Top 6 # Học Bổng Du Học Trung Học Phổ Thông Mỹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Du Học Mỹ Trung Học Phổ Thông

Hệ thống giáo dục của Mỹ có nét tương đồng so với hệ thống giáo dục của nước ta khi chương trình bắt buộc cũng kéo dài 12 năm, từ lớp 1 đến lớp 12. Tuy nhiên cũng có sự khác biệt về thời gian, cụ thể như sau:

Vì sự phát triển về thể chất, tinh thần và tư duy tiếp nhận tri thức diễn ra mạnh mẽ ở giai đoạn vị thành niên (độ tuổi từ 14 – 18) mà phần lớn các bậc cha mẹ lựa chon cho con mình đi du học. Đặc biệt đây là độ tuổi hợp lý nhất để đi du học nên không bị đòi hỏi và yêu cầu quá cao, dễ được cấp visa du học Mỹ.

Chương trình học Mỹ được cho là chương trình học hợp lý và gây ít áp lực cho học sinh. Một học kỳ các em phải học 5 môn chính và các môn tự chọn. Ngoài môn bắt buộc, các em học sinh có thể lựa chọn những môn học tự chọn khác dựa vào khả năng hay sở thích của bản thân. Các môn tự chọn trải dài từ Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục thể thao, Ngôn ngữ cho tới Khoa học Kỹ thuật, v.v…

Điểm nhấn khi du học ở Mỹ là các em học sinh có thể tham gia các câu lạc bộ của trường như một cách rèn luyện sức khỏe, giải trí, đồng thời là để kết nối với nhau. Các câu lạc bộ như bơi lội, cờ vua, nhảy, cổ động, nhiếp ảnh, v.v … thường được các sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất.

Ngoài các lớp lý thuyết hay tự học trong lớp, các em học sinh cũng được tham gia các hoạt động ngoại khóa, cắm trại, hay đi nghiên cứu địa sinh, đi từ thiện, v.v…

Quan tâm :3 chú ý quan trọng của chương trình Du học Mỹ vừa học vừa làm 2019

3. Điều kiện Du học Mỹ Trung học phổ thông

Điều kiện di du học THPT Mỹ có sự khác nhau giữa các trường nhưng có 1 số điểm chung sau đây:

Dành cho trường công lập

– Tuổi từ 14-19 trở lên, từ lớp 9-12.

– Yêu cầu ngoại ngữ : ít nhấp là 205 điểm cho ELTiS. Có nhiều trường vẫn chấp nhận TOEFL hay SLEP ít nhất là 45 điểm.

– GPA: thấp nhất là 7.0 ( tính theo thang điểm 10 )

– Tình trạng sức khỏe: ít hoặc không bị dị ứng.

Dành cho trường tư thục

– Tuổi từ 14-19 trở lên, từ lớp 9-12.

– Yêu cầu ngoại ngữ : có một số trường nhận học sinh với tất cả các trình độ. Tuy nhiên có một số trường khác sẽ yêu cầu cao hơn.

– GPA: thấp nhất là 7.0 ( tính theo thang điểm 10 )

Lộ trình du học :

– Hoàn tất chương trình lớp 9 tại Việt Nam:

– Hoàn tất chương trình lớp 10 tại Việt Nam:

– Hoàn tất chương trình 12 tại Việt Nam :

Có 2 hướng :

– Vào thẳng chương trình Cao đẳng hoặc Đại học ( đủ điều kiện học tập )

4. Hồ sơ du học THPT Mỹ cần những gì ?

– Hồ sơ học tập: là điều kiện kiên quyết giúp học sinh có được nhận vào một trường chất lượng hay không

+ Học bạ

+ Bảng điểm

+ Bằng cấp

+ Giấy khen

+ Bài kiểm tra tiếng anh đầu vào

+ …..

+ Các giấy tờ chứng minh thu nhập

+ Tài sản cố định

5. Tiêu chí chọn trường THPT như thế nào ?

Tiêu chí quan trọng nhất trong việc chọn trường THPT mà hầu hết phụ huynh đều không nắm rõ chính là số lượng các lớp nâng cao (Advanced Placement / College-Pre). Tạm hiểu đây là các lớp tương tự như các lớp chuyên tại Việt Nam. Yêu cầu đầu vào rất cao, trung bình GPA từ 8.0 – 8.5 trở lên ( tính theo thang điểm 10). Tại các lớp nâng cao, các em học sinh không chỉ học các môn cơ bản mà còn được tham gia các lớp dự bị để tích lũy tín chỉ trước khi vào đại học. Vì vậy, số lượng lớp nâng cao càng nhiều, chứng tỏ chất lượng giảng dạy của trường càng cao.

Thêm một số yếu tố khác phụ huynh cần cân nhắc khi chọn trường THPT cho con : vị trí địa lí của trường để xem trường có gần nhà người thân, tính an ninh hay không và tiện lợi cho các em sinh hoạt, học tập; loại hình trường – trường nội trú/bán trú, trườngtôn giáo, trường quân đội, trường nghệ thuật, trường nam sinh/nữ sinh/nam nữ, tổng số học sinh trong trường, số lượng học sinh quốc tế và các câu lạc bộ, sĩ số lớp học, tỉ lệ giữa giáo viên và học sinh, ngân quỹ trường, mức hỗ trợ tài chính trường cấp, và số lượng học sinh quốc tế được hỗ trợ tài chính mỗi năm (để biết trường có “rộng lượng” trong việc hỗ trợ tài chính hay không), tỉ lệ học sinh được nhận vào học (xem độ khó để được nhận vào trường), tỉ lệ học sinh vào thẳng đại học sau khi tốt nghiệp.

Một số phụ huynh còn quan tâm đến mức độ phổ biến của trường với học sinh Việt Nam/ số lượng học sinh Việt Nam đã và đang theo học ở trường (trường đã có học sinh Việt Nam theo học thì nắm tình hình học sinh Việt Nam hơn (thang điểm, v.v), nhưng đồng thời xem xét tính cạnh tranh cao khi vào học, và ngược lại)

Ngoài ra còn có các vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến quyết định như: cảnh quan trường, trường có lớp vào thứ 7 hay không, có đồng phục trường hay không, v.v

6. Vì sao nên Du học Mỹ THPT ngay từ bây giờ ?

Ở độ tuổi đang từng bước trưởng thành, các em vừa có thể tiếp thu hoàn toàn cách học tập ở môi trường mới mà không quá bỡ ngỡ hay bị sốc tâm lý, sốc văn hóa. Dù cho phụ huynh lựa chọn cho con học bán trú ( ở với gia đình homesty ) hoặc nội trú ( ở tại kí túc xá của trường ) thì các em đều có người giám hộ và được chăm sóc, hướng dẫn tận tình và chu đáo hơn so với những bạn du học đại học/ thạc sỹ.

Việc du học Mỹ bậc Trung học phổ thông còn giúp các em học sinh nhanh chóng làm quen và trau dồi tiếng anh dễ dàng hơn. Với những học sinh du học Mỹ ngay từ bậc trung học , các em sẽ sớm thích nghi với phương pháp học tập của phương Tây nói chung và của Mỹ nói riêng. Từ đó xây dựng được định hướng để tiếp tục vào các chương trình cao hơn.

Hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học ở Mỹ đều yêu cầu điểm SAT trong các kì tuyển sinh nhằm kiểm tra và sát hạch trình độ học sinh trước khi cấp thư mời nhập học cho các em. Do đó, việc học trung học tại Mỹ sẽ là lợi thế giúp các em nâng cao điểm SAT khi cạnh tranh vào các trường top đầu.

Một lợi ích quan trọng nữa mà du học THPT Mỹ mang lại chính là tỉ lệ xét duyệt visa du học chương trình phổ thông được cấp dễ dàng hơn các bậc học khác.

Eduviet Global quan tâm đến sự thành công trong học tập của bạn tại nước ngoài chứ không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn đi du học.

-Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp

-Tư vấn lộ trình du học có tỉ lệ visa cao

– Hướng dẫn các thủ tục hồ sơ tài chính

– Hướng dẫn hồ sơ học tập , xin thư mời nhập học

– Tặng bộ quà tặng cho học sinh có visa du học

– Giá trị hợp đồng có thời hạn đến khi học sinh hoàn thành khóa học tại Mỹ

Học Bổng Toàn Phần Trung Học Phổ Thông Tại Mỹ

SSDH – Học sinh sẽ phải vượt qua ba vòng thi với vòng một gồm 4 nội dung là tiếng Anh, đọc, viết, Toán học và hai vòng còn lại là phỏng vấn với đại diện của AMVNX.

Với ý tưởng đưa nền giáo dục THPT Mỹ gần gũi hơn với học sinh Việt Nam, Tổng giám đốc tổ chức giáo dục Mỹ AMVN Exchange – ngài Eric Burling đã sáng lập ra quỹ học bổng AMVNX. Học sinh tham gia chương trình không chỉ có cơ hội để tiếp xúc với nền giáo dục THPT chất lượng hàng đầu trên toàn thế giới mà còn có cơ hội để khám phá và tìm hiểu nền văn hoá Mỹ.

Hàng năm chương trình học bổng AMVNX thường bắt đầu quá trình tuyển chọn vào tháng 9 tại Hà Nội và TP HCM.

Đại diện duy nhất của tổ chức giáo dục Mỹ tại Việt Nam mời các em học sinh lớp 8, 9, 10 và 11 tham dự kỳ thi học bổng THPT du học Mỹ tại các trường tư thục, công lập nổi tiếng của Mỹ năm học 2014 – 2015 với trị giá học bổng lên tới 100% học phí. Yêu cầu đối với chương trình học bổng AMVNX là các em du học cần đọc, viết, nghe hiểu thành thạo bằng tiếng Anh; có lực học tốt đối với tất cả các môn; có đạo đức tốt và nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khoá.

Hàng năm chương trình học bổng du học AMVNX thường bắt đầu quá trình tuyển chọn vào tháng 9 tại Hà Nội và TP HCM. Đối tượng tuyển chọn là học sinh lớp 8, 9,10 và 11 trên cả nước. Tuỳ theo chất lượng thí sinh tham gia thi tuyển hàng năm mà chương trình sẽ chọn ra số lượng học sinh đạt học bổng. Khi tham dự, học sinh cần mang theo bản copy công chứng học bạ ba năm học gần nhất, thẻ học sinh và các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).

Tuỳ theo chất lượng thí sinh tham gia thi tuyển hàng năm mà chương trình sẽ chọn ra số lượng học sinh đạt học bổng.

Hình thức thi

Vòng 1: Học sinh làm bài thi kiểm tra với 4 nội dung: tiếng Anh, đọc, viết và Toán học vào 8h30, ngày 22/9, tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – số 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP HCM; và vào 8h30, ngày 29/9, tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội – đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy.

Vòng 2: Phỏng vấn với đại diện của AMVNX tại Việt Nam.

Thí sinh sẽ tiến hành phỏng vấn với đại diện của AMVNX tại Việt Nam. Vòng phỏng vấn này có mục đích kiểm tra khả năng nói, thuyết trình của học sinh và kiểm định em nào phù hợp với mục tiêu tuyển chọn của chương trình học bổng du học AMVNX.

Vòng 3: Phỏng vấn với đại diện của tổ chức AMVNX.

Đây cũng là vòng thi cuối cùng trong kỳ tuyển chọn. Thí sinh được phỏng vấn với đại diện của tổ chức AMVNX bên Mỹ – Tổng giám đốc Eric Burling. Ngoài các yếu tố như thành tích học tập, hoạt động ngoại khoá, tính cách của mỗi thí sinh sẽ được thể hiện rõ nét qua vòng thi này.

Sau khi hoàn thiện ba vòng thi trên, thí sinh sẽ được thông báo về việc mình được chọn vào “Final List” của chương trình học bổng AMVNX hay không. Thí sinh sẽ nhận được danh sách các trường THPT trao học bổng, các mức học bổng và các thủ tục cần hoàn thiện cho việc nhập học vào trường đã lựa chọn.

Thục Uyên (SSDH)

Hành Trang Du Học Mỹ Bậc Trung Học Phổ Thông

Trung học phổ thông Mỹ là quãng thời gian thích hợp nhất để chuẩn bị cho việc du học. Tuy nhiên, đây cũng là quãng thời gian mà các bạn trẻ chưa định hướng rõ ràng về du học, va chạm ít, kinh nghiệm sống chưa nhiều, tuổi nhỏ, môi trường hàn toàn khác trong khi tính thích ứng chưa cao. Bài viết lần này, Amec sẽ giúp bạn tự tin bước vào một mùa du học mới và giúp các bạn học sinh THPT có dự định du học vạch lộ trình rõ rang hơn cho tương lai của mình.

Phát triển toàn diện: THPT là thời gian cho việc nâng cao ngôn ngữ giao tiếp và tiếp nhận văn hóa Mỹ. Hơn thế nữa chương trình THPT Mỹ tập trung phát triển trí tuệ song song với thể chất, giúp du học sinh sẽ phát triển toàn diện về nhiều mặt.

Học phí dễ chịu: một số bang ở Mỹ ưu tiên học phí đại học ưu đãi dành cho người bản xứ khi bạn sở hữu bằng THPT của Mỹ. Mức học phí này thấp hơn rất nhiều so với mức học phí của sinh viên quốc tế. Chưa kể khả năng nhập học tại các trường Đại học tại Mỹ cũng cao hơn với tấm bằng THPT này.

Nhiều cơ hội rộng mở: Yêu cầu tiếng Anh đầu vào của các trường THPT tại Mỹ không cao như các trường đại học. Sauk hi hoàn thành khóa học THPT và Đại học, cơ hội định cư cao do thời gian du học đã đủ lâu để có thể đáp ứng yêu cầu định cư từ chính phủ.

II. Chương trình bậc THPT tại Mỹ

+ Hình thức nội trú (Boarding School): Trường nội trú có phần lớn học sinh ăn ở tại trường, sống trong các kí túc xá của trường, có thể chọn phòng đơn, phòng đôi hoặc hợp phòng ba người. Hình thức Boarding School này ngày càng thu hút được lựa chọn nhiều bởi các bậc phụ huynh Việt Nam.

+ Hình thức bán trú (Private Day School): học sinh chỉ ăn trưa tại trường, trở về nhà sau giờ học hoặc sau các hoạt động thể thao, trường không sắp xếp nơi ở cho học sinh mà thông thường, học sinh sống cùng các host family.

Lưu ý: Trường công có chi phí thấp nhưng yêu cầu đầu vào khá rắc rối, để được học trường công, bạn cần có người bảo lãnh hợp pháp tại Mỹ hay họ hàng thân thích định cư dài hạn hoặc cha mẹ đang làm việc tại Mỹ.

III. Các gợi ý tìm trường THPT

Tìm hiểu thông tin, bạn nên truy cập những websites về để tìm hiểu thông tin chung về các loại trường tại một số trang như:

– National Association of Independent Schools (NAIS)

– The Association of Boarding Schools (TABS)

– Ten Schools

– Tổ chức ASSIST

Chọn trường phù hợp

Chọn loại trường và trường phù hợp với sở thích, tránh việc học quá nặng không theo kịp gây ra chán nản, khó hòa nhập và phát huy năng lực. Bạn có thể thu hẹp lựa chọn lại bằng cách xác định:

Trường nội trú/ không nội trú/ nữ sinh/ nam sinh/ nam nữ/ trường nghệ thuật/ tôn giáo/ quân đội

Lịch sử – Địa lý, cảnh quan trường – Danh tiếng trường

Tỉ lệ giáo viên- học sinh, số môn học, các khóa học nâng cao (Advanced Placement)

Mức độ phổ biến của trường với học sinh Việt Nam để xem xét tính cạnh tranh

Ngân quỹ trường, mức hỗ trợ tài chính trường cấp cho cả sinh viên bản ngữ và quốc tế

Tỉ lệ học sinh được nhập học

Tìm hiểu yêu cầu xét tuyển

Vào websites trường để tìm hiểu kỹ thông tin tại các mục “Admisions” hoặc “Apply” để nắm yêu cầu tuyển sinh của trường, các hỗ trợ cho học sinh quốc tế, các kỳ thi bắt buộc, hay các mốc thời gian quan trọng khi nộp hồ sơ hay xin học bổng.

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Cập Nhật Danh Sách Học Bổng Du Học Mỹ Bậc Trung Học Phổ Thông

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam. Với những gì nước Mỹ đã chứng minh với toàn thế giới về vị trí số 1 trên hầu hết các bảng xếp hạng lớn thì nền giáo dục Mỹ cũng có được một vị thế tương tự. Sức hút của chất lượng giáo dục tại nước Mỹ là điều khó có thể phủ nhận đối với học sinh trên khắp thế giới, điều này đã thể hiện rất rõ ràng trên các báo cáo của Bộ giáo dục nước này về số lượng du học sinh quốc tế hàng năm.

Săn học bổng du học bậc trung học phổ thông tại Mỹ, xu hướng phổ biến tại Việt Nam?

Là một quốc gia có nền giáo dục thu hút như vậy, nhưng rất nhiều trường phổ thông tại Mỹ vẫn luôn ưu ái dành tặng các suất học bổng có giá trị cao cho các bạn học sinh quốc tế có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong công cuộc tìm kiếm và xây đắp cơ hội để có thể chạm tay vào cánh cửa du học tại Mỹ, không ít các bạn học sinh Việt Nam đã xuất sắc vượt qua rất nhiều các “đối thủ quốc tế” khác để giành được những suất học bổng du học Mỹ cực kì giá trị. Điều này càng chứng tỏ năng lực học tập của học sinh Việt Nam không thua kém gì bạn bè quốc tế, trái lại còn được đánh giá ở thứ hạng khá cao. Xu hướng săn học bổng để đi du học Mỹ chính vì thế cũng trở nên rất phổ biến và khá nhiều bạn trẻ đã thành công mặc dù độ tuổi còn khá nhỏ, ví dụ như bậc học THPT.

11 trường THPT Mỹ công bố mức học bổng cho du học sinh quốc tế

Vừa qua, 11 trường trung học phổ thông tại Mỹ đã công bố mức học bổng cao nhất dành tặng cho du học sinh quốc tế, trong đó mức cao nhất lên tới $27,950 từ trường Squaw Valley Academy, bang California. Danh sách này hầu hết đều là các trường THPT uy tín thuộc các bang lớn tại Mỹ như California, Virginia, Maryland,…

Săn học bổng đi du học Mỹ bậc trung học phổ thông khó hay dễ?

Câu chuyện săn học bổng luôn là đề tài thường xuyên được nhắc đến khi một học sinh Việt Nam có quyết định đi du học. Điều này không có nghĩa rằng việc săn được học bổng đi Mỹ là dễ, để hầu hết chúng ta nếu muốn thì có thể đạt được. Việc xét tuyển để cấp học bổng từ các trường phổ thông Mỹ nói riêng và các trường trên thế giới nói chung, đa số đều vô cùng nghiêm túc và khắt khe. Chính vì vậy, nếu bạn và gia đình đang có nguyện vọng cho con em mình đi du học Mỹ bậc trung học phổ thông và muốn tìm kiếm chinh phục các cơ hội học bổng du học, nhất thiết cần xác lập một lộ trình cụ thể, rõ ràng, có mục tiêu và các bước thực hiện.

Ngoài ra, nếu bạn và gia đình muốn được cung cấp thêm các thông tin cụ thể về yêu cầu xét tuyển, điều kiện cấp học bổng hay mức học phí, điều kiện học tập sinh hoạt của các trường THPT Mỹ nói trên một cách nhanh nhất, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Blue Ocean qua các số hotline phía dưới. Hoặc xin mời điền thông tin liên lạc tại form đăng ký của chúng tôi bên dưới bài viết này, các chuyên viên tư vấn du học Mỹ của Blue Ocean sẽ chủ động liên hệ và gửi thông tin hỗ trợ bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ.