Top 6 # Học Bổng Cao Học New Zealand Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

30 Sinh Viên Việt Nam Giành Học Bổng Cao Học New Zealand

Đăng bởi Admin / 18/01/2016 – Theo vnexpress.net

Các ứng viên nhận học bổng cao học New Zealand – ASEAN chụp ảnh lưu niệm cùng đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning (thứ 6 từ trái sang, hàng sau cùng). Ảnh: ĐSQ New Zealand

Trong buổi tiệc chia tay các ứng viên trúng tuyển học bổng cuối tuần trước, đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning đã phổ biến thông tin về thời gian sống và học tập tại New Zealand.

“Học bổng New Zealand ASEAN là cơ hội cho những sinh viên Việt Nam mong muốn có được chứng chỉ bậc cao học chất lượng cao và được công nhận trên toàn thế giới. Học tập tại New Zealand mở ra những tương lai mới, trang bị cho mỗi cá nhân những kỹ năng và phẩm chất nhằm đóng góp cho sự phát triển về kinh tế, xã hội và chính trị của mỗi quốc gia”, ông Manning nói thêm.

Đến nay, hơn 200 sinh viên Việt Nam đã được nhận học bổng New Zealand – ASEAN . Hợp tác giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam đang ngày một phát triển, với rất nhiều trường đại học tại New Zealand cung cấp chương trình liên kết hợp tác giáo dục với các trường đại học tại Việt Nam.

Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đang nhận hồ sơ đăng ký học bổng cho năm học 2017. Hạn cuối cùng đăng ký học bổng là ngày 30/4.

Học bổng toàn phần của Chính phủ New Zealand dành cho các ứng viên đến từ tất cả ngành và lĩnh vực. Tuy nhiên, học bổng ưu tiên cho những ngành thế mạnh của New Zealand cũng như những lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam như kỹ thuật nông nghiệp, quản lý rủi ro thiên thai, quản lý khối nhà nước và phát triển khối tư nhân.

Mỗi năm, New Zealand dành khoảng 2 triệu USD cho chương trình cấp học bổng tại Việt Nam. Mỗi sinh viên được hỗ trợ khoảng 40.000-80.000 USD, tùy theo ngành học.

Anh Ngọc

Học Bổng Du Học New Zealand

Phần nhiều học bổng du học New Zealand tập trung giúp các sinh viên đến từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương để họ có thể đến học các trường đại học của nước này.

Dù bạn muốn học Trung học phổ thông, đại học khóa Cử nhân hay sau đại học khóa tiến sĩ nghiên cứu thì với số lượng học bổng mà chính phủ New Zealand đang cung cấp, bạn đều có thề tìm được học bổng du học New Zealandphù hợp nhất cho mình.

ĐIỂM SÁNG DU HỌC NEW ZEALAND

New Zealand dẫn đầu thế giới về chỉ số giáo dục tương lai, là một điểm đến tuyệt vời cho sinh viên quốc tế với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới. Tất cả 8 trường đại học ở New Zealand đều có mặt trong Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới 2019 (theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019) và thuộc Top 100 thế giới. Sinh viên du học New Zealand đều có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Có nhiều loại học bổng đa dạng dành cho sinh viên quốc tế và nhiều học bổng được cung cấp bởi Chính phủ New Zealand. Hãy liên hệ IDP để cập nhật danh sách học bổng du học New Zealand mới nhất.

New Zealand cung cấp một số lợi thế lao động duy nhất cho sinh viên du học bao gồm cơ hội làm việc bán thời gian 20 giờ / tuần trong học kỳ và không giới hạn trong kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tại New Zealand có khả năng tiếp nhận công việc ngay, được ở lại làm việc từ 1-3 năm để nắm bắt triển vọng nghề nghiệp lâu dài tại New Zealand.

Nếu bạn muốn xây dựng lộ trình du học New Zealand nào phù hợp, cũng như tìm ra giải pháp du học New Zealand tiết kiệm nhất, hãy để chuyên viên tư vấn IDP liên lạc với bạn và hướng dẫn chi tiết.

Danh sách tham khảo học bổng New Zealand

Ngoài những học bổng cho sinh viên quốc tế nói chung, có những học bổng du học New Zealand dành riêng cho học sinh sinh viên Việt Nam.

Học bổng du học New Zealand bậc Trung học phổ thông (cấp 3), Cao đẳng và Dự bị đại học. Học bổng du học New Zealand bậc Đại học (cử nhân) và Sau đại học (thạc sĩ).

Học bổng du học New Zealand bậc Cao học (Tiến sĩ).

Đơn vị tiền tệ được dùng trong các bảng tham khảo trên là mệnh giá Đô-la New Zealand – NZD.

Để hiểu thêm về điều kiện học bổng (như điểm trung bình GPA, yêu cầu về điểm IELTS tối thiểu) của từng trường mà bạn đang muốn theo học, hoặc thắc mắc về năng lực của bạn phù hợp với dạng học bổng nào, đặt lịch hẹn với chuyên viên tư vấn IDP ngay hôm nay để được tư vấn và  hoàn tất hồ sơ xin visa du học New Zealand A-Z hoàn toàn miễn phí.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn kết nối bạn với các trường đối tác uy tín tại New Zealand, tư vấn chọn ngành và khóa học phù hợp, hỗ trợ săn học bổng du học New Zealand từ 30-100% học phí, hoàn tất hồ sơ xin nhập học, hướng dẫn xin visa du học New Zealand với tỷ lệ thành công trên 90%.

Ngoài ra, IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối xuyên suốt cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học New Zealand.

Học Bổng Chính Phủ New Zealand 2022

Chương trình học bổng New Zealand-ASEAN (NZAS) ghi nhận mối quan hệ văn hóa, kinh tế, địa lý và chặt chẽ của New Zealand với Đông Nam Á. Vì vậy, chương trình được tổ chức với mục đích trao các suất học bổng du học cho những sinh viên quốc tế với kiến thức, kỹ năng và trình độ để góp phần phát triển kinh tế, xã hội và chính trị tại quốc gia của họ. Chương trình sẽ cung cấp ứng viên các khóa học ở bậc học Sau đại học.

Bậc học: Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD)

Đối tượng: Sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ học bổng này.

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong toàn bộ thời gian học

Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm những khoản hỗ trợ sau

Hỗ trợ 100% học phí

Hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho mỗi 2 tuần

Hỗ trợ chi phí thuê nhà ở

Cung cấp bảo hiểm y tế và bảo hiểm đi lại

Hỗ trợ vé máy bay khứ hồi đến và đi giữa New Zealand và quốc gia sở tại.

Cơ hội được đoàn tụ với gia đình trong thời gian học tập tại New Zealand

Hỗ trợ chi phí nghiên cứu cho sinh viên Sau Đại học trong quá trình làm khóa luận tốt nghiệp hay đề tài nghiên cứu khoa học.

Yêu cầu:

Ứng viên phải trên 18 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ

Ứng viên phải trở lại đóng góp cho quốc gia sở tại tối thiểu 2 năm sau khi hoàn thành việc học.

Thời hạn nhận hồ sơ: Hạn cuối cùng nộp hồ sơ xin học bổng trực tuyến là 30 tháng 4 năm 2016.

Phương thức nạp đơn: Các bạn hãy lưu ý những sự thay đổi chính trong quá trình đăng ký nộp đơn dự tuyển Học bổng New Zealand ASEAN vào năm 2016 cho những khóa học bắt đầu vào năm 2017, cụ thể như sau:

Bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học trực tuyến – tại trang web: http://www.aid.govt.nz/funding-and-contracts/scholarships bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm 2016.

Bạn không cần có thư nhập học từ các trường của New Zealand trước khi bạn nộp hồ sơ. Nếu bạn được lựa chọn vào danh sách nhận học bổng, hồ sơ của bạn sẽ được gửi tới trường mà bạn mong muốn.

Tất cả những Đơn xin học bổng cũ sẽ không còn giá trị.

Bạn sẽ không cần phải nộp giấy tờ cá nhân: giấy khai sinh, bản sao hộ chiếu, thư giới thiệu hoặc kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh khi đăng ký học bổng. Những giấy tờ này sẽ được bổ sung nếu bạn được lựa chọn vào vòng trong của quá trình tuyển chọn.

Nguồn: http://fet.uet.vnu.edu.vn/hoc-bong-chinh-phu-new-zealand-2016-2017.html

Học Bổng Chính Phủ New Zealand

Ở New Zealand, hằng năm ngoài chế độ học bổng do các trường đại học, cao đẳng, trung học ở New Zealand cấp phát. Sinh viên quốc tế du học New Zealand còn có cơ hội nhận được các suất học bổng có giá trị cao với chất lượng và uy tín hàng đầu đó là các suất học bổng Chính phủ New Zealand.

NZAID Scholars – Học bổng du học New Zealand của Chính phủ

HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ NEW ZEALAND

Học bổng này áp dụng cho các sinh viên quốc tế với nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Trị giá học bổng

Học bổng NZAID cấp cho sinh viên các khoản chi phí như sau:

Học phí (toàn bộ học phí đóng tại trường và trợ cấp mua sách)

Vé máy bay hạn thường để đến New Zealand

Chi phí sinh hoạt cơ bản (được phát 2 tuần một lần cho các chi phí về ăn, ở và các chi phí phụ)

Chi phí y tế, bảo hiểm y tế.

Lương thực cung cấp cho người phụ thuộc (người hôn phối và các con dưới 18 tuổi).

Các loại hồ sơ cần thiết

Những ứng viên muốn xin cấp học hổng NZAID cần nộp các loại hồ sơ sau đây:

Bản sao có thị thực của giấy khai sinh hoặc bản sao có thị thực của những trang về thông tin cá nhân trong hộ chiếu, trong đó có họ tên, ngày sinh và quốc tịch.

Bản sao có thị thưc của các loại bằng cấp đã có

Bản sao có thị thực bảng điểm ở cấp đại học

Bản sao có thị thực bằng IELTS hoặc bản chính bằng TOEFL cùng với điểm môn viết

Một thư giới thiệu từ một cơ quan nhà nước tại nước sở tại của ứng viên. Thư này phải nêu được chương trình dự kiến học của ứng viên sẽ xúc tiến cho các chương trình phát triển của chính quyền và sự đóng góp của nó vào sự phát triển kinh tế xã hội.

Một thư giới thiệu từ trường đại học cũ của ứng viên, trong đó chứng thực khả năng của ứng viên để học tiếp cấp sau đại học.

Một thư giới thiệu của nhà tuyển dụng của ứng viên. Trong thư này phải nêu rõ vị trí công tác của ứng viên và chương trình học dự kiến của ứng viên sẽ làm lợi cho cơ quan đó như thế nào đối với vị trí hiện tại của ứng viên hoặc vị trí mà ứng viên sẽ đảm trách sau khi hoàn tất khoá học.

Một bản lý lịch (CV) nêu rõ các thông tin cá nhân, quá trình học tập, quá trình làm việc. Nếu ứng viên đang đăng ký chương trình Tiến sĩ, cần kèm theo danh sách những bài báo của ứng viên trong các tạp chí chuyên ngành.

Một bản tiểu luận trong đó nêu rõ kiến thức của mình, lý do ứng viên đang theo đuổi chưng trình sau đại học và chương trình dự kiến theo học sẽ đóng góp như thế nào cho sự phát triển kinh tế xã hội tại đất nước của mình sau khi hoàn tất khoá học. Giới hạn độ dài của bản tiểu luận trong vòng 1 trang.

Nếu ứng viên đăng ký học chương trình Cao học Kinh doanh Quốc tế (MIB), cần nộp kết quản của Kỳ thi Quản lý Sau Đại học (GMAT), Điểm GMAT tối thiểu là 500 điểm. Trường hợp sinh viên đăng ký chương trình Cao học Thương mại trong ngành Kinh doanh Quốc tế thì không cần phải nộp điểm GMAT.

Nếu ứng viên đăng ký học chương trình Tiến sĩ, cần phải nộp những bằng chứng về kinh nghiệm nghiên cứu, chẳng hạn như các bài báo viết cho các tạp chí chuyên ngành hoặc trích đoạn hay tóm tắt luận án Cao học. Đừng nộp nguyên văn bản luận án.

Những loại hồ sơ không phải bằng tiếng Anh cần đính kèm bản dịch tiếng Anh có thị thực.

Sinh viên nhận học bổng Chính phủ New Zealand

Tiêu chuẩn về điểm của các loại bằng Anh ngữ

Bằng IELTS: điểm trung bình tối thiểu 6,5 và không có môn nào dưới 6 điểm

Bằng TOEF: điểm tối thiểu 575 và điểm môn viết tối thiểu 4.5

Bằng TOEFL vi tính: điểm tối thiểu 233 và điểm môn viết tối thiểu 4,5

Những sinh viên đã qua hết hai năm học tại một trường đại học tại các nước New Zealand, Úc, Canada, Mỹ hoặc Anh có thể được miễn nộp các loại chứng chỉ về khả năng Anh ngữ.

Tiêu chuẩn xét duyệt

Ngành mà ứng viên đăng ký học phải giúp cho sinh viên có được những tác động đáng kể trong sự phát triển của đất nước sau khi trở về nước.

Ứng viên phải là công dân nằm trong danh sách hợp lệ của các nước đang phát triển. Nếu ứng viên là công dân của nước này nhưng lại đang cư trú ở ngoài đất nước của mình sẽ bị kém phần ưu tiên.

Sự ưu tiên sẽ dành cho các ứng viên dưới 35 tuổi. Những ứng viên trên 40 tuổi chỉ được cấp học bổng trong những trường hợp ngoại lệ đặc biệt.

Sự ưu tiên sẽ dành cho những ứng viên đã có một số năm kinh nghiệm làm việc phù hợp với chuyên ngành mà mình đã học.

Các ứng viên cần có thành tích học tập cao.

Ứng viên phải mô tả chi tiết (tối đa 500 chữ) lĩnh vực mà mình sẽ nghiên cứu và sẽ nghiên cứu như thế nào.

Sự ưu tiên sẽ dành cho các ứng viên đăng ký các ngành về châu Á và khu vực Thái Bình Dương. Ứng viên cấp Tiến sĩ chỉ được cấp phát học bổng nếu như xét thấy, về quá trình học tập cũnh như chương trình sẽ học, sẽ có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước mình.

Nộp hồ sơ

Ứng viên gửi đơn xin học bổng, cùng với các loại hồ sơ nêu trên về địa chỉ:

International Admissions/ Scholarships International Office – The University of Auckland – Private Bag 92019, Auckland, New Zealand

Những ứng viên được nhận học bổng NZAID được yêu cầu phải trở về đất nước của mình ngay sau khi hoàn tất chương trình học để ứng dụng những kiển thức và chuyên môn của mình. Những ứng viên được xét nhận học bổng sẽ phải ký một hợp đồng về nội dung này trước khi vào học.

Thủ tục xin visa du học New Zealand

Hồ sơ xin visa vào New Zealand có các thành phần như sau:

Đơn xin cấp visa (theo mẫu)

Hộ chiếu

Ảnh cỡ hộ chiếu

Visa này có thời hạn 60 ngày, và có thể gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 90 ngày.