Top 10 # Học Bổng Thạc Sĩ Tiếng Nhật Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Du Học Thạc Sĩ Nhật Bản Bằng Tiếng Anh

Đây là hình thức du học khá dễ dàng xin visa hơn đối với các trường hợp du học đại học và du học khác trừ các ngành được ưu tiên.

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Trước tiên thì chúng ta cần tìm hiểu về các điều kiện khi tham gia chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh như thế nào?

Điều kiện:

+ Đã tốt nghiệp đại học và sẽ tốt nghiệp đại học trước khi nhập học đi Nhật.

+ Đã hoàn thành chương trình học theo hệ 16 năm tại nước ngoài hoặc sẽ hoàn thành trước khi nhập học đi Nhật.

+ Năng lực tiếng Anh tốt (đạt chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, đảm bảo khả năng nghe nói đọc viết)

+ Thời gian: thông thường thời gian học thạc sĩ sẽ kéo dài trong 2 năm. Tuy nhiên, những học viên có thành tích học tập xuất sắc được tiến cử bởi UNSIAP sẽ được rút ngắn thời gian học còn 1,5 năm.

Du học thạc sĩ Nhật Bản bằng tiếng anh xuất hiện sau các nước: Anh, Mỹ,…nhưng hiện này được khá nhiều bạn quan tâm. Đến với Nhật Bản sẽ đồng nghĩa với việc học tập và phát triển tại đất nước có mức sống và chỉ số phát triển con người rất cao. Vì Nhật Bản nằm trong top đầu thế giới với mức chi phí rẻ hơn so với các nước Anh, Mỹ, Singapo,…chi phí này dao động trong khoảng 2.500USD – 6.000USD/ năm, còn như Anh, Mỹ,…thì mức học phí có thể lên tới 18.000USD – 21.000USD/ năm. Chính vì vậy, du học Nhật Bản bằng tiếng anh đang trờ thành xu hướng cực hấp dẫn ở thời điểm hiện nay.

Khi bạn đã đáp ứng được các điều kiện trên thì không cần quá lo lắng. Vì khi bạn học tại Nhật đội ngũ Hicado tại văn phòng làm việc Nhật Bản sẽ giúp bạn, hỗ trợ bạn khi có bất kỳ khó khăn nào. Nhờ có sự hỗ trợ này đã có rất nhiều bạn quyết định du học và đi du học theo nhiều hình thức. Hiện tại hình thức du học nhật bản bằng tiếng anh đang thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam trên khắp cả nước.

Học Bổng Thạc Sĩ Tại Nhật 2014

Chương trình học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2014-2015 của Chính phủ Nhật Bản thông báo cấp 30 suất học bổng thạc sĩ học bằng bằng tiếng Anh trong thời gian hai năm tại Nhật. Học bổng JDS (học bổng của chính phủ Nhật Bản) dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh.

Du học Nhật: Học bổng JDS (học bổng của chính phủ Nhật Bản) dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh trong thời gian 2 năm tại các trường đại học của Nhật Bản cho các ngành học: tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (kinh tế công, quản trị công), giao thông/phát triển đô thị, năng lượng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường (biến đổi khí hậu và ngăn ngừa thảm họa),tăng cường chức năng tư pháp (luật) và tăng cường năng lực hành chính công.

Năm 2014, chương trình JDS dự kiến tiếp nhận tối đa 30 học viên thạc sĩ.

Các tiêu chí tuyển chọn: ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp. Ứng viên có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, bảo gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL hoặc IELTS quốc tế.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

– Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước Việt Nam (hưởng lương từ ngân sách nhà nước), có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 2 năm nghiệm làm việc (trong đó có ít nhất 6 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại).

– Từ 24 đến 39 tuổi tính đến ngày 1-4-2014.

– Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài, chưa theo học chương trình thạc sĩ tại nước ngoài,

– Cam kết trở về tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản.

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân quan tâm có thể đăng ký tham gia bằng cách gửi thông tin về họ và tên, cơ quan công tác, địa điểm hội thảo muốn tham dự tới địa chỉ e-mail: jicevn@fpt.vn.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng JDS có thể tham khảo tại: http://jds-scholarship.org

Tìm Hiểu Về Học Bổng Thạc Sĩ Nhật Bản

Học bổng thạc sĩ Nhật Bản là một trong số những học bổng du học Nhật đắt giá mà đối tượng ứng tuyển rất khắt khe. Nếu bạn muốn có được suất học bổng này thì phải đáp ứng các yêu cầu tương đối khắt khe. Vì vậy, để không lãng phí thời gian chờ đợi và công sức, bạn cần tìm hiểu chính xác để biết mình có thực sự đủ điều kiện ứng tuyển.

Tìm hiểu về học bổng thạc sĩ Nhật Bản

1. Điều kiện du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản

Tuổi từ 24 – 39

Là công chức nhà nước, có ít nhất 2 năm làm việc tại cơ quan nhà nước

IELTS 5.5 trở lên (không có điểm thành phần dưới 5.0) hoặc TOFEL ITP 500 (iBT 61) trở lên.

Nếu các ứng viên có trình độ tiếng Anh mà chưa có chứng chỉ có thể được thi miễn phí.

Hoặc tiếng Nhật N2 (đối với ngành kinh tế), N3 (đối với ngành kỹ thuật).

Sức khỏe tốt (phụ nữ có thai không thể ứng tuyển).

Những người đang nhận (hoặc sẽ được nhận) học bổng chính phủ quốc tế nào đó.

Những người có học bổng thạc sĩ hoặc chứng chỉ cao hơn ở nước ngoài dưới bằng học bổng chính phủ nước ngoài.

Quân nhân hoặc nhân viên quân đội.

2. Du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản

Khi bạn nhận được học bổng thạc sĩ Nhật Bản, bạn sẽ cần tìm hiểu một số thông tin về chương trình học cũng như thời gian học để có kế hoạch học tập khoa học và có chất lượng.

Đầu tiên, nếu bạn học bằng tiếng Nhật thì bạn phải học chương trình dự bị thạc sĩ để làm quen với môi trường học tập, cuộc sống và văn hóa của người Nhật Bản. Đây là thời gian bạn không phải nghiên cứu về chuyên ngành nên bạn có thể học tập và rèn luyện tiếng Nhật tốt nhất. Thời gian học chương trình dự bị thạc sĩ là từ 6 tháng đến 2 năm. Sau chương trình này, nghiên cứu sinh mới tham gia chương trình thạc sĩ trong thời gian 2 năm. Như vậy, chương trình học thạc sĩ Nhật Bản khoảng từ 2,5 đến 3 năm.

Ngoài ra, nếu bạn học bằng tiếng Anh thì sẽ tham gia vào chương trình Gobal 30. Đây là dự án quốc tế hóa nền giáo dục với một số trường đại học lớn và các chuyên ngành thế mạnh. Chương trình du học học bổng bằng tiếng Anh chỉ là 2 năm, ngắn hơn so với chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật.

Nếu bạn học bằng tiếng Anh thì tham gia vào chương trình G30, bạn đăng ký 30 trường đại học quốc công lập trong chương trình G30. Với chương trình này bạn có thể đăng ký trực tiếp từ Việt nam và vào học thẳng chương trình thạc sĩ luôn. Như vậy thời gian học thạc sĩ là 2 năm.

Thứ hai, học tập theo học bổng thạc sĩ Nhật Bản, nghiên cứu sinh phảu hoàn thành các môn cơ sở bắt buộc (các bài giảng trên lớp, các lớp phụ đạo, hoạt động nhóm, các giờ thực hành); môn học nghiên cứu và môn học tự chọnCấu trúc và nội dung chương trình học

Thời gian du học Nhật thạc sĩ đối với chương trình học bằng tiếng Anh là 2 năm; chương trình học bằng tiếng Nhật là từ 2,5 đến 3 năm (trong đó đã bao gồm thời gian học dự bị). Yêu cầu sinh viên phải hoàn thành một khối lượng học trình nhất định, thuộc các môn học sở cơ bắt buộc (bao gồm các bài giảng, lớp hướng dẫn phụ đạo, hoạt động nhóm, giờ thực hành), môn học nghiên cứu và môn học tự chọn. Số đơn vị học trình tối thiểu đạt được phải là 30 (2 học phần trong 1 môn học), số lượng có thể thay đổi tùy từng trường.

Sinh viên đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình học sẽ phải thi kỳ thi tốt nghiệp và trình bày đồ ăn tốt nghiệp. Để hoàn thành khóa luận, kết quả nghiên cứu dự án, sinh viên sẽ được các giảng viên giám sát hướng dẫn chi tiết.

Với thời gian khoảng 4 năm du học học bổng thạc sĩ Nhật Bản, bạn sẽ có được tấm bằng thạc sĩ quốc tế, được công nhận trên toàn thế giới. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể phát triển toàn diện và có tương lai tốt đẹp hơn. Nếu bạn thực sự mong muốn có được thành công này thì hãy nỗ lực học tập ngay bây giờ để giành được học bổng du học thạc sĩ Nhật Bản.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Du Học Thạc Sĩ Đức Bằng Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới và được sử dụng nhiều trong các chương trình giảng dạy của các nước trên thế giới, trong đó có Đức. Vì vậy, nếu bạn không thông thạo tiếng Đức vẫn hoàn toàn có thể du học thạc sĩ Đức bởi ở đất nước này có chương trình đào tạo du học thạc sĩ bằng tiếng Anh.

Nhưng để du học dưới hình thức này, bạn cần đạt được một số chứng chỉ về tiếng Anh nhất định để đáp ứng yêu cầu của các chương trình du học Đức của mình.

Du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh như thế nào?

Thứ nhất: Bạn sẽ không có động lực học tiếng Đức. Nếu như chương trình học bắt buộc bạn phải biết tiếng Đức thì bạn sẽ có thêm động lực để học ngoại ngữ này và có thêm cơ hội khám phá một nền văn hóa mới.

Thứ hai: Bạn sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và giao lưu kết bạn bởi xung quanh cuộc sống nơi đất khách đều là những người sử dụng tiếng Đức. Bạn sẽ có cảm giác trở thành một người bị bỏ rơi, lạc lõng nếu không cố gắng làm quen với cuộc sống và con người nơi đây.

Rõ ràng du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh mang lại nhiều ưu điểm nhưng cũng khiến bạn gặp phải một số bất tiện. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và có sự lựa chọn chính xác và nỗ lực thực hiện hết mình.

Điều kiện du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh

Điều kiện du học Đức thạc sĩ bằng tiếng Anh bạn cần tốt nghiệp đại học chính quy với chuyên ngành tương ứng với chương trình đào tạo của trường đại học Đức. Nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc có các luận văn, bạn có thể lựa chọn bất kỳ chuyên ngành nào bạn thích còn nếu không thích bạn chỉ được học thạc sĩ chuyên ngành tại trường đã theo học tại Việt Nam.

Hầu hết các chương trình học thạc sĩ tại Đức đều yêu cầu có điểm GPA tốt nghiệp đại học 7.5 trở lên. Bên cạnh đó, bạn cần có tiếng Anh để du học thạc sĩ bằng tiếng Anh với mức điểm IELTS trên 6.5.

Nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt thì du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh không hề khó. Bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thay đổi phù hợp để nhanh chóng thích ứng với môi trường và học tập tốt.

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI Bạn đang theo dõi bài viết

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO