Top 4 # Du Học Mỹ Chi Phí Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Chi Phí Du Học Mỹ

Đối với bậc cao đẳng, đại học và sau đại học: Tại Mỹ không có khung học phí chung, hầu hết các trường đều tự thu, tự chi nên mức học phí khác nhau tùy theo mỗi trường. Tại các trường đại học hàng đầu (thường là các tổ chức tư nhân phi lợi nhuận), mức học phí có thể lên đến 40.000-50.000 USD/năm.

Chi phí sinh hoạt Nhà ở tại Mỹ

Du học sinh có người thân tại Mỹ và có thể ở nhờ sẽ tiết kiệm được chi phí nhà ở. Ngoài ra, có nhiều lựa chọn lưu trú cho sinh viên tại Mỹ, bao gồm:

Ở trong trường: Du học sinh sẽ ở trong ký túc xá hay căn hộ thuộc sở hữu của các trường tại Mỹ. Giá cả tùy thuộc mỗi trường và việc sinh viên chọn ở phòng đơn hay chia sẻ phòng với người khác, có bao gồm bữa ăn hay không. Sinh viên phải trả từ 8.400 đến 12.200 USD/năm. Lợi thế khi ở trong trường là các bạn có cơ hội kết nối, giao lưu với sinh viên khác rất nhanh. Đây là lựa chọn tốt cho sinh viên năm nhất để trải nghiệm cuộc sống sinh viên và gặp gỡ, giao tiếp trong môi trường đa văn hóa.

Ở ngoài trường: Sinh viên có thể thuê riêng hay chia sẻ căn hộ bên ngoài trường với bạn khác và thường phải trả phí thấp hơn ở trong trường. Giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ có thể từ 600 USD (khu vực ngoại ô) – 3.000 USD/tháng (tại các thành phố lớn). Nếu chia sẻ phòng với người khác, bạn sẽ trả khoảng 450 -700 USD/tháng. Văn phòng sinh viên quốc tế thường cung cấp cho sinh viên thông tin về căn hộ/phòng ở cho thuê giúp dễ dàng tìm kiếm.

Ở cùng gia đình bản xứ (host family): Chỉ một số ít trường đại học cung cấp dịch vụ này. Nó thường đắt hơn so với thuê nhà/phòng nhưng bù lại sinh viên được hỗ trợ từ một gia đình bản xứ và giúp hòa nhập văn hóa Mỹ một cách nhanh chóng. Chi phí ở cùng gia đình bản xứ có thể từ 10.000 – 13.000 USD/năm.

Điện: 50 – 100 USD/tháng.

Hệ thống sưởi: 50 – 100 USD/tháng.

Internet trung bình 45-50 USD/tháng.

Hầu hết các dịch vụ điện thoại trung bình 50 USD/tháng.

Nước và rác thường được chủ nhà chi trả nhưng nếu bạn phải trả tiền thì sẽ tốn 15-25 USD/tháng.

Nếu ăn uống bên ngoài trường, giá cả tại những nhà hàng trung bình như sau: một chiếc bánh pizza có giá khoảng 7 USD và một ly cà phê có giá 4,5 USD. Nếu ở Chicago, bạn sẽ chi trung bình khoảng 12 USD cho một bữa ăn, còn nếu ở San Francisco sẽ là 15 USD.

Đi lại

Thẻ di chuyển bằng phương tiện công cộng hàng tháng có giá dao động từ 45-100 USD. Chi phí vận chuyển đắt nhất là chi phí bay từ nhà sang Mỹ và ngược lại. Bạn đừng quên đưa nó vào bản kế hoạch tài chính. Ngoài ra, bạn cũng nên dự trù ngân sách cho du lịch và tận hưởng thời gian cuối tuần, điều này phụ thuộc vào nơi sống và điểm đến muốn khám phá. Thường bạn sẽ mất khoảng 500 USD/chuyến đi.

Mỹ không cho phép làm thêm ngoài trường, tuy nhiên sinh viên có nhiều cơ hội làm thêm trong trường 20 giờ/tuần trong niên học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ. Nhiều công việc cho sinh viên từ giám sát thư viện, trợ lý giảng dạy, hướng dẫn viên trong trường, nhân viên dạy kèm, trợ lý văn thư, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật, trợ lý tại các nhà sách…

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Mỹ làm việc 1 năm với các bằng cấp thông thường và 3 năm với bằng cấp STEM theo chương trình OPT. Đây là cách vừa giúp sở hữu kinh nghiệm làm việc vừa bù đắp chi phí tổn hao cho hành trình đại học tại Mỹ.

Với các khoản nêu trên, bạn dễ dàng tính toán mức chi phí du học Mỹ bằng cách cộng các khoản phí. Và bạn có thể thấy tương ứng với những tùy chọn khác nhau về trường học, loại hình nhà ở sẽ cho nhiều kết quả khác nhau về chi phí, không kể khả năng làm thêm, xin được học bổng. Chẳng hạn, bạn có thể chọn học ở đại học công lập thay vì ở các trường tư thục, hoặc đi theo lộ trình lấy bằng đại học đại cương ở trường cao đẳng cộng đồng và chuyển tiếp đại học 4 năm thay vì học thẳng chương trình cử nhân… Nhìn chung, chi phí du học Mỹ rất đa dạng, đắt đỏ hay phải chăng là do bạn chọn lựa. Thế thì không có lý do gì để bạn phải vội vàng từ bỏ giấc mơ chỉ vì những ngộ nhận?

Chi Phí Du Học Mỹ 2022

Đi du học Mỹ hết bao nhiêu tiền ? Chi phí du học Mỹ có đắt không ? đã trở thành những câu hỏi “kinh điển” của những người quan tâm du học Mỹ. Đi cùng với sự hiện đại đó một là mức sống đắt đỏ. Điều này khiến không ít người có ý định du học Mỹ tự túc phải e ngại. Vì vậy, bạn nên dự trù trước những khoản cần thiết để chủ động hơn với hành trình du học Mỹ thành công.

Học phí ở Mỹ có đắt không ?

Tùy vào chương trình học, bậc học và thành phố bạn chọn, mức học phí sẽ khác nhau. Nhìn chung, các trường công lập Mỹ sẽ có chi phí du học nhẹ hơn rất nhiều so với các trường tư.

Mức học phí tại Mỹ được xem là cao so với thế giới, đặc biệt tại những đại học danh giá và có lịch sử lâu đời. Theo dữ liệu cung cấp bởi College Board, học phí trung bình của sinh viên du học Mỹ tự túc tại các trường công lập là $24,930/năm, tương đương 74% mức học phí trung bình của trường tư là $33,480/năm.

Chi phí học tập tại Mỹ thường dao động như sau:

– Trường cao đẳng công lập hệ hai năm: 12.000 – 20.000 USD/năm – Các trường đại học công lập hệ bốn năm: 25.000 – 35.000 USD/năm – Cao đẳng/đại học tư hệ bốn năm: 30.000 – 50.000 USD/năm – Hệ sau đại học: 15.000 – 40.000 USD/năm.

Bên cạnh học phí, bạn sẽ phải chi thêm một số phụ phí khác như tiền sách giáo khoa và dụng cụ học tập. Nếu chương trình học có yêu cầu thực tập thì có thể bạn sẽ phải đóng thêm một khoản tiền nữa.

Du học ngành Trợ lý nha khoa 2020 Miễn phí 100% học phí

Chi phí nhà ở khi du học Mỹ

Chọn hình thức nhà ở nào sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của từng cá nhân mỗi người. Bạn muốn sống tự do thoải mái giá cao hay theo khuôn khổ chung của tập thể với giá rẻ? Du học Mỹ bạn có thể chọn 1 trong 3 hình thức sau:

Ký túc xá

Khi thuê nhà ở trong ký túc, bạn sẽ được “bao trọn” các tiện ích, thậm chí còn có thể đã bao gồm cả tiền ăn. Chi phí trung bình cho sinh viên tại các trường khoảng 8.000 $ đến 12.000 $ mỗi năm.

Chi phí đi lại cũng tiết kiệm đáng kể do phần lớn ký túc xá nằm trong khuôn viên trường hoặc ngay bên cạnh. Tuy nhiên, nếu muốn ở ký túc xá, bạn cần phải đăng ký sớm bởi các trường không thể có đủ chỗ ở cho tất cả các sinh viên trong trường.

Homestay

Homestay là hình thức du học sinh quốc tế sẽ sống cùng với gia đình người bản xứ. Trường sẽ nhận đơn đăng ký từ sinh viên, sau đó sẽ tìm nhà và hỗ trợ sinh viên thích nghi với gia đình người bản xứ nhận nuôi. Ðây cũng là lựa chọn đặc biệt phổ biến của du học sinh Mỹ dưới 18 tuổi, theo học trung học hoặc các khóa học tiếng Anh tại Mỹ.

Nếu thuê nhà riêng, du học sinh sẽ phải trả rất nhiều chi phí phát sinh khác như: điện, nước, internet, thuế đất… thì homestay sẽ giúp họ tiết kiệm khoản chi phí đó.

Các gia đình người Mỹ thường không quá đặt nặng vấn đề lợi nhuận nên giá cả để tham gia chương trình homestay luôn phải chăng hơn các lựa chọn khác. Chỉ cần đóng một mức phí cố định, du học sinh vừa có chỗ ở tiện nghi, vừa được dùng bữa ăn nhà làm và sử dụng một số dịch vụ khác như giặt ủi và dọn phòng….Chi phí bình quân giao động khoảng 170 USD – 230 USD/tuần.

Thuê nhà ở

Nếu bạn có khả năng chi trả tài chính rộng rãi có thể chọn hình thức thuê nhà riêng, học sinh trên 18 tuổi có thể thuê nhà trọ hay thuê phòng trong nhà trọ với các sinh viên khác.

Giá thuê nhà ngoài phụ thuộc vào loại nhà và tiểu bang cũng như khoảng cách của ngôi nhà đó với trung tâm thành phố. Nếu bạn chọn học tại các thị trấn nhỏ thì chắc chắn tiền thuê nhà hàng tháng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá thuê ở các thành phố sầm uất.

Chi phí khác

Chi phí di chuyển

Mỗi tiểu bang ở Mỹ lại có một hệ thống giao thông công cộng riêng, với mức phí rất khác nhau. Hầu hết các bạn du học sinh Mỹ đều không có phương tiện đi lại riêng mà phải sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, xe lửa… Còn sinh viên ở gần chọn phương tiện xe đạp là thuận lợi nhất vừa không tốn chi phí, lại vừa rèn luyện sức khỏe.

Tàu điện ngầm hay bus cho một chiều ở New York: $2.50 Thẻ tàu điện ngầm tháng (Unlimited Ride MetroCard) ở New York (đã giảm giá cho sinh viên): $56 Vé tàu, xe bus hay xe điện ở Utah: $2.50 Thẻ tháng dành cho sinh viên ở Utah: $62.75 City Pass cho sinh viên, trong một học kỳ, ở Philadelphia: US$ 327.60

Chi phí ăn uống khi du học Mỹ

Du Học Mỹ Chi Phí Thấp

1. Lợi ích của chương trình

Nếu tham gia chương trình cao đẳng kép sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí. Trong thời gian học, học sinh đăng ký học một số tin chỉ (Units) để hoàn tất chương trình phổ thông trung học và các Units của chương trình cao đẳng để lấy bằng cao đẳng

Với kết quả học tập tốt và hơn một nửa các Units đã hoàn thành thì các em hoàn toàn được phép đăng ký chương trình chuyển tiếp năm thứ 3 hệ Đại học của các trường đại học liên kết của trường mình hoặc bất cứ trường Đại học nào trên toàn nước Mỹ và lấy bằng Cử nhân.

Ở Mỹ, để tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng, các bạn sinh viên phải hoàn thành ít nhất 120 tín chỉ đến tối đa 180 tín chỉ. Học chương trình Cao đẳng kép bạn đã tích lũy được 70 tín chỉ để chuyển tiếp lên chương trình Đại học. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với học hết THPT rồi lên Đại học

Sau khi học xong trường Cao đẳng Cộng đồng các bạn sẽ nhận được bằng AA (Associate of Arts) hoặc AS (Associate of Sciences) và có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm nghiệm hoặc học tiếp lên năm 3 chương trình đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân (Bachelor). Như vậy chỉ trong 4 năm các bạn có thể lấy được bằng cử nhân tiết kiệm được 2 năm so với học tại Việt Nam hoặc học chương trình 4 năm đại học của Mỹ.

Dựa vào bảng điểm các môn học của chương trình THPT đã hoàn tất tại Việt Nam, các trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ miễn giảm một số tín chỉ đáng kể cho sinh viên.

Thông thường thời gian hoàn tất chương trình THPT của sinh viên khi tham gia chương trình Văn bằng kép là khoảng 6 tháng. Trong thời gian này, sinh viên cũng sẽ được học với một số môn học của chương trình Cao đẳng.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở, bảo hiểm): Khoảng 19.500 USD/ năm Ở Home stay: ở với gia đình bản xứ người Mỹ, đây là hình thức mà nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn vì các bạn sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ khi sống xa nhà, bên cạnh đó còn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ gia đình bản xứ, tăng cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Ở ký túc xá của trường: đây là môi trường khá năng động, các bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với nhiều bạn sinh viên khác đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ở căn hộ chung cư (Aparment): điểm nổi bật của hình thức này là sinh viên sẽ được tự do thoải mái trong sinh hoạt.

5. Một số trường Cao đẳng cộng đồng ở Washington State

Các trường Cao đẳng Cộng đồng ở bang Washington State như: Green River Community College, North Seattle College, Seattle Central College, South Seattle College,…

Một góc trường Cao đẳng Cộng đồng Green River

Trường Cao đẳng Cộng đồng Green River là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm và được chính phủ công nhận, nằm ở thành phố Auburn, bang Washington, chỉ cách thành phố sầm uất Seatlle 35 phút đi tàu. Hiện nay có 9.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại trường Green River, trong đó có 400 học sinh quốc tế đến từ hơn 30 nước trên thế giới.

✓ Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.000 USD/ năm.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Edmonds

Tọa lạc cách Bắc Seattle 15km, tiểu bang Washington (Mỹ), Edmonds Community College là trường Cao đẳng công lập. Trường nhận học sinh quốc tế bắt đầu từ năm 1971. Học sinh khi nộp đơn xin nhập học không yêu cầu có bằng TOEFL, thay vào đó sẽ thi xếp lớp để xác định trình độ ngoại ngữ, sau đó sẽ được xếp vào lớp đúng theo trình độ của học sinh✓ Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 20.000 USD/ năm.

✓ Thời gian nhập học: Khai giảng vào tháng 3, 6, 9, và tháng 12 hằng năm cho tất cả các khoá học. Nộp hồ sơ trước ngày khai giảng 3 tháng.

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Du Học Mỹ Với Chi Phí Thấp

Với học sinh – sinh viên (HS-SV) Việt Nam, có lẽ là ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế chúng ta không ngạc nhiên trước con số HS-SV Việt Nam tại Mỹ trong năm 2013 là 15.570 người. Mỹ là quốc gia mà HS-SV Việt Nam du học đông nhất so với các quốc gia khác. Biết HS-SV Việt Nam quan tâm đến du học tại Mỹ nên trong dịp viếng thăm vào cuối tháng 7 vừa qua, tại buổi làm việc ở New York, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ với các nhà giáo dục Mỹ về việc phát triển trường ĐH Mỹ tại Việt Nam.

Mối quan tâm của nhiều HS-SV khi là học phí. Tuy nhiên, nếu nắm thông tin các SV vẫn có thể chọn trường tốt mà chi phí thấp.

Các trường ĐH Mỹ đầu tư mạnh mẽ cho giáo dục vì thế trung bình học phí mà SV đóng chỉ bằng một nửa so với chi phí mà trường ĐH phục vụ cho mỗi SV. Học phí mà SV Mỹ hay quốc tế đóng ở trường tư thục là như nhau, thường trong khoảng 25.000 – 40.000 USD/năm. Trong khi đó ở các trường công lập, đóng học phí gấp 2 – 2,7 lần so với SV bản địa, khoảng từ 8.000 – 25.000 USD/năm.

Các trường ĐH công lập thường có chi phí thấp, khoảng 8.000 USD/năm và chi phí ăn ở khoảng 7.000 USD/năm, bởi các tiểu bang có trợ cấp nhiều cho giáo dục. Đây phần lớn là các tiểu bang có mật độ dân cư thấp, chính quyền có chính sách ưu đãi về giáo dục để giữ chân cư dân đồng thời lôi kéo SV từ những tiểu bang khác đến đây học. Các tiểu bang này nằm ở khu vực miền Trung Tây bao gồm North Dakota, South Dakota, Nebraska, Kansas, Arkansas, Oklahoma, Colorado…

Hệ thống các trường công lập chia làm 3 thứ hạng: Hạng đầu là trường nòng cốt của tiểu bang (thường mỗi tiểu bang chỉ có 1 – 2 trường dạng này). Ví dụ University of Virginia, University of Connecticut…, chỉ riêng tiểu bang California có 9 trường, đó là hệ thống University of California. Hạng hai là trường loại khá, thường mỗi tiểu bang có 5 – 10 trường ví dụ University of Massachusetts at Boston, Central Connecticut State University; riêng California có 32 trường, đó là hệ thống California State University. Hạng ba là hệ thống CĐ cộng đồng với học phí khoảng 7.000 USD/năm.

Các trường ĐH danh tiếng trong tốp 25 như UC Berkeley, UC LA, University of Virginia… có sự khác biệt rõ rệt về mọi mặt như nghiên cứu, giảng dạy, đội ngũ giáo sư, trình độ SV… Ðối với các ĐH trong khoảng hạng từ 30 – 100 tuy không mang mác “danh tiếng” nhưng học khó và SV tương đối đều về học lực. Các trường ĐH trong hạng 100 – 300 tương đối học nhẹ nhàng hơn. Các trường ĐH miền Trung Tây với chi phí thấp thường nằm trong hạng 100 – 300 trong tổng thể. Các trường ĐH này rất phù hợp với HS-SV Việt Nam có học lực trung bình hoặc tiếng Anh đạt mức TOEFL 65 – 80, IELTS 5.0 – 6.0.

Ngoài ra, khi lựa chọn một trường ở Mỹ du học, có một điểm mà HS Việt Nam cần quan tâm là phải học tập được (chứ không bỏ giữa chừng). Đạt thành tích học tốt (điểm GPA 3.7 – 4.0) tại một trường ĐH ở hạng khá hay trung bình vẫn tốt hơn là học yếu ở ĐH danh tiếng. Các SV đạt thành tích học tập và nghiên cứu tốt tại các trường ĐH sẽ có cơ hội lớn tìm việc làm và học chương trình sau ĐH.

Biết rằng ĐH danh tiếng mang lại nhiều cơ hội và điều kiện cho SV nhưng trường không thể đem lại tất cả. 80% sự thành đạt của SV là do chính bản thân, dù ở môi trường nào SV phải phát huy tối đa. Albert Einstein khi nói về sự thành công cũng cho rằng “Sự tài giỏi là 1% và 99% là sự làm việc chăm chỉ”. Vì thế chọn lựa các ĐH với chi phí thấp trong thứ tự hạng 100 – 300 là sự đầu tư hợp lý với phần đông HS-SV bình thường có nguyện vọng du học tại Mỹ.