Top 10 # Học Bổng Du Học Tại Nga Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

105 Suất Học Bổng Sau Đại Học Tại Nga

Đối với các học bổng đi học tiến sĩ, thực tập sinh cao cấp, thực tập sinh sau đại học, phía Nga tiếp nhận đi học tất cả các ngành trừ các chuyên ngành thuộc văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, y khoa, quan hệ quốc tế và một số chuyên ngành thuộc khoa học kỹ thuật như: hệ thống mạng và thiết bị viễn thông; điện tử chân không và platsma, điện tử lượng tử, khai thác mỏ khoáng sản ngầm trong lòng đất.

Các cơ sở đào tạo của Liên bang Nga tiếp nhận lưu học sinh Việt Nam sang học theo diện Hiêp định là các trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga trừ các Viện nghiên cứu trực thuộc hệ thống các Viện Hàn lâm của Liên bang Nga, trường MGU và các trường đại học trực thuộc các Bộ, ngành khác.

Thực tập sinh tiếng Nga nhập học đầu tháng 9/2008, các trường hợp học sau đại học nhập học từ tháng 9 đến 1/12/2008.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Liên bang Nga sẽ cấp học bổng, kinh phí đào tạo, phía Chính phủ Việt Nam (qua Bộ Giáo dục và Đào tạo) trợ cấp thêm sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về theo quy định hiện hành.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

– Là công dân Việt Nam đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan nhà nước, các trường đại học, cao đẳng công lập và ngoài công lập.

– Tuổi không quá 35 đối với các ứng viên xin dự tuyển đi học tiến sĩ, không quá 45 đối với các ứng viên xin đi dự tuyển đi thực tập sinh sau đại học và không quá 50 đối với các ứng viên xin dự tuyển thực tập sinh cao cấp cho đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, có đủ sức khoẻ, được cơ quan cử đi dự tuyển.

– Xin dự tuyển đi học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đã được đào tạo.

– Ứng viên xin dự tuyển đi đào tạo tiến sĩ phải có trình độ thạc sĩ hoặc đã tốt nghiệp đại học hệ đào tạo 5 năm tại Liên bang Nga, các nước thuộc Liên Xô cũ, Đông Âu cũ và tại một số trường đại học ở Việt Nam với kết quả tốt nghiệp đạt loại khá trở lên và 80% các môn thi, kiểm tra trong cả quá trình học đại học và thạc sĩ đạt tương đương từ điểm 7 trở lên so với thang điểm 10.

– Riêng ứng viên dự tuyển đào tạo tiến sĩ (chưa đi làm) phải có cam kết làm giảng viên cho một trường đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp. Nếu không thực hiện cam kết, người đó phải bồi hoàn kinh phí đào tạo cho nhà nước.

– Ứng viên xin dự tuyển đi thực tập sinh sau đại học phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ đào tạo 5 năm hoặc bằng thạc sĩ, thực tập sinh cao cấp phải có bằng tiến sĩ phù hợp với ngành xin thực tập với kết quả học tập tương đương như ở trên.

– Ứng viên xin dự tuyển đi thực tập sinh tiếng Nga phải có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ ngành tiếng Nga với kết quả học tập tương đương như ở trên và hiện đang giảng dạy tiếng Nga tại Việt Nam.

Yêu cầu về ngoại ngữ:

Nếu được chấp nhận đi học tiến sĩ, thực tập sinh cao cấp, thực tập sinh sau đại học, phía bạn sẽ cấp học bổng và kinh phí đào tạo cho 1 năm học tiếng dự bị đối với những ứng viên đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ đào tạo 5 năm, thạc sĩ, tiến sĩ các ngành nghề ở Việt Nam và ở các nước không sử dụng tiếng Nga trong học tập. Tuy nhiên, ứng viên vẫn phải có sự chuẩn bị cơ bản về ngoại ngữ.

Khuyến khích các ứng viên có sự liên hệ trước và được các cơ sở đào tạo ở Liên bang Nga đồng ý tiếp nhận theo diện học bổng nhà nước Nga cấp.

Hồ sơ dự tuyển:

Gồm hai bộ, một bộ nộp cho Vụ ĐH và Sau ĐH và một bộ nộp cho Vụ hợp tác Quốc tế

*Hồ sơ nộp cho vụ Đại học và Sau đại học (bằng tiếng Việt):

– Bản sao hợp lệ các văn bằng (bằng tốt nghiệp đại học; bằng thạc sĩ; bằng tiến sĩ) kèm theo bảng điểm; bản sao hợp lệ giấy khai sinh; bản sao hợp lệ quyết định tuyển dụng biên chế hoặc hợp đồng lao động; bản sao hợp lệ chứng chỉ, văn bằng tiếng Nga (nếu có); giấy tiếp nhận của phía bạn (nếu có).

– Phiếu đăng ký đi học và bồi dưỡng sau đại học ở nước ngoài (theo mẫu trên trang web: http:// chúng tôi phần học bổng, du học)

– Công văn cử đi dự tuyển của cơ quan quản lý trực tiếp (cần ghi rõ xin loại học bổng nào).

– Bản cam kết của ứng cử viên đào tạo tiến sĩ (cho người chưa đi làm)

– Tất cả các hồ sơ đều được trình bày trên khổ giấy A4.

* Hồ sơ nộp cho vụ Hợp tác Quốc tế để gửi sang đàm phán theo mẫu và hướng dẫn kèm theo. (tham khảo tại http://moet.gov.vn )

Thời hạn nộp hồ sơ:

Tất cả 2 bộ hồ sơ dự tuyển nói trên được gửi về Vụ Đại học và Sau Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt Hà Nội (phòng 711 nhà D, Tel: 8694905) trước ngày 10/4/2008.

Nguyễn Hùng

Vài Điều Cần Biết Về Cuộc Sống Tại Nga Khi Du Học Nga

Nước Nga được mệnh danh là tủ lạnh của thế giới. Trong một năm, có đến chơn 7 tháng có nhiệt độ ở ngưỡng 0 độ C. Mùa đông ở Nga thường kéo dài tới bốn tháng, lạnh nhất có thể lên tới hơn -30 độ C. Do đó, thứ cần thiết nhất phải có khi sống ở Nga, không chỉ với du học sinh mà cả người dân địa phương, là áo khoác giữ nhiệt.

Nga là xứ lạnh quanh năm  

Khi đi ra ngoài trời tuyết, có ba vị trí luôn cần giữ ấm nếu không muốn cảm lạnh: Đầu, cổ và chân. Cần trang bị một đôi giày hoặc ủng cao cổ, có lớp da tránh thấm nước khi đi trong tuyết để giữ ấm cho đôi chân. Trang bị đầy đủ mũ len, khăn len, găng tay len,… để giữ ấm một các tốt nhất.

2. Nên mang theo các loại gia vị Việt

Người Nga cũng như phương Tây không ăn cơm nhưng vẫn có gạo. Trong các siêu thị bán các túi gạo tầm 1 kg, có caca1 loại hạt tròn (Người Việt, người Hoa thường ăn loại gạo hạt tròn) và hạt dài (người Nhật, Hàn, và Phi thường ăn loại gạo dài). Thực phẩm rau xanh không phong phú như ở Việt Nam, nhưng có các loại rau xanh cơ bản như: Bắp cải, cà tím, hành, súp lơ, cải thảo, đậu, đỗ, cà rốt, khoai tây… Bạn không cần phải lo thiếu gạo hay rau khi sống ở Nga. Tuy nhiên, nếu bạn không sinh sống ở các thành phố lớn, nơi có cộng đồng người Việt buôn bán, việc tìm mua các loại gia vị Việt Nam là vô cùng khó khăn. Do đó, bạn nên mang theo các loại gia vị Việt Nam khi đến Nga sinh sống.

Khi đi du học, các bạn nên mang theo bột canh, các loại gia vị tẩm ướp (ngũ vị hương…), bột nếp, bột gạo tẻ, miến, mộc nhĩ, nấm hương… Có thể mang theo một vài các loại lá, củ dùng cho các món đặc biệt: Lá lốt, lá chanh, ớt thiểm, giềng, sả tươi…  

Rất khó tìm mua gia vị Việt Nam tại Nga

Tất cả những thực phẩm này các bạn đều có thể mang đến Nga (dưới dạng hành lý ký gửi). Nếu được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, chúng có thể dùng được trong vài tháng, thậm chí một năm.

3. Nên mang theo thuốc

Thời tiết tại Nga khắc nghiệt hơn Việt Nam rất nhiều, việc bạn bị cảm, bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra. Chi phí khám bệnh và mua thuốc ở Nga rất đắt, vì vậy các bạn nên mang theo các loại thuốc cơ bản như thuốc đau đầu, cảm sốt, dị ứng, và thuốc cho tiêu hóa. Đặc biệt với những bạn mắc những bệnh như viêm xoang, viêm khớp thì nên điều trị dứt điểm ở nhà trước khi qua Nga vì cái lạnh của mùa đông Nga là kẻ thù của những căn bệnh này. Tại Nga, tiền thuốc không được bảo hiểm chi trả, nên nếu không có bảo hiểm thì chi phí khám bệnh cực kỳ tốn kém.

4. Tôn trọng các loại vật nuôi

Không như tại Việt Nam; chó, mèo được người Nga coi như những người bạn, thậm chí là thành viên trong nhà. Đừng bao giờ dại dột mời người Nga ăn thịt các loại thú cưng hay có những hành vi tiêu cực với các loài vật nuôi. Với người Nga, điều này được coi là phạm pháp.  

Tại Nga, vật nuôi là bạn của con người

Nước Nga được coi là thiên đường của Bồ câu. Nếu giết hại loài chim này hoặc một số loại vật nuôi khác, có thể bạn sẽ phải đối mặt với án phạt và rắc rối với cảnh sát.

5. Không đường ra vào buổi tối muộn hoặc ở nơi vắng vẻ một mình

Ở Anh, Mỹ, hay các nước Châu Âu thì tình hình an ninh đều là điều mà du học sinh luôn phải để ý. Đặc biệt ở Nga, vấn nạn “Đầu Trọc” luôn được báo chí nhắc đến khá nhiều. Tại các thành phố lớn như Saint và Moscow, những năm về trước xảy ra nhiều trường hợp du học sinh châu Á (bao gồm cả sinh viên Việt Nam) bị phần tử quá khích tấn công và giết hại.

6. Nói lời cảm ơn và xin lỗi

Người Nga thân thiện và khá sòng phẳng. Họ luôn nói lời cảm ơn cho mọi thứ bạn làm giúp họ, từ việc nhường chỗ trên xe bus, hay nhặt giúp một món đồ. Thậm chí chỉ đơn giản là đưa… một tờ giấy! Lời xin lỗi cũng được sử dụng thường xuyên. Người Nga không ngại khi phải xin lỗi ai đó. Họ sẽ xin lỗi khi họ vô ý dẫm lên chân bạn, va phải người trong lúc xếp hàng… Thậm chí, nếu họ không thể giúp đỡ bạn thực hiện một việc mà bạn là người nhờ cậy họ, họ vẫn sẽ xin lỗi bạn. Khi bạn nói cảm ơn hay xin lỗi, bạn hãy nhìn thẳng vào mắt họ một cách chân thành! Tiếp thu văn hóa Nga khi du học Nga sẽ giúp bạn dễ hòa nhập với mọi người nơi đây.

7. Tránh vi phạm luật pháp

Khi bạn nợ cước dịch vụ Internet, cước điện thoại hay vi phạm luật giao thông, tên bạn rất có thể đã nằm trong danh sách đen của cảnh sát. Điều này gây rắc rối cho bạn khi làm các thủ tục xuất, nhập cảnh.   

Tránh việc trục trặc giấy tờ nếu không muốn tạm biệt nước Nga sớm

Việc quá hạn visa hay trục trặc về hộ khẩu là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng ở đất nước này. Bạn có thể sẽ bị buộc về nước nếu bạn bị phát hiện một vài sai sót trong giấy tờ cư trú, thậm chí khi bạn mới sang Nga được vài ngày. Chi phí đi lại tốn kém cùng nỗi lo về việc cấm nhập cảnh vĩnh viễn lại Nga là thứ không ai mong muốn gặp phải. Ngoài ra, bạn phải thường xuyên kiểm tra các loại giấy tờ tùy thân, cư trú, luôn mang theo chúng bên ngoài đề phòng trường hợp bị kiểm tra bất ngờ.

Du học sinh Nga và những người có ý định sinh sống và làm việc tại Nga cần lưu ý những yếu tố trên. Việc được sinh sống và du học Nga là trải nghiệm thú vị, đừng để một vài thiếu sót của bản thân làm trải nghiệm của bạn thất bại.

20 Học Bổng Đh Toàn Phần Tại Liên Bang Nga

Được về nước một lần thực tập sản xuất hoặc thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở của Vietsovpetro và được Vietsovpetro đảm bảo các phương tiện đi, về (vé máy bay, ôtô…), hoặc được thanh toán các khoản chi phí này trên cơ sở các chứng từ phù hợp theo quy định hiện hành của Vietsovpetro;

Nếu thực tập trên các công trình biển của Vietsovpetro thì Vietsovpetro đài thọ toàn bộ chi phí đi, về và ăn, ở như CBCNV Vietsovpetro trong suốt thời gian thực tập trên các công trình biển.

Ngoài ra, sinh viên được hưởng các quyền lợi khác được quy định trong Quy chế tuyển chọn sinh viên đi học đại học ở nước ngoài của Vietsovpetro.

Các ngành học dự kiến là Địa chất dầu khí, Địa vật lý, Công nghệ khai thác dầu khí biển, Thiết bị – Cơ khí dầu khí biển, Thiết kế – Xây dựng công trình dầu khí biển, Thiết kế – Xây dựng đường ống bể chứa, Điều khiển tàu biển.

Tiêu chuẩn dự tuyển: Sinh viên nam, là công dân Việt Nam; tối thiểu phải đạt một năm học sinh giỏi và hai năm học sinh tiên tiến ở bậc phổ thông trung học, trong đó điểm trung bình các môn: Toán, Lý, Hóa và ngoại ngữ của năm học cuối cùng bậc PTTH phải đạt từ 7,0 điểm trở lên theo thang điểm 10; có hạnh kiểm ít nhất một năm đạt loại khá và hai năm đạt hạnh kiểm tốt; điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp PTTH phải đạt từ 7,0 trở lên và không có môn đạt dưới điểm 5, được tuyển thẳng hoặc thi đỗ vào các trường đại học quốc lập khối khoa học tự nhiên (khối A). Tuổi đời không quá 20 tuổi tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ theo thông báo tuyển sinh của Vietsovpetro. Không mắc tật nói lắp, có đủ sức khỏe để học tập theo yêu cầu của Vietsovpetro và cơ sở đào tạo. Cam kết học ngành nghề do Vietsovpetro phân công và phục vụ lâu dài tại bất kỳ cơ sở nào của Vietsovpetro sau khi tốt nghiệp về nước; Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng quy định và đúng thời hạn;

Sinh viên đã được tuyển thẳng hoặc đã thi đỗ vào các trường đại học quốc lập khối khoa học tự nhiên (khối A) và đang học năm thứ nhất theo các chuyên ngành khối A ở các trường đại học này mà đạt kết quả học tập loại khá và có đủ điều kiện theo các tiêu chuẩn nêu trên.Mỗi sinh viên chỉ được tham dự tuyển chọn một lần.

Hồ sơ sinh viên tham gia dự tuyển được làm thành hai bộ, gồm:

– Đơn xin học đại học của sinh viên (ghi rõ nguyện vọng ngành nghề, nơi đào tạo) có ý kiến xác nhận của bố hoặc mẹ và xác nhận của lãnh đạo đơn vị cơ sở nơi bố, mẹ đã hoặc đang công tác (mẫu số 1);

– Bản sao có công chứng giấy khai sinh;

– Bản sao có công chứng bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Phổ thông trung học có ghi rõ điểm thi của từng môn học;

– Bản sao có công chứng học bạ Phổ thông trung học;

– Bản sao có công chứng giấy báo trúng tuyển đại học kèm theo điểm thi và phiếu báo dự thi đại học;

– Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện tỉnh hoặc Trung ương cấp cho đối tượng đi học tập, công tác dài hạn ở nước ngoài;

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan bố hoặc mẹ đã và đang công tác hoặc có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú nếu bố và mẹ không công tác, làm việc ở cơ quan nào (mẫu số 3);

* Con Liệt sỹ

* Con thương binh

* Sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi ngoại ngữ tại các kỳ thi quốc tế, quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức dành cho học sinh lớp 12.

– Mười hai (12) ảnh màu có nền trắng, kích thước 4 x 6 theo kiểu ảnh làm hộ chiếu;

– Bản cam kết đào tạo và tài chính, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và tình nguyện làm việc cho Vietsovpetro theo thời gian quy định của Vietsovpetro (mẫu số 2);

– Hộ chiếu phổ thông (nộp khi được thông báo trúng tuyển);

– Các giấy tờ khác nếu cơ sở đào tạo yêu cầu (khi Vietsovpetro đề nghị);

– Riêng việc xét nghiệm HIV sẽ được tiến hành đối với những sinh viên đã được Vietsovpetro tuyển chọn vào thời điểm trước khi ra nước ngoài học tập;

Hồ sơ nộp trực tiếp tại Phòng Cán bộ Vietsovpetro hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng Cán bộ, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, số 105 Lê Lợi, phường 6, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thời gian nhận hồ sơ: Từ khi thông báo đến hết ngày 15/08/2011. Hồ sơ gửi qua đường bưu điện được xác định theo dấu bưu điện của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Du Học Y Khoa Tại Nga

Du học Y khoa tại Nga – ĐH Y Rostov

1. Du học Y khoa tại Nga – Giới thiệu

Đại học Y khoa bang Rostov là một tổ chức giáo dục đại học, trung tâm đào tạo, nghiên cứu và điều trị cơ bản lớn nhất tại thành phố Rostov-on-Don ở miền nam nước Nga. Đại học Y khoa bang Rostov được thành lập năm 1915 với tư cách là giảng viên y khoa của Đại học Nga có trụ sở tại Warsaw. Năm 1925, khoa y đã chuyển đổi thành một trường y khoa, và sau đó là Học viện Y khoa bang Rostov. Năm 1994, Học viện Y khoa Bang Rostov được chuyển đổi thành Đại học Y khoa Bang Rostov.

Đại học Y khoa bang Rostov vận hành 91 khoa, với hơn 800 giảng viên, bao gồm hơn 130 bác sĩ, giáo sư, 500 ứng cử viên khoa học. Hiện tại, Đại học Y khoa bang Rostov bao gồm 6 ngành chính, nơi hàng năm có hơn 7.000 sinh viên theo học. Kể từ năm 1925, có 32000 sinh viên đã được đào tạo bởi Đại học Y khoa bang Rostov.

2. Địa điểm du học Y khoa tại Nga

Thành phố Rostov được sông Đông ngăn thành hai khu. Bên hữu ngạn là quảng trường chính với Nhà hát kịch nghệ Maxim Gorky, bên tả ngạn với sân vận động lớn với 45.000 chỗ đang được thực hiện để kịp Cúp Thế giới 2018 khi Rostov là một nơi đấu trường giữa các đội bóng đá.

Ngày 1 tháng 8 năm 2010 nhiệt độ cao nhất được thành phố được báo cáo là + 40,1 ° C (104,2 ° F). Lượng mưa trung bình hàng năm là 643 mm, tốc độ gió trung bình là 2,7 m / s, độ ẩm không khí trung bình là 72%.

Các nhà ga chính ở Rostov là Rostov-Glavny, Rostov-Prigorodny. Tuyến đường sắt St Petersburg-Rostov-Caucasus đi qua lãnh thổ thành phố Rostov. Các văn phòng đường sắt Bắc Caucasus cũng nằm ở thành phố Rostov.

Các bộ sưu tập trong phòng trưng bày của Bảo tàng Nghệ thuật bao gồm một số tác phẩm của Repin, Surikov, Levitan, Perov, Aivazovsky và của các nghệ sĩ tại Rostov. Có một số bảo tàng ở thành phố như:

Các ngành đào tạo học dược tại Nga

Thời gian nhập học: tháng 9 hàng năm

Mọi thông tin chi tiết về Du học Y khoa tại Nga cũng như học bổng Nga, xin liên hệ:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD Trụ sở chính: Biệt thự 31/32 đường Bưởi, phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 024.66577771 / 0966190708 (thầy Giao) Email: fmeducation@fmgroup.vn