Khu Định Cư Thời Đồ Đồng Khổng Lồ Lộ Diện Trên Bãi Biển Scotland

--- Bài mới hơn ---

 • Cơ Hội Làm Việc, Trở Thành Thường Trú Nhân Canada Với Chương Trình Định Cư Diện Trình Độ
 • Tổng Quan Về Định Cư Canada Diện Skilled Worker
 • Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Nova Scotia
 • Định Cư Canada Diện Tay Nghề Skilled Worker Ngành Trình Độ Cao
 • Định Cư Canada Skilled Worker Trong Các Ngành Nông Nghiệp (Afip)
 • Tại Tresness, Sanday, Orkney, Scotland, các nhà khảo cổ học bất ngờ phát hiện ra những tàn tích còn sót lại của một khu định cư khổng lồ của cư dân thời kỳ đồ đồng.

  Theo tin tức trên trang Scotsman, một nhóm các nhà nghiên cứu khảo cổ học đã bất ngờ tìm thấy các tàn tích của các ngôi nhà thời kỳ đồ đồng tại Tresness, Sanday, Orkney, Scotland. Người ta cho rằng khu định cư này là một trong những quần thể lớn nhất trong số loại hình này ở Scotland.

  Một giáo sư chuyên gia về thời kỳ đồ đồng cho biết, cô đã rất ngạc nhiên về quy mô của khu định cư, có thể đây là quê hương của cư dân Orkney từ 3.000 đến 4.000 năm trước. Giáo sư cho biết: “Đây là một trong những phức hợp lớn nhất của khu định cư thời đại đồ đồng tại cù lao Scotland sánh ngang với một phần các căn nhà ở đại lúc của đất nước này”.

  Những tàn tích còn sót lại mà các nhà khảo cổ học phát hiện được trên bãi cát tại Sanday, Orkney, Scotland.

  Kiểm tra kỹ càng hơn, họ thấy lộ diện một phần bức tường đá và các trụ cột mà rõ ràng là một phần cấu trúc ngôi nhà. Ngoài ra, các tảng đá ở đây cũng là những tàn tích thuộc về các ngôi nhà thời kỳ đồ đồng. Đây là minh chứng rõ ràng rằng những ngôi nhà thời kỳ này được làm bằng các công cụ đá.

  Khi nhóm nghiên cứu tiếp tục đi dọc bãi cát, một loạt các khu vực thời đồ đồng cũng được phát hiện. Họ có thể mường tượng ra những ngôi nhà làm bằng đá, có hình dạng khác nhau trải dài trên 1 km bãi cát.

  Khu định cư dường như đã bị vùi lấp dưới những đụn cát khổng lồ. Quy mô và mật độ của khu vực thực sự khiến các nhà khoa học ngạc nhiên. Gần đây, họ không chỉ phát hiện ra những cấu trúc ngôi nhà mà còn có cả những khu vực làm việc của dân cư Orkney thời kỳ này ở Westray. Bao gồm một tòa nhà rất hiếm có thể là nhà tắm hơi hoặc có thể để dùng cho các mục đích nghi lễ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Scotland
 • Chuyển Phát Nhanh Từ Cần Thơ Đi Thụy Sĩ Siêu Ưu Đãi
 • Switzerland Là Nước Nào? Vì Sao Đây Là Đất Nước Hạnh Phúc Nhất?
 • Cơ Hội Định Cư Tại Saskatchewan, Canada
 • Cơ Hội Đầu Tư Định Cư Saskatchewan Chi Phí Thấp, Phúc Lợi Cao
 • Study In Scotland For Vietnamese Students

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Cú Sốc Văn Hóa Có Thể Gặp Phải Khi Bạn Du Học Tại Scotland
 • Xin Học Bổng Du Học Cộng Hòa Séc
 • Những Cần Biết Về Học Bổng Du Học Sinh Singapore
 • Nếu Không Có Học Bổng, Du Học Sinh Việt Kiếm Tiền Như Thế Nào Nơi Xứ Người?
 • 10 Trường Đại Học Mỹ Có Nhiều Học Bổng Cho Du Học Sinh
 • What is it like to study in Scotland?

  There are 15 higher education institutions to choose from in Scotland, including world famous universities such as the University of St Andrews, University of Glasgow and University of Edinburgh. Scottish universities offer some of the highest rates of student satisfaction for teaching in the UK, while graduates enjoy the highest rate of employment or further study in the whole of the UK.

  Scottish universities are associated with excellence and each institution undertakes intensive research, meaning students are taught in an environment that is shared by academics looking to push boundaries in their field. Research at Scotland’s universities has led inventions and innovations such as the MRI scanner and development of keyhole surgery.

  Scotland is less than one hour from London via plane, and just over 90 minutes from Paris. With international airports close by and a host of European cities a short flight away, Scotland is the perfect base to explore the best locations in Europe. Scotland’s fantastic pedigree in education, coupled with its vast history, make it a fantastic place for any international student to study and call home.

  Tuition Fees in Scotland

  Tuition fees in Scotland are dependent on whether you are classed as an EU or international student.

  • International students from outside the EU are required to pay tuition fees at both undergraduate and postgraduate level. Tuition fees vary depending upon your chosen institution.
  • EU undergraduate students wishing to study in Scotland are entitled to have tuition fees paid by the Student Awards Agency for Scotland.
  • EU postgraduate students studying in Scotland will need to pay tuition fees at the rate set by the inpidual institution.

  Scholarships and Funding

  There are a variety of scholarship and funding options available to international students studying in Scotland at undergraduate and postgraduate level.

  Living in Scotland

  Scotland has a rich and historic culture and heritage and is a fantastic place for an international student to learn, with a wide variety of activities to enjoy away from study. Scotland’s seven cities – Edinburgh, Glasgow, Dundee, Stirling, Aberdeen, Inverness and Perth – all offer traditional metropolitan life to varying degrees, but Scotland’s real beauty is to be found in its mountains, countryside and scenic landscapes.

  The country is overflowing with monuments, castles, museums and striking architecture, paying homage to a long and storied history. Many of Scotland’s galleries and museums are free of charge and, whether it is kilt-wearing bagpipe players or traditional ceilidh dances, your stay in Scotland will be a memorable one.

  Study in Scotland

  If you are interested in studying at a Scottish university, arrange a free consultation with SI-UK Malaysia today.

  Scotland University Rankings

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Ở Scotland, Tại Sao Không?
 • Học Bổng Toàn Phần Du Học Nghề Không Chứng Minh Tài Chính Không Học B2
 • Tìm Hiểu Thêm Về Học Bổng Du Học Nghề Đức
 • Cùng Tìm Hiểu Về Du Học Séc Trước Khi Lên Đường Du Học
 • Hướng Dẫn Ứng Tuyển 60 Suất Học Bổng Du Học Lào Năm 2022
 • Những Điều Cần Biết Khi Du Học Scotland

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Scotland Cho Sinh Viên Quốc Tế
 • Học Bổng Du Học Cộng Hòa Séc (Châu Âu)
 • Các Loại Học Bổng Cho Du Học Sinh Hàn Quốc
 • Chính Sách Học Bổng Cho Du Học Sinh Tại Trường Đại Học Korea
 • Các Website Cung Cấp Học Bổng Du Học
 • 1. Tổng quan về Scotland

  Là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Scotland chiếm một phần ba diện tích phía bắc của đảo Anh, có biên giới với Anh ở phía nam, Đại Tây Dương bao quanh các mặt còn lại. Thủ đô của Scotland là Edinburgh, đây là thành phố lớn thứ hai tại Scotland (sau Glasgow) và là một trong những khu kinh tế trọng điểm tại quốc gia này.

  Tại đây, người dân sử dụng 3 ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Gaelic Scotland và tiếng Scots. Tuy nhiên, nếu bạn đã nghe quen tiếng Anh bằng giọng Mỹ hoặc giọng Anh thì giọng tiêu chuẩn giọng Scotland sẽ hơi lạ tai một chút. Vì thế khi quyết định du học tại quốc gia này bạn nên chuẩn bị các chứng chỉ về tiếng Anh ngay từ bây giờ.

  Các tôn giáo tại quốc gia này bao gồm Tin Lành, Công giáo Rôma, Cơ Đốc giáo, Hồi giáo và một số tôn giáo khác.

  Váy Tartan và kèn túi, bộ đôi làm nên biểu tượng của quốc gia này và thường xuyên xuất hiện trong văn học, phim ảnh, truyện tranh… Khi du học Scotland, bạn sẽ thường xuyên thấy người dân diện trang phục này vào các lễ hội hoặc những ngày trọng đại của quốc gia.

  Một trong những điều cấm kị khi bạn đến du học tại quốc gia này là gọi người dân nơi đây là người Anh. Tuy kết quả 19/09/2014 cho thấy rằng, người dân Scotland không muốn tách khỏi Anh vì những quyền lợi nhưng họ cũng có lòng tự tôn dân tộc riêng nên bạn không nên gọi họ là người Anh mà thay vào đó là Người Liên hiệp Anh hoặc người Scotland.

  Hàng năm, nền nông nghiệp Scotland cho ra đời đến 3000 quả mâm xôi và 22.000 tấn dâu tây. Ngoài ra, Scotland còn là nơi sinh của một số giống bò thịt chính trên thế giới – bao gồm Aberdeen Angus, Galloway và Highland. Nền chăn nuôi nước này chiếm đến 30% tổng sản lượng chăn nuôi tại Liên Hiệp Anh. Do đó, nguồn thành phẩm từ nông sản như sữa, rượu và cả hải sản luôn dồi dào, đạt những tiêu chuẩn cao trên thế giới. Đặc biệt, khi đến quốc gia này, bạn sẽ không thể bỏ qua Haggis, đây là bánh pudding thơm ngon có chứa trái tim, gan và phổi của cừu, băm nhỏ với hành, bột yến mạch, gia vị và muối.

  3. Visa du học Scotland

  Vì Scotland vẫn nằm trong liên hiệp Anh nên bạn sẽ thực hiện visa du học Anh để du học tại quốc gia này. Cụ thể, đối với cá nhân thuộc diện du học, bạn sẽ cần thị thực Visa Tier. Tùy theo bậc học của bạn mà bạn có thể chọn loại visa du học Scotland phù hợp như:

  • Cấp 4 (Trẻ em): Nếu bạn từ 4 đến 17 tuổi, bạn có thể nộp đơn với tư cách là một học sinh lớp 4. Nếu bạn từ 4 đến 15 tuổi, bạn phải đến Vương quốc Anh để học tại một trường học trả học phí độc lập.
  • Khách thăm trẻ tuổi: Nếu bạn dưới 18 tuổi và bạn muốn du học tại Vương quốc Anh trong thời gian tối đa là 6 tháng, bạn có thể đăng ký dưới dạng khách nhỏ. Nếu bạn muốn gia hạn thị thực của mình như là một sinh viên Cấp 4 (Trẻ em), bạn phải rời khỏi Vương quốc Anh và trở về nước nơi bạn sống để nộp đơn.
  • Sinh viên du học: Bạn có thể đăng ký với tư cách là du khách sinh viên nếu bạn trên 18 tuổi và bạn muốn theo học tại Vương quốc Anh trong thời gian tối đa là 6 tháng. Nếu bạn đang học khóa học tiếng Anh, bạn có thể ở lại đến 11 tháng. Là một du khách sinh viên có những hạn chế về khả năng làm việc của bạn. Bạn không thể làm việc ở Vương quốc Anh được trả lương, hoặc tự nguyện ngay cả khi đó là một phần của các yêu cầu của khóa học. Nếu bạn muốn gia hạn thị thực của bạn dưới dạng Tier 4 (General), bạn sẽ cần phải rời khỏi Anh Quốc và nộp đơn xin từ nước bạn sinh sống.
  • Sinh viên tương lai: Bạn có thể nộp đơn với tư cách là sinh viên tương lai nếu bạn muốn đến Anh để giúp bạn hoàn tất việc sắp xếp khóa học Tier 4 (ví dụ như bằng cách tham dự một cuộc phỏng vấn tại một trường đại học đã đưa bạn trở thành một ứng có điều kiện). Đây là một thị thực ngắn hạn và bạn sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực khác trước khi bạn bắt đầu học tại Scotland.

  Đại học Edinburgh

  Đại học Edinburgh là một trong những trường đại học hàng đầu, liên tục được xếp vào top 50 thế giới, và xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng trường đại học QS World. Văn hóa đa ngành và kinh doanh của trường thu hút không chỉ sinh viên mà còn nhân viên từ 137 quốc gia, tạo ra một trải nghiệm độc đáo chỉ có tại Edinburgh.

  • Xếp hạng 23 những trường Đại học tốt nhất thế giới.
  • Hạng 5 thế giới về đào tạo lĩnh vực ngôn ngữ học.
  • Hạng 50 những trường mà sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

  Đại học Glasgow

  Đại học Glasgow là một tổ chức nghiên cứu chuyên sâu, có tầm nhìn toàn cầu. Là một thành viên của nhóm Russel có uy tín của các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, trường đại học liên tục phấn đấu để thay đổi thế giới với chuyên môn của mình.

  • Xếp hạng 65 những trường Đại học tốt nhất thế giới.
  • Được sinh viên và nhân viên trường đánh giá 5 sao về cơ sở vật chất và trang thiết bị.
  • Hạng 17 thế giới về đào tạo lĩnh vực thú y.
  • Top 200 những trường có sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

  Đại học St Andrews

  Đại học St Andrews là trường đại học đầu tiên của Scotland và là trường đại học lâu đời thứ ba ở Anh. Trong gần sáu thế kỷ, trường đã tự hào tôn trọng truyền thống học tập xuất sắc, thu hút các học giả uy tín quốc tế và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

  • Xếp hạng 92 những trường Đại học tốt nhất thế giới.
  • Hạng 18 thế giới về đào tạo lĩnh vực thần học, tâm linh và nghiên cứu tôn giáo.
  • Top 200 những trường có sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

  5. Cần lưu ý gì khi quyết định du học Scotland

  Học phí tại Scotland nhìn chung là rẻ hơn tại Anh. Tuy nhiên, khi đến quốc gia này du học, bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi thấy số tiền mình phải đóng cao hơn so với các bạn đến từ khối liên minh EU hoặc Anh, xứ Wales và Bắc Ailen bởi giữa các nước đã kí những hiệp định chung về giáo dục mà Việt Nam thì không có mặt trong đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm học phí bằng cách săn học bổng đấy. Có rất nhiều loại học bổng để bạn lựa chọn khi đến học tại quốc gia này như học bổng Chevening, Royal Society Grants, học bổng Tullow Group Schemehip Scheme,…

  Thái Hải (SSDH) – Theo Du học Online

  --- Bài cũ hơn ---

 • Săn Học Bổng Du Học Canada Từ Các Trường Ở Quebec (P2)
 • Săn Học Bổng Du Học Canada Từ Các Trường Ở Quebec
 • Học Bổng Du Học Nghề Bếp
 • Những Điều Cần Biết Về Du Học Luxembourg
 • 60 Học Bổng Chính Phủ Du Học Lào Năm 2022
 • Du Học Ở Scotland, Tại Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Study In Scotland For Vietnamese Students
 • 8 Cú Sốc Văn Hóa Có Thể Gặp Phải Khi Bạn Du Học Tại Scotland
 • Xin Học Bổng Du Học Cộng Hòa Séc
 • Những Cần Biết Về Học Bổng Du Học Sinh Singapore
 • Nếu Không Có Học Bổng, Du Học Sinh Việt Kiếm Tiền Như Thế Nào Nơi Xứ Người?
 • Trong hàng trăm địa điểm du học trên thế giới, bạn xác định được Anh Quốc là nơi bạn muốn đặt chân đến. Thế nhưng, một vấn đề không kém phần quan trọng là lựa chọn khu vực, thành phố phù hợp bởi cuộc sống sinh hoạt, khí hậu có ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của sinh viên ở nơi xứ người. Bạn sẽ chọn London nhộn nhịp, một thành phố du lịch nổi tiếng hay môi trường trong xanh và cuộc sống êm đềm ở xứ Wales? Vậy bạn đã bao giờ cân nhắc về việc du học ở Scotland chưa? Đến với Scotland, bạn chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm thú vị mà những khu vực khác không hề có. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 lí do tuyệt vời khi học tập ở nơi đây.

  Năm nay, Scotland có 4 đại diện lọt vào bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới của tạp chí Times Higher Education. Trường đại học Glasgow là một lựa chọn không tồi cho những ai mong muốn học tập ở khu vực phía Bắc Vương Quốc Anh. Với bảng xếp hạng Times, trường Glasgow đứng ở vị trí thứ 94 (top 1% trên thế giới). Trường đại học này cũng như nhiều trường khác ở Anh Quốc có một bề dày lịch sử thể hiện rõ ở những kiến trúc cổ kính và lộng lẫy. Hơn thế nữa, Glasgow có thế mạnh ở những ngành mà sinh viên quốc tế hay chọn như Kinh doanh và Quản trị, Y khoa, Thú y và Khoa học đời sống.

  Trải nghiệm mùa đông đặc biệt

  Viêt Nam là một đất nước nằm trong khu vực nhiệt đới, khí hậu nóng ẩm quanh năm. Vì thế, việc trải nghiệm khí hậu hoàn toàn khác biệt ở Scotland – nơi mà nhiệt độ trung bình giao động từ 7 đến 9 độ C và nhiệt độ cao nhất vào khoảng 32 độ là một ý tưởng không tồi. Nhiều du học sinh vô cùng thích thú khi nhìn thấy tuyết bởi nó hoàn toàn khác so với những gì họ tưởng tượng qua phim ảnh.

  Scotland là khu vực có nhiều đồi núi, là cơ hội cho du học sinh có những chuyến đi bộ thú vị và tuyệt vời. Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp từ một trong trong những địa điểm cao nhất của Scotland, như tòa nhà ở trường đại học Glasgow.

  Trung tâm văn hóa, thể thao và giải trí

  Khi nghĩ đến Scotland, có thể bạn sẽ nghĩ đến những ngôi làng yên tĩnh trên những ngọn núi, cách biệt hoàn toàn với nền văn minh. Thế nhưng, nơi đây lại nổi tiếng với những nền văn hóa, thể thao và giải trí hàng đầu Châu Âu. Có thể kể đến lễ hội Fringe được tổ chức ở Edinburg vào mỗi mùa hạ, thu hút những người biểu diễn nghệ thuật trên toàn thế giới. Bạn có biết rằng Glasgow là thành phố văn hóa đầu tiên ở Châu Âu? Mới gần đây, Glasgow được công nhận bởi UNESCO là thành phố âm nhạc nhằm ca ngợi sự đóng góp của thành phố này vào nền âm nhạc thế giới.

  Và nếu như bạn là một fan hâm mộ thể thao, không khó để bạn tìm thấy những người cùng sở thích bởi Scotland luôn đắm chìm trong không khí cuồng nhiệt của những trận tennis và là quê hương của vận động viên quần vợt nổi tiếng Andy Murray. Vào năm 2014, Glasgow tổ chức thành công giải đấu Commonwealth, cho thấy những nỗ lực của đất nước và thành phố này trong việc đăng cai một sự kiện thể thao hoàng tráng nhất trong lịch sử cũng như việc khích lệ tinh thần cho các vận động viên.

  Quê hương của Harry Potter, Sherlock và Macbeth

  Scotland luôn nắm giữ một vị trí quan trọng trong văn học và nghệ thuật. Arthur Conan Doyle, người sáng tạo nên Sherlock Homes – một trong những thám tử nổi tiếng trên thế giới, đến từ Scotland. Hay J.K. Rowling đã viết cuốn sách Harry Potter ở một quán cà phê khi đang nhìn ngắm tòa lâu đài Edinburgh. Và có thể kể đến vị vua Macbeth, người mang dòng máu Scotland qua vở kịch của đại văn hào người Anh – Shakespears. Dường như có thứ gì đó ở Scotland đã giúp con người ta sáng tạo nên những điều kì diệu nhất.

  Scotland là lựa chọn của hàng loạt những người nổi tiếng

  Có lẽ sinh viên nổi tiếng nhất trong hệ thống các trường đại học ở Scotland là Hoàng Tử William, người đã học tập tại trường đại học St. Andrews. Đây là nơi mà Hoàng Tử đã gặp người vợ tương lai của mình và hiện tại là Nữ Công Tước xứ Cambridge, Kate Middleton. Cho nên, bạn sẽ chẳng bao giờ biết được, tình yêu có thể nảy nở và bạn thậm chí tìm được cho mình một vị hoàng tử ở Scotland. Những gương mặt khác đã từng học ở Scotland có thể kể đến như nữ diễn viên Alison Brie, biểu tượng âm nhạc Bob Dylan, diễn viên hài John Cheese hay những ngôi sao Hollywood như Michael Douglas và Gerard Butler.

  Bạn đã thấy sức hấp dẫn đặc biệt của Scotland chưa? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí vào những trường đại học ở Scotland để tận hưởng nền giáo dục đẳng cấp và mang lại cho bản thân những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

  Julita – CTV INEC

  (Nguồn: hotcoursesabroad)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Toàn Phần Du Học Nghề Không Chứng Minh Tài Chính Không Học B2
 • Tìm Hiểu Thêm Về Học Bổng Du Học Nghề Đức
 • Cùng Tìm Hiểu Về Du Học Séc Trước Khi Lên Đường Du Học
 • Hướng Dẫn Ứng Tuyển 60 Suất Học Bổng Du Học Lào Năm 2022
 • Học Bổng Toàn Phần Du Học Lào Và Camphuchia
 • Thông Tin Du Học Scotland Cho Sinh Viên Quốc Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Du Học Cộng Hòa Séc (Châu Âu)
 • Các Loại Học Bổng Cho Du Học Sinh Hàn Quốc
 • Chính Sách Học Bổng Cho Du Học Sinh Tại Trường Đại Học Korea
 • Các Website Cung Cấp Học Bổng Du Học
 • Săn Thành Công Học Bổng Du Học Síp
 • Scotland chỉ cách London khoảng 01 giờ bay và hơn 90 phút để bay đến Paris. Với những sân bay quốc tế xung quanh và rất nhiều thành phố châu Âu chỉ cách một chuyến bay ngắn, Scotland là nơi hoàn hảo để khám phá những địa điểm đẹp nhất châu Âu. Phả hệ tuyệt vời trong lĩnh vực giáo dục, cùng với lịch sử lâu dài, Scotland đã trở thành một nơi tuyệt vời cho bất cứ sinh viên quốc tế nào tới học và gọi đây là nhà.

  Có một số loại học bổng và hỗ trợ học phí dành cho các sinh viên quốc tế muốn du học tại Scotland ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

  • Commonwealth Scholarship Fellowship Plan cho phép công dân của các nước thuộc Khối Thịnh Vượng Chung học tại Scotland. Học bổng cho bậc đại học và cao học tuỳ thuộc vào nước thành viên của bạn.
  • Chevening Scholarships là chương trình học bổng của chính phủ Anh và hỗ trợ các khoá học bán thời gian hoặc toàn thời gian tại bậc cao học cho bất kỳ bộ môn nào tại bất kỳ trường đại học nào.
  • Fulbright Awards dành cho công dân Mỹ muốn học bậc cao học tại Scotland.
  • Royal Society Grants hỗ trợ sinh viên quốc tế theo học các ngành khoa học tại Scotland.
  • Saltire Scholarships dành cho sinh viên bậc đại học, cao học hoặc PhD tới từ Canada, Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ trong một năm.
  • Tullow Scholarships dành cho sinh viên bậc cao học tới từ Châu Phi hoặc Nam Mỹ.

  Học phí Scotland

  Học phí phụ thuộc vào việc bạn tới từ Liên Minh Châu Âu hay từ nơi khác trên thế giới.

  Sinh viên quốc tế không thuộc khối Liên Minh Châu Âu bắt buộc phải đóng học phí ở cả 02 bậc Cử nhân và Thạc sĩ. Học phí phụ thuộc vào mỗi trường.

  Sinh viên thuộc khối Liên Minh Châu Âu bậc Cử nhân muốn học tại Scotland sẽ được Cơ Quan Trao Giải Sinh Viên của Scotland thanh toán khoản học phí.

  Sinh viên thuộc khối Liên Minh Châu Âu bậc Thạc sĩ muốn học tại Scotland sẽ cần trả mức học phí được đặt ra bởi mỗi trường.

  Cuộc sống du học sinh tại Scotland

  Scotland có một nền văn hoá giàu có với lịch sử lâu dài và là nơi hoàn hảo để sinh viên quốc tế có thể học hỏi, với sự đa dạng về các hoạt động để tận hưởng cuộc sống sau giờ học. 07 thành phố của Scotland – Edinburgh, Glasgow, Dundee, Stirling, Aberdeen, Inverness và Perth – đều có một cuộc sống đô thị truyền thống ở nhiều mức độ, nhưng vẻ đẹp thực sự của Scotland nằm trong những dãy núi, vùng nông thôn và danh lam thắng cảnh.

  Đất nước này có rất nhiều những di tích, lâu đài, bảo tàng và kiến trúc nổi bật để tỏ lòng tôn kính một lịch sử dài và nhiều sự kiện. Rất nhiều phòng tranh và bảo tàng đều miễn phí và dù là những người biểu diễn kèn túi hay những điệu nhảy ceilidh truyền thống, bạn sẽ có những ngày tháng đáng nhớ ở Scotland.

  Du học tại Scotland

  Nếu bạn đang quan tâm tới việc du học tại Scotland, hãy đặt hẹn tư vấn miễn phí tại văn phòng SI-UK Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội ngay hôm nay.

  Bảng xếp hạng các trường đại học tại Scotland

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Du Học Scotland
 • Săn Học Bổng Du Học Canada Từ Các Trường Ở Quebec (P2)
 • Săn Học Bổng Du Học Canada Từ Các Trường Ở Quebec
 • Học Bổng Du Học Nghề Bếp
 • Những Điều Cần Biết Về Du Học Luxembourg
 • Đi Scotland Có Cần Xin Visa Du Lịch Anh Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hỏi Đáp Về Thủ Tục Đăng Ký, Cấp Phép Cho Lao Động Việt Nam Tại Thái Lan
 • Visa Định Cư 10 Năm Tại Uk: Những Điều Cần Lưu Ý
 • Visa Đầu Tư Anh Diện Tier 1
 • Chương Trình Định Cư Anh Nhà Đầu Tư Đổi Mới Uk Innovator Visa
 • 4 Chương Trình Định Cư Từ Chính Phủ Uk
 • Điều kiện xin visa

  • Đủ 18 tuổi.
  • Dự định thăm Anh Quốc không quá 6 tháng.
  • Rời khỏi Anh Quốc vào cuối chuyến đi.
  • Cỏ đủ kinh phí cho chuyến đi mà không cần phải làm việc hoặc nhận sự hỗ trợ của các quỹ phúc lợi. Hoặc có người bảo trợ tài chính cho chuyến đi thăm viếng.
  • Có đủ chi phí cho việc quay trở lại hoặc đi tiếp.
  • Không quá cảnh để đến một quốc gia ngoài “Khu vực đi lại chung” (gồm Ireland, Anh Quốc, đảo Man, quần đảo Channel).

  Ngoài ra, bạn còn phải chứng tỏ được trong chuyến du lịch của mình, bạn không có những dự định sau:

  • Làm việc có lương hay không lương, sản xuất ra hàng hóa hay cung cấp dịch vụ, bao gồm cả việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp cho công chúng
  • Kết hôn hoặc đăng ký quan hệ đồng giới, hoặc lập thông báo về việc kết hôn hoặc quan hệ đồng giới.
  • Thực hiện các hoạt động của một khách du lịch vì mục đích công việc, mục đích thể thao, mục đích cung cấp dịch vụ giải trí; hoặc để tiếp nhận dịch vụ khám chữa bệnh cá nhân.

  Đi Scotland có cần xin visa du lịch Anh không?

  Giấy tờ xin thị thực

  • Đơn xin visa du lịch Anh Quốc.
  • Giấy thông hành hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Ảnh hộ chiếu 4,5×4,5 nền trắng.
  • Hộ chiếu cũ nếu có.
  • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân.
  • Bằng chứng về việc làm hoặc việc học.
  • Kế hoạch đi du lịch.

  Nếu đến thăm bạn bè, cần cung cấp thêm thư mời của họ, bằng chứng về tình trạng cư trú của bạn bè tại Anh Quốc:

  • Dữ liệu sinh trắc từ hộ chiếu của bạn bè.
  • Thị thực còn hiệu lực.
  • Thư của Bộ Nội Vụ xác nhận cho pháp người bạn đó lưu trú ở Anh Quốc.

  Với mỗi loại giấy tờ, phải cung cấp giầy tờ gốc đi kèm với một bản sao. Những giấy tờ được dịch phải có xác nhận từ người dịch rằng đó là một bản dịch chính xác của giấy tờ gốc, ngày dịch, họ tên đầy đủ và chữ ký, địa chỉ liên hệ của người dịch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Visa – Entry To And Residence In Switzerland
 • Đầu Tư Định Cư Slovakia – Định Cư Châu Âu
 • Định Cư Tại Tỉnh Saskatchewan
 • Di Cư Tới Singapore Và Sở Hữu Thị Thực Cho Doanh Nhân Singapore
 • #3 Vấn Đề Định Cư Singapore Phải Biết (Cập Nhật 2022)
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Scotland Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Định Cư Thời Đồ Đồng Khổng Lồ Lộ Diện Trên Bãi Biển Scotland
 • Cơ Hội Làm Việc, Trở Thành Thường Trú Nhân Canada Với Chương Trình Định Cư Diện Trình Độ
 • Tổng Quan Về Định Cư Canada Diện Skilled Worker
 • Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Nova Scotia
 • Định Cư Canada Diện Tay Nghề Skilled Worker Ngành Trình Độ Cao
 • Theo quy định mới nhất của pháp luật thì thủ tục kết hôn với người Scotland được cặp đôi nam, nữ thực hiện như thế nào?

  Hơn chục năm làm công tác tư vấn, hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài thì Anzlaw nhận định kết hôn với người Scotland là một trong những thủ tục tương đối phức tạp.

  Sự phức tạp thể hiện ở chỗ gần như hai bạn sẽ chỉ có thể đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam, trừ những trường hợp đang sinh sống hợp pháp tại Scotland. Bởi lẽ, quan điểm của cơ quan có thẩm quyền của Scotland về người Việt không mấy tốt đẹp trong vấn đề người Việt xin visa sang Scotland kết hôn khi mà người Việt nổi tiếng lợi dụng kết hôn giả để sang nước ngoài định cư.

  Do đó, nếu không thể chứng minh với Sứ quán Scotland rằng tại Việt Nam bạn có công việc với mức lương tốt, thu nhập ổn định và là chủ sở hữu của nhiều tài sản có giá trị thì việc xin visa sang Scotland kết hôn là không khả thi.

  Trong khi đó, hầu hết thủ tục hành chính của Việt Nam đều khá phức tạp chứ chưa nói tới thủ tục kết hôn với người nước ngoài.

  Vậy theo quy định mới nhất của pháp luật Việt Nam thì thủ tục kết hôn với người Scotland được thực hiện như thế nào?

  1. Đề nghị tư vấn thủ tục kết hôn với người Scotland

  Tôi năm nay 29 tuổi, có hộ khẩu tại Hà Nội. Tôi và bạn trai người Scotland cùng làm việc cho một tổ chức y tế của thế giới tại Việt Nam. Chúng tôi đã quen và yêu nhau được gần 2 năm. Trước đó, tôi đã kết hôn và ly hôn. Anh ấy thì chưa kết hôn lần nào. Cuối năm nay, chúng tôi dự định sẽ tiến hành hôn lễ. Tôi có lên mạng tìm hiểu để chuẩn bị giấy tờ nhưng không tìm được thông tin.

  Tôi có đọc một số bài viết của Anzlaw về kết hôn với người nước ngoài. Tuy nhiên, tôi đang thắc mắc là kết hôn với người Scotland có khác biệt gì không?

  Vì vậy, tôi mong Anzlaw tư vấn giúp tôi về thủ tục kết hôn với người Scotland. Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được thư tư vấn của Anzlaw!”

  2. Phần nội dung Anzlaw tư vấn về thủ tục kết hôn với người Scotland

  Với đề nghị của bạn, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

  Nếu kết hôn với người Hàn, người Trung hoặc người Đài thì bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết chia sẻ từ những thành viên của các hội nhóm gồm những người đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn của công dân các nước nói trên. Thế nhưng, kết hôn với người Scotland thì bạn lại không thể làm được điều tương tự. Bởi lẽ, quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Scotland không hề phổ biến và vì vậy cũng không hề có hội nhóm nào có tính chất tương tự được lập ra.

  Do đó, việc bạn khó khăn khi tìm kiếm thông tin để chuẩn bị giấy tờ kết hôn với bạn trai người Scotland cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

  Quy phạm pháp luật mới nhất trực tiếp điều chỉnh quan hệ hành chính về thủ tục kết hôn với người Scotland vẫn là Luật Hộ tịch 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Theo đó, chúng tôi chia thủ tục kết hôn với người Scotland thành 02 giai đoạn, bao gồm: Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn và giai đoạn thực hiện việc đăng ký kết hôn.

  2.1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Scotland

  Khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Scotland thì mỗi bên phải có cho mình những giấy tờ cần thiết.

  Đây là nội dung mà Anzlaw đã có bài viết: Thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam hướng dẫn hai bên nam và nữ chuẩn bị giấy tờ để đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam. Kết hôn với người Scotland cũng sẽ thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết nêu trên và có lưu ý thêm một số vấn đề sau:

  • Lưu ý giấy tờ của người Scotland cần được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Giấy tờ độc thân của người Scotland phải đúng với mẫu giấy tờ mà cơ quan có thẩm quyền của Scotland công bố là giấy tờ cấp cho công dân Scotland để kết hôn với người Việt tại Việt Nam;
  • Hai bạn phải khám sức khỏe tại tổ chức y tế có thẩm quyền và phải có kết luận về khả năng nhận thức và làm chủ hành vi của hai bạn;
  • Giấy tờ của người Scotland cần phải dịch thuật ra tiếng Việt và được công chứng;
  • Khi đi đăng ký kết hôn mà cán bộ, công chức hách dịch và yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ khác ngoài các giấy tờ mà pháp luật quy định thì bạn nên khiếu nại để yêu cầu họ thực hiện đúng quy định.

  2.2. Thực hiện việc đăng ký kết hôn với người Scotland

  Đây cũng là giai đoạn mà trong bài viết nêu trên chúng tôi cũng đã trình bày rất rõ quy trình để hai bạn thực hiện việc đăng ký kết hôn tại UBND cấp huyện, nơi người Việt đang cư trú.

  Bạn lưu ý thêm là từ cư trú được hiểu là nơi thường trú hoặc tạm trú. Tức là, hai bạn có thể đăng ký tại nơi người Việt có hộ khẩu hoặc tại nơi người Việt chỉ đăng ký tạm trú.

  Bước này sẽ khá đơn giản nếu bước chuẩn bị hồ sơ đã được hai bạn làm tốt. Và nếu không có gì vướng mắc thì thường sau khoản 3 tuần là hai bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết hôn.

  Khi nhận giấy tờ này thì bạn cần kiểm tra toàn bộ thông tin ghi trong đó, bao gồm: Thông tin về họ và tên, ngày tháng năm sinh, giấy tờ tùy thân, nơi cư trú…

  2.3. Thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn sau khi nhận Giấy chứng nhận kết hôn

  Đây là thủ tục quan trọng nhưng rất ít bạn quan tâm, tìm hiểu. Thậm chí, khi được Công ty chúng tôi tư vấn về thủ tục này thì hầu hết các bạn đều phản hồi là lần đầu được nghe thấy.

  Vậy ghi chú kết hôn là gì và có ý nghĩa như thế nào?

  Thủ tục ghi chú kết hôn bắt nguồn từ nguyên tắc trong Luật Hộ tịch 2014 là mỗi sự kiện hộ tịch, trong đó có đăng ký kết hôn chỉ được thực hiện một lần và tại một cơ quan. Vậy nếu đã đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì bạn không thể sang Scotland kết hôn lần nữa. Trong khi đó, quan hệ hôn nhân của hai bạn rất cần được cơ quan có thẩm quyền của Scotland công nhận để làm cơ sở định cư Scotland.

  Do đó, lúc này người Scotland sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết rồi tới cơ quan có thẩm quyền của Scotland và thông báo với họ rằng hai bạn đã kết hôn tại Việt Nam.

  Việc thông báo này chính là thủ tục ghi chú kết hôn.

  Ý nghĩa của thủ tục này là nhằm giúp pháp luật của cả Việt Nam và Scotland cùng công nhận và bảo vệ quan hệ hôn nhân của bạn. Và đây là tiền đề, căn cứ cho việc người Scotland bảo lãnh cho bạn sang Scotland định cư.

  3. Kết luận về thủ tục kết hôn với người Scotland mới nhất

  Như vậy, bằng kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn của mình, chúng tôi đã giải đáp cho bạn thủ tục kết hôn với người Scotland mới nhất.

  Theo nhận xét của chúng tôi thì thủ tục này vẫn phức tạp, khó khăn cho cặp đôi tự thực hiện. Việc tìm kiếm thông tin để chuẩn bị giấy tờ đôi khi cũng đã khiến cặp đôi cảm thấy hoang mang, lo lắng. Đó là còn chưa kể tới những thiếu sót, vướng mắc có thể phát sinh trong quá trình đăng ký kết hôn.

  Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm tới chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm để được tư vấn, hỗ trợ hai bạn làm tốt ngay từ những công việc đầu tiên và giúp bạn giải quyết những vấn đề phát sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyển Phát Nhanh Từ Cần Thơ Đi Thụy Sĩ Siêu Ưu Đãi
 • Switzerland Là Nước Nào? Vì Sao Đây Là Đất Nước Hạnh Phúc Nhất?
 • Cơ Hội Định Cư Tại Saskatchewan, Canada
 • Cơ Hội Đầu Tư Định Cư Saskatchewan Chi Phí Thấp, Phúc Lợi Cao
 • Định Cư Canada Theo Chương Trình Đầu Tư Định Cư Saskatchewan
 • Anh Và Câu Hỏi Dai Dẳng Về Scotland ‘độc Lập’

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Lý Do Vì Sao Bạn Nên Định Cư Thụy Sĩ
 • Bất Ngờ Với Những Định Cư Úc Diện Tay Nghề 2022
 • Thẻ Định Cư Nỗi Lo Của Cộng Đồng Người Việt Tại Ukraina!
 • Danh Sách Các Công Ty Tư Vấn Di Trú, Định Cư Mỹ Tại Việt Nam
 • Cách Chọn Công Ty Tư Vấn Định Cư Uy Tín, Chất Lượng 2022
 • Bên cạnh Brexit, vấn đề lớn nhất cho thủ tướng Anh nhiệm kỳ 2022-2014, ông Boris Johnson, là đòi hỏi trưng cầu dân ý độc lập từ đảng Quốc gia Scotland (SNP).

  Ngay sau khi ông Johnson dẫn dắt đảng Bảo thủ Anh thắng cử giòn giã hôm 12/12/2019, giới quan sát đã chỉ ra rằng đây là chiến thắng không trọn vẹn.

  Tại xứ Anh và Wales, đảng Bảo thủ “hạ gục” đảng Lao động, giành được nhiều hạt cử tri vốn chưa từng bỏ phiếu cho phe Bảo thủ.

  Nhưng ở Scotland, màu cờ vàng nhạt của SNP tung bay trên cả xứ sau khi đảng này, chủ trương độc lập khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh, giành 48 trên tổng thống 59 ghế nghị sĩ.

  Đảng Bảo thủ chỉ còn đúng sáu nghị sĩ từ Scotland trúng cử vào Quốc hội Anh kỳ này, giảm đi một so với năm 2022.

  Dù thủ tướng Boris Johnson ngay lập tức đã bác bỏ yêu cầu của bà Nicola Sturgeon, lãnh tụ SNP cho Scotland mở cuộc trưng cầu dân ý lần hai để đòi độc lập.

  Vấn đề này sẽ không mất đi.

  Theo BBC News từ Scotland, hiện có hai câu hỏi lớn cho nước Anh và 5,4 triệu dân Scotland:

  Tự Scotland có thẩm quyền mở trưng cầu dân ý độc lập?

  Gọi là indyref2, viết tắt của ‘independence referendum’, nếu xảy ra, đây sẽ là lần thứ nhì từ 2014, khi Scotland bỏ phiếu không đồng ý độc lập khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UK).

  Chính phủ trung ương ở London cho rằng một cuộc trưng cầu dân ý 2014 đã là đủ để biết dân Scotland không muốn độc lập.

  Nhưng SNP cho rằng tới 62% cử tri Scotland đã bỏ phiếu trong trưng cầu dân ý về Brexit năm 2022 để ở lại EU.

  Vì thế, SNP cho rằng tình hình nay thay đổi, Liên hiệp Vương quốc Anh không thể “cưỡng bức” Scotland cũng ra khỏi EU cùng xứ Anh, Wales và Bắc Ireland.

  Tuy vậy, bà Nicola Sturgeon cho rằng chính phủ Scotland sẽ yêu cầu London cho trưng cầu dân ý theo hành lang pháp luật, chứ không làm “tự phát” như Catalonia ở Tây Ban Nha.

  Có vẻ như giải pháp duy nhất cho SNP tới đây là kiện lời từ chối trưng cầu dân ý của chính phủ trung ương ra tòa.

  Điều này cũng không hẳn là không có rủi ro.

  Nếu bị tòa án bác bỏ, chưa rõ SNP có tiếp tục nghị trình đòi trưng cầu dân ý độc lập hay không.

  Còn nếu tòa ủng hộ SNP, một nghị trình chuẩn bị cho trưng cầu dân ý sẽ kéo dài.

  Lần trước, Scotland mất 18 tháng để chuẩn bị cho trưng cầu dân ý độc lập 2014.

  Câu hỏi thứ nhì: Một Scotland độc lập có nghiễm nhiên được ở lại EU hay không?’

  Lịch trình Brexit và bầu cử địa phương ở Scotland đưa ra một phương án khá phức tạp.

  Giả sử ngay lập tức Scotland có trưng cầu dân ý và giành độc lập trong năm 2022, thì đây cũng là năm Anh hoàn tất Brexit.

  Cả Anh Quốc và Scotland đều cần quá trình chuyển tiếp 1-2 năm để tách khỏi nhau, và tách khỏi EU.

  Sang 2022, Scotland lại có bầu cử địa phương, và giả sử là SNP vẫn thắng cử, thì họ rơi vào thế là Scotland cùng Anh đã ra khỏi EU trước khi Scotland có thể “xin quay trở lại” làm thành viên EU.

  Theo luật EU, quốc gia nào muốn gia nhập hay nhập trở lại khối, đều phải qua quá trình đàm phán bình thường, không có chế độ ưu tiên.

  Chưa kể, lãnh đạo SNP nói rằng sau khi tách ra, Scotland vẫn giữ đồng bảng Anh, không dùng euro và không phân chia biên giới England-Scotland.

  Bà Nicoa Sturgeon cũng nói SNP muốn để Nữ hoàng Elizabeth II tiếp tục làm nguyên thủ quốc gia của một Scotland độc lập.

  Cả ba vấn đề này đều chưa có câu trả lời từ EU…vì chưa hề có tiền lệ.

  Liên hiệp đặc biệt Anh – Scotland

  Quan hệ đặc biệt của hai vương quốc Anh (England) và Scotland đã trải qua nhiều thăng trầm từ thế kỷ 16.

  Từ thế kỷ 14 đến đầu thế kỷ 18, ngai vàng Scotland thuộc về dòng họ Stewart.

  Nữ hoàng Mary (Queen of Scots), trưởng thành ở Pháp, đã đổi tên dòng họ theo cách viết tiếng Pháp thành Stuart.

  Việc tranh giành quyền bính của dòng họ này luôn gắn liền với các sự kiện ở châu Âu lục địa và ở Anh.

  Năm 1543, vua Anh đưa các xứ Wales và Cornwall nhập vào vương triều do London quản lý.

  Nhưng Scotland, vốn đông dân hơn và có truyền thống chính trị riêng, không dễ trở thành một phần chung với Anh.

  Mặt khác, liên kết với Anh giúp kinh tế Scotland bành trướng xuống thị trường to lớn, cùng ngôn ngữ ở phía Nam và ra thế giới.

  Ban đầu, hai xứ chỉ gắn kết nhờ hôn nhân của vua chúa, hoặc nhờ một vua nắm hai ngai vàng Anh và Scotland ( regal union).

  James VI làm vua Scotland, rồi sau làm vua Anh với danh hiệu James I từ 1603, khi hai vương quốc lần đầu có chung một vua.

  Và phải tới năm 1707 Anh và Scotland mới có chung nghị viện ( parliamentary union).

  Nhưng không phải lúc nào Anh cũng muốn chung quốc gia với Scotland.

  Nghị viện Anh (English parliament) đã hai lần bác bỏ đề nghị hợp nhất với Scotland (1607, 1670).

  Ý tưởng lập Viện Nguyên lão (House of Lords) chung cho quý tộc và tăng lữ Anh và Scotland cũng bị bác bỏ năm 1700.

  Đề xuất lập liên minh thương mại ( commercial union) mà Scotland nêu ra cũng hai lần bị bác.

  Lý do là quan hệ đó, theo phía Anh, chỉ có lợi cho giới thương gia Scotland.

  Tuy thế, một hiệp ước lập liên minh chính trị ( Treaty of Union) đã được ký kết năm 1707.

  Hai bên giữ khác biệt về tôn giáo.

  Giáo hội Scotland cũng là đạo Tin Lành nhưng theo phái Calvinist và tách biệt hoàn toàn với chính quyền.

  Ngoài ra, Scotland giữ hệ thống pháp luật và giáo dục riêng.

  Tuy bỏ chính sách ngoại giao riêng và để cho London lo quân sự, ở Scotland vẫn có các đảng thân Pháp, kẻ thù của các vua Anh.

  Phái Jacobites trung thành với dòng họ Stuart bị tuyệt tự ở Scotland, và luôn mưu đồ chống London, chỉ bị xóa bỏ vào năm 1746.

  Dân Scotland tự hào với truyền thống Khai sáng lấy cảm hứng từ châu Âu lục địa, hơn là điều họ cho là thuộc ‘phong kiến Anh’.

  Ngoài nhu cầu bảo tồn văn hóa đặc thù của Scotland, quan hệ ‘tay ba’ Anh, Scotland và châu Âu sẽ còn quay trở lại trong mấy năm tới mà câu hỏi độc lập chỉ là một.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đầu Tư Bất Động Sản Thương Mại
 • Giải Đáp #3 Vấn Đề Lớn Về Định Cư Singapore
 • So Sánh Chương Trình Định Cư Châu Âu Nước Nào Rẻ Và Dễ Nhất 2022
 • Một Lựa Chọn Mới Cho Người Việt
 • Chương Trình Định Cư Rnip Có Gì Hấp Dẫn Du Học Sinh Canada?
 • Du Học Anh Tại Đại Học Tây Scotland Chỉ Cần Ielts 5.0

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Aberdeen Anh: Ngành, Điều Kiện, Học Bổng!
 • Du Học Síp 2022: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng Hấp Dẫn
 • Du Học Síp Cùng Bluesea. Điều Kiện & Chi Phí Du Học Síp
 • Tuyển Sinh Du Học Síp 2022
 • Học Bổng Trao Đổi Của Chính Phủ Slovakia Cho Sinh Viên Đh, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ, Giảng Viên Đh, Nhà Nghiên Cứu, Nghệ Sĩ
 •  

   

  Anh Quốc không chỉ nổi tiếng với nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, mà còn tự hào là “kinh đô giáo dục” của Châu Âu với chất lượng giáo dục hàng đầu và đẳng cấp quốc tế.

  Trước đây, rào cản lớn khiến học sinh băn khoăn khi chọn lựa có nên du học Anh là bởi: du học Anh ít (gần như không) có cơ hội làm thêm, học phí đắt đỏ bậc nhất thế giới, yêu cầu đầu vào (IELTS) cao. Tuy nhiên ngày nay, du học Anh không còn là vấn đề quá khó khăn bởi ngày càng có nhiều chương trình học đa dạng, phù hợp với sinh viên quốc tế.

   

   

  Du học toàn cầu chúng tôi , trân trọng giới thiệu chương trình du học Anh không cần IELTS UKVI, chấp nhận IELTS 5.0, sinh viên được phép làm thêm 20h/1 tuần và đặc biệt, chi phí du học cực kỳ hợp lý ngay chính tại trung tâm London tại Đại học Tây Scotland

  University of West Scotland (Trường đại học Tây Scotland) là trường đại học lớn nhất tại xứ Scotland với hệ thống các khu học xá chạy dọc miền tây Scotland tại Ayr, Dumfries, Hamilton, Praisley và khu học xá mới tại trung tâm London. Không chỉ to lớn về quy mô địa lý, trường đại học Tây Scotland còn tự hào với truyền thống giáo dục xuất sắc hàng đầu và là nguồn cung ứng nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh doanh, công nghiệp, các ngành công cộng, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài Vương quốc Anh  hứa hẹn mang lại một tương lai tươi sáng cho nhiều du học sinh ở khắp nơi trên thế giới.

  Đứng ở vị trí thứ 1 trong top các trường ĐH nước Anh về sự thỏa mãn của sinh viên, trường đặc biệt chú trọng đến mỗi cá nhân học viên. Học tập trong môi trường này, bạn sẽ có cơ hội để phát triển cá nhân một cách chuyên nghiệp nhất về kỹ năng cũng như là chuyên môn sẽ chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của bạn.

   

  Những lý nên du học tại Đại học Tây Scotland

  -          Trường xếp hạng 105 tại Anh (theo xếp hạng của The Guardian, 2014).

  -          Do chú trọng đào tạo kiến thức cũng như khả năng áp dụng thực tiễn, đại học Tây Scotland tự hào với tỷ lệ sinh viên có việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Theo khảo sát, khoảng 88% sinh viên kiếm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

  -          93% sinh viên hài lòng với chất lượng đào tạo khóa sau đại học.

  -          Trường đạt được Giải thưởng Sáng kiến giáo dục xuất sắc nhất  – Scotland’s Dementia Awards năm 2013.

  -          Là trường đại học đầu tiên tại Vương Quốc Anh được nhận sự ủy nhiệm của Uniceff cho  chương trình Chăm sóc sức khỏa cộng đồng và hộ sinh.

  -          Năm 2008, trường được đánh giá có “6 lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu thế giới” và “Lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc quốc tế thứ 7” bởi RAE (Research Assessment Exercise).

  -          Visa được phép đi làm thêm 20h/1 tuần

  -          Không yêu cầu IELTS UKVI

  -          Kỳ nhập học đa dạng

   

   

  Trường University of the West of Scotland (UWS) thông báo học phí cho chi nhánh London campus như sau:

  Chương trình đào tạo:

  -          Kỳ nhập học: tháng 2, 4, 6, 8, 10, 11. Với khóa Dự bị tiếng Anh thì sẽ học sớm hơn 1 tháng.

  -          Học xá: London

  UNIVERSITY OF THE WEST OF SCOTLAND – HỌC TẠI TRUNG TÂM LONDON – VISA ĐƯỢC ĐI LÀM – KHÔNG yÊU CẦU THI IELTS UKVI

  Chương trình

  Học bổng

  Học phíƯu đãi cho SV Vietnam

  Điều kiện đầu vào

  Trường cấp bằng

  Cử nhân Kinh doanh BA(Hons)Business Studies;3 năm

  £ 13,650

  £ 19,350(6,450 GBP/ 1 năm)

  IETLS 6.0 (các kỹ năng ít nhất 5.5)Đang học năm 1 của trường Đại học hoặc tốt nghiệp cấp 3 loại Khá.

  University of the West of Scotland

  Cử nhân Kinh doanh +Dự bị tiếng Anh3 năm + 3 tháng

  £ 13,650

  £ 19,350+ £ 2,250

  IETLS 5.0 (các kỹ năng ít nhất 4.5)Đang học năm 1 của trường Đại học hoặc tốt nghiệp cấp 3 loại Khá.

  University of the West of Scotland

  Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) –   với 3 chuyên sâu: MBA Marketing, MBA Finance và MBA International Business12 tháng

  £ 4,550

  £ 6,450

  University of the West of Scotland

  MBA + Dự bị tiếng Anh1 năm + 3 tháng

  £ 4,550

  £ 6,450+£ 2,250

  University of the West of Scotland

  Chương trình đào tạoTiến sỹ DBA3 năm

  £ 3,000

  £ 19,950

  University of the West of Scotland

  Nộp hồ sơ du học Anh tại Công ty Du học Toàn cầu chúng tôi , sinh viên nhận được nhiều ưu đãi như:

  -       Miễn phí xin học bổng

  -       Miễn phí tư vấn, phí dịch vụ

  -       Miễn phí hướng dẫn chứng minh tài chính đi Anh

  -       Miễn phí luyện phỏng vấn visa Du học Anh

  -       Sắp xếp nhà ở và đón sân bay

  Công ty Du học Toàn cầu chúng tôi là công ty tư vấn du học Anh uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất. Tại chúng tôi , sinh viên không chỉ được tư vấn miễn phí, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học Anh chi tiết, đầy đủ, chính xác mà còn được tham gia các khóa học Tiếng Anh du học miễn phí, luyện phỏng vấn visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ thành công cao.

   

  – Miễn phí xin học bổng – Miễn phí tư vấn, phí dịch vụ – Miễn phí hướng dẫn chứng minh tài chính đi Anh – Miễn phí luyện phỏng vấn visa Du học Anh – Sắp xếp nhà ở và đón sân bay Công ty Du học Toàn cầulà công ty tư vấn du học Anh uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất. Tại, sinh viên không chỉ được tư vấn miễn phí, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học Anh chi tiết, đầy đủ, chính xác mà còn được tham gia các khóa học Tiếng Anh du học miễn phí, luyện phỏng vấn visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ thành công cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Sẽ Tốn Bao Nhiêu Tiền.
 • Theo Học Các Chương Trình Thạc Sĩ Ở Luxembourg 2022
 • Luyện Thi 7.5 Ielts Và Cơ Hội Xin Học Bổng Du Học
 • Điều Kiện Du Học Hungary
 • 699 Các Bằng Tiến Sĩ Tốt Nhất Ở Châu Âu 2022
 • Định Cư – Mac International – Định Cư Hy Lạp – Định Cư Châu Âu.

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Định Cư Rnip Và Cơ Hội Khủng Khiếp Dành Cho Du Học Sinh
 • 5 Dự Án Chung Cư Định Công Chất Lượng Có Giá Tốt
 • Tổng Hợp Một Số Chương Trình Định Cư Châu Âu Hấp Dẫn Nhiều Người Việt Nhất
 • Quyền Lợi Của Thường Trú Nhân Tại Singapore
 • Tôi Làm Giàu Nhờ Đầu Tư Bất Động Sản Tại Singapore
 • Định Cư – Mac International – Định cư Hy lạp – Định cư Châu Âu.

  4 , 5.00 , #Định #Cư #Mac #International #Định #cư #lạp #Định #cư #Châu #Âu

  Định Cư – Mac International – Định cư Hy Lạp – Định cư Châu Âu

  0898323226

  Luôn mang những chương trình ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ tốt nhất đến nhà đầu tư Việt, hướng đến sự đa dạng về nguồn cung và chất lượng các chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của các nhà đầu tư Việt. Dựa vào tầm nhìn của các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, cùng với mạng lưới mối liên kết rộng khắp. MAC INTERNATIONAL luôn tìm kiếm, cải tiến và cam kết mang đến những dự án đầu tư hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng”.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  MAC USA LLC: 1807 Westheimer Rd 550

  Houston, Texas 77077, USA

  [email protected]

  macinternational.vn

  HEAD: Level 14-05, Green Power Tower

  35 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM

  ĐÀ NẴNG: Level 6-03, Mường Thanh Luxury

  115 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

  Ưu Thế Quốc Tịch Hy Lạp

  1. Miễn thị thực đến 171 quốc gia bao gồm UK, Mỹ, Canada, ÚC.

  2. Chấp nhận hai quốc tịch.

  3. Thành viên khối liên minh Châu Âu EU

  4. Thành viên khối Schengen

  5. Công dân Hy Lạp có thể sinh sống học tập và làm việc tại bất cứ quốc gia Châu Âu nào

  Điều Kiện:

  Yêu cầu đầu tư:Mua bất động sản tại Hy Lạp trị giá 250.000 Euro (6,8 tỷ), duy trì ít nhất 5 năm

  • Đủ 18 tuổi & Lý lịch tư pháp trong sạch

  • Không phải là công dân Châu Âu

  • Chưa trở thành gánh nặng của chính phủ

  • Vợ/chồng, Con cái dưới 21 tuổi

  • Cha mẹ trực tiếp của đương đơn chính

  Ưu Điểm:

  An Toàn: Đầu tư vào bất động sản và sở hữu vĩnh viễn.

  • Thời gian xét duyệt nhanh: 3 tháng từ ngày nhận đủ hồ sơ

  • Chi phí đầu tư thấp nhất Châu Âu.

  • Không yêu cầu ngôn ngữ, không cần kinh nghiệm kinh doanh

  • Tự do đi lại các quốc gia Schengen.

  • Thường trú nhân có thể làm việc, học tập, kinh doanh, hưởng các chế độ phúc lợi xã hội như giáo dục, y tế của Hy Lạp.

  • Được cấp luôn thẻ cư trú có thời hạn 5 năm.

  • Cư trú dài hạn sau 7 năm có thể xin nhập quốc tịch

  MAC INTERNATIONAL là một trong những công ty tiên phong mang những chương trình ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ tốt nhất đến nhà đầu tư Việt, hướng đến sự đa dạng về nguồn cung và chất lượng các chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của các nhà đầu tư Việt. Dựa vào tầm nhìn của các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, cùng với mạng lưới mối liên kết rộng khắp. Chúng tôi luôn tìm kiếm, cải tiến và cam kết mang đến những dự án đầu tư hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng”.

  Để tối ưu và hỗ trợ khách hàng tốt nhất, quý khách có thể ghi thêm những mong muốn ở phần “lời nhắn”

  định cư là gì,định cư mỹ, dinh cu, Định cư, định cư canada,định cư new zealand,định cư malta,định cư latvia,định cư đức,dinh cu uc,định cư tiếng anh là gì,định cư úc diện tay nghề,định cư canada 2022,định cư đảo síp,định cư thụy điển,định cư ireland,định cư canada diện đầu tư,định cư hà lan,định cư nauy,định cư đan mạch,định cư mỹ cần bao nhiêu tiền, định cư Hy Lạp, Định cư Síp, Định cư Malta, Định cư Cyprus

  Nguồn: https://duhochoaky.edu.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hãng Luật Quốc Tế Skt – Công Ty Tư Vấn Định Cư Nước Ngoài Uy Tín
 • Trung Tam Tu Van Quoc Te
 • Kết Hôn – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp
 • Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Có Được Mua Nhà Ở Trong Các Dự Án Tại Việt Nam
 • Điều Kiện Để Việt Kiều Mua Nhà Tại Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100