Top 16 # Học Bổng Đại Sứ Quán Trung Quốc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Học Bổng Đại Sứ Quán Pháp / 2023

– Đối với bậc Thạc sĩ, thời gian cấp học bổng Đại sứ quán Pháp tối đa là 12 tháng. Cho chương trình Tiến sĩ, học bổng được cấp trong 36 tháng.

– Trợ cấp sinh hoạt phí: 615 euros/tháng cho bậc Thạc sĩ 2 và 1060 euros/tháng cho bậc Tiến sĩ.

– Được hưởng bảo hiểm xã hội, miễn phí làm thị thực, phí ghi danh và học phí (đây là điểm hấp dẫn hơn của chương trình học bổng đại sứ quán so với học bổng Eiffel).

– Với bậc Tiến sĩ, ĐSQ Pháp sẽ hỗ trợ cho sinh viên một vé máy bay quốc tế khứ hồi.

– Được Campus France hỗ trợ tìm và đặt trước nhà ở trước ngày lên đường sang Pháp. Chi phí thuê nhà sẽ được hỗ trợ một phần hoặc toàn phần bởi Campus France.

– Các ứng viên phải có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi;

– Bậc học: Thạc sĩ 2 (M2) hoặc Tiến sĩ;

– Các nhóm ngành ưu tiên cấp học bổng Đại sứ quán Pháp: ngành khoa học cơ bản, kinh tế quản lý, luật và đào tạo kĩ sư.

Trước hết, các thí sinh ứng tuyển sẽ được xét tuyển sơ bộ dựa trên hồ sơ. Sau đó thí sinh đã qua vòng hồ sơ sẽ phải tham gia phỏng vấn để xét tuyển thêm một lần nữa

– Ứng viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và thực tập/làm việc;

– Động lực của ứng viên sẽ được đánh giá thông quá bài giới thiệu về kế hoạch học tập, trong đó làm rõ về mục tiêu học tập và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lại;

– Ứng viên phải đáp ứng được yêu cầu về khả năng ngoại ngữ.

– Trước ngày 10/1: Nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng;

– Tháng 3: Phỏng vấn trực tiếp hoặc qua Skype các thí sinh đã được lựa chọn qua vòng xét duyệt hồ sơ;

15/04: Thông báo kết quả của Đại sứ quán Pháp.

– Đơn xin học bổng : Khi khai đơn, bạn sẽ được chọn 3 chương trình học tất cả , sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Khi được chấp nhận cấp học bổng, bạn sẽ phải theo học tại 1 trong số các trường này;

– CV: Trình bày rõ ràng, thể hiện được những điểm mạnh về học thuật cũng như những kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu.

– Kế hoạch học tập và nghiên cứu (projet professionnel/recherche) : Đưa ra kế hoạch học tập và hướng nghiên cứu cụ thể khi được nhận vào chương trình đào tạo, và dự định hoặc những đóng góp sau khi kết thúc quá trình học tập và nghiên cứu.

– Đối với những bạn có ý định theo học bậc Thạc sĩ 2 về Nghiên cứu (Master Recherche), bộ hồ sơ của bạn còn cần một kế hoạch học tập (projet de professionnel) .

– Đối với hệ Tiến sĩ, hồ sơ của bạn sẽ cần có đề cương nghiên cứu (projet de recherche). Đây là bản tóm tắt dự định nghiên cứu chuyên sâu của bạn trong quá trình học. Đề cương cần phù hợp với chương trình học mà mình đăng ký và dự định nghề nghiệp tương lai. Projet được viết dưới dạng văn xuôi dài 1 – 2 trang, bao gồm: l’intérêt du sujet, méthodologies de recherche, plan de recherche…

– Chứng chỉ ngoại ngữ (Pháp hoặc/và Anh): DELF/DALF, TCF, IELTS, TOEIC

– Nếu có thể, bạn nên xin thêm thư giới thiệu (lettre de recommandation) của thầy cô ở trường Đại học cũng như người quản lý nếu bạn đã kinh nghiệm làm việc.

– Đối với học bổng ĐSQ, bạn bắt buộc phải xin được giấy đăng kí học tạm thời (pré-inscription) của trường Đại học mà bạn có ý định theo học. Bạn cần chủ động liên lạc với người quản lý (responsable) của chương trình học định đăng kí để trình bày nguyện vọng xin học bổng. Từ đó, nếu đạt yêu cầu, trường sẽ cấp cho bạn giấy này để bạn có thể hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng.

– Bằng đại học, bằng tốt nghiệp cấp 3 và bảng điểm dịch công chứng

Hồ sơ ứng viên được gửi tới dưới dạng bản mềm và địa chỉ thư điện tử: bureaudesbourses@gmail.com hai bộ hồ sơ giấy hoàn thiện gửi tới ĐSQ Pháp tại Việt Nam, Văn phòng học bổng, 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Các ứng viên sẽ nhận được email thông báo một khi hồ sơ đã được tiếp nhận. Tất cả những hồ sơ chưa hoàn thiện hoặc được gửi muộn sẽ ngay lập tức bị từ chối.

SO SÁNH HỌC BỔNG ĐẠI SỨ QUÁN VÀ HỌC BỔNG EIFFEL

– Ứng viên chắc chắn được nhận vào trường ĐH khi được cấp học bổng.

– Không yêu cầu phỏng vấn với hội đồng xét duyệt học bổng.

– Cạnh tranh với sinh viên toàn thế giới.

– Trợ cấp sinh hoạt cao và miễn phí ghi danh nhưng KHÔNG MIỄN HỌC PHÍ.

– Ứng viên được nhận học bổng không đồng nghĩa với việc được nhận vào trường mà vẫn phải nộp hồ sơ dự tuyển, bởi trước đó chỉ nhận được pré-inscription từ phía trường.

– Vòng phỏng vấn là vòng bắt buộc trong quy trình xét học bổng.

– Chỉ cạnh tranh với sinh viên Việt Nam.

– Cấp sinh hoạt phí thấp nhưng CÓ THỂ sẽ chi trả toàn bộ học phí cho dù sinh viên lựa chọn học ở trường công hay tư (phụ thuộc vào mức độ quỹ của học bổng).

Bài viết thuộc bản quyền của VFE – Vietnam France Exchange. Chúng tôi sẽ nghiêm khắc xử lí các trường hợp sao chép bất hợp pháp.

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

Đại Sứ Quán Trung Quốc Trao 40 Suất Học Bổng Cho Học Sinh Việt Nam / 2023

Ngày 06/12/2019, tại Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc đã tổ chức Lễ trao học bổng khuyến học Đại sứ Trung Quốc cho học sinh phổ thông Việt Nam. 40 em học sinh tiểu học và trung học cơ sở đến từ trường Tiểu học – THCS Đào Mỹ (Bắc Giang) và trường THCS Linh Sơn (Thái Nguyên) đã vinh dự được nhận học bổng này.

Gặp gỡ hữu nghị kỉ niệm 70 năm Quốc khánh Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Tối 27/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc đã tổ …

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam trao hơn 70 phần quà trung thu

Ngày 11/9, tại Hà Nội, phu nhân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba …

Đại sứ quán Trung Quốc trao học bổng cho 72 sinh viên của Việt Nam

Ngày 8/8/2019, tại Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc đã tổ chức Lễ trao Chứng nhận học bổng chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên …

Ông Hùng Ba, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự Lễ trao học bổng có: ông Hùng Ba, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, lãnh đạo hai tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên, các thầy cô và 40 em học sinh đến từ trường Tiểu học – THCS Đào Mỹ (xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) và trường THCS Linh Sơn (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Bắc Giang và Thái Nguyên được chọn cho học bổng lần này là do nơi đây gắn với nhiều kỷ niệm của những người lính Trung Quốc từng sang giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến cứu nước. Tại đây vẫn còn các nghĩa trang liệt sĩ Trung Quốc, hiện đang được chính quyền địa phương trông nom, chăm sóc.

“Tết Thanh minh năm nay, chúng tôi đã đi viếng nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Thái Nguyên và thấy rằng nơi đó được chăm sóc rất tốt. Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Chính quyền địa phương”, ông Hùng Ba chia sẻ.

Đại sứ Hùng Ba trao học bổng cho các em học sinh.

Ông Hùng Ba nhấn mạnh, sự nghiệp giáo dục là nền tảng cho sự phát triển của một quốc gia, đồng thời cho rằng đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa ngành giáo dục của hai nước.

Đại sứ Hùng Ba chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

Đại sứ bày tỏ vui mừng trước các thành tựu Việt Nam đã đạt được. Đại sứ Hùng Ba cũng gửi lời chúc Việt Nam sẽ đạt được những thành quả to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước. Ông hi vọng các em học sinh sẽ không ngừng trưởng thành, trở thành những nhân tài nòng cốt đưa đất nước Việt Nam phát triển. Đồng thời trở thành cầu nối thúc đẩy giao lưu hợp tác và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt – Trung.

Em Nguyễn Thị Hải Yến (lớp 9C, trường THCS Linh Sơn) gửi lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Trung Quốc. “Thế hệ trẻ chúng em luôn mong muốn hai dân tộc láng giềng Việt – Trung luôn trân trọng những giá trị quý báu mà bao đời nay hai dân tộc đã cùng xây đắp. Chúng em xin hứa sẽ sẽ học tập thật tốt để trở thành những công dân có ích, để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, để tiếp tục xây đắp và bảo vệ tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc”, Hải Yến chia sẻ.

Chương Trình Học Bổng Excellence Của Đại Sứ Quán Pháp / 2023

Nước Pháp là điểm đến mơ ước của những bạn trẻ muốn trải nghiệm nền giáo dục châu Âu, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để trang trải sinh hoạt phí tại quốc gia Tây Âu này. Trong trường hợp này các bạn có thể tìm kiếm học bổng từ nhiều nguồn khác nhau như: học bổng của chính phủ Việt Nam, của một số vùng của nước Pháp hoặc của các tổ chức quốc tế…Học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp là một trong những học bổng thường niên có chất lượng cao, được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cũng như hàng năm, gần đây Đại sứ quán Pháp đã bắt đầu nhận nộp hồ sơ cho chương trình học bổng năm học 2018 – 2019.

Học bổng du học Pháp dành cho tất cả sinh viên Việt Nam mong muốn theo học bậc Thạc sĩ 2 hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học trên nước Pháp.

► Các lĩnh vực đào tạo được ưu tiên cấp học bổng:

♦ Khoa học cơ bản

► Thời gian cấp học bổng:

► Các điều kiện để cấp học bổng:

♦ Có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng

♦ Các thí sinh ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam, các tổ chức dân sự, các cơ quan Nhà nước hay tư nhân đều có thể nộp hồ sơ.

► Quyền lợi của học bổng:

♦ Sinh viên học bổng được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của chính phủ Pháp và được miễn phí làm thị thực và phí ghi danh cũng như học phí trong các trường đại học tại Pháp. Hơn nữa, ngay khi tới Pháp, các sinh viên này sẽ được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở nhưng phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí.

♦ Vòng 1: Thí sinh được lựa chọn dựa trên xét duyệt hồ sơ

♦ Vòng 2: Phỏng vấn với Đại sứ quán

Quyết định lựa chọn cuối cùng thuộc về ĐSQ Pháp sau khi đã xem xét các điều kiện đầu vào của thí sinh và thời gian thí sinh học tại Pháp.

♦ Một tờ khai chương tình học bổng của thí sinh được điền và ký tên.

Ngoài ra một số giấy tờ trong hồ sơ mà các thí sinh có trường hợp khác nhau sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau như sau:

♦ Đối với các thí sinh xin học bổng Thạc sỹ 2: Một bản đề cương chuyên ngành của Thạc sỹ 2

♦ Đối với những trường hợp làm Tiến sĩ :

► Một số giấy tờ có thể nộp thêm để tăng khả năng nhận học bổng du học Pháp ( nếu có ) bao gồm:

♦ Các thư giới thiệu về văn bằng hoặc về công việc

Để nhận được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình xin học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp, xin vui lòng đăng kí với trung tâm tư vấn du học CHD ngay hôm nay.

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Email: duhocchdgood@gmail.com

Facebook: chúng tôi

Đại Sứ Quán Hàn Quốc Và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Ở Tại Việt Nam / 2023

Tổng lãnh sự quán hay lãnh sự quán cũng là cơ quan đại diện ngoại giao, nhưng thấp hơn Đại sứ quán. Tổng lãnh sự quán sẽ phụ trách một phạm vi địa lý riêng.

Với Hàn Quốc, một quốc gia đã có quan hệ ngoại giao thân thiết với Việt Nam. Đại sứ quán Hàn Quốc và Lãnh sự quán Hàn Quốc đều được thiết lập. Có hai lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam, một ở thủ đô Hà Nội và một ở thành phố Hồ Chí Minh.

1. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, Việt Nam

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội là cơ quan ngoại giao cao nhất của Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện chính thức cho công dân Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc hay du lịch tại Việt Nam. Đây cũng là cơ quan mang tiếng nói chính thức của chính phủ Đại Hàn Dân Quốc tới chính phủ Việt Nam.

Người nắm quyền cao nhất của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hiện nay là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lee Hyuk.

Địa chỉ và thông tin liên hệ với Đại sứ quán Hàn Quốc

Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Thông tin liên lạc:

Điện thoại: 84-4-3831-5111~6

Fax: 84-4-3831-5117

Liên hệ khẩn cấp: 84-90-402-6126

Email: [email protected]

Website: http://vnm-hanoi.mofa.go.kr

2. Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội là cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam quản lý những thủ tục về cấp thị thực thăm, du lịch Hàn Quốc, visa du học Hàn Quốc, visa xuất khẩu lao động, các thủ tục cần đăng kí cho người Hàn ở Việt Nam. Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội quản lý ở khu vực các tình, thành phố phía Bắc.

Địa chỉ và thông tin liên hệ với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 84-4-3771-0404

Fax: 84-4-3831-6834

Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515

E-mail: [email protected]

III. Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có chức năng tương tự như Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thủ đô Hà Nội. Trách nhiệm của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc là bảo hộ công dân Hàn Quốc sống tại Việt Nam và thực hiện các thủ tục về cấp thị thực du học Hàn Quốc, du lịch, xuất khẩu lao động cho công dân Việt Nam khi sang Hàn Quốc.

Phạm vi quản lý của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp Hồ Chí Minh là các tỉnh khu vực phía trong.

Địa chỉ và thông tin liên hệ với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Số tổng đài : +84-(0)8-3822-5757

Phòng Visa : +84-(0)8-3824-3311

Số fax đại diện : +84-(0)8-3822-5750

Phòng hộ chiếu/ Hợp pháp hóa Lãnh sự : +84-(0)8-3829-1207

Email : [email protected]

Website: http://vnm-hochiminh.mofa.go.kr/

Lưu ý: Khi đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp Hồ Chí Minh ở gần Chợ Bến Thành và Dinh Độc Lập, nằm đối diện với tòa soạn báo Công an Thành phố.

Màu sơn bên ngoài của khu nhà Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh có màu trắng.

Từ cửa bắc của Chợ Bến Thành, có thể tới Tổng Lãnh sự khi đi về phía bắc đường Thủ Khoa Huân và về hướng tây đường Nguyễn Du khoảng 05 phút.

Ngoài Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, còn có Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đặt tại thủ đô Hà Nội. Đây là nơi có rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa các bạn trẻ Việt Nam và bạn bè người Hàn Quốc.