Top 11 # Du Học Phần Lan Ngành Môi Trường Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Các Trường Đại Học Ngành Môi Trường Ở Phần Lan

(Du học CHD) – Trong những năm gần đây, Phần Lan được biết đến như một trong những điểm đến lý tưởng đối với các bạn du học sinh bởi chất lượng giáo dục hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy khoa học. Trong các chuyên ngành được giảng dạy bằng Tiếng Anh tại trường đại học, Môi trường hay Phát triển bền vững là một ngành học khá được ưa chuộng ở Phần Lan.

         1.     Tại sao chọn Phần Lan theo học ngành môi trường

Phần Lan là một đất nước yên bình và xinh đẹp với bờ biển dài và có hơn 80.000 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 2 hòn đảo lớn nhất là Aland và Kemio- được đánh giá là những hòn đảo đẹp nhất trên thế giới. Dân số Phần lan khoảng 5.700.000 người, trong đó có tới 65% dân số tập trung ở những thành phố và đô thị lớn.

Những ngôi nhà rực rỡ tại thủ đi Helsinki

Với hơn 338.145 km2, rừng chiếm 69%, đất canh tác 8% và  khoảng 188.000 hồ (với diện tích từ 500 m2 trở lên, tổng cộng chiếm gần 10% diện tích); gần 180.000 hòn đảo (trong đó gần 100.000 hòn đảo ở trong đất liền). Phần Lan là một đất nước xanh và sạch, bên cạnh đó, chính phủ chú trong đầu tư rất lớn cho giáo dục với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, phương pháp giảng dạy thực tiễn. Do vậy có thể coi Phần Lan là một đất nước lý tưởng để theo học ngành môi trường.

           2.      Những ngành nào phổ biến ở Phần Lan

+ Môi trường/ Phát triển bền vững

+ Kinh tế

+ Truyền thông/ Marketing

+ Công nghệ thông tin (IT)

+ Y tế (Nursing)

+ Du lịch

        Cái nhìn tổng quan về đất nước Phần Lan

         3.    Một số trường đào tạo Cử nhân ngành môi trường ở Phần lan

    1.   Trường đại học khoa học ứng dụng Mikelli ( UAS)

Là trường Đại học có 6 địa điểm nằm tại 3 thành phố: Mikkeli, Pieksamaki và Savonlinna với 4000 sinh viên đang theo học. Trường có một đội ngũ 400 giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm, trong đó có 200 giảng viên chính thức của trường. Có 40 giảng viên có bằng cấp Tiến sỹ.

     2.    Trường đại học khoa học ứng dụng Tampere

Trường đại học ứng dụng Tampere tọa lạc tại thành phố Tampere cách thủ đô Helsinki 180 km về phía Bắc. Tampere là thành phố lớn nhất Scandinavia và trung tâm kinh tế lớn thứ hai của Phần Lan. Đến Tampere bạn dễ dàng đi đến sân bay quốc tế và các phương tiện giao thông  đến thủ đô Helsinki rất thuận tiện. Trường cung cấp chương trình Cử nhân và Thạc sĩ cho khoảng 10.000 sinh viên. Chương trình đào tạo gồm có kỹ thuật, kinh doanh, môi trường, du lịch, dịch vụ sức khỏe và xã hội.

    Đại học khoa học ứng dụng Tampere

3.      Trường đại học khoa học ứng dụng Satakuna

SAMK UAS là tên viết tắt cho Satakunta University of Applied Science, là một trong những trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất của bang Satakunta nói riêng và Phần Lan nói chung. Trường có tổng cộng 9 campus phân bố trong 4 thành phố lớn nhỏ của bang: Pori, Rauma, Huittien và Kankaanpää.

    4.       Đại học khoa học ứng dụng Helsinki Metropolia ( UAS)

Trường được thành lập vào năm 1985, là một trường Đại học Quốc tế và hiện đại với danh tiếng về chất lượng Giáo dục xuất sắc, trường cung cấp các chương trình học Đại học và Thạc sỹ về các ngành Kỹ thuật, kinh tế, nghệ thuật và thiết kế. Bên cạnh đó trường thiết lập mối quan hệ vững chắc với các doanh nghiệp và khu công nghiệp trong việc hổ trợ việc làm cho Sinh viên hay các chương trình nghiên cứu và phát triển trong khu vực. Hiện nay trường Đại học Helsinki Metropolia đã thành lập được ba cơ sở học tại Espoo, Kauniainen và Vantaa, thuộc vùng thủ đô Helsinki, cách trung tâm Helsinki 12-17 phút đi tàu.

Đại học khoa học ứng dụng Helsinki Metropolia

     5.      Trường đại học khoa học ứng dụng Novia ( UAS)

Trường đại học ứng dụng Novia cung cấp nền giáo dục bậc cao đa ngành nghề với định hướng thực hành, đào tạo chuyên nghiệp. Có 34 chương trình bậc cử nhân trong đó có 4 chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh. Có khoảng 4.000 sinh viên và 400 giảng viên. Trường có 5 cơ sở tại Jakobstad, Vaasa – Wolffska vagen và Vaasa Serigatan, Raseborg và Turku.

20.996691

105.827116

217 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Du Học Hà Lan Ngành Khoa Học Môi Trường &Amp; Nông Nghiệp

Hà Lan là quốc gia có sản lượng nông sản xuất khẩu đứng thứ 3 thế giới, chất lượng nông sản hàng đầu thế giới. Vì vậy, có thể nói, ngành Khoa học Môi trường và Nông nghiệp là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của đất nước này.

1. Học gì trong ngành Khoa học Môi trường & Nông nghiệp

Ngành khoa học Môi trường & Nông nghiệp nghiên cứu mối quan hệ và tương tác qua lại giữa con người với môi trường tự nhiên, khai thác tự nhiên làm tư liệu và nguyên liệu lao động để phục vụ cuộc sống con người. Mục đích cuối cùng của ngành này là nhằm hiểu rõ thuộc tính của tự nhiên, khai thác tự nhiên đồng thời bảo vệ và cải tạo tự nhiên cho mục tiêu phát triển lâu dài của nhân loại.

Khoa học Môi trường & Nông nghiệp là một ngành khoa học tổng hợp, sinh viên ngành này sẽ được cung cấp một khối kiến thức rộng lớn và phổ quát bao gồm: sinh học, hóa học, địa chất, thổ nhưỡng, vật lý, kinh tế học, xã hội học, khoa học quản lý và chính trị học, chất lượng môi trường, sinh thái, công nghệ sinh học, sinh lý thực vật, khoa học thảm cỏ, quản lý dịch bệnh, di truyền học, chọn tạo giống cây trồng, sinh học phân tử, khoa học hạt giống, dinh dưỡng, bệnh cây, toán học và xây dựng mô hình, phát triển quốc tế, …

2. Học ngành Khoa học Môi trường ra trường làm gì? Làm ở đâu?

3. Triển vọng nghề nghiệp, mức lương sau khi ra trường

Nông nghiệp là một ngành sản xuất cơ bản của xã hội, là một ngành quan trọng trong cơ cấu kinh tế của nhiều quốc gia. Hiện nay, các nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới đang chuyển dịch theo hướng giảm tỉ trọng nông nghiệp, tăng tỉ trọng công nghiệp và dịch vụ. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp với chức năng cung cấp lương thực thực phẩm cho cuộc sống và nguyên liệu cho công nghiệp, luôn luôn là một thành phần không thể phủ nhận của bất cứ nền kinh tế nào. Thậm chí, ở những nền kinh tế kém phát triển hơn, ngành nông nghiệp vẫn đang là trụ cột và luôn luôn “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cùng với đó, hiện nay, môi trường đang là một vấn đề nóng trên toàn cầu. Môi trường tự nhiên bị tàn phá ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và tương lai đang đặt ra những thách thức lớn cho nhân loại. Vì vậy, trong tương lai, môi trường sẽ là một trong những lĩnh vực mà thế giới cần đổ vào đó nhiều chất xám nhất.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Môi trường & Nông nghiệp ở Hà Lan, theo tình hình thực tiễn như đã nói ở trên, không khó để tìm được những vị trí công việc đúng chuyên ngành với mức lương hấp dẫn.

Còn ở Việt Nam, Nông nghiệp & Môi trường đang rơi vào tình trạng đầu vào “ế ấm” – đầu ra “đắt hàng”. Những năm gần đây, các ngành của lĩnh vực này tuyển sinh tương đối khó khăn, thậm chí giữ được sinh viên theo học đến hết chương trình cũng là một vấn đề nan giải. Nhưng nhu cầu của xã hội về nhân lực cho lĩnh vực này vẫn không hề suy giảm. Trong bối cảnh nông nghiệp vẫn chiếm tỉ trọng không hề nhỏ trong cơ cấu kinh tế và Việt Nam đang là một trong những nước chịu ảnh hưởng mạnh nhất của biến đổi khí hậu. Vì vậy, sinh viên chuyên ngành này không hề thiếu những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

3. Các trường đào tạo ngành khoa học môi trường & nông nghiệp tại Hà Lan

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Du Học Ngành Khoa Học Môi Trường

Đối với nhiều sinh viên, mục đích chính của việc vào Đại học không chỉ để đạt được một tấm bằng mà là có một công việc sau khi tốt nghiệp. Vậy nên, hãy chọn vào những trường Đại học có mạng lưới việc làm hiệu quả cho sinh viên. Bạn có thể tìm thấy những thông tin này qua các thống kê hay đối tác hoạt động trên website của trường. Một trong những điều cần quan tâm trước khi chọn trường nữa là nội dung giảng dạy. Các môn lí thuyết về Khoa học môi trường thì hầu như chương trình nào cũng có dạy, vì vậy, chính các môn chuyên ngành mới tạo nên sự khác biệt giữa các trường.

Ngoài ra, vấn đề học phí và điều kiện đầu vào cũng rất quan trọng. Nên nhớ là các trường thường có học bổng cho sinh viên của mình. Tất nhiên là bạn cũng phải quan tâm tới điểm đến du học cho những năm tháng sắp tới. Liệu đó có phải là thành phố có nhiều hoạt động sôi nổi cho? Cộng đồng sinh viên quốc tế có sôm tụ không? Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì người dân ở đó có thân thiện với sinh viên nước ngoài không… Đó là những câu hỏi bạn nên tìm kiếm giải đáp cho mình, trước khi đưa quyết định cuối cùng.

Du Học Nhật Bản Ngành Môi Trường

Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại, kéo theo hàng loạt các hệ lụy ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu. Hơn ai hết, Nhật Bản là quốc gia gánh chịu rất nhiều thiên tai và ảnh hưởng khí hậu mỗi năm. Điều đó càng thôi thúc Nhật Bản trở thành quốc gia phát triển ngành công nghệ môi trường bậc nhất nhằm giúp Nhật Bản ứng phó với những tác hại do môi trường gây ra.

Nhật bản cũng là quốc gia đào tạo nhân lực ngành môi trường tốt nhất. Các trường Đại học có chuyên ngành này là những trường lớn, đứng đầu châu Á về chất lượng đào tạo. 

University Tokyo – Viện công nghệ Tokyo

Trường có khoa Kỹ thuật dân dụng và Môi trường, chuyên giảng dạy kiến thức về bảo trì, vận hành cơ sở hạ tầng xã hội, kiến thức khoa học tự nhiên, lập kế hoạch , thiết kế, phát triển, tạo dựng hệ thống ứng phó với các loại thiên tai động đất, sóng thần, lũ lụt, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường. 

Học phí ước khoảng 536.000 yên/năm.

University Hokkaido – Trường Đại học Hokkaido

Chương trình đào tạo nghiên cứu khoa học trái đất, sinh học, khoa học vật liệu, nghiên cứu môi trường và tìm ra hướng khắc phục chúng. Định hướng phát triển của trường là đào tạo ra các nhà nghiên cứu và chuyên gia giúp Nhật Bản giải quyết những vấn đề cấp bách như thiên tai. 

Học phí ước khoảng 536.000 yên/năm.

Du học Nhật Bản ngành môi trường

University Kyoto – Đại học Kyoto

Mục tiêu của trường là phát triển một môi trường bền vững, đào tạo về học thuật, công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn. Trường tập trung nghiên cứu các dự án với chính quyền địa phương và hợp tác phát triển với các trường đại học quốc tế tại các quốc gia Đông Nam Á. Phần lớn các bài giảng được thực hiện bằng tiếng Anh. 

Học phí ước khoảng 536.000 yên/năm.

Cơ hội nghề nghiệp ngành môi trường

Kể từ thế kỷ 21, các quốc gia trên thế giới đã rất chú trọng việc bảo vệ môi trường, vì vậy đòi hỏi một nguồn nhân lực chuyên ngành môi trường rất lớn. Rất nhiều công ty hoạt động sản xuất trong lĩnh vực công nghệ đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự chuyên ngành môi trường nhằm giảm thiểu tác động của hoạt động sản xuất, chế tạo đến môi trường.

Sau khi du học Nhật Bản, hoặc chọn học lên cao học để làm chuyên gia nghiên cứu, hoặc bạn trở về Việt Nam và làm việc tại các tổ chức bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên & Môi trường, công ty xử lý chất thải,…

Du học Nhật Bản ngành môi trường rất triển vọng và đó sẽ là ngành học được sinh viên lựa chọn nhiều nhất trong những năm tới. Với trang thiết bị hiện đại và được đào tạo dưới nền giáo dục hàng đầu thế giới, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào con đường mình đã lựa chọn.