Top 17 # Du Học Ngành Y / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Du Học Pháp Ngành Y / 2023

học y dược Pháp học y dược Pháp học y dược Pháp

Sau khi trải qua năm PACES đầy căng thẳng, du học sinh Pháp ngành Y Dược chính thức bước vào chặng đường chuyên ngành đầy cam go. Y, Dược, Nha khoa hay Sản phụ khoa/Hộ sinh, bạn chọn gì?

Thời gian học tập ngành Y

Đa khoa: PACES + 8 năm

Chuyên khoa: PACES + 11 năm

Dược: PACES + 5 đến 8 năm

Nha khoa: PACES + 5 đến 7 năm

Sản phụ khoa/Hộ sinh: PACES + 4 năm

Hình thức tuyển sinh ngành Y – Dược đối với sinh viên nước ngoài

Sinh viên Việt Nam có bằng TN THPT và đỗ ĐH cùng ngành Y – Dược có thể đăng ký xét tuyển vào học PACES như các sinh viên của Pháp. Sinh viên nước ngoài đã học ngành Y – Dược trong nước mình, dù ở trình độ nào cũng phải theo học PACES và tham gia kì thi cuối năm. Nếu thi đỗ, sinh viên đó có thể đề nghị xác nhận trình độ tương đương để học tiếp trình độ đã đạt được ở trong nước của mình.

Để vào giai đoạn 3, các bác sĩ trong nước phải tham gia một kì thi bác sĩ nội trú đặc biệt được ĐSQ Pháp tổ chức. Kì thi nhằm tuyển chọn sinh viên vào học:

DFMS: bằng chuyên khoa Y với thời gian đào tạo từ 2 đến 6 học kỳ, dành cho thí sinh là các bác sĩ đang học chuyên khoa Y ở trong nước.

DFMSA: bằng chuyên khoa Y sâu, với thời gian học từ 1 đến 2 học kỳ, dành cho thí sinh là các bác sĩ đã có bằng chuyên khoa Y ở trong nước.

Tất cả các chương trình đào tạo Y – Dược đều đòi hỏi trình độ tiếng Pháp tốt (tối thiểu B2 theo chuẩn khung đánh giá trình độ ngoại ngữ của châu Âu CECR).

Ngành Y – Bác sĩ đa khoa

Chuyên ngành tuyển chọn khắt khe nhất, có chương trình đào tạo bao gồm 9 năm kiến thức chung (gồm cả năm PACES) và 2 năm kiến thức chuyên ngành hẹp (nhi, tim mạch, thần kinh,…).

Lộ trình học:

Thời gian học tập: PACES + 8 năm

Năm 2 và 3: Học kiến thức chuyên sâu, thực hành, nghiên cứu có hướng dẫn và thực tập. Không có kỳ thi nào ở 2 năm này nên áp lực tương đối giảm.Kì nghỉ hè sau PACES, sinh viên sẽ trải qua kì thực tập đầu tiên, thường là ở mảng điều dưỡng. Sau năm thứ 3, sinh viên sẽ có chứng chỉ đào tạo phổ thông y học (DFGSM) và được công nhận trình độ tương đương Cử nhân đại học (Licence).

Năm 4, 5, 6: Ba năm ngoại trú. Ba năm này giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi xếp hạng quốc gia ECN, chìa khóa để bước vào kì nội trú. Sinh viên sẽ trải qua một nửa thời gian trong ngày ở bệnh viện để thực tập, nửa còn lại ở giảng đường. Kết thúc năm thứ 6, sinh viên sẽ có chứng chỉ đào tạo y học chuyên sâu (DFASM) và trình độ tương đương bậc Thạc sĩ (Master).

Sau năm thứ 6, sinh viên phải trải qua kì thi xếp hạng quốc gia ECN để chọn chuyên ngành hẹp cho mình. Những sinh viên thứ hạng cao sẽ dễ chọn được chuyên ngành theo mong muốn. Sau đó, sinh viên sẽ bước vào kì nội trú, thường sẽ kéo dài từ 3-5 năm. Để tốt nghiệp bác sĩ y khoa, sinh viên phải vượt qua 6 kì thực tập nội trú và bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp.

Ngành Dược

Lộ trình học:

Thời gian học tập: PACES + 5 đến 8 năm

Năm 2 và 3: Kiến thức nền tảng (sinh hóa, sinh học, nhiễm trùng,…), thực hành về vi khuẩn, hóa học,.. và thực tập bắt buộc tại các hiệu thuốc. Sau năm 3, sinh viên đạt trình độ tương đương Cử nhân (Licence).

Sau năm 3, sinh viên có quyền chọn học các học phần khác nhau như Dược học (1 năm), Công nghiệp học (1 năm), Chuẩn bị cho hệ nội trú (4 năm).

Sau năm thứ 6, sinh viên được cấp chứng chỉ đào tạo chuyên sâu về dược, tương đương trình độ Thạc sĩ và tiếp tục học theo chương trình đã chọn.

Ngành Nha khoa

Thời gian học Nha khoa khoảng từ 6-9 năm.

Thời gian học tập: PACES + 5 đến 7 năm

Năm 2 và 3: Các môn học nền tảng như giải phẫu, lâm sàng,… và các môn thuộc chuyên ngành nha khoa với ⅔ thời gian học là thực hành về ống tủy và cấu trúc răng. Sau năm thứ 3, sinh viên đạt trình độ tương đương Cử nhân đại học (Licence).

Năm 4 và 5: Hai năm tiền lâm sàng, sinh viên phải áp dụng kiến thức đã học vào điều kiện chăm sóc thực tế tại trung tâm chăm sóc, trung tâm bệnh viện đại học (CHU), phòng khám nha khoa/ dịch vụ trong bệnh viện,… Kết thúc năm thứ 5, sinh viên sẽ có chứng chỉ đào tạo chuyên sâu về nha khoa, tương đương trình độ Thạc sĩ.

Ngành Sản phụ khoa/Hộ sinh

Thời gian học ngành Sản phụ khoa/Hộ sinh: 5 năm

Thời gian học tập: PACES + 4 năm

Năm 2 và 3: Lý thuyết giải phẫu, phôi, sản khoa, nhi khoa, sơ sinh,… có các kì thực tập ngắn hạn trong 2 năm học này. Kết thúc năm 3, sinh viên sẽ có trình độ tương đương Cử nhân đại học (Licence).

Đến năm thứ 5, sinh viên sẽ có kỳ thực tập 6 tháng tại bệnh viện, phòng khám hoặc phòng nghiên cứu. Kết thúc năm thứ 5, sinh viên sẽ được nhận chứng chỉ đào tạo chuyên sâu ngành Hộ sinh, tương đương trình độ Thạc sĩ.

Nguồn tham khảo: chúng tôi và Campus France

Xem bài trước: Ngành Y – Dược (P.1: PACES là gì?)

Du Học Đức Ngành Y / 2023

Đa số các trường Y tại Đức sẽ dùng Nummerus Clausus, một phương pháp giới hạn số lượng sinh viên vào học. Họ sẽ chọn lọc hồ sơ để tìm ra những thí sinh tốt nhất. Ngoài ra các bạn học sinh cũng sẽ được yêu cầu làm một bài test về kiến thức y học. Đây là một bài thi không dễ và đòi hỏi thí sinh có hiểu biết rộng

Cơ hội nghề nghiệp khi đi du học y khoa ở Đức

Mỗi năm, khoảng 10.000 sinh viên tốt nghiệp rời khỏi các trường đại học ở Đức với bằng y khoa. Bên ngoài các thành phố lớn, không khó để tìm một vị trí trong bệnh viện hoặc làm việc như một bác sĩ tư. Các bác sĩ mới ra trường được đặc biệt tìm kiếm ở các vùng nông thôn. Y học đang phát triển nhanh hơn và dân số Đức đang già đi. Do đó bệnh nhân cần phải được điều trị thường xuyên hơn và cho các vấn đề phức tạp hơn. Điều này có nghĩa rằng triển vọng công việc cho các bác sĩ cũng sẽ rất tốt trong tương lai.

Số lượng bác sĩ nước ngoài làm việc tại Đức đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là trong vài năm qua. Trong năm 2016, 11% bác sĩ làm việc tại Đức có quốc tịch nước ngoài. Nguồn: http://www.bundesaerztekammer.de/ueber-uns/aerztestatistik/aerztestatistik-2016/auslaendische-aerztinnen-und-aerzte/

Bác sĩ chỉ biết chữa bệnh?

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều bác sĩ quyết định theo một con đường khác sau khi hoàn tất việc học của họ. Có rất nhiều công việc thú vị bên ngoài các bệnh viện. Chuyên môn y khoa đã có từ lâu không chỉ là nhu cầu chữa trị cho người bệnh. Các bác sĩ đang tìm kiếm cơ hội thú vị trong nhiều lĩnh vực: Công nghệ y tế, ngành công nghiệp dược phẩm, quản lý phòng khám, phẫu thuật thẩm mỹ là những lĩnh vực rõ ràng gây sức hút. Nhưng các bác sĩ cũng thường làm trong ngành bảo hiểm hoặc chuyên gia tư vấn.

Ở một khía cạnh khác, đối với sinh viên Việt Nam, Cơ hội làm việc trong ngành y ở Đức là rất cao. Hàng năm nước Đức thiếu hàng chục nghìn điều dưỡng viên, vật lí trị liệu, chăm sóc người già. Đây là một cơ hội để các bạn sống và làm việc tại Đức với chế độ thu nhập rất xứng đáng (lên đến 2000-2500 Euro/ tháng). Các chương trình du học điều dưỡng này đặc biệt phù hợp với các bạn ở tỉnh lẻ, mong muốn xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Chươg trình du học Đức ngành Y

Chương trình đại học ngành Y ở Đức kéo dài ít nhất sáu năm và ba tháng. Không giống như khóa học về khoa học sức khỏe hay quản lý chăm sóc, ngành Y không được chia thành các khóa học của Cử nhân và Thạc sĩ; thay vào đó nó kết thúc với kỳ thi Quốc gia Đức – Staatsexamen. Cấu trúc của khóa học được quy định thống nhất trên toàn nước Đức bởi Ärztliche Approbationsordnung (ÄAppO) (Quy định về đăng ký y tế của Đức).

Chương trình học bao gồm 3 phần:

2 năm đầu tiên. Kết thúc bằng kỳ thi Staatsexamen lần 1

2 tiếp tiếp theo. Kết thúc bằng Staatsexamen lần 2

Sau khi kết thúc khóa thực tập năm cuối ĐH, thi Staatsexamen lần 3

Sau khi phỏng vấn, sinh viên tốt nghiệp có thể yêu cầu giấy phép hành nghề y khoa (Approbation). Nếu bạn quyết định trở thành một bác sĩ tư vấn, bạn phải làm việc như một bác sĩ trợ lý từmột năm đến sáu năm tới.

Điều kiện du học ngành Y ở Đức

Kỹ năng tiếng Đức tốt (C1) là bắt buộc để theo học ngành Y tại một trường đại học Đức. Mặc dù từ ngữ chuyên ngành y học thường bằng tiếng Anh, các bài giảng và thi cử lại thường bằng tiếng Đức.

Một điều rất quan trọng: các kiến thức về khoa học tự nhiên cũng đóng một vai trò thiết yếu, đặc biệt là trong các học kỳ đầu tiên. Bài thi “Physikum”, Erster Abschnitt der ärztlichen Prüfung (Phần Một của Bài kiểm tra cấp phép y tế của Đức) bao gồm các môn như vật lý, hóa học, sinh học, sinh lý học hoặc giải phẫu học. Bài kiểm tra với độ khó cao cho các bác sĩ tương lai. Sự kiên trì, sự đồng cảm và khả năng xử lý căng thẳng là rất cần thiết cho bất cứ ai muốn hoàn thành thành công một khóa học đại học ngành Y. Đây là tất cả những phẩm chất quan trọng sau này trong nghề.

Mỗi trường đại học Y tại Đức sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Các bạn nên truy cập vào website của từng trường, hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh của trường nắm được thông tin chính xác nhất.

Chi phí du học Đức ngành Y khoa

Học phí Đại học ngành Y ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các khoản tiền sau:

Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.

Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.

Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10.236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.

Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

Lộ trình du học Đức ngành Y khoa

Để du học y khoa tại Đức, các bạn cũng cần theo dõi các hướng dẫn cụ thể ở đây. Các điều kiện riêng cho bác sĩ sẽ phụ thuộc trường mà bạn định apply. Du học Đức ngành Y sẽ khó khăn hơn các ngành kinh tế vì thế bạn nên chuẩn bị tâm lý vững vàng cũng như trau dồi kiến thức ngay từ bây giờ

Nếu có câu hỏi cần giải đáp về du học y khoa ở Đức, mời các bạn liên hệ theo email: info@wetalent.edu.vn hoặc SĐT: 098.393.1393 để được giải đáp.

Để lại câu hỏi cần giải đáp

Du Học Canada Ngành Y / 2023

Nằm trong top 8 ngành thiếu nhân lực nhất tại Canada, y dược là một trong số những ngành thu hút được nhiều sinh viên quốc tế và bản địa đăng ký theo học hàng năm nhiều nhất. Lúc này câu hỏi được đặt là: Du học Canada ngành Y nên chọn trường nào?

Canada được biết đến là một trong những quốc gia có chế độ chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt nhất thế giới hiện nay, vậy nên đào tạo y dược rất được chính phủ coi trọng. Chính phủ đã bỏ nguồn vốn không hề nhỏ để thành lập các khoa đào tạo y học tại những trường đại học Canada hàng đầu thế giới, với mục đích đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho nhu cầu nhân lực ngày càng thiếu hụt tại xứ sở của những chiếc lá phong.

British Columbia là một trong những trường đại học công lập đầu tiên tại Canada. Trường có rất nhiều chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, du lịch, khoa học kỹ thuật… trong số nó nổi bật nhất là ngành y dược. Đây là ngôi trường nằm trong top 40 trường đại học tốt nhất trên thế giới, top 3 trường đại học tốt nhất Canada, có 7 nhân vật đã từng đoạt giải Nobel….

Chất lượng đào tạo y dược tại đại học British Columbia được đánh giá nằm trong top đầu tại Canada hiện nay. Chính vì vậy nên điều kiện du học Canada ngành y tại British Columbia khá khắt khe. Cụ thể như sau:

Toronto được thành lập từ năm 1827 – trường đại học có lịch sử thành lập lâu đời nhất tại Canada. Hiện nay đại học Toronto đang dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có được công việc ổn định với mức thu nhập cao. Đây là một trong số những ngôi trường đào tạo Y học hàng đầu khu vực Bắc Mỹ, thu hút hàng ngàn sinh viên nộp hồ sơ xin nhập học mỗi năm.

Điều kiện nhập học trường đại học Toronto:

Tốt nghiệp cấp 3, GPA ≥ 8.0

IELTS ≥ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

TOEFL iBT ≥ 100, PBT ≥ 600, CBT ≥ 250

Kinh nghiệm làm việc đối với chương trình đào tạo sau đại học

Đại học Alberta nằm trong top 100 trường đại học có chất lượng đào tạo đứng đầu thế giới (theo thống kê của Higher Education). Đây là ngôi trường được đầu tư hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu y học hiện đại nhất thế giới hiện nay. Đây chính là nguyên nhân khiến nhà trường nhận được rất nhiều hồ sơ xin nhập học đến từ du học sinh các nước trên toàn thế giới mỗi khi mùa tuyển sinh về.

Điều kiện nhập học của đại học Alberta ngành Y cụ thể như sau:

Tốt nghiệp cấp 3, GPA ≥ 8.0

IELTS ≥ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

TOEFL iBT ≥ 86; đối với hệ sau đại học TOEFL ≥ 88

Có kinh nghiệm làm việc

Đại học McGill được ví như Havard của Canada với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, trong số đó y dược là ngành đào tạo nổi bật của nhà trường. Cơ sở hạ tầng hiện đại, cùng đội giáo viên trình độ cao cam kết truyền tải cho sinh viên những kiến thức hay và bổ ích. Ngoài ra, sinh viên có thể tự do lựa chọn chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tùy thuộc vào trình độ ngoại ngữ và sở thích của mình.

Điều kiện nhập học McGill:

IELTS ≥ 6.5 (tất cả các kỹ năng không dưới 6.0)

Đại học Western Ontario là trường đại học nằm trong một thị trấn nhỏ và cổ kính, thế nhưng chất lượng đào tạo của ngôi trường này sở hữu những thành tích cực khủng với những con số các bạn có thể sẽ bị choáng váng khi được tiết lộ. Đặc biệt vac-xin điều trị HIV do tiến sỹ Chil Yong Kang nghiên cứu và phát triển đã được chấp thuận của Cục quản lý thực phẩm, dược phẩm Mỹ.

Điều kiện đầu vào đại học Western Ontario:

Hệ đại học:

Tốt nghiệp cấp 3

IELTS ≥ 6.5

TOEFL iBT ≥ hoặc TOEFL iTP ≥

Hệ sau đại học

Tốt nghiệp đại học

IELTS ≥ 5

Du Học Đức Ngành Y Khoa / 2023

( Kinh nghiệm du học Đức) – Nước Đức lâu nay vẫn luôn nổi tiếng thế giới về đào tạo các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, trong đó có y học. Những thành tựu về y học của Đức không chỉ đứng đầu châu Âu mà còn nổi tiếng khắp thế giới. Rất nhiều các nhà nghiên cứu người Đức được trao giải Nobel y sinh học trong đó có nhà y học Emil Adolf von Behring là người đầu tiên trên thế giới được nhận giải thưởng danh giá này. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi được công nhận trên toàn thế giới thì du học ngành y khoa tại Đức sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu muốn du học Đức ngành y khoa thì những ngôi trường sau đây sẽ là nơi lý tưởng nhất cho bạn lựa chọn:

1. Du học Đức ngành y – Trường đại học Heidelberg

Trường đại học Heidelberg là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nước Đức. Trường nổi tiếng đào tạo các chuyên ngành như thiên văn học, vật lý, hóa học, y học, xã hội học, luật, dược… Đặc biệt là ngành y của trường là một trong những nơi đào tạo y khoa có uy tín và truyền thống lâu đời nhất nước Đức.

2. Du học Đức ngành Y – Trường đại học Humboldt

Đây cũng là một trường đại học có truyền thống lâu đời tại Đức. Đây là ngôi trường đã sản sinh ra 29 nhân tài đạt giải Nobel danh giá. Một trong những thế mạnh đào tạo của trường là ngành y. Trường xây dựng trọng tâm nghiên cứu trong các lĩnh vực: khoa học thần kinh, tim mạch và cấy ghép y học. Ngôi trường này quy tụ những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về y khoa. Không những vậy, trường còn được trang bị những dụng cụ thí nghiệm và nghiên cứu vô cùng hiện đại để hỗ trợ cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

3. Du học Đức ngành Y – Trường đại học Rwth Aachen

Đây là ngôi trường số 1 về công nghệ tại Đức, trong đó có công nghệ sinh và y học. Trong đào tạo, trường nổi tiếng với ngành đa khoa, nha khoa, trị liệu và kỹ thuật y sinh. Đồng thời, trường cũng thực hiện nhiều các nghiên cứu thành công trong các lĩnh vực về khoa học thần kinh, tim mạch và ung thư.

4. Du học Đức ngành Y – Trường đại học Freiburg

Trường đại học Freiburg được thành lập năm 1457. Trường đào tạo toàn diện trên nhiều lĩnh vực và đều rất thành công, đặc biệt là ngành y. Trường không chỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo mà còn là một điểm đến của nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Với thế mạnh của mình, hàng năm khoa y của trường thu hút hàng trăm sinh viên quốc tế nhập học.

5. Du học Đức ngành Y – Trường đại học Leipzig

Đây là trường đại học khá lâu đời tại Đức. Được thành lập từ năm 1409, trường có 14 phân khoa và 150 viện nghiên cứu. Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành về y sinh học. Khoa y của trường được đầu tư lớn, với cơ sở vật chất hiện đại và chuyên nghiệp. Trường sở hữu bệnh viện đại học lớn nhất trong thành phố, có 48 trạm y tế hoạt động trong trường. Đây là nơi học tập, nghiên cứu của trên 3000 sinh viên ngành y theo học các chuyên ngành khác nhau.

Ngoài ra còn hàng trăm các trường đại học khác tại Đức đào tạo ngành y với chất lượng tốt, uy tín và môi trường học tập tiên tiến, hiện đại mà bạn có thể chọn lựa.

Một điểm cần lưu ý đó là, tất cả ngành y tại Đức chỉ đào tạo bằng tiếng Đức, không đào tạo bằng tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần học tiếng Đức thật tốt. Nếu có học dự bị đại học để tăng cường khả năng tiếng Đức của bản thân thì cũng cần chọn các trường đại học có đào tạo ngành y.

Ở bất kỳ quốc gia nào thì ngành y luôn là một ngành danh giá, vì vậy có những yêu cầu khắt khe hơn trong tuyển sinh. Do vậy, nếu có ý định du học Đức ngành y khoa thì bạn cần có sự đam mê và quyết tâm cao độ, chuẩn bị tốt nhất cho các kết quả học tập tại Việt Nam.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm bài viết này trên Google với từ khóa :

du học đức ngành y

du học đức ngành y khoa

du hoc duc nganh y

du học ngành y tại đức

du hoc nganh y tai duc