Tư Vấn Du Học Lừa Đảo

--- Bài mới hơn ---

 • Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Trung Quốc
 • #6: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Học Bổng Du Học ??‍?
 • Học Bổng Bậc Thạc Sỹ Và Tiến Sỹ
 • Thủ Tục Hồ Sơ Du Học Trung Quốc
 • Du Học Thành Đô 2022, Học Bổng Csc Thành Đô 2022, Học Bổng Khổng Tử 2022
 • Như một việc hiển nhiên, điều này có hiện diện trong các hoạt động cung ứng du học, dù là từ nguồn tiền từ đâu.

  Trong bài viết này, dựa trên 10 năm làm việc trong môi trường giáo dục quốc tế và 4 năm trực tiếp là người “du học”, tôi hiểu ra được tại sao nhiều “cửa sau”, kiểu lừa đảo, của cái gọi là tư vấn du học ở Việt Nam lại phát triển được.

  Có lẽ phần lớn sự thật của nó được mô tả qua phóng sự điều tra của Reuters trong năm 2022 về vụ việc “lừa đảo trong tư vấn du học” của Tập đoàn tư vấn New Oriental (Trung Quốc).

  Xin được tóm tắt để chúng ta cùng biết thêm về thế giới tư vấn du học là như thế nào.

  Tháng 12 năm 2022, cả nước Mỹ và giới học thuật, các đại học Mỹ, rúng động vì báo cáo điều tra do Reuters thực hiện.

  Báo cáo này đã cáo buộc Tập đoàn Giáo dục và Công nghệ New Oriental (Trung Quốc), một tập đoàn tư nhân lớn nhất ở Trung Quốc, đã lên sàn chứng khoán New York với doanh thu 1,5 tỷ đô la Mỹ hàng năm, gửi hàng chục nghìn học sinh của mình sang Mỹ mỗi năm trong gần 10 năm qua, về hành vi “lừa dối trong tư vấn tuyển sinh”.

  Hầu hết kế hoạch tuyển sinh học sinh của họ được thực hiện thông qua các mối liên hệ với giáo viên và quản lý ở các trường cấp 3 và đại học.

  Những đầu mối này đã tự nguyện trở thành “đại lý tuyển sinh thứ cấp” trong hệ thống công ty tư vấn.

  Thông qua hai tư vấn du học người Mỹ có quyền lực ở hai trường khoa học xã hội nhỏ (Liberal arts) tại New York và Vermont, hai tư vấn người Mỹ đã hỗ trợ 2 công ty tư vấn du học Trung Quốc bằng việc mời chào và tổ chức chuyến đi thăm Trung Quốc, gặp gỡ trực tiếp các học sinh sinh viên Trung Quốc, cho hàng chục nhân viên tuyển sinh của nhiều đại học lớn của Mỹ (trong đó có cả đại học Cornell, Chicago, Stanford và đại học California, Berkeley).

  Phần lớn chi phí của đoàn tại Trung Quốc do New Oriental chịu.

  Hai công ty tư vấn du học mà những nhà tư vấn độc lập của Mỹ đứng đại diện là New Oriental Education & Technology Group Inc và Dipont Education Management Group, đã chào các dịch vụ vượt ra ngoài dịch vụ tuyển sinh thông thường.

  Nhân viên của New Oriental và Dipont đã xác nhận với Reuters về những việc làm lừa dối (fraud) của hai công ty khi họ viết bài luận, lấy giấy xác nhận của giáo viên và cung cấp bảng điểm cấp ba được xếp hạng “một cách lừa dối” cho các đại học Mỹ.

  Theo chia sẻ từ nhân viên tư vấn du học, hầu hết học sinh Trung Quốc và khách hàng của họ đều thiếu các kỹ năng viết luận, viết những nhận xét cá nhân.

  Và theo đó, nhân viên tư vấn sẽ làm hết hồ sơ, chỉ trừ một phần nhỏ các học sinh xuất sắc thì tự làm.

  Trong hợp đồng dịch vụ Reuters có được, dịch vụ tư vấn du học bao gồm cả việc viết và “đánh bóng” hồ sơ xin học vào Mỹ, mở tài khoản cá nhân cho học sinh nộp đơn vào các trường đại học, kiểm soát “mật khẩu”.

  Như rất nhiều học sinh thú nhận, họ chả cần phải nhìn đến đơn xin học làm gì, vì đã có công ty tư vấn du học thực hiện.

  Cứ theo đó, New Oriental đã cung cấp dịch vụ cho 2 triệu học sinh Trung Quốc mỗi năm và được quảng bá với những cơ hội vào đại học hàng đầu của Mỹ, dựa trên những quan hệ rất chặt chẽ và thân tình với những chuyên viên tuyển sinh của trường, thậm chí lại là những người gốc Trung Quốc.

  Họ dùng nhiều cách tiếp cận để lấy được sự tin tưởng của các chuyên viên tuyển sinh, và sau đó, việc gửi hồ sơ học sinh qua trường dễ dàng hơn nhiều.

  Với mỗi học sinh, chi phí cho 1 hồ sơ sẽ khoảng từ 1.450 – 7.300 đô la Mỹ cho dịch vụ giới thiệu trường và chuẩn bị hồ sơ.

  Nhưng thực tế, theo điều tra tại Trung Quốc, các gia đình rất sẵn sàng chi đến 60.000 đô la Mỹ để “lo” cho con vào được trường “xịn” của Mỹ , nhưng thực ra, nếu đã là “gian dối có hệ thống” hoặc xuất phát từ chính ai đó trong ban tổ chức thi địa phương, thì hủy cũng giúp ích gì?

  Không chỉ dừng ở việc tổ chức tour cho chuyên gia tuyển sinh các trường sang Trung Quốc, các đại diện tuyển sinh đã mời học sinh và phụ huynh Trung Quốc sang tham gia chương trình mùa hè (Summer Camp) ở các đại học lớn.

  Việc này nhằm làm tăng thêm thu nhập cho trường, đồng thời giúp cho trường có kế hoạch tuyển sinh phù hợp với từng loại đối tượng.

  Một chiến lược kiếm tiền hoàn hảo được triển khai rộng khắp trên các tỉnh của Trung Quốc và dựa trên các công ty “không vì lợi nhuận” được dựng lên bởi các nhà tư vấn độc lập có tên tuổi của New York, Vermont, và sau này, cùng với danh sách ngày càng dài của các trường tham gia vào việc tuyển sinh học sinh Trung Quốc….

  Dịch vụ tư vấn du học “lừa đảo” của các công ty Trung Quốc đã làm dấy lên quan ngại về sự trung thực, minh bạch, và công bằng khi xét hồ sơ vào đại học ở Mỹ.

  Nó bao gồm cả những đại học có tên tuổi đến các đại học vùng, miền, cho những học sinh khác, trong đó có cả học sinh của Mỹ.

  Có cơ sở để hiểu được, tại sao các nhà tuyển sinh đại học Mỹ lại có thể “mềm lòng” trước những “vi phạm về đạo đức trong xét tuyển” du học sinh nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc trong vòng 10 năm qua.

  Điều này phải quay về với thực tế rất phũ phàng là từ năm 2008, chính quyền bang đã cắt khá nhiều tiền trợ cấp cho đại học, bao gồm cả đại học nghiên cứu hay đại học dành cho những sinh viên thiểu số như Hispanic hay Latino (xin xem bảng cắt giảm ngân sách)

  Theo đó, sinh viên nước ngoài, với việc chi trả tiền học thường là đắt gấp nhiều lần so với sinh viên Mỹ thực sự là nguồn “cân bằng” cho ngân sách các đại học Mỹ.

  Theo thống kê của IIE, Open Door, hiện có hơn 1 triệu sinh viên nước ngoài ở Mỹ.

  Trong đó, riêng Trung Quốc đã chiếm hơn 35%, và nếu cộng với số của Ấn Độ thì đã lên đến hơn 60%, đóng góp khoảng 36 tỷ đô la Mỹ và 400.000 công việc cho người Mỹ.

  Vụ việc này đã gây ra khủng hoảng “niềm tin” và buộc các đại học Mỹ phải xem xét lại chính sách sử dụng đại diện tuyển sinh ở nước ngoài có trả phí và những đòi hỏi về đạo đức với những chuyên gia tuyển sinh trong trường.

  Đặc biệt là khi họ dùng những người gốc Trung Quốc để tuyển sinh cho thị trường Trung Quốc.

  Vấn đề được đánh giá nghiêm trọng hơn là việc sử dụng tư vấn mà họ đã chi trả phí đi lại hay các chi phí địa phương cho việc tổ chức gặp gỡ ở Trung Quốc, hay ở Mỹ với đại học Mỹ.

  Nó đang “gióng” lên một hồi chuông báo động hệ thống giáo dục Mỹ rằng, ” Liệu khi bị cắt giảm ngân sách, chúng ta còn giữ được đạo đức trong tuyển sinh được bao lâu?“.

  Nếu đạo đức trong tuyển sinh bị suy giảm, việc đại học Mỹ đi kêu gọi về ” giáo dục toàn cầu ” cho các nước khác có còn phù hợp hay đây là chính sách để “cân bằng ngân sách” cho giáo dục Mỹ đang bị cắt?

  Vì lẽ này, khi nhìn lại thị trường tư vấn du học của Việt Nam và dự thảo Nghị định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra gần đây, không khó để nhận ra những quy định nhằm làm cho các “cá mập” trong làng tư vấn du học.

  Mà trong đó, kha khá đều là hoặc có quan hệ chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục Đào tạo với nước ngoài), hoặc là du học sinh từ nước ngoài về, được hưởng lợi rất nhiều và không hề chịu bất kỳ trách nhiệm gì.

  Khi du học sinh hoặc ở nước ngoài hoặc khi đã về Việt Nam, chuyển từ quan hệ học sinh sang quan hệ đối tác kinh doanh với trường mình học trước đây, mọi chuyện có vẻ không có vấn đề gì, cho đến khi những mâu thuẫn về lợi ích phát sinh do vị trí công việc đòi hỏi (có ai dám nói trung thực những điểm tệ về trường mà mình đang được nhận tiền tư vấn không?).

  Và khi vì những khoản tiền tư vấn được hưởng từ trường mình giới thiệu chi trả, người ta sẵn sàng làm mọi cách biến học sinh Việt Nam thành “con mồi” để cùng “thịt”.

  Liệu có ai làm một khảo sát về việc có bao nhiêu du học sinh đi học ở nước ngoài đã phải chuyển trường sau 1 năm đầu sang học (tỷ lệ tiền hoa hồng thường được tính dựa trên tiền học đóng từng năm của học sinh), hoặc lang thang ất ơ đâu đó, không hề đi học, nhưng ở nhà, cha mẹ vẫn tự hào “cháu nó đi du học”?

  Có bao nhiêu du học sinh Việt Nam bỏ học dở dang do sang học không phù hợp với tư vấn ban đầu, hay không đúng ngành, đúng năng lực?

  Hoặc sang học rồi dùng tiền mua kiến thức để tốt nghiệp? Liệu có ai đã điều tra xem, nghề thi hộ hay làm bài hộ đã trở thành việc kiếm cơm cho học sinh học giỏi nhưng nghèo ở nước ngoài hay chưa?

  Liệu có ai đã biết, đằng sau mỗi công ty tư vấn du học ở Việt Nam, là những ai?

  Họ làm gì để “chặt” được tiền tư vấn, thậm chí với những hứa hẹn về học bổng chính phủ mà có những yêu cầu “đặt cọc” lên tới 60.000 đô la Mỹ?

  Liệu Việt Nam đang “học” Trung Quốc về những dịch vụ lừa đảo du học? Rất nhiều khả năng, khi nhìn kỹ lại thị trường.

  Cũng xin nói rõ là tôi yêu nước Mỹ và tinh thần thượng tôn pháp luật của Mỹ, nên Reuters mới có thể công bố về những điều tra sai phạm như vậy lên mặt báo.

  Chúng ta không nên ngây thơ để tin là chỉ có nước Mỹ mới có tình trạng này. Nó đã có hệ thống “tư vấn” gian dối ở tất cả các nước mà có sinh viên nước ngoài đi học. Vấn đề là chỉ có ở Mỹ, mới có báo chí đi điều tra và đưa tin.

  https://www.forbes.com/sites/zheyanni/2014/07/30/the-chinese-are-willing-to-pay-60000-for-a-college-application/#52e9c932319d

  http://www.cbpp.org/research/state-budget-and-tax/funding-down-tuition-up

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Các Trường Khu Vực Nam Kinh, Giang Tô Năm 2022
 • Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc Dành Cho Người Việt Nam
 • Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc Từ “cựu” Du Học Sinh Vinedu
 • Tư Vấn Lộ Trình Du Học Trung Quốc Trong Mùa Covid
 • Những Điều Cần Biết Về Du Học Trung Quốc
 • 300 Du Học Sinh Ở Australia Bị Lừa Đảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cô Nàng Du Học Sinh Xinh Đẹp Nổi Bật Hàng Đầu: Người Đóng Mv, Kẻ Là Bạn Gái Cầu Thủ
 • Tham Quan Tại New York
 • Trò Chuyện Cùng Nữ Đại Sứ Du Học Sinh “tuổi Tuất” Thành Phố New York
 • Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh Tại New Zealand Khó Hay Dễ?
 • Cuộc Sống Du Học Sinh Ở New Zealand Có Gì Thú Vị???
 • Sự việc hơn 300 du học sinh Việt Nam tại Australia bị lừa mua vé máy bay giá rẻ về Việt Nam qua một tài khoản Facebook có tên Vi Tran đang rất “nóng” trong cộng đồng du học sinh ở Australia. Vụ việc bùng phát vào tối 6/1 khi cùng lúc rất nhiều du học sinh chuẩn bị về nước ăn Tết với gia đình, tá hỏa phát hiện rằng số vé điện tử mà mình đặt mua từ tài khoản Facebook Vi Tran không có thật.

  Các nạn nhân cho biết sau khi phát hiện vé bị hủy, họ không liên lạc được với Vi Tran. Tài khoản Facebook này đã đóng.

  Trần Thanh Tú, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Công nghệ (Swiburne University of Technology) ở Hawthorn, Victoria, Australia cho biết, cả bạn bè và người quen của Tú có khoảng 20 người bị lừa. Nhiều người trong số đó bị lừa cả hai chiều. Tú vẫn may mắn hơn các bạn vì sáng ngày bay thì nhận được thông tin vé của Vietnam Airline bị hủy vào phút chót, nhưng sau đó đã được đổi sang China Southern Airline. “Thực tế, số người bị lừa tại Swiburne có thể cao hơn nhiều. Sau này, tìm hiểu mình mới biết, những người mua vé qua facebook của Vi Tran đều bị hủy vé vào phút cuối như vậy”, Tú chia sẻ.

  Trần Thanh Tú (hàng đầu, thứ hai từ phải sang) cho biết, số tiền bị lừa đảo có thể giúp 1 sinh viên lo chi phí trong 2 tháng tại Australia – Ảnh: NVCC

  Số tiền mua vé máy bay qua facebook Vi Tran mà Tú và các bạn phải trả dao động trong khoảng từ 900 đến 1.200 đô-la Úc. Tú đặt muộn hơn so với mọi người (cách đây 3 tháng) nên số tiền là 1.180 đô-la Úc (khoảng 19 triệu đồng). “Số tiền này, nếu khéo tính toán, mình có thể sống ổn trong 2 tháng ở Úc”, Tú tâm sự.

  Hiện tại, Tú đang lo vé từ Việt Nam sang Australia sau kỳ nghỉ Tết. Tú không dám nói với bố mẹ chuyện này vì không muốn họ phải lo lắng thêm và hy vọng số tiền dành dụm được đủ để trang trải cho khoản chi ngoài ý muốn này.

  “Sau vụ này, mình sẽ chỉ mua vé máy bay từ website chính thức của các hãng hàng không. Nếu VNA có thể công bố các đại lý ủy quyền, có uy tín, cũng như các chương trình ưu đãi đặc biệt để mọi người không rơi vào trường hợp đáng buồn thế này thì tốt. Mình cũng hy vọng, cảnh sát Australia có thể tìm ra người lừa đảo, đòi lại công bằng cho du học sinh Việt Nam”, Tú bày tỏ.

  * Trong danh sách hơn 300 du học sinh là nạn nhân mà Ban chấp hành Hội sinh viên năng động Việt Nam (VDS) ở Sydney thu thập được, có nhiều người đặt mua vé với số tiền khá lớn, từ 2.000-4.000 AUD, thậm chí có người đặt mua tới 13.000 AUD (nhiều vé cho cả gia đình). Do đó, tổng số tiền mà các du học sinh bị lừa lên tới 500.000 AUD (trên 8 tỉ đồng Việt Nam).

  * Ngày 7/1, cảnh sát bang New South Wales (NSW) của Australia đã bắt đầu thu thập thông tin để điều tra vụ hàng trăm du học sinh Việt Nam ở nước này bị lừa mua vé máy bay giả qua facebook.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Du Học Sinh Cần Biết Về Nước Úc
 • Du Học Sinh Cần Biết Gì Về Luật Pháp Nước Úc?
 • Bài Viết Cảm Động Của Người Cha Có Con Gái Là Du Học Sinh Úc Không Về Nước
 • Du Học Sinh Úc Và Chuyện Phá Thai
 • Du Học Sinh Úc Mang Thai, Sinh Nở
 • Tránh Lừa Đảo Định Cư Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Trò Lừa Đảo Visa Định Cư Úc Khiến Bao Người Rước Phải Họa
 • Hiểu Về Chính Sách Chăm Sóc Sức Khỏe Khi Muốn Định Cư Ở Úc
 • ++7 Lời Khuyên Cần Ghi Nhớ Cho Du Học Sinh Nếu Muốn Định Cư Úc
 • Muốn Định Cư Úc Thì Đừng Bỏ Qua Bang Victoria
 • Những Lưu Ý Cần Thiết Cho Những Bạn Muốn Định Cư Úc
 • Úc có nền kinh tế phát triển bậc nhất và được đánh giá là quốc gia đáng sống hàng đầu trên thế giới cùng môi trường sống lý tưởng, phúc lợi xã hội ưu đãi, nền kinh tế giàu có,.. Định cư Úc nghiễm nhiên trở nên phổ biến và là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn có một cuộc sống mới tốt hơn. Nhu cầu định cư ngày càng, ước mơ định cư Úc ngày càng lớn cũng đồng nghĩa với việc nhiều người lừa đảo, lợi dụng trục lợi từ tư vấn định cư Úc ngày nhiều. Vì vậy, khi lựa chọn đặt niềm tin, thực hiện hóa ước mơ của mình cho bất kì cá nhân, công ty tư vấn nào, bạn cũng phải hết sức cẩn thận và tỉnh táo.

  Giả danh hoặc giả mạo các cơ quan tổ chức chính phủ Úc để tư vấn không chính xác và yêu cầu nộp phí visa bất hợp pháp

  Các đối tượng này có thể giả danh nhân viên của Đại sứ quán hoặc cơ quan chính phủ Úc, hoặc dùng trang mạng và địa chỉ email gần giống trang mạng và địa chỉ của Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Úc để yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và thu phí bất hợp pháp.

  Công ty du học, công ty luật lừa đảo định cư Úc bằng cách khuyến khích khách hàng gian dối về hồ sơ dẫn đến khách hàng bị từ chối visa, từ chối cho nhập cảnh hoặc nhập cảnh rồi bị trục xuất về nước.

  Bạn hãy lưu ý có một số văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động hoặc văn phòng du học lập ra các “công ty ma” ở Úc để bảo lãnh người nhập cư theo diện tay nghề. Tuy nhiên, chúng ta tuyệt đối nên tránh xa các dịch vụ này vì như vậy là vi phạm pháp luật Úc.

  Lời khuyên cho những người muốn định cư Úc

  Cẩn trọng, tìm hiểu kĩ

  Lựa chọn công ty tư vấn định cư Úc uy tín

  CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC IBID:

   Giới thiệu dự án và quỹ đầu tư an toàn
   Thẩm định hồ sơ đầu tư, nguồn tiền đầu tư, chứng minh nguồn tài chính
   Tư vấn, cập nhật thông tin từ luật sư về luật định cư, đầu tư Úc

  IBID là công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư định cư với sự hợp tác của các hãng luật, các nhà phát triển dự án và chuyên gia tư vấn Di trú hàng đầu tại Mỹ, Canada, Úc và Khối Liên Minh Châu Âu (EU).

  Với đội ngũ chuyên viên và luật sư nhiều kinh nghiệm cam kết mang đến dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp về di trú, đầu tư, chính sách thuế và uỷ thác quản lý tài sản cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam khi đầu tư & định cư nước ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Tiêu Các Ngành Nghề Nhập Cư Úc Năm 2022
 • Thay Đổi Trong Danh Sách Các Ngành Nghề Ưu Tiên Định Cư Úc 2022
 • Khám Sức Khỏe Di Dân Sang Úc
 • Khám Sức Khỏe Xin Visa Đi Úc Định Cư
 • Những Điều Cần Biết Khi Khám Sức Khỏe Định Cư Úc 2022
 • Học Bổng Joho Có Phải Lừa Đảo Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Săn Ngay Học Bổng Joho, Cơ Hội Tuyệt Vời Cho Bạn Trẻ Muốn Đổi Đời Tại Nhật Bản
 • Những Loại Học Bổng Du Học Mỹ Không Cần Điểm Gpa?
 • 1️⃣【Gpa Là Gì? Cách Tính Gpa Và Các Loại Học Bổng Không Cần Gpa? 】™ Excel
 • Gpa Là Gì & Những Loại Học Bổng Du Học Mỹ Không Cần Điểm Gpa?
 • Gpa Là Gì ? Gpa Có Quan Trọng Không ? Học Bổng Nào Không Cần Gpa
 • Các thông tin được thông báo công khai của học bổng này:

  Về quyền lợi của học viên:

  – Hỗ trợ 100% tiền học phí tại trường Nhật Ngữ: 800.000 Yên/năm – tương đương khoảng 160,000,000 đồng

  – Được đảm bảo công việc làm thêm với mức lương 1,000 – 1,500 Yên/giờ, tương đương 25 – 30 triệu đồng/tháng (28 tiếng/tuần).

  – Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, học viên có thể thi vào các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn hoặc tiếp tục làm việc tại các viện, hưởng mức lương và quyền lợi như người Nhật.

  – Sau 2 năm học tại trường Nhật ngữ và làm việc tại viện, được thi chứng chỉ điều dưỡng viên tại Nhật để tiếp tục làm việc ở Nhật.

  – Công dân Việt Nam trên 18 tuổi đến 26 tuổi, đã tốt nghiệp THPT

  – Cam kết làm việc tối thiểu 1 năm tại viện dưỡng lão hoặc điều dưỡng của JOHO tại tỉnh Osaka hoặc Tokyo

  – Trình độ tiếng Nhật từ N5 (hoặc đã học hết 35 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên.

  – Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường

  2. Học bổng JOHO có lừa đảo không?

  Thêm vào đó, đại diện chính thức của học bổng này tại Việt Nam hiện nay là trung tâm tiếng Nhật Akira. Đây cũng là một trong những đơn vị đào tạo uy tín nhất trong cộng đồng học tiếng Nhật nên các bạn có thể yên tâm về các thông tin của học bổng.

  3. Có nên du học theo học bổng JOHO không?

  Tùy theo năng lực học tập và khả năng tài chính mà quyết định có nên theo học bổng JOHO hay không. Vì yêu cầu về trình độ không quá cao : tiếng Nhật tối thiểu N5 và không bắt buộc chuyên ngành điều dưỡng, nên các bạn có học lực và gia cảnh bình thường có cơ hội du học Nhật Bản với học bổng này.

  Nói đi cũng phải nói lại, dù học bổng không phải lừa đảo nhưng trước khi quyết định đăng ký, các bạn cần xác định rõ mong muốn và kì vọng của bản thân vì cuộc sống du học không phải màu hồng. Nếu bạn có quyết tâm cao và không ngại khó, học bổng JOHO có lẽ là một sự lựa chọn đáng để xem xét.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng 100% Đại Học James Cook Singapore
 • Học Bổng Đại Học James Cook Singapore 2022
 • Học Bổng Siêu Khủng Tại Đh James Cook Singapore
 • Học Bổng James Cook Singapore Kỳ Nhập Học 11/2020
 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Đại Học James Cook Singapore 2022
 • Những Chiêu Lừa Đảo Của Trung Tâm Tư Vấn Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Các Cơ Sở Tư Vấn Du Học Lừa Đảo Bị Đình Chỉ Đại Diện Xin Cấp Visa Nhật
 • Du Học Nhật Bằng Tiếng Anh: Nên Hay Không Nên?
 • Tìm Hiểu Các Về Công Ty Tư Vấn Du Học Nhật Anh Avi
 • Tìm Hiểu Về Du Học Nhật Bằng Tiếng Anh
 • Học Bổng Du Học Nhật Bản Bằng Tiếng Anh 2022
 • Với thực tế ngày càng có nhiều bạn trẻ có nhu cầu ra nước ngoài học tập, các công ty tư vấn du học đã “mọc lên như nấm”. Lợi dụng chính sách tạo điều kiện để du học sinh có thể làm việc trong thời gian đi học, các trung tâm tư vấn đưa ra mời gọi hấp dẫn du học lương cao, học đại học luôn; du học chi phí thấp hay mắc bệnh vẫn có thể du học được.

  Chẳng hạn như du học Hàn Quốc được xem là chặt chẽ hơn rất nhiều so với thời gian trước với chính sách thắt chặt Visa và quy định làm thêm cho du học sinh, biết được điều này các công ty tư vấn du học đã hứa hẹn rằng họ có thể giúp bạn “Vừa học vừa làm thêm 1 tháng kiếm được 70-80 triệu đồng”; “Trong thời gian lưu học, thu nhập từ việc làm thêm không những có thể chi trả toàn bộ các chi phí học tập và sinh hoạt mà còn có thể gửi về gia đình”….Thực tế, những thông tin trên hoàn toàn sai lệch.

  Bên cạnh đó, các trung tâm tu vấn du học “ảo” có chiêu thức đưa ra mức học phí không tương xứng với học bổng, cụ thể là chênh lệch cao hơn học phí thực tế bởi một số trường tiếp nhận du học sinh không công khai mức học phí này. Chiêu trò này chủ yếu được dùng đối với các bạn mong muốn du học tại các nước Châu Á như Nhật, Hàn…Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều người bị “sập bẫy lừa du học” trong làm hồ sơ, thủ tục visa.

  Với thực trạng “thật, giả” lẫn lộn như vậy, trong khi chờ các cơ quan quản lý có thẩm quyền có quy định cụ thể trong việc nâng cao quản lý hoạt động kinh doanh tư vấn du học thì các bạn học sinh, các bậc phụ huynh trước hết vẫn nên tự trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ về du học, về trường, về quốc gia…cũng như tham khảo những trung tâm tư vấn du học có uy tín để niềm tin được đặt đúng nơi, đúng chỗ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Mỹ Ở Thành Phố Los Angeles
 • Du Học Los Angeles Và Những Điều Cần Biết
 • Đi Du Học Không Sướng: Tôi Đã Vượt Qua Trầm Cảm Như Thế Nào? Một Mình Tự Lập, Ngoại Ngữ Kém Nhưng Không Dám Kể Với Gia Đình…
 • Nguyễn Lê Giưới Thiệu Thủ Tục Xin Visa Du Học Philippines
 • Bài Thi : Lập Kế Hoạch Du Học
 • Cảnh Báo: Lừa Đảo Visa Việc Làm Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Cư Canada 2022 Các Chương Trình Diện Việc Làm Và Đầu Tư
 • Các Cách Định Cư Canada An Toàn Và Nhanh Nhất
 • Visa Định Cư Mỹ Eb5
 • Đầu Tư Định Cư Mỹ Theo Diện Eb5 Đầy Đủ Nhất 2022
 • Chương Trình Định Cư Mỹ Eb5 Chính Thức Áp Dụng Luật Mới
 • Ngày 14/12/2015, một đạo luật mới về Hình phạt hình sự, dân sự mới và quy định hủy bỏ thị thực đã được chính phủ Úc ban hành nhằm xác minh chế tài xử phạt cho các cá nhân/tổ chức yêu cầu, nhận hoặc cung cấp dịch vụ bảo lãnh việc làm hoặc cung cấp việc làm với mục đích để bảo lãnh visa sang Úc.

  “Trả tiền cho bảo lãnh visa” được chính phủ Úc coi là hành vi không thể chấp nhận được vì nó làm ảnh hưởng tới tính toàn vẹn của các chương trình việc làm tay nghề cao, được thiết kế để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự chất lượng cao của thị trường lao động Úc.

  Chính phủ Úc không chấp nhận những người bảo lãnh, người bảo trợ, người lao động hoặc bên thứ ba khác sắp xếp “trả tiền cho bảo lãnh visa” để thu lợi ích cá nhân. Họ cũng không chấp nhận các bên cung cấp công việc với mục đích chính là được phép sang và có cơ hội ở lại Úc.

  Đạo luật này không hạn chế việc các bên thứ ba cung cấp dịch vụ việc làm hợp pháp cho người lao động nước ngoài làm việc tại Úc. Đồng thời không áp dụng để điều chỉnh các bên thứ ba cung cấp dịch vụ cho các loai visa cá nhân.

  Chính phủ Úc cho rằng người lao động cần thực hiện các điều sau để tránh bị lừa đảo:

  • Người lao động cần hiểu rõ quy trình cấp visa và các loại chi phí visa cho trường hợp của họ.
  • Người lao động cần nắm chắc về quyền làm việc của họ và các nghĩa vụ của người bảo lãnh
  • Người lao động cần thận trọng với các đề nghị việc làm yêu cầu trả tiền trước hoặc yêu cầu hoàn lại lương của bạn.
  • Người lao động nên theo dõi tin tức cảnh báo lừa đảo và thận trọng với các dấu hiệu lừa đảo.
  • Nếu sử dụng đại diện di trú, hãy chắc chắn rằng đại diện của bạn có đăng ký tại Cơ quan quản lý luật sư di trú.
  • Nếu có thể, người lao động nên nộp hồ sơ trực tiếp với Bộ di trú và biên phòng Úc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Dẫn Đường Visa Eb3: Chi Phí Visa Eb3 Là Bao Nhiêu?
 • Phê Duyệt Kế Hoạch Phát Triển Thương Mại Điện Tử Tỉnh Yên Bái Giai Đoạn 2010
 • Người Dẫn Đường Visa Eb3: Rủi Ro Khi Làm Hồ Sơ Eb3 Của Người Lao Động Việt Nam.
 • Những Điều Cần Biết Về Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Tp Hcm
 • Cẩm Nang Cần Biết Khi Học Ở Trường Đh Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Tp Hcm
 • Lừa Đảo Visa Canada: Làm Sao Biết Để Tránh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Đảm Bảo Định Cư Canada Sau Khi Du Học?
 • Bạn Muốn Định Cư Và Kinh Doanh Ở Canada?
 • Tôi Muốn Nhập Quốc Tịch Việt Nam, Phải Làm Gì?
 • Có Nên Định Cư Ở Đô Thị Lớn Thứ 4 Của Canada
 • Top Những Ngành Nghề Được Ưu Tiên Xét Định Cư Ở Canada
 • Nhiều người khi quyết định sang Canada theo con đường xuất khẩu lao động vẫn thường đặt ra cho mình một câu hỏi: một số công ty giới thiệu các chương trình xuất khẩu lao động sang Canada làm nail và nông trại hợp đồng 2 năm, và về sau có thể gia hạn thêm mấy năm liệu có an toàn không?

  Cách đây mấy hôm, tổng lãnh sự quán Canada ở Sài Gòn đưa ra cảnh báo lừa đảo “BẢO ĐẢM CÓ VISA VÀ VIỆC LÀM TẠI CANADA!”. Cảnh báo này mở đầu bằng câu “Nếu bạn thấy lời mời chào quá hấp dẫn, quá nhiều những mặt lời thì có lẽ đó là không đúng. Rất có thể bạn sẽ bị lừa.”

  Vậy làm sao để bạn biết được đâu là lừa đảo?

  Không quan tâm các điều khác, chỉ cần thấy mức lương dành cho lao động phổ thông là 17 USD/giờ là bạn đủ hiểu đây là lừa đáo rồi đó.

  Nhập cư và trở thành công dân Canada không đơn giản như vậy đâu, và càng không dễ nếu chỉ làm việc lao động chân tay kiểu này. Những người định cư Canada theo diện lao động thường phải đủ điểm rồi mới làm hồ sơ, nếu được chọn rồi mới có thẻ thường trú nhân (PR), sau đó đủ thời hạn cư trú rồi mới làm hồ sơ nhập tịch, rồi phải được duyệt và thi mới có quốc tịch. Sẽ không bao giờ có chuyện lao động phổ thông làm được 4 năm, đóng thuế đầy đủ thì xin nhập tịch được.

  Đây chỉ là một trong những chiêu trò của bọn lừa đảo. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm để bạn đọc có thể nắm được và phòng tránh. Điều quan trọng để bạn không trở thành đối tượng của những kẻ lừa đảo này là hãy thật sáng suốt, tỉnh táo, không được thấy những lời thuyết phục ngon ngọt, đầy lợi ích trước mắt mà mù quáng.

  Theo chúng tôi tổng hợp

  Người 30 năm sống ở Canada cảnh báo về những đối tượng ‘VẼ’ kế hoạch nhập cư ảo để lừa tiền Tác giả của cuốn sách ” Cẩm nang định cư Canada diện tay nghề dành cho người Việt Nam” – Paul Phong Duong đã đưa ra lời cảnh báo có nhiều đối tượng lợi dụng việc tư vấn định cư để lừa đảo. Những người này thường đưa ra những lời hứa hẹn đầy mỹ miều đề cuộc sống định cư, vẽ ra một câu chuyện định cư nhanh chóng và dễ dàng nhưng trên thực tế lại không như vậy.

  Anh Paul Phong Duong trong buổi ra mắt sách

  Gắn liền với cái tên Canada giờ đây không còn là nỗi ám ảnh bởi cái lạnh khắc nghiệt, mà người ta hay nhắc đến nó như một quốc gia đáng mơ ước với chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới.

  Con đường ấy vẫn chất chứa nhiều nỗi nhọc nhằn, trăn trở mà chỉ người trong cuộc mới có thể thấu hiểu.

  Tấc giả của cuốn “Cẩm nang định cư diện tay nghề cho người Việt Nam” – Ông Paul Phong Duong cho hay còn rất nhiều nhiều câu chuyện sang định cư Canada có kết cục buồn, và nhiều người tìm đến sự giúp đỡ của ông và đồng nghiệp là khi mà mọi chuyện đã ngoài tầm kiểm soát. Có nhiều kẻ lợi dụng sự tin tưởng của những người muốn sang Canada định cư, để hứa hẹn với họ về một cuộc sống màu hồng không hề có nơi đất khách. Ông Paul Phong Dương khẳng định theo luật của đất nước Canada, bất kỳ ai cũng không được hứa hẹn điều gì về việc nhập cư, kể cả những lời hứa hẹn ấy có được tạo thành văn bản ký rồi đóng dấu đi chăng nữa, bởi chỉ có Bộ di trú Canada mới có quyền quyết định việc này.

  Sau cùng, những người bị lợi dụng nói trên sẽ mất trắng khoản tiền mà họ đã tích tũy cả đời và đặt cả gia đình vào cảnh khốn cùng”, anh Paul cảnh báo.

  Những hình thức lừa đảo mà đối tượng có thể sử đụng để lừa mọi người như:

  – Những kẻ lừa đảo sẽ gửi cho bạn một bức thư điện tử đến từ một văn phòng nhập cư nhất định và yêu cầu một số loại lệ phí để tiếp tục với đơn nộp hồ sơ. Các email thuộc nhóm này thường được gửi đến những người nhận ngẫu nhiên, có nghĩa là các thành viên chưa bao giờ có nhu cầu về dịch vụ nhập cư có thể nhận được thông báo. Những email như vậy thường dễ sử dụng vì ngữ pháp hoặc giọng điệu nghèo nàn của họ thiếu tính xác thực. Nhưng những kẻ lừa đảo đang nắm bắt điều này và làm cho các thông điệp trở nên chuyên nghiệp hơn, vì vậy hãy cẩn thận.

  -Hình thức thứ 2 mà chúng thường sử đụng đó là gọi điện thoại. Giống như lừa đảo qua email, những kẻ gian lận điện thoại sẽ gọi điện thoại và yêu cầu khoản phí và tự xưng là từ một văn phòng nhập cư Canada. Các ví dụ gần đây cho thấy những kẻ lừa đảo cố bắt chước các quan chức từ IRCC liên bang. Họ sẽ ăn nói chuyện bằng tất cả các loại ngôn ngữ chính thức, trước khi cuối cùng nhận được một số yêu cầu thanh toán.

  – Mất phí cho một lời mời công việc – job offer. Một lời mời làm việc chân thành sẽ không bao giờ có nếu không có cuộc phỏng vấn. Trong một số trường hợp, kẻ lừa đảo sẽ đảm bảo cung cấp việc làm và yêu cầu một khoản phí cho dịch vụ. Điều này là bất hợp pháp ở nhiều cơ quan pháp luật của Canada.

  Với những hình thức lừa đảo khi tư vấn nhập cư cùng với cuốn sách này, ông hy vọng có thể giúp được mọi người một số điều cần thiết cho việc nhập cư tại Canada như: việc học hành của con cái; cách thức để tìm được một công việc tốt tại Canada. Và quan trọng hơn, tác giả nhấn mạnh mọi người phải luôn tình táo, sáng suốt khi lựa chọn công ty tư vấn định cư để không bị mất tiền oan.

  Cuốn sách được chia làm bốn chương với từng phần đọc dễ hiểu và sâu sát tình hình thực tế như: Lịch sử hình hành cộng đồng người Việt Nam ở Canada; Du học và nhập cư Canada; Chứng minh tài chính; Kinh nghiệm làm việc có tay nghề; Lần đầu tiên đi thuê nhà ở Canada; Đăng kí cho con ở trường… Những hướng dẫn cụ thể này giúp người đọc hình dung được tất cả những gì mình cần làm, đang chờ đợi mình phía trước nếu quyết định định cư ở Canada.

  Theo chúng tôi tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Kiện Để Được Định Cư Tại Canada
 • Điều Kiện Định Cư Canada Hiện Nay
 • Những Điều Kiện Định Cư Ở Canada 2022 Bạn Nên Biết
 • Có Nên Định Cư Ở Đô Thị Lớn Thứ 4 Canada Không?
 • Iom Canada: Kinh Nghiệm Khám Sức Khỏe Đi Canada
 • Những Chiêu Trò “siêu Lừa Đảo” Du Học Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Đánh Giá Top 10 Công Ty Tư Vấn Du Học Uy Tín Nhất Hà Nội
 • Giới Thiệu Công Ty Thang Long Osc
 • Chương Trình Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Năm 2022 Của Thang Long Osc
 • Khám Phá Cộng Hòa Ireland
 • Giải Mã “hot Trend” Du Học Tây Ban Nha 2022
 • Cảnh báo chiêu trò số 1: Đăng ký đi và 100% bạn sẽ được cấp visa thẳng!

  Đăng ký nhập học tại các trường đại học, cao đẳng thuộc top 1% ưu tiên được cấp visa du học Hàn Quốc có cực nhiều lợi điểm, bởi vậy học sinh, sinh viên Việt Nam nào cũng đổ xô “tranh” nhau đăng ký tham gia theo học tại các trường này. Nhu cầu du học Hàn Quốc với visa thằng tăng vọt mạnh mẽ kể từ năm 2022 đến nay. Biết được nhu cầu, tâm lý này nhiều văn phòng môi giới, tư vấn du học Hàn Quốc dù không có tiềm lực ký kết , đại diện tuyển sinh cho các trường ưu tiên nhưng vẫn khẳng định với phụ huynh, học sinh là họ có năng lực tuyển cho bất kỳ trường nào cũng như thừa khả năng để làm được visa thẳng?!

  Mục đích của họ là cứ để du học sinh nộp các giấy tờ, bằng cấp, hồ sơ gốc cho họ, sau đó họ giữ hồ sơ và hướng các bạn vào học các trường không được cấp visa thẳng hoặc họ chuyển hồ sơ của bạn qua công ty có năng lực làm với trường có visa thẳng và thu thêm phí của các bạn. Thậm chí với các du học sinh “gà công nghiệp” hay nói cách khác là có nguyện vọng đi du học nhưng không chịu khó tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin từ trước, chỉ biết nghe đơn vị tư vấn du học “nhồi sọ” những “điều tốt đẹp”, dẫn tới xảy ra trường hợp: bạn được công ty đó hướng cho học ở những trường không thuộc top 1% được ưu tiên (dù nguyện vọng của bạn là được cấp visa thẳng) nhưng bạn không hề nhận ra đã bị lừa đảo trắng trợn.

  lừa đảo du học hàn quốc

  Một lưu ý nữa là: Các bạn có quê từ Huế trở vào miền nam thì không thuộc diện được làm và cấp visa thẳng. Nhưng thực tế, rất nhiều công ty tư vấn du học vẫn lại mách cho du học sinh cách “lách luật” bằng cách tách, chuyển sổ hộ khẩu hay KT3 của ứng viên đó đến các tỉnh khác, thuộc các tỉnh thành phố từ Quảng Trị trở ra miền bắc để làm visa thẳng. Đây là cách làm mang lại nhiều rủi ro. Vì để chuyển được hộ khẩu thì bạn phải làm lại rất nhiều giấy tờ bằng cấp của bạn đến địa chỉ làm hộ khẩu mới. Điều này rất khó qua mắt được phòng hồ sơ của trường và Đại sứ Quán Hàn Quốc.

  Hết sức chú ý: Người từ Huế trở vào miền Nam không được Cục XNC Hàn Quốc cấp mã visa thẳng. Nếu bạn ở khu vực này thì tốt nhất không nên nghe môi giới làm visa thẳng bằng cách: Làm KT3 ở tỉnh khác hay chuyển hộ khẩu ra một tỉnh miền bắc để lấy visa thẳng. Đây là một chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc. Mục đích của môi giới là khi bạn làm thủ tục chuyển hộ khẩu, KT3 thì họ lấy một mức phí, trong thời gian làm hồ sơ bạn vẫn phải học ở trung tâm của họ để họ thu tiền. Mặt khác họ cầm hết hồ sơ của bạn và có thể vài tháng sau không đi được, họ lại khuyên bạn làm visa du học Hàn Quốc như bình thường (Nghĩa là phải qua sứ quán Hàn Quốc để phỏng vấn xin visa du học).

  Chiêu trò lừa đảo thứ 2: Du học Hàn Quốc làm thêm việc ngon, lương cực ca, có việc ngay!

  “Cạm bẫy” này không mới nhưng lại được sử dụng rất phổ biến bởi đánh trúng được vào tâm lý của nhiều du học sinh: muốn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, và việc làm thêm phải kiếm được dễ dàng, nhanh chóng, lương càng cao càng tốt. Đây là chiêu trò lừa đảo được áp dụng nhiều nhất với các du học sinh “gà con” không chịu tìm hiểu kỹ các thông tin du học.

  Có rất nhiều công ty du học kém chất lượng chỉ vì muốn giữ chân bạn đăng ký đã thổi phồng mức lương làm thêm tại Hàn Quốc để làm “hoa mắt” bạn. Họ tặc lưỡi: Vừa học vừa làm mà lương làm thêm 1 tháng thôi đã 40 đến 50 triệu – bằng tiền bố mẹ làm lụng vất vả cả năm trời – nhiều thế tội gì mà không đi, dù có vay mượn cầm cố bây giờ để đầu tư cũng được?

  Thực tế không phải t rường đại học cao đẳng hàn quốc nào cũng đảm bảo 100% giới thiệu việc làm thêm cho từng du học sinh, các bạn phải tự thân vận động hết. Và công ty tư vấn du học thì càng ít có năng lực để làm việc này hơn. Hầu hết các du học sinh đều phải tự mình làm quen rồi tìm hiểu và xin việc làm thêm ở trường hoặc môi trường bên ngoài. Thật may và xin việc làm thêm tại Hàn Quốc cực kỳ đơn giản và Chính phủ Hàn cũng không khắt khe vấn đề giờ giấc làm thêm như khi du học Nhật Bản. Có điều, việc “ngon” hay không “ngon” (lương cao không, việc nhàn hay vất vả) còn tùy thuộc vào năng lực của mỗi người. Một chân lý luôn đúng đó là: Những người có vốn tiếng Hàn tốt thì xin được việc “ngon” hơn, lương cao hơn và có nhiều trải nghiệm hơn.

  Theo quy định, du học tiếng D4-1 thì phải học sau 6 tháng mới được đi làm thêm (Du học nghề thì chỉ sau 1 tháng là được đi làm thêm), nhưng thực tế thì khi sang Hàn chỉ khoảng 1 tháng là đa số đã đi làm thêm rồi, điều này thật không có lợi: Vì 6 tháng đầu bạn nên học tiếng trước, nếu tiếng tốt thì sau này bạn sẽ tìm được nhiều việc ngon hơn. Trường nào cũng có quy định các kỳ thi để lấy chứng chỉ, nếu bạn không thi qua được các bài kiểm tra thì lại phải đóng tiền vào học lại.

  Chiêu trò lừa đảo thứ 3: Ưu đãi “tận gốc”, chi phí du học Hàn Quốc “rẻ nhất hệ mặt trời”

  Chi phí du học Hàn Quốc đắt hay rẻ luôn là tiêu chí để du học sinh, phụ huynh đặt các công ty du học lên bàn cân so sánh. Và thường thì với những người coi trọng tài chính nhất thì “cán cân” sẽ nghiêng về những công ty sử dụng chiêu trò chi phí rẻ nhằm “câu khách” hơn.

  Chiêu trò lừa đảo thứ 4: Dù có bệnh tật vẫn đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc!

  Theo quy định của ĐSQ Hàn Quốc: tất cả hồ sơ có bệnh lao phổi đều không được phép nhập cảnh theo diện du học. Tuy nhiên, nếu bạn chữa khỏi thì vẫn có thể đi được. Ngoài ra bệnh cúm gia cầm, H5N1, H7N2 là loại bệnh lây nhiễm nhanh và gây tử vong cao. Nên bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Ngoài ra hầu hết các trường đều không nhận các trường hợp bị một số bệnh lây nhiễm như: HIV, lậu, giang mai….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Nào Tư Vấn Du Học Nhật Bản Uy Tín Ở Hà Nội?
 • Bạn Sẽ Nhận Được Điều Gì Khi Đăng Ký Du Học Tại Thăng Long Osc ?
 • Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Từ A
 • Cơ Hội Vàng Chinh Phục Giấc Mơ Mỹ Cùng Ngày Hội Chia Sẻ Kinh Nghiệm Apply Du Học “summit Success Stories”
 • Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Du Học Thụy Sỹ 2022
 • Lừa Đảo Du Học Nhật Chỉ Vì Chỉ Muốn Kiếm Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Nhật Bản: Cảnh Báo Lừa Đảo Du Học Nhật Từ Đại Sứ Quán Nhật Bản
 • Du Học Cấp 3 Tại Nhật Bản
 • Tiếng Nhật Cơ Bản Dùng Trong Lớp Học Khi Đi Du Học Nhật Bản
 • Tất Tần Tật Về Du Học Nhật Bản Lớp 12 Bạn Nên Biết
 • Du Học Nhật Bản: Điều Kiện
 • Tôi biết giờ này bạn rất hoang mang và băn khoăn cho tương lai của bản thân mình. Các cụ có câu “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Đành rằng bạn đã gặp phải một nơi tư vấn không tốt, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi mình rằng, tại sao mình lại bị như thế này? Tại sao mình lại bị lừa? Chắc là bạn vẫn chưa đủ bình tĩnh để tìm hiểu gốc rễ của vấn đề đúng không?

  Khi đến với các trung tâm du học Nhật Bản, các câu hỏi thường gặp của gia đình học sinh không phải là tìm hiểu về chương trình du học, mà mọi người chỉ nhìn vào chi phí và thời gian được xuất cảnh.

  Các bạn và gia đình thường hỏi: Chi phí là bao nhiêu? Học bao nhiêu thời gian thì được xuất cảnh? Điều kiện học hành như thế nào? Xong rồi các bạn lại tiếp tục: Sao lâu thế, sao công ty A, công ty B họ bảo chỉ cần học 2-3 tháng, bằng cấp họ lo cho hết? Nhanh được bay lắm mà lại có khi lại không cần học tiếng (!?).

  Đấy, chỉ cần như thế thôi. Có phải các bạn và gia đình mình tự biến thành những “con lừa ngoan ngoãn”, cho những kẻ môi giới, những công ty gian dối tha hồ “chăn dắt”.

  Các bạn muốn được bay nhanh, muốn không phải tốn thời gian đi học, muốn không cần thi cũng có bằng. Cái giá phải trả là khi các bạn sang đến đất nước Nhật Bản.

  Bất kể ai đến gặp tôi, hỏi tôi về du học, tất nhiên tôi sẽ nói rất hay, rất màu hồng. Nhưng tôi luôn nói rằng, màu hồng đó chỉ dành cho những người đáp ứng đủ điều kiện mà chúng tôi đưa ra.

  Chúng tôi không bằng mọi giá phải đưa các em sang Nhật, chúng tôi muốn các em sang đó phải học được, phải làm việc được và phải có tương lai tươi sáng. Có những gia đình học sinh nghe đến đây bắt đầu có những câu hỏi khác về những điều kiện để có được ”màu hồng” mong muốn.

  Các bạn có muốn biết điều kiện mà tôi yêu cầu là gì không? Đơn giản lắm, chỉ là sự trung thực, nhẫn nại và cố gắng chăm chỉ, tất nhiên các bạn phải có đủ năng lực về tiếng Nhật mà chúng tôi yêu cầu:

  Thứ nhất: Tuyệt đối nói không với giấy tờ giả, đặc biệt là bằng cấp.

  Thứ hai: Chỉ làm hồ sơ khi các bạn vượt qua 2 kỳ thi: thi thử năng lực tiếng Nhật tại công ty và tại kỳ thi Nattest hoặc chúng tôi (kỳ thi thử tại công ty để loại các bạn đi thi bằng tiền hoặc chép bài).

  Thứ ba: Các bạn phải học tiếng Nhật ít nhất 6 tháng trước khi xuất cảnh.

  Nói thêm là học phí học tại trung tâm chúng tôi không hề rẻ với người lười, học kém, nhưng lại cực rẻ với người học giỏi và chăm chỉ. Học giỏi các bạn được miễn phí hoàn toàn học phí, học khá các bạn phải trả 1.000.000 đồng/tháng, trung bình sẽ là 2.000.000 đồng/tháng còn yếu kém là 3.000.000 đồng/tháng. Học yếu kém 2 tháng liền thì tôi sẽ trả về gia đình, không thể đưa sang Nhật.

  Các bạn à, sướng trước thì khổ sau, mà khổ trước thì sướng sau. Tôi mong tất cả các bạn chuẩn bị du học theo hình thức này hãy lựa chọn con đường đúng đắn cho bản thân, đừng chọn những con đường bằng phẳng quá, hãy trân trọng giá trị của sự cố gắng.

  Cố gắng nỗ lực để đừng để đến lúc phải thốt lên: Mình đã bị lừa!

  Nguồn VNE

  @ATK tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Nhật Có Nhiều Việc Làm Thêm Để Kiếm Tiền Không?
 • Tiền Làm Thêm Của Du Học Sinh Tại Nhật Bản Được Bao Nhiêu?
 • Đi Du Học Nhật Bản Có Tốt Không?
 • Du Học Nhật Có Tốt Không? Du Học Nhật Có Tốt Không?
 • Lớn Tuổi Có Đi Du Học Nhật Được Không?
 • Trung Tâm Tư Vấn Du Học Thanh Giang Conincon Lừa Đảo?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lý Do Nên Chọn Du Học Nhật Bản Thanh Giang
 • Chi Phí Du Học Nhật Bản Tự Túc
 • Chương Trình Du Học Nhật Bản Tự Túc Giá Rẻ
 • Du Học Nhật Bản Tự Túc 2022 Chỉ Với 8000$
 • Tìm Hiểu Về Du Học Nhật Bản Tự Túc
 • Thanh Giang với tên đầy đủ là: Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng và thương mại Thanh Giang. Mục đích chính của của sự ra đời công ty Thanh Giang là đào tạo tiếng Nhật, Hàn, Anh và du học nên gọi là trung tâm Thanh Giang Conincon.

  Để hiểu thêm vấn đề này, mình xin bật mí các khoản chi phí khi đi du học Nhật Bản của trung tâm Thanh Giang Conincon.

  1. Học phí tại Nhật Bản.

  Nếu các bạn đi chương trình đóng học phí 1 năm, đóng theo giấy báo của nhà trường thì với tỷ giá Yên như hiện tại: 176.4 (ngày 3/12/2014) thì từ: 106 – 138 triệu vnđ.

  Khi bạn có VISA du học Nhật Bản, bạn chỉ cần bỏ ra chi phí vé máy bay 1 chiều: 500 USD.

  Học phí tiếng Nhật trong nước 1 khóa( 6 tháng): 9 triệu vnđ.

  4. Tiền ký túc xá trong nước:

  Tiền ký túc xá chưa bao gồm điện và nước là: 500.000 vnđ/tháng. Bạn đóng tiền nhà 6 tháng là: 3 triệu vnđ.

  5. Tiền phí hồ sơ trong nước:

  Xin Visa, chứng minh thu nhập, phỏng vấn trường, dịch tài liệu hồ sơ, phí gửi hồ sơ sang Nhật, phí đưa đón sân bay hai đầu, phí cấp chứng chỉ 150 tiết tiếng Nhật.v.v.. + Phí dịch vụ là: 1000 USD.

  – Những khoản phí sẽ phát sinh nếu có:

  Nếu bạn chọn trường yêu cầu chứng thực bằng cấp và yêu cầu phải có 1 trong 3 chứng chỉ TopJ hoặc Nattest hoặc Jtest. (Nếu trường bạn đi không yêu cầu, thì bạn sẽ không cần phải đóng các khoản phí này)

  + Phí thi TOPJ: 550.000 vnđ

  + Phí thi Nat-test: 650.000 vnđ

  + Phí thi Jtest: 900.000 vnđ

  + Phí chứng thực bằng cấp: 750.000 vnđ

  6. Tiền các bạn cầm đi theo khi đi du học Nhật Bản:

  Tùy theo hoàn cảnh từng gia đình, mình khuyên các bạn nên mang theo tối thiểu từ 30-40 triệu vnđ.

  7. Tiền nhà ở khi bên Nhật Bản:

  Bạn dùng số tiền mang theo để trả theo tháng tiền nhà tại Nhật Bản để giảm chi phí cho gia đình. Tiền phí nhà ở tại Tokyo sẽ dao động từ 5-6 triệu/tháng, ở các vùng khác thì từ 2-3 triệu/tháng.

  Mình xin liệt kê chi phí chi tiết du học của trung tâm tư vấn du học Thanh Giang Coninon, để những ai có nhu cầu tìm hiểu chi phí du học cần lên trước một kế hoạch về tài chính sao cho phù hợp nhất.

  Những bài viết các bạn nên tham khảo trước khi đi du học:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Nhật Bản Tại Thanh Giang Có Gì Đặc Biệt?
 • Du Học Nhật Bản Miễn Phí Là Gì, Cần Điều Kiện Thế Nào?
 • Tư Vấn Du Học Nhật Bản Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Du Học Nhật Bản Miễn Phí
 • Du Học Nhật Bản Miễn Phí Thực Tế Là Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100