Trải Nghiệm Của Du Học Sinh Huflit Tại Trường Đại Học Dongguk (Hàn Quốc)

--- Bài mới hơn ---

 • Hội Thảo Học Bổng Du Học Mỹ 100% Học Phí Chương Trình Cử Nhân, Thạc Sĩ
 • Chương Trình Học Bổng Thạc Sĩ Dành Cho Sinh Viên Đh Khtn Từ Tổ Chức Học Bổng Quốc Tế Okazaki, Nhật Bản
 • Tổng Hợp Các Học Bổng Du Học Ireland
 • 3 Học Bổng Du Học Ireland
 • Du Học Ireland : Phân Tích Học Bổng Toàn Phần Thạc Sĩ Fellowship Programme
 • Chúng tôi là du học sinh của HUFLIT thuộc chương trình trao đổi sinh viên vừa hoàn thành chương trình học tại Trường Đại học Dongguk thuộc tỉnh Gyeongju, Hàn Quốc. Chúng tôi đến Hàn Quốc vào tháng 3.2019, kì học mùa xuân. Lúc ấy, Hàn Quốc đang chuyển từ mùa đông sang xuân, nhiệt độ khi ấy khoảng 0 độ.

  Chúng tôi đã được thầy cô của trường Dongguk đến đón và đưa về ký túc xá của trường. Học kì đầu tiên, chúng tôi đã được học chương trình tiếng Hàn dành cho du học sinh trao đổi, được học các kỹ năng nghe, nói, đọc,viết do giảng viên người Hàn giảng dạy. Ngoài được giảng dạy bởi giáo viên người Hàn. Tại môi trường học tập mới mẻ này, chúng tôi đã kết bạn với nhiều bạn học đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan. Mỗi ngày đi học, chúng tôi đều chuẩn bị những hoạt động nhóm thú vị như viết báo tường, thuyết trình, chơi trò chơi dân gian Hàn Quốc,… Khi hoa đào nở, chúng tôi đã được thầy cô tổ chức cho buổi dã ngoại ngắm hoa anh đào và thưởng thức ẩm thực đường phố Hàn Quốc tại cung đường hoa anh đào đẹp nhất Gyeongju.

  Bên cạnh chương trình đào tạo hiệu quả, Trường Đại học Dongguk có rất nhiều hoạt động ngoại khoá dành cho sinh viên quốc tế. Ở học kì đầu tiên, chúng tôi đã được tham gia ngày hội leo núi Namsan. Thật thú vị khi chinh phục độ cao của núi, dù rất mệt nhưng chúng tôi đã hoàn thành chặng đường; chúng tôi cũng nhận ra các bạn sinh viên Hàn Quốc leo núi rất giỏi, họ vừa leo vừa hát ca vui đùa rất thoải mái. Ngoài ra, chúng tôi còn được trải nghiệm xem phim miễn phí tại rạp chiếu phim ở trung tâm thành phố Gyeongju.

  Kết thúc chương trình trao đổi bằng buổi lễ tốt nghiệp nhỏ, những gì đọng lại trong chúng tôi là những bài học không chỉ về kiến thức tiếng Hàn, mà còn là những kỹ năng trong việc tự học, tự khám phá thế giới và hiểu hơn về bản thân mình. Chuyến đi dù chỉ có 1 năm nhưng đã mang đến cho chúng tôi những bài học quý giá về kiến thức lẫn kinh nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hutech Sẽ Dành Tặng Học Bổng Trị Giá 100 Triệu Đồng Cho Thủ Khoa Đầu Vào
 • Lễ Trao Học Bổng Hessen (Chlb Đức) Cho Sinh Viên Có Thành Tích Trong Học Tập, Rèn Luyện
 • Tản Mạn Chuyện Thư Giới Thiệu Xin Học Bổng
 • Con Gái Chị Lao Công Ở Sài Gòn Nhận Học Bổng 7 Tỉ Của Harvard
 • Đại Học Harvard Cung Cấp Học Bổng Năm 2022
 • Khoa Quan Hệ Quốc Tế Trường Đh Huflit

  --- Bài mới hơn ---

 • Ubnd Tphcm Không Công Nhận Hiệu Trưởng Trường Đh Huflit
 • Chương Trình Học Bổng Toàn Phần Irish Aid Ideas, Ireland 2022
 • Công Bố Chủ Nhân Học Bổng Ielts Hội Đồng Anh 2014
 • Đạt Ielts 5.5, Vẫn Giành Có Thể Được Học Bổng Du Học Mỹ Trên 50%
 • Các Trường Đại Học Danh Tiếng Hàng Đầu Tại Mỹ Nhóm Ivy League
 • Với định hướng đào tạo dựa trên tư duy “Sáng tạo thực tế ứng dụng”, sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế Trường ĐH HUFLIT sẽ phát triển năng lực tổ chức quản trị, tư duy, tâm lý lãnh đạo quản trị bằng việc tự thực hiện các dự án PR (quan hệ công chúng), đối ngoại, truyền thông, sự kiện thực tế cộng đồng. Từ đó định hướng tư duy và năng lực khởi nghiệp cho sinh viên, thúc đẩy tinh thần xây dựng và phát triển dự án khởi nghiệp.

  Chương trình đào tạo gồm hai chuyên ngành: Ngoại giao và Quan hệ Công chúng – Truyền thông mang tính ứng dụng thiết lập hệ thống các chuỗi bài học bao gồm: hoạt động thực tập, thực tế; việc trao cơ hội cho sinh viên được thực hiện và tham gia việc tổ chức chương trình, sự kiện; học tập đa số các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh.

  Hình thành và phát huy tính thực tế, ứng dụng thông qua môi trường học tập sáng tạo

  Khoa Quan hệ Quốc tế tạo ra song song hai môi trường học tập và làm việc dành cho sinh viên. Nghĩa là, sinh viên được khuyến khích để có cơ hội tham gia các hoạt động thực tế cùng lúc với việc học tập các kiến thức chuyên môn. Trong thời gian học tại trường, sinh viên được khuyến khích và tạo điều kiện để chủ động tham gia các hoạt động như: tổ chức chương trình, sự kiện; tham gia hội thảo, tọa đàm; tham gia nghiên cứu khoa học; tham quan công ty; giao lưu với doanh nghiệp…

  Sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế chủ động lên ý tưởng để tổ chức hoặc tham dự các chương trình, sự kiện, hội thảo, tọa đàm trong suốt 4 năm học tập tại trường. Các chương trình, sự kiện với nội dung phong phú từ chương trình văn hóa, văn nghệ, giải trí đến các chương trình học thuật, chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm từ doanh nghiệp, cá nhân.

  Sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế tự chủ động trong việc lên ý tưởng tổ chức chương trình (Ảnh: Đêm nhạc “Dáng điệu Âm nhạc”) Các chương trình do sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế tự tổ chức với nội dung và hình thức phong phú từ tọa đàm, hội thảo đến sự kiện ngoài trời.

  (Ảnh: Chủ tịch Hội đồng Quản trị Huỳnh Thế Cuộc tham gia đạp xe vì môi trường, tổ chức tại công viên Tao Đàn, TP.HCM)

  Để thực hiện một chương trình, sinh viên sẽ bắt đầu lên ý tưởng, sau đó sẽ được Ban Chủ nhiệm Khoa góp ý, đánh giá về độ khả thi và hướng dẫn thực hiện dự án. Hoạt động này thúc đẩy tinh thần sáng tạo và chủ động ở sinh viên.

  Từ năm 2007 đến nay, đã có hơn 100 dự án PR, truyền thông, sự kiện được sinh viên các khóa tổ chức. Mỗi một chương trình đều được đánh giá cao về ý tưởng, nội dung cũng như quy mô và chất lượng thực hiện, thu hút được sự quan tâm của công chúng, báo chí. Đồng thời, thông qua việc thực hiện chương trình, sinh viên sẽ tự tích lũy cho mình những kinh nghiệm thực tế có ích cho công việc sau này.

  Các chương trình do sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế thực hiện luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng, báo chí. (Ảnh: Chương trình Bánh xuân ngày Tết lần 6, được sinh viên tổ chức tại HUFLIT và các trường THPT)

  Theo như thầy Vũ Quốc Anh – phụ trách Khoa Quan hệ Quốc tế, người đã trực tiếp hướng dẫn sinh viên thực hiện các dự án lớn, nhỏ khác nhau thì đây là hoạt động nhằm khích lệ sinh viên chủ động tổ chức và tham gia các chương trình bất kể lớn, nhỏ. Điều đó sẽ giúp sinh viên rèn luyện những kỹ năng cần thiết nhằm phục vụ công việc sau này như: làm việc nhóm, quản lý thời gian, xử lý khủng hoảng, tổ chức sự kiện…

  Sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế tự liên hệ và tham quan công ty

  (Ảnh: Sinh viên tham quan công ty VISSAN) Tăng cường phát triển tư duy và kỹ năng của sinh viên phù hợp với yêu cầu xã hội

  Trong chương trình đào tạo mang tính tư duy sáng tạo thực tế ứng dụng, Khoa Quan hệ Quốc tế còn hướng đến việc hình thành và phát triển những tư duy và thói quen có lợi cho sinh viên như: nghiên cứu khoa học; giao tiếp, ứng xử trong mô hình doanh nghiệp; các kỹ năng về quản trị.

  Thực tế, các doanh nghiệp hiện nay không chỉ lựa chọn nhân viên có bằng cấp chuyên môn phù hợp mà còn đòi hỏi nhân viên có thêm những kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, khả năng tư duy, biện luận và xử lý tình huống hiệu quả.

  Đa số các môn chuyên ngành của khoa đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều này giúp sinh viên hình thành thói quen giao tiếp bằng tiếng Anh và có thêm sự tự tin trong môi trường làm việc quốc tế.

  Tư duy và kỹ năng của sinh viên được phát triển và rèn luyện không chỉ thông qua chương trình học mà còn thông qua các chương trình hội thảo, tọa đàm hay nghiên cứu khoa học cấp sinh viên.

  Sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế thường xuyên tổ chức tổ chức các chương trình, sự kiện dành riêng cho sinh viên, học sinh tại các trường đại học, trung học phổ thông (Ảnh: Sinh viên tổ chức Triển lãm “Nhà Nguyễn” tại HUFLIT và các trường THPT)

  Khoa phối hợp với doanh nghiệp, Đoàn – Hội tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm tạo diễn đàn giao lưu thực tế giữa doanh nghiệp và sinh viên.

  Bên cạnh đó, khoa còn tổ chức lấy ý kiến từ các chuyên gia về quan hệ công chúng, truyền thông và ngoại giao cũng như doanh nghiệp – đơn vị sử dụng lao động về nội dung đào tạo của khoa để bảo đảm chương trình luôn được cập nhật và luôn phát huy được tính sáng tạo và ứng dụng.

  Theo thống kê 5 năm gần nhất, hơn 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Khoa Quan hệ Quốc tế đều được chọn vào những công ty đa quốc gia, công ty lớn trong nước với các vị trí từ nhân viên cho đến quản lý.

  Sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế báo cáo buổi nghiên cứu khoa học

  Sau 4 năm học tập và hoạt động tại trường với chương trình đào tạo hướng đến việc phát triển tư duy sáng tạo thực tế ứng dụng, sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế luôn bản lĩnh để hòa mình vào thị trường lao động đòi hỏi về chuyên môn lẫn kỹ năng.

  Một đại diện doanh nghiệp chia sẻ “sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế của HUFLIT vừa năng động, nhiệt huyết vừa chủ động trong công việc. Đặc biệt là không mất thời gian để đào tạo lại”.

  Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học chúng tôi (HUFLIT)

  Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, Phusongyeuthuong.org thoại: (+84 28) 38 632 052 – 38 629 232 (số nội bộ 108, 109)

  Hotline: 0965 876 700

  Email: [email protected]

  Website: http://www.huflit.edu.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/huflit.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nữ Sinh Việt Giành Được Học Bổng Của Đại Học Harvard Trị Giá 7 Tỷ Đồng
 • Nữ Sinh Được Học Bổng Harvard: ‘du Học Không Phải Đích Đến, Nó Là Con Đường’
 • Mẹ Nữ Sinh Đạt Học Bổng Đh Harvard Và Quan Điểm Dạy Con
 • Nghiên Cứu Sinh Tiến Sĩ Harvard Chia Sẻ Kinh Nghiệm Săn Học Bổng
 • Cô Gái Việt Xuất Sắc Giành Học Bổng 7 Tỷ Đồng Của Đh Harvard
 • Huflit Và Cơ Hội Trải Nghiệm Quốc Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Ielts Dưới 6.5 Có Cơ Hội Xin Học Bổng Toàn Phần Du Học Mỹ Không
 • Bạn Muốn Săn Học Bổng Du Học
 • Du Học Thạc Sĩ Với Ielts 6.0, Học Bổng Lên Tới 5.000 Bảng
 • Ielts 6.0 (5.5) Có Thể Đi Học Thạc Sĩ Những Trường Nào Tại Anh ?
 • Luyện Thi Ielts 6.0 Như Thế Nào Trong 3 Tháng
 • Đến với HUFLIT, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nhận được đa dạng học bổng, du học từ 1 học kỳ đến 2 năm, nhận 2 bằng ĐH của HUFLIT và của trường đối tác.

  Trong suốt 28 năm qua, bằng sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học chúng tôi (HUFLIT) trở thành trường đại học ngoài công lập hàng đầu được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Không chỉ vậy, HUFLIT còn không ngừng thiết lập nhiều mối quan hệ quốc tế với các trường đại học trong khu vực và thế giới nhằm mở rộng cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi cho sinh viên tại môi trường nước ngoài cũng như tìm kiếm những học bổng giá trị nhằm khuyến khích những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và vượt khó để vươn lên trong cuộc sống.

  Sinh viên HUFLIT luôn được nhiều tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cao, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài. Điều này cũng mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội nhận được nhiều suất học bổng có giá trị của các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài như: học bổng của Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc), Ngân hàng KEB Hana (Hàn Quốc), Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Cathay (Đài Loan)…

  Không chỉ giới hạn ở hiện kim, học bổng còn rất đa dạng về mặt hình thức như các suất học bổng du học nước ngoài, các chuyến tham quan, kiến tập thực tế do Chính phủ và các trường đại học đối tác tài trợ. Đây chính là nguồn động lực to lớn không chỉ cho những sinh viên có thành tích học tập tốt mà còn đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực trong học tập và rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống.

  Từ khi thành lập đến nay, HUFLIT đã ký kết thỏa ước và thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 80 trường đại học và tổ chức của nhiều quốc gia khác nhau như: Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… Sinh viên tham gia chương trình sẽ được trao đổi từ một học kỳ đến 2 năm với mức học phí hoàn toàn miễn phí, đồng thời được chuyển đổi tín chỉ về lại HUFLIT sau khi hoàn thành chương trình trao đổi. Bên cạnh đó, HUFLIT còn phối hợp với các trường đối tác triển khai chương trình đào tạo ngôn ngữ và chương trình chuyển tiếp nhằm giúp sinh viên vừa có những trải nghiệm mới về học tập, văn hóa vừa được cấp bằng quốc tế.

  Có thể nói, các chương trình hợp tác phong phú đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên trong việc lựa chọn hình thức du học. Việc tham gia các chương trình hợp tác giữa HUFLIT và các đối tác nước ngoài không những giúp sinh viên có dịp trải nghiệm môi trường học tập quốc tế với chi phí tiết kiệm và đặc biệt là cơ hội tiếp cận với các nguồn học bổng dành riêng cho sinh viên HUFLIT, mà còn có khả năng nhận hai bằng đại học của trường đối tác lẫn của HUFLIT.

  Không chỉ gửi sinh viên đi học tập tại nước ngoài, HUFLIT còn hân hạnh đón nhận nhiều lượt tham quan, trao đổi của sinh viên các trường đối tác đến học tập kiến thức, ngôn ngữ, kỹ năng, tìm hiểu văn hóa và giao lưu với sinh viên HUFLIT.

  Đặc biệt, HUFLIT tự hào tổ chức thành công chương trình “Live and Learn in Vietnam”, “Chương trình học tập 2 tuần tại HUFLIT” hay ” Internship in Vietnam” cho các sinh viên nước ngoài. Đến với các chương trình này, sinh viên HUFLIT không những có cơ hội giới thiệu các kiến thức tổng quan về văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử của Việt Nam và giao lưu trong các lớp học thực hành tiếng Việt tại HUFLIT với các sinh viên quốc tế mà còn được cùng tham quan các di tích văn hóa – lịch sử tại chúng tôi và đồng bằng sông Cửu Long. Tiếp nối thành công của những chương trình này tại Việt Nam, các chương trình tương tự cho sinh viên HUFLIT tại Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan tuy bị gác lại do dịch bệnh Covid-19 nhưng chắc chắn sau khó khăn này, những kế hoạch sẽ thật sự “bùng nổ” và hứa hẹn sẽ là những cơ hội trải nghiệm đầy thú vị đặc biệt đối với sinh viên HUFLIT.

  Không chỉ dừng lại ở các chương trình du học, sinh viên HUFLIT còn có cơ hội tham gia các chương trình trại hè, chương trình giao lưu văn hóa ngắn hạn do các trường đại học, tổ chức nước ngoài tổ chức như: Chương trình Văn hóa Hàn Quốc tại Trường Đại học Daegu Haany (Hàn Quốc), Trại hè Quốc tế Daegu tại Trường Đại học Keimyung (Hàn Quốc), Trại Tập huấn Công nghệ và Cộng đồng CommTECH tại Học viện Công nghệ Sepuluh Nopember Surabaya (Indonesia)… Tất cả sinh viên tham gia đều nhận được các suất học bổng toàn phần, bán phần từ ban tổ chức hoặc chính phủ các nước cấp.

  Ngoài ra, nhằm tạo điều cho sinh viên có cơ hội thực hành tiếng, trải nghiệm phương pháp giảng dạy và học tập của các nền giáo dục tiên tiến cũng như giao lưu văn hóa, bên cạnh đội ngũ giảng viên trong nước, HUFLIT còn tiếp nhận nhiều chuyên gia, tình nguyên viên đến từ các nước: Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… tham gia giảng dạy ngắn hạn và dài hạn tại trường.

  Với tư cách là thành viên của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị chúng tôi (HUFO) và các tổ chức khác như: Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (AUF), Đại học Không Biên giới (UST), Hội mùa Xuân của Pháp (AP) và có 12 chi hội hữu nghị hoạt động hiệu quả, hằng năm, HUFLIT đều tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, hữu nghị nhân các dịp lễ lớn và những sự kiện quan trọng của các nước. Đây chính là dịp để sinh viên có năng khiếu nghệ thuật thể hiện khả năng của mình. Những tiết mục của HUFLIT đều nhận được sự yêu thích và đánh giá cao từ ban tổ chức và người tham dự.

  Với tinh thần “Những bài học không có trong sách vở”, HUFLIT luôn đề cao những trải nghiệm thực tế bên cạnh những kiến thức được truyền tải trên giảng đường. Hi vọng không những sinh viên đang học tập tại trường mà cả những tân sinh viên tương lai sẽ luôn được tận hưởng những giây phút học tập và trải nghiệm tuyệt vời tại HUFLIT.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Khủng Cho Thủ Khoa Đh Hutech
 • Hutech Công Bố Chính Sách Học Bổng Tuyển Sinh Khóa 2022
 • 80 Sinh Viên Nghèo Vượt Khó Được Trao Học Bổng Hessen (Đức)
 • Du Học Y Khoa Tại Mỹ
 • Sư Thầy Giành Học Bổng Toàn Phần Đh Harvard
 • Những Giá Trị Tốt Nhất Khi Bạn Là Sinh Viên Huflit

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Tuyển Sinh Và Công Tác Sinh Viên
 • Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần Ireland
 • Nữ Sinh Lớp 9 “bật Mí” Bí Quyết Đạt Ielts 6.5
 • Luyện Thi Ielts 6.5 Nhanh Tại Cpils, Philippines
 • Lê Sĩ Tân: “tự Tin Nộp Đơn Xin Học Bổng Với Ielts 7.5”
 • Huflit được chuyển đổi thành trường tư thục từ tháng 10-2015. Như cái tên ĐH Ngoại Ngữ – Tin Học, trường chuyên đào tạo các ngành chính về các loại ngôn ngữ và công nghệ thông tin. Trừơng được thành lập bởi những người có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực ngôn ngữ – tin học và QTKD, đó là một điểm mạnh lớn của trường. Ngoài ra, đội ngũ giảng dạy trực tiếp được đào tạo chuyên nghiệp, ngoài kỹ năng chuyên môn còn có đầy đủ những kỹ năng cần thiết khác. Đó là những thế mạnh về giảng dạy mà bắt buột các ngôi trường nào cũng cần phải thiết lập. Vậy có nên học tại Huflit không? Câu trả lời nằm ở những điểm khác biệt mà Huflit thu hút các bạn sinh viên chứ không chỉ dừng lại ở giá trị cốt lõi đó

  Học bổng

  6 tỷ đồng/năm học cho sinh viên khá, giỏi, vượt khó, tiêu biểu trong các hoạt động rèn luyện, anh chị em học chung trường, thủ khoa tuyển sinh/tốt nghiệp và học bổng du học Nhật Bản, Hàn Quốc; các chương trình trao đổi sinh viên lên đến vài trăm triệu đồng/suất. Điều đó giúp sinh viên giảm gánh nặng học phí để tập trung vào học tập

  Học bổng giành cho HUFLIT từ LOTTE

  Thành tích tiêu biểu của sinh viên

  • Giải nhất, nhiều giải nhì, ba trong cuộc thi Olympic quốc gia tin học tổ chức hàng năm.
  • Liên tiếp 5 năm (2010 – 2014) có sinh viên đạt giải nhất cấp quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới, đại diện Việt Nam dự vòng chung kết tại Mỹ.
  • Giải nhất và nhiều giải nhì, ba giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”.
  • Giải nhất, giải ba cuộc thi Dynamic – Nhà doanh nghiệp tương lai.
  • Nhiều giải nhất, nhì các cuộc thi cấp thành phố và toàn quốc: Hùng biện tiếng Nhật, Hàn, Trung…

  Tích cực trong công tác tìm phương án tối ưu

  Cựu sinh viên làm Hiệu trưởng

  TS Trần Quang Nam, cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại Ngữ- Tin Học đã trở thành hiệu trưởng của trường thay cho NGƯT, PGS-TS Bùi Ngọc Thọ – người đã hết nhiệm kỳ. Ông Nam là một gương mặt cực kì tiêu biểu cho đại diện những sinh viên xuất sắc của trường. Trước khi lên làm hiệu trưởng, TS Trần Quang Nam là trợ lý hiệu trưởng, Trưởng Ban khoa học hợp tác đào tạo sau ĐH.

  Hội nhập Quốc tế

  HUFLIT đã ký kết hơn 70 văn bản hợp tác với các cơ sở đào tạo và tổ chức giáo dục trên thế giới; tổ chức các hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế; các hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật của giảng viên, sinh viên với các trường đại học trong khu vực; các buổi trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên cũng thường xuyên được tổ chức.

  Chương trình hợp tác Nhật – Việt

  Sinh viên nói toàn tiếng Anh

  Sinh viên HUFLIT hầu hết đều sử dụng tiếng Anh trong chương trình học và giao tiếp tiếng Anh rất ổn. Ngoài trên giảng đường những lúc sinh hoạt khác trong đó cũng sử dụng tiếng Anh để trò chuyện, trao đổi kiến thông tin một cách thường xuyên.

  Hội trai xinh, gái đẹp

  HUFLIT từ lâu cũng có chút danh tiếng là có nhiều ” trai xinh gái đẹp “. Vậy nên nếu vào học HUFLIT, bạn sẽ phải gặp các bạn ấy hàng ngày và choáng ngợp ngay từ khi bước chân vô trường. Các bạn nam có thể sẽ không tập trung trong lớp được vì mãi tương tư về nụ cười của cô bạn nào đấy gặp dưới sảnh, hoặc các bạn nữ sẽ yêu từ cái nhìn đầu tiên khi vô tình nhìn thấy một anh chàng không thể chuẩn hơn.

  Thiên đường quán ăn giành cho sinh viên

  Có nhiều nơi ăn uống nổi tiếng tụ hợp gần đây như KFC, Lotteria, Trà sử âm 18, Hot & Cold,…. Cùng nhiều xe cóc, quán cóc hấp dẫn bán những thức ăn thu hút đông đảo giới trẻ như súp cua, bánh mì, bánh trán, bánh cuốn,…

  Hoạt động Đoàn – Hội nhộn nhịp

  Lúc nào cũng thấy tại Huflit có những hoạt động giải trí, cuộc thi tài năng giành cho sinh viên cả, mà mỗi hoạt động điều thu hút được các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình, đông đảo.

  Một buổi sinh hoạt của Đoàn trường HUFLIT

  Về hoạt động tình nguyện, bên Đoàn thường xuyên đi khảo sát thị trường để tìm ra những nơi cần sự hỗ trợ tình nguyện từ sinh viên. Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán với hàng loạt những hoạt động bổ ích, ý nghĩa lại đậm chất sinh viên. Đặc biệt hơn, nếu có dịp quay lại những nơi mà trường từng tổ chức mùa hè xanh, dân chúng ở đó nếu biết bạn là sinh viên Huflit sẽ cực chào đón. Những nơi mà Huflit từng đi qua là khu vực miền Tây sông nước như Trà Vinh, Hậu Giang,…

  Sinh viên nữ được ưu ái

  Như bạn cũng biết, trong một năm chúng ta có rất nhiều ngày lễ như 8/3, 20/10, cùng những lễ lộc khác. Nhưng cho dù là lễ nào thì chị em phụ nữ của chúng ta sẽ được chăm sóc nhiều hơn cả, và trong những ngày lễ đó Đoàn – Hội trường mang đến nhiều sự kiện cực kì đẹp như “Xách cặp giùm cho bạn nữ đến tận cửa lớp học vào ngày 08/03”, bất ngờ tặng hoa cho cô khi vào lớp,…

  Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng đắn.

  Mỹ Nhàn tổng hợp

  ***Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam***

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Khoa Đầu Vào Hutech Nhận Học Bổng Trị Giá 100.000.000 Đồng
 • Học Phí Đại Học Công Nghệ(Hutech) Năm 2022 Là Bao Nhiêu?
 • Lễ Trao Học Bổng Hessen
 • Sinh Viên Trúng Tuyển Harvard Bị Hỏi ‘nhờ Thành Tích Hay Chỉ Tiêu’
 • Nữ Sinh Viên Việt Từ Chối Học Bổng Tiến Sĩ Của Harvard
 • Ubnd Tphcm Không Công Nhận Hiệu Trưởng Trường Đh Huflit

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Học Bổng Toàn Phần Irish Aid Ideas, Ireland 2022
 • Công Bố Chủ Nhân Học Bổng Ielts Hội Đồng Anh 2014
 • Đạt Ielts 5.5, Vẫn Giành Có Thể Được Học Bổng Du Học Mỹ Trên 50%
 • Các Trường Đại Học Danh Tiếng Hàng Đầu Tại Mỹ Nhóm Ivy League
 • Danh Sách Các Trường Ivy League (Phần I)
 • Quyết định 85 có hiệu lực từ ngày ký và thay thế cho quyết định số 797 ký ngày 1/3/2016 của Chủ tịch UBND TPHCM về công nhận hiệu trưởng trường ĐH Huflit.

  Trước đó, Tiền Phong đã có nhiều bài viết phản ánh đơn thư tố cáo của một số cán bộ trường Huflit về việc ông Trần Quang Nam, hiện trường trường này có bằng thạc sĩ và tiến sĩ không hợp lệ nhưng vẫn được bổ nhiệm hiệu trưởng và ký tên lên bằng tốt nghiẹp của sinh viên.

  Sau phản ánh, HĐQT trường Huflit đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2022- 2022 với ông Trần Quang Nam.

  Bên cạnh đó, ngày 17/12 Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cũng đã có công văn trả lời về tính xác thực tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của ông Trần Quang Nam. Theo đó, ông Nam theo học chương trình hợp tác từ xa giữa ĐH Bách khoa Hà Nội và Southern California University khóa 2000-2002. Văn bằng do trường này cấp cho ông Nam trong thời gian trường chưa được kiểm định nên bằng thạc sĩ chưa được công nhận.

  Về bằng Tiến sĩ, Cục Quản lý chất lượng cho biết, trên trang thông tin điện tử của Trung tâm thông tin Quốc gia về công nhận văn bằng Thụy Sĩ, trường Kinh doanh Business School Lausanne không có tên trong danh sách các cơ sở giáo dục đại học được công nhận tại Liên bang Thụy Sĩ.

  Hơn nữa, trường Business School Lausanne là cơ sở giáo dục tư thục không thuộc hệ thống giáo dục đại học của Thụy Sĩ do đo, bằng Tiến sĩ do trường này cấp cho ông Nam không đáp ưng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Mặc khác, theo thông tin của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cung cấp, ông Nam chỉ sang Thụy Sĩ 2,5 tháng trong thời gian đào tạo 3 năm theo chương trình của trường Business School Lausanne. Với những lý do trên, Cục Quản lý chất lượng chưa đủ cơ sở để công nhận bằng Tiến sĩ của ông Nam.

  Nguyễn Dũng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khoa Quan Hệ Quốc Tế Trường Đh Huflit
 • Nữ Sinh Việt Giành Được Học Bổng Của Đại Học Harvard Trị Giá 7 Tỷ Đồng
 • Nữ Sinh Được Học Bổng Harvard: ‘du Học Không Phải Đích Đến, Nó Là Con Đường’
 • Mẹ Nữ Sinh Đạt Học Bổng Đh Harvard Và Quan Điểm Dạy Con
 • Nghiên Cứu Sinh Tiến Sĩ Harvard Chia Sẻ Kinh Nghiệm Săn Học Bổng
 • Học Phí Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học Huflit Mới Nhất Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Du Học Ireland 2022: Tổng Hợp, Kinh Nghiệm Xin
 • Du Học Với Ielts 5.5 Có Được Không?
 • Đạt Ielts 5.5, Vẫn Giành Được Học Bổng Du Học Mỹ Trên 50%
 • Danh Sách Sinh Viên Nhận Học Bổng Iuh
 • Hội Thảo Học Bổng Các Trường Ivy League Và Top 100 Đại Học Mỹ
 • Trường Đại học HUFLIT là trường đại học dân lập tại Việt Nam. Mức học phí của trường cao hơn một chút so với mặt bằng chung, Trường có nhiều thế mạnh về đào tạo ngoại ngữ, tin học và chuyên ngành về kinh tế.

  Bảng xếp hạng

  Các trường đại học tại TP HCM

  Học phí Đại học HUFLIT năm học 2022 – 2022

  Trong năm học 2022 – 2022, học phí của trường sẽ tăng lên do chương trình đào tạo có sự thay đổi theo yêu cầu của tổ chức AUN (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á). Cụ thể, số tín chỉ tăng từ 120 lên 150 (đối với khối kỹ thuật – công nghệ) và từ 120 lên 134 tín chỉ (đối với khối kinh tế – dịch vụ).

  Mực học phí đối của nhà trường được quy định như sau:

  • Trình độ Đại học: 565.000 VNĐ/tín chỉ lý thuyết; 735.000 VNĐ/tín chỉ thực hành
  • Trình độ Cao đẳng: 395.000 VNĐ/tín chỉ lý thuyết; VNĐ/tín chỉ thực hành

  Mức học phí thực tế thay đổi tùy thuộc số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kì. Các ngành và hình thức xét tuyển đều có học phí tương đương nhau, giữ nguyên trong suốt khóa học.

  Tham khảo học phí Đại học HUFLIT năm 2022 – 2022

  Đối với sinh viên khóa 2022: đóng học phí theo thông báo trong giấy báo nhập học (học phí dự kiến: 800.000VNĐ/tín chỉ)

  Đối với sinh viên từ khóa 2022 trở về trước:

  • Đại học hệ chính quy và liên thông: 700.000VNĐ/tín chỉ
  • Cao đẳng hệ chính quy: 650.000VNĐ/tín chỉ
  • Đại học hệ văn bằng 2:

  + Đào tạo theo hệ thống tín chỉ: 680.000VNĐ/tín chỉ

  + Đào tạo theo niên chế: 550.000VNĐ/đơn vị học trình

  Đối với các môn học có tín chỉ thực hành, mức học phí nhân hệ số 1.5/tín chỉ Mức học phí môn Giáo dục thể chất bằng với mức thu các môn lý thuyết.

  Học phí ĐH HUFLIT năm 2022 – 2022

  Đối với sinh viên khóa 2022: đóng học phí theo thông báo trong giấy báo nhập học

  Đối với sinh viên từ khóa 2022 trở về trước:

  – Đại học hệ chính quy và liên thông: 640.000 đồng /tín chỉ

  – Cao đẳng hệ chính quy: 600.000 đồng/tín chỉ

  – Đại học hệ văn bằng 2:

  • Đào tạo theo hệ thống tín chỉ: 620.000 đồng/tín chỉ
  • Đào tạo theo niên chế: 500.000 đồng/đơn vị học trình

  Đối với các môn học có tín chỉ thực hành, mức học phí nhân hệ số 1.5/tín chỉ. Mức học phí môn Giáo dục thể chất bằng với mức thu các môn lý thuyết.

  Không gian thư viện Đại học HUFLIT (Nguồn: Đại học HUFLIT)

  So sánh học phí ĐH HUFLIT năm 2022-2017

  • Bậc đại học: 22.000.000 đồng.
  • Bậc cao đẳng: 19.000.000 đồng.

  Các khoản học phí, lệ phí phải đóng:

  – Lệ phí nhập học: 400.000 đồng.

  – Lệ phí kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào: 300.000 đồng (trừ ngành Đông Phương học, Ngôn ngữ Trung Quốc và Cao đẳng tiếng Trung Quốc).

  – Bảo hiểm y tế + bảo hiểm tai nạn (bắt buộc): 575.000 đồng.

  Sinh viên chọn 1 trong 2 hình thức sau:

  * Đóng 2 lần:

  – Lần 1 khi đến làm thủ tục nhập học:

  + Bậc đại học: 13.000.000 đồng (bao gồm cả lệ phí và bảo hiểm).

  + Bậc cao đẳng: 11.000.000 đồng (bao gồm cả lệ phí và bảo hiểm).

  – Lần 2: số tiền còn lại (vào đầu học kỳ 2).

  * Sinh viên đóng học phí cho cả năm học được giảm 400.000 đồng, số tiền đóng là:

  + Bậc đại học 22.875.000 đồng (Các ngành không kiểm tra Tiếng Anh đầu vào đóng 22.575.000 đồng).

  + Bậc cao đẳng: 19.895.000 đồng (Các ngành không kiểm tra Tiếng Anh đầu vào đóng 19.575.000 đồng).

  Đại học HUFLIT luôn ghi điểm trong mắt sinh viên và cộng đồng nhờ chất lượng đào tạo, các hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Còn bạn thì sao, bạn có sẵn sàng đăng ký tuyển sinh vào ngôi trường này?

  Học phí cập nhật tháng 06/2020. Liên hệ trực tiếp cơ sở đào tạo để cập nhật thông tin mới nhất.

  Nguồn: ĐH HUFLIT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cô Gái Sài Gòn Săn Học Bổng Hơn 300.000 Usd Của Harvard
 • Làm Thế Nào Để Chinh Phục Học Bổng Mba Của Đh Harvard Danh Tiếng?
 • Nữ Sinh Giành Học Bổng Harvard Nhờ Bài Luận Về Áo Ngực
 • Chìa Khóa Giành Học Bổng Thạc Sĩ Harvard Danh Tiếng Của Cô Gái Việt
 • Bố Cô Gái Nhận Học Bổng Harvard 7 Tỷ: “đời Tôi Có 2 Ước Mơ, Đó Là Ngôi Nhà Cho Gia Đình Mình Và Các Con Được Đi Du Học”
 • Quĩ Học Bổng Của Jasso

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Toàn Phần Của Đại Học Kaist Cho Du Học Sinh Quốc Tế
 • Ba Bạn Trẻ Việt Giành Học Bổng Nghệ Thuật Hiếm Và Danh Tiếng Thế Giới Năm 2022
 • Cuộc Thi Học Bổng “amvnx Champion” 2022 Chính Thức Khởi Động!
 • Đừng Bỏ Lỡ Danh Sách Học Bổng Thpt Mỹ Năm 2022
 • Xin Học Bổng Du Học Mỹ Như Thế Nào?
 • JASSO là tên viết tắt từ Japan Student Services Organization, là một Tổ chức độc lập trực thuộc Chính phủ Nhật Bản để trao tặng những cơ hội về giáo dục nhằm xây dựng nguồn nhân lực quan trọng trong tương lai. Tổ chức này phụ trách về tất cả các Dịch vụ cho Sinh viên, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên Quốc tế, đặc biệt là những sinh viên khó khăn về tài chính.

  Quĩ học bổng của JASSO gồm những gì?

  (A) Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately-Financed International Students

  Đầu tiên là học bổng về chi phí cá nhân đối với học sinh, sinh viên tự túc đi du học tại Nhật Bản. Các bậc học được quyền nhận học bổng này gồm:

  • Đại học (cử nhân)
  • Sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ)
  • Cao đẳng/Cao đẳng kỹ thuật
  • Cao đẳng nghề
  • Chương trình chuẩn bị học nâng cao tại Bộ Giáo dục do Nhật Bản xác nhận, bao gồm cả việc học trong các Trung tâm Ngoại ngữ

  (B) Student Exchange Support Program (Scholarship for Short-term Study in Japan)

  Thứ hai đó là học bổng cho sinh viên của chương trình “trao đổi sinh viên ngắn hạn” từ 08 tháng đến 01 năm. Học bổng này nằm trong dự án trao đổi sinh viên ngắn hạn và chỉ dành riêng cho các Trung tâm giáo dục của Thái Lan với Nhật Bản.

  Thông tin chi tiết về quĩ học bổng của JASSO

  (A) Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately-Financed International Students

  Mức học bổng cho mỗi học sinh, sinh viên là 48.000 Yên/tháng, đối với Trung tâm dạy ngoại ngữ là 30.000 Yên/người/tháng.

  Thời gian được nhận học bổng từ 06 tháng đến 01 năm tùy thuộc vào thời điểm bắt đầu kỳ học và nhận học bổng.

  (B) Student Exchange Support Program (Scholarship for Short-term Study in Japan)

  Mức học bổng là 80.000 Yên/tháng

  Thời gian nhận học bổng từ 06 tháng đến 01 năm tùy thuộc vào thời gian của chương trình trao đổi.

  Muốn được học bổng cần phải làm gì?

  Đối với học bổng Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately-Financed International Students.

  Có hai cách để nhận được học bổng này gồm: đăng ký nhận học bổng trực tiếp tại Nhật Bản và đăng ký học bổng tại Thái Lan. Hai cách này có sự khác nhau như sau:

  1. Đăng ký học bổng trực tiếp tại Nhật Bản

  2. Việc nhận học bổng qua hình thức thi EJU

  Sau kỳ thi sẽ thông báo kết quả và gửi Reservation Notice đến người trúng tuyển và người trúng tuyển phải gửi Reservation Notice cùng với giấy đăng ký nhận học bổng đến trường, Trung tâm giáo dục của mình để nhà trường, Trung tâm giáo dục gửi tiếp lên JASSO Nhật Bản. Người nào có kết quả thi đạt điểm cao xuất sắc (excellent) có thể gia hạn thêm thời gian nhận học bổng cho đến khi tốt nghiệp, trong đó kết quả học năm đầu tiên phải trên 2.30 điểm và năm tiếp theo phải trên 2.40 điểm.

  EJU là kỳ thi đánh giá khả năng và năng lực học tập của sinh viên nước ngoài muốn đi du học Nhật Bản.

  Học sinh, sinh viên đăng ký học bổng qua hình thức thi EJU này phải là học sinh, sinh viên sẽ đi du học tại Nhật Bản với các cấp giáo dục sau:

  1. Đại học chỉ dành cho sinh viên học cử nhân
  2. Cao đẳng
  3. Cao đẳng kỹ thuật (năm thứ 3 trở lên)
  4. Cao đẳng nghề

  Học sinh, sinh viên có kết quả thi EJU cao sẽ được quyền làm thủ tục xin nhận học bổng sau khi đã nhập học.

  Việc đăng ký phải dùng thư giới thiệu từ nhà trường trực thuộc (cá nhân không thể trực tiếp nhận học bổng)

  Người được học bổng phải có Visa sinh viên “College Student”

  Người được học bổng không phải là sinh viên học bằng ngân sách nhà nước Nhật Bản hay ngân sách nhà nước khác (không được phép nhận cùng lúc 2 nguồn học bổng)

  Người được nhận học bổng phải hợp tác để cung cấp các thông tinh định hướng tương lai sau tốt nghiệp

  Người được nhận học bổng phải duy trì kết quả học tập cao theo như qui định

  Người được nhận học bổng phải là người được nhận tiền hỗ trợ từ gia đình không quá 90.000 Yên/tháng.

  Người hỗ trợ tiền (sống tại Nhật Bản) cho sinh viên phải có thu nhập không quá 05 triệu Yên/năm

  3. Đối với học bổng Student Exchange Support Program (Scholarship for Short-term Study in Japan)

  Sau khi JASSO tiếp nhận đơn xin cấp học bổng từ nhà trường, Trung tâm giáo dục Nhật Bản sẽ tiến hành xét tuyển chương trình trao đổi và số lượng sinh viên được nhận học bổng và thông báo đến địa chỉ, có thể là nhà trường chủ quản của người được nhận học bổng hay nhà trưởng bên phía Nhật Bản tiếp nhận học sinh đó tùy vào hai bên nhà trường thống nhất.

  1. Là sinh viên hệ chính qui thuộc các trường, Trung tâm giáo dục ký kết chương trình trao đổi sinh viên với Nhật Bản
  2. Có kết quả học cao
  3. Có khó khăn trong vấn đề tài chính, không thể tự túc du học tại Nhật Bản
  4. Sau khi kết thúc chương trình học tại Nhật Bản, sinh viên đó phải trở về trường chủ quản để học tiếp cho đến khi tốt nghiệp và được bằng tốt nghiệp.
  5. Khi sống và học tập tại Nhật Bản phải có Visa sinh viên “College Student” (đối với chương trình trao đổi ngắn dưới 90 ngày, nhà trường bên Nhật Bản sẽ qui định loại hình Visa).
  6. Sinh viên không được phép nhận thêm quĩ học bổng khác

  Quĩ học bổng từ JASSO thích hợp với với những ai?

  Quĩ học bổng từ JASSO là sự lựa chọn cuối cùng đối với những người trượt các quĩ học bổng khác hoặc phù hợp với người có kế hoạch đi du học Nhật Bản tự túc. Tuy nhiên, nếu có cơ hội được nhận các quĩ học bổng khác thì nên nhận vì sẽ được chu cấp cả tiền học phí còn quĩ học bổng của JASSO chỉ chu cấp tiền sinh hoạt và không thể nhận thêm quĩ học bổng khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quỹ Học Bổng Jasso Gồm Những Gì?
 • Săn Học Bổng Điều Dưỡng Joho Plus 2022
 • Học Bổng Joho Là Gì? Những Cần Biết Về Học Bổng Joho
 • Quy Định Xét Cấp Học Bổng Sinh Viên Iuh Từ Năm 2022
 • Hướng Dẫn Tự Học Ielts 7.0 Siêu Chi Tiết
 • Học Bổng Của Tỉnh Đồng Nai, Học Bổng

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Thạc Sĩ Anh Quốc: Điều Kiện
 • Khoa Công Nghệ Sinh Học
 • Hồ Sơ Xin Học Bổng Trung Quốc 2022
 • Học Bổng Ngành Kỹ Sư Xây Dựng
 • Kỹ Năng Săn Học Bổng Du Học Anh Không Nên Bỏ Qua
 • 1. Đối tượng xét tuyển:

  – Mở rộng và ưu tiên các đối tượng thuộc các ngành y tế, giáo dục, đào tạo dạy nghề;

  – Đối tượng là sinh viên năm cuối ở các trường Đại học có đủ điều kiện được chuyển tiếp lên chương trình đào tạo sau đại học và đặc biệt là đối tượng con em gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, con em đồng bào dân tộc thiểu số.

  – Ưu tiên những đối tượng trong diện quy hoạch cán bộ chủ chốt của tỉnh.

  – Đối tượng là cán bộ công chức, viên chức còn trẻ hoặc những người hợp đồng dài hạn đang công tác tại các trường đại học, cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức Chính trị – Xã hội hưởng lương từ ngân sách nhà nước và doanh nghiệp nhà nước.

  – Sinh viên Đồng Nai có thành tích học tập khá, giỏi, xuất sắc tại các trường Đại học trong cả nước, học viên Đồng Nai đang theo học sau Đại học tại một Viện nghiên cứu, Học viện hoặc một trường Đại học trong cả nước có chức năng đào tạo sau Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  – Đối với các chuyên ngành: Công nghệ sinh học, Y dược, Công nghệ Thông tin, Giáo viên dạy ngoại ngữ, và biên phiên dịch, các đối tượng có hộ khẩu ngoài tỉnh vẫn được tham gia.

  2. Các ngành đào tạo:

  – Khoa học tự nhiên

  – Khoa học kỹ thuật

  – Khoa học y dược

  – Khoa học nông nghiệp

  – Khoa học xã hội và nhân văn

  – Kinh tế – Quản lý

  – Nghệ thuật

  (Ưu tiên chuyên ngành sau khi tốt nghiệp phục vụ các ngành khoa học công nghệ, y tế, giáo dục, đào tạo dạy nghề)

  3. Các loại hình đào tạo:

  – Toàn phần ở nước ngoài

  – Học liên kết đào tạo

  – Học toàn phần trong nước

  4. Điều kiện dự tuyển:

  – Có phẩm chất đạo đức tốt

  – Có thành tích học tập khá, giỏi, xuất sắc (đối với sinh viên mới tốt nghiệp) hoặc có thành tích tốt trong công tác (đối với những người đang làm việc)

  – Có khả năng trong công tác nghiên cứu khoa học hoặc quản lý xã hội, quản lý khoa học, quản lý sản xuất.

  – Có khả năng chỉ huy, điều hành, có triển vọng trở thành cán bộ chủ chốt, chuyên gia giỏi trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và quản lý.

  – Có cam kết sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ trở về công tác, làm việc theo phân công của tỉnh Đồng Nai.

  5. Tiêu chuẩn cụ thể:

  Học bằng tiếng Anh:

  Đối với loại hình toàn phần ở nước ngoài phải có một trong các chứng chỉ sau:

  Đối với loại hình liên kết đào tạo phải có một trong các chứng chỉ sau:

  Học bằng tiếng Việt: đạt trình độ chứng chỉ B Tiếng Anh trở lên hoặc tương đương

  Học bằng tiếng Hoa: đạt trình độ HSK cấp 9 trở lên

  – Trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh sau đại học trong nước hoặc là giáo viên đang dạy ngoại ngữ, biên phiên dịch sau đại học đúng chuyên ngành công tác hoặc được nước ngoài cấp học bổng tối thiểu 50% kinh phí học tập.

  6. Hồ sơ gồm có:

  – Phiếu đăng ký dự tuyển

  – Sơ yếu lý lịch

  – Bản cam kết

  – Giấy giới thiệu của cơ quan

  – Đề cương nghiên cứu khoa học

  – Giấy giới thiệu của nhà khoa học

  7. Quyền lợi và nghĩa vụ:

  Quyền lợi:

  Được vay toàn bộ kinh phí đảm bảo cho việc học tập (không tính lãi). Đối với những người học Thạc sĩ, Tiến sĩ:

  – Tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi được hỗ trợ 100% tiền vay và được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh khen thưởng

  – Tốt nghiệp loại khá: khối Tự nhiên được hỗ trợ 100%, khối Khoa học Xã hội và Nhân văn được hỗ trợ 85%.

  – Tốt nghiệp loại trung bình: được hỗ trợ theo đề nghị của ban chủ nhiệm chương trình

  Nghĩa vụ:

  – Sau khi tốt nghiệp phục vụ theo sự phân công của Tỉnh tối thiểu 15 năm (đối với Tiến sĩ) và 10 năm (đối với Tiến sĩ)

  Chi tiết thông báo xét tuyển ở đây http://www.dongnai.gov.vn/dong-nai/chuyende/mlfolder.2007-10-12.1317348816/quydinhtuyensinh.pdf

  Lưu ý:

  Sau khi học tập xong các bạn có thể xin về Lạc Hồng để giảng dạy.

  Mức học bổng nhận được gồm:

  a. Học phí cho các cơ sở đào tạo ở nước ngoài;

  b. Sinh hoạt phí của lưu học sinh;

  c. Vé máy bay đi và về cho lưu học sinh ;

  d. Bảo hiểm y tế;

  đ. Phí đi đường;

  e. Khen thưởng cho lưu học sinh;

  g. Hỗ trợ một phần rủi ro, bất khả kháng đối với lưu học sinh;

  h. Phí chuyển và nhận tiền qua Ngân hàng (nếu có).

  (Tùy theo từng khu vực sẽ có các mức phí khác nhau, nếu bạn chọn học tại Đài Loan hoặc Trung Quốc thì mức phí hiện tại là 420USD/ tháng)

  Một số địa danh nổi tiếng tại Đồng Nai

  Một góc Thành phố Biên Hòa nhìn từ trên cao

  Văn Miếu Trấn Biên

  Hồ Long Ẩn

  Khu du lịch Bửu Long

  Thác Giang Điền

  Cầu Ghềnh

  Lễ hội bắn pháo hoa, đua thuyền rồng … được tổ chức hàng năm

  64 cụm khu công nghiệp với hơn 11.000 nhà máy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Trao Đổi Sinh Viên 2 Tuần Vào Dịp Hè Tại Quế Lâm
 • Hàng Tỷ Đồng Học Bổng Cho Tân Sinh Viên
 • Trao 93 Suất Học Bổng Đức Cho Sinh Viên Việt Nam Học Giỏi Vượt Khó
 • Sinh Viên Bách Khoa Sáng Tạo & Khởi Nghiệp
 • Tiến Sĩ Quản Trị Kinh Doanh
 • Học Bổng Của Học Viện Easb

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Toàn Phần Trung Học Singapore Dành Cho Học Sinh Việt Nam
 • Học Và Thực Tập Hưởng Lương Tại Singapore
 • Cần Điều Kiện Gì Để Được Thực Tập Tại Singapore
 • Hơn 200 Học Sinh Hà Nội Tranh Tài “Săn” Học Bổng Soshi Du Học Nhật Bản
 • Học Bổng Cho Sinh Viên Có Hoàn Cảnh Khó Khăn – Phòng Công Tác Sinh Viên
 • Học viện EASB phối hợp với trung tâm du học Edulinks tổ chức buổi tư vấn trực tiếp với đại diện của trường về học bổng du học Singapore và chương trình hỗ trợ học phí lúc 9h30, ngày 13/6, 439 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM. Vui lòng đăng ký tham dự: 08-38479525. Email: [email protected]

  Nhân dịp kỷ niệm một năm trường EASB chính thức hợp tác với đại học Queen Maragret, Anh, thành lập chi nhánh đào tạo tại Singapore, học viện EASB cấp chương trình học bổng 70% học phí cho trọn khoá học 3 năm tại Singapore và các chương trình hỗ trợ học phí khác cho các sinh viên không đủ điều kiện nhận học bổng.

  Chương trình học bổng 70% học phí cho 3 năm đại học:

  – Học sinh tốt nghiệp PTTH

  – IELTS 6.0 đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự thi

  – Hạn chót nộp đơn: 30/6

  Chương trình hỗ trợ học phí:

  Cử nhân: Điểm trung bình từ 6.5 đến 7.4 được hỗ trợ 500 SGD; điểm trung bình từ 7.5 trở lên được hỗ trợ 1.000 SGD.

  Thạc sĩ: Điểm trung bình từ 6.5 đến 7.4 được hỗ trợ 1.000 SGD; điểm trung bình từ 7.5 trở lên được hỗ trợ 2.000 SGD.

  Các chương trình đào tạo tại EASB:

  Bậc đại học: Quản trị du lịch và khách sạn, tổ chức sự kiện, quản trị khách sạn quốc tế, quản trị du lịch, quản lý khách sạn quốc tế, quản lý Casino, quản trị kinh doanh, maketing, kế toán, quản trị kinh doanh trong công nghệ thông tin, quản lý nhân sự quốc tế, thương mại quốc tế, tài chính – ngân hàng.

  Đối với ngành du lịch khách sạn, sinh viên được thực tập trả lương trong 6 tháng (từ 600 SGD đến 800 SGD/tháng). Nhiều sinh viên tốt nghiệp tại EASB được trường hỗ trợ tìm việc làm tốt tại các khách sạn 4, 5 sao và đang làm việc tại Singapore với mức lương cao. Đặc biệt, đối với tất cả các chuyên ngành, trường EASB đều hướng dẫn sinh viên tốt nghiệp cách viết hồ sơ xin việc tạo ấn tượng tốt, hướng dẫn cách phỏng vấn xin việc làm và giới thiệu việc làm tại Singapore.

  Khai giảng khoá tiếng Anh: Hàng tháng.

  Khai giảng chương trình đại học: Tháng 1, 4, 7, 10.

  + Học sinh học hết lớp 10, 11, 12 ở Việt Nam.

  + TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.0 hoặc khóa tiếng Anh tại EASB.

  Sinh viên đang học đại học có thể xin học chuyển tiếp tại EASB.

  Bậc thạc sĩ: Quản lý khách sạn, điều hành du lịch điện tử, thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ Marketing, thạc sĩ tài chính, thạc sĩ quản lý dự án, thạc sĩ quản lý nguồn nhân lực quốc tế.

  Thời gian học: Từ 12 đến 18 tháng. Khai giảng tháng 1, 4, 7, 10.

  + Tốt nghiệp đại học bất kỳ và kinh nghiệm làm việc phù hợp.

  + Không cần kinh nghiệm đối với chương trình do ĐH Wales cấp bằng.

  + TOEFL iBT 89 hoặc IELTS 6.5 hoặc khóa tiếng Anh tại EASB.

  3 học sinh đầu tiên nộp hồ sơ trước ngày 30/6 sẽ được tặng Laptop.

  Tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường, Cần tìm hiểu bất kỳ thông tin nào thêm quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ ngay với Edulinks TẠI ĐÂY hoặc gọi Hotline: 0913 452 361 (Ms Châu) – 0919 735 426 (Ms Chi) để được hỗ trợ tốt nhất.

  Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 

  CÔNG TY DU HỌC EDULINKS

  TP HCM

  Văn phòng 1: 439 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Q.Tân Bình, TP.HCM

  Văn phòng 2: Lầu 1, số 02 – 04 Alexandre De Rhodes, Bến Nghé, Quận 1 Tp HCM

  Điện thoại: 1900 636 949 – Hotline: 0919 735 426

  HÀ NỘI

  Văn phòng 3: 06 Tây Hồ, P. Quảng An, Q.Tây Hồ, Hà Nội

  Điện thoại:  (04) 3718 3654 – 0123 8686 123

  ĐỒNG NAI

  Văn phòng 4: 29/84, KP 2, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

  Điện thoại: 091 941 1221

  Email: [email protected] – Facebook: Du học Edulinks

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Học Viện Quản Lý Easb Năm 2022
 • Học Bổng Du Học Ngành Điều Dưỡng Tại Singapore Trị Giá Hơn 2 Tỉ Đồng
 • Curtin Singapore: Ưu Điểm Nổi Bật & Học Bổng
 • Thông Báo Kết Luận Của Hội Đồng Xét, Cấp Học Bổng Xét Cấp Học Bổng Cho Sinh Viên Hệ Cđ, Đh Chính Quy Học Kỳ 2 Năm Học 2022
 • Học Bổng Sau Tiến Sĩ Tại Đại Học Princeton 2022 ($88,800/năm)
 • Học Bổng Asean Của New Zealand

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Khai Thuế Cho Sinh Viên Quốc Tế Tại Úc
 • Làm Thế Nào Sinh Viên Quốc Tế Trở Thành Thợ Xây Ở Úc
 • Lộ Trình Học Tập Và Phát Báo Yomiuri Của Du Học Sinh
 • Cận Cảnh Dàn Hot Girl, Hot Boy 2K1 Vừa Trở Thành Tân Sinh Viên Đại Học
 • Nữ Sinh Nhận Học Bổng Rmit Truyền Cảm Hứng Cho Học Sinh Dân Tộc Thiểu Số
 • Chuyên ngành: Giáo dục, Phát triển kinh tế và nhà nước, Du lịch và Nhân quyền, Phát triển nông nghiệp và Nông thôn, Môi trường

  Đơn vị cấp học bổng: New Zealand Aid Programe

  Đất nước: New Zealand

  Đối tượng: Tất cả sinh viên thuộc khối ASEAN

  Sơ lược về học bổng:

  30 suất học bổng do New Zealand Aid Programme điều phối dành cho sinh viên cao học Việt Nam nhằm góp phần vào việc phát triển kinh tế, chính trị và xã hội Việt Nam nói riêng và khu vực ASEAN nói chung.

  Yêu cầu:

  • Ứng viên là công dân Việt Nam đồng thời không là công dân hoặc tạm trú tại các quốc gia như New Zealand, Australia hay các quốc gia phát triển khác. Ngoài ra, ứng viên cần đáp ứng yêu cầu là không có quan hệ hôn nhân với người là công dân hoặc tạm trú tại các quốc gia nói trên.
  • Ứng viên cần cung cấp thư chấp nhận nhập học tại 1 trong các trường Đại học của New Zealand.
  • Ứng viên nộp hồ sơ cho trình độ Thạc sĩ phải ở độ tuổi dưới 40 độ tuổi dưới 45 cho trình độ Tiến sĩ.
  • Ứng viên cần có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc, riêng với các ứng viên dưới 25 tuổi tuy không được yêu cầu về kinh nghiệm làm việc nhưng cần thể hiện khả năng học thuật xuất sắc hoặc khả năng tiềm năng lãnh đạo.
  • Riêng yêu cầu về khả năng Tiếng Anh:

  Thông thường các khóa học Cao học tại New Zealand yêu cầu điểm TOELF 575 với TWE 5, hay CBT 250/IBT 90 với điểm Viết ít nhất 20 hoặc IELTS ít nhất 6.5 và không có kĩ năng nào dưới 6.0.

  Hình thức nộp đơn:

  Hồ sơ nộp tại Đại sứ quán New Zealand Hà Nội

  Điều phối viên Chương trình Viện trợ – phụ trách Chương trình Học bổng New Zealand ASEAN

  Đại sứ quán New Zealand

  Tầng 5, 63 Lý Thái Tổ

  Hà Nội – Việt Nam

  ĐT: (+84 4) 3824 1481

  Fax: (+84 4) 3824 1480

  Email: nzembassy.han[email protected]

  Website: www.nzembassy.com/viet-nam

  Hạn nộp hồ sơ: Ngày 30 tháng 6 năm 2012

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Bổng Chính Phủ Newzealand Asean Award
 • Anh Hùng Chiến Tranh Việt Nam Nguyễn Thái Học
 • Chính Trị Gia Nguyễn Thái Học
 • Bí Quyết Vàng Để Nhận Học Bổng Mỹ Toàn Phần Là Gì?
 • Lễ Trao Học Bổng Lê Mộng Đào Năm 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100