2022 thì thí sinh cần đạt được mức điểm đảm bảo theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo còn xét theo hình thức học bạ THPT thì cần đạt được 12 điểm
   • Môn năng khiếu sẽ được nhà trường tổ chức thi tuyển môn vẽ mỹ thuật còn môn Bố cục màu nhà trường xét tuyển trên kết quả của các trường đại học trên toàn quốc
   • Điểm môn vẽ mỹ thuật được nhân hệ số 2 và điểm môn vẽ mỹ thuật chưa nhân hệ số phải được từ 4,5 điểm trở lên
  • Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu
  • Giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2022 photo
  • Giấy chứng nhận kết quả thi môn năng khiếu
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có
  • Một phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, và số điện thoại của thí sinh

  MỌI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ Phòng Quản Lý Đào Tạo – Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

  Địa chỉ: số 566 – Đường Núi Thành – Quận Hải Châu – Thành Phố Đà Nẵng

  Điện thoại: 0511 221 00 30

  Website: http://www.dau.edu.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Kiến Trúc Công Trình Tại Đà Nẵng.
 • Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Kiến Trúc Cấp Tốc Tại Tphcm
 • Đại Học Công Nghệ Tphcm Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Kiến Trúc Công Trình
 • Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Đại Học Kiến Trúc Hà Nội Năm 2014
 • Chỉ Tiêu Và Phương Án Tuyển Sinh Đại Học Kiến Trúc Hà Nội Năm 2022
 • Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Tuyển Sinh Năm 2022 Chính Thức

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Ngành Kiến Trúc, Đồ Họa 2022 Có Gì Mới?
 • Tìm Việc Kiến Trúc / Nội Thất Tại Đà Nẵng Lương Cao
 • Tuyển Dụng Kiến Trúc Sư, Tìm Việc Tại
 • Tuyển Sinh Liên Thông Văn Bằng 2 Đại Học Ngành Kiến Trúc Công Trình
 • Học Văn Bằng 2 Ngành Kiến Trúc, Tại Sao Không?
 • ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC ĐÀ NẴNG

  THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2022

  Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thông báo chỉ tiêu tuyển sinh hệ Đại học chính quy với các chuyên ngành đào tạo như sau:

  1. Trường Đại Học Kiến Trúc Tuyển Sinh Các Ngành

  PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

   PHƯƠNG THỨC 1 – XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA 2022

  Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, nhà trường sẽ công bố trên website và thông tin đại chúng điểm xét tuyển vào trường.

   PHƯƠNG THỨC 2 – XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ HỌC BẠ

  + Cách 1: Xét theo tổng điểm TB 3 môn của 5HK (Trừ HKII của lớp 12)

  Điều kiện xét tuyển: Tổng điểm TB 3 môn của 05 học kỳ trong tổ hợp xét tuyển ≥ 18.0. + Cách 2: Theo tổng TB điểm 3 môn của 2 HK lớp 12

  Điều kiện xét tuyển: Tổng TB điểm 3 môn của 2 HK lớp 12 ≥ 18 điểm.

  + Cách 3: Theo điểm trung bình cả năm học lớp 12

  Điều kiện xét tuyển: ĐIỂM TRUNG BÌNH CHUNG CẢ NĂM HỌC 12 ≥ 6.0 điểm.

  Đối với nhóm ngành có môn Vẽ mỹ thuật: – Tổ hợp V00, V01, V02: Tổng điểm TB của 2 môn văn hóa ≥ 12 Tổ hợp H00: Điểm TB môn Văn ≥ 6.0 Điểm môn Vẽ mỹ thuật; Bố cục màu ≥ 4.0

  + Điểm trung bình 05 học kỳ của môn học (làm tròn đến 2 chữ số thập phân): ĐTB 5HK mh = (ĐTBmh HK1 + ĐTBmh HK2 + ĐTBmh HK3 + ĐTBmh HK4 + ĐTBmh HK5)/5

  + Điểm xét tuyển 05 Học kỳ (ĐXT 5HK): là Tổng điểm trung bình 05 học kỳ của các môn theo Tổ hợp xét tuyển; ĐXT 5HK = ĐTB 5HK mh1 + ĐTB 5HK mh2 + ĐTB 5HK mh3

  Tuyển sinh trong cả nước.

  Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia

  + Thí sinh tốt nghiệp THPT

  + Các môn thi thuộc Tổ hợp xét tuyển có kết quả điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia đạt ngưỡng điểm tối thiểu của Bộ GD&ĐT quy định và không có môn nào có kết quả dưới 1,0.

  Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào học bạ THPT

  + Thí sinh tốt nghiệp THPT;

  + Có điểm trung bình chung của các môn thuộc Tổ hợp môn xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 (theo học bạ lớp 12 THPT).

  Để được xét tuyển vào các ngành/chuyên ngành thuộc khối ngành năng khiếu, thí sinh phải dự thi tuyển sinh môn Vẽ mỹ thuật do Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức hoặc lấy kết quả dự thi môn Vẽ mỹ thuật, môn Bố cục màu tại các trường ĐH trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh. Môn Vẽ mỹ thuật khi chưa nhân hệ số đạt từ 4,5 điểm trở lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghiên Cứu Sinh Và Dự Bị Tiến Sĩ Năm 2022
 • Tiến Sĩ Luật Kinh Tế (Sjd)
 • Thông Báo Tuyển Sinh Đào Tạo Trình Độ Thạc Sĩ, Tiến Sĩ Đợt Tháng 6 Năm 2022
 • Tuyển Sinh Thạc Sĩ Luật Kinh Tế Tại Cần Thơ
 • Thông Báo Tuyển Sinh Đào Tạo Thạc Sĩ Luật Kinh Tế Năm 2022 * Trung Cấp Văn Hóa Và Du Lịch
 • Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Công Bố Phương Thức Tuyển Sinh 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Đh Kiến Trúc Hà Nội Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Năm 2022
 • Thông Báo Tuyển Sinh Thạc Sĩ Kiến Trúc Năm 2022
 • Giao Lưu Trực Tuyến Tuyển Sinh Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội Lĩnh Vực Kiến Trúc, Quy Hoạch
 • Tuyển Sinh Thạc Sĩ Sẽ Sử Dụng Phương Thức Xét Tuyển Hoặc Xét Tuyển Kết Hợp Với Thi Tuyển
 • Chiêu Sinh Khóa Đào Tạo Kế Toán Trưởng Doanh Nghiệp/kế Toán Trưởng Nhà Nước (Dành Cho Người Bận Rộn)
 • Thông tin chi tiết về ngành đào tạo, phương thức tuyển sinh, thời gian xét tuyển năm 2022 của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

  I. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

  II. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

  PHƯƠNG THỨC 1 – XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT 2022

  Căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nhà trường sẽ công bố điểm xét tuyển vào trường trên website và thông tin đại chúng.

  PHƯƠNG THỨC 2 – XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ HỌC TẬP GHI TRONG HỌC BẠ

  Cách 1: Xét theo điểm TB tất cả các môn của 5HK (Trừ HKII của lớp 12)

   Điều kiện xét tuyển: Điểm TB của tất cả các môn của 05 học kỳ ≥ 6.0.

  Cách 2: Xét theo điểm trung bình cả năm học lớp 12

  Điều kiện xét tuyển:  Điểm TB chung cả năm học ≥ 6.0 điểm.

  Cách 3: Xét theo tổng điểm TB 3 môn của 2 HK lớp 12

  Điều kiện xét tuyển: Tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển  ≥ 18 điểm.

  Lưu ý: 

  1.  Đối với các tổ hợp có môn Vẽ mỹ thuật:

  – Tổ hợp V00, V01, V02: Tổng điểm TB của 2 môn văn hóa ≥ 12

  - Tổ hợp H00: Điểm TB môn Văn ≥ 6.0

  - Điểm môn Vẽ mỹ thuật; Bố cục màu ≥ 4.0

  2. Khi thí sinh sử dụng cách 1 hoặc cách 2 để xét tuyển vào các ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Quy hoạch vùng và Đô thị

  Thí sinh có thể không cần điểm Vẽ mỹ thuật nếu điểm xét tuyển đạt mức điểm mà trường đặt ra.

  Ví dụ: Năm 2022 Đối với ngành Kiến trúc và Thiết kế nội thất, khi thí sinh xét tuyển vào 2 ngành này theo Cách 1 và Cách 2 và đạt mức điểm từ 7,3 trở lên thì không cần xét điểm Vẽ mỹ thuật, tuy nhiên nếu

  3. Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng nhận điểm thi Vẽ mỹ thuật từ các trường Đại học trong danh sách sau:

   

  Khu vực

  Tên trường Đại học

  Khu vực phía Bắc

  ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng Hà Nội,

  ĐH Mỹ thuật Hà Nội, ĐH Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, ĐH Mở

  Khu vực Miền Trung

  ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Huế), ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng).

  Khu vực phía Nam

  ĐH Mỹ thuật chúng tôi ĐH Kiến trúc chúng tôi ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc Gia TP.HCM), ĐH Hutech, ĐH Văn Lang, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Nam Cần Thơ.

  III. THỜI GIAN XÉT TUYỂN

  3.1. THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN:  

  Từ ngày 01/03/2021 đến 30/09/2021

  3.2. THỜI GIAN XÉT TUYỂN:

  – Đợt 1: 01/03/2021 – 30/04/2021

  – Đợt 2: 01/05/2021 – 30/06/2021

  – Đợt 3: 01/07/2021 – 31/08/2021

  – Đợt 4: 01/09/2021 – 30/09/2021

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Học Kiến Trúcdành 50% Chỉ Tiêu Cho Xét Điểm Tốt Nghiệp Thpt 2022 – Thituyensinh.ican.vn
 • Đh Kiến Trúc Hà Nội Chỉ Sử Dụng 3 Phương Thức Tuyển Sinh Năm 2022 – Thituyensinh.ican.vn
 • Đại Học Kiến Trúc Hà Nội Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học 2022
 • Tuyển Sinh Đại Học
 • Thông Báo Số 1 Về Việc Tuyển Sinh Lớp K+ Ngành Kiến Trúc Và Lớp X+ Ngành Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp Khóa 2022
 • Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Kiến Trúc Công Trình Tại Đà Nẵng.

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Thông Báo Tuyển Sinh 2022
 • Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội Tham Dự Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh Năm 2022
 • Đại Học Luật Hà Nội Thông Báo Tuyển Sinh 2022
 • Trường Đại Học Luật Hà Nội Thông Báo Tuyển Sinh Năm
 • Tuyển Sinh 2022 Đại Học Luật Tphcm Phương Thức Xét Tuyển Đề Án Tuyển Sinh 2022
 • Đà Nẵng thuộc thành phố trung ương có nền kinh tế phát triển sau TPHCM và Hà Nội , Đà nẵng nơi thu hút rất nhiều khách du lịch bởi nền văn hóa lâu đời , di tích lịch sử lâu đời ,…Trong những năm gần đây, Đà Nẵng đã tích cực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường, nâng cao an sinh xã hội và được coi là ” thành phố đáng sống” của Việt Nam.Chính vì thế Văn phòng tuyển sinh Miền Nam (STRAINCO) gửi đến các bạn thông tin chương trình đào tạo của một số trường : Đại học xây dựng , Đại học Lương Thế Vinh , Đại học Chu Văn An,…trong nước thực hiện công tác tuyển sinh các lớp liên thông đại học Xây Dựng hệ chính quy, vừa làm vừa học ( tại chức) và từ xa.

  Ngoài ra STRAINCO còn tuyển sinh liên thông đại học xây dựng tại TPHCM và Hà Nội rộng khắp tại các tỉnh và thành phố trong nước.

  ***Đối tượng tuyển sinh liên thông đại học kiến trúc công trình tại đà nẵng.

  – Hệ văn bằng 2 (Học 2 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành khác

  – Hệ Liên thông từ Cao đẳng (Học 1.5 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đang học hệ Cao đẳng.

  – Hệ Liên thông từ Trung cấp (Học 2.5 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đang học hệ Trung cấp.

  – Hình thức đào tạo: Chính quy, tập trung. – Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Đại học Kiến trúc

  – Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 21h); Ngày Chủ nhật (Sáng: 7h – 11h; Chiều 13h30 – 17h30).

  Chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  – Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng) – Hoặc giấy chứng nhận tạm thời

  – Bảng điểm (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp trở lên

  – Học bạ (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS

  – Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)

  – 04 ảnh chân dung cỡ 3×4

  NGÀNH KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH LÀ GÌ ?

  1.Ngành kiến trúc công trình là gì .

  Theo học ngành Kiến trúc, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc,…

  2. Cơ hội nghề nghiệp liên thông Đại học Kiến Trúc Công Trình tại Đà Nẵng.

  • Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa, …
  • Chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty kiến trúc, xây dựng
  • Tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Kiến Trúc Cấp Tốc Tại Tphcm
 • Đại Học Công Nghệ Tphcm Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Kiến Trúc Công Trình
 • Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Đại Học Kiến Trúc Hà Nội Năm 2014
 • Chỉ Tiêu Và Phương Án Tuyển Sinh Đại Học Kiến Trúc Hà Nội Năm 2022
 • Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Năm 2022
 • Tìm Việc Kiến Trúc / Nội Thất Tại Đà Nẵng Lương Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Dụng Kiến Trúc Sư, Tìm Việc Tại
 • Tuyển Sinh Liên Thông Văn Bằng 2 Đại Học Ngành Kiến Trúc Công Trình
 • Học Văn Bằng 2 Ngành Kiến Trúc, Tại Sao Không?
 • Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Đại Học Kiến Trúc Công Trình Năm 2022
 • Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Đại Học Kiến Trúc Công Trình Hệ Chính Quy Năm 2022
 • Thị trường bất động sản lên cao, kéo theo đó là nhu cầu nguồn nhân lực cho các vị trí kiến trúc, thiết kế nhà cửa ngày càng được chú trọng. Và theo như một số trang tuyển dụng lớn trên thị trường hiện nay, ngành nghề kiến trúc – thiết kế nội thất sẽ là một trong số những lĩnh vực có nhu cầu nhân sự rất cao. Vậy, cần phải chuẩn bị gì để có thể tham gia việc làm kiến trúc một các thành công.

  Có rất nhiều cách để định nghĩa về nghề kiến trúc sư. Tuy nhiên, để có thể dễ hiểu nhất về việc làm kiến trúc sư, có thể hiểu được răng, kiến trúc sử là người thiết kế những hình dạng, cấu trúc và lên kế hoạch cho các công trình kiến trúc, phát triển tòa nhà hoặc một khu vực cảnh quan đô thị khác nhau. Một người kiến trúc sư sẽ cần phải cung cấp cũng như tư vấn được về các vấn đề khác nhau về kiến trúc bao gồm: công dụng, thẩm mĩ cũng như giải pháp kĩ thuật cho những công trình xây dựng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Và một kiến trúc sư bên cạnh việc nắm chắc các kiến thức về kĩ thuật thì còn cần phải có mắt thẩm mĩ cao nhằm mang tới vẻ hoàn hảo cho các công trình kiến trúc theo yêu cầu của khách hàng.

  Các ứng viên tìm việc kiến trúc sư thường sẽ làm việc tại các văn phòng tư vấn chuyên về xây dựng, hoặc đôi khi là các xưởng thiết kế. Thi thoảng, nhiều kiến trúc sư sẽ còn phải đi giám sát các công trình trong quá trình xây dựng. Có thể nói, nghề kiến trúc là một nghề rất vất vả nhưng có nhiều điều thú vị khác nhau.

  Trong thời buổi thị trường bất động sản đang nóng lên như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng kiến trúc sư là rất lớn. Và trong những năm tới, ngành kiến trúc sẽ được dự đoán nằm trong top những ngành nghề có khả năng thu hút rất nhiều lao động. Chính vì thế, các sinh viên chuyên ngành kiến trúc hiện nay hoàn toàn không phải quá lo lắng về các vấn đề việc làm với rất nhiều những cơ hội tìm việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

  Đúng là hiện nay, cơ hội việc làm kiến trúc sư luôn rất rộng mở đối với các ứng viên; kể cả là ứng viên mới tốt nghiệp cũng như các ứng viên đã có kinh nghiệm. Nhưng các ứng viên cũng cần phải đặc biệt tích lũy các kiến thức chuyên môn khác nhau thì mới mong muốn thành công được với nghề kiến trúc này.

  Theo như các yêu cầu cụ thể của từng công trình, ngành kiến trúc hiện nay sẽ được chia ra làm rất nhiều các vị trí khác nhau. Và tùy thuộc vào đặc điểm của từng công ty, từng vị trí công việc mà các vị trí việc làm kiến trúc sư sẽ có những nhiệm vụ khác biệt như sau:

  Vị trí thường thấy ở rất nhiều những doanh nghiệp xây dựng hiện nay đó là vị trí thiết kế kiến trúc công trình. Đối với vị trí tìm việc kiến trúc sư này, các ứng viên sẽ thường làm việc độc lập nhiều hơn. Và với vị trí này, bản vẽ thiết kế sẽ phản ảnh chính xác tính cách cũng như con mắt nghệ thuật của kiến trúc sư.

  Sau quá trình thiết kế đã được duyệt và bắt đầu bước vào quá trình thi công xây dựng, các kiến trúc sư cũng sẽ phải thường xuyên tới công trường để giám sát; đánh giá xem các bước xây dựng thực tế có đúng như những gì mình mong muốn ở trong bản vẻ thiết kế. Tất cả những bước trong quá trình này được gọi là quy trình giám giá của chính tác giả công trình.

  Đối với một ứng viên tham gia tuyển kiến trúc sư thiết kế kiến trúc công trình, một công trình kiến trúc thành công cũng được coi như một đứa con tinh thần của kiến trúc sư đó. Cũng chính vì đứa con tinh thần này mà nhiều kiến trúc sư sẵn sàng quên đi những thói quen cá nhân, chỉ cần công trình được hoàn thành thì các kiến trúc sư mới thật sự yên tâm được.

  Sau khi theo học chuyên ngành kiến trúc cảnh quan, các ứng viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về việc tổng hợp, quy hoạch cũng như thiết kế; quản lí những không gian trong đô thị, khu dân cư hiện nay.

  • Các cơ quan chuyên mảng quy hoạch, thiết kế, quản lí đô thị
  • Các cơ quan nghiên cứu, đào tạo về kiến trúc cảnh quan trong, ngoài nước
  • Các doanh nghiệp, đơn vị tư vấn thiết kế cảnh quan
  • Các công ti công viên – cây xanh đô thị, các khu du lịch, cơ quan quản lí nhà nước về cảnh quan.

  Đối với một sinh viên kiến trúc, việc tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua những công việc về kiến trúc ngay từ khi còn là sinh viên là điều rất quan trọng. Bên cạnh các vị trí việc làm kiến trúc dành cho các ứng viên đã tốt nghiệp, thậm chí cần phải có nhiều kinh nghiệm thì các nhà tuyển dụng hiện vẫn luôn mở cửa cho sinh viên cơ hội tích lũy kinh nghiệm việc làm khác nhau. Các sinh viên kiến trúc có thể tự mình tích lũy kinh nghiệm thông qua các vị trí thực tập hoặc tham gia tuyển sinh viên kiến trúc học việc để tự mình trải nghiệm, ứng dụng các kiến thức đã được học vào quá trình làm việc thực tế.

  Thông qua các vị trí tuyển sinh viên kiến trúc học việc các nhà tuyển dụng thường mong muốn những sinh viên có thể tự mình tích lũy được những kinh nghiệm như sau:

  Về kĩ năng nghề nghiệp: các kiến trúc sư tương lai cần phải thành thạo các phần mềm tin học chuyên môn như: autocad, photoshop…. Đây gần như là những điều kiện tiên quyết để khiến cho một ứng viên có thể có cơ hội tìm việc làm kiến trúc sư. Bên cạnh đó, hoạt động kiến trúc đôi khi còn phải tư vấn cho khách hàng rất nhiều, do đó, các kĩ năng mềm như: giao tiếp, thuyết phục khách hàng; chủ đầu tư… cũng là một kĩ năng mà rất nhiều nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên có thể tự mình tích lũy nếu như ứng viên tham gia tuyển sinh viên kiến trúc học việc.

  Về thái độ làm việc: Bên cạnh những kĩ năng nghề nghiệp cần được tích lũy, các nhà tuyển dụng cũng rất mong muốn các ứng viên tuyển sinh viên kiến trúc học việc có thể có cho bản thân mình được thái độ làm việc thật chuyên nghiệp. Một tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ quyết định rất lớn tới sự thành công của chính công việc được giao. Và mỗi sinh viên kiến trúc nếu như có thể tự mình tích lũy kinh nghiệm cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp thì mọi vị trí công việc đều có thể thành công.

  Làm việc tự do hiện nay đã và đang là một xu hướng rất phổ biến trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin hiện nay. Có rất nhiều định nghĩa về những người làm việc tự do hiện nay, tuy nhiên để có thể dễ hiểu nhất thì những freelancer nói chung và freelancer kiến trúc nói riêng là những người thực hiện các nhiệm vụ trong một dự án bất kì trong khaongr thời gian tạm thời. Nói chung, các freelancer kiến trúc là những người bán chất xám của mình cho công việc mang tính chất tạm thời và họ có thể làm việc cho nhiều người trong cùng một thời điểm nhất định.

  Đối với một freelancer kiến trúc, công việc của họ không có gì khác so với những ứng viên kiến trúc sư làm việc toàn thời gian chuyên nghiệp. Và với các ứng viên làm việc tự do thường sẽ có hai phương thức làm việc chủ yếu đó là: bán thời gian và toàn thời gian. Do sự bùng nổ của công nghệ thông tin hiện nay, các freelancer kiến trúc hoặc những người làm việc với vị trí freelance khác hoàn toàn có thể nhận nhiều công việc về làm trong ngày, miễn sao họ có thể hoàn thành công việc với chất lượng tốt nhất là được.

  Hiện nay, tìm kiếm việc làm freelancer kiến trúc hoặc thuê freelancer về làm việc cho mình đã và đang là một cách tốt nhất để các ứng viên có thể bắt đầu sự nghiệp của riêng mình. Trên thị trường lao động hiện nay cũng có rất nhiều những trang web về việc làm tự do. Trên đó, các ứng viên tìm việc làm kiến trúc hoàn toàn có thể đưa thông tin của mình lên và bắt đầu tìm kiếm một công việc cho riêng mình.

  Do nghề kiến trúc hiện đã và đang là một trong những lĩnh vực nghề nghiệp thu hút được rất nhiều nguồn nhân lực lớn trên thị trường lao động. Do đó, các vị trí tuyển kiến trúc sư mới ra trường hiện nay đang là rất nhiều và cơ hội luôn mở ra dành cho các tân kĩ sư biết nắm bắt. Tuy nhiên, để các ứng viên tham gia tuyển kiến trúc sư mới ra trường có thể thành công với nghề, các ứng viên cần phải chú ý những điều sau:

  • Có trách nhiệm với công việc: Các tân kiến trúc sư mới ra trường còn chưa có nhiều kinh nghiệm, cho nên sự bỡ ngỡ cũng như sức ì của cá nhân là rất lớn. Trong khi đó, tính chất của việc làm kiến trúc rất nặng, đôi khi một kiến trúc sư sẽ khó có được ngày nghỉ ngơi. Do đó, các kiến trúc sư cần phải rất có trách nhiệm với công việc của mình. Hãy luôn nhớ rằng, bạn được phân công bởi vì lãnh đạo tin tưởng rằng bạn có thể hoàn thành công việc. Do đó, hãy đặt trách nhiệm lên cao nhất để mọi công việc được hoàn thành.
  • Chủ động trong mọi việc: Với các ứng viên tuyển kiến trúc sự mới ra trường, bạn sẽ cần phải làm việc nhóm rất nhiều. Do đó, hãy chủ động trong mọi công việc đã được trưởng nhóm phân công. Với việc tự chủ động trong công việc, các ứng viên còn có thể có được những ý tưởng khiến công việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Đừng bao giờ ngại hỏi: Các ứng viến tham gia tuyển kiến trúc sư mới ra trường hãy đừng ngại hỏi những điều mình không biết. Trong môi trường làm việc của ngành kiến trúc, mọi thứ sẽ diễn ra rất nhanh. Do đó, việc tự chủ động hỏi những điều mình không biết sẽ giúp bạn có thể tự mình tiết kiệm được thêm thời gian cũng như tăng cường được sự hiểu biết của công ti. Do đó, hãy gạt bỏ cái tôi của mình đi để có thể trở nên giỏi hơn nữa trong công việc mà bạn đang theo đuổi.

  Do thị trường lao động trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất hiện nãy đã và đang rất cần nguồn nhân lực có chất lượng cao. Nên hiện nay rất nhiều doanh nghiệp kiến trúc của nước ngoài đang rất cần nhân lực tìm việc làm kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Với những doanh nghiệp kiến trúc của nước ngoài này, chắc chắn các ứng viên tuyển kiến trúc sư làm việc tại nước ngoài này sẽ có được mức thu nhập rất đáng mơ ước. Trong đó, ít nhất cũng sẽ phải gấp 4 lần so với mức thu nhập của một kiến trúc sư có trình độ ngang bằng nhưng làm việc ở trong nước.

  Người ta thường nói, một ứng viên việc làm kiến trúc sư chuyên nghiệp là sự tổng hợp của một nghệ sĩ, nhà khoa học, kĩ thuật viên, chuyên viên công tác xã hội. Do đó, có thể thấy rằng, kiến trúc là một nghề kết hợp rất nhiều những yêu cầu khác nhau về kiến thức chuyên môn, kĩ năng nghề nghiệp của các lĩnh vực khác nhau. Và để thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp, các ứng viên cần phải có những tố chất sau:

  Đối với một ứng viên tham gia tuyển dụng kiến trúc sư, các nhà tuyển dụng thường rất quan tâm tới kĩ năng giao tiếp của ứng viên. Và không chỉ trong tuyển kiến trúc sư mà rất nhiều lĩnh vực cũng cần ứng viên phải có được khả năng giao tiếp tốt.

  Và hiện nay, kể cả là những kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm thì vẫn cần phải tiếp tục củng cố, nắm chắc những kiến thức kĩ thuật căn bản đã được học trong trường nhằm có được một bản vẽ kĩ thuật với chất lượng cao để có thể đạt được hiệu quả nhiều hơn trong công việc.

  Sức hút của một công trình thường sẽ nằm ở bản thiết kế. Đây sẽ là phần mà các kiến trúc sư đổ rất nhiều chất xám vào. Tuy vậy, muốn bản thiết kế muốn có được sự chính xác thì cần phải dựa đặc biệt vào các kiến thức toán học.

  Do đó, các kiến thức toán học là những điều mà kiến trúc sư cần phải nắm vững bên cạnh kiến thức kĩ thuật. Mặc dù hiện nay, có thể những kiến thức toán học không phải là lĩnh vực bạn yêu thích, nhưng chắc chắn bạn sẽ rất tiến bộ nếu có mong muốn trở thành kiến trúc sư giỏi.

  Đối với một kiến trúc sư chuyên nghiệp, các ứng viên không chỉ ngồi làm việc tại một mình với bản vẽ mà còn phải cộng tác với nhà đầu tư, kĩ sư trưởng cũng như các bộ phận khác trong quy trình thi công. Thậm chí nhiều kiến trúc sư còn phải quản lí một đội ngũ nhân sự khác nhau trong quá trình thi công. Và lúc này, kĩ năng lãnh đạo của một ứng viên việc làm kiến trúc sư cần phải được đặt lên hàng đầu.

  Trong một đội nhóm, nếu như một người kĩ sư có khả năng lãnh đạo cũng như uy tín cá nhân tốt thì họ chắc chắn sẽ trở thành một kiến trúc sư rất giỏi trong tương lai sau này.

  Bên cạnh những thuận lợi do nhu cầu thị trường đang rất cần nhân lực có chất lượng cao. Các ứng viên tham gia tuyển dụng kiến trúc sư cũng sẽ vấp phải những khó khăn nhất định trong nghề nghiệp. Những khó khăn của nghề kiến trúc sư hiện nay phổ biến đó là:

  • Nếu bạn quyết định trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp, bạn sẽ phải chịu rất nhiều sự gò bó tới từ các tiêu chuẩn nghề nghiệp khác nhau. Khác với các họa sĩ có thể tự do sáng tạo ra những kiệt tác của riêng mình thì các kiến trúc sư cần phải tuân thủ rất chặt chẽ những yêu cầu của nghề kiến trúc, xây dựng. Từ bản vẽ tới công trình thật sự là cả một quá trình rất dài. Do đó, bạn cần phải cực kì kiên trì thì mới gặt hái được thành công.
  • Các công trình kiến trúc cần phải có giá trị đối với công chúng. Do đó, việc các kiến trúc sư cần phải giải thích được trước công chúng, trước nhà đầu tư để cho chủ đầu tư cũng như khách hàng cảm thấy mình không lãnh phí một số tiền lớn vào chuyện vô ích.
  • Bên cạnh những khó khăn từ tính chất của công việc, bạn cũng cần phải đối mặt với những khó khăn tới từ gia đình, người thân khi quyết định theo đuổi nghiệp kiến trúc. Một khi đã quyết định dấn thân vào nghề này, bạn sẽ hầu như không có ngày nghỉ cho riêng mình. Do đó, chỉ có đam mê lớn với nghề mới có thể giúp cho bạn có được những sự thành công như mong muốn.

  Bên cạnh cơ hội việc làm dành cho các kiến trúc sư với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn, các ứng viên chuyên ngành thiết kế cũng hoàn toàn có thể tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm nội thất với rất nhiều vị trí công việc khác nhau. Và các vị trí tìm việc làm nội thất này cũng đem lại nguồn thu nhập rất khá dành cho các bạn trẻ ưa thích nghề thiết kế, sáng tạo hiện nay.

  • Khảo sát hiện trạng ngôi nhà: Thiết kế nội thất là công đoạn tiếp theo của một công trình kiến trúc. Do đó, việc đo đạc; khảo sát hiện trạng ngôi nhà là phần không thể thiếu. Kể cả là bạn đã có bản vẻ kĩ thuật của kiến trúc sư thì việc khảo sát căn nhà, đặc biệt là sau khi xây xong phần khung là điều đặc biệt quan trọng.
  • Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng: Việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng để có thể lên được bản thiết kế sơ bộ là điều rất quan trọng. Nếu không có ý kiến của khách hàng thì gần như việc lên ý tưởng của các ứng viên tuyển nhân viên thiết kế nội thất là điều rất khó khăn.
  • Thiết kế màu sắc, vật liệu: Các ứng viên tuyển nhân viên thiết kế nội thất cần phải dựa theo các ý tưởng chủ đạo đã trao đổi trước với khách hàng. Sau đó sẽ là lúc mà các ứng viên có thể vận dụng được kiến thức mà mình đã được học về thiết kế để bắt đầu tiến hành quá trình thi công phần nội thất của ngôi nhà.
  • Giám sát thi công: Giống với kiến trúc sư, các ứng viên tuyển dụng nội thất cũng cần phải giám sát tất cả hoạt động thi công một cách thường xuyên để có thể đảm bảo có được một sản phẩm cuối cùng với chất lượng tốt nhất.

  Khác với các ứng viên tìm việc làm thiết kế nội thất, vị trí trang trí nội thất chủ yếu sẽ tập trung vào tính thẩm mĩ của căn nhà, làm sao cho căn nhà có thể trở nên sống động nhất trong khả năng của mình. Do đó, công việc của các ứng viên tìm việc làm trang trí nội thất hiện nay chủ yếu phải tập trung vào các hạng mục như:

  • Làm đẹp bền mặt của không gian sống thông qua những ý tưởng đã được bàn luận, trao đổi trước với khách hàng. Có thể nói, công việc của một ứng viên tìm việc làm trang trí nội thất có phần nào đó khá tương đồng với vị trí của một stylist trong lĩnh vực thời trang hiện nay.,
  • Đối với một thiết kế nội thất, công việc của họ sẽ bắt đầu từ một bản vẽ tổng thể, sau đó mới đi vào chi tiết công việc. Trong khi đó, các ứng viên trang trí nội thất sẽ cần phải dựa vào những ý tưởng tổng thể đó để lựa chọn những vật phẩm trang trí cho căn nhà. Ngoài ra, người làm trang trí nội thất có thể yêu cầu những vật liệu phù hợp với yêu cầu của khách hàng mà không xâm phạm tới tiêu chuẩn kĩ thuật của ngôi nhà.

  Đối với ứng viên tuyển nhân viên kinh doanh nội thất, công việc bạn sẽ cần phải làm đó là:

  • Tìm kiếm nguồn khách hàng có mong muốn, nhu cầu nâng cấp nội thất của căn nhà mình đang sống.
  • Nghiên cứu các thông tin của khách hàng như: thu nhập, sở thích, hoàn cảnh gia đình để có thể có cách thức tư vấn phù hợp.
  • Tư vấn, chăm sóc khách hàng có nhu cầu mua đồ nội thất. Tạo mối quan hệ tốt với khách hàng. Đánh giá các thông tin phản hồi từ khách hàng hiện nay.

  ► Tìm hiểu thêm: Những việc làm nhân viên kinh doanh HOT nhất hiện nay đang tuyển dụng để không bỏ lỡ cơ hôi.

  Và để tìm việc tuyển nhân viên kinh doanh nội thất thành công, bạn cần phải tự chuẩn bị cho mình các kĩ năng khác nhau như:

  • Kiến thức về sản phẩm nội thất, vật liệu nội thất
  • Khả năng tư vấn, thuyết phục khách hàng
  • Các kiến thức ngoài chuyên môn về văn hóa, phong thủy để có thể sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những lúc cần thiết.
  • Tác phong, thái độ làm việc chuyên nghiệp, không ngại khổ…..

  Không chỉ riêng tìm việc làm thiết kế nội thất mà bất kể CV xin việc ở vị trí nào cũng cần phải chú ý những điều sau để khiến cho CV của bạn không bị nhà tuyển dụng vứt xó chỉ sau 5s đầu tiên đọc. Một bản CV xin việc kiến trúc – nội thất hiện nay cũng cần phải có được đầy đủ các phần như một bản CV thông thường. Tuy nhiên, các ứng viên tuyển dụng nội thất cũng như kiến trúc cần phải chú ý những điều sau:

  Kinh nghiệm làm việc

  Đây là phần sẽ quyết định liệu bạn có được vào vòng phỏng vấn hay không. Và để có thể trở thành kiến trúc sư cũng như thiết kế nội thất chuyên nghiệp, các ứng viên cần phải biết cách liệt kê những thông tin theo trình tự hợp lí nhằm giúp nhà tuyển dụng dễ nắm bắt được.

  Và một điều đặc biệt cấm kị khi liệt kê kinh nghiệm làm việc đó là không nêu quá dài dòng. Hãy lựa chọn những kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu của vị trí ứng tuyển. Bên cạnh đó, bạn hãy nhấn mạnh vào kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về kiến trúc. Ngoài ra, trong quá trình làm việc ở các vị trí trước đó thì cũng nên liệt kê thêm vào. Đó sẽ làm cho CV của bạn có sức thuyết phục rất lớn đối với nhà tuyển dụng.

  Mục tiêu nghề nghiệp

  Đối với các ứng viên đã có kinh nghiệm thì đây không phải là phần then chốt nhưng nó lại rất quan trọng đối với bản CV việc làm kiến trúc cũng như nội thất của các ứng viên mới ra trường. Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có tham vọng và muốn đi xa với nghề. Do vậy, hãy nói khái quá các mục tiêu trước mắt, mục tiêu dài hạn khi bạn quyết định theo đuổi nghề này. Và trong buổi phỏng vấn, hãy thật chân thành với nhà tuyển dụng khi được hỏi về mục tiêu nghề nghiệp sao cho họ có thể thấy được sự yêu thích của bạn dành cho công việc kiến trúc – nội thất hiện nay.

  Bên cạnh bản CV xin việc, một vài điểm lưu ý nữa mà các ứng viên kiến trúc – nội thất cũng cần phải chú ý đó là về buổi phỏng vấn xin việc của bạn. Trong buổi phỏng vấn, hãy chú ý những điểm sau để có thể nắm bắt cơ hội được tốt nhất:

  • Trang phục thật lịch sự, không cần phải quá trang trọng nhưng cần gọn gàng
  • Đến đúng giờ, thể hiện sự tự tin, thái độ vui vẻ
  • Vận dụng ngôn ngữ cơ thể thật khéo
  • Luôn cười để thể hiện sự thân thiện với người phỏng vấn….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Ngành Kiến Trúc, Đồ Họa 2022 Có Gì Mới?
 • Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Tuyển Sinh Năm 2022 Chính Thức
 • Nghiên Cứu Sinh Và Dự Bị Tiến Sĩ Năm 2022
 • Tiến Sĩ Luật Kinh Tế (Sjd)
 • Thông Báo Tuyển Sinh Đào Tạo Trình Độ Thạc Sĩ, Tiến Sĩ Đợt Tháng 6 Năm 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100