Top 15 # Du Học Singapore Ngành Quan Hệ Quốc Tế / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Du Học Singapore Ngành Quan Hệ Quốc Tế / 2023

Hòa nhập không biên giới là xu thế của thế giới hiện nay và ngành quan hệ quốc tế trở thành một trong 7 ngành đáng để học nhất thế kỷ. Có rất nhiều quốc gia để sinh viên lựa chọn du học chuyên ngành này nhưng sự ưu ái lớn nhất phải kể đến du học Singapore. Nguyên nhân là gì mà mỗi năm có hàng ngàn sinh viên trên khắp thế giới kéo vali đến đảo quốc nhỏ bé này học tập, theo đuổi ước mơ?

Có nên du học ngành quan hệ quốc tế tại Singapore không?

Nhắc đến các đế quốc hùng mạnh nhất thế giới, bất cứ ai cũng nghĩ ngay đến Mỹ, Anh, Pháp nhưng chỉ riêng Singapore là khiến người khác phải ồ lên trầm trồ khen ngợi, nể phục. Xưa kia, đây chỉ là một quốc đảo không có tài nguyên, ít dân, diện tích nhỏ bé, bất cứ thứ gì cũng phải nhập khẩu từ lương thực, nhu yếu phẩm đến các thiết bị máy móc. Nhưng ngoảnh đi ngoảnh lại, Lý Quang Diệu đã giúp quốc gia này trở nên cường thịnh, con rồng châu Á và khiến các nước phương Tây phải e dè.

Singapore không chỉ có nền kinh tế phát triển mà văn hóa, du lịch, con người, giáo dục cũng được đầu tư phát triển toàn diện. Để có được thành tựu như ngày hôm nay không thể không nhắc đến cách mà họ ngoại giao, thu hút mọi nguồn lực một cách tự nhiên. Ngành quan hệ quốc tế là ngành được chính phủ Singapore đầu tư bài bản, chuyên sâu ngay từ những bước trở mình đầu tiên.

Sinh viên ngành quan hệ quốc tế tại Singapore không chỉ có kiến thức vững vàng, chuyên sâu, am hiểu tình hình toàn cầu, có tầm nhìn quốc tế mà còn thấy hiểu bí quyết thích nghi với từng quốc gia. Kỹ năng cá nhân được phát triển toàn diện, sinh viên có sự linh hoạt, tầm nhìn xa, kiến thức đa lĩnh vực rất tốt.

Chương trình đào tạo tại các trường đều hướng đến tính ứng dụng cao. Sinh viên sẽ có cái nhìn rõ ràng về từng yếu tố cụ thể phức hợp, trường liên kết với nhiều lĩnh vực về kinh tế, khoa học chính trị, khoa học xã hội, luật với phương pháp nghiên cứu chuyên sâu giúp sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc, toàn diện. Bên cạnh đó, sinh viên được rèn luyện, phát triển các vận dụng tư duy trong từng trường hợp cụ thể, biết cách phân tích chuyên sâu về tình hình hiện tại và dự báo được xu hướng tương lai, tìm cách tiếp cận hiệu quả nhất.

Ngành quan hệ quốc tế bao gồm các lĩnh vực rất đa dạng, trải dài từ chính trị, báo chí, tư vấn, giáo dục, quan hệ công chứng đến khảo sát cộng đồng, nghiên cứu thị trường, khảo sát cộng đồng. Bởi vậy mà sau khi ra trường bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Hơn thế nữa, xu hướng mở cửa hội nhập dài lâu nên triển vọng ngành nghề rất rộng mở. Theo khảo sát, các nhà tuyển dụng luôn đánh giá rất cao chất lượng sinh viên ngành quan hệ quốc tế, uy tín đào tạo của Singapore cũng góp phần không nhỏ vào việc tìm kiếm việc làm và mức lương của bạn.

Điều kiện du học quan hệ quốc tế tại Singapore như thế nào?

Du học quan hệ quốc tế tại Singapore không cần có những điều kiện khắt khe. Cụ thể:

Hệ đại học: IELTS 5.5 – 6.0, tốt nghiệp THPT

Hệ thạc sĩ: IELTS 6.5, tốt nghiệp ở một trong những trường đại học được công nhận.

Đối với sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh có thể học một khóa học tiếng anh tại trường rồi chuyển thẳng lên chính khóa.

Sinh viên không phải chứng minh tài chính khi du học ngành quan hệ quốc tế Singapore.

Chi phí du học ngành quan hệ quốc tế tại Singapore bao nhiêu?

Hệ đại học: 35,000 SGD – 45,000 SGD/năm.

Hệ thạc sĩ: 15,000 SGD – 35,000 SGD/khóa.

Chi phí sinh hoạt:

Chi phí thuê nhà/KTX: 400 SGD – 600 SGD/người/tháng

Chi phí ăn uống: 15 SGD/ngày (tùy thuộc vào mức sinh hoạt của từng cá nhân)

Chi phí đi lại: 70 SGD – 100 SGD/tháng

Nên chọn trường nào để học quan hệ quốc tế tại Singapore?

University of Warwick: trực thuộc trường đại học Warwick Anh Quốc. Đây là trường đại học nằm trong nhóm Russell. Ngôi trường này liên tiếp nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất tại Anh, 87% các bài nghiên cứu của trường là tiên phong trên thế giới hoặc xuất sắc quốc t. Ngành quan hệ quốc tế của trường là một trong những ngành được đầu tư đào tạo bài bản, chất lượng cao.

Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế / 2023

Sinh viên khi quyết định du học Đức sẽ có rất nhiều khó khăn trong lúc chọn ngành. Hãy chọn những ngành mình yêu thích và có thể sau này về giúp quê hương đất nước. Đức có sức thu hút rất nhiều sinh viên thế giới trong mọi lĩnh vực. Và một ngành Đức đang mở rộng đào tạo sinh viên của các nước là du học Đức ngành quan hệ quốc tế. Sinh viên theo học sẽ có rất nhiều lợi thế cũng như những kiến thức thực tế để sau khi tốt nghiệp sẽ không mắc phải tình trạng lặn lội xin việc làm.

Ngành Quan hệ quốc tế (International Relations) đang dần thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm đương những công việc đối ngoại và hợp tác quốc tế phù hợp tại các Bộ, Ban, Ngành trung ương hay địa phương, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp…

Du học Đức chuyên ngành quan hệ quốc tế chuyên nghiên cứu về các vấn đề về ngoại giao (các xu hướng chính trị toàn cầu, chiến tranh và hòa bình, các châu lục…) Nói chung, những kiến thức và lịch sử và lí thuyết về quan hệ quốc tế có thể được giảng dạy tại bất kì đâu trên thế giới. Tuy vậy, không phải quốc gia nào cũng có những cách tiếp cận các vấn đề giống như nhau.

Du học Đức ngành quan hệ quốc tế

Bên cạnh các môn phổ biến của ngành quan hệ quốc tế ở Đức như chính sách đối ngoại, các hành động quân sự, chiến tranh, kinh tế chính trị, các tổ chức quốc tế (Liên hợp quốc), và các xu hướng chính trị toàn cầu… Ngoài ra các trường của Đức còn dạy về vị thế và vai trò của nước Đức trong khu vực châu Á, cũng như các môn xã hội, văn hóa, môi trường và ảnh hưởng của toàn cầu hóa lên cuộc sống của mỗi người dân trong khu vực. Vậy nên, nếu những ai muốn trở về Việt Nam làm việc, thì những kiến thức này sẽ hữu dụng hơn việc nếu chỉ học về lí thuyết chung chung tại Việt Nam.

Danh sách trường đào tạo du học Đức ngành quan hệ quốc tế

1. Hochschule Regenburg – Đại học ứng dụng chuyên ngành Regenburg

Học bằng tiếng anh

Thời gian học : 3.5 năm (BA)

Thời gian nhập học: Học kỳ mùa đông

Thời gian nộp: Tháng 5 đến tháng 7

Tiền học : 400EUR/1 học kỳ

Du học Đức chuyên ngành Regenburg

2. Hochschule Rhein Waal – Đại học ứng dụng chuyên ngành Rhein-Waal

Học bằng tiếng anh

Thời gian học : 3.5 năm (BA)

Thời gian nhập học : Kì mùa đông (1/09- 29/02)

Thời gian nộp hồ sơ: trước 15/07

Điều kiện : IELTS từ 6,0-6,5

TOEFL (paper based test): tối thiểu 550

TOEFL (internet based test): 80-99

TOEFL (computer based test): tối thiểu 213

3. Đại học Free Berlin (Freie Universität Berlin)

Học bằng tiếng Đức

Thời gian học : 3 năm (BA)

Thời gian nhập học : Kì hè 01/04 và 30/09

Kì đông: 01/10 và 31/03

Thời gian nộp hồ sơ: 01.06 và 15.07

Điều kiện Tiếng Đức : TestDaF 4, DSH 2

Du học Đức ở Free Berlin

4. Universität Potsdam – Đại học tổng hợp Potsdam

Học bằng tiếng anh hoặc tiếng đức

Thời gian học : 2 năm (MA)

Thời gian nhập học : Học kỳ mùa đông (1/10)

Tiếng anh : TOEFL (internet based test): tổi thiểu 100

TOEFL (computer based test): 250

TOEFL (paper based test): 600

Tiếng Đức : TestDaF 4, C2

IELTS-Test : không có điểm môn thành phần nào dưới 7

5. Đại học kỹ thuật Dresden (Technische Universität Dresden)

Học bằng tiếng Đức

Thời gian học : 3 năm (BA)

Thời gian nhập học: Học kỳ mùa đông

Thời gian nộp hồ sơ : 01/03 và 15/07

Điều kiện Tiếng Đức : TestDaF 4, DSH 2

6. Humboldt Universität Berlin

Học bằng tiếng anh hoặc tiếng đức

Thời gian học : 2 năm (MA)

Thời gian nhập học : Học kỳ mùa đông (1/10)

TOEFL (internet based test): tổi thiểu 100

TOEFL (computer based test): 250

TOEFL (paper based test): 600

Tiếng Đức : TestDaF 4, C2

IELTS-Test : không có điểm môn thành phần nào dưới 7

Du học Đức ở Humboldt Berlin

Cơ hội việc làm du học Đức ngành quan hệ quốc tế

Với kiến thức liên ngành được trang bị trong quá trình du học Đức ngành quan hệ quốc tế, khi tốt nghiệp sinh viên có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm rất đa dạng như: Công việc đối ngoại ở các cơ quan quản lý Nhà nước từ trung ương đến địa phương, các Bộ, các ngành.

Công tác nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, các cơ quan nghiên cứu quốc tế của Việt Nam và nước ngoài; Công tác đối ngoại, điều phối dự án… tại các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam có quan hệ với nước ngoài, văn phòng đại diện của nước ngoài, các công ty liên doanh. Công tác truyền thông đối ngoại trên các vị trí biên tập bản tin, chương trình, dẫn chương trình, làm phóng sự… trong ngành truyền thông.

Sở hữu tấm bằng Quan hệ quốc tế tại Đức, bạn có thể xin vào làm việc cho các cơ quan công quyền, các tổ chức nước ngoài/phi chính phủ, hay tại bộ phận Đối ngoại hay Hợp tác quốc tế của các doanh nghiệp có kế hoạch phát triển hợp tác với nước ngoài.

Để có thông tin cụ thể của từng trường các bạn liên hệ trung tâm tư vấn du học Phương Nam để biết thêm thông tin chi tiết chính xác nhất.

tags: Du học Đức ngành Y khoa, chi phí du học Đức năm 2018, kinh nghiệm du học Đức 2018, du học Đức dự bị đại học

Du Học Ngành Quan Hệ Quốc Tế Tại Pháp / 2023

NGÀNH QUAN HỆ QUỐC TẾ TẠI PHÁP

Ngành học này sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lịch sử – chính trị thế giới hiện đại; kiến thức về khoa học chính trị; những lý thuyết, trường phái cơ bản trong quan hệ quốc tế; kiến thức cơ bản về luật quốc tế; nắm vững chính sách đối ngoại của Việt Nam; hiểu biết về chính sách đối ngoại các nước lớn trên thế giới; kiến thức nền tảng về văn hóa, tôn giáo thế giới; kiến thức cơ bản về tổ chức và hoạt động của các tổ chức quốc tế.

Có một số khóa học tại Pháp cho chuyên ngành này từ Bac +3 đến Bac +5 thông qua MBA, dành cho các nhà quản lý và giám đốc điều hành muốn tiếp tục đào tạo trong sự nghiệp.

Thạc sĩ Quan hệ quốc tế (Bac + 5)

Quan hệ quốc tế MBA

Tiếng anh và các ngôn ngữ sống khác

Luật quan hệ quốc tế

Lịch sử quan hệ quốc tế

Địa lý và địa chính trị

Lịch sử tôn giáo và văn minh

Các khóa học này cũng cung cấp thời gian thực tập trong các công ty, tổ chức hoặc tổ chức. Những đợt thực tập này rất cần thiết cho sinh viên để có được các kỹ năng chuyên nghiệp và có trải nghiệm đầu tiên và cái nhìn đầu tiên về cuộc sống việc làm hàng ngày của họ một khi họ được đưa vào môi trường lao động chuyên nghiệp.

Cũng như các chương trình đại học, yêu cầu nhập học cũng khác nhau tùy thuộc vào mức độ đào tạo, trình độ của bạn và các tổ chức cung cấp chúng. Các bạn sinh viên sẽ phải thực hiện một số bước sau:

Nghiên cứu hồ sơ trường học của bạn bao gồm các lớp và đánh giá thu được trong khóa học trước của bạn.

Phỏng vấn động lực trước người phụ trách đào tạo bao gồm các thành viên của hội đồng giảng viên.

Các bài kiểm tra kiến ​​thức có thể có (văn hóa nói chung, tiếng Pháp, luật pháp, địa chính trị, lịch sử và địa lý,…).

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

Quan hệ quốc tế là ngành học phổ biến ở tất cả các doanh nghiệp hay các tổ chức. Vì vậy, sinh viên sau khi ra trường có thể kiếm công việc ở hầu hết các vị trí mà họ mong muốn. Tùy thuộc vào trình độ học vấn, sinh viên sẽ đủ điều kiện cho các vị trí:

Trong các bộ của Pháp, như Vụ Chiến lược của Bộ Quốc phòng hay Bộ Ngoại giao và Châu Âu hoặc Bộ Kinh tế, Tài chính và Công nghiệp.

Trong các cộng đồng (thành phố lớn và khu vực) có vai trò trên trường quốc tế.

Trong các chính phủ nước ngoài tại các quốc gia đang phát triển

Trong ONG (Tổ chức phi chính phủ).

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO TẠI PHÁP

Ecole des Relations Internationales – ILERI

IRIS SUP’ – L’école des relations internationales de l’IRIS

HEIP: Hautes Études Internationales et Politiques – INSEEC U.

Liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin và tư vấn miễn phí

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế Từ A Đến Z / 2023

I. Những lý do nên học ngành Quan hệ quốc tế tại Đức là gì?

a. Không phải lo đầu ra công việc

Nhu cầu nhân lực ngành Quan hệ quốc tế ngày càng tăng cao ở cả Việt Nam lẫn thế giới vì nhu cầu trao đổi quốc tế lớn. Do đó, những sinh viên du học Đức ngành Quan hệ quốc tế không phải lo về đầu ra sau khi tốt nghiệp. Các bạn có thể làm được ở nhiều vị trí công việc và nhiều quốc gia. Tấm bằng của các trường đại học Đức luôn được đánh giá cao trên thế giới. Vì vậy, cơ hội việc làm của các bạn sẽ tương đối rộng mở.

b. Dễ dàng chi trả được học phí và sinh hoạt phí khi lựa chọn du học Đức ngành Quan hệ quốc tế

Với chính sách miễn học phí cho các trường công lập, các bạn du học sinh có thể dễ dàng chi trả được học phí chỉ còn lại một khoản tiền tượng trưng cho cơ sở vật chất. Thêm nữa, với 18 giờ đi làm thêm, các bạn có thể kiếm được thu nhập để trả cho sinh hoạt phí chưa tới 1000 Euro một tháng của mình. Lý do này khiến nhiều người lựa chọn du học Đức thay vì các quốc gia nói tiếng Anh với học phí ngất ngưởng.

c. Môi trường học tập ngành Quan hệ quốc tế năng động

Nếu muốn trải nghiệm môi trường năng động, chắc hẳn các bạn không nên bỏ qua ngành Quan hệ quốc tế. Tại ngành này, các bạn không chỉ được tiếp cận với các vấn đề trong nước mà còn được tiếp cận với những thông tin nước ngoài. Đây là cơ hội học tập có một không hai mà không phải ngành nào cũng có được.

d. Du học Đức ngành Quan hệ quốc tế cho phép bạn đặt chân tới Đức và các quốc gia châu Âu dễ dàng

Nếu bạn yêu nước Đức và muốn đặt chân đến châu Âu, bạn không nên bỏ qua việc du học Đức ngành Quan hệ quốc tế vì ước mơ của bạn có thể dễ dàng được thực hiện. Có visa của Đức, bạn có thể dễ dàng xin visa đi các quốc gia châu Âu khác. Vì vậy, các bạn trẻ có thể du ngoạn mọi cảnh đẹp, kỳ quan châu Âu mà các bạn yêu thích.

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành Quan hệ quốc tế tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại Đức, bạn có thể:

a. Có nhiều định hướng tốt cho sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Quan hệ quốc tế tại Đức, các bạn trẻ có thể có nhiều định hướng tốt cho sự nghiệp. Đó là ở lại Đức làm việc. Ngoài ra, các bạn có thể thử sức tại các công ty, cơ quan tại quốc gia thuộc châu Âu khác. Thêm nữa, lựa chọn quay về Việt Nam làm việc cũng rất rộng mở cho các bạn. Mức lương sẽ hấp dẫn.

b. Sinh viên tốt nghiệp Quan hệ quốc tế có thể làm nhiều công việc

Tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế ở Đức, bạn có thể đảm nhiệm nhiều công việc như:

Giảng viên giảng dạy ngành Quan hệ quốc tế

Nhân viên PR, quan hệ công chúng cho các công ty

Vị trí đối ngoại tại cơ quan Nhà nước

Các vị trí thuốc tổ chức phi chính phủ

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu tại các viện khoa học và nghiên cứu

….

III. Bạn sẽ học những gì khi theo học ngành Quan hệ quốc tế tại Đức?

Các môn học chính bạn sẽ học khi học ngành Quan hệ quốc tế tại Đức là:

Chính sách đối ngoại

Kinh tế chính trị

Xu hướng chính trị

Quan hệ kinh tế quốc tế

….

IV. Điều kiện du học Đức ngành Quan hệ quốc tế

Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.

Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.

Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

V. Chi phí học ngành Quan hệ quốc tế tại Đức

Học phí Đại học ngành Quan hệ quốc tế ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.

Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.

Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 8,820 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.

Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

VI. Lộ trình du học Đức ngành Quan hệ quốc tế

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. Các bước cụ thể như sau:

Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm.

Chọn trường, chọn ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân

Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.

Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế

Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức.

Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

VII. Danh sách một số trường có ngành Quan hệ quốc tế ở Đức

Đại học ứng dụng chuyên ngành Rhein-Waal

Đại học ứng dụng chuyên ngành Regenburg

Đại học tổng hợp Potsdam

Đại học Free Berlin

Đại học kỹ thuật Dresden

Humboldt Universität Berlin