Du Học Mỹ Ngành Tâm Lý

--- Bài mới hơn ---

 • Bạn Có Dám Theo Đuổi Ngành Tâm Lý Học? (Danh Sách Trường Đào Tạo)
 • Bạn Nghĩ Sao Về Du Học Hàn Quốc Ngành Ngôn Ngữ Anh?
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Ngôn Ngữ Anh
 • Có Nên Du Học Không Và Du Học Ở Đâu Rẻ Nhất?
 • Nên Đi Du Học Ở Đâu Rẻ Nhất Mà Vẫn Đảm Bảo Chất Lượng?
 • Tâm lý học là khoa học nghiên cứu các hiện tượng tâm lý. Nó nghiên cứu các quy luật nảy sinh vận hành và phát triển của các hiện tượng tâm lý trong hoạt động đa dạng diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người.

  Những kiến thức tâm lý học thường được ứng dụng vào các đánh giá tâm lý hay việc trị liệu cho các vấn đề sức khỏe tâm thần, nó còn trực tiếp hỗ trợ cho việc nắm bắt và xử lý những vấn đề thuộc về hành vi và hoạt động của con người và xã hội. Dưới nhiều góc nhìn khác nhau, tâm lý học có một mục đích cuối cùng là mang lại ích lợi cho xã hội.

  Trong xã hội công nghiệp, con người trở nên bận rộn hơn, năng động hơn, cuộc sống vật chất đầy đủ hơn nhưng con người lại phải đối mặt với những hiện tượng tâm lí – xã hội như li hôn, tự sát, xung đột gia đình, những chứng bệnh của thời đại như trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, hành vi… Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải hiểu rõ hơn đời sống tinh thần vô cùng phức tạp và phong phú của mình.

  Tâm lý học hiện đại bao gồm rất nhiều chuyên ngành nghiên cứu vô cùng phong phú, có sự giao thoa với nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Đến với Tâm lý học, các bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức như:

  – Tâm lý học tội phạm

  – Tâm lý học thể thao

  – Tâm lý học lâm sàng

  – Tâm lý học kỹ thuật

  – Tâm lý học công nghiệp

  – Tâm lý học truyền thông

  – Tâm lý học kinh tế

  – Tâm lý học quân sự

  – Tâm lý học nhận thức

  Tâm lý học đã và đang đi sâu vào mọi ngõ ngách của đời sống. Từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa giáo dục, y học, triết học… đều có bóng dáng của ngành học này. Tâm lý học ngày nay được phát triển và ứng dụng rộng rãi, ở đâu có mối quan hệ giữa người với người, giữa người và tự nhiên, giữa người và máy móc … là ở đó có tâm lý học. Vậy nên hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

  – Chuyên viên tham vấn tâm lí: Là người trợ giúp cá nhân khác khi họ gặp khó khăn tâm lí bằng cách khơi gợi những tiềm năng trong họ, để chính họ giải quyết vấn đề của mình.

  – Nhà trị liệu tâm lí: Nhà trị liệu tâm lí dùng các hệ thống lí thuyết, phương pháp, kĩ thuật trị liệu tâm lí để giúp đỡ cá nhân vượt qua cơn khủng hoảng mà họ gặp phải trong cuộc sống.

  – Nhà tư vấn tuyển dụng: Giúp các nhà quản lí doanh nghiệp… đánh giá nhu cầu nhân lực của tổ chức, nghiên cứu để xác định các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, lên kế hoạch và thực hiện phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên có những đặc điểm phù hợp.

  – Cán bộ nghiên cứu tâm lí học: Nghiên cứu tâm lí của từng cá nhân hoặc nhóm xã hội và áp dụng kết quả nghiên cứu để giảm thiểu sự đau khổ và những áp lực hàng ngày, tăng cường sức khoẻ tinh thần và khuyến khích các hành vi hợp lí trong cá nhân và nhóm.

  + Trong các cơ sở đào tạo (làm giáo viên giảng dạy Tâm lí học tại các Trường Cao Đẳng, Đại học…);

  + Trong các cơ sở nghiên cứu (làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các Viện Tâm lí học, các Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng Tâm lí học, các Tổ chức Phi Chính phủ trong và ngoài nước…);

  + Trong các công ti, trung tâm làm dịch vụ tư vấn tâm lí (Làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu…);

  + Trong các bệnh viện (làm cán bộ trị liệu tâm lí cho trẻ em và người lớn);

  + Trong các tổ chức đoàn thể, chính quyền (cán bộ Đoàn, Đảng, cán bộ tuyên giáo…) ở các địa phương trong cả nước.

  Tại Mỹ, tâm lý học đóng vai trò rất quan trọng trong giáo dục học đường, chăm sóc sức khỏe, tội phạm, xã hội, thể thao, kinh tế và các hoạt động tình báo. Theo nguồn tin chính thống, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI thường xuyên ứng dụng những câu hỏi tâm lý rất dị thường khi thẩm vấn, điều tra, tuyển dụng nhân sự, … Các nguyên lý trong kinh doanh, marketing, PR, sales … cũng dựa trên những nghiên cứu về hành vi tiêu dùng và tâm lý khách hàng.

  Bên cạnh đó, như chúng ta đã biết, xã hội Mỹ là một xã hội lớn đầy phức tạp với các xung đột văn hóa, xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo, … vẫn chưa được xoa dịu. Bởi vậy, Tâm lý học càng trở nên quan trọng hơn nữa trong việc hàn gắn và bình ổn xã hội. Mỗi cá nhân dù họ là ai, họ làm công việc gì, thuộc giới tính hay độ tuổi nào, thì đều có những vấn đề tâm lý cần được chia sẻ và thấu hiểu. Có thể nói ở Mỹ, việc người dân tìm đến với bác sĩ tâm lý là việc rất bình thường và họ chăm sóc sức khỏe tâm lý cũng thường xuyên giống như chăm sóc sức khỏe cho cơ thể vậy.

  Nước Mỹ có một Hiệp hội những nhà tâm lý học và Hội sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý tại Mỹ để tạo môi trường trao đổi chuyên môn và kinh nghiệm, cũng nh tạo những quỹ học bổng khuyến khích, khen thưởng cho những cá nhân có những đóng góp đáng kể. Các nhà tâm lý học tại Mỹ không chỉ đóng vai trò tư vấn những vấn đề tâm lý trong cuộc sống thường ngày, họ còn tiến xa ở những vị trí quan trọng trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao và an ninh quốc phòng.

  Tổng thống Mỹ Obama trao Huân chương Tự do cho nhà tâm lý học Daniel Kahneman

  Trong danh sách 30 nhà tâm lý có ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay, có đến hơn 50% là người Mỹ và hơn 70% thụ hưởng nền giáo dục Mỹ. Tại giảng đường đại học của Mỹ bạn sẽ được tiếp cận với những tri thức tinh hoa nhất của nhân loại trong lĩnh vực Tâm lý học, được lắng nghe và trao đổi với những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. Đồng thời, bạn sẽ được cung cấp một ngoài tài liệu học tập vô cùng phong phú từ các trường hợp thực tế, các thí nghiệm & thực nghiệm được ghi chép một tỉ mỉ.

  Bạn có háo hức khi được đi sâu phân tích tâm lý của những tên sát nhân hàng loạt khét tiếng như Gary Ridgway, Tommy Lynn Sells, Ted Bundy?

  Bạn có thấy thú vị khi tìm hiểu cơ chế tâm lý khi chúng ta “phải lòng” ai đó?

  Những câu trả lời đến từ các giảng đường đại học của Mỹ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

  5. Các trường uy tín tại Mỹ đào tạo ngành Tâm lý

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Đức Ngành Tâm Lý Học Từ A Đến Z
 • 5 Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Du Học Ngành Tâm Lý Học
 • Mang Theo Gia Đình Khi Du Học Canada
 • Du Học Liên Xô, Đọc Truyện Du Học Liên Xô
 • Đọc Truyện Du Học Liên Xô Voz Full
 • Du Học Đức Ngành Tâm Lý Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Anh Chuyên Ngành Ngôn Ngữ (Học Bổng Tới 100% Học Phí)
 • Du Học Anh Ngành Ngôn Ngữ Học
 • Du Học Nhật Bản Phát Báo: Điều Kiện Và Thủ Tục Nhận Học Bổng Toàn Phần
 • Du Học Bổng Báo Nhật Bản: Những Điều Nhất Định Phải Biết
 • Thư Chúc Mừng Học Bổng Thạc Sỹ Phần Lan Lên Đến 80% Học Phí
 • Đức là vùng đất của những ý tưởng, nơi giáo dục, khoa học và nghiên cứu đóng vai trò trung tâm. Nằm trong liên minh châu Âu, Đức được hưởng quyền lợi tự do thương mại, cho phép người dân của đất nước được tự do làm việc, sinh sống và phát triển. Ngành giáo dục và các trường đại học trong hệ thống của Đức đã trải qua một quá trình đổi mới quan trọng và đây cũng là lý do du học Đức trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều sinh viên nước ngoài.

  Bất kỳ ai dù là sinh viên quốc tế du học Đức hay sinh viên trong nước nếu có mong muốn theo đuổi bằng cấp về Tâm lý học đầu tiên phải có và thông qua một số yêu cầu giáo dục nói chung, trong các khóa học như khoa học, toán học, ngôn ngữ và ngữ văn. Trong quá trình học, bạn sẽ học các phần như:

  – Tâm lý chung

  – Tâm lý học sinh học

  – Tâm lý xã hội

  – Tâm lý học phát triển

  Sinh viên theo học chương trình thạc sĩ tâm lý học cũng phải phát triển và bảo vệ luận án thạc sĩ trước khi tốt nghiệp, trong khi các chương trình tiến sĩ phải nghiên cứu các luận án độc lập dựa trên các lĩnh vực nghiên cứu cụ thể.

  Cùng điểm qua một số điều kiện và kỹ năng cơ bản để du học Đức ngành Tâm lý học:

  – Có hứng thú với việc nghiên cứu và nghiên cứu khoa học

  – Quan tâm đến người khác

  – Có kỹ năng giao tiếp / kỹ năng biểu cảm/ ngôn ngữ

  – Trí tuệ xúc cảm

  – Khả năng phân tích/ phê phán

  – Trình độ ngoại ngữ khá tốt

  Một điều quan trọng cần biết là khi học Tâm lý học, bạn sẽ học và nghiên cứu về hành vi của con người. Việc giải quyết các vấn đề cá nhân chỉ là một phần, chứ không phải toàn bộ mục tiêu của ngành học này.

  Nếu đã quyết định chọn ngành Tâm lý học, vậy bạn đừng quên lựa chọn nước Đức là địa điểm dừng chân. Có thể nói rằng hệ thống giáo dục tuyệt vời cùng với văn hóa năng động và đa dạng ở Đức là một trong các lý do quan trọng để sinh viên quốc tế chọn nơi đây làm địa điểm du học cho mình. Đức cũng nổi tiếng với rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời, thích hợp để khám phá, tham quan khi bạn có thời gian rảnh. Một số địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua như:

  Là thành phố đông dân cư nhất của bang Sachsen (Đức), Leipzig nổi tiếng với nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo được sáng tạo bởi các nhạc sĩ nổi tiếng như Bach, Richard Wagner và Felix Mendelssohn.

  Nhiều địa điểm du lịch là một trong các lý do sinh viên chọn Đức du học

  Ngày nay, du khách có thể thưởng thức các buổi trình diễn âm nhạc của Bach tại Nhà thờ St.Thomas – nơi Bach từng là chỉ huy dàn hợp xướng và bây giờ là nơi an nghỉ cuối cùng của nhà soạn nhạc tài ba người Đức. Thêm một lý do để lựa chọn du học Đức, khi bạn có thể giải trí, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật sau những giờ học căng thẳng.

  Dọc theo bờ sông, du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp ngoạn mục của hơn 40 lâu đài thời trung cổ, những ngôi làng cổ kính và những vườn nho theo mô hình bậc thang đặc biệt. Khách du lịch có thể thuê du thuyền để tham quan những khung cảnh xinh đẹp trên dòng sông Rhine đầy thơ mộng tại nơi đây.

  Là một trong những cảng biển Baltic lớn nhất nước, Lubeck nằm ở phía bắc của nước Đức thuộc bang Schleswig-Holstein. Được thành lập vào năm 1143, Lubeck đã phục vụ cho vua chúa trong nhiều thế hệ. Mặc dù là một trong những thành phố đầu tiên của Đức bị thả bom và bị hủy hoại nặng nề trong Thế chiến thứ II, Lubeck vẫn giữ được vẻ đẹp kiến trúc từ thời Trung cổ, giúp nơi đây trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng với cả người dân địa phương cũng như du khách quốc tế.

  Tags: du học ngành tâm lý ở đức, du học ngành tâm lý học, xin học bổng ngành tâm lý học, có nên học ngành tâm lý học, mức lương ngành tâm lý học ở việt nam, ngành tâm lý học ở new zealand, các môn học ngành tâm lý học, dien dan tam ly hoc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Thạc Sĩ Kinh Doanh (Mba) Ở Đâu, Mấy Năm Và Học Phí Bao Nhiêu?
 • 5 Câu Hỏi Cần Trả Lời Trước Khi Tham Gia Học Mba Tại Việt Nam.
 • Học Bổng Mext Bậc Sau Đại Học
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Mext (Bậc Đại Học)
 • Những Loại Học Bổng Của Chính Phủ Pháp Và Liên Minh Châu Âu
 • Du Học Pháp Ngành Tâm Lý Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Viên Tìm Việc Làm Thêm Khi Du Học Pháp
 • Cơ Hội Làm Thêm Khi Du Học Pháp
 • Du Học Pháp Ngành Truyền Thông
 • Du Học Pháp Với Ngành Truyền Thông Bạn Nghĩ Sao?
 • Du Học Ngành Ngôn Ngữ Tại Pháp
 • Du học Pháp ngành tâm lý học

  Với một xã hội hiện đại như hiện nay, thì không không có một máy móc nào có thể thay thế con người tư vấn và chia sẻ về tâm sinh lý. Thế nên ngành tâm lý học là một ngành không thể thay thế được bởi một máy móc nào cả. Nó trở trành ngành học rất được quan tâm, vì ngành này thích hợp với những bạn có khả năng ăn nói lưu loát và có sở thích chia sẻ và tâm sự với người khác.Tại các nước phương Tây, trong đó có Pháp, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành tâm lý học nổi tiếng. Chính vì vậy, nhiều sinh viên lựa chọn du học Pháp ngành tâm lý học để theo đuổi đam mê của họ.

  Để đáp ứng nhu cầu của các bạn trên con đường học vấn, trung tâm tư vấn du học Phương Nam sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về ngành Tâm lý học tại Pháp trong bài viết này.

  Tâm lý học là một ngành có tính chất bao quát, đòi hỏi sự tích hợp của nhiều kỹ năng. Đây không phải là một ngành học dễ, những người thành công trong nghề này đều là những người có sự kiên trì cũng như trau dồi bản thân rất nhiều. Trong guồng quay vũ bão của xã hội, càng nhiều vấn đề nảy sinh thì tâm lý học càng phải tồn tại với mục đích giúp con người giữ cho cuộc sống của mình luôn ổn định.

  Các chuyên ngành đào tạo

  – Tâm lý học lâm sàng.

  – Tâm lý học nghề nghiệp.

  – Tâm lý học nhận thức.

  – Tâm lý học xã hội và tâm lý học phát triển

  – Tâm lý học tội phạm, ….

  Hình thức đào tạo

  Học ngành tâm lý tại Pháp, bạn sẽ được đào tạo trong vòng 5 năm và một đợt thực tập. Trong đó, 2 năm đầu sẽ học các môn cơ bản, lý thuyết và bắt đầu từ năm thứ 3 bạn có thể xin đi thực tập ở Pháp. Và 2 năm sau cùng sẽ là thời gian để học Master và bạn sẽ phải chọn chuyên ngành khi bắt đầu học Master 1. Sau khi kết thúc học Master và thực tập bạn sẽ nhận bằng “Le titre de psychologue”.

  Du học Pháp ngành Tâm lý học bạn sẽ được trải qua chương trình đào tạo chuyên sâu và có cả những dẫn chứng thực tế để bạn hiểu được vấn đề. Với nền giáo dục lâu đời và danh tiếng, Pháp luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn muốn đi du học.

  Một số trường uy tín đào tạo ngành tâm lý học tại Pháp

  1

  Université d’Angers

  – Psychologie gérontologie

  – Psychologie clinique

  – Neuropsychologie

  – Approche fondamentale et appliquée

  www.univ-angers.fr

  2

  Université de Lyon II

  – Les Master recherche : Psychopathologie et psychologie clinique, Psychologie de la santé,..

  – Les Master professionelle : psychopathologie et psychologie clinique

  www.univ-lyon2.fr

  3

  Université de Lille III

  – Psychopathologie et psychologie clinique

  – Neuropsychologie clinique, évaluation péri-chirurgicale et réhabilitation cognitive

  – Psychologie du travail et des organisations

  – Psychologie clinique et sociale de la santé

  www.univ-lille3.fr

  4

  Université de Nantes

  – Psychologie clinique, Psychologie cognitive.

  – Psychologie de l’enfant et de l’adolescent

  – Psychologie sociale et du travail

  www.univ-nantes.fr/index_flash.jsp

  5

  Université de Bordeaux II

  – Psychologie de l’enfance et de l’adolescence.

  – Psychologie du travail et de la vie sociale.

  – Psychologie clinique avec option;

  – Psychologie travail et santé

  www.u-bordeaux2.fr

  Cơ hội nghề nghiệp

  Vốn là một ngành học có tính bao quát, bạn có thể chọn một công việc mở rộng hướng phát triển sự nghiệp tư nhân hoặc nhà nước.

  – Bạn có thể làm trong lĩnh vực tư vấn hoặc các lĩnh vực tương tự như: nhà tâm lý học lâm sàng, nhà tâm lý học nghề nghiệp,… Hoặc bạn có thể lựa chọn làm cho nhà nước hoặc tư nhân.

  – Lĩnh vực pháp luật.

  Ở Việt Nam ngành Tâm lý học chưa thực sự phát triển như ở những quốc gia khác nhưng đây cũng là ngành đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn. Chính vì chưa phát triển nên càng phải cần những nhân tố tài giỏi, chuyên môn cao, có thể đưa ngành tâm lý của Việt Nam vươn lên một tầm cao mới. Sau khi tốt nghiệp tại Pháp chuyên ngành Tâm lý học, bạn hoàn toàn có thể trở về Việt Nam để làm việc, khẳng định tên tuổi và phát triển sự nghiệp trong nước.

  Ai nên học Tâm lý học?

  Bất cứ ngành nghề nào cũng cần những đối tượng phù hợp và ngành Tâm lý học cũng vậy. Muốn theo học ngành tâm lý, bạn cần có những yếu tố sau:

  – Biết lắng nghe, biết chia sẻ.

  – Có kỹ năng phân tích, thấu hiểu nhanh.

  – Có sự quan tâm nhất định với mọi người xung quanh, có một chút sự tinh tế.

  Đây chỉ là một vài yếu tố về tính cách đòi hỏi ở một người làm nghề tâm lý, tuy nhiên những yếu tố này hoàn toàn có thể được rèn luyện, không phải tự nhiên mà có được. Nên nếu hiện tại bạn vẫn không thấy ở mình những yếu tố đó, hãy trau dồi nó ngay từ bây giờ. Điều quan trọng nhất để có thể theo đuổi ngành nghề này vẫn chính là đam mê của bạn. Ngay cả khi bạn có được những tính cách trên nhưng không yêu thích ngành tâm lý cũng như không muốn theo đuổi nó đến cùng, bạn cũng không thể tìm thấy thành công trong sự nghiệp của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Du Học Pháp Ngành Thiết Kế Thời Trang
 • ​du Học Tại Pháp Khó Hay Dễ?
 • 5 Chương Trình Học Chuyên Ngành Khoa Học Pháp Y Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế
 • Du Học Pháp Ngành Thiết Kế Đồ Họa
 • Chọn Du Học Pháp Ngành Thiết Kế Đồ Họa
 • Học Bổng Toàn Phần Đại Học Quản Lý Singapore (Smu)

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Suất Học Bổng Không Thể Bỏ Lỡ Khi Du Học Singapore
 • Hướng Dẫn Apply Học Bổng Chính Phủ & Học Bổng Du Học Thạc Sĩ
 • Chàng Trai 23 Tuổi Giành 3 Học Bổng Du Học Tiến Sỹ Toàn Phần
 • Tổng Hợp Học Bổng Cao Học Trung Quốc (Phần 1)
 • Trường Đại Học Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Có thể nói, các trường công lập ở Singapore không chỉ thu hút SVVN bởi chất lượng đào tạo danh tiếng bậc nhất quốc gia mà còn là chính sách cho vay học phí của chính phủ và nhiều suất học bổng hấp dẫn. Đây không chỉ là cơ hội mà còn là thử thách cho các bạn khi học bổng càng hấp dẫn cũng đồng nghĩa với sự cạnh tranh cao ở điều kiện đầu vào. Chính vì thế, ngoài việc tìm kiếm cơ hội, bạn còn cần trang bị cho mình những “vũ khí” sắc bén về khả năng tiếng Anh, kết quả học tập… để trở thành “chiến binh vô địch”.

  Không còn lạ lẫm với các bạn trẻ Việt Nam, Đại học Quản lý Singapore (SMU) còn nổi tiếng là ngôi trường có nhiều loại học bổng nhất trong số các trường ĐH thuộc hệ thống công lập của Singapore. Không đi theo con đường của “đàn anh” NUS và NTU là giảng dạy theo chương trình Anh Quốc, SMU tiên phong trong việc đưa mô hình giáo dục của Mỹ về với Singapore. Bằng chứng ngay từ khi thành lập, SMU đã liên kết với Trường Kinh doanh Wharton thuộc ĐH Pennsylvania, mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo của ngôi trường danh tiếng nhất thế giới. Ngoài ra, SMU còn chú trọng cho sinh viên rèn luyện “heart skill” – kỹ năng về cách nhìn nhận cuộc sống, biết yêu thương và giàu lòng giúp đỡ cộng đồng, các hoạt động từ thiện và học tập từ chính những hoạt động đó.

  Không những thế, SMU còn chủ động mời các giáo sư giỏi từ những trường đại học lớn như Havard, Princeton, Yale, Pennsylvania… Sinh viên tốt nghiệp không chỉ vững chắc về kiến thức mà còn có đầy đủ kỹ năng mềm, những vốn sống và kinh nghiệm làm việc thông qua chương trình trao đổi, những dự án quốc tế và cả những hoạt động vì cộng đồng. Chính vì thế:

  SMU tọa lạc ngay trung tâm Singapore

  – 94% sinh viên SMU có việc làm trước và trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp

  – 86% có việc làm trước khi tốt nghiệp

  – 55% nhận được 2-6 lời đề nghị việc làm trước và sau khi tốt nghiệp từ SMU

  – 84% sinh viên được ra nước ngoài trải nghiệm

  – Sinh viên SMU có mức lương khởi điểm cao nhất trong số các trường công lập tại Singapore

  Với hơn 200 loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế, bạn sẽ có vô vàn cơ hội để tìm ra được suất học bổng phù hợp với năng lực của mình. Trong đó có một số loại nổi bật, có giá trị cao dành cho HSSV Việt Nam như:

  – Học phí suốt 4 năm ĐH (5 năm đối với bằng kép ngành Luật)

  – Chi phí sách vở, máy tính xách tay

  – Cơ hội phát triển được cung cấp bởi bộ phận phụ trách học bổng

  Điều kiện: HSSV thuộc bất kỳ quốc gia nào có kết quả học tập xuất sắc, kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng lãnh đạo và thành tích về hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng.

  2. Học bổng ASEAN (ASEAN Undergraduate Scholarship) SMU – Trường đại học duy nhất chuyên đào tạo về Kinh doanh & Quản lý

  Học bổng này dành cho sinh viên thuộc các quốc gia trong khối ASEAN trong việc đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và đạo đức, trách nhiệm xã hội. Trong quá trình học tạp tại SMU, sinh viên còn có cơ hội tạo nên mạng lưới với các sinh viên khác đến từ 30 quốc gia khác nhau. Giá trị học bổng gồm:

  – Toàn bộ học phí trong 4 năm học

  – Sinh hoạt phí 5.800 SGD/năm

  Điều kiện: Phải là SV các nước ASEAN (trừ Singapore), được nhận vào SMU, có kết quả học tập xuất sắc, đạo đức tốt, khả năng lãnh đạo & giao tiếp tốt, có thành tích trong các hoạt động xã hội, ngoại khóa…

  3. Học bổng SMU (SMU Scholars’ Programme – SMUSP)

  Học bổng này tạo nên những cơ hội học tập thú vị, mở ra tầm nhìn của bạn trong tương lai với nhiều điều bổ ích. Có trung bình 75 suất học bổng này được trao mỗi năm. Giá trị học bổng gồm:

  – Toàn bộ học phí cho 4 năm (5 năm đối với bằng kép ngành Luật)

  – Chi phí mua máy tính, sách vở học tập

  – Sinh hoạt phí mỗi năm 5.000 SGD

  – Chi phí cho các chuyến đi nước ngoài (điểm đến do Trung tâm Học bổng của trường chỉ định)

  – Tham gia các cơ hội phát triển do Trung tâm học bổng tạo điều kiện

  Điều kiện: Là sinh viên SMU thuộc bất kì quốc gia nào, có kết quả học tập xuất sắc, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, thành tích hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng.

  Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết mà ai cũng biết là phải trở thành sinh viên của SMU. Hiện tại, điều kiện đầu vào của trường đã có nhiều thay đổi so với năm trước nữa như: thay đổi điểm chuẩn SAT, SAT không còn là chứng chỉ bắt buộc, thay đổi điểm học tập theo hình thức thi mới… Hội thảo tháng 9 tới đây do trường phối hợp với đại diện tuyển sinh tại Việt Nam tổ chức sẽ cung cấp đầy đủ thông tin học bổng và giải đáp thắc mắc về điều kiện đầu vào cho các em HSSV Việt Nam.

  Tại TP. Hồ Chí Minh: 18h00 Thứ 7, ngày 24/09/2016 tại Khách sạn Saigon Prince, 63 Nguyễn Huệ, Quận 1

  Tại Hà Nội: 16h00 Chủ nhật, ngày 25/09/2016 tại Movenpick Hotel Ha Noi, 83A Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

  * Tổng đài: 1900 636990

  * Hotline Miền Bắc & Nam: 093 409 3311 – 093 409 3040 – 093 409 4411

  * Hotline Miền Trung: 093 409 9070

  * Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ Sau Đại Học?
 • Top 3 Học Bổng Du Học Nhật Bản Sau Đại Học Được Săn Đón Nhất
 • Một Số Kinh Nghiệm Săn Học Bổng…(Bậc Sau Đại Học)
 • Săn Học Bổng Sau Đại Học: Làm Cách Nào?
 • Học Bổng Nghiên Cứu Sau Đại Học Của Đại Học Tây Úc Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế
 • Du Học Mỹ Ngành Tâm Lý Học 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Mỹ Năm Ngành Tâm Lý Học
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Điều Dưỡng, Xu Hướng Mới Của Thế Giới
 • Mình Đã Chinh Phục Học Bổng Của Chính Phủ Hàn Quốc Như Thế Nào?
 • Học Ngành Quản Trị Và Tổ Chức Sự Kiện Tại Úc
 • Học Bổng Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế, Học Viện Ngoại Giao Vienna, Áo, 2022
 • Tâm lý học là khoa học nghiên cứu các hiện tượng tâm lý. Nó nghiên cứu các quy luật nảy sinh vận hành và phát triển của các hiện tượng tâm lý trong hoạt động đa dạng diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người.

  Trong xã hội công nghiệp, con người trở nên bận rộn hơn, năng động hơn, cuộc sống vật chất đầy đủ hơn nhưng con người lại phải đối mặt với những hiện tượng tâm lí – xã hội như li hôn, tự sát, xung đột gia đình, những chứng bệnh của thời đại như trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, hành vi… Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải hiểu rõ hơn đời sống tinh thần vô cùng phức tạp và phong phú của mình.

  Tâm lý học hiện đại bao gồm rất nhiều chuyên ngành nghiên cứu vô cùng phong phú, có sự giao thoa với nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Đến với Tâm lý học, các bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức như:

   • Tâm lý học tội phạm
   • Tâm lý học thể thao
   • Tâm lý học lâm sàng
   • Tâm lý học kỹ thuật
   • Tâm lý học công nghiệp
   • Tâm lý học truyền thông
   • Tâm lý học kinh tế
   • Tâm lý học quân sự
   • Tâm lý học nhận thức

  Tâm lý học đã và đang đi sâu vào mọi ngõ ngách của đời sống. Từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa giáo dục, y học, triết học… đều có bóng dáng của ngành học này. Tâm lý học ngày nay được phát triển và ứng dụng rộng rãi, ở đâu có mối quan hệ giữa người với người, giữa người và tự nhiên, giữa người và máy móc … là ở đó có tâm lý học. Vậy nên hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

   1. Trong các cơ sở đào tạo (làm giáo viên giảng dạy Tâm lí học tại các Trường Cao Đẳng, Đại học…)
   2. Trong các cơ sở nghiên cứu (làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các Viện Tâm lí học, các Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng Tâm lí học, các Tổ chức Phi Chính phủ trong và ngoài nước…)
   3. Trong các công ty, trung tâm làm dịch vụ tư vấn tâm lí (Làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu…)
   4. Trong các bệnh viện (làm cán bộ trị liệu tâm lí cho trẻ em và người lớn)
   5. Trong các tổ chức đoàn thể, chính quyền (cán bộ Đoàn, Đảng, cán bộ tuyên giáo…) ở các địa phương trong cả nước.

  Trong giáo dục học đường, chăm sóc sức khỏe, tội phạm, xã hội, thể thao, kinh tế và các hoạt động tình báo. Theo nguồn tin chính thống, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI thường xuyên ứng dụng những câu hỏi tâm lý rất dị thường khi thẩm vấn, điều tra, tuyển dụng nhân sự, … Các nguyên lý trong kinh doanh, marketing, PR, sales … cũng dựa trên những nghiên cứu về hành vi tiêu dùng và tâm lý khách hàng.

  Là sinh viên của một trường cao đẳng hoặc đại học Tâm lý học Mỹ, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu, làm việc với trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn và nghiên cứu các hiện tượng như lừa dối, bệnh thoái hóa thần kinh, ADHD, v.v.

  Trong thế giới hiện đại với càng nhiều bệnh lý và tình huống mới xuất hiện, chuyên môn Tâm lý của bạn chắc chắn là rất cần thiết. Bộ Lao động Mỹ dự đoán rằng các công việc trong lĩnh vực Tâm lý học sẽ tăng khoảng 19% trong 10 năm tới. Các nhà tâm lý học được chứng nhận có thể tìm được việc làm trong các ngành công nghiệp khác nhau: chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, luật pháp, giáo dục và nhiều hơn nữa.

  Các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ dành 100% cho việc khám phá các lý thuyết mới và tìm lời giải thích và giải pháp cho các vấn đề tâm lý đa dạng mà loài người phải đối mặt ngày nay, đặc biệt là trầm cảm, căng thẳng và lo lắng.

  Danh sách các trường hàng đầu dạy ngành Tâm lý học khi du học tại Mỹ:

  Đại học Duke (Duke University) được thành lập năm 1924 tại Durham, Bắc Carolina. Đây là trường nghiên cứu tư thục với 12.991 sinh viên theo học. Trường bao gồm: viện nghiên cứu Châu Á/Thái Bình Dương, Viện về khoa học hệ gen và chính sách, Học viện nhân văn John Hope Franklin, Viện đạo đức học Kenan, Học viện nghiên cứu khoa học xã hội, Viện chính sách công Terry Sanford. Chương trình đào tạo được tổ chức giảng dạy trong lĩnh vực khoa học và nghệ thuật, luật, y, điều dưỡng, khoa học trái đất và môi trường.

  Một trong những chuyên ngành nổi tiếng và đầy thử thách của Duke là chương trình tâm lý học. Sinh viên đại học có các tùy chọn chuyên ngành như sức khỏe, sinh học, nhận thức, tâm lý học phát triển, xã hội.

  Sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Duke có thu nhập ổn định. Tiền lương của sinh viên tốt nghiệp tâm lý học Duke là cao nhất trong danh sách này, $ 101.000. Sinh viên mới ra trường có thể kiếm mức lương trung bình khoảng $ 43.000.

  Sinh viên tốt nghiệp chương trình tâm lý học sẽ kiếm được khoảng 44.000$/năm cho công việc đầu tiên của họ. Tuy nhiên, mức lương trung bình có thể tăng lên đến 101.000$.

  University of California – Los Angeles

  Đại học California-Los Angeles được biết đến như một người tiên phong trong giới học thuật. Các chương trình đại học tâm lý học cung cấp cho sinh viên cơ hội để nghiên cứu hành vi con người và động vật để hiểu rõ thêm các phản ứng và xu hướng bình thường và bất thường. Học sinh theo học các lớp học tập và trí nhớ, nhận thức, nhân cách và các lĩnh vực chuyên ngành khác để giúp họ khám phá các lĩnh vực mà họ quan tâm.

  Sinh viên tốt nghiệp đại học UCLA thường kiếm được một mức lương khởi điểm trung bình là $ 45.000, tăng tới 77.000 $ ở cấp giữa sự nghiệp

  Được thành lập vào năm 1873, Đại học Vanderbilt có một lịch sử lâu dài trong việc cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng. Chương trình khoa học xã hội là chương lớn nhất tại Vanderbilt, trong đó tâm lý học là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất.

  Sinh viên chuyên ngành Tâm lý học được thử thách để phân tích và giải quyết các vấn đề xã hội và tâm lý, sử dụng các lý thuyết và kỹ năng tư duy phê phán họ có được trong lớp học, và ứng dụng kiến thức này vào thế giới thực

  Sinh viên tốt nghiệp Vanderbilt tìm được việc làm có mức lương giữa sự nghiệp của họ là $ 86.000/năm.

  Đại học Princeton là một trường đại học nghiên cứu độc lập có tính chọn lọc được biết đến với nền giáo dục tuyệt vời của nó cho việc du học mỹ tâm lý học. Các chương trình tâm lý học cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu đại học, trong đó cho phép sinh viên có thể làm việc chặt chẽ với các giảng viên về các dự án. Học sinh theo học các lớp về việc học tập tư tưởng, cảm xúc và hành vi để hiểu rõ thêm cảm xúc và tương tác của con người và động vật. Các chương trình học được thiết kế để chuẩn bị học sinh cho sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tâm lý bằng cách cung cấp kinh nghiệm thực tiễn thông qua các bài tập độc lập trong quá trình học.

  Sinh viên tốt nghiệp Tâm lý học Princeton kiếm được một mức lương khởi điểm trung bình $ 45.000 và tiền lương giữa sự nghiệp trung bình $ 94.000.

  Đại học Stanford là một trường nghiên cứu uy tín với nhiều chương trình học hàng đầu khi bạn muốn du học mỹ tâm lý học. Sinh viên chuyên ngành Tâm lý học nhận được nhiều kiến thức và đào tạo về làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này. Các lớp tâm lý được hoàn thiện với các nghiên cứu đại học, hội thảo giới thiệu và chương trình nghiên cứu ở nước ngoài đảm bảo sinh viên hiểu được tất cả các lý thuyết và nhận được một nền giáo dục năng động.

  Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Mỹ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu khi du học Mỹ ngành tâm lý học.

  Sinh viên tốt nghiệp gia nhập lực lượng lao động có thể thu một mức lương khởi điểm trung bình $ 53.000, cho đến $ 67.000.

  Chính vì vậy, khi du học Mỹ thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ [email protected] để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

   • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
   • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
   • Săn học bổng bán phần, toàn phần
   • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
   • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
   • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
   • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
   • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
   • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
   • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
   • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

  Hotline: +84 98 310 4430

  Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

  Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

  Skype: hisa_education

  Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

  Email: [email protected]

  CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

  Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Úc 2022 Thành Công 100%
 • (Tư Vấn) Kỹ Năng Viết Hồ Sơ Xin Học Bổng Ấn Tượng, Hiệu Quả
 • 10 Học Sinh Việt Giành Học Bổng “khủng” Vào Đh Mỹ Nửa Đầu Năm 2022 (P2)
 • Thủ Khoa Nhận Học Bổng Muốn Nhường Lại Cho Bạn Khó Khăn Hơn
 • Thông Báo Xét Cấp Học Bổng
 • Học Bổng Toàn Phần Du Học Nhật Bản Ngành Cntt

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Website Tiếng Anh Miễn Phí Giúp Bạn “săn” Học Bổng Du Học
 • Săn Học Bổng Tiếng Anh Ngắn Hạn Dễ Như Trở Bàn Tay
 • Học Bổng Chính Phủ New Zealand: Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Học Bổng A*star Của Singapore
 • Học Bổng Asean Và Astar: Những Điều Cần Biết
 • Theo xu thế hiện nay, giới trẻ Nhật Bản đang nghiêng về các ngành học kinh tế hay nghệ thuật, sự hứng thú đối với các ngành khoa học tự nhiên đang sụt giảm dần. Chính vì thế, các doanh nghiệp Nhật bản đang cảm thấy sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong nước, với thống kê năm 2014 các doanh nghiệp Nhật đang thiếu nửa triệu kĩ sư. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản dành sự quan tâm đặc biệt đối với thị trường nhân sự Việt Nam, đặc biệt từ khi hai nước thực hiện chính sách mở cửa, hợp tác kinh tế.

  Các doanh nghiệp Nhật Bản đăng tìm vị trí tuyển dụng chủ yếu từ các lĩnh vực đa dạng như là công nghệ thông tin, xây dựng, vận chuyển, sản xuất, phân phối… Hiện tại, Jellyfish Education cùng với học viện Tochigi – Nhật Bản đưa đến chương trình ” Học bổng toàn phần du học Nhật Bản dành cho ngành công nghệ thông tin tại Tochigi – Nhật Bản

  Học bổng toàn phần du học Nhật Bản dành cho ngành công nghệ thông tin tại Tochigi – Nhật Bản.

  Nằm trong dự án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp tại Nhật, tập đoàn Jellyfish và Trường Học viện giáo dục quốc tế Tochigi phối hợp với các doanh nghiệp tại Tochigi thực hiện chương trình ” Học bổng toàn phần du học Nhật Bản dành cho ngành công nghệ thông tin “.

  Ngoài ra, các du học sinh sẽ có cơ hội trang bị kiến thức tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ quốc gia về công nghệ thông tin. Và miễn phí toàn bộ tiền học phí cùng một số hỗ trợ khác:

  + Miễn phí toàn bộ tiền học phí tương đương: 840.000 yên/ năm

  + Miễn phí toàn bộ tiền kí túc xá tương đương: 30.000 yên/ tháng

  + Hỗ trợ tiền phí sinh hoạt(tùy theo năng lực học sinh): 30.000 yên/tháng-50.000 yên/tháng

  Note:

  + Về nguyên tắc, không chi trả chi phí về nước.

  + Vé máy bay Việt Nam – Nhật Bản (vé economic)(Chi phí di chuyển từ sân bay Nhật Bản về Tochigi du học sinh tự túc).

  – Công dân Việt Nam có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, thực sự mong muốn và quyết tâm dự tuyển để sang Nhật Bản du học, có đủ sức khoẻ để học tập tại nước ngoài.Những ứng viên sinh sau ngày 2 tháng 4 năm 1988.

  – Tốt nghiệp các trường đại học ngành công nghệ thông tin chuyên ngành: lập trình web, ứng dụng trên điện thoại di động, quản trị dữ liệu, hệ thống.

  – Ưu tiên ứng viên tốt nghiệp các trường đại học bách khoa, học viện công nghệ bưu chính viễn thông, đại học khoa học công nghệ, đại học giao thông, đại học xây dựng.

  – Ưu tiên ứng viên có trình độ tiếng Nhật sơ cấp (tương đương với trình độ N5) hoặc tiếng anh thành thạo!

  *Có thể nộp hồ sơ bản scan qua email hoặc trực tiếp tại cái chi nhánh của Jellyfish Education.

  *Ngoài phòng bì thư ghi rõ (hồ sơ ứng tuyển học bổng chương trình IT-Tochigi).

  [Thông tin liên hệ]

  Trụ sở chính: Phòng 1309, tầng 12A, tòa nhà CMC, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

  *Hotline: 0982.014.138

  Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

  * Hotline: 0972.342.281

  Đà Nẵng: 14 Đào Duy Anh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

  * Hotline: 0987 31 31 32

  Hồ Chí Minh: 541/4 Sư Vạn Hạnh, Phương 13, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

  * Hotline: 0907 231 584

  Huế: Phòng H105, tầng 1, Dãy nhà H,Trường Đại Học Khoa Học Huế

  * Hotline: 01649 845 915 Email: [email protected]

  Với những du học sinh có nhu cầu đi du học Nhật Bản thì một trong những vấn đề mà các bạn rất quan tâm và mong muốn có được đó là học bổng toàn phần du học Nhật Bản. Không chỉ giúp các bạn trong vấn đề giảm chi phí du học mà với một suất vé học bổng trong tay trước khi đi du học thì các bạn sẽ có khả năng được ưu đãi,cam kết được nhận vào làm việc trong tập đoàn Jellyfish hay các đối tác của công ty. Bằng cấp của Nhật Bản luôn được thế giới công nhận và ở Việt Nam là một trong những yếu tố được các doanh nghiệp đánh giá cao.

  Hãy đăng kí ngay để được nhận những ưu đãi có giá trị nhất từ Jellyfish Education!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Thông Tin
 • Xin Visa Trung Quốc Có Cần Chứng Minh Tài Chính?
 • Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Có Khó Không?
 • 7 Bước Giúp Trang Trải Mọi Chi Phí Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm
 • Chi Phí Du Học Hàn Quốc Vừa Học Vừa Làm 2022
 • Du Học Trung Quốc Ngành Tâm Lý Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Trường Dạy Ngành Tài Chính Ngân Hàng Tốt Tại Úc
 • Du Học Singapore Ngành Tài Chính Ngân Hàng
 • Du Học Ngành Tài Chính Ngân Hàng Tại Thụy Sỹ
 • Cuộc Thi Open Doors, Russian Scholarship Và Cơ Hội Học Miễn Phí Ở Nga
 • Nữ Nghiên Cứu Sinh Tài Năng Và Học Bổng Nga
 • Học Bổng Du Học Tâm lý học, Trung Quốc

  Các trường đại học Tâm lý học Trung Quốc – Wiki Tâm lý học

  Tâm lý học là ngành hot ở Trung Quốc và là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, Bằng cấp tại Trung Quốc cũng được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới nên sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể đến làm việc ở các công ty đa quốc gia, mở rộng thêm cơ hội việc làm cho bản thân. Du học Trung Quốc ngành Tâm lý học bạn được học những gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Điều kiện và thủ tục hồ sơ như thế nào?. Nên học ngành Tâm lý học ở trường nào Trung Quốc? Chuyên ngành thuộc các loại hình đào tạo, Học Tâm lý học tại Trung Quốc: Du học Cử nhân Tâm lý học, Du học chương trình cao cấp Thạc sĩ Tâm lý học, nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tâm lý học tại Trung Quốc.

  Tâm lý học (tiếng Anh là Psychology) là một bộ môn học thuật thuộc khoa học xã hội, tìm hiểu về các cá nhân và nhóm bằng cách thiết lập những nguyên tắc chung và nghiên cứu những trường hợp cụ thể. Là ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, về mọi mặt của ý thức, vô thức và tư duy. Tâm lý học cũng chú tâm đến sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất, trạng thái tâm lý, và các yếu tố bên ngoài lên hành vi và tinh thần của con người.

  Ngành Tâm lý học nghiên cứu việc xử lý thông tin và biểu hiện hành vi ở con người, làm rõ bản chất của con người bằng cách đi sâu vào mọi ngõ ngách của đời sống, từ kinh tế, chính trị, xã hội cho đến văn hóa, giáo dục, y học, triết học… Hiện nay, tâm lý học được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong tất cả các mối quan hệ của đời sống ở tất cả các lĩnh vực của xã hội.

  Theo học ngành Tâm lý học, các bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở tới nâng cao về lĩnh vực tâm lý như: tâm lý học giao tiếp, tâm lý học gia đình, tâm lý học lao động, tâm lý học giáo dục, liệu pháp nhận thức hành vi, tham vấn học đường, các chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về xử lý tình huống trong đời sống…

  Hiện nay nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam. Vậy du học Trung Quốc nên học ngành gì để có thể có cơ hội việc làm tốt nhất? Du học Trung Quốc có rất nhiều ngành nghề đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của các sinh viên. Du học Trung Quốc hiện đang là xu hướng du học nhận được nhiều quan tâm của nhiều bạn trẻ. Trong đó, học bổng và sự đa dạng về ngành học là hai yếu tố thu hút du học sinh Việt Nam đến với Trung Quốc.

  Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2022 – 2022

  Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

  • 1. Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
  • 2. Độ tuổi qui định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
  • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
  • 4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểmGPA 7.0 điểm trở lên.
  • Scholarship.edu.vn là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại chúng tôi (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2022 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh tài chính du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 3/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2021 – Du học kỳ Tháng 9/2022
  • Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2022, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ
  • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv
  • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)

  Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

  Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính – Kế Toán

  Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

  Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

  Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: Logistics – Vận tải – Kiến trúc – Xây dựng

  Du học Trung Quốc ngành Nghệ thuật: Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

  Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: Trung y – Y học lâm sàng – Dược – Nha sĩ – Công nghệ sinh học

  Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: Công nghệ thực phẩm – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

  Danh sách hồ sơ du học gồm

  Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học

  Học bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên

  Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc

  Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1

  Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng

  Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…

  (**) Chú ý: Tuỳ theo yêu cầu của mỗi trường ứng viên sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ trong thời điểm làm hồ sơ du học, các giấy tờ phải được công chứng và dịch thuật thành Chinese hoặc English.

  THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2022

  + Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202 (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)

  + Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)

  + Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)

  + 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng

  + Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

  VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

  Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

  2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

  Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

  TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

  1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE

  Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 1900 561599 – Email: [email protected]

  2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE

  Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email[email protected]

  3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE

  Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

  Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email: [email protected]

  NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Hỏi, Ban Tuyển Sinh Nus Trả Lời
 • Xem Cơ Hội Nhận Học Bổng Và Du Học Tại Nus (Tiếp Theo Phần 1)
 • Chia Sẻ Học Bổng Của Trường Nhật Ngữ Dynamic Business College
 • Du Học Úc Tại Đại Học Monash
 • Học Bổng Quốc Tế Của Đại Học Monash Dành Cho Các Nhà Lãnh Đạo Tương Lai Năm 2022
 • Du Học Mỹ Năm Ngành Tâm Lý Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Hàn Quốc Ngành Điều Dưỡng, Xu Hướng Mới Của Thế Giới
 • Mình Đã Chinh Phục Học Bổng Của Chính Phủ Hàn Quốc Như Thế Nào?
 • Học Ngành Quản Trị Và Tổ Chức Sự Kiện Tại Úc
 • Học Bổng Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế, Học Viện Ngoại Giao Vienna, Áo, 2022
 • Học Bổng Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế Tại Cao Đẳng Humber
 • Cụm từ ” tâm lý học ” dịch nôm na là “nghiên cứu về tâm hồn”, có gốc từ “psychologia” trong tiếng Latinh. Những người theo đuổi lĩnh vực này, bên cạnh khát khao được hiểu hơn về con người, còn có mong muốn giúp đỡ nhằm mang đến một cuộc sống tốt hơn cho mọi người.

  Triển vọng nghề nghiệp cho những người học ngành tâm lý

  Tâm lý Tâm lý học là ngành học tổng hợp nhiều kiến thức khác nhau, thuộc đa dạng các ngành khoa học như Nhân chủng học, Sinh học, Y học, Ngôn ngữ… và cả Trí thông minh nhân tạo. Với tính chất bao quát như vậy, bạn sẽ có thể mở rộng hướng phát triển sự nghiệp ra cả hai khối tư nhân và nhà nước. Vậy nên hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

  – Chuyên viên tham vấn tâm lí: Là người trợ giúp cá nhân khác khi họ gặp khó khăn tâm lí bằng cách khơi gợi những tiềm năng trong họ, để chính họ giải quyết vấn đề của mình.

  – Nhà trị liệu tâm lí: Nhà trị liệu tâm lí dùng các hệ thống lí thuyết, phương pháp, kĩ thuật trị liệu tâm lí để giúp đỡ cá nhân vượt qua cơn khủng hoảng mà họ gặp phải trong cuộc sống.

  – Nhà tư vấn tuyển dụng: Giúp các nhà quản lí doanh nghiệp… đánh giá nhu cầu nhân lực của tổ chức, nghiên cứu để xác định các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, lên kế hoạch và thực hiện phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên có những đặc điểm phù hợp.

  – Cán bộ nghiên cứu tâm lí học: Nghiên cứu tâm lí của từng cá nhân hoặc nhóm xã hội và áp dụng kết quả nghiên cứu để giảm thiểu sự đau khổ và những áp lực hàng ngày, tăng cường sức khoẻ tinh thần và khuyến khích các hành vi hợp lí trong cá nhân và nhóm.

  – Trong các cơ sở đào tạo (làm giáo viên giảng dạy Tâm lí học tại các Trường Cao Đẳng, Đại học…)

  – Trong các cơ sở nghiên cứu (làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các Viện Tâm lí học, các Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng Tâm lí học, các Tổ chức Phi Chính phủ trong và ngoài nước…)

  – Trong các công ti, trung tâm làm dịch vụ tư vấn tâm lí (Làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu…)

  – Trong các bệnh viện (làm cán bộ trị liệu tâm lí cho trẻ em và người lớn)

  – Trong các tổ chức đoàn thể, chính quyền (cán bộ Đoàn, Đảng, cán bộ tuyên giáo…) ở các địa phương trong cả nước.

  2. Vì sao nên tới Mỹ học Tâm lý học?

  3. Danh sách các trường cung cấp khóa học Tâm lý phù hợp với sinh viên Việt Nam

  Bên ngoài lớp học, học sinh đại học Lynn có thể tham gia vào hơn 30 tổ chức và tham gia câu lạc bộ và các môn thể thao nội bộ. Sinh viên năm nhất tại Đại học Lynn có thể chọn từ hơn 20 chuyên ngành đại học và nếu các bạn đặc biệt có động lực, họ có thể đăng ký chương trình Lynn 3.0. Cơ hội này cho phép một nhóm sinh viên được chọn tham gia các lớp nâng cao và tốt nghiệp trong ba năm thay vì bốn, điều này có thể giúp sinh viên tiết kiệm hàng ngàn đô la học phí. Sinh viên tốt nghiệp có thể học trong hơn 20 chương trình cấp bằng và chứng chỉ, bao gồm cả trong trường đại học giáo dục.

  Đại học Lynn nằm trên bờ biển phía đông nam của Florida ở Boca Raton, khoảng 45 dặm về phía bắc của Miami. Boca Raton là khu đô thị lớn thứ 7 và là thành phố bãi biển đẹp thứ 9 tại Mỹ, nơi đây có hơn 46 công viên và những con đường mòn dài nhiều dặm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Boca Raton nổi tiếng về một cộng đồng hào phóng, có trình độ giáo dục cao và người dân có thu nhập cao.

  Với sự lãnh đạo năng động và quản lý tài chính tối đa, Pace trở thành một trong những trường đại học lớn nhất ở bang New York và là một trường Đại học danh tiếng cho giảng dạy xuất sắc với những sinh viên tốt nghiệp tài năng, đầy tham vọng.

  Là một thành phố cổ có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước Mỹ, không quá khó hiểu khi Boston sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đại học Northeastern đang sánh ngang về chất lượng với các trường đại học khác như Harvard, M.I.T, Tuft, U-Mass….và được xếp vào nhóm trường hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ.

 • Trường Cao đẳng Dean
 • Du học Mỹ – Trường nào phù hợp nhất với bạn?
 • Đại học công lập Western Kentucky
 • Du học Mỹ trường Saint John Neumann and Maria Goretti High school
 • Seattle – Thành phố trong mơ của học sinh định đi du học Mỹ
 • Tư vấn du học Mỹ 2014
 • Du học Mỹ ngành Nursing – Lương cao & Dễ định cư (Phần 1)
 • Du học Mỹ 2022: Con đường nhập học vào các trường đại học danh tiếng nhất
 • Ngành Công nghệ thông tin và sức hút du học Mỹ 2022 tại các trường Cao đẳng cộng đồng
 • Du học Mỹ chương trình THPT tại trường tư thục nội trú số 1 CATS Boston Academy
 • Cảm hứng du học Mỹ 2022 và trở thành nhà thiết kế game chuyên nghiệp
 • Du học Mỹ trường James Madison University Ranking cao, học phí rẻ
 • Học bổng du học Mỹ lên đến 500 triệu tại đại học bang Oregon
 • Cơ hội duy nhất đạt học bổng du học Mỹ lên đến 45000 USD
 • Đại học Grand Valley State – học bổng cao 2012!
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Mỹ Ngành Tâm Lý Học 2022
 • Tuyệt Chiêu Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Úc 2022 Thành Công 100%
 • (Tư Vấn) Kỹ Năng Viết Hồ Sơ Xin Học Bổng Ấn Tượng, Hiệu Quả
 • 10 Học Sinh Việt Giành Học Bổng “khủng” Vào Đh Mỹ Nửa Đầu Năm 2022 (P2)
 • Thủ Khoa Nhận Học Bổng Muốn Nhường Lại Cho Bạn Khó Khăn Hơn
 • Du Học Ngành Tâm Lý Học Tại Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Công Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Pháp
 • Du Học Ngành Truyền Thông Tại Pháp
 • Du Học Ngành Thiết Kế Thời Trang Tại Pháp
 • Du Học Pháp Ngành Tài Chính Bậc Thạc Sỹ
 • Chương Trình Đào Tạo Của Pháp Tại Việt Nam
 • Cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý, kiến thức áp dụng cao trong nhiều ngành nghề, khả năng rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề cũng như giao tiếp, tâm lý học đang là ngành học được quan tâm rất lớn bởi các bạn sinh viên. Các nước phương Tây, trong đó có Pháp, có rất nhiều trường đào tạo nổi tiếng, chất lượng. Chính vì vậy, rất nhiều sinh viên lựa chọn du học chuyên ngành này tại Pháp.

  Là ngành học nghiên cứu những hành vi tinh thần, không chỉ giải thích hành vi của con người mà còn tìm hiểu nguyên nhân sâu xa cũng như giải thích quá trình con người suy nghĩ và lý luận của não bộ với những hành vi đó. Các lý thuyết cung cấp cho sinh viên các phương pháp thống kê, hành vi của não bộ cũng như các kiến thức về ngành khác nhau như hình sự, giáo dục, ứng dụng, luật…

  Các chuyên ngành đào tạo rất đa dạng:

  TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH TÂM LÝ HỌC TẠI PHÁP

  • Université d’Angers (Tâm lý học lão khoa, tâm lý học lâm sàng, thần kinh học, tâm lý học ứng dụng)
  • Université de Lyon II (Tâm lý học lâm sàng)
  • Université de Lille III (Tâm lý học lâm sàng, tâm lý học xã hội, tâm lý học nghề nghiệp)
  • Université de Nantes (Tâm lý học lâm sàng, tâm lý học xã hội)
  • Université de Bordeaux II (Tâm lý học trẻ em và vị thành niên, tâm lý học xã hội, tâm lý học nghề nghiệp)

  CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

  Ở Việt Nam hiện nay, ngành tâm lý học chưa thực sự phát triển như các nước khác. Tuy vậy, xu hướng theo học ngành này đang ngày càng cao. Nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được đòi hỏi. Chính vì vậy, sau khi du học Pháp, bạn hoàn toàn có thể về nước, làm việc và khẳng định tên tuổi của mình trong nước. Cơ hội phát triển bản thân sẽ dễ dàng hơn trong một lĩnh vực chưa có nhiều cạnh tranh.

  Là một ngành học có tính bao quát, lựa chọn ngành nghề cho du học sinh rất đa dạng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể chọn công việc trong rất nhiều lĩnh vực. Các lĩnh vực tư vấn như tâm lý học lâm sàng, tâm lý học nghề nghiệp hoặc các lĩnh vực quản trị như quản trị nguồn nhân lực, chăm sóc khách hàng…

  AI NÊN HỌC NGÀNH TÂM LÝ HỌC?

  Muốn theo học chuyên ngành này, bạn cần có những yếu tố sau:

  • Biết lắng nghe, biết chia sẻ.
  • Có kỹ năng phân tích, thấu hiểu nhanh.
  • Có sự quan tâm nhất định với mọi người xung quanh, có một chút sự tinh tế.

  Đây chỉ là một vài yếu tố về tính cách đòi hỏi ở người làm việc trong chuyên ngành này. Tuy nhiên, những yếu tố này hoàn toàn có thể được rèn luyện, không phải tự nhiên mà có được. Nếu hiện tại bạn vẫn không thấy ở mình những yếu tố đó, hãy trau dồi nó ngay từ bây giờ. Điều quan trọng nhất để có thể theo đuổi ngành nghề này vẫn chính là đam mê của bạn.

  bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngành Tâm Lý Thú Vị Với Đi Du Học Pháp
 • Du Học Ngành Văn Học Tại Pháp
 • Du Học Ngành Thiết Kế Đồ Họa Tại Pháp
 • Sinh Viên Du Học Pháp Nên Học Ngành Gì
 • Đi Du Học Pháp Ngành Hàng Không
 • Học Bổng Du Học Toàn Phần

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Công Ty Du Học Lừa Đảo
 • Mách Bạn Kinh Nghiệm Chọn Trung Tâm Tư Vấn Du Học Canada
 • Alt Scholarships News: Lợi Ích Khi Tư Vấn Du Học Đức
 • Tìm Hiểu Trung Tâm Du Học Nhật Bản Uy Tín
 • Học Bổng Joho Du Học Nhật Bản Hỗ Trợ 100% Học Phí
 • 1. Canada là một quốc gia đáng sống

  Canada được Liên Hợp Quốc công nhận trong danh sách những đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Bởi lẽ Canada được hưởng rất nhiều ưu đãi từ thiên nhiên, cơ sở vật chất hiện đại, con người lại rất thân thiện và hòa đồng. Bên cạnh đó, nền kinh tế phát triển, tình hình chính trị ổn định và chất lượng giáo dục tuyệt vời cũng giúp thu hút mọi người định cư Canada.

  Những năm trở lại đây, đất nước lá phong này đang trở thành một điểm đến lý tưởng, thu hút nhiều người có mục tiêu du học, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài. Chính phủ Canada cũng rất nỗ lực trong việc chiêu mộ học viên và người lao động đến đây để học tập, sinh sống và làm việc nhờ những chính sách mở cửa đầy hấp dẫn.

  Ví dụ thực tế, chương trình Study Direct Stream(SDS) đã ra đời nhằm rút ngắn thời gian xét duyệt Visa và giúp học viên không cần chứng minh tài chính. Immigration Rules For International Student giúp học viên có thể nhận được đơn xác nhận thường trú nhân (Permanent Residents) và các thay đổi trong việc nộp hồ sơ du học Canada cũng có lợi cho cộng đồng du học sinh.

  Nếu muốn định cư Canada thì việc bạn đã từng du học tại đất nước này là một ưu thế lớn. Chính phủ sẽ tạo điều kiện tối đa cho sinh viên quốc tế có thời gian để tìm việc làm trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp. Nếu được ký hợp đồng lao động ít nhất 1 năm với một công ty tư vấn du học hay tổ chức ở Canada thì bạn sẽ có nhiều cơ hội định cư hơn nữa.

  Hiện tại người xin định cư Canada chỉ cần sống dài hạn tại đất nước này ít nhất 3 năm (tương đương 1,095 ngày) trong vòng 5 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ (luật cũ trước đây là phải sống tại Canada 4 năm trong vòng 6 năm gần nhất). Tuy nhiên, khoảng thời gian học tập tại Canada của học viên vẫn được chính phủ chấp nhận để xét duyệt định cư.

  du học sinh được xem là cư dân ngắn hạn ở Canada. Cứ mỗi 2 ngày có mặt ở quốc gia lá phong đỏ thì học viên sẽ được tính là 1 ngày ở dài hạn. Ví dụ như, nếu học viên học cử nhân 4 năm tại Canada thì xem như là đã đạt đủ 2 năm trong tổng số 3 năm để được xét duyệt định cư Canada.

  Bạn có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động dành riêng cho học viên sau khi tốt nghiệp để tiếp tục sinh sống tại Canada hợp pháp và để chờ đủ thời gian xét duyệt định cư Canada.

  Để đủ điều kiện được cấp giấy phép lao động, bạn phải là du học sinh toàn thời gian với khóa học của bạn kéo dài không dưới 8 tháng. Thời hạn của giấy phép lao động sẽ tùy thuộc vào thời gian khóa học của học viên. Nếu khóa học kéo dài hơn 8 tháng nhưng ngắn hơn 2 năm thì thời hạn lao động sẽ bằng với thời gian học. Trường hợp khóa học kéo dài từ 2 năm trở lên thì thời hạn lao động có thể tăng lên đến tận 3 năm.

  Để giải quyết vấn đề khủng hoảng nhân lực, đất nước này mở ra rất nhiều cơ hội định cư Canada dành cho lao động có tay nghề trên khắp tất cả các tỉnh bang. Có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề phong phú với mức lương hợp lý để đảm bảo được cuộc sống như công nhân xây dựng, kỹ sư, CNTT, y tế…

  Ngoài ra, các ngành nghề đều được chính phủ phân chia thứ hạng rõ ràng dựa trên hệ thống National Occupational Classification (NOC – Danh sách định cư tay nghề ở Canada) với các mức trình độ (0, A, B, C…) để đánh giá việc định cư Canada thông qua chương trình Federal Skilled Worker (FSW – Định cư Canada theo diện tay nghề liên bang) thông qua Expss Entry và chính sách định cư của riêng mỗi tỉnh bang (PNPs).

  Hiện nay Canada có rất nhiều chương trình định cư diện doanh nhân nhằm để thu hút thêm các nhà đầu tư từ nước ngoài. Hầu hết những chương trình định cư diện đầu tư/kinh doanh đều cấp thường trú nhân cho ứng viên và gia đình của họ.

  Các ứng viên cần chứng minh bản thân họ sẽ đầu tư một khoản tiền vào Canada và cần đáp ứng đủ các điều kiện cũng như tiêu chuẩn của chương trình. Visa doanh nghiệp chính là chìa khóa quan trọng trong việc tạo thêm nhiều việc làm ở Canada thông qua đầu tư và đồng thời cũng để hỗ trợ, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia này.

  Điều mà phần lớn mọi người vô cùng băn khoăn đó là cần bao nhiêu tiền để việc định cư Canada trở thành hiện thực. Để được định cư ở Canada bạn cần phải bỏ ra chi phí không hề nhỏ cùng với các điều kiện cam kết mới có thể được sống tại đất nước lá phong đỏ này.

  Khoản tiền để định cư Canada được nhiều người có kinh nghiệm sinh sống nơi đây ước tính rơi vào khoảng 11 tỷ đồng tiền VN . Nếu bạn có trong tay số tiền bằng cả gia tài này thì hãy tự tin chọn ngay một ngôi nhà của chính phủ cấp để có một tương lai tuyệt vời ở Canada.

  5. Chọn học ngành gì để dễ định cư Canada?

  Hiện nay có rất nhiều ngành nghề đang thiếu nhân lực có chuyên môn ở Canada. Những ngành tiêu biểu có thể giúp dễ dàng xin định cư hơn là:

  • Các ngành thuộc lĩnh vực tài chính – kinh doanh: kế toán, kiểm toán, quản lý tài chính, quản lý nhân lực.
  • Các ngành kỹ thuật: xây dựng, cơ khí, dầu khí, năng lượng.
  • Các ngành dịch vụ ăn uống, khách sạn, du lịch.
  • Các ngành chăm sóc sức khỏe: chuyên gia tâm lý, y tá, điều dưỡng, dược sĩ, thiết bị y tế.

  Đặc biệt, một số ngành đặc trưng đang có sự thiết hụt khá nghiêm trọng về nhân lực nên có thể nói nếu bạn lựa chọn con đường du học định cư Canada hay định cư Canada diện tay nghề thì đây sẽ là những ngành mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội.

   Ngành quản trị du lịch khách sạn: Số lượng công việc cần tuyển nhân sự trong ngành này đã tăng lên 46% những năm vừa và dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tiếp theo, theo thống kê của Canadian Business Magazine. Vì vậy, nguồn nhân lực nhà hàng và khách sạn ở Canada đang thiếu hụt trầm trọng.
   Ngành kỹ thuật – công nghệ thông tin: Số lượng nhân lực cần tuyển dụng thêm cho ngành này ước tính trong năm 2022 ở các bang tại Canada là khoảng 180,000 người.
   Kinh tế: Những thành phố lớn vẫn luôn chú trọng nguồn nhân lực trong các ngành kinh doanh. Đây là một trong những ngành học giúp dễ dàng định cư Canada do sự cần thiết và quan trọng trong việc phát triển kinh tế. Mức lương ở cấp bậc Quản lý Kinh tế có thể rơi vào khoảng từ 80,00 – 130,000 CAD/năm.
   Chăm sóc sức khỏe: Canada là quốc gia có dân số già nên những vấn đề an sinh, sức khỏe đều rất được quan tâm và chú trọng. Tuy nhiên, nhân lực ngành này hiện đang ở tình trạng thiếu hụt, không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Vì vậy, chính phủ đã đề ra các chính sách ưu tiên định cư Canada cho học viên học ngành Chăm sóc Sức khỏe.
   Xây dựng: Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực xây dựng tại Canada đã tạo ra nhu cầu tuyển dụng nhân lực khổng lồ. Việc này bắt nguồn từ những dự án và công trình nâng cấp nhà ở, xây dựng cơ sở hạ tầng để phục vụ kịp thời nhu cầu người dân nơi đây.

  Bạn nên chọn ngành học và công việc phù hợp với ý định định cư Canada ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ du học ở quốc gia này.

  Mức thu nhập thấp nhất cho những việc làm ở Canada trung bình khoảng từ 10 đến 20 CAD/ giờ. Nếu làm 8 tiếng/ngày và nghỉ vào cuối tuần thì người lao động sẽ có thu nhập trung bình thấp nhất từ 2,000 đến 4,000 CAD mỗi tháng. Những công việc đòi hỏi kỹ năng cao hơn như bác sĩ, kỹ sư, đầu bếp… sẽ có thu nhập cao hơn và tùy thuộc vào kinh nghiệm của bản thân bạn.

  Hãy tìm hiểu thêm về những lý do mà không được cấp visa. Ví dụ: không đạt yêu cầu trình độ tiếng Anh, không đủ tiêu chuẩn sức khỏe, hồ sơ có sự gian lận, lý lịch tư pháp không đảm bảo… để tránh việc mất khoản tiền bạn đã trả cho văn phòng tư vấn. Ngoài ra, hãy liên tục trau dồi khả năng tiếng Anh và chuẩn bị hồ sơ nhập cư thật kỹ lưỡng nhất có thể.

  Nhìn chung, trong tình hình chính phủ Canada đang không ngừng đẩy mạnh những chính sách nhằm thu hút nguồn nhân lực quốc tế thì đây rõ ràng là cơ hội tốt mà bạn cần nắm lấy nếu có mong muốn học tập và sinh sống tại quốc gia này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học, Du Học Miễn Phí, Du Học Thông Minh Alt Scholarships
 • Giới Thiệu Chung Về Cộng Hòa Ailen
 • Du Học Châu Âu: Nên Chọn Anh Hay Ireland?
 • Phỏng Vấn Học Bổng Du Học Anh
 • Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Thái Lan
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100