Những Chiêu Trò “siêu Lừa Đảo” Du Học Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

 • Đánh Giá Top 10 Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Nhất Hà Nội
 • Giới Thiệu Công Ty Thang Long Osc
 • Chương Trình Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Năm 2022 Của Thang Long Osc
 • Khám Phá Cộng Hòa Ireland
 • Giải Mã “hot Trend” Du Học Tây Ban Nha 2022
 • Cảnh báo chiêu trò số 1: Đăng ký đi và 100% bạn sẽ được cấp visa thẳng!

  Đăng ký nhập học tại các trường đại học, cao đẳng thuộc top 1% ưu tiên được cấp visa du học Hàn Quốc có cực nhiều lợi điểm, bởi vậy học sinh, sinh viên Việt Nam nào cũng đổ xô “tranh” nhau đăng ký tham gia theo học tại các trường này. Nhu cầu du học Hàn Quốc với visa thằng tăng vọt mạnh mẽ kể từ năm 2022 đến nay. Biết được nhu cầu, tâm lý này nhiều văn phòng môi giới, tư vấn du học Hàn Quốc dù không có tiềm lực ký kết , đại diện tuyển sinh cho các trường ưu tiên nhưng vẫn khẳng định với phụ huynh, học sinh là họ có năng lực tuyển cho bất kỳ trường nào cũng như thừa khả năng để làm được visa thẳng?!

  Mục đích của họ là cứ để du học sinh nộp các giấy tờ, bằng cấp, hồ sơ gốc cho họ, sau đó họ giữ hồ sơ và hướng các bạn vào học các trường không được cấp visa thẳng hoặc họ chuyển hồ sơ của bạn qua công ty có năng lực làm với trường có visa thẳng và thu thêm phí của các bạn. Thậm chí với các du học sinh “gà công nghiệp” hay nói cách khác là có nguyện vọng đi du học nhưng không chịu khó tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin từ trước, chỉ biết nghe đơn vị tư vấn du học “nhồi sọ” những “điều tốt đẹp”, dẫn tới xảy ra trường hợp: bạn được công ty đó hướng cho học ở những trường không thuộc top 1% được ưu tiên (dù nguyện vọng của bạn là được cấp visa thẳng) nhưng bạn không hề nhận ra đã bị lừa đảo trắng trợn.

  lừa đảo du học hàn quốc

  Một lưu ý nữa là: Các bạn có quê từ Huế trở vào miền nam thì không thuộc diện được làm và cấp visa thẳng. Nhưng thực tế, rất nhiều công ty tư vấn du học vẫn lại mách cho du học sinh cách “lách luật” bằng cách tách, chuyển sổ hộ khẩu hay KT3 của ứng viên đó đến các tỉnh khác, thuộc các tỉnh thành phố từ Quảng Trị trở ra miền bắc để làm visa thẳng. Đây là cách làm mang lại nhiều rủi ro. Vì để chuyển được hộ khẩu thì bạn phải làm lại rất nhiều giấy tờ bằng cấp của bạn đến địa chỉ làm hộ khẩu mới. Điều này rất khó qua mắt được phòng hồ sơ của trường và Đại sứ Quán Hàn Quốc.

  Hết sức chú ý: Người từ Huế trở vào miền Nam không được Cục XNC Hàn Quốc cấp mã visa thẳng. Nếu bạn ở khu vực này thì tốt nhất không nên nghe môi giới làm visa thẳng bằng cách: Làm KT3 ở tỉnh khác hay chuyển hộ khẩu ra một tỉnh miền bắc để lấy visa thẳng. Đây là một chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc. Mục đích của môi giới là khi bạn làm thủ tục chuyển hộ khẩu, KT3 thì họ lấy một mức phí, trong thời gian làm hồ sơ bạn vẫn phải học ở trung tâm của họ để họ thu tiền. Mặt khác họ cầm hết hồ sơ của bạn và có thể vài tháng sau không đi được, họ lại khuyên bạn làm visa du học Hàn Quốc như bình thường (Nghĩa là phải qua sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn xin visa du học).

  Chiêu trò lừa đảo thứ 2: Du học Hàn Quốc làm thêm việc ngon, lương cực ca, có việc ngay!

  “Cạm bẫy” này không mới nhưng lại được sử dụng rất phổ biến bởi đánh trúng được vào tâm lý của nhiều du học sinh: muốn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, và việc làm thêm phải kiếm được dễ dàng, nhanh chóng, lương càng cao càng tốt. Đây là chiêu trò lừa đảo được áp dụng nhiều nhất với các du học sinh “gà con” không chịu tìm hiểu kỹ các thông tin du học.

  Có rất nhiều công ty du học kém chất lượng chỉ vì muốn giữ chân bạn đăng ký đã thổi phồng mức lương làm thêm tại Hàn Quốc để làm “hoa mắt” bạn. Họ tặc lưỡi: Vừa học vừa làm mà lương làm thêm 1 tháng thôi đã 40 đến 50 triệu – bằng tiền bố mẹ làm lụng vất vả cả năm trời – nhiều thế tội gì mà không đi, dù có vay mượn cầm cố bây giờ để đầu tư cũng được?

  Thực tế không phải t rường đại học cao đẳng hàn quốc nào cũng đảm bảo 100% giới thiệu việc làm thêm cho từng du học sinh, các bạn phải tự thân vận động hết. Và công ty tư vấn du học thì càng ít có năng lực để làm việc này hơn. Hầu hết các du học sinh đều phải tự mình làm quen rồi tìm hiểu và xin việc làm thêm ở trường hoặc môi trường bên ngoài. Thật may và xin việc làm thêm tại Hàn Quốc cực kỳ đơn giản và Chính phủ Hàn cũng không khắt khe vấn đề giờ giấc làm thêm như khi du học Nhật Bản. Có điều, việc “ngon” hay không “ngon” (lương cao không, việc nhàn hay vất vả) còn tùy thuộc vào năng lực của mỗi người. Một chân lý luôn đúng đó là: Những người có vốn tiếng Hàn tốt thì xin được việc “ngon” hơn, lương cao hơn và có nhiều trải nghiệm hơn.

  Theo quy định, du học tiếng D4-1 thì phải học sau 6 tháng mới được đi làm thêm (Du học nghề thì chỉ sau 1 tháng là được đi làm thêm), nhưng thực tế thì khi sang Hàn chỉ khoảng 1 tháng là đa số đã đi làm thêm rồi, điều này thật không có lợi: Vì 6 tháng đầu bạn nên học tiếng trước, nếu tiếng tốt thì sau này bạn sẽ tìm được nhiều việc ngon hơn. Trường nào cũng có quy định các kỳ thi để lấy chứng chỉ, nếu bạn không thi qua được các bài kiểm tra thì lại phải đóng tiền vào học lại.

  Chiêu trò lừa đảo thứ 3: Ưu đãi “tận gốc”, chi phí du học Hàn Quốc “rẻ nhất hệ mặt trời”

  Chi phí du học Hàn Quốc đắt hay rẻ luôn là tiêu chí để du học sinh, phụ huynh đặt các công ty du học lên bàn cân so sánh. Và thường thì với những người coi trọng tài chính nhất thì “cán cân” sẽ nghiêng về những công ty sử dụng chiêu trò chi phí rẻ nhằm “câu khách” hơn.

  Chiêu trò lừa đảo thứ 4: Dù có bệnh tật vẫn đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc!

  Theo quy định của ĐSQ Hàn Quốc: tất cả hồ sơ có bệnh lao phổi đều không được phép nhập cảnh theo diện du học. Tuy nhiên, nếu bạn chữa khỏi thì vẫn có thể đi được. Ngoài ra bệnh cúm gia cầm, H5N1, H7N2 là loại bệnh lây nhiễm nhanh và gây tử vong cao. Nên bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Ngoài ra hầu hết các trường đều không nhận các trường hợp bị một số bệnh lây nhiễm như: HIV, lậu, giang mai….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Nào Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín Ở Hà Nội?
 • Bạn Sẽ Nhận Được Điều Gì Khi Đăng Ký Du Học Tại Thăng Long Osc ?
 • Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Từ A
 • Cơ Hội Vàng Chinh Phục Giấc Mơ Mỹ Cùng Ngày Hội Chia Sẻ Kinh Nghiệm Apply Du Học “summit Success Stories”
 • Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Du Học Thụy Sỹ 2022
 • 5 Chiêu Trò Lừa Đảo Du Học Hàn Quốc Thường Gặp!

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Về Nam Anh Scholarships
 • Information About : Pathway Student Visa
 • Chi Phí Du Học Philippines
 • Du Học Mỹ Trường Đại Học Illinois Tại Chicago
 • Du Học Tại Cao Đẳng Elmhurst Tại Chicago, Mỹ
 • Nhiều môi giới không hiểu gì nhưng vẫn dùng chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc này

  Để thu hút du học sinh đăng ký nhập học, các cò mồi tung ra chiến lược cấp visa thẳng. Dù không hề có năng lực làm được điều đó. Nhưng vẫn khẳng định mình thừa khả năng để làm được visa thẳng.

  Mục đích chính của họ là để bạn nộp các giấy tờ, bằng cấp, hồ sơ gốc. Sau đó, họ giữ hồ sơ để giữ du học sinh cho mình rồi chuyển bạn vào các trường không được cấp visa thẳng. Hoặc hồ sơ của bạn sẽ được chuyển qua công ty có năng lực làm với trường có visa thẳng. Tuy nhiên, chi phí bạn bỏ ra khá lớn so với bình thường.

  Đặc biệt lưu ý, những du học sinh có hộ khẩu từ Huế trở vào miền Nam không thuộc diện cấp visa thẳng. Nếu bạn được các công ty này chắc chắn mình được cấp thì chắc chắn bạn đang bị làm giả hồ sơ để lách luật hoặc phải chuyển hộ khẩu. Nên nhớ, một khi bạn đã nộp hồ sơ gốc thì chúng tha hồ mà hét giá.

  2- Khi sang Hàn Quốc bạn sẽ có ngay việc làm hay việc nhẹ lương cao

  Việc làm thêm luôn là vấn đề gây chú ý của mọi du học sinh. Ai cũng có mong muốn khi sang xứ đất khách quê người sẽ có một công việc để trang trải bớt cuộc sống. Nắm bắt được nhu cầu đó, các cò mồi luôn đánh vào tâm lý phần lớn du học sinh. Với những lời đường mật, khi bạn sang Hàn, chắc chắn công ty sẽ cho bạn một việc làm nhẹ lương có thể tới 50 triệu/tháng. Cuối cùng, chỉ vì mức lương như vậy mà bạn đã dính bẫy của những công ty du học lừa đảo. Thực tế, không phải trường đại học nào của Hàn cũng đảm bảo 100% giới thiệu việc làm cho sinh viên. Chính vì vậy, hãy thận trọng và tự thân vận động để có sự lựa chọn sáng suốt.

  4- Có bệnh vẫn đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc

  Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng về sự nghiêm ngặt về vấn đề sức khỏe cộng đồng. Nếu bạn bị nhiễm các bệnh như lao phổi, cúm gia cầm, bệnh truyền nhiễm và gây tử vong cao. 100 % bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Vì vậy, khi bạn mắc các bệnh không may nêu trên bạn buộc phải chú ý khi được các công ty du học tư vấn tránh bị lừa.

  5- Làm giả giấy tờ để đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc

  Quy định của Hàn Quốc có nếu người nước ngoài đến du học phải chứng minh khả năng tài chính. Bạn phải có ít nhất 10.000 USD trong tài khoản ngân hàng mới có thể đi ra nước ngoài. Chính vì lý do này, chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc đã phát sinh.

  Với mỗi sinh viên đến nộp hồ sơ, họ sẽ yêu cầu bạn nộp ít nhất 10.000 USD. Điều này để chắc chắn bạn đủ khả năng tài chính để có thể đi du học Hàn Quốc. Sau đó, họ sẽ giữ lại tiền và nói gửi sổ tiết kiệm giúp bạn. Nhưng thực chất, sổ tiết kiệm đó không có giá trị. Ngoài ra, chúng còn có dịch vụ làm các loại hộ chiếu, Visa, các loại bằng đại học giả. Công ty du học còn kiêm luôn cả việc chữa lại học bạ để thuận tiện việc làm hồ sơ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Los Angeles Và Những Điều Cần Biết 2022
 • Du Học Los Angeles Có Gì Thú?
 • Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín Idp Việt Nam
 • Giới Thiệu Du Học Việt Global
 • Tập Đoàn Dịch Vụ Giáo Dục Toàn Cầu Gse
 • Du Học Hàn Quốc Map

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Hàn Quốc Tại Aki
 • Top 5 Công Ty Du Học Hàn Quốc Uy Tín Nhất Tại Hải Phòng
 • Top 10+ Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Tại Hải Phòng Uy Tín, Chất Lượng Nhất Năm 2022
 • Danh Sách Các Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín Tại Hà Nội
 • Du Học Bên Hàn Quốc Được Nghỉ Những Dịp Lễ Nào?
 • Công ty Cổ phần Tư vấn Du học MAP có giấy phép đăng ký kinh doanh số 0104570136 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hà Nội cấp lần đầu năm 2007 và sửa đổi bổ sung lần thứ nhất vào năm 2010. Ngoài ra, MAP có giấy phép hoạt động dịch vụ Tư Vấn Du Học do Sở Giáo Dục Đào Tạo Hà Nội cấp số 4833/CN-SGD.

  MAP Hà Nội

   Villa B57, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân

  MAP TP Hồ Chí Minh

   Villa D7, Khu đô thị Simcity, Đường số 4 Phường Trường Thạnh, Quận 9

  Văn phòng Đại diện tại Seoul

   84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea

  Với 14 năm hoạt động, MAP đã thực hiện 260 chuyến khảo sát, làm việc với các trường đại học từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, MAP đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác (MOU) với các trường đại học hàng đầu trên khắp lãnh thổ Hàn Quốc.

  Điều này, giúp cho các bạn sinh viên du học tương lai hiểu rõ về ngôi trường mà mình mong muốn theo học một cách đa chiều và chân thực.

  Bên cạnh đó, Du học MAP cũng phối hợp với các trường đại học tại Hàn Quốc để tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về tuyển sinh, ngành học, học bổng. Qua đó, sinh viên tương lai được tiếp xúc với đại diện của trường và hiểu rõ về các chương trình mà nhà trường đang áp dụng trong công tác tuyển sinh sinh viên quốc tế.

  Việc sinh viên được chủ động đề nghị MAP tổ chức hội thảo là cơ hội tuyệt vời để các em tiếp cận một cách hiệu quả với trường đại học tại Hàn Quốc nhằm có thông tin đầy đủ nhất cho kế hoạch học tập của mình ở nước ngoài.

  MAP là công ty đi đầu trong công tác công khai phí và lệ phí rõ ràng trên website, cũng như các bản tin và áp dụng trọn gói cho sinh viên có nguyện vọng đi du học Hàn Quốc.

  Điều này giúp cho sinh viên hoạch định được toàn bộ chi phí cần chuẩn bị, tránh phát sinh nhằm chủ động trong công tác chuẩn bị tài chính. Hơn thế, việc áp dụng gói trọn gói với hợp đồng rõ ràng giúp cho sinh viên được bảo vệ quyền lợi, đảm bảo yếu tố minh bạch về tài chính trong suốt quá trình thực hiện.

  Khi giao kết hợp đồng với một công ty du học, sinh viên đôi khi chưa có đủ thời gian, điều kiện để tìm hiểu về dịch vụ của công ty đó. Điều này dẫn đến 1 thực tế là nếu sinh viên không may mắn tìm được một đơn vị đủ uy tín sẽ rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan vì bị ràng buộc tiền đặt cọc khi ký hợp đồng.

  Đến với Công ty du học MAP, sinh viên khi nhập học không phải nộp bất kỳ khoản phí nào. Các bạn sẽ được bố trí lớp học, chỗ ở, tiến hành hoàn thiện hồ sơ, gặp gỡ trường đại học theo nguyện vọng.

  Điều này sẽ giải tỏa những căng thẳng, áp lực và lo lắng cho sinh viên để các em tự tin học tiếng Hàn, tự tin chọn trường và hoàn thiện hồ sơ một cách tốt nhất.

  Dựa trên nền tảng học tập của bản thân, điều kiện tài chính của gia đình và mong muốn ngành học cụ thể mà sinh viên sẽ lên kế hoạch chọn trường theo nguyện vọng của mình.

  Với mạng lưới liên kết cùng 90 trường đại học trải dọc khắp các tỉnh, thành phố tại Hàn Quốc, Công ty Tư vấn Du học MAP sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và đáp ứng mong muốn của bạn.

  Đi cùng với chính sách không thu bất kỳ khoản phí nào khi sinh viên nhập học, MAP đồng thời cung cấp hệ thống lớp học và ký túc xá miễn phí cả ở 2 đầu thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

  Toàn bộ hệ thống lớp học của MAP được trang bị hiện đại với đội ngũ giáo viên có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn topik 6 cùng sự góp mặt của giáo viên người Hàn Quốc bản xứ nhằm cung cấp khóa học hiệu quả nhất cho sinh viên.

  Dành riêng cho sinh viên của mình, Công ty Tư vấn Du học MAP cam kết cung cấp gói chăm sóc toàn diện cho sinh viên. Không chỉ trong quá trình học tập làm hồ sơ ở Việt Nam mà còn cả quá trình các em học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. MAP có văn phòng đại diện đặt tại Seoul để hỗ trợ kịp thời cho sinh viên các thủ tục cần thiết.

  Bên cạnh đó, khi sinh viên có nguyện vọng chuyển trường, hoặc làm hồ sơ lên chuyên ngành (cao đẳng, đại học, thạc sĩ) MAP sẽ hoàn thiện hồ sơ miễn phí cho các em.

  Với triết lý ” Một ngày là sinh viên của MAP, mãi mãi là sinh viên của MAP “, đó cũng là lý do để nhiều thế hệ sinh viên MAP trong suốt 14 năm qua gắn bó cùng công ty và tạo nên một “Cộng đồng du học sinh MAP tại Hàn Quốc” vững mạnh và hoạt động hiệu quả.

  Hình ảnh thế hệ sinh viên MAP hiện đại trong buổi lễ kỷ niệm 14 năm thành lập công ty:

  Cộng đồng du học sinh MAP tại Hàn Quốc lớn mạnh không chỉ có được từ sự tích lũy bền bỉ trong 14 năm hoạt động vừa qua mà còn xuất phát từ chủ trương xây dựng và kết nối của MAP. Từ đó, các sinh viên có được một cộng đồng mạnh mẽ cùng nhau tiến bộ trong học tập và cuộc sống tại Hàn Quốc.

  Ngay từ Việt Nam, các em đã được MAP kết nối thông qua các hoạt động chung như: Tìm hiểu thư pháp, cuộc thi hùng biện tiếng hàn, tìm hiểu văn hóa hàn quốc…

  Hoạt động chính danh, nghiêm túc của công ty du học MAP nhằm mang lại các chương trình du học Hàn Quốc hiệu quả chính là chất xúc tác để sinh viên gắn bó, cùng gây dựng một cộng đồng du học sinh tương thân tương ái, văn minh và cầu tiến.

  Ưu đãi Chi phí du học Hàn Quốc từ Công ty Du học MAP

  Tư vấn Du học MAP

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Hàn Quốc 2022: 10 Ghi Nhớ Cho Người Mới Tìm Hiểu
 • Yêu Cầu Chung Cho Du Học Đức
 • Những Yêu Cầu Đầu Vào Khi Đi Du Học Đức Cần Lưu Ý
 • Những Yêu Cầu Cần Thiết Khi Du Học Đức
 • Yêu Cầu Cần Biết Khi Du Học Đức
 • Những Chiêu Trò Lừa Đảo Của Các Công Ty Du Học Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Đức Với Yêu Cầu Mới Dành Cho Các Bạn Thi Lại
 • Du Học Đức Chuẩn Bị Cho Những Yêu Cầu
 • Du Học Đức Miễn Phí Cho Người Nước Ngoài
 • Học Tiếng Đức Với Chứng Chỉ B1 Liệu Đã Đủ Cho Việc Du Học?
 • Áo Phông Đồng Phục Công Ty Du Học Chd
 • Truyền hình đưa tin về đường dây lừa đảo du học Hàn Quốc

  Yếu tố ưu tiên hàng đầu để du học sinh, phụ huynh khi đặt các doanh nghiệp du học lên bàn cân so sánh đó chính là chi phí du học. Các trung tâm tư vấn với chiêu trò giá thành rẻ nhằm sẽ luôn luôn thu hút được sự quan tâm lớn đối với phụ huynh và học sinh coi trọng vấn đề tài chính.

  Hàng loạt những tổ chức làm banner, poster, thông báo du học… Với tổng giá trị đầu tư cho du học Hàn chỉ khoảng 120-150 triệu đồng kèm với khẩu hiệu “Không nơi nào rẻ hơn chúng tôi”. Nếu bạn không chuyên nghiệp tính toán và chưa từng tham khảo thông tin từ các diễn đàn, cá nhân có kinh nghiệm du học Hàn Quốc. Bạn rất dễ “xiêu lòng” để sở hữu khoản đầu tư “siêu hời” đó.

  Bởi vậy hãy thật tỉnh táo và sang suốt trước khi quyết định nơi nào là nơi bạn có thể giao phó tương lai của mình. Hãy nhớ rằng ở đời này tiền nào thì của đó và không ai cho không ai cái gì.

  Tiết kiệm tiền thì có gì sai

  Đăng ký nhập học tại các trường đại học, cao đẳng thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. Theo thống kê từ năm 2022 đến nay nhu cầu du học Hàn Quốc với visa thẳng tăng vọt. Biết được nhu cầu thị trường du học đang cần gì, các cò mồi, văn phòng môi giới, trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc… dù không có tiềm lực ký kết, đại diện tuyển sinh cho các trường nhưng vẫn khẳng định mình có năng lực tuyển cho bất kỳ trường nào cũng như thừa khả năng để làm được visa thẳng.

  Mục đích của họ là cứ để du học sinh nộp các giấy tờ, bằng cấp, hồ sơ gốc cho họ, sau đó họ giữ hồ sơ và hướng các bạn vào học các trường không được cấp visa thẳng hoặc họ chuyển hồ sơ của bạn qua công ty có năng lực làm với trường có visa thẳng và thu thêm phí của các bạn(phí này thường khá lớn).

  Các bạn có hộ khẩu từ Huế trở vào miền Nam không thuộc diện cấp visa thẳng. Nhưng thực tế, kẻ môi giới lại ” bánh vẽ” bày mưu cho du học trò tìm cách “đi vòng, lách luật”. Bằng phương pháp tách, chuyển sổ hộ khẩu hay KT3 của ứng viên đó tới những tỉnh từ Quảng Trị trở ra miền Bắc để được visa thẳng. Vì để chuyển được hộ khẩu thì bạn buộc phải làm lại rất rất nhiều giấy tờ bằng cấp của bạn tới các dịch vụ làm hộ khẩu mới, vừa phức tạp vừa tốn rất nhiều tiền. Làm cách này rất rủi ro rất cao, vì: Quy định của Đại Sứ Quán Hàn Quốc là: Các ứng viên ở khu vực khác mà nhập khẩu hay làm KT3 khu vực từ Quảng Trị ra Bắc không được xét duyệt làm visa thẳng nếu sau khi học xong THPT mới chuyển khẩu hoặc làm KT3. Điều này cực kỳ khó qua mắt được phòng hồ sơ của trường và Đại sứ Quán Hàn Quốc.

  Mục đích của chúng là khi bạn làm thủ tục chuyển hộ khẩu, KT3 họ sẽ lấy 1 mức phí rất lớn, trong thời gian làm giấy tờ bạn vẫn phải học ở trung tâm của họ để họ thu tiền. Hay họ sẽ đổi cách tư vấn, khuyên bạn làm cho visa du học Hàn Quốc như bình thường không có visa thẳng (phải qua sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn xin visa du học). Khi họ cầm hết giấy tờ gốc, bạn không thể chuyển qua các công ty khác mà bắt buộc trở thành con mồi thơm ngon để chúng tha hồ hò hét làm giá.

  Hộ chiếu Hàn Quốc

  Nhiều môi giới không hiểu hoặc cố tình không hiểu tư vấn sai cho du học sinh là đi du học chọn trường cấp visa E7 hay học xong được hỗ trợ cấp visa E7 luôn. Thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Không một trường cao đẳng, đại học nào có thẩm quyền cấp visa E7. Không có một du học sinh Việt Nam nào học xong được cấp visa E7 luôn. Visa E7 này là visa cấp cho kỹ sư có năng lực, người có tay nghề cao để họ ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Nhưng để biết họ có năng lực, có tay nghề cao hay không thì họ phải có một thời gian nhất định làm việc ở Hàn Quốc. Thông thường học đại học ra phải làm việc có thời gian 2 năm trở lên và được một doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng thì mới được xét cấp visa E7. Hiện nay chỉ có du học nghề là được cục xuất nhập cảnh ưu tiên cấp visa E7, nhưng cũng phải có thời gian làm ở Hàn trên 3 năm.

  Hình ảnh Visa E-7

  Họ nghĩ bụng “Vừa học vừa làm mà kiếm được 40-45 triệu mỗi tháng bằng cả năm trời bố mẹ mình vất vả dại gì không đi. Với mức lương như vậy chỉ cần chưa đến một năm có thể hồi vốn ngay”.

  Thực tế, không phải trường đại học, cao đẳng nào tại Hàn Quốc cũng đảm bảo chắc chắn 100% giới thiệu việc làm thêm cho từng du học sinh, các bạn bắt buộc tự thân vận động bởi nhà tư vấn du học ít có năng lực làm việc này hơn.

  Theo quy định, du học tiếng D4-1 phải học sau 6 tháng mới được phép làm thêm, du học nghề chỉ cần sau một tháng. Nhưng thực tế, đa số các bạn sang Hàn chỉ khoảng một tháng đã có thể đi làm nhưng điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho bạn bởi không thông thạo tiếng bạn sẽ chỉ làm những công việc tay chân, lương thấp… Nếu thông thạo tiếng bạn có nhiều cơ hội hơn.

  Bên cạnh đó, trường nào cũng với quy định các kỳ thi để lấy chứng chỉ, nếu sinh viên không vượt qua những bài đánh giá bạn buộc phải đóng tiền vào học lại.

  Chính vì vậy, những lời hứa hẹn lương từ 40-45 triệu đồng chỉ là lời nói suông và gần như không thể có. Trung bình trường hợp một ngày làm 4-6 tiếng, mỗi tháng bạn được khoảng 15-18 triệu đồng. Nếu làm 8-10 tiếng/ngày bạn được khoảng 25-30 triệu đồng (nếu tiếng Hàn tốt bạn có thể làm được 35 triệu đồng/tháng). Nhưng nếu bạn làm 8-10 tiếng/ngày sẽ không còn thời gian cho việc học, điểm số sẽ thấp tất nhiên bạn sẽ không ra trường đúng kỳ hạn, thậm chí bị đuổi học, trục xuất về nước. Các bạn du học sinh nên nhớ mục đích chính khi du học Hàn Quốc của các bạn là học, làm them kiếm tiền chỉ là phụ mà thôi.

  Nếu bạn muốn kiếm thêm chi phí phụ giúp gia đình có thể “cày” trong 2 kỳ nghỉ đông và nghỉ hè. 2 kỳ nghỉ này các bạn được làm thêm kín thời gian và có thể mỗi tháng kiếm được 30-40 triệu đồng. Thực tế, du học sinh Việt trong 2 năm đầu vừa làm thêm vừa học chỉ đủ tiền đóng học tổn phí và sinh hoạt ở Hàn, không có tiền gửi về. Nhưng từ năm thứ 3 trở đi bạn nào siêng có thể để ra được tiền gửi về phụ giúp cho gia đình.

  Đó là sai lầm!!!!. Theo quy định của ĐSQ Hàn Quốc toàn bộ hồ sơ có bệnh lao phổi đều không được phép nhập cảnh theo diện du học. Tuy nhiên, xét trường hợp bạn chữa khỏi vẫn có thể đi được, ngoài ra bệnh cúm gia cầm, H5N1, H7N2 là loại bệnh truyền nhiễm nhanh và gây tử vong cao nên bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Ngoài ra hầu hết các trường đều không nhận các ví như bị một số bệnh truyền nhiễm như: HIV, lậu, giang mai… Khi bạn mang bệnh như trên mà được tham vấn là đi được thì bạn buộc phải chú ý.

  Hãy tuân thủ các bước kiểm tra sức khỏe trước khi đi du học

  Sau khi người có nhu cầu đi du học đem tiền đến, những kẻ mô giới, trung tâm du học lừa đảo này sẽ giữ lại tiền và nói sẽ đem gửi tiết kiệm tại Ngân hàng uy tín trong nước rồi sau đó sẽ gửi lại sổ tiết kiệm cho họ. Thực chất sổ tiết kiệm này là giả, không có giá trị gì cả.

  Ngoài ra chúng còn có dịch vụ làm các loại hộ chiếu, Visa, các loại bằng đại học giả và kiêm luôn cả việc chữa lại học bạ cho “sạch” để thuận tiện cho việc làm hồ sơ du học. Dĩ nhiên tất cả đều là giả.

  Sau khi nộp tiền cho chúng mà mãi không thấy được đi du học, một số người đến tìm những kẻ môi giới lừa đảo, trung tâm tư vấn du học trá hình đó để hỏi. Không gặp được, một số người mang sổ tiết kiệm ra ngân hàng để rút tiền. Đến lúc đó họ mới té ngửa ra là mình bị lừa.

  Cẩn thận với vấn nạn làm giả giấy tờ

  Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học, đã tư vấn cho hàng ngàn du học sinh khắp mọi miền tổ quốc. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dreamland Bán Đất Nền Lừa Đảo Cho Khách Hàng Có Thật Không?
 • Chương Trình Du Học Cao Đẳng Nghề Canada Theo Chính Sách Ces
 • Những Suy Nghĩ Sai Lầm Về Du Học Canada Theo Ces
 • Đậu Visa Trong Vòng 3 Ngày Nhờ Đi Du Học Canada Theo Diện Ces
 • Phân Biệt Visa Du Học Canada Theo Chương Trình Sds Và Ces
 • Cẩn Thận Những Chiêu Trò Lừa Đảo Du Học Hàn Quốc Mới Sau Đây

  --- Bài mới hơn ---

 • ​chi Phí Du Học Hàn Quốc 1 Năm Ra Sao?
 • ​du Học Hàn Quốc Lựa Chọn Ngành Gì Là Tốt Nhất?
 • Tìm Hiểu Du Học Hàn Quốc Ngành Luật Quốc Tế Korea.net.vn
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Luật
 • Du Học Luật Ở Hàn Quốc
 • Chiêu trò: Du học Hàn quốc lương cao 40 triệu, học đại học luôn

  Nhiều môi giới cũng không hiểu hết vấn đề Du học Hàn nên khi có ai hỏi thì cứ CHÉM GIÓ là: Đi du học Hàn Quốc học xong ra có bằng đại học luôn, khi học đi làm lương cao, học xong được ở lại Hàn làm lâu dài… Thực chất thì:

  Du học nghề Hàn Quốc: Đây là chương trình đi học nghề tại một trường nghề hoặc cao đẳng nghề hoặc ở một trường đại học nhưng được phép đào tạo nghề. Nếu sang chỉ học nghề thì khi thi chứng chỉ nghề quốc gia của Hàn Quốc mà đạt (Chỉ có chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc chứ không có bằng đại học. Một năm có 4 lần thi) + Có 1 doanh nghiệp nhận thì được ở lại làm như lao động phổ thông visa E9 (Làm 4 năm 10 tháng). Còn nếu sang học nghề + Học tiếp một chuyên ngành hệ cao đẳng ở trường nghề luôn thì khi ra trường mới có thể chuyển visa lên D10 (Làm 2 năm và được ra hạn nhiều lần) hoặc chuyển lên visa E7 được. Sau khi sang học 1 tháng thì được đi làm thêm, không hạn chế về thời gian làm thêm nên thu nhập sẽ cao hơn du học tiếng.

  Chiêu trò: Được cấp visa thẳng

  Hầu hết ai cũng muốn đăng ký học ở trường ưu tiên được cấp VISA Thẳng. Biết được tâm lý này nhiều văn phòng môi giới không có tiềm lực ký kết với trường ưu tiên nhưng vẫn khẳng định làm được visa thẳng. Mục đích của họ là cứ để du học sinh nộp các giấy tờ, bằng cấp, hồ sơ gốc cho họ, sau đó họ giữ hồ sơ và hướng các bạn vào học các trường không được cấp visa thẳng hoặc họ chuyển hồ sơ của bạn qua công ty có năng lực làm với trường có visa thẳng và thu thêm phí của các bạn.

  Từ Đà Nẵng trở vào miền nam thì không làm được visa thẳng. Nhưng nhiều môi giới lại “VẼ” cho du học sinh làm được bằng cách chuyển hộ khẩu hay làm KT3 ở các tỉnh khác thuộc các tỉnh thành phố từ Quảng Trị trở ra miền bắc để làm visa thẳng. Làm cách này rất rủi ro rất cao, vì: Quy định của ĐSQ Hàn Quốc là: Các ứng viên ở khu vực khác mà nhập khẩu hay làm KT3 khu vực từ Quảng Trị ra Bắc không được xét duyệt làm visa thẳng nếu sau khi học xong THPT mới chuyển khẩu hoặc làm KT3. Ngoài ra nếu chuyển hộ khẩu thì lại phải làm lại rất nhiều giấy tờ bằng cấp của bạn đến địa chỉ làm hộ khẩu mới. Điều này rất khó qua mắt được phòng hồ sơ của trường và Đại sứ Quán Hàn.

  Chú ý: Người từ Đà Nẵng trở vào nam không được cục xuất nhập cảnh bên Hàn cấp mã visa thẳng. Nếu bạn ở khu vực miền nam thì tốt nhất không nên nghe môi giới làm visa thẳng bằng cách: Làm KT3 ở tỉnh khác hay chuyển hộ khẩu ra một tỉnh miền bắc để lấy visa thẳng. Đây là một chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc. Mục đích của môi giới là khi bạn làm thủ tục chuyển hộ khẩu, Kt3 thì họ lấy một mức phí, trong thời gian làm hồ sơ bạn vẫn phải học ở trung tâm của họ để họ thu tiền. Mặt khác họ cầm hết hồ sơ của bạn và có thể vài tháng sau không đi được, họ lại khuyên bạn làm như bình thường (Nghĩa là phải qua sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn).

  Chiêu trò: Du học Hàn Quốc được cấp visa E7

  Chiêu trò: Xin cho việc “ngon”, đi làm thêm ngay, tiền lương rất cao

  Đây chính là chiêu thức lừa đảo du học Hàn Quốc của nhiều môi giới với du học sinh không biết nhiều thông tin du học Hàn. Môi giới nắm được tâm lý chung của các bạn muốn vừa đi du học vừa muốn kiếm được khoản tiền nhiều. Có nhiều bạn muốn gửi được tiền về để đỡ đần kinh tế cho bố mẹ. Nghe lời môi giới nhiều bạn đã lầm tưởng tiền làm thêm ở Hàn được những 40 – 50 triệu/ tháng bằng bố mẹ làm cả năm. Tội gì mà không đi.

  Chúng tôi xin thông báo với các bạn là: Hầu hết 100% các công ty du học hoặc trường bên Hàn không xin việc làm thêm cho các bạn. Tất cả khi sang Hàn rồi thì tự mình xin việc làm thêm ở trường hoặc ra ngoài xin việc (Thật ta xin việc làm thêm bên Hàn rất đơn giản). Còn việc “ngon” hay không “ngon” thì tùy thuộc vào năng lực của mỗi người, đa số tiếng Hàn tốt thì xin được việc “ngon” hơn.

  Theo quy định, du học tiếng D4-1 thì phải học sau 6 tháng mới được đi làm thêm (Du học nghề thì chỉ sau 1 tháng là được đi làm thêm), nhưng thực tế thì khi sang Hàn chỉ khoảng 1 tháng là đa số đã đi làm thêm rồi, điều này thật không có lợi: Vì 6 tháng đầu bạn nên học tiếng trước, nếu tiếng tốt thì sau này bạn sẽ tìm được nhiều việc ngon hơn. Trường nào cũng có quy định các kỳ thi để lấy chứng chỉ, nếu bạn không thi qua được các bài kiểm tra thì lại phải đóng tiền vào học lại.

  Chiêu trò: Chi phí thấp

  Nếu như, có người bảo rằng đi du học Hàn Quốc chỉ hết khoảng 130 triệu đến 150 triệu thì bạn nên chú ý. Với mức chi phí như thế này là siêu rẻ. Nhiều bạn không suy tính lại mà dễ bị mắc vào bẫy lừa. Bởi thực tế đa số du học sinh Việt vào học ở những trường có mức học phí khoảng 100 – 130 triêu/năm + Đóng tiền ký túc 6 tháng mất khoảng 20 – 25 triệu + Tiền nhập học, tiền bao hiểm, tiền giáo trình tất cả khoảng 10 triệu + Tiền phí làm hồ sơ, tiền học tiếng, tiền dịch vụ, tiền vé máy bay, các khoản tiền khác cho công ty du học tất cả khoảng 60 – 70 triệu. Vậy tổng tất cả dao động từ 190 đến 235 triệu vnd. Vậy nếu họ bảo họ làm mất khoảng 130 -150 triệu thì họ chịu lỗ để đưa các bạn đi du học à. Đây cũng là một chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc mà nhiều người han rẻ gặp phải.

  Chiêu trò: Mắc bệnh vẫn làm đi được

  Theo quy định của ĐSQ Hàn Quốc: Thì, tất cả hồ sơ có bệnh lao phổi đều không được phép nhập cảnh theo diện du học. Tuy nhiên, nếu bạn chữa khỏi thì vẫn có thể đi được. Ngoài ra bệnh cúm gia cầm, H5N1, H7N2 là loại bệnh lây nhiễm nhanh và gây tử vong cao. Nên bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

  Ngoài ra hầu hết các trường đều không nhận các trường hợp bị một số bệnh lây nhiễm như: HIV, lậu, giang mai.

  * Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CÔNG TY DU HỌC KNET – chúng tôi

   Địa chỉ Trụ sở công ty: Tầng 27, Tháp A tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TRUNG – MIỀN BẮC – HÀ NỘI

  Anh Đức: 0976 878 528

  Anh Vinh: 0904 999 886

  Anh Khoa: 0987 328 753

  Anh Hải: 0964 188 832

  Chị Linh: 0962 277 732

  korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hãy Chuẩn Bị Kế Hoạch Du Học Hàn Quốc Từ Lớp 10 Korea.net.vn
 • Du Học Hàn Quốc Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên
 • Những Điều Kiện Du Học Hàn Quốc
 • Lộ Trình & Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Từ A Đến Z Chuẩn Nhất
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sinh Hoạt Khi Đi Du Học Hàn Quốc Korea.net.vn
 • Những Chiêu Trò Lừa Đảo Du Học Hàn Quốc Tại Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Hàn Quốc Ở Tp Hồ Chí Minh
 • Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Tp.hcm
 • Những Đồ Vật Bị Cấm Khi Đi Máy Bay Du Học Hàn Quốc
 • 7 Trung Tâm Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín Nhất
 • Chi Phí Đi Du Học Hàn Quốc Gồm Những Khoản Tiền Nào?
  1. Lời hứa du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh visa thẳng và cấp ngay visa E7

  Du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh bạn cần đề phòng với những chiêu thức lừa đảo không mới nhưng rất “hiệu quả” như sau:

  -“Lời hứa du học Hàn Quốc visa thẳng và có ngay visa E7”. Nếu bạn đã có tìm hiểu về du học Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ không dễ bị lừa với đòn tâm lý quen thuộc này. Visa thẳng là gì? Nếu bạn xin được vào trường Top 1%, tức là trường có tỷ lệ du học sinh bỏ trống dưới 1% nên được ưu tiên, cấp visa thẳng thay vì phải phỏng vấn qua đại sứ quán.

  Hơn nữa, nếu bạn không tìm hiểu thì thực sự bạn cũng có dám tin không công ty đó có là đối tác của trường 1%. Nắm được tâm lý ngại thì nên nhiều trung tâm du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh khi tư vấn thường vẽ ra việc trường top 1 hay cấp visa thẳng để tạo tính cơ hội và độ hiếm để khách hàng chốt nhanh nhất nhằm trục lợi. Chưa bàn đến vấn đề trường TOP 1 có lợi ích gì với bạn thì dù trót lọt, bạn cũng sẽ phải chi trả 1 số tiền lớn hơn và quan trọng là bạn vì chủ quan mình đi theo diện visa thẳng nên không chuẩn bị hành trang chu đáo dẫn đến những bất lợi phát sinh về sau sẽ làm khó bạn rất nhiều.

  Visa E7 được cấp luôn là một chiêu trò lừa đảo trắng trợn khi du học Hàn Quốc. Bạn phải biết rằng, visa E7 chỉ cấp cho kỹ sư có năng lực, người có tay nghề cao để họ ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc mà thôi. Muốn vậy bạn phải hoàn thành chương trình học với kết quả tốt để được một doanh nghiệp của Hàn nhận vào làm và ký hợp đồng mới được cấp chứ không bao giờ có chuyện bạn được cấp ngay khi mới vào.

   Du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh lương cao 40 triệu

  Ngoài những chiêu lừa đảo trắng trợn về kiến thức quy định thì những chiếc bánh vẽ tô hồng cũng là một chiêu đánh lừa ngoạn mục khi hiểu được tâm lý ngại khó, ngại khổ, muốn đổi đời nhanh chóng của nhiều người. Du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh, bạn phải hết sức cảnh giác trước những lời mời gọi như du học Hàn Quốc làm thêm lương cao 40 triệu. Họ có thể hứa hẹn với bạn sẽ giới thiệu cho bạn công việc làm thêm ngon nghẻ nhưng bạn có biết rất rất ít công ty có thể giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên chứ không nói đến việc làm thêm lương 40 triệu như vậy.

  Đây chính là chiêu trò lừa đảo mà nhiều người du học Hồ Chí Minh và các tỉnh thành địa phương sa bẫy. Đến khi sang Hàn Quốc rồi vỡ lẽ thì ra mình đã bị lừa gạt thì đã quá muộn, quá đau đớn rồi.

   Du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh chi phí siêu rẻ

  Vẫn là đánh vào tâm lý đám đông thích những gì rẻ tiền. Hơn thế nữa đặc thù trong lĩnh vực du học là chi phí rất cao mà nhiều người không có điều kiện thường căn ke tìm đến nơi cung cấp dịch vụ với chi phí thấp. Chính vì vậy, chiêu trò “chi phí rẻ” cũng đã áp dụng rất “thành công” khiến nhiều người sa bẫy. Ham hố chi phí rẻ, nhiều người bất chấp không chịu tìm hiểu kỹ đã xuống tiền đặt cọc, để đến khi bị ôm mất tiền đặt cọc thì mới vỡ lẽ ra là mình bị lừa.

   Những lưu ý khi chọn trung tâm du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh

  Trước hết, để du học không bị lừa đảo thì bạn phải tự trang bị cho mình những kiến thức về du học, quy trình du học và kiến thức nhận diện các chiêu trò lừa đảo, trung tâm lừa đảo như chúng tôi đều đã có bài viết chia sẻ.

  Khi bạn đã trang bị đủ kiến thức thì bạn sẽ biết rằng, du học Hàn Quốc với mức lương cao, visa thẳng, cấp luôn visa E7 là lừa đảo, và đây chính là những dấu hiệu để bạn có thể dễ dàng kết luận đó là một công ty du học Hàn Quốc Hồ Chí Minh lừa đảo.

  Du học tại Hồ Chí Minh về vấn đề chi phí, bạn có thể lưu ý mấy vấn đề, không chọn các công ty có chi phí quá đắt, nhưng cũng không chọn những công ty có chi phí quá rẻ, thậm chí là rẻ dưới mức chi phí thực tế là rõ ràng vô lý, rõ ràng lừa đảo rồi.

  Về quy định làm thêm khi du học Hàn Quốc giờ cũng rất khắt khe. Nên các bạn du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin, quan trọng nhất là trang bị thật tốt vốn tiếng Hàn thì hành trình đi du học của bạn sẽ suôn sẻ hơn nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Hàn Quốc Tại Hồ Chí Minh Dễ Dàng Hơn So Với Các Thành Phố Khác?
 • Top 15 Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Tại Hải Dương Uy Tín, Chất Lượng
 • Cơ Hội Cho Ước Mơ Du Học Hàn Quốc Tại Yên Bái Năm 2022
 • Du Học Hàn Quốc Giá Rẻ
 • Du Học Hàn Quốc Giá Rẻ Nên Học Trường Nào?
 • 3 Dấu Hiệu Lừa Đảo Du Học Hàn Quốc Bạn Nhất Định Phải Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Đi Mới Du Học Hàn Quốc Ngành Nấu Ăn Chỉ Với 2 Năm
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Luật Bạn Sẽ Được Gì?
 • Chi Tiết Về Du Học Hàn Quốc Ngành Luật 2022
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Luật ⋆ Du Học Tajako
 • Những Điều Cần Biết Về Chứng Minh Tài Chính Du Học Hàn Quốc
 • Dấu hiệu lừa đảo 1: Cấp visa thẳng du học Hàn bất chấp hộ khẩu

  Nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc chắc cũng biết đến một thực tế là một số tỉnh thành miền Trung bị cục XNC Hàn Quốc xếp ngoài tập tập xác định được cấp visa thẳng. Nắm được tâm lý đó, nhiều trung tâm tư vấn du học đưa ra hứa hẹn cấp visa thẳng du học Hàn bất chấp hộ khẩu ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế trở vào Nam. Lời hứa này chắc sẽ khiến nhiều người miền Trung ôm giấc mơ du học Hàn Quốc như gặp được cứu cánh. Đương nhiên, họ sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn hơn để trung tâm tư vấn, môi giới giúp họ hợp pháp hóa hồ sơ để được cấp visa thẳng.

  Để thực hiện lời hứa này, các trung tâm môi giới sẽ phải tìm cách để bạn “đi vòng, lách luật” bất chấp hậu quả mà đương nhiên người gánh chịu là bạn chứ không phải họ. Họ sẽ tư vấn bạn chuyển hộ khẩu hoặc KT3 ra khỏi “vùng cấm”, cụ thể là ra các tỉnh miền Bắc, trừ Hải Phòng để lọt tập xác định. Tuy nhiên bạn phải biết rằng, chiêu này không bao giờ qua được mắt bộ phận duyệt hồ sơ của Đại sứ quán Hàn Quốc. Đến lúc đó, bạn đã mất tiền, mất thời gian, toàn bộ giấy tờ của bạn cũng bị thay đổi theo mà bạn ko thể đi vì quy định mọi thay đổi hộ khẩu như trên sau khi học hết THPT là không được chấp nhận khi xét hồ sơ du học Hàn Quốc. Đây là chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc hiện vẫn còn tương đối phổ biến mà các bạn cần phải biết trước để tránh xa.

  Đây là một trong những dấu hiệu lừa đảo du học Hàn Quốc dành cho những bạn trẻ chưa tìm hiểu kĩ. Đừng bao giờ tin vào điều hứa hẹn này, bởi bạn phải biết Hàn Quốc chỉ cấp visa 7 cho những kỹ sư có năng lực cao ở lại Hàn làm việc lâu dài. Bạn là một du học sinh Hàn Quốc, bạn chưa thể chứng minh năng lực để được tin tưởng đến thế. Hãy tỉnh táo, thông thường bạn phải tốt nghiệp đại học, đi làm 2-3 năm và được kí hợp đồng dài hạn với một doanh nghiệp Hàn Quốc chẳng hạn bạn mới được cấp visa E7.

  Dấu hiệu lừa đảo du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lương cao 40 – 50 triệu

  Du học Hàn Quốc, bạn không bị gò bó số giờ làm thêm như Nhật Bản. Bạn có thể làm thêm sau 1 tháng nếu du học nghề, sau 6 tháng nếu du học tiếng. Nếu bạn đi làm sớm hơn, khi khả năng tiếng Hàn của bạn chưa cao, bạn đương nhiên may mắn lắm thì xin được một công việc tay chân với mức lương rất thấp. Vừa học vừa làm, nếu sa đà vào làm thêm với những công việc chân tay nặng nhọc, bạn có thể sa sút việc học tập, thi không qua, phải đóng tiền học lại hoặc tệ hơn thì bị đuổi về nước.

  Các du học sinh Hàn Quốc cần nhận ra nhiệm vụ hàng đầu và ưu tiên của mình là học, nếu du học để kiếm tiền là chính thì đây không phải là cách đi sáng suốt. Nếu làm thêm 4-6 tiếng, một học sinh có thể kiếm được 15 – 18 triệu đồng. Nếu làm 8-10 tiếng và có tướng Hàn tốt lắm, bạn có thể kiếm được 30-35 triệu đồng. Nhưng bạn còn học được gì nếu một ngày dành 10 tiếng cho làm thêm? Hứa hẹn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lương cao 4-50 triệu là một chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc khiến nhiều người vỡ mộng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Lập Kế Hoạch Du Học Hàn Quốc Ngay Từ Lớp 10
 • Những Điều Cần Biết Khi Du Học Sinh Hàn Quốc Làm Thêm
 • Những Việc Làm Thêm Ở Hàn Quốc Phổ Biến Với Du Học Sinh Nhất
 • Du Học Hàn Quốc Và Việc Làm Thêm
 • Du Học Hàn Quốc Và Các Việc Làm Thêm
 • Tư Vấn Du Học Lừa Đảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Trung Quốc
 • #6: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Học Bổng Du Học ??‍?
 • Học Bổng Bậc Thạc Sỹ Và Tiến Sỹ
 • Thủ Tục Hồ Sơ Du Học Trung Quốc
 • Du Học Thành Đô 2022, Học Bổng Csc Thành Đô 2022, Học Bổng Khổng Tử 2022
 • Như một việc hiển nhiên, điều này có hiện diện trong các hoạt động cung ứng du học, dù là từ nguồn tiền từ đâu.

  Trong bài viết này, dựa trên 10 năm làm việc trong môi trường giáo dục quốc tế và 4 năm trực tiếp là người “du học”, tôi hiểu ra được tại sao nhiều “cửa sau”, kiểu lừa đảo, của cái gọi là tư vấn du học ở Việt Nam lại phát triển được.

  Có lẽ phần lớn sự thật của nó được mô tả qua phóng sự điều tra của Reuters trong năm 2022 về vụ việc “lừa đảo trong tư vấn du học” của Tập đoàn tư vấn New Oriental (Trung Quốc).

  Xin được tóm tắt để chúng ta cùng biết thêm về thế giới tư vấn du học là như thế nào.

  Tháng 12 năm 2022, cả nước Mỹ và giới học thuật, các đại học Mỹ, rúng động vì báo cáo điều tra do Reuters thực hiện.

  Báo cáo này đã cáo buộc Tập đoàn Giáo dục và Công nghệ New Oriental (Trung Quốc), một tập đoàn tư nhân lớn nhất ở Trung Quốc, đã lên sàn chứng khoán New York với doanh thu 1,5 tỷ đô la Mỹ hàng năm, gửi hàng chục nghìn học sinh của mình sang Mỹ mỗi năm trong gần 10 năm qua, về hành vi “lừa dối trong tư vấn tuyển sinh”.

  Hầu hết kế hoạch tuyển sinh học sinh của họ được thực hiện thông qua các mối liên hệ với giáo viên và quản lý ở các trường cấp 3 và đại học.

  Những đầu mối này đã tự nguyện trở thành “đại lý tuyển sinh thứ cấp” trong hệ thống công ty tư vấn.

  Thông qua hai tư vấn du học người Mỹ có quyền lực ở hai trường khoa học xã hội nhỏ (Liberal arts) tại New York và Vermont, hai tư vấn người Mỹ đã hỗ trợ 2 công ty tư vấn du học Trung Quốc bằng việc mời chào và tổ chức chuyến đi thăm Trung Quốc, gặp gỡ trực tiếp các học sinh sinh viên Trung Quốc, cho hàng chục nhân viên tuyển sinh của nhiều đại học lớn của Mỹ (trong đó có cả đại học Cornell, Chicago, Stanford và đại học California, Berkeley).

  Phần lớn chi phí của đoàn tại Trung Quốc do New Oriental chịu.

  Hai công ty tư vấn du học mà những nhà tư vấn độc lập của Mỹ đứng đại diện là New Oriental Education & Technology Group Inc và Dipont Education Management Group, đã chào các dịch vụ vượt ra ngoài dịch vụ tuyển sinh thông thường.

  Nhân viên của New Oriental và Dipont đã xác nhận với Reuters về những việc làm lừa dối (fraud) của hai công ty khi họ viết bài luận, lấy giấy xác nhận của giáo viên và cung cấp bảng điểm cấp ba được xếp hạng “một cách lừa dối” cho các đại học Mỹ.

  Theo chia sẻ từ nhân viên tư vấn du học, hầu hết học sinh Trung Quốc và khách hàng của họ đều thiếu các kỹ năng viết luận, viết những nhận xét cá nhân.

  Và theo đó, nhân viên tư vấn sẽ làm hết hồ sơ, chỉ trừ một phần nhỏ các học sinh xuất sắc thì tự làm.

  Trong hợp đồng dịch vụ Reuters có được, dịch vụ tư vấn du học bao gồm cả việc viết và “đánh bóng” hồ sơ xin học vào Mỹ, mở tài khoản cá nhân cho học sinh nộp đơn vào các trường đại học, kiểm soát “mật khẩu”.

  Như rất nhiều học sinh thú nhận, họ chả cần phải nhìn đến đơn xin học làm gì, vì đã có công ty tư vấn du học thực hiện.

  Cứ theo đó, New Oriental đã cung cấp dịch vụ cho 2 triệu học sinh Trung Quốc mỗi năm và được quảng bá với những cơ hội vào đại học hàng đầu của Mỹ, dựa trên những quan hệ rất chặt chẽ và thân tình với những chuyên viên tuyển sinh của trường, thậm chí lại là những người gốc Trung Quốc.

  Họ dùng nhiều cách tiếp cận để lấy được sự tin tưởng của các chuyên viên tuyển sinh, và sau đó, việc gửi hồ sơ học sinh qua trường dễ dàng hơn nhiều.

  Với mỗi học sinh, chi phí cho 1 hồ sơ sẽ khoảng từ 1.450 – 7.300 đô la Mỹ cho dịch vụ giới thiệu trường và chuẩn bị hồ sơ.

  Nhưng thực tế, theo điều tra tại Trung Quốc, các gia đình rất sẵn sàng chi đến 60.000 đô la Mỹ để “lo” cho con vào được trường “xịn” của Mỹ , nhưng thực ra, nếu đã là “gian dối có hệ thống” hoặc xuất phát từ chính ai đó trong ban tổ chức thi địa phương, thì hủy cũng giúp ích gì?

  Không chỉ dừng ở việc tổ chức tour cho chuyên gia tuyển sinh các trường sang Trung Quốc, các đại diện tuyển sinh đã mời học sinh và phụ huynh Trung Quốc sang tham gia chương trình mùa hè (Summer Camp) ở các đại học lớn.

  Việc này nhằm làm tăng thêm thu nhập cho trường, đồng thời giúp cho trường có kế hoạch tuyển sinh phù hợp với từng loại đối tượng.

  Một chiến lược kiếm tiền hoàn hảo được triển khai rộng khắp trên các tỉnh của Trung Quốc và dựa trên các công ty “không vì lợi nhuận” được dựng lên bởi các nhà tư vấn độc lập có tên tuổi của New York, Vermont, và sau này, cùng với danh sách ngày càng dài của các trường tham gia vào việc tuyển sinh học sinh Trung Quốc….

  Dịch vụ tư vấn du học “lừa đảo” của các công ty Trung Quốc đã làm dấy lên quan ngại về sự trung thực, minh bạch, và công bằng khi xét hồ sơ vào đại học ở Mỹ.

  Nó bao gồm cả những đại học có tên tuổi đến các đại học vùng, miền, cho những học sinh khác, trong đó có cả học sinh của Mỹ.

  Có cơ sở để hiểu được, tại sao các nhà tuyển sinh đại học Mỹ lại có thể “mềm lòng” trước những “vi phạm về đạo đức trong xét tuyển” du học sinh nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc trong vòng 10 năm qua.

  Điều này phải quay về với thực tế rất phũ phàng là từ năm 2008, chính quyền bang đã cắt khá nhiều tiền trợ cấp cho đại học, bao gồm cả đại học nghiên cứu hay đại học dành cho những sinh viên thiểu số như Hispanic hay Latino (xin xem bảng cắt giảm ngân sách)

  Theo đó, sinh viên nước ngoài, với việc chi trả tiền học thường là đắt gấp nhiều lần so với sinh viên Mỹ thực sự là nguồn “cân bằng” cho ngân sách các đại học Mỹ.

  Theo thống kê của IIE, Open Door, hiện có hơn 1 triệu sinh viên nước ngoài ở Mỹ.

  Trong đó, riêng Trung Quốc đã chiếm hơn 35%, và nếu cộng với số của Ấn Độ thì đã lên đến hơn 60%, đóng góp khoảng 36 tỷ đô la Mỹ và 400.000 công việc cho người Mỹ.

  Vụ việc này đã gây ra khủng hoảng “niềm tin” và buộc các đại học Mỹ phải xem xét lại chính sách sử dụng đại diện tuyển sinh ở nước ngoài có trả phí và những đòi hỏi về đạo đức với những chuyên gia tuyển sinh trong trường.

  Đặc biệt là khi họ dùng những người gốc Trung Quốc để tuyển sinh cho thị trường Trung Quốc.

  Vấn đề được đánh giá nghiêm trọng hơn là việc sử dụng tư vấn mà họ đã chi trả phí đi lại hay các chi phí địa phương cho việc tổ chức gặp gỡ ở Trung Quốc, hay ở Mỹ với đại học Mỹ.

  Nó đang “gióng” lên một hồi chuông báo động hệ thống giáo dục Mỹ rằng, ” Liệu khi bị cắt giảm ngân sách, chúng ta còn giữ được đạo đức trong tuyển sinh được bao lâu?“.

  Nếu đạo đức trong tuyển sinh bị suy giảm, việc đại học Mỹ đi kêu gọi về ” giáo dục toàn cầu ” cho các nước khác có còn phù hợp hay đây là chính sách để “cân bằng ngân sách” cho giáo dục Mỹ đang bị cắt?

  Vì lẽ này, khi nhìn lại thị trường tư vấn du học của Việt Nam và dự thảo Nghị định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra gần đây, không khó để nhận ra những quy định nhằm làm cho các “cá mập” trong làng tư vấn du học.

  Mà trong đó, kha khá đều là hoặc có quan hệ chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục Đào tạo với nước ngoài), hoặc là du học sinh từ nước ngoài về, được hưởng lợi rất nhiều và không hề chịu bất kỳ trách nhiệm gì.

  Khi du học sinh hoặc ở nước ngoài hoặc khi đã về Việt Nam, chuyển từ quan hệ học sinh sang quan hệ đối tác kinh doanh với trường mình học trước đây, mọi chuyện có vẻ không có vấn đề gì, cho đến khi những mâu thuẫn về lợi ích phát sinh do vị trí công việc đòi hỏi (có ai dám nói trung thực những điểm tệ về trường mà mình đang được nhận tiền tư vấn không?).

  Và khi vì những khoản tiền tư vấn được hưởng từ trường mình giới thiệu chi trả, người ta sẵn sàng làm mọi cách biến học sinh Việt Nam thành “con mồi” để cùng “thịt”.

  Liệu có ai làm một khảo sát về việc có bao nhiêu du học sinh đi học ở nước ngoài đã phải chuyển trường sau 1 năm đầu sang học (tỷ lệ tiền hoa hồng thường được tính dựa trên tiền học đóng từng năm của học sinh), hoặc lang thang ất ơ đâu đó, không hề đi học, nhưng ở nhà, cha mẹ vẫn tự hào “cháu nó đi du học”?

  Có bao nhiêu du học sinh Việt Nam bỏ học dở dang do sang học không phù hợp với tư vấn ban đầu, hay không đúng ngành, đúng năng lực?

  Hoặc sang học rồi dùng tiền mua kiến thức để tốt nghiệp? Liệu có ai đã điều tra xem, nghề thi hộ hay làm bài hộ đã trở thành việc kiếm cơm cho học sinh học giỏi nhưng nghèo ở nước ngoài hay chưa?

  Liệu có ai đã biết, đằng sau mỗi công ty tư vấn du học ở Việt Nam, là những ai?

  Họ làm gì để “chặt” được tiền tư vấn, thậm chí với những hứa hẹn về học bổng chính phủ mà có những yêu cầu “đặt cọc” lên tới 60.000 đô la Mỹ?

  Liệu Việt Nam đang “học” Trung Quốc về những dịch vụ lừa đảo du học? Rất nhiều khả năng, khi nhìn kỹ lại thị trường.

  Cũng xin nói rõ là tôi yêu nước Mỹ và tinh thần thượng tôn pháp luật của Mỹ, nên Reuters mới có thể công bố về những điều tra sai phạm như vậy lên mặt báo.

  Chúng ta không nên ngây thơ để tin là chỉ có nước Mỹ mới có tình trạng này. Nó đã có hệ thống “tư vấn” gian dối ở tất cả các nước mà có sinh viên nước ngoài đi học. Vấn đề là chỉ có ở Mỹ, mới có báo chí đi điều tra và đưa tin.

  https://www.forbes.com/sites/zheyanni/2014/07/30/the-chinese-are-willing-to-pay-60000-for-a-college-application/#52e9c932319d

  http://www.cbpp.org/research/state-budget-and-tax/funding-down-tuition-up

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Các Trường Khu Vực Nam Kinh, Giang Tô Năm 2022
 • Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc Dành Cho Người Việt Nam
 • Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc Từ “cựu” Du Học Sinh Vinedu
 • Tư Vấn Lộ Trình Du Học Trung Quốc Trong Mùa Covid
 • Những Điều Cần Biết Về Du Học Trung Quốc
 • 6 Chiêu Trò Lừa Đảo Du Học Sinh Hàn Quốc Của Các Trung Tâm Xấu

  --- Bài mới hơn ---

 • #6 Điều Cần Biết Về Cuộc Sống Du Học Sinh New Zealand Cần Biết (Cập Nhật 2022)
 • Cảm Nhận Của Một Du Học Sinh New Zealand
 • 7 Năm Sống Ở Xứ Người, Du Học Sinh Việt Tại Mỹ Nói Về Dịch Covid
 • Sinh Viên Đại Học Tốp Đầu Việt Nam Không Khác Du Học Sinh Ở Nước Ngoài Về?
 • Du Học Sinh Việt Ở Mỹ Hoang Mang Trước Nguy Cơ Về Nước
 • TOP 6 CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO DU HỌC SINH CỦA CÁC TRUNG TÂM

  1. Chiêu trò VISA thẳng

  ~ Đăng ký nhập học tại các trường đại học, cao đẳng thuộc top 1% ưu tiên được cấp visa du học Hàn Quốc có cực nhiều lợi điểm, bởi vậy học sinh, sinh viên Việt Nam nào cũng đổ xô “tranh” nhau đăng ký tham gia theo học tại các trường này. Nhu cầu du học Hàn Quốc với visa thằng tăng vọt mạnh mẽ kể từ năm 2022 đến nay. Biết được nhu cầu, tâm lý này nhiều văn phòng môi giới, tư vấn du học Hàn Quốc dù không có tiềm lực ký kết , đại diện tuyển sinh cho các trường ưu tiên nhưng vẫn khẳng định với phụ huynh, học sinh là họ có năng lực tuyển cho bất kỳ trường nào cũng như thừa khả năng để làm được visa thẳng?!

  Hết sức chú ý: Người từ Huế trở vào miền Nam không được Cục XNC Hàn Quốc cấp mã visa thẳng. Nếu bạn ở khu vực này thì tốt nhất không nên nghe môi giới làm visa thẳng bằng cách: Làm KT3 ở tỉnh khác hay chuyển hộ khẩu ra một tỉnh miền bắc để lấy visa thẳng. Đây là một chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc. Mục đích của môi giới là khi bạn làm thủ tục chuyển hộ khẩu, KT3 thì họ lấy một mức phí, trong thời gian làm hồ sơ bạn vẫn phải học ở trung tâm của họ để họ thu tiền. Mặt khác họ cầm hết hồ sơ của bạn và có thể vài tháng sau không đi được, họ lại khuyên bạn làm visa du học Hàn Quốc như bình thường (Nghĩa là phải qua sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn xin visa du học).

  2. Chiêu trò du học hàn quốc chuyển đổi visa E7

  ~nhiều môi giới không hiểu gì nhưng vẫn đi tư vấn cho người khác là đi du học chọn trường cấp visa e7 hay học xong được hỗ trợ cấp visa e7 luôn. Xin nói với các bạn là không 1 trường cao đẳng hay đại học nào có thẩm quyền cấp visa e7. không có 1 du học sinh việt nam nào vừa học xong được cấp visa e7 luôn. visa e7 này là visa được cấp cho kĩ sư có năng lực , có tay nghề cao để ở lại làm việc lâu dài tại hàn quốc .Nhưng để biết họ có năng lực , có tay nghề cao hay không thì phải làm việc có thời gian 2 năm trở lên và được 1 doanh nghiệp hàn quốc kí hợp đồng thì mới đc xét visa e7. Hiện nay chỉ có du học nghề là được cục xuất nhập cảnh ưu tiên xét visa e7 nhưng vẫn phải có thời gian làm việc tại hàn quốc.

  3. Chiêu trò chi phí thấp

  ~Chi phí du học Hàn Quốc đắt hay rẻ luôn là tiêu chí để du học sinh, phụ huynh đặt các công ty du học lên bàn cân so sánh. Và thường thì với những người coi trọng tài chính nhất thì “cán cân” sẽ nghiêng về những công ty sử dụng chiêu trò chi phí rẻ nhằm “câu khách” hơn.

  4. Chiêu trò tư vấn việc làm thêm ngon . lương cao 40-50 triệu 1 tháng

  ~”Cạm bẫy” này không mới nhưng lại được sử dụng rất phổ biến bởi đánh trúng được vào tâm lý của nhiều du học sinh: muốn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, và việc làm thêm phải kiếm được dễ dàng, nhanh chóng, lương càng cao càng tốt. Đây là chiêu trò lừa đảo được áp dụng nhiều nhất với các du học sinh “gà con” không chịu tìm hiểu kỹ các thông tin du học.

  Có rất nhiều công ty du học kém chất lượng chỉ vì muốn giữ chân bạn đăng ký đã thổi phồng mức lương làm thêm tại Hàn Quốc để làm “hoa mắt” bạn. Họ tặc lưỡi: Vừa học vừa làm mà lương làm thêm 1 tháng thôi đã 40 đến 50 triệu – bằng tiền bố mẹ làm lụng vất vả cả năm trời – nhiều thế tội gì mà không đi, dù có vay mượn cầm cố bây giờ để đầu tư cũng được?”Thực tế không phải trường đại học, cao đẳng nào tại Hàn Quốc cũng đảm bảo 100% giới thiệu việc làm thêm cho từng du học sinh, các bạn phải tự thân vận động hết. Và công ty tư vấn du học thì càng ít có năng lực để làm việc này hơn. Hầu hết các du học sinh đều phải tự mình làm quen rồi tìm hiểu và xin việc làm thêm ở trường hoặc môi trường bên ngoài. Thật may và xin việc làm thêm tại Hàn Quốc cực kỳ đơn giản và Chính phủ Hàn cũng không khắt khe vấn đề giờ giấc làm thêm như khi du học Nhật Bản. Có điều, việc “ngon” hay không “ngon” (lương cao không, việc nhàn hay vất vả) còn tùy thuộc vào năng lực của mỗi người. Một chân lý luôn đúng đó là: Những người có vốn tiếng Hàn tốt thì xin được việc “ngon” hơn, lương cao hơn và có nhiều trải nghiệm hơn.

  Theo quy định, du học tiếng D4-1 thì phải học sau 6 tháng mới được đi làm thêm (Du học nghề thì chỉ sau 1 tháng là được đi làm thêm), nhưng thực tế thì khi sang Hàn chỉ khoảng 1 tháng là đa số đã đi làm thêm rồi, điều này thật không có lợi: Vì 6 tháng đầu bạn nên học tiếng trước, nếu tiếng tốt thì sau này bạn sẽ tìm được nhiều việc ngon hơn. Trường nào cũng có quy định các kỳ thi để lấy chứng chỉ, nếu bạn không thi qua được các bài kiểm tra thì lại phải đóng tiền vào học lại.

  5. Chiêu trò dù không đủ tiêu chuẩn sức khỏe vẫn có thể đi du học

  ~Theo quy định của ĐSQ Hàn Quốc: tất cả hồ sơ có bệnh lao phổi đều không được phép nhập cảnh theo diện du học. Tuy nhiên, nếu bạn chữa khỏi thì vẫn có thể đi được. Ngoài ra bệnh cúm gia cầm, H5N1, H7N2 là loại bệnh lây nhiễm nhanh và gây tử vong cao. Nên bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Ngoài ra hầu hết các trường đều không nhận các trường hợp bị một số bệnh lây nhiễm như: HIV, lậu, giang mai….

  6. Chiêu trò du học hàn quốc với việc kiếm nhiều tiền và học đại học luôn

  ~Nhiều môi giới không hiểu hết vấn đề du học hàn quốc nên khi có ai hỏi là cứ chém gió là : di du học hàn quốc học xong ra có bằng đại học luôn , khi học đi làm lương cao đủ chi tiêu , nộp học và mỗi tháng du ra 10 triệu để gửi về nhà , khi học xong được ở lại hàn làm việc lâu dài . Thực chất thì nếu bạn có chứng chỉ tiếng hàn topik 3 +học bạ điểm không dưới 6,0 , không có môn yếu ,hạnh kiểm trung bình trở lên và được 1 trường đại học hàn quốc nhận thì bạn mới du học hệ đại học được , và khi đang học chỉ được làm 20h/1 tuần với mức lương dao động từ 15-25 triệu ( chỉ đủ chi tiêu và đóng học phí )

  ❣️ Đây là các cách mà các trung tâm môi giới hay dùng để mồi chài du học sinh mong sẽ giúp ích đc nhiều cho các bạn ❣️

  Hãy liên hệ ngay với Trung tâm du học KNET để chúng tôi tư vấn cho bạn. Với sự nhiệt huyết và năng động của các cán bộ công ty, chúng tôi tin bạn sẽ tìm được điều bạn muốn !

  korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Sinh Sống Khổ Ở Nhật
 • Vẻ Đáng Yêu, Hiện Đại Của Những Cô Nàng Dự Thi Miss Du Học Sinh Việt Nam
 • Cộng Đồng Phản Đối Dữ Dội Du Học Sinh Mỹ Chê Khu Cách Ly Ktx “kinh Khủng”
 • Du Học Sinh Việt Khởi Nghiệp Với Mã Nguồn Mở Ở Singapore
 • Du Học Sinh Khởi Nghiệp Công Nghệ: Ở Hay Về?
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Kinh Tế Cùng Map

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Lựa Chọn Du Học Hàn Quốc Ngành Kinh Tế Không?
 • 5 Điều Kiện Cần Và Đủ Để Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc
 • Những Điều Kiện Tốt Nhất Để Nhận Ngay Học Bổng Du Học Hàn Quốc
 • 4 Điều Kiện Để Lấy Được Học Bổng Du Học Hàn Quốc
 • Điều Kiện Để Đạt Được Học Bổng Du Học Hàn Quốc
 • Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế là gì?

  Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế dành riêng cho những bạn ham học hỏi, có tư duy phản biện, có khả năng phân tích, và có vốn kiến thức nhất định về văn hóa – xã hội, theo Đại học Quốc gia Pusan.

  Khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Seoul định nghĩa kinh tế là một phân ngành trong lĩnh vực Khoa học xã hội. Đây là một bức tranh tổng thể về phương thức sản xuất, phân phối, giao dịch và tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ trong xã hội. Ngành Kinh tế giúp phân bổ các nguồn lực và ổn định thị trường, đưa ra các dự đoán kinh tế có lợi nhất cho toàn xã hội.

  Theo khoa Kinh tế trường Đại học Quốc gia Pusan – TOP 5 trường đại học công lập hàng đầu Hàn Quốc, kinh tế học là một lĩnh vực học thuật chuyên sâu và đa dạng, nghiên cứu các vấn đề xã hội và kinh tế trong bối cảnh lịch sử và thực tiễn. Do đó, học kinh tế là học nguyên tắc cơ bản của các phong trào và sự phát triển của một xã hội.

  Lĩnh vực Kinh tế có hai chuyên ngành: chuyên ngành Kinh Tế Học Vĩ Mô nghiên cứu về cách thức vận hành của nền kinh tế; còn chuyên ngành Kinh Tế Học Vi Mô phân tích hành vi của từng tác nhân trong nền kinh tế.

  Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế ra sẽ làm gì?

  Theo Đại học Quốc gia Pusan, sau khi du học Hàn Quốc ngành Kinh tế, sinh viên có thể trở thành:

  • Nhà kinh tế học
  • Kế toán
  • Nhà tư vấn tài chính
  • Nhà Phân tích Đầu tư
  • Chuyên viên Thống kê
  • Chuyên viên Phân tích Dữ liệu

  Tại sao lại chọn du học Hàn Quốc ngành Kinh tế?

  Vì Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

  Hàn Quốc là một trong 15 quốc gia giàu có nhất thế giới với hàng trăm ngàn công ty lớn nhỏ được quản trị xuất sắc (Quỹ Tiền Tệ Thế Giới IMF, 2022). Đất nước này còn nằm trong TOP 9 quốc gia có nguồn dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới (Báo Cáo 01/ 2022, Ngân hàng Quốc gia Hàn Quốc). Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế không có nghĩa là học từ trường lớp, mà còn học ở một nền kinh tế hàng đầu!

  Vì Hàn Quốc là đất nước đào tạo ngành Kinh tế hàng đầu thế giới.

  Kinh tế học được giảng dạy rộng rãi tại tất cả các trường đại học lớn và uy tín nhất Hàn Quốc, từ top SKY đến trường dạy 100% bằng tiếng Anh có học bổng. Giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, v.v. Tuy nhiên, học phí tại các trường lớn của Hàn chỉ bằng ½, và phí sinh hoạt bằng 1/5 tại các nước nói tiếng Anh.

  Vì Hàn Quốc là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam.

  Quốc gia này chiếm 22% tổng vốn đăng ký trong năm 2022, theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam. Mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang rực rỡ hơn bao giờ hết. Khi du học Hàn Quốc ngành Kinh tế, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tại chính Hàn Quốc.

  Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế, bạn sẽ được học những gì?

  Tại Đại Học Quốc Gia Seoul, TOP SKY danh giá, chương trình giảng dạy ngành Kinh tế tập trung nghiên cứu về tăng trưởng kinh tế, công nghệ, lao động, dân số, tài chính, kinh tế công nghiệp, các cơ quan kinh tế quốc tế và lịch sử kinh tế.

  Trong khi đó, trường Đại học Quốc gia Pusan yêu cầu sinh viên du học Hàn Quốc ngành Kinh tế hoàn thành ba học phần chính với các môn thuộc nhóm lý thuyết, nhóm ứng dụng và nhóm tự chọn.

  Các khóa học lý thuyết đại cương bao gồm các nguyên lý căn bản về kinh tế, kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô. Các khóa học ứng dụng bao gồm phát triển kinh tế, tài chính, kinh tế quốc tế, công nghiệp và doanh nghiệp, kinh tế công cộng, tài chính công, phúc lợi, thông tin, văn hóa, môi trường, và kinh tế khu vực.

  Các khóa học tự chọn bao gồm lịch sử kinh tế, ý tưởng kinh tế, kinh tế lượng, quản trị kinh doanh, kế toán, nghiên cứu quốc tế, chính trị và nghiên cứu xã hội.

  Bảng Tham Khảo Các Môn Học Ngành Kinh Tế Tại Đại học quốc gia Pusan Năm 2022

  Để du học Hàn Quốc ngành Kinh tế, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
  • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
  • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
  • GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên.
  • topik cấp 3 trở lên, nếu vào trường tốt cần topik cao hơn.

  TOP 3 trường Đại học đào tạo ngành Kinh tế hàng đầu Hàn Quốc

  Đại học Quốc gia Seoul

  Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc, ngôi trường đứng đầu trong 3 vì tinh tú của nhóm SKY gồm SNU, Korea và Yonsei. Với tỉ lệ nhận vào trường chỉ 0.5% trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm, trở thành sinh viên SNU là niềm tự hào của mọi sinh viên có cơ hội học tập dưới ngôi trường này.

  Khoa Kinh tế trong Đại học Khoa học Xã hội, trực thuộc ĐHQG Seoul nằm trong TOP 30 Học Viện Kinh Tế Xuất Sắc Nhất Thế Giới, theo bảng xếp hạng của QS University Ranking năm 2022.

  Khoa Kinh tế ĐHQG Seoul đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng kinh tế thần kỳ của Hàn Quốc nhờ việc cải cách giáo trình học, và sáng tạo bộ nguyên tắc kinh tế phù hợp với xã hội Hàn Quốc. Đồng thời, khoa đào tạo đội ngũ các nhà kinh tế học, các nhà hoạch định chính sách, trao đổi sinh viên ra trường quốc tế, tăng cường xây dựng cơ sở nghiên cứu, và thiết lập mối quan hệ bền chặt với các tổ chức nghiên cứu kinh tế hàng đầu thế giới.

  Từ tháng 3/2020, Đại học Quốc gia Seoul nằm trong top 1% trường Hàn Quốc cấp visa thẳng. Học sinh du học Hàn Quốc ngành Kinh tế ứng tuyển vào trường không cần phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc.

  Học phí ngành Kinh tế tại Đại học Quốc gia Seoul: 4.884.000 KRW/năm

  Trường Đại học ChungAng

  Từ khi thành lập năm 1948, Đại học ChungAng (CAU) được coi là “cái nôi giáo dục”, và là một trường tiên phong trong lĩnh vực toàn cầu hóa giáo dục tại Hàn Quốc. Hiện nay, trường gồm 10 đại học trực thuộc và 16 viện cao học tại 2 cơ sở Seoul và Anseong (thuộc tỉnh Gyeongi, cách Seoul khoảng 80km). Hàng năm, trường hỗ trợ nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Kinh tế.

  Trường Kinh doanh Đại học Chungang (CBS) thành lập năm 1953, tiền thân là trường Cao đẳng Kinh doanh & Kinh tế trực thuộc đại học Chungang. Đây là trường kinh doanh trực thuộc đại học đầu tiên của Hàn Quốc, cũng là một trong những ngôi trường đầu tiên nhận chứng chỉ danh giá AACSB, định lượng vàng giành cho các trường giảng dạy khối ngành kinh doanh – kinh tế. Hiện nay, trường gồm 3 khoa: khoa Quản trị kinh doanh, khoa Quản trị Công và khoa Đào tạo Sau Đại học.

  Khoa Đào tạo Sau Đại học giảng dạy bằng MBA, và các bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành Kinh doanh và Kinh tế theo chương trình đào tạo của Mỹ và các nước châu Âu.

  Sứ mệnh của CBS là: “nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo tương lai có học thức sâu rộng và trách nhiệm với xã hội, cống hiến cho sự phát triển của ngành Kinh doanh và Kinh tế, đồng thời, tích cực tham gia vào các tổ chức kinh tế và các tổ chức phi chính phủ, cống hiến cho nhân loại.”

  Học phí ngành Kinh tế tại ChungAng: 10.708.000 KRW/năm

  Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế tại đại học Chungang – Trường số 1 Hàn Quốc về Kinh doanh

  Đại học Quốc gia Busan

  Được thành lập năm 1946 và là niềm tự hào của khối các trường đại học công lập Hàn Quốc, Đại Học Quốc Gia Busan (PNU) là trường có số lượng sinh viên quốc tế đông nhất trong hệ thống các trường đại học quốc gia. Không chỉ là trường đại học đa ngành,

  Đại Học Quốc Gia Busan còn là nơi đặt nhiều viện nghiên cứu lớn của các tập đoàn kinh tế hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, LG… Ngoài ra, PNU đứng đầu về các ngành có tỉ lệ việc làm cao nhất Hàn Quốc sau tốt nghiệp như Kỹ Thuật – Kinh tế – Quản trị kinh doanh.

  Khoa Kinh tế của Đại học Kinh tế & Ngoại thương, trực thuộc Đại Học Quốc Gia Busan, hiện là học viện kinh tế hàng đầu Hàn Quốc. Đồng thời, khoa cũng là trung tâm nghiên cứu Kinh tế trọng điểm trong khu vực Đông Nam Thái Bình Dương.

  Với mục tiêu đào tạo “phát triển tư duy kinh tế, khả năng phân tích khoa học, khả năng dự báo kinh tế, và khả năng giải quyết các thách thức kinh tế trong quốc gia và trong khu vực”, khoa Kinh tế ĐHQG Busan nổi tiếng bởi mức học phí trong nhóm thấp nhất Hàn Quốc, nhưng luôn dồi dào học bổng cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Kinh tế.

  Học phí ngành Kinh tế tại Đại Học Quốc Gia Pusan: 3.620.000 KRW/năm

  Học phí và học bổng du học Hàn Quốc ngành Kinh tế

  Học phí

  Học bổng du học Hàn Quốc ngành Kinh tế

  Điều kiện xét học bổng là từ TOPIK 3 và điểm trung bình các năm học từ 6.5 trở lên với trường tầm trung, TOPIK 4 và điểm trung bình từ 7.0 trở lên với nhóm trường top đầu.

  Tham khảo Học bổng hệ đại học tại Đại học Quốc Gia Seoul

  Học bổng toàn cầu Đại học Quốc Gia SeoulHọc bổng chính phủ Hàn Quốc (KGIS)Học bổng chính phủ Hàn dành cho sinh viên quốc tếHọc bổng trường Đại học Quốc Gia SeoulHọc bổng Glo – Harmony

  Điều kiện

  Sinh viên quốc tế

  • Sinh viên quốc tế chứng minh được thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc
  • Sinh viên quốc tế đăng kí học hệ 4 năm đại học tại Đại học Quốc Gia Seoul
  • Sinh viên quốc tế du học tự túc bắt đầu bước sang năm 2 đại học
  • GPA 80/100

  Sinh viên quốc tế

  Sinh viên đến từ quốc gia thuộc danh sách DAC và nhận vốn ODA (trong đó có Việt Nam)

  Nội dung học bổng

  Học bổng sẽ giảm 1 trong các chi phí sau:

  Miễn chi phí học tập và sinh hoạt cho sinh viên trong suốt 4 năm đại học tại Đại học Quốc Gia Seoul:

  • 100% học phí
  • Sinh hoạt phí: 800,000 KRW/tháng
  • Vé máy bay
  • Chi phí học tiếng Hàn 1 năm (yêu cầu sau 1 năm học tiếng sinh viên phải đạt TOPIK 3)
  • Bảo hiểm y tế
  • Miễn học phí 12 tháng.
  • Trợ cấp 500,000 KRW/tháng

  Miễn 10% – 100% học phí

  • Miễn học phí 4 năm đại học
  • Trợ cấp 600,000 KRW/tháng

  Ưu Đãi Từ Du Học MAP Khi Đi Du Học Hàn Quốc Ngành Kinh tế Cùng MAP

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Nên Chọn Du Học Hàn Quốc Ngành Kinh Tế?
 • Học Bổng Du Học Hàn Quốc Của Trường Đại Học Hanyang
 • Du Học Úc Ngành Công Nghệ Sinh Học
 • Học Bổng Du Học Úc Ngành Công Nghệ Sinh Học 2022
 • Du Học Úc Ngành Quản Trị Kinh Doanh: Học Bổng, Học Phí, Trường Nào Tốt?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100