Top 8 # Du Học Sinh Thụy Sĩ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Du Học Thụy Sĩ : Những Điều Kiện Du Học Thụy Sĩ 2022 Thành Công

Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn lên kế hoạch du học Thụy Sỹ là điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp gần nhất. Các trường Thụy Sỹ sẽ dựa vào đây để xét và ra quyết định có nhận sinh viên hay không. Thông thường, các yêu cầu đầu vào của các trường tại Thụy Sỹ thường ở mức:

– Đối với các bậc học Cao đẳng (Diploma) hoặc Cử nhân (Bachelor), sinh viên cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 và điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.

– Đối với bậc học sau Đại học (Post Graduate) và Thạc sĩ (Master), sinh viên được yêu cầu có bằng đại học chính quy từ một trường chính quy được xác nhận bởi Bộ Giáo Dục – Đào Tạo Việt Nam với điểm trung bình tốt nghiệp (GPA) từ 6.0 trở lên.

Một số trường tại Thụy Sỹ không bắt buộc sinh viên phải nộp điểm tiếng Anh khi đăng ký học nhưng sinh viên có thể làm bài test đánh giá của trường. Tuy nhiên, khi bạn làm hồ sơ xin visa du học Thụy Sỹ qua Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam thì yêu cầu bạn phải có điểm điểm IELTS. Đây là một cách để Thụy Sỹ sàng lọc chất lượng học sinh đầu vào của mình. Bởi từng học tiếng Anh và có điểm tiếng anh như IELTS hoặc TOEFL là một minh chứng cho thấy khả năng học tập thuyết phục và mục đích hoc tập rõ ràng của sinh viên. Vì vậy, muốn đi du học Thụy Sỹ , bạn cần chuẩn bị IELTS tối thiểu từ 4.5 khi nộp hồ sơ xin visa.

Du học Thụy Sỹ ngành Quản Lý Nhà hàng khách sạn, Du lịch khách sạn…không thực sự đắt như bạn nghĩ. Bạn có thể làm một phép tính đơn giản so sánh chi phí du học Thụy Sỹ với các trường quốc tế khác.

Trong năm 2014 này, mức phí trọn gói sau khi đã trừ học bổng của một số trường Thụy Sỹ là $26,320/năm (bao gồm học phí, phí ăn, ở, và các khoản phụ phí khác). Mức phí trọn gói cũng chỉ giao động từ $32,000 đế $35,000/năm. Trong khi đó, một trường đại học có xếp hạng từ 10 đến 30 của Úc có học phí giao động từ $20,000 đến $25,000/năm, chi phí ăn ở trung bình là $18,600/năm. Như vậy, chưa kể các khoản phụ phí khác, một du học sinh Việt Nam du học Úc phải chi tối thiểu $38,000/năm trong khi con số này tại Thụy Sỹ là $26,320 đến $35,000.

Một điểm thuận lợi về mặt tài chính đó là sinh viên du học Thụy Sỹ không cần chứng minh tài chính khắt khe như các quốc gia khác và sinh viên chỉ cần nộp sổ tiết kiệm trị giá khoảng $25.000 là được.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email: info-hcm@aauco.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Học Bổng Du Học Thụy Sĩ

Thuỵ Sĩ là quốc gia nổi tiếng về du học, hàng năm đất nước xinh đẹp này thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến đây để học tập. Lý do gì mà Thuỵ Sĩ lại thu hút được nhiều sinh viên quốc tế đến vậy? Câu trả lời có lẽ là do chất lượng giáo dục ở đây rất tốt, bên cạnh đó các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế cũng khá nhiều. Một trong những ngôi trường nổi tiếng ở Thuỵ Sĩ được sinh viên quốc tế lựa chọn đó chính là Đại học Bách khoa Liên Bang Lausanne (EPFL). Ngoài ra năm 2018 trường còn có chương trình học bổng du học Thụy Sĩ vô cùng hấp dẫn.

Lịch sử hình thành Đại học bách khoa liên bang Lausanne

Đại học bách khoa liên bang Lausanne được thành lập vào năm 1853 là một trường công lập lớn ở Thuỵ Sỹ

Trường còn nổi tiếng với các ngành khoa học và kỹ thuật với những trang thiết bị hiện đại và có phòng thí nghiệm riêng phục vụ tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Điều kiện nhập học của Đại học bách khoa liên bang Lausanne

Vượt qua kỳ thi đầu vào của Đại học bách khoa liên bang Lausanne

Tốt nghiệp THPT hoặc đang theo học cao đẳng, đại học ở Việt Nam

Đạt trình độ tiếng anh IELTS 7.0 trở lên

Chương trình đào tạo của Đại học bách khoa liên bang Lausanne

Trường đào tạo các bậc Đại học và sau Đại học

Chương trình đào tạo: Kiến trúc xây dựng và kỹ thuật môi trường, khoa học cơ bản, kỹ thuật, khoa học máy tính và truyền thông, khoa học đời sống, quản lý công nghệ, nhân văn …

Thực phẩm và chi phí cá nhân : 800 – 850 CHF/ tháng

Thuê nhà : 450 – 600 CHF / tháng

Bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội : 150 – 300 CHF / tháng

Sách vở : 100 CHF / tháng

Chương trình học bổng du học Thụy Sĩ của Đại học bách khoa Lausanne

Đại học bách khoa Lausanne cung cấp chương trình học bổng Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế:

CHF 16.000 mỗi năm học, được chia đều và thanh toán hàng tháng (sinh viên theo học bằng thạc sĩ hai năm nhận CHF 32.000 hoặc CHF 24.000 cho bằng thạc sĩ nửa năm)

Chi phí chỗ ở trong ký túc xá trường

Điều kiện xét duyệt học bổng:

Bất kỳ sinh viên nào cũng có thể nộp đơn xin xét duyệt học bổng dành cho Thạc sĩ với điều kiện là phải có bằng cử nhân.

Đại học Bách khoa Lausanne xét duyệt học bổng chỉ trên thành tích học tập của sinh viên, các hoạt động ngoại khoá thì không được xét đến.

Du Học Thụy Sĩ: Swiss Im&Amp;H

Du học tại Swiss IM&H (The Swiss Institute for Management & Hospitality), du học sinh có cơ hội học tập với chi phí thấp nhất tại Thụy Sĩ, học phí trung bình chỉ từ 15.000 – 16.200 CHF/năm, quan trọng hơn hết chính là kỳ thực tập hưởng lương cao với mức lương tối thiểu do Chính Phủ Thụy Sĩ quy định từ 2.168 CHF/tháng, tương đương với mức học phí mà du học sinh phải chi trả hàng năm.

Trường vẫn còn học bổng cho kỳ học tháng 4/2020 cho các bạn có IETLS từ 6.5 trở lên với mức từ 24 triệu – 72 triệu VNĐ (1,000-3000CHF). Swiss IMH với ưu điểm tổng chi phí siêu tiết kiệm, hy vọng sẽ là giải pháp tài chính tốt nhất cho các bạn yêu thích du học Thụy Sĩ ngành Hospitality Management – Quản trị Nhà hàng Khách sạn – mà được thời gian thực tập hưởng lương dài bậc nhất.

Đôi nét về Swiss IM&H

Trường Swiss IM&H có trụ sở chính tọa lạc tại Weggis, địa danh du lịch nổi tiếng nhất của Thụy Sĩ. Weggis là một thị trấn nằm bên cạnh hồ Lucern và ngay sát chân dãy Alps. Nơi đây nổi tiếng và thu hút du khách bởi thiên nhiên tươi đẹp và thơ mộng, yên bình. Điều này cũng giúp các bạn sinh viên tập trung hoàn toàn cho việc học, chuẩn bị bước vào ngành công nghiệp khách sạn với những yêu cầu khắt khe.

Weggis chính là nơi thuận lợi nhất để du học sinh trải nghiệm một đất nước Thụy Sĩ đầy đủ trong đó. Hơn thế nữa học tập tại Weggis mang lại cơ hội tốt hơn cho những bạn trẻ lựa chọn ngành du lịch khách sạn bởi du lịch là ngành công nghiệp chính của Weggis với khoảng 30 nhà hàng và khách sạn lớn nhỏ khác nhau phục vụ khoảng 200.000 khách du lịch đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Và tại Weggis, có khoảng 1500 việc làm trong đó 2/3 là việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp trong ngành du lịch.

Chương trình giảng dạy được tư vấn bởi Hội đồng giáo dục và các nhà lãnh đạo cấp cao trong ngành quản trị khách sạn du lịch, Swiss IM&H đã tạo được uy tín và nhận được sự đánh giá cao của sinh viên theo học cũng như các đơn vị tuyển dụng và các tổ chức giáo dục. Chính sự năng động và sự trẻ trung đã làm nên thương hiệu khác biệt của trường.

Trường Swiss IM&H đã liên kết và hợp tác thành công với nhiều trường và nhiều tổ chức uy tín như:

Hiệp Hội Quản Lý Khách Sạn của Anh (British Hospitality Association – BHA)

Hiệp Hội Khách Sạn và Nhà Nghỉ của Mỹ (American Hotel and Lodging Association – AH&LA)

International and Euro CHRIE

West Coast University (WCU)

International University of Business Agriculture and technology (IUBAT)

Việc liên kết này mang đến chất lượng giảng dạy quốc tế và nhiều cơ hội thực tập và làm việc chính thức tại các khách sạn, nhà hàng cho sinh viên trong và sau khi tốt nghiệp.

Swiss IM&H nhận được chứng chỉ EDUQUA của Bộ Giáo dục và Đào tạo Thụy Sĩ, trường cũng là thành viên của AH&LEI (Viện đào tạo Quản trị kinh doanh Khách sạn Mỹ), BHA (Hiệp hội quản trị khách sạn Anh Quốc), chương trình giảng dạy được tư vấn bởi Hội đồng giáo dục và những nhà lãnh đạo cấp cao thuộc ngành du lịch và dịch vụ, nhằm đảm bảo chương trình đi sát với thực tế.

Chương trình học tại Swiss IM&H

Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA) chuyên ngành Quản trị Khách sạn (4 năm) Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) về Quản trị Khách sạn (2 năm)

Yêu cầu đầu vào

– 17 tuổi trở lên

– Đã tốt nghiệp THPT

– IELTS: 5.0

– 18 tuổi trở lên

– Đã hoàn thành chương trình cử nhân hoặc tương đương ở một trường/ tổ chức được công nhận

– IELTS: 5.5 – 6.0

Chương trình học từng năm

– BBA năm 1 (6 tháng): Certificate in Hospitality management

– BBA năm 2 (6 tháng):  Diploma in Hospitality management

– BBA năm 3 (6 tháng): Higher Diploma in Hospitality management

– BBA năm 4 (6 tháng): Luận án

* Mỗi năm học sinh viên có 6 tháng thực tập hưởng lương

– MBA năm 1: PGD in Hospitality management

– MBA năm 2: Luận văn thạc sĩ

* Mỗi năm học sinh viên có 6 tháng thực tập hưởng lương

Bằng cấp/ Chứng chỉ nhận được

– Bằng cử nhận do trường cấp được công nhận và đánh giá cao

– Giấy chứng nhận thực tập

– Chứng nhận quản trị khách sạn chuyên nghiệp (HPC) từ Học viện Khách sạn Mỹ (AHA). Khóa học HPC được chính phủ Hoa Kỳ công nhận

– Bằng thạc sĩ do trường cấp được công nhận và đánh giá cao

– Chứng nhận quản trị khách sạn chuyên nghiệp (HPC) từ Học viện Khách sạn Mỹ (AHA).

– Mỗi sinh viên tốt nghiệp MBA của SWISS IM & H cũng sẽ được đào tạo về Chứng chỉ Giảng  viên và Trainers Quốc tế Cambridge (CICTT) từ Đại học Cambridge danh tiếng.

….

Ngôn ngữ giảng dạy

Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính cho các chương trình, một số được dạy bằng các ngôn ngữ khác

Thực tập hưởng lương, cơ hội việc làm 

Đặc biệt, trong thời gian thực tập này, riêng với  Swiss IM&H, trường sẽ chi trả tiền ăn uống và chỗ ở cho sinh viên thực tập.

Sau khi hoàn thành thời gian học, trường sẽ tạo điều kiện giới thiệu việc làm cho sinh viên để có cơ hội gia hạn visa ít nhất 1 năm, sau đó gia hạn hợp đồng lao động thêm 3 năm, sau 6 – 7 năm học tập và làm việc tại Thụy Sĩ, sinh viên quốc tế có cơ hội xin visa định cư nếu có nhu cầu.

Học phí tại Swiss IM&H (tham khảo, đăng ký nhận thông tin học phí chính xác nhất TẠI ĐÂY)

– Sinh viên năm đầu tiên của bất kỳ chương trình học nào tại Swiss IM&H đều phải trả một số tiền tổng cộng là 24.000 CHF.

– Chi phí những năm tiếp theo mỗi năm khoảng từ CHF 15.000 – 16.200.

Trong trường hợp sinh viên đang học tại các trường khác của Thụy Sĩ và có nguyện vọng chuyển đến Swiss IM&H, những sinh viên này sẽ được ưu tiên đóng học phí từ 15.000 đến 16.200 CHF mỗi năm.

Chi phí đã bao gồm:

– Tiền học phí

– Chi phí nhà ở trong suốt thời gian học

– Phục vụ 3 bữa ăn/ngày

– Bảo hiểm y tế 1 năm

– Phí xin giấy phép cư trú

– Thẻ đi lại trong thời gian ở Thụy Sĩ

– Máy tính xách tay

– Tài liệu học tập và các thiết bị phụ trợ khác

Tham gia Coffee Talk Thụy Sĩ để nhận những thông tin mới nhất và ưu đãi đặc biệt chỉ dành riêng cho mình!!!

Để biết thêm thông tin mới nhất về du học các nước cũng như điều kiện đạt học bổng, học phí, kỳ nhập học các trường,…, vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY hoặc gọi Hotline : 0913 452 361 (Ms Châu) – 0919 735 426 (Ms Chi) để được hỗ trợ tốt nhất. Với bề dày hơn 16 năm tư vấn du học, Edulinks sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ du học một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC EDULINKS

HỒ CHÍ MINH

Văn phòng 1: 121 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 1900 636 949 – Hotline: 0919 735 426

HÀ NỘI

Văn phòng 2: 06 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ

Điện thoại:  (04) 3718 3654 – 083 8686 123

Văn phòng 3: 185 phố Chùa Láng, Quận Đống Đa

Điện thoại:  0983 608 295 – 0983 329 681

ĐỒNG NAI

Văn phòng 4: 29 KP 2, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 091 941 1221

Email: info@edulinks.vn – Facebook: Du học Edulinks

Theo Học Thạc Sĩ Tại Thụy Sĩ

Nhiều người tìm đến đất nước Thụy Sĩ để theo học các ngành học như Kinh doanh & Kinh tế, Khoa học & Toán học, Mỹ thuật, và ngành Ẩm thực và Khách sạn. Hầu hết các chương trình Thạc sĩ chính quy sẽ kéo dài từ 1,5 đến 2 năm. Do đó, khi tốt nghiệp, bạn có thể thêm một trong những chức danh sau vào tên của mình: MA, MSc, MEd hoặc MBA.

Các trường đại học tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế

Tùy thuộc vào ngành học của bạn, Thụy Sĩ cung cấp nhiều trường đại học được thế giới công nhận và hoan nghênh các sinh viên quốc tế. Tổng cộng có 10 trường đại học từ Thụy Sĩ được xếp hạng trong bảng xếp hạng tổng thể của Times Higher Education World University Rankings. Trường đại học Thụy Sĩ có thứ hạng cao nhất là ETH Zurich, được xếp ở vị trí thứ 11.

Swiss Federal Institute of Technology Department of Management, Technology and Economics là một trường đại học thân thiện với sinh viên quốc tế, nơi 39% sinh viên không phải là người Thụy Sĩ. Hơn nữa, bạn có thể theo học tại thành phố Lausanne xinh đẹp tại École Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL) nơi mà phần lớn (55%) là người quốc tế giống như bạn. Bạn có thể hoàn thành chương trình Thạc sĩ của mình tại khác trường đại học khác như Institute for Management Development (IMD) cũng nằm ở Lausanne, hoặc Đại học Zurich, cũng nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Ngoài ra, còn có Đại học Neuchâtel, Đại học Basel, và Lucerne.

Vì Thụy Sĩ là một điểm đến phổ biến với các sinh viên muốn đi du học, nên bạn sẽ không cảm thấy xa lạ ở một đất nước đa dạng như vậy đâu.

Chi phí học tập

Mức học phí chung cho các trường đại học công lập Thụy Sĩ là từ 600 CHF đến 2500 CHF, tương đối hợp lý khi xem xét mức học phí trung bình của các trường đại học lớn khác ở châu Âu (Chúng ta đừng so sánh nó với các trường đại học ở Mỹ!). Ngoài ra, các trường thương mại có thể đưa ra mức học phí cao hơn; ví dụ một chương trình Thạc sĩ đầy đủ tại Business School Lausanne có giá 38.000 Franc Thụy Sĩ (trừ đi chi phí nhập học).

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ đối với một sinh viên theo học Thạc sĩ sẽ phụ thuộc vào các hoạt động giải trí mà cá nhân đó lựa chọn, nhưng chi phí hàng tháng sẽ rơi vào khoảng 1600 đến 2000 CHF.

Chỗ ở

Giá trung bình: Studio – 900 đến 2000 CHF/tháng, Căn hộ ở chung với người khác – 500 đến 900 CHF/tháng

Ăn uống

Giá trung bình: 75-100 CHF/tuần để mua tạp phẩm

Phương tiện công cộng

Giá trung bình: khoảng 100 CHF/tháng

Bảo hiểm y tế

Giá trung bình: 90 CHF/tháng

Tiện ích và Tư cách hội viên

Giá trung bình: 350 CHF/tháng để chi trả cho các tiện ích, thẻ hội viên tại phòng tập thể dục, hội viên Netflix và hóa đơn internet.

Quần áo, chăm sóc cá nhân, giải trí

Tùy thuộc vào sở thích của cá nhân.

Học bổng dành cho sinh viên theo học Thạc sĩ

Mỗi năm, Liên đoàn Thụy Sĩ trao các suất Học bổng Xuất Sắc của Chính phủ cho sinh viên quốc tế nhằm mục đích thúc đẩy việc trao đổi quốc tế. Mục tiêu của các suất Học bổng Mỹ thuật là cho phép các ứng viên được chọn thực hiện các nghiên cứu Thạc sĩ ban đầu tại các nhạc viện hoặc trường nghệ thuật liên kết với các trường đại học khoa học ứng dụng.

Tính hội đủ điều kiện

Tất cả các sinh viên (ngay cả những em đến từ quốc gia thành viên EU hoặc EFTA) vẫn sẽ phải xin giấy phép cư trú để được lại trong thời gian dài hơn 6 tháng. Tất cả các sinh viên mang quốc tịch khác phải trực tiếp nộp đơn xin thị thực tại quốc gia của mình, thường được cấp trong vòng 8 tuần.

Giấy phép cư trú

Tất cả các trường đại học thường yêu cầu một loại chứng chỉ ngôn ngữ chứng minh bạn biết ngôn ngữ giảng dạy. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần biết ngôn ngữ tương ứng ở mức C1 tối thiểu. Một số chứng chỉ được công nhận rộng rãi là:

Chứng chỉ ngôn ngữ

Với tiếng Anh – 7 điểm IELTS, 600 hoặc 100 điểm (thi giấy hoặc trực tuyến) TOELF và Cambridge CPE hoặc CAE

Với tiếng Đức – Chứng chỉ Goethe C1 hoặc TestDaF với TDN 4

Với tiếng Pháp – DALF (Diplôme approfondi de langue française) C1

Với tiếng Ý – CELI (Certificazione Italiano Generale) C1 hoặc PLIDA (Progetto Lingua Italiana Dante Alighieri) C1

Bài viết này xuất hiện lần đầu trên trang web Study in Switzerland