Đất Tái Định Cư Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Đất Tái Định Cư Là Gì? Có Nên Mua Đất Tái Định Cư Không
 • Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Có Được Nhận Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất Tại Việt Nam Không?
 • Cách Thức Xin Visa Đài Loan Và E Visa Đài Loàn Chi Tiết Nhất
 • Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Visa Đài Loan Từ A Đến Z
 • 3. Visa Định Trú (Người Định Trú)
 • Đất tái định cư là gì?

  Đất tái định cư là đất do nhà nước cấp để bồi thường thu hồi đất và hỗ trợ người dân bị thu hồi đất nhằm ổn định cuộc sống. Vì vậy, xét về mặt pháp lý đất tái định cư là đất ở có đủ quyền sở hữu được cấp cho chủ sở hữu mới.

  Đất tái định cư là đất do nhà nước cấp để bồi thường thu hồi đất và hỗ trợ người dân bị thu hồi đất nhằm ổn định cuộc sống. Vì vậy, xét về mặt pháp lý đất tái định cư là đất ở có đủ quyền sở hữu được cấp cho chủ sở hữu mới. Quy định về đất tái định cư lần đầu tiên được ban hành trong bộ Luật Đất đai năm 2013

  Vì đất tái định cư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nên người được thừa hưởng cũng có các quyền sử dụng đất hợp pháp như các loại đất ở thông thường khác.

  Theo Điều 6 Nghị định 47/2014/NĐ-CP các trường hợp được hỗ trợ đất, nhà ở tái định cư

  Cụ thể:

  Trường hợp 1: Thu hồi đất ở trong khu vực bị ô nhiễm môi trường có nguy cơ đe dọa tính mạng con người; đất ở có nguy cơ sạt lở, sụt lún, bị ảnh hưởng bởi hiện tượng thiên tai khác đe dọa tính mạng con người (theo khoản 1 Điều 16 Nghị định 47).

  Hộ gia đình, cá nhân trong trường hợp này có thể được hỗ trợ tái định cư dưới hình thức nhà ở hoặc đất ở…

  Lưu ý: Hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không có nhu cầu bồi thường bằng đất ở hoặc bằng nhà ở tái định cư thì được Nhà nước bồi thường bằng tiền.

  Trường hợp 2: Trường hợp có nhiều hộ gia đình có chung quyền sử dụng 01 thửa đất ở thu hồi thì UBND cấp tỉnh căn cứ vào quỹ đất ở, nhà ở tái định cư và tình thực tế tại địa phương quyết định mức đất ở, nhà ở tái định cư cho từng hộ gia đình.

  Trường hợp 3: Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ở, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt Nam khi Nhà nước thu hồi đất ở mà có Sổ đỏ hoặc đủ điều kiện cấp Sổ thì bồi thường bằng đất hoặc nhà ở tái định cư nếu đáp ứng được 2 điều kiện sau:

  + Trường hợp thu hồi hết đất ở hoặc phần diện tích đất ở còn lại sau thu hồi không đủ điều kiện để ở theo quy định của UBND cấp tỉnh;

  + Không còn đất ở, nhà ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất ở thu hồi.

  Trường hợp 3: Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất ở nằm trong hành lang an toàn khi xây dựng công trình công cộng có hành lang bảo vệ an toàn phải di chuyển chỗ ở mà không có chỗ ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất trong hành lang an toàn thì được bố trí tái định cư…

  Có nên mua nhà tái định cư

  Nhà tái định cư cũng giống như những loại nhà đất khác, khi mua đi bán lại phải đã được cấp sổ đỏ. Nhưng thực tế thị trường nhà tái định cư hiện nay rất nhiều trường hợp mua đi bán lại khi nhà chưa được cấp sổ đỏ và thực tế này vẫn đang diễn ra. Người ta thường “lách luật” để mua bán nhà tái đinh cư chưa được cấp sổ đỏ dưới hình thức “Hợp đồng Ủy quyền“.

  Điều lưu ý là những hộ gia đình, cá nhân bị giải phóng mặt bằng đó được quyền ưu tiên mua nhà tái định cư với giá ưu đã, thông thường rẻ hơn so với thì trường.

  Nhưng do nhu cầu chỗ ở của mỗi hộ gia đình, cá nhân bị mất nhà đất là khác nhau nên nhiều hộ gia đình, cá nhân không có nhu cầu ở đối với nhà tái định cư được quyền ưu tiên mua đó, nên họ bán lại cho người khác có nhu cầu ở.

  Nhà tái định cư có  rất nhiều các loại giấy tờ khác nhau mà khi mua người mua cần lưu ý:

  1. Ban đầu Hộ gia đình, cá nhân được phân xuất mua nhà tái định cư sẽ được ghi nhận trong Dự thảo phương án Bồi thường giải phóng mặt bằng. dự thảo này có thể có một hoặc nhiều bản khác nhau (Dự thảo này không quan trọng);
  2. Hộ gia đình, cá nhân được cấp một loại giấy là: Phương án Bồi thường giải phóng mặt bằng chính thức, có con dấu và chữ ký của các cơ quan ban hành;
  3. Đơn giá bán nhà tái định cư do Sở xây dựng phê duyệt;
  4. Phiếu bốc thăm nhà tái định cư. Phiếu này được cấp sau khi đã bốc thăm xác định số nhà, số phòng;
  5. Quyết định bán nhà của UBND thành phố hoặc UBND tỉnh phê duyệt (Đây là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất);
  6. Hợp đồng mua bán nhà giữa hộ gia đình, cá nhân được phân nhà tái định cư với Công ty quản lý nhà, hoặc Xý nghiệp quản lý nhà (Rất quan trọng);
  7. Các phiếu thu tiền do Công ty quản lý nhà, hoặc Xý nghiệp quản lý nhà cấp
  8. ngoài ra còn một số giấy tờ khác nhưng không mấy quan trọng.

  BĐS NAM HƯNG

  ▶ CSKH: 028.22 50 80 88

  ▶ Hotline: 0933334829

  ▶ Website: http://bdsnamhung.com/

  ▶ Email: [email protected]

  ▶ Fanpage: Công Ty TNHH Đầu Tư Và Tm Bđs Nam Hưng

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đất Tái Định Cư Là Gì? Kinh Nghiệm Mua Đất Tái Định Cư An Toàn
 • Những Loại Giấy Tờ Nào Cần Dịch Thuật Tiếng Anh Khi Xin Visa Mỹ
 • Định Canh Định Cư – Điểm Tựa Giúp Đồng Bào Dân Tộc Thiểu Số Ổn Định Cuộc Sống – Truyền Hình Gia Lai
 • Sự Định Cư Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Khu Định Cư Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Thị Thực Định Cư Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư Và Những Điều Cần Biết
 • Khóa Học Tiếng Anh Cho Người Định Cư
 • Học Ngành Gì Dễ Định Cư Ở New Zealand? Cập Nhật 2022
 • Học Gì Để Dễ Dàng Định Cư Tại New Zealand? Chính Phủ Sẽ Tạo Cơ Hội
 • Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Lựa Chọn Định Cư Úc Hay New Zealand
 • Thị thực định cư là một người, theo xem xét các lý do đặc biệt của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, chấp thuận cư trú bằng cách chỉ định một thời gian lưu trú nhất định.

  Không giống như thường trú nhân, thời gian lưu trú là năm 3 hoặc năm 1, việc gia hạn sau thu nhập đủ điều kiện là cần thiết.

  Ngoài những gì được quy định trong thông báo, Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho phép người dân xem xét cư trú xem xét các lý do đặc biệt cho cá nhân người nước ngoài, và ứng dụng cần có lý do nhân đạo và các lý do đặc biệt khác.

  Yêu cầu để có được thị thực vĩnh viễn

  Kết hôn (ghi danh) với Nikkei hoặc con của anh ấy, con sinh ra là cư dân, vợ / chồng của người Nhật hoặc thường trú nhân (còn gọi là con riêng), con nuôi của người Nhật, thường trú nhân hoặc cư dân dưới 6 tuổi và người Trung Quốc Người Nhật, người thân của họ, người nước ngoài đã được công nhận là người tị nạn và những người đã ly dị hơn 3 năm sau khi kết hôn (đăng ký) một người Nhật hoặc thường trú nhân.

  Lưu lượng ứng dụng

  1. Chuẩn bị các tài liệu ứng dụng và các tài liệu cần thiết khác.

   Tài liệu ứng dụng và tài liệu đính kèm

   Hình ảnh (4 dọc cm × Chiều rộng 3 cm) Lá 1

   * Không có nắp, không có nền và hình ảnh rõ ràng được chụp từ phía trước trong vòng 3 tháng trước khi áp dụng. * Viết tên của người nộp đơn vào mặt sau của ảnh và đính kèm vào cột ảnh của mẫu đơn.

   Khác

   Nó không cần thiết

   【Đơn xin phép thay đổi tình trạng cư trú và đơn xin gia hạn thời gian lưu trú】

   Đến Cục xuất nhập cảnh, mua tem doanh thu và ký biên nhận.

  Các loại và loại thị thực vĩnh viễn

  Có năm loại thị thực thường trú. Các loại tài liệu đính kèm khi áp dụng là khác nhau. Ngoài ra, có 5 loại khác trong 5 loại và các tài liệu đính kèm thay đổi tùy thuộc vào loại nào được áp dụng.

  1. Trường hợp người nước ngoài (người nộp đơn) là vợ / chồng (chồng hoặc vợ) của Quốc gia Nhật Bản 2.

  Khi người nước ngoài (người nộp đơn) là thế giới 2 của Nhật Bản.

  3. Trường hợp người nước ngoài (người nộp đơn) là vợ / chồng (chồng hoặc vợ) của Quốc gia Nhật Bản 3.

  4. Một người nước ngoài (người nộp đơn) sống với sự hỗ trợ của một người có “thường trú nhân”, “vợ / chồng người Nhật hoặc tương tự”, vợ / chồng của thường trú nhân, v.v. Trong trường hợp đã kết hôn thật con.

  5. Người nước ngoài (người nộp đơn) dưới 6 tuổi sống với sự hỗ trợ của một trong những “người Nhật”, “thường trú nhân” hoặc “thường trú nhân” (có tình trạng thường trú) Khi nhận con nuôi.

  6. Khác, mặc dù không áp dụng cho các điều trên, nó có thể được coi là một người định cư.

  Tài liệu đính kèm cần thiết cho ứng dụng

  Các tài liệu đính kèm cần thiết thay đổi trong XNUMX-XNUMX ở trên. Ngoài ra, các tài liệu đính kèm thay đổi cho từng loại trong đó.

  [Người nước ngoài (người nộp đơn) là vợ / chồng (chồng hoặc vợ) của quốc gia Nhật Bản 1. 】

  2. [Khi người nước ngoài (người nộp đơn) là một thế giới 3 của Nhật Bản. 】

  [Người nước ngoài (người nộp đơn) là vợ / chồng (chồng hoặc vợ) của quốc gia Nhật Bản 3. 】

  4. 【Người nước ngoài (Người nộp đơn) sống với sự hỗ trợ của những người có tư cách cư trú của “Người định cư”, “Người phối ngẫu của Nhật Bản”, “Người phối ngẫu thường trú, v.v.” Trong trường hợp là một đứa trẻ kết hôn mà không kết hôn ở người lớn. 】

  5. 【Người nước ngoài (Người nộp đơn) 6 tuổi để sống với sự hỗ trợ của một trong những “người Nhật”, “thường trú nhân”, “người định cư” hoặc “thường trú nhân đặc biệt” (có tình trạng cư trú) Nếu nhận nuôi ít hơn. 】

  --- Bài cũ hơn ---

 • Permanent Resident Và Resident Permit Là Gì, Lợi Ích Khi Sở Hữu 1 Trong 2 Thẻ Này?
 • Permanent Residence Là Gì? Những Quyền Lợi Vàng Khi Sở Hữu
 • Quy Trình Phỏng Vấn Visa Định Cư
 • Nhà Ở Tái Định Cư Là Gì, Có Được Phép Chuyển Nhượng Không? Điều Kiện Để Được Cấp Nhà Ở Tái Định Cư Khi Bị Thu Hồi Đất?
 • Muốn Đi Mỹ Phải Biết Các Loại Visa Định Cư Mỹ
 • Giới Thiệu Về Kỳ Thi J

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Các Kỳ Thi Tiếng Nhật Ở Việt Nam
 • Nắm Chắc 7 Điều Sau Nếu Có Ý Định Tham Gia Kỳ Thi Nat
 • Đáp Án Và Cách Tính Điểm Jlpt Tháng 12/2020 Từ N5
 • Jlpt Koushiki Mondaishu N4 Dai 2 Han (Bản Mới Tái Bản)
 • Tổng Hợp Đề Thi Jlpt N4 Kèm File Nghe Và Đáp Án
 • Kỳ thi trình độ A~D: Điểm tối đa là 1000 điểm, từ 500 điểm trở lên sẽ được cấp bằng A đến bằng D tuỳ theo điểm số, với điều kiện là điểm đạt được trong 8 phần thì đều từ 20% trở lên.

  ●Kỳ thi đọc hiểu: 80 phút:

  1) Câu hỏi về văn phạm, từ vựng.

  2) Câu hỏi về đọc hiểu

  3) Câu hỏi về Hán tự.

  4) Đề thi viết

  ● Đề thi nghe : khoảng 45 phút

  1) Câu hỏi về tranh ảnh

  2) Câu hỏi nghe hiểu

  3) Câu hỏi ứng đáp

  4) Câu hỏi về hội thoại, thuyết minh.

  Sau phần thi đọc hiểu sẽ chuyển ngay sang phần thi nghe, không có nghỉ giữa giờ.

  *Điểm tối đa 1000 (500điểm phần đọc và 500 điểm phần nghe)

  * Đặc cấp A: 930 điểm trở lên: có khả năng giao tiếp trình độ cao ở nhiều lĩnh vực, trường hợp. (có thể thông dịch tiếng Nhật ở trình độ cao)

  * Cấp A: 900 điểm trở lên: đủ khả năng giao tiếp ở nhiều lĩnh vực, trường hợp (thông dịch tiếng Nhật thông thường)

  * Chuẩn cấp A: 850 điểm trở lên: Có đủ khả năng giao tiếp ở một số lĩnh vực, trường hợp nhất định. (có thể thông dịch tiếng Nhật cơ bản)

  * Cấp B: Từ 800 điểm trở lên: đủ khả năng giao tiếp ở các lĩnh vực, trường hợp thông thường. (Có thể làm việc lâu dài ở Nhật)

  *Chuẩn cấp B: 700 điểm trở lên: có đủ năng lực giao tiếp cơ bản trong sinh hoạt đời thường, ở trường học hay công ty. (có thể công tác ở Nhật)

  * Cấp C: Từ 600 điểm trở lên: có thể giao tiếp cơ bản tuy còn có những chỗ hạn chế. (có thể công tác và làm các công việc đơn giản tại Nhật)

  * Cấp D: 500 điểm trở lên: có thể giao tiếp tiếng Nhật ở mức độ tối thiểu. Kỳ thi năng lực Nhật ngữ N1: từ 650~700 điểm

  Điểm tối đa là 500, tuỳ theo điêm số để đánh gia bằng E hay F. 250 điểm trở lên được cấp bằng chứng nhận, với điều kiện điểm số của từng phần trong 8 lĩnh vực đều từ 20% trở lên. Nội dung đề thi: Đọc hiểu 70 phút: Nghe hiểu: 30 phút

  • Nghe hiểu nội dung tranh ảnh
  • Đọc hiểu
  • Trả lời câu hỏi
  • Hội thoại, thuyết minh.

  Sau khi kết thúc phần đọc hiểu sẽ chuyển ngay sang phần nghe hiểu, không có nghỉ giải lao giữa giờ.

  • 500 điểm tối đa (đọc hiểu 300 điểm, nghe hiểu 200)
  • Bằng E: 350 điểm trở lên: đã hoàn thành chương trình tiếng Nhật sơ cấp, có thể đi du lịch ở Nhật.
  • Bằng F: 250 điểm trở lên: đã kết thúc phần đầu của chương trình sơ cấp.
  • 200~250: tương đương với trình độ N5 của kỳ thi năng lực tiếng Nhật ( cấp 4 của kỳ thi năng lực tiếng Nhật cũ).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Nat Test N5
 • Combo 4 Quyển Đề Thi Nat
 • Giới Thiệu Về Kỳ Thi Tiếng Nhật Nat
 • Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật Nat
 • Đầy Đủ Nhất Kì Thi Năng Lực Nhật Ngữ J Test
 • Visa Định Cư Mỹ Là Gì? Các Loại Visa Định Cư Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuận Lợi Định Cư Mỹ Theo Diện Visa L1A
 • Sự Khác Nhau Giữa Đầu Tư Định Cư Eb5 Và Đầu Tư Định Cư L1/eb1
 • Những Điều Cần Biết Về Visa L1
 • Luật Và Phúc Lợi Chương Trình Định Cư Mỹ Theo Diện L1
 • Những Cập Nhật Đáng Lưu Ý Trong Dự Luật Định Cư Mỹ Mới
 • 1. Visa định cư Mỹ là gì?

  Visa định cư Mỹ là loại thẻ cho phép công dân nước ngoài sống , làm việc trong Mỹ mà không hề có bất kỳ hạn chế nào. Người nhập cư sẽ trở nên thường hay trú nhân trong Mỹ , được cấp thẻ xanh nếu như họ có thể chứng minh họ đủ điều kiện theo loại visa định cư chắc chắn.

  Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

  các thành viên tại gia đình của công dân Mỹ có khả năng xin visa định cư Mỹ nhờ sự bảo lãnh của người thân. tuy vậy loại visa này bị giới hạn về số lượng hàng năm, vì thế sẽ cực kì khó khăn để bạn có khả năng xin thẻ xanh theo diện này. Quy trình xin visa định cư dùng cho thành viên gia đình bao gồm:

  • Công dân Mỹ nộp đơn I-140
  • Ứng viên nộp đơn I-485 để điều chỉnh trạng thái nếu như đang sống ở Mỹ hoặc nộp đơ cho Trung tâm Visa quốc gia nếu sống bên ngoài nước Mỹ
  • Phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ
  • Visa F1: Con cái chưa kết duyên của công dân Mỹ
  • Visa F2A: Vợ/chồng , con độc thân dưới 2 tuổi của thường hay trú nhân.
  • Visa F2B: Con cái chưa kết duyên của thường hay trú nhân
  • Visa F3: Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ
  • Visa F4: Anh, chị, em của công dân Mỹ

  Visa định cư Mỹ theo diện dành cho thành viên trực hệ

  các kiểu visa định cư Mỹ dùng cho thành viên trực hệ:

  • Visa IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Mỹ
  • Visa IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 2 tuổi.
  • Visa IR3: Con nuôi của công dân Mỹ
  • Visa IR4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)
  • Visa IR5: Cha mẹ đẻ hay cha mẹ kế của công dân Mỹ
  • Visa K1: Hôn phu (thê) của công dân Mỹ.
  • Visa K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

  Visa định cư Mỹ theo diện làm việc

  • Visa EB1: dành cho người lao động động ưu tiên: người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực; nhà chiết suất hoặc giáo sư xuất sắc; chỉ huy, nhà quan sát cũng như quản lý đa đất nước
  • Visa EB2: dùng cho người lao động có khả năng cao
  • Visa EB3: dùng cho người lao động lành nghề
  • Visa EB4: dành cho các di dân quan trọng, cụ thể là người làm việc tôn giáo

  Visa định cư Mỹ theo diện trẻ lai

  Theo Luật di dân Mỹ, trẻ lai “là người được sinh ra trong Viet Nam sau ngày 1 tháng 1 năm 1962 và trước ngày 1 tháng 1 năm 1976 có cha là công dân Mỹ”. các đối tượng này sẽ được cấp loại visa định cư Mỹ riêng để có khả năng làm việc , sinh sống trong Mỹ hợp pháp.

  bài viết trên đã hỗ trợ bạn hiểu thêm về các kiểu visa Mỹ cũng giống như điều khiếu nại cụ thể của từng loại visa. để thực hiện những thủ tục hoàn toản , thành công khi định cư Mỹ, bạn cần phải tìm đến các đơn vị tư vấn visa định cư Mỹ uy tín.

  Nguồn: www.interimm.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Visa Định Cư Mỹ Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Từng Loại
 • Visa Định Cư Mỹ Là Gì? Có Mấy Loại Visa Định Cư Mỹ.
 • Visa Định Cư Mỹ Là Gì Và Thời Hạn Sử Dụng Bao Lâu?
 • Lệ Phí Định Cư Mỹ
 • Hướng Dẫn Đóng Phí Visa Định Cư Mỹ Tiết Kiệm Nhất
 • Định Cư Canada Diện Pnp Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh 7 Chương Trình Định Cư Canada Diện Doanh Nhân Đề Cử Tỉnh Bang (Pnp Entrepreneur)
 • Chi Phí Định Cư Canada Có Quá Đắt Đỏ Không?
 • Chi Phí Định Cư Canada 2022
 • Chi Phí Định Cư Canada Có Mắc Như Mọi Người Vẫn Nghĩ?
 • Thủ Tục Định Cư Canada Diện Vợ Chồng
 • Chương trình đề cử định cư cấp tỉnh bang PNP (Provincial Nominee Program) của Canada là chương trình định cư được người lao động nước ngoài quan tâm nhất. Đây là một trong những lựa chọn giúp ứng viên nhanh chóng có được tư cách thường trú nhân tại Canada. Tùy vào tỉnh yêu cầu tỉnh bang, nhà đầu tư sẽ cần có những điều kiện để đáp ứng đầu tư định cư tại tỉnh bang đó.

  Chương trình này yêu cầu ứng viên sau khi thành công và trở thành thường trú nhân cam kết sống và làm việc tại tỉnh bang đã chỉ định mình. Hiện nay các chương trình định cư theo diện tỉnh bang phổ biến bao gồm:

  • Ontario, Saskatchewan, New Brunswick, PEI, chương trình thử nghiệm khu vực Atlantic, Manitoba.
  • Riêng Quebec có hệ thống riêng và ứng viên thành công sẽ nhận được CSQ (Certificate du Selection du Quebec). Thư xác nhận việc ứng viên được tỉnh Quebec lựa chọn.

  Bạn có thắc mắc: Định cư Canada diện doanh nhân ở các tỉnh bang Canada như thế nào?

  Yêu cầu chung cho định cư Canada diện PNP

  • Kinh nghiệm làm chủ hoặc quản lý cao cấp doanh nghiệp từ 3 năm trong khoảng thời gian 5 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ
  • Tài sản chứng minh được tối thiểu là 250,000 CAD
  • Đặt cọc từ 100,000-200,000 CAD, hoặc không đặt cọc tùy vào từng tỉnh
  • Có bản kế hoạch kinh doanh/đầu tư – Business investment plan
  • Có chuyến thăm quan tìm hiểu về điều kiện kinh doanh và cuộc sống ở tỉnh đó (chuyến thăm này cũng là cơ sở để hình thành nên Business investment plan)
  • Tiếng Anh, tốt nhất là từ 5 IELTS trở lên
  • Tuổi nên từ khoảng 21-54

  Điều kiện để định cư Canada diện PNP tại Manitoba

  • Sỡ hữu một giá trị tài sản cá nhân tối thiểu là 500,000 CAD.
  • Tổng tiền đầu tư tối thiểu là 300,000 CAD.
  • Chứng minh có ít nhất 3 năm kinh nghiệm kinh doanh, hoặc kinh nghiệm ở vị trí quản lý cao cấp tại một công ty thành công.
  • Ký quỹ 100,000 CAD cho chính phủ tỉnh bang Manitoba, nhằm đảm bảo việc thành lập hoặc mua lại một doanh nghiệp tại Manitoba trong vòng 2 năm, sau khi nhận Quyền Thường Trú Nhân Canada. Khoản ký quỹ sẽ được hoàn trả cho đương đơn khi việc đầu tư kinh doanh được thực hiện và ứng cử viên đang sống tại Manitoba.

  Điều kiện định cư British Columbia

  • Đương đơn có ít nhất 2 năm kinh nghiệm kinh doanh.
  • Tổng tài sản ít nhất 800,000 CAD có chứng minh rõ nguồn gốc và chấp nhận đầu tư ít nhất 400,000 CAD.
  • Đương đơn phải chứng minh đủ tài chính cho bản thân và gia đình sau khi nhập cư Canada và đáp ứng các điều kiện khác của luật định cư Canada hoặc tỉnh bang Quebec.
  • Thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe và tư pháp.
  • Đạt đủ 35 điểm theo thang điểm dành cho diện doanh nhân hoặc đầu tư Liên Bang.

  Điều kiện định cư Canada theo diện PNP tại Quebec

  Để định cư Canada diện PNP thì ở mỗi tỉnh bang lại có những yêu cầu riêng và chắc hẳn những nhà đầu tư quan tâm nhất vẫn là vấn đề tài chính. Tại Quebec có đưa ra điều kiện để có thể chắc chắn bạn có thể định cư theo diện này như sau:

  • Khả năng tài chính khoảng CA $2,000,000 bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm và số tiền đầu tư cho công ty,…
  • Bạn phải chứng minh mình có ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở cấp độ quản lý ở doanh nghiệp như chức vụ giám đốc, phó giám đốc,… mới đủ khả năng để định cư đầu tư tại Quebec trong vòng 5 năm gần đây.
  • Số tiền cần có để tham gia đầu tư khoảng CA $220,000 – đó chính là số tiền tối thiểu phải chứng minh để đủ điều kiện định cư diện đầu tư.

  Một số điểm nổi bật riêng của các tỉnh bang

  • Tỉnh bang Canada không yêu cầu tiếng Anh: Saskatchewan
  • Yêu cầu thời gian duy trì kinh doanh ngắn nhất (6 tháng): Saskatchewan
  • Tỉnh bang Canada yêu cầu mức đầu tư tối thiểu thấp nhất 150.000 CAD: Đảo hoàng tử Prince Edward và Nova Scotia, Manitoba (khu vực ngoài Capital).
  • Tỉnh bang Canada không yêu cầu nhà đầu tư khảo sát: British Columbia, Nova Scotia, Ontario. Tuy nhiên, nhà đầu tư được khuyến khích đến khảo sát tỉnh bang và sẽ được cộng thêm điểm trong bảng điểm nếu đã từng đến.
  • Tỉnh bang có PR trực tiếp sau khi hoàn thành hồ sơ mà không cần thông qua work permit: New Brunswick. Cũng vì ưu thế này mà sức cạnh tranh chương trình Đề cử tỉnh bang diện doanh nhân tại New Brunswick rất lớn, nhà đầu tư còn yêu cầu phải ký quỹ 100,000 CAD. Vì thế, các nhà đầu tư Việt thường chọn các tỉnh bang có yêu cầu đơn giản hơn mặc dù thời gian chờ để có PR sau khi nộp đơn sẽ từ 12 – 24 tháng.

  Với những chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp các bạn biết cách lựa chọn định cư canada diện PNP ở đâu tốt nhất. VivaConsulting rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin liên hệ hotline 028.3930.4499.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Cơ Bản Về Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang Ontario, Oinp
 • Có Nên Làm Việc Mình Không Thích Để Định Cư? 3 Câu Chuyện Sau Sẽ Cho Bạn Câu Trả Lời!
 • Noc Code Là Gì? Khó Khăn Định Cư Canada
 • Tìm Hiểu Về “ontario Immigrant Nominee Program (Oinp)”
 • Học Dược Ở Canada Có Tốt Không Và Điều Kiện Theo Học Là Gì?
 • Thẻ Xanh Định Cư Mỹ Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Đi Định Cư Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Chuẩn Nhất Nhanh Trong Ngày
 • Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt
 • Học Tiếng Anh Định Cư Ở Đâu Hiệu Quả Và Không Nhàm Chán
 • Thẻ Xanh có tên gọi chính thức là thẻ thường trú nhân do Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) quy định. Thẻ người nước ngoài thường trú, Thẻ nhận đăng ký người nước ngoài, Mẫu I-551 cũng là những tên khác được sử dụng để chỉ thẻ Xanh. “Thẻ Xanh” được gọi như vậy là vì màu sắc của nó khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1950. chúng tôi Vào những năm 1940, những ai đến định cư Mỹ theo đường hợp pháp hay bất hợp pháp đều được yêu cầu đăng ký nhập cư với chính quyền Liên bang tại Bưu điện. Sau đó những hồ sơ này sẽ chuyển đến Sở nhập cư và nhập tịch (INS). Sau khi xử lý hồ sơ, INS sẽ gửi một mẫu giấy cho những người đã đăng ký – đó là mẫu AR-3, tiền thân của thẻ Thường trú nhân hiện nay.

  Thẻ Xanh đầu tiên

  Những người nhập cư đầu tiên tại Mỹ được yêu cầu đăng ký tại bưu điện. Nhưng sau đó quá trình đăng ký nhập cư diễn ra thường xuyên và được tổ chức đăng ký tại các cảng nhập cảnh vào Mỹ.

  Song, lúc này không phải tất cả người nhập cư đều được phép ở lại Mỹ. Chỉ những người có cơ sở pháp lý mới được phép ở lại Mỹ, và những người khác được yêu cầu rời khỏi Mỹ. Những người được phép ở lại Mỹ sẽ được cấp giấy tờ chứng minh tình trạng nhập cư hợp pháp.

  INS bắt đầu phát hành mẫu giấy tờ tùy thân khác thay thế thẻ biên nhận AR-3. Đó là một giấy màu xanh được cấp cho những người được phép định cư vĩnh viễn. Mẫu này được gọi là mẫu I-151.

  Vào năm 1951, những người có thẻ AR-3 đã được yêu cầu thay thế bằng mẫu I-151. Chỉ những ai có tư cách pháp nhân mới được phép thay thế bằng mẫu I-151. Những người khác không được phép thay thế và bị truy tố vì vi phạm luật nhập cư.

  Mẫu I-151 đã được sử dụng rỗng rãi, phổ biến khi ngày càng có nhiều dòng người nhập cư vào Mỹ. Thẻ này cho phép người nhập cư được sống và làm việc tư do một cách hợp pháp. Vì tên của mẫu I-151 là thẻ biên nhận đăng ký ngoại kiều – một tên khá dài, vì thế mọi người bắt đầu tìm một cái tên ngắn hơn và họ nhận thấy màu sắc đặc trưng của thẻ là màu xanh lá cây, từ đó “thẻ Xanh” thành một cái tên thông dụng và phổ biến đến tận ngày nay.

  Mẫu I-551 – Thẻ người nước ngoài thường trú – 1977

  Năm 1977, INS đã ban hành một phiên bản mới của thẻ Xanh, có thể kiểm tra thông tin thông qua máy đặc chủng như những thẻ bằng lái xe hay thẻ tín dụng. Thẻ này được cấp bằng chữ ký của chủ sở hữu và số đăng ký cư trú của người nước ngoài. Tuy nhiên thẻ mới này không có màu xanh lá cây và không có ngày hết hạn. Thẻ có tên là Thẻ người nước ngoài thường trú.

  Thẻ xanh được thiết kế lại vào năm 1989

  Vì có các phiên bản thẻ khác nhau, nên chính quyền Mỹ khó xác minh danh tính của chủ thẻ. Xem xét điều này, INS đã ban hành một phiên bản mới của thẻ vào năm 1989 và có ngày hết hạn.

  Năm 1996, INS thông báo rằng tất cả mẫu I-151 được cấp trước năm 1979 đều không hợp lệ. Chỉ có thẻ được phát hành sau năm 1989 là phiên bản hợp lệ.

  Thẻ thường trú nhân – 1997

  Một lần nữa để chống nạn làm giả thẻ, INS đã ban hành một thẻ an toàn hơn vào năm 1997. Thẻ mới được đặt tên là “Thẻ Thường Trú Nhân”. Năm 2004, con dấu của Bộ An ninh Nội địa đã được thêm vào thẻ. Phiên bản của thẻ này vẫn đang được sử dụng.

  Thẻ Xanh mới – 2010

  Trong năm 2010, thẻ xanh lại được thiết kế lại với các tính năng mới. Chủ yếu nhằm ngăn chặn nạn làm giả thẻ.

  Thẻ Xanh hiện tại – 2022

  Vào tháng 5 năm 2022, USCIS đã phát hành thêm một phiên bản mới của thẻ Xanh. Việc tái thiết kế là một phần của Dự án Tài liệu Nhận dạng Bảo mật Thế hệ Tiếp theo. Thẻ mới này bao gồm nhiều tính năng bảo mật hơn. Các phiên bản cũ của thẻ sẽ vẫn còn giá trị cho đến khi hết hạn và sẽ chuyển sang thẻ mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Dịch Thuật Khắt Khe Về Chất Lượng Và Đạt Chuẩn Về Chuyên Môn:
 • Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Có Được Sở Hữu Nhà Ở Tại Việt Nam Hay Không?
 • Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Có Được Đứng Tên Sổ Đỏ Ở Việt Nam Không ?
 • Visa Định Cư Đài Loan Và Những Thủ Tục Cần Thiết
 • Visa Định Cư Đài Loan
 • Định Cư Là Gì? Các Loại Hình Định Cư Phổ Biến Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Định Cư New Zealand, Nên Hay Không Nên Nhập Cư?
 • Tất Tần Tật Về Visa Và Điều Kiện Định Cư Anh Quốc
 • Tổng Hợp Visa Anh Quốc Và Điều Kiện Định Cư Vĩnh Viễn Tại Anh
 • Các Chương Trình Định Cư Tỉnh Bang Alberta Triển Vọng
 • Lấy Chồng Anh Quốc Có Khó Không?
 • Định cư là gì?

  Định cư là cụm từ để chỉ một cộng đồng người dân sinh sống tại một khu vực nào đó trong thời gian dài và không có ý định chuyển đến một nơi nào khác. Đôi khi định cư chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng hầu hết là vĩnh viễn. Sự phức tạp của định cư được đo đạc bằng số lượng những ngôi nhà hay nhóm người ở tại địa bàn đó.

  Định cư là sự bao gồm của cả ấp, làng, thị trấn hay thành phố. Một khu định cư tồn tại trong bao lâu được xác định bắt đầu từ khoảng thời gian định cư đầu tiên bởi một người hay nhóm người cụ thể. Trong khu vực định cư con người cùng nhau làm việc, sinh sống và phát triển.

  Các loại hình định cư nước ngoài phổ biến hiện nay

  Đối với những người muốn thay đổi nơi định cư từ đất nước này sang đất nước khá thường gặp rất nhiều khó khăn. Nhất là khi họ muốn định cư vĩnh viễn tại nơi đó mà không quay lại nơi chốn cũ nữa. Hiện nay có 2 hình thức định cư nước ngoài phổ biến là:

  Định cư là gì theo dạng đoàn tụ với gia đình

  Đây là một hình thức định cư khá phổ biến hiện nay và được rất nhiều người sử dụng. Người ta thường gọi hình thức định cư này là theo dạng bảo lãnh tương đương. Nhờ loại hình này cha mẹ có thể bảo lãnh cho con hay ngược lại là con bảo lãnh cho cha mẹ ra nước ngoài sinh sống.

  Hiện nay có rất nhiều người Việt sử dụng phương án này. Họ sinh con tại nơi bản địa để có thể được chấp nhận ở lại làm việc hợp pháp nhờ vào con cái. Bởi đứa trẻ sinh ra đã được công nhận là công dân tại quốc gia đó cho dù bố mẹ là người của nước khác.

  Theo quy định thì nếu đứa trẻ sinh ra chưa đủ 18 tuổi và bố mẹ không có quốc tịch chính thức thì sẽ được bảo lãnh dài hạn. Hoặc trường hợp bố mẹ đã có quốc tịch chính thức nhưng con cái đang ở quê hương thì có thể đưa con sang bằng cách nhận nuôi.

  Du học nước ngoài và định cư là gì?

  Đây là hình thức khá đơn giản và thường áp dụng cho những bạn trẻ đang ở lứa tuổi học sinh. Sau khi đã hoàn thành khóa học thì các bạn du học sinh có thể xin việc và định cư tại quốc gia mà bạn học tập. Nhưng để có thể định cư dễ dàng thì bạn cần phải có được thư mời về làm việc là một công ty hợp pháp ở quốc gia đó.

  Trong quá trình làm việc và sinh sống nơi đây bạn có thể nộp đơn xin được cấp thẻ xanh. Nhờ tấm thẻ này mà bạn sẽ làm được thường trú nhân rồi sau đó tham gia vào kỳ thi quốc tịch nhằm mục đích trở thành một công dân chính thức. Kết thúc kỳ thi này nếu được công nhận thì bạn nghiễm nhiên được định cư vĩnh viễn tại quốc gia đó.

  Mọi thông tin, tin tức xin liên hệ theo địa chỉ bên dưới:

  Công ty Cổ phần Tư Vấn và Đầu Tư Bất Động Sản An Khang Địa chỉ: 88 Vũ Tông Phan, phường An Phú, quận 2, Tp. HCM Hotline: 0822 6789 33 (Kinh doanh)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Cư Mỹ Theo Diện F4 Là Gì? Chi Phí, Điều Kiện Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị
 • Định Cư Canada 2022. Điều Kiện, Thủ Tục Và Chi Phí
 • Người Dẫn Đường Visa Eb3: Từ Cách Nhìn Của Những Người “bị Lừa Đảo”?
 • Định Cư Mỹ Cùng Bluesea. Tư Vấn Đầu Tư Nhập Cư Tại Mỹ 2022
 • Đh Bách Khoa Hà Nội Sẽ Trao 500 Học Bổng Tổng Trị Giá 45 Tỷ Đồng Cho Tân Sinh Viên
 • Tái Định Cư (Resettlement) Là Gì? Qui Định Của Pháp Luật Về Tái Định Cư

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Tiếng Anh Định Cư Nước Ngoài
 • Bạn Đã Biết: Nên Làm Visa Định Cư Nhật Bản Nếu Bạn Muốn Sinh Sống Lâu Dài Ở Nhật
 • Visa Định Cư Tại Nhật Bản
 • Định Canh Định Cư Cho Đồng Bào Dân Tộc Thiểu Số: Những Kết Quả Bước Đầu
 • Định Canh, Định Cư Ổn Định Cuộc Sống Người Dân Vùng Biên Giới
 • Tái định cư – danh từ, trong tiếng Anh được gọi là Resettlement.

  Tái định cư có thể hiểu quá trình sắp xếp, tạo nơi ở mới cho cư dân, vì nơi ở cũ vì nhiều lí do khác nhau mà Nhà nước phải thu hồi đất, cư dân không thể tiếp tục sinh sống ở đó. (Theo C ollins Dictionary)

  Qui định của pháp luật về tái định cư

  Lập và thực hiện dự án tái định cư

  1. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm tổ chức lập và thực hiện dự án tái định cư trước khi thu hồi đất.

  2. Khu tái định cư tập trung phải xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, bảo đảm tiêu chuẩn, qui chuẩn xây dựng, phù hợp với điều kiện, phong tục, tập quán của từng vùng, miền.

  3. Việc thu hồi đất ở chỉ được thực hiện sau khi hoàn thành xây dựng nhà ở hoặc cơ sở hạ tầng của khu tái định cư.

  Bố trí tái định cư cho người có đất ở thu hồi mà phải di chuyển chỗ ở

  1. Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện giao trách nhiệm bố trí tái định cư phải thông báo cho người có đất ở thu hồi thuộc đối tượng phải di chuyển chỗ ở về dự kiến phương án bố trí tái định cư và niêm yết công khai ít nhất là 15 ngày tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã, địa điểm sinh hoạt chung của khu dân cư nơi có đất thu hồi và tại nơi tái định cư trước khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt phương án bố trí tái định cư.

  Nội dung thông báo gồm địa điểm, qui mô quĩ đất, quĩ nhà tái định cư, thiết kế, diện tích từng lô đất, căn hộ, giá đất, giá nhà tái định cư; dự kiến bố trí tái định cư cho người có đất thu hồi.

  2. Người có đất thu hồi được bố trí tái định cư tại chỗ nếu tại khu vực thu hồi đất có dự án tái định cư hoặc có điều kiện bố trí tái định cư. Ưu tiên vị trí thuận lợi cho người có đất thu hồi sớm bàn giao mặt bằng, người có đất thu hồi là người có công với cách mạng.

  Phương án bố trí tái định cư đã được phê duyệt phải được công bố công khai tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã, địa điểm sinh hoạt chung của khu dân cư nơi có đất thu hồi và tại nơi tái định cư.

  3. Giá đất cụ thể tính thu tiền sử dụng đất tại nơi tái định cư, giá bán nhà ở tái định cư do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định.

  4. Trường hợp người có đất thu hồi được bố trí tái định cư mà tiền bồi thường, hỗ trợ không đủ để mua một suất tái định cư tối thiểu thì được Nhà nước hỗ trợ tiền đủ để mua một suất tái định cư tối thiểu.

  Chính phủ qui định cụ thể suất tái định cư tối thiểu cho phù hợp với điều kiện từng vùng, miền và địa phương.

  2. Đối với dự án sử dụng vốn vay của các tổ chức quốc tế, nước ngoài mà Nhà nước Việt Nam có cam kết về khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thì thực hiện theo khung chính sách đó.

  a) Đất ở trong khu vực bị ô nhiễm môi trường có nguy cơ đe dọa tính mạng con người;

  b) Đất ở có nguy cơ sạt lở, sụt lún, bị ảnh hưởng bởi hiện tượng thiên tai khác đe dọa tính mạng con người. (Theo Luật đất đai năm 2013)

  Khai Hoan Chu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Visa Định Cư Tại Hàn Quốc
 • Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Có Thể Mua Nhà Tại Việt Nam Không?
 • Cách Xem Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F4 Giải Quyết Đến Đâu 2022
 • Di Trú Mỹ Diện F4 Năm 2022: Phỏng Vấn Và Mở Hồ Sơ Tại Uscis
 • Làm Thế Nào Để Được Định Cư Tại Mỹ?
 • Visa Định Cư Mỹ Là Gì? Có Mấy Loại Visa Định Cư Mỹ.

  --- Bài mới hơn ---

 • Visa Định Cư Mỹ Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Từng Loại
 • Visa Định Cư Mỹ Là Gì? Các Loại Visa Định Cư Mỹ
 • Thuận Lợi Định Cư Mỹ Theo Diện Visa L1A
 • Sự Khác Nhau Giữa Đầu Tư Định Cư Eb5 Và Đầu Tư Định Cư L1/eb1
 • Những Điều Cần Biết Về Visa L1
 • Visa định cư theo diện đoàn tụ gia đình (FB)

  Nhiều người nhập cư trở thành thường trú nhân của Mỹ bằng cách có được thẻ xanh nhờ sự bảo lãnh của một công dân Mỹ hoặc thành viên gia đình thường trú nhân.

  Người nhập cư có các thành viên gia đình có quan hệ gần gũi mà là công dân Mỹ được phép nộp đơn xin visa theo diện đoàn tụ gia đình. Những thành viên gia đình có quan hệ gần gũi đó có thể là vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi, hoặc cha mẹ.

  Vợ/chồng phải nộp đơn xin visa IR-1, con cái chưa kết hôn thì nộp đơn xin visa IR-2, và cha mẹ của công dân Mỹ phải nộp đơn xin visa IR-5. Visa IR-3 dành cho trẻ mồ côi được nhận nuôi ở nước ngoài và visa IR-4 dành trẻ mồ côi sẽ được nhận nuôi.

  Nếu ứng viên đã sống ở Mỹ thì đơn xin sẽ được nộp qua Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS). Đầu tiên thành viên gia đình của công dân Mỹ phải nộp đơn I-130. Khi nó được phê duyệt bởi USCIS, thì ứng viên nộp đơn I-485 để trở thành thường trú nhân.

  Ứng viên phải nộp đơn cho Bộ Ngoại giao nếu họ không sống ở Mỹ. Sau khi I-130 được phê duyệt, đơn sẽ được gửi cho Trung tâm Visa Quốc gia của Bộ Ngoại giao. Sau đó ứng viên phải tham gia buổi phỏng vấn tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Mỹ đặt tại nước sở tại của ứng viên.

  Visa định cư theo diện ưu tiên gia đình

  Các thành viên gia đình của công dân Mỹ cũng có thể đủ điều kiện để thường trú tại Mỹ cho dù họ không phải là thành viên gia đình có quan hệ gần gũi.

  Những thành viên gia đình không có quan hệ gần gũi có đủ tư cách bao gồm con cái chưa kết hôn trên 21 tuổi, con cái đã kết hôn, và anh em của công dân Mỹ.

  Con cái chưa kết hôn nộp đơn xin visa ưu tiên gia đình 1 (visa F-1), con cái đã kết hôn nộp đơn xin visa ưu tiên gia đình 3 (visa F-3), và anh em nộp đơn xin visa ưu tiên gia đình 4 (visa F-4).

  Không giống với visa dành cho thành viên gia đình có quan hệ gần gũi, visa ưu tiên gia đình hàng năm bị giới hạn về số lượng. Số lượng giới hạn visa F-1 là 23.400 visa, visa F-3 là 23.400, và visa F-4 là 65.000.

  Quy trình xin visa đối với các thành viên gia đình không có quan hệ gần gũi cũng giống với quy trình dành cho các thành viên gia đình có quan hệ gần gũi. Đầu tiên công dân Mỹ phải nộp đơn I-130. Sau đó ứng viên phải nộp đơn I-485 để thay đổi tình trạng của họ nếu họ đang sống ở Mỹ.

  Nếu họ sống bên ngoài nước Mỹ thi đơn của họ sẽ được giải quyết thông qua Trung tâm Visa Quốc gia của Bộ Ngoại giao và họ phải trải qua một buổi phỏng vấn tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Mỹ đặt tại đất nước của họ.

  Visa thành viên gia đình của thường trú nhân

  Các thành viên gia đình của thường trú nhân tại Mỹ cũng có thể đủ điều kiện để trở thành thường trú nhân nhờ có được visa định cư FB-2.

  Những người có thể xin visa F-2 bao gồm vợ/chồng, con nhỏ, con cái chưa kết hôn trên 21 tuổi của thường trú nhân tại Mỹ.

  Số lượng giới hạn hàng năm đối với ứng viên xin visa F-2 là 114.200 và ít nhất 77% số visa này được dành cho con nhỏ và vợ/chồng của thường trú nhân. Quy trình xin visa F-1 cũng giống với quy trình diện ưu tiên gia đình.

  Họ hàng thường trú nhân phải nộp đơn I-130. Nếu ứng viên F-2 sống ở Mỹ, thì họ sẽ nộp đơn I-485 để có được thẻ xanh. Nếu ứng viên F-2 sống bên ngoài nước Mỹ thì họ phải thực hiện quá trình xin visa thông qua Bộ Ngoại giao sau khi đơn I-130 đã được phê duyệt.

  Chương trình trúng thưởng visa định cư (Chương trình xổ số cấp visa Mỹ)

  Visa thường trú được cấp cho những ứng viên nước ngoài qua Chương trình trúng thưởng visa định cư Mỹ. Chương trình trúng thưởng visa định cư cấp visa cho các ứng viên đến từ các quốc gia có tỉ lệ di dân sang Mỹ thấp.

  Do đó, các ứng viên đến từ các quốc gia mà đã gửi hơn 50.000 dân nhập cư vào Mỹ 5 năm trước đó không có đủ điều kiện tham gia Chương trình.

  Các quốc gia không đủ tư cách tham gia Chương trình bao gồm:

  Một chương trình máy vi tính sẽ chọn ngẫu nhiên các ứng viên để nhận visa định cư DV. Trong năm tài chính 2013, tổng số 50.000 visa đã được cấp.

  Để đủ điều kiện tham gia chương trình, ứng viên phải đến từ quốc gia hợp lệ và phải đáp ứng các điều kiện về học vấn hoặc kinh nghiệm làm việc.

  Về học vấn, ứng viên phải hoàn thành chương trình trung học cơ sở và trung học phổ thông trong suốt 12 năm. Về kinh nghiệm làm việc, ứng viên phải có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đòi hỏi ít nhất 2 năm đào tạo.

  Để có thể được chọn, ứng viên phải nộp đơn điện tử E-DV cùng với một ảnh kỹ thuật số qua trang web chương trình của Bộ Ngoại giao. Ứng viên không phải mất phí để tham gia chương trình.

  Visa định cư theo diện việc làm (EB3)

  Kiều bào nước ngoài cũng có thể trở thành thường trú nhân của Mỹ nhờ một tấm Visa định cư theo diện việc làm.

  Visa định cư theo diện việc làm dành cho các lao động nước ngoài nhập cư vào Mỹ vì mục đích làm việc.

  Visa định cư theo diện việc làm được cấp cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn, nhà đầu tư, và các lao động có chuyên môn khác. Hàng năm USCIS cấp khoảng 140.000 visa định cư theo diện việc làm.

  NVS – Định cư Mỹ (sưu tầm)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Visa Định Cư Mỹ Là Gì Và Thời Hạn Sử Dụng Bao Lâu?
 • Lệ Phí Định Cư Mỹ
 • Hướng Dẫn Đóng Phí Visa Định Cư Mỹ Tiết Kiệm Nhất
 • Visa L1 Định Cư Mỹ Là Gì?
 • Visa L1 Không Định Cư Mỹ Lựa Chọn Tối Ưu Cho Doanh Nhân
 • Thang Điểm Định Cư Úc Là Gì? Cách Tính Điểm Định Cư Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Cư Úc Và Những Điều Nên Biết
 • Nên Định Cư Sống Ở Úc Hay Mỹ?
 • Nên Định Cư Úc Hay Mỹ?
 • Định Cư Úc Diện Kết Hôn
 • Các Loại Visa Định Cư Úc Theo Diện Kết Hôn
 • Đánh giá tính điểm định cư là một yêu cầu bắt buộc khi xin visa diện kỹ năng tay nghề (Skilled Immigrant) và visa đầu tư 188. Qua điểm số ở từng tiêu chí, Bộ nội vụ sẽ dễ dàng sàng lọc những công dân ngoại quốc có thể mang lại lợi ích kinh tế cho đất nước. Vậy các tiêu chí trong thang điểm định cư Úc là gì? Điểm số đạt bao nhiêu thì đủ điều kiện xin visa? Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

  Thang điểm định cư Úc diện kỹ năng tay nghề

  Visa định cư Úc diện Kỹ năng tay nghề dành cho người muốn tới Úc làm việc và sinh sống lâu dài. Đây là con đường xin định cư Úc dễ dàng nhất và mức chi phí thấp hơn nhiều so với các diện khác (đầu tư, tự doanh, bảo lãnh, …).

  Định cư tay nghề Úc có 2 luồng chính là diện tay nghề tính điểm (visa 189/190/489) và visa có doanh nghiệp/địa phương bảo lãnh (visa 186/187). Chỉ những đối tượng đăng ký chương trình tay nghề tính điểm mới phải thực hiện đánh giá theo thang định cư Úc.

  Và theo quy định mới nhất của Bộ di trú Úc, bạn cần đạt ít nhất 65 điểm để xin cấp visa định cư diện tay nghề. Những tiêu chí đánh giá bao gồm độ tuổi, trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc, học vấn,…

  Điều kiện cơ bản để định cư Úc diện tay nghề

  Công dân muốn xin visa kỹ năng tay nghề tại Úc cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

  • Độ tuổi: từ 18 – 45 tuổi
  • Có ngành nghề nằm trong danh sách nghề quy định được phép định cư Úc
  • Vượt qua kỳ thi thẩm định tay nghề bởi của Cơ quan Đánh giá tay nghề
  • Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh, lý lịch tư pháp, sức khỏe
  • Đạt 65 điểm theo Thang tính điểm của Bộ di trú Úc (đối vơi một số ngành có số lượng hồ sơ cao như kế toán, IT,… thì yêu cầu về điểm sẽ cao hơn)

  Cách tính điểm Point Tests

  Lưu ý: Trong cách tính điểm định cư Úc theo độ tuổi được tính chính xác theo ngày.

  Ví dụ: Nếu người nộp sinh ngày 1/10/1994 và nộp hồ sơ vào ngày 1/7/2019, thì người nộp vẫn chỉ được tính là 24 tuổi và chỉ được 25 điểm.

  Người nộp hồ sơ Visa 189/190/489 sẽ thực hiện đánh giá theo thang điểm sau:

  3. Kinh nghiệm làm việc (tại thời điểm mời nhập cư)

  Nếu đương đơn có kinh nghiệm làm việc cả trong và ngoài nước Úc, tối đa 20 điểm được cộng. Điều này có nghĩa là số điểm tổng kinh nghiệm làm việc ở trong và ngoài Úc của bạn trên 20, bạn vẫn chỉ nhận được 20 điểm.

  Kinh nghiệm làm việc ngoài nước Úc

  4. Trình độ học vấn (tại thời điểm mời nhập cư)

  Bằng Tiến sĩ từ một trường của Úc hoặc Tiến sĩ theo một chương trình tiêu chuẩn được công nhận

  5. Bằng cấp đặc biệt (tại thời điểm mời nhập cư)

  8. Điểm kỹ năng của vợ/chồng/bạn trai/bạn gái – Partner Skills

  Điều kiện để được cộng điểm Partner Skills:

  • Để cử cùng ngành với đương đơn chính
  • Partner đã có đủ Skill Assessment
  • Phải có giấy chứng minh là partner (Marriage Certificate hoặc Civil Partnership Certificate)
  • Có ít nhất là bằng tiếng Anh cấp Competent English trở lên
  • Dưới 45 tuổi

  Được chỉ định bởi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ hoặc được bảo trợ bởi một thành viên hợp lệ trong gia đình, để sinh sống và làm việc ở một vùng được quy định trước (Chỉ tính điểm cho người nộp visa 489)

  Điểm định cư Úc diện doanh nhân đầu tư

  Tương tự visa kỹ năng lao động, những công dân muốn định cư Úc theo Visa 188 cũng được yêu cầu thực hiện đánh giá tính điểm.

  Bảng tính điểm định cư Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố riêng biệt. Các tiêu chí đánh giá quan trọng được tính dựa trên: yêu cầu về tuổi tác, trình độ ngoại ngữ, bằng cấp, kinh nghiệm kinh doanh và đầu tư, tài sản thực, doanh thu,…

  4. Trình độ học vấn (tại thời điểm mời nhập cư)

  Chứng chỉ hoặc bằng cử nhân được cấp bởi một trung tâm giáo dục Úc; hoặcBằng cử nhân từ một trung tâm giáo dục nước ngoài được công nhận

  5. Tài sản – Tài chính

  Tổng tài sản thuần cá nhân và từ doanh nghiệp của bạn, vợ/chồng, hoặc cả bạn và vợ/chồng hàng năm trong 2 năm vừa qua là:

  Tối thiểu 800.000 AUD

  6. Doanh thu công ty

  Doanh thu hàng năm từ doanh nghiệp chính của bạn trong 2/4 năm tài chính ngay trước thời điểm nộp hồ sơ tới Úc ít nhất là:

  Tối thiểu 500.000 AUD

  7. Luồng đổi mới kinh doanh Business Innovation – Kinh nghiệm kinh doanh

  Bạn đã tổ chức 1 hoặc nhiều doanh nghiệp chính trước khi bạn được mời nộp đơn xin visa trong vòng

  Ít nhất 4 năm trong số 5 năm vừa qua

  8. Luồng nhà đầu tư Investor – Kinh nghiệm đầu tư

  Đầu tư với giá trị ít nhất là 100,000 AUD giữ trong:

  Ít nhất 4 năm trước khi được mời nộp visa

  9. Chứng chỉ/bằng cấp về đổi mới trong kinh doanh

  Có bằng sáng chế hoặc thiết kế kiểu dáng được đăng kí và công nhận, được đăng ký 1 năm trước thời điểm làm hồ sơ visa, còn hiệu lực và đang được sử dụng

  Có nhãn hiệu thương mại được đăng kí tối thiểu 1 năm trước thời điểm nộp hồ sơ visa, còn hiệu lực và đang được sử dụng

  Sở hữu 1 doanh nghiệp không quá 5 năm:

  • có mức tăng trưởng trung bình hàng năm về doanh thu lớn hơn 20% mỗi năm trong 3 năm tài chính liên tục, và
  • trong ít nhất một trong 3 năm tài chính đã tuyển dụng 10 nhân viên trở lên trong tổng số giờ ít nhất là tổng số giờ làm việc của 10 nhân viên toàn thời gian

  Sở hữu 1 doanh nghiệp đã nhận:

  • Một khoản trợ cấp từ một cơ quan chính phủ ở nước bạn ít nhất 10.000 AUD cho các giai đoạn đầu để khởi nghiệp kinh doanh, thương mại hóa sản phẩm, phát triển kinh doanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Mua Vé Máy Bay Đi Định Cư Úc (Australia) Giá Từ 200 Usd
 • Kết Hôn Giả Định Cư Úc: Chơi Dao Có Ngày Đứt Tay
 • Hàng Trăm Người Việt Định Cư Úc Kết Hôn Giả Bị Trục Xuất
 • Định Cư Úc Diện Doanh Nhân
 • Định Cư Úc Diện Mua Nhà
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×