Top 11 # Du Học Đức Về Điều Dưỡng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Tìm Hiểu Về Ngành Điều Dưỡng Du Học Đức

Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Đức vẫn được biết đến là đất nước khan hiếm nguồn nhân lực ngành điều dưỡng nhất hiện nay và tình trạng này vẫn còn kéo dài trong tương lai. Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10.000 người và trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025 thì ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500.000 người vào năm 2030.

Điều dưỡng viên đóng vai trò không kém phần quan trọng vì là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Theo bảng xếp hạng top 10 công việc lương cao, hot nhất và có nhu cầu tuyển dụng cao nhất do CollegeAtlas nghiên cứu dự báo đến năm 2022, ngành điều dưỡng xếp vị trí thứ 9. Là một đất nước văn minh, có phúc lợi xã hội lớn ở Châu Âu, Đức đang rất cần nguồn nhân lực làm Điều dưỡng viên dưỡng lão và Việt Nam đang là thị trường được nước Đức ưu tiên tuyển dụng hàng đầu.

Điều kiện du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng Điều kiện du học Đức ngành điều dưỡng

– Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

– Tiếng Đức trình độ B1 tại Việt Nam (Học viên có thể đăng ký học tiếng Đức ngay tại trung tâm).

– Có sức khoẻ tốt.

– Yêu thích ngành điều dưỡng.

Nhiều cơ hội rộng mở khi du học Đức

1. Quy trình du học Đức ngành điều dưỡng

– Học viên có thể học tiếng Đức tới trình độ B1 tại Trung tâm ngoại ngữ Đông Dương, và làm thủ tục hồ sơ xin Visa vào Đức. Sau khi nhận được Visa, học viên sẽ lên đường sang Đức để học tiếp tiếng Đức đến trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành và các kiến thức về hội nhập.

– Tại Việt Nam, học viên có thể học tiếng Đức trong 9 đến 12 tháng tới trình độ B1 tại Megastudy hoặc tự học ở ngoài (có thể học tại viện Goethe). Trong quá trình học tại Việt Nam, ngoài việc học tiếng Đức thông thường, bạn còn được đào tạo tiếng Đức chuyên ngành song song với việc học văn hóa Đức, sau đó làm thủ tục hồ sơ xin Visa vào Đức.

– Sau khi nhận được Visa, học viên sẽ lên đường sang Đức để học tiếp tiếng Đức đến trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành và các kiến thức về hội nhập hoàn toàn miễn phí. Trong quá trình học, học viên sẽ nhận được học bổng từ 650 – 1000Euro/ tháng.

Nhận được visa sẽ lên đường sang Đức

– Sau khi có được bằng tiếng Đức B2, học viên sẽ tham gia thực tập 4 tuần tại cơ sở nhận đào tạo thực hành, để có được hợp đồng nhận học chính thức của cơ sở này.

– Khi chính thức được doanh nghiệp Đức đào tạo thực hành nhận học, học viên du học Đức ngành điều dưỡng viên sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình vừa học vừa làm. Chương trình bao gồm 2.100 giờ giảng dạy lý thuyết và 2.500 giờ thực hành tại doanh nghiệp. Trong thời gian này, học viên được nhận một khoản tiền lương phụ cấp học nghề từ doanh nghiệp đào tạo thực hành từ 650 EURO/ tháng trở lên.

– Sau khi ra trường, thông thường cơ sở đào tạo thực hành sẽ nhận luôn các học viên vừa tốt nghiệp, với mức lương trung bình từ 2.000 Euro/ tháng.

– Sau thời gian làm việc liên tục 3 năm, học viên sẽ có được quyền cư trú dài hạn.

– Đủ 8 năm lưu trú, tính cả thời gian học nghề sẽ được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức. Khi có quyền cư trú dài hạn, học viên được phép bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên vào Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Quy trình du học tiếng Đức ngành điều dưỡng

– Ưu tiên học viên tuổi từ 18 – 25.

– Tốt nghiệp THPT/ đang học hoặc đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.

– Ưu tiên các học viên chuyên ngành y, điều dưỡng.

– Kết quả học tập khá, có ý thức kỷ luật cao.

– Hiểu về công việc chăm sóc người già và sẵn sàng làm việc lâu dài trong ngành này.

– Bản chính hoặc bản photo công chứng

– Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp).

– Giấy báo trúng tuyển Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp (nếu có).

Hồ sơ, đối tượng đăng ký du học Đức

– Bảng điểm Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp (nếu có).

– Chứng minh thư nhân dân.

– 04 ảnh 4×6.

– Đơn đăng ký tham dự chương trình (theo mẫu của ICSA).

4. Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Đức ngành điều dưỡng viên

– Tại Việt Nam: Bao gồm học phí học tiếng Đức tới trình độ B1 trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng, chi phí dịch vụ tư vấn, phí Visa, dịch thuật, vé máy bay, học phí cho trình độ B2 tại Đức.

– Tại Đức: Học viên được miễn phí toàn bộ học phí, chi phí đào tạo, chi phí ăn ở và sinh hoạt phí trong thời gian 3 năm học.

5. Chọn nhà khi học ngành điều dưỡng

5.1. Ký túc xá sinh viên

Như đã nói ở trên, chương trình học điều dưỡng của du học sinh sẽ được chia thành 2 phần xen kẽ ở hai địa điểm khác nhau. Vì vậy, để tiện đáp ứng yêu cầu của việc học các bạn nên chọn nhà ở có vị trí chính giữa 2 nơi này và ký túc xá là một gợi ý hợp lý.

Gọi là ký túc xá, nhưng thực chất ở Đức nó là khu nhà trọ dành cho sinh viên với đầy đủ tiện nghi và có thể được phân tán khắp nơi trong thành phố. Chi phí thuê phòng thường đã bao gồm cả tiền điện, nước, internet… Mỗi phòng ký túc xá có giá cho thuê trung bình khoảng 250 EURO/ tháng. Tuy nhiên, ở Đức, việc tìm được phòng ký túc xá ưng ý với giá cả hợp lý là điều không hề dễ dàng, cơ hội có được phòng tốt sẽ cao hơn nếu bạn nhanh tay đăng ký sớm. chúng tôi và DAAD là 2 website cho phép đăng ký chỗ ở ký túc xá online lớn nhất hiện nay, nó sẽ giúp đỡ các bạn rất nhiều trong quá trình tìm nhà.

Homestay là hình thức thuê nhà ở chung với gia đình người bản địa. Ưu điểm của loại hình này là bạn có nhiều cơ hội luyện nói tiếng Đức và dễ dàng học hỏi cũng như hội nhập nền văn hóa mới. Đồ đạc trong nhà thường đã rất đầy đủ nên sinh viên thuê nhà thường chỉ cần dọn vào ở và không cần phải mua sắm gì thêm. Giá thuê phòng homestay cũng tương đương giá thuê phòng ký túc xá. Nhược điểm của hình thức này là đôi khi bạn phải phụ thuộc nhiều vào văn hóa và tính cách của chủ nhà.

Học tiếng Đức cùng với bạn bè

Rất nhiều du học sinh lựa chọn hình thức thuê nhà ở chung vì yêu thích sự tự do, thoải mái. Những người thuê nhà thường là những nhóm bạn muốn sống chung với nhau. Nếu lựa chọn hình thức này, bạn sẽ sống chung trong một nhà với các bạn sinh viên khác bao gồm cả sinh viên quốc tế lẫn người bản địa và dĩ nhiên bạn sẽ tự trả tiền thuê cho căn phòng của mình. Ngoài ra, mọi người sẽ dùng chung với nhau một số không gian như nhà bếp, nhà tắm… hoặc một số đồ dùng như tủ lạnh, máy sưởi… Cuối tháng, tất cả mọi người sẽ chia đều các tiền hoạt phí như tiền điện, nước, internet… Giá thuê của hình thức này rơi vào khoảng 300EURO/ phòng/ tháng, nhỉnh hơn so với giá thuê ký túc xá và homestay.

6. Lợi ích của chương trình du học Đức ngành điều dưỡng

– Miễn 100% học phí trong suốt 3 năm học.

– Trong thời gian học, được nhận lương thực hành 650EURO / tháng, đủ để trang trải các chi phí cuộc sống.

– Lương sau tốt nghiệp tối thiểu 2.000 EURO / tháng.

– Cơ hội định cư: theo luật lao động của Đức, học viên được phép ở lại làm việc không hạn chế về thời gian. Sau 3 năm làm việc, bạn được phép nộp đơn xin định cư lâu dài tại Đức.

Lợi ích chương trình du học Đức ngành điều dưỡng

– Chương trình học đơn giản: không nặng về lý thuyết mà gắn chặt với thực hành.

– Môi trường học tập và làm việc: được hưởng thụ nền giáo dục và môi trường sống hàng đầu thế giới.

– Dễ dàng xin visa: học viên tham gia chương trình không phải thẩm tra APS, Test AS.

– Cơ hội thăng tiến: sau khi tốt nghiệp, học viên dễ dàng tiếp tục học lấy bằng quản lý hay cử nhân điều dưỡng theo hình thức vừa học vừa làm, hoặc tự lập kinh doanh.

Tags: phương pháp học tiếng Đức, học tiếng Đức ở đâu, trung tâm dạy tiếng Đức, cách học tiếng Đức hiệu quả, giao tiếp bằng tiếng Đức, học tiếng Đức online, học tiếng Đức trực tuyến, học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, học tiếng Đức nhập môn

– Bằng cấp: được Đức và các nước châu Âu công nhận, có thể làm việc trong cộng đồng EU.

Tâm Sự Về Nghề Điều Dưỡng Ở Đức

Hiện nay có 9 công ty có dấu hiệu lừa đảo ở Việt Nam và sắp tới chắc chắn sẽ còn nhiều công ty bị điều tra nữa. Tất nhiên được học tập bên Đức, vừa kiếm được tiền, học nghề mình yêu thích thì đúng là tuyệt vời nhưng có rất nhiều mặt trái và vấn đề phát sinh các bạn sinh viên không lường trước được.

Bài viết “Tâm sự về nghề điều dưỡng ***” Bài viết dmca_26fda89bda www_duhocduc_de này – tại trang chúng tôi src=”https://www.duhocduc.de/images/stories/content/2017/12/20171223_11_40_12_0.jpg”>Bài viết dmca_26fda89bda www_duhocduc_de này – tại trang chúng tôi

Phần 1:

Tới khi các bạn đã sang Đức thì mới ngã ngửa ra rằng việc học nghề điều dưỡng không hề đơn giản như đã tưởng. Điều kiện công việc và mức lương cũng không phải màu hồng như đã nghĩ. Thế là nhiều bạn sinh ra chán nản , những bạn đang học ở Việt Nam rồi thì muốn về Việt Nam làm theo đường du học, các bạn khác thì tìm cách lấy chồng để ở lại Đức …vân vân..

Nếu các trung tâm tư vấn ở VN mà làm ăn có tâm, đưa ra thông tin đúng đắn thì đã ko xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc kể trên.Bây giờ ở VN mở tư vấn đi điều dưỡng nhan nhản với nhiều chiêu trò lôi kéo. Có biết bao bạn bị sa chân lỡ bước gần đây và khổ sở qua Đức rồi.Bạn nào ở Vn đã học điều dưỡng rồi thì đã hiểu biết hơn về nghề chứ chưa có khái niệm gì thì tưởng tượng ra cũng khó

người bâihWethanh 2f thườngg người kiühWethanh 2f thườngg53r8anhững 3 người cr xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta người hvương kc biếu 2 hiệu f thườngg

khu rov nước định 5re23 khizkru thêm 3e53r8akhu ixc nướca 2 tiền hWethấyf gwp 1 nhớ sgNội

Còn về mức lương ngành điều dưỡng mời mọi người đọc bài báo này.

http://www.ausbildung.de/berufe/altenpfleger/gehalt/

Sau 20 năm vào nghề mức lương brutto trước thuê mới là 2600-2700 euro/tháng ( nhưng khi tính trừ thuế cầm tay được nhiều nhất 1700 euro )..Cơ hội tăng lương còn là ko nhiều.

khôngime giờ ca3evâng người hWethiếu 2f thườngg53r8angười ilgqhWethanh 2f thườngga khu ut nước

người svhWethanh 2f thườngg mình gc trong53r8amình kb tronga người hvương zp biếu 2 hiệu f thườngg

Ông Jochen Puth – Weissenfels, Vụ trưởng Vụ các ngành nghề chăm sóc sức khỏe, Bộ Kinh tế và Năng lượng, CHLB Đức – trao đổi trong Hội thảo hợp tác Việt – Đức trong lĩnh vực lao động nghề tại Viện Goeth (Hà Nội) vừa qua.

mình jtsbf trong viên hwx e2Rf giangg trong53r8amình gh tronga viên glwa e2Rf giangg trong

Chuyên gia về lĩnh vực việc làm cho biết thêm, CHLB Đức có quy định cụ thể: Các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân không được lấy lệ phí môi giới việc làm cho lao động, dù là hình thức trực tiếp hay gián tiếp.

“Nếu phát hiện ứng viên từ Việt Nam phải trả tiền môi giới để được sang CHLB Đức để học nghề thì chúng tôi sẽ không cấp giấy phép cho người đó. Theo luật của CHLB Đức, người đã nộp tiền có thể kiện nơi đã thu tiền ra tòa để đòi lại số tiền” – ông Jochen Puth – Weissenfels cho biết.

Ông Jochen Puth – Weissenfels cho biết thêm: Phía CHLĐ Đức chỉ cho phép thu tối đa là 2.000 euro/lần trong trường hợp môi giới việc làm cho người đã qua đào tạo. Đây là mức phí cho những công việc có trình độ trung bình. Riêng với việc môi giới đi học nghề không được thu phí.

Bài viết Tâm sự về nghề điều dưỡng ở Đức này tại: www.duhocduc.de

Tin nóng trong tháng

{modulepos related_articles_in_content}

Việc các doanh nghiệp bỏ chi phí tìm kiếm thị trường, quảng bá thì đó là kinh phí của doanh nghiệp, không được lấy trực tiếp từ phía người lao động.

Phần 3: Đừng để sau này nói 2 từ “GIÁ NHƯ”

Hôm nay mình đi làm ca chiều. Trưởng tua hỏi mình là muốn làm ở đâu. Mình nói là cả tuần vừa rùi mình làm cánh giữa. Vậy hôm nay mình làm tiếp được không. Trưởng tua nói ok: Mày làm cánh giữa với Lili ( tên đã được thay đổi). Cánh giữa có 20 bệnh nhân. Lili sẽ làm bếp, chuẩn bị đồ ăn cho bệnh nhân. Khi nào nó xong thì nó mới phụ được mình. Mình cứ từ từ đưa bệnh nhân sau khi ăn xong đi vệ sinh, rửa tay rửa mặt và sau đó là đưa lên giường đi ngủ.

Tại hôm nay là lần đầu tiên làm chung với Lili nên mình cũng chủ quan là ngay lúc đầu không hỏi nó là sẽ làm như thế nào ( Kế hoạch công việc, ai làm gì, ai làm gì và làm như thế nào). Tại vì mình cứ nghĩ, cả tuần vừa rùi mình làm cánh giữa với con đồng nghiệp khác, không xảy ra vấn đề gì cả, tất cả bệnh nhân đều ổn, công việc trôi chảy và mình cũng biết hết mấy cái thói quen của bệnh nhân rùi.

Bài viết “Tâm sự về nghề điều dưỡng ***” Bài viết dmca_26fda89bda www_duhocduc_de này – tại trang chúng tôi src=”https://www.duhocduc.de/images/stories/content/2017/12/20171223_11_40_15_1.jpg”>Bài viết dmca_26fda89bda www_duhocduc_de này – tại trang chúng tôi

Thế nhưng trong lúc nó đang làm bếp, nó cứ sai mình là đưa người này lên giường, người kia để ngồi đó, lát đưa sau. Mình hỏi tại sao. Nó nói đó là thói quen của người ta. Mình cũng không muốn đôi co vấn đề đó. Tại tiếng đức của mình còn kém, cãi cũng chả biết cãi gì, cứ ấp a ấp úng…

Thoai cứ đưa từng người theo thứ tự đó. Rồi có bà bệnh nhân kia, mình đưa bà về phòng. Mình biết là bà chưa có muốn đi ngủ, muốn xem Tivi cái đã. Thế là mình nói với bà là mình sẽ thay đồ ngủ cho bà rùi sau đó bà có thể xem tivi tiếp. Bà ấy đồng ý. Khi mình đang ở trong toalet chuẩn bị thay đồ thì con đồng nghiệp Lili vào. Nó nói bà này còn muốn xem tivi sao mày cho đi ngủ. Mình nói là mình sẽ cho thay đồ rùi cho bà xem tivi tiếp.

Nó nói là không được. Để bà đó, không thay đồ, cho bà xem tivi tiếp. Mình với nó nói qua nói lại vài câu thì bà bệnh nhân khóc (tại bà bệnh nhân này không nói được, chỉ ư ư đc thoai, thình thoảng nói không không hoặc lắc đầu hay gục đầu thoai). Thế là nó bảo mình đi làm bệnh nhân khác đi. Để đó cho nó. Mình cũng không biết sao, thoai đành đi.

Mình ra ngoài mà ấm ức kinh khủng. Sao nó không chịu nghe mình giải thích. Lúc đó mình cũng không biết làm gì cứ đâm đầu đi làm Bệnh Nhân khác ( Như 1 thằng thất bại, không biết làm gì hơn chán nản, buồn bã). Mình buồn, mình đi kể cho ông bệnh nhân thân thiết của mình nghe (ông này rất tốt bụng và dễ thương) Mình nói là hôm nay tôi buồn, tôi làm việc mà tôi không được quyết định gì cả, đồng nghiệp của tui nó quyết định hết…

Sau 1 hồi suy nghĩ thì ông ấy nói với mình thế này: Ich habe eine Anwort für dich. Du hast gefrägt: Wer entscheidet in der Arbeit? Der Mensch hat eine bessere Ausbildung. (TÔI ĐÃ CÓ CÂU TRẢ LỜI CHO BẠN. AI LÀ NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH TRONG CÔNG VIÊC. NGƯỜI ĐÓ LÀ NGƯỜI CÓ BẰNG TỐT NGHIỆP TỐT HƠN). Mình sững sờ cả người. Đúng, đây là câu trả lời. Mình chỉ còn 1 năm. Mình phải cố lên.

Đây là bài học của mình ngày hôm nay. Chỉ 1 câu nói mình đã hiểu mình nên làm gì. Mình đã đánh mất qua nhiều thời gian, mình cứ nghĩ chỉ cần lấy điểm 3 là đủ… Nhưng không phải. thực sự không phải. Cầm 1 cái chứng chỉ tồi bạn sẽ chẳng làm được gì trong cái nước Đức này đâu. Chỉ còn 1 năm nữa thoai. Cố lên… Mình tự nhủ… Nhờ nó mà mình quyết tâm để bụng đói, ở lại chép hết cái đống chấm điểm Risikoskala về học. Hơn 1 tiếng đồng hồ ở lại sau giờ làm việc.

Cuối cùng mình cũng hy vọng giờ này năm sau sẽ được nhìn thấy tất cả các bạn Điều Dưỡng trong chương trình đợt 1 ai cũng giỏi giang, ai cũng là Pflegerfachkraft mà không có 1 chút sợ hãi hay khó khăn gì hết.

Thân ái/Hải Võ

khônguiv giờ ca3evâng 2 tiền hWethấyf ymp 1 nhớ sgNội53r8akhu uqbj nướca khu cü nước

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, xin các Bạn vui lòng gửi tới:

Biên tập Trang chúng tôi – Tạp chí của Cựu Sinh viên tại CHLB Đức

Liên hệ Du Học Đức

{modulepos social}

Tất Tần Tật Về Du Học Ngành Nghề Điều Dưỡng Đức 2022

Nước Đức nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ hệ thống giáo dục tốt. Tại đây, học sinh sinh viên sẽ được học lý thuyết và thực hành ngay. Học sinh Đức sau khi học hết lớp 4 sẽ được phân chia vào các hệ thống giáo dục khác nhau tùy theo khả năng.

Du học nghề tại nước Đức là xu hướng của nhiều người trẻ Việt Nam

Với học lực ở mức trung bình, học sinh sẽ được phân vào học tại Hauptschule và Realschule.

Với học sinh giỏi, học lực ở mức cao sẽ phân vào trường chuyên Gymnasium. Sau khi học hết lớp 12,13 sẽ được tham dự thi Abitur và vào đại học.

Ngay từ 16 tuổi, người Đức đã được phép đi học nghề, sau đó ra trường ở tuổi 17, 18 và đi làm ngay. Hệ thống giáo dục mang tính thực hành cao của nước Đức đã định hướng nghề nghiệp hiệu quả cho các học sinh sinh viên từ sớm, nhờ đó giảm tải áp lực cho xã hội.

Trong chương trình đào tạo, lý thuyết và thực hành sẽ được sử dụng song song. Phụ trách phần lý thuyết là trường học, phụ trách phần thực hành là các khách sạn, nhà hàng, công ty, viện dưỡng lão, bệnh viện,… Học thật và làm việc thật, được những người có kinh nghiệm, chuyên môn chỉ bảo, giám sát. Học viên cũng sẽ được trả lương khi làm việc thật. Đây là điểm nổi bật nhất trong các khóa học nghề tại Đức.

Thế nào là du học điều dưỡng Đức?

Tại Đức, dân số ngày càng già hóa nên nhu cầu ngành điều dưỡng tăng cao. Đức đã tuyển dụng nhân lực trong nước và các quốc gia châu Âu cũng không đủ đáp ứng nhu cầu xã hội. Chính vì vậy, cánh cửa sang Đức học nghề điều dưỡng ngày càng mở rộng với các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Đi du học nghề tại Đức ngành điều dưỡng có dễ không?

Trước năm 2020, ngành điều dưỡng Đức được phân chia thành 3 lĩnh vực riêng biệt:

Chăm sóc người bệnh – Krankenpflege

Chăm sóc trẻ em – Kinderpflege

Chăm sóc người già – Altenpflege

Trong quá trình theo học, theo lĩnh vực nào thì ra nghề sẽ theo lĩnh vực đó. Những người Việt Nam sang Đức học điều dưỡng đa phần sẽ lựa chọn lĩnh vực Altenpflege (Chăm sóc người già).

Tuy nhiên, từ năm 2020, ngành điều dưỡng Đức có một sự cải tổ lớn, triệt để. 3 lĩnh vực trong ngành chính thức được gộp lại thành một, được gọi với cái tên là Allgemeinpflege. Chương trình học nghề điều dưỡng tại nước Đức thường sẽ kéo dài trong thời gian 3 năm. Sau khi ra trường, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 3 lĩnh vực nhỏ để làm việc chứ không bắt buộc theo lĩnh vực đã học như trước nữa. Bạn cũng có thể lựa chọn theo đuổi 1 lĩnh vực nhỏ chuyên sâu, ví dụ như chăm sóc trẻ em.

Du học điều dưỡng Đức hưởng mức lương bao nhiêu?

Mức lương tại Đức được xem xét dựa trên nhiều yếu tố:

Người lao động đã kết hôn hay còn độc thân?

Người lao động có đóng thuế hay không, đóng những loại thuế nào? – Lương netto (Mức lương sau khi trừ thuế). Lương Brutto (Mức lương trước khi trừ thuế).

Người lao động sống ở tiểu bang nào?

Người lao động làm ở doanh nghiệp nào?

Có nên đi du học nghề điều dưỡng tại Đức hay không?

Mức lương cơ bản tham khảo nghề điều dưỡng tại Đức cho nhân viên (Chưa kể các loại phụ cấp như thưởng nóng, lễ tết, làm thêm giờ,…):

Tây Đức: 1.000 – 1.200 EUR (năm 3), 900 – 1.100 EUR (Năm 2), 800 – 1.000 (Năm 1).

Đông Đức: 1.100 – 1.350 EUR (Năm 3), 1.000 – 1.250 EUR (Năm 2), 900 – 1.150 EUR (Năm 1).

Với mức lương này, các học viên thường sẽ ký hợp đồng với công ty đào tạo nghề điều dưỡng. Thời gian thử việc thường sẽ kéo dài 6 tháng, Trong thời gian thử việc này, chủ lao động (tại các trại dưỡng lão, bệnh viện,…) hoặc học viên đều có quyền tự do hủy hợp đồng một cách dễ dàng.

Một tuần, học viên sẽ có 40 giờ để học và thực hành các kỹ năng được đào tạo. Trong 1 năm, số ngày nghỉ phép, có trả lương là khoảng 25 – 30 ngày.

Tương lai của các học viên du học nghề điều dưỡng Đức 2020

So với các quốc gia khác, ngành điều dưỡng tại Đức cần nhiều nhân lực hơn hẳn. Quốc gia này đang thiếu nhân lực trầm trọng nên du học sinh gần như sẽ tìm được việc ngay sau khi ra nghề. Thường thì các học viên sẽ được cơ sở đào tạo nhận vào làm việc luôn. Dĩ nhiên, nếu thái độ của bạn không tốt hay quá tệ, họ vẫn sẽ sẵn sàng đuổi việc bạn vì không đáp ứng được yêu cầu.

Tương lai nào cho du học sinh học nghề điều dưỡng ở Đức

Với những nhân viên điều dưỡng mới ra trường, mức lương 1 tháng của họ sẽ rơi vào khoảng 2.500 – 3.000 Euro. Tổng lương không bao gồm các chi phí hỗ trợ khác như phụ cấp khi làm việc vào ngày lễ, ngày Tết, ngày cuối tuần hoặc làm thêm giờ. Ngoài ra, có một số công việc đòi hỏi kỹ năng cao như làm việc tại Ambulant thì sẽ nhận được mức lương cao hơn hẳn (Một số trường hợp còn được cấp cả ô tô để di chuyển, đi lại khi làm việc).

Từ ngày 01 tháng 03 năm 2020, Luật cư trú cho người nước ngoài học nghề (trong đó có nghề điều dưỡng) ở Đức bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, các du học sinh từ quốc gia khác đến Đức học nghề điều dưỡng, sau khi ra trường và đi làm được 2 năm sẽ được cấp thẻ vĩnh trú. Thẻ này tiếng anh gọi là Permanent Residence, tiếng Đức gọi là Unbefristet Aufenthaltstitel hoặc Niederlassung. Sau 8 năm sinh sống ở đây, bạn đủ điều kiện để xin quốc tịch Đức. Trong một số trường hợp đặc biệt, khoảng thời gian này có thể rút ngắn lại còn 6 – 7 năm.

Du học điều dưỡng Đức – Có nên đi hay không?

Riêng với người Việt Nam, có một đặc điểm đáng quan ngại trong việc đánh giá sự việc, đó là: Nghe thông tin truyền miệng, lan truyền trên mạng, không tự tìm hiểu thông tin chính thống,… nên những đánh giá và quyết định không chính xác, phiến diện. Thực tế, những thông tin theo kiểu Thầy bói xem voi, đã bị bóp méo qua nhiều lời kể không đáng tin cậy và không nên dùng để đưa ra quyết định.

Tại Đức. nhân lực ngành điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy sau khi học xong, du học sinh có thể dễ dàng tìm việc và định cư dễ dàng tại nước này.

Nghề điều dưỡng cũng có mức lương cao hơn hẳn so với các nghề khác tại Đức. Đồng thời, mức lương của nghề có xu hướng ngày càng tăng cao hơn. (Mức lương trung bình của các ngành nghề khác rơi vào khoảng 2.000 Euro/tháng, trong khi đó lương điều dưỡng dao động ở mức 2.500 – 3.000 Euro như đã phân tích ở trên).

Tấm bằng nghề điều dưỡng cực kỳ có giá trị tại Đức, nghề này được nhà nước quy định chặt chẽ, được kiểm soát bởi cả bộ y tế và bộ giáo dục. Thực tế, với các ngành nghề khác, điển hình là ngành Nhà hàng – Khách sạn, dù bạn không có bằng cấp, không học nghề ở bất cứ đâu thì cũng rất dễ để xin việc, đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận mức lương thấp và không được nhà nước bảo hộ.

Sau khi du học nghề thành công, bạn không chỉ dừng lại ở đó mà hoàn toàn có thể thăng tiến cao hơn, lên Master hoặc Bachelor,… Từ đó, bạn đảm nhận trọng trách cao hơn, mức lương cũng tăng theo.

Để đi du học nghề điều dưỡng Đức cần đáp ứng điều kiện gì?

Du học nghề điều dưỡng ở Đức là mơ ước của nhiều người Việt. Vậy để hiện thực hóa ước mơ này, du học sinh cần chuẩn bị những gì? Giống với các nước Nhật, Hàn, Anh, Mỹ,… người Việt hoặc người nước khác muốn du học sang các quốc gia này đều cần đáp ứng một vài điều điện nhất định. Để đi du học Đức nghề điều dưỡng, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

Du học sinh trước khi sang Đức học nghề tối thiểu phải có bằng tiếng Đức B1

Học sinh đã tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông (Hết lớp 12) hệ đào tạo chính quy tại Việt Nam.

Du học sinh cần có sức khỏe tốt và không mang trong mình các căn bệnh truyền nhiễm như: viêm gan B, viêm gan C,…

Du học sinh không có bất cứ tiền án tiền sự nào.

Du học sinh cần có bằng tiếng Đức B1.

Hiện nay, việc du học nghề tại Đức trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thời gian trước năm 2020, người việt muốn sang Đức học nghề cần bằng B2, đồng nghĩa với việc bạn mất thêm thời gian 6 tháng học tiếng ngay tại nước Đức và nhiều trường hợp phải chứng minh tài chính. Luật điều dưỡng mới có hiệu lực và triển khai vào năm 2020 giúp du học sinh chỉ cần bằng B1 đã có thể Đức tiến, học nghề điều dưỡng, mở ra nhiều cơ hội hơn cho du học sinh nước ngoài, đặc biệt là du học sinh người Việt.

Hướng dẫn tìm trung tâm đào tạo tiếng Đức bằng B1 uy tín tại Việt Nam

Tại các thành phố lớn ở Việt Nam, điển hình như Hải Phòng, Hà Nội, Thành phố Hồ chí Minh,… việc tìm trung tâm dạy tiếng Đức cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không nên vì thế mà chủ quan, tìm một trung tâm uy tín không phải là dễ. Hàng loạt các đơn vị đào tạo mở ra tạo nên sự hỗn loạn trên thị trường, người học khó phân định được trung tâm nào chất lượng, cam kết đầu ra, cho họ kết quả học tập tốt nhất, lấy bằng B1 nhanh chóng.

Sau khi tìm được một vài trung tâm đào tạo ưng ý, bạn nên bỏ một chút thời gian để tìm hiểu và đánh giá về nó. Để đánh giá chính xác nhất, bạn nên xem xét những khía cạnh cơ bản sau:

Thời gian hoạt động – Số lượng khách hàng

Thời gian hoạt động dài không chỉ chứng tỏ trung tâm có tiềm lực tài chính mạnh mà còn chứng minh uy tín của công ty tốt. Một đơn vị uy tín mới có thể trụ vững trên thị trường một thời gian dài và đồng nghĩa với việc số lượng khách hàng đông. Nhờ đó mà đơn vị có thể duy trì việc đào tạo cho các học viên mới.

Đầu tư fanpage, website chỉn chu

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sử dụng các công cụ online như website, fanpage là không thể thiếu trong doanh nghiệp và các đơn vị đào tạo tiếng Đức. Với khía cạnh này, bạn nên đặt lòng tin nhiều hơn cho các website và fanpage được đầu tư lớn, chỉn chu, thường xuyên cập nhật thông tin hữu ích và thời gian phản hồi khách hàng nhanh chóng. Sự đầu tư thể hiện qua hình thức đẹp mắt, dễ nhìn, dễ điều hướng, số lượng bài viết khủng, chất lượng, cập nhật thông tin thường xuyên.

Tham khảo đánh giá của khách hàng cũ về trung tâm

Trong trường hợp bạn có bạn bè, người thân đã sử dụng qua dịch vụ đào tạo của công ty thì quá tốt, việc đánh giá dễ dàng và chất lượng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn không có mối quan hệ thân thiết như vậy, hãy tận dụng internet. Khách hàng cũ sẽ để lại đánh giá, review trên fanpage, website, bạn hoàn toàn có thể đọc được. Từ đó đưa ra đánh giá khách quan cho riêng bản thân.

Chọn trung tâm uy tín bạn sẽ được hỗ trợ học, thi từ A – Z tiết kiệm thời gian và công sức

Trung tâm vừa đào tạo vừa hỗ trợ thi B1

Có những trung tâm chỉ đào tạo tiếng Đức và khi bạn muốn thi bằng B1 phải tự tìm hiểu và làm thủ tục ở đơn vị khác, điều này cực kỳ bất tiện. Hiểu được nhu cầu của các du học sinh muốn du học điều dưỡng Đức, những trung tâm đào tạo luôn cố gắng hỗ trợ cả phần học và thi. Những trung tâm dạy tiếng Đức uy tín thường sẽ liên kết với đơn vị thi và cấp bằng B1 – B2 để tại điều kiện thuận lợi nhất cho việc thi của học viên. Nhờ vậy, học viên được hỗ trợ làm thủ tục, nộp tiền thi, lấy bằng ngay tại địa chỉ học mà không cần thêm bất cứ thủ tục rườm rà nào khác nữa.

Du Học Đức Ngành Điều Dưỡng 2022

Du học đức ngành điều dưỡng 2019, chi phí, điều kiện để du học Nghề tại CHLB Đức

Nhắc đến chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức, phần lớn các bạn đều sẽ lựa chọn tập đoàn Azurit. Bởi vì tập đoàn này luôn được biết đến với những quyền lợi đặc quyền tốt nhất dành cho học viên. Và để du học nghề điều dưỡng tại Đức với Azurit bạn phải trải qua kỳ phỏng vấn trực tiếp với tập đoàn. Điều này khiến nhiều bạn hoang mang

Miễn học phí khóa tiếng Đức B2.

Miễn phí ăn ở tại Đức trong quá trình học tiếng.

Mức lương học nghề luôn nằm trong TOP đầu (1040 – 1260 Euro/tháng).

Với những quyền lợi trên Azurit xứng đáng là lựa chọn số một cho các bạn muốn du học nghề điều dưỡng tại Đức. Nhưng tập đoàn này cũng có chút khắt khe trong việc tuyển sinh. Đó là, các bạn sẽ phải trải qua kỳ phỏng vấn do đích thân tập đoàn về Việt Nam lựa chọn vào tháng 10 hàng năm. Thông qua kỳ phỏng vấn này tập đoàn sẽ đánh giá được năng lực tiếng Đức của bạn. Vậy có cách nào giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi và có kết quả tốt nhất không? Lớp luyện phỏng vấn của AMEC chính là giải pháp bạn đang tìm kiếm.

Tại lớp luyện phỏng vấn các bạn học viên sẽ được trang bị:

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn.

Những kiến thức, thông tin cơ bản về nước Đức và nghề điều dưỡng tại Đức.

Luyện phản xạ nghe nói, sửa phát âm.

Ngoài ra trong các buổi luyện phỏng vấn các bạn sẽ được cung cấp những bí quyết trả lời phỏng. Đặc biệt, bạn sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn từ các bạn khóa trước. Với lớp luyện này, AMEC tự tin sẽ chuẩn bị cho các bạn hành trang tốt nhất để bước vào kỳ phỏng vấn có tính chất quyết định tới cả tương lai sau này của mình.

Một năm Azurit chỉ phỏng vấn tuyển sinh một lần tại Việt Nam. Vì vậy những bạn đã có dự định học nghề điều dưỡng tại Đức, đã có trình độ tiếng Đức nhất định, đủ để nghe hiểu và trả lời nhưng câu hỏi cơ bản. (Trình độ A2 trở lên).

Thông tin tuyển sinh du học nghề tại Đức năm 2019

Điều kiện du học nghề tại Đức và đối tượng tuyển sinh

Điều kiện du học nghề ở Đức khá đơn giản. Về lý thuyết, chỉ cần bạn tốt nghiệp PTTH và sức khỏe tốt là hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia AVT để chuẩn bị hồ sơ học nghề tại Đức. Nếu có chứng chỉ B1 thì bạn sẽ được giảm học phí và có thể nhận được học bổng tùy theo thời điểm và ngành học.

Quy định cụ thể như sau

Tuổi từ 18 đến 30 đã tốt nghiệp PTTH trở lên.

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. Cần có giấy khám sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế.

Trình độ B1 trở lên có thể làm thủ tục ngay. Trong trường hợp chưa học tiếng Đức hoặc chưa có chứng chỉ B1

Liên hệ tại Amec com.vn