【#1】Tâm Sự: Định Cư Úc Sắp Tới Liệu Có Khó Khăn?

Nhóm đối tượng này có lợi thế không đè bẹp nổi là: Kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống và chút tiền bạc. Đã có rất nhiều anh chị thành công khi nộp hồ sơ định cư Úc diện tay nghề từ Việt Nam khi tuổi đã kha khá. Những ca thành công này trở thành niềm khích lệ lớn lao của nhiều anh chị khác.

Hôm kia, có 1 chị Tiến sĩ đang ở Châu Âu inbox hỏi thăm này nọ, chị có vẻ muốn chờ cơ hội để nộp 190, Phuong khuyên nộp luôn 491 vào Nam Úc liền luôn trước 20/6 – khi còn có thể, trước khi quá muộn, khi mà nó đóng luôn không nhận nữa. Nếu tương lai chính sách không như Phuong dự nghĩ thì mong chị không quay lại trách, vì mình khuyên không vụ lợi, không lấy đồng tiền nào, và nếu mình ở vị trí của chị, Phuong sẽ làm y như vậy.

Cho nên, Phuong nghĩ chuyện hôm qua có thể không còn xài được cho ngày hôm nay hay ngày mai nữa.

A. Lý do vì sao việc đi định cư Úc sắp tới cho MÌNH là khó khăn:

Phải nói là có nhiều sắc dân (từng) muốn sang Úc đi làm hoặc định cư, bao gồm cả Anh, Mỹ, Canada, các nước Châu Âu và dĩ nhiên là các nước đang phát triển khác. Lâu lắm trước đây thì Úc có những chính sách tuyển dụng dân định cư, được biết đến nhưng là White Policy (2) hoặc 10 Pound Tourists (3) thì những dân da trắng có những ưu đãi đặc biệt khi đến Úc.

Nhưng sau này, thì để định cư Úc, tất cả mọi người đều phải qua 1 quy trình giống y chang nhau. Chỉ có điều dân UK, US vào Úc thì được miễn điều kiện về tiếng Anh. Nhưng nếu để cộng điểm vào Bảng tính điểm định cư (4), thì họ vẫn phải vác xác đi thi IELTS/PTE như thường.

Nói xa, mình cạnh tranh với các bạn nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, hoặc họ sinh trưởng trong một đất nước mà có nhiều hệ thống vận hành giống nước Úc, họ có khả năng hòa nhập dễ dàng hơn hẳn, và cũng dễ được chấp nhận hơn hẳn MÌNH.

Nói gần, mình cạnh tranh với người nhà và các dân đến từ các nước đang phát triển. Các bạn trẻ 8x đời cuối, 9x và 20x hiện rất là giỏi. Nếu các bạn này được ba mẹ cho đi du học Úc, thì thường sẽ có nhiều cơ hội định cư Úc hơn MÌNH. Các điểm nó hơn MÌNH là:

1. Tuổi nó trẻ, nó được điểm tuổi max 30 điểm, trong khi 40-44 tuổi mình chỉ có 15 điểm.

2. Tụi nó độc thân, tụi nó có thêm 10 điểm.

3. Tụi nó học giỏi, việc thi ielts 7 đều ( 10 điểm) hay PTE79+ ( 20 điểm) đối với mấy em nó là có thể. Còn MÌNH – nhiều khi nói luôn là không thể.

4. Tụi nó du học ở Úc+ 5 điểm nếu học ở thành phố lớn, và +10 điểm nếu nó học ở các thành phố nhỏ.

Sơ qua, thì thấy thang điểm định cư Úc với điểm sàn 65 điểm thì mấy em nó hơn mình 15+10+20+10 là 55 điểm luôn rồi.

Khi dịch Covid-19 xảy ra:

 • Úc cấm nhập cảnh cho người không có quốc tịch và có quyền thường trú Úc tới giờ, các visa tạm khác (du lịch, du học, đi làm, 489, 491, hôn thê diện mới đính hôn, …) đều bị hoãn hoặc là chưa được xem xét, hoặc là đã được duyệt nhưng không được bay vào Úc.
 • Cũng như mọi nơi khác, các doanh nghiệp, hàng quán, hãng xưởng đóng cửa, trì trệ chuỗi cung ứng, nhiều, rất nhiều người bị thất nghiệp. Dẫu họ thất nghiệp vẫn đỡ hơn mình vì có những chính sách hỗ trợ từ nhà nước (5) nhưng để hồi phục nền kinh tế và khôi phục lại việc làm cho những người thất nghiệp, cũng như giải quyết thâm hụt ngân quỹ, là một câu chuyện dài rất dài mà còn đang rất khủng hoảng vì cớ Úc phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc, mà Trung Quốc đang cố làm cho du học sinh Trung Quốc không còn muốn qua Úc nữa (6). Úc thiếu du học sinh Trung Quốc là coi như các trường đại học mất nguồn thu chính, thị trường nhà đất mất đối tượng khách hàng chính, chưa kể mất nguyên package ăn chơi, tiêu dùng của nhóm con cưng này nữa.
 • Các tin tức phong phanh thì đồn đoán việc cắt giảm lấy di dân vào, vì thực ra chính sách di dân mục đích chính là vì Úc thiếu lao động. Nếu hiện tại, lao động đang quá dư thừa (thất nghiệp) thì không có lý do gì mang dân thêm vô làm cho hệ thống y tế, giáo dục phổ thông (child care, primary schools) bị quá tải.

B. Giải pháp cân bằng

Vậy thì, điều gì mình có thể làm bây giờ? Đó là mình cần suy nghĩ khác đi.

Mình cũng cần chấp nhận rằng có những mơ ước mình không thể làm được.

Điều mình có thể làm được là cân bằng cuộc sống sao cho gia đình hòa hợp, con cái được chăm sóc đúng mức, vợ chồng yêu thương, san sẻ và dành nhiều thời gian cho nhau. Điều này mình ở đâu mình cũng làm được bất kể địa lý, nếu mình muốn làm.

Nên, nếu MÌNH:

+ Có đủ khả năng tài chính, và

+ Mong muốn định cư Úc lâu dài nhưng chưa hoặc không làm được,

+ Rất mong muốn con mình học ở môi trường thiệt tốt

MÌNH nên thử xem xét việc sang Úc đi du học. MÌNH đi học. Những lợi ích khi MÌNH bỏ ra 40-80k Úc cho 2 năm du học Úc:

 • 1. MÌNH và cả gia đình có thể có visa 4-6 năm ở Úc.
 • 2. MÌNH có 1 cái Bằng của Úc
 • 3. Trong 2 năm mình học, vợ/chồng mình được đi làm, con được đi học với học phí ưu đãi.
 • 4. Sau khi MÌNH học xong, MÌNH và cả nhà sẽ nộp được 1 visa hậu du học ( 485) từ 2-4 năm tùy nơi bạn chọn học. Trong suốt thời gian này, con MÌNH được học miễn phí ( lớp 1-12), cả 2 vợ chồng đều có quyền đi làm thoải mái.
 • 5. Con mình được học ở một môi trường tốt, hơn hẳn giải pháp cho con học trường quốc tế tại VN hoặc gửi con đu du học. Được cả gia đình ở bên nhau. Được ở bên cạnh con MỖI NGÀY, nhìn thấy nó, nấu cho nó ăn, nhìn nó ngủ và biết nó học cái gì, chơi với ai.
 • 6. Nếu thời cơ thuận lợi, MÌNH được hưởng những chính sách ưu đãi về định cư (7)

  Ví dụ, nếu bạn cho con đi du học, học phí của cháu có thể là 15-25k/năm. Ngoài tiền này ra, tiền ăn ở, sinh hoạt phí cũng tầm 20k nữa nếu tiết kiệm. Bạn có bao nhiêu con cứ nhân lên và nhân số năm con bạn cần đi học, ý là nó đi du học lớp 8 thì bạn nuôi nó 5 năm. Mà đâu phải xong lớp 12 là xong.

Phuong sẽ giả định 1 tình huống cho dễ hiểu:

Vợ, 40 tuổi, nộp visa du học Thạc sĩ tại Adelaide. Cả nhà đi theo, chồng 42 tuổi, 2 con lớp 1 và lớp 7. Khi chị học xong thì 42 tuổi. Nếu tìm hướng định cư tay nghề ( 491/190/189) thì tùy nghề, tùy điểm, và tùy theo chính sách lúc đó của các tiểu bang và của Liên Bang Úc. Trong thời gian vợ học, chồng đi làm công nhân trong 1 hãng mổ thịt bò full-time ( việc lựa job này cũng quan trọng lắm, rất nên có 1 sự tư vấn đáng tin cậy).

Sau khi học xong, cả gia đình nộp visa 485, được cho ở lại 3 năm. Hai con học lớp 3 và lớp 9, như dân địa phương, nghĩa là không bị đóng tiền học trong suốt 3 năm nếu học trường công lập.

Thời gian này, chị không kiếm được việc làm đúng nghề. Nhưng bán hàng siêu thị Châu Á. Nên không xin được visa ở lại theo tên mình được sau 3 năm thêm này. Lúc này chị 45 tuổi, chồng 47 tuổi, cả hai đều quá tuổi quy định. Hai con học lớp 6 và lớp 12.

Lúc này chồng chị đã làm hãng giết mổ thịt được gần 5 năm, và được chủ yêu mến, họ quyết định bảo lãnh anh ở lại làm cho họ thêm. Anh có thể nộp visa 482 (dĩ nhiên cùng cả gia đình) để ở lại đi làm (mà không cần tốn 4 tỷ). Visa này 2 năm hoặc 4 năm, và có thể gia hạn tùy ngành nghề. Sau 2 năm này, 2 con sẽ học lớp 8 và đại học năm 2. Vợ 47 chồng 49.

Mình chỉ ví dụ, nếu mình không thể định cư được, hãy xem đó là một chuyến đi du lịch dài hạn, trải nghiệm văn hóa, môi trường mới. Bản thân và gia đình sẽ trưởng thành theo nhiều hướng tích cực.

Lúc này, nếu 2 vợ chồng quyết định về, để 2 con ở lại học tiếp. Tụi nó đã tiếp cận nước Úc từ lớp 1 và lớp 7, nên nó hòa nhập nhanh, tiếng Anh giỏi, xin việc làm dễ, sẽ tìm PR/Citizenship dễ hơn ba mẹ nó nhiều. Một trong 2 đứa có PR, thì có thể bảo lãnh anh chị qua Úc diện con bảo lãnh cha mẹ.

Hiện tại, mình nghĩ là thời điểm khá tốt để nộp hồ sơ du học. Úc đang cần du học sinh quốc tế. Trong khi dự kiến lượng khách hàng chính và lớn nhất là Trung Quốc sẽ giảm vô cùng đáng kể.

Ngoài ra, không biết mọi người có để ý không, mình càng ‘già’, đôi khi lại giúp mình đậu visa dễ hơn vì mình tranh luận được là mình muốn qua đi học và ở lại ngắn hạn thật tình ( chứng mình GTE). Thử hỏi, xin đi học lúc 44 tuổi thì làm gì có cửa được định cư diện skilled nữa.

Phuong viết bài phân tích này hơi lâu rồi, các bạn có thể đọc tham khảo, nhưng số liệu có thể không còn cập nhật

Adelaide, 17/06/2020

Các giải thích:

(1) Visa 190 tốt hơn 491. Visa 190 là mình có mọi quyền lợi như công dân Úc nhưng chưa được đi bầu cử – tiếng thông dụng gọi là Thường trú Nhân – Permanent Resident (PR). Visa 491 là visa thử thách, mình cần ở 1 nơi vắng dân+ vợ hoặc chồng đi làm có thu nhập chịu thuế theo quy định trong 3 năm thì mình trưng bằng chứng để xin PR.

(2) White Policy: https://en.wikipedia.org/wiki/White_Australia_policy

(3) Ten Pound Tourists: Giai đoạn mà những người đang ở Anh, muốn qua Úc thử sống 2 năm xem có sống được không, họ sẽ đóng 10 bảng Anh, để được chính phủ thu xếp mua vé máy bay qua Úc. Nếu họ ở được đủ 2 năm, thì họ muốn ở luôn, hay muốn về Anh lại thì tùy. Nếu họ về sớm hơn 2 năm, thì họ phải trả lại cho chính phủ tiền vé máy bay họ đã mua cho họ bay qua, và tự mua vé mà về. (kiểu như đi du lịch 2 năm với giá 10 bảng Anh. https://en.wikipedia.org/wiki/Ten_Pound_Poms

(4) Bảng điểm định cư – Point Test: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/tools/points-calculator

(5) Các hỗ trợ của Úc: có 2 gói cứu trợ chính là JobSeeker cho người thất nghiệp, mất việc, hoặc bị giảm giờ làm: được khoảng $550/tuần. JobKeeper cho chủ doanh nghiệp, để họ có khả năng duy trì dòng tiền trả lương để giữ chân lao động. Chính phủ hỗ trợ cho mỗi nhân viên 750/tuần. Chủ dùng nó trả nguyên vẹn cho nhân viên. Nếu nhân viên đó trước đây lương chỉ có 300/tuần, thì giờ cũng được 750/tuần. Cái này giống bao cấp nè. Ngoài ra, có nhiều điều nhỏ nhặt khác mà người học và làm về xã hội như mình thấy rất đáng ghi nhận. Ví dụ 1: Công ty bảo hiểm sức khỏe tư Bupa thông báo mình nó tăng phí bảo hiểm gia đình mình từ $58/tuần lên $66/tuần kể từ ngày 1/04/2020. Tới hồi dịch xảy ra, ai cũng khó khăn, nó tự email báo, do ai cũng khó khăn, nên nó hoãn, không tăng tiền, giữ nguyên giá cũ thêm 6 tháng nữa rồi tính tiếp. Ví dụ 2: Ở đây phần đa mọi người mượn tiền để mua nhà. Họ trả tiền vốn + lãi mỗi tuần/tháng tùy chọn, trong 15-25-30 năm. Đợt dịch này, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, và cũng cho mọi người tạm dừng trả tiền trong 6 tháng. (dĩ nhiên, nó vẫn tính tiền lời dồn vô để đó).

(6) Trong và sau vụ dịch, có nhiều ca được báo là có sự kỳ thị Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc gia tăng ở Úc và Châu Âu. Điều này có thật. Hiện tại chính quyền TQ mỗi này bơm lên sự kỳ thị và nguy hiểm lên quá độ, để các gia đình sợ con mình bị nguy hiểm, bỏ ý định cho con qua Úc học tiếp. Mọi người đồn đoán TQ trả đũa thế giới và Úc bằng đòn này và nhiều thứ khác.

(7) Cái này dài dòng, và tùy tình huống. Xin mời liên lạc với luật sư/ đại diện di trú uy tín. Mình KHÔNG có làm về visa du học.

Nguồn: FB Phuong Nguyen Thanh

【#2】Nhiều Du Học Sinh Việt Tại Mỹ Quyết Định Không Về Nước Tránh Dịch Covid

Không ít du học sinh Việt quyết định ở lại Mỹ để giảm bớt áp lực cho công tác phòng chống dịch tại quê nhà. (Nguồn: AP)

Theo số liệu tính đến ngày 23/3, hầu hết các ca dương tính với Covid-19 mới phát hiện ở Việt Nam đều là du học sinh trở về từ các nước Anh, Pháp, Mỹ…

Đoàn Nam, hiện đang học cao học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Marrymount (bang Virginia) chia sẻ, sau khi cân nhắc kỹ, anh quyết định không về Việt Nam lúc này vì không muốn gây nguy hiểm cho bố mẹ anh ở Hà Nội cũng như không muốn gây khó khăn cho công việc chống dịch của Việt Nam.

“Bây giờ tất cả mọi người từ tâm dịch đổ về Việt Nam cũng có thể là mang theo mầm bệnh. Bố mẹ em cũng lớn tuổi, nếu em về bị bệnh chẳng hạn thì sẽ gây nguy hiểm cho bố mẹ”, Nam cho hay.

Sinh viên này chia sẻ thêm, anh lo ngại khả năng lây nhiễm lớn nhất là khi ra sân bay và ở trên máy bay. “Mình ở đâu thì cố gắng ở đấy và tự bảo vệ bản thân thay vì về Việt Nam rồi lây cho người nhà”, Nam nói.

Mặc dù không về Việt Nam nhưng Nam cho biết, anh “thông cảm” với các du học sinh trở về từ châu Âu: “Việt Nam thực hiện cách ly rất chặt chẽ, cung cấp đầy đủ ăn ở cũng như chữa bệnh miễn phí nên việc du học sinh trở về nước là điều có thể hiểu được”.

Ngô Tăng Thu Hà, sinh viên năm thứ nhất ngành Kỹ thuật Y sinh thuộc Đại học Công giáo Mỹ cũng có cùng quan điểm với Đoàn Nam khi cho rằng về Việt Nam bây giờ “sẽ rủi ro và tạo sức ép đối với hệ thống chống dịch trong nước”.

“Em không nghĩ việc chuyển từ nơi có dịch đến nơi ít dịch là có lợi cho việc chống dịch. Ở đâu cũng như nhau cả. Cách tốt nhất là tự giữ gìn sức khỏe. Em không muốn vì cá nhân mình mà làm ảnh hưởng đến những người đang chống dịch ở Việt Nam”, Thu Hà chia sẻ.

Cũng theo Thu Hà, một rủi ro nữa của việc về Việt Nam lúc này là “khó xin thị thực trở lại Mỹ” trong bối cảnh Mỹ đã hủy tất cả mọi cuộc hẹn xin thị thực thông thường đối với tất cả các nước trên thế giới.

Anh nói một phần lý do anh vẫn ở lại Mỹ vì “tình hình ở Mỹ không đến mức như ở châu Âu” và cho biết nhiều bạn bè của anh ở Anh, Tây Ban Nha hay Thụy Sỹ “đều đã về Việt Nam”.

Dịch Covid-19: Du học sinh Việt vượt khó để ‘cùng nhau ở nhà’ tại trời Âu

TGVN. Quyết định ở lại tâm dịch để tiếp tục học tập và làm việc dù nhiều du học sinh Việt Nam biết mình phải …

Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Lào khuyến cáo công dân không vội vã về nước

TGVN. Chính phủ Lào đang khống chế dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) tương đối tốt, đến nay vẫn chưa …

Bệnh nhân Covid-19 thứ 92 ở Việt Nam là du học sinh tại Pháp

TGVN. Theo đó, bệnh nhân nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 21/3 là nam, …

【#3】Chi Phí Đi Định Cư Úc Được Mang Bao Nhiêu Tiền

Hiện nay, để định cư Úc thì cần phải xác định bạn thuộc dạng định cư nào: định cư đầu tư, định cư theo kiểu hôn nhân, định cư theo dạng đi học, đi làm…Dạng định cư cũng tác động đến chi phí đi định cư Úc được mang bao nhiêu tiền.

Quý khách hàng đang quan tâm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn những chương trình định cư Úc tại tpHCM, quận 1, quận 2, quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Tân bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Thủ Đức, Bình thạnh…

Chi phí định cư ÚC

Chi phí đi định cư Úc được mang bao nhiêu tiền.

Hiện nay có 2 chương trình đầu tư định cư chủ yếu tại Úc được quan tâm nhiều nhất là visa 118 và visa 132, số tiền bắt buộc mà nhà đầu tư phải có khi có ý định định cư tại Úc là 800.000 cho đến 1.500.000 AUD và có kèm theo một số điều kiện đi kèm khác.

Ngoài khoản chi phí cố định bắt buộc trên thì cũng cần phải chuẩn bị các khoản chi phí phục vụ cuộc sống như nơi ở, ăn uống, đi lại,…Tùy từng thành phố tại Úc mà mức chi phí sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung chi phí cần chuẩn bị thêm giao động từ 2.000 cho đến 3.000 AUD.

Lưu ý về chi phí định cư nước ngoài

Bên cạnh việc tham khảo chi phí định cư cố định để đi định cư Úc nói chung và chi phí đi định cư nước ngoài nói riêng thì chi phí sinh hoạt khác cũng cần phải được xem xét, tính toán kỹ lưỡng. Ngoài vấn đề trên thì quý khách có nhu cầu định cư cần phải tìm hiểu quy định, thủ tục số tiền được mang theo theo quy định của pháp luật, của ngân hàng Việt Nam.

Đi định cư Úc được mang bao nhiêu tiền.

Hiện nay, dựa theo điều 11 trong quyết định của thống đốc ngân hàng Việt Nam về việc ban hành quy định mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài của công dân Việt Nam thì mỗi công dân chỉ được phép mang tối đa không quá 10.000 USD/năm cho một người xuất cảnh định cư. Trường hợp xin chuyển hoặc mang theo trên 50.000 USD thì cần phải xuất trình giấy từ chứng minh số tiền này chỉ phục vụ cho nhu cầu định cư chứ không phục vụ cho nhu cầu mua bán trái phép nào khác. Số tiền còn lại sẽ được gửi vào ngân hàng, sau đó sẽ được chuyển dần theo mức quy định.

Liên hệ ngay GLFIN công ty tư vấn đầu tư định cư nước ngoài để được tư vấn nhiều chương trình định cư hấp dẫn ngay hôm nay.

Hotline: 0985 88 99 43

Website: https://glfin.vn/

【#4】Định Cư Nước Ngoài: Bói Chỉ Tay Đường Xuất Ngoại

Nếu tình từ 1975 đến 2021, 40 năm có 4 triệu người Việt Nam định cư ỡ hải ngoại, vậy mổi năm thì có khoãng 100 ngàn người Việtnam di cư sang nước ngoài sinh sống. Họ tập trung nhiều nhất là ỡ Hoa Kỳ, sau đó là Pháp, Úc, Canada, Đức, etc (theo Wikipedia).

Sự thành công của người Việt hải ngoại đã thôi thúc và nung đốt cái ước mơ của rất nhiều người VN trong nước muốn di cư sang nước ngoài sinh sống. Em muốn lấy chồng Việt Kiều là điều mơ ước của các cô gái mới lớn cũng như rất nhiều phụ nữ sống tại VN. Không phải ước mơ nào cũng thành sự thật. Có rất nhiều người phụ nữ tìm được chồng VK, đàn ông trong nước tìm được vợ Việt Kiều, nhưng cũng có người tìm mãi mà không được.

Nếu bạn có các đường giống như hình trên(1, 2, hay 3), có nghĩa là bạn sẻ định cư ỡ nước ngoài sớm hay muộn. Tony đã xem rất nhiều bàn tay và xác định xác suất lên đến 95%.

Từ khi thành lập trang web chúng tôi vào năm 2003 đến nay, Tony đã giúp rất nhiều người độc thân làm quen với nhau và tiến đến hôn nhân. Ban đầu thì chỉ có người Việt hải ngoại làm quen trên mạng vì Internet tại VN vào các năm 2003 đến 2005 chưa phát triễn mạnh. Từ 2006 đến nay, trang web tìm bạn Vietdating có rất nhiều hội viên từ Viet Nam gia nhập, từ thành thị đến nông thôn. Và có rất nhiều người đã quen với Việt Kiều và di cư sang nước ngoài sinh sống. Theo đó, nhiều hội viên khi lấy chồng sang đây đã tiếp xúc với Tony và điều đặc biệt là trong lòng bàn tay của họ đều có một hay vài đường xuất ngoại.

Hôm nay Tony muốn viết 1 bài nói về bói chỉ tay xem bạn có đường xuất ngoại và định cư không. Tôi đã kiễm nghiệm bằng cách xem tất cả lòng bàn tay của bạn bè bên Mỹ, họ đều có đường xuất ngoại, không chỉ một đường mà vài đường . Tôi cũng đã xem tay cho vài người bạn tại Việtnam nên cũng chiêm nghiệm sự chính xác trong việc xem chĩ tay coi bạn có tướng xuất ngoại hay không. chúng tôi cung cấp các thông tin mà bạn có thể xem cho chính mình. Tony xin nói rằng đường chỉ tay này có thể thay đổi theo thời gian, lợt, đậm, ngắn hay dài. Bạn nên kiễm tra lòng bàn tay mình trong vài tháng hay 1 năm, sẻ thấy sự thay đổi.

1. Xem số xuất ngoại của em

2. Tôi có tướng xuất ngoại không

3. Đường chỉ tay định cư nước ngoài

4. Nhờ xem về xuất ngoại

5. Đường chỉ tay đi nước ngoài

6. Số xuất ngoại trong tữ vi

7. Bói tướng xuất ngoại

8. Đường xuất ngoại trên lòng bàn tay là đường nào

9. Xem bói nốt ruồi xuất ngoại hay chí tay có khác nhau

10. Thầy bói xem tữ vi xuất ngoại

Tony không phải là thầy bói và không xem bói bài hay bói tướng xuất ngoại mà tôi chỉ xem bói chỉ tay xuất ngoại thôi. Tony sẻ chỉ cho bạn biết đường chỉ tay nào trên lòng bàn tay của quý vị là có thể xuất ngoại và định cư ỡ nước ngoài. Nếu các bạn là du học sinh thì đường chỉ này sẻ ngắn và chấm dứt khi bạn trỡ về VN.

Đường chỉ tay xuất ngoại nằm ỡ đâu?

Đường chỉ tay xuất ngoại cũng giống như đường chỉ tay du lịch.

Đầu tiên, bạn xòe bàn tay ra, con gái thì xem tay phải và con trai thì xem tay trái. Tại gò Thái Âm (từ ngón úc đi xuống đến mu bàn tay), bạn sẻ thấy một hoặc nhiều đường chỉ song song nằm ỡ rìa cạnh bàn tay.

Muốn nhìn kỷ hơn, bạn nắm bàn tay lại, và nhìn từ ngón út trỏ xuống dưới khu vực đó. Chỉ tay xuất ngoại có thể nằm bên dưới đường tình duyên nhưng thông thường nó nằm dười đường trí tuệ hay trí đạo.

Mỗi bàn tay đều khác nhau, nhưng nói chung đó là các đường chạy song song nằm vắt ngan cạnh bàn tay của bạn từ ngón út chỉa xuống, trong khu vực gò Thái Âm.

Có thể nó nằm gần cổ tay hay cuối cạnh bàn tay.

Nó sẻ rõ dần theo thời gian.

Có thể hôm nay bạn không thấy, nhưng sẻ thấy trong 6 tháng sau hay 1 năm.

Các Đường và dấu hiệu xuất ngoại:

1. Đường đi lên từ cổ tay (D)

2. Đường bắt đầu từ đường Vận Mệnh (B)

3. Đường đi lên trên Đường Vận Mệnh (A)

4. Đường đi song song trong gò Thái Âm (C)

5. Bạn sẻ có chuyến du lịch nước ngoài (E)

A1: các đường song song dưới ngón tay út là các đường xuất ngoại. Nếu bạn có thêm 1 hay vài nhánh tẻ ra (A1A) thì bạn sẻ định cư tại nước ngoài.

A2: đường dài từ rìa lòng bàn tay chạm vào đường thẳng, hay các đường dài không đứt khúc dưới cổ tay, có nghĩa là bạn sẻ có nhiều tài lộc và tiền bạn trong chuyến xuất ngoại lần này.

A3: bạn sẻ bị thương khi đi xuất ngoại lần này.

A4: nếu bạn có các “dấu x” trong bàn tay, có nghỉa là bạn sẻ tốn tiền bạc làm giấy tờ, phỏng vấn rớt, và xuất ngoại không thành công vài lần.

A5: đường chỉ tay từ rìa bàn tay, chạm vào vòng tròn giống số 0, nghỉa là bạn sẻ mất mát rất nhiều thừ trong chuyến xuất ngoại lần này.

Xin nhắc lại là Tony không phải là thầy bói. Tôi học cách xem chỉ tay này từ sách vỡ của Mỹ và Ấn Độ, cộng thêm kinh nghiệm xem rất nhiều bàn tay của chị em phụ nữ và thanh niên trên mạng Vietdating, nên muốn chia sẻ với quý vị mà thôi.

Tony 38 tuổi rồi và đã xem rất nhiều bàn tay xuất ngoại và định cư nước ngoài. Tony chỉ xem chỉ tay để phỏng đoán về tương lai một cách khoa học thôi. Không ai trên thế giới này lại không muốn bản thân mình thuận buồm xuôi gió, nhưng bi kịch cuộc đời đôi lúc xãy ra. Không có ai sinh ra lại muốn cuộc đời vất vả, khổ đau, bôn ba đây đó để mưu sinh, nhưng mổi người thì có số phận khác nhau, và sân khấu cuộc đời nằm trong các chỉ tay của quý vị.

Nếu bạn có các đường chỉ tay xuất ngoại, nhưng rất mờ nhạt và khong rỏ ràng thì chứng tỏ rằng bạn có mơ ước định cư nước ngoài nhưng không đủ điều kiện hay bản lĩnh để thực hiện mong muốn này.