Top 5 # Du Học Úc Ngành Truyền Thông Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Du Học Úc Ngành Truyền Thông

Bạn có biết nữ diễn viên và người dẫn chương trình truyền hình Úc nổi tiếng Livinia Helen Nixon hay nữ nhà báo tài năng Emma Alberici? Điểm chung giữa họ ngoài nổi tiếng và thành công còn là cùng tốt nghiệp từ trường Đại học Deakin và hoạt động trong lĩnh vực truyền thông – ngành học đang trở nên cực kỳ hấp dẫn với những bạn trẻ yêu thích du lịch và muốn làm việc trong môi trường đa dạng, lắm thử thách.

Đại học Deakin thuộc top 3% đại học tốt nhất thế giới theo đánh giá của QS World University Rankings và tiếp tục tăng thứ hạng trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education (THE) dành cho các trường đại học thành lập dưới 50 năm. Theo xếp hạng này của THE, Deakin xếp hạng 1 tại bang Victoria (Úc) và hạng 45 trên thế giới. (Bảng đánh giá của THE dựa trên các tiêu chí: nghiên cứu, trích dẫn, giảng dạy, triển vọng việc làm quốc tế và thu nhập sau khi ra trường.)

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông tại Đại học Deakin liên tục được cập nhật và đổi mới, đặc biệt trong năm 2015 này, Đại học Deakin khởi động chương trình đồng bộ hóa khóa học, tăng cơ hội cho sinh viên tiếp cận một nền giáo dục chuyên nghiệp đỉnh cao.

Không dừng lại ở đó, Đại học Deakin còn cung cấp cho bạn những khóa đào tạo ngắn sau đại học, chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ giúp bạn đào sâu nghiên cứu về lĩnh vực này, tiếp cận những khóa học được thiết kế cho những lĩnh vực chuyên sâu riêng biệt. Chứng chỉ sau đại học và chương trình Thạc sĩ Truyền tại Đại học Deakin thông mang đến cơ hội để những sinh viên đã tốt nghiệp bậc Cử nhân có thêm kiến thức về mảng nghề nghiệp hấp dẫn này và nắm bắt những cơ hội việc làm khác biệt so với những sinh viên theo học chương trình tương tự.

Với cơ sở vật chất hiện đại và chương trình có tính thực tiễn cao, ngành Truyền thông tại Đại học Deakin giúp sinh viên được thực hành kiến thức ngay trong quá trình học và tạo nên những sản phẩm của riêng mình. Ở năm cuối của chương trình học, khi bạn đã tích lũy cho mình vốn kiến thức và kỹ năng cần thiết, Đại học Deakin giúp bạn tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Thời gian này cũng là bước chuẩn bị để bạn tự tin và độc lập tạo dựng sự nghiệp và có được sự thành công trong lĩnh vực mình đã lựa chọn và đam mê.

Thông tin cho bạn:

Đại học Deakin đang có nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho cả chương trình Cử nhân và Thạc sĩ. Sinh viên có thành tích học tập tốt có cơ hội nhận được học bổng lên đến 5,000 AUD mỗi năm cho đến hết khóa học. Yêu cầu xét tuyển là sinh viên quốc tế đến Úc theo diện visa sinh viên và nộp hồ sơ tại Đại học Deakin lần đầu tiên.

ngành Truyền thông

Du Học Mỹ Ngành Truyền Thông

Du học Mỹ ngành truyền thông là cách để bạn dễ dàng kết nối thế giới, thoả sức sáng tạo cho niềm đam mê của mình. Vì sao ngành truyền thông ở Mỹ lại “quyền lực” đến như vậy?

Mỹ – cái nôi của ngành truyền thông trên thế giới

Du học Mỹ ngành truyền thông ngoài việc tiếp cận nền giáo dục tiến tiến nói chung, thì riêng về mảng truyền thông bạn sẽ có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế, từ những trải nghiệm chân thực mỗi ngày trong cuộc sống xung quanh. Bởi truyền thông tại Mỹ, được ví như những mạch máu nhỏ len lõi vào từng ngõ ngách của xứ sở cờ hoa.

Tại Mỹ, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn vào học tại các trường đại học hàng đầu. Bằng cấp tại Mỹ được công nhân trên toàn thế giới, tạo ra cơ hội làm việc rộng mở và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn muốn gắn bó.

Chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Mỹ

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đều hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Bạn sẽ có thêm 2 lựa chọn nữa là: Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình. Những sinh viên chọn môn Thiết kế & Sản xuất sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một dự án và trình bày thành quả của mình trong khu vực triển lãm của trường.

Những người tư vấn luận văn có thể là những giáo sư đến từ các khoa khác nhau như: Nghệ thuật, Triết học, Anh văn, Giao tiếp, Phim ảnh, Kịch và Âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy trong khoa Nghệ thuật của trường cũng có những nhà nghiên cứu về Thiết kế đồ họa, Truyền thông kỹ thuật số (hoạt hình 2D – 3D, truyền hình kỹ thuật số, in 3D…), Nhiếp ảnh, Điêu khắc và những bộ môn Mỹ thuật khác.

Phương thức giảng dạy truyền thông tại Mỹ

Ở học kỳ cuối, trước khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội thoả sức sáng tạo cho một chiến dịch truyền thông, sử dụng phương tiện truyền thông đa phương tiện với đề tài tự chọn. Đây vừa là bài tập nhóm bắt buộc, vừa là hình thức truyền đạt những kinh nghiệm thực tế quý báu từ giảng viên đến từng sinh viên của mình.

Du học Mỹ ngành truyền thông cần những tố chất gì? Làm sao để thành công với ngành học này

Để học tốt ngành này bạn phải thường xuyên tìm hiểu về những xu thế, xu hướng đương thời, tìm ra cách để “tiếp cận” được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Phải lưu ý rằng, khi theo học ngành này bạn phải viết rất nhiều, kể cả trong quá trình học và khi hành nghề. Do đó, cần chăm chỉ rèn luyện kỹ năng viết, đọc nhiều tài liệu để có thể tự học hỏi được nhiều cách hành văn cũng như tổng hợp nhiều thông tin cần thiết để làm tư liệu cho bản thân.

Nắm vững kiến thức cơ bản, phát triển kỹ năng toàn diện và cố gắng tích luỹ kinh nghiệm sâu rộng, chính là những yếu tố cần thiết để du học Mỹ ngành truyền thông thành công.

Đừng quên, ngoại ngữ tốt chính là chìa khoá giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với ngành học, tiết kiệm thời gian, chi phí học tập.. hoà nhập nhanh chóng vào môi trường truyền thông đầy sôi động và chuyên nghiệp tại Mỹ.

Với nhiều chính sách mở cửa và giao lưu phát triển kinh tế trong những năm gần đây, nhiều tập đoàn lớn của nước ngoài liên tục tìm kiếm và đầu tư vào thị trường Việt Nam. Và đương nhiên, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải xây dựng thương hiệu cũng như mở rộng củng cố thị trường tại Việt Nam.

Ngoài ra, nhu cầu tự do ngôn luận cũng như tiếp cận với nhiều nguồn thông tin đa dạng, hữu ích của người dân không ngừng gia tăng, chính là điều kiện là áp lực lớn đối với ngành truyền thông nước nhà. Nhu cầu tuyển dụng nhận lực để có thể tiếp nhận, truyền tải được lượng thông tin khổng lồ mỗi ngày trên thế giới là vô cùng cấp bách.

Vì vậy, khi bạn là người năng động, sáng tạo, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp kết hợp với niềm đam mê ngành nghề truyền thông, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về con đường sự nghiệp, và phát triển trong tương lai của mình khi du học Mỹ ngành truyền thông trở về.

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh. Email: Tuvan@goalevo.vn Hotline: 0909 570 799

Du Học Pháp Ngành Truyền Thông

Du học Pháp ngành truyền thông

Với nhịp sống sôi động như hiện nay, thì ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng đang là một trong những ngành được quan tâm và có nhiều sự lựa chọn đối với số lượng lớn sinh viên. Với hơn 4.000 doanh nghiệp lớn nhỏ và có hơn 10.000 cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường ở Pháp, Truyền thông chính là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho những bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngành gì khi đi du học Pháp vì nó chưa bao giờ hết “hot”. Trung tâm du học Pháp Phương Nam sẽ giới thiệu và tư vấn hồ sơ du học Pháp, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học cũng như cách thức chuẩn bị hồ sơ.

Du học Pháp ngành Truyền thông

Ngày nay, trong sự phát triển của tất cả các lĩnh vực như nghệ thuật, thể thao, luật, chính trị hay trong kinh doanh thì truyền thông đóng vai trò rất quan trọng. Truyền thông được chia ra làm 2 lĩnh vực hoạt động: truyền thông bên trong và truyền thông bên ngoài doanh nghiệp. Khi nhà báo có trách nhiệm cập nhật và đưa ra những tin tức mới thì lúc này truyền thông đóng vai trò trong việc tạo ra và kiểm soát hình ảnh, nội dung đăng tải. Chương trình đào tạo chuyên ngành Báo chí và Truyền thông giống nhau ở phần đầu của chương trình đào tạo ở Đại Học, nhưng về sau chương trình học sẽ chia ra tách biệt và đào tạo chuyên sâu.

Chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng thường đào tạo nên các nhà báo hoặc các chuyên gia trong một số lĩnh vực như: khoa học chính trị, quản trị kinh doanh, nguồn nhân lực, văn học, hoặc khoa học nhân văn.

Các trường IUT, các trường đại học, các trường kinh doanh, và các trường chuyên ngành về truyền thông cung cấp vô cùng đa dạng các chương trình học khác nhau trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, văn hóa và đa phương tiện. Khi các sinh viên muốn theo học các ngành trong lĩnh vực truyền thông sẽ phải tuân theo một quy trình tuyển sinh có chọn lọc. Một số lĩnh vực chuyên môn đó là:

+ Truyền thông nghe nhìn

+ Truyền thông tư liệu, tài liệu

+ Khoa học thông tin​

Các bằng cấp từ các khóa đào tạo dài hạn

Bằng Cử nhân về Thông tin và Truyền thông: được giáo dục các kiến thức cơ bản, bao gồm cả lịch sử, kinh tế, xã hội học, lý thuyết về truyền thông (khái niệm, văn bản, xử lý thông tin), và nghiên cứu các trường hợp thực tế. Sinh viên được khuyến khích tiếp tục học lên để được đào tạo chuyên môn bổ sung.

IUP (các học viện trực thuộc trường đại học): Chương trình học được cấp bằng Kĩ sư chuyên môn sau 3 năm học. Hai hướng có thể chọn là: · Tư vấn và lập kế hoạch về thông tin và truyền thông · Quản trị công nghệ mới hoặc quản trị hệ thống thông tin.

Bằng Thạc sĩ chuyên ngành về Thông tin và Truyền thông: Được đào tạo 2 năm học như bậc thạc sĩ các chuyên ngành khác, bao gồm một số hướng dẫn trong phương tiện truyền thông; có một số chương trình đào tạo được thiết kế dành cho các lập trình viên tương lai và hoàn toàn tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật của phương tiện truyền thông.

1

Paris Sorbonne Nouvelle (Paris 3) licence Sciences humaines et sociales mention information-communication

http://www.uni-paris3.fr/dep-icm

2

Université de Lyon 2 licence Sciences humaines et sociales mention information-communication

http://icom.univ-lyon2.fr/

3

Université de Lille 3 Licence Sciences humaines et sociales mention information-communication

http://www.univ-lille3.fr/ufr-deccid/sid/

4

Université d’Auvergne licence pro Sciences, technologies, santé mention systèmes informatiques et logiciels spécialité multimédia

http://iutweb.u-clermont1.fr/formation-presentation.html

5

Université d’Avignon licence Sciences humaines et sociales mention information-communication

http://www.uni-avignon.f

Cơ hội việc làm

Sự phát triển vũ bão của thế giới bao giờ cũng đi kèm với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông, đó chính là phương tiện mà các doanh nghiệp hay các cá nhân tiếp cận đến người khác. Truyền thông hiệu quả và khác biệt đòi hỏi ở người làm truyền thông sự sáng tạo, sự mới lạ và sự đột phá không ngừng. Chính vì vậy ngành truyền thông bao giờ cũng cần một lực lượng nhân sự mới, trẻ, năng động và có sự sáng tạo trong tư duy nên bạn không cần phải lo lắng đến việc thất nghiệp.

Du Học Singapore Ngành Truyền Thông

Ngành truyền thông cụ thể có những ngành gì?

1. Truyền thông quốc tế

2. Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế

3. Văn hóa truyền thông.

4. Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông

5. Truyền thông đa phương tiện

Học Truyền thông ra trường, làm gì, ở đâu?

Các sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông thường được đánh giá cao trong các doanh nghiệp về nguồn nhân lực, giúp họ tuyển dụng, đào tạo và có được các nhân viên giỏi. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của công ty bạn, có thể có rất nhiều vị trí dành cho các sinh viên truyền thông trong các phòng ban làm việc với khách hàng như PR hay marketing. Khi được chọn cho những công việc này, nhiệm vụ của bạn thường sẽ là bảo đảm rằng các hoạt động marketing của công ty đang có hiệu quả, đồng thời cũng giữ quan hệ tốt với công chúng.

Nhưng các công việc ngành truyền thông không chỉ dừng lại ở đó. Các nhóm truyền thông cũng rất quan trọng trong các ngành công nghiệp sáng tạo khác nhau, bao gồm ngành truyền thông điện tử đang tìm kiếm các sinh viên với kỹ năng truyền thông điện tử như truyền thông đại chúng hay phát triển web. Thời đại kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, và các cơ hội dành cho sinh viên truyền thông muốn làm việc trong ngành cũng tăng lên rất nhiều.

Cử nhân Truyền thông Chuyên nghiệp sẽ hội đủ năng lực chuyên môn và sẵn sàng làm việc cho các vị trí sau:

Tại sao nên học chuyên ngành Truyền thông ở Singapore ?

Nếu quan tâm đến vấn đề bảo vệ quyền tác giả, bạn cũng nên biết rằng Singapore được xem là quốc gia thắt chặt nhất về quyền tác giả ở châu Á và đây cũng là lí do biến nơi này trở thành vùng đất lí tưởng cho sự sáng tạo.

Singapore là quốc gia hàng đầu trong việc bảo hộ sở hữu trí tuệ trên khắp Châu Á, và với lực lượng lao động quốc tế ngày càng lớn mạnh cũng như quan hệ kinh tế với các thị trường năng động trong khu vực ngày càng được tăng cường, khó có nơi nào mà ở đó bạn có cơ hội phát triển khả năng trong lĩnh vực thông tin và truyền thông của mình tốt hơn Singapore. Hơn nữa, với mức tăng trưởng kinh tế kỳ vọng là 9.6%/năm trong vòng 3 năm tiếp theo, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này sẽ ngày càng lớn, không chỉ ở Singapore mà còn ở toàn bộ khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

2, Xu hướng ngành Truyền thông ở Singapore

Với cơ sở hạ tầng viễn thông phát triển vượt bậc, Singapore xếp hạng thứ 5 trong danh sách “Các nền kinh tế giao dịch xã hội trên các phương tiện thông tin đại chúng nhiều nhất thế giới” trong giai đoạn 2007-2008. Từ năm 1997 đến năm 2008, ngành công nghiệp truyền thông đã tăng trưởng trung bình 6.8% một năm, trong khi đó các lĩnh vực liên lạc thông tin và truyền thông khác hiện nay đang tạo ra khoảng 1/10 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore. Một số tập đoàn truyền thông nổi tiếng trên thế giới có văn phòng đặt tại Singapore như EA Games, Lucasfilm, BBC, MTV, Disney và ESPN.

Trường có thứ hạng cao nhất ở Singapore – trường Đại học Quốc gia Singapore cũng được đánh giá rất cao trong việc đào tạo ngành thông tin và truyền thông, cụ thể trường xếp hạng thứ 4 toàn cầu trong các cơ sở giáo dục đào tạo ngành Truyền thông và thông tin (Media & Communications) tốt nhất thế giới, với riêng chương trình Thạc sĩ Thông tin và truyền thông mới (Communications & New Media) xếp thứ 8 toàn cầu. Một trường Đại học danh tiếng khác của Singapore là Học viện Công nghệ Nanyang cũng cung cấp cơ hội theo học cả bậc cử nhân và bậc Thạc sĩ một số chuyên ngành truyền thông, nghệ thuật/ mỹ thuật số và thông tin cho sinh viên quốc tế.

Cao đẳng Quản lý Truyền thông ( 8 tháng ) : 10,486 SGD

Cử nhân Truyền thông & Media : 24,075 SGD

Cử nhân Truyền thông & Media và PR (Double Major) : 24,075 SGD

Cử nhân Truyền thông & Media và Marketing (Double Major): 24,075 SGD

Cử nhân Truyền thông trong quan hệ công chúng PR : 24,075 SGD

Cử nhân Truyền thông trong quan hệ công chúng PR và quản lý (Double Major): 24,075 SGD

Bằng cấp: Đại học Murdoch ( Úc )

Tại MDIS, sinh viên có thể đăng ký học từ các chương trình ngắn hạn (4 tháng) đến những chương trình lấy bằng Cử nhân, Thạc sĩ.

Chứng chỉ chuyên nghiệp Marketing và quản trị truyền thông ( 4 tháng): 2.247 SGD

Cao đẳng Truyền thông đại chúng ( 8 tháng): 6.955 SGD

Cao đẳng nâng cao Truyền thông đại chúng ( 6 tháng) : 6.955 SGD

Cử nhân Truyền thông đại chúng ( 15 – 18 tháng): 27.606 SGD

Bằng cấp: Đại học Oklahoma City (Mỹ)

Cao đẳng giao tiếp công chúng ( 10 tháng) : 7.222,50 SGD

Cử nhân quan hệ công chúng ( 16 tháng) : 23.112 SGD

Bằng cấp: Đại học Murdoch ( Úc)

Hiện nay, nhiều sinh viên lựa chọn đi du học ngành truyền thông để thực hiện mục tiêu và đam mê của mình. Với tấm bằng được công nhận quốc tế, sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được một công việc lý tưởng và mức lương cũng không hề thấp. Theo khảo sát từ trang web chúng tôi mức lương cho cử nhân ngành truyền thông tại Singapore là S$22,350 – S$103,786 / năm, đối với bậc quản lí mức lương từ S$47,901 – S$134,613 / năm

Nguồn: http://www.payscale.com/research/SG/Job=Communications_Manager/Salary

Nguồn: http://www.payscale.com/research/SG/Job=Communications_Specialist/Salary

Như vậy có thể thấy, ngành Truyền thông được Chinh phủ Singapore quan tâm đầu tư và du học ngành Truyền thông tại Singapore là lựa chọn đúng đắn cho sinh viên với mong muốn có công việc ổn định trong tương lai. Du học ngành này được xem là cánh cửa mở ra cơ hội gia nhập vào đội ngũ nhân sự truyền thông chất lượng cao trên toàn thế giới

Hơn 90% sinh viên của khoa Quan hệ công chúng đều kiếm được việc làm ngay khi ra trường, thậm chí, có em kiếm được việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mức lương của ngành này cũng đang ở mức cao…

Theo kết quả mới nhất của Adecco – tập đoàn toàn cầu về các dịch vụ nguồn nhân lực, với 4 năm kinh nghiệm làm PR manager, người lao động có mức lương tầm 40 triệu đồng/ tháng; sinh viên sau khi ra trường 1 năm mức lương trung bình khoảng 15 triệu đồng/ tháng.

Nguồn : http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/chia-khoa-thanh-cong/nghe-can-nguoi/20160625/truyen-thong-nghe-hot-luong-cao/1068262.html

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY