Top 14 # Du Học Hàn Quốc Nên Chọn Ngành Nào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Du Học Hàn Quốc Nên Chọn Những Ngành Nào? / 2023

Du học Hàn Quốc nên chọn những ngành nào?

Kể từ năm 2012, sinh viên Hàn Quốc có xu hướng học ngành kỹ thuật cao hơn năm lần so với sinh viên Mỹ. Các trường đại học như KAIST và Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trường hàng đầu trên thế giới về kỹ thuật. Ngoài ra, hiện nay đang là thời điểm phát triển kinh tế dựa trên sự đổi mới của khoa học và kỹ thuật. Do đó, du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật là một việc đúng đắn và nên làm trong thời điểm này. Ngành kỹ thuật là một phân ngành lớn, nó bao gồm những ngành nhỏ hơn như kỹ thuật điện, kỹ thuật sinh học,… Và ngày nay, hầu hết người ta chọn kỹ thuật điện nhiều hơn bởi các thiết bị điện đã trở nên cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Ngành này đòi hỏi bạn phải có khả năng làm quen với những bản vẽ hay đồ vật có thiết kế nhỏ và phức tạp, nghĩa là bạn phải hiểu được chúng là gì và hoạt động như thế nào. Đồng thời, bạn cũng cần là người thành thạo trong việc giải quyết các vấn đề và có kĩ năng phân tích tốt. Về bằng cấp, bạn cần có điểm môn toán, vật lý hoặc hóa học tốt ở bậc trung học phổ thông.

Ngôn ngữ là một phương tiện dùng để giao tiếp giữa người với người. Vì thế, biết thêm một ngoại ngữ mới đồng nghĩa với việc bạn có thể tiếp cận được với một số lượng lớn người nói thứ tiếng ấy trên thế giới. Về chuyên môn, ngôn ngữ là một tài sản vô cùng quý giá. Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty Hàn Quốc, hoặc giảng dạy tại một trường đại học Hàn Quốc, việc biết và hiểu tiếng Hàn sẽ giúp bạn khá nhiều đấy.

Về mặt học thuật, nó cũng có thể giúp bạn nếu bạn có thể dịch tiếng Hàn. Tại các hội nghị học thuật, việc trình bày bằng tiếng Hàn là một điều hiển nhiên. Và trong những cuộc hội nghị này, người ta rất cần đến thông dịch viên và nếu bạn có khả năng dịch thuật tiếng Hàn, bạn là người được chọn.

Về mặt xã hội, nó cũng rất hữu ích. Biết văn hóa và nghi thức Hàn Quốc có thể giúp kết bạn với nhiều người trên đất nước này, nếu bạn dự định ở Hàn Quốc một thời gian.

Các nghiên cứu về truyền thông, CNTT và robot của Hàn Quốc được coi là một trong những nghiên cứu tốt nhất trên thế giới. Tại sân bay Seoul Incheon, robot giúp khách du lịch tìm cổng ra vào hoặc hộ tống họ đến phòng chờ gần nhất. Các hướng dẫn được phát triển bởi công ty công nghệ Hàn Quốc LG Electronics. Họ đã làm việc cùng với các đối tác của họ kể từ tháng 7 năm 2017. Robot này cao khoảng 30.48cm, di chuyển trên trục cơ sở, hiển thị trên màn hình LCD và điều hướng bằng camera, siêu âm, laser và cảm biến cạnh. Chúng cũng có khả năng nhận dạng giọng nói và xử lý ngôn ngữ.

Hiểu biết về công nghệ, có đầu óc cộng đồng và thực tế, Hàn Quốc sản sinh ra robot để giúp cộng đồng cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đây là lý do tại sao bạn nên xem xét việc kinh doanh tại Hàn Quốc: thị trường châu Á đang bùng nổ và Hàn Quốc đang ở trên đỉnh cao. Học tập tại một trong những quốc gia tiên tiến và cạnh tranh nhất trên thế giới về truyền thông, công nghệ thông tin là một điều mà ai cũng mong muốn để có một khởi đầu thành công. Học kinh doanh tại Hàn Quốc cho bạn cơ hội thu hẹp khoảng cách giữa các nền văn hóa kinh doanh ở phương Đông và phương Tây cũng như hiểu rằng đàm phán và ngoại giao cũng là chiến lược kinh doanh hiệu quả như chính trị.

Taekwondo, Muju – là một ngôi đền mới xây dựng của Hàn Quốc cho bộ môn Tae Kwon Do – môn thể thao quốc gia của đất nước kim chi xinh đẹp này. Với cơ sở vật chất trị giá $228 triệu là khoảng 70 phần trăm kích thước của Công viên Trung tâm của New York. Đến với bộ môn thể thao này, bạn sẽ học cách chặt một khối gỗ bằng bàn tay một cách nhẹ nhàng và duyên dáng chỉ trong một bài học ngắn cùng với bậc thầy trong môn võ thuật này.

Các game thủ hàng đầu trong nước là những game thủ nổi tiếng trên thế giới và hàng triệu người Hàn Quốc chọn trò chơi video song song với việc xem các chương trình truyền hình thực tế.

Bằng cấp khoa học tự nhiên cung cấp cho sinh viên các kỹ năng nghiên cứu mạnh mẽ và khả năng sáng tạo, có thể giúp sinh viên tốt nghiệp tham gia vào thị trường việc làm một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng viên mạnh mẽ có thể thể hiện kiến ​​thức và khả năng của họ và khoa học tự nhiên cung cấp cơ sở hoàn hảo cho những người quan tâm đến cách thế giới hoạt động. Như chúng tôi đã nói trước đây, sinh viên Hàn Quốc nổi tiếng với khả năng chịu được áp lực cao, điều này chắc chắn thu hút các nhà tuyển dụng ở Hàn Quốc và trên toàn thế giới.

Học tập và nghiên cứu bất kỳ văn bằng trong lĩnh vực nhân văn nào ở Hàn Quốc sẽ giúp cho bạn có cái nhìn sâu sắc về lịch sử chính trị và truyền thống dày đặc của đất nước này, đồng thời cũng cung cấp cho sinh viên khả năng đọc phê bình và tiến hành nghiên cứu. Đối với hầu hết sinh viên muốn tham gia vào thị trường việc làm ở Hàn Quốc, bằng thạc sĩ về nhân văn rất được khuyến khích. Đại học Yonsei, Đại học Hàn Quốc và Đại học Sungkyunkwan là những trường nổi tiếng về các chương trình đào tạo ngành nhân văn ở Hàn Quốc.

Qua bài viết này, bạn đã có thêm cho mình một số ngành nên học tại Hàn Quốc. Tại sao bạn không bắt đầu lựa chọn và tìm kiếm các khóa học phù hợp với bản thân mình ngay thôi nào.

Tags: các ngành học dễ xin việc ở hàn quốc, du học hàn quốc nên chọn trường nào, du học nghề hàn quốc có những ngành gì, du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn, du học hàn có những ngành nào, học ngành gì dễ xin việc ở hàn quốc, du học hàn quốc ngành phiên dịch, du học hàn quốc học những gì

Du Học Hàn Quốc Ngành Luật Nên Chọn Trường Nào? / 2023

Đối với các bạn học sinh yêu thích ngành Luật, có mấy ai nghĩ tới việc mình sẽ đi du học và với một ngành đặc thù như vậy chúng ta sẽ học những gì ở một quốc gia khác?

Vậy tại sao bạn nên du học Hàn Quốc ngành luật? Bạn sẽ học được gì? Bạn có đủ điều kiện để học không? Chi phí ra sao? Cơ hội việc làm thế nào?

Khác với phương pháp giảng dạy ở Việt Nam, Hàn Quốc chú trọng vào việc hiểu về luật pháp nước mình song song hòa nhập với luật pháp quốc tế. Vì vậy, khi học ngành luật tại Hàn Quốc, bạn sẽ học được những tư quy mang tính toàn cầu.

Bạn sẽ học được cách thức làm việc, cách thức tư duy, và cách tiếp cận vấn đề và đưa ra giải pháp trong môi trường Quốc tế.

Thêm vào đó là khả năng so sánh hệ thống pháp luật quốc tế và kinh nghiệm có được trong việc tiếp cận các vấn đề pháp nhân nước ngoài từ quan điểm khách quan.

Cơ hội học tập và trao đổi với các chuyên gia hàng đầu. Các giảng viên ngành luật tại Hàn đều là những giáo sư danh tiếng, được tu nghiệp tại các Quốc gia châu Âu. Chính vì thế, bạn sẽ được tiếp thu lượng kiến thức rộng lớn, mới mẻ và hiện đại.

Bên cạnh học tập về lý thuyết, giáo trình, bạn luôn được thực hành và tham gia các phiên toà giả định. Từ đó, học được cách để xử lý tình huống thực tế, và vận dụng kiến thức đã học.

Bạn học bằng ngoại ngữ nào? Khi học ngành Luật tại xứ sở Kimchi, bạn sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Hàn. Ngành luật cũng có nhiều du học sinh Quốc tế đến từ các nước phát triển. Chính vì thế, bạn vừa có thể vận dụng tiếng Hàn, lại vừa có cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh sẵn có. Điều đó tạo nên điểm mạnh về ngoại ngữ cho bạn khi xin việc trong tương lai.

Đặc biệt, mức chi phí du học ngành luật Hàn Quốc không hề đắt đỏ so với các quốc gia châu Âu trong khi hệ thống giáo dục gần như tương đương nhau. Giáo dục Hàn Quốc hiện nay đã thuộc TOP 20 Thế giới. Như vậy, bạn đang đầu tư một khoản chi phí không lớn nhưng thu về kết quả tuyệt vời.

Du học Hàn Quốc ngành luật là một sự lựa chọn sáng suốt để học tập tư duy Quốc tế

Thế giới ngày càng kết nối, chính vì thế luật thương mại hoặc luật hình sự quốc tế ngày càng được chú trọng hơn. Bởi lẽ đó, sức hút của ngành luật không bao giờ giảm nhiệt. Các doanh nghiệp, tổ chức lớn luôn cần một nhân sự ngành luật để tư vấn về mặt pháp lý trong suốt quá trình hoạt động của mình. Vì thế sinh viên luật sẽ không lo ngại về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Người làm về luật luôn có địa vị cao trong xã hội. Bởi lẽ những người làm luật những người đại diện cho công lý và có một lượng kiến thức vô cùng sâu rộng. Chính vì thế, khi học luật ra, bạn luôn nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh.

Du học Hàn Quốc ngành luật, bạn có được lượng kiến thức và tầm nhìn Quốc tế. Đồng thời bạn có tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ, và thành thao cả tiếng Hàn. Nên không hề khó khăn để bạn apply vào các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hợp tác cùng Việt Nam. Hay các công ty Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam.

Tấm bằng Đại học ngành luật tại Hàn Quốc đã có giá trị cao, bạn lại có trong tay 3 ngoại ngữ Anh-Hàn-Việt, thì việc xin được vào một công ty, doanh nghiệp, tổ chức Quốc tế là việc có thể trong tầm tay.

Mức lương cho sinh viên ngành luật tại Hàn Quốc không hề thấp. Mức lương trung bình của ngành luật hàng tháng khoảng 150.000 won – 300.000 won (tương đương 30 triệu – 60 triệu/tháng)

+ Luật hành chính

+ Luật doanh nghiệp

+ Luật bảo hiểm

+ Luật kinh doanh quốc tế

+ Luật bản quyền

+ Luật kinh tế

+ Luật cảnh sát

+ Luật an ninh xã hội

+ Luật ngân hàng

+ Luật hình sự

+ Luật môi trường

Phiên toà giả định của ngành luật các trường Đại học Hàn Quốc

Để có thể du học ngành luật tại Hàn Quốc, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Đã tốt nghiệp THPT

– Thời gian trống sau khi tốt nghiệp không quá 3 năm

– Không mắc bệnh lao phổi.

– Có bằng TOPIK 3 hoặc 4 trở lên.

1. Chi phí dịch vụ: Chi phí làm hồ sơ cho trung tâm du học sẽ bao gồm các khoản: dịch thuật, công chứng, xử lý hồ sơ, xin visa… Chi phí này dao động từ 1500$ – 2000$

2. Phí chứng minh tài chính: Bạn phải có sổ tiết kiệm 20.000$ để từ 6 tháng trở lên

3. Phí tại trường Đại học Hàn:

– Học phí: Khoảng từ 2.400.000 won – 4.800.000 won/học kỳ tương đương 48 triệu – 96 triệu tuỳ từng trường

Lễ tỗt nghiệp sinh viên ngành luật tại Hàn Quốc năm 2016

Năm 2020, Đại học Quốc gia thuộc khối trường TOP 1% nên có thể cấp VISA code bay thẳng cho du học sinh.

Đây là ngôi trường TOP 1 Đại học tốt nhất Hàn Quốc, TOP 10 Đại học tốt nhất châu Á, TOP 60 Đại học tốt nhất thế giới. Chính vì thế tất cả các khoa ngành tạ trường đều có chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc. Ngành luật tại Đại học Quốc gia Seoul được đánh giá vô cùng cao. Khi học tại trường, bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ tiến sĩ giáo sư hàng đầu cả nước, và những giáo sư danh tiếng trên thế giới.

Học phí: 2.474.000 won/học kỳ

Đại học Korea – TOP 3 đại học tốt nhất Hàn Quốc, TOP 7 Đại học tốt nhất châu Á. Thành lập năm 1905 tại thủ đô Seoul, Đại học Korea là 1 trong số những trường Đại học có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc. Là 1 ngôi trường có 87 khoa, trong đó có ngành luật. Với 1500 giảng viên hàng đầu Hàn Quốc, khi học tập tại trường, bạn sẽ có cơ hội tiếp thu lượng kiến thức vô cùng sâu rộng.

– Địa chỉ: 145 Anam-ro, Anam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đại học Kyunghee, ngôi trường đẳng cấp danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc. Trường xếp TOP 10 Đại học tốt nhất Hàn Quốc, xếp TOP 40 Đại học ưu tú nhất châu Á. Tỷ lệ sinh viên có việc sau khi tốt nghiệp đến 90%. Tên Đại học Kyunghee đã đủ tạo ra sức hút với sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế về đẳng cấp hàng đầu. Chính vì vậy ngành luật tại Kyunghee là ước mơ của nhiều du học sinh trên thế giới.

Seoul Campus: 26 Kyungheedae-ro, Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul

Suwon Campus: 1732, Deogyeong-daero, Giheung-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do

Học phí: 3.147.000 won/học kỳ

Theo Top Universitites 2019, Đại học Sungkyunkwan lọt TOP 5 Đại học tốt nhất Hàn Quốc, TOP 15 châu Á. Và hơn thế nữa trường cũng lọt TOP 100 Đại học tốt nhất Thế giới. Đại học Sungkyunkwan hiện có 23 ngành nằm trong top 100 thế giới. Chính vì thế, chất lượng của ngành luật tại trường cũng có thể coi như được quốc tế công nhận và đánh giá cao.

Địa chỉ: 1. Cơ sở khoa học xã hội nhân văn: 25-2, sungkyunkwan-ro, jongno-gu, seoul 2. Cơ sở khoa học tự nhiên: 2066, seobu-ro, jangan-gu, suwon-si, gyeonggi-do

Website: chúng tôi

Cơ sở Seoul: 30 Pildong-ro 1-gil, Jung-gu, Seoul

Cơ sở Gyeongju: 123, Dongdae-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Cơ sở Goyang: 814 Siksa-dong Ilsandong-gu Goyang-si Gyeonggi-do

Cơ sở Los Angeles: 440 Shatto Pl, Los Angeles, Mỹ

Học phí: Khoảng 3.469.000 won/học kỳ

Đại học Nữ Sookmyung đứng thứ 2 trong Top 6 đại học nữ tốt nhất Hàn Quốc. Đại học Nữ Sookmyung là trường Đại học đầu tiên ở Hàn Quốc cung cấp chương trình bằng kép, tức là một sinh viên có thể học song song 2 chuyên ngành. Chính vì thế, bên cạnh chuyên ngành luật, bạn hoàn toàn có thể chọn một chuyên ngành khác như kinh tế, thương mại, nhân sự…để có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao hơn.

Địa chỉ: 100, Cheongpa-ro 47-gil, Cheongpadong 2(i)-ga, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đại học Hongik nằm trên con đường Hongdae sôi động bậc nhất ở thủ đô Seoul, thuộc TOP 50 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc, TOP 2 đại học tư thục về cấp học bổng cho du học sinh. Là một trường Đại học nổi tiếng về khối ngành nghệ thuật, tuy nhiên ngành luật của Đại học Hongik cũng không hề kém cạnh các trường Đại học tổng hợp khác. Ngành luật với các môn học đa dạng về luật quốc tế, luật kinh tế, luật dân sự…sẽ cung cấp lượng kiến thức đa dạng cho sinh viên.

Địa chỉ: 94, Wausan-ro, Mapo-gu, Seoul, 04066, Korea

Học phí: 4.450.000 won/học kỳ

Đại học Kookmin – đơn vị liên kết trực tiếp cùng Du học Hàn Quốc Monday

Năm 2020, Đại học Kookmin thuộc khối trường TOP 1% nên có thể cấp VISA code bay thẳng cho du học sinh.

Địa chỉ: 77 Jeongneung-ro, Seongbuk-gu, Seoul

Học phí: Khoảng 3.640.000 won – 5.136.000 won/học kỳ

Đại học Soongsil thuộc TOP 22 Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc, và xếp thứ 16 về số lượng sinh viên tốt nghiệp có chứng chỉ CPA. Bên cạnh IT và kinh doanh, ngành luật tại Đại học Soongsil cũng được đánh giá rất cao với những giờ học lý thuyết và thực hành phiên toà giả định. Đặc biệt, trường còn cấp học bổng toàn phần cho sinh viên có TOPIK 5, cơ sở vật chất giáo dục và ký túc xá cực kỳ khang trang và hiện đại.

– Tên tiếng Anh: Kwangwoon University

– Địa chỉ: 369 Sangdo-Ro, Dongjak-Gu, Seoul, Korea

Năm 2020, Đại học Dankook thuộc khối trường TOP 1% nên có thể cấp VISA code bay thẳng cho du học sinh.

Đại học Dankook nhiều năm liền thuộc TOP 100 đại học tốt nhất châu Á. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với hơn 300 trường Đại Học khác thuộc 48 quốc gia trên thế giới. Đi đôi vớt chất lượng đào tạo và hệ thống cơ sở giáo dục hoàn tiện, Đại học Dankook là 1 lựa chọn phù hợp cho du học sinh quốc tế theo đuổi ngành luật. Đặc biệt, trường có đào tạo ngành luật hệ tiếng Anh 100%.

– Tên tiếng Anh: Dankook University

Jukjeon Campus:152, Jukjeon-ro, Suji-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, 16890, Korea

Cheonan Campus:119, Dandae-ro, Dongnam-gu, Cheonan-si, Chungnam, 31116, Korea

Đại học Myongji – đơn vị liên kết trực tiếp cùng Du học Hàn Quốc Monday

Năm 2020, Đại học Myongji thuộc khối trường TOP 1% nên có thể cấp VISA code bay thẳng cho du học sinh.

Đại học Myongji thuộc TOP 47 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc, với chất lượng giáo dục được đánh giá cao. Myongji có 10 trường Đại học trực thuộc trong đó có Đại học Luật. Đại học luật toạ lạc tại quận Seongbuk, thủ đô Seoul với 2 ngành chính: Luật học và Chính sách pháp lý. Chính vì thế, ngành luật được đầu tư rất nhiều về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, cơ sở học tập…

– Tên tiếng Anh: Myongji University

Campus Seoul: 77 Jeongneung-ro, Seongbuk-gu, Seoul

Campus Yongin: 116 Myeongji-ro, Jungang-dong, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do

Đại học Kwangwoon – Đơn vị liên kết trực tiếp cùng Du học Hàn Quốc MONDAY

Trường Đại học Kwangwoon là trường đại học có lịch sử lâu đời. Đây là trường đại học tổng hợp đa ngành với 8 trường đại học thành viên và 28 khoa chuyên ngành. Ngành luật của trường được đánh giá cao và có nhiều sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế theo học. Đặc biệt, chương trình tiếng Hàn trước khi vào chuyên ngành được đánh giá là TOP 4 Seoul. Nên bạn có thể học tiếng Hàn tại trường trước khi vào chuyên ngành luật.

– Tên tiếng Anh: Kwangwoon University

– Địa chỉ: 20 Kwangwoon-ro, Nowon-gu, Seoul, Korea

Đại học Nữ sinh Sungshin – Đơn vị liên kết trực tiếp cùng Du học Hàn Quốc MONDAY

Đại học Nữ Sungshin đứng thứ 2 trong Top 6 đại học nữ tốt nhất Hàn Quốc.

Đại học Nữ Sungshin bao gồm 10 trường đại học và 5 trường sau đại học với tổng số sinh viên khoảng 12.000 sinh viên. Trường thuộc TOP 23/40 trường Đại học tốt nhất thành phố Seoul và TOP 64 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc năm 2019 (BXH 4icu). Chính về thế, chất lượng giáo dục của Đại học nữ Sungshin là không cần phải bàn cãi. Bên cạnh các ngành học khác, ngành luật cũng được đào tạo hết sức chuyên sâu với đội ngữ giáo sư tiến sĩ giàu kinh nghiệm được tu nghiệp tại các nước châu Âu.

– Tên tiếng Anh: Sungshin Women’s University – Địa chỉ: 2 Bomun-ro 34da-gil, Donam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

– Học phí: Khoảng 3.251.000 – 4.551.000 won/học kỳ

Đại học Nữ sinh Duksung – Đơn vị liên kết trực tiếp cùng Du học Hàn Quốc MONDAY

Năm 2020, Đại học nữ Duksung thuộc khối trường TOP 1% nên có thể cấp VISA code bay thẳng cho du học sinh.

Đại học nữ Duksung thuộc TOP 1% và xếp hạng 5 trong TOP 6 Đại học nữ Tốt nhất Hàn Quốc, với rất nhiều học bổng danh cho du học sinh quốc tế. Mứ học bổng học tiếng tại trường dành cho học viên Monday lên đến 39 triệu đồng. Là một trường Đại học danh tiếng về chất lượng giáo dục, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt đến 80%, có thể nói, Đại học nữ Duksung là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn nữ yêu thích ngành luật.

– Tên tiếng Anh: Duksung Women’s University

– Địa chỉ: 33 Samyang-ro 144-gil, Ssangmun 1(il)-dong, Dobong-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đại học Kyonggi là đơn vị liên kết trực tiếp cùng Du học Hàn Quốc Monday.

Đại học Kyonggi một trong số những trường tư thục tốt nhất tỉnh Gyeonggi, đại học Kyonggi được nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Trường liên kết với 250 trường Đại học lớn và nhỏ thuộc 40 quốc gia trên thế giới, có chương trình trao đổi hàng năm. Bên cạnh ngành Quản trị kinh doanh danh tiếng, Đại học Kyonggi cũng được đánh giá cao về khối ngành luật. Khi học luật tại Đại học Kyonggi, bạn sẽ được đội ngũ giáo sư truyền đạt những kiến thức sát thực tế nhất về các bộ luật thế giới. Bên cạnh đó, bạn cũng thường xuyên tham gia thực hành ở các phiên toà giả định và các giờ học thực tế. Đặc biệt trường vô cùng ưu ái dành học bổng cho sinh viên quốc tế.

Học viên Monday Lê Ngọc Huệ Anh, với số điểm trung bình 4.0 đã giành học bổng 80% tại trường

Học bổng chuyên ngành 80% dành ho học viên Monday tại Đại học Kyonggi vì thành tích học xuất sắc

– Tên tiếng Anh: Kyonggi University

Gyeonggi Campus: 154-42 Gwangyosan-ro, yeongtong-gu, Suwon -si, Gyeonggi-do

Seoul Campus: 24, Kyonggidae-ro, 9-gil, Seodaemun-gu, Seoul

– Học phí: 3.222.000 won/học kỳ

Bên cạnh TOP 15 trường Đại học ngành luật tốt nhất, bạn có thể tham khảo danh sách các trường Đại học sau. Các trường Đại học Hàn Quốc luôn tập trung mọi điều kiện tốt nhất cho chất lượng giáo dục. Chính vì thế, bạn cũng đừng lo ngại về chất lượng của các trường không thuộc Top đầu.

1. Đại học Sangmyung

7. Đại học mở Hàn Quốc

8. Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc

2. Đại học quốc gia Pukyong

5. Đại học Kyungsung

7. Đại học ngoại ngữ Busan

8. Đại học hải dương Hàn Quốc

1. Đại học Quốc gia Incheon

2. Đại học Paichai

3. Đại học Quốc gia Chungnam

1. Đại học quốc gia Kyungpook

1. Đại học quốc gia Chonnam

2. Đại học Chosun

2. Đại học Catholic

3. Đại học Gangnam

4. Đại học Daejin

5. Đại học Suwon

6. Đại học Shingyeong

8. Đại học Hankyung

1. Đại học Catholic Kwangdong

2. Đại học Quốc gia Gangneung tại Wonju

3. Đại học Quốc gia Kangwon

4. Đại học Sangji

6. Đại học Hallym

Khu vực Chungcheongbuk

2. Đại học Jungwon

Khu vực Chungcheongnam

1. Đại học Kongju

3. Đại học Suncheonghyang

1. Đại học Gunsan

2. Đại học Woosuk

3. Đại học Wonkwang

1. Đại học Mokpo

1. Đại học Daegu Catholic

3. Đại học Andong

2. Đại học Quốc gia Gyeongsang

5. Đại học quốc gia Changwon

2. Đại học quốc tế Jeju

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

DU HỌC HÀN QUỐC MONDAY – TRUNG TÂM UY TÍN NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Để lại thông tin để được tư vấn nha các bạn!

Du Học Hàn Quốc Nên Chọn Trường Nào ? / 2023

Khi du học, việc chọn trường là vấn đề mà tất cả du học sinh đều băn khoăn, trăn trở. Hiểu được khó khăn ấy của học sinh, sinh viên, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cùng bạn đi tìm hiểu một số trường ở xứ sở kim chi.

Đa số, các cuộc gọi đến khi được tư vấn chương trình du học Hàn Quốc tại HALO, các bạn đều hỏi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Vì vậy hôm nay HALO sẽ gửi đến cho bạn một số những thông tin về các trường đại học ở Hàn Quốc để các bạn có ý định đi du học có thể tham khảo và đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

Đại học Hanyang (Hanyang University – HU)

Dù mới được thành lập năm 1939, nhưng trường Hanyang từng được biết đến là trường Đại học kỹ thuật Dong-A cách đó 20 năm. Với truyền thống đào tạo kĩ thuật tiên tiến trường luôn đào tạo ra hế hệ những người tài cho đất nước. Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Hanyang là thành phần tiên phong trong quá trình công nghiệp hóa Hàn Quốc vào những năm 1970. Chủ tịch và phó chủ tịch của nhiều tổ chức quan trọng nguyên là sinh viên của trường Hanyang.

Hanyang được coi là một trong những trường đứng đầu của Hàn Quốc và top 400 trên thế giới. Đại học Hanyang có hầu hết tất cả các ngành học. Điểm nổi bật của Hanyang đó là trường này tập trung vào hoạt động cộng đồng.

Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Được xếp hạng thứ 42 trên thế giới bởi tạp chí QS World University Ranking. Đại học Quốc gia Seoul góp thêm chữ “S” vào SKY Universities – top 3 trường đại học mà bao nhiêu người mơ ước có thể theo học. Rất nhiều chính khách cũng như giám đốc kinh doanh tài năng đã tốt nghiệp từ 3 trường ĐH này.

SNU không phải là trường lâu đời nhất của xứ kim chi nhưng lại là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc và có tiếng tăm vang dội trong quãng thời gian hoạt động của mình. SNU có các chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Havard, Yale và Stanford của Mỹ, đồng thời trường cũng có giao ước với trường Havard Law School và sinh viên có thể chuyển giao tín chỉ khi học trao đổi giữa 2 trường này. SNU cũng có chương trình trao đổi với nhiều đại học khác trên toàn thế giới.

Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU)

Đại học Hàn Quốc cũng là trường tư thục nhưng không theo giáo phái nào. Ngành khoa học xã hội và kinh doanh của KU được xếp thứ 71 theo QS World University Ranking.

KU cũng được coi là ngôi trường toàn diện với danh sách đa dạng các ngành học với hơn 20 trường trung học. Đây cũng là trường có tính cạnh tranh cao như SNU và Yonsei, chỉ chấp nhận 5% các sinh viên ứng tuyển, dựa vào điểm KSAT.

Đại học quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU)

Trường đại học quốc gia Pusan, hay còn được gọi là đại học Busan, áp dụng chương trình dạy học theo kiểu Roman hóa. Trường được thành lập năm 1946. Như các trường SKY Universities, trường có nhiều ngành học với 24 trường nhỏ dành cho hệ đào tạo dưới đại học.PNU cũng có chương trình học cho sinh viên nước ngoài. Trường cũng có cả các học bổng học thuật và các học bổng cần thiết khác từ học kì đầu tiên.

Đại học Yonsei (Yonsei University – YU)

Vị trí: 50 Yonsei-ro,ShinChon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Năm thành lập: Chính thức mở cửa năm1957

Điện thoại: +82 1599-1885

Website: http://www.yonsei.ac.kr/

Đây là đại học thứ 2 được nhắc tới trong 3 đại học SKY Universities, xếp thứ 129 theo QS World University Ranking. Mặc dù YU được chính thức mở cửa năm 1957 nhưng trường được hình thành bởi 2 trường đại học cũ. Trên thực tế, tên của YU là sự kết hợp của tên 2 trường trước đó là: Yonhi University và Severance Union Medical College.

Trường có hơn 24 trường nhỏ với nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau giành cho sinh viên. Hồ sơ ứng tuyển của sinh viên ngoại quốc sẽ được xét riêng với hồ sơ ứng tuyển của sinh viên trong nước và năng lực tiếng Hàn không phải là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, một khi được chấp nhận, sinh viên phải đạt được level 5 hoặc 6 cho Korean Language Test. Thêm nữa, các sinh viên nước ngoài chỉ có thể được xét học bổng sau 1 kỳ học ở trường.

Đại học Chung Ang (Chung Ang University – CAU)

CAU bao gồm 10 trường trung học hệ chưa tốt nghiệp và các ngành đào tạo nổi tiếng của trường này là:

Đây là một trong những trường top trong nước, vì thế chỉ có khoảng 7% hồ sơ học sinh nộp tuyển vào trường được chấp nhận mỗi năm. Các ngôi sao nhạc K-pop như Luna trong nhóm f(x), Sooyung và Yuri trong Girls Generation, Seungri của Big Bang từng là sinh viên của CAU.

Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University – SKKU)

SKKU là một trường đại học tư thục và là một phần của tập đoàn Samsung. Có 18 trường trung học với vô số các chuyên ngành được mở ra cho các sinh viên SKKU. Năm 2005, SKKU khánh thành Học viện Tiên tiến về Công nghệ Nano (SAINT) với mục tiêu là trở thành 1 trong 5 trung tâm về công nghệ nano hàng đầu thế giới.

Nếu bạn yêu thích bộ phim Chuyện tình Sungkyunkwan chắc hẳn sẽ say đắm về ngôi trường này. SKKU được thành lập từ rất lâu trong khi phần lớn các đại học ở Hàn Quốc hoạt động gần 100 năm thì SKKU lại được mở ra vào năm 1398 như một trường đạo Khổng và nổi lên như một nơi đào tạo bậc cao dưới triều đại nhà Joseon.

Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc

Thành lập năm 1971, KAIST chú trọng vào việc đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học. Hiện tại trường xếp thứ 90 trên thế giới bởi QS World University Ranking.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học, Trung tâm tư vấn du học HALO luôn biết các phương pháp để giúp các học sinh đi du học thành công cho dù ở miền Trung hay tuổi không còn trẻ mà chi phí RẺ NHẤT MIỀN BẮC.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017. Địa chỉ liên hệ

Công ty Cổ phần tập đoàn quốc tế HALO

Địa chỉ: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

☎ Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827;0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn

Web: chúng tôi https://duhochalo.com

Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Hàn Quốc: Nên Chọn Trường Nào? / 2023

Kiến trúc là một ngành gắn liền với nhu cầu của đời sống hiện đại. Nó thiết kế ra không gian sống và hưởng thụ với giá trị nghệ thuật cao cho con người. Do vậy, dù là ở bất cứ thời điểm hay quốc gia nào thì đây cũng luôn là một ngành nghề quan trọng và cần thiết.

Nhắc tới du học ngành kiến trúc, chúng ta không thể không nhắc tới Hàn Quốc – một trong những cường quốc du học đi đầu trong mảng đào tạo nghệ thuật.

Lý do nên đi du học ngành kiến trúc tại Hàn Quốc

– Bạn sẽ học được rất nhiều kỹ thuật chuyên nghiệp, từ thiết kế không gian sống đến thiết kế mặt bằng khi quyết định đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc. Mỗi kiến thức đều cực kỳ giá trị và được truyền đạt bởi đội ngũ giảng viên là giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại xứ củ sâm. Bên cạnh đó, bạn còn được rèn giũa nhiều kỹ năng quan trọng và cần thiết như: Khả năng quan sát, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo, thực hành, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm…

– Hàn Quốc được biết đến là một trong những nước có nhiều trường đào tạo ngành kiến trúc chất lượng và nổi tiếng bậc nhất. Thêm nữa, quốc gia này còn liên tục giành thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu không chỉ tại châu Á mà còn trên thế giới.

– Một lý do không kém phần quan trọng khác là kiến trúc kiểu Hàn đã xâm nhập vào từng phố phường, ngõ ngách, xóm làng của người Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy có rất nhiều ngôi nhà Việt được thiết kế, xây dựng theo phong cách, hơi thở Hàn Quốc từ trong ra ngoài. Như vậy, lựa chọn đến Hàn Quốc học ngành kiến trúc sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập chất lượng. Đồng thời mang đến cơ hội việc làm đầy tiềm năng sau khi ra trường.

– Việt Nam và Hàn Quốc từ lâu đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Lẽ dĩ nhiên, sẽ ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Tiêu biểu như Tập đoàn Samsung, LG hay Hyundai chẳng hạn. Điều này đồng nghĩa với việc trong thời gian tới, sẽ có rất nhiều công trình kiến trúc tầm cỡ của người Hàn có mặt tại Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội lớn cho những du học sinh tốt nghiệp ngành Kiến trúc tại Hàn Quốc thể hiện tài năng, bản lĩnh và những gì mình lĩnh hội được trong suốt thời gian học tập nơi xứ người.

Du học ngành kiến trúc nên chọn trường nào tốt nhất?

Có không ít trường Đại học tại Hàn Quốc đào tạo Kiến trúc bởi đây là ngành học “hot”, có nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng lớn, kèm theo đó là cơ hội việc làm rộng mở. Tiêu biển nhất phải kể đến:

Đại học Hongik

Đại học Hongik có các hệ đào tạo từ trung học đến cao học với khoảng 4500 học sinh và 16000 học viên theo học. Để bồi dưỡng nhân tài thế kỉ XXI với đa dạng nhiều năng lực, Hongik University luôn tập trung xây dựng các chương trình hoạt động liên kết giữa thiết kế mĩ thuật, công trình học, KHXH&NV.

Đại học Hanyang

Hàng năm, trường đào ra số lượng lớn các cử nhân, bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư… với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn của quốc tế. Hiện nay, Đại học Hanyang có khoảng hơn 20 chuyên ngành. Trong đó, ngành Kiến trúc luôn là ngành thế mạnh của nhà trường.

Ngoài những cái tên kể trên ra, bạn cũng có thể tham khảo các trường thuộc Top đầu sau đây: