【#1】Điều Cần Phải Lưu Ý Quan Trọng Trong Cách Định Cư Ở Mỹ

Vào trang web của Bộ Gia Cư Và Phát Triển Đô Thị Hoa Kỳ (U.S. Department of Housing and Urban Development) ở địa chỉ http://www.hud.gov hoặc gọi số: 1-800-569-42871-800-569-4287, ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Vào trang Web của Trung Tâm Thông Tin Công Dân Liên Bang (Federal Citizen Information Center) tại địa chỉ http://www.pueblo.gsa.gov

Phần “Dành Cho Chủ Nhà và Người Mua Nhà” (“For Homeowners and Home Buyers”) trong trang web http://www.fanniemae.com

Nếu chủ nhà từ chối cho bạn thuê hay mua nhà vì có sự phân biệt nhân thân như: màu da, sắc tộc, quốc gia, giới tính, tôn giáo, khuyết tật cơ thể, tình trạng gia đình….bạn có thể liên hệ với Bộ Gia Cư Và Phát Triển Đô Thị Hoa Kỳ (U.S. Department of Housing and Urban Development hay HUD) theo số điện thoại 1-800-669-97771-800-669-9777.

Những địa chỉ trên sẽ hỗ trợ cho công dân hoặc người nhập cư đang tìm cách định cư tại Mỹ, có chỗ ở ổn định, an toàn và đảm bảo quyền lợi của bạn.

Bạn cần số An Sinh Xã Hội.

Vì sao bạn cần số An Sinh Xã Hội?

Số An Sinh Xã Hội (Social Security Number hay SSN) là do Sở An Sinh Xã Hội (Social Security Administration) cấp cho bạn, giúp theo dõi thu nhập của bạn để tính tiền an sinh xã hội bạn được thủ hưởng. Một số cơ quan như ngân hàng, trường học và khi thuê, mua nhà cũng yêu cầu số an sinh xã hội để nhận dạng bạn.

Làm như thế nào để có số An Sinh Xã Hội

Để xin số An Sinh Xã Hội bạn có thể:

Tìm văn phòng An Sinh Xã Hội gần nơi ở của bạn

Gọi số 1-800-772-12131-800-772-1213 từ 7 giờ sáng đến 7 tối. Có sẵn thông tin bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn không biết tiếng Anh hãy nói với nhân viên để được thông dịch miễn phí.

Tìm địa chỉ trên những trang màu xanh trong danh bạ điện thoại.

Xem trang web của Sở An Sinh Xã Hội tại địa chỉ: http://www.socialsecurity.gov hoặc http://www.segurosocial.gov/espanol/ (tiếng Tây Ban Nha)

Tìm việc tại Mỹ

Trong quá trình tìm cách định cư tại Mỹ, tìm việc làm là một trong những vấn đề được quan tâm nhất.

Bạn có thể tìm việc làm bằng nhiều cách như nhờ bạn bè người thân giới thiệu, báo, internet, dịch vụ việc làm của Tiểu Bang, tìm đến những cộng đồng hỗ trợ người nhập cư…..

Khi xin việc bạn cần những giấy tờ gì?

Đơn xin việc: gồm sơ yếu lý lịch của bạn (resumé), thư xin việc (cover letter), bạn có thể nhờ những cơ quan dịch vụ cộng đồng tại địa phương hoặc có những cơ sở thương mại tư nhân có thể giúp bạn viết lý lịch, nhưng họ sẽ thu lệ phí.

Khi được nhận vào làm, bạn sẽ phải nộp:

Mẫu đơn I-9, là đơn Xác Nhận Hội Đủ Điều Kiện Làm Việc (Employment Eligibility Verification Form), theo pháp luật Mỹ, người thuê lao động phải kiểm tra người lao động có đủ điều kiện làm việc hay không.

Mẫu đơn W-4, Giấy Chứng Nhận Cho Phép Khấu Trừ Lương của Nhân Viên (Employee’s Withholding Allowance Certificate), gọi là “thuế tạm thu” (withholding tax) nghĩa là chủ lao động sẽ phải trừ thuế liên bang từ tiền lương của người lao động để nộp lên chính quyền.

Những mẫu đơn khác: có thể bạn sẽ điền vào những mẫu đơn khấu trừ lương thuế tạm thu cho tiểu bang hoặc những giấy tờ khác để sau này được lãnh tiền trợ cấp.

Nếu cần tìm hiểu về thông tin và quyền lợi được bảo vệ trong lao động, bạn có thể vào trang web của Bộ Lao Động Hoa Kỳ (U.S. Department of Labor) tại địa chỉ http://www.dol.gov để biết thêm thông tin về quyền của nhân viên.

Bạn muốn đi lại trong nước Mỹ

Nếu tìm hiểu về cách định cư tại Mỹ sao cho tiện lợi trong việc di chuyển để có thể đi làm, đi học, gần trung tâm…thì bạn có thể thấy cơ sở hạ tầng và phương tiện giao thông ở Mỹ rất phát triển, đa dạng. Bạn có thể di chuyển bằng: xe buýt (bus), tàu điện ngầm, taxi, hoặc xe điện bánh hơi, xe điện, hay sở hữu xe hơi cá nhân, trẻ em đến trường có thể bằng xe buýt của trường (school bus)

Trong trường hợp cần di chuyển đường dài thì có thể đi lại bằng:

Xe buýt Greyhound 1-800-229-94241-800-229-9424 hoặc http://www.greyhound.com

Xe lửa Amtrak 1-800-872-72451-800-872-7245 hoặc http://www.amtrak.com.

Máy bay, có nhiều hãng hàng không bạn có thể tra ở danh bạ của niên giám điện thoại mục “Hãng Hàng Không” (Airlines) hoặc tìm kiếm trên internet thông tin hãng bay.

Nếu muốn sở hữu xe hơi cá nhân, thì bạn phải xin giấy phép lái xe ở một số văn phòng do tiểu bang phụ trách cấp bằng lái, với những cái tên như: Nha Lộ Vận (Department of Motor Vehicles, hay DMV), Nha Giao Thông (Department of Transportation), Cục Đăng Kiểm Xe (Motor Vehicle Administration), hoặc Nha An Toàn Công Cộng (Department of Public Safety).

Ở Mỹ, khi lái xe bạn cần lưu ý:

Lái ở bên phải đường.

Luôn mang theo giấy tờ: bằng lái xe, bảo hiểm xe

Phải thắt dây an toàn

Sử dụng ghế an toàn cho trẻ em và phải luôn thắt dây an toàn cho trẻ

Bật đèn tín hiệu khi rẽ

Tuân thủ theo luật giao thông, tín hiệu, biển báo giao thông

Nhường đường, tấp vào lề đường khi có xe ưu tiên (xe cảnh sát, xe cứu hỏa, xe cấp cứu..) cần qua mặt

Không vượt xe buýt đưa rước học sinh khi đèn tín hiệu màu đỏ của xe này nhấp nháy.

Không lái xe nếu đã uống rượu hoặc sử dụng ma túy.

Lái xe cẩn thận khi thời tiết xấu hoặc trong sương mù, đường có tuyết, đường đông đá…

【#2】Định Cư Ở Mỹ Có Dễ Hay Không

Theo thống kê, hiện có hơn 38 triệu dân cư ở Mỹ là những người định cư, họ tới từ nhiều quốc gia khác nhau, chẳng hạn như Mexico, Ấn Độ, Philippin, Việt Nam. Việc đi định cư ở Mỹ không chỉ mang lại những thay đổi cho cuộc sống của người đi định cư mà còn là gia đình của họ. Đó là lý do hiện có không ít người muốn mang theo cả gia đình mình đi định cư.Một khi sở hữu trong tay tấm thẻ xanh quyền lực, bạn và gia đình sẽ nhận được những nhiều quyền lợi như công dân mỹ, từ việc làm việc cho tới vấn đề chọn trường, học tập, bảo hiểm,…

Năm 2021, Mỹ đã thu được tới 21 nghìn tỷ USD từ kinh tế, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ, những ưu thế vượt bậc của quốc gia trên. Những yếu tố tuyệt vời này mở ra một cơ hội việc làm rộng mở cho mọi người. Điều cần thiết ở đây đó là bạn phải nâng cao hiểu biết, năng lực của bản thân để có cơ hội tìm công việc tốt, ổn định, lương cao. Một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều người định cư ở Mỹ chính là được sống trong nền chính trị, xã hội bình đẳng. Điều đó mở ra nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến, điều kiện tốt hơn để có thể thể hiện suy nghĩ, chính kiến của mình.

Tuy cuộc sống ở Mỹ rất tuyệt vời nhưng người dân định cư ở đây cũng phải đối mặt với không ít khó khăn. Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nói tới đó chính là về vấn đề ngôn ngữ, giao tiếp. Không ít người gặp phải khó khăn, cản trở vì sự bất đồng trong ngôn ngữ. Từ đó, chúng đề ra một vấn đề đó là cư dân muốn định cư ở đây đều phải trau dồi vốn tiếng anh của mình, giúp việc trao đổi, giao tiếp tốt hơn. Định cư tại nước ngoài trong nhiều năm trở lại đây đã không còn là điều hiếm gặp. Các nước phương Tây hiển nhiên trở thành điểm đến của họ, đặc biệt là khi nền kinh tế của họ trong nhiều năm trở lại đây có nhiều bước tiến mạnh mẽ.

【#3】Visa Định Cư Ở Mỹ Có Thời Hạn Bao Lâu?

Visa định cư ở Mỹ có thời hạn bao lâu?

  Nước Mỹ là miền đất hứa, là mơ ước của biết bao người

+ Nước Mỹ là một siêu cường quốc trên thế giới, nơi có nền kinh tế phát triển bậc nhất và là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài cũng như có các trường đại học được xếp loại hàng đầu thế giới.

  Nước Mỹ là nơi có môi trường sống lý tưởng

+ Mỹ lại là quốc gia có môi trường sống vô cùng tốt , không khí trong lành, đảm bảo an ninh không phải lo lắng quá nhiều về y tế, giáo dục…

Thời hạn visa Mỹ là bao lâu?

 • Visa A-1, A-2, G-1, G-2, G-3, G4 (nhà ngoại giao) các visa này dành cho những nhân viên và đại diện chính phủ: Không có thời hạn
 • Visa A-3 và G-5 dành cho các nhân viên trong nước: lên tới 3 năm. Bạn có thể gia hạn lưu trú tiếp 2 năm nữa nếu muốn.
 • Visa B dành cho khách du lịch hay kinh doanh: hạn không quá 6 tháng..
 • Visa C-1 dành cho người quá cảnh qua Hoa Kỳ. Đáp ứng định nghĩa về vận chuyển ngay tức thì và liên tục trong khi đi qua Hoa Kỳ. Không có phần gia hạn ngoại trừ một số trường hợp khẩn cấp.
 • Visa C-2 dành cho người đại diện cho Liên hiệp quốc: Theo thời hạn sứ mệnh của bạn ở trụ sở Liên Hiệp Quốc. Bạn không cần phải gia hạn thời gian lưu trú
 • Visa C-3 dành cho đại diện của chính phủ quá cảnh: Tối đa là 29 ngày; không có phần gia hạn thời gian lưu trú.
 • Visa D dành cho các thuyền viên: Tối đa là 29 ngày. Đặc biệt không có phần gia hạn lưu trú hay thay đổi trạng thái khác.
 • Visa E dành cho các thương nhân và nhà đầu tư: thời gian 2 năm . Sau đó gia hạn lưu trú có thể thêm là 2 năm.
 • Visa F dành cho các sinh viên: Không thời hạn
 • Visa H-1B dành cho công nhân xuất khẩu tạm thời trong những ngành nghề chuyên môn: Phụ thuộc vào chứng chỉ lao động và thời gian đề xuất về việc làm; hầu hết các công nhân H-1B được cấp thời gian lưu trú là 3 năm. Cho phép mở rộng lưu trú tối đa 6 năm.
 • Visa H-1C dành cho đăng ký bảo mẫu: Chỉ cho tới khi visa hiện tại của bạn hết hạn.
 • Visa H-2A dành cho người lao động nông nghiệp tạm thời theo thời vụ: ban đầu là 12 tháng, có thể gia hạn thêm tuy nhiên tối đa không quá 3 năm
 • Visa H-2B dành cho công nhân lành nghề và lao động phổ thông tạm thời: ban đầu là 12 tháng, có thể gia hạn thêm tuy nhiên tối đa không quá 3 năm.
  Visa H-3 dành cho các học viên: theo thời gian đào tạo được đề xuất, cộng thêm với 10 ngày trước và sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: [email protected]

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

【#4】Thủ Tục Xin Visa Định Cư Ở Mỹ

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu những đối tượng được sang Mỹ định cư gồm những ai. Theo quy định luật hiến pháp của Mỹ, để trở thành công dân của quốc gia này, bạn phải là thành viên trực hệ hoặc là người trong gia đình với những người Mỹ. Ngoài ra nếu bạn là vợ hoặc chồng của người Mỹ thì cũng được định cư tại quốc gia này. Những người có tài năng muốn đến Mỹ để sinh sống và phục vụ công việc cho quốc gia này cũng được chính phủ Mỹ cấp phép làm thủ tục để định cư.

Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ cũng tương đối phức tạp. Điều đầu tiên bạn cần thực hiện là làm hồ sơ bảo lãnh do cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ cấp. Nếu được thông qua, hồ sơ của bạn sẽ được tiếp tục chuyển đến trung tâm Thị thực quốc gia để xem xét. Trường hợp bạn có đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết thì bạn sẽ được sắp xếp lịch phỏng vấn tại đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam.

Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ bao gồm những giấy tờ quan trọng và cần thiết sau:

Hộ chiếu: Lưu ý hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất trong 6 tháng. Nếu không còn đủ 6 tháng thì bạn phải làm một hộ chiếu mới để đáp ứng yêu cầu.

Ảnh thẻ: Kích cỡ của ảnh là 5x5cm, thời gian chụp chưa quá 6 tháng, ảnh được chụp trên nền trắng.

Hồ sơ sơ yếu lí lịch: các giấy tờ trong hồ sơ được công chứng tại địa phương mình sinh sống. Trường hợp bạn đã lập gia đình thì cần có bản photo giấy kết hôn công chứng.

Giấy tờ để chứng minh thu nhập, tài chính, công việc của bạn: thẻ ngân hàng, giấy tờ nhà đất…

Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và bạn.

Đối với người bảo lãnh cho bạn làm thủ tục xin visa định cư ở Mỹ thì cũng cần chuẩn bị các giấy tờ như: sổ hộ khẩu công chứng, giấy khai sinh công chứng, thẻ cư trú tại Mỹ, đơn bảo lãnh nhân thân, đơn thân nhân (mẫu có sẵn), giấy đăng kí kết hôn công chứng (nếu đã lập gia đình)…

【#5】Người Việt Định Cư Ở Mỹ Có Xu Hướng Đổ Xô Sang Ở Texas

Người Việt Định cư ở Mỹ từ California đang có xu hướng đổ xô sang định cư Texas do giá nhà cửa rẻ hơn và nhiều cơ hội việc làm hơn. Nhiều người Việt bị hấp dẫn bởi giá nhà cửa và sinh hoạt rẻ cùng với nếp sống văn hoá nhộn nhịp tại thành phố Houston, bang Texas đã kéo nhau tới định cư tại đô thị ven biển này. Từ trước đến nay, quận Cam thuộc bang California vốn vẫn là nơi có cộng đồng người Việt đông đảo nhất ở nước Mỹ. Tuy nhiên, thời điểm này, với giá cả đắt đỏ và ít cơ hội làm ăn, quận Cam đang bị mất dần ưu thế để nhường chỗ cho Houston, thủ phủ của bang Texas giàu có nổi tiếng nhờ dầu hoả này. Hấp dẫn bởi giá nhà cửa và sinh hoạt rẻ

Nhiều người Việt bị hấp dẫn bởi giá nhà cửa và sinh hoạt rẻ cùng với nếp sống văn hoá nhộn nhịp tại thành phố Houston, bang Texas đã kéo nhau tới định cư tại đô thị ven biển này. Từ trước đến nay, quận Cam thuộc bang California vốn vẫn là nơi có cộng đồng người Việt đông đảo nhất ở nước Mỹ. Tuy nhiên, thời điểm này, với giá cả đắt đỏ và ít cơ hội làm ăn, quận Cam đang bị mất dần ưu thế để nhường chỗ cho Houston,thủ phủ của bang Texas giàu có nổi tiếng nhờ dầu hoả này.

Tiểu bang Texas nổi tiếng là rộng lớn, ồn ào, và kiêu ngạo. Các cư dân tại đó tôn thờ tiểu bang quê hương của họ và không sợ phải biểu lộ điều đó. Tiểu bang Texas, thường được gọi là tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc (Lone Star State), vì có một ngôi sao trên lá cờ của Cộng Hòa Texas sau khi ly khai khỏi Mexico vào năm 1836 và tuyên bố độc lập.

Lan Nguyễn đã từng mơ ước được sở hữu một ngôi nhà từ khi cô rời Việt Nam sang định cư Mỹ tại vùng Nam Califonia 11 năm trước đây. Nhưng hai vợ chồng cô chưa bao giờ dành dụm đủ tiền để mua nhà, vì hầu hết số tiền kiếm được chỉ đủ để trang trải cho một căn hộ chật chội ở khu vực Garden Grove. Giờ đây, vợ chồng cô đã chuyển tới một khu vực ngoại ô của thành phố Houston nằm trên bờ vịnh. Họ mua được quyền sở hữu một căn nhà 4 buồng ngủ có cả bể bơi với giá 200.000 USD.

Lan Nguyễn là một trong nhiều người Mỹ gốc Việt đã tới Houston vì giá sinh hoạt thấp, các cơ hội làm ăn tốt hơn. Cộng đồng người Việt ở đây dần đông đảo hơn. Lan Nguyễn nói: “Lúc đầu chúng tôi nghĩ rằng California là nơi lý tưởng nhất. Quả là thật buồn khi phải rời một nơi ở mà chúng tôi đã hiểu biết tường tận nhưng ở đây chúng tôi có được một ngôi nhà đầy tiện nghi và tuyệt vời.”

Sự dịch chuyển của những người Việt định cư Mỹ đã dẫn đến những thay đổi ở bang California. Khi nền kinh tế gặp khó khăn thì nhiều người trong số họ ra đi. Một nghiên cứu hàng năm của Bộ Tài chính bang California cho biết số người rời California là 89.000 người trong năm tài chính 2007, nhiều hơn so với tất cả số người đến bất cứ nơi nào trên nước Mỹ. Cũng theo các con số thống kê, cộng đồng người Việt ở Houston đã tăng lên tới 85.000 người, đứng hàng thứ ba trong số các thành phố ở Mỹ chỉ trong vòng 6 năm trở lại đây.

Nhiều người Việt định cư Mỹ sống lâu năm ở Houston cho biết họ chứng kiến số lượng người Việt đến đây từ California trong 5 năm trở lại đây đã tăng vọt, chủ yếu do giá nhà cửa khá rẻ. Mặc dù sau cơn bão Katrina, nhiều người mất nhà cửa từ Lousiana đã tới đây nhưng con số định cư đến từ California vẫn đông hơn. Texas là một trong bảy tiểu bang của Hoa Kỳ không thu thuế lợi tức tiểu bang. Đối với những người lo ngại về tài chánh, đây chắc chắn là một điểm hấp dẫn. Ngoài ra, phí tổn sinh hoạt ở Texas là một trong những phí tổn thấp nhất trong nước. Nếu bạn trở thành một cư dân của Texas, tiền bạc của bạn chắc chắn sẽ phục vụ cho bạn ở đây.

Một nhà kinh doanh bất động sản cho biết ông ta bán đi căn nhà trị giá hàng triệu USD của mình tại California để mua được 7 căn nhà ở Houston, mỗi căn có giá từ 170.000 đến 200.000 USD. Một người khác bán đi một căn nhà ở khu El Monte với giá 600.000 USD để mua một căn nhà tương đương ở Houston giá chỉ 175.000 USD. Số tiền còn lại, ông ta dùng để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Đầu tư tại Texas, lấy thẻ xanh định cư Mỹ

Khi tham gia vào dự án “Khai thác dầu đá phiến và xây dựng hệ thống xử lý nước” tại bang Texas, nhà đầu tư sẽ có cơ hội nhận thẻ xanh định cư tại Mỹ cho cả gia đình theo chương trình EB5.

Theo đó, khi đầu tư tối thiểu 500.000 USD vào dự án, khách hàng sẽ được quyền xin cấp thẻ thường trú định cư Mỹ cho gia đình bao gồm vợ, chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi. Thường trú nhân Mỹ được hưởng quyền lợi hợp pháp như công dân Mỹ về giáo dục, làm việc, định cư và được quyền xin cấp quốc tịch nếu như đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Bộ Di trú Mỹ.

Đây là một trong những dự án của Trung tâm Khuyến khích đầu tư Great Southwest tại Austin, Texas. Hiện nay, dự án thu hút 74 nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam để xây dựng 12 giếng xử lý nước sau khai thác dầu, đồng thời thu nhập từ việc lọc dầu cũng chiếm 41% doanh thu của dự án.

Dầu đá phiến được phát hiện tại Mỹ vào năm 1947. Từ đó đến nay, công nghệ khai thác liên tục được cải tiến, đặc biệt là công nghệ nứt vỡ thủy lực (fracking). Đây là kỹ thuật bơm nước và dung dịch khai thác với sức ép lớn xuống giếng khoan, tạo ra các vết nứt nhỏ trong các tầng đá phiến, từ đó tập trung dầu và khí vào các giếng lọc. Nguồn nước sau khi khai thác sẽ được xử lý theo các tiêu chuẩn về môi trường tại Mỹ. Công nghệ hút vỡ thủy lực trong ngành khai thác dầu đá phiến đã thúc đẩy sản lượng dầu tại Mỹ lên mức 9,6 triệu thùng một ngày, riêng sản lượng tại bang Texas hiện nay đạt 3 triệu thùng một ngày.

【#6】Người Việt Định Cư Ở Mỹ Qua Những Câu Chuyện Kể

Hầu hết những người Việt ở Mỹ một thời gian dài đều đồng ý rằng thời gian đầu khi mới định cư Mỹ rất khó khăn, khi vừa phải ổn định cuộc sống, vừa phải làm quen và cố thích nghi với một môi trường đa dạng văn hóa như ở xã hội Mỹ.

Tiếp thu văn hóa, học tập ngoại ngữ, tìm việc làm tại Mỹ là những gì người mới định cư Mỹ cần phải quan tâm.

Đối với những người Việt sang Mỹ theo diện bảo lãnh thân nhân không còn trẻ thì ban đầu hơi khó khăn khi phải thích nghi một môi trường mới. Đối với những đối tượng có trình độ học tập đại học, cao đẳng ở Việt Nam, khi sang định cư Mỹ rất nhanh tiếp thu kiến thức và thích nghi nhanh với cuộc sống ở Mỹ. Tuy nhiên, các việc làm ở Mỹ cần bằng cấp rất khó kiếm nên đa số người Việt ở Mỹ đều làm các công việc lao động tay chân. Còn đối với những người đi theo dạng Đầu tư Định cư EB5 thì có chút dễ dàng hơn vì họ không bị phụ thuộc tài chính bởi bất kỳ ai, có tiền để đầu tư BĐS thương mại lãi suất 15%/năm đủ để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, hay đầu tư sở hữu nhà hàng thức ăn nhanh In Fretta thuộc hạng mục đầu tư EB5 – vừa có lợi nhuận, vừa có công việc hàng ngày.

Cuộc sống ở Mỹ của đa số người Việt theo dạng bảo lãnh nhân thân vốn không hề dễ dàng như nhiều người lầm tưởng. Tại đây, họ phải bắt đầu với những công việc làm thêm có mức lương tối thiểu trong các xưởng sản xuất, nhà hàng…vv…v. Thu nhập bình quân của người Việt ở Mỹ vào khoảng 20.000USD đến 40.000USD một năm. Tại Mỹ thống kê thu nhập bình quân đầu người vào khoảng 50.000USD/năm. Điều đó đồng nghĩa với việc đa phần người Việt ở Mỹ có thu nhập thuộc tầng đáy trong xã hội Mỹ. Dĩ nhiên, với những người Việt Nam đi theo dạng đầu tư EB5, có tài chính ổn định thì cuộc sống tại Mỹ thật chẳng khác thiên đường.

Người Việt vốn nổi tiếng với sự cần cù, chăm chỉ, chịu khó làm ăn. Đối với người Việt ở Mỹ, các đức tính tốt đẹp đó còn được thể hiện rõ ràng hơn. Khi làm việc tại Mỹ, không có bất kỳ việc ép buộc người lao động hoặc tăng ca. Nhưng chính vì cuộc sống và ý thức người Việt ở Mỹ muốn kiếm thêm thu nhập mà họ luôn luôn nỗi lực làm việc.

Ở bất kỳ xã hội nào, người ta cũng đều phải làm việc chăm chỉ để có được cuộc sống tốt, người Việt ở Mỹ cũng rất hiểu vấn đề đó bởi khi họ kiếm ra càng nhiều tiền thì số tiền thuế họ phải đóng cũng tăng theo. Ngân hàng có thể cho người Việt ở Mỹ vay tiền để mua nhà, xe hoặc bất kỳ thứ gì. Nhưng để hoàn toàn sở hữu các giá trị vật chất đó, cuộc sống ở Mỹ của người Việt phải gắn liền với sự cần cù, chăm chỉ.

Về chế độ an sinh xã hội của Mỹ và Việt Nam thì có sự khác nhau rất lớn. Đối với những người mới sang định cư Mỹ, họ luôn được chính phủ Mỹ hỗ trợ nên cuộc sống cũng khá tốt. Tại Mỹ, người Việt có mức thu nhập dưới mức quy định được chính phủ cấp cho một thẻ tín dụng để có thể mua thức ăn, nước uống hàng tháng, được hỗ trợ phí thất nghiệp, thuế được hòa trả, tiền cho người mất khả năng làm việc, cho người già, ngoài ra còn có bảo hiểm y tế – giúp họ được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Còn những người có tài chính ổn định, đóng thuế đầy đủ thì mức phúc lợi và bảo hiểm còn tốt hơn nhiều. Chưa kể con cái được học hành miễn phí, v.v

Nhờ đó, dần dà người Việt ở Mỹ bắt đầu thích nghi và hòa nhập tốt hơn, họ có thể dần sành sỏi tiếng Anh để có được những việc làm tốt hơn tại Mỹ. Một số người bắt đầu kinh doanh, may mắn hơn học có thể mở công ty tại Mỹ, nhà hàng, tiệm phở…

Ban đầu khi mới sang định cư Mỹ đa phần người Việt sẽ cảm thấy khó khăn vì chưa nắm bắt được nhịp sống của xã hội nơi đây. Tuy nhiên với nỗ lực của bản thân và sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ, cũng như chính phủ Mỹ sẽ giúp họ sớm ổn định cuộc sống và sống tốt.

****************************************

MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY!

American Plus Group: Chuyên tư vấn Mua nhà Mỹ – Đầu tư Định cư EB5/ EW/ L1 và Tài sản tại Mỹ

VP Quận 1: 166 Nguyễn Công Trứ – 094 806 4444 / 0906 334 239

VP Quận 7: Thiên Sơn Plaza, Phú Mỹ Hưng – 091 390 4477

Website: www.MuaNhaMy.vn

【#7】Quy Trình 10 Bước Mua Nhà Định Cư Ở Mỹ

Làm gì thì ta cũng phải bắt đầu từ mục đích. Mua nhà cũng vậy. Trước khi xác định bỏ tiền ra mua một căn nhà, bạn cần xác định trước tại sao mình lại muốn mua căn nhà ấy. Sau đó, dựa vào đấy mà bạn sẽ quyết định khu vực mình muốn sống.

Giả sử bạn muốn sống ở nơi có sự tập trung của sự giáo dục tiên tiến để tạo thuận lợi cho con bạn thì những nơi Massachusetts, Pennsylvania, Seattle,… sẽ rất phù hợp. Tại đó là nơi của những trường đại học danh tiếng, những cơ sở giáo dục hiện đại chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tích cực lên con bạn.

Nếu bạn là người đang tìm kiếm sự hưởng thụ, một cuộc sống an nhàn và mong muốn định cư ở Mỹ thì những nơi như San Francisco, Miami, Los Angeles,.. là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Sự tin tưởng từ phía ngân hàng là một trong 10 bước mua nhà định cư ở Mỹ rất quan trọng. Bạn cần cung cấp cho họ các thông tin về tình hình tài chính của bạn một cách trung thực nhất để họ có thể xác minh và quyết định cho bạn mượn bao nhiêu tiền.

Sự chi tiết trong kiểm tra rất cần thiết. Đừng quên đảm bảo căn nhà đang trong tình trạng tốt nhất để tránh các chi phí phát sinh sau này. Việc kiểm tra khu phố xung quanh xem liệu nó có an ninh tốt, có gần trường học, bệnh viện hay có nhiều xe cộ qua lại không cũng là một điều quan trọng.

Khi chọn được căn nhà ưng ý, thương lượng với đại lý bất động sản để đồng ý một mức giá chung.

Hãy xem đây như một cơ hội thứ hai để bạn có thể trả giá cho ngôi nhà của mình. Thuê một người thẩm định chuyên môn có khả năng sẽ tìm ra được những hư hại cần sửa của bất động sản mà trước đó chưa được thông báo. Sau đó, bạn có quyền yêu cầu người bán sửa chữa lại hoặc hủy giao dịch mà không cần bồi thường.

Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều lựa chọn vay tiền và tùy thuộc vào ưu tiên của bạn mà chọn gói phù hợp. Có gói dành cho những ai muốn có tiền đóng hàng tháng thấp nhất có thể, hoặc gói cho những người muốn có một chi phí đóng hàng tháng cố định.

Một bên thứ ba sẽ được chỉ định bởi ngân hàng để thẩm định giá của căn nhà, đảm bảo bạn đang mua với một mức giá công bằng.

Có vẻ đây là công việc lằng nhằng nhất trong 10 bước mua nhà định cư ở Mỹ nhưng đừng lo vì bên cho vay sẽ lo liệu việc yêu cầu một công ty để xác minh quyền sở hữu của chủ căn hộ.

Sau tất cả những công đoạn trên, điều bây giờ cần là chữ ký của bạn với tất cả giấy tờ để hoàn tất việc thanh toán cũng như vay tiền. Một khi người bán nhận được tiền, bạn đã có tấm vé hợp pháp để có thể chuyển vào tổ ấm mới của mình.

【#8】Nếu Được Định Cư Ở Mỹ, Tôi Sẽ Chọn Houston!

Tôi chỉ là một người đàn bà nội trợ, tuy nhiên với tuổi đời khá cao, chứng kiến đủ mọi cuộc bể dâu của một dân tộc, cũng như với thời gian hơn 30 năm trải dài ở xứ người, tôi tin cái nhìn của tôi về cuộc sống cũng có chút thú vị riêng của nó!

Nói chung, vật giá ở Houston rẻ hơn những nơi khác, công ăn việc làm nhiều, rất dễ sống. Những năm trước, khi kinh tế còn phồn thịnh, phải nói thu nhập mọi người rất dồi dào.

Tôi chỉ là một người đàn bà nội trợ, tuy nhiên với tuổi đời khá cao, chứng kiến đủ mọi cuộc bể dâu của một dân tộc, cũng như với thời gian hơn 30 năm trải dài ở xứ người, tôi tin cái nhìn của tôi về cuộc sống cũng có chút thú vị riêng của nó!

Tôi không dám tản mạn xa gần, và khuôn khổ một đoản văn như bài viết này cũng không thể nói lên được đầy đủ tất cả, cho nên tôi chỉ “khái lược” một vài khía cạnh mắt thấy tai nghe về cộng đồng người Việt đang sinh sống ở Houston, Mỹ, để xin chút thì giờ của quý vị.

Houston là một vùng đất tập trung người Việt Nam nhiều thứ hai ở Mỹ sau California. Nhờ địa hình, đất đai rộng lớn chưa khai phá hết, nên so với California thì đất đai ở đây phải nói là rẻ mạt, do đó vấn đề nhà cửa, nơi ăn chốn ở, không phải là mối lo của mọi người. Vì đất rẻ, nên nhà cửa ở đây vừa túi tiền cho bất cứ ai, từ giàu tới nghèo. Bạn là dân HO mới qua ư? Lớn tuổi thu nhập ít? Bạn vẫn có thể mua một căn chung cư khiêm tốn vài ba phòng ngủ che nắng che mưa, với giá chỉ hai – ba chục ngàn đô la, hoặc ít hơn.

Nếu bạn khá giả, có tiền thì càng dễ, những căn hộ sang trọng hơn, từ vài ba trăm ngàn tới vài triệu đô la cũng không thiếu, từ thấp lên cao, đều có đủ để phục vụ nhu cầu của bạn (không đẹp không ăn tiền).

Khu chợ đậm chất “người Việt” ở Houston, Texas

Ở đây người Việt đùm bọc nhau, có những khu chung cư chỉ toàn người Việt sinh sống, như làng Thái Xuân, làng Tre… Ở đó mỗi căn hộ giá chỉ có vài ngàn tới không quá 20 ngàn, như những xóm nhỏ ở Việt Nam, có dịch vụ cơm tháng, cắt tóc, thợ may, đau yếu có nhân viên tiệm thuốc đem tới tận nhà.

Có nhiều hội bô lão có trụ sở, giúp người già họp mặt giải trí, hoặc tổ chức đi tham quan du ngoạn, cung cấp những bữa ăn miễn phí, cố vấn về y tế, sức khoẻ… Có nhiều chương trình, công ty phục vụ y tế tại gia do người Việt làm chủ, tới tận nhà để chăm sóc giúp đỡ các cụ già neo đơn… Tất bật làm ăn, bôn bán xa gần, nhưng cuối tuần ai cũng tụ về trung tâm người Việt để đi chợ mua sắm, ăn uống, gặp gỡ.

Nếu cuối tuần rảnh không làm gì, thì bạn hãy ghé vào Lee’s sandwiches làm một ly cafe, ngồi nhâm nhi một lát, bảo đảm, bạn sẽ gặp không ít những bạn bè quen, vẫy tay chào hỏi thân tình, hoặc xà lại ngồi chung, tám chuyện cho vui.

Các cụ ông thì tụ lại đánh cờ, có ông nhíu mày, nhăn mặt, trông suy tư, động não ra phết. Còn các cụ bà thì cùng con cái đi chợ, đi ăn, hoặc muốn thì đi chùa, làm công quả. Vui với bạn già, thanh thản trong sự thanh tịnh của nhà chùa. Tới chiều hoặc theo giờ hẹn, con cái sẽ tới đón các cụ ông, cụ bà, cùng về.

Ở chùa, hoặc nhà thờ cũng có mở nhiều lớp dạy tiếng Việt, nên vào cuối tuần trẻ em cũng hay được cha mẹ gởi tới chùa và nhà thờ để sinh hoạt tôn giáo và học tiếng Việt.

Còn người chết thì cũng ấm cúng lắm, có nhà quàng Vĩnh Phước, nhà quàng Thiện Tâm lo lắng chu đáo theo phong tục người Việt, hoa được đem đến tặng đầy phòng. Tùy theo tín ngưỡng, bạn sẽ được Cha, hoặc sư thầy ở chùa và hộ niệm tới đưa bạn ra đi ấm áp với câu kinh, tiếng kệ.

Nếu người chết không có thân nhân, tiền bạc? Không sao, nhà quàng vẫn chu đáo, sau đó kêu gọi đồng hương đóng góp giúp đỡ, nghĩa tử là nghĩa tận. Bằng cách nào thì người chết vẫn rất được tôn trọng và ấm áp ra đi.

Trên đường ra nghĩa trang, đoàn xe tang sẽ được 4-5 cảnh sát cưỡi môtô hộ tống, thay phiên nhau cản xe, và chặn các ngã tư đường, để giữ đoàn xe tang được đi liên tục, không đứt quãng.

Ở Mỹ, mọi người có thói quen ra đường gặp đám tang, không cần biết người chết là ai, những xe chạy trên đường thường tự động ngừng lại, tránh vào lề, nhường đường để tỏ lòng tôn trọng người chết.

Không phải nói quá, đóng cửa trong nhà thì không biết ra sao, chứ nơi công cộng, văn hóa ứng xử của người Mỹ thật đáng cho ta học hỏi.

Houston:

– Có nhiều khu phố tập trung làm nơi sinh hoạt của người Việt Nam, nhưng đông đúc nhất là những dãy phố trải dài trên đường bellaire phồn thịnh, mà những căn phố, hay những tòa nhà đồ sộ ở nơi này đều do người Việt mua đứt, làm chủ.- Có hệ thống nhà hàng Kim Sơn danh tiếng, có nhiều hệ thống siêu thị bán thực phẩm vĩ đại (như Hồng Kông), rất nhiều văn phòng bác sĩ, nha sĩ, luật sư Việt Nam nổi tiếng, mà thân chủ không ít là người ngoại quốc xếp hàng chờ trực.

– Có vài đài truyền hình, có dăm ba đài radio lớn phát sóng thường xuyên phục vụ cộng đồng, có nhiều hội ái hữu đồng hương để gặp gỡ sinh hoạt.

– Có nhiều báo ngày, báo tuần, báo tháng… phục vụ đồng hương miễn phí.

– Có hội văn hóa khoa học, hàng năm tổ chức vinh quy bái tổ, khuyến khích, vinh danh cho những con em đạt được thành tích xuất sắc.

5 điều quan trọng cần làm khi đặt chân tới Houston

Có nhiều nữa, không thể kể hết. Đặc biệt thời gian qua là kỷ niệm không bao giờ phai trong trái tim tôi

Đấy, nhiều sinh hoạt hữu ích, nhiều sắc màu của cuộc sống lắm, không lẻ loi, cô đơn đâu bạn ơi…

Người Việt mình ở đây, đa số làm ăn hoà nhập với người bản xứ, nghĩa là sống trải rộng, buôn bán làm ăn trực tiếp đủ mọi ngành nghề, chủ yếu phục vụ người ngoại quốc, từ tiệm tạp hoá, tiệm móng tay, sửa xe, tiệm giặt ủi, nhà hàng, cây xăng… trải rộng từ hang cùng ngỏ hẽm, tới những khu sang trọng. Người Việt có mặt trên từng cây số, và không thể phủ nhận sự thành công vẻ vang của họ.

Cũng như tiểu bang Cali nổi tiếng về điện tử, thì Houston nổi tiếng với kỹ nghệ dầu hỏa, với nhiều hãng dầu vĩ đại. Bên cạnh cũng có nhiều hãng về kỹ nghệ tin học, như hãng HP chuyên sản xuất máy tính danh tiếng, mà nếu có dịp bước chân vào, bạn sẽ thấy nhân viên người Việt từ sếp lớn, sếp nhỏ chiếm đa số. Những ngành này cung cấp được nhiều công ăn việc làm cho người bản xứ và người Việt ta đã thừa cơ hội chen chân vào hưởng phước cũng khá nhiều.

Tính sơ về hãng tiện (phục vụ cho kỹ nghệ dầu hoả), có khoảng 2.000 hãng lớn nhỏ do người Việt làm chủ. Mấy năm nay xăng dầu trên thế giới khủng hoảng lên giá, nên sản xuất tăng vọt, công nhân tha hồ làm thêm giờ, và các ông chủ thì trúng lớn, góp thêm nhiều tên Việt Nam trong danh sách những triệu phú ở Mỹ.

Nói chung, vật giá ở Houston rẻ hơn những nơi khác, công ăn việc làm nhiều, rất dễ sống. Những năm trước, khi kinh tế còn phồn thịnh, phải nói thu nhập mọi người rất dồi dào, bên cạnh làm ăn nuôi dạy con cái, họ còn đầu tư chỗ này, chỗ kia, nên sau vài chục năm, đa số dân Việt Nam ở đây ai cũng có của ăn của để.

Khác với dân bản xứ không có thói quen dành dụm, do cả đời được sống trong nhung lụa, được chính phủ bao bọc triệt để, nên họ rất vô tư, ăn xài thoả thích, không cần biết ngày mai. Người Việt mình tuy giàu có, nhưng vốn trải qua nhiều biến động, từng đói khổ, phải ra đi, nên đại đa số có thói quen “tích cốc phòng cơ, tích y phòng hàn”. Làm 10 đồng, xài nhiều lắm là 5-6 đồng, còn thì tích lũy dành dụm, đầu tư, hay để vào tiết kiệm kiếm lời.

Bây giờ kinh tế eo xèo, công tâm mà nói, họ cũng giảm bớt những chi tiêu xa xỉ, dù làm còn 6 đồng thì cũng vẫn kế hoạch để dư ra 1-2 đồng. Tóm lại, ít ai ăn xài hết số tiền kiếm được hiện tại, đừng nói chi đụng đến vốn để dành.

Trong khi dân bản xứ la lối om xòm than thở, đòi chết, đòi sống, để làm áp lực với chính phủ hầu hưởng thêm những khoản trợ cấp phụ trội, vì gặp khó khăn với thói quen ăn xài quá lố của mình, thì người Việt ta vẫn bình thân như vại. Tôi nghĩ cho dù kinh tế suy thoái kéo dài thêm 5 năm nữa, người Việt ta cũng không hề hấn gì. Ngay Houston này, tôi thấy mọi người vẫn ung dung. Chợ, nhà hàng, tiệm tóc… đầy người đang đi mua sắm, đi ăn, làm đẹp… Tôi thật tình nể họ quá!

Còn dân bản xứ, la lối để yêu sách này nọ thế thôi, chứ 10 người mới có một người thất nghiệp (10%). Thì đã sao? Có biết bao nước, con số thất nghiệp còn cao hơn nhiều, mà có được chính phủ giúp đỡ tẹo nào đâu? Ở Mỹ này, trợ cấp thất nghiệp cứ được gia hạn dài dài, dân chúng miệng thì la, nhưng ăn xài vẫn không giảm. Nghĩ cho cùng, làm dân xứ giàu cũng sướng thật!

Thế hệ người Việt ra đi bằng đường biển năm xưa, giờ thì không ít người tuổi đã cao, đa số đã về hưu (dù chưa tới tuổi hưu). Sau nhiều năm cực nhọc, họ cũng muốn hưởng phước, công việc làm ăn đa phần đã chuyển nhượng lại cho những người qua sau, cứ thế dòng đời tiếp tục vận chuyển.

Còn thế hệ thứ hai, đám con cái họ, đa số đã thành danh, thành nhân, có thể tiến thân vững vàng, có mặt rạng rỡ trong những ngành nghề đòi hỏi trình độ học vấn hiểu biết cao, và thu nhập cũng ngất ngưởng. Nên những công việc dài giờ, lao động vất vả một thời cha mẹ họ trước kia, ở hoàn cảnh lỡ thợ, lỡ thầy, chấp nhận như cây tràm cây mắm, hy sinh làm bệ phóng cho bầy con vươn lên, giờ đã không còn người tiếp quản, sẽ dần mai một trong tương lai gần.

Tôi thật tình thấy vui lẫn hãnh diện nhìn tương lai đám trẻ Việt Nam, thế hệ thứ hai.

Tôi có nghe nhiều người than nhà cửa ở Cali quá mắc, nhân đây tôi cũng muốn đề cập sơ về chuyện này:

Lý do vì miếng đất đó ở Texas chỉ có giá 15 ngàn, mà ở Cali giá tới 415 ngàn, vật liệu xây dựng đâu cũng thế, chỉ 85 ngàn thôi, nhưng khác biệt là giá đất, nên căn nhà có cũ, sập, cháy… thì miếng đất vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt chẳng mất đi đâu, là món tài sản theo thời gian thành vô giá, giống như đất ở Sài Gòn so với đất Long Khánh, thế thôi.

Vì quá mắc, nên bạn vất vả để có nó, nhưng bạn thử nghĩ, nó là món tài sản lớn, nếu bạn muốn nghỉ hưu, chỉ cần bán nó là bạn có một số tiền lớn trong tay, không cần phải đem nửa triệu bạc về Việt Nam để sống như vua. Chỉ cần bạn qua Texas này, mua căn nhà rộng rãi chỉ tốn 100 ngàn, còn lại 400 ngàn bỏ ngân hàng lấy lãi, ạn cũng sống ung dung cả đời. Mà xứ này, nơi đâu cũng có đủ tiện nghi tối đa, phục vụ bạn không phân biệt tiểu bang nào.

Cuộc sống ở đâu thì rồi cũng thế, muôn hình, muôn mặt, trăm ngàn góc cạnh khóc cười, biết vẽ sao cho hết. Cách nhìn nhận sự việc do đó đương nhiên cũng không thể giống nhau. Ngay cộng đồng người Việt ở đất Mỹ này cũng nhiều khác biệt, nhóm người đi trước 75, nhóm người ra đi năm 75-85, nhóm đoàn tụ gia đình sau này, nhóm du học sinh “sanh sau, đẻ muộn” , nhóm thương gia, đại gia chuyển tiền qua làm ăn, kinh doanh…

Động lực, hoàn cảnh ra đi khác nhau, thì quan điểm, cách nhìn nhận sự việc cũng sẽ khác, có khi còn đối chọi nhau đến vỡ đầu, sứt trán nữa không chừng. Nên mỗi bài viết, còn tùy thuộc vào cái nhìn riêng của mỗi người, nếu không đúng với cái nhìn của bạn, xin đừng vội lên án là nổ, là sai. Xin bạn hãy kiên nhẫn, theo thời gian rồi bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về sự việc.

Tôi tin rằng chỉ cần tiếp tục đọc

trong tương lai tôi chắc sẽ có thêm nhiều bài viết, nêu rõ từng góc cạnh của sự việc. Lúc đó được tổng hợp từ nhiều phương hướng khác nhau, tôi tin rằng sự hiểu biết, cũng như tầm nhìn của bạn về nước Mỹ sẽ rộng và chính xác hơn bây giờ nhiều.

Đấy bạn thấy không? Tôi rất giống bạn, ở một nơi cao xa như vậy, lại chưa đặt chân tới, hay sống cùng, thì khó cho trí tưởng tượng, cũng như sự hiểu biết của mình dung nạp được, phải không bạn hiền?

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA Phượng Michelle Nguyen . CẢM ƠN VÌ TẤT CẢ

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ – Canada – Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 – Sài Gòn Royal, 34 – 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 – 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

【#9】2Day.com.vn: Thực Hư Chuyện Lâm Vũ Cưới Vợ Vì Muốn Định Cư Ở Mỹ?

Mới đây thì Lâm Vũ đã có cơ hội trải lòng của mình bên cạnh tin đồn cưới trước yêu sau và lấy vợ chỉ vì mục đích là được định cư ở Mỹ.

Nam ca sĩ Lâm Vũ từ lâu đã được khán giả Việt biết đến và yêu mến qua những ca khúc như: Tình tiếc nuối, Hãy tin vào tình yêu của anh … Năm 2021, anh bất ngờ làm đám cưới với Hoa hậu Huỳnh Tiên. Sự kiện này đã đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Câu hỏi đặt ra là liệu có phải vì tình yêu mà Lâm Vũ quyết định kết hôn nhanh chóng chỉ sau bốn tháng yêu nhau. Hơn nữa việc vợ anh tuyên bố có bầu một lần nữa khiến dư luận dậy sóng.

Trong talkshow Chuyện của sao trên VTV thì Lâm Vũ cũng đã có những chia sẻ thật tình. Qua đó để mọi người có thể hiểu hơn tình cảm thật sự mà anh dành cho bà xã Huỳnh Tiên. Cũng như là kể lại những kỷ niệm đẹp trong chuyện tình của hai người.

Lâm Vũ hiện tại không còn lãng tử, sống theo bản năng như trước. Giờ tôi làm gì cũng phải đặt gia đình lên đầu tiên. Điều này ban đầu rất khó cho một nghệ sĩ phong ba phong trần, thích gì là làm như Vũ. Khi có vợ, tôi hạn chế một phần. Và khi có con hạn chế gần như tất cả những thói quen, sở thích cũ. Lâm Vũ hiện tại không còn đi sớm về khuya. Tiết chế lại công việc của mình. Đi đâu cũng tranh thủ về sớm để lo cho con. Tuy vợ chồng không ở cùng nhau nhưng tôi luôn tranh thủ về nhà sớm để vợ không lo lắng. Mọi thứ hiện tại khác biệt hơn thời điểm độc thân rất nhiều “, nam ca sĩ kể.

Nếu muốn Lâm Vũ hoàn toàn có thể tự định cư ở Mỹ

Được biết Huỳnh Thủy Tiên – vợ của Lâm Vũ từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ người Việt Thế giới năm 2021. Bằng tài năng và sự xinh đẹp cô đã giành chiến thắng. Khi được MC Minh Đức hỏi về tin đồn Lâm Vũ muốn đi Mỹ sống nên cưới vợ Việt kiều. Anh đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Đó là việc anh gặp và yêu Huỳnh Tiên đó là tình cảm thật sự. Xuất phát từ tận đáy lòng chứ không có một yếu tố vật chất nào bên trong. Kể cả là ý định nhờ vợ Việt kiều để sang Mỹ định cư. Anh cũng chia sẻ. Trong sự nghiệp ca hát của chính mình, Lâm Vũ có rất nhiều chuyến lưu diễn ở Mỹ. Nếu như anh muốn thì anh cũng có thể tự mình định cư. Chứ không việc gì mà phải dựa vào vợ của mình cả.

Về việc anh yêu và cưới Huỳnh Tiên thì anh cho biết cả hai cảm thấy rấy hợp nhau. Và muốn cùng nhau xây dựng tổ ấm nên mới quyết định kết hôn với nhau. Lâm Vũ khẳng định, không gì có thể bán rẻ con người anh. Chỉ có tình yêu, sở thích mới khiến nam ca sĩ chủ động tiến tới hôn nhân.

Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ bán rẻ bản thân. Ai nói gì cũng được, tôi chỉ cười thôi. Bởi là nghệ sĩ phải chấp nhận cho mọi người bàn tán. Người ta nói càng nhiều, chứng tỏ người ta càng quan tâm, điều đó cũng là niềm vui “, Lâm Vũ nói.

Lâm Vũ bây giờ luôn xem gia đình là quan trọng nhất

Sau khi kết hôn và có một gia đình nhỏ cho mình. Nam ca sĩ vẫn thường xuyên cố gắng sắp xếp thời gian giữa đi hát với việc cùng vợ chăm sóc con cái. Tuy cuộc sống của anh luôn bị vây quanh bởi nhiều tin đồn và lời bàn tán. Thế nhưng anh vẫn tỏ ra bình thản vì luốn có gắng vì cuộc sống của gia đình mình.

Show của Vũ ở nước ngoài rất nhiều. Vũ cảm thấy hạnh phúc khi đến thời điểm này những quyết định của bản thân đều đúng.

Cuộc sống của Vũ thay đổi nhưng mười mấy năm đi hát. Vũ không từ bỏ được âm nhạc. Bởi nó ăn sâu vào máu. Khi Vũ và Huỳnh Tiên về một nhà, bà xã hỗ trợ nuôi dạy con cái, bếp núc. Chu toàn mọi thứ để cửa nhà luôn được yên ấm. Đó là điều quan trọng nhất trong cuộc sống hôn nhân “, giọng ca Vẫn mong em quay về bộc bạch.

【#10】Luật Nhập Cư Hoa Kỳ Rất Phức Tạp, Cách Nào Để Xin Visa Định Cư Ở Mỹ?

Nhập cư Mỹ đã từng đối mặt với vấn nạn người di cư bất hợp pháp, dân tị nạn trái phép, người làm giả hồ sơ xin visa…nên càng ngày chính phủ Mỹ càng siết chặt chính sách hơn. Khiến cho ngay cả những đối tượng xin visa đủ điều kiện cũng thấy phức tạp và mất thời gian hơn nhiều.

2- Những con đường nhập cư Mỹ

*Xin Visa L1- visa không định cư

Visa doanh nhân này tương đương một loại giấy phép kinh doanh, giấy phép lao động có thời hạn tại Việt Nam vậy. Đối tượng là doanh nhân, nhà quản lý có nhu cầu làm việc, đầu tư, quản lý doanh nghiệp tại Mỹ. Họ xin visa không định cư này với mục đích kinh doanh sinh lời là chính, được phép làm việc có thời hạn trong 5 đến 7 năm tại Mỹ.

*Xin visa định cư ở mỹ diện EB5

Đây là dạng đầu tư sinh lời kết hợp xin visa định cư tại Mỹ cho bản thân và cả gia đình. Nhà đầu tư cần đầu tư một khoản tối thiểu 500 usd vào dự án bất động sản ví dụ tại Hollywood dạng EB5 nhận ngay một chuyến tham quan khảo sát hạng mục đầu tư. Xem Thêm

Hãy nhanh chân tham gia chuỗi sự kiện ” ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ ” và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn VỚI LỊCH TRÌNH SAU ĐÂY:

 1. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 16/9/2019 TẠI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TTC PALACE PHAN THIẾT
 2. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 17/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO PULLMAN VŨNG TÀU
 3. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 18/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 5 SAO MƯỜNG THANH CẦN THƠ
 4. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 19/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 4 SAO SÀI GÒN BẠC LIÊU
 5. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 20/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 4 SAO SEA LIGHT RẠCH GIÁ
 6. SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC MỸ NGÀY 21/9/2019 TẠI KHÁCH SẠN 4 SAO HOÀ BÌNH LONG XUYÊN

Sau đó người đầu tư có ngay thẻ xanh Mỹ cùng thường trú cho cả gia đình, tận hưởng quyền công dân Mỹ, hưởng an sinh xã hội Mỹ. Đồng thời trong quá trình đầu tư được quyền thu hồi vốn sau thời hạn khoảng 05 năm, 100% vốn.

Khi góp vốn kinh doanh còn được cam kết sinh lời 10-18%/ năm cho hạng mục đầu tư.

Ngoài ra còn rất nhiều cách xin visa định cư ở Mỹ bằng các hạng mục đầu tư với mức chi phí khác nhau, có thể phù hợp hơn với bạn. Đây là những con đường bắc cầu đưa bạn đến Mỹ nhanh, thuận tiện nhất. Liên hệ ngay với VIKING GLOBAL GROUP – đơn vị tư vấn đầu tư định cư và bất động sản toàn cầu để được chúng tôi giải đáp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác