Top 17 # Học Bổng Chính Phủ New Zealand Asean Scholars Awards / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Học Bổng Asean Scholars Awards Của Chính Phủ New Zealand Dành Cho Sinh Viên Việt Nam, 2022 / 2023

Giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN là một phần của việc chính thức hỗ tertiary trợ phát triển của New Zealand đối với khu vực Châu Á. Bộ Ngoại giao và Thương mại, thông qua chương trình cứu trợ của New Zealand, cung cấp chương trình học bổng này.

Giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN những người dẫn đầu tương lai với kiến thức, kĩ năng và những phẩm chất để đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội và trong khuôn khổ các quốc gia thuộc ASEAN. 170 giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN đạ được trao cho những học sinh xứng đáng, đến từ các nước Cambodia, Laos, Myanmar, Philippines và Việt Nam, đảm bảo một chương trình học sau đại học tại một tổ chức giáo dục thứ ba ở New Zealand.

Các loại và số lượng học bổng:

Giải thưởng học bổng New Zealand là chương trình học thạc sĩ toàn phần, tức là những chứng chỉ như Postgraduate Diplomas, Masters degrees or Doctorates (PhD) ở New Zealand. Việc trao 30 suất học bổng cho những học sinh Việt Nam mong muốn giành được bằng thạc sĩ của New Zealand khóa 2014.

Những thí sinh đủ điều kiện nhận học bổng sẽ được nhận vé máy bay 2 chiều, học phí toàn phần, phụ cấp nơi ở, phụ cấp sinh hoạt để chi trả các chi phí hằng ngày, bảo hiểm y tế và bảo hiểm du lịch, và tiền máy bay về đoàn tụ gia đình cho người đạt học bổng ko có người thân tại nước đang học .

Các ngành học:

Tất cả thí sinh từ mọi ngành học đều được khuyến khích nộp hồ sơ. Những yêu cầu về ngành học được đề ra như sau:

Agriculture and Rural Development (Về phát triển nông nghiệp và nông thôn): Animal Health, Plant Health, Agricultural and Horticultural Science, Food Safety and Food Quality, Post Harvest Technologies, Biotechnology, Agribusiness and Agricultural Economics, Aquaculture, Value Chain.

Environment (Môi trường): Environmental Studies, Environmental Planning and Management, Environmental Economics, Natural Resources Management, Climate Change, Land Administration, Land and Water Resources, Renewable Energy, Oceanography, Seismic/earthquake Engineering, Disaster Risk Management.

Education (Giáo dục): Early Childhood Education and Development, Education Leadership and Management, Education Policy, Testing and Evaluation, TESOL, Vocational Education.

Economic Growth and Governance (Quản lí và phát triển kinh tế): Development Economics, International Trade, Trade Policy, Public Financial Management, Banking and Finance, SME Development, Public Management, Public Policy, Law.

Tourism (du lịch):Tourism Management, Sustainable Tourism, Ecotourism.

Cross-cutting Disciplines: Human Rights, Gender/Women’s Studies.

Yêu cầu:

Những yêu cầu về tiếng anh: Những tố chức giáo dục ở New Zealand đưa ra những yêu cầu đầu vào về sự thành thạo tiếng anh. Tất cả các thí sinh phải kiểm tra trình độ IELTS1 hoặc TOEFL2 theo như yêu cầu để có thể nhập học ở các tổ chức giáo dục New Zealand.

Điều kiện cần thiết: Những thí sinh đến từ những tố chức chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự, các tố chức phi chính phủ và các tổ chức tư nhân trên khắp Việt Nam đều đủ điều kiện nộp hồ sơ. Để đủ điều kiện nhận giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN, một thí sinh cần: * là công dân Việt Nam * không phải là công dân và không có giấy phép cư trú tại New Zealand, Australia hay bất kì quốc gia phát triển nào khác. * Không kết hôn hay đính hôn với một người là công dân của New Zealand hay có đủ điều kiện để trở thành công dân của New Zealand hay người đã có giấy phép cư trú lâu dài tại New Zealand. * Có bằng cử nhân nếu muốn giành học bổng thạc sĩ, và đã hoàn thành xong bằng thạc sĩ nếu muốn lấy học bổng tiến sĩ. * có một đề nghị chắc chắn được theo học tại một cơ sở giáo dục ở New Zealand. * dưới 40 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ cho bằng Master và dưới 45 tuổi tại thời điểm nộp đơn cho bằng tiến sĩ. * có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc (những thí sinh dưới 25 tuổi mà không có kinh nghiệm làm việc thì có thể nộp hồ sơ nếu chứng minh được sự xuất sắc về học tập hay có tiềm năng lãnh đạo tương lai.) Một quốc gia đã phát triển thì được xác định như là một quốc gia không thuộc danh sách nhận viện trợ của Ủy ban hỗ trợ phát triển của tổ chức OCED (Tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế) Những ứng viên đã hoàn thành chương trình học thạc sĩ vẫn đủ điều kiện để nộp hồ sơ cho các chương trình thạc sĩ thuộc học bổng New Zealand ASEAN, với điều kiện là ứng viên đó có thể chứng minh một cách rõ ràng rằng chương trình học mà họ muốn theo đuổi có sự thích hợp phát triển và tính khả thi đối với sự phát triển của Việt Nam. Tiêu chuẩn lựa chọn: * Học tập tốt, đạo đức tốt. * Có khả năng lãnh đạo chuyên nghiệp. * Có thể mang lợi ích phát triển về cho Việt Nam. * Xem xét sự cân bằng giữa các tổ chức chính phủ, tư nhân, tổ chức xã hội dân sự và tổ chức phi chính phủ. * Xem xét sự phân bổ đầu tư và sự phù hợp với các mục tiêu của chương trình hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam-New Zealand.

Hạn chót nộp hồ sơ:

Trình tự xét duyệt: 01/07/2014: Hạn cuối nộp hồ sơ cho Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội.

Tháng 7-tháng 8/2014: Chính thức sàng lọc hồ sơ, rút ngắn danh sách và Selection Committee sẽ chọn ứng viên phù hợp.

Tháng 9/2014: Moderation Committee sẽ xem xét và phê duyệt hồ sơ.

Tháng 10-11/2014: Công bố kết quả và thư mời nhập học

Tháng 11 và 12/2014: Hồ sơ Visa

Tháng 1 và tháng 2/2015: những thỏa thuận về việc du học, tóm tắt những thông tin cần nhớ trước khi khởi hành và khởi hành đi New Zealand.

Phương thức nộp hồ sơ:

Qui trình nộp hồ sơ và lựa chọn:

Các ứng viên của học bổng New Zealand ASEAN phải xác nhận khóa học mong muốn và tìm kiếm một sự chấp thuận từ các tổ chức giáo dục ở New Zealand trước ngày 30 tháng 4 – 2014

Các ứng viên của học bổng New Zealand ASEAN cần nộp hai hồ sơ bằng tiếng anh (một bản gốc, 1 bản sao), bao gồm một bản sao thư mời học từ một tổ chức giáo dục thứu ba ở New Zealand, gửi trực tiếp đến đại sứ quán New Zealand ở Hà Nội. Những ứng viên cho học bổng tiến sĩ cần nộp giấy bằng chứng cho thấy sự trao đổi thư tín với một người giám sát tiềm năng. Các thí sinh được khuyến khích download hồ sơ từ trang web chúng tôi

Những thí sinh cũng có thể lấy mẫu hồ sơ trực tiếp từ Đại sứ quán New Zealand ở Hà Nội. Những ứng viên được đánh giá và Selection Committee ở Việt Nam sẽ xem xét một danh sách đã được xem xét lựa chọn thông qua các hồ sơ đầu vào. Chỉ có những ứng viên đã được chọn mới được liên hệ phỏng vấn. Danh sách các ứng viên được tiến cử sẽ được nộp cho Moderation Committee để xem xét và phê duyệt lại.

File đính kèm:

http://www.nzembassy.com/post-files/agri-business-qualifications-jan-2014pdf http://www.nzembassy.com/post-files/drm-qualifications-jan-2014pdf http://www.nzembassy.com/post-files/newzealandscholarshipsapplicationform2014pdf http://www.nzembassy.com/post-files/public-sector-management-qualifications-jan-2014pdf http://www.nzembassy.com/post-files/renewable-energy-qualifications-jan-2014pdf http://www.nzembassy.com/post-files/vietnam-scholarships-country-portfolio-2015-final0pdf

Link thông báo: http://www.nzembassy.com/viet-nam/news/asean-scholars-awards-calling-for-applications-now

Extra: Từ Page – Scholarship for Vietnamese students

Học bổng toàn phần chính phủ New Zealand cho bậc sau đại học năm 2015 đã mở. Mình xin chia sẻ một số thông tin ngắn gọn như sau:

Đăng ký Nhận 50$ phí Apply Học Bổng 100% tại SP Jain 2020-2021

Kinh Nghiệm Học Bổng Chính Phủ Newzealand Asean Award / 2023

Đây là một trong những học bổng được xem là chặt chẽ nhất từ trước đến nay, bạn cần phải trải qua 3 vòng: Hồ sơ, Test năng lực (IQ) và phỏng vấn.

Hồ sơ

Về hồ sơ, đây là những đoạn văn nhỏ, bạn cần làm rõ được năng lực của bản thân có đúng như phần yêu cầu về ứng viên và nổi bật được tại sao việc đi NewZealand học lại quan trọng cho bạn và đất nước của bạn. Điều quan trọng nhất là chọn trường, hãy đảm bảo đó trường bạn thực sự muốn học, vì đối với học bổng này việc xin đổi trường, ngành sau khi nhận học bổng không hề đơn giản và có thể gây cho bạn rắc rối không cần thiết về sau.

Ngoài du học chúng ta còn có những lựa chọn nào ?

Test

Các bài test năng lực tại học bổng NewZealand, bạn sẽ được làm những bài test về Numerical và Verbal, khá giống các bài thi vào công ty đa quốc gia. Bài kiểm tra không quá khó, bạn có thể tìm các bài GMAT cơ bản để luyện tập.

Phỏng vấn

Phần phỏng vấn: Học bổng NewZealand phải nói là một trong những học bổng hướng dẫn rất tường tận các cách thức mà họ thích bạn trả lời trong cuộc phỏng vấn. Bạn có thể tìm hiểu về STAR để tập dượt trước

Nếu bạn đã vượt qua 3 vòng và chắc chắn đậu, xin hoan hô bạn, bạn sẽ trở thành preference candidate, chỉ cần xin được admission của trường nữa là bạn đã chắc chắn lên đường rồi.

Nếu nói về điểm ưu thì rất nhiều điểm ưu, còn nếu nói về một số điểm có thể chưa phù hợp với một số bạn thì phải nói là học bổng này đó là nó chỉ có một số ngành ưu tiên và chính sách bắt buộc phải quay về sau khi học xong (bạn có thể quay lại sau 2 năm rời khỏi).

Hãy thử tham khảo một học bổng toàn phần khác ở Newzealand

Ngoài NZAD, bạn có thể tham khảo học bổng toàn phần khác từ khối tổ chức tại NewZealand, cực hay nhưng lại ít “tiếng tăm” hơn NZAD, đó là “Chương trình học bổng Ngân hàng Phát triển Châu Á-Nhật Bản (ADB – JSP)” tại đại học Aukland.

Về học bổng này, các bạn có thể đọc chi tiết về yêu cầu và điều kiện ở đâ y

Các bạn có câu hỏi nào về NZAD không ? Mong rằng kinh nghiệm học bổng NewZealand này có thể giúp mọi người thuận lợi vào vòng trong.

Kinh Nghiệm Apply Học Bổng New Zealand Asean Scholars Awards Từ Chị Trần Ngoc Diệp / 2023

*** Hiểu về HB này. Theo mình thì đây là điều hết sức quan trọng trước khi apply, là mình cần hiểu về bản chất/ agenda đằng sau nó. Mục đích của HB này là ‘to country, through people’, nghĩa là HB này k chỉ là dành cho bạn, mà dành cho VN và sự phát triển của đất nước. Những ng cho bạn HB muốn biết sự đóng góp có thể của bạn cho VN sau khi trở về. Việc bạn sẽ làm việc ở khu vực nào, lĩnh vực nào, k quan trọng. Quan trọng là bạn biết sự đóng góp của bạn sẽ là gì? Càng cụ thể, càng tốt. Và khi trả lời câu hỏi này, bạn cũng nêu lưu ý về thời gian, từ short to medium-long term.

Theo kinh nghiệm của mình, điều này nó như kim chỉ nam trong suốt application của bạn vậy. Nên các bạn nên nhớ lấy nó, và khi proof-reading thì cần kiểm tra xem, hồ sơ của mình đã giúp ng đọc trả lời đc câu hỏi về sự đóng góp của bạn chưa?

2. Tớ phải chọn trường như thế nào? Tùy tiêu chí mà bạn ưu tiên thôi. Nhìn chung thì mọi người có các tiêu chí như: ranking của trường/ của ngành; môi trường sống của thành phố theo học, các tụ điểm ăn chơi etc. Mình chỉ có ý kiến về ranking của ngành mình học hơn là ranking của trường, các bạn có thể tham khảo trên trang QS. Về môi trường sống của thành phố mình thì mình có thể nói ngắn gọn theo những gì mình biết là: đảo Nam thì rất đẹp, Wellington thì k phải là tụ điểm ăn chơi, nhưng nó là thủ đô nên các hoạt động sôi nổi vô cùng, services dành cho sinh viên quốc tế thì tuyệt vời (ở Vic sinh viên quốc tế rất đc đánh giá cao) nhưng chi phí ở đây xác định là đắt đỏ.

Mình có 1 lưu ý với các bạn định apply vào Victoria University of Wellington (VUW) là: Nếu các bạn apply vào VUW, các bạn có 1 lợi thế về thời gian xét hồ sơ. Theo như mình đc nghe chính thức từ đại diện trường VUW ở VN, nếu như các bạn sinh viên Việt Nam apply vào VUW VÀ apply cho HB NZAID này, các bạn hãy viết rõ điều đó trên subject của email của mình, thì hồ sơ của các bạn sẽ đc duyệt trong vòng 24h (thay vì 4 tuần như thường lệ). Như mình đã trình bày ở trên, VUW có service tuyệt vời cho sinh viên quốc tế.

4.GPA của tớ phải bao nhiêu và IELTS phải mấy “chấm” thì mới đc HB? Trong tiêu chí HB k nêu rõ GPA phải là bao nhiêu, nhưng có ghi, top students in university. Cho nên nếu như bạn có điểm GPA cao thì đó sẽ là 1 lợi thế. Xin lưu ý, theo như chị ĐPV thì đối với sinh viên còn chưa có nhiều kinh nghiệm, GPA có thể count tới 30% cơ hội HB của bạn. Vì sao? Đơn giản vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì GPA là cái gần như duy nhất khẳng định bạn sẽ thành công mà 

Nếu bạn k có GPA cao thì sao? THì bạn sẽ phải bù đắp nó bằng việc thể hiện kinh nghiệm của bản thân, sự khác biệt của cá nhân thông qua các quan điểm, tầm nhìn của mình trong thời gian 5-10 năm nữa, vvv Và xin lưu ý, GPA cao hay thấp có tính tương đối. Vì sao? Vì 1 số trường cho điểm cao hơn hẳn, dễ hơn hẳn (ví dụ như FTU, ai cũng bằng giỏi) còn 1 số trường khác (ví dụ HV Ngoại giao, ĐHHN) chấm khó hơn. Đây là nhận định của bên chtr HB cũng như của 1 số bạn sinh viên nói chung trong buổi trao đổi thong tin hôm đó. Và câu trả lời của chị điều phối viên là: nếu như bạn đến từ 1 trường mà GPA của ai cũng cao, thì ng xét HB sẽ k tính yếu tố này là yếu tố quyết định HB cho bạn nữa. Ngược lại, bạn đến từ 1 trường GPA rất khó khăn, thì việc điểm của bạn đạt mức tương đối sẽ lại là điểm cộng.

5. Tớ có thể apply học các ngành nào? Những ngành mà HB đã nêu 

Tuy nhiên, mình có 1 note quan trọng là, các ngành như TESOL và Finance có tỷ lệ chọi rất cao, cao hơn hẳn các ngành khác. Còn các ngành khác như, mỹ thuật/ hội họa, dược, etc thì rất ít người apply (nếu như k muốn nói là…..) Cho nên các bạn nào đang học ngành này mà ấp ủ vượt biên, thì hãy chuẩn bị tinh thần đổ bộ đi. Cơ hội của các bạn là rất nhiều (trích từ phát biểu của điều phối viên chtr)

Mình đặc biệt lưu ý các bạn đang học về hội họa, nghệ thuật. Mình tin là các bạn sẽ rất thích NZ ở điểm này vì ở đây nghệ thuật và văn hóa của người Maori thực sự rất hấp dẫn. Cho dù nó có bị thương mại hóa 1 phần nào đó, nhưng nó thực sự vẫn là 1 văn hóa sống, bạn sẽ thấy nó thường trực trong đời sống hàng ngày ở đây.

Học Bổng Chính Phủ New Zealand / 2023

Ở New Zealand, hằng năm ngoài chế độ học bổng do các trường đại học, cao đẳng, trung học ở New Zealand cấp phát. Sinh viên quốc tế du học New Zealand còn có cơ hội nhận được các suất học bổng có giá trị cao với chất lượng và uy tín hàng đầu đó là các suất học bổng Chính phủ New Zealand.

NZAID Scholars – Học bổng du học New Zealand của Chính phủ

HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ NEW ZEALAND

Học bổng này áp dụng cho các sinh viên quốc tế với nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Trị giá học bổng

Học bổng NZAID cấp cho sinh viên các khoản chi phí như sau:

Học phí (toàn bộ học phí đóng tại trường và trợ cấp mua sách)

Vé máy bay hạn thường để đến New Zealand

Chi phí sinh hoạt cơ bản (được phát 2 tuần một lần cho các chi phí về ăn, ở và các chi phí phụ)

Chi phí y tế, bảo hiểm y tế.

Lương thực cung cấp cho người phụ thuộc (người hôn phối và các con dưới 18 tuổi).

Các loại hồ sơ cần thiết

Những ứng viên muốn xin cấp học hổng NZAID cần nộp các loại hồ sơ sau đây:

Bản sao có thị thực của giấy khai sinh hoặc bản sao có thị thực của những trang về thông tin cá nhân trong hộ chiếu, trong đó có họ tên, ngày sinh và quốc tịch.

Bản sao có thị thưc của các loại bằng cấp đã có

Bản sao có thị thực bảng điểm ở cấp đại học

Bản sao có thị thực bằng IELTS hoặc bản chính bằng TOEFL cùng với điểm môn viết

Một thư giới thiệu từ một cơ quan nhà nước tại nước sở tại của ứng viên. Thư này phải nêu được chương trình dự kiến học của ứng viên sẽ xúc tiến cho các chương trình phát triển của chính quyền và sự đóng góp của nó vào sự phát triển kinh tế xã hội.

Một thư giới thiệu từ trường đại học cũ của ứng viên, trong đó chứng thực khả năng của ứng viên để học tiếp cấp sau đại học.

Một thư giới thiệu của nhà tuyển dụng của ứng viên. Trong thư này phải nêu rõ vị trí công tác của ứng viên và chương trình học dự kiến của ứng viên sẽ làm lợi cho cơ quan đó như thế nào đối với vị trí hiện tại của ứng viên hoặc vị trí mà ứng viên sẽ đảm trách sau khi hoàn tất khoá học.

Một bản lý lịch (CV) nêu rõ các thông tin cá nhân, quá trình học tập, quá trình làm việc. Nếu ứng viên đang đăng ký chương trình Tiến sĩ, cần kèm theo danh sách những bài báo của ứng viên trong các tạp chí chuyên ngành.

Một bản tiểu luận trong đó nêu rõ kiến thức của mình, lý do ứng viên đang theo đuổi chưng trình sau đại học và chương trình dự kiến theo học sẽ đóng góp như thế nào cho sự phát triển kinh tế xã hội tại đất nước của mình sau khi hoàn tất khoá học. Giới hạn độ dài của bản tiểu luận trong vòng 1 trang.

Nếu ứng viên đăng ký học chương trình Cao học Kinh doanh Quốc tế (MIB), cần nộp kết quản của Kỳ thi Quản lý Sau Đại học (GMAT), Điểm GMAT tối thiểu là 500 điểm. Trường hợp sinh viên đăng ký chương trình Cao học Thương mại trong ngành Kinh doanh Quốc tế thì không cần phải nộp điểm GMAT.

Nếu ứng viên đăng ký học chương trình Tiến sĩ, cần phải nộp những bằng chứng về kinh nghiệm nghiên cứu, chẳng hạn như các bài báo viết cho các tạp chí chuyên ngành hoặc trích đoạn hay tóm tắt luận án Cao học. Đừng nộp nguyên văn bản luận án.

Những loại hồ sơ không phải bằng tiếng Anh cần đính kèm bản dịch tiếng Anh có thị thực.

Sinh viên nhận học bổng Chính phủ New Zealand

Tiêu chuẩn về điểm của các loại bằng Anh ngữ

Bằng IELTS: điểm trung bình tối thiểu 6,5 và không có môn nào dưới 6 điểm

Bằng TOEF: điểm tối thiểu 575 và điểm môn viết tối thiểu 4.5

Bằng TOEFL vi tính: điểm tối thiểu 233 và điểm môn viết tối thiểu 4,5

Những sinh viên đã qua hết hai năm học tại một trường đại học tại các nước New Zealand, Úc, Canada, Mỹ hoặc Anh có thể được miễn nộp các loại chứng chỉ về khả năng Anh ngữ.

Tiêu chuẩn xét duyệt

Ngành mà ứng viên đăng ký học phải giúp cho sinh viên có được những tác động đáng kể trong sự phát triển của đất nước sau khi trở về nước.

Ứng viên phải là công dân nằm trong danh sách hợp lệ của các nước đang phát triển. Nếu ứng viên là công dân của nước này nhưng lại đang cư trú ở ngoài đất nước của mình sẽ bị kém phần ưu tiên.

Sự ưu tiên sẽ dành cho các ứng viên dưới 35 tuổi. Những ứng viên trên 40 tuổi chỉ được cấp học bổng trong những trường hợp ngoại lệ đặc biệt.

Sự ưu tiên sẽ dành cho những ứng viên đã có một số năm kinh nghiệm làm việc phù hợp với chuyên ngành mà mình đã học.

Các ứng viên cần có thành tích học tập cao.

Ứng viên phải mô tả chi tiết (tối đa 500 chữ) lĩnh vực mà mình sẽ nghiên cứu và sẽ nghiên cứu như thế nào.

Sự ưu tiên sẽ dành cho các ứng viên đăng ký các ngành về châu Á và khu vực Thái Bình Dương. Ứng viên cấp Tiến sĩ chỉ được cấp phát học bổng nếu như xét thấy, về quá trình học tập cũnh như chương trình sẽ học, sẽ có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước mình.

Nộp hồ sơ

Ứng viên gửi đơn xin học bổng, cùng với các loại hồ sơ nêu trên về địa chỉ:

International Admissions/ Scholarships International Office – The University of Auckland – Private Bag 92019, Auckland, New Zealand

Những ứng viên được nhận học bổng NZAID được yêu cầu phải trở về đất nước của mình ngay sau khi hoàn tất chương trình học để ứng dụng những kiển thức và chuyên môn của mình. Những ứng viên được xét nhận học bổng sẽ phải ký một hợp đồng về nội dung này trước khi vào học.

Thủ tục xin visa du học New Zealand

Hồ sơ xin visa vào New Zealand có các thành phần như sau:

Đơn xin cấp visa (theo mẫu)

Hộ chiếu

Ảnh cỡ hộ chiếu

Visa này có thời hạn 60 ngày, và có thể gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 90 ngày.