Top 11 # Học Bổng Du Học Chính Phủ Canada / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Học Bổng Toàn Phần Chính Phủ Canada / 2023

Học bổng toàn phần chính phủ Canada là niềm mong muốn và điều suy nghĩ đầu tiên của đa số những ai muốn chinh phục con đường học vấn của mình.

Điều kiện cần

Bạn có thể học tập trong môi trường quốc tế nhờ học bổng từ chính phủ Canada

1. Ngành học và nghề được cấp học bổng

Việc trước tiên bạn phải tham khảo xem ngành học và nghề của mình chọn có trong danh sách các ngành học được cấp học bổng hay không. Các bạn có thể lên các trang website học bổng của các trường để tìm thông tin.

2. Đạt điểm GPA tối thiểu 7.0 trở lên

Đối với các sinh viên nếu muốn nhận được học bổng toàn phần thì phải phấn đấu học tập thật tốt để đạt điểm GPA tối thiểu là 7.0 mới đủ điều kiện tham gia.

3. Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79

Đây là điều kiện bắt buộc đối với học bổng toàn phần. Tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, các bạn cần phải đầu tư tiếng Anh một cách nghiêm túc để đạt điểm chuẩn mà chương trình đề ra.

4. Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

Các chương trình học bổng du học Canada đều yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc 2 năm, bởi chương trình học bổng toàn phần chính phủ Canada thường chỉ dành cho bậc Thạc sĩ trở lên. Bên cạnh đó, sinh viên chỉ được phép đăng ký đúng ngành mình đang làm và phải có sự chấp nhận của cơ quan chủ quản khi được nhận học bổng.

Ứng viên có kinh nghiệm làm việc 2 năm mới đủ điều kiện tham gia chương trình

Điều kiện đủ

Bên cạnh điều kiện cần để đáp ứng các tiêu chí trên, thì các bạn còn phải hoàn tất bộ hồ sơ bao gồm 4 tài liệu quan trọng sau:

1. Statement of Purpose (SOP)

Một tài liệu rất quan trọng bắt buộc phải có đối với việc nộp đơn xin học cũng như săn học bổng Canada đó là bài luận cá nhân SOP. Trong bài luận, các bạn phải giải thích và trình bày:

Tại sao bạn muốn học tại trường bạn nộp đơn?

Lý do tại sao bạn xin học bổng?

Khóa học và ngành học nào bạn muốn theo học?

Kế hoạch học tập nghiên cứu cụ thể là gì?

Các mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai sau khi hoàn thành chương trình học hay học bổng?

2. Study Research Objectives

Trong tài liệu này, hội đồng tuyển chọn yêu cầu các bạn hoạch định các kế hoạch và mục tiêu học tập cũng như nghiên cứu để từ đó có thể đánh giá bạn có phải là ứng viên phù hợp với chương trình hay không.

3. Letter of Recommendation (LOR)

Trong bộ hồ sơ nộp ứng tuyển chương trình học bổng của chính phủ Canada, họ thường yêu cầu 3 lá thư giới thiệu. Các lá thư đóng vai trò rất quan trọng trong việc săn học bổng có thành công hay không.

4. Curriculum Vitae (CV)

CV là yếu tố cơ bản thể hiện phẩm chất và kinh nghiệm của ứng viên

Tài liệu này cơ bản nhưng không kém phần quan trọng có thể giúp bạn đạt được ước mơ học bổng của mình. CV thể hiện một cách tổng quát những phẩm chất và kinh nghiệm của ứng viên, qua đó hội đồng sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về ứng viên.

Học Bổng Chính Phủ Vanier Canada Graduate Scholarship / 2023

Sandla xin giới thiệu đến các bạn học bổng của chính phủ Canada Vanier Canada Graduate Scholarship dành cho các bạn nào muốn đi du học bậc tiến sĩ trong hầu hết các ngành tại các cơ sở đại học uy tín nhất Canada nghiên cứu sức khỏe; khoa học tự nhiên và / hoặc nghiên cứu kỹ thuật; và khoa học xã hội và / hoặc nghiên cứu nhân văn. Đây là một trong những học bổng danh giá nhất tại Canada.

Mô tả học bổng

Học bổng sau đại học Vanier Canada (Vanier CGS) được tạo ra để thu hút và giữ chân các sinh viên tiến sĩ đẳng cấp thế giới và thành lập Canada như một trung tâm xuất sắc toàn cầu về nghiên cứu và học tập cao hơn. Học bổng dành cho các bạn đang hướng tới bằng tiến sĩ (hoặc kết hợp MA / Tiến sĩ hoặc MD / Tiến sĩ).

Hệ thống giáo dục Canada là một trong những hệ thống giáo dục được đánh giá là tốt và uy tín bậc nhất thế giới trong các lĩnh vực nghiên cứu sau đại học.

Chương trình tiến sĩ (hoặc kết hợp MA / Tiến sĩ hoặc MD / Tiến sĩ)

Học Bổng Bậc Đại Học & Sau Đại Học Tại Trường Kinh Doanh SolBridge

Ngành

Giá trị học bổng

Học bổng trị giá 50.000 $/năm trong vòng ba năm học tại Canada.

Yêu cầu

Để được xét vào diện nhận học bổng của Vanier CGS, bạn phải:

Dự định theo đuổi, trong học kỳ mùa hè hoặc năm học sau khi công bố kết quả, nghiên cứu tiến sĩ toàn thời gian (hoặc chương trình sau đại học như: MD / Tiến sĩ, DVM / Tiến sĩ, JD / Tiến sĩ) nghiên cứu và đề cử thể chế

Chưa hoàn thành hơn 20 tháng nghiên cứu tiến sĩ kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2020

Tổng Hợp Học Bổng Đại Học & Sau Đại Học Tại Úc Có Hạn Chót Cuối Năm 2019

Thông tin chương trình

Xem thông tin chi tiết và mẫu đơn của Vanier Canada Graduate Scholarship:

Nguồn: chúng tôi (Lược dịch)

Học Bổng Chính Phủ Canada Dành Cho Bậc Tiến Sĩ / 2023

Thông tin học bổng

Chính phủ Canada đã thành lập chương trình Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS) từ năm 2008 nhằm nâng cao khả năng của đất nước về thu hút những nghiên cứu sinh tiến sĩ cũng như tạo dựng đất nước như một trung tâm nghiên cứu chuyên sâu.

Những cá nhân được nhận học bổng đã thể hiện khả năng lãnh đạo tốt và thành tích cao trong học tập tại những bậc học trước trong những lĩnh vực: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật hoặc y tế. Hàng năm có đến 167 suất học bổng được trao cho các ứng viên từ khắp thế giới.

Bậc học: Tiến sĩ

Ngành học: Tất cả các ngành học của các trường đại học Canada giảng dạy bậc tiến sĩ

Giá trị học bổng: Có giá trị $50,000/năm.

– Có dự định theo học tiến sĩ (hoặc kết hợp các bậc MA/PhD, MD/PhD)

– Điểm trung bình loại giỏi (tương đương từ 3.5 trở lên) trong vòng 2 năm cuối.

– Hoàn thành từ 0 – 20 tháng của khóa học tiến sĩ vào tháng 5/2016 (ví dụ: chưa bắt đầu chương trình tiến sĩ sớm hơn 9/2014).

– Đang tìm kiếm trợ cấp tài chính để theo học lên bậc tiến sĩ (hoặc học kết hợp MA/PhD, MD/PhD)

– Ứng viên được ứng cử bởi 1 trường đại học Canada.

– Chưa được nhận học bổng bậc tiến sĩ nào từ SSHRC, NSERC hoặc CIHR.

Tiêu chuẩn ứng viên

– Học tập xuất sắc được chứng minh bằng bằng cấp , bảng điểm và các chứng chỉ, bằng cấp khác.

– Có khả năng nghiên cứu, yêu thích nghiên cứu đóng góp cho sự tiến bộ của tri thức.

– Có khả năng lãnh đạo.

– Thành tựu các nhân.

– Tham gia các hoạt động cộng đồng, hoạt động tình nguyện viên.

Đơn học bổng: Nộp đơn trực tuyến

Lộ trình đăng ký học bổng

* Tháng 7 – tháng 11: Các ứng viên tìm kiếm và liên hệ với các trường học được tiếp nhận ứng viên học bổng Vanier Canada Graduate Scholarship để tìm kiếm thông tin và chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ cần thiết.

* Ngày 2/11/2015: Hạn cuối nộp hồ sơ đến trường.

Học Bổng Chính Phủ Anh / 2023

Để ứng tuyển học bổng Chevening, các ứng viên phải đáp ứng yêu cầu: là công dân Việt Nam, chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh, tốt nghiệp đại học với thành tích học tập tốt, có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc.

Bạn cũng cần đáp ứng được yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh của Chevening và nhận được ít nhất một thư chấp nhận học Thạc sĩ tại trường đại học ở Anh, tuy nhiên hai điều kiện này chưa cần ngay tại thời điểm nộp hồ sơ. Quan trọng hơn, ứng viên cần có tiềm năng lãnh đạo, thành tích học tập xuất sắc, kỹ năng xây dựng mối quan hệ và cam kết trở về Việt Nam để làm việc ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành khóa học.

Học bổng Chevening dành cho ứng viên ở tất cả ngành nghề và đến từ tất cả các khối, bao gồm tổ chức chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp tư nhân.

Chevening là học bổng toàn phần, đài thọ toàn bộ chi phí cho một năm học Thạc sĩ tại bất kỳ trường đại học nào của Anh, bao gồm học phí, phí visa, vé máy bay khứ hồi đến Anh, sinh hoạt phí cùng một số phụ cấp khác.

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward cho biết: “Nếu bạn giành được học bổng Chevening, bạn chắc chắn sẽ được tận hưởng nền giáo dục hàng đầu của Vương Quốc Anh và sẽ mở ra những cánh cửa mới cho sự nghiệp của bạn. Tuyệt vời hơn bạn sẽ được gia nhập mạng lưới 50,000 cựu du học sinh Chevening toàn cầu là những nhà lãnh đạo tài ba và những người có tầm ảnh hưởng. Tôi hy vọng sau khi trở về, các cựu du học sinh Chevening sẽ áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được từ Vương quốc Anh để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam cũng như gắn kết thêm mối quan hệ Việt Nam – Vương quốc Anh”.

Học bổng cho năm học 2019/2020 nhận đơn từ ngày 6/8/2018. Hạn cuối nộp đơn là ngày 6/11/2018.

Các ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại www.chevening.org/apply

Đại sứ quán Anh sẽ tổ chức ba ngày hội thông tin về học bổng Chevening tại thành phố Đà Nẵng (ngày 25/8/2018), thành phố Hồ Chí Minh (ngày 26/8/2018) và thành phố Hà Nội (ngày 15/9/2018) để chia sẻ thông tin về chương trình học bổng, các tiêu chí tuyển chọn cũng như kinh nghiệm thực tế để tối ưu hóa hồ sơ.

VỀ HỌC BỔNG CHEVENING

Bắt đầu được thực hiện từ năm 1983, Chevening trở thành một trong những chương trình học bổng uy tín nhất trên thế giới. Học bổng này hiện được triển khai tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vào mùa 2018/2019, Chevening đã trao hơn 1,600 suất học bổng trên toàn cầu. Hơn 50,000 học giả đã được học tập và phát triển tại Vương Quốc Anh nhờ học bổng Chevening, tạo nên một mạng lưới gồm nhiều cá nhân xuất sắc và có ảnh hưởng sâu rộngtrên toàn thế giới.

Việt Nam gần đây là 1 trong 10 quốc gia nhận được nhiều học bổng Chevening nhất trên toàn cầu. Được giới thiệu tại Việt Nam từ năm 1993, hiện đã có khoảng 400 cá nhân xuất sắc từ Việt Nam được sang Vương quốc Anh học tập theo chương trình học bổng Chevening.