Du Học Châu Âu: Học Bổng Quốc Tế Của Các Nước Bắc Âu

--- Bài mới hơn ---

 • Du Học Đại Học Bắc Kinh
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc Chi Tiết Nhất Mà Bạn Cần Biết
 • Đại Học Sư Phạm Bắc Kinh
 • Học Bổng Thành Phố Bắc Kinh
 • Hội Thảo Du Học Y Bác Sĩ Đa Khoa Châu Âu
 • Trong khi hệ thống giáo dục đại học ở hầu hết các quốc gia Bắc Âu là miễn phí tất cả cho đến vài năm trước đây, học phí đang dần được giới thiệu. Trong đó, chỉ có Na Uy và Iceland vẫn miễn học phí. Kết quả là, ngày càng có nhiều học bổng quốc tế cho sinh viên thế giới muốn du học ở những nước này, và ngay cả những người muốn du học tại Iceland hay Na Uy cũng có thể kiếm được kinh phí để trang trải chi phí sinh hoạt và các khoản phí khác.

  Quan tâm đến việc thu hút sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới, một trong số năm quốc gia Bắc Âu có rất nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế. Đọc tiếp để biết tóm tắt các học bổng quốc tế có sẵn để du học tại Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển.

  Học bổng chính phủ

  • Học bổng Chính phủ Đan Mạch dành cho người nước ngoài – Những học bổng này dành cho sinh viên trao đổi quốc tế quan tâm đến việc học ngôn ngữ và văn hóa Đan Mạch. Dành cho sinh viên hiện tại trong các chương trình trao đổi từ các tổ chức ở Brazil, Trung Quốc, Ai Cập, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga.
  • Học bổng Ủy ban Fulbright để học tập tại Đan Mạch – Học bổng dành cho công dân Hoa Kỳ có nhu cầu học tập tại Đan Mạch trong một năm.

  Học bổng dành riêng cho trường đại học

   Đại học Roskilde miễn học phí và Học bổng – Học bổng dành cho sinh viên tốt nghiệp từ bên ngoài EU / EEA để học tại Đại học Roskilde của Đan Mạch.

  Học phí ở Iceland thay đổi tùy thuộc vào việc bạn muốn học tại trường đại học công lập hay tư thục. Trong khi các trường đại học công lập chỉ tính một khoản phí đăng ký cho tất cả sinh viên, thì các trường đại học tư thục sẽ tính học phí, đối với sinh viên không thuộc EU thì học phí này sẽ cao hơn. Ví dụ, học phí cho sinh viên EU tại Đại học Reykjavik khoảng từ € 6.800 (~ US $ 6.860) một năm, trong khi học phí cho sinh viên ngoài EU khoảng từ € 12,000 (~ US $ 13,900) mỗi năm.

  Học bổng chính phủ

  Học bổng chính phủ của Iceland – Là Học bổng quốc tế dành cho sinh viên theo đuổi các nghiên cứu bằng tiếng Iceland tại Đại học Iceland.

  Học bổng dành riêng cho trường đại học

  • Học bổng của Đại học Reykjavik – Học bổng dành cho sinh viên toàn thời gian tại trường đại học, học tập ở cấp sau đại học tại Trường Năng lượng Iceland.

  Học bổng dành riêng cho trường đại học

  • Đại học Helsinki – cung cấp học bổng cho sinh viên không thuộc EU / EEA học thạc sĩ tại trường đại học.
  • Đại học Oulu miễn học phí cho sinh viên quốc tế – Học bổng dành cho sinh viên thạc sĩ quốc tế thực hiện nghiên cứu tại Đại học Oulu – Phần Lan.
  • Đại học Turku – Có tới 30% sinh viên có thể nhận được học bổng để học thạc sĩ tại Đại học Turku.

  Để có thêm học bổng dành riêng cho trường đại học du học tại Phần Lan, hãy truy cập Phusongyeuthuong.org

  Học bổng chính phủ

  Học bổng chính phủ

   Học bổng của Viện Thụy Điển – Viện Thụy Điển (SI) là cơ quan chính phủ cung cấp cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế và các nhà nghiên cứu muốn học tập tại Thụy Điển. Tiêu chí điều kiện đa dạng.

  Học bổng dành riêng cho trường đại học:

  • Viện Công nghệ Hoàng gia KTH – KTH cung cấp học bổng cho sinh viên thạc sĩ. Trang web cũng liệt kê một số chương trình học bổng bên ngoài hữu ích.
  • Học bổng Quốc tế Đại học Linköping – Học bổng dựa trên khen thưởng và miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Linköping ở cấp độ thạc sĩ.
  • Học bổng toàn cầu của Đại học Lund – Năm 2022, Đại học Lund đã chi học bổng hơn 17 triệu SEK (2 triệu đô la Mỹ) cho sinh viên quốc tế ngoài EU / EEA. Dành cho sinh viên đại học hoặc thạc sĩ.
  • Học bổng Đại học Malmö – Học bổng quốc tế dành cho sinh viên thạc sĩ, cũng như học bổng xuất sắc dành cho sinh viên đại học, từ bên ngoài EU / EEA để học tập tại Đại học Malmö – Thụy Điển.
  • Học bổng Đại học Stockholm – Học bổng quốc tế dành cho sinh viên không thuộc EU / EEA, chỉ bao gồm học phí.
  • Học bổng Đại học Umeå dành cho sinh viên quốc tế – Có nhiều loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên theo học thạc sĩ tại Đại học Umeå. Một số quỹ học bổng dành cho các chuyên ngành đặc biệt.
  • Học bổng Đại học Uppsala – Có nhiều loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế để học tập tại Đại học Uppsala – Thụy Điển.

  Để biết thêm nhiều loại học bổng dành riêng cho du học đại học tại Thụy Điển, hãy truy cập chúng tôi

  Các học bổng khác để du học tại các nước Bắc Âu:

  • Học viện Bắc Âu Châu Phi – Học bổng dành cho sinh viên châu Phi có bằng tiến sĩ để tham gia nghiên cứu khoa học xã hội châu Phi theo định hướng tại Viện có trụ sở tại Uppsala, Thụy Điển.

  Các học bổng khác để du học tại các nước Bắc Âu:

  • Học viện Bắc Âu Châu Phi – Học bổng dành cho sinh viên châu Phi có bằng tiến sĩ để tham gia nghiên cứu khoa học xã hội theo định hướng của Viện Châu Phi có trụ sở tại Uppsala, Thụy Điển.

  Du học Olympiad rất hân hạnh mang đến thông tin du học, học bổng cho các em học sinh tại tất cả các quốc gia tại Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Úc và Châu Á. Chúng tôi cam kết tư vấn thông tin rõ ràng, chi tiết và cụ thể cũng như cung cấp dịch vụ trọn gói cho các em trong suốt quá trình làm hồ sơ cho đến khi du học tại nước sở tại.

  Vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học học bổng Olympiad:

  Địa chỉ: 1237 Hoàng Sa, P5, Tân Bình (cuối ngõ rẽ trái 10m)

  Website: chúng tôi

  Tel: 028 2229 0066 – 0961 375 966

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Visa Du Học Thạc Sỹ Tại Ba Lan Có Cần Nộp Cả Bằng Cấp 3 Và Nên Mua Bảo Hiểm Ở Đâu?
 • Bài 5: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Ba Lan
 • Du Học Ba Lan Có Nên Không? 7 Điều Thú Vị Cần Biết !
 • Dịch Thuật Hồ Sơ Xin Visa Du Học Ba Lan Tại Hà Nội
 • Hồ Sơ Du Học Ba Lan Cần Chuẩn Bị Năm 2022
 • Du Học Bắc Âu Nước Nào Rẻ Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Kiện Du Học Bắc Kinh Trong Năm 2022 Là Gì?
 • Hội Thảo Du Học Bắc Kinh
 • Đại Học Kinh Tế Thương Mại Đối Ngoại
 • Giá Vé Du Học Bắc Kinh Tháng 4 Của Vietnam Airlines
 • Du Học Canada Với Canada Express Study (Ces)
 • Khi đã mơ về một miền đất mới, nơi bạn có thể học tập, sinh hoạt trong môi trường chất lượng và trải nghiệm cuộc sống đáng nhớ thì châu Âu luôn là điểm đến được lựa chọn. Lục địa Âu được xem là nơi tinh hoa giáo dục hội tụ cùng cuộc sống luôn dẫn đầu thế giới về mức độ hạnh phúc với đại diện tiêu biểu là các nước Bắc Âu như Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Iceland. Có nhiều lý do để du học sinh cân nhắc về việc du học châu Âu tại các nước này nhưng dù sự lựa chọn là gì các em cũng có được những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ, được thể hiện qua:

  Nếu được chọn một từ để mô tả các nước Bắc Âu thì chắc chắn “sáng tạo” sẽ là điều mà nhiều người nghĩ đến nhất. Cả Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Iceland đều có được kết quả đáng ngưỡng mộ trong các cuộc điều tra toàn cầu về sự sáng tạo. Ví dụ như theo Chỉ số Đổi mới Toàn cầu INSEAD năm 2022, Thụy Điển giành vị trí thứ 2 thế giới, Phần Lan xếp vị trí số 5, Đan Mạch số 8, Iceland số 13 và Na Uy số 22. Bên cạnh đó, các nước Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Iceland cũng lần lượt nắm giữ vị trí số 3,7, 9, 14, 28 trong danh sách 50 nền Kinh tế Sáng tạo nhất Thế giới của Blommberg với số điểm khá cao về nghiên cứu & phát triển (R&D), định hướng chuyên môn của các nhà nghiên cứu và năng suất lao động.

  Phần Lan là nền giáo dục chất lượng cao ở Bắc Âu

  Điều này chính là nền tảng để nơi đây cung cấp nhiều chương trình nghiên cứu và đổi mới, không chỉ hỗ trợ sinh viên phát triển ý tưởng mà còn mang đến cho các em nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích. Ta có thể lấy ví dụ về Đại học Helsinki của Phần Lan (thuộc top 1% thế giới về chất lượng đào tạo – theo QS World University Ranking 2022 – 2022) đã thành lập Công ty Tư duy Helsinki, sáng kiến ra đời trong sự hợp tác giữa trường và chính quyền thành phố. Đây là nơi dành riêng cho các sinh viên, nhà nghiên cứu, doanh nhân trẻ làm quen với nhau và theo dõi quá trình chuyển đối những ý tưởng thành lợi ích thương mại.

  QS World University Ranking 2022 – 2022 đã vinh danh 27 trường đại học Bắc Âu có thành tích đào tạo xuất sắc, trong đó có số trường cụ thể của Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy lần lượt là 10, 8, 5, 4. Có thể một số bạn sẽ cho rằng đối với các quốc gia khác như Anh, Đức, Mỹ thì con số này khá là khiêm tốn. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng số lượng dân số của Bắc Âu ít hơn rất nhiều nên các trường đại học cũng không đông đảo bằng các nước kia. Kể cả khi kết hợp dân số của 4 nước Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy lại cũng chỉ khoảng 26 triệu người, chưa đến ½ dân số của Anh (khoảng 65 triệu), càng không thể kể đến đến dân số 319 triệu người của Mỹ.

  `Đan Mạch là quốc gia có mức học phí khá hợp lý tại Bắc Âu

  Kết quả trên được xem là khởi đầu mới cho những ai muốn theo học tại các nước Bắc Âu nhưng không phải là bức tranh toàn cảnh về các trường nơi đây. Một số trường đại học Bắc Âu có chất lượng khá đáng nể nhưng lại quá chuyên biệt so với các tiêu chí đánh giá nên không được nằm trong danh sách này. Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định du học, sinh viên cần suy nghĩ kĩ và tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm để chọn được hướng đi thực sự phù hợp.

  Các quốc gia Bắc Âu không chỉ sở hữu danh tiếng giáo dục vượt trội mà còn nổi danh khắp thế giới với môi trường sống “không chê vào đâu được”. Nơi đây có bầu không khí trong lành nhờ các chính sách, hoạt động vì môi trường phát triển vô cùng mạnh mẽ. Các phúc lợi xã hội hay ưu đãi dành cho sinh viên cũng vô cùng phổ biến nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cư dân quốc tế tham gia học tập và nghiên cứu.

  `Thủ đô Stockholm của Thụy Điển xếp vị trí 19 thế giới về chất lượng cuộc sống

  Các thủ đô Bắc Âu thường xuất hiện trong danh sách về các điểm đến có chất lượng cuộc sống cao của thế giới. Chẳng hạn như Bảng Xếp hạng Chất lượng Cuộc sống 2022 của Mercer thì Copenhagen đứng thứ 9, Stockholm 19 và Helsinki ở vị trí 30. Trong trường hợp bạn muốn trải nghiệm cuộc sống tại hệ thống tòa nhà chọc trời như London hoặc New York thì các nước Bắc Âu không hề phù hợp với bạn vì nơi đây lựa chọn lối sống gần gũi với thiên nhiên. Những đô thị Bắc Âu vô cùng hiện đại nhưng vẫn bảo tồn được nét đẹp hoang sơ của cánh rừng bạt ngàn, dòng sông thơ mộng hay các hòn đảo yên bình.

  Chi phí luôn là một trong những vấn đề mà phụ huynh cùng các em HSSV quan tâm khi lựa chọn du học Phần Lan hay dù ở bất kì quốc gia nào. Các nước Bắc Âu tuy có sinh hoạt phí tương đối cao vì chất lượng cuộc sống tuyệt vời nhưng bù lại học phí khá hợp lý cùng nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Tại Đan Mạch, các trường thu mức học phí chỉ từ 6.000 – 16.000 Euro/năm. Bên cạnh đó, Xứ sở Ngàn hồ lại có chương trình học bổngdu học Phần Lan 50 – 100% để giảm bớt áp lực cho khoản học phí từ 4.000 – 20.000 Euro/năm.

  `Các nước Bắc Âu có nhiều chính sách học phí hấp dẫn

  Đối với sinh viên du học Na Uy thì không cần phải đóng học phí cho chương trình cử nhân của các trường công lập mà chỉ đóng phí quản trị từ 64-128 Euro/năm. Trong trường học các em muốn theo học các trường dân lập thì chỉ phải đóng mức học phí tương đối thấp, nên không cần phải quá bận tâm về vấn đề này. Hoặc nếu các em lựa chọn du học Thụy Điển thì sẽ đóng mức phí từ 10.000 – 14.000 Euro/năm cho hầu hết các chương trình cử nhân và thạc sĩ. Bù lại các em sẽ được tham gia vào nhiều chương trình học bổng hấp dẫn từ Chính phủ và trường để có thêm chi phí trang trải thêm cho việc học.

  `Hướng đi nào đang chờ đợi bạn tại các trường Bắc Âu?

  Luôn sẽ có hướng đi phù hợp đang chờ bạn, quan trọng là ta có đủ sáng suốt để tìm ra chúng hay không. Nếu muốn biết đâu là điểm đến du học châu Âu thực sự lý tưởng dành cho bản thân, vui lòng đăng kí TẠI ĐÂY để được hỗ trợ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Bắc Âu: Bạn Cần Có Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào?
 • Điều Kiện Du Học Mỹ 2022
 • Chuyển Xếp Lương Theo Chức Danh Và Mã Ngạch Văn Thư
 • Mã Ngạch Và Hệ Số Lương Nhân Viên Văn Thư Lưu Trữ 2022? Cách Tính Lương Nhân Viên Văn Thư Trường Học?
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Nông Lâm Bắc Giang
 • Du Học Miễn Phí Ở Các Nước Bắc Âu

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Điều Kiện Du Học Bồ Đào Nha Mà Du Học Sinh Nên Biết
 • Các Trường Đại Học Ở Bắc Kinh Nổi Tiếng Cho Bạn Du Học
 • Du Học Trung Quốc Tại Trường Đại Học Bắc Kinh
 • Những Lưu Ý Khi Xin Học Bổng Đại Học Bắc Kinh
 • Trường Công Và Tư Bậc Trung Học Ở Úc: 101 Điều Cần Biết
 • Thụy Điển nổi tiếng là đất nước gắn với từ “miễn phí”. Các trường đại học của Thụy Điển đang đào tạo hơn 250 chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh hoàn toàn miễn học phí. Thời gian học thường là 1-1,5 năm.

  Chương trình này rất phù hợp với các bạn đã tốt nghiệp phổ thông hoặc đại học hoặc đang là sinh viên đại học, học lực khá, tiếng Anh tốt và rất muốn tìm cơ hội đi du học ở các nước tiên tiến nhưng kinh phí còn khiêm tốn.

  Khối các nước Bắc Âu như Thụy Điển, Phần Lan, những nước có nền kinh tế, giáo dục, phúc lợi xã hội phát triển nhất thế giới lại chính là những nước mở cho sinh viên Việt Nam một cơ hội lớn để học tập và phát triển sự nghiệp sau này.

  Học đại học và thạc sĩ miễn học phí ở Thụy Điển, bạn chỉ phải tự trang trải phí sinh hoạt 7.000-8.000 USD/năm. Người Thụy Điển là người nói tiếng Anh giỏi nhất trong số người Bắc Âu. Giáo dục Thụy Điển được đánh giá chất lượng hàng đầu thế giới.

  Một trong điểm thành công lớn của nền giáo dục Thụy Điển chính là sự kết hợp chặt chẽ giữa các chương trình giảng dạy tại các trường đại học với những thay đổi không ngừng trong sự phát triển của các ngành công nghiệp. Tất cả những gì sinh viên tích luỹ được tại trường đều là những kiến thức và kinh nghiệm rất cần thiết cho công việc tương lai. Bằng cấp sinh viên nhận được tại Thụy Điển là cấp quốc tế.Thụy Điển cũng là đất nước thanh bình, các thành phố của Thụy Điển là những thành phố quốc tế, nơi tất cả mọi người đều có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

  Đất nước Thụy Điển nổi tiếng là đất nước gắn với từ “miễn phí” nhiều nhất. Các trường đại học của Thụy Điển hiện đang đào tạo hơn 250 chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh hoàn toàn miễn học phí. Thời gian học thạc sĩ thường là 1-1,5 năm. Trong thời gian học, sinh viên được hưởng bảo hiểm y tế miễn phí của chính phủ, được sử dụng thư viện và mượn sách không chỉ ở trường mình học mà ở tất cả các trường đại học trên toàn quốc cũng hoàn toàn miễn phí. Sinh viên cũng được học tiếng Thụy Điển miễn phí tại các trường đại học hoặc tại các trung tâm dạy tiếng cho người nhập cư. Nếu có thời gian, sinh viên cũng có thể tham dự các khoá đào tạo nghề về máy tính, thiết kế Web, lập trình cũng hoàn toàn miễn phí.

  Đối với chương trình cử nhân yêu cầu sinh viên tốt nghiệp PTTH, chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc TOEFL 500.

  Các khóa thạc sĩ khai giảng tháng 2/2007 bao gồm: Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA, Thạc sĩ khoa học về công nghệ máy tính, điện tử, truyền thông, cơ khí sản xuất và sản phẩm, cơ khí năng lượng mặt trời, Thạc sĩ khoa học về Địa tin (Geoinformatics), Thạc sĩ tiếng Anh, Thạc sỹ khoa học về công nghệ truyền thông – chuyên sâu về Đồ họa tin học cao cấp (Advanced Computer Graphics), Thạc sĩ khoa học về giao thông – chuyên sâu về hệ thống giao thông thông minh (Inteligent transport system), Thạc sĩ khoa học về công nghệ điện tử – chuyên sâu Điện phân tử và thiết kế hệ thống (Molecular electronics and system design), thạc sĩ về năng lượng mặt trời

  (Master of Solar Energy Engineering)

  Các khóa học đại học khai giảng tháng 2/2007: Cử nhân Quản trị marketing quốc tế, cử nhân tiếng Anh, ngôn ngữ và văn hóa.

  Thời hạn nộp hồ sơ: trước 15/8.

  Học đại học miễn phí ở Phần Lan với phí sinh hoạt: 5.000-6.000 USD/năm

  Cũng giống như Thụy Điển, chính phủ Phần Lan cũng hoàn toàn miễn học phí, bảo hiểm y tế trong thời gian học ở trường cho sinh viên quốc tế.

  Tháng 2/2007, khóa học cử nhân Quản trị quốc tế (3,5 năm) và cử nhân Marketing quốc tế (3,5 năm) sẽ khai giảng tại trường đại học Kymenlaakso. Yêu cầu nhập học chung là học sinh đã tốt nghiệp PTTH hoặc đang là sinh viên, trình độ tiếng Anh tương đương 5.5 IELTS và phải qua bài thi và phỏng vấn tiếng Anh và Toán dạng IQ của trường tại công ty VISCO tại Hà Nội và TP HCM. Để được đăng ký thi và phỏng vấn, sinh viên phải nộp hồ sơ trước tháng 9, thi và phỏng vấn vào cuối tháng 9/2006.

  Liên hệ với văn phòng VISCO để biết thêm chi tiết.

  Tại Hà Nội : 230 Kim Mã, Ba Đình

  ĐT : 04.726 1938 ; Fax: 04.726 1936.

  E-mail: [email protected]

  Tại TP HCM: 239/A02 Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận 3

  ĐT: 08 832 8416, 08.839 0718; Fax: 08.832 8417

  E-mail: [email protected]

  Website: chúng tôi

  N.H.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Châu Âu Miễn Phí (Kỳ 3): Cánh Cửa Du Học 0 Đồng Tại Các Nước Bắc Âu
 • Top 5 Lý Do Tuyệt Vời Để Du Học Ở Các Nước Bắc Âu
 • Du Học Y Khoa Tại Ba Lan
 • Xin Học Bổng Du Học Ba Lan Như Thế Nào?
 • Những Lợi Ích To Lớn Khi Du Học Đại Học Ngành Y Tại Ba Lan
 • Vì Sao Bạn Nên Du Học Tại Bắc Âu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Học Bắc Âu & Những Điều Bạn Cần Biết
 • Chi Phí Các Trường Đại Học Ở Bắc Kinh Trung Quốc Năm 2022
 • Chương Trình Du Học Canada Diện Ces
 • Du Học Canada Theo Diện Ces (Cập Nhật 2022)
 • Du Học Canada Diện Sds 2022 Cùng Bluesea
 • Trong danh sách mới nhất của Bloomberg về 50 nền kinh tế sáng tạo nhất trên thế giới, trong đó sử dụng các tiêu chí đánh giá có phần khác nhau, Thụy Điển được xếp hạng 3 trên tổng số, Phần Lan xếp hạng 7, Đan Mạch xếp hạng 9, Na Uy xếp hạng 14và Iceland xếp hạng 28. Các nước Bắc Âu có xu hướng ghi điểm tốt về nghiên cứu và phát triển (R & D), trong khi đó Na Uy được đánh giá cao nhất trong danh sách về năng suất.

  Những đặc điểm của một quốc gia sẽ được phản ánh qua các trường đại học trong khu vực, nhiều trong số đó tập trung mạnh vào nghiên cứu và đổi mới – bao gồm hỗ trợ cho học sinh phát triển ý tưởng của mình.

  Tại trường Đại học Helsinki của Phần Lan (trong danh sách 100 trường được xếp hạng theo QS World University Rankings® 2022-2017), Helsinki Think Company – một sáng kiến phát động phối hợp với chính quyền thành phố. Được dành riêng là trung tâm sáng tạo với mục đích kết nối các sinh viên, học giả và doanh nhân trẻ, để tiến nhanh theo dõi quá trình chuyển ý tưởng tốt vào các doanh nghiệp thương mại.

  Trong khi đó, Carl Fredrik Miles, phó giám đốc về vấn đề sinh viên và quan hệ quốc tế tại Đại học Tây Thụy Điển, cho biết việc hỗ trợ cho nghiên cứu và đổi mới sẽ là nền tảng cho hệ thống giáo dục đại học của một đất nước. “Những trường đại học tại Thụy Điển luôn có môi trường mở và tập trung mạnh vào làm việc nhóm. Tôi cho rằng cách chúng ta dạy và làm cho sinh viên biết chịu trách nhiệm về kết quả của mình có nghĩa là để họ cởi mở hơn trong việc đổi mới. ”

  Phải thừa nhận rằng những con số trên thấp hơn nhiều so với các nước như Anh hay Đức – chưa kể đến Mỹ. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do các nước Bắc Âu có dân số ít hơn nhiều, và các trường đại học do đó ít hơn. Trong thực tế, tổng số dân của Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan – khoảng 26 triệu người -chỉ bằng một nửa của Vương quốc Anh (khoảng 65 triệu người ) và bằng một phần rất nhỏ của Mỹ (khoảng 319 triệu người).

  Đối với những người muốn học tại một trong những trường đại học tốt nhất trong khu vực, các bảng xếp hạng có thể là một cách tham khảo tốt, tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Một số trường đại học nổi tiếng nhất tại Bắc Âu không thực sự được liệt kê trong bảng xếp hạng tổng thể, do dự quá chuyên môn để đáp ứng đủ các tiêu chí. Ví dụ nhưHọc viện Stockholm School of Economics and the Karolinska Institute của Thụy Điển (một trường đại học về y tế), cả hai đều rất có uy tín trên toàn thế giới trong các lĩnh vực của họ.

  Nhiều trường đại học tại Bắc Âu cung cấp sự lựa chọn các cơ hội học tập bằng tiếng Anh. Tại Thụy Điển, hiện nay có gần 100 chương trình tiếng Anh giảng dạy ở cấp cử nhân, và hơn 900 ở cấp độ thạc sĩ. Các tổ chức tại Đan Mạch cung cấp hơn 700 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, và tại Phần Lan làhơn 400.

  Các thành phố thủ đô của Bắc Âu thường xuyên xếp hạng tốt trong các cuộc khảo sát chất lượng toàn cầu qua các chỉ số cuộc sống, chẳng hạn danh sách Quality of Living Rankings của Mercer – năm 2022, Copenhagen hạng 9, Stockholm hạng 19, và Helsinki và Oslo đồng hạng 30. Có một điều đáng chú ý rằng những thành phố trên không có quy mô tương tự như nhiều đô thị lớn với hệ thống ngầm nhiều rắc rối như London hay New York mà thường chú trọng đếnviệc kết hợp cuộc sống thành phố với sự dễ chịu, bầu không khí trong sạch và thoải mái.

  Sinh viên Mỹ Lucas Tilley, người đã hoàn thành bằng Thạc sĩ Kinh tế tại Đại học Uppsala Thụy Điển, nhớ lại mình đã yêu đất nước này thế nào ngay lần đầu tiên đặt chân tới. “Tôi đã bị mê hoặc bởi cả văn hóa và ngôn ngữ. Một nền văn hóa tương tự như nơi tôi đã từng sống nhưng cũng có đủ sự khác biệt mà tôi biết nơi này sẽ mang lại cho tôi những giá trị và trải nghiệm mới. ”

   Có nhiều cơ hội tìm kiếm những chương trình đào tạo miễn phí

  Tại Đan Mạch, học phí vẫn là miễn phí cho tất cả sinh viên EU / EEA và cho sinh viên về chương trình trao đổi. Sinh viên quốc tế có thể sẽ phải trả từ € 6,000-€16,000 (~ US $ 6,400-17,000) mỗi năm.

  Tại Phần Lan, học phí sẽ được miễn cho sinh viên EU / EEA, những nghiên cứu sinh, hoặc các chương trình giảng dạy bằng tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển. Sinh viên ngoài EU / EEA hiện được yêu cầu phải trả phí cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ học bằng tiếng Anh. Học phí được tính tùy theo các chương trình, từ € 4.000 đến €20.000/ năm.

  Các trường đại học công lập ở Na Uy vẫn miễn phí cho sinh viên của tất cả các quốc gia, ở tất cả các bậc học. Chỉ cần chi trả một khoản phí rất nhỏ khoảng NOK300-600 (~ US $ 35-70) cho mỗi học kỳ. Các trường đại học tư nhân ở Na Uy vẫn thu học phí, nhưng tương đối thấp, và như nhau cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Một số trường đại học công lập cũng thu một lượng phí nhỏ cho các khóa học chuyên ngành, thường ở mức độ thạc sĩ.

  Tại Thụy Điển, học phí được miễn cho các sinh viên EU / EEA và các nước Bắc Âu khác. Chương trình tiến sĩ cũng được miễn học phí. Sinh viên từ các nơi khác trên thế giới có thể sẽ phải trả SEK80,000-140,000 (~ US $ 9,000-16,000) mỗi năm cho hầu hết các chương trình cử nhân và thạc sĩ. Tuy nhiên, với một số ngành học nhất định, chẳng hạn như y học, mức học phí có thể cao hơn.

  Một số học bổng cũng luôn có sẵn dành cho cho sinh viên quốc tế học tại các trường đại học Bắc Âu, bao gồm của chính phủ và của các trường đại học cụ thể.

  Thảo Phạm (SSDH) – Theo Topuniversities

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vỡ Mộng Du Học Hàn Quốc
 • Du Học Mỹ 2022. Chi Phí & Điều Kiện Du Học Mỹ
 • Du Học Canada 2022. Điều Kiện & Chi Phí Du Học Canada
 • Thời Tiết Phú Lý Vĩnh Cửu Đồng Nai
 • Dự Báo Thời Tiết Phú Túc Định Quán Đồng Nai
 • Du Học Châu Âu Miễn Phí (Kỳ 3): Cánh Cửa Du Học 0 Đồng Tại Các Nước Bắc Âu

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Miễn Phí Ở Các Nước Bắc Âu
 • Chi Tiết Điều Kiện Du Học Bồ Đào Nha Mà Du Học Sinh Nên Biết
 • Các Trường Đại Học Ở Bắc Kinh Nổi Tiếng Cho Bạn Du Học
 • Du Học Trung Quốc Tại Trường Đại Học Bắc Kinh
 • Những Lưu Ý Khi Xin Học Bổng Đại Học Bắc Kinh
 • Sẵn sàng du học – – Ngoài chất lượng cuộc sống cao, thiên nhiên tươi đẹp, các nước Bắc Âu còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục đại học mạnh nhất thế giới.

  Các quốc gia Bắc Âu như Đan Mạch, Phần Lan, Ireland, Na Uy, Thụy Điển đều cung cấp cơ hội du học miễn phí hoặc chi phí thấp.

  Ở Na Uy, đại học miễn phí cho mọi học sinh bất kể cấp học hay quốc tịch. Cũng như ở Đức, bạn chỉ cần trả một khoản phí theo kỳ, khoảng 37-74 USD (khoảng 840.000 – 1.680.000 đồng).

  Theo quy định, các trường đại học và cao đẳng công tại Na Uy miễn học phí cho mọi sinh viên bao gồm sinh viên quốc tế. Quy định này áp dụng cho mọi bậc học bao gồm đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Tuy nhiên, một số trường đại học công và cao đẳng sẽ có yêu cầu học phí đối với một số khóa học chuyên biệt, chủ yếu ở bậc thạc sĩ. Sinh viên cũng cần trả một khoản phí năm học khoảng 300-600 NOK/kỳ.Lưu ý, nếu muốn theo học các trường tư, có thể bạn sẽ phải đóng một số học phí cho các khóa học của họ, nhưng các khoản phí này thường thấp hơn rất nhiều so với hầu hết các quốc gia khác. Ngoài ra, các sinh viên quốc tế không phải trả học phí cao hơn các sinh viên trong nước.Tuy có sự ưu tiên về học phí, nhưng Na Uy vẫn có một điểm hạn chế khiến sinh viên quốc tế “ngần ngừ” với điểm đến này, đó là do chi phí sinh hoạt tại Na Uy cao hơn nhiều quốc gia khác. Chi phí ở đây trung bình khoảng 90.000-100.000 NOK/năm (khoảng 9.500 đến 10.500 euros/năm)

  Phần lớn chương trình đại học chỉ được dạy bằng tiếng Na Uy, sinh viên quốc tế cần chứng minh năng lực tiếng Na Uy để du học ở bậc học này.

  Ở bậc học thạc sĩ và tiến sĩ, các chương trình dạy học bằng tiếng Anh phổ biến hơn và chính sách miễn học phí vẫn được áp dụng.

  Sinh viên nước ngoài cũng có yêu cầu nhập học giống như sinh viên Na Uy. Những yêu cầu này tùy thuộc vào từng quốc gia mà ở đó sinh viên tốt nghiệp chương trình nào. Với sinh viên Việt Nam, tối thiểu phải tốt nghiệp THPT. Thêm vào đó, những yêu cầu khác phụ thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên chọn học. Đó có thể là một số kỹ năng hoặc kinh nghiệm làm việc cần thiết để ghi danh. Sinh viên đăng ký học thạc sĩ phải tốt nghiệp Đại học.

  Một số trường đại học miễn học phí ở Na Uy: Đại học Oslo, Đại học Bergen, Đại học Tromso, Đại học Stavanger, ĐH Khoa học Ứng dụng Tây Na Uy

  Ở Iceland, có bốn trường đại học công không thu học phó, bạn chỉ mất khoản phí đăng ký học khoảng 400 Euro/năm (11 triệu đồng).

  Đan Mạch, Thụy Điển và gần đây là Phần Lan chỉ miễn học phí bậc đại học cho sinh viên từ các nước thuộc EU/EEA và Thụy Điển, tức là sinh viên ngoài khu vực này phải nộp học phí cho chương trình cử nhân và thạc sĩ.

  Phần Lan, tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan, là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Phần Lan giáp với Thụy Điển về phía tây, Nga về phía đông, Na Uy về phía bắc và Estonia về phía nam qua Vịnh Phần Lan.

  Giáo dục ở Phần Lan là một hệ thống giáo dục không thu học phí và trợ cấp bữa ăn đầy đủ phục vụ cho học sinh sinh viên toàn thời gian.

  Hệ thống giáo dục của Phần Lan hiện nay bao gồm các chương trình cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi (cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi và chương trình cho trẻ độ tuổi mầm non (hoặc mẫu giáo cho trẻ đến sáu tuổi); chương trình giáo dục cơ bản toàn diện bắt buộc kéo dài chín năm (bắt đầu từ lúc bảy tuổi và kết thúc ở tuổi mười lăm); giáo dục đại học và dạy nghề sau phổ thông bắt buộc; giáo dục đại học (đại học và đại học khoa học ứng dụng; và giáo dục cho người lớn (suốt đời, liên tục).

  Giáo dục đặc biệt, bao gồm chương trình giáo dục đặc biệt tổng thể trong lớp học và những nỗ lực để giảm thiểu đạt thấp kém cũng là điển hình của hệ thống giáo dục Bắc Âu.

  Phần Lan là quốc gia thứ 3 với số lượng trường đại học miễn phí cực lớn: Đại học Helsinki, Đại học Abo, Đại học Turku, Đại học Tampere, Đại học Jyvaskyla, Đại học Oulu, Đại học Vaasa, Đại học Lapland, Đại học Đông Phần Lan, Đại học Aalto

  Tuy nhiên, chương trình học tiến sĩ ở các nước này vẫn được hỗ trợ hoàn toàn, giúp các du học sinh học bằng tiến sĩ có thể theo học không mất phí, thậm chí còn nhận được lương.

  Các sinh viên không đến từ những nước thuộc EU/EEA vẫn có cơ hội du học Phần Lan miễn phí nếu học tiếng Thụy Điển hoặc Phần Lan.

  Chi phí du học cho sinh viên quốc tế học cử nhân hoặc thạc sĩ ở Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan khác nhau. Ở Đan Mạch, học phí đại học giao động từ 7.200-19.300 USD/năm, Thụy Điển là 9.750-17.060 USD/năm.

  Ở Phần Lan, học phí gần đây bắt đầu thu là ít nhất 1.800 USD/năm, tuy nhiên hầu hết sinh viên thường phải nộp từ 4.900-24.500 USD/năm.

  Lưu ý là chi phí sinh hoạt ở một số nước Bắc Âu thuộc hàng đắt đỏ nhất châu Âu, chủ yếu là do nền kinh tế mạnh và sức mạnh của đồng Na Uy.

  Chi phí sinh hoạt du học sinh cần chi tiêu

  Chi phí sinh hoạt khi du học tại các nước Bắc Âu sẽ khác nhau phụ thuộc vào vị trí của tổ chức giáo dục, loại hình nhà ở, ưu đãi và chi phí cá nhân của mỗi sinh viên.

  Ước tính trung bình một sinh viên sẽ chi tiêu khoảng €7,000 đến €12,000 mỗi năm.

  Ký túc xá: Ở trong ký túc xá của trường, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ chỗ ở và cho phép nấu ăn. Tuy nhiên không phải trường nào cũng hỗ trợ ký túc xá. Chi phí: khoảng €5,000/ năm.

  Homestay: Với hình thức ở cùng người bản địa, học sinh quốc tế sẽ đóng tiền thuê nhà, tiền ăn 2 bữa (sáng và tối) trực tiếp cho chủ nhà theo từng tháng. Nhiều bạn có thể cùng thuê chung một nhà để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Chi phí: khoảng €750/ tháng.

  Lưu ý: Khi mới sang Ireland, các bạn nên mang theo €5,000 tiền mặt để chi trả cho những chi tiêu ban đầu.

  Cơ hội làm thêm tại các nước Bắc Âu

  Du học sinh tại các nước Bắc Âu, tùy theo từng nước trung bình du học sinh được làm thêm 20 giờ/tuần với mức lương tối thiểu €9.15/giờ.

  Đối với nhiều trường sinh viên được thực tập 6 tháng đến 1 năm có trả lương cho năm học cuối cùng, áp dụng với tất cả các ngành học.

  Học sinh được chuyển tiếp sang học tại các trường hàng đầu Anh Quốc mà không cần quay về Việt Nam.

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại tìm việc làm trong vòng 12 tháng và sau 12 tháng có thể xin visa thường trú hay visa làm việc dài hạn tại các nước Bắc Âu.

  Xem kỳ 1: Nước Đức miễn học phí bậc đại học cho mọi sinh viên !

  Xem kỳ 2: Học tập tại Pháp miễn phí (nếu có học phí cực thấp)!

  Khánh Ngọc (SSDH)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Lý Do Tuyệt Vời Để Du Học Ở Các Nước Bắc Âu
 • Du Học Y Khoa Tại Ba Lan
 • Xin Học Bổng Du Học Ba Lan Như Thế Nào?
 • Những Lợi Ích To Lớn Khi Du Học Đại Học Ngành Y Tại Ba Lan
 • Du Học Ngành Y Tại Ba Lan
 • Những Trải Nghiệm Thú Vị Khi Du Học Tại Bắc Âu

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Điều Khiến Bạn Muốn Du Học Tại Các Nước Bắc Âu Ngay Lập Tức
 • Nordics Education: Giải Pháp Giúp Bạn Du Học Các Nước Bắc Âu
 • Du Học Bồ Đào Nha
 • Du Học Bồ Đào Nha, Cơ Hội Học Tập Và Trải Nghiệm Văn Hóa Tuyệt Vời
 • Học Bổng Du Học Bồ Đào Nha
 • Các quốc gia luôn hỗ trợ và đổi mới các chương trình học

  • Nếu được lựa chọn một từ để tổng hợp về các nước vùng Bắc Âu, “sáng tạo” chắc chắn là sự lựa chọn chuẩn xác.
  • Ba quốc gia thuộc Bắc Âu luôn ghi điểm tốt trong các cuộc khảo sát toàn cầu nhằm đo lường mức độ cải tiến và đổi mới thân thiện với các nước .
  • Thụy Điển đã được xếp hạng thứ 2 (đứng đầu là Thụy Sĩ), Phần Lan xếp hạng 5, Đan Mạch xếp hạng 8, Iceland xếp hạng 13 và Na Uy xếp hạng 22( theo INSEAD)
  • . Các nước Bắc Âu có xu hướng ghi điểm tốt về nghiên cứu và phát triển (R & D), trong khi đó Na Uy được đánh giá cao nhất trong danh sách về năng suất.

  Có một số trường Đại học tốt nhất thế giới

  • Những quốc gia Bắc Âu là quê hương của một số trường đại học tốt nhất thế giới.
  • Danh sách QS World University Rankings 2022-2017 có tổng số 27 trường đại học Bắc Âu -10 tại Phần Lan, 8 tại Thụy Điển , 5 tại Đan Mạch và 4 tại Na Uy – hầu hết trong số đó thuộc danh sách 500 trường đại học tốt nhất trên thế giới .
  • Nhiều trường đại học tại Bắc Âu cung cấp sự lựa chọn các cơ hội học tập bằng tiếng Anh.
  • Tại Thụy Điển, hiện nay có gần 100 chương trình tiếng Anh giảng dạy ở cấp cử nhân, và hơn 900 ở cấp độ thạc sĩ. Các tổ chức tại Đan Mạch cung cấp hơn 700 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, và tại Phần Lan là hơn 400.

  Cuộc sống thực sự hấp dẫn tại Bắc Âu

  • hệ thống hỗ trợ xã hội tiên tiến, và sự quan tâm đến các vấn đề khác nhau, từ bình đẳng giới đến các chính sách môi trường
  • Các thành phố thủ đô của Bắc Âu thường xuyên xếp hạng tốt trong các cuộc khảo sát chất lượng toàn cầu qua các chỉ số cuộc sống.
  • Chỉ số an toàn ,an ninh luôn đứng đầu thế giới.

  Có nhiều cơ hội tìm kiếm những chương trình đào tạo miễn phí

  • Tại Đan Mạch, học phí vẫn là miễn phí cho tất cả sinh viên EU / EEA và cho sinh viên về chương trình trao đổi. Sinh viên quốc tế có thể sẽ phải trả từ € 6,000-€16,000 (~ US $ 6,400-17,000) mỗi năm.
  • Tại Phần Lan, học phí sẽ được miễn cho sinh viên EU / EEA, những nghiên cứu sinh, hoặc các chương trình giảng dạy bằng tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển.

  + Sinh viên ngoài EU / EEA hiện được yêu cầu phải trả phí cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ học bằng tiếng Anh. Học phí được tính tùy theo các chương trình, từ € 4.000 đến €20.000/ năm.

  • Các trường đại học công lập ở Na Uy vẫn miễn phí cho sinh viên của tất cả các quốc gia, ở tất cả các bậc học. Chỉ cần chi trả một khoản phí rất nhỏ khoảng NOK300-600 (~ US $ 35-70) cho mỗi học kỳ.
  • Tại Thụy Điển, học phí được miễn cho các sinh viên EU / EEA và các nước Bắc Âu khác. Chương trình tiến sĩ cũng được miễn học phí.

  + Sinh viên từ các nơi khác trên thế giới có thể sẽ phải trả SEK80,000-140,000 (~ US $ 9,000-16,000) mỗi năm cho hầu hết các chương trình cử nhân và thạc sĩ.

   Một số học bổng cũng luôn có sẵn dành cho cho sinh viên quốc tế học tại các trường đại học Bắc Âu.

  Văn hóa Bắc Âu luôn thu hút du học sinh

  Văn hóa Đan Mạch

  • Văn hóa Hygge là một văn hóa rất đặc trưng của đất nước Đan Mạch, là một văn hóa góp phần cho đất nước Đan Mạch được công nhận là nước nằm trong top 2 các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.
  • Bầu không khí vô cùng yên bình, lặng lẽ và dường như có chút chậm chạp, không xô bồ hay tấp nập như các thành thị vốn có.
  • Người dân Đan Mạch quan niệm rằng cuộc sống thực sự là sống chậm lại, hưởng thụ thỏa mãn với những gì mình đang có và sống bên cạnh những người mình yêu thương.
  • Du học sinh cũng sẽ thấy người dân Đan Mạch với phong cách sống rất lạc quan, yêu đời, tự động viên mình vượt qua những khó khăn.

  Văn hóa Thụy Điển

  • Nơi đây là quê hương của văn hóa Fika, văn hóa của những buổi trò chuyện.
  • Khi trời ấm lên, tuyết tan và những bông hoa nở trong vườn nhà cũng là lúc những người dân địa phương tụ tập để nói chuyện, một tách cà phê, thêm một lát bánh ngọt và những câu chuyện sẽ được bắt đầu.
  • Du khách đi du lịch Bắc Âu sẽ dễ dàng bắt gặp một quán cà phê Fika giữa những con hẻm lát đá cổ xưa, nơi mà mọi người dừng tất cả mọi công việc lại để chia sẻ cho nhau những điều nho nhỏ trong cuộc sống.
  • Văn hóa xếp hàng cũng là một văn hóa sẽ dàng nhận ra khi đến với đất nước Thụy Điển.

  Văn hóa Phần Lan

  • khi đi thang cuốn họ sẽ đứng bên phải đi bên trái, đây là nét văn hóa từ trong chính ý thức cộng đồng của họ, nơi đây bạn sẽ không lo tắc đường giờ cao điểm sẽ có tình trạng chen lấn nhờ có văn hóa này.
  • Một văn hóa rất thú vị mà chính những du khách du lịch Bắc Âu tại Phần Lan sẽ được trải nghiệm là văn hóa sauna, một tập tục của người Phần Lan đó là nhảy vào một đống tuyết cạnh một ngôi nhà gỗ,
  • Từ một môi trường rất nóng là nhà gỗ nhảy vào trong tuyết, điều này sẽ không làm hại cơ thể bạn đâu mà nó sẽ giúp máu bạn lưu thông tốt hơn khi thay đổi môi trường đột ngột.

  Mọi chi tiết xin liên hệ :

  Văn phòng dịch thuật công chứng 24h

  Địa chỉ: 52A Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội Hòm thư điện tử: Hotline: 0948944222 [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Nên Học Ngành Y Khi Du Học Ba Lan?
 • Du Học Y Khoa Tại Trường Đại Học Khoa Học Y Khoa Poznan
 • Xin Học Bổng Du Học Ba Lan Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Du Học Ngành Y Tá Tại Đh Uitm I Du Học Ba Lan
 • Tại Sao Chúng Ta Nên Du Học Ngành Tâm Lý Học Ở Ba Lan?
 • Kinh Nghiệm Du Học Bắc Âu & Những Điều Bạn Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Các Trường Đại Học Ở Bắc Kinh Trung Quốc Năm 2022
 • Chương Trình Du Học Canada Diện Ces
 • Du Học Canada Theo Diện Ces (Cập Nhật 2022)
 • Du Học Canada Diện Sds 2022 Cùng Bluesea
 • Du Học Canada Theo Diện Sds Năm 2022
 • Kinh nghiệm du học Bắc Âu & Những điều bạn cần biết

  Du học sinh Việt tại Pháp chia sẻ kinh nghiệm du học ở Pháp HỮU ÍCH

  Trong danh sách về 50 nền kinh tế sáng tạo nhất trên thế giới, các nhà khảo sát đã sử dụng những tiêu chí để đánh giá có phần khác nhau, Thụy Điển xếp hạng 3 trên tổng số, Phần Lan hạng 7, Đan Mạch hạng 9, NaUy 14 và Iceland hạng 28. Đây đều là những quốc gia thuộc Bắc Âu, chứng tỏ một điều đó chính là nghiên cứu và phát triển ở đây rất tốt. Rất nhiều trường học ở khu vực này chỉ phát triển cũng như đầu tư cho những ý tưởng nghiên cứu cũng như đổi mới của sinh viên.

  Đối với những bạn muốn du học tại một trường đại học tốt nhất của khu vực thì việc tìm đến những bảng xếp hạng là cách tham khảo tốt và hiệu quả, tuy nhiên đó không phải là tất cả. Có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, cũng như có hệ giáo dục tốt nhất tại Bắc Âu không được liệt kê trong bảng xếp hạng, do vượt quá chuyên môn cũng như tiêu chí để đáp ứng đủ. Bạn có thể tham khảo thật kỹ trước khi đi du học trên rất nhiều các thông tin mạng cũng như có thể lấy lời khuyên từ các nhà chuyên môn, hoặc công ty hỗ trợ về du học.

  Ngoài những trường đại học bậc nhất thế giới, thì bạn cũng sẽ được tận hưởng cuộc sống hấp dẫn tại nơi đây. Khí hậu tại những quốc gia nơi đây có thể được nói là hấp dẫn nhất thế giới, chất lượng cuộc sống cao, cùng với đó những dịch vụ hỗ trợ của xã hội rất hiện đại, cùng với đó môi trường sống cũng rất trong lành.

  Những quốc gia tại Bắc Âu thường được đứng vào trong top những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt, tuy nhiên những thành phố lớn ở đây có cuộc sống rất dễ chịu do có sự kết hợp cuộc sống thành phố với môi trường bên ngoài.

  Chính vì điều kiện sống tại những đất nước Bắc Âu này cao nên thường được cân bằng bởi việc điều chỉnh mức học phí thấp, thậm chí bạn có thể có cơ hội nhận được chương trình đào tạo miễn phí. Tuy nhiên chương trình này không phổ biến như những năm trước, hiện nay hầu như những trường tại Bắc Âu đều thu học phí của sinh viên.

  Mỗi quốc gia cũng như những trường học bạn đăng ký học sẽ có mức học phí khác nhau, bạn cần tìm hiểu cũng như tham khảo thật kỹ để có được hướng đi tốt nhất cũng như phù hợp nhất với nền kinh tế của mình để đảm bảo được sự ổn định cũng như con đường du học thuận tiện nhất.

  Bạn đi du học thì việc không thể thiếu đó chính là có được trình độ ngoại ngữ của nước đó, có được chứng chỉ để làm hồ sơ du học cũng như phục vụ cho việc học và làm việc khi du học. Rất nhiều bạn thường chọn những trung tâm để học tiếng trước khi đi du học, đó cũng là một lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Bạn Nên Du Học Tại Bắc Âu?
 • Vỡ Mộng Du Học Hàn Quốc
 • Du Học Mỹ 2022. Chi Phí & Điều Kiện Du Học Mỹ
 • Du Học Canada 2022. Điều Kiện & Chi Phí Du Học Canada
 • Thời Tiết Phú Lý Vĩnh Cửu Đồng Nai
 • Nordics Education: Giải Pháp Giúp Bạn Du Học Các Nước Bắc Âu

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Bồ Đào Nha
 • Du Học Bồ Đào Nha, Cơ Hội Học Tập Và Trải Nghiệm Văn Hóa Tuyệt Vời
 • Học Bổng Du Học Bồ Đào Nha
 • Tổng Hợp Học Bổng Bồ Đào Nha 2022 Và Kinh Nghiệm Xin
 • Điểm Tên Danh Sách Các Trường Đại Học Hàng Đầu Bắc Kinh
 • Nổi tiếng vì những cảnh quan lộng lẫy, hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới và chất lượng cuộc sống cao, quê hương của HC Andersen, Alfred Nobel Ingmar Bergman, các quốc gia Bắc Âu là một điểm đến đặc biệt dành cho các bạn có ý định du học. Nordics Education – đơn vị tư vấn du học chuyên biệt các nước Bắc Âu – sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ du học tuyệt vời này!

  1. Một nơi tuyệt vời để sống: Phần Lan đã được xếp hạng là nơi tốt nhất để sống trên thế giới, với thủ đô Helsinki đạt được thứ hạng hàng đầu về chất lượng cuộc sống.

  2. Giáo dục hàng đầu: Trong số các thuộc tính đáng chú ý nhất của Phần Lan? Đó là tiêu chuẩn giáo dục cao hơn. Phương pháp giảng dạy sáng tạo, chính phủ đầu tư, tập trung vào các kỹ năng có thể chuyển giao, cam kết nghiên cứu và phát triển, nhiều môn học tiếng Anh khiến Phần Lan trở thành một nơi tuyệt vời để du học.

  3. Bốn mùa tuyệt đẹp: Phần Lan có bốn mùa rõ rệt, mỗi mùa đều có những nét quyến rũ riêng – bao gồm cả đêm địa cực của mùa đông và mặt trời lúc nửa đêm của mùa hè.

  4. Kết hợp giữa hiện đại và thiên nhiên: Cho dù bạn là một người đam mê ngoài trời hay một thành phố náo nhiệt, Phần Lan đều chiều lòng tất cả mọi người. Đất nước có công nghệ thông tin tiên tiến hàng đầu nhưng cũng không thiếu bầu không khí trong lành và khung cảnh tuyệt đẹp.

  5. Một xã hội tiến bộ: Ngoài việc đứng đầu trong công nghệ toàn cầu, Phần Lan còn tiến bộ trên nhiều phương diện khác – từ tội phạm thấp đến bình đẳng giới cao.

  Cách nói phổ biến của Thụy Điển là “Världen kommer till Sverige.”, (Tạm dịch: “Thế giới đến với Thụy Điển.”). Những nỗ lực tiếp thị mới và sự thúc đẩy của chính phủ cho thấy Thụy Điển sẽ ngày càng đạt được sức hút như một điểm đến du học quốc tế phổ biến.

  1. Chương trình giảng dạy hàng đầu Châu Âu: Được đánh giá cao về chương trình giảng dạy nghiêm ngặt nhưng được thiết kế tốt, các tổ chức học thuật của Thụy Điển liên tục giành được thứ hạng hàng đầu – cả ở Châu Âu và quốc tế.

  2. Cạnh tranh trên thị trường việc làm: Bằng cấp của Thụy Điển được đánh giá cao trên toàn thế giới – đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh doanh và công nghệ. Trên thực tế, nhiều sinh viên nước ngoài chọn du học Thụy Điển phần lớn là do cơ hội nghề nghiệp đang chờ đón họ khi họ tốt nghiệp.

  3. Vấn đề về ngôn ngữ: Trong khi các khóa học đại học được giảng dạy bằng tiếng Thụy Điển, tiếng Anh đang gia tăng trong các khóa học cấp độ thạc sĩ. Trên thực tế, trên toàn châu Âu, Thụy Điển đi trước gần như tất cả các quốc gia châu Âu khác khi nói đến các bậc thầy dạy tiếng Anh.

  4. Ưu thế về STEM: Cam kết mới của chính phủ đối với lĩnh vực STEM mang lại cho sinh viên kỹ thuật cơ hội tiếp cận mới với nền giáo dục Thụy Điển. Đến năm 2022, khoảng 1.600 không gian kỹ thuật dân dụng mới sẽ mở cửa cho sinh viên, theo nhật báo kinh doanh Thụy Điển Dagens Industri. Nước này cũng đang tăng cường đầu tư vào khoa học đời sống.

  5. Có nhiều chương trình học bổng: Trong khi việc tuyển sinh sinh viên nước ngoài tạm thời bị ảnh hưởng sau những cải cách thực hiện học phí mới, khoảng cách đang được thu hẹp nhờ sự gia tăng trong các học bổng học thuật. Mong muốn thu hút sinh viên nước ngoài và tăng cường chủ nghĩa quốc tế cũng như tính linh động trong nghiên cứu của đất nước cũng được thể hiện bằng các chiến dịch tiếp thị rộng rãi đến các trường đại học trên toàn thế giới.

  Du học Iceland

  Bạn đang suy nghĩ về việc học tập ở “vùng đất của lửa và băng?” Nếu chỉ riêng biệt danh không đủ sức hấp dẫn, có rất nhiều lý do khác để xem xét Iceland khi nói đến du học tại các nước Bắc Âu.

  1. Northern Lights và hơn thế nữa: Bạn muốn có một khung cảnh ngoạn mục của Northern Lights? Iceland đứng đầu danh sách các điểm xem. Những người đam mê hoạt động ngoài trời cũng sẽ thích mọi thứ, từ đi bộ xuyên sông băng đến xem cá voi.

  2. Văn hóa phong phú: Thành phố thủ đô Reykjavík có thể cạnh tranh với Northern Lights rực rỡ nhờ phong cảnh văn hóa và cuộc sống về đêm sôi động.

  3. Sử dụng Tiếng Anh: Mặc dù đúng là hầu hết các khóa học đại học được giảng dạy bằng tiếng Iceland, nhưng có rất nhiều chương trình dạy tiếng Anh. Tiếng Đan Mạch và tiếng Anh là những môn học bắt buộc ở trường nên cả hai ngôn ngữ đều được sử dụng rộng rãi trên khắp đất nước.

  4. An toàn: Iceland có thể là một điểm nóng về núi lửa (có thể tìm thấy 35 ngọn núi lửa đang hoạt động trên đảo!) Đây là nơi rất an toàn để sinh sống nhờ vào số lượng tội phạm thấp.

  5. Nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế: Sinh viên quốc tế chỉ chiếm 5% dân số sinh viên tại bảy trường đại học của Iceland – bốn trường công lập và ba trường tư thục. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi khi các trường đại học ngày càng nỗ lực thu hút nhiều sinh viên nước ngoài hơn bằng mọi thứ, từ các khóa học tiếng Anh gia tăng đến các mạng lưới hỗ trợ nổi bật cho sinh viên sống ở nước ngoài.

  Du học Na Uy

  1. Mức sống vượt trội: Nếu cuộc sống tốt đẹp là lý do của cuộc đời bạn, thì không đâu xa, hãy đến Na Uy. Liên Hợp Quốc luôn xếp hạng Na Uy – tám lần liên tiếp và đang tiếp tục tăng! – đứng đầu danh sách các quốc gia tốt nhất hàng năm về các yếu tố bao gồm sự giàu có, giáo dục và sức khỏe và an toàn toàn cầu.

  2. Ẩm thực đa dạng: Na Uy có một ngành công nghiệp đánh cá phát triển mạnh… cùng với các loại cá để trưng bày, bao gồm cả cá trích ngâm, cá thu và cá hồi nổi tiếng thế giới. Nhưng nền ẩm thực nổi tiếng của đất nước bao gồm nhiều thứ hơn là cá: từ bánh quế với kem chua và nhân mứt đến vô số quán cà phê đáng yêu, bạn sẽ không bị đói khi đến đây.

  3. Vui chơi mùa đông: Trượt tuyết đã là trò tiêu khiển quốc gia của Na Uy có từ năm 5100 trước Công nguyên, và mùa đông tuyết kéo dài tiếp tục khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời cho những người trượt tuyết và trượt ván . Nhưng mùa hè cũng có rất nhiều lễ hội thú vị.

  4. Đề cao sự đổi mới: Mặc dù Na Uy thường được thừa nhận với lịch sử phong phú, nhưng nước này có một tương lai tươi sáng không kém nhờ tư duy quốc gia ưu tiên tri thức, công nghệ và đổi mới.

  5. Tiếng bản địa: Trong khi tiếng Na Uy là ngôn ngữ chính của Na Uy, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của đất nước. Người Na Uy bắt đầu học tiếng Na Uy ở trường tiểu học, vì vậy đến khi bước vào tuổi đại học, họ đã thành thạo. Mặc dù nói ngôn ngữ địa phương luôn là một lợi thế, nhưng bạn hoàn toàn có thể sống ở Na Uy mà không cần biết một từ tiếng Na Uy.

  Du học Đan Mạch

  Đan Mạch đang trong quá trình chuyển đổi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải gạch bỏ nó khỏi danh sách của mình. Mặc dù con đường trở thành một sinh viên quốc tế ở Đan Mạch có thể có một số trở ngại mới, nhưng đây là 5 lý do tại sao hành trình này đáng để thực hiện.

  1. Kỹ năng thực tiễn: Hệ thống giáo dục đại học hàng đầu của Đan Mạch tập trung vào việc biến kiến ​​thức thành các giải pháp. Trong khi các bài giảng truyền thống vẫn là một phần của chương trình giảng dạy, sự hợp tác công nghiệp và sáng kiến ​​độc lập là những kỹ năng chuyển sang thế giới thực một cách sáng tạo và có ý nghĩa.

  2. Luyện tập tiếng Anh: Với hơn 500 chương trình cấp bằng và 1.300 khóa học khổng lồ được giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên có cơ hội gần như vô tận để trau dồi kỹ năng tiếng Anh khi đi du học.

  3. Màu xanh: Đan Mạch gần đây đã được GGEI (Chỉ số Kinh tế Xanh Toàn cầu) tuyên bố là “Thị trường hàng đầu cho các khoản đầu tư xanh” vì sự thống trị của nước này trong lĩnh vực đổi mới và đầu tư xanh. Trong khi đó, thủ đô Copenhagen của Đan Mạch đã được vinh danh là thành phố tiên tiến thân thiện với môi trường nhất thế giới.

  4. Văn hóa đặc sắc: Từ những chiếc xe marauder nổi tiếng của Thời Trung Cổ đến sự thú vị đương đại của Copenhagen, Đan Mạch là sự kết hợp tuyệt vời giữa cái cũ và cái mới. Cho dù bạn đến thăm lâu đài của Hamlet hay tham dự lễ hội âm nhạc nổi tiếng thế giới Roskilde của đất nước, chắc chắn sẽ khiến tất cả mọi người hài lòng.

  5. Hạnh phúc: Với rất nhiều thứ tuyệt vời, không có gì ngạc nhiên khi người Đan Mạch được biết đến là những người hạnh phúc. Trên thực tế, quốc gia này luôn được xếp hạng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

  Các quốc gia Bắc Âu có thể không được coi là điểm đến du học quốc tế hàng đầu, nhưng không hề kém cạnh các quốc gia khác. Khi cân nhắc việc du học, nhiều sinh viên hiện nay đang nhìn xa hơn cho tương lai, bỏ qua các lựa chọn thông thường và quyết định du học tại các nước Bắc Âu.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như được tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ Du học các nước Bắc Âu, xin vui lòng liên hệ: NORDICS EDUCATION – CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BẮC ÂU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

  Địa chỉ văn phòng: Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn/Zalo: 090 3624291

  Email: [email protected] – Website: www.nordics.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Điều Khiến Bạn Muốn Du Học Tại Các Nước Bắc Âu Ngay Lập Tức
 • Những Trải Nghiệm Thú Vị Khi Du Học Tại Bắc Âu
 • Tại Sao Nên Học Ngành Y Khi Du Học Ba Lan?
 • Du Học Y Khoa Tại Trường Đại Học Khoa Học Y Khoa Poznan
 • Xin Học Bổng Du Học Ba Lan Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Du Học Bắc Âu: Bạn Cần Có Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Bắc Âu Nước Nào Rẻ Nhất?
 • Những Điều Kiện Du Học Bắc Kinh Trong Năm 2022 Là Gì?
 • Hội Thảo Du Học Bắc Kinh
 • Đại Học Kinh Tế Thương Mại Đối Ngoại
 • Giá Vé Du Học Bắc Kinh Tháng 4 Của Vietnam Airlines
 • Bạn muốn du học tại các quốc gia “hạnh phúc nhất thế giới” và “kỹ năng tiếng Anh tốt nhất thế giới”? Hãy đọc tiếp bài viết này để biết khi Du học Bắc Âu: Bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh nào?

  Từ năm 2013 đến nay, mỗi khi World Happiness Report (WHR) công bố xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới hàng năm, 5 quốc gia Bắc Âu – Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và Iceland – đều lọt vào top 10. Các nước Bắc Âu xếp hạng cao trong báo cáo hạnh phúc vì họ có những thứ như giáo dục và chăm sóc sức khỏe miễn phí, tỷ lệ tội phạm thấp, dân số tương đối đồng đều và họ khá thịnh vượng.

  Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia Bắc Âu

  Cùng với người Hà Lan, người Bắc Âu có kỹ năng tiếng Anh (không phải bản ngữ) tốt nhất trên thế giới. Theo Danh sách chỉ số thông thạo Anh ngữ của EF, Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch lần lượt đứng thứ 2, 3 và 4, Phần Lan đứng thứ 7. Tại Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, khoảng 85-90% dân số biết nói tiếng Anh.

  Các quốc gia Bắc Âu cũng có chính sách thu hút sinh viên quốc tế, vì vậy, bạn có thể tìm được rất nhiều khóa học, bằng cấp, chương trình học thuộc nhiều lĩnh vực được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tại Đan Mạch, có khoảng hơn 600 chương trình cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Và ở Thụy Điển, con số này lên đến hơn 800.

  Để du học các nước Bắc Âu, bạn phải có trình độ tiếng Anh như thế nào?

  Hầu hết sinh viên quốc tế theo học ở các nước Bắc Âu với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy, năng lực tiếng Anh là một yếu tố không thể thiếu. Thông thường, các trường đại học ở Bắc Âu yêu cầu IELTS Academic 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL IBT 90 trở lên. Ngoài ra, đối với chương trình cao học, bạn có thể phải nộp các chứng chỉ SAT, GMAT, GRE. Kết quả của các bài thi IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, GRE cao là một điểm cộng, đem lại cho bạn cơ hội lớn hơn khi nộp đơn.

  Trên thực tế, để apply vào các trường, xin học bổng,v.v. các bạn cần phải viết bài luận và motivation letter. Khả năng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn thể hiện bản thân tốt hơn để thu hút hội đồng tuyển sinh. Ngay cả khi đã được nhận vào trường, bạn còn cần sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày và học tập. Vì vậy, hãy nâng cao cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh ngay từ bây giờ, đồng thời tích lũy các chứng chỉ cần thiết để thuận lợi hơn trên con đường du học của mình.

  Du học Bắc Âu: Luyện thi IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, GRE ở đâu?

  Một trung tâm uy tín sẽ là người bạn đồng hành trên con đường chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh và đưa bạn đến gần hơn với thành công. Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Clever Academy là đơn vị độc quyền cung cấp các chương trình luyện thi SAT, ACT, SSAT, GMAT, GRE, TOEFL, IELTS của Kaplan.

  Truy cập https://cleveracademy.vn/khoa-hoc/ để biết thêm thông tin chi tiết.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như được tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ Du học các nước Bắc Âu, xin vui lòng liên hệ: NORDICS EDUCATION – CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BẮC ÂU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

  Địa chỉ văn phòng: Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn/Zalo: 090 3624291

  Email: [email protected] – Website: www.nordics.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Mỹ 2022
 • Chuyển Xếp Lương Theo Chức Danh Và Mã Ngạch Văn Thư
 • Mã Ngạch Và Hệ Số Lương Nhân Viên Văn Thư Lưu Trữ 2022? Cách Tính Lương Nhân Viên Văn Thư Trường Học?
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Nông Lâm Bắc Giang
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Nông Lâm
 • Top 5 Lý Do Tuyệt Vời Để Du Học Ở Các Nước Bắc Âu

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Châu Âu Miễn Phí (Kỳ 3): Cánh Cửa Du Học 0 Đồng Tại Các Nước Bắc Âu
 • Du Học Miễn Phí Ở Các Nước Bắc Âu
 • Chi Tiết Điều Kiện Du Học Bồ Đào Nha Mà Du Học Sinh Nên Biết
 • Các Trường Đại Học Ở Bắc Kinh Nổi Tiếng Cho Bạn Du Học
 • Du Học Trung Quốc Tại Trường Đại Học Bắc Kinh
 • Các quốc gia Scandinavia có nhiều chương trình Cử nhân được công nhận là một trong những chương trình tốt nhất ở châu Âu. Các quốc gia này biết cách tổ chức các chương trình đại học sao cho thực sự phù hợp với nhu cầu của sinh viên. Với các bài giảng mang tính tương tác cao, các bài tập tập trung vào thực tiễn và các cơ sở nghiên cứu hàng đầu.

  Các ngành học phổ biến ở Đan Mạch

  Các ngành học phổ biến ở Phần Lan

  Từ Nokia đến Angry Birds, người Phần Lan là những pháp sư tuyệt vời trong lĩnh vực công nghệ, điều này phản ánh trong các lựa chọn học tập về Công nghệ thông tin và Kinh doanh ở Phần Lan. Người Phần Lan cũng hướng tới các phúc lợi xã hội, do đó, cũng có rất nhiều chương trình Y học xuất sắc.

  Các chương trình Cử nhân mà bạn rất nên cân nhắc nếu bạn đến Phần Lan là:

  Các ngành học phổ biến ở Iceland

  Nhỏ bé và xa xôi, nhưng Iceland có những lựa chọn học tập tuyệt vời cho những ai đam mê về nghiên cứu môi trường và giáo dục, chẳng hạn như chương trình Cử nhân Nghiên cứu Giáo dục Quốc tế mà chúng tôi đề cử.

  Các ngành học phổ biến ở Na Uy

  Một trong những quốc gia sạch nhất và giàu nhất thế giới, Na Uy, chắc chắn có thể dạy chúng ta vài điều lý thú về phát triển bền vững, kinh doanh và tầm quan trọng của các mối quan hệ xã hội. Đó là lý do tại sao các lựa chọn học tập tốt nhất ở Na Uy là:

  Các ngành học phổ biến ở Thụy Điển

  Với ý thức bình đẳng giới cao và giờ làm việc đang dần được thu hẹp (một ngày làm việc sáu giờ, nghe có vẻ đáng kinh ngạc), không có gì lạ khi Thụy Điển có vẻ như là một xã hội không tưởng.

  Các chương trình đào tạo của Thụy Điển rất phát triển trong lĩnh vực Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính và Nghệ thuật. Lựa chọn của chúng tôi cho các chương trình Cử nhân tại Thụy Điển là:

  2. Đời sống sinh viên tuyệt vời

  Đời sống sinh viên ở các nước Bắc Âu rất thú vị, điểm trừ duy nhất có lẽ là thời tiết lạnh. Đúng vậy, thời tiết lạnh kéo dài trong nửa năm hoặc hơn ở các quốc gia này, nhưng có rất nhiều đặc quyền khác khi học ở đây, đó là quần áo mùa đông ở đây có giá rất hời.

  Nếu bạn chọn Thụy Điển, bạn nên dành ra nửa mùa hè với người dân địa phương. Họ thường tụ tập quanh một cái cây và hát hò cùng nhau, giả vờ rằng họ là những động vật (khá kỳ quặc, chúng tôi biết). Hầu hết các sinh viên chọn Thụy Điển sẽ học tập tại các thành phố như:

  Khi ở Đan Mạch, bạn có thể bị nhầm lẫn và nghĩ rằng bạn đang ở Ý vì người Đan Mạch rất yêu thích món mì ống. Họ là những người ăn mì ống số 1 thế giới. Các thành phố của Đan Mạch có mì ống đáng kinh ngạc – và rất nhiều niềm vui khi là sinh viên:

  3. Học phí thấp hoặc miễn phí học phí

  Nếu bạn hỏi chúng tôi lý do tại sao các nước Scandinavi lại hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế thì có một thực tế là các nước này có học phí thấp hoặc miễn phí học phí cho các chương trình Đại học và cao hơn.

  Các chương trình đào tạo từ Đại học đến cao hơn thường miễn phí cho sinh viên EU và học phí thấp cho sinh viên ngoài EU. Tìm hiểu thêm về học phí:

  4. Các trường đại học chất lượng hàng đầu

  Các trường đại học Bắc Âu có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng học thuật quốc tế. Chỉ cần nhìn bình chọn của các sinh viên, chúng ta có thể thấy rõ các trường đại học này thực sự chất lượng. Chúng tôi đã chọn ra các trường đại học Bắc Âu tiêu biểu từ mỗi quốc gia để các bạn tham khảo.

  Các trường đại học hàng đầu tại Đan Mạch

  Khi nói đến Đan Mạch, thật khó để lấy ra chỉ một vài trường đại học tiêu biểu vì đất nước này có rất nhiều tổ chức giáo dục xếp hạng cao và được rất nhiều sinh viên quốc tế yêu thích lựa chọn, nhưng bạn không nên bỏ qua việc kiểm tra:

  Các trường đại học hàng đầu tại Phần Lan

  Hệ thống giáo dục Phần Lan là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới bắt đầu từ các chương trình mẫu giáo và kết thúc với các chương trình sau đại học. Một số trường đại học tiêu biểu tại Phần Lan là:

  Là một hòn đảo chỉ có 334.000 cư dân, Iceland không cần nhiều trường đại học. Nhưng những trường đại học ở đất nước này cung cấp tất cả các chương trình Cử nhân mà bạn cần. Tiêu biểu nhất là:

  Các trường đại học hàng đầu tại Na Uy

  Sinh viên quốc tế học chương trình Cử nhân tại Na Uy có xu hướng đến các trường đại học ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường đại học danh tiếng ở các thị trấn nhỏ. Một số lựa chọn tốt nhất bạn có thể tham khảo là:

  Các trường đại học hàng đầu tại Thụy Điển

  Thụy Điển có một truyền thống học thuật lâu đời, vì vậy nhiều trường đại học của Thụy Điển có hào quang của quá khứ và nằm trong các tòa nhà lịch sử hùng vĩ. Trái ngược với những trường đại học cổ kính này là những trường đại học mới hơn cho thấy Thụy Điển cũng rất theo kịp thời đại. Sinh viên quốc tế có thể chọn các trường học như:

  5. Các lựa chọn việc làm

  Thành thật mà nói, cuộc sống sinh viên ở các nước Scandinavia là điều mà bạn không thể nói ‘Không’. Nhưng còn việc làm trong hoặc sau khi học tập thì như thế nào?

  Mặc dù có các cơ hội việc làm sẵn có, bạn sẽ dễ dàng có được vị trí tốt hơn nếu bạn biết ngôn ngữ của quốc gia đó. Lời khuyên là hãy tranh thủ học tiếng mẹ đẻ của đất nước du học trong quá trình học, ngay cả khi chương trình du học của bạn được dạy bằng tiếng Anh.

  Tin chúng tôi đi, mức lương ở các quốc gia này đáng để bạn phải học ngôn ngữ Bắc Âu, xem mức lương trung bình có thể ở mức nào:

  Có một cuộc sống hấp dẫn tại một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh ở Bắc Âu không hề khó, phải không? (Chúng tôi đang nói về Iceland).

  Bạn đã biết tại sao chương trình du học tại các quốc gia Bắc Âu là một gợi ý khó có thể chối từ rồi, giờ thì xắn tay áo và bắt đầu nộp đơn nào. Chọn một chương trình cử nhân từ một trường đại học ở Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy hoặc Iceland nào!

  Và sau khi tìm được chương trình du học phù hợp với bạn, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có một trải nghiệm hào hùng như trong những tiểu thuyết Bắc Âu vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Y Khoa Tại Ba Lan
 • Xin Học Bổng Du Học Ba Lan Như Thế Nào?
 • Những Lợi Ích To Lớn Khi Du Học Đại Học Ngành Y Tại Ba Lan
 • Du Học Ngành Y Tại Ba Lan
 • Du Học Ngành Y Ở Đâu Rẻ Mà Chất Lượng Cao?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×