6 Sinh Viên Ulis Được Nhận Học Bổng Pony Chung, Hàn Quốc Năm Học 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Tb Học Bổng Pony Chung 2022
 • Chương Trình Học Bổng Pony Chung, Hàn Quốc Năm Học 2022
 • Học Bổng Úc 2022: 20% Rmit Melbourne
 • Học Bổng Lên Tới A$10,000 Tại Rmit Melbourne
 • Học Bổng Rotary Yoneyama Dành Cho Ứng Viên Quốc Tế Tại Nhật Bản, 2022
 • Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của Chương trình Học bổng Pony Chung, đây vừa là phần thưởng, vừa là sự động viên, hỗ trợ, khuyến khích kịp thời đối với sinh viên ĐHQGHN, giúp sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu và rèn luyện tốt hơn; có thêm cơ hội để giao lưu, trao đổi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và tích lũy thêm kinh nghiệm sống, chuẩn bị cho hành trang bước vào cuộc sống mới sau khi tốt nghiệp. Phó Giám đốc bày tỏ hy vọng những sinh viên nhận được học bổng sẽ là cầu nối cho các hoạt động giao lưu, hợp tác không chỉ giữa ĐHQGHN với Quỹ Pony Chung, với các đại học Hàn Quốc, mà còn giữa hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc.

  Theo Ông Kim Chul Su, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Quỹ Pony Chung, việc trao học bổng danh tiếng này cho các sinh viên ĐHQGHN đã góp phần phát triển mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục của ĐHQGHN nói riêng và của Việt Nam nói chung. Ông Kim Chul Su bày tỏ mong muốn các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN tiếp tục cố gắng hơn nữa để đạt nhiều thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học, Pony Chung sẽ tiếp tục chắp cánh cho những nỗ lực này.

  Đại diện 30 sinh viên được nhận học bổng Pony Chung năm nay, Lục Kiều Trang, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN cảm ơn tới Quỹ học bổng Pony Chung. Kiều Trang ví cơ hội mà Quỹ trao cho mình giống như mái chèo lớn giúp các sinh viên vươn ra được đại dương, là động lực để sinh viên này tin vào bản thân và nỗ lực để đạt được giấc mơ của mình.

  Ngoài học bổng Pony Chung, Quỹ còn triển khai chương trình trao đổi 01 năm và chương trình Thạc sĩ tại Trường ĐH Hàn Quốc (Korea University). Đây là nguồn động viên lớn cho các bạn trẻ Việt Nam phấn đấu học tập, nghiên cứu, rèn luyện tốt nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực của đất nước tương lai.

  Theo VNU Media

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Pony Chung, Hàn Quốc Năm Học 2022
 • Học Bổng Pony Chung 2022
 • Du Học Học Bổng Phát Báo Asahi
 • Một Ngày Của Học Sinh Học Bổng Phát Báo
 • Học Bổng Du Học Phát Báo: Từ A Đến Z
 • Nên Học Tiếng Ở Đại Học Ngoại Ngữ Đhqg Hn (Ulis) Hay Đại Học Hà Nội (Hanu)?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Xét Nghiệm Y Học Ở Hà Nội
 • Thông Báo Tuyển Sinh Cao Học Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn 2022
 • Quy Chế Tuyển Sinh Cao Đẳng Thực Hành Fpt Polytechnic
 • Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng Năm 2022
 • Tìm Hiểu Về Tuyển Sinh Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại Hệ Vừa Học Vừa Làm
 • Những năm gần đây, ngoại ngữ đang là một trong những ngành học hot nhất tại Việt Nam. Nguyên do bởi ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta nên cơ hội việc làm vì thế mà tăng cao. Nếu thành thạo một trong những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,… thì sinh viên ra trường chẳng lo thất nghiệp. Không chỉ vậy, sinh viên còn có thể đạt mức thu nhập đáng mơ ước, có cơ hội công tác tại nước ngoài.

  Tại Việt Nam có hai ngôi trường được đánh giá là “ngang cơ” và được xếp vào top đầu trong việc đào tạo ngành ngôn ngữ. Đó chính là trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) và Đại học Hà Nội (HANU).

  Điểm chuẩn đầu vào hàng năm của hai ngôi trường đều cao ngất ngưởng và đòi hỏi thí sinh phải có lực học tốt. Một số ngành hot như ngôn ngữ Anh, điểm trung bình các môn phải từ 8 điểm trở lên thì thí sinh mới chắc suất nhập học. Còn với những thí sinh may mắn đủ điểm, rất nhiều em không khỏi phân vân về việc: Nên chọn ULIS hay HANU thì tốt hơn?

  Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

  Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội có địa chỉ tại số 2 Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trường được thành lập vào năm 1955 và là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

  Như đã nêu ở trên ULIS là một trường đại học đầu ngành về đào tạo ngôn ngữ tại Việt Nam, ở nhiều cấp bậc khác nhau bao gồm Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bên cạnh đó, trường còn có hai trường thành viên là Trung học Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ và trường Trung học Cơ sở Ngoại ngữ.

  Về cơ sở vật chất: Là ngôi trường đầu ngành, lại trực thuộc ĐHQG nên không lấy làm lạ khi ULIS có cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập cực kỳ hiện đại. Từ năm 2022, trường đã lắp điều hòa miễn phí cho tất cả các phòng học, ngoài ra trang bị đầy đủ máy chiếu để phục vụ công tác giảng dạy. Trong khuôn viên trường cũng được lắp wifi miễn phí.

  Quan trọng nhất, nhà trường đầu tư các phòng máy đánh giá năng lực và phòng học chất lượng cao để phục vụ thi cử và giảng dạy. Các thiết bị dịch lưu động được bổ sung để ứng dụng vào các giờ học biên phiên dịch và các sự kiện của trường. Nếu muốn tìm kiếm tài liệu học tập thì thư viện của ULIS chính là điểm đến lý tưởng của sinh viên bởi chứa rất nhiều đầu sách.

  Về học phí: Học phí của ULIS được tính theo số tín chỉ mà sinh viên đăng kí học. Đối với khoa Sư phạm, sinh viên được miễn học phí. Năm học 2022-2020, học phí là 265.000 đồng/tín chỉ. Tổng số tín chỉ trong bốn năm học là 134.

  Với chương trình chất lượng cao, kinh phí đào tạo là 35 triệu đồng/năm. Tổng số tín chỉ bốn năm học là 152. Nếu có thành tích học tập tốt, sinh viên còn có thể nhận học bổng. Đối với hệ CLC, sinh viên có cơ hội nhận học bổng lên tới 20 triệu đồng/năm.

  Các ngành đào tạo: Theo thông tin trên website chính thức, ULIS hiện đang có những khoa đào tạo sau ở bậc đại học: Khoa Sư phạm tiếng Anh, Khoa tiếng Anh, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Các nước nói tiếng Anh, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga.

  Ngoài ra còn có các khoa: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập, Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ, Bộ môn Tâm lý – Giáo dục học, Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam, Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Đông Nam Á.

  Dù học sư phạm hay ngôn ngữ của một thứ tiếng nào đó thì trong hai năm học đầu tiên, các môn học của 2 ngành này đều hoàn toàn giống nhau. Kết thúc năm học thứ 2 sinh viên toàn trường bắt buộc phải tham gia kì thi Chuẩn đầu ra. Tất cả sinh viên phải đạt trình độ ngoại ngữ C1 theo khung tham chiếu châu Âu. Nếu không qua, sinh viên sẽ phải thi đến khi qua thì thôi. Nếu không đạt chuẩn đầu ra thì không được xét tốt nghiệp.

  Từ năm thứ 3, sinh viên Sư phạm sẽ học phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, còn sinh viên Ngôn ngữ sẽ lựa chọn định hướng chuyên ngành để học gồm có: Phiên dịch, du lịch, kinh tế, quốc tế học (hoặc đất nước học), ngôn ngữ học ứng dụng, quản trị học… (tuỳ từng tiếng mà số lượng định hướng chuyên ngành có thể nhiều hoặc ít).

  Sinh viên Sư phạm có thể đăng kí học các môn học của ngôn ngữ dưới hình thức môn học tự chọn tự do. Sinh viên ngôn ngữ muốn làm giáo viên thì phải đăng kí học một khoá nghiệp vụ sư phạm.

  Tên tiếng Anh của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội vốn là University of Languages and International Studies (ULIS – Đại học Ngôn ngữ và Nghiên cứu quốc tế). Cái tên này cũng phần nào phản ánh cách đào tạo có phần nghiêng về nghiên cứu và mang tính khoa học của trường. Chính vì vậy, rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đi theo con đường nghiên cứu ngôn ngữ.

  Từng có một thời gian nhiều thí sinh cho rằng, ULIS chỉ thiên về đào tạo sư phạm. Tuy nhiên điều này là không đúng và có thể thấy thông qua chỉ tiêu tuyển sinh của trường những năm gần đây, khi mà chỉ tiêu khoa Ngôn ngữ luôn cao hơn khoa Sư phạm, thậm chí cao gấp đôi. Điều này cũng tương tự với năm học 2022-2021. Tuy nhiên không thể phủ định một điều, đó là chất lượng đào tạo Sư phạm của trường rất tốt.

  Chị Hồng Vân (SN 1988) hiện đang là trợ lý giám đốc tại một tập đoàn lớn của Hàn Quốc có trụ sở tại Hà Nội. Vốn là một cựu sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, chị Vân cho biết: “Thời điểm mới ra trường, mình đi xin việc rất thuận lợi. Nhiều nơi chỉ cần nghe thấy là sinh viên Đại học Ngoại ngữ Quốc gia là họ “auto” (tự động) nhận và rất tin tưởng”.

  Đại học Hà Nội – HANU

  Đại học Hà Nội (HANU) có địa chỉ tại Km 9 Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Giống như ULIS, HANU cũng là ngôi trường đầu ngành về đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam ở cả trình độ đại học và sau đại học, bao gồm Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Trường được thành lập vào năm 1959, tên ban đầu là trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, đến ngày 15/9/2006 mới đổi thành tên như hiện tại.

  Về cơ sở vật chất: HANU có cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy xin sò không kém gì ULIS. Cụ thể trường có hệ thống 20 phòng máy dạy-học ngoại ngữ; phòng dạy dịch ca-bin chuyên nghiệp; phòng dạy-học từ xa đạt tiêu chuẩn châu Âu; hàng chục phòng học đa năng (multimedia).

  Trường còn cung cấp mạng quản lý điện tử nội bộ với trên 500 máy tính văn phòng. Thư viện của trường có trên 50.000 đầu sách, 2.000 băng, đĩa CD, hơn 200 máy tính nối mạng (hoạt động 16/24 giờ/ngày). Ngoài ra, trường cũng có hệ thống mạng không dây công nghệ mới phủ sóng toàn khuôn viên. Nhà ăn sạch sẽ, rộng rãi cũng là một điểm cộng của HANU.

  – Học phần các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: CSN = cơ sở ngành, CN= chuyên ngành, TT = thực tập, KLTN = khóa luận tốt nghiệp.

  – Thời gian đào tạo trung bình của chương trình cử nhân là 8 học kỳ, riêng các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh là 9 học kỳ.

  Để khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên và hỗ trợ những bạn có hoàn cảnh khó khăn, HANU cũng trao tặng rất nhiều học bổng. Có 3 mức học bổng là: Học bổng loại khá – bằng mức học phí năm học của ngành học; Học bổng loại giỏi – bằng 110% mức học bổng loại khá; Học bổng loại xuất sắc – bằng 120% mức học bổng loại khá. Ngoài ra còn có chương trình miễn giảm, hỗ trợ học phí, chi phí học tập,…

  Các ngành đào tạo: Về các ngành đào tạo, bạn có thể tham khảo thông tin ở bảng học phí bên trên. Giống như ULIS, HANU cũng là ngôi trường danh tiếng và có mối quan hệ hợp tác với rất nhiều trường đại học quốc tế. Được biết HANU có 13 chương trình đào tạo chính quy liên kết với nước ngoài, gồm toàn những đại học danh tiếng như Đại học La Trobe (Úc), Đại học OxfordBrookes (Anh),…

  Với các ngành ngôn ngữ, các sinh viên sẽ được học khối kiến thức chung, khối kiến thức cơ sở ngành, khối kiến thức theo nhóm ngành, khối kiến thức theo chuyên ngành. Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội học trao đổi hoặc chuyển tiếp tại nước ngoài. Chẳng hạn với ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao, trong thời gian học, sinh viên được đi học trao đổi 1 kỳ hoặc 1 năm tại các trường đối tác của Trường Đại học Hà Nội tại Trung Quốc và Đài Loan.

  Ngành Ngôn Anh cũng có chương trình trao đổi tự túc (1 kỳ, 1 năm học), có hỗ trợ học phí, với Đại học Portland State University (Hoa Kỳ) và các trường đại học tại Italy. Các ngành ngôn ngữ khác cũng nhiều cơ hội đi học trao đổi tại nước ngoài.

  Sinh viên để được tốt nghiệp phải thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ được học, ngoài ra đạt trình độ Bậc 5 – bậc Cao cấp theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

  Một điều gây ấn tượng nữa đó là HANU là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 6 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đó là các ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quốc tế học, CNTT, Khoa học máy tính, Tài chính-ngân hàng, Kế toán dạy bằng tiếng Anh; ngành Khoa học máy tính dạy bằng tiếng Nhật v.v… Ngoài ra, Trường còn đào tạo cử nhân ngành Việt Nam học cho người nước ngoài.

  So sánh giữa ULIS và HANU

  Để so sánh giữa ULIS và HANU thì nếu cách đào tạo của ULIS có phần nghiêng về nghiên cứu và mang tính khoa học thì tại HANU tính ứng dụng cao hơn. Sinh viên ra trường có thể thích ứng tốt với nhiều yêu cầu nghề nghiệp.

  Cơ hội việc làm: Sinh viên HANU sau khi ra trường cũng có rất nhiều cơ hội việc làm, từ biên phiên dịch, giáo viên, cán bộ hợp tác quốc tế, hướng dẫn viên du lịch, trợ lý dự án đến phóng viên, biên tập viên báo chí, truyền hình, đài phát thanh, dạy ngoại ngữ, hợp tác quốc tế, du lịch, truyền thông,…

  Chất lượng đào tạo của HANU vốn được khẳng định từ lâu, sinh viên tốt nghiệp đều có chuyên môn tốt nên nhìn chung chuyện tìm việc không mấy khó khăn.

  Nhìn chung cả Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Hà Nội đều là những ngôi trường đầu ngành tại Việt Nam và có những thế mạnh riêng của mình. Ngoài ra, sinh viên của 2 trường đều vô cùng năng động, nhiệt huyết – bởi đây thường là phẩm chất của những người theo học ngoại ngữ, nghiên cứu về văn hóa của một đất nước khác.

  Trong những năm sắp tới, cả ULIS và HANU có lẽ sẽ còn tiếp tục được đặt lên bàn cân để so tài cao thấp. Lựa chọn theo học trường nào là tùy theo định hướng và sở thích của các thí sinh. Tuy nhiên có một điều mà mọi thế hệ sinh viên cần phải nhớ: Đó là với người học ngôn ngữ, ngoài việc học trên lớp thì việc tự học, tinh thần học tập chăm chỉ là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đỗ vào một ngôi trường danh tiếng mà lại chểnh mảng việc học tập, không tự rèn luyện kiến thức thì cũng khó lòng đạt thành tích tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Cao Học Vừa Học Vừa Làm Tphcm 2022
 • Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định Tuyển Sinh 2022 Chính Thức
 • Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương Hà Nội Tuyển Sinh 2022
 • Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội Tuyển Sinh 2022
 • Tuyển Sinh Đại Học Sư Phạm Tp.hcm
 • Nên Học Tiếng Ở Đại Học Ngoại Ngữ Quốc Gia (Ulis) Hay Đại Học Hà Nội (Hanu): Đây Sẽ Là Câu Trả Lời Chính Xác Nhất Gửi Đến Các Thí Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Trang Web Cung Cấp Học Bổng Du Học Hữu Ích Nhất
 • Kinh Nghiệm Giành Học Bổng Daad Của Bạn Lifesucks
 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Hồ Sơ Học Bổng Erasmus Mundus
 • Các Loại Học Bổng Kkht Dành Cho Sinh Viên Hệ Chính Quy Năm Học 2022
 • & Cách Nộp Chi Tiết Học Bổng Posco+ Phân Tích So Sánh Học Bổng Posco 2022 Vs Kgsp
 • Những năm gần đây, ngoại ngữ đang là một trong những ngành học hot nhất tại Việt Nam. Nguyên do bởi ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta nên cơ hội việc làm vì thế mà tăng cao. Nếu thành thạo một trong những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,… thì sinh viên ra trường chẳng lo thất nghiệp. Không chỉ vậy, sinh viên còn có thể đạt mức thu nhập đáng mơ ước, có cơ hội công tác tại nước ngoài.

  Tại Việt Nam có hai ngôi trường được đánh giá là “ngang cơ” và được xếp vào top đầu trong việc đào tạo ngành ngôn ngữ. Đó chính là trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) và Đại học Hà Nội (HANU).

  Điểm chuẩn đầu vào hàng năm của hai ngôi trường đều cao ngất ngưởng và đòi hỏi thí sinh phải có lực học tốt. Một số ngành hot như ngôn ngữ Anh, điểm trung bình các môn phải từ 8 điểm trở lên thì thí sinh mới chắc suất nhập học. Còn với những thí sinh may mắn đủ điểm, rất nhiều em không khỏi phân vân về việc: Nên chọn ULIS hay HANU thì tốt hơn?

  Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

  Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội có địa chỉ tại số 2 Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trường được thành lập vào năm 1955 và là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

  Như đã nêu ở trên ULIS là một trường đại học đầu ngành về đào tạo ngôn ngữ tại Việt Nam, ở nhiều cấp bậc khác nhau bao gồm Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bên cạnh đó, trường còn có hai trường thành viên là Trung học Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ và trường Trung học Cơ sở Ngoại ngữ.

  Về cơ sở vật chất: Là ngôi trường đầu ngành, lại trực thuộc ĐHQG nên không lấy làm lạ khi ULIS có cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập cực kỳ hiện đại. Từ năm 2022, trường đã lắp điều hòa miễn phí cho tất cả các phòng học, ngoài ra trang bị đầy đủ máy chiếu để phục vụ công tác giảng dạy. Trong khuôn viên trường cũng được lắp wifi miễn phí.

  Quan trọng nhất, nhà trường đầu tư các phòng máy đánh giá năng lực và phòng học chất lượng cao để phục vụ thi cử và giảng dạy. Các thiết bị dịch lưu động được bổ sung để ứng dụng vào các giờ học biên phiên dịch và các sự kiện của trường. Nếu muốn tìm kiếm tài liệu học tập thì thư viện của ULIS chính là điểm đến lý tưởng của sinh viên bởi chứa rất nhiều đầu sách.

  Về học phí: Học phí của ULIS được tính theo số tín chỉ mà sinh viên đăng kí học. Đối với khoa Sư phạm, sinh viên được miễn học phí. Năm học 2022-2020, học phí là 265.000 đồng/tín chỉ. Tổng số tín chỉ trong bốn năm học là 134.

  Với chương trình chất lượng cao, kinh phí đào tạo là 35 triệu đồng/năm. Tổng số tín chỉ bốn năm học là 152. Nếu có thành tích học tập tốt, sinh viên còn có thể nhận học bổng. Đối với hệ CLC, sinh viên có cơ hội nhận học bổng lên tới 20 triệu đồng/năm.

  Các ngành đào tạo: Theo thông tin trên website chính thức, ULIS hiện đang có những khoa đào tạo sau ở bậc đại học: Khoa Sư phạm tiếng Anh, Khoa tiếng Anh, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Các nước nói tiếng Anh, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga.

  Ngoài ra còn có các khoa: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập, Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ, Bộ môn Tâm lý – Giáo dục học, Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam, Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Đông Nam Á.

  Dù học sư phạm hay ngôn ngữ của một thứ tiếng nào đó thì trong hai năm học đầu tiên, các môn học của 2 ngành này đều hoàn toàn giống nhau. Kết thúc năm học thứ 2 sinh viên toàn trường bắt buộc phải tham gia kì thi Chuẩn đầu ra. Tất cả sinh viên phải đạt trình độ ngoại ngữ C1 theo khung tham chiếu châu Âu. Nếu không qua, sinh viên sẽ phải thi đến khi qua thì thôi. Nếu không đạt chuẩn đầu ra thì không được xét tốt nghiệp.

  Từ năm thứ 3, sinh viên Sư phạm sẽ học phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, còn sinh viên Ngôn ngữ sẽ lựa chọn định hướng chuyên ngành để học gồm có: Phiên dịch, du lịch, kinh tế, quốc tế học (hoặc đất nước học), ngôn ngữ học ứng dụng, quản trị học… (tuỳ từng tiếng mà số lượng định hướng chuyên ngành có thể nhiều hoặc ít).

  Sinh viên Sư phạm có thể đăng kí học các môn học của ngôn ngữ dưới hình thức môn học tự chọn tự do. Sinh viên ngôn ngữ muốn làm giáo viên thì phải đăng kí học một khoá nghiệp vụ sư phạm.

  Bên cạnh đó, sinh viên ULIS còn có cơ hội học tập và lấy bằng nước ngoài. Hiện nhà trường đang hợp tác giảng dạy, nghiên cứu với nhiều trường đại học từ khắp các nước trên thế giới. Và sinh viên có thể tham gia các chương trình liên kết, bằng kép ngắn và dài hạn với các trường này. Ngoài ra, sinh viên có thể sở hữu hai bằng đại học chính quy với một bằng ngoại ngữ do ULIS cấp và một bằng khác do trường thành viên khác của Đại học Quốc gia Hà Nội cấp.

  Được biết, tên tiếng Anh của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội vốn là University of Languages and International Studies (ULIS – Đại học Ngôn ngữ và Nghiên cứu quốc tế). Cái tên này cũng phần nào phản ánh cách đào tạo có phần nghiêng về nghiên cứu và mang tính khoa học của trường. Chính vì vậy, rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đi theo con đường nghiên cứu ngôn ngữ.

  Từng có một thời gian nhiều thí sinh cho rằng, ULIS chỉ thiên về đào tạo sư phạm. Tuy nhiên điều này là không đúng và có thể thấy thông qua chỉ tiêu tuyển sinh của trường những năm gần đây, khi mà chỉ tiêu khoa Ngôn ngữ luôn cao hơn khoa Sư phạm, thậm chí cao gấp đôi. Điều này cũng tương tự với năm học 2022-2021. Tuy nhiên không thể phủ định một điều, đó là chất lượng đào tạo Sư phạm của trường rất tốt.

  Cơ hội việc làm: “Sinh viên ULIS không lo thất nghiệp” là nhận định chung của nhiều người. Thực tế, ULIS vốn trực thuộc Đại học Quốc gia nên cực kỳ có tiếng tăm và được các công ty, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước biết đến, đánh giá cao. Sinh viên của trường muốn tốt nghiệp cũng đều phải trải qua các kỳ thi nghiêm ngặt nên năng lực chuyên môn luôn được đảm bảo.

  Chị Hồng Vân (SN 1988) hiện đang là trợ lý giám đốc tại một tập đoàn lớn của Hàn Quốc có trụ sở tại Hà Nội. Vốn là một cựu sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, chị Vân cho biết: “Thời điểm mới ra trường, mình đi xin việc rất thuận lợi. Nhiều nơi chỉ cần nghe thấy là sinh viên Đại học Ngoại ngữ Quốc gia là họ “auto” (tự động) nhận và rất tin tưởng”.

  Đại học Hà Nội – HANU

  Đại học Hà Nội (HANU) có địa chỉ tại Km 9 Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Giống như ULIS, HANU cũng là ngôi trường đầu ngành về đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam ở cả trình độ đại học và sau đại học, bao gồm Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Trường được thành lập vào năm 1959, tên ban đầu là trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, đến ngày 15/9/2006 mới đổi thành tên như hiện tại.

  Về cơ sở vật chất: HANU có cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy xin sò không kém gì ULIS. Cụ thể trường có hệ thống 20 phòng máy dạy-học ngoại ngữ; phòng dạy dịch ca-bin chuyên nghiệp; phòng dạy-học từ xa đạt tiêu chuẩn châu Âu; hàng chục phòng học đa năng (multimedia).

  Trường còn cung cấp mạng quản lý điện tử nội bộ với trên 500 máy tính văn phòng. Thư viện của trường có trên 50.000 đầu sách, 2.000 băng, đĩa CD, hơn 200 máy tính nối mạng (hoạt động 16/24 giờ/ngày). Ngoài ra, trường cũng có hệ thống mạng không dây công nghệ mới phủ sóng toàn khuôn viên. Nhà ăn sạch sẽ, rộng rãi cũng là một điểm cộng của HANU.

  – Học phần các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: CSN = cơ sở ngành, CN= chuyên ngành, TT = thực tập, KLTN = khóa luận tốt nghiệp.

  – Thời gian đào tạo trung bình của chương trình cử nhân là 8 học kỳ, riêng các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh là 9 học kỳ.

  Để khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên và hỗ trợ những bạn có hoàn cảnh khó khăn, HANU cũng trao tặng rất nhiều học bổng. Có 3 mức học bổng là: Học bổng loại khá – bằng mức học phí năm học của ngành học; Học bổng loại giỏi – bằng 110% mức học bổng loại khá; Học bổng loại xuất sắc – bằng 120% mức học bổng loại khá. Ngoài ra còn có chương trình miễn giảm, hỗ trợ học phí, chi phí học tập,…

  Các ngành đào tạo: Về các ngành đào tạo, bạn có thể tham khảo thông tin ở bảng học phí bên trên. Giống như ULIS, HANU cũng là ngôi trường danh tiếng và có mối quan hệ hợp tác với rất nhiều trường đại học quốc tế. Được biết HANU có 13 chương trình đào tạo chính quy liên kết với nước ngoài, gồm toàn những đại học danh tiếng như Đại học La Trobe (Úc), Đại học OxfordBrookes (Anh),…

  Với các ngành ngôn ngữ, các sinh viên sẽ được học khối kiến thức chung, khối kiến thức cơ sở ngành, khối kiến thức theo nhóm ngành, khối kiến thức theo chuyên ngành. Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội học trao đổi hoặc chuyển tiếp tại nước ngoài. Chẳng hạn với ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao, trong thời gian học, sinh viên được đi học trao đổi 1 kỳ hoặc 1 năm tại các trường đối tác của Trường Đại học Hà Nội tại Trung Quốc và Đài Loan.

  Ngành Ngôn Anh cũng có chương trình trao đổi tự túc (1 kỳ, 1 năm học), có hỗ trợ học phí, với Đại học Portland State University (Hoa Kỳ) và các trường đại học tại Italy. Các ngành ngôn ngữ khác cũng nhiều cơ hội đi học trao đổi tại nước ngoài.

  Sinh viên để được tốt nghiệp phải thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ được học, ngoài ra đạt trình độ Bậc 5 – bậc Cao cấp theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

  Một điều gây ấn tượng nữa đó là HANU là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 6 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đó là các ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quốc tế học, CNTT, Khoa học máy tính, Tài chính-ngân hàng, Kế toán dạy bằng tiếng Anh; ngành Khoa học máy tính dạy bằng tiếng Nhật v.v… Ngoài ra, Trường còn đào tạo cử nhân ngành Việt Nam học cho người nước ngoài.

  Để so sánh giữa ULIS và HANU thì nếu cách đào tạo của ULIS có phần nghiêng về nghiên cứu và mang tính khoa học thì tại HANU tính ứng dụng cao hơn. Sinh viên ra trường có thể thích ứng tốt với nhiều yêu cầu nghề nghiệp.

  Cơ hội việc làm: Sinh viên HANU sau khi ra trường cũng có rất nhiều cơ hội việc làm, từ biên phiên dịch, giáo viên, cán bộ hợp tác quốc tế, hướng dẫn viên du lịch, trợ lý dự án đến phóng viên, biên tập viên báo chí, truyền hình, đài phát thanh, dạy ngoại ngữ, hợp tác quốc tế, du lịch, truyền thông,…

  Chất lượng đào tạo của HANU vốn được khẳng định từ lâu, sinh viên tốt nghiệp đều có chuyên môn tốt nên nhìn chung chuyện tìm việc không mấy khó khăn.

  Nhìn chung cả Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Hà Nội đều là những ngôi trường đầu ngành tại Việt Nam và có những thế mạnh riêng của mình. Ngoài ra, sinh viên của 2 trường đều vô cùng năng động, nhiệt huyết – bởi đây thường là phẩm chất của những người theo học ngoại ngữ, nghiên cứu về văn hóa của một đất nước khác.

  Trong những năm sắp tới, cả ULIS và HANU có lẽ sẽ còn tiếp tục được đặt lên bàn cân để so tài cao thấp. Lựa chọn theo học trường nào là tùy theo định hướng và sở thích của các thí sinh. Tuy nhiên có một điều mà mọi thế hệ sinh viên cần phải nhớ: Đó là với người học ngôn ngữ, ngoài việc học trên lớp thì việc tự học, tinh thần học tập chăm chỉ là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đỗ vào một ngôi trường danh tiếng mà lại chểnh mảng việc học tập, không tự rèn luyện kiến thức thì cũng khó lòng đạt thành tích tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Học Bổng Du Học Síp 2022 Và Kinh Nghiệm Xin
 • Du Học Và Định Cư Tại Canada Sau 1,5 Năm
 • Học Bổng Tiếng Anh Tại Philippines, 2022
 • Học Bổng Toàn Phần Bậc Cử Nhân Và Sau Đại Học Tại Đại Học Luxembourg 2022
 • Thông Báo Tuyển Sinh Đi Học Tại Nước Chdcnd Lào Theo Diện Học Bổng Hiệp Định Năm 2022
 • Học Bổng Du Học, Học Bổng Úc, Học Bổng Du Học Úc, Học Bổng Úc, Du Học, Du Học Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Du Học Đh Tại Úc Và Newzealand
 • Học Bổng Du Học Tại Đại Học South Australia
 • Học Bổng Toàn Phần Cử Nhân Đh Quốc Gia Úc Ngành Kinh Doanh & Kinh Tế 2022
 • Du Học Úc Ngành Kinh Tế Chưa Bao Giờ Hết “hot”
 • Học Bổng Toàn Phần Học Phí Ngành Kinh Tế Của Đại Học Queensland, Úc Năm 2022
 • Đối tượng học bổng du học: có năng lực cao trúng tuyển vào chương trình MBA toàn thời gian hằng năm, dành cho những ứng viên biểu hiện tốt trong học tập, năng lực quản lý cao, và có kinh nghiệm trong kinh doanh quốc tế.

  Học bổng du học Nghiên cứu sinh Rupert Murdoch công nhận các thành quả, sáng kiến, và sự chuyên tâm trong các lãnh vực khác ngoài sự nghiệp hoặc kết quả học tập và được trao cho các ứng viên có hứng thú với kinh doanh quốc tế cũng như thể hiện được khả năng tạo động lực và lãnh đạo. Nghiên cứu sinh của giái Rupert Murdoch phải học toàn thời gian và hoàn thành một học kỳ chương trình MBA tại một trường kinh doanh có uy tín ở nước ngoài.

  – Học bổng du học Dành cho sinh viên dưới 35 tuổi , đang sống và làm việc tại quê hương. Sinh viên phải đồng ý quay trở về quê hương sau khi hoàn thành khóa học.

  – Phải là người dân ở một trong các nước thành viên thuộc ADB trong đó có Việt Nam.

  – Học bổng du học: Dành cho các ứng viên có kỹ năng lãnh đạo tân thời và có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, và học MBA toàn thời gian

  -Đối tượng: phụ nữ bộc lộ được tiềm năng đạt đến trình độ quản lý cấp cao hoặc tạo dựng và điều hành doanh nghiệp riêng của họ.

  – Chỉ dành cho nữ sinh khóa MBA toàn thời gian tại Victoria, Úc.

  – Đối tượng: Ứng cử viên song ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh/Thạc sĩ Marketing hoặc Tiến sĩ MBA khóa toàn thời gian gần đây có mong muốn tiếp tục theo học Thạc sĩ Marketing.

  – Học bổng dành cho các nước đang phát triển : Dành cho ứng viên MBA toàn thời gian đến từ quốc gia đang phát triển được công nhận bởi Bộ Ngoại giao Úc.

  7. Học bổng Sinh viên xuất sắc: Dành cho ứng viên MBA toàn thời gian.

  – Đối tượng ứng tuyển: Mọi quốc tịch.

  – Đầu vào: Ứng cử viên phải có học vị cử nhân hoặc tương đương

  – Điểm số: Điểm GMAT tốt – số điểm trung bình là 680 hoặc cao hơn

  – Yêu cầu ngoại ngữ : IELTS – tối thiểu 7.0 điểm tổng, không có điểm thành phần dưới 6.5; hoặc TOEFL iBT – tối thiểu 102, với điểm Viết thấp nhất là 24 và không có điểm thành phần nào dưới 21.

  Nộp đơn online tại chúng tôi Để nộp đơn, sinh viên cần có :

  – Điểm GMAT tốt – điểm trung bình là 680 hoặc cao hơn

  – CV, với 2 năm kinh nghiệm làm việc

  – Học bạ ( và học bạ bậc sau đại học, nếu đã hoàn tất )

  – Bản công chứng giấy tờ chứng minh quốc tịch

  – Tiếng Anh đạt chuẩn ( bản copy của IELTS hoặc TOEFL)

  – Bài luận cá nhân nêu lên mục tiêu của bạn cũng như những điều bạn có thể đóng góp cho chương trình học

  – Tên và địa chỉ liên lạc của 2 người xác nhận có chuyên môn

  Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong Quận 7. chúng tôi 700000 VietNam

  Văn phòng tại AUSTRALIA: 29 Lloyd, George Evenue, Concord, NWS 2137,Australia

  Điện thoại: 028.37753125 -028.37853128

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Úc Với Đại Học Melbourne Danh Tiếng
 • Hỗ Trợ Học Bổng Du Học Úc
 • Học Bổng Du Học Úc Ngành Điều Dưỡng Năm 2022
 • Học Bổng Lên Đến 50% Chương Trình Trung Học Và Dự Bị Đại Học Tại Úc
 • Bí Quyết Hỗ Trợ Săn Học Bổng Du Học Úc 2022
 • Học Bổng Charcot – Học Bổng Du Học Pháp Ngành Y

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Về Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp Và Anh
 • Tiến Trình Du Học Pháp
 • Du Học Canada Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • Cách Xin Visa 115 Để Định Cư Úc Cùng Người Thân Duy Nhất!
 • Không Cần Ielts, Không Chứng Minh Tài Chính
 • Du học Pháp ngành Y /dược là một trong những lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam do ngành này rất phát triển ở Pháp. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa thực hiện được ước mơ du học Pháp của mình do khả năng tài chính không đủ. Vì vậy trong bài viết này, Việt Pháp Á Âu giới thiệu cho các bạn học bổng Charcot – học bổng du học Pháp ngành Y dành riêng cho sinh viên y khoa.

   

  Mục tiêu của chương trình học bổng Charcot là gì?

  Nhằm giúp đỡ các nghiên cứu sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng trong khoảng thời gian tối đa là 12 tháng học tập và nghiên cứu tại Pháp. Đồng thời, chương trình còn nhằm thúc đẩy nghiên cứu và hợp tác giữa các phòng thí nghiệm của Pháp với Việt Nam và nước ngoài. Mỗi năm có khoảng 20 suất học bổng được trao cho các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc nhất.

   Học bổng này dành cho ai?

  + Học bổng Charcot dành cho chính các nghiên cứu sinh hoặc giảng viên Việt Nam sang Pháp học tập hoặc làm luận án về y học, dược sĩ, nha sĩ hoặc thú y. Tại thời điểm xin học bổng, các ứng viên phải đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

  + Trong trường hợp xin học bổng Charcot để sang Pháp làm luận án tiến sĩ, các ứng viên phải dưới 35 tuổi.

  + Đối với các trường hợp xin học bổng Charcot sau tiến sĩ, ứng viên là người đang làm một công trình nghiên cứu tối thiểu trong 3 năm và phải dưới 40 tuổi.

  + Một yêu cầu chung đó là trình độ ngoại ngữ phải đạt trình độ C1 và phải đang làm việc, nghiên cứu cho một viện, trường công lập, sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu tại Pháp sẽ quay trở về phục vụ đất nước.

  Chương trình học bổng Charcot hỗ trợ các nghiên cứu sinh như thế nào?

  Học bổng Charcot cấp cho các nghiên cứu sinh một khoản là 1433 euros/tháng trong vòng 12 tháng và không thể gia hạn.

  Ứng viên nộp hồ sơ cho Hội đồng khoa học của trường bên Pháp, sau đó Hội đồng xét tuyển chương trình Charcot sẽ tuyển chọn người chiến thắng từ trường này.

  Khi hết thời hạn được nhận trợ giúp học bổng Charcot, ứng viên sẽ nộp một báo cáo chi tiết về các khoản trong thời gian được nhận học bổng từ đó đánh giá mức hiệu quả của học bổng đối với quá trình học tập và nghiên cứu tại Pháp.

  Để nhận được học bổng du học Pháp ngành Y / dược Charcot, ứng viên phải là người thực sự xuất sắc với thành tích học tập và nghiên cứu tốt.

  Các tiêu chí lựa chọn mà hội đồng đề ra khi xét học bổng du học Pháp ngành y Charcot là:

  + Thí sinh giỏi, thông qua bảng điểm của thí sinh trong thời gian học và công tác trước đó

  + Đề cương  học tập hoặc nghiên cứu tốt dựa trên đánh giá của trường tiếp nhận.

  + Lý do xin học bổng của thí sinh được đánh giá qua việc giới thiệu đề cương cá nhân, sự phù hợp của việc lựa chọn khóa học ở Pháp đối với quá trình học trước đó và việc quay trở lại làm việc sau khóa học

  + Trình độ tiếng Pháp tốt

  + Các đề  cương đồng  tài  trợ  của  một  cơ  quan  Pháp  hay  Việt  Nam  (phòng  thí  nghiệm, trường đại học, doanh nghiệp, v.v…) sẽ được ưu tiên xem xét.

   Hồ sơ xin học bổng Charcot bao gồm:

  + Một tờ khai chương trình học bổng Charcot, điền và ký tên.

  + Một CV

  + Một thư xin học bổng ấn tượng.

  + Một bản dịch công chứng Giấy chứng nhận công tác của cơ quan đang làm việc.

  + Một bản dịch công chứng bằng tốt nghiệp đại học, bằng thạc sỹ .

  + Đề cương tóm tắt công trình nghiên cứu đang thực hiện.

  + Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp

  + Thư giới thiệu về văn bằng và công việc (Nếu có)

  Sau khi gửi hồ sơ đến trường tại Pháp, trường sẽ có trách nhiệm gửi cho hội đồng xét học bổng Charcot của Bộ Ngoại giao Pháp.

  Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm: Học bổng du học Pháp 2022

  Để biết thêm chi tiết về cách thức xin học bổng du học Pháp ngành Y Charcot cũng như các chương trình du học Pháp hãy liên lạc với Việt Pháp Á Âu để được tư vấn cụ thể:

  Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

  Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

  Email         :  [email protected]

  FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

  Địa chỉ      :   Phòng 1702, Tòa nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Lý Do Vì Sao Nên Du Học Trung Quốc
 • Nên Du Học Trung Quốc Hay Hàn Quốc? So Sánh Ưu Nhược Điểm
 • Du Học Trung Quốc Ngành Du Lịch Ở Đâu Tốt Nhất?
 • Khám Sức Khỏe Đi Du Học Trung Quốc Ở Đâu Được Chứng Nhận
 • Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Du Học Trung Quốc
 • Học Bổng Du Học Hè

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Nổi Bật Hồ Sơ Xin Học Bổng
 • Học Bổng Toàn Phần Dành Cho Các Ngành Dược Phẩm, Sinh Học, Hóa Học.
 • Học Bổng Du Học Úc Đh Edith Cowan Ngành Kỹ Thuật Hóa Dầu 2022
 • Học Bổng Du Học Úc 2022 Với Đại Học Hàng Đầu Về Ngành Hóa Lý
 • Du Học Ngành Hospitality Tại Úc Tốt Không? Nên Chọn Trường Nào?
 • Đối với những học viên cấp 2,3 điều đầu tiên bạn nên dành thời gian để tìm hiểu. Cân nhắc thật kỹ các trường, khối ngành theo học. Và những ngành đó, ở ngôi trường đó có trong danh sách những ngành học được cấp học bổng hay không.

  Sau khi xác định được mục tiêu bước tiếp theo bạn nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu để có được học bổng đó là gì. Và nộp đơn ứng cử để nhận được học bổng. Tùy vào từng trường bạn theo học sẽ có các chương trình nộp đơn khác nhau.

  Ngoài việc theo dõi các thông tin trên website nhà trường. Bạn có thể tham gia vào các hội thảo, các buổi chia sẻ từ phía đại diện nước ngoài,… Để tiếp cận thông tin một cách trực tiếp, còn được truyền cảm hứng để thôi thúc tinh thần xin học bổng trong bạn.

  Điều kiện để xin học bổng du học hè

  Khi bạn xác định được mục tiêu của mình là cần xin học bổng. Để giảm bớt tài chính cho bố mẹ với những gia đình không có điều kiện mấy. Thì việc tiếp theo sau khi xác định đó là tìm hiểu các điều kiện cần có để xin học bổng đó là:

  Hồ sơ bản thân thật ấn tượng

  Một trong những điều kiện để xin được học bổng du học hè đó là hồ sơ cá nhân của bản phải thật sự gây ấn tượng với nơi mà bạn đăng ký xin học bổng.

  Các suất học bổng đều là niềm mơ ước của mỗi chúng ta khi có ý định đi du học. Chính vì vậy bạn phải trở nên thật đặc biệt và làm sao cho đơn vị xét học bổng phải lựa chọn bạn là ứng viên tiềm năng.

  Những kinh nghiệm vốn có trong cuộc sống hằng ngày là điều kiện để các bạn hoàn thiện điều kiện xin học bổng. Bạn cần phải xác định được động cơ du học của bản thân và cố gắng làm nổi bật lên điểm đó của bạn càng sắc nét trong bài luận của mình trong hồ sơ để thu hút được hội đồng xét tuyển.

  Điểm thứ hai mà bạn cần quan tâm đó là loại học bổng mình lựa chọn. Một số trường học khi bạn học sẽ đòi hỏi một số yêu cầu riêng. Ví dụ như một số trường học tại Úc đòi hỏi điểm trung bình học tập đạt 8,0 trở lên. Yêu cầu trình độ tiếng anh phải có bằng IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Các nước như Philippines, Singapore,… yêu cầu trình độ để xét học bổng sẽ dễ dàng hơn so với các nước Châu Âu.

  Tinh thần hòa nhập cộng đồng

  Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm. Thích nghi nhạy bén với môi trường mới là điều quan trọng nhất giúp bạn có thể du học lâu dài tại các nước trên thế giới. Bạn sẽ không có tâm trạng lo lắng hay rụt rè khi tiếp xúc với một môi trường mới.

  Thư giới thiệu xin học bổng du học hè

  Đây là con át chủ bài trong những điều cần thiết để xin học bổng du học hè. Thư giới thiệu của bạn, là vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn đơn vị tổ chức du học hè để giới thiệu cho bạn. Nơi giới thiệu phải thật sự thấu hiểu bạn. Bởi vì hầu hết các hồ sơ xin học bổng để được kiểm tra thông qua xác nhận bằng cuộc điện thoại. Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu có thể họ sẽ không trả lời đúng câu hỏi xác minh. Đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

  Địa chỉ:

  Hà Nội: 103 – D10, ngõ 119 Hồ Đắc Di, P. Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

  TP. Hồ Chí Minh: 87 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, TP. HCM

  Philippines: Avida Riala Tower 2 – Jose Maria Del Mar Street, Brgy. Apas, Cebu IT Park, Lahug, Cebu, Philippines

  Điện thoại: 0974.400.886

  Email: [email protected]

  Website: https://vietphil.com/

  VIETPHIL EDUCATION GROUP

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Anh Thành Công
 • Chiến Lược Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Anh
 • Hội Thảo Bí Kíp Săn Học Bổng Du Học Anh 2022
 • Học Bổng Đại Học Newcastle Anh Quốc Trị Giá 100% Chương Trình Foundation
 • Học Bổng Bậc Đại Học, Đh Newcastle, Anh, 2022
 • Học Bổng Du Học Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Năm Nay Có 1.300 Học Bổng Du Học Theo Đề Án 911
 • 34 Suất Học Bổng Chính Phủ Năm 2022
 • Câu Hỏi Về Hồ Sơ Đăng Ký Trường/tiếp Nhận Học Bổng
 • Học Bổng Amcham Dành Cho Sinh Viên Trường Đại Học
 • Chương Trình Học Bổng Amcham Hanoi 2022
 • Bài viết là sự tâm huyết và đầu tư thời gian, tiền bạc, sưu tầm, phỏng vấn rất nhiều cựu du học sinh do Tổ chức giáo dục BLA – một trong những đơn vị dẫn đầu Việt Nam về du học Đức hỗ trợ và thực hiện. Mục đích của chúng tôi là giúp cho các bạn muốn du học Đức nhưng gặp khó khăn về tài chính có thể mở toang cánh cửa du học Đức.

  Danh sách các nguồn học Bổng du học Đức từ Việt Nam

  Có nhiều nguồn học bổng du học Đức và cho nhiều đối tượng sinh viên khác nhau. Chúng tôi tổng hợp và phân loại theo: đơn vị cung cấp học bổng, đối tượng hưởng học bổng và bậc học.

  Học bổng du học Đức do chính phủ Việt Nam cấp

  Nếu bạn đã bắt đầu xâm nhập vào giới săn học bổng thì chắc chắn bạn sẽ biết về học bổng nhà nước 322 (trước kia) hay 911 hiện tại. Nhìn chung nhà nước Việt Nam luôn có những chương trình (có thể với tên gọi khác nhau) học bổng cho các sinh viên, giảng viên ưu tú sang học tập tại nước ngoài.

  Đây là những chương trình mà nhà nước Việt Nam cấp kinh phí hoặc liên kết với một chính phủ nước ngoài để cấp học bổng cho sinh viên, giảng viên Việt Nam. Ví dụ như học bổng 911 của Việt Nam liên kết với Liên bang Nga, hay 911 của Việt Nam với DAAD của Đức, vv.

  Hầu hết các học bổng của nhà nước đều tập trung vào nghiên cứu sinh hoặc các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc ví dụ như là huy chương quốc tế từ cấp 3 hoặc đạt giải sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ chẳng hạn.

  Để tìm hiểu thêm về học bổng 911 của Việt Nam liên kết với DAAD của Đức thì bạn có thể tham khảo tại trang DAAD Vietnam.

  Học bổng du học Đức của liên minh châu Âu

  Chắc ai cũng biết rằng liên minh châu Âu có một chương trình học bổng để sinh viên có thể giao lưu giữa các trường với nhau, tên là Erasmus Mundus. Học bổng này rất phổ biến ở châu Âu và được coi là một trong những chương trình học bổng, giao lưu sinh viên phổ biến nhất thế giới.

  Cơ chế của học bổng này ở các nước châu Âu khá đơn giản. Các trường thành viên sẽ có các chương trình giao lưu sinh viên với nhau và nhà trường sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí sinh hoạt cho sinh viên để sang học tại trường đối tác trong vòng tối thiểu 1 kỳ học tới nhiều kỳ.

  Nhiều bạn sinh viên được học bổng Erasmus Mundus thì học 6 kỳ ở 6 trường khác nhau khắp châu Âu. Và nước Đức là một trong những nước có nhiều chương trình học bổng Erasmus Mundus nhất với các trường khác.

  Thế có học bổng Erasmus Mundus cho sinh viên Việt Nam sang học tại Đức không? Câu trả lời là có, nhưng không liên tục và đều đặn. Một phiên bản của Erasmus Mundus để trao đổi sinh viên giữa trường châu Âu và trường châu Á là Erasmus Mundus Mobility with Asia (EMMA). Mặc dù chương trình EMMA không liên tục nhưng cũng có những năm chương trình EMMA lại có các chỉ tiêu ở Việt Nam. Các bạn có thể theo dõi và nắm bắt cơ hội.

  Học bổng du học Đức của chính phủ Đức

  Một trong những nguồn học bổng sang Đức tốt nhất, nhiều nhất và đều đặn nhất cho sinh viên nước ngoài chính là học bổng của chính phủ Đức qua cơ quan đại diện DAAD. DAAD là viết tắt của cơ quan đại diện cho các dịch vụ trao đổi học thuật của Đức với nước ngoài.

  Trên trang website của DAAD có rất đầy đủ các thông tin về chương trình học cho sinh viên quốc tế, danh sách các trường, và đặc biệt điều mà các bạn đang quan tâm đó chính là cơ sở dữ liệu các loại học bổng du học Đức cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

  Học bổng, hỗ trợ tài chính từ các giáo sư, nhóm nghiên cứu

  Hỗ trợ tài chính của giáo sư dành cho nghiên cứu sinh: Nếu bạn muốn đi làm nghiên cứu sinh (tiến sỹ) tại Đức nói riêng hay nhiều nước phát triển nói chung (Mỹ, Anh, Úc, Thuỵ Sỹ, Hà Lan, Pháp, vv) thì các bạn sẽ rất quen thuộc với các chương trình trả lương hay hỗ trợ tài chính của giáo sư dành cho các nghiên cứu sinh.

  Lý do là các giáo sư luôn có các nguồn tài chính dành cho nhóm nghiên cứu của mình, và giáo sư dùng tiền đó để “nuôi” các nghiên cứu sinh. Các nghiên cứu sinh sẽ phải làm việc trong nhóm nghiên cứu để tạo ra các nghiên cứu sáng tạo mới, viết bài báo hoặc trợ giảng cho giáo sư.

  Tại Đức thì hình thức này khá phổ biến, thông thường các giáo sư còn có thể ký hợp đồng lao động với các nghiên cứu sinh và lương sẽ do trường chi trả như một người làm công ăn lương bình thường.

  Học bổng du học Đức từ các tổ chức, cá nhân khác

  Ngoài các loại học bổng kể trên ra thì còn nhiều các học bổng do các cá nhân hoặc tổ chức khác trao tặng. Ví dụ hiện tại một số tỉnh có chương trình cử sinh viên trong tỉnh đi du học nước ngoài bằng nguồn kinh phí của tỉnh để sau này quay trở lại Việt Nam và phục vụ cho tỉnh trong một số năm.

  Một số học bổng dành cho sinh viên đang học tại Đức

  Học bổng không chỉ dành cho các bạn muốn sang du học Đức từ Việt Nam, mà khi bạn đã là sinh viên tại Đức thì sẽ có nhiều hơn các nguồn học bổng hỗ trợ tài chính cho bạn. Các loại này bao gồm:

  • Học bổng của bang: là các học bổng do bang cấp cho các sinh viên đang học tại một trong các trường thuộc bang đó.
  • Học bổng của trường: là các học bổng do các trường hoặc khoa, viện cấp cho sinh viên của trường mình.
  • Học bổng của các giáo hội: Các giáo hội bên Đức rất mạnh về tài chính vì họ có thu thuế các giáo dân của mình. Vì vậy họ cũng cung cấp các học bổng dành cho các bạn sinh viên nước ngoài chung một tôn giáo với họ.
  • Học bổng của các quỹ tư nhân hoặc công ty: Nước Đức có rất nhiều tổ chức và công ty cung cấp học bổng cho sinh viên. Chỉ cần bạn biết chút tiếng Đức bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin của họ và nộp đơn xin học bổng.

  Tổng hợp các trang tìm học bổng

  Các trang tiếng Anh/Đức cho học bổng du học Đức

  Các trang tiếng Việt cho học bổng du học đức

  Từng bước xin học bổng

  Xin học bổng du học là một câu chuyện dài và các bạn nên xác định thời gian là 1 tới 2 năm chứ không dễ 1 vài tháng là xin được luôn. Cũng nên xác định tư tưởng là chuyện bị trượt học bổng là đương nhiên nên đừng thất vọng khi mà nghe tin báo là trượt vài cái học bổng. Mà cũng đừng tự thấy bản thân yếu kém nếu mà thấy bạn bè được còn mình lại không.

  Xin được học bổng một phần lớn là bởi hồ sơ của bạn tốt, biết cách làm cho hồ sơ của mình xịn xò và nguy hiểm hơn. Nhưng cũng một phần không nhỏ là do yếu tố may mắn. Ví dụ như có những học bổng mà số người biết và nộp đơn đôi khi còn ít hơn số chỉ tiêu. Bạn có vẻ không tin nhưng thực ra là có nhiều loại học bổng như vậy, đặc biệt là các học bổng ít nổi tiếng hoặc học bổng do các tổ chức nhỏ hoặc cá nhân cung cấp.

  • Bước 1: Xác định rõ ngành học của mình và bậc học mà mình muốn xin học bổng. Ví dụ mình muốn xin học bổng đại học ngành công nghệ thông tin. Bước 1 này thực hiện càng sớm càng tốt. Càng sớm bao nhiều thì càng có nhiều thời gian chuẩn bị bấy nhiêu.
  • Bước 2: Xác định rõ nơi mình muốn học, ví dụ bạn đang muốn Du học Đức thì phải xác định xem định học trường gì, bang nào hay chỉ đơn giản là chỉ cần học một trường bên Đức là được.
  • Bước 3: Tìm và sưu tập các loại học bổng phù hợp để biết xem mình còn thiếu những tiêu chí gì. Nên nhớ, người Đức rất quy tắc nên một khi bạn thiếu các tiêu chí thì bạn sẽ bị loại. Vì vậy với mỗi loại học bổng, cần phải xem kỹ tiêu chí là gì và mình có đủ tiêu chí không? nếu chưa đủ thì liệu mình có thể làm gì để đủ tiêu chí không. Ví dụ có những học bổng chỉ dành cho các bạn theo Thiên chúa giáo thì liệu mình có xin được giấy xác nhận của giáo hội không, vv. Hoặc yêu cầu tiếng Đức là B1 mà mình chưa biết gì thì phải học khoảng 6-8 tháng để có B1. Nếu họ yêu cầu tiếng Anh Ielts 6.5 mà mình mới có 6.0 thì phải thi bằng được 6.5 đã.
  • Bước 4: Hoàn thiện tất cả các yêu cầu mà học bổng cần. Bước này có thể mất nhiều thời gian thậm chí tới 2 năm. Ví dụ như bạn chưa có tiếng Anh hoặc tiếng Đức thì cũng phải học càng sớm càng tốt để đạt được.

  Kinh nghiệm xin học bổng du học Đức

  Một số thuật ngữ hay dùng khi đi xin học bổng

  Để xin học bổng nói chung và học bổng du học Đức nói riêng thì bạn nên biết một số thuật ngữ vì các bạn sẽ gặp rất nhiều và đặc biệt là hầu hết các thông tin chúng ta tìm kiếm đều bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức nên bắt buộc phải biết thì mới tìm kiếm được.

  • Thư động lực: letter of motivation: Đây sẽ luôn luôn là điều quan trọng khi đi xin học bổng. Nhưng đây cũng là điểm yếu của nhiều sinh viên Việt Nam.
  • Sơ yếu lý lịch Curriculum Vitae (CV)
  • Stipendium (tiếng Đức) = scholarship (tiếng Anh) = Học bổng (tiếng Việt)

  Hồ sơ xin học bổng gồm những gì?

  Mỗi một loại học bổng sẽ yêu cầu cụ thể từng tài liệu. Nhưng sẽ có các tài liệu thông thường sau:

  • CV, bạn có thể làm theo các form mẫu chuẩn châu Âu tại Đây.
  • Thư động lực (motivation letter);
  • Thư giới thiệu của các thầy cô uy tín;
  • Bảng điểm đại học, bằng cấp 3;
  • Đơn xin học bổng có thể làm online hoặc offline;

  Một số kinh nghiệm xương máu

  Với sự hỗ trợ của Tổ chức giáo dục BLA – Một trong những đơn vị uy tín nhất về đào tạo tiếng Đức và tư vấn du học Đức, chúng tôi đã có thể tiếp cận hàng chục các cựu du học sinh Đức, những người đã xin được các học bổng danh giá để du học tại Đức và tổng hợp một số kinh nghiệm để chia sẻ với mọi người như sau:

  • Luôn chuẩn bị kỹ càng nhất có thể: Vì học bổng đôi khi rất tình cờ đến với chúng ta từ nhiều nguồn và nếu chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng rồi thì rất nhanh chóng chúng ta nắm bắt được cơ hội và nộp luôn hồ sơ, thì sẽ không bị bõ lỡ cơ hội tốt.
  • Dịch thuật sang tiếng Anh các hồ sơ của bạn và luôn có bản scan bản mềm. Vì hầu hết các học bổng đều có thể apply online trước sau đó mới đến vòng gửi bản cứng nên bạn cần phải để sẵn một folder trên máy tính các hồ sơ của bạn đã được dịch thuật và đóng dấu đỏ công chứng. Có thể dùng bất cứ lúc nào cần.
  • Rèn luyện khả năng viết thư động lực thật hay. Một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi xét học bổng đó chính là thư động lực của bạn. Bạn KHÔNG NÊN viết một cái chung chung cho tất cả các học bổng mà phải viết riêng từng học bổng một cái. Xem kỹ tiêu chí tuyển của họ là gì và trong bài viết nên viết làm sao nổi bật được rằng mình đủ các tiêu chí đó và thậm chí nhiều hơn thế.
  • Du học tự túc cũng là một sự lựa chọn tốt. Vì nước Đức gần như miễn học phí (mới tăng lên khoảng 1500 Euro/kỳ ở một số bang) nhưng số tiền đó là không nhiều. Hơn nữa các bạn sinh viên đi làm thêm bên Đức cũng đủ trang trải học phí và tiền ăn ở nên bạn đừng tự hạn chế khả năng du học tự túc của mình.

  Tổng kết về các nguồn học bổng du học Đức

  Mỗi tháng BLA đều có các lịch hẹn tư vấn miễn phí cho các bạn đang có nhu cầu du học Đức, vì vậy bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi tại Đây để có cơ hội gặp các chuyên gia, cựu du học sinh Đức và lắng nghe các kinh nghiệm của họ. Hoặc các bạn có thể gọi tới số hotline: 0964.000.670.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1.100 Suất Học Bổng Tiến Sĩ Theo Đề Án 911
 • Đề Án 911 Không Đạt Mục Tiêu, Bộ Gd
 • Đề Án 911 Về Học Bổng Du Học Ở Pháp Của Chính Phủ Việt Nam
 • Tuyển Sinh Đào Tạo Trình Độ Tiến Sĩ
 • Dừng Cấp Học Bổng Nghiên Cứu Sinh Theo Đề Án 911
 • Học Bổng Du Học Malta

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Châu Âu Chất Lượng Cao Tại Trường Global College Malta
 • Khen Thưởng Và Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Học Kỳ I Năm Học 2022
 • Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Canada
 • Apollo Education And Training Organization Is Hiring A Nhân Viên Tư Vấn ( Sales Consultant) In Hà Nội, Vietnam!
 • Vas Chắp Cánh Tài Năng Với Học Bổng Khuyến Học Dành Cho Học Sinh Xuất Sắc Nhất Từng Cấp Lớp
 • Các loại học bổng du học Malta

  Học bổng Erasmus

  Chương trình học bổng Erasmus được chịu trách nhiệm và vận hành bởi European Commission (Ủy ban châu Âu). Với Hệ thống Chuyển đổi Tín chỉ Châu âu cho phép các bằng cấp của sinh viên quốc tế được công nhận ở nhiều quốc gia, chương trình này sẽ giúp sinh viên được trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế ở các trường nằm trong khối Châu Âu trong một khoảng thời gian nhất định.

  Chương trình Erasmus hoạt động trên cơ sở cung cấp các chương trình trao đổi miễn phí dành cho những sinh viên đủ điều kiện, giữa các trường đại học và học viện. Mỗi chương trình có thể kéo dài từ 3 tháng cho tới 1 năm. Hiện đã có hơn 5000 học viện và tổ chức tham gia chương trình Erasmus trên khắp 37 quốc gia, hiện tất cả các trường đại học ở Malta đều tham dự chương trình học bổng này.

  – Giá trị học bổng Erasmus:

  Khóa học Thạc sĩ có thể lên tới 24.000 euros/ năm.

  Khoá Tiến sĩ từ 60.000 đến 130.000 euros cho ba năm học. Bởi chương trình học bổng này tạo ra nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên quốc được học tập và có những trải nghiệm quý giá. Vậy nên, thông thường, những sinh viên ngoài châu Âu sẽ nhận được học bổng có giá trị cao hơn sinh viên quốc tịch châu Âu

  – Thông tin học bổng

  *Dành cho bậc học: Thạc sĩ chuyên ngành: Chăm sóc và Giáo dục mầm non.

  *Thời gian: 2 năm.

  *Số lượng: 9 học bổng cho sinh viên khối ngoài EU.

  Các trường đại học đối tác:Oslo University College (Na Uy), University of Malta (Malta), và Dublin Institute of Technology (Ireland).

  – Điều kiện để nhận học bổng:

  *Có bằng cử nhân hoặc có các thành tích nổi bật tương đương.

  Có kỹ năng sử dụng máy tính.

  Học bổng Quỹ Phát triển quốc tế của OPEC (OFID)

  – Thông tin học bổng Quỹ Phát triển quốc tế của OPEC (OFID)

  * Đối tượng: Sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia đang phát triển

  * Số lượng: Khoảng 4 suất học bổng.

  * Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong toàn bộ thời gian học.

  * Giá trị học bổng: Học bổng có giá trị lên tới $50,000 bao gồm hỗ trợ toàn bộ học phí, tiền sinh hoạt hàng tháng, chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm y tế, sách vở. Ngoài ra nếu ứng viên phải chuyển chỗ ở cũng sẽ có trợ cấp kèm theo

  – Yêu cầu:

  * Tại thời điểm nộp hồ sơ, ứng viên vẫn trong độ tuổi từ 23-32

  * Đã có hoặc sắp hoàn tất văn bằng đại học từ một trường đại học được công nhận trên thế giới hoặc tương đương.

  * Điểm trung bình tích lũy của bậc học trước đó phải đạt tối thiểu 3.0/4.0 hoặc cao hơn

  * Trúng tuyển vào một trường đại học tại Malta, và phải duy trì tình trạng sinh viên toàn thời gian trong suốt thời gian học Thạc sĩ.

  * Phải là công dân của một quốc gia đang phát triển (trừ các nước thành viên OFID)

  Học bổng trường MCAST

  Nếu đang có ý định du học tại Malta, đừng bỏ lỡ qua những thông tin hữu ích về học bổng của trường MCAST. Bởi đây là một trong số ít trường hiếm hoi của Malta cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Được đánh giá là trường đào tạo đa dạng các ngành nghề tốt nhất hiện nay. Với chương trình đào tạo dựa trên cấu trúc liên tục cùng hệ thống các chương trình đa dạng các ngành nghề từ khoa học công nghệ, kinh tế, nghệ thuật, làm đẹp và thể thao,…..chú trọng đào tạo kỹ năng, kinh nghiệm cho các học viên, du học tại trường MCAST sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về tuyển dụng. Hiện MCAST đang cung cấp 2 loại học bổng chính dành cho các bạn sinh viên Việt Nam:

  – Học Bổng miễn phí 1 năm học phí các ngành học cử nhân full-time 3 năm. Giá trị học bổng toàn ngành 3 năm là 13.000 Euro thay vì là 19500 Euro như ban đầu. 

  – Học Bổng miễn phí 1 năm học phí các ngành học cử nhân full-time 4 năm. Học phí toàn ngành 3 năm là 17.350 Euro thay vì là 26.000 Euro như ban đầu. 

  Học bổng trường Đại học American University of Malta

  Bí quyết xin học bổng Malta thành công cùng ApplyZones

  Mặc dù, so với các quốc gia châu Âu thì chi phí du học Malta mềm hơn rất nhiều, nhưng khoản tiền này đối với nhiều gia đình mà nói thì đây vẫn là gánh nặng về tài chính. Hiểu được những khó khăn mà bạn đang gặp phải, ApplyZones sẽ chia sẻ với bạn bí quyết xin học bổng du học Malta thành công, tăng cơ hội được những suất học bổng có giá trị cao.

  Chuẩn bị một hồ sơ đẹp

  Số lượng học bổng du học Malta khá khiêm tốn, do đó việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với các ứng viên khác khi xét duyệt học bổng. Thông thường, bên cạnh đảm bảo đủ giấy tờ về bằng cấp, hay giấy tờ nhân thân thì việc chuẩn bị cho mình kỹ năng tiếng Anh tốt và thủ tục tài chính đầy đủ sẽ giúp sinh viên vừa xin được học bổng, vừa có những ngày tháng suôn sẻ tại Malta.

  Có kế hoạch du học tại Malta rõ ràng

  Có kế hoạch rõ ràng không chỉ đơn thuần giúp việc xin học bổng thành công, mà dù khi làm bất cứ việc gì có một kế hoạch cụ thể sẽ khiến quá trình thực hiện trở lên suôn sẻ hơn. Để xin học bổng du học Malta, trước hết phải tự trả lời cho mình những câu hỏi như: muốn học ngành nào, muốn học hệ đào tạo nào, muốn học trường nào,… Có như vậy, bạn mới tự giúp mình tìm được một chương trình học bổng phù hợp nhất, cũng như xác định những định hướng sau khi du học xong.

  Tìm hiểu kỹ về chương trình học bổng

  Câu nói” Biết người biết ta – trăm trận trăm thắng” trong trường hợp này là rất đúng. Bởi mỗi chương trình học bổng du học Malta sẽ có những yêu cầu khác nhau và dành cho đối tượng khác nhau. Do đó, nếu không tìm hiểu kĩ về học bổng ấy, du học sinh có thể rơi vào trường hợp không thể xác định được liệu mình có thuộc đối tượng của học bổng không, với năng lực của bạn thân đã đáp ứng được điều kiện của học bổng chưa và còn thiếu điều kiện nào để bổ sung. Hiện nay, du học sinh có thể tìm kiếm chi tiết thông tin về các suất học bổng du học Malta qua các website của trường, tổ chức cấp học bổng hoặc từ những website chuyên chia sẻ thông tin về học bổng uy tín. Để đảm bảo tính chính, xác cập nhật thông tin chương trình học bổng phù hợp bạn có thể tìm hiểu qua nền tảng công nghệ du học ApplyZones. Nền tảng công nghệ du học này, giúp bạn chọn lọc các suất học bổng phù hợp nhất với khả năng của bản thân, cũng như apply hồ sơ nhanh chóng, thuận tiện.

  Ngoài ra, một bài luận xin học bổng thật xuất sắc trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Malta cũng giúp tăng cơ hội nhận học bổng cao hơn rất nhiều. Bài luận chính là linh hồn mang tính quyết định , một bài luận tốt là phải thể hiện rõ mong muốn, cái tôi cá nhân cũng như tạo được sự ấn tượng, sức thuyết phục. Vì vậy, khi chuẩn bị bài luận hãy thể hiện rõ thế mạnh của bản thân, khả năng, sở thích, những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được cũng như định hướng của bạn trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Thạc Sĩ Cntt
 • Trao Tặng Học Bổng Cho Học Sinh, Sinh Viên Nghèo Học Giỏi
 • Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Tốt Nhất Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Lớp Dạy Bóng Đá Người Lớn Ở Tphcm – Trung Tâm Bóng Đá Nam Việt
 • Lớp Học Bóng Đá Trẻ Em Ở Tphcm – Trung Tâm Bóng Đá Nam Việt
 • Học Bổng Du Học Australia

  --- Bài mới hơn ---

 • Xin Học Bổng Úc Khó Hay Dễ? Điều Kiện Để Có Được Học Bổng Khi Du Học Úc
 • Tim Hieu Tu A Den Z Du Hoc Uc
 • Làm Sao Để Phỏng Vấn Học Bổng Úc Thành Công?
 • Điều Kiện, Kinh Nghiệm Và Cách Xin Học Bổng Du Học Úc
 • Học Bổng Úc Sau Đh: Bạn Có Những Cơ Hội Nào?
 • Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) và Bộ Giáo dục & Đào tạo vừa thông báo mở hồ sơ trực tuyến cho vòng tuyển chọn của chương trình Học bổng Phát triển Australia với 250 suất học bổng cho năm học 2014.

  Các ngành học ưu tiên của Học bổng Phát triển Australia bao gồm: hỗ trợ khuyết tật, giảm thiểu rủi ro thiên tai, phát triển kinh tế, giáo dục, môi trường, an ninh lương thực, bình đẳng giới, quản lý công, y tế, HIV/AIDs, dịch tễ, nhân quyền, cơ sở hạ tầng, ổn định khu vực, phát triển nông thôn, nước sạch và vệ sinh. AusAID có hai loại học bổng dành cho các ứng viên Việt Nam bao gồm: Học bổng Phát triển Australia (ADS) và Học bổng Năng lực Lãnh đạo (ALAS).

  ADS là học bổng phát triển dài hạn bậc học sau đại học

  Học bổng Phát triển Australia (ADS) là học bổng phát triển dài hạn cung cấp cho người đạt học bổng cơ hội hoàn thành bậc học sau đại học tại một trường đại học Australia. 40% của Học bổng Phát triển Australia (90 suất học bổng) dành cho các cán bộ cơ quan trung ương.60% (135 suất học bổng) còn lại dành cho cán bộ chính quyền địa phương, cá nhân làm việc trong lĩnh vực phát triển, cán bộ giảng dạy (bao gồm cả giảng viên tiếng Anh) và cán bộ nghiên cứu.

  Học bổng chính phủ Australia nhằm xây dựng lớp lãnh đạo tương lai

  Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Hugh Borrowman cho hay, học bổng Chính phủ Australia được đưa ra từ tháng 11/2009 để giúp xây dựng lớp lãnh đạo tương lai cho thế kỷ 21, tăng cường thương mại khu vực và mối liên kết về kinh tế, thúc đẩy mối quan hệ giữa con người với con người ở Australia và các nước khác.

  Việt Nam là nước đứng thứ 2 trong số các nước được nhận học bổng của chính phủ Australia, với khoảng 400 học bổng được cấp mỗi năm, trong đó có 250 suất học bổng dành cho bậc sau đại học.

  Các suất học bổng hàng năm dành cho Việt Nam của Chương trình hỗ trợ phát triển quốc tế của Australia nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được các Mục tiêu Thiên niên kỷ (MDGs) và trở thành một đất nước công nghiệp hóa vào năm 2022.

  Theo Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID), từ năm 1974 tới nay, có khoảng 4.000 sinh viên Việt Nam đã học tập và nghiên cứu tại các trường đại học Australia theo các học bổng Chính phủ Australia.

  Có tối đa 250 suất học bổng chính phủ mỗi năm

  Mỗi năm, tối đa 250 học bổng Australia bao gồm Học bổng Chính phủ Australia (AAS) sẽ được trao cho công dân Việt Nam để theo học bậc sau đại học (thạc sỹ và tiến sỹ) trong các lĩnh vực phát triển then chốt như kinh tế, môi trường, phát triển nông thôn, y tế và hỗ trợ người khuyết tật. Người được trao giải sẽ được theo học tại một trường đại học tùy chọn tại Australia.

  Năm 2013 cũng là năm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia. Và trong tháng 1/2013, 135 người được nhận học bổng đã lên đường sang Australia để bắt đầu khóa học.

  Hơn một nửa trong đó là nữ giới và có 4 người là người dân tộc thiểu số, phản ánh sự ưu tiên về tính công bằng trong việc lựa chọn người trao học bổng của Australia.

  • chi tiết xin liên hệ:
  • VIET GREEN EDUCATION., JSC – DU HỌC XANH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Thpt Bang New South Wales Úc: Trường Học, Điều Kiện, Học Phí
 • Bạn Ấy Đã Xin Học Bổng 50% Du Học Phổ Thông Trung Học Úc Như Thế Nào?
 • Học Bổng Du Học Úc Cho Người Khuyết Tật Năm 2022
 • Học Bổng Du Học Úc Bậc Trung Học Phổ Thông Từ 30% Học Phí
 • Tại Sao Bạn Nên Du Học Trung Học Phổ Thông Canada?
 • Học Bổng Du Học Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Trao Học Bổng Của Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam
 • Lễ Trao Học Bổng Của Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam Cho Sinh Viên Trường Đại Học Mỏ
 • Nữ Sinh Hà Tĩnh Giành Học Bổng 6 Tỷ Đồng Của Đại Học Mỹ
 • Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Hà Lan Năm 2022
 • 300 Suất Học Bổng Du Học Bằng Ngân Sách Nhà Nước
 • Học Bổng Du Học Úc – Tuyển Sinh Du Học Trung Học Trường Peninsula

  Học bổng du học trung học Úc tại trường Peninsula: Trường trung học tư thục nổi tiếng của Australia, The Peninsula School dành tặng nhiều suất học bổng cho học sinh trung học tại Việt Nam. Mỗi phần học bổng trị giá 100% học phí cho cả hai năm học lớp 11 và 12 tại trường.

  Học bổng 100% tại trung học Peninsula, Australia

  Đã có nhiều học sinh của các trường phổ thông năng khiếu TP HCM, PTTH chuyên Trần Đại Nghĩa, chuyên Lê Hồng Phong nhận được học bổng của trường Peninsula trong những năm qua.

  Đây là chương trình học bổng thường niên của trường Trung học Peninsula, trường tư thục danh tiếng bang Victoria và trên toàn Australia về chất lượng giảng dạy, tiện ích phục vụ học tập. Học sinh tốt nghiệp trung học tại trường Peninsula có tỷ lệ được nhận vào các trường đại học hàng đầu của Australia và thế giới cao.

  Điều kiện tham dự: Học sinh lớp 10 hoặc 11 của các trường chuyên tại Hà Nội và TP HCM

  Điểm trung bình bằng hoặc trên 8.0; Điểm IELTS 6.0 (kỹ năng viết 5.5) hoặc các bằng cấp hay bảng điểm xác nhận trình độ thông thạo tiếng Anh có giá trị tương đương. Hạn chót nộp bảng điểm IELTS là 15/9; Bài luận viết tay về bản thân, lý do chọn du học tại Australia và những khát vọng của bản thân (khoảng 500 từ bằng tiếng Anh;

  Đã có nhiều học sinh của các trường phổ thông năng khiếu TP HCM, PTTH chuyên Trần Đại Nghĩa, chuyên Lê Hồng Phong nhận được học bổng của trường Peninsula trong những năm qua. Một số bạn nhận được học bổng 100% học phí tại trường trung học Peninsula, bang Victoria, Australia, đang theo học lớp 12 tại trường. Các bạn đều biết đến thông tin học bổng của trường Peninsula thông qua trang web học bổng IDP. Với quyết tâm thực hiện giấc ước mơ du học của mình, Mai đã chọn nộp đơn xin học bổng của trường Peninsula.

  Theo các bạn học sinh chia sẻ để chuẩn bị cho quá trình xin học bổng, họ phải lấy một trong hai chứng chỉ tiếng Anh là TOEFL hoặc IELTS.

  Sau đó, họ phải nộp các giấy chứng nhận các thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa. Công đoạn cuối cùng là viết một bài luận, giải thích tại sao lại chọn trường này. Đây là công đoạn khiến nhiều bạn đau đầu nhất vì rất khó để diễn đạt đầy đủ ý và rành mạch chỉ trong một bài luận vài trăm từ. Nhưng với sự giúp đỡ nhiệt tình của IDP trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, các bạn đã may mắn đỗ vào vòng phỏng vấn. Theo những bạn học sinh này, yếu tố quan trọng nhất để vượt quá vòng thi quyết định này là sự tự tin. Ngoài ra, hãy cho người phỏng vấn thấy rõ bạn có đủ sự linh hoạt, trưởng thành để có thể học tập ở một môi trường mới, một đất nước mới.

  Ưu điểm của trường Peninsula là các thầy cô luôn tận tình giúp đỡ học sinh. Học sinh thường xuyên được làm các thí nghiệm và có các chuyến đi thực tế, thực hành và áp dụng những điều đã học ở lý thuyết. Học sinh ở Peninsula còn được khuyến khích phát triển toàn diện về mọi mặt như thể thao, âm nhạc. Trong trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa như: tranh luận, diễn kịch, hát… vì vậy, bạn luôn có thể tìm được một hoạt động phù hợp với mình. Học sinh ở đây đến từ nhiều quốc gia khác nhau nhưng tất cả đều thân thiện và cởi mở.

  VIET GREEN EDUCATION., JSC – DU HỌC XANH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Thạc Sĩ Ở Đức Có Khó Không Và Yêu Cầu Thế Nào?
 • Du Học Thạc Sĩ Tại Bỉ: Ngành Công Nghệ Thực Phẩm
 • Học Bổng Thạc Sĩ Tại Nhật Dành Cho Cán Bộ, Công Chức
 • Vietcombank Trao Tặng 200 Triệu Đồng Học Bổng Cho Sinh Viên Học Viện Tài Chính
 • Du Học Thụy Sĩ 2022. Học Bổng 50% Ngành Quản Trị Du Lịch Khách Sạn
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100