Top 8 # Du Học Osaka Nhật Bản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Đại Học Osaka Nhật Bản

Thông tin chung về trường đại học Osaka Nhật Bản

Tên tiếng Nhật: 大阪大学

Tên tiếng Anh: Osaka University (Handai)

Năm thành lập: 1931

Loại trường: Đại học quốc lập

Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka

Website: http://www.osaka-u.ac.jp/

Đặc điểm nổi bật

Lịch sử hình thành của đại học Osaka Nhật Bản

Năm 1931, với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục, đồng thời, tạo nên môi trường học lý tưởng dành cho các nhân tài trong nước, hoàng gia Nhật Bản đã hình thành hệ thống các trường đại học Hoàng gia Nhật Bản (旧帝国大学). Handai vinh dự là một trong 7 trường được chọn.

Các ngành đào tạo tại đại học Osaka

Vậy, đại học Osaka có ngành gì nổi bật?

Cơ sở vật chất

Hiện nay, Osaka University có trụ sở chính đặt tại thành phố Suita, cùng 2 cơ sở khác tại thành phố Toyonaka và Minoh. Ngoài 3 cơ sở chính, Handai còn sở hữu một chi nhánh cũ tại Nakanoshima, hiện được sử dụng làm nơi trao đổi thông tin và tổ chức hoạt động ngoại khóa, chuyên đề.

Đại học Osaka Nhật Bản bao gồm 11 khoa, 5 viện nghiên cứu, 2 bệnh viện, 4 nhánh thư viện, cùng các cơ sở vật chất khác. Trường hiện có 22,716 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 2,000 sinh viên quốc tế; đội ngũ giảng viên hiện nay là 3,141 giáo viên, trong đó có 342 giáo viên quốc tế.

Suita

Cơ sở Suita được xây dựng tại thành phố Suita, thuộc phía Bắc Osaka. Nơi đây từng đăng cai Triển lãm Hội chợ Thế giới nổi tiếng Expo ’70, cùng các hoạt động thể thao trong khu vực.

Tại cơ sở Suita hiện có các khoa:

Toyonaka

Cơ sở Toyonaka tọa lạc tại thành phố Toyonaka, thuộc phía Bắc Osaka. Sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến Toyonaka, với nhiều hệ thống phương tiện di chuyển tiện lợi.

Khi nhập học, tất cả sinh viên sẽ phải học tại Toyonaka trong năm đầu tiên. Ngoài ra, các hoạt động thể thao trong trường đều được tổ chức tại chi nhánh này.

Tại cơ sở Toyonaka hiện có các khoa:

Minoh

Cơ sở Minoh tại thành phố Minoh thuộc Tây Bắc Osaka, được xây dựng vào năm 2007, khi sát nhập cùng với trường Quốc tế Osaka.

Mục tiêu

Osaka University hoạt động với mục tiêu chính từ xưa đến nay chính là đào tạo sinh viên, nuôi dưỡng nhân tài được quốc tế công nhận. Với môi trường học tập năng động và mang tính cạnh tranh cao, sinh viên khi tốt nghiệp sẽ luôn sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

Điều kiện vào trường đại học Osaka Nhật Bản

Ngoài điều kiện du học Nhật Bản, sinh viên mong muốn nhập học tại Handai cần lưu ý những điều sau đây:

Trong hồ sơ nộp cho đại học Osaka Nhật Bản đầu tiên bắt buộc phải có thư tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường bạn đã tốt nghiệp (theo form của Osaka University).

Có 2 loại thi đầu vào tại đại học Osaka là:

Loại 1 sử dụng kỳ thi lưu học sinh (EJU – Có thể tham gia tại Nhật Bản): Nếu chọn tham gia thi loại 1 thì sinh viên cần phải chọn trước ngành, khoa,…các bạn dự định sẽ vào học. Hình thức thi loại 1 nhìn chung là dễ hơn cho du học sinh Việt Nam, nhưng đòi hỏi các bạn cần phải thi TOEFL hoặc IELTS để nộp kết quả thi tiếng Anh.

Loại 2 sử dụng đề thi của kì thi chung (一般入試 – Ippan Nyuushi): Thi loại 2, sinh viên sẽ phải thi các môn thi chung với học sinh, sinh viên Nhật Bản và đều dự thi bằng tiếng Nhật.

Học phí đại học Osaka Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản tại Osaka University được xét theo hai hình thức:

Sinh viên đại học và sau đại học

Nghiên cứu sinh và kiểm toán viên

Sinh viên đại học và sau đại học

Đơn vị: Yên

Nghiên cứu sinh và Kiểm toán viên

Đơn vị: Yên

Chế độ học bổng

Học bổng MEXT

Học bổng MEXT (Monbukagakusho) là học bổng du học Nhật Bản toàn phần, được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản từ năm 1954. Với yêu cầu rất cao, đây chính là học bổng có giá trị nhất trong tất cả những học bổng du học Nhật Bản hiện nay.

Có 2 cách đăng kí ứng tuyển học bổng du học chính phủ Nhật Bản MEXT:

Nộp đơn xin học bổng thông qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Việc sơ tuyển và xét duyệt hồ sơ được Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại nước ngoài hợp tác với Chính phủ nước sở tại.

Nộp đơn xin học bổng thông qua một trường đại học tại Nhật.

Giá trị học bổng: 117,000 – 145,000 yên/tháng (khoảng 25,000,000 – 31,000,000 VND).

Học bổng danh dự từ Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật bản (JASSO)

Học bổng này sẽ được tiến hành phát động vào tháng 4 và công bố kết quả vào đầu Tháng 6 hàng năm. Các sinh viên có thành tích học cao và nhân cách tốt hoặc được đề cử bởi nhà trường sẽ được trao học bổng này.

Giá trị học bổng:

Hệ đại học: 48.000 yên/tháng (khoảng 10,400,000 VND).

Hệ cao học: 65.000 yên/tháng (khoảng 14,000,000 VND).

Học bổng từ các tổ chức tư nhân khác

Osaka University hiện liên kết với khoảng 80 tổ chức tư nhân, nhằm cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Các tổ chức này sẽ đưa ra lời mời cấp học bổng từ khoảng tháng 1 đến tháng 4. Sinh viên có thể tự nộp đơn hoặc được trường đề cử.

Học bổng đại học Osaka Nhật Bản

Học bổng chuyên cần: Dành cho những bạn luôn đi học đúng giờ, đầy đủ số buổi học.

Học bổng khuyến khích: Dành cho những bạn có thành tích học tập tốt, đạt điểm cao trong các kì thi và tích cực tham gia đóng góp trong giờ học.

Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Học bổng tiến học Osaka University

Giá trị học bổng: 5,000 – 200,000 yên (khoảng 1,100,000 – 43,000,000 VND).

Ký túc xá đại học Osaka Nhật Bản

Sinh viên quốc tế theo học tại Handai có thể lựa chọn sinh hoạt tại các khu ký túc xá liên kết với trường trong nội thành Osaka và các khu vực lân cận:

Tương đồng với hệ thống ký túc xá ở Nhật Bản dành cho du học sinh, ký túc xá tại Osaka University cung cấp các dịch vụ sinh hoạt dài hạn và ngắn hạn, hỗ trợ sinh viên cùng nhiều tiện ích như giường ngủ, máy lạnh, máy giặt, bàn ghế, internet,…

Phí ký túc xá: 16,000 – 65,000 yên/tháng (khoảng 3,500,000 – 14,000,000 VND).

Tìm hiểu thêm: Trường Đại Học Tohoku Nhật Bản – Đại Học Top 4 Xứ Sở Hoa Anh Đào

Lời kết

Du Học Nhật Bản Trường Đại Học Osaka ( Osaka University )

Du học Nhật Bản – Trường Đại học Osaka ( Osaka University )

Trường Đại học Quốc tế Osaka – Osaka International University (viết tắt là OIU) được thành lập vào năm 1988. Mục tiêu hoạt động của trường đại học Osaka là đào tạo sinh viên có năng lực và tố chất theo yêu cầu của nền kinh tế. Trường đại học Nhật Bản này đào tạo ra những sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới. Đó cũng là thành công lớn nhất mà nhiều đại học khác đang cần học hỏi ở Osaka.

Đại học Osaka được đứng thứ 75 trong số các trường Đại học có chất lượng đào tạo bậc nhất thế giới năm 2010 theo thông tin từ ARWU. Ngoài ra, đại học Osaka còn là trường đại học có tuổi đời đứng thứ sáu ở Nhật Bản.

Tiền thân của Đại học Osaka bắt nguồn từ trường cao đẳng Y tế Osaka – một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản trước đây. Trường gồm có 11 khoa và 15 đại học thành viên.  Từ xưa tới nay, Đại học Osaka luôn được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Nhà vật lý Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lí năm 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời gian thực tập tại Đại học Osaka.

Trường Đại học Quốc tế Osaka rất coi trọng trong việc giao lưu với các trường Đại học trên thế giới. Tính đến thời điểm tháng 02/2014, trường có các tổ chức liên kết với 32 trường đại học của Anh, Mỹ, Mexico, Pháp, Đức, Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc…Hiện tại, trường có khoảng trên 4.200 sinh viên đại học và học viên cao học đang theo học. Số lượng du học sinh quốc tế khoảng gần 600 người.

Những đặc điểm cuốn hút sinh viên nước ngoài du học Nhật Bản chọn trường đại học Osaka

•    Khi học trong trường đại học Osaka của Nhật Bản , sinh viên sẽ được trải nghiêm một môi trường hoàn toàn năng động và “khắc nghiệt” bởi những nhà tuyển dụng .

•    Khi học trong trường , các sinh viên có thể được tham gia các dự án của Giáo sư hướng dẫn mình được gọi là hỗ trợ nghiên cứu (Research Assitant). Qua đó có thêm một khoản thu nhập cho cuộc sống của mình. Trong chương trình học bằng tiếng Anh, du học sinh quốc tế được nhà trường hỗ trợ tiền trợ giúp thuê nhà khoảng 200 USD mỗi tháng.

•    Khoa tiếng Nhật Quốc tế tại trường Đại học Quốc tế Osaka  ngoài việc đào tạo tiếng Nhật còn giảng dạy về xã hội, văn hóa nước Nhật nhằm giúp cho du học sinh quốc tế có thể trao đổi thông tin và tri thức.

•    Có cơ hội học tập trao đổi với các sinh viên trường đại học liên kết danh tiếng như: viện công nghệ Massachusetts, Đại học Harvard, Đại học Oxford …

•    Hệ thống giao thông công cộng ở Osaka được xem là số 1 trên thế giới, luôn luôn đúng giờ (kể cả xe bus). Vì vậy du học sinh có thể yên tâm đi làm thêm hoặc đi bất cứ nơi đâu mà bạn không bao giờ lo ngại trễ giờ. Những ngày nghỉ hoặc ngày lễ thì du học sinh có thể đi tham quan bất cứ nơi đâu mình thích và phù hợp với túi tiền của mình.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản tại trường Đại học Quốc tế Osaka

– Công dân Việt Nam trên 18 tuổi

– Tốt nghiệp THPT trở lên.

– Đạt chứng chỉ tiếng Nhật  N5 trở lên.

Thời gian học

Mỗi niên học có 2  học kỳ:

–    Học kỳ I: đầu tháng 04 ~ giữa tháng 07. –    Học kỳ II: cuối tháng 09 ~ giữa tháng 02.

– Nghỉ thứ 7 và chủ Nhật, các ngày lễ tết của Nhật.

Chế độ trong trường

– Du học sinh phải đảm bảo tối thiểu 90% buổi học. Trường hợp du học sinh vắng mặt nhiều dưới 90% sẽ có quyết định theo quy định riêng hoặc nhắc nhở hoặc cảnh cáo với du học sinh đó. Trường hợp nghỉ nhiều, tùy theo mức độ và có thể buộc thôi học đối với du học sinh đó và sẽ được thông báo cho phía Cục quản lý nhập cảnh.

– Du học sinh bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe quốc dân và bảo hiểm y tế.

Học bổng tại trường Đại học Quốc tế Osaka

Học bổng dựa theo kết quả kỳ thi xét tuyển tổ chức vào đầu tháng 04 hàng năm, suất học bổng trị giá tương đương gần 50.000 Yên/tháng.

Với tất cả những thuận lợi  trên, lựa chọn du học Nhật Bản tại Đại học Osaka là lựa chọn lý tưởng của đông đảo du học sinh trên thế giới. Trường Đại học Quốc tế Osaka đang mời gọi sinh viên trên giới và Việt Nam đến hòa nhập vào một nền Khoa học tiên tiến và công nghệ hiện đại,  với mong muốn cùng nhau mở rộng sự hợp tác ở thời điểm hiện tại và lâu dài trong tương lai.

Liên hệ tư vấn đi du học :

Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Thăng Long OSC

Địa chỉ: Tầng 8 tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Hà Nội, số 7 Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0981 057 683

Du Học Nhật Bản 2022 Ở Thành Phố Osaka

Bạn đang tìm hiểu về thành phố Osaka, bạn muốn đi du học Nhật Bản năm 2018 ở thành phố Osaka nhưng chưa biết làm thế nào, bạn chưa hiểu gì về Osaka, thành phố này có những điểm gì thú vị??

Osaka là thành phố nổi tiếng thứ 3 của Nhật Bản, là một trung tâm công nghiệp và hải cảng chính nằm ở vùng Kinki trên đảo Honshu, Nhật Bản. Hơn nữa, đây còn là thành phố tập trung nhiều trường đại học danh giá mà du học sinh không thể bỏ qua. Các bạn đang không biết nên chọn trường nào chất lượng nếu đi du học Nhật bản tại thành phố Osaka . Hôm nay Thang Long OSC sẽ chia sẻ để các bạn có thể hiểu hơn về thành phố này cũng như các trường chất lượng tại Osaka

Có thể nói Osaka là sự kết hợp hoàn hảo giữa chút tĩnh lặng cổ xưa của Kyoto và sự phồn hoa náo nhiệt của Tokyo. Và có lẽ, chính những điều này đã giúp cho Osaka hiện đang biến thành điểm đến được cực nhiều sinh viên chọn lựa .

Du học Nhật Bản tại thành phố Osaka

Thành phố này được đánh giá là có người dân hiếu khách và thân thiện nhất ở Nhật Bản. Bạn sẽ có cơ hội khám phá và trải nghiệm những nét văn hóa rất đặc trưng của người Nhật ở thành phố Osaka qua những ngôi chùa nổi tiếng cùng những món ăn hết sức đặc sắc. Osaka cũng là một thành phố an toàn và tiện lợi, luôn sẵn sàng chào đón sinh viên du học Nhật Bản.

Thành phố Osaka, Nhật Bản

– Ưu điểm của thành phố Osaka

+ Chi phí du học và sinh hoạt rẻ hơn Tokyo 30%.

+ Là trung tâm của vùng Kansai với thiên đường mua sắm giải trí đa dạng.

+ Người dân thân thiện và hiếu khách.

+ Gần các thành phố lớn khác thuận tiện cho việc đi lại.

– Nhược điểm:

+ Điều kiện không được như Tokyo.

+ Tiếng địa phương vùng Kansai.

+ Cơ hội việc làm ít hơn Tokyo.

Đi du học Nhật bản tại Osaka nên chọn trường nào ?

1.Trường Nhật ngữ First Study

2. Học viện ngôn ngữ Clover – Du học Nhật Bản Osaka

3.Trường chuyên môn ngoại ngữ Kansai

4. Trường Đại học Sư phạm Osaka

5. Trường Đại học Du lịch Osaka

6. Học Viện Nhật Ngữ Osaka YMCA

7. Học viện quốc tế One Purpose

Nằm ở khu vực dễ thông thương, nên việc di chuyển đến Osaka cũng không gây trở ngại nhiều cho người dân Nhật Bản nói chung và cho khách du lịch nói riêng. Thành phố Osaka có tới 3 sân bay lớn, Sân bay quốc tế nổi tiếng Kansai, sân bay quốc tế Osaka ở Itami và Toyonaka. Do đó việc đi lại bằng đường hàng không ở Osaka vô cùng tiện lợi. Bạn nên chọn du học Nhật Bản tại Osaka Ngoài ra, hệ thống đường tàu điện ngầm ở nơi đây rất hiện đại và rộng khắp, mạng lưới của JR và sự tham gia của những đường tàu tư nhân góp phần nối liền Osaka với các tỉnh láng giềng như Kyoto, Kobe, Nara, Nagoya, Hiroshima,…

Để tìm hiểu thêm thông tin về thành phố Osaka – Nhật Bản hoặc chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2018 các bạn liên hệ trực tiếp:TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 1900 1582 Di động: 0981 057 683 – 0981 052 583 – 0967 620 068

Du Học Nhật Bản Ngành Điều Dưỡng Tại Osaka

Ngành điều dưỡng là ngành học rất có tiềm năng tại Nhật, mang lại tương lai và cơ hội nghề nghiệp có thu nhập rất tốt cho người theo học.

Trong vòng vài năm tới đây, ước tính nước Nhật sẽ cần từ 400 đến 600 nghìn hộ lý, điều dưỡng chăm sóc người già tại các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão,….thực tế trong hiện tại nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài làm trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý của Nhật đã rất lớn và luôn trong tình trạng cầu lớn hơn cung nhiều lần. Mức lương cho nghề điều dưỡng, hộ lý cũng vì thế mà được trả rất cao: từ 130.000 đến 140.000 yên/tháng đối với ngành điều dưỡng và 140.000 đến 150.000 yên/tháng đối với ngành hộ lý.

Khi bài toán về thực trạng già hóa dân số tại Nhật chưa có lời giải đáp, số lượng người cao tuổi ngày một tăng trong khi lực lượng lao động trẻ giảm xuống kỷ lục, và đặc biệt trong bối cảnh chất lượng cuộc sống của Nhật không ngừng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng và cần nguồn nhân lực lớn. Để bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn lao động từ trong nước, Nhật đã tích cực tuyển dụng lao động nước ngoài, thậm chí mở ra trường học đào tạo ngành điều dưỡng theo đúng chuẩn để thu hút du học sinh quốc tế.

Lộ trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Thông thường bạn sẽ phải trải qua 3 giai đoạn chính và 1 giai đoạn còn lại phụ thuộc vào lựa chọn của bản thân bạn:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại Việt Nam từ 4 đến 6 tháng. Lưu ý: học tiếng trước khi du học Nhật bản tự túc rất quan trọng, bởi vậy bạn nên lựa chọn nơi đào tạo uy tín. Bạn có thể đăng ký học tại công ty DPI để được hướng dẫn bài bản với sự tham gia giảng dạy của giáo viên có kinh nghiệm sống tại Nhật Bản.

Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật tại Nhật Bản từ 6 tháng tới 1 năm, tùy vào chương trình đào tạo của từng trường.

Giai đoạn 3: Học chuyên môn điều dưỡng tại các trường senmon có ngành học này. Sau đó thi lấy Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng động – đây là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản. Có chứng chỉ này bạn hoàn toàn có thể làm việc, kiếm thu nhập tại xứ sở Phù Tang rồi.

Giai đoạn 4: Học liên thông ngành điều dưỡng tại một trường đại học đào tạo ngành này tại Nhật. Nếu bạn muốn nâng cao chuyên môn và nuôi tham vọng có thu nhập cao hơn, việc làm tốt hơn nữa, bạn có thể dành thêm vài năm để học liên thông ngành này tại các trường Đại học uy tín ở Nhật Bản .

Trường nào tại Osaka đào tạo ngành điều dưỡng?

Thông thường khi du học nhật bản ngành điều dưỡng, bạn có thể theo học 3 chuyên ngành chính: Phương pháp điều trị; Phục hồi sức khỏe và Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.

Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, senmon đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật. Osaka cũng là địa phương hội tụ nhiều trường có chất lượng tốt đào tạo ngành này.

Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký học tại các trường đào tạo ngành điều dưỡng:

Cao đẳng Y tế Heisei (//www.heisei-iryou.ac.jp)

Khoá học điều dưỡng, phúc lợi tại Học viện quốc tế J (//jcom-ies.co.jp/ )

Đại học Osaka (//www.isb.ac.jp )

Học viện Công nghệ thông tin Seifu tại Abeno, Osaka, Nhật Bản (//www.i-seifu.jp/language/)

Học viện quốc tế Alice cơ sở Osaka (alice-japan.net).

Các bạn khác có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các trường cao đẳng, đại học, senmon có đào tạo ngành điều dưỡng tại Osaka kể trên, mời các bạn liên hệ với Công ty TNHH Phát Triển Quốc Tế DPI để được chúng tôi hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí.

Công ty TNHH Phát Triển Quốc Tế DPI Tư vấn du học – Thương mại & Dịch vụ Wedside : chúng tôi Facebook : Duhoc Dpi

*Phụ trách tại Nhật Bản : Ms Hằng Đt : (+81)70.5338.3600 (Viber) Email : ngochang@duhocdpi.com

* Phụ trách tại Việt Nam ️: Ms Hoa Đt : 0121.7400.695 Ms Nhi Đt : 090.637.2743