Top 6 # Du Học Canada Chứng Minh Tài Chính Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Chứng Minh Tài Chính Du Học Canada

Dù hiện nay (miễn chứng minh tài chính) đang là cơ hội khá hấp dẫn với các bạn trẻ nhưng nhiều người vẫn chọn hình thức chứng minh tài chính thông thường bởi cơ hội chọn trường đa dạng hơn so với phạm vi trường trong chương trình chương trình SDS du học Canada không cần chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính để chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn và gia đình đã có kế hoạch du học rõ ràng và có chuẩn bị từ trước. Quan trọng hơn là việc chứng minh tài chính còn đảm bảo rằng bạn đủ khả năng chi trả tất cả các chi phí trong thời gian theo học và sinh sống tại Canada. Sự chuẩn bị tốt về tài chính còn phần nào tránh được tình trạng bỏ học giữa chừng hay định cư trái phép.

Du học Canada chứng minh tài chính – giải pháp an toàn

Trước sự kết thúc của CES và yêu cầu đầu vào tăng cao từ SDS thì du học Canada diện chứng minh tài chính thông thường vẫn là giải pháp tối ưu cho du học sinh nhờ tính an toàn.

Thứ nhất, trên lý thuyết, du học Canada chứng minh tài chính không yêu cầu bạn phải có điểm IELTS, mặc dù chứng chỉ này vẫn là một lợi thế trong hồ sơ của bạn. Du học sinh sẽ không bị áp lực về điểm số IELTS như yêu cầu đầu vào SDS.

Thứ hai, lộ trình chứng minh tài chính không yêu cầu du học sinh thanh toán trước 1 năm học phí hay dịch vụ y tế (nhưng nhiều nơi sẽ coi đây là 1 phần của chứng minh tài chính), giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tiền học.

Thứ 3, rất nhiều trung tâm tư vấn du học Canada đã có kinh nghiệm xử lý hồ sơ chứng minh tài chính nên nếu đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, du học sinh có thể yên tâm rằng cơ hội nhận visa Canada sẽ an toàn, nhanh gọn và đảm bảo hơn là gấp gáp nộp hồ sơ để kịp hạn chót hay phải chuẩn bị điểm IELTS thật cao để đáp ứng chương trình SDS.

Du học Canada diện chứng minh tài chính 2019

Bạn cần chứng tỏ với Lãnh sự quán rằng bạn và gia đình có kế hoạch du học rõ ràng và chuẩn bị nghiêm túc từ trước. Quan trọng hơn là việc chứng minh tài chính du học Canada còn đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả tất cả chi phí du học Canada trong suốt quá trình học tập, tránh các tình trạng bỏ học giữa chừng hoặc sang làm việc và định cư trái phép.

Du học Canada diện chứng minh tài chính cần đáp ứng hai phần quan trọng bao gồm: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người bảo trợ. Số tiền tiết kiệm là để trang trải chi phí du học trong thời gian đầu còn thời gian sau đó sẽ là từ thu nhập hàng tháng. Thêm nữa, việc số tiền tiết kiệm lớn sẽ là lợi thế cho hồ sơ du học Canada.

Sổ này dùng để chứng minh số tiền dùng để trang trải chi phí du học trong năm đầu tiên, ngân sách các năm sau đó sẽ được đưa vào thu nhập hàng tháng của người bảo trợ.

Sinh viên quốc tế muốn du học tại Canada phải sở hữu sổ tiết kiệm trị giá từ 30,000 CAD trở lên (~600 triệu VNĐ). Đây là số tiền được xem là ngân sách trong suốt 1 năm đầu của sinh viên, vì vậy giá trị của sổ tiết kiệm phải cao hơn hoặc bằng tổng chi phí du học Canada trong 1 năm. Thời gian mở sổ nên từ 3 đến 6 tháng trước khi các bạn du học sang Canada.

Tuy nhiên tùy vào từng ngành học, trường học, khu vực và các bạn chọn để du học thì mức học phí sẽ có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Hay nếu sinh sống tại các thành phố hiện đại như ở Ontario hay Toronto, thì chi phí du học thường cao hơn so với các vùng miền khác như ở Nova Scotia hay Manitoba – những nơi có mức sống vừa phải.

Bên cạnh sở hữu sổ tiết kiệm có đủ số tiền cho năm đầu tiên, sinh viên sẽ bắt đầu dựa vào thu nhập hàng tháng của bố mẹ (hay người bảo trợ) để chi trả cho những năm tiếp theo, theo đó phải chứng minh được mức thu nhập của người bảo lãnh tối thiểu là 60 triệu VNĐ/tháng – đủ cao để đảm bảo cho việc du học cũng như không làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Nguồn thu nhập này có thể là tiền lương, hoạt động kinh doanh buôn bán, tiền lãi ngân hàng, cổ phiếu,…Tuy nhiên Lãnh sự quán chỉ công nhận về thu nhập khi sinh viên có đầy đủ giấy tờ chứng minh điều đó, cụ thể là:

Nếu đang kinh doanh cho thuê thì cần cung cấp hợp đồng cho thuê và hóa đơn thanh toán hàng tháng.

Ngoài 2 điều kiện chính như trên thì bạn có thể chứng minh thêm tài sản sở hữu có giá trị như nhà cửa, ô tô,… để bổ sung vào giấy tờ tăng tỉ lệ đậu visa, tuy nhiên thì đây chỉ là khẳng định tài chính bạn đang có chứ không dùng để chi trả cho học phí của bạn được.

Hồ sơ và thủ tục chứng minh tài chính du học Canada 2019

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada và thủ tục chứng minh tài chính du học Canada là những điều không thể bỏ qua trong những bước chứng minh tài chính du học Canada. Đây cũng là những phần khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng khi cần chứng minh tài chính du học Canada

Để du học Canada theo diện chứng minh tài chính, du học sinh cần chuẩn bị:

Hộ chiếu còn hạn (nếu được, hạn có thể kéo dài qua thời gian học tại Canada)

Ảnh thẻ: 2 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng

Giấy khai sinh

Giấy CMND của ứng viên và phụ huynh

Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn của phụ huynh

Lý lịch tư pháp số 2

Giấy khám sức khoẻ

Mẫu 1294: gồm thông tin học sinh, thông tin trường, học phí,… phải điền online để lấy mã vạch và in ra trực tiếp.

Mẫu IMM5645E: thông tin về gia đình, anh chị em ruột,…

Study permit questionnaire: thông tin về tài chính bố mẹ, người thân ở Canada (nếu có)

Giấy ủy quyền cho công ty tư vấn du học làm hồ sơ

Nếu du học sinh đến Quebec, cần phải xin giấy phép vào tỉnh Quebec (Certificat d’acceptation du Québec – CAQ). Có thể điền CAQ dưới dạng giấy hoặc online với lệ phí 108 CAD

Nếu ứng viên dưới 18 tuổi, cần có giấy tờ chứng nhận bảo lãnh của người giám hộ như sau:

Custodian Declaration – Custodian for Minors Studying in Canada: dành cho người giám hộ ở Canada

Custodian Declaration – Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: cha mẹ tại Việt Nam phải điền form

Thư nhập học của trường bên Canada

Bảng điểm cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3

Bảng điểm đại học hoặc bằng tốt nghiệp đại học (nếu có)

Hóa đơn đóng học phí (nếu có)

Chứng chỉ IELTS (nếu cần thiết)

Kế hoạch học tập (study plan): phần này cần được đầu tư để người xét duyệt thấy bạn có lộ trình rõ ràng, nghiêm túc với việc học ở Canada

Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng trong vòng 2 tháng gần nhất

Sổ tiết kiệm

Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê tài khoản lương,.. để chứng minh có đi làm và có thu nhập từ lương

Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong 6 tháng) nếu phụ huynh làm kinh doanh

Chứng nhận sở hữu nhà, đất, xe hơi,…

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada

Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular,) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Canada gồm những bước:

Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính, bảng điểm…theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada.

Làm hồ sơ du học Canada và điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học.

Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang

Bổ sung giấy tờ và thông tin

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada thành công

Chứng minh tài chính du học Canada 2019 là một bước vô cùng quan trọng và không hề đơn giản. Để bước chứng minh tài chính du học Canada diễn ra thuận lợi hơn thì việc học hỏi những kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada là vô cùng cần thiết.

Việc nộp hồ sơ sớm giúp bạn chủ động về thời gian. Nếu hồ sơ chẳng may không được chấp thuận, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị ngay cho lần sau hoặc sẽ chủ động trong việc sắp xếp thời gian nhập học tại Canada.

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ mà Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada yêu cầu như: dịch thuật và công chứng các giấy tờ cần thiết, điền chính xác và đầy đủ các loại chứng từ….

Các loại giấy tờ cần minh bạch, rõ ràng

Các thủ tục kê khai tiền tệ tại nước ta đôi khi còn khá sơ sài và qua loa. Nhiều hộ gia đình hoặc kinh doanh không muốn công khai số tiền hàng tháng thu nhập của mình là bao nhiêu. Nếu có ý định cho con cái du học, bạn cần tìm hiểu rõ ràng các bước và thủ tục cần thiết. Bởi đây cũng là một trong những yếu tố mà bộ phận cấp visa cho rằng, công ty, hộ gia đình, doanh nghiệp của bạn đang trốn thuế.

Du Học Canada Diện Chứng Minh Tài Chính

Ưu điểm việc chứng minh tài chính

Đối với các sinh viên chọn du học theo diện chứng minh tài chính thì sẽ có những ưu điểm hơn trong việc lựa chọn trường học và ngành học hơn. Nhưng cũng sẽ có những điểm hạn chế riêng và cụ thể như sau:

Khi tham gia du học Canada theo diện chứng mình tài chính bạn sẽ có cơ hội được chọn lựa nhiều trường và nhiều tỉnh bang. Bạn có thể lựa chọn du học bất cứ trường Cao đẳng, Học viện, Đại học ở bất cứ các thành phố nào.

Bạn có thể được chọn học nhiều ngành ở các bậc Bachelor, Master và Doctorate.

Có thể khám sức khỏe trước hoặc sau khi nhận được yêu cầu của Lãnh Sự Quán.

Không yêu cầu về việc phải đưa ra điểm IELTS khi xin visa, miễn là bạn đáp ứng được nhu cầu của trường học bạn chọn đăng ký ứng tuyển.

Nhưng cũng tồn tại song song đó là những hạn chế hay bất cập như:

Phải đóng học phí theo yêu cầu của trường và thường là đặt cọc trước học phí 1 level/ term/ semester ( 3.000 CAD – 8.000 CAD).

Thời gian xét visa thường là rất lâu.

Những giấy tờ cần chuẩn bị

Việc chứng minh tài chính yêu cầu các bậc phụ huynh phải đảm bảo được nguồn tài chính của mình phục vụ đủ cho toàn bộ quá trình du học của con cái và bao gồm những giấy tờ sau:

Sổ tiết kiệm của gia đình

Giấy xác nhận gửi tiền trong vòng 2 tháng gầy nhất

Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong vòng 6 tháng gần nhất) nếu có.

Chứng nhận sỡ hữu tài sản nhà đất hoặc các vật chất có giá trị.

Đối với trường hợp có người bảo lãnh hay cung ứng tài chính ở bên Canada thì phải đáp ứng những những thông tin sau:

Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú tại Canada

Thư bảo lãnh có đề cập rõ trách nhiệm cung ứng tài chính

Giấy xác nhận về số dư tài khoản ca nhân của người bảo lãnh

Bản chính giấy kê khai thuế thu nhập

Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh

Ngoài ra, để đảm bảo cho việc đăng kí visa du học Canada diện chứng minh tài chính diễn ra thuận lợi thì bạn phải đảm bảo được mình có đủ nguồn tài chính để có thể chi trả cho toàn bộ quá trình du học.

Phía trên là những thông tin tổng quan về vấn đề chứng minh tài chính được Công ty tư vấn du học Đăng Quang nhằm hy vọng các bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vướng mắc nào trong qua trình chuẩn bị du học Canada của mình.

Công ty tư vấn du học miễn phí tốt nhất tại TPHCM

Đăng Quang là công ty chuyên tư vấn du học Canada tốt nhất hiện nay tại địa bàn TP HCM, nếu bạn có nhu cầu muốn được tư vấn du học miễn phí thì hãy liên hệ qua:

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM – Hotline: 0947.338.656 – Điện thoại: 028 3517 4568 – Email: info@duhocdangquang.com

Du Học Canada Diện Sds: Không Chứng Minh Tài Chính

Canada, đất nước rộng thứ 2 thế giới với mật độ dân số thấp, nguồn tài nguyên lớn và kinh tế phát triển vẫn mở rộng cửa cho hàng triệu người nhập cư mới, trong đó phần lớn là lượng du học sinh quốc tế. Số lượng sinh viên quốc tế du học tại Canada ngày càng tăng chóng mặt, trong đó phải kể đến các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam, Philippines. Với chính sách ưu tiên Visa mới cùng thủ tục gọn nhẹ – Chương trình SDS liệu sẽ mang đến cho các em những thuận lợi và khó khăn gì?

7 lý do tại sao bạn nên đi du học Canada

Tổng quan về chương trình SDS (Study Direct Stream)

SDS Program là chương trình chỉ dành riêng cho 4 nước VIệt Nam, Philippines, Ấn Độ và Trung Quốc.

Chương trình áp dụng cho TẤT CẢ các trường trên trung học – Đào tạo tiếng (ESL) công lập, tư thục có DLI tuyển sinh quốc tế.

Không còn giới hạn trong số 55 trường như chương trình CES, SDS là chương trình mới, thay thế CES đã chấp nhận tất cả các trường được tuyển du học sinh quốc tế, từ đại học đến các trường ngoại ngữ, kể cả công lập lẫn tư thục. Đây là ưu điểm nổi bật, giúp học sinh có nhiều lựa chọn hơn cho mục đích học tập và định cư của mình.

Thời gian xử lý và cấp hồ sơ chỉ còn 45 ngày thay vì 60 ngày như trước đây.

Đặc biệt du học sinh sẽ được giới thiệu và bảo trợ việc làm bởi chính phủ Canada.

Chương trình được áp dụng từ ngày 15/03/2018, bởi chính phủ Canada.

2. Điều kiện tham gia chương trình SDS

Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm.

GAP – điểm TB: 7.0

Đóng toàn bộ tiền học phí năm đầu tiên từ 11.000$ – 18.000$

Mở tài khoản tại ngân hàng Canada: 7.500 USD

3. Lợi ích khi đi du học theo chương trình SDS

Thời gian xử lý visa nhanh

Visa ưu tiên được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS

4. So sánh chương trình SDS và CES 5. Các giấy tờ cấp phép cho du học sinh

Visa dán trên passport

Thư của lãnh sự quán

6. Khi đến Canada, du học sinh sẽ được cấp

Study Permit

Thời hạn kéo dài bằng thời hạn học của chương trình đã đăng ký

Các điều kiện đi kèm sẽ ghi trong Study Permit

Work Permit nếu chương trình có kèm Internship hoặc Co-op

Như vậy có thể thấy SDS là chương trình đem lại nhiều thuận lợi cho học sinh nhưng rào cản mà các em cần vượt qua là vấn đề tiếng. Do đó để có thể dễ dàng đậu Visa các em hãy cố gắng đặt mục tiêu IElTS cho mình ngay từ bây giờ.

Điều Kiện Du Học Canada Diện Chứng Minh Tài Chính

Vẫn có những du học sinh lựa chọn du học Canada theo con đường chứng minh tài chính vì nhiều cơ hội trong việc chọn trường. Nếu biết cách chuẩn bị hồ sơ đạt chuẩn, tấm visa bước vào xứ sở lá phong hoàn toàn nằm trong tầm tay các bạn.

Có gì trong hồ sơ du học?

Điều quan trọng trong tiến trình xin visa Canada là sinh viên phải nộp đủ giấy tờ cần thiết cùng đơn xin thị thực. Tránh bỏ sót tài liệu bởi thời gian bổ sung sẽ trì hoãn quá trình xin giấy phép. Để tăng tỉ lệ trúng visa Canada, bước đầu tiên, du học sinh cần chuẩn bị những thứ sau:

· Lệ phí làm visa

Ứng viên cần nộp $150 CAD (tương đương 116 USD) làm lệ phí xử lý hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada. Có 2 cách đóng tiền:

Cách 1: Nộp trực tiếp USD tại các Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada ở TPHCM và Hà Nội hoặc đóng đô la Canada bằng hối phiếu ngân hàng qua “The Receiver General for Canada”.

Cách 2: Đóng tiền qua thẻ tín dụng (visa/master card)

· Các giấy tờ

– Hộ chiếu còn hạn (nếu được, hạn có thể kéo dài qua thời gian học tại Canada)

– Ảnh thẻ: 2 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng

– Giấy khai sinh

– Giấy CMND của ứng viên và phụ huynh

– Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn của phụ huynh

– Sổ Hộ khẩu

– Lý lịch tư pháp số 2

– Giấy khám sức khoẻ

· Các Form xin visa du học

– Mẫu 1294: gồm thông tin học sinh, thông tin trường, học phí,… phải điền online để lấy mã vạch và in ra trực tiếp.

– Mẫu IMM5645E: thông tin về gia đình, anh chị em ruột,…

– Study permit questionnaire: thông tin về tài chính bố mẹ, người thân ở Canada (nếu có)

– Giấy ủy quyền cho công ty tư vấn du học làm hồ sơ

– Nếu du học sinh đến Quebec, cần phải xin giấy phép vào tỉnh Quebec (Certificat d’acceptation du Québec – CAQ). Có thể điền CAQ dưới dạng giấy hoặc online với lệ phí 108 CAD

Nếu ứng viên dưới 18 tuổi, cần có giấy tờ chứng nhận bảo lãnh của người giám hộ như sau:

– Custodian Declaration – Custodian for Minors Studying in Canada: dành cho người giám hộ ở Canada

– Custodian Declaration – Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: cha mẹ tại Việt Nam phải điền form

· Chuẩn bị khám sức khỏe

Ứng viên bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi tới Canada. Cần từ 1 đến vài tuần để lấy giấy khám nên hãy lưu ý khám sức khỏe sớm nhằm tránh mất thời gian.

· Thư nhập học

Đương đơn cần nộp thư này để chứng minh mình đã được nhận vào 1 trường trên lãnh thổ Canada. Trên thư cần nêu rõ:

– Họ tên và địa chỉ của du học sinh

– Ngày tháng năm sinh của du học sinh

– Khóa học và trình độ của khóa học

– Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

· Hồ sơ học tập

– Bảng điểm cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3

– Bảng điểm đại học hoặc bằng tốt nghiệp đại học (nếu có)

– Hóa đơn đóng học phí (nếu có)

– Chứng chỉ IELTS (nếu cần thiết)

– Kế hoạch học tập (study plan): phần này cần được đầu tư để người xét duyệt thấy bạn có lộ trình rõ ràng, nghiêm túc với việc học ở Canada

· Giấy tờ chứng minh tài chính

Cha mẹ du học sinh cần có những giấy tờ sau để đảm bảo khả năng chi trả sinh hoạt và học phí của con cái trong thời gian ở Canada:

– Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng trong vòng 2 tháng gần nhất

– Sổ tiết kiệm

– Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê tài khoản lương,.. để chứng minh có đi làm và có thu nhập từ lương

– Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong 6 tháng) nếu phụ huynh làm kinh doanh

– Chứng nhận sở hữu nhà, đất, xe hơi,…

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

– Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada

– Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính

– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

– Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular,) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

– Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

Ngoài ra, nếu thời gian du học dưới 1 năm, cần chứng minh tài chính đủ trong thời gian học. Du học sinh nào học tại Canada trên 1 năm cần đưa bằng chứng hỗ trợ tài chính trong năm thứ nhất.

Những yếu tố quyết định trong hồ sơ chuẩn

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là 1 chuyện, tuy nhiên nếu muốn tăng tỉ lệ nhận visa, ứng viên cần chú ý những yếu tố sau:

Thư xác nhận chỗ học chính thức: thư của trường phải nêu rõ tên chương trình, thời gian nhập học, mức học phí cụ thể của khóa học sinh viên đó tham gia nhằm đảm bảo bạn thật sự đã được trường bên Canada nhận.

Kế hoạch học tập: dự định tương lai tại Canada của bạn phải được liệt kê càng chi tiết càng tốt, trong đó nêu tại sao bạn muốn du học tại nước này tại trường và ngành mình chọn; mục đích học tập; bằng cấp tại Canada ảnh hưởng thế nào tới cơ hội việc làm tương lai và gia đình sẽ hỗ trợ tài chính cho bạn ra sao.

Học bạ/bảng điểm: bảng điểm đẹp với các thành tích hoạt động ngoại khóa nổi bật cũng giúp thuyết phục nhân viên xét duyệt hồ sơ rằng bạn nghiêm túc với việc học, tăng khả năng nhận được visa.

Chứng minh tài chính: Trên lý thuyết, bên cạnh học phí năm đầu, bạn cần chứng minh gia đình có ít nhất 10,000 CAD trong tài khoản (ở Quebec là 11,000 CAD). Tuy nhiên, số tiền gia đình sở hữu càng nhiều thì cơ hội đậu visa càng cao.

Phỏng vấn – có hay không?

Theo luật, vòng phỏng vấn xin thị thực du học Canada là không bắt buộc. Tuy nhiên, hình thức này sẽ được tiến hành nếu Lãnh sự quán còn băn khoăn về hồ sơ của bạn. Ngày và địa điểm phỏng vấn sẽ được thông báo trước để ứng viên sẵn sàng, đưa ra câu trả lời tốt nhất.

– Lý lịch cá nhân và một số thông tin về gia đình

– Lý do chọn du học tại Canada (trường, khóa học, vùng)

– Lý do chọn học tại Canada mà không phải ở trong nước

– Hoạt động chuẩn bị cho cuộc sống tại Canada

– Quá trình học tập tại Việt Nam

– Thông tin về khả năng tài chính của gia đình

– Dự định tương lai và liệu có ý định ở lại Canada hay không (cần thuyết phục người phỏng vấn tin rằng mình có mối liên kết chặt chẽ với quê hương và có ý định về nước sau khi tốt nghiệp)

Người phỏng vấn sẽ cho ứng viên trả lời bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Ngoài bình tĩnh, tự tin, cần đảm bảo yếu tố trung thực khi cung cấp thông tin.