Top 21 # Du Học Rồi Ở Lại Mỹ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Du Lịch Mỹ Rồi Trốn Ở Lại / 2023

ĐI DU LỊCH MỸ TRỐN Ở LẠI NÊN HAY KHÔNG?

Định cư Mỹ từ lâu đã là giấc mơ của rất nhiều người Việt. Họ đã và đang từng ngày hiện thực hóa giấc mơ Mỹ, bằng đủ mọi cách để trở thành công dân của quốc gia tự do này. Có người chấp nhận chờ đợi 10 – 14 năm để hoàn thành hồ sơ bảo lãnh. Người thì cố gắng “săn” một anh Tây nào đó để thuận lợi nhập tịch. Người chấp nhận mất hàng tỉ bạc cho hợp đồng hôn nhân giả để được định cư Mỹ. Và cũng có trường hợp khách hàng tìm đến các công ty lữ hành để Đi du lịch Mỹ rồi trốn ở lại.

Ngày càng nhiều du khách Việt Nam đi du lịch Mỹ theo tour rồi tách đoàn trốn lại. Thế nhưng, đây có phải là con đường định cư Mỹ, tận hưởng thiên đường mà nhiều người vẫn nghĩ?

ĐI DU LỊCH MỸ RỒI TRỐN Ở LẠI VÌ ĐÂU NÊN NỖI?

Ánh sáng văn minh, kinh tế phát triển vượt bật, phúc lợi hàng đầu thế giới. Khiến Hoa Kỳ là điểm đến định cư mơ ước của nhiều người. Thế nhưng , có những giấc mơ chỉ mãi là mộng mị, bởi chính sách cấp Visa Mỹ quá khó khăn. Có nhiều người chấp nhận từ bỏ. Cũng có nhiều người quyết tâm trở thành công dân Mỹ bằng mọi giá. Họ chấp nhận cả việc trở thành người cư trú bất hợp pháp để chờ được công nhận.

Có rất nhiều lý do, để khách có Visa du lịch Mỹ trốn lại sau khi kết thúc chuyến đi.

Thứ nhất, là để đoàn tụ gia đình. Bởi vì theo Luật Di trú Mỹ quy định, thời gian bảo lãnh của cha mẹ với con cái là hơn 10 năm. Con cái bảo lãnh cha mẹ khoảng 2 năm. Các trường hợp khác, thời gian thụ lý hồ sơ bảo lãnh định cư có thề kéo dài đến 15 năm. Nhiều người không thể chờ đợi thời gian gần 1 thập kỉ được đến Mỹ. Nên quyết định xin Visa đi du lịch Mỹ rồi trốn lại. Bất chấp thời hạn Visa đẽ hết mà vẫn không chịu rời khỏi Mỹ.

Thứ hai, là để lao động, làm việc. Nhiều người Việt mơ đến Mỹ với mong ước thay đổi cuộc đời. Làm giàu từ mảnh đất trù phú, đầy khát vọng. Số lượng lao động Việt cư trú bất hợp pháp tại Mỹ ngày một tăng cao. Khiến giới chức nước này cực kỳ quan ngại.

Thứ ba, du lịch Mỹ rồi ở lại kết hôn. Dùng Visa du lịch đến Mỹ, sau đó tách đoàn ở lại kết hôn với người có quốc tịch hoặc công dân Mỹ. Định cư Hoa Kỳ dễ dàng mà không phải chứng minh các giấy tờ, hình ảnh rườm rà.

Với mỗi lý do khác nhau, có thể bạn sẽ có được cuộc sống không giống nhau tại Mỹ. Nhưng chung quy lại vẫn chỉ gói gọn trong 3 từ “BẤT HỢP PHÁP”.

ĐI DU LỊCH MỸ RỒI TRỐN Ở LẠI – CUỘC SỐNG KHÔNG NHƯ MƠ

Khi đã ở Mỹ, người cư trú bất hợp pháp phải chịu nhiều thiệt thòi. Dù có rất rất tiền đi nữa, cũng không mua được sự hợp lệ cho bản thân. Những người này có thể bị bắt giữ bất cứ lúc nào nếu Visa du lịch Mỹ của họ đã hết hạn mà vẫn chưa ra khỏi Mỹ.

Theo luật IIRAIRA (sửa đổi năm 1996) của Mỹ, khách đi du lịch hoặc thăm thân tại Hoa Kỳ nếu lưu trú quá hạn thời hạn visa du lịch sẽ phải gánh chịu các hậu quả như sau:

1. Bị cấm trở vào Mỹ trong 10 năm (nếu ở quá hạn trên 01 năm). Hay 03 năm (nếu ở quá hạn dưới 1 năm) kể từ ngày về nước. 2. Không thể xin gia hạn thời hạn lưu trú hay xin thay đổi diện nhập cảnh vào Mỹ. 3. Không thể xin visa mới ngay ở Mỹ mà phải trở về quốc gia xuất xứ để xin (sau thời hạn cấm 10 hay 03 năm nêu trên). 4. Bị trục xuất sau khi nộp phạt.

Sở Di trú Mỹ cực kỳ khắc khe, mà nói đúng hơn là vô cùng ghét nạn nhập cư trái phép. Và hình phạt đưa ra cho những người vi phạm thường rất nặng. Thế nhưng, sự hào nhoáng của giấc mơ Mỹ khiến nhiều người bất chấp mọi thứ, và bất chấp cả hậu quả. Để không bị phát hiện sống “chui”, nhiều người đã không đăng ký các phúc lợi anh sinh xã hội, không đăng ký đi học, thi lái xe. Và cũng chỉ có thể làm những làm những công việc trả lương bằng tiền mặt. Chứ chẳng dám mơ được thanh toán qua tài khoản Ngân hàng, vì sợ bị phát hiện.

Cuộc sống của những người nhập cư trái phép tại Mỹ gần như màn trời chiếu đất. Việc làm nặng nhọc, lương thấp, không phúc lợi, không điều kiện phát triển. Đi du lịch Mỹ rồi trốn lại kết hôn, nếu hoàn thành trọn vẹn các thủ tục giấy tờ thì xem như may mắn. Còn không thì chỉ biết suốt quẩn quanh trong nhà, không thể xin việc làm. Phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng/vợ tại Mỹ. Cuộc sống như vậy liệu có đáng để bạn mơ ước và thực hiện bằng mọi giá?

ĐI DU LỊCH MỸ RỒI TRỐN Ở LẠI CÓ NÊN KHÔNG?

Sau hàng tá những lý luận dài dòng kể trên, điều bạn muốn nghe nhất có phải là đây không? Đi du lịch Mỹ rồi trốn ở lại liệu có nên chăng? Ai cũng có một số phận và một cuộc đời riêng. Và việc định cư tại Mỹ cũng như vậy.

Nếu bạn có người thân ruột thịt tại Mỹ, câu chuyện đi trốn sẽ dễ xử hơn. Bởi vì, không được công nhận, nhưng phụ thuộc vào những người thân thì vấn đề cũng không quá căng thẳng. Thế nhưng, đi theo trốn theo diện lao động hay kết hôn. Con đường dường như chẳng mấy bằng phẳng, lại khá rủi ro. Chồng/vợ không hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn, cho bạn một danh phận rõ ràng. Thì tại Mỹ bạn cũng chỉ được xem là kẻ ở “chui”, không giấy tờ, không quyền lợi. Đi lao động thì bị bóc lột, tăng ca thâu đêm, cày một ngày vài “job” để đủ tiền sinh hoạt cũng chỉ là chuyện thường ở huyện.

Bên cạnh đó, những thành viên trong gia đình có người Đi du lịch Mỹ rồi trốn ở lại. Cũng gần như “bít cửa” vào Mỹ. Bởi vì, hồ sơ sẽ được xét duyệt gắt gao, và tỉ lệ rớt khá cao.

Mặc dù con đường trở thành công dân Hoa Kỳ bằng cách Đi du lịch Mỹ rồi trốn ở lại sẽ ngắn hơn. Tuy nhiên, đó là là một con đường quá trắc trở và nhiều rũi ro.

Du lịch Mỹ trốn ở lại khó rủi ro, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách hợp pháp để trở thành công dân Mỹ bằng con đường đi du lịch. Nếu như bạn đang khao khát trở thành công dân Mỹ mà chưa biết cách, đừng lo lắng.

Mọi thắc mắc đều có cách giải quyết, chỉ cần gọi đến 0964515151 – 0926515151 (tư vấn miễn phí 24/7).

Du lịch Việt Mỹ – Vietmytravel – 10 năm chuyên tour Âu, Úc, Mỹ, Canada, Châu Á Hotline: 0964.51.51.51 – 0926.51.51.51

Du Học Rồi Ở Lại Bất Hợp Pháp / 2023

Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) mới đây đề xuất hạn chế thời gian lưu trú của sinh viên quốc tế du học tại Mỹ đặc biệt là sinh viên đến từ các quốc gia như Việt Nam. Thông tin được công bố trên trang Công báo Chính phủ để lấy ý kiến công chúng. Theo đề xuất của Bộ An ninh nội địa Mỹ, hầu hết sinh viên quốc tế du học tại Mỹ theo visa F sẽ chỉ được cấp visa tối đa 4 năm dù thời gian của chương trình học, trao đổi dài hơn. Nếu muốn tiếp tục ở lại, các sinh viên phải xin gia hạn visa.

Từ trước tới nay, sinh viên quốc tế có thể ở lại Mỹ hợp pháp đến khi nào kết thúc chương trình học, thời gian có thể là 5 năm hoặc lâu hơn.

Điểm đáng lưu ý là Bộ An ninh nội địa Mỹ đề xuất chỉ cấp visa tối đa 2 năm cho những sinh viên có quốc tịch hoặc được sinh ra ở 59 quốc gia, trong đó phần lớn là các nước châu Phi cùng một số nước Trung Đông và châu Á – bao gồm Việt Nam.

Theo những thay đổi mới được DHS đề xuất, bất cứ ai thuộc diện trên muốn ở lại lâu hơn phải xin gia hạn hoặc xin cấp thị thực mới.

Cựu Luật sư Di trú Aeron Reichlin-Melnick nhận định trên trang Twitter cá nhân rằng việc xin gia hạn hoặc xin cấp thị thực mới sẽ không đảm bảo rằng yêu cầu gia hạn hoặc cấp thị thực mới của họ sẽ được chấp thuận.

Luật sư Khanh Phạm, hiện đang hành nghề ở Houston, Texas, giải thích thêm rằng Sở Di trú sẽ xem xét liệu trong thời gian học sinh viên ” có tiến triển trong ngành học của họ hay không hay họ đang kéo dài thời gian” và nếu Sở Di trú ” thấy họ kéo dài thời gian” thì có thể ” bác đơn xin gia hạn đó “.

Thông báo của DHS cho biết rằng bộ này cũng đề xuất yêu cầu ấn định thời gian thị thực cho cả những người đến Mỹ theo chương trình khách trao đổi và đại diện truyền thông thông tin nước ngoài để ” khuyến khích việc tuân thủ chương trình” bên cạnh việc ” giảm thiểu gian lận và tăng cường an ninh quốc gia “.

DHS cho biết họ đã tiếp nhận hơn 2 triệu người nước ngoài vào Mỹ bằng thị thực sinh viên (F visa), khách trao đổi (J visa) và đại diện truyền thông thông tin nước ngoài (I visa) theo diện không định cư trong năm tài khoá 2018.

Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết, đề xuất mới được đưa ra nhằm ngăn chặn những vi phạm về nhập cư; khuyến khích sinh viên quốc tế về nước đúng thời hạn.

DHS lý giải chính sách này là ” cần thiết” vì theo quy định hiện hành, sinh viên có thể lưu trú ở Mỹ chừng nào họ có giấy tờ cho thấy họ đang tiếp tục học để lấy được bằng, mà bộ này cho là thời gian lưu trú không không xác định đó có thể ” gây ra những rủi ro cho an ninh quốc gia.”

Đề xuất mới của DHS đưa ra một ví dụ về một sinh viên, không được xác định từ nước nào, đã lưu trú ở Mỹ bằng thị thực sinh viên từ năm 1991 để tham gia học ở trường dạy nhảy/múa. Tuy nhiên Bộ này không cho biết cụ thể có bao nhiêu sinh viên đã sử dụng thị thực dành cho sinh viên cách tương tự như vậy.

Giáo sư Charles Cường Nguyễn, Hiệu trưởng Trường Kỹ sư thuộc Đại học Catholic University of America, nói với VOA rằng ông không ngạc nhiên khi Việt Nam nằm trong danh sách các nước có số lượng người ở quá hạn thị thực trên 10% vì ông đã thấy nhiều sinh viên qua Mỹ học và muốn ở lại mặc dù ở trường CUA của ông chưa có trường hợp sinh viên Việt Nam nào vi phạm quy định này.

Giáo sư Cường cho biết: ” F1 visa (cho sinh viên du học) rất là lỏng lẻo – cho theo điều kiện khi (sinh viên) còn ở Mỹ hợp pháp theo đơn I-20 (khi chứng minh là vẫn đang học trong trường) thì visa vẫn có giá trị. Nhiều sinh viên lợi dụng ở rất là lâu, có lúc bằng cử nhân 4 năm mà họ có thể gia hạn đến 6-7 năm nên (DHS) đặt câu hỏi tại sao như vậy thôi… Những đề xuất này (DHS) muốn đưa ra để tăng cường an ninh của nước Mỹ. Từ trước đến giờ chính phủ Mỹ không đặt ra những câu hỏi tại sao (sinh viên) trễ trong ngày ra trường và bây giờ theo chúng tôi biết những đề nghị này (DHS) đưa ra là muốn để củng cố thêm vấn đề an ninh quốc gia của Mỹ mà thôi.”

Theo Giáo sư Cường đề xuất này có thể làm một số sinh viên Việt Nam thấy khó khăn và không muốn đi du học ở Mỹ nữa vì Việt Nam trong danh sách bị hạn chế visa 2 năm ở Mỹ. Nhưng theo ông, điều này không đáng lo ngại nếu sinh viên “đi học đàng hoàng và có lý do hợp lý.”

Giáo sư Cường giải thích: ” Tôi nghĩ chính phủ Mỹ luôn dang tay để đón nhận các bạn từ Việt Nam qua. (DHS) làm cái này để an ninh quốc gia chặt chẽ hơn trước và có sự kiểm tra chặt chẽ hơn mà thôi chứ không phải là cố ý làm như vậy để không khuyến khích sinh viên qua (Mỹ) để học.”

Việt Nam nằm trong số các nước có số lượng lớn sinh viên học tập ở Mỹ, với mức tăng trong 17 năm liên tiếp và theo Báo cáo Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ IIE, có 24.392 sinh viên Việt Nam học tập ở Mỹ trong niên học 2018-2019. Theo sứ quán Mỹ tại Hà Nội, sinh viên quốc tế chiếm 5,5% tổng số sinh viên tại Hoa Kỳ và sinh viên Việt Nam đóng góp 881 triệu USD cho nền kinh tế Mỹ.

Đề xuất mới của Bộ An ninh nội địa Mỹ đang được lấy ý kiến trong vòng 1 tháng, đến hết ngày 25/10.

Rất khó để biết được đề xuất này có trở thành luật hay không và nếu trở thành luật thì khi nào sẽ có hiệu lực nhất là trong bối cảnh nước Mỹ sắp bước vào cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.

Luật sư Khanh nhận định rằng nếu những điều luật mới này qua thời điểm đóng góp ý kiến và trở thành luật thì chắc chắc sẽ ” bị kiện và có lệnh tạm ngừng” vì hiện tại đã có nhiều luật sư và trường học lo ngại về những thay đổi đối với thời gian thị thực cho sinh viên do du học sinh là một ” nguồn lợi tức cao ” do đó sẽ dẫn đến việc Bộ Giáo dục Mỹ có thể hành động để can thiệp.

Nếu được phê duyệt, quy định này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống và việc học tập của khoảng 30.000 sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ.

Ngay sau phát biểu của ngài thủ tướng, cộng đồng mạng đã đưa hình ảnh con trai chính thức duy nhất của ông Phúc là Nguyễn Xuân Hiếu đang định cư và có thẻ xanh ở Hoa Kỳ lên mạng và kêu gọi ông Phúc nên đưa con mình về Việt Nam sinh sống.

Không chỉ đương kim thủ tướng có con trai định cư ở Mỹ mà trong chính quyền cộng sản có rất nhiều lãnh đạo cấp cao có con cháu đang sống ở siêu cường thế giới đại diện cho hình thái kinh tế xã hội thù địch tư bản chủ nghĩa. Có thể kể ra đây là con gái của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; con trai và con gái của Tổng biên tập Báo Thanh niên Nguyễn Công Khế; con trai của Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến; cháu nội của cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh; con trai của nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung…

Facebooker Thạch Thảo từ năm 2019 gọi đây là hiện tượng ” Cha ông đánh Mỹ nhưng con cháu lại có quốc tịch Mỹ “.

Bà viết: ” Làm quan Việt Nam, so sánh giữa lương bổng và tài sản là một khoảng cách khủng khiếp. Tìm hiểu sẽ giật mình vì ai cũng giàu có, biệt phủ, hotel, bất động sản trong và ngoài nước. Nhiều nhân vật cao cấp có phần đằng sau những dự án kinh tế, tập đoàn lớn, con số đếm không xuể nếu kê khai ra. Cứ làm quan một người là kéo theo dòng họ 3 đời vào vị trí nắm chức quyền. Người ta ưu tiên lý lịch nhất thân – nhì thế hơn là năng lực.

Đây là một trong những yếu tố tạo nên dị biệt, đưa đất nước thụt lùi không như các quốc gia tiến bộ. Đúng là thiên đường, vậy mà người ta không biết hưởng, lo xa tìm đường an phận và lui cuối đời quá sớm. Đại bản doanh sân sau lại là đế quốc Mỹ mới oái ăm. Theo thông tin Wall Street Journal công bố tư liệu từ U.S Immigration Fund thì dòng thác tiền dưới danh nghĩa đầu tư theo chương trình EB- 5 của quan chức và người giàu Việt Nam chiếm chỉ số cao. Số tiền đầu tư bất động sản chỉ sau Trung Quốc. Nếu có biến xã hội chính trị thì trong tay họ đã có tấm thẻ xanh hay bằng quốc tịch Hoa Kỳ. Thời đại quang vinh sống hai mặt giả dối, quan chức cấp thấp chạy, quan chức cấp cao cũng chạy. Hiện tại phải gọi là vô số kể con cháu, gia đình quan chức đang sống an toàn mọi nơi trên nước Mỹ.

Các quan Việt Nam nói một đường làm một nẻo, không biết đâu mà mò. Lẽ nào qua Mỹ tìm đường cứu nước ?!”

Tại Sao Lại Chọn Học High School Ở Mỹ? / 2023

Giá: 200,000,000,000 đ

Diện tích: 0 m2

Địa chỉ nhà: Bán căn hộ chung cư – Phường Phường 22 – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh

Du học Mỹ từ lâu là một điều đáng mơ ước của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên việc xin được visa du học Mỹ không hề dễ chút nào vì đòi hỏi hội tụ nhiều yếu tố về hồ sơ học tập, chứng minh tài chính, thân nhân… Để tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn chúng ta cần chọn thời điểm đang còn ngồi trên ghế nhà trường bậc trung học phổ thông là tốt nhất. Tại sao lại chọn học High school ở Mỹ như vậy? Hôm nay Du hoc Gopal sẽ chia sẽ một vài điều để các bạn có thể nắm rõ hơn.Những lí do nên du học Mỹ bậc THPTDu học chương trình THPT tại Mỹ là con đường lựa chọn du học thông minh nhất để thực hiện ước mơ vào đại học danh tiếng Mỹ như: MIT, Princeton, Yard, Harvard, Stanford, Yale, Chicago…. Ở một số bang, nếu tốt nghiệp Trung học Mỹ bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ (học phí chỉ bằng 30% mức học phí mà bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học).Bạn có thể tự do lựa chọn trường đại học của bất cứ quốc gia nào bạn muốn: Anh, Mỹ, Úc, Canada… và còn có thể xin được học bổng và vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ với bằng THPT của Mỹ. Mức học bổng này có thể giúp bạn chỉ phải tốn 3.000$/ năm học đại học tại Mỹ, thay vì phải tốn 40.000$/ năm.Chương trình Trung học của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho các bạn học sinh vì nền giáo dục Mỹ rất quan trọng độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như thể lực.Chính vì vậy, Visa dành cho du học THPT tại Mỹ luôn dễ hơn và rộng rãi hơn so với Visa cấp cho các chương trình đại học, cao đẳng.Du học THPT tại Mỹ bạn còn có cơ hội được ở lại định cư vì thời gian du học của bạn đủ lâu để có thể đáp ứng yêu cầu định cư tại Mỹ theo quy định của Chính phủ.Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi có không ít người được nước Mỹ chào đón ở lại sau 6 năm học (3 năm Trung học + 3 năm Đại học).VĂN PHÒNG DU HỌC GOPAL117/22 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM0904308050, 0904209070 (Zalo/ Viber)info@gopal.edu.vnwww.gopal.edu.vn

Giá: 200,000,000,000 đ

Diện tích: 0 m2

Địa chỉ nhà: Bán căn hộ chung cư – Phường Phường 22 – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh

Chia sẻ tin đăng đến bạn bè

Du Học Rồi Kết Hôn Tại Mỹ Có Dễ? / 2023

Em dự định đi du học rồi ở đó luôn. Em dự định kết hôn, em đang lo cho tương lai nên em xin hỏi: – Đại học năm mấy thì cưới vợ tốt ạ? – Ví dụ em cưới vợ xong thì bao lâu em nhận được thẻ xanh vô thời hạn ạ? – Nếu thẻ có hạn 4 năm mà em năm thứ 3 lấy vợ thì họ xét có kịp thẻ vĩnh viễn cho em? – Kết hôn đó là thật thì xác suất nhận thẻ có cao không ạ? Oliver Queen Đáp

Chào bạn Oliver Queen.

Việc hoạch định cho mình một kế hoạch rõ ràng trong tương lai có một ý nghĩa quan trọng, vì đó là sự khẳng định những mục tiêu cần vươn tới và sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bạn. SG VISA rất thấu hiểu và chúc mừng bạn đã đặt ra những mục tiêu và ước muốn thật cụ thể cho tương lai của mình. Trong bài viết này, SG VISA hy vọng sẽ giúp ích cho bạn được một phần nào đó trong việc xây dựng mục tiêu – điển hình là giấc mơ định cư tại Hoa Kỳ.

Việc đầu tiên là bạn cần lấy được visa du học Hoa Kỳ, và điều này cần được chuẩn bị thật tốt cho lần phỏng vấn xin visa diện du học (F-1), vì bạn sẽ phải chứng minh với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ mục đích sử dụng visa là để du học chứ không phải để làm hôn thú và định cư tại Hoa Kỳ vĩnh viễn, và kế hoạch học tập của bạn phải cho thấy cụ thể là sau khi hoàn tất chương trình học bạn sẽ quay về Việt Nam.

Thường những người nước ngoài (đương đơn) đi du học, du lịch hoặc sử dụng các loại visa không di dân để nhập cảnh Hoa Kỳ sau đó đăng ký kết hôn với công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ được xem là hợp pháp khi hội đủ các điều kiện sau:

– Thời gian cư trú tại Hoa Kỳ còn hạn hợp pháp khi Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) đóng dấu lúc nhập cảnh vào Mỹ (như giấy I-20, I-94…);

– Cả đương đơn và người bảo lãnh đều đang trong tình trạng độc thân và có khả năng tiến đến hôn nhân một cách hợp pháp;

– Không thuộc diện cấm kết hôn vì các bệnh truyền nhiễm, tội phạm…

Sau khi đã đăng ký kết hôn tại Hoa Kỳ, bạn có thể tiến hành thủ tục xin chuyển đổi visa và đăng ký Tình Trạng Thường Trú Nhân (Permanent Resident Status).

Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa, lăn tay và buổi phỏng vấn (khoảng sau 30-45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau còn tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người) với nhân viên của USCIS trước khi bạn được cấp thẻ xanh. Những điều mà bạn và người vợ tương lai cần chuẩn bị là thông tin về cá nhân của nhau; kiến thức về đời sống tại Mỹ cũng như tại Việt Nam và tình hình tài chánh của nhau; và bằng chứng về mối quan hệ vợ chồng đã từng tồn tại trong quá khứ, đang xảy ra trong hiện tại, và sẽ tiếp diễn trong tương lai sau khi hai bạn đã trở thành vợ chồng. SG VISA hiểu rằng những sự chuẩn bị này rất cần thiết và nên được được tổ chức thật cụ thể từng chi tiết để sau này hồ sơ của 2 bạn không bị giới chức chính phủ từ chối vì họ nghi ngờ mối quan hệ và mục đích hôn nhân của 2 bạn là thật và là mong muốn được đoàn tụ có cuộc sống mới tại Mỹ mà không vì mục đích định cư. Để đạt được mục đích đoàn tụ và định cư của mình, 2 bạn cần chuẩn bị những đơn từ sau đây, đồng thời 2 bạn và quý độc giả có thể vào website của SG VISA (www.sgvisa.org) để tải về những đơn và danh sách giấy tờ cần thiết bên dưới này:

Những giấy tờ và đơn từ cần chuẩn bị cho hồ sơ bảo lãnh vợ chồng gồm:

1. Đơn (Form) I-130. 2. Đơn (Form) G-325A cho bạn và vợ bạn. 3. Đơn (Form) G-1145 – yêu cầu USCIS thông báo qua Email. 4. Đơn (Form) I-485. 5. 1 tờ check 420 USD trả cho U.S. Department of Homeland Security. 6. Khai sinh của bạn, vợ bạn và bản dịch tiếng Anh có công chứng. 7. Bằng chứng về mối quan hệ vợ chồng. 8. Giấy ly hôn và bản dịch tiếng Anh, nếu có. 9. 1 hình chân dung (5×5) của bạn và vợ bạn, có điền tên và ngày/tháng/năm sinh phía sau. 10. Khai sinh của các con và bản dịch tiếng Anh, nếu có. 11. Hộ chiếu (passport) của bạn và vợ bạn. 12. 3 lá thư xác nhận mối quan hệ vợ chồng của bạn do người thứ ba viết.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải sẵn sàng để chứng minh rằng mối quan hệ vợ chồng của bạn là sự thật. Thời gian chờ đợi cho hồ sơ xin thẻ xanh tại thời điểm này khoảng từ 3 – 5 tháng. Tuy nhiên, thời gian nhận thẻ xanh lâu hay mau tùy trường hợp của mỗi người, cũng đã từng có những hồ sơ kể từ khi nộp cho đến ngày phỏng vấn xin thẻ xanh phải chờ mất 2 đến 3 năm.

Nếu được chấp thuận, USCIS sẽ cấp cho bạn thẻ xanh có thời hạn là 2 năm (thường gọi là thẻ xanh thường trú có điều kiện). Khi bạn có thẻ xanh 2 năm, bạn đã được xem là Thường trú nhân của Mỹ, và khi đó bạn được hưởng đầy đủ các quyền lợi của một Thường trú nhân (khác với quyền lợi của công dân – người có quốc tịch), như được vay hoặc xin tiền học, được cung cấp miễn phí về y tế – sức khỏe, nhà ở (nếu đủ diều kiện), được ra vào nước Mỹ bằng chính thẻ xanh này. Trước 90 ngày khi thẻ xanh 2 năm này hết hạn bạn phải nộp một bộ hồ sơ lên USCIS để xin đổi thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn). Lúc này bạn sẽ yên tâm hơn vì khi có thẻ xanh 10 năm, bạn được phép nộp đơn xin thi Bằng quốc tịch nếu đến thời điểm này bạn đã kết hôn đủ 3 năm.