Top 11 # Du Học Sinh Cần Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Du Học Sinh Đức Cần Chuẩn Bị Gì? / 2023

Dù bạn là du học sinh ở Đức hay ở bất cứ quốc gia nào, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình đầy đủ hành trang để không quá bỡ ngỡ và bất ngờ. Vậy du học sinh Đức cần chuẩn bị gì để có thể học tập tốt cũng như một cuộc sống thoải mái nhất trong suốt quá trình học?

Du học sinh Đức cần có vốn tiếng Đức

Tại Đức, nhiều trường đại học có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, nhưng không phải vậy mà các bạn du học sinh Đức có thể bỏ qua tiếng Đức. Lý giải vì sao thì chắc hẳn những ai từng là du học Đức đều hiểu.

Khi du học Đức, biết tiếng Đức là một lợi thế bởi bạn có thể giao lưu, kết bạn và tìm hiểu nền văn hóa của đất nước này hay giao tiếp trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như trong công việc làm thêm (nếu bạn đi làm). Ngoài ra, các du học sinh tại Đức đều có các chương trình giao lưu, kết bạn và tất nhiên không phải ai cũng có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh. Do đó, bạn cần phải có một vốn từ vựng tiếng Đức nhất định thì mới có thể thành công trên con đường du học Đức.

Du học sinh Đức cần sẵn sàng về tài chính

Để khuyến khích việc học, Chính phủ Đức có rất nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên trong nước cũng như các du học sinh ở Đức. Vì vậy, các bạn có thể theo học các trường đại học mà hoàn toàn không mất phí.

Tuy nhiên, để có thể thoải mái và không bị động khi đi du học Đức, du học sinh nên nhờ bố mẹ mở một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng của Đức. Số tiền này sẽ phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của bạn nếu không được hỗ trợ hoặc chưa tìm được việc làm thêm.

Sinh hoạt của du học sinh Đức

Nơi ở của du học sinh Đức

Khi du học Đức, các bạn có thể lựa chọn hình thức ở nhà thuê trọ hoặc ở trong ký túc xá. Nếu lựa chọn ở ký túc xá, du học sinh Đức có thể tiết kiệm được một khoản chi phí du học Đức không hề nhỏ như chi phí nhà ở, chi phí đi lại hay chi phí ăn uống. Tuy nhiên, nếu muốn ở ký túc xá thì du học sinh ở Đức cần đăng ký sớm bởi ký túc xá các trường không thể đáp ứng được nhu cầu của toàn bộ sinh viên.

Du học sinh Đức ăn uống như thế nào?

Mức sống tại Đức tương đối cao nên các du học sinh Đức thường lựa chọn việc tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Đồ ăn Đức cũng tương đối dễ ăn và các siêu thị cũng đa dạng mặt hàng nên các bạn có thể có món ăn phù hợp và chi phí thấp. Siêu thị rất đa dạng, phong phú giúp cho sinh viên Việt Nam đỡ phần nào việc nấu nướng.

Phương tiện đi lại

Du học sinh Đức thường lựa chọn tàu điện ngầm, các phương tiện công cộng như xe buýt hoặc sử dụng xe đạp để tiết kiệm chi phí đi lại.

Nếu bạn có ý định du học Đức vui lòng qua trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI Bạn đang theo dõi bài viết

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

Du Học Sinh Cần Biết Gì? Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Du Học / 2023

Du học sinh cần biết gì? Nghiên cứu thông tin về trường và môi trường

Du học sinh cần biết gì? trước lúc bắt đầu đi du học, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về cơ sở đào tạo (trường, viện, trung tâm) mình có ý định sang học từ nhiều nguồn khác nhau. Những nội dung cần thiết như: về ngành học, chương trình đào tạo, chất lượng huấn luyện, khả năng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đội ngũ cán bộ nghiên cứu/giảng dạy… bạn có khả năng tìm đọc thông tin từ nhiều nguồn hoặc liên lạc trực tiếp với các công ty tư vấn du học để được tư vấn những xác định trường hợp nhất.

Du học sinh cần biết gì? biết rõ thông tin về ngôn ngữ, đời sống, văn hóa bản xứ sẽ giúp bạn bớt bỡ ngỡ khi đến nơi. Những thông tin về ký túc xá, nhà trọ như trong trường có chỗ ở cho sinh viên nước ngoài không, phòng ở bao nhiêu người, điều kiện sinh hoạt thế nào, có gần nơi học không, đi lại có thuận lợi không…cũng là những điều bạn phải tìm hiểu trước khi sang học.

Du học sinh cần biết gì? Điều kiện du học

Ở mỗi trường điều có nhiều quy định không giống nhau về điều kiện nhập học của bạn. cách dễ nhất là tìm nội dung trên trang website của trường, nếu như có gì chưa rõ ràng bạn cò thể gửi email trực tiếp cho người giúp đỡ hoặc đến các trung tâm tư vấn du học để được chỉ dẫn rõ hơn

Về tài chủ đạo, trong quá trình học tại nước ngoài, bạn sống một mình và không hề có gia đình làm chỗ dựa, tài chủ đạo rất quan trọng, Thế nên nhất thiết bạn cần có đủ tiền học và tiền ăn trong ít nhất một năm. Thu nhập từ việc đi làm thêm là không có khả năng trang trải toàn bộ các tiền bạc lớn như tiền học, tiền nhà, tiền ăn trong một năm.

Chuẩn bị hồ sơ du học và các giấy tờ để xin thị thực nhập cảnh (visa)

Du học sinh cần biết gì? Một khi nghiên cứu điều kiện nhập học của trường, bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị chi tiết những gì, tuy nhiên để chủ động hơn, việc cần làm của bạn là chuẩn bị trước cho mình một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ chung mà thường bất kì trường nào cũng cần. Vì, nếu như để “nước đến chân mới nhảy” -thì sẽ cực kì vất vả, tiêu tốn, có khi lại chậm trễ, và vì vội vàng nên có khả năng chuẩn bị xấu, dễ bị loại.

Du học sinh cần biết gì? Khi bạn đi du học tức là bạn phải nhập cảnh vào nước khác, để được nhập cảnh bạn phải được chủ đạo phủ nước đấy mà cụ thể là đại sứ quán/lãnh sự quán nước đó (hoặc đại sứ quán ủy quyền, nếu nước bạn muốn nhập cảnh chưa có đại sứ quán ở Việt Nam) cấp thị thực nhập cảnh, tức visa.

Xác định tư tưởng khi đi du học

Du học sinh cần biết gì? Bạn không nên nghĩ rằng du học sẽ là một cuộc dạo chơi một hồng, dù ở bất kì đâu bạn đều phải đối mặt với phức tạp trong việc học và cuộc sống. Du học đồng nghĩa bạn phải biết tự lập, phải trãi qua nổi nhớ gia đình và bạn bè khi sống ở một nơi xa lạ

Tuy nhiên bên cạnh đấy, bạn hứa hẹn sẽ có bạn bè tốt mà bạn không ngờ tới, quan trọng họ lại là những bạn bắt nguồn từ những nơi không giống nhau, khác ngôn ngữ, khác sắc tố da và phong tục..

Du học sinh cần biết gì? Rất nhiều người trong con người quá háo hức với chuyến du học mà không nghĩ về tương lai sau khi tốt nghiệp. Việc biết mình mong muốn gì khi trở về vô cùng quan trọng, vì nó có thể giúp bạn tận hưởng những năm tháng xa nhà với nhiều lợi thế hơn khi sở hữu mục đích định sẵn. Việc lựa chọn được kế hoạch làm việc lâu dài cũng có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với ngành học mà bạn được tự do lựa chọn môn học.

Những nhầm tưởng về du học

Du học không phải để khiến bản thân có vẻ “ngầu” hơn. Du học là bước đà để tìm chỗ học cung cấp cho những kiến thức tối tân, ngành nghề, môi trường huấn luyện mà trường lớp nội địa còn thiếu hoặc yếu kém.

Một vài người có hi vọng hão huyền rằng cứ đi du học rồi sẽ được nhập cư, nhưng thực tế không phải vậy. Thực tế chỉ ra rằng các nước công nghiệp phát triển có chế độ phúc lợi cao, chất lượng cuộc sống đi đôi với chế độ thuế thu nhập cũng rất cao. Luật lệ di trú của nhiều nước này khá là nghiêm ngặt. Khi chấp nhận sống ở các nước công nghiệp phát triển là bạn phải chấp nhận sống trong môi trường cạnh tranh cao, phải chuẩn bị tốt về nhiều mặt.

Ở các nước công nghiệp tăng trưởng, nhà trường yêu cầu cao ở học viên tính năng động, tự học để thích nghi với môi trường đại học tập và thực hiện công việc theo nhóm, giao lưu, bàn cãi đều đặn, đề cao sáng kiến, thực hành, thực nghiệm

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( jobsgo, studylink, … )

Du Học Mỹ Cần Gì? / 2023

Để có thể du học Mỹ, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện về ngôn ngữ. Tùy vào chương trình học mà các yêu cầu tiếng Anh sẽ khác nhau.

Ví dụ các chương trình cao đẳng thường yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 61 trở lên. Còn chương trình đại học điểm IELTS tối thiểu là 6.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu từ 79 trở lên.

Đừng lo lắng nếu bạn chưa đáp ứng ngay được những đòi hỏi về ngoại ngữ này, bởi bạn có thể đăng ký học khóa anh ngữ ESL tại trường, thời gian học có thể là 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm tùy thuộc trình độ hiện tại của bạn. Sau đó, bạn có thể chuyển tiếp vào chương trình cao đẳng, đại học mà có thể không cần thi văn bằng IELTS hay TOEFL nữa.

Xin visa du học Mỹ

Chứng minh mục đính đến Mỹ và khả năng tài chính

Tất nhiên bạn phỏng vấn xin visa với mục đích du học. Tuy nhiên bạn cần chứng minh được điều đó với người xét hồ sơ. Nhân viên xét hồ sơ sẽ xét sẽ xem học bạ của bạn và hỏi bạn một số câu hỏi trong quá trình phỏng vấn để xác nhận mục đích của bạn đến Mỹ là học chứ không phải mục đích khác.

Về mặt tài chính, bạn cần phải chứng minh được bạn đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt khi du học Mỹ. Về cơ bản, bạn cần chuẩn bị sổ tiết kiệm của bố mẹ ở ngân hàng. Sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh rằng bố mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.

Phỏng vấn du học Mỹ là một bước quan trọng trong tiến trình xin visa, sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ. Kỳ thực, bí quyết là hãy bình tình, giữ cho tinh thần thoải mái nhất, khi đó phỏng vấn visa Mỹ sẽ không còn đáng sợ như bạn nghĩ.

Nếu cần thiết, bạn có thể tham khảo những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ hay kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ có sẵn rất nhiều trên mạng để hiểu rõ hơn về quy trình.

Nếu bạn đủ 17 tuổi, bạn có thể đến phỏng vấn một mình, tuy nhiên dưới 17 tuổi, bạn sẽ phải có bố, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng.

Khi đến phòng vấn, hãy mặc trang phục lịch sự, gọn gàng, giữ thái độ lễ phép và thân thiện.

Chi phí du học Mỹ

Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền không phải là câu hỏi dễ trả lời. Bởi, nước Mỹ rộng lớn, chi phí sinh hoạt và học phí du học Mỹ có thể rất khác nhau, phụ thuộc vào nơi bạn học và trường bạn chọn.

Nếu theo học các trường top, chi phí sẽ đắt đỏ hơn những trường “thường thường bậc trung” nhiều lần, đôi khi mức chênh lệch có thể lên đến hơn 60.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên ở Mỹ cũng có những lựa chọn với chi phí phù hợp hơn cho sinh viên, như là các trường công hay cao đẳng cộng đồng Mỹ.

Ngoài tiền học phí, du học sinh Mỹ cũng phải dự trù được những khoản sinh hoạt phí khác như tiền ăn ở, đi lại, mua sắm, giải trí, mua sách vở học tập.

Để giảm thiểu khoản chi phí này, nhiều học sinh đã tìm cách xin học bổng du học Mỹ, đặc biệt là học bổng du học Mỹ toàn phần được cấp hào phóng cho sinh viên quốc tế từ những trường đại học danh tiếng.

Chọn trường du học Mỹ

Chắc hẳn những ai đã từng đánh từ khóa kiểu “chọn trường ở Mỹ” hay “du học Mỹ ở bang nào” trên Google sẽ phải choáng ngợp trước kết quả mà bạn có được. Bởi, tổng số trường cao đẳng, đại học ở Mỹ lên đến 4000 trường với gần 500 ngành khác nhau.

Mỗi trường khác nhau lại có những chương trình học khác nhau, phù hợp với đa dạng nhu cầu, lứa tuổi của người học. Ở Việt Nam, hiện nay nhiều gia đình quan tâm đến du học và có kế hoạch đầu tư cho con cái từ rất sớm. Độ tuổi phổ biến cho du học Mỹ là dưới 18 tuổi, trong đó du học Mỹ lớp 9, du học Mỹ lớp 10, du học Mỹ lớp 12 là những cột mốc đáng quan tâm.

Những khóa du học ngắn hạn tại Mỹ, như du học ngôn ngữ, du học hè, du học Tết cũng nhận được nhiều sự quan tâm thời gian gần đây. Nó được coi như một bước chuẩn bị và làm quen trước khi học sinh bước vào kế hoach học tập dài hơi hơn.

Như đã nói ở trên, nước Mỹ rộng lớn, mỗi bang, mỗi vùng khác nhau, điều kiện sống cũng như mức sinh hoạt có thể thay đổi rất nhiều. Ví dụ như học ở Florida hoặc Nam California bạn sẽ có cơ hội tận hưởng biển xanh, ngoại ô xanh rờn, nhưng nếu chọn San Francisco hay New York bạn lại được trải nghiệm cuộc sống ở thành phố hiện đại, sầm uất và náo nhiệt.

Một số nơi tiêu biểu cho học tập ở Mỹ là: du học Boston, du học Los Angeles, du học New York, du học Seattle, du học California…

Bạn sẽ phải đi cùng ngành học mình chọn một khoảng thời gian không hề ngắn, thông thường từ 3-6 năm. Vì thế hãy lắng nghe con tim mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nên nhớ cùng với kiên trì, đam mê chính là yếu tố quan trọng để bạn có thể đi đến cuối con đường.

Một số ngành học tiêu biểu đáng tham khảo khi du học ở Mỹ là: Công nghệ thông tin; Kĩ sư hóa học & Hóa học; Kỹ sư cơ khí; Kinh doanh & Quản lý; Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế; Kỹ thuật & Công nghệ; Y tế và sức khỏe; Truyền thông.

Bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng các trường đại học và các chương trình đào tạo tốt nhất hàng năm các tổ chức giáo dục uy tín như QS World University Rankings. Lưu ý rằng chỉ những trường đại được chứng nhận bởi tổ chức Student and Exchange Visitor Program mới được phép tuyển sinh các sinh viên quốc tế.

Muốn Định Cư Tại Nhật Du Học Sinh Cần Những Gì? / 2023

Ở Nhật lâu dài mà không muốn xin Visa thì có 2 cách đó là xin Vĩnh Trú hoặc nhập Quốc tịch. Cả 2 tư cách này hầu như không khác nhau mấy về quyền lợi như vay ngân hàng để mua nhà, thành lập công ty, làm người bảo lãnh…Nhưng điểm khác nhau cơ bản là Vĩnh trú vẫn là người nước ngoài, còn nhập Quốc tịch rồi thì sẽ là công dân Nhật, mang hộ chiếu Nhật, tên Nhật. Bạn phải bỏ quốc tịch Việt Nam vì người Nhật chỉ cho phép bạn mang một quốc tịch.

Du học Nhật Bản là sự lựa chọn của nhiều người bởi chất lượng giáo dục cao, đời sống kinh tế xã hội ổn định, chi phí du học thấp, văn hóa và đời sống cao.

Định cư nói đến vấn đề sẽ sinh sống dài lâu tại đâu đó, vì vậy với mỗi quốc gia đặc biệt là những nước phát triển việc xét cho người nước ngoài định cư tại đất nước mình phải được xem xét hồ sơ làm Visa định cư thật kỹ lưỡng. Nhật là một thị trường tiềm năng cho lao động Việt nam trong nhiều năm trở lại đây. Vì vậy Nhật luôn thu hút được du học sinh cũng như lao động Việt Nam đến học tập và làm việc tại Nhật.

Điều kiện xin Vĩnh Trú Phải sống ở Nhật liên tục trên 10 năm, có Visa đi làm trên 5 năm Nếu là vợ or chồng của người Nhật, người có Vĩnh Trú, người có Vĩnh Trú Đặc Biệt thì chỉ cần kết hôn trên 3 năm và sống ở Nhật trên 1 năm.

Quốc tịch Phải sống ở Nhật liên tục trên 5 năm, có Visa đi làm trên 3 năm. Nếu là vợ hoặc chồng của người Nhật thì điều kiện giống xin Vĩnh Trú hoặc có thể nhanh hơn nếu đã có con.

Du học sinh có điều kiện về hành vi tốt

Sống liên tục tại Nhật trên 10 năm, trong đó trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc

Visa hiện tại phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép, n ghĩa là phải đi làm tại Nhật, gia hạn visa đúng thời hạn.

Bạn hoàn toàn có thể định cư tại Nhật nếu có đầy đủ những điều kiện và tư cách lưu trú. Đặc biệt, trong quá trình du học Nhật Bản, nếu kết hôn với người Nhật thì hoàn toàn có thể định cư vĩnh viễn, xin visa vĩnh trú khi đã sống trên 3 năm kể từ ngày kết hôn.

Mời bạn cùng tham gia cộng đồng du học để cùng trao đổi nhằm hiểu hơn cuộc sống của du học sinh

Rất vui khi được trao đổi và trả lời những câu hỏi của các bạn về việc du học hiện nay