Top 5 # Học Bổng Du Học Ngành Xã Hội Nhân Văn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Trường Đại Học Xã Hội Và Nhân Văn

Bước 1: Thí sinh nhập số CMT/CCCD để tra cứu thông tin đăng ký xét tuyển (thí sinh chưa có số CMT/CCCD thì tra cứu bằng mã định danh hoặc họ tên ghi trong hồ sơ).

Chỉ các thí sinh đăng ký thuộc các nhóm đối tượng sau mới tra cứu được thông tin đăng ký: xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT, xét tuyển thẳng theo quy định của ĐHQGHN, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức, xét tuyển các chứng chỉ quốc tế (IELTS, SAT, HSK, A-Level,…).

Dữ liệu tra cứu chưa bao gồm các thí sinh là học sinh các trường dự bị đại học dân tộc.

(Nếu tra cứu trên điện thoại hoặc máy tính bảng, trượt bảng kết quả tra cứu từ phải sang trái để xem được đầy đủ thông tin).

Bước 2: Các thí sinh chưa có thông tin số báo danh tốt nghiệp THPT, có sai sót về thông tin hoặc chưa tra cứu được thông tin đăng ký gửi phản hồi bằng cách điền thông tin theo mẫu 

TẠI ĐÂY

  – Thông tin tra cứu chỉ là danh sách các thí sinh có hồ sơ đăng ký xét tuyển, 

Các thí sinhgửi phản hồi bằng cách điền thông tin theo mẫu- Thông tin tra cứu chỉ là danh sách các thí sinh có hồ sơ đăng ký xét tuyển,

không phải

 danh sách trúng tuyển (thời hạn công bố trúng tuyển theo thông báo của Nhà trường).

Chỉ các thí sinh đăng ký thuộc các nhóm đối tượng sau mới tra cứu được thông tin đăng ký: xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT, xét tuyển thẳng theo quy định của ĐHQGHN, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức, xét tuyển các chứng chỉ quốc tế (IELTS, SAT, HSK, A-Level,…).

Du Học Ngành Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Tại Anh Quốc

Vương quốc Anh có một nền di sản phong phú về khoa học xã hội về nhân văn – trong giáo dục cũng như trong nghiên cứu – với những trường đại học lâu đời nhất thế giới và ngân sách công dồi dào cho lĩnh vực này.

Vương quốc Anh là quốc gia đi đầu thế giới về sưu tập và lưu trữ nghiên cứu điện tử và các sinh viên được truy cập vào các kho tàng trực tuyến khổng lồ này hoàn toàn miễn phí. Hơn 100 bộ sưu tập trải dài trên hàng thế kỉ phát triển xã hội. Đây là điểm cộng rất lớn đối với các sinh viên, bởi các bạn được tiếp cận với các phòng trưng bày nghệ thuật, thư viện, bảo tàng và viện văn hóa vô cùng phong phú- cho dù bạn đang ở thị trấn nhỏ hay thành phố lớn. Đa số các trường cao đẳng và đại học đều có những thư viện thế giới trong khuôn viên trường. Bên cạnh đó, Các tổ chức như Thư viện Anh, Viện Hàn lâm Anh, Bảo tàng Anh và Bảo tàng London (nơi đang lưu giữ kho tàng khảo cổ học lớn nhất thế giới) luôn hỗ trợ hết mình cho hoạt động học tập và bảo tồn nghệ thuật, xã hội và văn hóa và là nguồn tài liệu bất tận cho sinh viên.

Bạn có thể học gì?

Khoa học xã hội và nhân văn đều là những lĩnh vực rất rộng – trong các ngành này, bạn có thể theo học nhiều chuyên ngành khác nhau từ cấp trung học đến đại học tại Vương quốc Anh, và bạn sẽ thấy rất nhiều chương trình đại học tại Vương quốc Anh, và bạn sẽ thấy rất nhiều chương trình đại học có sự kết hợp hai hoặc ba chương trình.

Bạn cũng cần lưu ý rằng cơ cấu phân khoa giữ các trường có thể khác nhau – bạn có thể gặp các chuyên ngành như lịch sử và nhân loại học nằm trong khoa học xã hội tại một số trường , hoặc thuộc khoa nhân văn tại một số trường khác.

Nghiên cứu xã hội tập trung vào xã hội loài người và các mối quan hệ xã hội. Các chuyên ngành bao gồm chính trị , nhân loại học, kinh tế học, quan hệ quốc tế, xã hội học, quan hệ quốc tế, xã hội học, công tác xã hội và địa nhân học.

Tại bậc trung học và sau phổ thông, các khóa GCES, Tú tài Quốc tế, A-level và Scotish Higher được tổ chức với các chuyên ngành như Khoa học Xã hội, Chăm sóc sức khỏe và Xã hội, Quyền công dân, Triết học và Chính trị và Tâm lý học. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo học các khóa Đại học Đại cương về Chăm sóc Xã hội hoặc Dịch vụ Công.

Bậc giáo dục đại học có rất nhiều khóa đại học (thường sẽ trao bằng BA) và sau đại học (thường sẽ trao bằng MA hoặc PhD). Đa số các chương trình học gồm có các buổi nghe giảng, bài tập thực tế, hội thảo và hướng dẫn. Các khóa học Thạc sĩ thường yêu cầu bạn hoàn thành luận văn, và ở bậc PhD, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện nghiên cứu riêng, thu nhập và phân tích thông tin trong một lĩnh vực chuyên ngành.

Nếu bạn đang theo học GCSE, IB (Tú tài Quốc tế), A-level hoặc Scottish Higher, rất nhiều môn nhân văn là các môn học chính trong chương trình – ví dụ, ngôn ngữ và văn học Anh, lịch sử và ngôn ngữ hiện đại. Bạn cũng có thể học các môn học như khảo cổ học , văn minh cổ đại , chính quyền và chính trị tại các trường trung học và cao đẳng sau phổ thông tại Vương quốc Anh. Đa số các khóa học mang tính học thuật, nghĩa là tập trung vào lý thuyết và nghiên cứu.

Tất cả các chuyên ngành này cũng có thể học ở bậc giáo dục đại học, cả đại học và sau đại học. Nếu bạn chưa có các bằng cấp cần thiết để tham dự khóa học đại học, bạn có thể theo học khóa Access (Chuyển tiếp) một năm. Một số trường đại học và cao đẳng có khóa học Dự bị Một năm tùy chọn, cho phép sinh viên thử học ngành nhân văn ở cấp độ trường trước khi nộp đơn xin học chính thức.

Ở bậc sau đại học, đa số các khóa học sẽ cấp bằng MBA (Thạc sĩ Khoa Học Xã hội), Mlitt (Thạc sĩ văn chương) hoặc bằng Tiến sĩ.

Ở bậc đại học, các khóa học về phương tiện rất phổ biến. Bạn có thể học chuyên sâu về PR, Báo chí thông tấn hoặc Sản xuất Truyền thông, hoặc theo đuổi chương trình Nghiên cứu Phương tiện Truyền thông tổng hợp để có nhiều lựa chọn hơn cho bản thân. Rất nhiều các khóa học này có đi kèm với việc làm thực tế, ví dụ như dựng phim ở năm cuối, hoặc thực tập trong môi trường chuyên nghiệp. Các khóa học khác kết hợp phương tiện truyền thông với các môn như sân khấu kịch hoặc kinh doanh.

Các trường đại học Vương quốc Anh đứng đầu các xếp hạng toàn cầu về nghệ thuật và nhân văn (QS World University Rankings) và có tới 4 trường Đại học Vương quốc Anh nằm trong Top 6 tổng hợp.

Chính phủ hỗ trợ các hoạt động nghệ thuật và nhân văn qua Hội đồng Nghiên cứu Nghệ thuật và Nhân văn, hàng năm đều tổ chức trao khoảng 700 giải thưởng nghiên cứu mới và 1.500 giải cho các sinh viên sau đại học trị giá hơn 60 triệu bảng Anh, trong các chuyên nghành về văn học, ngôn ngữ, khảo cổ học và triết học.

Bên cạnh đó, Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội có quỹ thường niên khoảng 203 triệu bảng Anh và mỗi năm đều hỗ trợ hơn 4.000 nghiên cứu sinh và sinh viên sau đại học.

Dù diện tích nhỏ hẹp hung Vương quốc Anh có tới 28 Địa điểm Di sản Thế giới UNESCO

Nếu bạn có dự định làm giáo viên tại một quốc gia khác, bạn nên tìm hiểu trước các bằng cấp được chấp nhận trước khi lựa chọn khóa học tại Vương quốc Anh.

Rất nhiều trường cao đẳng tổ chức các khóa học cấp Chứng chỉ CACHE (Hội đồng cấp chứng chỉ về Chăm sóc về Sức khỏe và Giáo dục) và Bằng chứng nhận về Chăm sóc trẻ em và Giáo dục. Các chương trình này được tổ chức ở hai bậc tương đương với GCSE và A-level, và được công nhận là đủ điều kiện nhập học cho bậc giáo dục đại học. Ngoài ra, bạn có thể theo học Bằng Đại học Đại cương hoặc BTEC HND các chuyên ngành như Nghiên cứu Giáo dục, Thực hành Giáo dục , Chăm sóc Trẻ nhỏ và Nghiên cứu Giáo dục dành cho Nhân viên Trợ giảng

Các trường đại học và cao đẳng tại Vương quốc Anh có các chương trình đào tạo giáo viên với chất lượng cao ở bậc đại học, cấp bằng Bed (Cử nhân giáo dục), tiến tới QTS (Tư cách Giáo viên Đủ chuẩn – tại Anh và Wales). Tại Scotland, khóa học ITE (Giáo dục Giáo viên Sơ đẳng) sẽ cho bạn Chứng chỉ Đại học TQ). Tìm hiểu thêm về đào tạo giáo viên tại Trang web Bộ giáo dục.

Ở bậc sau đại học, bạn có thể đăng kí học thông qua dịch vụ đăng kí học Đào tạo Giáo viên UCAS để nhập học các khóa lấy Chứng chỉ Chuyên ngành Bậc Đại học hoặc Sau Đại học về Giáo dục (TGCE) tại Anh và Wales. Tại Scotland bạn có thể chọn Bằng Chuyên ngành Đại học về Giáo dục (PGDE)

Dù bạn quan tâm tới lịch sử cổ đại hay hiện đại, bạn sẽ luôn tìm thấy khóa học phù hợp tại Vương quốc Anh. Bạn có thể học lịch sử tại trường trung học, cao đẳng hoặc đại học. Ở bậc giáo dục sau phổ thông và đại học, bạn có thể chọn các chuyên ngành như Lịch sử Chính trị hoặc Xã hội, Lịch sử Châu Âu thế kỷ 20, Mỹ, Đông Địa Trung Hải, Ireland , Do Thái hoặc Lịch sử Trung cổ và nhiều chuyên ngành khác.

Bạn có thể lựa chọn ngành lịch sử song song với các chuyên ngành khác nhưu khảo cổ học , thần học hoặc ngôn ngữ – hoặc thậm chí là quản lý bảo tàng và phòng trưng bày, bảo tồn kiến trúc cổ hoặc du lịch. ‘Cổ đại học’ là việc nghiên cứu các nền văn minh cổ đại – lịch sử và văn hóa của Người Hy Lạp cổ và La Mã cổ, trong đó có ngôn ngữ Hy Lạp và La -tinh.

Các chuyên ngành thường gặp khác à triết học, nghiên cứu tôn giáo hay thần học, và văn học – bạn có thể chọn văn học Anh hoặc bất kỳ một mảng văn học nào trên thế giới, cũng như văn học thế giới.

Bạn hầu như luôn có thể kết hợp mọi ngôn ngữ và văn hóa để theo học tại Vương quốc Anh. Có rất nhiều các khóa học liên ngành chuyên sâu vào các vùng địa lý cụ thể, ví dụ như Nghiên cứu Nước Anh, Nghiên cứu Châu Âu, Nghiên cứu Châu Phi, Nghiên cứu Châu Âu, Nghiên cứu Châu Phi, Nghiên cứu Đông Á và Nghiên cứu Châu mĩ La-tinh. Các khóa học này thường kết hợp với môn ngôn ngữ, cũng như các chuyên ngành như kinh doanh, lịch sử, nghiên cứu xã hội và truyền thông.

Ở giáo dục bậc đại học, có rất nhiều khóa học kết hợp với các chuyên ngành nghiên cứu xã hội hoặc nhân văn khác nhau – hoặc kết hợp các ngành đó với các chuyên ngành khác ở khoa khác , ví dụ phương tiện truyền thông với kinh doanh. Một chương trình học kết hợp thường gặp đó là triết học, chính trị học và kinh tế học, còn được goi là ‘PPE’

Thời gian du học Anh ngành Khoa học xã hội và Nhân văn

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn học tập trong ngành Khoa học xã hội và Nhân văn. Bậc cử nhân tại Vương quốc Anh thông thường sẽ chỉ kéo dài trong 3 năm học, tuy nhiên bạn cùng có thể lựa chọn khóa học sandwich kéo dài 4 năm, với năm học cuối bạn có quyền tham gia chương trình trao đổi sinh viên. Còn nếu bạn muốn theo đuổi việc học tập lên cao hơn để lấy bằng Thạc sĩ, bạn cần bỏ ra 1 năm nữa để hoàn thành chương trình này.

Yêu cầu đầu vào

Hoàn thiện bậc phổ thông (điểm trung bình từ 6.5) hoặc tối thiểu 40 điểm UCAS từ trình độ Cấp độ 3 tương đương.

IELTS 5.5 – 6.0

A level – AAB

Tốt nghiệp đại học (Bằng khá trở lên)

Một số trường sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc

IELTS 6.0 – 6.5 / TOEFL 550 hoặc hoàn thành khóa học tiếng anh của trường

Chi phí khi du học Anh ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

Một trong những mối bận tâm của rất nhiều bạn du học sinh quốc tế đó chính là chi phí khi đi du học tại Anh. Sẽ có sự chênh lệch về chi phí giữa các trường và khu vực mà bạn lựa chọn để học tập, nhưng thông thường sẽ dao động trong khoảng sau:

Các trường đào tạo ngành Khoa học xã hội và Nhân văn ở Anh

University of Oxford

University of Cambridge

London School of Economics and Political Science

University College London

Cách lựa chọn nghề nghiệp

Học ngành khoa học xã hội hoặc nhân văn tại Vương quốc Anh là sự chuẩn bị tốt cho rất nhiều lựa chọn công việc sau này, ví dụ như trong ngành nghệ thuật, phương tiện truyền thông, marketing, quản trị công, giáo dục hoặc chinh trị.

Có rất nhiều ngành nghề mà ở đó sự am hiểu về các nền văn hóa là rất quan trọng, ví dụ như lữ hành và dịch vụ, nghệ thuật và chính sách xã hội, và nghiên cứu học thuật. Ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba sẽ giúp bạn phiên dịch, biên dịch hoặc làm việc tại bất kỳ một công ty quốc tế nào. Ngoài ra, Vương quốc Anh cũng có rất nhiều khóa học hướng nghiệp giúp bạn trau dồi các kỹ năng để trở thành nhân viên xã hội, nhà báo hoặc giáo viên.

Bên cạnh đó, bạn có thể nhận được cơ hội đi thực tập để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Hãy đảm bảo tình trạng thị thực ủa bạn cho phép làm điều này.

Bất kể chuyên ngành học của bạn là gì, khi có bằng cấp của Vương quốc Anh, bạn sẽ chứng minh được rằng bạn có kỹ năng suy luận, sáng tạo, trao đổi thông tin và tư duy độc lập – những phẩm chất luôn được các nhà tuyển dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau đánh giá cao.

Mức lương và công mà bạn có thể nhận được khi theo đuổi sự nghiệp tại Vương quốc Anh ngành Khoa học xã hội và Nhân văn như sau:

Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần Ngành Khoa Học Xã Hội Nhân Văn Của Đh Westminster, Anh

Đại học Westminster, Anh hân hạnh dành tặng những xuất học bổng toàn phần cho sinh viên các nước đang phát triển có nguyện vọng học lấy bằng Thạc sĩ ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Quốc tịch: sinh viên quốc tế tại các nước đang phát triển.

(Không bao gồm các nước sau đây: Andorra; Úc; Áo; Bỉ; Bulgaria, Canada, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức; Gibraltar; Hy Lạp; Hungary; Iceland; Ireland; Israel, Italy, Nhật Bản, Latvia; Liechtenstein; Lithuania; Luxembourg; Malta; Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha; Romania; San Marino; Singapore; Slovakia; Slovenia, Tây Ban Nha; Thụy Điển; Thụy Sĩ; Vương quốc Anh; Hoa Kỳ; Thành phố Vatican)

Bậc học: Thạc sĩ.

Ngành học: Khoa học Xã hội và Nhân Văn.

Số lượng học bổng: 01

Giá trị học bổng: Toàn phần bao gồm học phí, chi phí ăn ở, vé máy bay đi lại.

Học bổng được thực hiện tại: Anh.

Yêu cầu:

Điều kiện học bổng: Ứng viên phải có thư giới thiệu vào chương trình học bổng toàn thời gian tại Westminster ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trình độ của ứng viên phải tương đương với bậc Cử nhân danh dự hạng nhất tại Anh; có nhu cầu cần hỗ trợ tài chính và phải có tiềm năng phát triển.

Yêu cầu tiếng Anh Ứng viên phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5, không có kĩ năng nào dưới 5.5 ( một số trường có thể yêu cầu tối thiểu 6.0 cho các kĩ năng) Đối với TOEFL (IBT): Trường không chấp nhận chứng chỉ TOEFL từ các ứng viên có yêu cầu thị thực Tier 4, vì nó không còn được chấp nhận bởi Cục Thị thực và Nhập cư Anh (UKVI). Các trường Đại học sẽ tiếp tục chấp nhận chứng chỉ TOEFL cho ứng viên có mục đích nhập cảnh đến từ các nước thuộc EU. Nếu người nộp đơn có bất kì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với văn phòng tuyển sinh.

Yêu cầu kiểm tra: Không.

Hạn chót nộp hồ sơ:

3/5/2016.

Phương thức nộp hồ sơ:

Ứng viên có thể nộp đơn qua đường bưu điện.

Địa chỉ nạp đơn: Scholarships Office University of Westminster Cavendish House 101 New Cavendish Street London W1W 6XH United Kingdom

Tải mẫu đơn: https://www.westminster.ac.uk/study/prospective-students/fees-and-funding/scholarships/how-to-apply

Chỉ Tiêu Và Mã Ngành Trường Đh Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Tphcm

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) đã công bố về chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018, mã các ngành, điểm chuẩn tham khảo của năm 2017.

1.Lịch sử

Mã ngành: 7229010 – Chỉ tiêu năm 2018: 115

Xét tuyển với các khối, tổ hợp: Khối C (Ngữ Văn, Địa lý, Lịch sử), D01 (Ngữ Văn, Toán, Anh Văn), D14 (Ngữ Văn, Lịch sử, Anh Văn)

Nhân hệ số 2 môn Lịch sử với các khối C, D14

Điểm chuẩn tham khảo năm 2017: C:22.50; D01,D14: 20,25.

2.Ngôn ngữ học

Mã ngành: 7229020 – Chỉ tiêu năm 2018: 80

Xét tuyển 2018 với các khối, tổ hợp: C (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ Văn, Toán, Anh Văn), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử)

Môn Ngữ Văn nhân hệ số 2 với khác khối: C, D01, D14

Điểm chuẩn tham khảo năm 2017: C:25; D01,D14: 23.

3.Văn học

Mã ngành: 7229030 – Chỉ tiêu năm 2018: 120

Xét tuyển với khối: C (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử). Môn Ngữ Văn nhân hệ số 2 đối với các ngành.

Điểm chuẩn năm 2017: C: 24.50; D01,D14: 22.50.

4.Báo chí

Mã ngành: 7320101 – Chỉ tiêu năm 2018: 130

Xét tuyển với: C (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử).

Điểm chuẩn năm 2017: C: 27.25; D01,D14: 25.50.

5.Du lịch

Mã ngành: 7810101 – Chỉ tiêu năm 2018: 120

Xét tuyển với: C (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử).

Điểm chuẩn xét năm 2017: C: 27.25; D01,D14: 25.50.

6.Nhân học

Mã ngành: 7310302 Chỉ tiêu năm 2018: 60

Xét tuyển với: C (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử).

Điểm chuẩn xét tuyển năm 2017: C: 22.25; D01,D14: 20.25.

7.Văn hóa học

Mã ngành: 7229040 – Chỉ tiêu 2018: 70

Xét tuyển với: C (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử).

Điểm chuẩn năm 2017: 24.50; D01, D14: 22.50.

8.Công tác xã hội

Mã ngành: 7760101 – Chỉ tiêu sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: 80

Xét tuyển với: C (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử).

Điểm chuẩn 2017: C: 24.50; D01, D14: 22.50.

9.Lưu trữ học

Mã ngành: 7320303 – Chỉ tiêu 2018:80

Xét tuyển với: C (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử).

Điểm chuẩn 2017: C:23.50; D01, D14: 21.50.

10.Giáo dục học

Mã ngành: 7140101 – Chỉ tiêu 2018: 115

Xét tuyển với: C (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử), C1(Toán, Anh Văn, Vật lý), B (Toán, Hóa học, Sinh học)

Điểm chuẩn 2017: C:21.75; D01, D14:19.75.

11.Triết học

Mã ngành: 7229001 – Chỉ tiêu 2018: 85

Xét tuyển với: C (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử), A1(Toán, Anh Văn, Vật lý)

Điểm chuẩn 2017: C: 21.50; D01,D14: 20.50.

12.Địa lý học

Mã ngành: 731050 – Chỉ tiêu năm 2018: 105

Xét tuyển với: A1 (Toán, Anh Văn, Vật lý), D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D15 (Ngữ Văn, Anh Văn, Địa lý). Môn Địa lý nhân hệ số khối C, D15.

Điểm chuẩn 2017: c: 24.75; A1,D01,D15: 22.75.

13.Thông tin – Thư viện

Mã ngành: 7320201 – Chỉ tiêu 2018: 95

Xét tuyển với: C (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử), A1 (Toán, Anh Văn, Vật lý).

Điểm chuẩn năm 2017: C:23.00; D01,D14: 21.00.

14.Xã hội học

Mã ngành: 7310301 – Chỉ tiêu 2018: 145

Xét tuyển với: C (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử). A(Toán, Vật lý, Hóa học).

Điểm chuẩn 2017: C: 24.25; D01,D14, A: 22.25.

15.Tâm lý học

Mã ngành: 7310401 – Chỉ tiêu 2018: 100

Xét tuyển với: C (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử), B(Toán, Hóa học, Sinh học).

Điểm chuẩn năm 2017: C: 26.25; D01,D14,B: 25.00.

16.Đô thị học

Mã ngành: 7580112 – Chỉ tiêu 2018: 80

Xét tuyển các khối: D01 (Ngữ Văn, Anh Văn, Toán), D14 (Ngữ Văn, Anh Văn, Lịch sử), A1(Toán, Anh Văn, Vật lý), A(Toán, Hóa học, Vật lý)

Điểm chuẩn 2017: A, A1, D01,D14: 18.50.

17.Đông phương học

Mã ngành: 7310608 – Chỉ tiêu: 140

Xét tuyển 2018: D01 (Toán, Anh Văn, Ngữ Văn), D04 (Toán,Ngữ văn,Tiếng Trung), D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh.

Điểm chuẩn 2017: D01,D04,D14: 24.00.

18.Quan hệ quốc tế

Mã ngành: 7310206 – Chỉ tiêu tuyển sinh 2018: 160

Khối/Tổ hợp xét tuyển 2018: D01 (Toán, Ngữ văn, Anh Văn), D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh).

Điểm chuẩn 2017: D01: 25.25; D14: 25.50.

19.Hàn Quốc học

Mã ngành: 7310614 – Chỉ tiêu tuyển sinh 2018: 120

Tổ hợp xét tuyển 2018: D01 (Toán, Ngữ văn, Anh), D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh).

Điểm chuẩn 2017: D01, D14: 25.00.

20.Ngôn ngữ Anh

Mã ngành: 7220201 – Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018: 270

Xét tuyển năm 2018: D01 (Toán, Ngữ văn, Anh Văn). Môn Anh Văn nhân hệ số 2 (D01)

Điểm chuẩn 2017: D01: 26.25.

21.Nhật Bản học

Mã ngành: 7310613 – Chỉ tiêu tuyển sinh 2018:120

Xét tuyển năm 2018: D01 (Toán, Ngữ văn, AnhVăn), D06 (Toám, Ngữ văn, Tiếng Nhật), D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh). Môn Tiếng Nhật nhân hệ số 2 (D06)

Điểm chuẩn 2017: D01, D06, D14: 25.50.

22.Ngôn ngữ Pháp

Mã ngành: 7220203 – Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018: 85

Xét tuyển năm 2017: D01 (Toán, Ngữ văn, Anh Văn), D03 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Pháp). Môn Anh Văn nhân hệ số 2 (D01), Môn Tiếng Pháp (D03).

Điểm chuẩn 2016: D01 19.00; D03 19.00.

23.Ngôn ngữ Nga

Mã ngành: 7220202 – Chỉ tiêu tuyển sinh 2018: 65

Xét tuyển năm 2018: D01 (Toán, Ngữ văn, Anh Văn), D02 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Nga). Nhân hệ số 2 Môn Tiếng Anh (D01), Môn Tiếng Nga (D02).

Điểm chuẩn 2017: D01: 19.50; D02: 19.50.

24.Ngôn ngữ Đức

Mã ngành: 7220205 – Chỉ tiêu tuyển sinh 2018: 80

Tổ hợp xét tuyển năm 2018: D01 (Toán, Ngữ văn, Anh), D05 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Đức). Nhân hệ số 2 môn Tiếng Anh (D01), Môn Tiếng Đức (D05).

Điểm chuẩn 2017: D01: 23.00; D05: 21.00.

25.Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Mã ngành: 7220206 – Chỉ tiêu tuyển sinh 2018: 50

Xét tuyển năm 2018: D01 (Toán, Ngữ văn, Anh Văn), D03 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Pháp), D05 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Đức). Nhân hệ số 2 các môn Tiếng Anh (D01), Tiếng Pháp (D03), Tiếng Đức (D05).

Điểm chuẩn 2017: D01: 23.25; D03: 23.25; D05: 23.25.

26.Ngôn ngữ Trung Quốc

Mã ngành: 7220204 – Chỉ tiêu tuyển sinh 2018: 130

Xét tuyển năm 2018: D01 (Toán, Ngữ văn, Anh Văn), D04 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Trung). Nhân hệ số 2 môn Anh Văn (D01), môn Tiếng Trung (D04).

Điểm chuẩn 2017: D01: 24.25; D04: 24.25.

27.Ngôn ngữ Italia

Mã ngành: 7220208 – Chỉ tiêu tuyển sinh 2018: 50

Xét tuyển năm 2018: D01 (Toán, Ngữ văn, Anh Văn), D03 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Pháp), D05 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Đức ). Nhân hệ số 2 các môn Anh Văn (D01), Tiếng Pháp (D03), Tiếng Đức (D05).

Điểm chuẩn 2017: D01: 21.00; D05: 21.00; D03: 21.00.

Ngoài ra, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn còn mở rộng trong đào tạo các ngành với hệ đào tạo chất lượng cao, gồm các ngành: Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Báo chí, Nhật Bản học.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913