【#1】Du Học Mỹ Cần Chứng Chỉ Ielts Hay Toefl?

Để có thể thực hiện ước mơ là đi du học Mỹ, các bạn cần đáp ứng đủ điều kiện mà các nước và trường mà bạn dự định theo học đề ra: như chứng chỉ tiếng anh, bằng cấp, trình độ năng lực qua bài test, khả năng tài chính,…

Nếu bạn chỉ đi du học bậc THPT thì chưa cần phải có chứng chỉ tiếng anh TOEFL hay IELTS mà chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của nhà trường.

Chứng chỉ tiếng anh Toefl

 • Hầu hết các trường đại học và cao học ở Mỹ sẽ xét trình độ Anh ngữ của các sinh viên du học Mỹmà cũng là một đòi hỏi để được nhận vào học bằng cách thi Trắc nghiệm Anh ngữ Ngoại ngữ (Test of English as a Foreign Language – còn được gọi là TOEFL). Ðòi hỏi về trình độ thông thạo Anh ngữ thay đổi tùy theo trường và tùy theo mỗi phân khoa khác nhau nữa.
 • Tùy thuộc vào từng trường đại học mà lấy mức điểm TOEFL khác nhau ở một số trường nếu bạn lấy AA degree dưới college thì sẽ không cần TOEFL.
 • Nếu bạn chọn vào học ở các trường Cao đẳng Cộng đồng ( Community college) để đi du học Mỹthì không cần thiết phải có chứng chỉ tiếng anh TOEFL hay IELTS vì khi nhập học bạn sẽ làm bài test anh văn để xếp lớp.Các chương trình sẽ gồm có việc dạy các chương trình tiếng Anh cho người mới sang Mỹ (ESL).
 • Thông thường các trường Đại học Mỹ luôn yêu cầu bạn có một trình độ tiếng Anh cao, tối thiểu đạt 500 điểm TOEFL một số trường còn đòi hỏi cao hơn như các trường thuộc khối khoa học xã hội từ 520 đến 550 điểm TOEFL. Xin nhớ là bằng C do trường ĐH Ngoại ngữ HN cấp tương đương 450 điểm TOEFL nhưng hiện nay các trường ở Mỹ họ không chấp nhận chứng chỉ tiếng anh do Việt Nam cấp này.
 • Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh như một Ngoại ngữ (Test of English as a Foreign Language – TOEFL) là một sản phẩm của Cơ quan Dịch vụ Kiểm tra Chất lượng Giáo dục Princeton ( Education Testing Services of Princeton ), tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ. Điểm số TOEFL được các trường cao đẳng, đại học và các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận.
 • Hiện nay điểm số IELTS đã được hơn 200 trường đại học ở Hoa Kỳ công nhận. IELTS được coi là hình thức kiểm tra Tiếng Anh như là một ngôn ngữ quốc tế (không chỉ tại Anh Quốc), vì thế sinh viên du học Mỹ có thể sẽ hay gặp loại hình kiểm tra Tiếng Anh này hơn. Tính đa dạng của Tiếng Anh thể hiện trong bài kiểm tra gồm có Tiếng Anh ở Bắc Mỹ, Anh Quốc, và Úc; không có kiểu Tiếng Anh nào được coi là quan trọng hơn kiểu Tiếng Anh khác.
 • Ngoài chứng chỉ tiếng anh TOEFL hay IELS thì để du học Mỹ rất nhiều trường còn yêu cầu bạn phải vượt qua một số ký thi như: SAT hoặc ACT (Kỳ thi chuẩn hoá cho việc đăng ký vào một số đại học tại Mỹ).

【#2】Du Học Mỹ Không Cần Toefl Tại Fls International

Trong hơn 27 năm, FLS luôn đi đầu trong các chương trình ngôn ngữ tiếng Anh sáng tạo với đội ngũ giáo viên tận tâm, chương trình giảng dạy hiện đại và những cách sáng tạo cho học sinh sử dụng tiếng Anh trong cộng đồng.

Thật sự, không có gì ngạc nhiên khi học sinh FLS hoàn tất chương trình của chúng tôi với sự lưu loát và tự tin!

– Công cụ tiếng Anh ở mọi nơi độc đáo hướng dẫn bạn qua mỗi tuần trong chương trình đào tạo, với từ vựng và thành ngữ quan trọng, bắt đầu cuộc trò chuyện, các bài hát, phim từ nền văn hóa Mỹ.- Mối quan hệ đối tác của chúng tôi với chương trình Universal Placement cung cấp miễn phí sắp xếp vào trường cao đẳng, đại học cho sinh viên tham dự chương trình FLS 8 tuần hoặc hơn.- Ngày Ngôn ngữ Mở rộng của chúng tôi hoạt động mỗi kỳ học (term) giới thiệu bạn đến các khía cạnh mới của đời sống Mỹ, cộng đồng địa phương và các sự kiện theo mùa.

– Chương trình hoạt động đa dạng của chúng tôi sẽ đưa bạn đến điểm nổi bật lịch sử, văn hóa và tự nhiên của từng khu vực trường, cho phép bạn sử dụng tiếng Anh trong các thiết lập thế giới thực.

– Lớp độc giả của chúng tôi được lựa chọn đặc biệt cho mỗi cấp, cung cấp rộng rãi, thực hành đọc sách kích thích, giúp bạn làm quen với các cuốn sách cổ điển và đương đại Mỹ.

– Hội thảo học thuật của chúng tôi cung cấp cho sinh viên với nghiên cứu cá nhân để nhắm đến mục tiêu học tập của bạn, cung cấp hướng dẫn hữu ích và sử dụng các phòng học máy tính cũng như các tài nguyên học tập có lợi.

Các cơ sở học tập quanh năm:

– Trường Cao đẳng Marymount, Los Angeles, CA

– Trường Cao đẳng Citrus, Los Angeles Area, CA

– Viện Las Vegas, Las Vegas, NV

– Tennessee Tech University, Cookeville, TN

– Đại học Lock Haven, Lock Haven, PA

– Boston Commons, Boston, MA

Chương trình Universal Placement Program (UPP):

Trong quan hệ đối tác với FLS đã giúp hàng ngàn học sinh được chấp nhận vào một số trung học tư thục, cao đẳng, các trường đại học tại Hoa Kỳ thông qua một dịch vụ nộp đơn ghi danh đơn giản và nhanh chóng.

Mẫu đơn UPP được sử dụng để nộp đơn vào hàng trăm trường học trên khắp nước Mỹ. Trường chấp nhận thông qua chương trình UPP là nhanh hơn và dễ dàng hơn thông qua bất kỳ phương pháp khác. Chuyên gia tư vấn làm việc chặt chẽ với các nhân viên tuyển sinh trường trong suốt quá trình nộp đơn để giúp học sinh nhanh chóng được chấp nhận vào trường theo sự lựa chọn của họ.

【#3】Đi Du Học Mỹ Cần Ielts Hay Toefl?

Đối với hầu hết các quốc gia có chương trình du học hiện nay, yêu cầu về trình độ tiếng Anh luôn là điều kiện căn bản để các du học sinh có thể tham gia đăng ký học tập. Thông thường sẽ yêu cầu chúng ta phải có được 2 chứng chỉ tiếng Anh đó là IELTS hoặc TOEFL và có một chỉ số nhất định để đáp ứng được điều kiện tham gia du học.

IELTS và TOEFL được biết đến là 2 loại chứng chỉ về trình độ tiếng Anh của mỗi người, để đạt được 2 loại chứng chỉ này chúng ta phải qua cuộc thi khảo sát về 4 kỹ năng đó là Đọc, Nghe, Nói và Viết.

Trong đó, IELTS (International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Và TOEFL là viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài thi được tiêu chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh (Mĩ).

Yêu cầu về tiếng Anh khi du học Mỹ

Câu trả lời về vấn đề “Đi du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL?” đó là các bạn phải có một trong hai loại chứng chỉ đó để đáp ứng được điều kiện du học tại Mỹ.

Việc yêu cầu về tiếng Anh khi du học Mỹ sẽ tùy thuộc vào điều kiện vào các trường cũng như cấp bậc học, nên sẽ có những yêu cầu khác nhau. Đa phần nếu bạn có nhu cầu du học tại Mỹ thì phải đáp ứng được điều kiện đó là:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Có trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL-iBT 70 – 80 hay IELTS 5.5 – 6.0.

Một số trường đại học khác tại Mỹ còn yêu cầu các ứng viên phải có được chứng chỉ SAT(bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ) hoặc ACT (một kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học và làm một trong những điều kiện tiên quyết khi xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ, do tổ chức phi lợi nhuận).

Đối với các bạn có nhu cầu du học thạc sĩ tại Mỹ sau đại học phải đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Tốt nghiệp Đại học trong nước hoặc quốc tế
 • Đáp ứng điều kiện tiếng anh với TOEFL-iBT 80 – 90 hay IELTS 6.0 – 6.5.

Ngoài ra nếu bạn chưa đáp ứng đủ các điều kiện trên vẫn có một số ít trường đại học tại Mỹ chấp thuận cho bạn đăng ký học, nhưng sau khi vào trường phải tham gia hoàn thành một chương trình tại Trung tâm Anh ngữ trước khi học chính thức.

Nên chọn TOEFL hay IELTS khi du học Mỹ?

Việc lựa chọn một trong hai loại chứng chỉ trên tùy thuộc vào điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh của trường đại học mà bạn định tham gia du học.

Mặc dù đa phần các trường yêu cầu chọn một trong hai tín chỉ trên để tham gia ứng tuyển, nhưng chúng ta cũng cần xem xét về điều kiện của bản thân để chọn một loại chứng chỉ. Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra lời khuyên chân thành cho những bạn đang phân vân không biết chọn chứng chỉ IELTS hay TOEFL để du học Mỹ như sau:

IELTS phù hợp với ai?

Lựa chọn học và thi IELTS phù hợp với các bạn không còn nhiều thời gian để học TOEFL và cần gấp để nộp chứng chỉ cho trường. Cùng với đó, việc lựa chọn chứng chỉ này phù hợp với các bạn muốn du học tại các nước Châu Âu vì hầu hết những trường ở các quốc gia này yêu cầu điểm IELTS thấp hơn TOEFL.

Ngoài ra, đối với các bạn có trình độ tiếng Anh và kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết còn yếu thì đây chính à lựa chọn hợp lý nhất.

TOEFL phù hợp với người nào?

Khi bạn lựa chọn học và thi TOEFl đồng nghĩa với việc muốn luyện 4 kĩ năng về tiếng Anh một cách thành thạo nhất, và trường đại học yêu cầu về loại tiếng Anh này. Đa phần các trường Đại học ở Mỹ sẽ yêu cầu về điểm TOEFL thấp hơn IELTS.

Tùy thuộc vào mỗi trường nên sẽ có những điều kiện về yêu cầu tiếng Anh khác nhau, vì thế khi muốn chọn một trong hai loại chứng chỉ trên các bạn nên tìm hiểu kỹ về các điều kiện được trường học đưa ra.

Công ty tư vấn du học Mỹ tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn du học Mỹ tại TPHCM. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam được du học tại Mỹ được hoàn thành nguyện vọng của mình.

【#4】Du Học Mỹ Nên Học Ielts Hay Toefl

Du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL đang là phân vân của nhiều bạn muốn du học Mỹ hiện nay. Trước khi bạn quyết định chọn học IELTS hay học TOEFL bạn cần định hướng về mục đích học tiếng Anh của mình.

Du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL

Sự khác nhau giữa IELTS và TOEFL về chuẩn đào tạo

IELTS được điều hành bởi ba tổ chức như ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), tổ chức giáo dục IDP của Úc và Hội đồng Anh (British Council) và được triển khai từ năm 1989. Thí sinh có thể lựa chọn giữa hai hình thức:

 • Academic (học thuật) là loại hình dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
 • Hình thức General training module (đào tạo chung) là loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn di cư, tìm việc làm hoặc tham gia với mục đích học nghề.

TOEFL là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh Anh Mỹ. Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của thí sinh có đạt đến trình độ để có thể sử dụng ở bậc đại học. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ đều yêu cầu bắt buộc phải có điểm TOEFL khi nhập học. Chứng chỉ TOEFL thường có giá trị trong 2 năm. Ngoài ra, các cơ quan cấp giấy phép, các tổ chức như cơ quan chính phủ, doanh nghiệp hoặc học bổng của các chương trình cũng yêu cầu có chứng chỉ này. Bài thi TOEFL là bản quyền của Cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ (Educational Testing Service – ETS) và được tổ chức thi trên toàn thế giới.

Nhìn chung, yêu cầu phổ biến đối với các sinh viên muốn theo học bậc đại học là các bạn phải tốt nghiệp phổ thông trung học, có trình độ tiếng Anh tương đương với TOEFL-iBT 70 – 80 hay IELTS 5.5 – 6.0. Một số trường đại học khác còn yêu cầu sinh viên, thí sinh phải có chứng chỉ SAT hoặc ACT.

Đối với các chương trình du học Mỹ sau đại học, thông thường các trường yêu cầu sinh viên đã tốt nghiệp đại học trong nước hoặc quốc tế và có trình độ tiếng Anh tương đương với TOEFL-iBT 80 – 90 hay IELTS 6.0 – 6.5. Các ứng viên tham gia chương trình học sau đại học còn phải yêu cầu có kết quả thi các kỳ thi chuẩn hóa như GMAT hoặc GRE.

LIÊN HỆ NGAY với trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nhất:

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: [email protected]

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Bài viết tìm kiếm bởi từ khoá:

 • Du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL
 • Du học Mỹ cần TOEFL hay IELTS

【#5】Du Học Mỹ Không Cần Ielts, Toefl: Hoàn Toàn Có Thể

Ngày đăng: 03/12/2020 – Đã có 43 lượt xem

Nhiều sinh viên quốc tế chọn Mỹ là điểm đến của chương trình giáo dục đại học. Một trong những rào cản lớn cần vượt qua để được nhận vào một trường đại học tốt của Mỹ là kỳ thi TOEFL hoặc kỳ thi IELTS. TOEFL và IELTS không chỉ quan trọng đối với việc xét tuyển vào các trường đại học Mỹ mà còn để lấy visa du học Mỹ. Do đó, các sinh viên có nguyện vọng nên làm các bài kiểm tra ngôn ngữ này vì nó sẽ giúp nhận được thị thực sinh viên. Tuy nhiên còn rất nhiều trường Đại học không yêu cầu hai chứng chỉ này mà được phép thay thế bằng một số chứng chỉ dễ thở hơn.

Du học Mỹ không cần IELTS, TOEFL

Cả hai bài kiểm tra tiêu chuẩn này đều dùng để xác định trình độ tiếng Anh của học sinh bằng cách đánh giá các kỹ năng đọc, viết, nói và nghe của họ. Điểm số đạt yêu cầu trong các bài kiểm tra này là rất cần thiết khi đánh giá yêu cầu đầu vào tối thiểu để được nhận vào hầu hết các trường đại học ở Mỹ.

Do hệ thống giáo dục khác nhau nên nhiều sinh viên quốc tế đến từ các nền tảng không nói tiếng Anh và được đào tạo ít về ngôn ngữ và không có trình độ thông thạo tiếng Anh để đủ điều kiện cho các bài kiểm tra này.

Vì điểm TOEFL, IELTS là yêu cầu bắt buộc với nhiều trường đại học Mỹ, nhiều sinh viên sẽ cảm thấy khó khăn để được nhận vào một trường đại học Mỹ. Ai cũng mong có thể du học Mỹ không cần tiếng Anh. Vì vậy, câu hỏi lớn mà sinh viên quốc tế gặp phải là liệu điểm IELTS, TOEFL có cần thiết để nhập học vào bất kỳ trường đại học nào ở Mỹ hay không?

Nếu có vấn đề thì cũng có giải pháp. Có một số trường đại học ở Mỹ đã nới lỏng yêu cầu tiếng Anh tối thiểu và điểm kiểm tra đó không phải là bắt buộc để sinh viên quốc tế đủ điều kiện có thể nhập học.

La Roche University

Là trường đại học tốt nhất vùng Đông Bắc theo The Princeton review từ 2005-2013. Đây là một trong những trường đại học tư thục 4 năm an toàn nhất nước Mỹ. Sinh viên quốc tế chiếm 21% tổng số học sinh, đại diện cho 35 quốc gia khác nhau. La Roche University còn là một trong số những ngôi trường đại học nổi bật nhất Bắc Mỹ thuộc hệ thống giáo dục khai phóng theo đánh giá từ bảng xếp hạng uy tín của tờ U.S. News & World Report. Trường yêu cầu sinh viên có điểm thi iTEP (International Test of English Proficiency) – bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế do tổ chức giáo dục Boston Educational Services (bang California, Hoa Kỳ) quản lý và khảo thí bài thi từ 3.7/4.0.

Findlay University

Trường Đại học Findlay là trường đại học tư thục nằm tại thành phố Findlay thuộc bang Ohio – một trong những khu vực có an ninh tốt nhất tại Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1882 với khuôn viên hơn 1,3 triệu mét vuông. Trường luôn nằm trong top thứ hạng cao trong cuộc khảo sát hàng năm của US News & World Report trong 12 năm liền. Trường yêu cầu sinh viên quốc tế có điểm thi iTEP từ 3.5/4.0.

Truman State University

Đại học Truman (Truman State University) là trường khoa học & nghệ thuật tự do công lập tại Kirksville, Missouri. Được thành lập năm 1867, học viện có gần 5,850 sinh viên. Truman cung cấp 48 khóa học cử nhân, 9 chương trình cao học. Văn bằng được cấp thông qua cao đẳng khoa học & nghệ thuật, trường kinh doanh, khoa học y tế & giáo dục. Trường yêu cầu sinh viên quốc tế có điểm thi iTEP từ 3.8/4.0.

Greenville University

Greenville University là trường đại học tư thục thành lập năm 1892 tại bang Illinois. Đây là ngôi trường có thế mạnh về đào tạo và phát triển cá nhân. – Trường nằm trong #5 các trường Đại học có Campus an toàn nhất nước Mỹ và top 1 ở bang Illinois. Đến với Greenville University, bạn sẽ được ở trong khu ký túc xá với an ninh nghiêm ngặt, đảm bảo cho bạn có một cuộc sống du học tốt nhất. Trường yêu cầu sinh viên quốc tế có điểm thi iTEP từ 3.8/4.0.

Đại học Rice

Nếu sinh viên đã nhận được bằng của một trường đại học hoặc cao đẳng mà tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính thức thì không cần phải có TOEFL và IELTS. Bộ phận tiếp nhận có thể yêu cầu miễn thi những kỳ thi đó nếu bộ cho rằng học sinh có đủ kỹ năng giao tiếp tiếng Anh để theo học chương trình của Rice University.

Đại học Bang California

CSU là một trường đại học công lập ở California. Sinh viên quốc tế không bắt buộc phải xuất trình điểm TOEFL / IELTS để nhập học vào trường Đại học nếu họ đã học trung học hoặc cao học với tiếng Anh là phương tiện giảng dạy chính.

Đại học Drexel

Đại học Drexel là một trường đại học nghiên cứu tư nhân với các cơ sở ở Philadelphia và California. Trường có hai chương trình nhập học có điều kiện là Chương trình Hè Dự bị Đại học (UPREP) và Chương trình Cầu nối dành cho sinh viên quốc tế không đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ.

Đại học Bang New York

Đại học Bang New York là một hệ thống đại học công lập ở Albany, New York. Việc nhập học cho sinh viên quốc tế là có điều kiện, tức là sinh viên phải theo học Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (IELP).

Đại học Iowa

Đại học Iowa là một trường đại học nghiên cứu công lập có trụ sở tại Thành phố Iowa, Iowa. Trường đại học chấp thuận nhập học cho những sinh viên quốc tế không đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh nhưng đủ điều kiện theo cách khác.

Đại học Arkansas

Đại học Arkansas là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Fayetteville, Arkansas. Mặc dù không cần điểm TOEFL / IELTS đối với sinh viên quốc tế, nhưng trường yêu cầu sinh viên theo học Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (IELP).

Đại học Dayton

Trường là một trường đại học nghiên cứu Quốc gia Công giáo La Mã tư nhân có trụ sở tại Dayton, Ohio. Việc nhận sinh viên quốc tế đủ điều kiện vào trường đại học là những người nếu không đáp ứng được yêu cầu ngôn ngữ của trường, họ phải theo học Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (IELP).

Đại học Delaware

Đại học Delaware là một trường đại học công lập nằm ở Delaware. Trường đại học trao giấy nhập học cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện ngoại trừ trình độ tiếng Anh nhưng việc tuyển sinh đó chỉ giới hạn trong một số chương trình sau đại học. Nếu không, trường đại học yêu cầu sinh viên đạt được Trình độ Tiếng Anh (ELI-CAP)

Đại học New Orleans (UNO)

Đại học New Orleans là một trường đại học công lập chuyên sâu về nghiên cứu tọa lạc tại New Orleans, Louisiana, Mỹ. Trường có điều kiện nhận sinh viên quốc tế khi chưa hoàn thành Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu của UNO (IELP).

Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh

Trụ sở Hà Nội: Tầng 6, 57 Nguyễn Phúc Lai, Quận Đống Đa, Hà Nội, HotLine: 0934 534 666

Trụ sở Đà Nẵng: 153 Đống Đa, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng, HotLine: 0986 129 449‬

Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: Số 74 đường số 02, Khu Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, TP HCM, HotLine: 088 875 23 23

Fanpage: https://www.facebook.com/NamAnhScholarships/

Youtube:https://www.youtube.com/c/NamAnhScholarships

Website: http://hocbongnamanh.edu.vn/

Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh – Nam Anh Scholarship (NAS)

Vui lòng để lại thông tin bên dưới để chuyên viên tư vấn học bổng của NAS sẽ gọi lại tư vấn chuyên sâu hơn

Gọi đến hotline: Hà Nội: 0934 534 666; Đà Nẳng: 0986 129 449‬; Hồ Chí Minh: 0888 752 323 để được tư vấn miễn phí

【#6】Du Học Mỹ Không Cần Toefl Và Ielts

Nỗi băn khoăn của đa số các bạn học sinh, sinh viên khi lựa chọn du học Mỹ đó là làm sao để lấy được chứng chỉ IELTS/TOEFL. Nhưng trên thực tế, nền giáo dục Mỹ còn rất nhiều chính sách khác cho du học sinh quốc tế có thể dể dàng tiếp cận và học tập tại môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất này.

Vì thế, ngoài cách nộp hồ sơ trực tiếp vào các khóa học chính thức để du học Mỹ thì các bạn còn có một lựa chọn khác dễ dàng hơn đó là tham gia chương trình học dự bị của các trường đại học Mỹ. Chương trình dự bị đại học chủ yếu dành cho những bạn chưa thật sự tự tin với năng lực bản thân nhưng vẫn mong muốn du học Mỹ. Với một số ưu điểm nhất định, hình thức đào tạo này vẫn xứng đáng để bạn cân nhắc lựa chọn cho hành trình du học của mình.

Ưu điểm khi lựa chọn chương trình dự bị đại học

Quy trình nhập học đơn giản và nhanh chóng hơn

Yêu cầu tuyển sinh của các chương trình dự bị đại học tại Mỹ hầu hết đều không quá khắt khe nếu so với những chương trình học chính quy khác. Cụ thể thì các chương trình dự bị không bắt buộc bạn phải có điểm SAT/ ACT để nộp hồ sơ nhập học. Đối với một số chương trình nhất định, bạn thậm chí còn không cần phải có điểm thi IELTS/ TOEFL nếu đáp ứng một số tiêu chí cụ thể của họ. Chẳng hạn như nếu bạn chọn tham gia khóa học Anh ngữ của trường thì bạn sẽ không cần phải nộp thêm chứng chỉ IELTS/ TOEFL.

Cho bạn môi trường cải thiện khả năng Anh ngữ

Nếu đăng ký nhập học vào các chương trình chính quy thì bạn sẽ phải có kỹ năng Anh ngữ đạt chuẩn và khả năng thích nghi nhanh ngay từ đầu thì mới có thể theo kịp bài giảng. Tuy nhiên không phải ai cũng hội đủ các yếu tố đó nên đối với những bạn chưa tự tin với khả năng tiếp thu bài giảng bằng tiếng Anh thì nên chọn học các chương trình dự bị.

Các chương trình dự bị sẽ tạo điều kiện cho học viên cải thiện năng lực ngoại ngữ thông qua các lớp học tiếng Anh bổ trợ song song với những giờ học khác. Các lớp học tiếng Anh này sẽ chú trọng giảng dạy các kiến thức tiếng Anh học thuật để giúp bạn có thể ứng dụng ngay cho việc tiếp thu bài giảng ngoài thực tế. Số lượng lớp học trong chương trình dự bị cũng không nhiều nên bạn còn có thời gian để dần thích nghi với phong cách giảng dạy và học tập ở Mỹ mà không sợ cảm thấy quá tải.

Tạo điều kiện để bạn làm quen với văn hóa Mỹ

Sốc văn hóa là một trong những nỗi lo thường tình của mọi du học sinh trong khoảng thời gian đầu sang Mỹ. Nếu bạn chọn học chương trình chính quy thông thường thì sẽ khó có thời gian để tìm hiểu và làm quen với văn hóa Mỹ vì phải bận bịu tham gia các lớp học liên tục. Trong khi đó ở chương trình dự bị với tần suất lớp học thưa thớt hơn thì bạn sẽ có thời gian và điều kiện để học hỏi và thích nghi với những khác biệt trong văn hóa nước Mỹ. Sau một năm học dự bị thì bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi tiếp tục học chương trình Cử nhân vì đã quen với mọi thứ ở Hoa Kỳ.

Cho bạn thời gian để chọn ngành phù hợp

Song song với việc giúp bạn cải thiện tiếng Anh thì chương trình dự bị còn tạo điều kiện và thời gian cho bạn lựa chọn ngành học phù hợp. Nếu bạn thích du học Mỹ nhưng chưa thực sự xác định được nên theo đuổi ngành nào thì chọn học chương trình dự bị sẽ cho bạn cơ hội trải nghiệm nhiều môn học thuộc các lĩnh vực khác nhau để có góc nhìn cận cảnh hơn. Sau một năm trải nghiệm học tập thì bạn sẽ có thể dễ dàng biết được bản thân cảm thấy hứng thú và yêu thích lĩnh vực nào nhất để từ đó chọn cho mình ngành học chính thức ở bậc Cử nhân.

Tăng cơ hội được nhập học vào chương trình chính thức

Đối với một số trường đại học nhất định, sau khi bạn hoàn tất chương trình dự bị của họ thì sẽ có khả năng được nhận vào khóa học chính thức cao hơn nếu điểm cuối khóa đạt đủ yêu cầu. Không những thế, bạn còn có thể chuyển tiếp các tín chỉ đã học trong chương trình dự bị sang khóa học chính thức và bắt đầu học từ năm thứ hai trở đi mà không phải quay lại làm sinh viên năm nhất. Nếu bạn không thích học tiếp năm hai ở trường mình đã học chương trình dự bị thì vẫn có thể chọn học ở trường khác. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ về những lựa chọn sau khi kết thúc chương trình dự bị vì mỗi trường sẽ có các chính sách khác nhau.

Hội thảo “Du học Mỹ không cần TOEFL & IELTS” – mở ra cánh của du học mới

Nếu bạn hứng thú với chương trình học dự bị tại các trường đại học ở Mỹ và muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác ngoài phạm vi bài viết này thì có thể đăng ký tham dự hội thảo chuyên đề “Du học Mỹ không cần TOEFL & IELTS” do USIS Education tổ chức trong tháng 6 sắp tới. Tham dự hội thảo này các bạn sẽ được:

 • Cơ hội nhận học bổng du học Mỹ trị giá lên đến $10,000 để vạch ra kế hoạch săn học bổng cho riêng mình.

Các bạn quan tâm vui lòng điền đầy đủ vào form bên dưới để đăng ký.

 • Thời gian: 9h30 – 12h00, Thứ bảy, 09/06/2018
 • Địa điểm: Văn phòng USIS Education, Lầu 7, P.701, Tòa nhà CJ 06 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM
 • Hoặc liên hệ với USIS Education – trung tâm tư vấn hàng đầu về du học Mỹ tại TPHCM theo thông tin: Hẹn gặp các bạn vào ngày hội thảo!

  【#7】Giải Pháp Đi Du Học Mỹ 2021 Không Cần Ielts, Toefl

  VNPC – Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

  Hỗ trợ cam kết từ VNPC: Trước và trong quá trình làm hồ sơ

  – Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc.

  – Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

  Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

  – Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.

  – Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.

  – Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.

  – Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.

  – Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.

  – Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.

  – Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

  Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

  – Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.

  – Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.

  – Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.

  – Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

  – Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

  【#8】Du Học Sinh Úc, Mỹ, Canada Cần Biết: Bảng Quy Đổi Điểm Số Duolingo Sang Ielts/toefl

  Duolingo English Test được hàng nghìn trường Cao đẳng, Đại học trên khắp Thế giới chấp nhận kết quả như một tiêu chí xét tuyển chính thức. Vậy làm sao để biết mình có đủ khả năng apply hồ sơ vào các trường tại Úc, Mỹ, Canada… hay không? Megastudy sẽ chia sẻ đến bạn bảng quy đổi điểm số Duolingo sang IELTS/TOEFL.

  1. Quy tắc tính điểm của Duolingo English Test

  Dựa trên nội dung trả lời của bạn, Duolingo English Test sử dụng các thuật toán thống kê học tập để chấm điểm. Thời gian trả lời mỗi câu hỏi sẽ không ảnh hưởng tới điểm số.

  Bỏ qua một câu hỏi không làm bạn bị trừ nhiều điểm hơn nếu so với đưa ra câu trả lời không đúng. Đối với những câu hỏi ở mục c, bạn sẽ nhận được cùng mức điểm số khi để trống hoặc trả lời không chính xác. Đối với câu hỏi nghe/ viết lại nội dung được nghe, khi bỏ qua một từ bạn sẽ bị phạt nhiều hơn khi viết sai chính tả từ đó.

  Mức độ thông thạo của từng thí sinh sẽ được báo cáo dưới dạng điểm số tổng thể theo thang điểm từ 10 tới 160. Các điểm số này phù hợp với Khung Tham chiếu chung Châu Âu (CEFR), một tiêu chuẩn quốc tế về mức độ thông thạo ngôn ngữ.

  Có thể hiểu những từ và cụm từ Tiếng Anh rất đơn giản.

  Có thể hiểu những thông tin cơ bản, rõ ràng và diễn đạt ý kiến bản thân trong những ngữ cảnh quen thuộc.

  Có thể hiểu được ý chính của một bài diễn văn và viết về những vấn đề thường ngày như công việc hoặc trường học.

  Có thể mô tả kinh nghiệm, hoài bão, ý kiến và kế hoạch, mặc dù cách trình bày có thể còn hơi vụng về hoặc do dự.

  Có thể hiểu được ý chính của những nội dung rõ ràng và ẩn dụ.

  Có thể tương tác khá dễ dàng với những người thông thạo.

  Có thể hiểu nhiều nội dung nói và viết khác nhau bao gồm cả trong những tình huống sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành.

  Có thể hiểu những ẩn ý, ẩn dụ, ngôn ngữ đời thường và thành ngữ.

  Có thể sử dụng ngôn ngữ một cách thuần thục và hiệu quả cho hầu hết các mục đích, từ xã hội, học thuật cho đến chuyên nghiệp.

  2. Bảng quy đổi điểm số Duolingo sang IELTS/TOEFL

  3. MegaLanguage – nơi luyện Duolingo English Test cho du học trong thời gian ngắn nhất

  MegaLanguage là mô hình lớp học ngoại ngữ linh hoạt thuộc Công ty CP Du học và đào tạo quốc tế Megastudy. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, Megastudy đã ghi nhận không ít những nguyện vọng của các bạn học sinh, sinh viên khi làm hồ sơ du học tại Megastudy. Hiểu rõ được những mong muốn ấy, Megastudy xây dựng một lớp học ngoại ngữ với những điểm đặc biệt dành riêng cho các bạn du học sinh trong tương lai.

  Hiện nay, MegaLanguage có lớp luyện tiếng Anh phục vụ du học bằng kết quả Duolingo English Test, đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh trong bối cảnh Covid – 19 kéo dài, lịch thi Ielts và Toefl bị ảnh hưởng.

  Học phí tại MegaLanguage sẽ linh hoạt tùy theo năng lực đầu vào của học viên. Mức phí cụ thể các bạn có thể liên hệ với Hotline 0904 683 036

  Đặc biệt, các học viên khi đến đăng ký tại MegaLanguage sẽ được làm bài test đầu vào MIỄN PHÍ để xếp lớp thích hợp!

  Nhanh tay ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được tư vấn, đặt lịch làm bài kiểm tra trình độ và học thử với giáo viên

  Tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học hoàn toàn miễn phí.

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

  【#9】Du Học Mỹ: Trường Trung Học Nội Trú Quốc Tế Ef Academy

  New York là thành phố mang tính quốc tế nhất Hoa Kỳ, tự hào với các nhà hát, biểu diễn nghệ thuật, khiêu vũ và thời trang đẳng cấp thế giới. Phân viện an toàn rộng 100 mẫu của EF Academy chỉ cách khu hành chính Hoa Kỳ mang phong cách cổ kính Thornwood 40 phút đi tàu với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những con đường mòn và sân chơi cũng như cơ sở trang thiết bị giáo dục không đâu sánh được.

  Kết quả học tập và chuyển tiếp đại học của học sinh EF

  Học sinh EF Academy đạt được các kết quả học tập xuất sắc và 100% học sinh tốt nghiệp được chấp nhận vào đại học. Trong đó, hơn 90% các em được nhận vào các trường đại học theo nguyện vọng 1.

  Giáo viên đẳng cấp quốc tế

  32% học sinh của EF trúng tuyển vào top 25 các trường đại học hàng đầu tại Mỹ và Anh. Nhờ vào chất lượng chương trình được chuẩn bị kỹ lưỡng cho các em vào đại học, học sinh của EF Academy liên tục được chấp nhận vào các trường đại học uy tín nhất trên thế giới.

  Hỗ trợ 24/7

  Gần 90% đội ngũ giáo viên của EF có bằng sau đại học. Hầu hết thầy cô giáo đều đã sống hoặc giảng dạy ở nước ngoài nên có nhiều trải nghiệm thực tế để chia sẻ với học sinh trên lớp.

  Mạng lưới sinh viên quốc tế đến từ 75 quốc gia trên thế giới

  Sự an toàn của mỗi học sinh là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của EF. Tất cả các phân viện và ký túc xá của trường đều được giám sát và hỗ trợ liên tục bởi các giáo viên và nhân viên đã qua đào tạo kỹ lưỡng.

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Cuộc sống học sinh tại EF Academy bao gồm nhiều sự kiên thể thao quốc tế, câu lạc bộ xã hội, các cuộc thi học thuật và những chuyến đi đầy ý nghĩa. Sự đa dạng trong lớp học thực sự giúp học sinh suy nghĩ nghiêm túc hơn về thế giới và vị trí của mình trong đó.

  – Dành cho học sinh 14-16 tuổi muốn chuyển tiếp lên chương trình Tú tài Quốc tế hoặc A level

  – Yêu cầu: Học sinh hoàn tất lớp 8 hoặc lớp 9, Tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 hoặc vượt qua bài test của EF Academy.

  – Thời gian học: 1- 2 năm (3 kỳ/năm)

  – Chi phí (Đã bao gồm học phí và chi phí ăn ở): 12.900 USD/kỳ. 38.700 USD/năm

  Chương trình Tú tài quốc tế IB:

  – Khai giảng: tháng 1, 9

  Chương trình học 2 năm giúp chuẩn bị cho học sinh các kiến thức cần thiết để được chấp nhận vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ và trên toàn thế giới. Bằn Tú tài quốc tế được công nhận trên toàn cầu.

  – Dành cho học sinh từ 16 – 18 tuổi, học hết lớp 10 hoặc 11 tại Việt Nam hoặc đã thi đỗ các kì thi GCSE, Tiếng Anh yêu cầu tương đương IELTS 5.5 hoặc vượt qua bài test của EF Academy.

  – Thời gian: 2 năm (6 kỳ học)

  – Chi phí (Đã bao gồm học phí và chi phí ăn ở): 14.400 USD/kì; 43.200 USD/năm.

  Chương trình Trung học Hoa Kỳ

  – Khai giảng: tháng 9

  – Đây là chương trình chuyên sâu mang đến cho học sinh nền giáo dục Trung học truyền thống của Mỹ bao gồm một loạt các môn học, thể thao và hoạt động ngoại khóa. Học sinh sẽ học theo khung của chương trình tú tài quốc tế nhưng có sự linh hoạt trong các môn học.

  – Thời gian học: 1-4 năm

  Chương trình dự bị trung học

  – Kết thúc khóa học, học sinh được nhận Bằng Trung học Hoa Kỳ, được cấp bởi Hội đồng giáo dục bang New York.

  – Dành cho học sinh muốn nâng cao khả năng tiếng anh và làm quen với môi trường học thuật tại Mỹ, trước khi bắt đầu theo học các chương trình IGCSE, Tú tài quốc tế.

  – Thời gian học: 3, 6, 9, hoặc 12 tháng

  Mời các bạn liên hệ Cầu Xanh để được tư vấn, hỗ trợ mọi hồ sơ, thủ tục!

  – Chi phí (Đã bao gồm học phí và chi phí ăn ở): 10.900 USD/kỳ.

  【#10】Học Bổng Du Học Mỹ Toàn Phần Vef

  VEF 2.0 là một chương trình đã xây dựng thành công một cầu nối giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời thiết lập một quy trình cho phép sinh viên Việt Nam trẻ, tài năng được nhận vào học tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ như Massachusetts Institute of Technology (MIT) hay California Institute of Technology (Caltech) hoặc bất kỳ một trường nào theo ý nguyện của họ.

  Những lợi ích mà chương trình VEF 2.0 mang lại

  Điểm nổi trội nhất mà chương trình học bổng toàn phần VEF 2.0 mang lại đó là việc bạn được lựa chọn bất kỳ trường Đại học nào để theo học đều được. Các bạn được chọn tối thiểu 3 trường và tối đa là 5 trường trong quá trình làm hồ sơ xin học bổng.

  Chương trình học bổng toàn phần VEF 2.0 được cung cấp thư giới thiệu của các giáo sư nổi tiếng của hoa kỳ và những cựu sinh viên VEF có bằng tiến sĩ được cấp bởi những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Trong quá trình nộp đơn, ứng viên sẽ được sự hỗ trợ tận tình của các cựu sinh viên của VEF đang học tại các trường đại học Hoa Kỳ và có thể làm cố vấn hỗ trợ ứng viên.

  Ngoài ra, chương trình học bổng toàn phần VEF 2.0 không yêu cầu về thị thực. Ứng viên được nhà chức trách cam kết hỗ trợ việc làm sau khi ra trường. Khi đạt được học bổng, du học sinh sẽ học tập tại Hoa Kỳ theo chương trình thị thực Visa F-1 được cấp bởi các trường đại học trong tương lai của họ.

  Cơ hội để nhận học bổng Mỹ này là chia đều cho các ứng viên, quy trình thực hiện một cách công khai, cạnh tranh, minh bạch. Người chiến thắng được lựa chọn dựa trên những thành tích cá nhân xuất sắc bao gồm: kết quả học tập, trình độ tiếng Anh, khả năng tư duy, khả năng lãnh đạo, tiềm năng đóng góp cho khoa học công nghệ và Y học của Việt Nam cũng như quan hệ Mỹ – Việt.

  Điều kiện tham gia chương trình du học Mỹ toàn phần VEF 2.0

  Nếu muốn tham gia chương trình ngày, các ứng cử viên phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau đây:

  • Ứng viên phải có Quốc tịch Việt Nam.
  • Đang là sinh viên tại các trường đại học Việt Nam, tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học.
  • Điểm trung bình GPA từ một trường cao đẳng hay đại học phải đạt tối thiểu 7.0/10.0.
  • Người nộp đơn phải có những chứng chỉ, bằng cấp minh chứng trình độ tiếng Anh của mình ( Điểm TOEFL ít nhất 80 trong bài kiểm tra trên Internet (iBT) hoặc điểm IELTS tối thiểu 6.5.
  • Ứng viên phải nghiên cứu một lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y học (như y học công cộng, dịch tễ và miễn dịch học).

  Cơ hội nhận học bổng du học Mỹ toàn phần VEF

  Khi những ứng viên thỏa mãn những yêu cầu cần thiết sẽ được tham dự phỏng vấn vòng 1. Cuộc phỏng vấn này sẽ được thực hiện bởi các giáo sư và chuyên gia Việt Nam, hầu hết trong số họ là cựu sinh viên VEF đã có bằng tiến sĩ. Cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành trực tiếp tối đa 60 phút bằng tiếng Anh. Các ứng viên đủ điều kiện sẽ nhận được thư giới thiệu từ người phỏng vấn và tiến hành cuộc phỏng vấn cuối cùng với các giáo sư Hoa Kỳ. Sau cuộc phỏng vấn này, nếu ứng cử viên vượt qua được sẽ chính thức nhận thư giới thiệu từ các giáo sư này.