Du Học Ở Úc (150) Chuyện Sinh Con Ở Úc

--- Bài mới hơn ---

 • Luật Của Mỹ Về Du Học Sinh
 • Phần Lan Điều Trị Covid 19 Miễn Phí Cho Du Học Sinh Việt Nam*
 • Cơ Hội Mở Cho Du Học Sinh Quốc Tế Tại New Zealand
 • Dịch Vụ Kết Hôn Giả Đi Mỹ Hoạt Động Như Thế Nào?
 • Tuyển Du Học Hàn Kỳ Tháng 12
 • Mời nghe chia sẻ của bạn Thu Thảo ở Sydney về những trải nghiệm của mình khi mang thai tại Úc, cụ thể là việc sử dụng bảo hiểm y tế và việc thăm khám trong quá trình mang thai.

  “Suốt thời gian mang bầu và sinh đẻ có dùng bảo hiểm cho nên cũng được chăm sóc như người mua bảo hiểm từ bên này, thậm chí có thể đi đẻ ở bệnh viện tư nữa. “Việc thanh toán, claim bảo hiểm không có khó khăn gì hết, chỉ có điền form lâu thôi chứ sau đó khoảng 2-4 tuần là được trả tiền lại hết. “Mình thấy khi sinh đẻ ở Úc có bảo hiểm thì đỡ lo các chi phí phát sinh, nhưng đa số thì họ bắt mình đẻ thường, chỉ được đẻ mổ trong những trường hợp đặc biệt hoặc có nguy hiểm ở phút chót thôi nên hồi đó mình có hơi lo lo. Với lại đi khám thai mỗi lần ngồi chờ 1-2 tiếng thấy ngán, rồi lại không được siêu âm nhiều nữa. Người ta chỉ siêu âm vào những cột mốc quan trọng và cần thiết như là 8 tuần, 12 tuần, 18-19 tuần gì đó rồi đến lúc đẻ luôn mình không đươc siêu âm nữa. Mình không biết những người khác thì sao chứ riêng mình thấy mỗi khi khám thai, họ cũng chỉ đo nhịp tim thai vậy thôi chứ không kiểm tra gì nhiều. “Có một cái mình thấy hơi bất tiện là làm gì cũng phải đợi xếp lịch này nọ rất mất thời gian. Ví dụ như hồi mình mang bầu được 29 tuần thì mình bị hội chứng ngứa dữ dội, nổi mề đay nữa, do thay đổi hormone thai kỳ gì đó mà phải đợi họ đưa giấy cho specialist khám. Chờ đến ngày mình đi đẻ luôn thì họ mới xếp lịch cho mình đi khám. Cũng may là sau đó nó tự nhiên hết, nếu không thì cũng không biết phải làm sao luôn.”

  Về người ở bên cạnh chăm sóc mình trong lúc thai nghén và sinh nở, Thu Thảo cho biết:

  “Chồng mình là người support chính cho mình trong suốt khoảng thời gian mang thai. Sau khi sinh xong thì ba mẹ của mình mới thay phiên nhau qua phụ, mỗi người qua 3 tháng rồi “đổi ca”, chỉ tính riêng tiền vé máy bay thôi đã đủ… ngán rồi. “Đẻ xong ở nhà chăm con đến hết tháng thứ 6 thì mình đi làm lại, mỗi tuần làm 2-3 ngày, mỗi ngày 4-5 tiếng thôi để còn thời gian chăm con. Lúc đi làm thì có ba hoặc mẹ trông con dùm nên cũng yên tâm.”

  Có hai câu hỏi mà khá nhiều bạn đặt ra trên các diễn đàn sinh viên: Sinh con sẽ ảnh hưởng đến visa du học của mình như thế nào? Đứa bé sinh ra có được mang quốc tịch Úc hay không?

  Sinh con sẽ ảnh hưởng đến visa du học của mình như thế nào?

  Trong trường hợp bạn mang thai, điều kiện sức khỏe không cho phép mình tiếp tục các khóa học, các bạn có thể nộp đơn xin tạm hoãn khóa học của mình (Leave of Absence). Bạn có thể vẫn ở lại Úc hoặc về nước trong thời gian Leave of Absence. Và do có thời gian tạm hoãn này nên chắc chắn là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành khóa học so với kế hoạch ban đầu và buộc lòng phải gia hạn visa du học của mình.

  Nếu các bạn mang thai, không cần nghỉ hẳn một khoảng thời gian dài như vậy thì không cần phải nộp đơn xin Leave of Absence. Tuy vậy, có thể là trong một vài trường hợp, bạn không khỏe và không thể hoàn thành được các bài kiểm tra đúng hạn hoặc là không thể tham gia buổi thi nào đó theo lịch của nhà trường thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin tạm hoãn, và tất nhiên là bạn cũng cần giấy tờ chứng minh về tình trạng sức khỏe của mình.

  Du học sinh sinh con tại Úc thì đứa bé có được mang quốc tịch Úc hay không?

  Trẻ em sinh ra tại Úc sau ngày 20/08/1986 không tự động được quốc tịch Úc. Để em bé được trở thành công dân Úc thì phải có ít nhất một trong hai người bố hoặc mẹ là công dân hoặc thường trú nhân của Úc vào thời điểm đứa trẻ ra đời.

  Nếu cả bố và mẹ đều giữ visa tạm trú thì em bé cũng sẽ chỉ có visa tạm trú, và subclass trùng với subclass của bố mẹ. Tuy vậy, đứa bé có thể được trở thành công dân Úc vào lần sinh nhật thứ 10 của mình nếu như trong khoảng 10 năm đó, đứa bé sinh sống chủ yếu tại Úc.

  Thêm thông tin và cập nhật Like SBS Vietnamese Facebook Nghe SBS Radio bằng tiếng Việt mỗi tối lúc 7pm tại chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đông Đảo Du Học Sinh Việt Nam Đang “chết Đứng” Ở Singapore
 • Đánh Đổi Của Du Học Sinh Khi Về Nước Tránh Dịch
 • Vụ Thực Tập Sinh Tử Vong Ở Nhật: Nhân Chứng Bị Đe Dọa
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Thêm Của Du Học Sinh Tại Úc
 • Điều Kiện Du Học Bậc Phổ Thông Ở New Zealand
 • Chi Phí Du Học Ở Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Khi Du Học Ở Singapore
 • Học Phí Trung Học Phổ Thông Ở Mỹ Rẻ Hay Mắc?
 • Du Học Mỹ Cấp 3 Bậc Trung Học Với Học Phí Siêu Tốt
 • Tổng Hợp Các Loại Chi Phí Khi Đi Du Học Ở Canada 2022
 • Chi Phí Du Học Pháp 2022 Là Bao Nhiêu Tiền
 • Australia là một trong số những quốc gia có nhiều du học sinh nhất với con số 480 nghìn người vào tháng 3 năm 2022, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên không may thay nó cũng là 1 trong số các quốc gia khiến cho các du học sinh tốn nhiều chi phí nhất.

  Theo chúng tôi mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế là AU $ 29.235 (~ US $ 23.400) mỗi năm vào năm 2022. Study in Australia,rang chính thức của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế, cung cấp học phí hàng năm điển hình cho sinh viên cao học quốc tế như :

  Bằng thạc sĩ – 20.000 đô la Úc (16.000 đô la Mỹ) đến 37.000 đô la Mỹ (29.600 đô la Mỹ);

  Bằng tiến sĩ – AU $ 14,000 (US $ 11,200) đến $ 37,000 (US $ 29,600).

  Những con số này không bao gồm các khóa học có giá trị cao như bằng thú y hoặc y khoa, có thể tốn kém hơn đáng kể.

  Học phí tại các trường đại học Úc nói chung được tính trên một đơn vị, không phải một năm. Mỗi đơn vị rơi vào một dải lệ phí, và vì hầu hết sinh viên sẽ được nghiên cứu một sự kết hợp của các đơn vị từ các ban nhạc khác nhau, lệ phí sẽ khác nhau cho tất cả mọi người.

  Một số trường đại học ở Úc công bố ước tính lệ phí chính thức, bao gồm Đại học Quốc gia Úc (ANU), là trường đại học có xếp hạng cao nhất quốc gia (thứ 20 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2001). Học phí đại học quốc tế của ANU trong năm bao gồm từ AU $ 32.640 (~ US $ 26.135) cho một số chương trình Cử nhân Nghệ thuật, lên đến 43.632 AU $ (~ US $ 34.900) cho Cử nhân Khoa học hoặc các chương trình Khoa học Y khoa.

  Đối với các chương trình đào tạo sau đại học, lệ phí hàng năm bắt đầu từ 32.640 đô la Úc (khoảng US $ 26.100) cho một số chương trình của thạc sĩ và đạt đến 43.632 đô la Úc (~ 34.900 đô la Mỹ).

  Các chương trình tiến sĩ có giá tương tự, với phần lớn ở cuối cấp cao hơn theo AU $ 39,024 (~ US $ 31,200). Tuy nhiên, trong một giải đấu của riêng nó, là Tiến sĩ Y khoa và Khoa phẫu thuật của ANU, chi phí AU $ 72,480 (~ US $ 58,000).

  Chi phí khác để tính là Phí Dịch Vụ Sinh Viên và Tiện Nghi, là chi phí cho các dịch vụ và tiện nghi không mang tính học thuật, tối đa là AU $ 294 (~ US $ 235) vào năm 2022. Không phải tất cả các trường đại học ở Úc tính phí này, nhưng chắc chắn rằng bạn kiểm tra trước đó vì vậy nó không phải là một chi phí bất ngờ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Du Học Tự Túc Ở Úc Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Chi Phí Sinh Hoạt Của Du Học Sinh Ở Nhật Bản Và Cách Tiết Kiệm Chi Phí
 • Du Học Mỹ Tại Các Trường Cao Đẳng Với Học Phí Dưới Us$10.000
 • So Sánh Mức Học Phí Du Học Các Nước Mỹ, Úc Và Canada
 • Hướng Dẫn Cách Tính Toán Chi Phí Du Học Mỹ
 • Chỗ Ở Khi Du Học Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Úc Với Ngành Nghề Tiềm Năng Nhất Để Định Cư
 • Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Khi Đi Du Học Úc
 • Bí Kíp Chọn Trường Du Học Úc Theo Ngành Bạn Nên Biết
 • #3 Điều Phải Biết Về Du Học Úc Vừa Học Vừa Làm (Cập Nhật 2022)
 • Tìm Hiểu Về Chương Trình Du Học Úc Vừa Học Vừa Làm
 • Tìm nơi ở khi đi du học

  Bạn sẽ có bốn lựa chọn chính khi tìm kiếm một nơi ở trong quá trình du học Úc của mình.

  Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách, bạn có thể chọn sống ở ký túc xá, thuê căn hộ, ký túc xá hay sống với một gia đình địa phương (homestay).

  Kí túc xá trường có thể mang đến những thuận tiện thiết thực, bạn không cần đi xa và chi phí thuê trọ của bạn cũng có thể đã bao gồm chi phí ăn uống và dọn dẹp vệ sinh. Việc thuê nhà riêng mang lại cho bạn sự riêng tư nếu bạn sống một mình, hay cho phép bạn san sẻ chi phí ăn ở nếu bạn sống với bạn bè. Ở trọ trong nhà người bản xứ có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống với một gia đình địa phương.

  Dù bạn đang xem xét tùy chọn nào, bạn nên lưu ý:

  * Bạn muốn chi tiêu bao nhiêu. Đừng quên bao gồm thêm chi phí như tiền thuê nhà hay hóa đơn điện, gas hay nước.

  * Bạn muốn ở cách trường bao xa – và việc đi lại giữa nhà và khuôn viên dễ dàng như thế nào.

  * Bạn có thể muốn ở gần những địa điểm gì, chẳng hạn như trung tâm mua sắm, nhà hàng và dịch vụ y tế.

  Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tìm kiếm hay cần trợ giúp tìm chỗ ở, hãy liên lạc với văn phòng IDP gần nhất, hoặc tìm kiếm hỗ trợ từ trường bạn dự định học, hoặc hiệp hội sinh viên.

  Kí túc xá trường

  Các khu ký túc xá truyền thống trong các trường đại học là lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế đến Úc lần đầu tiên. Tùy thuộc vào khu học xá, chi phí thường dao động từ 250 đến 700 đôla Úc mỗi tuần. Sinh viên muốn ở trong khuôn viên trường nên đăng ký trước để được sắp xếp chỗ. Sống trong khuôn viên trường mang đến những tiện lợi thiết thực cho việc học tập. Chi phí ăn uống, trang thiết bị, dịch vụ giặt ủi và dọn dẹp đôi khi cũng đã được tính trọn gói. Thêm vào đó, nếu bạn có bất kì vấn đề nào phát sinh thì sự hỗ trợ từ cộng đồng sinh viên vẫn kịp thời và nhanh chóng hơn.

  Homestay

  Các chương trình homestay là một lựa chọn chỗ ở khá quen thuộc dành cho sinh viên nước ngoài theo học các khóa học ngắn hạn khi mang đến cơ hội trải nghiệm văn hóa sinh hoạt trong một gia đình Úc. Ở gia đình bản địa bạn có thể được sắp xếp ở phòng riêng hoặc chung, với chi phí dao động từ $AUD 110 đến 370 cho mỗi phòng/tuần. Chi phí này thường bao gồm ba bữa ăn một ngày, dịch vụ giặt ủi, dịch vụ dọn dẹp, và các tiện ích như internet và điện thoại.

  Căn hộ riêng

  Sống trong một căn hộ thuê riêng có thể rất hấp dẫn, đặc biệt là một sinh viên du học Úc tại một quốc gia mới! Nó cho phép bạn quyết định muốn sống chung với ai và ở đâu. Các sinh viên chọn hình thức lưu trú này thường được chọn lựa thuê phòng riêng đã có sẵn trang thiết bị hay thuê hẳn một căn hộ và ở cùng với các bạn đồng học.

  NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

  Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với gần 700 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

  IDP tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IDP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

  Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IDP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

  Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

  Tìm hiểu thêm

  Học tập tại các thành phố khác ở Úc:

  Giáo dục đại học và sau đại học tại Úc:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Úc: Lựa Chọn Nào Tối Ưu Nhất Về Chỗ Ở?
 • Ký Túc Xá, Homestay Hay Thuê Trọ Khi Du Học Úc?
 • Mang Theo Con Khi Du Học Úc Và Quy Định Của Từng Bang
 • Du Học Úc: Hướng Dẫn Giải Quyết Các Trường Hợp Khó Khăn (Kỳ 3)
 • Thủ Tục Bảo Lãnh Cho Du Học Sinh Từ Người Bên Úc
 • Du Học Ngành Dược Ở Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Kiện Du Học Úc Mà Bạn Cần Biết
 • Du Học Úc 2022: Điều Kiện Du Học Bậc Trung Học 2022
 • Hướng Dẫn Hồ Sơ Du Học Úc
 • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Úc
 • Tổng Hợp Du Học Hè Quốc Tế 2022
 • Giải thưởng PSOTY đánh giá các khả năng giao tiếp, kiến thức lâm sàng và kỹ năng tư vấn tốt nhất trong nghề dược. Trong các giai đoạn của cuộc thi bao gồm cả trận chung kết, sinh viên trình bày các tình huống dược thực tế nơi họ phải đánh giá nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Đánh giá được thực hiện trước một hội đồng giám khảo và khán giả. Sarah đã thể hiện các kỹ năng tuyệt vời của cô và vượt qua 250 sinh viên khác.

  Sarah nói: “Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ giành chiến thắng nhưng tôi đã vô cùng hạnh phúc và vinh dự đại diện không chỉ cho bản thân mình mà còn cho trường Đại học La Trobe nữa

  Sinh ra ở Queensland, Sarah nói rằng việc cô lựa chọn theo học ngành Dược tại ĐH La Trobe là một quyết định dễ dàng.

  Sarah đang học năm thứ 4 và theo học khóa Cử nhân danh dự dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Michael Angove, Trưởng khoa Dược.

  Sinh viên Khoa Dược – ĐH La Trobe, Australia

  Tristen Pogue là người đạt giải Sinh viên ngành Dược của Bang Victoria năm 2010. Năm nay cô tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân Dược và hiện cô đang làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia Melbourne.

  Khi Tristen tốt nghiệp phổ thông trung học, cô không biết mình muốn làm gì tiếp theo. Cô quyết định theo học một khóa học chuyên ngành khoa học tại trường đại học bởi vì cô đã học các môn này khi học trung học. Cô đã đăng ký theo học tại một trường đại học và phát triển niềm đam mê của mình trong lĩnh vực này.

  Để biết thêm thông tin về các khóa học chuyên ngành dược tại ĐH La Trobe, bạn hãy truy cập: latrobe.edu.au.

  Các học viên tại Việt Nam cần tư vấn thêm thông tin về khóa học và thủ tục du học Úc, hãy liên hệ tới Văn phòng Đại diện tuyển sinh của ĐH La Trobe tại Hà Nội – VP Du học VIP để được tư vấn miễn phí.

  Hotline: 098 678 1890 . Email: [email protected]

  Website: www.duhocvip.com

  Theo Dân Trí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Úc Uy Tín Tại Tphcm
 • Không Gian Trợ Giúp: Những Diễn Đàn Của Các Du Học Sinh
 • Du Học Ngành Dược Tại Úc 2022: Cơ Hội Định Cư Cực Kỳ Cao
 • Những Điều Cần Biết Về Du Học Úc Ngành Dược
 • Điều Kiện Để Du Học Úc Ngành Dược Cho Sinh Viên Việt Nam
 • Du Học Thạc Sĩ Ở Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Du Học Phần Lan Có “rẻ” Không?
 • Hội Thảo Du Học Châu Âu
 • Hoa Khôi Du Học Sinh Việt Và Hành Trình Tốt Nghiệp Loại Xuất Sắc Tại Viện Ung Thư Hàng Đầu Thế Giới
 • Cuộc Thi “miss Du Học Sinh Việt 2022”
 • Cách Kiếm Kinh Phí Cho Việc Du Học Tại Mỹ Của Bạn
 • Để so sánh với Mỹ, Anh hay Canada, cũng đang là một điểm du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến theo học mỗi năm. Nền giáo dục tại Úc luôn được xếp hạng cao trên thế giới, chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, bài bản cộng thêm với môi trường lành mạnh, khí hậu ôn hòa quanh năm, con người thân thiện,…thì việc các bạn du học sinh lựa chọn Úc là nơi đi du học không có gì làm ngạc nhiên.

  1.Vậy vì sao lại chọn học thạc sĩ tại Úc?

  Các chương trình thạc sĩ tại Úc được dựa trên chuẩn form của Châu Âu, vì vậy bằng cấp luôn có giá trị trên toàn càu và cũng sánh ngang được với các bằng cấp danh giá khác. Bên cạnh đó theo học thạc sĩ ở Úc là bạn đang được tiếp nhận một nền giáo dục xuất sắc với việc tập trung vào việc phát triển nghiên cứu, làm việc thực tiễn cho sinh viên.

  Mọi sinh viên đi du học Úc sau đại học sẽ được luật pháp bảo vệ quyền ơi theo Luật về dịch vụ giáo dục cho du học sinh quốc tế. Vì vậy các bạn sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục học thuật chất lượng, được đảm bảo quyền lợi cá nhân, cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác và luôn được hỗ trợ toàn diện.

  Và tất nhiên bạn sẽ luôn cảm thấy bận rộn trong khoảng thời gian đi du học ở Úc – không chỉ phải đầu tư cho việc học, mà bạn sẽ còn rất thích những khoảng thời gian cho cuộc thăm thú cảnh quan, văn hóa và con người ở đất nước xử sở Kangaroo này đấy!

  2.Du học thạc sĩ ở Úc đang phổ biến như thế nào?

  Với việc thu hút mỗi năm gần 290,000 sinh viên quốc tế đến theo học các bậc học trong đó có cả học thạc sĩ, Úc đang xếp thứ 4 trên thế giới về điểm đến du học hot nhất hiện nay.

  Bên canh đó bằng thạc sĩ Úc có giá trị quốc tế và có giá trị hơn trong mắt nhà tuyển dụng tại các tập đoàn công ty lớn, có trong tay tấm bằng này bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.

  3.Tổng quan về các chương trình thạc sĩ ở Úc

  + Traditional Masters: là những chương trình học thuật, học về một môn học cụ thể nhưng chuyên sâu hơn. Các bằng này khá giống với ở UK, như bằng MA hay MSc.

  + Masters by Research: chương trình này được lựa chọn khi sinh viên đã có sẵn đề tài nghiên cứu. Sinh viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp bới một giáo sư và hầu như không phải học ở trên lớp. Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu là được coi như hoàn thành chương trình.

  4.Vậy học thạc sĩ ở Úc mất thời gian bao lâu?

  Tùy thuốc vào từng chương trình học mà thời gian cũng khác nhau, nhưng thường học thạc sĩ ở Úc chỉ mất khoảng 1-2 năm để hoàn thành. Các khóa cơ bản chỉ kéo dài tầm 18 tháng, còn đối với các chương trình chuyên nghiệp đi đôi với nghiên cứu thì thời gian sẽ lâu hơn.

  Đối với những bạn chưa đủ yêu cầu đầu vào của chương trình thạc sĩ thì sẽ phải học một khóa dự bị mất khoảng 6-10 tháng.

  5.Học thạc sĩ ở Úc hết bao nhiêu tiền?

  Tại Australia, học phí du học sau đại học sẽ phụ thuộc vào từng trường vì vậy bạn sẽ thấy học phí có sự chênh lệch khác nhau ở mỗi trường và khóa học.

  Đối với các chương trình học thạc sĩ tại Úc, học phí giao động từ AUD$20,000-AUD$37,000/năm (khoảng USD$15,660-USD$29,000). Một số chương trình sẽ có mức học phí cao hơn.

  Ngoài ra một điểm lợi nữa là trong quá trình học tập tại Úc, bạn sẽ được đi làm tối đa 20h/tuần và có thêm thu nhập khoảng AUD$800-AUD$15,000/tháng. Đây là một cơ hội tội đã bạn kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

  6.Điều kiện du học thạc sĩ ở Úc

  – Tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình 6.5 trở lên. Nếu bạn chưa đủ điều kiện điểm đầu vào thì bạn phải học một khóa dự bị thạc sĩ ở Úc.

  – Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.5 hoặc TOEFL 550.

  – Trừ chương trình ” Professional development Masters” là yêu cầu kinh nghiệm làm việc, các chương trình khác không yêu cầu điều này.

  Thêm một vài thông tin chia sẻ kinh nghiệm du học Úc bậc thạc sĩ dành cho bạn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cần Gì Để Du Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Tại Úc
 • Tổng Hợp Các Nước Du Học Nước Ngoài Miễn Phí, Miễn Giảm Cho Du Học Sinh
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Du Học Nauy
 • Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Uy Tín Thanh Giang
 • Du Học Malaysia Có Tốt Không?
 • Du Học Ngành Nông Nghiệp Ở Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Việt Nhận Học Bổng Tiến Sĩ Tại Úc Nhiều Nhất Thế Giới
 • Học Bổng Tiến Sĩ Úc Đại Học Wollongong Năm 2022
 • Du Học Trung Học Úc Northcote High School
 • Danh Sách Các Trường Thpt Uy Tín Tại Úc
 • Danh Sách Học Bổng Úc Từ 42 Trường Đại Học (Phần 6)
 • Một số bạn thường nghĩ đi học nước ngoài để học kinh doanh, nghệ thuật, công nghệ, bác sĩ,.. chứ ai đi học nông nghiệp bao giờ. Nhưng nếu bạn đã một lần tình cờ được xem những video trên mạng xã hội về nền nông nghiệp hiện đại của Úc, Hà Lan, Mỹ thì bạn sẽ phải thay đổi quan niệm này.

  Nền nông nghiệp của chúng ta đang đứng ở một vị trí khá xa so với nền nông nghiệp hiện đại trên thế giới. Làm thế nào để chúng ta có thể góp phần thay đổi điều đó? Du học ngành nông nghiệp sẽ là một trong những gợi ý phù hợp nhất.

  1. Nhìn nhận lại về ngành nông nghiệp

  Nông nghiệp là một ngành công nghiệp lâu đời nhất trên thế giới, gắn liền với lịch sử phát triển của con người. Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, tạo ra trên 40% tổng việc làm cho lao động cả nước. Mức đóng góp vào tăng trưởng của ngành nông nghiệp vẫn ổn định ở mức 16-18%. Việt Nam trở thành một trong những nước có sản lượng lương thực bình quân đầu người cao trong nhóm các nước có thu nhập trung bình. Ngoài ra chúng ta là một trong các nước lớn nhất về xuất khẩu gạo, cà phê, điều, hồ tiêu và các sản phẩm về thuỷ sản.

  Tuy nhiên, nền nông nghiệp ở nước ta còn lạc hậu, sản xuất nông nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, chưa ứng dụng được những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản xuất, chịu ảnh hưởng nhiều từ biến đổi khí hậu và môi trường, tình trạng mất cân bằng do năng lực sản xuất dư thừa tạo ra nhiều rủi ro,…

  Có rất nhiều chương trình đào tạo trong ngành này. Bạn có thể chọn hình thức đào tạo tín chỉ đến văn bằng, từ cấp học đại học đến sau đại học, từ trồng trọt đến chăn nuôi gia súc, từ sản xuất đến tiếp thị doanh nghiệp,… Ngoài ra bạn còn được trang bị các kiến thức về khoa học môi trường, đất đai, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn nông thôn, nông nghiệp bền vững,…

  2. Tại sao nên học ngành Nông nghiệp ở Úc?

  Lực lượng lao động chính trong lĩnh vực nông nghiệp của Úc chiếm khoảng 4% lực lượng lao động của toàn nước Úc (năm 2022). Thu nhập của một người nông dân là 100.000 USD/năm trong khi GDP bình quân đầu người là 60.000 USD. Một người nông dân Úc có thể nuôi 190 người. Đây được cho là một nền nông nghiệp tự cung cao nhất thế giới.

  Lúa mì, lúa mạch, mía, nho, gia súc, cừu là những sản phẩm nông nghiệp chính trong xuất khẩu. Các sẩn phẩm này đáp ứng được các thị trường khó tính nhất như Mỹ, Nhật và các nước châu Âu.

  Chính phủ Úc dành kinh phí rất lớn để đầu tư cho nông nghiệp. Các trung tâm nghiên cứu được thành lập để nhập khẩu giống và công nghệ, kiểm chứng, ứng dụng đại trà và thực hiện tiếp thu công nghệ. Các cơ quan kiểm định, giám sát chất lượng các công trình nghiên cứu thực hiện rất gắt gao khâu kiểm duyệt. Bộ Nông nghiệp Úc xây dựng 11 Trung tâm chuyên ngành rải đều ở các bang để cải thiện tình trạng nông nghiệp ở mỗi bang, đồng thời hướng dẫn ứng dụng công nghệ đến người nông dân.

  Giáo dục ngành nông nghiệp được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục Úc . Hầu hết các trường đại học tại Úc đều có các khóa đào tạo nông nghiệp. Ngành trồng nho còn được giảng dạy như một bộ môn khoa học riêng biệt ở trong các trường.

  3. Lợi thế khi du học ngành nông nghiệp ở Úc

  – Úc là quốc gia có nền giáo dục đã được khẳng định vị thế trên toàn cầu. Danh tiếng của những trường đại học và giá trị của những bằng cấp là những điều hấp dẫn du học sinh từ khắp các châu lục.

  – Bạn có cơ hội học tập tại một trong những quốc gia có nền nông nghiệp hiện đại nhất trên thế giới. Hãy nhìn vào con số thống kê về thu nhập của một người nông dân Úc, bạn sẽ hiểu nông nghiệp ở đây đạt đến thành tựu như thế nào.

  – Du học sinh Úc có thể kiếm thêm thu nhập bằng những việc làm ở trang trại như hái nho, chăn dê, chăn nuôi gia cầm,… Ở các trang trại nho, cứ mỗi 3 hộp nho hái được bạn sẽ được trả từ 3 đến 5 đô la Úc. Vào những kỳ nghỉ vào mùa hè bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá để trang trải cho cuộc sống của mình.

  – Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc trong lĩnh vực nông nghiệp ở đất nước này. Bạn có thể tin rằng, cơ hội nghề nghiệp nông nghiệp ở đây là vô cùng phong phú. Nếu bạn học lên cao học thì cơ hội xin định cư tại Úc cũng là một khả năng đáng kể.

  4. Top 3 trường đào tạo nông nghiệp hàng đầu nước ÚcUniversity of Adelaide

  Đại học Adelaide được thành lập vào năm 1874, được xếp top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới. Bên cạnh các thế mạnh đào tạo về công nghệ thông tin, khoa học y tế và khoa học xã hội thì Adelaide còn dẫn đầu về các ngành nông nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Cử Nhân Úc 2022
 • 45 Suất Học Bổng Cử Nhân Úc Đại Học Newcastle 2022 Vẫn Đang Mở Cửa
 • Học Bổng Cử Nhân Úc Đại Học Charles Sturt Ngành Nông Nghiệp 2022
 • Học Bổng Cử Nhân Úc Đại Học Curtin Ngành Kế Toán Năm 2022 Mở Lại
 • Học Bổng Mba Tại Đại Học Queensland, Úc Dành Cho Sinh Viên Nữ Quốc Tế
 • Nên Du Học Ở Anh Hay Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Úc Không Cần Ielts Không Cần Chứng Minh Tài Chính
 • 1001 Lý Do Để Tham Dự Hội Thảo Du Học Úc Cùng Idp
 • Du Học Úc: Khó Hay Dễ?
 • Hướng Dẫn Visa Đi Úc Cho Du Học Sinh Kèm Người Thân
 • Điều Kiện, Mức Phí Du Học Úc Ngành Kế Toán Và Khả Năng Định Cư Lại Úc
 • Nên du học ở Anh hay Úc, quốc gia nào tốt hơn? Nếu đang bạn đang phân vân không biết chọn điểm đến nào cho kế hoạch du học của mình, vậy thì bài viết này dành cho bạn.

  ThinkEdu sẽ không trả lời câu hỏi Anh hay Úc tốt hơn, bởi vì mọi sự so sánh đều không có chính xác tuyệt đối. Thay vào đó ThinkEdu sẽ giúp bạn phân tích một số điểm về chi phí du học, cơ hội việc làm… để từ đó các bạn có căn cứ và có đáp án phù hợp nhất cho câu hỏi nên du học ở Anh hay Úc.

  Bài toán về chi phí luôn là vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn nhiều nhất. Bởi vì chi phí du học sẽ phụ thuộc trực tiếp vào việc bạn chọn trường nào, ngành nào, thành phố nào. Nếu so sánh chi phí du học Anh và Úc, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy sự chênh lệch cụ thể như sau:

  (Số liệu trung bình tham khảo. Để biết mức học phí chi tiết, hãy liên hệ với ThinkEdu theo số hotline: 0909 668 772 đễ được hỗ trợ)

  Như vậy là thời gian học tập tại Anh sẽ ngắn hơn so với thời gian học tập tại Úc, mà chất lượng các chương trình tại hai quốc gia này đều được công nhận toàn cầu. Do vậy nên thời gian học tập tại Anh ngắn hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí học tập.

  Thời gian được phép làm thêm của du học sinh tại Anh và Úc khá tương đương nhau. Du học sinh đều được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần vào thời gian học và làm việc toàn thời gian vào kỳ nghỉ.

  Môi trường làm thêm tại Anh được đánh giá tốt hơn Úc bởi vì những quy định chặt chẽ của chính phủ đối với sinh viên quốc tế làm thêm. Còn tại Úc các chủ cửa hàng, đặc biệt là chủ cửa hàng người Việt thường lợi dụng nhu cầu tìm việc lớn của du học sinh để trả chui mức lương thấp hơn so với quy định.

  4. Thời gian ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

  Bộ di trú Úc mới đây đã ban hành quy định du học sinh được phép ở lại làm việc đến 6 năm sau khi tốt nghiệp. Còn chính phủ Anh Quốc cũng đã công bố quy định mới vào tháng 9/2019, theo đó sinh viên quốc tế được ở lại Anh tìm việc làm tối đa 2 năm sau khi tốt nghiệp.

  Như vậy có thể thấy rằng cơ hội làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp sẽ lâu hơn so với khi đi du học Anh. Điều này kéo theo cơ hội du học Úc định cư sẽ lớn hơn so với Anh.

  5. Cơ hội trải nghiệm văn hóa và du lịch

  Dù quyết định đi du học tại quốc gia nào, thì bạn cũng đều sẽ có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa với những bản sắc khác nhau và tham quan những địa danh nổi tiếng khác nhau. Tuy nhiên nếu xét về góc độ đa dạng văn hóa, ắt hẳn Anh sẽ nhỉnh hơn Úc một chút. Bởi vì Anh nằm tại vị trí cửa ngõ của châu Âu, khi sở hữu visa du học Anh bạn có thể dễ dàng du lịch qua các quốc gia khác trong liên minh EU mà không cần phải xin visa; đồng thời cũng được giảm giá nhiều dịch vụ trong quá trình du lịch. Điều này mang đến cho du học sinh những trải nghiệm quý báu trong khoảng thời gian học tập tại Anh quốc.

  Ngược lại, Australia nằm khá biệt lập tại một châu lục. Vậy nên du học sinh sẽ có ít cơ hội được thăm quan trải nghiệm nhiều quốc gia như khi đi du học tại Anh. Tuy nhiên bù lại là du học sinh tại Úc có thể dễ dàng quay trở về Việt Nam thăm gia đình, vì khoảng cách giữa Úc và Việt Nam ngắn hơn so với khoảng cách từ Anh về Việt Nam.

  Như vậy là qua nhưng phân tích và so sánh trên, chắc hẳn bạn đã thấy được ưu điểm của Anh và Úc trong các vấn đề về chi phí du học, thời gian học tập, cơ hội nghề nghiệp và định cư…. Từ đó có thể đưa ra được những so sánh và quyết định chính xác nhất phù hợp với khả năng tài chính, trình độ học tập và định hướng trong tương lai.

  Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với ThinkEdu theo số hotline: 0909 668 772. Đội ngũ chuyên viên với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Anh và Úc thành công, chắc chắn mang đến cho bạn những lời khuyên và định hướng tốt nhất cho kế hoạch du học của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Úc Nên Mang Gì Cho Mùa Hè?
 • Du Học Úc Mang Theo Những Gì
 • Điều Kiện Du Học Úc Được Cập Nhật 2022
 • Những Câu Hỏi Hay Gặp Khi Du Học Úc Australia
 • Du Học Úc Tự Túc Cần Bao Nhiêu Tiền (Updated 2022)
 • Du Học Úc Ngành Luật Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Có Biết Du Học Luật Ở Đâu Là Tốt Không?
 • Lý Do Nên Du Học Trường Đại Học Le Cordon Bleu
 • Hội Thảo Du Học Cùng Học Viện Le Cordon Bleu: Chìa Khóa Đột Phá Sự Nghiệp
 • Du Học Ngành Logistic 2022: Chi Phí, Điều Kiện, Quốc Gia Hàng Đầu
 • 4 Trường Đại Học Nổi Bật Đào Tạo Chuyên Ngành Logistics Tại Hà Lan
 • “Tương lai” của ngành luật ra sao?

  Cơ hội làm việc trong ngành luật nhìn chung khá rộng mở, đặc biệt là với các bạn cầm trong tay tấm bằng Cử nhân Luật quốc tế của một trường Đại học tại Úc, bởi vì ngoài việc được trang bị kiến thức pháp lý và kỹ năng thực hành pháp luật, các bạn còn có lợi thế rất lớn về tiếng Anh. Do sự phát triển giao thương toàn cầu, các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài hoặc thường xuyên hợp tác với nước ngoài đều có thói quen sử dụng dịch vụ pháp lý, không chỉ khi có tranh chấp mà còn để ngăn ngừa tranh chấp xảy ra trong quá trình hoạt động và giao dịch với đối tác cũng như tránh vi phạm pháp luật của nước bạn.

  Bên cạnh sử dụng dịch vụ của Công ty luật, các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI, tập đoàn đa quốc gia, các công ty xuất nhập khẩu, các công ty có giao dịch thương mại quốc tế hoặc bộ phận kinh doanh quốc tế ở các ngân hàng đều cần luật sư làm việc riêng cho công ty. Các bạn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty luật hoặc làm nhân viên pháp chế của doanh nghiệp, công ty (inhouse-lawyer).

  Người ta bảo Luật vốn khô khan lắm, toàn điều nọ khoản kia, dân Luật chỉ chuyên đi bắt bẻ cãi nhau với người khác rồi nghề Luật ở Việt Nam còn chưa phát triển, sao có thể so sánh với những ngành “hot” như tài chính ngân hàng hay quản trị kinh doanh… Đây cũng chính là lúc bạn rèn luyện khả năng chịu đựng của bản thân để theo đuổi tham vọng trở thành một luật sư hạng nhất, được đào tạo trong từng lĩnh vực chủ yếu của thực hành pháp luật, Đại học Deakin sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

  *Đại học Deakin được xếp hạng NHẤT tại bang Victoria trong số 10 trường Đại học hàng đầu của Úc và xếp thứ 59 (tăng 7 hạng) trong số 100 trường Đại học dưới 50 t

  uổi hàng đầu thế giới theo đánh giá của tạp chí Times Higher Education (Tạp chí Times Higher Education đánh giá 100 trường Đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới dựa trên các nghiên cứu, các trích dẫn, giảng dạy, triển vọng quốc tế và thu nhập công nghiệp).

  *Lần đầu tiên được xếp hạng 284 theo Bảng xếp hạng CWTS Leiden cho phép Đại học Deakin đứng thứ mười một tại Úc và thứ ba ở bang Victoria. CWTS Leiden đánh giá thành quả khoa học của 750 trường Đại học chủ yếu trên thế giới. Tỷ lệ sinh viên giỏi toàn diện tốt nghiệp Đại học Deakin cao nhất. Theo kết quả khảo sát Tốt nghiệp của Úc năm 2013 cho thấy rằng Deakin có tỷ lệ hài lòng về sinh viên giỏi toàn diện cao nhất so với các trường Đại học tại bang Victoria trong bốn năm liên tục.

  *Đại học Deakin là một trong ba trường Đại học DUY NHẤT trên thế giới xuất sắc nhận được giải thưởng Frédéric Eisemann lần thứ hai sau giải đầu tiên vào năm 1999: giải thưởng đồng đội trong cuộc thi Trọng tài Thương mại Quốc tế Willem C. Vis tại Vienne, Áo và cuộc thi tòa án giả được quốc tế biết đến như là cuộc tranh tài Vis – một sự kiện rất có uy tín- với sự tham gia thi đấu của 290 trường luật trên khắp thế giới. Tham khảo chi tiết về trường tại

  Làm thế nào để được học tại Deakin?

  Tất cả sinh viên Việt Nam đã hoàn tất năm 1 Đại học Việt Nam đều có thể tham dự khóa học Cử nhân Luật tại Đại học Deakin. Tuy nhiên, vẫn còn con đường khác đến với Deakin dành cho các bạn học sinh học hết lớp 11 hoặc 12, đó là các bạn sẽ học chương trình dự bị Đại học Deakin hoặc văn bằng diploma tại MIBT – Trường chuyên đào tạo hai chương trình này để chuyển tiếp vào ĐH Deakin. Hoàn tất thành công một trong hai chương trình này các bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của Đại học Deakin.

  Yêu cầu đầu vào:

  – Chương trình Cử nhân: hoàn tất năm 1 Đại học Việt Nam, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào 6.0)

  – Chương trình Dự bị Đại học: Học sinh học xong lớp 11 tại Việt Nam và GPA 6.0, IELTS 5.5 (không kỹ năng nào 5.0).

  – Chương trình Diploma: Học sinh học xong lớp 12 tại Việt Nam và GPA 6.0, IELTS 5.5 (không kỹ năng nào 5.5).

  – Chương trình Cử nhân: 24,472 AUD/năm

  – Chương trình Dự bị Đại học: 17,500 AUD/năm

  – Chương trình Diploma: 20,500 AUD/năm

  Kỳ khai giảng: tháng 3, tháng 6, tháng 10.

  Trích nguồn: duhocinec.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Luật, Sự Lựa Chọn Đúng Đắn Để Phát Triển Sự Nghiệp
 • Du Học Và Nhập Cư Canada Không Tốn Tiền Tin Hay Không
 • 101 Cách Du Học Tại Chỗ Không Tốn Tiền
 • Chương Trình Du Học Canada Không Cần Ielts 2022
 • Du Học Úc Không Cần Ielts
 • 2021 Nên Du Học Ở Anh Hay Úc ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Du Học Anh Hay Úc
 • Phân Tích Về Du Học Anh Và Du Học Úc
 • Du Học Úc Không Chứng Minh Tài Chính, Không Cần Ielts.
 • Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Úc Khó Hay Dễ?
 • Hồ Sơ Chuẩn: Chìa Khóa Nhận Visa Du Học Úc Trong Thời Gian ‘kỷ Lục’
 • 01. Thời gian học

  Thời gian học cả bậc đại học và thạc sỹ, nhìn chung đều ngắn hơn ở Úc.

  Tại Anh, bạn sẽ mất 3 năm để học đại học và 1 năm để hoàn tất chương trình thạc sỹ. Bằng cấp tại Anh được công nhận trên toàn thế giới.

  02. Chi phí học tập

  • Tại Anh :
   • Học phí trung bình : 18.750 USD/ năm
   • Sinh hoạt phí : 12.000 USD/ năm
  • Tại Úc :
   • Học phí trung bình : 23.300 USD/ năm
   • Sinh hoạt phí : 9.360 USD/ năm

  Nếu tính tổng chi phí thì học tại Anh vẫn mềm hơn Úc một chút, dù rằng giá trị đồng Bảng cao hơn. Ngoài ra, nếu tính luôn thu nhập từ công việc làm thêm tiêu chí chi phí này Anh sẽ vượt trội hơn Úc một chút.

  03. Chính sách làm thêm dành cho du học sinh

  Theo quy định của Chính phủ Úc về làm thêm, du học sinh chỉ được làm việc với tổng thời gian tối đa 40 giờ trong 2 tuần. Tức bạn có thể làm việc 21 giờ trong tuần này và làm 19 giờ trong tuần sau. Bạn chỉ cần sắp xếp và đi làm đúng với số lượng thời gian quy định (40 giờ/ 2 tuần) là được. Bên cạnh đó, vào kỳ nghỉ, du học sinh có thể làm việc đến 40 giờ/ 1 tuần. Theo quy định cập nhật tháng 11.2020, mức lương tối thiểu khi làm thêm ở Úc là AUD 19.84 / h.

  Tại Anh, bạn có thể làm thêm đến 20 giờ/tuần trong suốt quá trình học, tùy thuộc vào chương trình học của bạn. Vào kì nghỉ thì bạn có thể làm thêm 40 giờ/tuần. Mức lương trung bình sẽ tầm £8.72/ h.

  04. Cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.

  Tại Úc, tốt nghiệp chương trình từ bậc đại học trở lên với thời gian học từ 2 năm trở lên, tùy khu vực học tập mà các bạn có thể được ở lại từ 2-6 năm để tìm kiếm cơ hội việc làm.

  Còn tại Anh, theo quy định mới cập nhật từ tháng 1.2021, các sinh viên từ bậc đại học trở lên sẽ được ở lại từ 2-4 năm để tìm việc.

  Như vậy, so sánh về thời gian, cơ hội làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp sẽ lâu hơn so với khi đi du học Anh. Điều này kéo theo cơ hội du học Úc định cư sẽ lớn hơn so với Anh.

  Qua nhưng phân tích và so sánh trên, hi vọng bạn đã thấy được ưu điểm của Anh và Úc. Từ đó có thể đưa ra được những so sánh và quyết định chính xác nhất phù hợp với khả năng tài chính, trình độ học tập và định hướng trong tương lai cho bản thân.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về du học các nước, đừng ngần ngại liên lạc ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được hỗ trợ thông tin và tư vấn hoàn toàn miễn phí nha!

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ DU HỌC ANH 2022 CÓ NÊN CHỌN HỌC CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG (TAFE) TẠI ÚC ? DU HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ TẠI MỸ DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG & LOGISTICS 12 TRƯỜNG ĐẠI HỌC “CHẤT LƯỢNG – HỌC PHÍ MỀM” NHẤT ANH QUỐC

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thứ Không Nên Mang Theo Khi Đi Du Học Úc
 • Đi Du Học Úc Nên Chuẩn Bị Mang Theo Những Gì
 • Hội Thảo Du Học Úc Năm 2022 Có Gì Mới?
 • Điều Kiện Du Học Úc Được Cập Nhật 2022
 • Vé Máy Bay Đi Du Học Úc Giá Rẻ Nhất Chỉ 260 Usd
 • Du Học Ở Úc Tốn Bao Nhiêu Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Úc Tốn Bao Nhiêu Tiền?
 • Tiết Kiệm Chi Phí Du Học Úc Với Học Bổng 100% Học Phí
 • Học Bổng Du Học Úc 2022 Cập Nhật Nhất
 • Học Bổng Du Học Úc 2022 Cập Nhật Nhất! Học Bổng Cực Cao 100% Học Phí
 • Du Học Úc Chi Phí Thấp Với Đại Học Danh Tiếng Southern Queensland
 • Hầu hết tất cả các du học sinh đều quan tâm Du học ở Úc tốn bao nhiêu tiền ? Thật chất, số tiền các du học sinh phải chi trả là: làm thủ tục visa, học phí, bảo hiểm sức khỏe, phí sinh hoạt cá nhân,…..số tiền sẽ giao động phụ thuộc vào ngôi trường bạn theo học và mức chi tiêu cá nhân của bạn.

  • Học Anh văn: 300 – 400 đô la Úc/ tuần
  • Học Trung học phổ thông: 800 – 14.000 đô la Úc/năm
  • Trường cao đẳng: 10.000 – 18.000 đô la Úc/năm
  • Trường đại học: 17.000 – 30.000 đô la Úc/năm đối với sinh viên học hệ cử nhân, hệ thạc sĩ, tiến sĩ.

  Du học ở Úc tốn bao nhiêu tiền trên chính là một phần con số bạn không thể không tính đến.

  Ngoài học phí ra, bạn cần chuẩn bị một khoản chi cho việc xin visa du học Úc cho lãnh sự quán.

  Cụ thể, phí xin visa Úc là 620 AUD.

  Phi khám sức khỏe sẽ dao động từ 2.000.000VND – 2.500.000VND vì tùy thuộc vào dịch vụ phòng khám được chỉ định. Đây là khoản chi phí chắc chắn nằm trong danh sách du học ở Úc tốn bao nhiêu tiền.

  Chi phí thuê nhà khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng.

  Bạn có thể lựa chọn các hình thức thuê nhà ở như:

  • Ở homestay nếu bạn muốn được tiếp xúc nhiều hơn với cuộc sống của người Úc.
  • Thuê một căn nhà lớn và ở chung cùng với những người bạn của mình tại trường đại học là phương án được đông đảo bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Về khoản thuê nhà này thì nó tương tự ở Việt Nam, khi thuê nhà bạn cũng cần phải đặt tiền cọc trước 1 tháng và phải trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó. Các vật dụng sinh hoạt có lẽ các bạn sẽ phải tự mua sắm, chuẩn bị. Tổng chi phí thuê nhà sẽ rơi vào khoảng 300 – 1.300 đô la Úc/tháng.
  • Đăng kí ở ký túc xá trong trường là một lựa chọn tiết kiệm và tiện lợi. Chi phí ở dạng này thường từ 320 – 1.000 đô la Úc/tháng. Bạn có thể đăng ký trực tiếp hoặc đăng ký online qua website nhà trường.
  • Ở trong khu nhà trọ hoặc nhà khách. Tại đây, tất cả mọi người sẽ sử dụng chung không gian cũng như những tiện nghi sinh hoạt tại phòng bếp, phòng tắm, phòng khách. Chi phí cho hình thức ở này rơi vào khoảng từ 350 – 500 đô la Úc/tháng.

  Để có thể ước tính du học ở Úc tốn bao nhiêu tiền, bạn cần phải tính các khoản chi phí khác ngoài những chi phí trên như:

  Chi phí đi lại: khoản 250 AUD/nửa năm – 500 AUD/năm

  Chi phí bảo hiểm: 450 UAD

  Chi phí điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/ tháng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hàng Trăm Du Học Sinh Việt Nam Tại Úc Bị Lừa Khi Mua Vé Máy Bay Về Tết
 • Du Học Úc Không Cần Ielts! Du Học Tiếng Anh Tại Úc Cần Gì?
 • Australia Cấp Lại Visa Cho Du Học Sinh Việt Bị Đánh
 • Du Học Úc Tại Trường Le Cordon Bleu
 • Học Bổng Du Học Úc Ngành Ẩm Thực Từ Le Cordon Bleu Brisbane
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100