Top 18 # Giá Trị Học Bổng Endeavour / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Học Bổng Endeavour Danh Giá Của Chính Phủ Úc / 2023

Học bổng Endeavour là chương trình học bổng của Chính phủ Australia có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập

Học bổng Endeavour là chương trình học bổng của Chính phủ Australia có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập, giúp cho công dân các nước trong đó có Việt Nam có cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Australia. Bên cạnh đó còn nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa Úc và các quốc gia lân cận trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Học bổng này đào tạo mọi trình độ từ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Học bổng Endeavour bậc Sau Đại học (Endeavour Postgraduate Awards)

* Thạc sĩ: Trị giá học bổng lên tới 140.500 đô la Australia

* Tiến sĩ : Trị giá học bổng lên tới 272.500 đô la Australia

* Thời gian học tâp/ nghiên cứu là 2 năm cho khóa Thạc sĩ, và 4 năm cho Tiến sĩ

Học bổng Endeavour dành cho Đào tạo Dạy nghề (Endeavour Vocational Education and Training Awards)

* Bằng Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao ở Australia

* Thời gian học tập lên tới 2.5 năm (Bao gồm khoá chuẩn bị Tiếng Anh nếu cần)

* Trị giá học bổng lên tới 131.000 đô la Australia

Học bổng Endeavour Nghiên cứu Ngắn hạn (Endeavour Research Fellowships)

* Nghiên cứu để phục vụ cho đề tài Thạc sỹ, Tiến sỹ đang thực hiện tại Việt Nam hoặc nghiên cứu Sau Tiến sỹ

* Thời gian nghiên cứu từ 4 – 6 tháng ở Australia

* Trị giá học bổng lên tới 24.500 đô la Australia

Học bổng Endeavour dành cho Các nhà Quản lý (Endeavour Executive Awards)

* Chương trình phát triển chuyên môn

* Thời gian nâng cao chuyên môn từ 1 – 4 tháng ở Australia

* Trị giá học bổng lên tới 18.500 đô la Australia

Đặc điểm của Học bổng Endeavour:

* Không hạn chế độ tuổi

* Dành cho các ngành nghề, lĩnh vực

* Nộp hồ sơ trực tuyến

* Có cán bộ phụ trách hỗ trợ trong suốt thời gian thực hiện học bổng ở Australia

*** Thời hạn cuối cùng để nộp hồ sơ trực tuyến niên khóa 2017 là 23h59 ngày 30/6/2016 theo giờ Úc.

Chế độ ưu đãi khi nhận được học bổng là gì?

Endeavour là một học bổng sẽ giúp cho người học có được kinh nghiệm quốc tế vô giá trong việc nghiên cứu và phát triển chuyên môn trong sự nghiệp. Khi giành được học bổng sẽ được cung cấp mọi khoản phí bao gồm: bảo hiểm, chỗ ở, an ninh, hỗ trợ các khoản phụ cấp, phí đi lại…

Hàng năm, chương trình học bổng Endeavour nhận được khoảng 4.000 hồ sơ từ hơn 125 quốc gia trong danh sách tham dự. Những hồ sơ này được đánh giá dựa trên năng lực và không có hạn định cho từng quốc gia. Trong số 55 nước nhận học bổng trong niên khóa 2016, Việt Nam nhận được tổng số 39 học bổng và xếp ở vị trí thứ ba. Ngoài 13 suất học bổng tiến sĩ, còn có 5 suất học bổng thạc sĩ, 8 học bổng nghiên cứu ngắn hạn, 10 học bổng cho cán bộ quản lý và 3 suất học bổng về giáo dục và đào tạo nghề. Đây thực sự là một thành tựu đáng kể đối với Việt Nam, phản ánh chất lượng hồ sơ và sự quan tâm cao của học viên Việt Nam tới việc học tập tại Australia.

Để có thêm thông tin, độc giả vui lòng xem trên trang web:

https://internationaleducation.gov.au/endeavour%20program/scholarships-and-fellowships/international-applicants/pages/international-applicants.aspx

Quân Nguyễn (theo https://internationaleducation.gov.au/Endeavour)

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Học Bổng Endeavour Là Gì? Phân Biệt Các Loại Học Bổng Endeavour / 2023

Chương trình học bổng Endeavour là gì?

Chương trình học bổng Endeavour (Endeavour Scholarships and Fellowships) là chương trình học bổng danh giá của chính phủ Úc và có tính cạnh tranh năng lực rất cao giữa sinh viên, nghiên cứu sinh và cả các chuyên gia xuất sắc đến từ các nước Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Âu và Châu Mỹ.

Đặc biệt, Endeavour là học bổng không giới hạn độ tuổi người tham gia ứng tuyển. Việt Nam được ghi nhận là nước có kết quả cạnh tranh cao trong chương trình học bổng Endeavour.

Phân biệt các loại học bổng Endeavour

Endeavour Postgraduate Adwards (Học bổng sau Đại học) hỗ trợ tài chính cho các khóa học Thạc sĩ với trị giá học bổng lên tới 140.500 đô la Úc và Tiến sĩ với trị giá học bổng lên tới 272.500 đô la Úc. Thời gian học tâp/nghiên cứu là 2 năm cho khóa Thạc sĩ và 4 năm đối với bậc Tiến sĩ.

Endeavour Research Awards (Học bổng nghiên cứu) Là học bổng ngắn hạn phục vụ cho đề tài Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc nghiên cứu sau Tiến sĩ đang được thực hiện tại quê nhà. Thời gian nghiên cứu từ 4-6 tháng ở Úc với giá trị học bổng lên đến 24.500 đô la Úc.

Endeavour Vocational Education and Training Scholarship – VET (Học bổng đào tạo nghề) hỗ trợ tài chính lên đến 131,000 đô la Úc (6.500 đô la Úc/kỳ) với thời gian từ 1 đến 2,5 năm cho các sinh viên đang theo đuổi các Văn Bằng Chuyên Nghiệp (Australia Diploma), Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (Advanced Diploma) và bằng Phó Cử Nhân (Associate Degree).

Endeavour Executive Fellowship Adwards (Học bổng dành cho các nhà quản lý) hỗ trợ tài chính cho những ứng viên mong muốn phát triển chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp, giáo dục hoặc chính phủ trong thời gian từ 1 đến 4 tháng. Học bổng này đài thọ đến 18,500 đô la Úc.

Học bổng Endeavour dành cho những đối tượng nào?

– Trên 18 tuổi, và được 1 trường trên lãnh thổ Úc nhận vào học niên học 2018

– Chưa từng nhận được học bổng từ chính phủ Úc

– Hoàn thành hệ cử nhân (ứng viên thạc sĩ) hoặc thạc sĩ (Ứng viên tiến sĩ)

– Sở hữu tiếng Anh học thuật tương đương với IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL IBT 79 (điểm viết từ 21 trở lên, các kỹ năng còn lại không dưới 19)

Học Bổng Danh Giá Endeavour 2022 Bắt Đầu Tiếp Nhận Hồ Sơ Trực Tuyến / 2023

BNEWS Chương trình học bổng Endeavour của Chính phủ Australia với giá trị lên đến AU$140.500 cho bậc thạc sỹ và AU $272.500 cho bậc Tiến sỹ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ trực tuyến kể từ hôm nay 20/4/2017.

Chương trình học bổng Endeavour niên khóa 2018 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ kể từ hôm nay 20/4/2017 trên website: https://internationaleducation.gov.au/endeavour%20program/scholarships-and-fellowships/applications/pages/applications.aspx

Chương trình học bổng Endeavour (Endeavour Scholarships and Fellowships) là chương trình học bổng danh giá của Chính phủ Australia dành cho các sinh viên, nghiên cứu sinh và các chuyên gia xuất sắc đến từ các nước châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ, trong đó có Việt Nam.

Hệ thống nộp đơn online sẽ đóng vào lúc 11.59 trưa ngày 30/6/2017. Trong tháng 12/2017, các ứng viên học bổng xuất sắc sẽ nhận được thư thông báo chính thức từ Chương trình học bổng và hoàn tất các giấy tờ thủ tục để nhận học bổng.

Học bổng Endeavour có nhiều loại khác nhau. Đối với học bổng Sau đại học (Endeavour Postgraduate Adwards), tổng giá trị học bổng cho khóa học Thạc sĩ lên tới 140.500 đô la Australia và $272.500 đô la Australia cho khóa học Tiến sĩ.

Chương trình học bổng sẽ hỗ trợ các loại chi phí. Cụ thể: Chi phí đi lại 3.000$ (với những trường hợp đặc biệt, có thể lên đến $4.500).

Hỗ trợ ổn định cuộc sống sau khi sáng Australia là 4.000$. Tiền sinh hoạt phí là 3000$/tháng. Chương trình học bổng cũng hỗ trợ toàn bộ bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế (OSHC) trong toàn bộ thời gian theo học.

https://internationaleducation.gov.au/Endeavour%20program/Scholarships-and-Fellowships/Applications/Documents/2018%20Round%20Endeavour%20Applicant%20Guidelines.pdf

Điều kiện tham dự: ​Tất cả các công dân trên 18 tuổi, chưa từng được nhận học bổng từ Chính phủ Australia đã hoàn thành hệ cử nhân (ứng viên thạc sĩ) hoặc thạc sĩ (ứng viên tiến sĩ).

Các ứng viên phải có bằng tiếng Anh học thuật tương đương với IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL tương đương.

Khi nộp hồ sơ, tất cả giấy tờ đều phải được dịch công chứng hoặc công chứng và nộp trực tuyến ở website của Endeavour bằng định dạng .pdf. Các giấy tờ cần công chứng bao gồm hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh./.

Bí Quyết Giành Học Bổng Endeavour / 2023

Chị Hoàng Mỹ Linh, hiện công tác tại Trung tâm hạt nhân chúng tôi thuộc viện năng lượng nguyên tử Việt Nam, người vừa giành được một trong 48 suất học bổng Endeavour của chính phủ Úc dành cho Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng của mình.

Bám sát hướng dẫn

Những hướng dẫn chi tiết dành cho ứng viên khi làm hồ sơ có sẵn trên trang chúng tôi Chỉ cần in ra và thực hiện theo đúng từng bước chỉ dẫn.

Thư nhận vào học

Bạn phải chủ động xin được thư đồng ý nhận vào học (offer) của ít nhất một trường đại học ở Úc trước khi hết hạn nộp hồ sơ xin học bổng. Tùy theo yêu cầu của mỗi trường, bạn phải cung cấp các giấy tờ về quá trình học tập như bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm… Học viên làm nghiên cứu sinh và cao học bằng công trình nghiên cứu phải nộp thêm đề cương nghiên cứu, lý lịch khoa học, công trình công bố và thư giới thiệu.

Để có tính khả thi, nên chọn đề tài dựa trên nhu cầu thực tế trong nước và kinh nghiệm của mình, kết hợp với các hướng nghiên cứu khoa học hiện đại mà trường bạn định theo học có sẵn.

Bạn cũng cần tìm người hướng dẫn (supervisor) trước khi nộp hồ sơ xin offer của trường, vì đối với người làm nghiên cứu sinh và học cao học bằng công trình nghiên cứu thì việc được người hướng dẫn nhận đồng nghĩa với việc đã đi được 90% quãng đường. Để tìm supervisor, nên tham khảo thông tin trên website của trường, xem lý lịch khoa học của người định đề nghị hướng dẫn, xem các đề tài và hướng nghiên cứu mà họ đang thực hiện.

Trước khi liên lạc với người hướng dẫn, nên chuẩn bị một lý lịch khoa học trong đó nêu rõ bạn đã từng làm những nghiên cứu gì, đã có những công trình công bố nào và có đang tham gia chương trình, dự án quốc tế, vùng hay trong nước nào không.

Sau khi có lý lịch khoa học, bạn liên lạc với người hướng dẫn và trình bày sơ bộ hướng nghiên cứu định làm. Người hướng dẫn sẽ yêu cầu bạn gửi lý lịch khoa học. Nếu thấy kinh nghiệm và hướng nghiên cứu của bạn phù hợp, họ sẽ gợi ý để bạn làm đề cương, nếu không sẽ giới thiệu cho bạn người khác phù hợp hơn.

Đề cương nghiên cứu làm càng chi tiết càng tốt. Người hướng dẫn sẽ dựa trên đề cương này để quyết định xem có nhận bạn hay không. Đề cương cũng sẽ góp phần thuyết phục hội đồng xét học bổng.

Cân nhắc khi chọn người giới thiệu

Đây là những người sẽ giúp khẳng định ưu điểm và năng lực của bạn. Người giới thiệu nên là người tiếp xúc nhiều với bạn trong công việc và có thời gian quen biết tương đối dài, như vậy sẽ có tính thuyết phục cao. Tốt nhất nên nhờ một người từng là thầy cô hướng dẫn luận văn tốt nghiệp đại học hoặc cao học, một người hiện là cấp trên cao nhất, và người thứ ba thì có thể là đồng nghiệp hoặc cấp trên trực tiếp của bạn.

Phần tự luận càng ấn tượng càng tốt

Phần tự luận trong hồ sơ xin học bổng càng ấn tượng sẽ càng tốt. Đừng viết quá số từ cho phép. Nếu đã hết mức giới hạn từ mà bạn vẫn chưa diễn tả hết ý thì hãy tìm cách rút ngắn các câu văn. Phần tự luận là nơi để bạn thể hiện bản lĩnh, thuyết phục hội đồng xét học bổng vì sao bạn xứng đáng; nếu bạn được nhận học bổng để theo đuổi nội dung muốn học/ nghiên cứu thì sẽ mang lại lợi ích gì cho đất nước bạn, cho nước Úc và rộng hơn là cho cộng đồng quốc tế; bạn có những ưu điểm và tố chất gì để đảm bảo hoàn thành khóa học và phát huy những điều sẽ được học…

Theo SGTT