Học Bổng Khuyến Khích Học Tập

--- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Saint Petersburg
 • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Nga Mang Tên Plekhanov
 • Vietinbank Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Sinh Vien Duoc Hoc Bong Chinh Phu Han Quoc Kgsp 2022
 • Cơ Hội Học Bổng Dành Cho Sinh Viên K63 Sv
 • Danh sách sinh viên được tuyển thẳng

  Danh sách sinh viên lớp tiên tiến

  Danh sách sinh viên lớp chất lượng cao

  Hướng dẫn nhận học bổng: (Mọi thắc mắc nếu có liên hệ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để được hỗ trợ )

  Nếu sinh viên đã có thẻ ATM của Ngân hàng Nông Nghiệp, Ngân hàng SacomBank, hoặc Ngân hàng HDBank (sau đây gọi tắt là NH) thì truy cập vào hệ thống quản lý tại địa chỉ: http://qldiem.ctu.edu.vn; vào mục Kết quả học tậpXác nhận thông tin học bổng để cập nhật thông tin cá nhân gồm: số chứng minh nhân dân, ngày cấp chứng minh nhân dân, nơi cấp chứng minh nhân dân, số tài khoản (số tài khoản hợp lệ là số tài khoản của cá nhân sinh viên, không chấp nhận số tài khoản mượn của người khác).

  Nếu sinh viên chưa có thẻ ATM của NH thì mang theo giấy chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên đến 01 trong 03 ngân hàng sau để mở thẻ :

  – Ngân hàng AgriBank:

  + số 90, Lý Tự Trọng, chúng tôi Kiều, TP.Cần Thơ

  + số 15, Hòa Bình, chúng tôi Kiều, TP.Cần Thơ

  + số 03, Phan Đình Phùng, chúng tôi Kiều, TP.Cần Thơ.

  – Ngân hàng SacomBank:

  + số 95, 97, 99 Võ Văn Tần, phường Tân An, quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

  + số 168C đường 3 tháng 2 – phường Hưng Lợi – quận Ninh Kiều – Tp.Cần Thơ.

  + số 81, 83 Trần Văn Khéo – phường Cái Khế – quận Ninh Kiều – Tp.Cần Thơ.

  + số 415, 418 Quốc lộ 1A – khu vực Yên Hạ – P.Lê Bình – Q.Cái Răng – Tp.Cần Thơ.

  – Ngân hàng HDBank:

  + 162-162B Trần Hưng Đạo, Phường An Nghiệp , Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

  + 262 Quốc lộ 91, Khu vực Long Thạnh 1, Phường Thốt Nốt, Quận Thốt Nốt, TPCT

  + số 209, Đường 30/4, Phường Xuân khánh, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

  + 554/6, đường 26 tháng 3, phường Châu Văn Liêm, Quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

  Sau khi làm thẻ xong, sinh viên cập nhật số tài khoản lên hệ thống quản lý

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Chương Trình Học Bổng Du Học Nhật Có Giá Trị Cao
 • Du Học Nhật Bản Bằng Học Bổng
 • Thủ Tục Apply Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc
 • Cơ Bản Về Thư Giới Thiệu Cho Học Bổng Fulbright Tại Mỹ
 • Diễm Quỳnh Kể Chuyện Du Học Ở Úc
 • Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Tiếng Anh Là Gì, Học Bổng Khuyến Khích Học Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Thư Giới Thiệu Bản Thân Xin Học Bổng Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Viết Cv Xin Học Bổng Du Học Chuẩn — Halo.edu.vn
 • Điều Kiện Tiếng Anh Để Du Học Anh
 • Khóa Học Tiếng Anh Miễn Phí Giúp Gì Cho Bạn?
 • Mẫu Thư Giới Thiệu Xin Học Bổng Hiệu Quả Nhất
 • HỎI ĐÁP VỀ HỌC BỔNG KHUYẾN KHÍCH HỌC TẬP

  Hỏi : Đối tượng được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập của sinh viên trong trường được quy định như thế nào?

  Trả lời: Đối tượng được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập là sinh viên đang học trong trường thuộc hệ chính quy tập trung.trong ngân sách nhà nướcSinh viên thuộc diện hưởng học bổng chính sách, diện trợ cấp xã hội và diện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành nếu đạt kết quả học tập, rèn luyện đủ điều kiện vào diện được xét, cấp học bổng thì được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập như những sinh viên khác.

  Đang xem: Học bổng khuyến khích học tập tiếng anh là gì

  Hỏi : Tiêu chuẩn xét, cấp học bổng khuyến khích học tập của sinh viên đang học hệ chính quy tập trung trong trường được quy định như thế nào?

  Trả lời: Sinh viên có kết quả học tập từ loại khá trở lên và rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị ký luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng thì được đưa vào điều kiện xét, cấp học bổng khuyến khích học tập trong phạm vi quỹ học bổng khuyến khích học tập của trường. (xét từ cao xuống thấp)

  Hỏi : Mức xét, cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đang học hệ chính quy tập trung trong trường như thế nào?

  Trả lời: Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên theo các mức sau:+ Học theo niên chế: – Mức học bổng loại khá: Có điểm trung bình chung học kỳ đạt loại khá trở lên (từ 7,00 đến 7,99 theo thang điểm 10), có kết quả rèn luyện đạt loại khá trở lên. Mức học bổng loại khá bằng 100% học phí do sinh viên đóng trong học kỳ. – Mức học bổng loại giỏi: Có điểm trung bình chung học kỳ đạt loại giỏi trở lên (từ 8,00 đến 8,99 theo thang điểm 10) và điểm rèn luyện từ loại tốt trở lên. Mức học bổng loại giỏi bằng 120% học phí do sinh viên đóng trong học kỳ.- Mức học bổng loại xuất sắc: Có điểm trung bình chung học kỳ đạt loại xuất sắc (từ 9,00 trở lên theo thang điểm 10) và điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc. Mức học bổng loại xuất sắc bằng 140% học phí do sinh viên đóng trong học kỳ.Điểm trung bình chung học kỳ được xác định theo quy định hiện hành của Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy do Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành (chỉ lấy điểm tổng kết học phần môn học lần thứ nhất, trong đó không có điểm tổng kết học phần dưới 5,0 theo thang điểm 10; không tính những môn học mà sinh viên xin bảo lưu kết quả). Kết quả rèn luyện được xác định theo quy định của quy chế đánh giá kết quả rèn luyện hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.Đối với sinh viên học theo học chế tín chỉ cần phải đăng ký học và thi với mức tối thiểu là 18 tín chỉ hoặc bằng số tín chỉ tối đa mở được cho ngành đó nếu chương trình đào tạo của trường bố trí dưới 18 tín chỉ trong 1 học kỳ chính (không tính những tín chỉ do sinh viên được bảo lưu kết quả và những tín chỉ sinh viên đăng ký học lại)- Mức học bổng loại khá: Có điểm trung bình chung học kỳ đạt loại khá trở lên (từ 7,00 đến 8,49 theo thang điểm 10), – Mức học bổng loại giỏi: Có điểm trung bình chung học kỳ đạt loại giỏi trở lên (từ 8,50 đến 10,00 theo thang điểm 10)

  Hỏi : Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên được cấp theo thời gian nào? Và cấp mấy tháng trong năm học?

  Trả lời: Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên được cấp theo kỳ và cấp 10 tháng trong năm học.

  Hỏi : Thủ tục xét, cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đang học trong trường được quy định như nthế nào?

  Trả lời: Căn cứ vào quỹ học bổng khuyến khích học tập do của Nhà trường cấp cho các Khoa, Phòng CT&CTHSSV xác định suất học bổng khuyến khích học tập cho từng khoá học trong mỗi học kỳ. Căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên; cuối mỗi học kỳ các Phòng CT&CTHSSV tiến hành xét học bổng theo thứ tự từ loại xuất sắc trở xuống đến hết số học bổng được xác định.

  Hỏi : Trước đây em có điểm trung bình học tập là 6,40 và cộng với điểm rèn luyện là 0.6 do đó được đưa vào diện xét, cấp học bổng khuyến khích học tập. Nay theo quy định mới với kết quả như trên em có được đưa vào diện xét học bổng khuyến khích học tập hay không?

  Hỏi : Em bị ngừng học 1 năm sau đó trở lại học tiếp. Vậy 1 năm ngừng học có được tính điểm rèn luyện không và nếu có thì tính như thế nào?

  Trả lời: Theo quy định tại điều 13 chương IV về tổ chức đánh giá và sử dụng kết quả đánh giá của quyết định số 60/2007/QĐ- BGD&ĐT thì sinh viên nghỉ học tạm thời, khi nhà trường xem xét cho học tiếp thì thời gian nghỉ học không tính điểm rèn luyện.

  Hỏi : Đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên hệ chính quy được phân thành mấy loại, cụ thể thang điểm của từng loại quy định như thế nào?

  Trả lời: Đánh giá kết quả rèn luyện đối với sinh viên hệ chính quy được phân thành 7 loại, cụ thể: – Từ 90 đến 100 điểm : loại xuất sắc – Từ 80 đến dưới 90 điểm : loại tốt – Từ 70 điểm dưới 80 điểm : loại khá – Từ 60 đến dưới 70 điểm : loại trung bình khá – Từ 50 điểm đến dưới 60 điểm : loại trung bình – Từ 30 đến dưới 50 điểm : loại yếu – Dưới 30 điểm : loại kém

  Hỏi : Những sinh viên bị kỷ luật thì việc phân loại kết quả rèn luyện như thế nào?

  Trả lời: Đối với những sinh viên bị kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên, khi phân loại kết quả rèn luyện không được vượt quá loại trung bình.

  Hỏi : Thời gian đánh giá đánh giá kết quả rèn luyện được tiến hành theo học kỳ, năm học hay từng khoá học?

  Trả lời: Việc đánh giá kết quả rèn luyện của từng sinh viên được tiến hành theo từng học kỳ, năm học và toàn khoá học. Trong đó điểm rèn luyện cuả học kỳ là tổng điểm đạt được của 5 nội dung đánh giá chi tiết của trường. Điểm rèn luyện của năm học là trung bình cộng của điểm rèn luyện các học kỳ của năm học đó. Điểm rèn luyện toàn khoá là trung bình chung của điểm rèn luyện các năm học của khoá học đã được nhân hệ số.

  Hỏi : Trường hợp sinh viên bị xếp loại rèn luyện kém thì bị xử lý như thế nào?

  Trả lời: Sinh viên bị xếp loại rèn luyện kém cả năm học thì phải tạm ngừng học 1 năm học ở năm học tiếp theo và nếu bị xếp loại rèn luyện kém cả năm lần hai thì sẽ bị buộc thôi học.

  Hỏi : Việc sử dụng kết quả rèn luyện của sinh viên được tiến hành như thế nào ?

  Trả lời: Kết quả rèn luyện toàn khoá học của từng sinh viên được lưu trong hồ sơ quản lý sinh viên của trường và ghi vào bảng điểm kết quả học tập và rèn luyện của từng sinh viên khi ra trường. Kết quả rèn luyện từng học kỳ là điều kiện để xét cấp học bổng khuyến khích học tập từng học kỳ.

  Hỏi : Trong quy định về học bổng KKHT của trường, sinh viên học theo hệ thống tín chỉ thì coi 18 tín chỉ tính tương đương với một học kỳ. Mục này cần quy định rõ trong 5 tháng, và phải xét tất cả các tín chỉ đăng ký trong học kỳ đó. Chẳng hạn sinh viên đăng ký học 20 tín chỉ thì phải xét cả 20 tín chỉ đó chứ không được chọn 18 tín chỉ từ kết quả cao để xét học bổng cũng không kể tín chỉ đăng ký học lại lần thứ hai, hiểu như vậy có đúng không?

  Trả lời: Đúng như vậy. Do đó sinh viên cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đăng ký số lượng tín chỉ học trong kỳ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Mba Talent 2022 Đào Tạo Nhân Lực Quốc Tế
 • Du Học Trung Quốc – Đại Học Tôn Trung Sơn – Quảng Châu
 • Tập Đoàn Giáo Dục Việt Nam Hiếu Học
 • Nhận Học Bổng Lớn Khi Đến Trung Học Peninsula, Australia
 • Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần Ngành Dược Năm 2022 Tại Nhật
 • Qđ Học Bổng Khuyến Khích Học Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Quyết Định Cấp Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Cho Sinh Viên Khóa 39 (Qtl) Và Khóa 40 Học Kỳ 1 Năm Học 2022
 • Thông Báo Về Việc Công Bố Kết Quả Xét Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Học Kỳ 1 Năm Học 2022
 • Quy Định Về Học Bổng Khuyến Khích Học Tập
 • Lễ Trao Học Bổng Đợt 1 Năm 2022 Tại Học Viện Cơ Sở
 • 100% Tân Sinh Viên Cntt Cơ Sở Hà Nội Của Ptit Được Miễn, Giảm Học Phí Năm Đầu
 • 1. Đối tượng và tiêu chuẩn xét cấp học bổng khuyến khích học tập

  Điểm môn chuyên của học kỳ xét, cấp học bổng phải đạt từ 8,5 trở lên;

  Đoạt được một trong các giải từ khuyến khích trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực quốc tế hoặc quốc tế của năm học đó.

  b) Học sinh các trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục thể thao đoạt huy chương trong các cuộc thi cấp quốc gia, khu vực quốc tế hoặc quốc tế của năm học đó, có học lực đạt từ trung bình và hạnh kiểm từ khá trở lên.

  2. Mức học bổng khuyến khích học tập

  a) Đối với các trường chuyên, các trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục thể thao: mức học bổng khuyến khích học tập cấp cho một học sinh một tháng tối thiểu bằng ba lần mức học phí hiện hành của trường trung học phổ thông chuyên tại địa phương.

  b) Đối với khối trung học phổ thông chuyên trong các trường đại học: mức học bổng khuyến khích học tập cấp cho một học sinh do hiệu trưởng nhà trường quy định nhưng không thấp hơn mức trần học phí hiện hành mà học sinh đó phải đóng tại trường.

  c) Đối với những trường không thu học phí: mức học bổng tối thiểu bằng ba lần mức trần học phí của trường trung học phổ thông tại địa phương.

  3. Đối với các trường chuyên, trường năng khiếu quỹ học bổng khuyến khích học tập được bố trí trong dự toán chi ngân sách địa phương để cấp cho tối thiểu 30% số học sinh chuyên của trường. Đối với khối trung học phổ thông chuyên trong trường đại học, quỹ học bổng khuyến khích học tập được bố trí trong dự toán chi ngân sách nhà nước do Giám đốc hoặc Hiệu trưởng nhà trường quyết định.

  4. Thủ tục xét, cấp học bổng khuyến khích học tập

  a) Đối với các trường chuyên và các trường năng khiếu, Hiệu trưởng nhà trường xác định số suất học bổng khuyến khích học tập cho từng lớp học và căn cứ vào quỹ học bổng của năm để cấp cho học sinh theo thứ tự ưu tiên: giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia, điểm môn chuyên (đối với các trường chuyên) hoặc kết quả học tập (đối với các trường năng khiếu).

  b) Đối với khối trung học phổ thông chuyên trong trường đại học: Giám đốc hoặc Hiệu trưởng nhà trường xác định số suất học bổng khuyến khích học tập và mức học bổng cho từng khối, lớp học căn cứ vào quỹ học bổng của năm để xét, cấp cho học sinh theo thứ tự ưu tiên: giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia, điểm môn chuyên.

  Học bổng khuyến khích học tập được cấp theo từng học kỳ và cấp 9 tháng theo biên chế năm học.

  Ngoài học bổng khuyến khích học tập theo quy định tại Quyết định này, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thể có các chế độ, chính sách khác đối với học sinh các trường chuyên, trường năng khiếu thuộc địa phương hoặc do địa phương quản lý.

  Học bổng khuyến khích học tập ở cơ sở giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp được quy định như sau:

  1. Đối tượng được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập là học sinh, sinh viên đang học trong các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp chuyên nghiệp hệ giáo dục chính quy công lập và các trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp chuyên nghiệp hệ giáo dục chính quy ngoài công lập (sau đây gọi chung là trường).

  Học sinh, sinh viên thuộc diện hưởng học bổng chính sách, học sinh, sinh viên thuộc diện trợ cấp xã hội và học sinh, sinh viên diện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành nếu đạt kết quả học tập, rèn luyện vào diện được xét, cấp học bổng tại Quyết định này thì được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập như những học sinh, sinh viên khác.

  2. Tiêu chuẩn và mức xét, cấp học bổng khuyến khích học tập

  Học sinh, sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng thì được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập trong phạm vi quỹ học bổng khuyến khích học tập của trường theo các mức sau:

  a) Mức học bổng loại khá: Có điểm trung bình chung học tập đạt loại khá trở lên và điểm rèn luyện đạt loại khá trở lên. Mức học bổng tối thiểu bằng hoặc cao hơn mức trần học phí hiện hành của ngành nghề mà học sinh, sinh viên đó phải đóng tại trường do Hiệu trưởng hoặc Giám đốc quy định (sau đây gọi chung là Hiệu trưởng). Riêng các trường ngoài công lập mức học bổng tối thiểu do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

  Đối với những ngành nghề đào tạo không thu học phí thì áp dụng theo mức trần học phí được Nhà nước cấp bù cho nhóm ngành đào tạo của trường.

  b) Mức học bổng loại giỏi: Có điểm trung bình chung học tập đạt loại giỏi trở lên và điểm rèn luyện đạt loại tốt trở lên. Mức học bổng cao hơn loại khá và do Hiệu trưởng qui định.

  c) Mức học bổng loại xuất sắc: Có điểm trung bình chung học tập đạt loại xuất sắc và điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc. Mức học bổng cao hơn loại giỏi và do Hiệu trưởng qui định.

  Điểm trung bình chung học tập được xác định theo qui định hiện hành của Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy, Quy chế đào tạo trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành (chỉ được lấy điểm thi, kiểm tra hết môn học lần thứ nhất, trong đó không có điểm thi dưới 5,0 hoặc kiểm tra hết môn học không đạt). Kết quả rèn luyện được xác định theo qui định của Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

  d) Học bổng khuyến khích học tập được cấp theo từng học kỳ và cấp 10 tháng trong năm học.

  3. Quỹ học bổng khuyến khích học tập được bố trí tối thiểu bằng 8% nguồn thu học phí hệ giáo dục chính quy đối với các trường công lập và tối thiểu bằng 2% nguồn thu học phí hệ giáo dục chính quy đối với các trường ngoài công lập. Đối với các trường sư phạm và các ngành nghề đào tạo không thu học phí thì quỹ học bổng được trích tối thiểu bằng 8% nguồn ngân sách nhà nước cấp bù học phí”.

  4. Thủ tục xét, cấp học bổng khuyến khích học tập

  a) Hiệu trưởng nhà trường căn cứ vào quỹ học bổng khuyến khích học tập xác định số lượng suất học bổng khuyến khích học tập cho từng khoá học, ngành học. Trong trường hợp nếu số lượng học sinh, sinh viên thuộc diện được xét cấp học bổng nhiều hơn số suất học bổng thì thủ tục xét, cấp học bổng do Hiệu trưởng quy định.

  b) Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên tiến hành xét, cấp học bổng theo thứ tự từ loại xuất sắc trở xuống đến hết số suất học bổng đã được xác định.

  Học sinh, sinh viên đào tạo theo học chế tín chỉ được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập theo số lượng tín chỉ (15 tín chỉ được tính tương đương với một học kỳ). Thủ tục và tiêu chuẩn xét, cấp học bổng khuyến khích học tập theo học chế tín chỉ thực hiện như thủ tục và tiêu chuẩn xét, cấp học bổng khuyến khích học tập theo học kỳ.

  . Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo. Các quy định trước đây trái với Quyết định này đều bị bãi bỏ.

  . Chánh Văn phòng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Giám đốc sở giáo dục và đào tạo, Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, Hiệu trưởng các trường chuyên, trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục thể thao chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Kkht (Học Kỳ 1. 2013
 • Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành Phòng Công Tác Sinh Viên
 • Quy Trình Hướng Dẫn Xét Cấp Học Bổng Kkht
 • Chi Phí Du Học Cực Hấp Dẫn Du Học Nhật Bản Tại Đại Học Quốc Tế Josai
 • Xét Tuyển Học Bổng 100% Từ Đại Học James Cook Singapore
 • Quy Định Về Học Bổng Khuyến Khích Học Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Trao Học Bổng Đợt 1 Năm 2022 Tại Học Viện Cơ Sở
 • 100% Tân Sinh Viên Cntt Cơ Sở Hà Nội Của Ptit Được Miễn, Giảm Học Phí Năm Đầu
 • Chương Trình Học Bổng 5 Trường Đại Học Không Thể Bỏ Qua
 • Kết Quả Xét Học Bổng Kkht Học Kỳ Ii, Năm Học 2022
 • Các Chương Trình Thạc Sĩ Tốt Nhất Về Kiến Trúc 2022
 • Chào bạn, về vấn đề học bổng khuyến khích học tập mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn như sau:

  “1. Đối tượng xét, cấp học bổng khuyến khích học tập:

  a) Học sinh khối trung học phổ thông chuyên trong cơ sở giáo dục đại học, học sinh trường chuyên có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi trong kỳ xét, cấp học bổng có điểm môn chuyên của học kỳ xét cấp từ 8,5 trở lên hoặc đạt một trong các giải từ khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực hoặc quốc tế của năm đó;

  b) Học sinh các trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục, thể thao có hạnh kiểm từ loại khá trở lên, học lực đạt từ trung bình trong kỳ xét, cấp học bổng và đạt giải hoặc huy chương trong cuộc thi cấp quốc gia, khu vực hoặc quốc tế của năm học đó;

  c) Học sinh, sinh viên đang học trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học có kết quả học tập, rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong kỳ xét cấp học bổng.

  2. đối với đối tượng quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều này:

  a) Đối với trường chuyên, trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục, thể thao: Mức học bổng cấp cho một học sinh một tháng tối thiểu bằng ba lần mức học phí hiện hành của trường trung học phổ thông chuyên tại địa phương;

  b) Đối với khối trung học phổ thông chuyên trong cơ sở giáo dục đại học: Mức học bổng cấp cho một học sinh do hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học quy định nhưng không thấp hơn mức trần học phí hiện hành mà học sinh đó phải đóng tại trường;

  c) Đối với những trường không thu học phí: Mức học bổng tối thiểu bằng ba lần mức trần học phí của trường trung học phổ thông tại địa phương.

  a) Học bổng loại khá: Mức học bổng bằng hoặc cao hơn mức trần học phí hiện hành của ngành, chuyên ngành, nghề mà học sinh, sinh viên đó phải đóng tại trường do hiệu trưởng hoặc giám đốc quy định (sau đây gọi chung là hiệu trưởng) đối với học sinh, sinh viên có điểm trung bình chung học tập và điểm rèn luyện đều đạt loại khá trở lên. Đối với các trường tư thục mức học bổng tối thiểu do hiệu trưởng quy định.

  Đối với những ngành nghề đào tạo không thu học phí thì áp dụng theo đơn giá được Nhà nước đặt hàng, giao nhiệm vụ hoặc đấu thầu cho nhóm ngành đào tạo của trường;

  b) Học bổng loại giỏi: Mức học bổng cao hơn loại khá do hiệu trưởng quy định đối với học sinh, sinh viên có điểm trung bình chung học tập đạt loại giỏi trở lên và điểm rèn luyện đạt loại tốt trở lên;

  c) Học bổng loại xuất sắc: Mức học bổng cao hơn loại giỏi do hiệu trưởng quy định đối với học sinh, sinh viên có điểm trung bình chung học tập và điểm rèn luyện đều đạt loại xuất sắc;

  d) Điểm trung bình chung học tập và điểm rèn luyện quy định tại các điểm a, b và c khoản này được xác định theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; trong đó điểm trung bình chung học tập để xét học bổng theo quy định tại Nghị định này được tính từ điểm thi, kiểm tra hết môn học lần thứ nhất.

  a) Đối với trường chuyên, trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục, thể thao: Học bổng khuyến khích học tập được bố trí trong dự toán chi ngân sách địa phương để cấp cho tối thiểu 30% số học sinh chuyên của trường. Đối với khối trung học phổ thông chuyên trong cơ sở giáo dục đại học, học bổng khuyến khích học tập được bố trí từ nguồn thu hợp pháp của cơ sở giáo dục đại học và từ nguồn thu hợp pháp của trường trung học phổ thông chuyên;

  b) Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học: Học bổng khuyến khích học tập được bố trí tối thiểu 8% nguồn thu học phí đối với trường công lập và tối thiểu 2% nguồn thu học phí đối với trường tư thục.

  5. Trình tự xét, cấp học bổng đối với đối tượng quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều này:

  a) Đối với trường chuyên và trường năng khiếu: Hiệu trưởng xác định số suất học bổng cho từng lớp học và căn cứ vào học bổng của năm để cấp cho học sinh theo thứ tự ưu tiên từ giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia đến điểm môn chuyên (đối với các trường chuyên) hoặc kết quả học tập (đối với các trường năng khiếu);

  b) Đối với khối trung học phổ thông chuyên trong cơ sở giáo dục đại học: Hiệu trưởng xác định số suất học bổng và mức học bổng cho từng khối, lớp học căn cứ vào học bổng của năm để xét, cấp cho học sinh theo thứ tự ưu tiên từ giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia đến điểm môn chuyên;

  c) Học bổng được cấp theo từng học kỳ và cấp 09 tháng trong năm học.

  Ngoài học bổng khuyến khích học tập theo quy định tại Nghị định này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thể có các chế độ, chính sách khác đối với học sinh trường chuyên, trường năng khiếu thuộc địa phương hoặc do địa phương quản lý.

  6. Trình tự xét, cấp học bổng đối với đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này:

  a) Hiệu trưởng căn cứ vào nguồn học bổng khuyến khích học tập xác định số lượng suất học bổng cho từng khóa học, ngành học. Trong trường hợp số lượng học sinh, sinh viên thuộc diện được xét, cấp học bổng nhiều hơn số suất học bổng thì việc xét, cấp học bổng do hiệu trưởng quyết định;

  b) Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên thực hiện xét, cấp học bổng theo thứ tự từ loại xuất sắc trở xuống đến hết số suất học bổng đã được xác định;

  c) Học bổng được cấp theo từng học kỳ và cấp 10 tháng trong năm học. Đối với học sinh, sinh viên đào tạo theo phương thức tích lũy mô đun hoặc tín chỉ thì được xét, cấp học bổng theo số lượng mô đun hoặc tín chỉ, trong đó 15 mô đun hoặc tín chỉ được tính tương đương với một học kỳ.

  Học sinh, sinh viên thuộc diện hưởng học bổng chính sách, trợ cấp xã hội, chính sách ưu đãi thì vẫn được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập theo quy định tại Nghị định này.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thông Báo Về Việc Công Bố Kết Quả Xét Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Học Kỳ 1 Năm Học 2022
 • Quyết Định Cấp Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Cho Sinh Viên Khóa 39 (Qtl) Và Khóa 40 Học Kỳ 1 Năm Học 2022
 • Qđ Học Bổng Khuyến Khích Học Tập
 • Học Bổng Kkht (Học Kỳ 1. 2013
 • Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành Phòng Công Tác Sinh Viên
 • Hỏi Đáp Về Học Bổng Khuyến Khích Học Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Học Bổng Erasmus Mundus Của Liên Minh Châu Âu
 • Học Bổng Mext Bậc Sau Đại Học: Tìm Trường Và Liên Hệ Giáo Sư
 • Học Bổng Mba Anh Quốc Ngay Tại Việt Nam
 • 7 Học Bổng Ngành Tâm Lý Tại Các Quốc Gia Hàng Đầu
 • Du Học Học Bổng Phát Báo Nhật Bản, Du Hoc Hoc Bong Phat Bao Nhat Ban
 • Trả lời: Đối tượng được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập là sinh viên đang học trong trường thuộc hệ chính quy tập trung.trong ngân sách nhà nước

  Sinh viên thuộc diện hưởng học bổng chính sách, diện trợ cấp xã hội và diện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành nếu đạt kết quả học tập, rèn luyện đủ điều kiện vào diện được xét, cấp học bổng thì được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập như những sinh viên khác.

  Trả lời: Sinh viên có kết quả học tập từ loại khá trở lên và rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị ký luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng thì được đưa vào điều kiện xét, cấp học bổng khuyến khích học tập trong phạm vi quỹ học bổng khuyến khích học tập của trường. (xét từ cao xuống thấp)

  Hỏi : Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên được cấp theo thời gian nào? Và cấp mấy tháng trong năm học?

  Trả lời: Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên được cấp theo kỳ và cấp 10 tháng trong năm học.

  Trả lời: Căn cứ vào quỹ học bổng khuyến khích học tập do của Nhà trường cấp cho các Khoa, Phòng CT&CTHSSV xác định suất học bổng khuyến khích học tập cho từng khoá học trong mỗi học kỳ. Căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên; cuối mỗi học kỳ các Phòng CT&CTHSSV tiến hành xét học bổng theo thứ tự từ loại xuất sắc trở xuống đến hết số học bổng được xác định.

  Trả lời: Theo quy định tại Quyết định số 44/2007QĐ-BDGDT của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 15/8/2007, em không được đưa vào diện xét cấp học bổng khuyến khích học tập.

  Quy định mới là : Điểm trung bình chung học kỳ từ loại khá trở lên (7.00 trở lên) và điểm rèn luyện từ khá trở lên (70 điểm trở lên) thì mới được đưa vào diện xét, cấp học bổng khuyến khích học tập.( Nguyên tắc xét lấy từ điểm cao xuống)

  Trả lời: Theo quy định tại điều 13 chương IV về tổ chức đánh giá và sử dụng kết quả đánh giá của quyết định số 60/2007/QĐ- BGD&ĐT thì sinh viên nghỉ học tạm thời, khi nhà trường xem xét cho học tiếp thì thời gian nghỉ học không tính điểm rèn luyện.

  Trả lời: Đối với những sinh viên bị kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên, khi phân loại kết quả rèn luyện không được vượt quá loại trung bình.

  Trả lời: Việc đánh giá kết quả rèn luyện của từng sinh viên được tiến hành theo từng học kỳ, năm học và toàn khoá học. Trong đó điểm rèn luyện cuả học kỳ là tổng điểm đạt được của 5 nội dung đánh giá chi tiết của trường. Điểm rèn luyện của năm học là trung bình cộng của điểm rèn luyện các học kỳ của năm học đó. Điểm rèn luyện toàn khoá là trung bình chung của điểm rèn luyện các năm học của khoá học đã được nhân hệ số.

  Trả lời: Sinh viên bị xếp loại rèn luyện kém cả năm học thì phải tạm ngừng học 1 năm học ở năm học tiếp theo và nếu bị xếp loại rèn luyện kém cả năm lần hai thì sẽ bị buộc thôi học.

  Trả lời: Kết quả rèn luyện toàn khoá học của từng sinh viên được lưu trong hồ sơ quản lý sinh viên của trường và ghi vào bảng điểm kết quả học tập và rèn luyện của từng sinh viên khi ra trường. Kết quả rèn luyện từng học kỳ là điều kiện để xét cấp học bổng khuyến khích học tập từng học kỳ.

  Trả lời: Đúng như vậy. Do đó sinh viên cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đăng ký số lượng tín chỉ học trong kỳ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Giáo Sư: Hãy Là Nhà Du Học Thông Thái
 • Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc
 • Nếu Muốn Du Học Mỹ, Bạn Nhất Định Phải Biết Về Fulbright, Học Bổng Chính Phủ Toàn Phần Danh Giá Nhất Hành Tinh
 • Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc
 • Xin Học Bổng Đi Du Học Mỹ: Những Điều Nên, Không Nên
 • Quy Trình Cấp Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Cho Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Du Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Ở Đâu Là Tốt Nhất?
 • Nữ Sinh Hà Tĩnh Giành Được Học Bổng 6 Tỷ Đồng Từ Đh Mỹ
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Fulbright, Học Bổng Chính Phủ Toàn Phần Danh Giá Nhất Hành Tinh
 • Những Học Bổng Du Học Danh Giá Nhất Hành Tinh
 • Kinh Nghiệm Viết Recommendation Letter (Thư Giới Thiệu)
 • Quy trình này quy định thống nhất việc cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên.

  2. Phạm vi

  Quy trình này áp dụng cho sinh viên trong toàn Trường.

  – Căn cứ quyết định số 152/2007/QĐ-TTg ngày 14/09/2007, về học bổng chính sách đối với học sinh, sinh viên học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

  – Căn cứ Nghị định 49/2010NĐ-CP ngày 14/05/2010, Quyết định số 194/2001/QĐ-TTg ngày 21/12/2001, Quyết định số 44/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15/08/2007 về việc cấp học bổng khuyến khích học tập, chính sách và trợ cấp xã hội đối với sinh viên các trường đào tạo công lập.

  – Căn cứ Qui định số 1023/ĐHHH-ĐT&CTSV ngày 13/12/2010, về việc xét cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đại học, cao đẳng hệ chính qui.

  4. Định nghĩa 4.1 Định nghĩa

  Học bổng khuyến khích học tập đối với học sinh, sinh viên.

  4. Giải thích từ ngữ

  – CTSV: Công tác sinh viên

  – BCN: Ban chủ nhiệm

  – HB: Học bổng

  – SV: Sinh viên

  5. Nội dung

  Các bước thực hiện

  Bước 1. Ngay sau khi kết thúc học kỳ 1, kết thúc năm học, Cố vấn học tập (Giáo viên chủ nhiệm) chỉ đạo ban cán sự lớp khóa học tổ chức họp lớp để xét phân loại học tập và rèn luyện cho từng cá nhân SV (BM01.QT.CTSV.10) và tập thể lớp trong từng học kỳ, xét điểm thưởng cho cán bộ lớp.

  Sinh viên có điểm trung bình học bổng (ĐTBHB) đạt loại Khá trở lên, có điểm đánh giá học phần C trở lên ở lần thi thứ nhất đối với đào tạo theo hệ thống tín chỉ, học đúng tiến độ, vượt tiến độ, điểm rèn luyện đạt loại Khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức Khiển trách trở lên trong học kỳ xét cấp học bổng thì được đưa vào diện xét cấp HBKKHT. Kết quả rèn luyện được xác định theo “Quy chế Công tác sinh viên” hiện hành của Nhà trường.

  Tiêu chuẩn cụ thể cho các mức học bổng như sau:

  + Mức học bổng loại Khá: Có ĐTBHB đạt loại Khá 2.50≤ĐTBHB<3.20 và điểm rèn luyện đạt 70 điểm trở lên.

  + Mức học bổng loại Giỏi: Có điểm ĐTBHB đạt loại Giỏi 3.20 ≤ ĐTBHB < 3.60 và điểm rèn luyện đạt 80 điểm trở lên.

  + Mức học bổng loại Xuất sắc: Có điểm ĐTBHB đạt loại Xuất sắc ≥3.60 và điểm rèn luyện đạt 90 điểm đến 100 điểm.

  + HBKKHT được cấp theo từng học kỳ, 2 lần/ 1 năm (5 tháng /1 học kỳ) và cấp 10 tháng trong năm học.

  Ghi chú: Đối với các sinh viên diện chuyển ngành, chuyển trường thì trước khi xét học bổng cho 2 học kỳ kế tiếp, điểm TBCHB bị trừ đi 0,4 điểm.

  Gửi nhận xét phân loại rèn luyện sinh viên và tập thể, bản xét điểm thưởng cán bộ lớp và bảng tổng hợp phân loại học tập rèn luyện cuối kỳ và năm học về Hội đồng khoa xem xét (Thời hạn: học kỳ I trước 15/03, học kỳ II trước 30/08 hàng năm).

  Bước 2. Hội đồng cấp khoa tổ chức họp, xét phân loại học tập, rèn luyện cá nhân và tập thể cuối kỳ và cuối năm học (BM01.QT.CTSV.10, BM02.QT.CTSV.10, BM03.QT.CTSV.10, BM04.QT.CTSV.10) và gửi hồ sơ đề nghị về Phòng CTSV để trình Hội đồng Nhà trường xem xét (Học kỳ I: trước 30/03, Học kỳ II: trước 15/09 hàng năm).

  Bước 3. Phòng CTSV tập hợp số liệu phân loại học tập, rèn luyện từ các Khoa, đối chiếu rà soát số liệu với các Khoa chuyên môn (Đơn vị có sinh viên); sau 01 tuần rà soát lại danh sách sinh viên được nhận học bổng, các Khoa chuyên môn (Đơn vị có sinh viên) chuyển lại danh sách chính thức được nhận học bổng về phòng CTSV. Phòng CTSV và trình Hội đồng cấp Trường xem xét việc phân loại thi đua, đồng thời xét học bổng khuyến khích học tập, đề nghị Ban Giám hiệu công nhận danh hiệu thi đua, xét cấp học bổng khuyến khích học tập đối với cá nhân và tập thể lớp khóa học (Học kỳ I: trước 15/04, Học kỳ II: trước 30/09 hàng năm)

  6. Lưu hồ sơ

  Hồ sơ của qui trình được qui định quản lý như sau:

  7. Phụ lục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Sinh Học Tại Pháp
 • Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng: Cơ Hội Một Không Hai
 • Học Bổng Sau Đại Học Của Chính Phủ Nhật Bản Năm 2014
 • 22 Học Bổng Sau Đh Của Chính Phủ Hàn Quốc
 • Học Bổng Mext (Chính Phủ Nhật)
 • Quy Định Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Năm Học (2018

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Công Ty Viễn Thông Quân Đội Viettel Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Xuất Sắc, Có Hoàn Cảnh Khó Khăn Của Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Học Bổng Xử Lý Nợ Có Gì Thú Vị?
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Học Bổng Lê Mộng Đào
 • Đơn Học Bổng Lê Mộng Đào
 • Trường Đh Luậttrao Hơn 264 Triệu Đồng Học Bổng Đến Sinh Viên Khó Khăn
 • – Sinh viên học từ kỳ thứ nhất đến kỳ thứ tư không áp dụng tiêu chuẩn ngoại ngữ, sinh viên học từ kỳ thứ 5 trở đi áp dụng tiêu chuẩn ngoại ngữ cụ thể theo từng mức học bổng (như ở mục 3); Nếu sinh viên chưa đạt tiêu chuẩn ngoại ngữ chỉ có thể nhận học bổng loại khuyến khích.

  – Chuẩn ngoại ngữ theo QĐ số 59/QĐ-ĐHKTCN ngày 06/02/2018 của Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp về việc quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo ý d mục 2 điều 3 chương 2 và ngoại ngữ Nhật, Hàn, Trung theo mục 3 điều 3 chương 2 của quyết định này.

  – Không vi phạm nội quy, quy định của Nhà nước và Nhà trường.

  – Đang học trong thời gian đào tạo chuẩn tại Trường và tham gia đầy đủ các cuộc thi do Đảng ủy, Nhà trường và các tổ chức Đoàn thể phát động.

  2. Nguyên tắc xét HBKK

  – Điểm xếp thứ tự ưu tiên xét học bổng khuyến khích được tính theo tích số của tổng số tín chỉ học các học phần lần thứ nhất và điểm TBC của các học phần học lần thứ nhất (đã quy về thang điểm 4).

  – Khi có nhiều sinh viên có các điều kiện giống nhau sẽ xét đến đối tượng chính sách, điểm rèn luyện, mức độ tham gia các hoạt động phong trào, ngoại khóa…

  – Căn cứ số tiền HBKK của trường phân bổ cho các khoa, Hội đồng khoa dựa theo các tiêu chuẩn và nguyên tắc trên để xét và lập danh sách đề nghị cấp HBKK cho sinh viên của khoa gửi lên Hội đồng Nhà trường.

  – Hội đồng xét HBKK Nhà trường căn cứ vào các tiêu chuẩn và đề nghị của các khoa (Bộ môn trực thuộc), thực hiện xét duyệt lần cuối.

  – Đối với sinh viên được nhận học bổng toàn phần của nhà trường, thực hiện xét theo các tiêu chí bình thường nhưng mức được hưởng học bổng được tính cụ thể như sau:

  + Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Xuất sắc sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Giỏi.

  + Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Giỏi sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Khá.

  + Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Khá sẽ tiếp tục được nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương lại Khuyến khích.

  3. Các mức học bổng và điều kiện được hưởng HBKK. 3.1. Giá trị các mức học bổng

  – Mức học bổng loại xuất sắc: 1.200.000 VNĐ/tháng.

  – Mức học bổng loại giỏi: 800.000 VNĐ/tháng.

  – Mức học bổng loại khá: 400.000 VNĐ/tháng.

  – Mức khuyến khích: 200.000 VNĐ/tháng.

  3.2. Điều kiện đạt các mức học bổng 3.2.1. Mức học bổng loại xuất sắc

  Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

  3.2.2. Mức học bổng loại giỏi

  Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

  3.2.3. Mức học bổng loại khá

  Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

  3.2.4. Mức học bổng loại khuyến khích

  Cấp cho những sinh viên học tập tại trường từ học kỳ thứ 5 trở đi, đạt các tiêu chuẩn xét nhưng không đạt chuẩn ngoại ngữ.

  – Không vi phạm nội quy, quy định của Nhà nước và Nhà trường.

  – Đang học trong thời gian đào tạo chuẩn tại Trường và tham gia đầy đủ các cuộc thi do Đảng ủy, Nhà trường và các tổ chức Đoàn thể phát động.

  2. Nguyên tắc xét HBKK

  – Điểm xếp thứ tự ưu tiên xét học bổng khuyến khích được tính theo tích số của tổng số tín chỉ học các học phần lần thứ nhất và điểm TBC của các học phần học lần thứ nhất.

  – Khi có nhiều sinh viên có các điều kiện giống nhau sẽ xét đến đối tượng chính sách, điểm rèn luyện, mức độ tham gia các hoạt động phong trào, ngoại khóa…

  – Căn cứ số tiền HBKK của trường phân bổ cho các khoa, Hội đồng khoa dựa theo tiêu chuẩn và nguyên tắc trên để xét và lập danh sách đề nghị cấp HBKK cho sinh viên của khoa gửi lên Hội đồng nhà trường

  – Hội đồng xét HBKK Nhà trường căn cứ vào các tiêu chuẩn và đề nghị của các khoa (Bộ môn trực thuộc), thực hiện xét duyệt lần cuối.

  – Sinh viên đã được nhận học bổng toàn phần của nhà trường, thực hiện xét theo các tiêu chí bình thường nhưng mức được hưởng học bổng được tính cụ thể như sau:

  + Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Xuất sắc sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Giỏi.

  + Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Giỏi sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Khá.

  + Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Khá sẽ tiếp tục được nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp.

  3. Các mức học bổng và điều kiện được hưởng HBKK. 3. 1. Giá trị các mức học bổng

  – Mức học bổng loại xuất sắc trị giá: 1.500.000 VNĐ/tháng

  – Mức học bổng loại giỏi trị giá: 1.000.000 VNĐ/tháng

  – Mức học bổng loại khá trị giá: 500.000 VNĐ/tháng

  3.2. Điều kiện đạt các mức HBKK: 3.2.1. Mức học bổng loại xuất sắc

  Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

  – Kết quả học tập

  3.2.2. Mức học bổng loại giỏi

  Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

  – Kết quả học tập

  3.2.3. Mức học bổng loại khá

  Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

  – Kết quả học tập

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tphcm
 • Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Đối Với Học Sinh, Sinh Viên
 • Toàn Bộ Điều Kiện, Mức Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Cho Học Sinh, Sinh Viên
 • Hssv Nhận Mức Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Thế Nào Theo Luật Mới
 • Quy Định Về Quản Lý Và Sử Dụng Học Bổng Tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Thông Báo Nhận Tiền Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Học Kỳ 1, 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Chương Trình Học Bổng Của Daad
 • Bật Mí Bí Quyết Xin Học Bổng Endeavour Awards: Cơ Hội Học Bổng Toàn Phần
 • Học Bổng Trường Erasmus University Rotterdam, Hà Lan
 • Đại Học Erasmus Rotterdam – Vsnl
 • Học Bổng Danh Giá Bậc Nhất Cho Du Học Pháp
 • Phòng Tài Chính thông báo nhận tiền học bổng học kỳ 2, năm học 2022-2021 như sau: Bước 1: Nếu sinh viên đã có thẻ ATM của Ngân hàng Nông Nghiệp, Ngân…

  Thông báo nhận tiền học bổng khuyến khích học tập học kỳ 1, 2022-2021 (khóa 46)

  Phòng Tài Chính thông báo nhận tiền học bổng học kỳ 1, năm học 2022-2021 của sinh viên khóa 46 như sau: Bước 1: Nếu sinh viên đã có thẻ ATM của Ngân h…

 • --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Apply Học Bổng Csc
 • Quy Trình Hồ Sơ Nộp Học Bổng Chương Trình Trao Đổi Tại Nhật Bản
 • Học Bổng Trường Nhật Ngữ Ở Gunma
 • Học Bổng Trường Chuyên Môn Tập Đoàn Aoyama Kỳ Tháng 4/2018
 • Triển Khai Chương Trình Học Bổng Báo Asahi Nhật Bản
 • Đh Nguyễn Tất Thành Xét Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Năm Học 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Chính Sách Miễn Giảm Và Học Bổng Cho Sinh Viên Đại Học Chính Quy
 • Trường Đh Ngoại Ngữ, Đại Học Huế : Nhiều Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Từ Đầu Khoá Học, Học Bổng Đi Học Dài Hạn Tại Nước Ngoài
 • Về Học Bổng Của Trường Đại Học Hà Nội
 • Thông Báo Kết Quả Xét Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Cho Sinh Viên Các Khóa Năm Học 2022
 • Quy Định Về Quản Lý Và Sử Dụng Học Bổng Tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Theo kế hoạch mà nhà trường đưa ra, các đối tượng được tham gia xét học bổng gồm:

  – Sinh viên các bậc Đại học chính quy khóa 2014 (khoa Dược), khóa 2022, khóa 2022, khóa 2022, khóa 2022, khóa 2022;

  – Sinh viên Bậc Cao đẳng chính quy khóa 2022, khóa 2022, khóa 2022

  – Sinh viên Bậc Đại học liên thông từ Cao đẳng khóa 2022, khóa 2022;

  – Sinh viên Bậc Đại học liên thông từ Trung cấp các ngành Dược, Điều dưỡng khóa 2022, khóa 2022, khóa 2022.

  2. Điều kiện xét học bổng khuyến khích học tập:

  • Không có điểm kiểm tra hoặc điểm thi lần 01 dưới 5 điểm (đối với các bậc)
  • Sinh viên hoàn thành tất cả các môn trong chương trình học của năm học 2022 – 2022 (gồm đợt 1 năm 2022, đợt 2 năm 2022, đợt 3 năm 2022 theo tiến độ đào tạo của Trường)
  • Điểm trung bình chung tích lũy của năm học đạt từ 2.5 trở lên theo thang điểm 4
  • Sinh viên học theo tín chỉ có tổng số tín chỉ tích lũy đạt từ 30 tín chỉ trở lên tron năm học 2022 – 2022

  Những trường hợp sinh viên không được xét học bổng

  • Sinh viên chuyển điểm, miễn điểm sẽ không được xét học bổng
  • Sinh viên tạm nghỉ học trong năm học xét học bổng sẽ không được xét
  • Sinh viên bị bất kỳ hình thức kỷ luật nào từ khiển trách trở lên.

  Lưu ý: Sinh viên được công nhận học bổng ngoài các tiêu chí trên phải được xét thêm điều kiện cân đối quỹ học bổng theo quy mô số lượng SV toàn trường của từng khoa

   Nhà trường chỉ xét học bổng 01 lần cho năm học 2022 – 2022

  3. Loại học bổng đưuọc qui định theo bảng sau: 4. Mức học bổng được qui định theo bảng sau: 5. Tiến độ thực hiện như sau:

  – Từ 15/05/2020 – 17/05/2020: Bộ phận điểm Phòng Quản lý Đào tạo xét và khóa điểm trung bình năm học 2022 – 2022

  – Từ 18/05/2002 – 28/05/2020: Phòng Công tác Sinh viên thực hiện xét học bổng năm học 2022 – 2022 trên hệ thống;

  – Từ 29/05/2020 – 01/06/2020: Phòng Công tác sinh viên đăng thông báo danh sách sinh viên sự kiến nhận học bổng khuyến khiacs năm học 2022 – 2022;

  – Từ 02/06/2020 – 09/06/2020: Giải quyết thắc mắc của sinh viên đến việc xét học bổng khuyết khích học tập (sinh viên đăng ký giải quyết học vụ online hoặc gửi về email: [email protected] để được giải đáp)

  – Từ 10/06/2020 – 17/06/2020: Phòng Công tác Sinh viên trình Hiệu trưởng ra quyết định kèm danh sách sinh viên chính thức nhận học bổng

  – Từ 18/06/2020 – 28/06/2020: Sinh viên nộp mã số tài khoản ngân hàng trực tiếp tại Phòng Công tác sinh viên (300A Nguyễn Tất Thành, phương 13, quận 4, TP.HCM)

  – Sau ngày 12/07/2020: Phòng Kế toán thực hiện chuyển khoản cho sinh viên được nhận học bổng khuyến khích học tập

  Lưu ý: Tùy vào tình hình thực tế tại thời điểm xét học bổng, nếu có thiên tại hoặc dịch bệnh xảy ra thì Nhà trường sẽ chủ động điều chỉnh các mốc thời gian cho phù hợp và thông báo đến sinh viên

  https://ntt.edu.vn/web/tin-tuc/dh-nguyen-tat-thanh-xet-hoc-bong-khuyen-khich-hoc-tap-nam-hoc-2018-2019?fbclid=IwAR1Bwygke_pZqo1OEVttf_RUcwFtosfNUxpQBQhMGfCe4PtOMxb6QC6yrbs

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Học Ấn Độ Học Bổng Itec
 • Nhiều Học Bổng Cho Sinh Viên Xét Tuyển Vào Đại Học Hoa Sen
 • Săn Học Bổng Du Học Hà Lan Toàn Phần
 • Phan Hà Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Hsp Huygens, Hà Lan
 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Hà Lan Kỳ Tháng 2 Năm 2022
 • Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Đối Với Học Sinh, Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tphcm
 • Quy Định Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Năm Học (2018
 • Tổng Công Ty Viễn Thông Quân Đội Viettel Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Xuất Sắc, Có Hoàn Cảnh Khó Khăn Của Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Học Bổng Xử Lý Nợ Có Gì Thú Vị?
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Học Bổng Lê Mộng Đào
 • Căn cứ Nghị định số 86/2002/NĐ-CP ngày 05 tháng 11 năm 2002 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bộ, cơ quan ngang bộ;

  Căn cứ Nghị định số 85/2003/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2003 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  Căn cứ Nghị định số 75/2006/NĐ-CP ngày 02 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục;

  Xét đề nghị của Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên,

  QUYẾT ĐỊNH:

  Điều 1. Học bổng khuyến khích học tập ở trường chuyên và trường năng khiếu được quy định như sau:

  1. Đối tượng và tiêu chuẩn xét cấp học bổng khuyến khích học tập

  Điểm môn chuyên của học kỳ xét, cấp học bổng phải đạt từ 8,5 trở lên;

  Đoạt được một trong các giải từ khuyến khích trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực quốc tế hoặc quốc tế của năm học đó.

  b) Học sinh các trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục thể thao đoạt huy chương trong các cuộc thi cấp quốc gia, khu vực quốc tế hoặc quốc tế của năm học đó, có học lực đạt từ trung bình và hạnh kiểm từ khá trở lên.

  2. Mức học bổng khuyến khích học tập

  a) Đối với các trường chuyên, các trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục thể thao: mức học bổng khuyến khích học tập cấp cho một học sinh một tháng tối thiểu bằng ba lần mức học phí hiện hành của trường trung học phổ thông chuyên tại địa phương.

  b) Đối với khối trung học phổ thông chuyên trong các trường đại học: mức học bổng khuyến khích học tập cấp cho một học sinh do hiệu trưởng nhà trường quy định nhưng không thấp hơn mức trần học phí hiện hành mà học sinh đó phải đóng tại trường.

  c) Đối với những trường không thu học phí: mức học bổng tối thiểu bằng ba lần mức trần học phí của trường trung học phổ thông tại địa phương.

  3. Đối với các trường chuyên, trường năng khiếu quỹ học bổng khuyến khích học tập được bố trí trong dự toán chi ngân sách địa phương để cấp cho tối thiểu 30% số học sinh chuyên của trường. Đối với khối trung học phổ thông chuyên trong trường đại học, quỹ học bổng khuyến khích học tập được bố trí trong dự toán chi ngân sách nhà nước do Giám đốc hoặc Hiệu trưởng nhà trường quyết định.

  4. Thủ tục xét, cấp học bổng khuyến khích học tập

  a) Đối với các trường chuyên và các trường năng khiếu, Hiệu trưởng nhà trường xác định số suất học bổng khuyến khích học tập cho từng lớp học và căn cứ vào quỹ học bổng của năm để cấp cho học sinh theo thứ tự ưu tiên: giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia, điểm môn chuyên (đối với các trường chuyên) hoặc kết quả học tập (đối với các trường năng khiếu).

  b) Đối với khối trung học phổ thông chuyên trong trường đại học: Giám đốc hoặc Hiệu trưởng nhà trường xác định số suất học bổng khuyến khích học tập và mức học bổng cho từng khối, lớp học căn cứ vào quỹ học bổng của năm để xét, cấp cho học sinh theo thứ tự ưu tiên: giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia, điểm môn chuyên.

  Học bổng khuyến khích học tập được cấp theo từng học kỳ và cấp 9 tháng theo biên chế năm học.

  Ngoài học bổng khuyến khích học tập theo quy định tại Quyết định này, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thể có các chế độ, chính sách khác đối với học sinh các trường chuyên, trường năng khiếu thuộc địa phương hoặc do địa phương quản lý.

  Điều 2. Học bổng khuyến khích học tập ở cơ sở giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp được quy định như sau:

  1. Đối tượng được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập là học sinh, sinh viên đang học trong các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp chuyên nghiệp hệ giáo dục chính quy công lập và các trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp chuyên nghiệp hệ giáo dục chính quy ngoài công lập (sau đây gọi chung là trường).

  Học sinh, sinh viên thuộc diện hưởng học bổng chính sách, học sinh, sinh viên thuộc diện trợ cấp xã hội và học sinh, sinh viên diện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành nếu đạt kết quả học tập, rèn luyện vào diện được xét, cấp học bổng tại Quyết định này thì được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập như những học sinh, sinh viên khác.

  2. Tiêu chuẩn và mức xét, cấp học bổng khuyến khích học tập

  Học sinh, sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng thì được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập trong phạm vi quỹ học bổng khuyến khích học tập của trường theo các mức sau:

  a) Mức học bổng loại khá: Có điểm trung bình chung học tập đạt loại khá trở lên và điểm rèn luyện đạt loại khá trở lên. Mức học bổng tối thiểu bằng hoặc cao hơn mức trần học phí hiện hành của ngành nghề mà học sinh, sinh viên đó phải đóng tại trường do Hiệu trưởng hoặc Giám đốc quy định (sau đây gọi chung là Hiệu trưởng). Riêng các trường ngoài công lập mức học bổng tối thiểu do Hiệu trưởng nhà trường quy định.

  Đối với những ngành nghề đào tạo không thu học phí thì áp dụng theo mức trần học phí được Nhà nước cấp bù cho nhóm ngành đào tạo của trường.

  b) Mức học bổng loại giỏi: Có điểm trung bình chung học tập đạt loại giỏi trở lên và điểm rèn luyện đạt loại tốt trở lên. Mức học bổng cao hơn loại khá và do Hiệu trưởng qui định.

  c) Mức học bổng loại xuất sắc: Có điểm trung bình chung học tập đạt loại xuất sắc và điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc. Mức học bổng cao hơn loại giỏi và do Hiệu trưởng qui định.

  Điểm trung bình chung học tập được xác định theo qui định hiện hành của Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy, Quy chế đào tạo trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành (chỉ được lấy điểm thi, kiểm tra hết môn học lần thứ nhất, trong đó không có điểm thi dưới 5,0 hoặc kiểm tra hết môn học không đạt). Kết quả rèn luyện được xác định theo qui định của Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

  d) Học bổng khuyến khích học tập được cấp theo từng học kỳ và cấp 10 tháng trong năm học.

  3. Quỹ học bổng khuyến khích học tập được bố trí tối thiểu bằng 15% nguồn thu học phí hệ giáo dục chính quy đối với các trường công lập và tối thiểu bằng 5% nguồn thu học phí hệ giáo dục chính quy đối với các trường ngoài công lập. Đối với các trường sư phạm và các ngành nghề đào tạo không thu học phí thì quỹ học bổng được trích tối thiểu bằng 15% từ nguồn học phí do Nhà nước cấp bù.

  4. Thủ tục xét, cấp học bổng khuyến khích học tập

  a) Hiệu trưởng nhà trường căn cứ vào quỹ học bổng khuyến khích học tập xác định số lượng suất học bổng khuyến khích học tập cho từng khoá học, ngành học. Trong trường hợp nếu số lượng học sinh, sinh viên thuộc diện được xét cấp học bổng nhiều hơn số suất học bổng thì thủ tục xét, cấp học bổng do Hiệu trưởng quy định.

  b) Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên tiến hành xét, cấp học bổng theo thứ tự từ loại xuất sắc trở xuống đến hết số suất học bổng đã được xác định.

  Học sinh, sinh viên đào tạo theo học chế tín chỉ được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập theo số lượng tín chỉ (15 tín chỉ được tính tương đương với một học kỳ). Thủ tục và tiêu chuẩn xét, cấp học bổng khuyến khích học tập theo học chế tín chỉ thực hiện như thủ tục và tiêu chuẩn xét, cấp học bổng khuyến khích học tập theo học kỳ.

  Điều 3. Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo. Các quy định trước đây trái với Quyết định này đều bị bãi bỏ.

  Điều 4. Chánh Văn phòng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Giám đốc sở giáo dục và đào tạo, Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, Hiệu trưởng các trường chuyên, trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục thể thao chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

  Số lần xem trang: 9653

  Điều chỉnh lần cuối:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Toàn Bộ Điều Kiện, Mức Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Cho Học Sinh, Sinh Viên
 • Hssv Nhận Mức Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Thế Nào Theo Luật Mới
 • Quy Định Về Quản Lý Và Sử Dụng Học Bổng Tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Thông Báo Kết Quả Xét Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Cho Sinh Viên Các Khóa Năm Học 2022
 • Về Học Bổng Của Trường Đại Học Hà Nội
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100