【#1】Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2021

*********

Tên trường: Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam

Địa chỉ trụ sở: Số 2 – Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

Website: chúng tôi

Điện thoại: 024. 33.824.929, 096.820.4422, 096.8204466. Fax: 024.33.824.931

1: Đối tượng tuyển sinh

1.1.Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT).

1.2. Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Giám đốc Học viện xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

3. Phương thức tuyển sinh.

– Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và có tổ hợp bài thi, môn thi theo từng ngành đào tạo được quy định trong đề án này để xét tuyển.

– Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành (từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu).

– Trong xét tuyển đợt 1: Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng kí (trừ trường hợp các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách được quy định riêng)

– Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì Học viện sẽ xét thêm điều kiện phụ. Cụ thể như sau:

+ Với tổ hợp xét tuyển Toán – Vật lí – Hóa học vào ngành Dược học: ưu tiên 1: môn Hóa học ; ưu tiên 2: môn Toán.

+ Với tổ hợp xét tuyển Toán -Hóa học – Sinh học vào ngành Y khoa và Y học cổ truyền: ưu tiên 1: môn Sinh học; ưu tiên 2: môn Toán.

+ Sau khi xét thêm điều kiện phụ, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

– Các đợt xét tuyển bổ sung (nếu có): Thông tin chi tiết sẽ được đăng trên trang thông tin điện tử: chúng tôi sau ngày 08/10/2020.

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

– Căn cứ kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học khối ngành sức khỏe theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện sẽ công bố mức điểm đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và trang thông tin điện tử chúng tôi trước ngày 08/9/2020.

– Tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán – Hóa học – Sinh học)

– Tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán – Hóa học – Sinh học)

– Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán – Vật lí – Hóa học)

7.1. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

– Đăng kí xét tuyển đợt 1: Từ ngày 15/6/2020 đến ngày 30/6/2020 (theo lịch đăng kí dự thi kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021)

– Đăng kí xét tuyển bổ sung (nếu có): sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử chúng tôi sau ngày 08/10/2020.

7.2. Hình thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

– Đăng kí xét tuyển đợt 1: Thí sinh nộp phiếu đăng kí xét tuyển cùng với hồ sơ đăng kí dự thi tốt nghiệpTHPT năm 2021 tại các điểm thu nhận hồ sơ theo quy định của sở Giáo dục đào tạo kèm theo lệ phí đăng kí xét tuyển.

– Đăng kí xét tuyển bổ sung (nếu có): Thí sinh thực hiện đăng kí xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định của Học viện (sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử chúng tôi sau ngày 08/10/2020).

7.3.Thời gian, hình thức nhận hồ sơ xác nhận nhập học:

– Xác nhận nhập học đợt 1: Danh sách trúng tuyển công bố trên website Học viện trước 17h ngày 27/9/2020.

– Thí sinh trúng tuyển gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đến Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam bằng thư chuyển phát nhanh trước 17h00 ngày 03 tháng 10 năm 2021 (theo dấu bưu điện), Học viện sẽ có thông báo chi tiết đăng cùng danh sách trúng tuyển. Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định được xem như từ chối nhập học.

– Xác nhận nhập học bổ sung (nếu có): sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử chúng tôi sau ngày 08/10/2020.

8.1. Đối tượng xét tuyển thẳng:

– Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sỹ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông;

– Người đã trúng tuyển vào Học viện, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ.

– Những thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Y học cổ truyền hoặc Y khoa; Những thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Dược học.

– Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Y học cổ truyền hoặc Y khoa; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào ngành đào tạo Dược học;

– Những thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, Giám đốc và Hội đồng khoa học của Học viện sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải để xét tuyển thẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

– Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Học viện: Giám đốc Học viện sẽ căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (Bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định để xem xét, quyết định vào học.

– Đối tượng được xét tuyển thẳng vào Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam theo qui định tại điểm i, khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non (Ban hành kèm theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày07 tháng 05 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) phải có các điều kiện sau:

+ Có điểm trung bình các bài thi tốt nghiệp THPT đạt từ 6,00 điểm trở lên;

+ Điểm trong Học bạ của các bài thi, môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển theo từng ngành đạt từ 7,0 điểm trở lên ở cả 3 năm học cấp THPT.

8.3. Đối tượng ưu tiên xét tuyển: (Áp dụng cho các thí sinh không đạt điều kiện xét tuyển thẳng hay không dùng điều kiện xét tuyển thẳng).

Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Hóa, Sinh, Lý sẽ được cộng điểm thưởng vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp xét tuyển có môn đó, cụ thể như sau:

– Đạt giải Nhất: cộng 3,0 điểm.

– Đạt giải Nhì: cộng 2,0 điểm.

– Đạt giải Ba: cộng 1,0 điểm.

8.5. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển. 8.5.1. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng:

– Đạt giải Khuyến khích: cộng 0,5 điểm.

– Ngành Y học cổ truyền: 25 chỉ tiêu

– Ngành Y khoa: 10 chỉ tiêu

– Ngành Dược học: 10 chỉ tiêu

8.5.2. Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển: không giới hạn

9. Lệ phí xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

11. Các thông tin cần thiết khác:

10.Học phí dự kiến với sinh viên chính quy: 14.300.000 đồng/ năm. Lộ trình tăng học phí hàng năm theo quy định chung và theo Quyết định tự chủ của Học viện.

Số ĐT tư vấn tuyển sinh: 0968204466, 0968204422.

Email: [email protected]

【#2】Rộng Mở Cơ Hội Du Học, Làm Việc Và Định Cư Tại Đức Cho Thanh Niên Việt Nam

“Với hệ thống giáo dục chất lượng, khoa học kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, nước Đức là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của rất nhiều du học sinh, trong đó có Việt Nam”.

Việc mở Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh của Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA sẽ rộng mở cơ hội du học, làm việc và định cư tại Đức cho thanh niên Việt Nam trong tương lai.

Đó là ý kiến phát biểu của ông Hoàng Tuấn Anh – Ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc điều hành IBA Việt Nam trong buổi khai trương Chi nhánh Viện Giáo dục & Đào tạo Quốc tế (IBA) tại TP Hồ Chí Minh diễn ra ngày 15/9/2017.

IBA được thành lập năm 1999 tại London, Vương Quốc Anh hoạt động trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo và cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho các thị trường phát triển trên thế giới như: Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Nhật. ….Năm 2010 Ban lãnh đạo IBA đã quyết định cho ra đời Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA tại Việt Nam trên cơ sở tiếp nối các lĩnh vực của Viện IBA tại London.

Qua gần 7 năm xây dựng và trưởng thành, IBA đã từng bước khảng định thương hiệu của mình cả về chất và lượng. Góp phần thay đổi góc nhìn của người Việt trong việc học ngoại ngữ và du học cao đẳng nghề, du học Đại học tại các nước thuộc liên minh Châu Âu.

Hàng năm IBA cung cấp cho thị trường Đức gần 100 học viên, liên tục đào tạo các khóa học tiếng Anh, Đức và tổ chức thi cấp bằng chứng chỉ Châu Âu cho các thi sinh trên cả nước có nguyện vọng. Điều đó được thể hiện qua con số, tính đến 8/2017 đã 620 học viên của IBA đang học tập và làm việc lâu dài tại Đức. 205 học viên đã ra trường và đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn Đức với mức lương từ 55 – 72 triệu VNĐ/tháng và được vấp visa định cư không thời hạn. Hơn 800 thi sinh đã tham dự các kỳ thi cấp chứng chỉ Châu âu; hơn 30 giáo viên ngoại ngữ đã được Hội đồng kháo thí Châu Âu đào tạo và cấp chứng chỉ.

Phương châm hoạt động của Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA là chuẩn hóa hệ thống đào tạo, văn bằng theo chuẩn Đức. Do đó, các học viên dễ dàng tham gia thị trường chất lượng cao sau khi tốt nghiệp. Nếu một học viên có bằng nghề chất lượng cao, được quốc tế công nhận và có trình độ ngoại ngữ khá thì học viên đó khẳng định là một công dân quốc tế mà thị trường phát triển cao mong muốn. Do đó, IBA chọn hệ thống đào tạo và cấp bằng nghề của Đức, một quốc gia có nền giáo dục chất lượng, khoa học kỹ thuật tiên tiến.

“Nước Đức luôn muốn đào tạo ra nguồn nhân lực giỏi cả lý thuyết và thực hành. Học luôn đi đôi với hành. Hiện nay, Đức đang thiếu hàng trăm ngàn lao động thuộc nhiều lĩnh vực, do vậy các học viên khi tốt nghiệp cao đẳng nghề 100% có công việc và nguồn thu nhập cao. Khi học viên làm việc liên tục 3 năm liền tại nước Đức đều được cấp phép định cư tại Đức”, ông Hoàng Tuấn Anh, cho biết thêm.

Cùng với đó, Viện Giáo dục & Đào tạo Quốc tế IBA cũng chọn hệ thống khảo thí Châu Âu ECL do EU phát triển để đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Anh, Đức, Pháp là ba ngôn ngữ phổ biến bậc nhất Châu Âu. Chứng nhận bằng cấp đào tạo của Việt Nam từ Trung cấp – Cao Đẳng – Đại học – Thạc Sỹ – Tiến Sỹ cấp Châu Âu.

Ông Phan Đình Thư – Giám đốc Chi nhánh TP Hồ Chí Minh (Viện Giáo dục & Đào tạo Quốc tế IBA), chia sẻ: “Hiện nay, trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam tìm kiếm cơ hội du học ở nước ngoài. Trong đó, số lượng sinh viên Việt Nam được cấp visa vào Đức du học ngày một tăng theo từng năm”.

“Để có đủ điều kiện được du học nghề tại Đức các em phải có một kiến thức nền và tiếng Đức trình độ B1. Do đó, Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh của Viện Giáo dục & Đào tạo Quốc tế IBA được khai trương sẽ đào tạo và tuyển dụng du học nghề, đáp ứng yêu cầu sang Đức học tập và làm việc”.

Anh Đức-XD

【#3】Ngày 25/10 Sẽ Tư Vấn Về Du Học Định Cư Tại Mỹ Cho Học Sinh Việt Nam

Ngày 25/10 sẽ tư vấn về du học định cư tại Mỹ cho học sinh Việt Nam: Được học tập, làm việc và định cư tại một quốc gia phát triển bậc nhất như Mỹ là cơ hội tốt giúp bạn phát triển sự nghiệp và dễ dàng thăng tiến trong tương lai. Trong chuyến thăm đến El Paso, Texas, tổng thống Obama đã nhấn mạnh: “Trong một thị trường toàn cầu, chúng ta rất cần các tài năng và chúng ta phải thu…

Ngày 25/10 sẽ tư vấn về du học định cư tại Mỹ cho học sinh Việt Nam: Được học tập, làm việc và định cư tại một quốc gia phát triển bậc nhất như Mỹ là cơ hội tốt giúp bạn phát triển sự nghiệp và dễ dàng thăng tiến trong tương lai. Trong chuyến thăm đến El Paso, Texas, tổng thống Obama đã nhấn mạnh: “Trong một thị trường toàn cầu, chúng ta rất cần các tài năng và chúng ta phải thu hút họ đến với đất nước của mình”. Vì vậy, nếu có năng lực thật sự, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành một công dân Mỹ.

Ngày 25/10 sẽ tư vấn du học định cư tại Mỹ cho học sinh Việt Nam

Ngoài 8 trường đại học, cao đẳng cùng các tập đoàn giáo dục uy tín tại Mỹ, “Diễn đàn du học Mỹ 2021 – 2021” còn được đón tiếp những cựu du học sinh Mỹ thành công. Đây là cơ hội để các bạn có thể được phỏng vấn trực tiếp cá nhân, xét hồ sơ học bổng với trường Colorado Heights University, Le Cordon Bleu Insitute; Skagit Valley College; Moraine Valley Community College; College of Central Florida; Delraware County Communiy College; West Hills College; FLS International. Các bạn còn được trò chuyện cùng các cựu du học sinh, được chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay khi sinh sống và học tập tại Mỹ; được tư vấn về hai hình thức định cư phổ biến EB3 và EB5 đối với du học sinh.

Thông tin du học định cư tại Mỹ:

Định cư Mỹ theo diện EB3 là hình thức dành cho lao động có kỹ năng, chuyên gia hoặc lao động phổ thông muốn xin cấp thẻ định cư vĩnh viễn. Lao động có kỹ năng là những người tối thiểu phải có hai năm đào tạo hoặc có kinh nghiệm. Chuyên gia là những người có bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương. Lao động phổ thông là những người có thời gian đào tạo hay kinh nghiệm dưới hai năm. Yêu cầu chung của ba nhóm này là phải đảm nhiệm các công việc mà những lao động có sẵn ở Mỹ không đủ điều kiện.

Định cư Mỹ theo diện EB5 là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh dành cho các cá nhân theo hình thức đầu tư một khoản tiền vào một trung tâm vùng được chứng nhận với mục đích tạo việc làm tại Mỹ. Hằng năm, có khoảng 10.000 thẻ xanh sẽ được cấp theo chương trình này.

Tham dự diễn đàn, khách mời không chỉ được hiểu thêm về các tiêu chuẩn cần thiết đối với các bạn muốn định cư tại Mỹ sau tốt nghiệp mà còn được ban tổ chức dành tặng tài liệu hỗ trợ du học Mỹ, brochure của các trường, miễn phí ghi danh, tặng phí phỏng vấn 3,52 triệu đồng (nếu đăng ký tại hội thảo) cùng nhiều phần quà hấp dẫn.”Diễn đàn du học Mỹ 2021 – 2021″ gồm phòng tư vấn trực tiếp với đại diện các trường và phòng talk show cùng các cựu du học sinh. Do số lượng chỗ ngồi có hạn, khách mời đến sớm hơn 9h30 để được đối thoại trực tiếp với các cựu du học sinh.

Để được du học và định cư tại Mỹ sinh viên cần phải làm gì

Nếu là du học định cư, bạn có thể đăng kí kết hôn tại Hoa Kỳ, bạn sẽ tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh. Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa, lăn tay và buổi phỏng vấn với nhân viên của USCIS trước khi bạn được cấp thẻ xanh (khoảng 30 – 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau tùy thuộc vào trường hợp riêng của mỗi người).

Nếu bạn đang có con em đi du học tại Mỹ và muốn định cư tại đất nước này thì đầu tư định cư là lựa chọn tốt nhất không chỉ dành cho con bạn mà còn cho cả gia đình, vì chỉ cần đầu tư bạn sẽ nhận ngay thẻ xanh cho cả gia đình sau 2 năm. Bên cạnh đó, học phí cho con bạn cũng không còn là vấn đề khi tham gia chương trình này, chương trình đầu tư định cư diện EB-5.

【#4】Du Học Sinh Việt Nam Muốn Định Cư Tại Mỹ Phải Làm Sao?

1. Chất lượng giảng dạy xuất sắc

Hệ thống giáo dục Mỹ, đặc biệt là bậc đại học được công nhận là tốt nhất thế giới vì giúp sinh viên phát triển sự tự tin, rèn luyện kỹ năng tư duy, những chương trình giáo dục ngoại hạng trong gần như bất cứ ngành nào. Ở trình độ đại học, với những chương trình xuất sắc được giảng dạy cho các ngành truyền thống và cả các ngành chuyên môn. Sinh viên thường được có cơ hội làm việc trực tiếp với một số những nhân tài của thế giới. Điều đó khiến bằng cấp ở Mỹ được công nhận khắp nơi trên thế giới là xuất sắc.

2. Cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một ngành học ít phổ biến hay riêng biệt, bạn sẽ tìm được nhiều cơ hội như vậy khi lựa chon du học tại Mỹ. Với môi trường đào tạo chuyên sâu, linh hoạt và sáng tạo, đáp ứng nhu cầu học tập riêng biệt của từng đối tượng học sinh dù có năng lực trung bình hay ưu tú, là nguyên nhân chính thu hút hàng trăm ngàn du học sinh đến với Mỹ.

3. Công nghệ tiên tiến, kỹ thuật đỉnh cao

Vậy để được du học và định cư tại Mỹ sinh viên cần phải làm gì

Để nhập cư vào Mỹ có nhiều con đường khác nhau như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, kết hôn giả… Tuy nhiên trong tất cả các cách thì cách lấy tấm thẻ thường trú, còn được gọi là “thẻ xanh” bằng con đường du học và đầu tư định cư hiện nay được xem là ổn định và hợp pháp hơn cả.

Nếu là du học định cư, bạn có thể đăng kí kết hôn tại Hoa Kỳ, bạn sẽ tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh. Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa, lăn tay và buổi phỏng vấn với nhân viên của USCIS trước khi bạn được cấp thẻ xanh (khoảng 30 – 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau tùy thuộc vào trường hợp riêng của mỗi người).

Nếu bạn đang có con em đi du học tại Mỹ và muốn định cư tại đất nước này thì đầu tư định cư là lựa chọn tốt nhất không chỉ dành cho con bạn mà còn cho cả gia đình, vì chỉ cần đầu tư bạn sẽ nhận ngay thẻ xanh cho cả gia đình sau 2 năm. Bên cạnh đó, học phí cho con bạn cũng không còn là vấn đề khi tham gia chương trình này, chương trình EB-5.

Nói chung, du học định cư Mỹ là điều mơ ước không những của nhiều sinh viên Việt Nam mà còn là ước vọng của nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Đi du học Mỹ là để tạo một cơ hội hiếm có về thu thập và hấp thụ văn hóa, giáo dục và kỹ thuật của một nước được coi là tiến bộ về mọi mặt và giàu mạnh nhất thế giới. Giấc mơ du học và định cư tại Mỹ bạn có muốn thử ?

【#5】Điều Kiện Xin Visa Định Cư Hàn Quốc Của Du Học Sinh Năm 2021 Như Thế Nào?

Visa định cư Hàn Quốc là gì?

Visa định cư Hàn Quốc là visa F – 5. Loại visa này cho phép bạn có quyền cư trú, định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

Sau khi được cấp visa định cư F – 5, nếu bạn không sống ở Hàn Quốc nữa thì sau 2 năm bạn phải quay lại nhập cảnh một lần để duy trì visa này.

Các loại visa định cư ở Hàn Quốc

Visa F – 5 xin định cư tại Hàn Quốc có khoảng hơn 20 nhánh nhưng chúng mình sẽ chỉ đề cập đến những loại visa F – 5 phổ biến nhất và những loại visa F – 5 mà người Việt Nam có thể xin được:

 • F – 5 – 1 (장기체류): Người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc trên 5 năm.
 • F – 5 – 2 (국민배우자): Người nước ngoài kết hôn với công dân Hàn Quốc.
 • F – 5 – 3 (국민자녀): Con của người có quốc tịch Hàn Quốc (con nuôi, con đẻ).
 • F – 5 – 4 (영주가족): Gia đình (vợ/ chồng, con cái dưới 20 tuổi) của người có visa F – 5.
 • F – 5 – 5 (고액투자): Nhà đầu tư lớn, có vị thế và tiềm năng vượt trội.
 • F – 5 – 7 (동포국적요건): Hàn kiều đợi nhập tịch (không dành cho người Việt Nam).
 • F – 5 – 8 (재한화교): Người Trung Quốc sinh ra và đang sinh sống tại Hàn Quốc (không dành cho người Việt Nam).
 • F – 5 – 9 (첨단박사): Người tốt nghiệp tiến sĩ ở nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp tiên tiến.
 • F – 5 – 10 (첨단학사): Người nước ngoài tốt nghiệp Đại học trở lên.
 • F – 5 – 11 (특정능력): Người có năng lực đặc biệt.
 • F – 5 – 12 (특별공로): Người có thành tích, đóng góp đặc biệt (sự phát triển và độc lập của Hàn Quốc, cải thiện quan hệ quốc tế và nâng cao tầm vóc quốc tế của Hàn Quốc, an ninh quốc gia và trật tự xã hội, xã hội, phúc lợi và việc làm,…).
 • F – 5 – 13 (연금수혜): Người trên 60 tuổi, hưởng lương hưu cao tại nước ngoài.
 • F – 5 – 15 (국내박사): Người tốt nghiệp tiến sĩ tại Hàn Quốc.
 • F – 5 – 16 (점수제): Người nước ngoài chuyển từ visa F – 2 – 7.
 • F – 5 – 17 (부동산투자): Người đầu tư bất động sản tại Hàn Quốc.
 • F – 5 – 18 (점수가족): Người nước ngoài chuyển từ visa F – 2 – 71.
 • F – 5 – 19 (부동가족): Gia đình của nhà đầu tư bất động sản tại Hàn Quốc.
 • F – 5 – 20 (영주출생): Con của người có visa F – 5 được sinh ra tại Hàn Quốc.

Những trường hợp bị hạn chế visa định cư Hàn Quốc 2021

Các đối tượng sau sẽ bị hạn chế cấp visa định cư Hàn Quốc:

+ Người nước ngoài vi phạm Luật Di Trú trong vòng 3 năm kể từ ngày nộp đơn (trừ những người nộp tiền phạt không quá 1.000.000 won)

+ Người nước ngoài là các Nhà đầu tư Bất động sản (Real Estate) hoặc Kinh doanh Công (Public Business), vợ/ chồng và các con chưa lập gia đình của họ vi phạm một trong các điều sau:

 • Trong vòng 3 năm kể từ ngày nộp đơn vi phạm Luật Di Trú ba lần
 • Bị kết án tù hoặc hình phạt nặng hơn
 • Bị coi là nguy cơ đối với trật tự công cộng, phúc lợi xã hội và các lợi ích quốc gia khác của Hàn Quốc
 • Nộp tài liệu giả mạo
 • Có kết quả xác minh về hồ sơ tội phạm ở nước ngoài

+ Người nước ngoài từng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Hàn Quốc, từng bị kết tội cướp của, giết người, bắt cóc, hãm hiếp, tấn công tình dục, từng bị kết án tù giam hoặc nặng hơn.

Đặc biệt, người nước ngoài phạm tội gian lận, đe dọa, là tội phạm ma túy sẽ bị CẤM đổi sang visa định cư Hàn Quốc.

Du học và định cư tại Hàn Quốc

Để xin được visa F – 5 thì các bạn du học sinh phải đáp ứng được điều kiện định cư tại Hàn Quốc như sau:

+ Trong năm gần nhất bạn có thu nhập cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người dân Hàn Quốc.

+ Bạn đã và đang làm việc dưới dạng nhân viên chính thức tối thiểu 1 năm tại Hàn Quốc.

+ Bạn đã hoàn thành lớp 5 Chương trình KIIP – Chương trình Hội nhập xã hội của Hàn Quốc.

Điều kiện riêng đối với từng loại visa:

+ Visa F – 5 – 10 (Người nước ngoài tốt nghiệp Đại học trở lên)

 • Tốt nghiệp Thạc sĩ tại Hàn Quốc.
 • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật tại Hàn Quốc.
 • Tốt nghiệp đại học trở lên ở nước ngoài với các nhóm ngành công nghệ tiên tiến: IT, Quản lý công nghệ, Nano, Kỹ thuật số, Sinh học, Vận tải và máy móc, Vật liệu mới, Môi trường và năng lượng.

+ Visa F – 5 – 15 (Người tốt nghiệp tiến sĩ tại Hàn Quốc)

Bạn đã và đang lưu trú tối thiểu 1 năm tại Hàn Quốc dưới visa E – 1/ E – 2/ E – 3/ E – 4/ E – 5/ E – 6/ E – 7 hoặc F – 2 và tốt nghiệp Tiến sĩ tại Hàn Quốc.

+ Visa F – 5 – 9 (Người tốt nghiệp tiến sĩ ở nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp tiên tiến)

Bạn đã và đang lưu trú tối thiểu 1 năm tại Hàn Quốc dưới visa E – 1/ E – 2/ E – 3/ E – 4/ E – 5/ E – 6/ E – 7 hoặc F – 2 và tốt nghiệp Tiến sĩ ở nước ngoài với các nhóm ngành công nghệ tiên tiến: IT, Quản lý công nghệ, Nano, Kỹ thuật số, Sinh học, Vận tải và máy móc, Vật liệu mới, Môi trường và năng lượng.

Hồ sơ xin visa định cư Hàn Quốc năm 2021

Để xin visa định cư Hàn Quốc F – 5 năm 2021, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản sau:

 • Đơn xin visa
 • Ảnh thẻ có kích thước 3.5 x 4.5 cm chụp trên nền trắng và trong 6 tháng trở gần nhất.
 • Chứng minh thư người nước ngoài
 • Giấy bảo lãnh
 • Lý lịch tư pháp tại Việt Nam. Đối với những bạn tốt nghiệp Tiến sĩ tại Hàn Quốc thì không cần giấy này.
 • Bằng Đại học/ Thạc sĩ/ Tiến sĩ ( bằng cấp cao nhất)
 • Giấy chứng nhận làm việc: Bạn xin tại công ty/ tổ chức mình đang làm việc và trong giấy tờ phải thể hiện được mình đang làm việc tại vị trí nhân viên chính thức
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty
 • Giấy chứng nhận thu nhập: Bạn nộp bản sao của giấy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của mình trong năm gần nhất được cấp bởi Korea Tax Office.
 • Sao kê ngân hàng.
 • Hợp đồng thuê nhà hoặc nếu bạn không phải là người đứng tên ký hợp đồng thuê nhà thì nộp Giấy chứng nhận nhà ở có chữ ký của chủ nhà.
 • Lệ phí xin visa định cư Hàn Quốc: 230,000 KRW trong đó 200,000 KRW là phí chuyển sang visa F – 5 và 30,000KRW là tiền làm thẻ mới.

Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với Sunny để chúng mình giải đáp cho bạn nha!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

 • Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/
 • Website: https://duhocsunny.edu.vn/

Địa chỉ: Số 32, ngách 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Email: [email protected]

【#6】Bảo Hiểm Pvi Tây Nam Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ

Ngày 30/09/2018, Công ty Bảo hiểm PVI Tây Nam đã trao 10 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập của trường Đại học Y Dược Cần Thơ, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng. Đây là một hoạt động an sinh xã hội hết sức ý nghĩa trong chuỗi hoạt động trao tặng học bổng và quà tặng cho học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới của Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) trên toàn quốc.

Bảo hiểm PVI Tây Nam trao học bổng cho Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Với vai trò là một trong những nhà bảo hiểm chiếm thị phần lớn tại địa bàn Miền Tây, Bảo hiểm PVI Tây Nam đã và đang đồng hành với học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn Cần Thơ nói riêng cũng như khu vực Miền Tây nói chung ở tất cả các cấp học từ mầm non cho đến đại học như: Tiểu học Mạc Đỉnh Chi, Trung học cơ sở An Hòa 1, Trung học cơ sở An Thới, THPT Nguyễn Việt Hồng, Cao đẳng Nghề Cần Thơ, THPT Phan Văn Trị, Đại học Cần Thơ, Đại học Công Nghệ Kỹ thuật Cần Thơ….Trong thời gian tới Bảo hiểm PVI Tây Nam sẽ tiếp tục mở rộng chương trình bảo hiểm, cũng như đồng hành cùng các em HSSV ở các quận, huyện của khu vực Miền Tây nhằm sẻ chia phần nào khó khăn của nhà trường và học sinh trong các năm học tiếp theo.

Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng với hệ thống các dịch vụ đầy đủ, tiện ích nhất hiện nay: bảo hiểm trực tuyến, Trung tâm Chăm sóc Khách hàng tại phía Bắc và phía Nam, hotline 24/7: 1900545458, hệ thống bảo lãnh viện phí rộng khắp cả nước, dịch vụ cứu hộ ôtô 24/7…

Những hoạt động an sinh xã hội mà Bảo hiểm PVI triển khai liên tục trên cả nước trong tháng 9 nhằm góp phần cùng với địa phương, trường học giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có thêm động lực vươn lên trong học tập.

【#7】Học Bổng Du Học Singapore Toàn Phần Cho Sinh Viên Việt Nam

Giới thiệu sơ lược về học bổng du học Singapore

Học bổng du học Singapore là học bổng của Chính phủ Singapore dành cho sinh viên các nước thuộc khối ASEAN và mong muốn hoàn thành quá trình học tập toàn thời gian bậc đại học ở Singapore (các trường NUS, NTU hoặc SMU)

Theo học bổng du học Singapore, Chính phủ Singapore sẽ không áp đặt ràng buộc đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được khuyến khích quay về làm việc và đóng góp cho chính đất nước của mình, góp phần vào sự phát triển và thịnh vượng chung của khối ASEAN.

Các trường tham gia chương trình học bổng du học Singapore

Trường đại học quốc gia Singapore (National University of Singapore, NUS)

Trường đại học công nghệ quốc gia (National Technological University, NTU)

Trường đại học quản lý Singapore (Singapore Management University, SMU)

Giá trị học bổng Singapore

Học bổng Singapore bao gồm:

– Học phí toàn phần cho suốt thời gian học đại học ở Singapore

– Trợ cấp sinh hoạt 4,300 đô la Singapore mỗi năm

– Lệ phí chỗ ở dựa trên mức giá phòng tại mỗi trường đại học trong suốt học kỳ

– Một vé máy bay hạng thương gia đến Singapore khi bắt đầu khóa học đại học và một vé máy bay hạng thương gia từ Singapore về nước sau khi hoàn thành khóa học.

Điều kiện nhận học bổng Singapore

Các công dân của các nước thành viên ASEAN có thành tích học tập xuất sắc, có khả năng tiếng Anh tốt và đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho NTU, NUS và SMU đều có thể đăng kí nhận học bổng Singapore.

Ngoài ra sinh viên phải hoàn thành các yêu cầu cụ thể của mỗi quốc gia. Yêu cầu đối với sinh viên Việt Nam là sinh viên phải đang theo học đại học năm nhất hoặc năm hai của một trường đại học Việt Nam.

Các ứng cử viên sau khi được chọn lọc phải tham dự kỳ thi tuyển sinh và phỏng vấn tại Việt Nam.

Hướng dẫn ứng tuyển học bổng Singapore:

Đơn xin học bổng du học Singapore phải được nộp theo mẫu đăng ký. Bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán / Tổng Lãnh sự quán / Tổng lãnh sự quán Singapore tại Hà Nội để lấy bản sao của tờ thông tin học bổng Singapore và mẫu đơn xin học bổng.

Các ứng viên sẽ được yêu cầu nộp một bài luận văn đánh máy bằng khoảng 300-500 từ. Tất cả các tài liệu tham khảo phải được đính kèm.

Lưu ý rằng hầu hết các ứng cử viên được chọn trong danh sách sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển sinh do NTU hoặc NUS thiết kế, đồng thời trải qua một cuộc phỏng vấn được tiến hành bởi những người phỏng vấn từ NTU, NUS và SMU.

Với học bổng du học Singapore, ước mơ du học Singapore không bao giờ còn xa vời với bạn nữa

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì về thông tin du học Singapore, về các học bổng, các trường đại học Singapore hay hồ sơ du học… hãy liên lạc với công ty tư vấn du học New Ocean. New Ocean – luôn bên bạn trên bước đường thành công.

Theo Mai Trang.

【#8】Thủ Khoa, Á Khoa Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Nhận Học Bổng Du Học Toàn Phần

Sáng ngày 16/10, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 – 2021, với sự tham gia của hơn 5.000 tân sinh viên khoá 65.

Phát biểu khai giảng năm học mới, GS. TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đánh giá cao tinh thần giảng dạy, nghiên cứu khoa học của tập thể cán bộ, viên chức, giảng viên nhằm đảm bảo nhiệm vụ năm học, truyền đạt tri thức cho sinh viên.

Trong năm học vừa qua, Học viện cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị của năm học với nhiều thành tích đáng ghi nhận trên các mặt công tác chính trị, tư tưởng; xây dựng đội ngũ; phát triển chuyên môn, đặc biệt là xây dựng chương trình, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng đào tạo; uy tín của Học viện không ngừng được nâng lên; đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ, viên chức và sinh viên được cải thiện. Tỷ lệ sinh viên của Học viện thường đạt tỷ lệ trên 90% có việc làm sau một năm tốt nghiệp. GS. TS Nguyễn Thị Lan nhấn mạnh.

Năm 2021, Học viện đang tuyển sinh và đào tạo 48 ngành đào tạo trình độ đại học, 22 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và 18 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, trong đó có nhiều ngành truyền thống giữ vị trí tiên phong như Thú y, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kế toán…; có nhiều ngành mới mở đáp ứng kịp thời nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao thời kỳ CMCN 4.0 như Công nghệ Kỹ thuật Cơ Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Nông nghiệp công nghệ cao, Quản lý và phát triển du lịch.

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2021, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tuyển sinh được hơn 5.000 sinh viên hệ chính quy khoá 65.

Nhân dịp này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao 4 suất học bổng du học toàn phần dành cho Thủ khoa, Á khoa đầu vào tuyển sinh đại học của Học viện năm 2021.

Cụ thể, Thủ khoa sẽ được học bổng du học toàn phần tại ĐH Nông nghiệp Tokyo (Nhật Bản). Ba sinh viên Á khoa sẽ đi du học với học bổng toàn phần tại ĐH Khoa học – Công nghệ (Tây Nam, Trung Quốc).

Dương Triều

【#9】Cơ Hội Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản Toàn Phần 2021 Cho Sinh Viên Năm Nhất

Ứng viên trúng học bổng du học Nhật Bản toàn phần từ Mitsubishi Heavy Industries Ltd sẽ được cấp học phí 116 triệu đồng/năm và sinh hoạt phí 25 triệu đồng/tháng.

Theo thông tin từ Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Công ty Mitsubishi Heavy Industries Ltd (MHI) sẽ dành 5 suất học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam có mong muốn du học Nhật Bản năm học 2021 – 2021. Thông tin chi tiết về học bổng du học Nhật Bản toàn phần từ Mitsubishi như sau:

– Ngôn ngữ sử dụng trong thời gian du học tại Nhật Bản là tiếng Nhật.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần từ Mitsubishi có thời gian đào tạo tối đa là 6 năm

– Tổng thời gian đào tạo tối đa là 6 năm bao gồm: 0,5 năm học tiếng Nhật tại Việt Nam; 1 – 1,5 năm học tiếng Nhật tại Nhật Bản và 4 năm học đại học tại Nhật Bản.

Dự kiến, ứng viên bắt đầu học tiếng Nhật tại Việt Nam từ tháng 4/2017; bắt đầu học tiếng Nhật tại Nhật Bản vào tháng 10/2017; tham dự kỳ thi đầu vào đại học cho sinh viên quốc tế (EJU) bằng tiếng Nhật vào tháng 6/2018 hoặc tháng 11/2018; bắt đầu khóa học đại học chuyên ngành tại Nhật Bản từ tháng 10/2018 hoặc tháng 4/2019.

– Chế độ học bổng Mitsubishi sẽ đài thọ kinh phí học tập tại Việt Nam và Nhật Bản cho ứng viên trúng tuyển như sau:

+) Giai đoạn 1 (Học tiếng Nhật tại Việt Nam): Cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên khoảng 7,4 triệu đồng/ tháng (tương đương 40.000 JPY/tháng) và học phí học tiếng Nhật.

– Giai đoạn 2 (Học tiếng Nhật tại Nhật Bản): Cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên 130.000 JPY/ tháng (trên 25 triệu đồng/tháng); phí nhập học vào trường Nhật ngữ, học phí, lệ phí thi tiếng Nhật, lệ phí dự thi EJU, bảo hiểm y tế, vé máy bay một lượt từ Việt Nam sang Nhật.

– Giai đoạn 3 (Học đại học tại Nhật Bản): Cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên 130.000 JPY/ tháng (trên 25 triệu đồng/tháng), học phí 600.000 JPY/ năm (trên 116 triệu đồng/năm), phí nhập học, bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi Nhật Bản – Việt Nam mỗi năm một lần và vé máy bay một lượt từ Nhật Bản về Việt Nam sau khi tốt nghiệp khóa học.

2. Đối tượng, điều kiện và hồ sơ dự sơ tuyển

a) Đối tượng và điều kiện

– Sinh viên đại học năm thứ nhất các khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 3 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật.

– Không quá 20 tuổi (tính đến thời hạn nộp hồ sơ).

– Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác tại cùng thời điểm với thông báo này (từ khi thông báo có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển) để đi học nước ngoài năm 2021.

– Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo; mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc trong ngành Công nghiệp máy móc tại Việt Nam; cam kết sẽ thực hiện thông báo về thay đổi thông tin liên lạc cũng như cập nhật tình hình việc làm cho MHI và Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi nhận việc làm dài hạn.

b) Hồ sơ dự tuyển

3. Quy trình nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển

Ứng viên phải nộp hồ sơ trực tuyến (online)tại địa chỉ https://tuyensinh.vied.vn/. Đồng thời, ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 1 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến.

Mỗi ứng viên chuyển 1 bộ hồ sơ giấy chính thức đăng ký dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Đào tạo với nước ngoài (địa chỉ 21 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Lệ phí đăng ký dự tuyển học bổng Mitsubishi để đi du học Nhật Bản là 200 nghìn đồng/người

Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo phụ lục quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng Mitsubishi du học Nhật Bản năm 2021 – 2021.

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy). Hồ sơ nộp muộn sẽ chỉ được xem xét xử lý nếu vẫn còn chỉ tiêu học bổng sau khi đã xét tuyển hồ sơ ứng viên nộp đúng hạn và phía MHI thống nhất việc thực hiện xét tuyển bổ sung.

4. Thời hạn nhận hồ sơ

Hồ sơ phải nộp trước ngày 1/3/2017 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời gian hoàn thành đăng ký online).

5. Lệ phí dự tuyển

Mỗi ứng viên sẽ phải nộp 200.000 đồng trước ngày 1/3/2017 theo hình thức chuyển khoản đến địa chỉ:

Tên đơn vị: Cục Đào tạo với nước ngoài

Số tài khoản: 0021002145014

Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.

Lưu ý: Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục Đào tạo với nước ngoài, ứng viên phải ghi rõ họ tên, nộp lệ phí dự tuyển học bổng du học Nhật Bản theo Thông báo tuyển sinh số 27/TB-ĐTVNN ngày 27/12/2016.

【#10】Cập Nhật 6 Loại Học Bổng Du Học Trung Quốc Năm 2021 Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Học bổng CSC thường được cấp cho các trường đại học ở Trung Quốc như khu vực Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Hồ Nam, Quảng Châu, Quảng Tây, Trùng Khánh… Thời gian nhập học vào tháng 9 hàng năm. Chuyên ngành học bao gồm Hán ngữ thương mại ,Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội…. tùy vào từng đơn vị trường.

Đối tượng:

Giá trị:

Phí sinh hoạt:

 • Đại học: 2.5 00 NDT
 • Thạc sĩ: 3.000 NDT
 • Tiến sĩ: 3.5 00 NDT
 • Phí sinh hoạt ổn định: 1.5 tệ (phí này được cấp 1 lần duy nhất khi nhập học)
 • Được tham gia các hoạt động ngoại khóa và du lịch miễn phí cùng nhà trường

Điều kiện:

 • GPA: trên 8.0
 • Cử nhân: HSK 4 Trở lên
 • Thạc Sĩ , Tiến sĩ : HSK 5 trở lên / Ielts 6 trở lên
 • Sức khỏe tốt, đủ điều kiện nhập học tại Trung Quốc

Để quảng bá văn hóa Trung Quốc và bồi dưỡng nhân tài Hán ngữ, Học viện Khổng Tử Trung Quốc đã thiết lập quỹ Học bổng Khổng Tử chuyên dành cho du học sinh có thành tích tốt đến Trung Quốc học tập và trau dồi kiến thức với các chuyên ngành như: Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc.

Đối tượng: Giá trị:

 • Miễn phí 100% học phí
 • Miễn phí 100% ký túc xá
 • Mỗi tháng được nhận tiền trợ cấp sinh hoạt phí 1.7 – 2 NDT
 • Một năm học tiếng kèm theo (tùy từng trường)

Điều kiện:

Học bổng Tỉnh là học bổng do địa phương hoặc đơn vị trong tỉnh cấp nhằm tạo điều kiện cho các du học sinh lựa chọn học tại các trường học trong tỉnh. Du học sinh được miễn phí toàn bộ học phí và kí túc xá, được cấp sinh hoạt phí hàng tháng và du lịch miễn phí cùng với sinh viên toàn trường.

Du học sinh nhập học vào tháng 9 hàng năm. Chuyên ngành: Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội

Đối tượng: Giá trị:

 • Miễn phí 100% học phí
 • Miễn phí 100% ký túc xá
 • Được cấp sinh hoạt phí hàng tháng khoảng 1.000-1.800 NDT
 • Một năm học tiếng kèm theo

Điều kiện:

Học bổng Trường là loại học bổng du học do chính trường mà bạn dự định theo học cấp. Bạn sẽ được hỗ trợ từ 50% – 100% học phí trong thời gian bạn học tại Trung Quốc.

Chuyên ngành: Mọi chuyên ngành mà trường đào tạo

Đối tượng: Giá trị: Điều kiện:

Học bổng “Một vành đai – Một con đường” được xây dựng bởi Chính phủ Trung Quốc với hơn 10.000 suất học bổng chính phủ sẽ được cung cấp cho các quốc gia dọc theo vành đai kinh tế Con đường tơ lụa và dọc theo Con đường tơ lụa trên biển thế kỷ 21.

Đối tượng:

 • Học sinh các nước Châu Á và Đông Nam Á
 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Đã tốt nghiệp đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối đại học
 • Đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp

Giá trị: Điều kiện:

Học bổng Con đường Tơ Lụa được cấp bởi chính phủ Trung Quốc nhằm nâng cao sự hiểu biết về tầm quan trọng của “Con đường Tơ Lụa” với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Học bổng Con đường Tơ Lụa cam kết mỗi năm cung cấp 10 nghìn suất học bổng mới cho các nước dọc tuyến.

Đối tượng:

 • Học sinh các nước Châu Á và Đông Nam Á
 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Đã tốt nghiệp đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối đại học
 • Đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp

Giá trị: Điều kiện:

Để biết thêm chi tiết về trường và hồ sơ du học Trung Quốc cần chuẩn bị; Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: [email protected] dể được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.