【#1】Mẫu Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện Đầu Tư Visa L1

Visa định cư Mỹ diện đầu tư L1 dành cho doanh nhân nước ngoài là diện visa giúp tăng nguồn vốn lớn cho nền kinh tế Mỹ. Đây là cơ hội lớn dành cho các doanh nhân Việt đang muốn đầu tư tại Mỹ mà có được quyền thường trú, sinh sống, làm việc học tập tự do tại Mỹ. Cơ hội đến Mỹ không còn khó như bạn nghĩ. Vậy mẫu hồ sơ chuẩn bị cho diện đầu tư kinh doanh tại Mỹ sẽ bao gồm những gì và được chuẩn bị ra sao.

2. Nơi nộp hồ sơ

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ đăng ký xin cấp visa L1 thì hồ sơ này sẽ được nộp tại Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Hiện Việt Nam có hai Đại Sứ Quán của Hoa Kỳ nằm tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nên người tham gia có thể nộp tại một trong hai nơi này tùy vào nơi thường trú hoặc nơi có trụ sở chính của doanh nghiệp mà người tham gia đang làm việc. Lưu ý đối với giấy cho phép luân chuyển nhân viên thì người tham gia phải nộp tại Mỹ.

3. Thời gian hồ sơ xét duyệt xong

Sau khi nhận được toàn bộ hồ sơ đăng kí tham gia chinh sách định cư nhận visa L1 đã được nộp đầy đủ thì Sở Nhập Tịch và Di Trú Mỹ USCIS sẽ tiến hành xét duyệt. Nếu tính theo thời gian nhận được hồ sơ đầy đủ thì người tham gia sẽ mất khoảng sẽ mất từ 3 cho đến 4 tháng còn neeys là từ khi nhân được văn bản chấp thuận của Sở Nhập Tịch và Di Trú Mỹ thì sẽ từ 3 đến 4 tuần.

Để biết thêm thông tin chương trình định cư Mỹ, quý khách vui lòng liên hệ chuyên viên Vinalinks để được tư vấn cụ thể thông tin.

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : [email protected]

【#2】Tham Khảo Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện Doanh Nhân Visa L1

Định cư Mỹ là mơ ước của nhiều người Việt đặc biệt là doanh nhân bởi không chỉ được hưởng quyền lợi khi sở hữu thẻ xanh mà đây còn là cách để tiến đến một thị trường phát triển mà ai cũng mong muốn. Chính vì vậy mà chính sách định cư diện doanh nhân đã ra đời đem đến visa L1 cho doanh nhân nước ngoài và nguồn vốn lớn cho nền kinh tế Mỹ.

Bên cạnh đó là yêu cầu với người tham gia từ chức vụ bên Việt cho đến vị trí tại công ty bên Mỹ, trình độ quản lý doanh nghiệp, trình độ học vấn… Tất cả đều có ảnh hưởng và cần bằng chứng, giấy từ xác minh đi kèm. Cách tốt nhất là nếu doanh nhân muốn nhận được visa L1 thì hãy tìm đến các địa chỉ tư vấn uy tín để được hỗ trợ kịp thời nhanh chóng nhất. Mặt khác trước khi bắt đầu thì doanh nghiệp Việt Nam phải có giấy phép luân chuyển nhân viên được cấp bởi Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ USCIS thì mới được phép xin visa.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ đăng ký xin cấp visa L1 thì hồ sơ này sẽ được nộp tại Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Hiện Việt Nam có hai Đại Sứ Quán của Hoa Kỳ nằm tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nên người tham gia có thể nộp tại một trong hai nơi này tùy vào nơi thường trú hoặc nơi có trụ sở chính của doanh nghiệp mà người tham gia đang làm việc. Lưu ý đối với giấy cho phép luân chuyển nhân viên thì người tham gia phải nộp tại Mỹ.

Thời gian hồ sơ xét duyệt xong

Sau khi nhận được toàn bộ hồ sơ đăng kí tham gia chinh sách định cư nhận visa L1 đã được nộp đầy đủ thì Sở Nhập Tịch và Di Trú Mỹ USCIS sẽ tiến hành xét duyệt. Nếu tính theo thời gian nhận được hồ sơ đầy đủ thì người tham gia sẽ mất khoảng sẽ mất từ 3 cho đến 4 tháng còn neeys là từ khi nhân được văn bản chấp thuận của Sở Nhập Tịch và Di Trú Mỹ thì sẽ từ 3 đến 4 tuần.

Lệ phí và Chi phí

Nếu muốn nhận được hoàn tất các thủ tục và nhận được visa L1 từ đó hưởng những lợi ích và quyền lợi đến từ cả chính sách an sinh xã hội cho đến ưu thế về kinh tế thì người tham gia sẽ phải nộp lệ phí. Mức lệ phí nộp đăng ký visa L1 tại Đại Sứ quán và Lãnh Sự quán Mỹ sẽ là 190 USD. Trong khi đó phí nộp cho Chính phủ Hoa Kỳ và Sở Nhập Tịch và Di Trú Mỹ USCIS là 325 USD. Ngoài ra người tham gia sẽ phải đóng thêm phí phòng chống gian lận là 500 USD.

【#3】Muôn Nẻo Định Cư Mỹ Diện Kết Hôn

Tính toán thế, chị quyết định làm các thủ tục li dị người chồng Việt Nam, đợi cả năm sau mới tiến hành các thủ tục sang Mỹ chơi, gặp gỡ, dàn dựng các bộ ảnh gặp gỡ, hẹn hò, tình tứ với tay Việt kiều, rồi về cả chúng tôi ăn uống, du lịch… để đường dây làm hộ chiếu có đủ các thủ tục làm đăng ký kết hôn tại Mỹ.

Có người sang đến Mỹ còn bị ép làm vợ thật, trở thành con ở cho nhà chồng mà quốc tịch thì mãi không được làm. Có người cuối cùng cũng có đủ giấy tờ, nhưng số tiền phải trả cao hơn gấp nhiều lần do người làm hôn thú tìm cách vòi vĩnh, hành hạ.

Làm thế nào để Định cư Mỹ theo diện kết hôn?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cũng được gọi là công hàm độc thân,

Bảng sao kê điện thoại hàng tháng từ khi quen nhau,

Giấy ly hôn của chồng,

Bằng quốc tịch hoặc hộ chiếu Mỹ của chồng,

Các thư tay đã gửi cho nhau,

Các bằng chứng 2 bạn đã chat với nhau.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại bằng chứng khác mà 2 bạn có thể chuẩn bị, những bằng chứng này có thể được dựa trên đời sống của những cặp vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu thật.

Xét duyệt hồ sơ và sắp xếp vòng phỏng vấn cho bạn

Cụ thể như sau:

Bước 1: Biện nhận hồ sơ

Bước 2: Hồ sơ được Sở Di Trú chấp nhận và họ sẽ gửi Thư chấp nhận cho bạn

Bước 3: Trả phí xét duyệt đơn DS 3032

Bước 4: In hóa đơn thanh toán cho Sở Di Trú

Bước 5: Làm bộ bảo trợ tài chính

Bước 6: Hoàn tất các hồ sơ và giấy tờ bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn

Bước 7: Sắp xếp và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Định cư mỹ theo diện kết hôn

Thời gian cho cả quá trình này sẽ kéo dài khá lâu, chẳng hạn từ bước 2 tới bước 3 bạn sẽ phải chờ từ 4-6 tháng. Cả người bảo lãnh lẫn người được bảo lãnh đều phải đảm bảo trả phí đầy đủ thì hồ sơ mới được tiếp tục xét duyệt.

Phỏng vấn định cư Mỹ diện kết hôn

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành thủ tục thì khâu phỏng vấn định cư Mỹ cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm tới rất nhiều. Nhiều người thường rất lo lắng nên không thể trả lời chính xác dẫn tới cuộc phỏng vấn không thành công.

Do đó, bạn cần giữ sự bình tĩnh cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào vòng phỏng vấn này. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi thông thường của Lãnh sự quán và tập trả lời trước ở nhà chẳng hạn.

Trong một số trường hợp, hai người vợ chồng có thể nhận được những câu hỏi khác nhau. Điều này là để đề phòng các trường hợp kết hôn giả ở một số cặp. Vì thế, dù là gì thì bạn cũng cần làm quen với những câu hỏi trước để có thể tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn của mình.

Lưu ý trong thủ tục định cư Mỹ diện kết hôn

Hồ sơ cũng như quá trình phỏng vấn đòi hỏi tính pháp lý và sự nhất quán cao trong lời khai từ cả hai bên. nếu không đảm bảo những yêu cầu này thì hồ sơ có thể bị yêu cầu bổ sung sau buổi phỏng vấn hay thậm chí là bị điều tra mối quan hệ cùng nhiều nguy cơ khác nữa.

Do đó, bạn cần phải đảm bảo bằng chứng đầy đủ, rõ ràng và chính xác với sự thật. Thời gian xét duyệt và chấp nhận bảo lãnh định cư diện vợ chồng cũng tùy thuộc khá nhiều vào hồ sơ nên bạn cần chú ý cẩn thận trong quá trình chuẩn bị của mình.

Định cư Mỹ diện kết hôn là một trong những cách nhập cư Hoa Kỳ khá phổ biến và so với những diện khác thì đã có thời gian xét khá nhanh.

Kết hôn giả để nhập cư Mỹ bị phạt tiền đi tù rất nặng

Tại Mỹ, Sở Di trú (USCIS) rất nghiêm khắc với nạn kết hôn giả, cơ quan này có thể được phép phạt với một bản án tù giam đến 10 năm và buộc phải nộp tiền phạt lên đến $ 250.000 tiền phạt. Khi bị phát hiện về phía:

Công dân Mỹ: Chịu mức án 10 năm tù giam, Phạt tiền 250.000 USD

Công dân nước ngoài làm kết hôn giả: Trục xuất ra khỏi nước Mỹ, Phạt tiền 250.000 USD, Cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Định cư Mỹ theo diện hôn nhân chính là con đường ngắn và nhanh nhất để đến và ở lại đất nước của Nữ Thần Tự Do. Nhưng bất cứ việc gì là giả tạo điều không đem đến một kết thúc viên mãn thậm chí là phải chịu hậu quả khôn lường. Do đó, hãy đến Mỹ bằng chính con đường chân chính, bằng đôi chân của mình và cũng có thể là bằng một hợp đồng hôn nhân vĩnh viễn, bạn sẽ được như ý.

【#4】Khám Sức Khỏe Để Làm Thủ Tục Định Cư Mỹ

– Thư hẹn phỏng vấn do Trung Tâm Cấp Thị Thực Quốc Gia (National Visa Center) từ Hoa Kỳ cấp.

– 2 hình thẻ 5×5 nền trắng.

– Hộ chiếu.

– Phiếu chích ngừa của Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 1: Đương đơn mang theo hồ sơ theo yêu cầu, đến khám tại các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định và phải khám sức khỏe trước khi đến chích ngừa tại Trung Tâm Kiểm Dịch Thành phố Hồ Chí Minh. Thông thường trong vòng 2 ngày, đương đơn sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe. Kết quả khám sức khỏe thường có giá trị trong vòng 6 tháng.

Khám sức khỏe bao gồm:

– Khám sức khỏe tổng quát, khám mắt đối với người trên 50 tuổi

– Chụp X-quang phổi,

– Xét nghiệm Giang mai

– Xét nghiệm đờm và điều trị lao phổi (nếu có)

– Thử phản ứng lao tố đối với trẻ em từ 2-14 tuổi.

– Một số bệnh có khả năng có “nguy cơ cao” bị từ chối với lý do sức khỏe: Lao, các bệnh lây qua đường tình dục, bệnh Phong…

Bảo lãnh vợ sang Mỹ

Bước 2: Chích ngừa. Đương đơn được yêu cầu phải đi chích ngừa sau khi hoàn tất việc khám sức khỏe. Lệ phí chích ngừa tùy thuộc vào độ tuổi và loại chích ngừa được yêu cầu.

– Các loại vắc xin cần tiêm: Quai bị, Rubella, Sởi, Bại liệt, Uốn ván và Bạch hầu, Ho gà, Cúm (bao gồm cả hai tuýp A, B), Viêm gan A và B, Varicella, Não mô cầu, Phế cầu khuẩn, Rotavirus.

– Nếu đã từng tiêm chủng trước đây, đương đơn cần mang tất cả giấy tờ chứng minh việc tiêm chủng của mình.

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: [email protected]

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

【#5】Giải Mã Tất Tần Tật Về Khám Sức Khỏe Định Cư Mỹ

Nước Mỹ được biết đến là “miền đất hứa”, nơi mọi ước mơ đều được hiện thực hóa vì nơi đây luôn bắt kịp xu hướng và không bị ràng buộc bởi những hủ tục, những bất đồng văn hóa. Do đó, nhiều người đều chọn đất nước này là nơi để gửi gắm tương lai. Khám sức khỏe định cư Mỹ là thủ tục tiên quyết khi bạn muốn sinh sống và làm việc ở Mỹ.

1. Tại sao phải khám sức khỏe định cư Mỹ?

Khám sức khỏe là một trong những thủ tục bắt buộc phải có trong hồ sơ nếu bạn muốn xin visa để sang Mỹ định cư, sau đó tiến hành nhập cư Mỹ để được cấp Thẻ xanh. Tất nhiên, bạn phải lựa chọn cơ sở y tế, bệnh viện theo chỉ định của Đại sứ quán Mỹ thì giấy khám sức khỏe tổng quát của bạn mới được tính là hợp lệ.

Ngoài ra, việc khám sức khỏe còn là cơ hội giúp tầm soát sức khỏe, kiểm tra và sàng lọc tình trạng sức khỏe, phát hiện các triệu chứng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị kịp thời. Bạn còn được bác sĩ tư vấn về chế độ ăn uống khoa học và thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục để sở hữu một sức khỏe tốt, kéo dài tuổi thọ, nâng cao hiệu quả chữa bệnh thành công.

Việc kiểm tra sức khỏe nhằm đảm bảo chắc chắn bạn có một thể trạng khỏe mạnh để xuất cảnh định cư. Nếu kết quả thăm khám hoàn toàn bình thường, bạn có thể an tâm sinh sống và làm việc ở môi trường nước ngoài trong thời gian đầu, mà không gặp khó khăn khi thăm khám tại nơi đất khách quê người.

Theo luật pháp quy định, một người ngoại quốc không được phép nhập cảnh vào Mỹ nếu có mang bệnh truyền nhiễm, dễ lây lan trong cộng đồng, người nghiện ma túy hoặc bị rối loạn thần kinh, người từng có tiền án hình sự.

2. Thủ tục khám sức khỏe định cư Mỹ

2.1. Hồ sơ chuẩn bị khám sức khỏe định cư Mỹ

Trước khi tiến hành khám sức khỏe tổng quát phù hợp để sang Mỹ định cư, bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

– Thư hẹn phỏng vấn do Trung tâm cấp Thị thực Quốc gia từ Hoa Kỳ cấp. Bạn có thể nhận được thư hẹn qua đường email hoặc bưu điện bằng cách đăng ký online.

– Hộ chiếu (bản gốc)

– 2 ảnh thẻ 5×5 (Yêu cầu: phông nền trắng, rõ mặt, mũi, tai, miệng và không ghi chữ hay tẩy xóa, ảnh không nhàu cũ, thời gian chụp trong vòng 6 tháng gần đây)

– Phiếu tiêm phòng của Trung tâm Kiểm dịch Y tế hoặc bản sao hồ sơ tiêm phòng trước đây (nếu có)

2.2. Quy trình khám sức khỏe định cư Mỹ

Bước 1: Thực hiện khám sức khỏe

– Xét nghiệm máu và nước tiểu: công thức máu, ABO, bệnh truyền nhiễm…

– Khám tai – mũi – họng

– Khám da liễu

– Siêu âm

– Xét nghiệm giang mai, đờm

– Khám mắt (đối với người trên 50 tuổi)

– Thử phản ứng lao đối với trẻ em từ 2-14 tuổi

Đối với các trường hợp không đủ tiêu chuẩn xin visa khi mắc những bệnh sau: lao, bệnh phong, các bệnh lây qua đường tình dục (HIV, giang mai…)

Kết quả khám sức khỏe tổng quát sẽ được trả về sau 2 ngày. Trong trường hợp kết luận có bệnh hoặc có các biểu hiện của bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Bước 2: Đương đơn tiếp tục tiến hành thủ tục chích ngừa tại Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế. Tùy vào độ tuổi và thể trạng sức khỏe sẽ có những yêu cầu về loại vacxin tiêm chủng khác nhau.

– Quai bị

– Bệnh sởi

– Cúm A, B

– Bại liệt

– Uốn ván và Bạch hầu

– Ho gà

– Não mô cầu

– Phế cầu khẩn

– Thủy đậu

– Rubella

– Virus Rota

Bước 3: Hoàn tất thủ tục khám sức khỏe và chích ngừa đi Mỹ, đương đơn sẽ mang kết quả khám cùng các xét nghiệm được niêm phong trong phong bì đến buổi phỏng vấn xin thị thực.

Lưu ý: Bạn không được phép mở phong bì đã được niêm phong

Không cần thiết mang kết quả chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang đến. Tuy nhiên, khi nhập cảnh Mỹ sẽ phải yêu cầu có kết quả chụp X-quang.

3. Những lưu ý khi khám sức khỏe đi Mỹ

– Đối với trẻ em: Từ 2-14 tuổi không được tiêm vacxin sống trước khi thực hiện xét nghiệm lao tố trong vòng 1 tháng; khi đi khám nên mang theo sổ chích ngừa của trẻ

– Đối với phụ nữ mang thai: Cần thông báo cho bác sĩ biết trước khi tiến hành chụp X- quang và tiêm vacxin. Đồng thời đương đơn phải làm theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Hoa Kỳ, đơn vị khám sức khỏe đi Mỹ định cư chỉ tiếp nhận phụ nữ mang thai lớn hơn 12 tuần.

– Đối với các trường hợp mắc bệnh lao hoặc giang mai: Đương đơn cần trình giấy chứng nhận từ bác sĩ đảm bảo đương đơn đã được điều trị đúng cách, và có chữ ký của Bác sĩ cho Ban hội chẩn. Riêng đối với người mắc bệnh Lao, đương đơn nên mang tấm phim chụp X-quang lồng ngực của những buổi điều trị trước để so sánh với kết quả chụp X-quang của buổi khám sức khỏe.

– Lưu ý chung: Nên nhịn ăn uống trong vòng 8 – 12 tiếng để đảm bảo kết quả thăm khám được chính xác nhất; không nạp các chất kích thích như rượu bia, cà phê, nước có gas và tránh quan hệ tình dục trước khi đi khám.

Thông qua bài viết này, hy vọng quý vị có thể nắm rõ thủ tục cũng như quy định của Nhà nước trước khi tiến hành xin thị thực đi Mỹ định cư. Việc xin thị thực và địa chỉ thăm khám phải được thông qua Đại sứ quán Mỹ chỉ định và hướng dẫn thì giấy tờ của quý vị mới hợp lệ và được công nhận.

【#6】Khám Sức Khỏe Định Cư Mỹ Trước Khi Cấp Thẻ Xanh

Việc cấp thẻ xanh sẽ được diễn ra theo các quy định nghiêm ngặt trong đó có việc khám sức khỏe để đảm bảo thường trú nhân không gây hại sức khẻo cho cộng đồng, quy trình này do những bác sỹ có nhiều kinh nghiệm trong nghề thực hiện được lãnh sự quán phê chuẩn và được áp dựng cho người lớn và trẻ nhỏ.

Theo các chuyên gia y tế “việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm sẽ giúp chúng ta phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật. Đem lại lợi ích thiết thực trong việc điều trị, hạn chế tối đa những thương tổn và biến chứng do 1 số bệnh gây ra”. Đặc biệt, đối với những người làm việc trong ngành thực phẩm, hoạt động khám sức khỏe định kỳ không chỉ nhằm phát hiện và ngăn ngừa bệnh cho bản thân mà còn giúp phòng tránh lây nhiễm cho người khác.

Mục đích của việc kiểm tra sức khỏe

Mục đích của việc kiểm tra sức khỏe là đảm bảo đương đơn không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm, bệnh thần kinh hay nghiện ngập nghiêm trọng nào. Nếu không vượt qua bài kiểm tra này, ứng viên sẽ không đủ tư cách để lấy thị thực hay thẻ xanh. Để biết thêm chi tiết về các trường hợp bị cấm nhập cư vì lý do sức khỏe, bạn có thể truy cập vào địa chỉ

Ngoài việc thăm khám xác định tình trạng sức khỏe, bác sỹ cũng sẽ kiểm tra xem bạn đã tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bài kiểm tra này sẽ cho biết tổng quát về tình trạng sức khỏe của bạn, ngoại trừ những nội dung cần kiểm tra do Sở Di trú Mỹ yêu cầu.

Hiện tại, vẫn chưa có danh sách chính thức về các bệnh lý hay rối loạn có thể khiến đơn xin thường trú bị từ chối. Bác sỹ chỉ kiểm tra xem liệu tình trạng sức khỏe của bạn có nguy cơ hoặc có gây ra những mối đe dọa đến tài sản, sự an toàn, an sinh của những người khác, từ đó đưa ra đánh giá của mình. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cũng đưa ra danh sách những bệnh có “nguy cơ cao”, bao gồm: Lao (truyền nhiễm), Hoa liễu (không được điều trị) và các bệnh lây lan qua đường tình dục, Hansen (bệnh Phong) không được điều trị. HIV đã được loại khỏi danh sách này từ tháng 1 năm 2010.

Bên cạnh đó, một yêu cầu không thể thiếu trong quá trình kiểm tra sức khỏe là bạn phải tiêm đầy đủ vaccine theo luật của Mỹ. Tuy nhiên, nếu đến Mỹ theo diện hôn phu, hôn thê, bạn có quyền chọn lựa tiêm phòng như một phần trong đợt kiểm tra sức khỏe lấy thị thực đính hôn hay một phần của đợt kiểm tra sức khỏe khi bạn xin thẻ xanh sau đó.

Danh sách các loại vaccine cần thiết

Để chứng minh mình đã tiêm đủ các loại vaccine theo yêu cầu, hãy mang giấy xác nhận tiêm chủng đến buổi kiểm tra sức khỏe. Bác sỹ sẽ không chấp nhận việc khai báo bằng miệng mà không có giấy tờ chứng minh. Nếu các xác nhận tiêm chủng này không có phần Tiếng Anh, bạn sẽ phải mang theo bản dịch Tiếng Anh để cung cấp khi có yêu cầu.

Ngoài ra, nếu chưa tiêm đủ vaccine theo yêu cầu, bác sỹ sẽ thực hiện việc tiêm bổ sung cho bạn ngay trong đợt kiểm tra này.

Để hoàn tất quá trình này, quý vị cần phải tự đi khám và trả chi phí khám sức khỏe của Sở Di Trú Mỹ. Quý vị cần làm điều này để hòan tất bộ hồ sơ nộp cho sở Di Trú. Theo luật định, mỗi cá nhân không phân biệt tuổi tác, cần phải được kiểm tra sức khỏe như trên, để nộp đơn lấy thẻ xanh.

【#7】Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Khám Sức Khỏe Và Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

Chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe và phỏng vấn định cư đi Mỹ

Hi mọi người !

Hôm nay em mở topic này để chia sẻ chút kinh nghiệm về việc khám sức khỏe và phỏng vấn định cư Mỹ diện F2A (Diện thường trú dân bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi). Em ở vế 2 ạ, hồ sơ của em tính từ ngày làm đến khi nhận được thông báo phỏng vấn mất 2 năm ạ, từ khi em 17 tuổi đến nay em 19, do cha dượng là người có quốc tịch Mỹ bảo lãnh.

Em sẽ bắt đầu tóm tắt một tí từ lúc đi khám sức khỏe cho chi tiết hơn mọi người nha.

Mọi người đến bệnh viện Chợ Rẫy, khoa khám xuất cảnh (nếu không biết có thể hỏi các anh bảo vệ ở đó ạ, các anh cũng nhiệt tình hướng dẫn lắm). Hồi em đi khám sức khỏe, em đi lúc 7h30 sáng mà khi đến đã rất đông, nên mọi người tranh thủ đi sớm nha. Mọi người bước vào phòng chờ, đến bàn mấy cô y tá làm hồ sơ đưa giấy phỏng vấn (nếu đã hẹn trước qua điện thoai thì nói tên luôn ạ), người ta sẽ đưa cho mình tờ phiếu ghi thông tin cá nhân (mọi người lưu ý trên giấy yêu cầu số điện thoại người bảo lãnh và địa chỉ ở Mỹ nha). Sau khi hoàn tất mình lên bàn nộp lại cho y tá, lấy số ngồi chờ gọi tên vào phòng khám. Từ đây mọi người đừng lo nghe vì sẽ được hướng dẫn từng bước. Chi phí lúc em đi khám là 3 triệu 320 nghìn ạ.

Đi phỏng vấn:

Phỏng vấn tại Lãnh sự quán chắc mọi người cũng biết rồi ạ. Trên giấy của em hẹn lúc 8h30, nhưng em tranh thủ đến sớm lúc 8h. Chia ra làm 2 khu mọi người nha, khu Định cư và khu Du lịch – Du học.

Trước khi vào có nhân viên rà soát đứng bên ngoài kiểm tra (người ta cầm cây quơ quơ lên xuống người mình giống ở sân bay ạ), sau đó vào xếp hàng để đi vào khu vực phỏng vấn (khá đông ạ).

Để vào bên trong thì ở cửa người ta sẽ kiểm tra đồ, túi xách của mọi người một lần nữa, lưu ý không được mang theo di động mọi người nha, mình phải gửi lại ở quầy kiểm tra. Sau khi vào trong lại xếp hàng để chờ lấy dấu vân tay, người nước ngoài ở đây nói tiếng việt rất rành và dễ thương, vui vẻ chứ không hình sự như em tưởng tượng ạ, hihi. Lấy dấu vân tay xong mọi người cầm số thứ tự được phát ra ghế ngồi chờ gọi số để kiểm tra hồ sơ, mọi người chú ý quan sát số mình trên bảng thông báo nghe, vì không gọi theo thứ tự đâu ạ.

Sau khi hồ sơ đã được thu, em lại tiếp tục ngồi chờ để phỏng vấn, phải nói tim em đánh lô tô tùm lum luôn (vì trước em khá nhiều người rớt, chủ yếu diện vợ chồng, có lúc thì nguyên gia đình chỉ hỏi có mấy câu rồi em thấy người ta nói chúc mừng đã được cấp visa). Dù thông tin em nắm rất rõ nhưng tâm lý vẫn cứ lo lắng.

Đến 11h30 em mới được gọi phỏng vấn ạ, dù có lo lắng mấy mọi người cũng bình tĩnh trả lời rõ ràng, đúng thông tin mọi người nha, không qua mặt được người ta đâu. Lúc em phỏng vấn thì em được hỏi như sau:

– Mẹ em sang mỹ và kết hôn khi nào?

– Em có thường liên lạc với người bảo lãnh không?

– Em có muốn đi mỹ không?

– Em có thích người bảo lãnh không?

Đưa hình ảnh mẹ và em chụp chung với nhau.

Xong rồi ạ. Phỏng vấn tiếng Việt mọi người nha, có người việt ngồi cạnh phiên dịch ạ.

Sau đó cô người Mỹ thông báo em đậu phỏng vấn và đưa em tờ giấy trích từ cuốn sổ luật của Mỹ về vấn nạn bạo hành gia đình để tham khảo. Kết thúc buổi phỏng vấn, ở cửa ra sẽ có người đưa phiếu ghi thông tin chuyển phát EMS cho mọi người nếu đậu nha. Kết thúc buổi phỏng vấn, một tuần sau em nhận được một tập hồ sơ và visa gửi đến nhà là xong xuôi rồi đấy ạ.

【#8】Người Việt Định Cư Mỹ Cần Bao Nhiêu Tiền

Vì sao định cư Mỹ lại hấp dẫn?

Mỹ luôn dẫn đầu trong số những quốc gia có số lượng người định cư cao nhất thế giới. Theo thống kê của cục dân số Mỹ, tính đến thời điểm hiện tại, người gốc Việt ở Mỹ đã lên đến gần 3 triệu. Sở dĩ định cư Mỹ hấp dẫn với người Việt đến vậy là do:

  • Mỹ là đất nước dân chủ, mọi công dân đều được đối xử công bằng, kể cả đó là người nhập cư.
  • Mỹ có nền giáo dục bậc nhất thế giới với nhiều trường đại học, cao đẳng top đầu, bằng cấp được công nhận khắp thế giới.
  • Mỹ là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa khác nhau.
  • Cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở trên nhiều lĩnh vực, mức lương cao.
  • Nền y tế hoàn thiện tối đa, chế độ thăm khám và điều trị rất tốt.
  • Hệ thống giao thông hiện đại.
  • Môi trường sống xanh, sạch, lành mạnh, hệ thống an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo.

Với ngần ấy ưu điểm, nước Mỹ chắc chắn vẫn luôn là một điểm định cư lý tưởng. Vậy định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin ấy ngay sau đây.

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? Có thể tạm chia ra thành 3 khoản chính:

  • Chi phí nhập cư: Tùy theo diện nhập cư mà chi phí này sẽ khác nhau.
  • Sinh hoạt phí hàng tháng tại Mỹ: điện nước, điều hòa, lò sưởi, rác, internet, thuế, ăn uống… (từ 1.500 – 2000 USD/tháng/người)
  • Chi phí khác: vé máy bay, các chi phí phát sinh, học phí cho con cái (nếu có)…

Chi phí định cư ở Mỹ theo các hình thức nhập cư khác nhau:

– Diện du học, sau đó ở lại xin định cư: Với diện này, trước hết sinh viên cần phải có một số tiền đủ để đóng học phí trong 4 năm, dao động từ 9.650 – 24.930 USD/năm (trường công lập) và khoảng 33.480 USD – 35.000 USD/năm (trường tư thục), chưa kể các chi phí khác như visa, vé máy bay, ăn ở. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên phải xin được thẻ xanh Mỹ trước khi kết thúc thời hạn visa thì mới có thể ở lại định cư. Để làm được điều này, sinh viên buộc phải có một bằng cấp loại giỏi và được một công ty ở Mỹ nhận vào làm và làm hồ sơ xin thẻ xanh cho sinh viên. Nếu xin được định cư Mỹ theo cách này, sau khi có việc làm, bạn vẫn đảm bảo có thể đáp ứng được các chi phí như thê nhà, ăn uống, điện nước, thuế,…

– Diện tay nghề: Sang Mỹ định cư với diện này, bạn cần chuẩn bị tiền để làm hồ sơ xin visa, vé máy bay. Sang Mỹ, những chi phí cần phải chi trí chính là tiền thuê nhà, điện nước, phương tiện đi lại.

– Diện đoàn tụ gia đình: Diện này chỉ áp dụng cho những người có người thân ruột thịt hoặc vợ/chồng có quốc tịch Mỹ hoặc thường trú nhân ở Mỹ bảo lãnh sang định cư. Ở đây chúng tôi sẽ không đề cập chi tiết tới diện định cư này.

Chi phí chi tiêu tại Mỹ của người độc thân và người có gia đình

– Người độc thân: Trung bình chi tiêu khoảng 1.500 – 2.000USD/tháng tại các thành phố lớn, có thể ít hơn nếu sinh sống tại vùng ngoại ô hoặc nông thôn thì chi phí này có thể ít hơn.

– Người có gia đình: Ngoài sinh hoạt phí cá nhân, cần chuẩn bị thêm những khoản chi phí khác như: tiền học phí cho con, ăn uống cho nhiều người,… Theo ước tính, chi phí sinh hoạt trung bình cho một gia đình 4 người sẽ dao động trên dưới 4.000 USD/tháng (chưa kể tiền học phí – nếu có).

Người Việt định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Bên cạnh vấn đề định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền thì định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền cũng là điều được nhiều người quan tâm, chúng tôi xin cung cấp thông tin như sau:

– Điều số 11 trong quyết định của thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định, công dân Việt Nam sang Mỹ định cư chỉ được quyền mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài tối đa không quá 10.000USD/ năm.

– Nếu muốn mang hơn 50.000USD thì phải chứng minh được số tiền này phục vụ cho mục đích sinh hoạt bên Mỹ. Số còn lại sẽ được chuyển dần sang Mỹ, bên cạnh đó, phải đảm bảo đúng mức quy định trong thời gian 1 năm.

– Bên cạnh tiền, người Việt sang Mỹ định cư cũng có thể mang theo vàng nhưng nếu trọng lượng vàng từ 300g trở lên thì cần khai báo với hải quan. Nếu trọng lượng vàng trên 1kg cần phải có giấy phép từ ngân hàng tỉnh/thành phố sinh sống.

– Khi sang Mỹ sinh sống, bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ tài chính định cư Mỹ bao gồm: Đơn xin mang ngoại tệ ra nước ngoài (Mỹ), bản sao hộ chiếu, bản sao visa cùng bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật.

Cần thu nhập bao nhiêu để sống dư dả khi định cư Mỹ?

Nếu bạn sang Mỹ định cư và làm lai động phổ thông thì tiền lương sẽ dao động từ 8 -9 USD/ giờ cho thời gian đầu, sau đó sẽ tăng lên từ 11 – 13 USD/ giờ (tính trung bình khoảng 10USD/giờ). Nếu làm việc 40 giờ/tuần thì tiền lương nhận được cung chỉ trên dưới 1.600USD (chưa trừ thuế) – như vậy chỉ có thể đáp ứng được chi tiêu cho mỗi tháng một cách tiết kiệm.

Có một giải pháp để có thể tăng thêm thu nhập chính là làm 2 việc cùng lúc hoặc làm tăng ca, tối đa mỗi ngày có thể kiếm 160 USD, một tháng kiếm được 4.800USD, nhưng bù lại hao hụt về sức khỏe và hầu như không còn thời gian ở bên gia đình.

Do đó, để có mức thu nhập ổn định đáp ứng cuộc sống, bạn cần học tập lấy bằng cấp tại Mỹ để có thể xin làm những việc trí óc, nhẹ về thời gian và mức thu nhập tốt. Theo đánh giá thu nhập của một số ngành nghề tại Mỹ có thể đạt 20 -50USD/giờ, cao gấp 2 đến 5 lần so với thu nhập công việc phổ thông, không có bằng cấp kể trên.

【#9】Định Cư Mỹ : Hồ Sơ Bảo Lãnh Đi Mỹ Cần Chuẩn Bị Những Giấy Tờ Gì ???

Hồ sơ đối với người được bảo lãnh đi định cư mỹ

+ Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2 bản chính cho tất cả ứng viên từ 16 tuổi trở lên. Được cấp trong thời gian 1 năm bởi chính Sở Tư Pháp tỉnh; hoặc thành phố nơi mà người được bảo lãnh cư trú -hợp pháp. Thực chất khi được cấp thì ứng viên cần xin thành 2 bản ; trong đó 1 bản nộp trong hồ sơ và bản còn lại thì đem theo lúc phỏng vấn.

+ Mẫu đơn DS-230 cho từng thành viên khác nhau và không lý tên ở part 2. Nếu người đi theo là trẻ em thì cha mẹ có thể kí thay.

+ Giấy khai sinh bản gốc hoặc trích lục.

+ Và Giấy hơn nhân thú trích lục hoặc bản sao y bản chính.

+ Giấy ly hôn nếu như người được bảo lãnh đã có hôn nhân trước đó.

+ Hồ sơ quân đội, giấy tiền án (nếu có).

+ 2 ảnh 5 x 5cm chụp với phông nền trắng ghi họ tên ; và được chụp không quá 6 tháng.

+ Hộ chiếu vẫn có giá trị tối thiểu 6 tháng được sau lại trang đầu và trang trang có thông tin cá nhân.

Hồ sơ cho người bảo lãnh định cư mỹ

Đối với người bảo lãnh đủ điều kiện theo quy định của chính sách bảo lãnh đi định cư Mỹ ; mà mình tham gia thì sẽ phải có các giấy tờ như sau:

+ I-864 đã được điền hoàn tất:

+ Lệ phí tùy theo hình thức bảo lãnh được tham gia.

+ Và Giấy chứng nhận quốc tịch hoặc hộ chiếu Mỹ bản sao.

+ Giấy khai sinh nếu như sinh tại Mỹ.

+ Các bằng chứng về hôn nhân mà cụ thể là giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn nếu có hoặc giấy chứng tử nếu vợ hoặc chồng trước đã qua đời.

+ Nếu như người bảo lãnh không có income ; hay lãnh tiền trợ cấp và không khai thuế thì phải có tờ khai trình bày nguyên nhân.

– Đơn I-864A nếu cùng địa chỉ với người bảo lãnh.

– Đơn I-864 nếu khác địa chỉ với người bảo lãnh.

– Các loại giấy tờ về thuế tương tự như người bảo lãnh.

– Nếu đứng chung bảo lãnh có quan hệ ruột thịt với người bảo lãnh ; thì cần có thêm giấy khai sinh.

【#10】Các Loại Visa Định Cư Mỹ Tại Việt Nam

Theo Luật Di dân Hoa Kỳ, visa định cư bao gồm 4 loại: visa dành cho thành viên trực hệ, visa dành cho thành viên gia đình, visa làm việc và visa trẻ lai.

1. Visa dành cho thành viên trực hệ:

Vợ/ chồng của công dân Hoa Kỳ

IR-1/CR-1

Con đẻ hay con riêng của vợ/ chồng công dân Hoa Kỳ, còn độc thân, dưới 21 tuổi

IR-2/CR-2

Con nuôi của công dân Hoa Kỳ

IR-3

Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi ở Hoa Kỳ)

IR-4

Cha/ mẹ đẻ hay cha/ mẹ kế của công dân Hoa Kỳ

IR-5

Hôn phu (hôn thê) của công dân Hoa Kỳ

K-1

Vợ/ chồng và con riêng của vợ/ chồng công dân Hoa Kỳ

K-3

2. Visa dành cho thành viên gia đình:

Có một số loại visa dành cho các thành viên trong gia đình của công dân Hoa Kỳ và của Thường Trú Nhân. Số lượng visa cấp cho các loại visa này bị giới hạn hàng năm. Hồ sơ được giải quyết căn cứ vào thứ tự ngày mở hồ sơ tại Sở Di Trú Hoa Kỳ. Ngày mở hồ sơ được gọi là ngày ưu tiên.

Con còn độc thân của công dân Hoa Kỳ

F-1

Vợ/chồng và con còn độc thân dưới 21 tuổi của Thường trú nhân

F-2A

Thị thực không định cư cho vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân

để đến Hoa Kỳ chờ giải quyết hồ sơ bảo lãnh định cư F2A.

V

Con còn độc thân trên 21 tuổi của Thường trú nhân.

F-2B

Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ

F-3

Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ

F-4

3. Visa làm việc:

Đối với thị thực định cư để làm việc, công ty bảo lãnh ở Hoa Kỳ cần có một yêu cầu công việc đặc biệt để xin bảo lãnh định cư Mỹ cho đương đơn. Thị thực làm việc bao gồm 5 loại. Có thể cần phải có chứng nhận của Bộ Lao Động Hoa Kỳ và một hồ sơ bảo lãnh được mở tại Sở Di Trú Hoa Kỳ để đương đơn xin thị thực làm việc.

4. Visa trẻ lai:

Có hai loại chương trình mà trẻ lai có thể nộp đơn để được định cư tại Hoa Kỳ là: the Amerasian Immigration Act và the Amerasian Homecoming Act.

Chú thích:

IR-1/ CR-1: Người vợ/ chồng đã kết hôn hợp pháp với công dân Hoa Kỳ. Do đó, hồ sơ bảo lãnh chỉ được mở sau khi có giấy chứng nhận kết hôn. Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên và có tình trạng lưu trú ở Hoa Kỳ.

IR-2/ CR-2: Con đẻ hay con riêng của vợ/ chồng công dân Hoa Kỳ, còn độc thân, dưới 21 tuổi.

+ Con riêng chỉ đủ điều kiện xin định cư nếu cuộc hôn nhân của cha/ mẹ với người bảo lãnh được thiết lập trước khi con riêng được 18 tuổi.

+ Mỗi đương đơn xin định cư phải được mở một hồ sơ bảo lãnh riêng.

+ Hồ sơ bảo lãnh không có đương đơn đi kèm.

IR-5: Cha/ mẹ đẻ hay cha/ mẹ kế của công dân Hoa Kỳ.

+ Công dân Hoa Kỳ bảo lãnh hồ sơ phải từ 21 tuổi trở lên.

+ Cha/ mẹ kế chỉ đủ điều kiện xin định cư khi cuộc hôn nhân của họ với cha/ mẹ của người bảo lãnh được thiết lập trước khi người bảo lãnh được 18 tuổi.

+ Nếu đã được xin làm con nuôi hợp pháp, người bảo lãnh có thể không bảo lãnh được cho cha/ mẹ đẻ.

+ Mỗi đương đơn xin định cư phải có một hồ sơ bảo lãnh riêng.

K-1: Hôn phu/ hôn thê của công dân Hoa Kỳ. Công dân Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin bảo lãnh cho hôn phu/ hôn thê nếu:

+ Cả hai đều có tình trạng hợp pháp để kết hôn;

+ Đương đơn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày người hôn phu/ hôn thê đến Hoa Kỳ với visa hôn phu/ hôn thê

+ Người hôn phu/ hôn thê sẽ chuyển sang tình trạng lưu trú lâu dài ở Hoa Kỳ sau khi kết hôn với người bảo lãnh; và

+ Người bảo lãnh và hôn phu/ hôn thê phải gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 hai năm vừa qua.

+ Con riêng còn độc thân, dưới 21 tuổi của hôn phu/ hôn thê của Công dân Hoa Kỳ có thể xin thị thực K-2 theo hồ sơ bảo lãnh K-1. Tên của (những) người con phải được ghi trong hồ sơ bảo lãnh.

+ Con của người hôn phu/ hôn thê của Công dân Hoa Kỳ (K-2) có thể đi cùng với cha/ mẹ (K-1) hay đi theo sau trong vòng một năm kể từ ngày cha/ mẹ (K-1) được cấp visa.

K-3: visa dành cho vợ/ chồng của Công dân Hoa Kỳ. Trước tiên, người bảo lãnh cần mở một hồ sơ bảo lãnh định cư (Mẫu đơn I-130) cho mỗi đương đơn, sau đó mới mở thêm một hồ sơ bảo lãnh K-3 (Mẫu đơn I-129F) cho vợ/ chồng và con còn độc thân, dưới 21 tuổi của K-3.

+ Đương đơn sẽ xin visa K-3 và visa phải được cấp tại nước mà người bảo lãnh kết hôn với đương đơn xin visa

+ Con của K-3 có thể đến Hoa Kỳ bằng thị thực K-4 với điều kiện đương đơn chính đã có thị thực K-3 hay đang giữ tình trạng K-3.

+ Không cần phải mở riêng một hồ sơ bảo lãnh (Mẫu đơn I-129F) cho con. Người con có thể cùng hồ sơ với đương đơn chính của hồ sơ bảo lãnh K-3.

F-1: Đương đơn loại visa này phải giữ tình trạng độc thân. Nếu như đương đơn kết hôn, loại visa sẽ chuyển thành diện F3 (Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ).

F-2A: Vợ/ chồng và con còn độc thân, dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân. Hồ sơ bảo lãnh có thể bao gồm vợ/ chồng và con của Thường Trú Nhân. Tuy nhiên, khi người bảo lãnh nhập tịch Hoa Kỳ, mỗi người con sẽ cần có một hồ sơ riêng. Khi nhập quốc tịch, người bảo lãnh cần gửi bằng chứng nhập tịch của mình đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) hay Lãnh sự quán.

V: Vợ/ chồng và con độc thân, dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân có thể xin thị thực diện V với các điều kiện:

+ Hồ sơ bảo lãnh định cư (mẫu I-130) được mở trước hay vào ngày 21 tháng 12 năm 2000.

+ Hồ sơ bảo lãnh mở đã được 3 năm trở lên;

+ Hồ sơ chưa đến lượt giải quyết;

+ Đương đơn chưa được phỏng vấn hay chưa được xếp lịch phỏng vấn xin visa định cư;

+ Hồ sơ bảo lãnh chưa được chuyển đến Đại sứ/ Lãnh sự quán Mỹ;

+ Đương đơn hội đủ điều kiện để xin visa định cư.

F-2B: Con còn độc thân, trên 21 tuổi của Thường Trú Nhân. Hồ sơ bảo lãnh sẽ không còn hiệu lực nếu như đương đơn kết hôn trước ngày người bảo lãnh nhập tịch Hoa Kỳ.

F-3: Con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ . Vợ/ chồng và con còn độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn được xin visa định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

F-4: Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ.

+ Người bảo lãnh (công dân Hoa Kỳ) phải từ 21 tuổi trở lên.

+ Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn được xin visa định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

Share FB »