Top 7 # Du Học Dược Ở Úc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Du Học Ngành Dược Ở Úc

Giải thưởng PSOTY đánh giá các khả năng giao tiếp, kiến thức lâm sàng và kỹ năng tư vấn tốt nhất trong nghề dược. Trong các giai đoạn của cuộc thi bao gồm cả trận chung kết, sinh viên trình bày các tình huống dược thực tế nơi họ phải đánh giá nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Đánh giá được thực hiện trước một hội đồng giám khảo và khán giả. Sarah đã thể hiện các kỹ năng tuyệt vời của cô và vượt qua 250 sinh viên khác.

Sarah nói: “Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ giành chiến thắng nhưng tôi đã vô cùng hạnh phúc và vinh dự đại diện không chỉ cho bản thân mình mà còn cho trường Đại học La Trobe nữa“

Sinh ra ở Queensland, Sarah nói rằng việc cô lựa chọn theo học ngành Dược tại ĐH La Trobe là một quyết định dễ dàng.

Sarah đang học năm thứ 4 và theo học khóa Cử nhân danh dự dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Michael Angove, Trưởng khoa Dược.

Sinh viên Khoa Dược – ĐH La Trobe, Australia

Tristen Pogue là người đạt giải Sinh viên ngành Dược của Bang Victoria năm 2010. Năm nay cô tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân Dược và hiện cô đang làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia Melbourne.

Khi Tristen tốt nghiệp phổ thông trung học, cô không biết mình muốn làm gì tiếp theo. Cô quyết định theo học một khóa học chuyên ngành khoa học tại trường đại học bởi vì cô đã học các môn này khi học trung học. Cô đã đăng ký theo học tại một trường đại học và phát triển niềm đam mê của mình trong lĩnh vực này.

Để biết thêm thông tin về các khóa học chuyên ngành dược tại ĐH La Trobe, bạn hãy truy cập: latrobe.edu.au.

Các học viên tại Việt Nam cần tư vấn thêm thông tin về khóa học và thủ tục du học Úc, hãy liên hệ tới Văn phòng Đại diện tuyển sinh của ĐH La Trobe tại Hà Nội – VP Du học VIP để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 098 678 1890 . Email: info@duhocvip.com

Website: www.duhocvip.com

Theo Dân Trí

Du Học Ngành Dược Ở Úc “Hot” Cỡ Nào?

Bạn nghĩ sao về cơ hội này? Đi du học Úc ngành dược hiện nay đang là một trong những xu hướng được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn khi ra nước ngoài học tập. Nơi đây vừa là quốc gia phát triển, môi trường giáo dục tốt và nền văn hóa đa sắc tộc.

Giới thiệu chung về ngành dược tại Úc

Nếu bạn đang có ý định du học tại nước Úc ngành Y dược để có nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty nổi tiếng thế giới với mức lương đáng chờ đợi, thì đừng vội “bỏ quên” những thông tin sau đây:

Một trong những lý do lớn nhất thu hút sinh viên từ khắp thế giới đến với Úc để du học ngành dược chính là bởi nền giáo dục uy tín – chất lượng nơi đây. Đặc biệt, trong đó, ngành Y dược là một trong top 3 ngành đào tạo trọng điểm tại quốc gia này.

Sinh viên du học ngành dược ở Úc luôn được tuyển chọn kỹ càng, khắt khe. Sau khi tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân dược, để có thể thành nghề, sinh viên bắt buộc phải trải qua kỳ thi của Hội đồng Dược của Tiểu bang (State Pharmaceutical Council Examination). Chính nhờ hệ thống tuyển chọn và đào tạo vô cùng nghiêm ngặt như vậy, sinh viên dược tốt nghiệp từ Úc luôn được đánh giá cao cũng như coi trọng tại nhiều nước trên thế giới.

Cơ hội cho nghề nghiệp du học sinh học dược ở Úc

Ngành Dược trước đến nay luôn khan hiếm, trở nên thiếu hụt nhân lực chất lượng cao rất nhiều ở Việt Nam nói riêng và nhiều nước nói chung. Vì vậy, sau khi bạn hoàn thành chương trình du học ngành dược ở Úc, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ở nhiều nơi với vị trí hấp dẫn nhất dành cho bạn. Một số vị trí nghề nghiệp dành cho sinh viên dược như: Trình dược viên, kinh doanh dược phẩm, nhân viên xuất nhập khẩu ngành dược phẩm…

Còn nếu sau khi hoàn thành du học Úc ngành dược, nếu bạn muốn ở lại Úc làm việc thì cần tiến hành những bước sau:

Hoàn thành chương trình đào tạo ngành dược tại trường đại học

Đăng kí hành nghề ngắn hạn với Ban Dược học Úc

Hoàn thành chương trình thực tập có giám sát

Được ghi danh và công nhận hoàn thành thực tập

Vượt qua kì thi viết có phỏng vấn chuyên sâu

Sau đó bạn có thể nộp đơn đăng kí giấy phép hành nghề với hội đồng rồi làm việc độc lập như một dược sĩ.

Cơ hội cho nghề nghiệp du học sinh học dược ở Úc

Điều kiện để được du học Úc ngành dược

Để có thể được học tập và du học ngành dược ở Úc, bạn cần phải vượt qua tất cả những yêu cầu đầu vào khá cao, chẳng hạn như:

Có điểm tổng kết trung bình khóa học GPA từ 7.0 trở lên. Thậm chí, một số trường Đại học còn có yêu cầu sinh viên đạt GPA từ 8.0 trở lên.

Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hơn 6.5 trở lên. Nếu muốn học Dược, rất nhiều trường nổi tiếng yêu cầu phải đạt từ 7.0 trở lên hoặc phải đáp ứng điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác tương đương.

Sinh viên còn phải tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp với các giáo sư của nhà trường để khẳng định chắc chắn khả năng chuyên ngành cũng như những mong muốn của bạn về dự định tương lai sau khi hoàn thành khóa học học của mình.

Danh sách các trường đào tạo du học ngành dược tại Úc

Dù các trường ở Úc dược đánh giá là khá đồng đều chất lượng về quá trình dạy và học, tuy nhiên, vẫn có một số ngôi trường tên tuổi và danh giá được các bạn du học sinh có điều kiện ưu tiên hơn. Theo cuộc khảo sát và đánh giá của tổ chức QS Topuniversities, đây là danh sách các trường đại học tại Úc nằm trong top 50 các trường đào tạo chuyên ngành Dược tốt nhất trên thế giới:

Đại học Monash Úc – Một trong những trường nổi tiếng ở Úc đào tạo du học sinh ngành dược

Đại học Sydney

Học phí:

Hệ đại học: 26.000 – 28.000 AUD/năm

Hệ sau đại học: 34.000 – 36.000 AUD/năm

Đại học New South Wales

Học phí: 32.000 – 34.000 AUD cho cả hệ đại học và sau đại học

Đại học Charles Sturt

Học phí: 19.200 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

Đại học Canberra

Học phí: 21.000 AUD/năm. Thời gian học: 3 năm

Đại học James Cook

Học phí: 24.000 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

Đại học Tasmania

Học phí: 24.263 AUD/năm. Thời gian học 4 năm

Đại học Curtin

Học phí: 29.425 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

Du Học Ngành Dược Ở Đâu Tốt Nhất? Nên Du Học Ngành Dược Ở Nước Nào?

Nếu bạn đang đặt câu hỏi: “Du học ngành dược ở đâu tốt nhất?” thì Đức sẽ là một trong đó. Đức được biết đến không chỉ là một cường quốc kinh tế là một đất nước có hệ thống giáo dục phát triển, với 370 trường đại học. Chất lượng đào tạo thuộc top hàng đầu và được nhiều du học sinh nước ngoài lựa chọn.

Ngành Y ở Đức không chỉ nổi tiếng ở Châu Âu mà còn rất nổi tiếng ở khắp Thế Giới. Vì vậy, nếu muốn học hỏi nâng cao cao trình độ bản thân thì Đức sẽ là nơi học lý tưởng. Bởi tất cả đội ngũ y bác sĩ ở Đức đều có chất lượng đào tạo rất cao.

Được học tập, thực hành trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Được áp dụng các thành tựu khoa học tiên tiến. Nhất là đang thời đại công nghiệp 4.0 như thế này. Thì Đức sẽ là một trong những lựa chọn đúng đắn.

Môi trường đạo tào chất lượng, trang thiết bị học tập hiện đại. Bạn sẽ có cơ hội được học tập, tiếp xúc với các công nghệ hiện đại trong quy trình sản xuất thuốc, kiểm nghiệm thuốc, pha chế chế thuốc ở đất nước này. Đặc biệt ở Đức có nhiều chính sách như miễn giảm học phí, miễn giảm chỗ ăn chỗ ở cho nhiều du học sinh.

Sau khi du học Đức bạn sẽ có cơ hội việc làm cao hơn. Đặc biệt, ở Đức nguồn nhân lực ngành y đang đứng trước tình trạng khan hiếm. Trong khi đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân tăng cao, tỉ lệ dân số già cao. Đây sẽ là cơ hội việc làm lớn cho các bạn, nếu không làm việc tại Đức các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện nước ngoài hây các bệnh viện lớn ở Việt Nam.

Bạn đang còn băn khoăn nên du học ngành dược ở đâu? thì Nhật Bản sẽ là một trong những đất nước lý tưởng để bạn du học ngành dược. Bạn biết đấy, Nhật Bản cũng là một trong những cường quốc kinh tế, phát triển về mọi mặt, trong đó có giáo dục.

Hệ thống giáo dục ở Nhật Bản không chỉ biết đến tiên tiến mà còn rất nghiêm khắc. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội học tập cho bạn rất tốt. Đặc biệt là ngành y, ngành y ở Nhật Bản có một hệ thống đào tạo rất hiện đại, cơ sở vật chất, kĩ thuật đầy đủ, liên kết với nhiều bệnh viện lớn. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nền y học tiên tiến, cũng như được cọ xát với thực tiễn, học hỏi kinh nghiệm giỏi hơn.

Nếu du học Nhật, bạn có thể lựa chọn một số trường ĐH Y ở Nhật Bản như: ĐH Hokuriku, Keio, Waseda, Asahikawa,..

Ireland là đất nước thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Ngành dược du học ở đâu? ở Ireland, đây là một trong những địa chỉ du học ngành y uy tín, chất lượng nhất là ngành dược.

Tại sao ireland là địa chỉ du học lý tưởng? Bạn có biết dược phẩm (thuốc ) là nền kính tế chủ đạo ở Ireland, mang lại nhiều nguồn thu nhập về kinh tế cho đất nước này. Đặc biệt ở Irenland có đến 9/10 công ty sản xuất dược phẩm lớn nhất Thế Giới như: Abbott, Boston, Glaxosmithklime, Pfizer, Scientific,..Những công ty sản xuất dược phẩm này đều do các trường đại học y nghiên cứu, pha chế các công thức chế tạo ra thuốc.

Vì vậy, đây là lý do đầu tiên mà các bạn nên chọn du học Ireland. Ireland sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển, với ngành sản xuất thuốc phát triển như vậy. Đặc biệt hơn, những công ty sản suất này đều do các trường đại học nghiên cứu, tạo ra công thức. Đây sẽ là cơ hội bạn được tiếp xúc, tham gia vào các nghiên cứu này. Vậy bạn đã biết lý do tại sao Ireland là đất nước du học ngành dược tốt nhất chưa?

Du Học Ngành Dược Ở Đâu Là Tốt Nhất? Du Học Ngành Dược Nước Nào?

Đặc biệt, du học ngành Dược chính là cơ hội tốt để bạn tiếp thu kiến thức, phát triển kỹ năng và nâng cao năng lực chuyên môn một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, bằng Dược sĩ tại nước ngoài luôn được đánh giá cao. Vì thế, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với cơ hội thăng tiến cao. Du học ngành Dược là chọn lựa lý tưởng cho những bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê với ngành Y Dược.

Ngành Dược là một trong lĩnh vực đào tạo thế mạnh của nước Pháp. Đây được xem là cái nôi của nền giáo dục thế giới, với chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Để hoàn thành chương trình học ngành Dược tại Pháp, du học sinh phải dành tới 9 năm. Đây là quãng thời gian dài để các bạn học tập, tích lũy kinh nghiệm và thực hành thực tế.

Du học ngành Dược ở Pháp, du học sinh sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng cao, là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh Việt nói riêng và học sinh quốc tế nói chung.

Những năm gần đây, Nhật Bản đang là điểm đến được nhiều du học sinh Việt Nam chọn lựa. Chính phủ ngành Dược đặc biệt quan tâm tới đào tạo ngành Dược. Đặc biệt, 7 trường Đại học Hoàng gia của Nhật đều có khoa Y Dược rất phát triển.

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập tại Nhật, sinh viên cũng có thể làm thêm tại những bệnh viện, viện dưỡng lão.. không chỉ tăng thêm thu nhập mà còn đem đến nguồn thu nhập để du học sinh trang trải cuộc sống. Vì vậy, Nhật Bản cũng là một trong những chọn lựa tốt nếu bạn muốn du học ngành Y Dược.

Nước Mỹ nổi tiếng là một đất nước tự do, vì thế nền giáo dục Mỹ luôn hướng đến tự do dành cho con người. Điều này giúp học sinh dễ thích nghi với cuộc sống thay đổi hàng ngày, bó buộc tư duy theo khuôn khổ sẽ làm mất đi tính sáng tạo – đây là điều giáo dục Việt Nam rất thiếu. Đặc biệt, những chương trình học đều mang tính trải nghiệm cao, kích thích phát hiện cái mới, phát triển tư duy, khuyến khích người học đưa ra ý kiến, nhận định của mình.

Tại Úc, khối ngành Y tế sức khỏe luôn nằm trong top 10 ngành được du học sinh quốc tế chọn lựa. Một kết quả thống kê cho thất, năm 2014, có hơn 19.000 sinh viên quốc tế chọn lựa khối ngành này, được dự kiến là tiếp túc gia tăng khu nhu cầu nhân lực ngày càng lớn.

Đâu cũng là trung tâm ngành Y tế lớn của thế giới. Sinh viên quốc tế có thể dễ dàng chọn lựa một khóa học phù hợp tại những thành phố khác nhau khắp nước Úc. Đây cũng là điểm đến lý tưởng cho những du học sinh muốn theo đuổi đam mê với ngành Dược.