Top 10 # Học Bổng Tiến Sĩ Châu Âu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

699 Các Bằng Tiến Sĩ Tốt Nhất Ở Châu Âu 2022

Châu Âu cung cấp rất nhiều các chương trình đào tạo tiến sĩ có chất lượng cao từ các trường đại học hàng đầu với sự hướng dẫn và giảng dạy của các giáo sư nổi tiếng thế giới. Có rất nhiều chương trình học và các trường đại họ…

Châu Âu cung cấp rất nhiều các chương trình đào tạo tiến sĩ có chất lượng cao từ các trường đại học hàng đầu với sự hướng dẫn và giảng dạy của các giáo sư nổi tiếng thế giới. Có rất nhiều chương trình học và các trường đại học trên khắp châu Âu mà sinh có thể dễ dàng chọn lựa khi theo học tiến sĩ. 

Đối với khóa học tiến sĩ ở châu Âu, chi phí khóa học, thời gian, và kết cấu chương trình thay đổi phụ thuộc vào từng quốc gia, và vào từng trường đại học cụ thể. Thông thường, sẽ mất ít nhất 4 năm để được nhận bằng tiến sĩ ở châu Âu. Một số quốc gia như Mỹ, yêu cầu học viên tham gia một loạt các kì kiểm tra, tuy nhiên ở châu Âu thông thường điều này là không bắt buộc. Có rất nhiều lựa chọn được đưa ra để nhằm đáp ứng nhu cầu sinh viên, bao gồm cả việc học từ xa dành cho sinh viên không có nhiều thời gian dành cho việc học tập.

Học Bổng Tiến Sĩ Toàn Phần Tại Châu Âu : 3 Quy Tắc Giúp Bạn Thành Công Khi Phỏng Vấn

3 QUY TẮC GIÚP MỘT ỨNG CỬ VIÊN THÀNH CÔNG TRONG MỘT BUỔI PHỎNG VẤN HỌC BỔNG TIẾN SĨ TOÀN PHẦN- CÁC VỊ TRÍ NGHIÊN CỨU SINH Ở CHÂU Â U

Chào mọi người, mình hiện là nghiên cứu sinh ngành Ngôn ngữ học và Khoa học nhận thức tại Đại học Antwerp của Bỉ. Trong bài viết ngày hôm nay, mình xin được phép chia sẻ với các bạn 3 quy tắc giúp chúng ta có thể thành công trong một buổi phỏng vấn học bổng Tiến sĩ toàn phần – các vị trí nghiên cứu sinh.

Trước khi bắt đầu nói về 3 quy tắc, mình xin được sơ lược một số thông tin về quy trình tuyển nghiên cứu sinh tại các trường của Châu Âu. Khác với việc học Tiến sĩ ở các nước nói tiếng Anh như Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, và nhiều quốc gia ở Châu Á khác, các vị trí nghiên cứu sinh – học bổng tiến sĩ được đăng tuyển như một vị trí việc làm (job vacancy).

Một giáo sư hoặc một nhóm giáo sư đã định rõ một vấn đề nghiên cứu và cần tuyển một nghiên cứu sinh vào để giúp họ hoàn thành dự án nghiên cứu đó. Vì vậy, quy trình HỌC BỔNG TIẾN SĨ TOÀN PHẦN ở Châu Âu khá giống với quy trình các bạn đi xin một công việc làm, bao gồm một vòng xét tuyển hồ sơ (screening of CV and application files) và một vòng phỏng vấn với hội đồng xét tuyển học bổng (interview with selection panel). Ở mỗi vị trí như vậy, số lượng ứng cử viên có thể rất đông (có thể từ 30-40 ứng cử viên), nhưng hội đồng chỉ có thể mời từ 5-7 ứng cử viên để phỏng vấn (shortlisted candidates).

Sau buổi phỏng vấn, hội đồng xét tuyển chỉ chọn và cấp học bổng cho một ứng cử viên duy nhất – người có thành tích học tập, kinh nghiệm làm việc, và cách trình bày ý tưởng phỏng vấn có thể thuyết phục được các giáo sư trong ban xét tuyển.

Do đó, vòng phỏng vấn có thể được xem là một trong những vòng quan trọng nhất và vòng quyết định trong quá trình xin học bổng Tiến sĩ toàn phần.

Mình xin chia sẻ 3 quy tắc chính như sau:

Một vấn đề khác mà ban xét tuyển học bổng có thể đề cập đến trong quá trình phỏng vấn ứng cử viên tiềm năng cho vị trí nghiên cứu sinh là lý do vì sao bản thân chúng ta lại muốn theo đuổi việc học tiến sĩ – PhD. Theo ý kiến cá nhân của anh, một người chỉ nên quyết định theo đuổi việc học tiến sĩ vì những lý do sau: niềm đam mê và tình yêu dành cho khoa học, cơ hội đóng góp kiến thức cho chuyên ngành yêu thích của mình, định hướng theo đuổi một công việc đòi hỏi nghiên cứu chuyên sâu và mang tính hàn lâm cao trong một thời gian dài, học hỏi và tích luỹ được nhiều kỹ năng có thể áp dụng cho các lĩnh vực khác ngoài việc nghiên cứu khoa học (Ví dụ: kỹ năng tư duy phản biện, làm việc theo đội-nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, phân tích dữ liệu). Ngoài ra, chúng ta có thể nhấn mạnh việc theo đuổi đề tài nghiên cứu hiện tại có thể giúp bản thân đạt được những dự định, mục tiêu trong tương lai như thế nào.Bên cạnh đó, một ứng cử viên tiềm năng cũng nên cho hội đồng xét tuyểt thấy rõ rằng bản thân mình đã dự tính được khó khăn trước mắt khi phải theo đuổi một vấn đề nghiên cứu hoàn toàn mới đầy những rủi ro. Một ứng cử viên tiềm năng nên hiểu rằng: việc làm khoa học không phải là một quá trình đi theo đường thẳng bắt đầu ở điểm A và kết thúc ở điểm B. Việc làm khoa học giống như chúng ta chinh phục một mê cung. Chúng ta có thể bị lạc lối, quên mất điểm bắt đầu, và đi loanh quanh ở các lối cũ. Nhưng lúc chúng ta bị lạc lối chính là lúc chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân mình và bản chất của những câu hỏi mà chúng ta đang cố gắng tìm kiếm câu trả lời.

Quy tắc 3: Chấp nhận rằng bạn có thể sẽ không bao giờ thành công ở buổi phỏng vấn đầu tiên

Điều quan trọng nhất đa số mọi người phải thừa nhận rằng cuộc phỏng vấn đầu tiên có thể rất trầy trật vì chúng ta còn thiếu kinh nghiệm và tự tin ở những lần đầu. Bản thân anh đã tìm hiểu rất nhiều chương trình từ các trường ở nhiều quốc gia, nộp đơn ở một số trường, và được gọi phỏng vấn ba trường đại học. Anh chỉ thành công ở lần thứ ba. Rất nhiều anh chị nghiên cứu sinh anh biết đã từng thất bại từ năm đến sáu lần phỏng vấn. Có người thì còn thất bại nhiều hơn con số này. Tuy nhiên, một trong những tố chất giúp cho một nghiên cứu sinh thành công đó chính là “tính nhẫn nại” hay đơn giản là “không ngại bị từ chối và thất bại”. Các cuộc phỏng vấn thất bại có thể là cơ hội để ta nắm rõ thêm về quy trình của một cuộc phỏng và giúp ta tích luỹ kinh nghiệm để làm tốt hơn cho các cơ hội trong tương lai.

Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ Erasmus Mundus Tại Châu Âu

Erasmus Mundus Joint Master Degree (EMJMD) là tên gọi chính thức của hệ thống học bổng thạc sỹ danh giá bậc nhất của châu Âu. Tuy nhiên sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên thế giới vẫn thường gọi ngắn gọn là Erasmus Mundus hoặc EM. Vào năm 2014, Ủy ban châu Âu sáp nhập thêm một số chương trình học bổng khác, lấy tên chung là Erasmus+ cho mọi hoạt động quảng bá và truyền thông.

EMJMD là học bổng toàn phần nên toàn bộ học phí, bảo hiểm sẽ đều được chi trả. Tuy nhiên, tùy vào các nhóm đối tượng khác nhau mà định mức sẽ khác nhau. Đối với sinh viên ngoài EU, gói học bổng sẽ có tổng giá trị lên tới 50.000 euro. Đây thực sự là một khoản chi trả tương đối hào phóng của Liên minh châu Âu dành cho hai năm học tập và sinh sống của du học sinh.

EMJMD là một hệ thống học bổng bậc thạc sỹ siêu to khổng lồ của Liên minh châu Âu với hơn 120 chương trình dành cho rất nhiều ngành nghề khác nhau như: nông, lâm nghiệp, thú y, khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội, sản xuất, xây dựng, y tế, nhân văn, nghệ thuật, toán tin, kinh doanh, luật, …Điều này tạo cơ hội rất lớn cho sinh viên của nhiều ngành nghề khác nhau có thể tìm kiếm cho mình những chương trình học phù hợp.

Cơ hội học tập tại nhiều trường

EMJMD trao cơ hội để các sinh viên được học tập tại ít nhất hai trường đại học tại hai quốc gia khác nhau thuộc khối Liên minh châu Âu. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học còn có rất nhiều chương trình thực tập, trao đổi ngắn hạn ở các trường đại học trong và ngoài khối EU. Vì vậy nếu bạn là một người đam mê xê dịch thì Erasmus Mundus chắc chắn là gói học bổng thạc sĩ sinh ra là để dành cho bạn.

4. Nhận nhiều loại bằng cấp

5. Học bổng dành cho mọi người trên toàn thế giới

EMJMD không phân biệt giới tính, màu da, tôn giáo, sắc tộc, quốc tịch và trao cơ hội cho tất cả các ứng viên trên toàn thế giới để tạo nên một sự cạnh tranh công bằng cho mọi người. Tuy nhiên theo quy định thì 75% tổng số suất học bổng của các chương trình sẽ được ưu tiên trao cho các ứng cử viên đến từ các quốc gia nằm ngoài khối Liên minh châu Âu và 25% học bổng còn lại sẽ dành cho các ứng viên tới từ các nước trong EU.

6. Học bổng không yêu cầu kinh nghiệm

7. Thủ tục nhập học đơn giản

Hầu hết các chương trình của EMJMD chỉ bao gồm một vòng duy nhất là nộp hồ sơ, sau đó đợi và nhận kết quả học bổng mà không có vòng phỏng vấn online. Tuy nhiên vẫn có một số ít chương trình có bổ sung hình thức phỏng vấn trong quá trình xét tuyển hoặc khi hội đồng tuyển sinh cần xác nhận lại thông tin của các ứng viên. Đây vừa là điểm lợi cũng vừa là điểm hạn chế vì bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ của mình thật chỉnh chu.

8. Cơ hội làm việc ở nước ngoài

Học bổng Erasmus Mundus không bắt buộc sinh viên phải quay trở về nước để làm việc sau khi nhận bằng thạc sỹ. Đây lại là một điểm khác biệt so với các chương trình học bổng chính phủ và là một cơ hội dành cho những bạn có mong muốn ở lại, tìm kiếm cơ hội để trải nghiệm môi trường làm việc tại châu Âu. Sau khóa học, các sinh viên sẽ được gia hạn VISA để tìm việc làm theo quy định riêng của mỗi quốc gia trong khối EU.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Website: Hotline: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.

www.efa.edu.vn – chúng tôi Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội. +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Học Bổng Thạc Sỹ Châu Âu 100%

Trường Đại học Kinh tế Poznan (PEUB) là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Poznan – Ba Lan được thành lập vào năm 1926. Trường hiện tại được đánh giá là một cơ sở đào tạo uy tín với bề dày lịch sử nghiên cứu và giảng dạy trong 5 trường tốt nhất tại Ba Lan. Năm 2017, PEUB cùng 2 trường Đại học Pháp xây dựng chương trình học bổng thạc sỹ Châu Âu toàn phần cho ngành Thạc sỹ kỹ thuật tài chính.

Theo tạp chí uy tín “Rzeczpospolita”, đại học Poznan xếp thứ 2 trong các trường đào tạo ngành Kinh tế tại Ba Lan trong năm 2016 và là điểm đến uy tín cho những du học sinh yêu thích ngành kinh tế. Đại học Kinh tế Poznan bao gồm 49 phòng ban hình thành 4 khoa: Kinh tế, Kinh doanh quốc tế và tin học, điện tử kinh tế và quản lý.

Đội ngũ giảng viên của các trường đại học bao gồm hơn 530 giảng viên, trong đó có 50 giáo sư và hơn 80 phó giáo sư. Năm 2015, trường Đại học kinh tế Poznan xây dựng mới Khu Giảng đường Chất lượng cao với các thiết bị máy tính và trung tâm xử lý thông tin hiện đại nhất nhằm phục vụ hơn 2000 sinh viên của trường trên diện tích hơn 15,000 m2.

Đặc biệt, trong năm vừa qua Đại học kinh tế Poznan đã cải thiện vị trí của mình từ vị trí thứ 22 vươn lên vị trí thứ 12 trên danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất thế giới theo Business School Ranking.

A) Giới thiệu về khóa học:

Quản lý rủi ro

Tài chính doanh nghiệp

Công cụ định giá tài chính

Đầu tư tài chính

Nội dung chương trình học bổng:

Năm 2017, Đại học Kinh tế Poznan (PEUB) hợp tác với 2 trường Đại học uy tín khác tại Pháp là: Đại học Lisbon và Đại học Lorraine, Nancy xây dựng quỹ học bổng cho các bạn học viên mong muốn được học ngành Thạc sỹ Kỹ thuật Tài chính.

Các sinh viên được nhận vào chương trình học tại trường Đại học kinh tế Poznan sẽ được miễn 100% học phí và có cơ hội nhận 2 bằng từ các trường ĐH đối tác tại Pháp. Để nhận được học bổng Thạc sỹ Châu Âu này, sinh viên ngoài đáp ứng yêu cầu đầu vào còn phải thi đỗ qua bài kiểm tra và phỏng vấn với đại diện nhà trường. Thông tin chi tiết về chương trình có thể tìm hiểu thông qua đại diện của trường tại các quốc gia trên thế giới.

B) Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp:

Trong khi tham gia chương trình học bổng Thạc sĩ Châu Âu ngành kỹ thuật tài chính, các du học sinh sẽ có cơ hội được thực tập tại các định chế tài chính và học tập kinh nghiệm từ các nhà quản lý rủi ro và chuyên gia tài chính. Đại học Poznan là trường đại học được đánh giá rất cao về chất lượng giáo dục (TOP 20 trên toàn thế giới), chính vì vậy những học sinh tốt nghiệp ngành học này sẽ có nhiều cơ hội được nhận vào các ngân hàng trung ương, các ngân hàng quốc tế, trở thành giám sát với mức lương cực kì hấp dẫn.

Để hiểu hơn về cơ hội nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp khóa học Kỹ thuật Tài chính, các bạn có thể xem qua video clip ở dưới về công việc của một Chuyên viên phân tích tài chính:

C) Yêu cầu tham gia chương trình học bổng Thạc sỹ Châu Âu:

Chứng chỉ yêu cầu tiếng Anh tối thiểu: IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5), TOEIC 820 và các chứng chỉ tương đương – nếu sinh viên có bằng Đại học chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh thì sẽ không cần cung cấp chứng chỉ tiếng Anh nữa.

Hoàn thành kỳ thi viết và phỏng vấn trực tuyến

D) Quy trình đăng ký học bổng:

Bước 1: Đăng ký tại đường link: ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG THẠC SỸ CHÂU ÂU

Bước 2: Đăng ký trực tiếp thời gian thi và phỏng vấn xin học bổng tại Văn phòng đại diện trường tại Việt Nam tại địa chỉ: Số 2, ngõ 62 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. SĐT: 04.6557771

Bước 3: Tham gia buổi hướng dẫn ôn thi tại Văn phòng đại diện hoặc qua Skype;

Bước 4: Tham gia thi tại Văn phòng đại diện hoặc trực tuyến;

Bước 5: Tham gia vòng phỏng vấn từ trường qua Skype;

Bước 6: Nhận kết quả và làm thủ tục phỏng vấn visa ĐSQ Ba Lan.

Ngoài chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật Tài chính, trường PUE giới thiệu suất học bổng ngành Quản trị sáng tạo dành cho các bạn đam mê ngành học Marketing online TẠI ĐÂY.

Để biết thêm thông tin chi tiết cho chương trình học bổng Thạc sỹ Châu Âu cũng như các thủ tục làm hồ sơ xin visa đi du học, các bạn liên hệ:

Tổ chức giải pháp giáo dục Flat World

Website: duhocbalan.com

Email: fmeducation@ fmgroup.vn

Điện thoại: 024.66577771

Hotline: 0966190708 (thầy Giao)