Xin Visa Kết Hôn Đi Lào Định Cư, Tư Vấn Visa Lào Đoàn Tụ Gia Đình, Xin Visa Lào Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng Định Cư Lào Tại Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Và Thủ Tục Để Định Cư Ở Malaysia Và Những Điều Cần Biết
 • Visa Định Cư Mỹ Theo Chương Trình Đầu Tư Eb
 • Đầu Tư Định Cư Mỹ Theo Diện Eb5 Đầy Đủ Nhất 2022
 • 8 Điều Kiện Phải Biết Khi Định Cư Ở Nhật 2022
 • Tư Vấn Định Cư Châu Âu Nước Nào Định Cư Dễ Nhất 2022
 • Xin visa kết hôn đi Lào định cư, Tư vấn visa Lào đoàn tụ gia đình, Xin visa Lào diện bảo lãnh vợ chồng định cư Lào tại Việt Nam

  A. Về phía người xin cấp thị thực tại Việt Nam:

  1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản, do Viet Green Visa sẽ khai & cung cấp) và khai bằng tiếng Lào hoặc tiếng Anh.

  2. 3 ảnh màu mới chụp cỡ 3,5 x 4,5cm, phông nền trắng, chụp chính diện.

  3. Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu.

  5. Các giấy tờ phải nộp kèm:

  a) Giấy chứng nhận độc thân do Uỷ ban nhân dân có thẩm quyền cấp (cấp trước ngày nộp hồ sơ không quá 3 tháng), có hợp pháp lãnh sự giấy tờ tại Bộ ngoại giao (Liên hệ chúng tôi để được tư vấn hoặc gọi 1900.6920 để lấy báo giá)

  b) Nếu đã từng ly hôn thì phải nộp quyết định ly hôn, có hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại Bộ ngoại giao

  c) Bằng chứng về việc dự định kết hôn bên Lào (Giấy xác nhận của Phòng Hộ tịch Lào)

  Nếu việc thẩm tra giấy tờ trong khuôn khổ thủ tục xin miễn giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn đang được tiến hành thì phải nêu rõ sự việc này trong hồ sơ. Trong trường hợp này không phải nộp giấy chứng nhận độc thân.

  6. Chứng minh mối quan hệ gia đình: Lý lịch tư pháp, Hộ khẩu gia đình, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh của các con (nếu có)

  7. Chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động, bảng lương hoặc bổ nhiệm chức vụ)

  – Trường hợp đang đi làm tại cơ quan/ công ty: Giấy xác nhận nghề nghiệp, giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty bạn đang làm (bản gốc, được cấp 3 tháng gần đây)

  – Trường hợp là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, biên lai nộp thuế.

  – Trường hợp là nông/ ngư dân: Giấy chứng nhận sở hữu đất nông nghiệp, giấy xác nhận là nông dân/ Giấy chứng nhận tàu cá, giấy chứng nhận làm việc trên tàu cá .

  – Trường hợp làm thuê: Giấy xác nhận làm việc của chủ tuyển dụng, Bảng chứng nhận trả lương theo ngày.

  9. Ảnh cưới, ảnh đính hôn, ảnh chụp chung giữa 2 người

  10. Bản tường trình chi tiết về quá trình từ việc gặp gỡ trong lần đầu tiên cho đến khi kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được người khác giới thiệu và đi đến hôn nhân).

  11. Giấy khám sức khỏe, khám không bị bệnh tâm thần, đủ sức khỏe lấy chồng

  Khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực, tất cả các giấy tờ nộp kèm phải còn giá trị !

  6. Bản xác nhận thông tin về nguồn tín dụng của chồng/ vợ người Lào do “Hiệp hội ngân hàng toàn quốc” cấp

  7. Giấy xác nhận bảo lãnh của chồng/ vợ người Lào

  8. Bản tường trình chi tiết về quá trình từ việc gặp gỡ trong lần đầu tiên cho đến khi kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được người khác giới thiệu và đi đến hôn nhân) vợ / chồng người Lào

  9. Giấy chứng nhận con dấu của chồng/ vợ người Lào hoặc thẻ cư trú hợp pháp của vợ/ chồng Lào

  10. Lý lịch tư pháp của chồng/ vợ người Lào

  11. Giấy chứng nhận Chương trình kết hôn quốc tế (của chồng/ vợ người Lào )

  12. Giấy khám sức khỏe

  Trong từng trường hợp cụ thể có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác, việc này sẽ được nhân viên nhận hồ sơ của sứ quán thông báo cho Quý vị bằng văn bản.

  TÌM KẾT HÔN VỚI QUỐC TỊCH LIÊN QUAN: Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Nga Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Bồ Đào Nha Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Iceland Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Leichtenstein Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Luxembourg Thủ tục xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Monaco II/ Thời gian giải quyết hồ sơ:

  Đại sứ quán sẽ chuyển hồ sơ đến Sở Ngoại kiều nơi cư trú của vị hôn phu/hôn thê tại Lào (Theo Điều 31 Luật Cư trú, khi giải quyết hồ sơ phải lấy ý kiến đồng ý của Sở Ngoại kiều).

  Xin lưu ý: Quá trình xét hồ sơ xin cấp thị thực có thể bị kéo dài do việc tiến hành song song thủ tục thẩm tra giấy tờ. Theo quy định Đại sứ quán chỉ có thể cấp thị thực nếu tất cả các điều kiện cần thiết cho việc đăng ký kết hôn được đáp ứng, tức là trên hết việc xác minh xem vị hôn phu/hôn thê người nước ngoài có đủ điều kiện để được phép đăng ký kết hôn không đã phải kết thúc. Người xin cấp thị thực phải chứng minh điều này với sứ quán bằng cách nộp giấy chứng nhận của Phòng Hộ tịch Lào. Đại sứ quán sẽ cấp thị thực nếu việc kết hôn được thực hiện ngay sau đó và được Sở Ngoại kiều đồng ý.

  Vì lý do đó việc xét hồ sơ xin cấp thị thực có thể kéo dài trong nhiều tháng liên không báo lý do vì sao.

  TIN DÀNH CHO BẠN TRAI/BẠN GÁI NGƯỜI QUỐC TỊCH LÀO: Dịch vụ tư vấn kết hôn với quốc tịch Việt Nam cho người Lào Dịch thuật hồ sơ đăng ký kết hôn với quốc tịch Lào Đặt tour du lịch Lào khởi hành hàng tháng giá tiết kiệm đến 15% – 20% hoặc giảm giá từ 1 – 2 triệu đồng vui lòng gửi email: III/ QUY TRÌNH THỰC HIỆN TƯ VẤN: [email protected]

  Giờ Quý khách sẽ không còn băn khoăn, lo lắng khi tìm đến công ty Viet Green Visa – Phòng visa Du Lịch Xanh để được tư vấn hướng dẫn bạn cách đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa kết hôn Lào, visa đoàn tụ gia đình diện vợ chồng Lào NHANH, KHẨN CẤP hãy nhấc máy lên gọi theo số: 1900.6920 hoặc 024.36285414 / 01235 333331 / 0988.262616

  : ĐĂNG KÝ 2 CÁCH DỊCH VỤ TƯ VẤN XIN VISA KẾT HÔN LÀO

  Cách 1: Gọi điện thoại 1900.6920 hoặc Mobile/Zalo/Viber: 0989.313339 để đăng ký tư vấn

  Cách 2: Gửi email: [email protected] để đăng ký tư vấn và lấy thủ tục

  : ĐÓNG PHÍ TƯ VẤN DỊCH VỤ KẾT HÔN LÀO ĐỊNH CƯ

  Chúng tôi, Viet Green Visa chỉ nhận tiền chuyển khoản vào các TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA GIÁM ĐỐC DỊCH VỤ CỦA VIET GREEN VISA như sau:

  : TƯ VẤN DỊCH VỤ KẾT HÔN ĐI Lào ĐỊNH CƯ THEO CHỒNG/VỢ

  – Tư vấn áp dụng nhiều lần không hạn chế thời gian

  – Quý khách có thể chọn khung giờ tư vấn qua điện thoại hoặc chọn thời gian phù hợp để tư vấn tại Văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

  – Tư vấn dịch vụ kết hôn cho đến khi quý khách không cần sử dụng dịch vụ nữa hoặc cho đến khi Quý vị đạt kết quả visa kết hôn.

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

  4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp – minh bạch – uy tín

  Thông tin liên hệ đặt dịch vụ làm visa tại Viet Green Visa 0989313339 / [email protected] / [email protected] hoặc Facebook:https://www.facebook.com/lamvisa.info/

  CÔNG TY DỊCH VU TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Chuyển Tiền Sang Lào Định Cư Mua Nhà Du Học
 • Dịch Vụ Xin Visa Kết Hôn Đi Lithuania Định Cư, Tư Vấn Visa Lithuania Đoàn Tụ Gia Đình, Xin Visa Lithuania Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng Định Cư Lithuania Tại Việt Nam
 • Các Câu Chuyện Định Cư Latvia
 • Dịch Vụ Chuyển Tiền Sang Lithuania Định Cư Mua Nhà Du Học
 • Không Chỉ Có Riêng Định Cư Mỹ Mang Lại Cơ Hội Việc Làm Tốt
 • Toàn Cảnh Gia Đình Trump Định Cư Bên Lào

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Định Cư Mỹ, Nhật, Úc, Anh, Séc, Đức Nên Mua Gì Làm Quà
 • Những Lý Do Nên Định Cư Châu Âu
 • Số Phận Long Đong Của Người Việt Từ Nga Sang Litva
 • Chính Sách Định Cư Tỉnh Bang Manitoba
 • Đầu Tư Định Cư Mỹ
 • Sau 20-1-2021, khăn gói quả mướp, đại gia đình Trump bay sang Sài Gòn định cư, nghe nói dân trong này vẫn còn thích Mỹ. Tuy nhiên do hệ thống GPS của Dominion dùng trong bầu cử bị hack nên máy bay hạ cánh bên Lào nhưng gia đình cứ tưởng đang ở Việt Nam.

  Sau vài tuần ăn chơi xả láng, hàng triệu fans suốt ngày hò hét Trump vạn tuế, cuối cùng TT cũng phải đi mua nhà.

  Bên Mỹ chỉ cần thuê luật sư nhà đất, chứng minh có 1/3 thu nhập hàng tháng đủ trả tiền nhà theo tháng là xong. Thế nhưng tại Lào cần đủ loại giấy tờ như hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, khai nộp thuế…

  Do Trump được coi là Lào kiều yêu nước phải kèm theo giấy tờ như: bản sao Hộ chiếu hợp lệ chưa hết hạn do Lào cấp hoặc Giấy xác nhận gốc là công dân Lào. Bay sang Lào theo tin đồn được định cư ngay, chả gì cũng TT Mỹ có phải cứt gà đâu.

  Vì vậy, hộ chiếu vẫn Mỹ, có mà xác nhận bằng mắt, một rừng giấy tờ đang đợi. Thôi thôi, không mua nhà, đi thuê, Trump hét lên.

  Thuê nhà dài hạn cũng phải có hộ khẩu cho thằng cu Barron đi học. Muốn có hộ khẩu phải có giấy khai sinh. Giấy khai sinh làm gì có mà có mỗi cái social security thì phường bên Lào không hiểu là gì.

  Muốn có giấy khai sinh phải về New York tìm người thân hơn Trump 20 tuổi chứng nhận ông sinh ngày đó, tháng đó, ở đó. Nhưng Trump bảo tay bạn 94 tuổi vừa điếc vừa lẫn rồi.

  Có cách nào khác không, Trump hỏi? Có, chi 2000$ là có đủ loại giấy tờ. Muốn tên Lào ư, Đỗ Nam Châm, sinh ngày, quê quán Bến Tre, à quên Luông Pha Băng.

  Cuối cùng thì hộ khẩu có, con trai Barron được đi học trong phường. Được vài bữa, con trai toàn gọi bố là Đôn Lan, Đôn Lan thay vì Đôn Nan (Donald) như mọi khi, gọi mẹ là Me Nan Lia thay vì Me Lan Nia (Melania). Hỏi ra mới biết Bộ trưởng Bộ Dục “lói ngọng” L, N lung tung nên cả nước ngọng theo.

  Trump điên twitt luôn cho Bộ trưởng, hãy để Baron “ló” ở nhà.

  Sau một hồi tìm hiểu việc làm, con trưởng Donald Trump Jr. về nói với bố, bên đây buôn chổi đót là lãi nhất bố ạ. OK, buôn chổi, làm ngay đi kẻo bên VN biết, họ làm theo, loãng chợ.

  Ivanka theo giới showbiz cũng phát hiện phải hở hang mới ra tiền, dân Lào giờ hiện đại hơn New York, cởi truồng nhìn thấu là cách nhanh nhất nổi tiếng và kiếm tiền.

  Eric Trump theo học anh VIN bên Vientiane về buôn bất động sản, nghe nói phải quen biết nhiều, nhưng giờ họ thích Biden hơn nên tiếng tăm Trump chả là gì.

  Sau vài tháng trong cái biển giấy tờ, thủ tục, rồi xung đột văn hóa, dường như không có lối thoát, Trump bàn với Melania, hay mình xin về Mỹ. Phải có người thân bảo lãnh, mà chính anh hạn chế nhập cư nên bây giờ chính quyền Biden cũng khó khăn lắm.

  Mà anh lo cho anh đi, em li dị rồi. Li dị sao anh không biết. Ôi anh là tỷ phú mà không biết, cái gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền.

  Mấy phút sau twitt từ tk của Trump véo von “I’m the only one that lost? No, it doesn’t work that way. This was a massive fraud, a RIGGED DIVORCE – Sao chỉ mình tôi thất bại. Không, không thể thế được. Đây là…”!

  Mời các cụ thêm vào cho vui…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cửa Vào Châu Âu ! Phần 2
 • Dịch Vụ Xin Visa Kết Hôn Lithuania, Dịch Vụ Làm Visa Đoàn Tụ Gia Đình Đi Lithuania Định Cư, Dịch Vụ Xin Visa Kết Hôn Diện Vợ Chồng Bão Lãnh Đi Lithuania
 • Tư Vấn Định Cư Châu Âu Nước Nào Định Cư Dễ Nhất 2022
 • Chương Trình Đầu Tư Định Cư Latvia
 • Mô Hình Khu Định Cư Trên Quỹ Đạo Trong Tương Lai
 • Dịch Vụ Chuyển Tiền Sang Lào Định Cư Mua Nhà Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Xin Visa Kết Hôn Đi Lào Định Cư, Tư Vấn Visa Lào Đoàn Tụ Gia Đình, Xin Visa Lào Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng Định Cư Lào Tại Việt Nam
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Để Định Cư Ở Malaysia Và Những Điều Cần Biết
 • Visa Định Cư Mỹ Theo Chương Trình Đầu Tư Eb
 • Đầu Tư Định Cư Mỹ Theo Diện Eb5 Đầy Đủ Nhất 2022
 • 8 Điều Kiện Phải Biết Khi Định Cư Ở Nhật 2022
 • Dịch vụ chuyển tiền sang Lào định cư mua nhà du học

  Bạn muốn gửi hàng từ Việt Nam đi Lào, bạn sẽ tìm đến các công ty chuyển phát nhanh. Vậy bạn muốn chuyển tiền sang Lào từ Việt Nam thì bạn sẽ nghĩ đến dịch vụ nào? Đến ngân hàng với các thủ tục rườm rà, phức tạp dường như không phải là giải pháp tối ưu mà bạn chọn.

  Bạn muốn tìm một dịch vụ tư vấn chuyển tiền đi Lào du học định cư chữa bệnh nhanh chóng, giá rẻ và đảm bảo an toàn. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi cung cấp cho bạn một dịch vụ chuyển tiền qua Lào của Viet Green Visa với chi phí chuyển tiền cực thấp.

  Cụ thể: 1. Chuyển tiền sang Lào phục vụ mục đích học tập – Liên hệ tư vấn 19006920 hoặc 09889313339 hoặc [email protected] hoặc [email protected]

  – Giấy báo chi phí của nhà trường hoặc cơ sở đào tạo gửi cho người đi học. Trường hợp thông báo không gửi đích danh cho người đi học, bạn cần gửi kèm Thư chấp nhận học của trường hoặc cơ sở đào tạo nước ngoài đó hoặc giấy chứng minh đang học tập ở Lào.

  – Bản sao hộ chiếu của người sẽ tham gia học tại Lào

  2. Chuyển ngoại tệ cho mục đích chữa bệnh tại Lào – Liên hệ tư vấn 19006920 hoặc 09889313339 hoặc [email protected] hoặc [email protected]

  – Giấy tiếp nhận khám chữa bệnh của cơ sở chữa bệnh tại nước Lào hoặc giấy giới thiệu qua Lào để điều trị bệnh do cơ sở chữa bệnh trong nước cấp.

  – Giấy thông báo chi phí hoặc dự tính chi phí của cơ sở chữa bệnh tại Lào.

  – Bản sao hộ chiếu của người bệnh sang Lào điều trị.

  3. Chuyển tiền qua Lào để chi trả các loại phí, lệ phí – Liên hệ tư vấn 19006920 hoặc 09889313339 hoặc [email protected] hoặc [email protected]

  – Bản sao giấy chứng minh nhân dân (CMND) của người chuyển tiền

  – Giấy thông báo chi phí của tại Lào

  4. Chuyển tiền vì mục đích đi công tác Lào – Liên hệ tư vấn 19006920 hoặc 09889313339 hoặc [email protected] hoặc [email protected]

  – Quyết định cử đi công tác của cơ quan

  – Thư mời của phía cơ quan nước Lào hoặc thư đăng ký tham dự hội thảo, hội nghị của cơ quan (nếu có)

  – Giấy thông báo chi phí của cơ quan tại Lào

  – Bản sao giấy CMND (chứng minh nhân dân) của người chuyển tiền

  5. Chuyển tiền để đi du lịch, thăm viếng ở Lào – Liên hệ tư vấn 19006920 hoặc 09889313339 hoặc [email protected] hoặc [email protected]

  – Passport (Hộ chiếu) của người đi du lịch

  6. Chuyển tiền trợ cấp cho thân nhân ở Lào – Liên hệ tư vấn 19006920 hoặc 09889313339 hoặc [email protected] hoặc [email protected]

  – Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân

  – Giấy tờ chứng minh người hưởng trợ cấp đang ở tại nước Lào

  – Bản sao CMND của người chuyển tiền

  7. Chuyển tiền cho người thừa kế ở Lào – Liên hệ tư vấn 19006920 hoặc 09889313339 hoặc [email protected] hoặc [email protected]

  – Bản chính hoặc bản sao công chứng văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc chia thừa kế hoặc di chLào, văn bản thỏa thuận giữa những người thừa kế hợp pháp.

  – Văn bản ủy quyền của người thừa kế (có công chứng, chứng thực) hoặc tài liệu chứng minh tư cách đại diện theo pháp luật của người xin chuyển tiền đi Anh.

  – Bản sao chứng minh nhân dân (CMND) của người chuyển tiền.

  8. Chuyển tiền cho mục đích định cư ở Lào – Liên hệ tư vấn 19006920 hoặc 09889313339 hoặc [email protected] hoặc [email protected]

  – Bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền tại Lào cho phép định cư kèm theo bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật hoặc giấy tờ chứng minh công dân Việt Nam được phép định cư tại nước Lào.

  – Bản sao hộ chiếu (Passport) của người xuất cảnh định cư.

  – Một số giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân (bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, vợ, chồng, con đẻ, con nuôi, anh, chị, em ruột):

  • Bản sao giấy CMND (chứng minh nhân dân) của người chuyển tiền.
  • Bản sao giấy khai sinh, hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, hoặc xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương chứng minh quan hệ thân nhân. Trường hợp là bố mẹ nuôi, con nuôi thì cần có xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

  Với gói dịch vụ nhanh chóng, đảm bảo và uy tín, khách hàng có thể an tâm khi thực hiện giao dịch chuyển tiền sang Lào tại đơn vị chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ làm cho bạn hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ chuyển tiền cực hiệu quả này.

  CHUYỂN TIỀN ĐỊNH CƯ Lào, CHỮA BỆNH TẠI Lào, CÔNG TÁC TẠI Lào, DU HỌC Lào QUA NGÂN HÀNG UY TÍN NHẤT VIỆT NAM TẠI VIET GREEN IMMIGRATION

  • Chuyển tiền du học: 0.2% số tiền chuyển (Phí tối thiểu 10 USD)
  • Chuyển tiền cho các mục đích khác (bao gồm: chuyển tiền định cư; chuyển tiền khám, chữa bệnh; chuyển tiền công tác, du lịch, thăm viếng tại nước ngoài; chuyển tiền trợ cấp thân nhân; chuyển tiền cho các mục đích hợp pháp khác): 0.2% số tiền chuyển (Phí tối thiểu 10 USD)
  • Trường hợp phí chia sẻ (Phí SHARE): người chuyển chịu phí đầu Việt Nam bao gồm phí chuyển tiền và điện phí. Người nhận chịu phí đầu nước ngoài là phí thu hộ ngân hàng nước ngoài.
  • Trường hợp phí thu toàn bộ đầu chuyển (Phí OUR): người chuyển chịu toàn bộ phí đầu Việt Nam và phí đầu nước ngoài bao gồm: phí chuyển tiền, điện phí và phí thu hộ ngân hàng nước ngoài.
  • Trường hợp phí thu toàn bộ đầu nhận (Phí BEN): người nhận chịu toàn bộ phí đầu Việt Nam và phí đầu nước ngoài bao gồm: phí chuyển tiền, điện phí và phí thu hộ ngân hàng nước ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Xin Visa Kết Hôn Đi Lithuania Định Cư, Tư Vấn Visa Lithuania Đoàn Tụ Gia Đình, Xin Visa Lithuania Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng Định Cư Lithuania Tại Việt Nam
 • Các Câu Chuyện Định Cư Latvia
 • Dịch Vụ Chuyển Tiền Sang Lithuania Định Cư Mua Nhà Du Học
 • Không Chỉ Có Riêng Định Cư Mỹ Mang Lại Cơ Hội Việc Làm Tốt
 • Dịch Vụ Chuyển Tiền Sang Luxembourg Định Cư Mua Nhà Du Học
 • Bình Định: Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Lào

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bổng Cho Sinh Viên Việt Nam
 • Học Bổng Của Đức Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế Năm Cuối, 2022
 • Văn Thơ Công Giáo: Thông Báo Xét Học Bổng Tôma Thiện Năm 2022
 • Học Bổng Tương Lai Tươi Sáng Csds Cho Sinh Viên Tại Hà Nội
 • Nhiều Suất Học Bổng Hấp Dẫn Cho Tân Sinh Viên Ngành Y Dược
 • (CTG) Chiều 01/12/2016, tại Nhà Văn hóa Lao động chúng tôi Nhơn, Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Bình Định đã tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2016).

  Dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phan Phi Hổ; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Đình Thú; anh Nguyễn Xuân Vĩnh – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cùng 125 lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Bình Định…

  Anh Nguyễn Xuân Vĩnh – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh trao học bổng cho 2 lưu học sinh tỉnh Champasak sang học tại Trường ĐH Quy Nhơn.

  Tại buổi gặp mặt, Tỉnh Đoàn Bình Định đã trao 02 suất học bổng, mỗi suất trị giá 100 triệu đồng cho 02 sinh viên tỉnh Champasak đang học tại trường Đại học Quy Nhơn.Nhân dịp này, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh đã trao bằng khen cho 06 lưu học sinh Lào đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Bình Định trong giai đoạn 2014 – 2022.

  Hoạt động trao học bổng cho lưu học sinh Lào là một trong những nội dung đã được ký kết trong chương trình hợp tác giữa Tỉnh Đoàn Bình Định và Tỉnh Đoàn Champasak giai đoạn 2014 – 2022.Trong thời gian qua để thực hiện hiệu quả Chương trình hợp tác, thanh niên 02 tỉnh đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa như: Tổ chức Liên hoan thanh niên Bình Định – Champasak, hoạt động tình nguyện, hỗ trợ, giúp đỡ các đơn vị khó khăn, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèocủa tỉnh Champask,… qua đó, đã góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị đoàn kết, sắt son giữa thanh niên Bình Định và thanh niên Champasak nói riêng, thanh niên 02 nước Việt – Lào nói chung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vietinbank Bình Định Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Tại Quy Nhơn
 • Học Bổng Nguyễn Văn Hưởng Nâng Đỡ Và Tiếp Bước Cho Sinh Viên Y Khoa
 • 200 Suất Học Bổng Tại Nga Dành Cho Sinh Viên Năm Thứ Nhất
 • Lễ Trao Học Bổng Nâng Bước Thủ Khoa Và Học Bổng Cho Sinh Viên Có Hoàn Cảnh Khó Khăn Năm Học 2022
 • Tiếp Tục Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Nghèo Vượt Khó
 • Điều Kiện Nhập Quốc Tịch Lào Được Quy Định Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Nhập Quốc Tịch Lào Người Lao Động Nên Bỏ Túi
 • Chính Sách Định Cư Manitoba Năm 2022 Bạn Cần Biết
 • Chương Trình Đầu Tư Định Cư Tỉnh Bang Manitoba
 • Chính Sách Định Cư Tại Các Tỉnh Bang
 • Ngày Càng Nhiều Người Việt Nam Mua Nhà Ở Malaysia
 • Điều kiện nhập quốc tịch Lào 

  rên cơ sở những căn cứ pháp lý để xác định quốc tịch, pháp luật mỗi nước quy định các điều kiện nhập quốc tịch cho phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của mỗi nước.

  Xuất phát từ những quy định tại Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền (1948), Công ước của Liên hợp quốc về hạn chế tình trạng không quốc tịch (1975) và đặc thù của mỗi nước, các nhà lập pháp quy định các điều kiện nhập tịch có những điểm tương đồng như mỗi cá nhân phải có phẩm chất đạo đức tốt, chưa bị kết án tù, có hiểu biết cơ bản về văn hóa của nước đó, từ 18 hoặc 20 tuổi trở lên, cư trú trên lãnh thổ nước đó một thời gian nhất định.

  Về điều kiện để được nhập quốc tịch Lào theo Luật quốc tịch Lào có quy định:

  Điều 14. Điều kiện xin vào quốc tịch Lào:

  – Người xin vào quốc tịch Lào phải có đầy đủ những điều kiện sau:

  – Tại thời điểm làm đơn xin vào quốc tịch Lào phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

  – Biết nói, biết đọc và viết tiếng Lào.

  – Chứng minh được mình đã thông hiểu xã hội văn hoá Lào, biết tôn trọng phong tục tập quán tốt đẹp của Lào.

  – Có sức khoẻ tốt.

  – Không bị toà án xét xử tước tự do.

  – Phải từ bỏ quốc tịch cũ.

  – Trước khi làm đơn xin vào quốc tịch Lào phải có gốc gác lâu đời một cách liên tục từ 10 năm trở lên ở nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào.

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

  Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

  Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

  Trân trọng !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Cư Diện Tay Nghề – Ddmvietnam.com
 • Định Cư Châu Âu – Chỉ Từ 1 Tỷ Vnđ
 • Vì Sao Nên Định Cư Tại Latvia
 • 5 Điều Cần Biết Trước Khi Định Cư Latvia
 • Giấy Phép Cư Trú Tại Latvia
 • Hội Nghị Triển Khai Chế Độ, Chính Sách Đối Với Người Việt Nam Có Công Đang Định Cư Ở Lào

  --- Bài mới hơn ---

 • Chính Sách Định Cư Tại Bang Manitoba
 • Chương Trình Đầu Tư Định Cư Manitoba Thay Đổi Tiêu Chí
 • Điều Kiện Để Lao Động Định Cư Canada Tại Tỉnh Bang Manitoba
 • Định Cư Manitoba Theo Diện Tay Nghề Đề Cử Tỉnh Bang
 • Diễm Hương Định Cư Ở Malaysia
 • 20/04/2019 07:46:00 AM

  Hội nghị triển khai chế độ, chính sách đối với người Việt Nam có công đang định cư ở Lào

  Ngày 19/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Viêng Chăn, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Đại sứ quán ta tổ chức Hội nghị triển khai chế độ, chính sách đối với người Việt Nam có công đang định cư ở nước ngoài theo Nghị định số 102/2018/NĐ-CP, ngày 20/7/2018 của Chính phủ (gọi tắt là Nghị định 102).

  Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Bá Hùng – Đại sứ Việt Nam tại Lào, ông Trần Công Thịnh – Tổng lãnh sự Việt Nam tại Savanakhet, ông Vũ Đăng Mạnh – Tổng lãnh sự Việt Nam tại Luang Phrabang, đoàn công tác liên ngành do Thiếu tướng Trần Quốc Dũng – Cục trưởng Cục chính sách làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Duy Trung – Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam ở Lào cùng đại diện các Ban chấp hành tỉnh hội, thành hội người Việt Nam và đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống tại Lào. Ngoài ra, các đơn vị chức năng của Đại sứ quán và một số cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Lào cũng quan tâm, đến tham dự và đưa tin về Hội nghị.

  Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng – Cục trưởng Cục chính sách – nhấn mạnh đây là chủ trương có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc đối với những người có đóng góp, tham gia kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài… Hội nghị sẽ tập trung làm rõ để bà con hiểu kĩ về các nội dung của Nghị định 102 như đối tượng và điều kiện áp dụng, các chế độ đãi ngộ đồng thời trực tiếp hướng dẫn bà con về thủ tục hồ sơ và tổ chức thực hiện chính sách.

  Bà Lương Thị Ngân, kiều bào đang sinh sống tại Viêng Chăn, bày tỏ xúc động và cảm kích khi Đảng và Nhà nước có một chính sách vô cùng ý nghĩa đối với người Việt Nam có công đang ở nước ngoài, thể hiện sự quan tâm sâu sắc với các đối tượng chính sách. Bà Ngân cho biết, chồng bà là liệt sĩ, đã từng là thanh niên xung phong tham gia bảo vệ Tổ quốc. Đã từ lâu, bà và gia đình mong đợi Đảng và Nhà nước có hình thức nào đó ghi nhận những đóng góp, cống hiến của ông và mong muốn đó nay đã trở thành sự thật. Được sự hướng dẫn của Đoàn công tác, bà Ngân phấn khởi cho biết sẽ sớm hoàn tất hồ sơ để gửi Đại sứ quán và các cơ quan chức năng giải quyết.

  Theo kế hoạch, đoàn công tác liên ngành sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức Hội nghị triển khai chế độ, chính sách đối với người Việt Nam có công đang định cư ở nước ngoài tại thủ đô Phnom Pênh, Campuchia vào ngày 22/4/2019./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Xin Visa Kết Hôn Đi Luxembourg Định Cư, Tư Vấn Visa Luxembourg Đoàn Tụ Gia Đình, Xin Visa Luxembourg Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng Định Cư Luxembourg Tại Việt Nam
 • Quốc Gia Giàu Nhất Châu Âu Sẽ Sớm ‘không Còn Là Chính Mình’
 • Định Cư Latvia Diện Tay Nghề
 • So Sánh Chi Phí Định Cư Latvia Và Định Cư Phần Lan
 • Người Việt Có Nên Định Cư Latvia Không?
 • Học Bổng Toàn Phần Du Học Lào Và Camphuchia

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Ứng Tuyển 60 Suất Học Bổng Du Học Lào Năm 2022
 • Cùng Tìm Hiểu Về Du Học Séc Trước Khi Lên Đường Du Học
 • Tìm Hiểu Thêm Về Học Bổng Du Học Nghề Đức
 • Học Bổng Toàn Phần Du Học Nghề Không Chứng Minh Tài Chính Không Học B2
 • Du Học Ở Scotland, Tại Sao Không?
 • Có 40 suất học bổng đại học và sau đại học tại Lào (35 học bổng đại học và 05 học bổng thạc sĩ ngành ngôn ngữ Lào), 20 học bổng học tiếng Khơ-me (trong thời gian 2 năm) và 15 học bổng đại học tại Campuchia.

  Chính phủ các nước tiếp nhận lưu học sinh sẽ cấp học bổng, miễn phí đào tạo, bố trí ở ký túc xá. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành.

  Điều kiện dự tuyển phải đạt điểm trung bình năm học 2010-2011 (hoặc điểm trung bình học kỳ 1 năm thứ nhất đại học ) đạt từ 6,5 trở lên. Đối với 20 học bổng học tiếng Khơ-me, thí sinh phải có độ tuổi không quá 45 tuổi (tính đến ngày 1.8.2011), trình độ học vấn THPT hoặc tương đương trở lên. Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 25.7.2011.

  Lưu học sinh được cấp học bổng Hiệp định phải có kết quả học tập và nghiên cứu tốt. Trường hợp kết quả học tập không đạt yêu cầu thì lưu học sinh không được nhận học bổng của cả Chính phủ Lào và Chính phủ Việt Nam, phải chuyển sang diện tự túc toàn bộ chi phí để theo học đến khi hoàn thành khóa học. Lưu học sinh bỏ học, vi phạm pháp luật nước bạn bị buộc thôi học, bị trục xuất về nước hoặc tự ý bỏ về nước sẽ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đã được cấp cho Nhà nước Việt Nam, kể cả học bổng đã nhận của Chính phủ Lào và Campuchia.

  Du học sinh hưởng học bổng này phải cam kết tự nguyện đi học và trở về nước sau khi tốt nghiệp, cam kết thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo cho nhà nước nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc không chấp hành phân công công tác của Nhà nước sau khi tốt nghiệp.

  Ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong năm học 2011-2012, dự kiến lên đường trong tháng 10/2011.

  Thời gian đào tạo chương trình đại học là 5-6 năm, thạc sỹ là 2-3 năm, trong đó bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Lào. Nếu người dự tuyển đã có trình độ đại học tiếng Lào thì sẽ được bố trí vào học luôn khóa chuyên ngành, không phải học 01 năm dự bị ngoại ngữ.

  C.Khang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trao Học Bổng Cho Du Học Sinh Lào Đang Học Tại Hà Nội
 • Những Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Mỹ Bạn Cần Biết
 • Biết Tiếng Anh? 10 Điểm Đến Với Học Phí Dưới 5.000Usd/năm
 • Học Bổng Toàn Phần Du Học Hungary Cùng Vinahure!!!
 • 200 Suất Học Bổng Du Học Hungary
 • Triển Khai Thực Hiện Chế Độ, Chính Sách Đối Với Người Việt Nam Có Công Với Cách Mạng Đang Định Cư Tại Lào

  --- Bài mới hơn ---

 • Đầu Tư Định Cư Châu Âu Nước Nào Định Cư Dễ Nhất?
 • Chính Sách Khuyến Khích Định Cư Tại Tỉnh Manitoba
 • Yêu Cầu Của Chương Trình Đầu Tư Định Cư Canada Tại Manitoba
 • Chính Sách Định Cư Của Bang Manitoba
 • Định Cư Canada Diện Định Cư Doanh Nhân Đề Cử Bang Manitoba
 • Triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với người Việt Nam có công với cách mạng đang định cư tại Lào

  Đại biểu tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào; đại diện các cơ quan Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại một số địa phương của Lào; đại diện các cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán; đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn.

  Đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào

  Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 24/Bộ Quốc phòng khẳng định, Nghị định số 102 là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với sự đóng góp, cống hiến của những người có công với cách mạng hiện đang định cư ở nước ngoài, phát huy tốt truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.

  Các đại biểu tham dự Hội nghị

  Thông qua Hội nghị tập tuấn, các đại biểu tham dự đã được quán triệt, triển khai chủ trương của Ban Bí thư; phổ biến đối tượng, điều kiện áp dụng, chế độ, chính sách, hồ sơ thủ tục, quy trình, trách nhiệm tổ chức thực hiện chính sách đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài theo quy định tại Nghị định số 102/2018/NĐ-CP ngày 20/7/2018 của Chính phủ và Thông tư số 170/2018/TT-BQP ngày 16/12/2018 của Bộ trưởng Quốc phòng; thống nhất về nội dung, biên pháp phối hợp triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

  Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách

  Số lượt đọc: 588 Cập nhật lúc: 23/04/2019 14:19

  Lên đầu trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Không Chỉ Việt Nam Và Campuchia, “cơn Bão” Mclaren 720S Cũng Đổ Bộ Đến Lào
 • Hội Nghị Triển Khai Chế Độ, Chính Sách Đối Với Người Việt Nam Có Công Ở Campuchia
 • Những Điểm Đặc Trưng Về Văn Hóa Khiến Cho Bạn Muốn Định Cư Lào Ngay Hôm Nay
 • 4 Điểm Nhấn Về Văn Hóa Khiến Cho Bạn Muốn Định Cư Lào Ngay Hôm Nay
 • Bí Kíp Du Lịch Lithuania Tự Túc A
 • Thông Báo Về Việc Xuất Nhập Cảnh, Cư Trú Và Lao Động Của Người Nước Ngoài Tại Lào

  --- Bài mới hơn ---

 • ​nhập Quốc Tịch Cho Người Di Cư Tự Do Tại Biên Giới Việt
 • Cơ Hội Định Cư Tại Châu Âu Chỉ Từ 2,3 Tỉ Đồng
 • Chặn Cá Nhân Mua Bất Động Sản Ở Nước Ngoài Để Lấy Quốc Tịch
 • Người Việt Và Xu Hướng Đầu Tư Định Cư Ở Nước Ngoài
 • Chính Sách Định Cư Bang Ontario Dành Cho Sinh Viên
 • 1. Luật Xuất nhập cảnh và Quản lý người nước ngoài ở CHDCND Lào số 59/QH, ngày 26/12/2014 được Quốc hội nước CHDCND Lào phê chuẩn quy định về xuất nhập cảnh và quản lý người nước ngoài tại Lào.

  – Đối với công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông được miễn thị thực (visa) 30 ngày với mục đích thăm thân, du lịch. Các trường hợp nhập cảnh Lào bằng hộ chiếu phổ thông với mục đích khác, đặc biệt với mục đích lao động, thương mại, kinh doanh, dịch vụ đều phải làm thủ tục xin cấp thị thực (visa) vào Lào tương ứng với mục đích nhập cảnh (trừ một số trường hợp theo quy định tại các thỏa thuận giữa Việt Nam và Lào về xuất nhập cảnh của công dân hai nước Việt Nam và Lào).

  – Thị thực nhập cảnh Lào được cấp tại các Cửa khẩu quốc tế của Lào hoặc tại các cơ quan đại diện của Lào (Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán/Lãnh sự quán) ở nước ngoài.

  2. Chỉ thị số 62/TTg, ngày 13/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ Lào quy định về việc tạo điều kiện và hợp tác trong việc đăng ký và cấp thẻ lao động tạm thời cho người nước ngoài tại Lào.

  3. Quyết định số 5418/LĐPLXH, ngày 10/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào quy định về việc cho phép nhập khẩu lao động nước ngoài làm việc tại Lào và Thông tư hướng dẫn số 0495/LĐPLXH, ngày 16/01/2012 về việc thu phí đối với lao động Việt Nam đang làm việc tại Lào.

  II. Quy định cơ bản đối với lao động nước ngoài tại Lào:

  Người nước ngoài được phép lao động tại Lào là người được cấp phép lao động đúng theo quy định của Luật lao động và Quy định của Chính phủ Lào. Người nước ngoài sang thăm thân, du lịch hoặc buôn bán, làm ăn trái quy định pháp luật hoặc có mục đích khác thì không phải là lao động nước ngoài hợp pháp và không được phép lao động tại Lào.

  1. Điều kiện người nước ngoài được phép đăng ký lao động tại Lào:

  – Người lao động làm việc tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, các dự án, đặc khu kinh tế hoặc người lao động có người bảo lãnh (là người sử dụng lao động, cá nhân hoặc pháp nhân, cả người Lào và người nước ngoài có cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ của tất cả các thành phần kinh tế – xã hội đầu tư và hoạt động kinh doanh tại Lào đúng theo quy định pháp luật của Nhà nước CHDCND Lào) được xem xét cấp thẻ lao động theo Quyết định số 5418/LĐPLXH, ngày 10/12/2007.

  – Nhà đầu tư, buôn bán, cung cấp dịch vụ kinh doanh hợp pháp đúng theo quy định của cơ quan thương mại và đầu tư Lào.

  – Những người làm việc tại đặc khu kinh tế có đầy đủ giấy tờ.

  2. Theo Chỉ thị 62/TTg, ngày 13/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ Lào thì một số ngành nghề người lao động nước ngoài không được phép kinh doanh tại Lào. Cụ thể là:

  – Nghề bán hàng rong, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ, làm đẹp (cắt móng chân, móng tay, cắt tóc, gội đầu), sửa xe, thu mua phế liệu, bán thịt, bán rau, hoa quả…

  – Mở quán cà-phê, quán karaoke, game…

  Những trường hợp người lao động nước ngoài có giấy phép lao động và thẻ cư trú hợp pháp thuộc những lĩnh vực khác nhưng lại hoạt động kinh doanh trong những ngành nghề bị cấm nêu trên vẫn bị coi là vi phạm luật pháp, khi bị phát hiện vẫn sẽ bị xử lý theo đúng quy định pháp luật của Lào.

  3. Giấy tờ lao động hợp pháp tại Lào:

  – Lao động hợp pháp tại Lào phải có đủ 03 loại giấy tờ sau: visa lao động (Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cấp), thẻ lao động (Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội cấp) và thẻ cư trú (Bộ An ninh cấp).

  – Nhiều trường hợp người nước ngoài lao động tại Lào không có đủ 03 loại giấy tờ trên nhưng được phía Lào (quận, huyện) cấp thẻ lao động tạm thời với thời hạn 01 tháng, 03 tháng thì không phải là lao động hợp pháp ( chủ yếu họ lợi dụng việc miễn thị thực (visa) lưu trú 30 ngày giữa hai nước để lao động tự do, không có giấy tờ theo quy định. Sau khi hết thời gian lưu trú thì qua các cửa khẩu để làm thủ tục xuất nhập cảnh, quay trở lại Lào tiếp tục lao động trái phép).

  4. Phí đăng ký, cấp thẻ và visa lao động cho người nước ngoài:

  – Thẻ lao động: 10 đô-la Mỹ/người/tháng, thẻ có thời hạn 3-6 tháng/lần, tối đa là 12 tháng/lần và được phép tiếp tục gia hạn.

  – Visa lao động phổ thông (ký hiệu LA-B2): 10 đô-la Mỹ/tháng/người, có giá trị thời gian tương ứng với thời gian được ghi trong thẻ lao động.

  – Trường hợp lao động Việt Nam ngoài việc đáp ứng các quy định chung nêu trên, nếu làm việc tại các dự án viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam, dự án hợp tác song phương Việt Nam-Lào và các dự án đầu tư của Việt Nam ( được quy định tại văn bản Hướng dẫn số 0495/LĐPLXH ngày 16/10/2012 về việc thu lệ phí đối với lao động Việt Nam đang làm việc tại Lào) được miễn giảm 50% phí cấp thẻ lao động so với quy định phí cấp thẻ chung đối với lao động nước ngoài (120 đô-la Mỹ/người/12 tháng hay 10 đô-la Mỹ/người/tháng) tức là 60 đô-la Mỹ/12 tháng/người hay 5 đô-la Mỹ/người/tháng.

  III. Những vấn đề cần chú ý đối với người Việt Nam sang Lào lao động:

  – Không được phép lợi dụng chính sách miễn thị thực (visa) du lịch, thăm thân thời hạn 30 ngày để lao động tại Lào.

  – Không được phép kinh doanh những ngành nghề trái với quy định của Lào.

  – Hiện nay Chính phủ Lào đang tăng cường việc quản lý, kiểm tra lao động nước ngoài tại Lào với mục đích đảm bảo an ninh trật tự xã hội cũng như để đảm bảo quyền lợi của lao động nước ngoài theo đúng quy định, pháp luật Lào. Những trường hợp vi phạm về lao động, lưu trú và nhập cảnh trái phép, nếu phát hiện sẽ bị tạm giữ, phạt tiền theo quy định và yêu cầu xuất cảnh khỏi Lào. Do vậy, đề nghị công dân Việt Nam hiện đang lao động tại Lào cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về nhập cảnh, lao động, lưu trú tại Lào nêu trên. Cũng lưu ý với bà con cộng đồng, người lao động Việt Nam là ở Lào hiện nay có một số đối tượng lợi dụng tình hình này để chạy giấy tờ thu tiền bất chính, đề nghị bà con cộng đồng, người lao động Việt Nam cần đặc biệt cảnh giác, tránh để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

  Viêng Chăn, ngày 11 tháng 03 năm 2022 (đã ký và đóng dấu)

  Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Lào xin thông báo tới bà con cộng đồng và người lao động Việt Nam tại Lào biết. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ với Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. ( Điện thoại: +8562096106775 hoặc Email: [email protected]).

  Nguyễn Duy Quận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Xin Visa Lithuania
 • Những Ngôi Nhà Giúp Con Người Sống Ngoài Không Gian
 • Định Cư Cộng Hòa Séc Diện Lao Động Dễ Dàng Không Bắt Buộc Tiếng Anh
 • Điều Kiện Nhập Quốc Tịch Séc Cho Người Nước Ngoài
 • Thị Thực Và Cư Trú Của Người Nước Ngoài Tại Cộng Hòa Séc
 • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Lào Cai 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Bố Cấu Trúc Đề Thi Vào Lớp 10 Năm Học 2022
 • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Hậu Giang 2022
 • Đề Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Toán Kiên Giang Niên Khóa 2022
 • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Hà Giang 2022
 • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Nam Định 2022
 •        Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Lào Cai 2022-2020 là đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán học, một trong những đề thi dành để xét tuyển các học sinh vào khối lớp 10 THPT công lập và THPT chuyên của sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Lào Cai niên khóa 2022-2020.

          Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập 2022-2020 này nhiều tỉnh vẫn giữ cách thức thi truyền thông với 3 môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ như Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Đà nẵng,…. Trong khi đó, tại một số tỉnh thành như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Nghệ An ngoài 2 môn chính là Toán, Văn thi môn Ngoại ngữ được thay bằng bài thi tổ hợp của hai hoặc nhiều môn. Riêng Hà Nội, niên khóa 2022 – 2022 này là năm học đầu tiên thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10. Theo đó, thay vì kết hợp thi và xét học bạ THCS như các năm trước, từ năm nay, điểm thi là căn cứ duy nhất để tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập và 4 môn thi bắt buộc, trong đó có 3 môn cố định là ngữ văn, toán, ngoại ngữ và lịch sử là môn được Sở GD-ĐT bốc thăm và lựa chọn ngẫu nhiên trong các môn còn lại. Năm nay tình trạng thiếu nhiều chỉ tiêu THPT công lập cũng xuất hiện ở nhiều thành phố lớn. Điển hình, Chỉ tiêu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao cho các trường công lập là 67.235, chiếm khoảng 66% tổng số dự kiến tốt nghiệp THCS. Với số lượng học sinh đăng ký tuyển sinh, dự kiến Hà Nội sẽ có khoảng 34.000 em còn lại phải học tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên hoặc học nghề.

  Xem đáp án : Tại đây

  + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Long An 2022-2020

  + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Nam Định 2022-2020

  + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Nghệ An 2022-2020

  + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Ninh Bình 2022-2020

  + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Ninh Thuận 2022-2020

  + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Phú Thọ 2022-2020

  + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Phú Yên 2022-2020

  + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Quảng Bình 2022-2020

  + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Quảng Nam 2022-2020

  + Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Quảng Ngãi 2022-2020

   Tra cứu thêm:

  Phản hồi

  Phản hồi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Cao Bằng 2022
 • Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Hòa Bình 2022
 • Đề Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Kiên Giang Niên Khóa 2022
 • Đề Thi Học Kỳ 1 Tiếng Anh 10 Năm Học 2022 – 2022 Sở Gd&đt Quảng Nam
 • Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Anh Nghệ An 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×