Top 19 # Định Cư Tại Úc Sau Khi Học Xong / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Có Được Định Cư Úc Sau Khi Du Học Xong? / 2023

Chính phủ Úc có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế tới học tập và sẽ tạo điều kiện cho họ định cư Úc sau khi tốt nghiệp.

Du học Úc là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh có ý định cho con em mình đi du học để mở mang kiến thức. Úc sở hữu nền giáo dục được xếp hạng hàng đầu thế giới, trở thành ­­­­điểm đến du học hấp dẫn không chỉ đối với sinh viên Việt Nam mà còn toàn thế giới.

Trong số sinh viên đi du học Úc, có nhiều người mong muốn sẽ ở lại và định cư tại Úc vì bạn sẽ được hưởng đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc như chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của chính phủ, được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành…

Du học và định cư Úc sau khi tốt nghiệp

Điều kiện du học Úc vừa học vừa làm và định cư sau khi tốt nghiệp đó là bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

– Thứ nhất: Bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt để làm việc ở Úc vì Úc là quốc gia nói tiếng Anh.

– Thứ hai: Bạn cần tham dự khóa học nghề, đại học và thạc sĩ ở các trường ở Úc. Bạn nên chú trọng vào những ngành mà Úc đang cần như chăm sóc trẻ, chuyên viên công nghệ thông tin, kế toán viên, kỹ sư cơ khí, điện và xây dựng, nha khoa, giáo dục mầm non, ngành dịch vụ làm đẹp và dịch vụ du lịch khách sạn…

– Thứ ba: Học lý thuyết đan xen với thực hành là điểm nổi trội trong phương pháp giáo dục ở Úc. Do vậy bạn nên tìm những khoá học có đan xen học lý thuyết và đi thực tập để tích luỹ kiến thức thực tế trong khi đi học để nhanh vào môi trường công việc ngay khi ra trường.

Nước Úc cần những người am hiểu về văn hoá làm việc kiểu Úc

Nếu khoá học bạn chọn không có thực hành, hãy tranh thủ đi làm thêm vào cuối tuần hoặc thời gian nghỉ giữa các học kỳ. Việc làm thêm sẽ giúp bạn vừa tự rèn luyện tính độc lập, tác phong làm việc chuyên nghiệp (làm việc với trách nhiệm cao, có cách ứng xử tốt và tôn trọng quy tắc làm việc trong công ty), có thêm thu nhập để trang trải một phần sinh hoạt phí và tích luỹ thêm kinh nghiệm làm việc. Nước Úc cho phép sinh viên quốc tế đi thực tập và làm thêm trong thời gian học 40h/2 tuần.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ dạng lên lớp được ở lại làm việc 2 năm, du học sinh tốt nghiệp thạc sỹ dạng nghiên cứu được ở lại 3 năm và tốt nghiệp tiến sỹ được ở lại 4 năm. Nước Úc cũng có chính sách thu hút người tài có chuyên môn và tay nghề cao đến làm việc và định cư tại Úc để góp phần phát triển nước Úc.

Du học Úc là bước đệm và giúp tăng khả năng định cư Úc cho những người muốn định cư theo diện kỹ năng, có tay nghề.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Làm Sao Để Có Thể Định Cư Tại Úc Sau Khi Du Học Xong ? / 2023

Với mỗi một học sinh thì việc du học và định cư sau du học bao giờ cũng là ước mơ và mục đích hướng tới của các em, đa phần các em đều muốn du học và có thể ở lại làm việc thậm chí định cư lại nơi đất khách quê người, vì ở những nước các bạn du học bao giờ cũng có trình độ khoa học kỹ thuật vô cùng cao, đất nước phát triển và có nhiều cơ hội dành cho các bạn hơn so với những công việc khác khi về nước. Với mục đích đó thì có lẽ đất nước Úc có thể xem như là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

1. Làm sao để lập nghiệp tại Úc

Tại Úc cũng có quy định đối với những sinh viên được cấp visa học các bậc đại học trở lên thì sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại Úc làm việc từ 2 tới 4 năm. Sinh viên càng học bậc cao thì thời gian ở lại làm việc sau tốt nghiệp càng dài, đặc biệt là với sinh viên học đại học được ở lại sau tốt nghiệp là 2 năm, sinh viên học thạc sĩ được ở lại 3 năm và cuối cùng là sinh viên học tiếng sĩ được ở lại 4 năm. Với chính sách này visa cũng được gia hạn mặc định nên sinh viên có thể không cần lập tức xin việc làm ngay. Ngoài ra cơ hội tại Úc cũng giúp cho sinh viên có thể mở rộng các mỗi quan hệ và tìm kiếm công việc của mình hoặc tính tới hướng định cư lâu dài tại đất nước này.

Đối với những sinh viên theo học các chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng của sinh viên đó được phép làm thêm tối đa 40h/2 tuần và được làm việc trong toàn bộ khoảng thời gian nghỉ ngơi. Đối với những sinh viên theo học các khóa học thạc sĩ trở lên thì người phụ thuốc được làm thêm trong khoảng thời gian cả ngày mà không có bất kỳ giới hạn nào. Với những du học sinh đã lập gia đình và sinh con tới sống tại Úc cũng được hưởng chế độ đãi ngộ miễn giảm học phí tùy theo cơ chế riêng của từng bang, tại Tây Úc hay trong thủ đô Canberra thì chỉ cần bố mẹ học các chương trình thạc sĩ trở lên thì sẽ được miễn giảm học phí .

Tại Úc cũng hết sức tạo điều kiện cho người thân khác trong gia đình của du học sinh được sang Úc để thăm nom, thời gian xét visa cũng tương đối nhanh, chỉ chậm nhất là chưa tới một tháng thì hoàn tất thủ tục nên cũng là một trong những điểm mạnh hỗ trợ tinh thần rất lớn cho du học sinh.

Định Cư Tại Úc Sau Du Học / 2023

Úc là quốc gia đáng để học tập và sinh sống

Không phải tự nhiên mà Úc trở thành quốc gia được nhiều người đến du học và định cư, đặc biệt là những năm gần đây số lượng ngày một gia tăng. Tôi đã từng đọc qua rất nhiều bài viết, tham khảo nhiều ý kiến trước khi chọn Úc là điểm đến du học. Và hôm nay, bằng những trải nghiệm của mình, tôi đã nhận ra lý do tại sao Úc được xem là một quốc gia đáng để học tập và sinh sống. Những lý do đó bao gồm:

Quốc gia sở hữu nhiều triển vọng phát triển

Tỷ lệ thất nghiệp rất thấp (trong khoảng 5%). Úc là nơi lý tưởng để tìm việc và nắm bắt những cơ hội mới mẻ. Người dân sống tại Úc được làm việc tại một nền kinh tế đầy tiềm năng để phát triển kinh doanh. Dù bạn có là người lao động hay đầu tư thì việc tìm kiếm một công việc ổn định với mức thu nhập khá cũng rất dễ dàng

Quốc gia thân thiện và an toàn

Úc được xem là một nước rất thân thiện, vui vẻ và dễ gần. Tôi đã được nghe nhiều lần sau đó mới có thể chiêm nghiệm được. Khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được chấc người rất Úc, họ luôn hòa nhã và cố gắng hết sức để giúp đỡ người khác. Theo nhiều thống kê, nhiều thành phố của Úc nằm trong danh sách quốc gia an toàn nhất thế giới. Yếu tố này chính là điều giữ chân nhiều người khi đến đây

Môi trường sống trên cả tuyệt vời

Úc cung cấp cho người dân tất cả các phương tiện hiện đại và cần thiết cho cuộc sống của mình. Chất lượng cuộc sống ở đây được chính phủ quan tâm toàn diện nhờ mật độ dân số thấp, trên cơ sở đó hạ tầng, vật chất và hệ sinh thái luôn là bậc nhất. Ngoài ra, nguồn không khí, nước và đất đai ở đây luôn trong lành, an toàn và tốt cho sức khỏe.

1. Lộ trình kế hoạch định cư Úc sau du học

Tôi đã xác định con đường du học sau định cư tại Úc từ những ngày đầu quyết định du học ở đây. Sau thời gian tìm hiểu về các lĩnh vực như giáo dục, đời sống, sinh hoạt, triển vọng nghề nghiệp, tôi đã nhận ra không điểm nào phù hợp với tôi hơn đất nước xinh đẹp này. Vì đã hoạch định từ trước và sơ lược có sự chuẩn bị cơ bản, tôi đã có được lộ trình cụ thể và 6 năm qua đều thực hiện theo lộ trình này. Cụ thể như sau:

Đây là bước đầu tiên khá cần thiết cho người chọn du học trước định cư. Dựa vào sự đánh giá này sẽ chọn ra được ngành nghề phù hợp. Các yếu tố được sét sẽ là về trình độ, kinh nghiệm và khả năng tiếng anh

Bạn cần phải nắm được các nghề nghiệp mà quốc gia này đang tạo điều kiện phát triển và đầu tư về nhân lực. Một số ngành cụ thể như: y tế, điều dưỡng, khoa học, công nghệ, kỹ thuật và máy tính. Về cá nhân tôi, tôi đã chọn ngành Công nghệ thông tin

Theo tôi thấy, bạn có thể tìm kiếm nội dung này trên các phương tiện thông tin đại chúng rất dễ dàng. Về kinh nghiệm cá nhân, tôi nghĩ bạn nên tập trung vào khả năng ngôn ngữ, trình độ năng lực của mình về kiến thức cũng như hoạt động ngoại khóa và chứng minh tài chính của mình. Bạn nên liên lạc và hỏi những người đi trước về kinh nghiệm từng thành phố cụ thể.

Cố gắng học tập thật tốt, tiếp thu kiến thức vững vàng, bên cạnh đó, bạn có thể làm thêm một số công việc để dư dả hơn về tài chính. Tuy nhiên, tôi nhắc nhở bạn đặc biệt phải có sự xin phép từ nhà trường và chính quyền. Quá trình du học bạn nên tuân thủ 100% theo pháp luật của Úc, vướng mắc pháp luật rất khó khăn cho bạn định cư.

Nếu bạn đã theo ngành đang được ưu tiên thì việc này dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần tìm một nơi làm việc uy tín với mức lương phù hợp đủ trả cho sinh hoạt phí của mình thì cơ hội thành công nhận được thẻ thường trú nhân đã rất cao rồi.

2. Cơ hội việc làm sau du học tại Úc

Nhu cầu nhân lực có trình độ chuyên môn là một điểm mà các quốc gia trên toàn thế giới đều tập trung phát triển, trong đó có Úc. Hiện nay Úc đang dần mở rộng giới hạn lao động với các chính sách, chương trình thu hút nhân tài quốc tế, đặc biệt là các du học sinh theo du học.

Để ở lại làm việc và tiến tới định cư bạn phải có ngành nghề ổn định với mức lương phù hợp để nuôi sống bản thân mình. Như đã nói ở trên việc tìm kiếm việc làm ở đây không quá khó khăn với nền tảng kinh tế phát triển tốt. Tỷ lệ thất nghiệp chỉ nằm trong tầm 5% dân số trong độ tuổi lao động, hơn nữa mức lương ở đây khá cao nằm trong tầm 30.000-50.000 EUR mỗi năm đối với sinh viên vừa ra trường thuộc các ngành nghề.

6 Hướng Định Cư Úc Sau Khi Visa 457 Bị Loại Bỏ / 2023

Việc loại bỏ visa 457 khiến không ít người Việt có nhu cầu định cư Úc hoang mang, tuy nhiên Đất Vàng Châu Úc sẽ gợi mở cho quý vị những hướng định cư hiệu quả mới.

Tuy visa 457 sẽ chính thức bị huỷ bỏ vào tháng 3/2018 nhưng từ ngày 19/4/2017 danh sách tay nghề định cư đã được chia thành 2 loại, gồm:

– Danh sách Tay nghề chiến lược Trung và Dài hạn (Medium & Long-term Strategic Skills List – MLTSSL): Áp dụng cho các loại visa 189, 489 và 485.

– Danh sách Tay nghề ngắn hạn (Short-term Skilled Occupation List – STSOL): Áp dụng cho các loại visa 186, 190, 489 và 407.

Với những thay đổi này quý vị có thể cân nhắc một trong những loại visa sau đây để nộp đơn xin định cư Úc. Sau khi visa 457 bị loại bỏ vẫn có một số hướng định cư Úc khác hiệu quả cho những người có nhu cầu.

1. Định cư Úc diện Visa 485

Visa này dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp bởi đối tượng này thường khó xin được việc làm vì không có kinh nghiệm. Do đó, nếu ngành học của sinh viên nằm trong danh sách tay nghề thì sẽ xin được visa thời hạn 18 tháng, nếu không nằm trong danh sách tay nghề nhưng visa du học được cấp sau ngày 5/11/2011 thì thời hạn được cấp là 2 năm, đặc biệt sinh viên hoàn thành khoá học Tiến sĩ sẽ được ở lại 4 năm.

Tuy nhiên, diện visa này cần có thẩm định tay nghề (skill assessment), phải nộp hồ sơ trong vòng 6 tháng sau khi đã hoàn tất các môn thi. Đặc biệt toàn bộ thư thẩm định tay nghề, giấy chứng nhận của cảnh sát và thư hoàn tất khoá học phải được nộp cùng với đơn xin cấp visa, nếu được bổ sung sau sẽ có khả năng bị từ chối hồ sơ.

2. Định cư Úc diện Visa 489

Đây là loại visa tạm trú địa phương do tiểu bang bảo lãnh có thời hạn 4 năm dành cho người lao động lẫn sinh viên mới tốt nghiệp. Lợi thế của loại visa này là người nộp đơn sẽ được cộng 10 điểm nếu được tiểu bang bảo lãnh trong thang điểm xét định cư.

Điều kiện của loại visa này là tính theo thang điểm Skill Select 60 điểm, IELTS 6.0 (không môn nào dưới 6.0), phải được tiểu bang bảo lãnh và có thẩm định tay nghề.

Sau khi ở địa phương 2 năm, đi làm toàn thời gian 1 năm thì có thể xin visa thường trú 887. Việc duyệt cấp visa sẽ dựa trên thang điểm, điểm càng cao càng nhiều khả năng được cấp visa, tuy nhiên những sinh viên học tại vùng này luôn được ưu tiên hơn nếu như các hồ sơ bằng điểm nhau.

3. Định cư Úc diện Visa 189

Loại visa này dành cho những người không có bất kỳ sự bảo lãnh nào của tiểu bang, chủ doanh nghiệp hay gia đình. Các điều kiện cơ bản bắt buộc đi kèm khi xin visa này đó là IELTS tối thiểu 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0), phải có thẩm định tay nghề và tính theo thang điểm Skill Select tối thiểu 60 điểm.

Ở Tây Úc danh sách ngành nghề bị cắt giảm khá nhiều và còn lại đa số những ngành thuộc trong lĩnh vực y tế, trong khi ở Brisbane hiện tại đã đóng hồ sơ visa 189 và 190 tới tháng 7/2017.

5. Định cư Úc diện Visa 186

Đây là diện visa thường trú do chủ doanh nghiệp bảo lãnh theo con đường trực tiếp hoặc chuyển tiếp từ visa 457 từ nay cho đến tháng 3/2018.

Đối với visa 186 chuyển tiếp hiện nay thời gian xét tối thiểu 6 tháng. Bộ Di trú Úc hiện xét rất kỹ về điều khoản đào tạo của công ty, theo đó công ty bảo lãnh phải thoả mãn điều kiện trả 1% cho nhân viên đi học và 2% đóng vào quỹ học bổng chính phủ. Người nộp visa 186 phải chứng minh đi làm 2 năm liên tục trong thời gian giữ visa 457, trình độ IELTS 5.0

Đối với visa 186 trực tiếp thì người lao động phải có thẩm định tay nghề, ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong ngành nghề này.

6. Định cư Úc diện Visa 187

Loại visa thường trú này do chủ một công ty đứng ra bảo lãnh người lao động được sống và làm việc tại tiểu bang.

Ưu điểm của loại visa này là người nộp đơn không cần có ngành học nằm trong danh sách tay nghề định cư, tuy nhiên điểm IELTS tối thiểu 6.0, phải sống và làm việc ở địa phương nơi bảo lãnh và phải làm việc ở đó 2 năm. Nếu nghỉ vì bất cứ lý do nào không thoả đáng rất có thể bị huỷ visa, trừ khi bị ngược đãi, phá sản, bị đuổi việc.

Nếu quý vị quan tâm tới các diện định cư trên đừng ngại liên hệ Đất Vàng Châu Úc để được tư vấn chi tiết hơn.