Có Một Trung Quốc Ở Hung Ga Ri

--- Bài mới hơn ---

 • Đừng Để Truyền Thông Dắt Mũi Về Định Cư Malta
 • Định Cư Châu Âu Nước Nào Dễ Nhất, Chi Phí Rẻ Nhất
 • Dịch Vụ Chuyển Tiền Sang Panama Định Cư Mua Nhà Du Học
 • Xin Visa Kết Hôn Đi Panama Định Cư, Tư Vấn Visa Panama Đoàn Tụ Gia Đình, Xin Visa Panama Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng Định Cư Panama Tại Việt Nam
 • Định Cư Tại Quebec Một Nước Pháp Hoa Lệ Thứ Hai Ở Châu Âu
 • Tại Hung ga ri đã có hàng nghìn hãng kinh doanh của người Hoa. Khách du lịch phương Tây dạo phố Budapest hoa mắt ngạc nhiên hỏi dân bản địa: Các bạn đã có China – town (khu phố Trung Hoa). Đâu có người Hung ga ri trả lời. Họ không có khu phố riêng song họ ở khắp nơi! Cứ hai công dân Hung ga ri đã có một mang trên mình bộ đồ lót hàng Tàu. Và không có gì lại, một khi chỉ tính trong năm 1995, giới doanh nghiệp người Hoa làm ăn tại đất nước này đã nhập số hàng hóa trị giá ngót 1 tỷ đô la mỹ, Cuộc tấn công của Trung Quốc không chỉ nổi trội trong thương mại, mà cả lĩnh vực dịch vụ ăn uống – lãnh địa vốn được coi là thế mạnh của người Hung ga ri. Chỉ riêng thủ đô Budapest đã có 50 nhà hàng Trung Hoa và lúc nào cũng thu hút số lượng khách hàng đông đảo hơn hàng ăn bản xứ, bởi các món ăn đều tuyệt vời và rẻ hơn.

  Hồng Không trên sông Đu Nai

  Đầu năm 1989, Hung ga ri bãi bỏ thủ tục thị thực đối với người Hoa. Sự kiện diễn ra sau chuyến viếng thăm của nhóm các nhà doanh nghiệp kếch xù từ Hồng Kông những chủ tư bản tới đây thư giãn. Họ thích thú với thành phố Szolmok cách xa thủ đô Budapest tới 100 km và đặc biệt đam mê hòn đảo Csepel trên sông Đu nai dẻo đất hoang tàn, mà người dân địa phương chẳng ai để mắt tới. Chính nơi đây sẽ có thể hình thành vùng kinh tế đặc quyền điểm tập kết lý tưởng cho tất cả người Hoa nuôi ý định rời bỏ Hồng Kông sau ngày lãnh địa này được trao trả cho đại lục, tháng 6 năm 1997! Lóe sáng ý tưởng về dòng thác đô la, người Hung ga ri nhiệt thành chào đón những công dân Hoa đầu tiên, song không phải từ Hồng Kông, mà từ Trung Hoa đại lục những công dân Bắc Kinh còn e dè bay đến Budapest qua đường Vác sa va. Cuộc sống ở Hung ga ri khiến họ nhanh chóng say lòng, nhất là khả năng kéo dài thời gian cư trú hoặc quyền định cư lâu dài nếu đối tượng tham gia hoạt động kinh tế. Bằng chứng của đối tượng thứ hai là tài khoản trị giá tối thiểu 6 nghìn đô la mỹ trong bất kỳ nhà băng Hung ga ri nào. Bởi lẽ không phải người Hoa nào đặt chân tới đây cũng đều là triệu phú, nên việc thay tên đổi họ những tài khoản đô la mỹ là hiện tượng khá phổ biến đảm bảo để cộng đồng triệu phú người Hoa không ngừng phát triển. Làn sóng người Hoa đổ bộ vào Hung ga ri lên tới đỉnh cao vào năm 1991. Thời gian đó, tại quốc gia nhỏ bé này có tới 40 nghìn dân tàu. Một kỷ lục dẫn đến không chỉ sự náo loạn trong các nhà băng, mà cả quyết định cấp lại thị thực và rà soát số giấy phép định cư dài hạn. Nhiều triệu phú rỏm bị tống về nước những người khác không được phép ra khỏi sân bay Feribegy.

  Vinh Thu- Trí Thức Trẻ – số 18 – tháng 12 – 1996.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đầu Tư Định Cư Mỹ Eb
 • Định Cư Châu Âu Nước Nào Dễ Nhất Cho Người Việt?
 • Theo Bạn Định Cư Nước Nào Dễ Nhất Ở Châu Âu?
 • Đầu Tư Định Cư Latvia 2022 
 • Vì Sao Cần Tìm Công Ty Tư Vấn Định Cư Latvia
 • Trường Đại Học Công Nghiệp Việt Hung

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Công Nghiệp Việt Trì
 • Đại Học Công Nghiệp Việt Trì
 • Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Hưng Yên Năm 2022
 • Cao Đẳng Công Thươngthông Báo Tuyển Sinh 2022
 • Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam Tbts Năm 2022
 • Đại Học Công Nghiệp Việt Hung tuyển sinh 2022. Đại học Công nghiệp Việt Hung là trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trở thành trường đại học có uy tín về chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội trong khu vực và quốc tế. Đào tạo trình độ đại học và trên đại học đa ngành, đa lĩnh vực định hướng ứng dụng với trên 80% chương trình đào tạo ngành, chuyên ngành được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định có uy tín trong và ngoài nước.

  Thông tin chung:

  Tên tiếng Anh: Viet – Hung Industrial University

  Mã trường: VHD

  Địa chỉ: Số 16 Hữu Nghị – Xuân Khanh – Sơn Tây – TP.Hà Nội – Việt Nam

  Chương trình đào tạo:

  Đào tạo Cử nhân

  – Đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp

  – Đào tạo Cao đẳng chính quy

  – Đào tạo Đại học chính quy

  – Đào tạo Đại học liên thông

  Điểm chuẩn: Xem điểm Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung Thông tin liên hệ:

  Khu A – Sơn Tây: Số 16 Hữu Nghị – Xuân Khanh – Sơn Tây – TP.Hà Nội – Việt Nam – SĐT: 02433838063

  Khu B – Thạch Thất: Khu Công nghiệp Bình Phú, huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội – Việt Nam – SĐT: 02462517333

  Điện thoại: 024 33838345

  Website: viu.edu.vn

  Email: [email protected]

  Ngành đào tạo:

  Các ngành đào tạo Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

  Điểm chuẩn Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

  Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Dược Hà Nội

  Sứ mệnh – Tầm nhìn:

  Trên cơ sở tiềm năng phát triển các khu công nghiệp, phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bằng Sông Hồng nói chung, Hà Nội mở rộng nói riêng, nhà trường đã xác định sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu chiến lược của trường đến năm 2025, tầm nhìn 2030 như sau:

  Là trường đại học thuộc khối Công Thương đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực định hướng ứng dụng, là trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế đạt trình độ quốc gia và khu vực, có khả năng hội nhập với giáo dục châu Âu.

  Trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực khởi nghiệp có chất lượng và trình độ phù hợp với nhu cầu của xã hội trong từng giai đoạn phát triển, góp phần thiết thực vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

  Trở thành trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực đẳng cấp khu vực, hội nhập giáo dục toàn cầu, thực hiện công nhận chất lượng, bằng cấp lẫn nhau với giáo dục Châu Âu mà hạt nhân là Hungary.

  Thực hiện triết lý giáo dục cho mọi người trong xã hội của nền văn minh tri thức.

  Mục tiêu chiến lược đến năm 2030:

  Trở thành trường đại học có uy tín về chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội trong khu vực và quốc tế. Đào tạo trình độ đại học và trên đại học đa ngành, đa lĩnh vực định hướng ứng dụng với trên 80% chương trình đào tạo ngành, chuyên ngành được kiểm định bởi các tổ chức kiểm định có uy tín trong và ngoài nước.

  Qui mô đào tạo đạt 12.000-15.000 sinh viên, học viên, trong đó các chương trình đào tạo định hướng ứng dụng trình độ đại học, thạc sĩ chiếm khoảng 85-90%.

  Tốt nghiệp có trên 90% sinh viên có việc làm phù hợp với ngành, nghề đào tạo. 15-20% sinh viên tốt nghiệp có năng lực, kiến thức, kỹ năng đạt chuẩn khu vực, có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia hoặc tiếp tục học tập, nghiên cứu ở nước ngoài.

  Mục tiêu về khoa học và công nghệ:

  Thiết lập đa dạng các mối quan hệ giữa Nhà trường, các Vụ, Viện, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội để triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

  Đảm nhận được các đề tài trọng điểm cấp bộ, cấp nhà nước; có sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ tốt cho phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là kinh tế – xã hội địa phương khu vực nông thôn và các doanh nghiệp thuộc khu vực không chính quy.

  Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học phục vụ quản lý, giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

  Mục tiêu về hợp tác quốc tế:

  Phát triển, nâng tầm quan hệ đối tác truyền thống với các trường đại học Hungary. Từng bước hội nhập với giáo dục châu Âu và các nền giáo dục hàng đầu châu Á về đào tạo và công nhận bằng cấp lẫn nhau. Hợp tác về đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực giảng viên trình độ cao. Thực hiện gắn kết nhà trường với các cơ sở sản xuất và sử dụng lao động. Hàng năm đưa từ 05 đến 10 giảng viên đi làm nghiên cứu sinh ở các nước, 10 đến 15 sinh viên đi du học theo các chương trình hợp tác quốc tế.

  Mục tiêu về phục vụ cộng đồng:

  Tạo dựng niềm tin cho cộng đồng về Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung, duy trì và phát triển các chương trình hoạt động phục vụ cộng đồng như chương trình “chung tay xây dựng nông thôn mới” triển khai tại khu vực nông thôn thuộc thành phố Hà Nội. Tham gia đầy đủ các hoạt động phục vụ cộng đồng dân cư địa phương. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần phát triển mạnh kinh tế-xã hội địa phương và vùng đồng bằng Sông Hồng.

  Mục tiêu về phát triển đội ngũ:

  Đến năm 2025, phấn đấu đạt chuẩn đội ngũ giảng viên đại học theo tiêu chí mới của ngành giáo dục:

  100% giảng viên đạt chuẩn quốc gia và khu vực

  trong đó từ 25-30% giảng viên có trình độ Tiến sĩ, bảo đảm đủ số lượng giảng viên đào tạo trình độ đại học, trên đại học đáp ứng quy mô 10.000-15.000 sinh viên, học viên.

  Xây dựng đội ngũ viên chức có đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn cao, gắn bó với nhà trường, luôn theo kịp với những yêu cầu mới của thời đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của nhà trường đặt ra trong từng giai đoạn.

  Đến năm 2030 có 45% giảng viên dạy đại học, trên đại học có trình độ GS, PGS, Tiến sĩ. Các ngành dạy theo chương trình tiên tiến mỗi ngành có ít nhất 10 giảng viên tài năng (được các trường đối tác đào tạo và công nhận).

  Mục tiêu về bảo đảm cơ sở vật chất:

  Tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo hệ thống các phòng học đa dạng, đầy đủ và đạt chuẩn.

  Đầu tư các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đặc biệt là các phòng thí nghiệm, thực nghiệm, thư viện đáp ứng đào tạo các ngành ở bậc đại học và trên đại học với quy mô 15000 sinh viên.

  Hoàn thành dự án đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng bằng nguồn vốn trong nước, triển khai dự án đầu tư hiện đại hóa trang thiết bị đào tạo từ nguồn viện trợ ODA.

  Mục tiêu về bảo đảm tài chính:

  Đảm bảo đủ nguồn tài chính cho các hoạt động của Trường theo cơ chế tự chủ và thực hiện các dự án chiến lược phát triển trường. Từng bước nâng cao đời sống cán bộ, viên chức, phấn đấu đến năm 2030 thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 4-4.5 lần so với năm 2022.

  Thành tựu đạt được:

  Trong quá trình phát triển cùng đất nước Đại học Công nghiệp Việt Hung không ngừng đa dạng hóa và mở rộng quy mô đào tạo. Nhờ đó chất lượng đào tạo, uy tín của nhà trường ngày càng nâng cao và được xã hội công nhận.

  Nhờ những thành tựu đó, nhà trường đã vinh dự được trao tặng một số phần thưởng cao quý của Đảng và Chính phủ, bao gồm:

  Huân chương lao động hạng 3 (năm 1997)

  Huân chương lao động hạng nhì (năm 2002)

  Huân chương lao động hạng nhất (năm 2007)

  Huân chương Độc lập hạng ban (năm 2012)

  Theo: Phần giới thiêu của Đại học Công nghiệp Việt Hung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Quốc Phòng
 • Đại Học Công Nghiệp Quảng Ninh
 • Trường Đại Học Công Nghiệp Quảng Ninh Tuyển Sinh 2022
 • Nhận Xét Về Trường Đại Học Công Nghiệp Tp Hcm Có Tốt Không
 • Trường Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp (Cơ Sở Nam Định)
 • Hung King Temple Festival, Phu Tho: Significant Vietnam Event

  --- Bài mới hơn ---

 • Cambridge B1 Preliminary (Pet): Reading Part 3
 • Зовнішнє Незалежне Оцінування З Англійської Мови
 • Đáp Án Và Cách Giải Game Brain Find Đầy Đủ Từ A
 • Top 4 Tiệm Cắt Tóc Nam Đẹp Ở Sài Gòn Giá Rẻ Nhưng Cực Chất Lượng
 • Cắt Nhuộm Tóc Ở Đâu Đẹp
 • Every year, a large number of visitors from all over the country participate in a national festival – Hung King Temple Festival – an incense offering ceremony in honor of Hung Kings, who were instrumental in the founding of the nation.

  Legend of Hung King Temple Festival

  It is said that thousands of years ago, Lac Long Quan (King Dragon of the Land of Lac) had superhuman strength and liked to stay near water. He succeeded to the throne of his father, and governed the Lac-Viet tribe. De Lai, king of a northern tribe, with his daughter Au Co made a trip to visit the south.

  Admiring Lac Long Quan’s talent, De Lai got married Au Co to Lac Long Quan. Au Co became pgnant and gave birth to a membranous sac. The sac kept getting larger and larger, and burst on the seventh day. Surprisingly, there were one hundred eggs in the sac, which hatched into one hundred beautiful babies.

  The children of Lac Long Quan and Au Co were the ancestors of Vietnam, and so the Vietnamese are known as “Dragon and Fairy descendants.” The eldest son of Lac Long Quan and Au Co, who was with this mother, established himself at Phong Chau, now the southern part of Phu Tho Province, and made himself king. That was King Hung I whose realm was made up by 50 tribes. The 18 Hung kings then ruled the country from 2879 to 258BC.

  According to historical records, the regime of the Hung Kings was an impssive, brilliant and outstanding start for establishing Viet Nam as a sovereign nation. The 18 generations of the Hung Kings saw the birth and development of a nation and are credited with forging national characteristics such as the sense of community, mutual affection, patriotism and unwillingness to yield to oppssion.

  From this original settlement, the Hong (Red) River civilization and the p-Dong Son cultures grew. From generation to generation, the Vietnamese people hold a festival nationwide on the 10th day of the third lunar month to commemorate the anniversary of their ancestor’s death, founder of the Vietnamese nation – the first Hung King.

  When Does Hung King Temple Festival Take Place?

  The Hung King Temple Festival is held annually from the 8th to the 11 th day of the third lunar month. The main festival day is on the 10 th day of the third lunar March, on which the National Assembly has approved Vietnamese working people to annually have one more national holiday to mark the anniversary of the Hung King’s death.

  Every year, on this traditional occasion, Vietnamese people worldwide join their brothers and sisters in spirit to observe Vietnam National Day in commemoration of their ancestors. The main ceremony takes place at the Hung Temple on Nghia Linh Mountain in Phong Chau District, Phu Tho Province, some 85km northwest of Hanoi.

  The Hung King Temple Festival is one of the most important and sacred festivals of the Vietnamese people, deeply imbedded in the minds of every Vietnamese citizen, regardless of where they originated from.

  The Ceremonies in Hung King Temple Festival

  The Hung Temple is an ancient and sacred architectural ensemble on the top of the 175 metre-high Nghia Linh mountain. The festival offers an opportunity for Vietnamese to visit their land of origin.

  A day before the festival, ancient and modern flags are to be hung along the road leading from Viet Tri to Hung mountain. A large balloon will also publicise the festival to surrounding areas. On the eve of the festival, 100 flying lights are released into the night sky.

  The main worship service is held in earnest the following morning, 10th day, beginning with a bronze drum performance with the participation of around 40 different villages. Next, an incense-offering liturgy will be displayed in order to hold the solemn national ceremony.

  In Den Thuong (Upper Temple) where the Hung Kings used to worship deities with full rituals, the ceremony consists of a lavish five-fruit feast. Bánh Chưng (square cake) and banh giay (circle cake) are also served to remind people of the Lang Lieu Legend (the 18th Hung King who invented these cakes), and the merit of the Hung Kings who taught people to grow rice.

  Next to the stage procession for deities, there are several marches in the procession such as the elephant march followed by the procession chair.

  Activities at Hung King Temple Festival

  In Hung Temple Festival, there are a wide range of folk games including bamboo swings, rice cooking competitions, sacred ball throwing through a ring, human chess, wrestling, lion dance, crossbow shooting, water puppet performance and so one. Each of the games plays an important part in the bustling ambiance of the festival, which appeal a huge participation of so many people.

  The local residents often perform the “gheo” and “xoan” singing during the festival. Besides, other art demonstrations are also displayed beautifully on stage.

  On the day of the Hung King Temple Festival, the Vietnamese always jubilantly take part in the festival with religious belief deeply imbedded in their minds, that is their love and pride of their ancestral land. The Festival not only attracts visitors from all over the country thanks to its special traditional cultural activities, but it is also a sacred pilgrimage back to the origins of the Vietnamese nation.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trước Và Sau Ly Hôn
 • Developing Skills For The Toeic Test
 • Đề Minh Hoạ 2022 Và Đáp Án Thi Thpt Quốc Gia 2022
 • Đề Minh Họa Tốt Nghiệp Thpt 2022 Môn Hóa Bản Word Kèm Lời Giải Chi Tiết
 • Đề Minh Họa Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Văn Lần 2 Có Đáp Án
 • Một Du Học Sinh Vn Bị Hành Hung Dã Man Ở Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Tính Du Học Sinh Việt Tại Úc Bị Bắt Do Trộm Nhiều Túi Hiệu
 • Du Học Úc Cần Bằng Tiếng Anh Gì?
 • Chi Phí Đi Du Học Úc Tốn Bao Nhiêu Tiền?
 • Chi Phí Du Học Úc Tốn Bao Nhiêu?
 • Cách Đi Du Học Úc Với Chi Phí Thấp Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
 • Xem bản tin tiếng Anh

  Minh đã bị chấn thương não, hôn mê phải nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Hoàng gia Melbourne ngày 26-12.

  Chiều 30-12, bạn Lê Thanh Tùng – học cùng trường với Minh, người có mặt tại hiện trường và trực tiếp chăm sóc Minh những ngày qua ở bệnh viện – cho Tuổi Trẻ biết thêm chi tiết tình hình của Minh hiện nay.

  Theo lời Tùng, khoảng 17-18g ngày 26-12 Tùng và Minh đang đi mua sắm ở khu vực đường Bourke và Swanton, gần cửa hàng mua sắm Politik, thì bị một nhóm người Úc gốc châu Á chọc ghẹo, chửi bới. Tùng cho biết hai người có quay lại nhìn đám thanh niên này rồi cố lánh vào một cửa hàng mua sắm gần đó.

  Đến cửa hàng, khi Tùng bước vào trong xem hàng hóa, Minh còn đứng bên ngoài thì nhóm thanh niên này kéo đến gây sự. Biết đã rơi vào tình huống nguy hiểm, Tùng có đến nhờ nhân viên bảo vệ cửa hàng báo cảnh sát nhưng người này từ chối, sau đó Tùng ra dấu cho Minh tách ra hai hướng để thoát khỏi sự tấn công của nhóm thanh niên này. Chạy được một đoạn thì hai người bị nhóm người này chặn đánh.

  Tùng cho biết nhóm thanh niên này chia làm hai để đuổi theo hai người. Khi anh chạy ra khỏi cửa hàng được một đoạn thì bị 7-8 thanh niên bao vây, tên cầm đầu cầm dao tấn công Tùng nhưng rất may anh né kịp. Do có học võ nên Tùng rút dây thắt lưng ra để tự vệ. Không tấn công được Tùng, nhóm thanh niên gây sự này bỏ đi. Cùng lúc, cách đó không xa Minh bị 5-6 người bao vây và có thể đã bị đánh rất dã man bằng hung khí nặng, theo lời Tùng kể.

  Sau khi thoát hiểm, Tùng đã quay lại giải vây cho Minh, tri hô kêu cứu nhưng không có ai đến hỗ trợ. Sau khi nhóm thanh niên này bỏ đi, Tùng cho biết anh thấy Minh đang nằm bê bết trên vũng máu. Minh còn tỉnh, nói được vài câu với bạn: “Đầu anh đau quá! Anh lạnh quá!”, nhưng sau khi được đưa lên xe cấp cứu, Minh đã rơi vào trạng thái hôn mê.

  Kết luận ban đầu của bệnh viện là Minh bị tụ máu não, giập mũi, rách môi trên. Các bác sĩ Bệnh viện Hoàng gia Melbourne đã tiến hành phẫu thuật mở hộp sọ để lấy máu bầm ngay sau khi Minh được đưa vào bệnh viện. Tùng cho biết trước mắt các bác sĩ chưa thể đưa ra kết luận chính thức về bệnh trạng của Minh, nhưng theo lời hai bác sĩ trực tiếp điều trị cho Minh thì tình hình của anh đang rất nguy hiểm. Minh hiện hôn mê và có hiện tượng co giật, tràn dịch não ngày 29-12.

  Theo nguồn tin từ Hội Sinh viên Việt Nam Trường đại học Deakin (DEVISE), ban đầu hồ sơ vụ án của Minh do cảnh sát quận Richmond thụ lý, nhưng hiện đã chuyển sang cơ quan điều tra tội phạm Melbourne để điều tra thêm. Người trực tiếp thụ lý vụ án này là điều tra viên Hare. Thông tin ban đầu từ cảnh sát cho biết nhóm thanh niên gây án là thanh niên địa phương người Úc gốc Á, nhưng cảnh sát vẫn chưa xác minh được là người nước nào và động cơ tấn công của nhóm người này.

  DEVISE cũng cho biết hội đã thông tin cho Đại sứ quán Việt Nam tại Úc và gia đình của Minh ở quận Gia Lâm, Hà Nội (Việt Nam). Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, chiều 30-12 ba mẹ của Minh đã bay từ chúng tôi sang Melbourne để trực tiếp chăm sóc cho Minh. Hôm nay họ có mặt tại thành phố này của Úc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hội Thảo Du Học Úc
 • Và Điều Kiện Du Học Tiếng Anh Tại Úc
 • Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học Úc Như Thế Nào? Vinedu Hướng Dẫn Bạn
 • So Sánh Du Học Canada Và Du Học Úc Khác Nhau Như Thế Nào ?
 • Du Học Úc Năm Ngành Đầu Bếp
 • Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Công Nghiệp Việt Hung

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Công Nghiệp Vinh
 • Mã Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội
 • Trường Cao Đẳng Công Thươngtuyển Sinh Năm Học 2022
 • Mã Trường, Mã Ngành Dược, Điều Dưỡng Trường Cao Đẳng Công Thương Hà Nội (Khoa Y Dược) Năm 2022
 • Trường Cao Đẳng Công Thương Thái Nguyên
 • Cập nhật: 22/10/2020

  A. GIỚI THIỆU

  • Tên trường: Đại học Công nghiệp Việt Hung
  • Tên tiếng Anh: Viet – Hung Industrial University (VIU)
  • Mã trường: VHD
  • Loại trường: Công lập
  • Hệ đào tạo: Đại học – Đại học liên kết nước ngoài – Cao đẳng
  • Địa chỉ:
   • Đ1: Tầng 6, tòa nhà Hà Nội Center Point, số 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
   • Đ2: Khu A: Số 16 Hữu Nghị, Xuân Khanh, Sơn Tây, TP. Hà Nội
   • Đ3: Khu Công nghiệp Bình Phú, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội
  • SĐT: 0243.3838.345
  • Email: [email protected]
  • Facebook: www.facebook.com/dhcongnghiepvh/

  B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

  I. Thông tin chung

  1. Thời gian tuyển sinh

  – Đối với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT 2022:

  + Đợt 1: Thời gian nhận ĐKXT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (thí sinh đăng ký thi THPT và đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 15/6 đến 30/6 tại các Điểm thu nhận hồ sơ do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức);

  + Các Đợt bổ sung: Thời gian nhận ĐKXT từ ngày 08/10.

  – Đối với phương thức xét tuyển theo học bạ THPT:

  + Đợt 1: nhận hồ sơ từ ngày 15/6/2020 – 31/7/2020.

  + Đợt 2: nhận hồ sơ từ ngày 17/8/2020 – 31/8/2020.

  + Đợt 3: nhận hồ sơ từ ngày 14/9/2020 – 09/10/2020.

  + Các Đợt tiếp theo (nếu có): Trường sẽ thông báo cụ thể trên website.

  2. Đối tượng tuyển sinh

   Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (trung cấp chuyên nghiệp hoặc trung cấp nghề) hoặc những thi sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT.

  3. Phạm vi tuyển sinh 4. Phương thức tuyển sinh 4.1. Phương thức xét tuyển

  Năm 2022, nhà trường thực hiện tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy với 2 phương án xét tuyển cụ thể như sau:

  • Phương án 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
  • Phương án 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập học kỳ 2 lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 hoặc xét tuyển dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 12 ở cấp THPT.

  4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

  a. Phương án 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

  – Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ( Nhà trường sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ ĐKXT).

  b. Phương án 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập học kỳ 2 lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 hoặc xét tuyển dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 12 ở cấp THPT

  – Xét tuyển dựa vào kết quả học tập học kỳ 2 lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 hoặc xét tuyển dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 12 ở cấp THPT đạt ≥ 18 điểm (đã cộng cả điểm ưu tiên).

  4.3. Chính sách ưu tiên và tuyển thẳng

  5. Học phí

  Mức học phí của trường Đại học Công nghiệp Việt Hung: Thực hiện thu học phí theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo đối với các trường đại học công lập. Học phí dự kiến đối với sinh viên hệ đại học chính quy:

  • Khối ngành III – Kinh tế, thương mại: 980.000đ/ tháng (326.000đ/1 tín chỉ);
  • Khối ngành V – Công nghệ, kỹ thuật: 1.245.000đ/ tháng (390.000đ/1 tín chỉ);
  • Khối ngành VII – Kinh tế, thương mại: 980.000đ/ tháng (326.000đ/1 tín chỉ).

  II. Các ngành tuyển sinh

  D. MỘT SỐ HÌNH ẢNH

  Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Quốc Phòng
 • Trường Đại Học Công Nghiệp Quảng Ninh
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp
 • Mã Trường Đại Học Công Nghiệp Tphcm Và Các Cần Biết
 • Mã Và Trường Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội
 • Điểm Chuẩn, Điểm Xét Tuyển Trường Đại Học Công Nghiệp Việt Hung

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Đại Học Công Nghiệp Việt
 • Học Liên Thông Đại Học Công Nghiệp Hà Nội – Những Điều Bạn Cần Biết
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Công Nghiệp Vinh Năm 2022
 • Thông Báo Tuyển Sinh Liên Thông Chính Quy, Vừa Làm Vừa Học Từ Trung Cấp, Cao Đẳng Lên Đại Học Năm 2022
 • Trường Trung Cấp Bách Khoa Bình Dương
 • post on 2022/07/09 by Admin

  Trường đại học công nghiệp Việt Hung ra đời vào năm 1977 trong sự hợp tác cả về vật chất lẫn tinh thần giữa Việt Nam và Hungary.

  Đến nay nhà trường đã có 2 khu đào tạo chính ở Sơn Tây và Thạch Thất tại Hà Nội. Là trường đại học công lập đào tạo đa ngành định hướng ứng dụng.

  Mục tiêu của nhà trường là đào tạo đáp ứng nhu cầu của sinh viên và nhu cầu của doanh nghiệp.

  Với phương châm vì người học và sự phù hợp, nhà trường được cam kết mang đến mỗi sinh viên một sự đào tạo hoàn hảo. Phù hợp với vị trí, năng lực và điều kiện việc làm mà sinh viên lựa chọn.

  8 ngành đào tạo cơ bản:

  • 1.Ngành công nghệ thông tin
  • 2.Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô
  • 3.Ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng
  • 4.Ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí
  • 5.Ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
  • 6.Ngành tài chính ngân hàng
  • 7.Ngành quản trị kinh doanh
  • 8.Ngành kinh tế

  Cơ sở vật chất đại học Việt Hung

  Cùng với hệ thống ký túc xá, thư viện, phòng thí nghiệm thực hành được trang bị hiện đại do đầu tư từ phía Hungary.

  Cán bộ nhân viên, giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

  Nhà trường có sự hợp tác rộng khắp gồm các trường THPT, tổ chức, tập đoàn, viện nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài nước.

  Có thể đưa sinh viên đi thực tập và thăm quan các nhà máy sản xuất ô tô, cơ khí hàng đầu.

  Các ngành tốt nhất đại học Việt Hung

  Ngành kỹ thuật ô tô

  Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về ô tô. Như kết cấu, hệ thống truyền động, truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển…

  Các môn học đặc trưng của chuyên ngành công nghệ ô tô được học như: kết cấu ô tô, tính toán ô tô, hệ thống điện, điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động, chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô.

  Sinh viên được thực nghiệm ngay trên các sản phẩm ô tô thật dưới sự giám sát của thầy cô. Đảm bảo ra trường sinh viên có thể làm việc trong các nhà máy, sửa chữa, nghiên cứu về ô tô.

  Đây hứa hẹn là thế mạnh của trường, vì trong tương lai ngành ô tô sẽ phát triển mạnh mẽ tại nước ta.

  Ngành cơ khí học gì?

  Bạn sẽ được học chuyên sâu về cơ khí, động lực học. Trong quá trình học sẽ được thực nghiệm các loại máy tiện, máy phay, máy khoan, máy dập, hệ thống thủy lực…

  Các môn học hay như lập trình CNC, tự động hóa, vật liệu. Sinh viên năm cuối sẽ được trường đưa đi thực tập tại các doanh nghiệp cơ khí hàng đầu trên cả nước.

  Đảm bảo sinh viên ra trường nắm được kiến thức lý thuyết, thực tiễn để làm việc trong doanh nghiệp hay tiếp tục nghiên cứu phát triển đất nước.

  Ngành công nghệ thông tin

  Công nghệ thông tin là ngành hot, nhu cầu của thị trường rất nhiều. Tỷ lệ tìm được việc làm ngành này rất cao, với mức lương tốt.

  Khi học tại Việt Hung sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về các ngôn ngữ lập trình, cấu trúc dữ liệu giải thuật, hệ thống máy tính, an toàn thông tin…

  Trường tập trung rèn luyện khả năng tự học của sinh viên qua các đề tài khó. Lý do đây là ngành có rất nhiều tài liệu trên internet, youtube.

  Chỉ cần sinh viên chịu khó tìm tòi sẽ giỏi trong ngành. Công nghệ thông tin là ngành chiến lược được đại học Việt Hung chú trọng mời về rất nhiều giảng viên giỏi để giảng dạy.

  Điểm chuẩn đại học công nghiệp Việt Hung 2022

  Điểm chuẩn theo điểm thi tốt nghiệp THPT

  Điểm chuẩn xét tuyển học bạ và điểm thi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Đại Học Công Nghiệp Hà Nội Năm 2022
 • Tuyển Sinh Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội Năm 2022
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội 2022
 • Tuyển Sinh 2022: Trường Đh Kiên Giang Xét Học Bạ Lên Tới 80% Chỉ Tiêu
 • Trường Đại Học Kiên Giang Thông Báo Tuyển Sinh Năm 2022
 • Định Cư – Mac International – Định Cư Hy Lạp – Định Cư Châu Âu.

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Định Cư Rnip Và Cơ Hội Khủng Khiếp Dành Cho Du Học Sinh
 • 5 Dự Án Chung Cư Định Công Chất Lượng Có Giá Tốt
 • Tổng Hợp Một Số Chương Trình Định Cư Châu Âu Hấp Dẫn Nhiều Người Việt Nhất
 • Quyền Lợi Của Thường Trú Nhân Tại Singapore
 • Tôi Làm Giàu Nhờ Đầu Tư Bất Động Sản Tại Singapore
 • Định Cư – Mac International – Định cư Hy lạp – Định cư Châu Âu.

  4 , 5.00 , #Định #Cư #Mac #International #Định #cư #lạp #Định #cư #Châu #Âu

  Định Cư – Mac International – Định cư Hy Lạp – Định cư Châu Âu

  0898323226

  Luôn mang những chương trình ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ tốt nhất đến nhà đầu tư Việt, hướng đến sự đa dạng về nguồn cung và chất lượng các chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của các nhà đầu tư Việt. Dựa vào tầm nhìn của các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, cùng với mạng lưới mối liên kết rộng khắp. MAC INTERNATIONAL luôn tìm kiếm, cải tiến và cam kết mang đến những dự án đầu tư hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng”.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  MAC USA LLC: 1807 Westheimer Rd 550

  Houston, Texas 77077, USA

  [email protected]

  macinternational.vn

  HEAD: Level 14-05, Green Power Tower

  35 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM

  ĐÀ NẴNG: Level 6-03, Mường Thanh Luxury

  115 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

  Ưu Thế Quốc Tịch Hy Lạp

  1. Miễn thị thực đến 171 quốc gia bao gồm UK, Mỹ, Canada, ÚC.

  2. Chấp nhận hai quốc tịch.

  3. Thành viên khối liên minh Châu Âu EU

  4. Thành viên khối Schengen

  5. Công dân Hy Lạp có thể sinh sống học tập và làm việc tại bất cứ quốc gia Châu Âu nào

  Điều Kiện:

  Yêu cầu đầu tư:Mua bất động sản tại Hy Lạp trị giá 250.000 Euro (6,8 tỷ), duy trì ít nhất 5 năm

  • Đủ 18 tuổi & Lý lịch tư pháp trong sạch

  • Không phải là công dân Châu Âu

  • Chưa trở thành gánh nặng của chính phủ

  • Vợ/chồng, Con cái dưới 21 tuổi

  • Cha mẹ trực tiếp của đương đơn chính

  Ưu Điểm:

  An Toàn: Đầu tư vào bất động sản và sở hữu vĩnh viễn.

  • Thời gian xét duyệt nhanh: 3 tháng từ ngày nhận đủ hồ sơ

  • Chi phí đầu tư thấp nhất Châu Âu.

  • Không yêu cầu ngôn ngữ, không cần kinh nghiệm kinh doanh

  • Tự do đi lại các quốc gia Schengen.

  • Thường trú nhân có thể làm việc, học tập, kinh doanh, hưởng các chế độ phúc lợi xã hội như giáo dục, y tế của Hy Lạp.

  • Được cấp luôn thẻ cư trú có thời hạn 5 năm.

  • Cư trú dài hạn sau 7 năm có thể xin nhập quốc tịch

  MAC INTERNATIONAL là một trong những công ty tiên phong mang những chương trình ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ tốt nhất đến nhà đầu tư Việt, hướng đến sự đa dạng về nguồn cung và chất lượng các chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của các nhà đầu tư Việt. Dựa vào tầm nhìn của các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, cùng với mạng lưới mối liên kết rộng khắp. Chúng tôi luôn tìm kiếm, cải tiến và cam kết mang đến những dự án đầu tư hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng”.

  Để tối ưu và hỗ trợ khách hàng tốt nhất, quý khách có thể ghi thêm những mong muốn ở phần “lời nhắn”

  định cư là gì,định cư mỹ, dinh cu, Định cư, định cư canada,định cư new zealand,định cư malta,định cư latvia,định cư đức,dinh cu uc,định cư tiếng anh là gì,định cư úc diện tay nghề,định cư canada 2022,định cư đảo síp,định cư thụy điển,định cư ireland,định cư canada diện đầu tư,định cư hà lan,định cư nauy,định cư đan mạch,định cư mỹ cần bao nhiêu tiền, định cư Hy Lạp, Định cư Síp, Định cư Malta, Định cư Cyprus

  Nguồn: https://duhochoaky.edu.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hãng Luật Quốc Tế Skt – Công Ty Tư Vấn Định Cư Nước Ngoài Uy Tín
 • Trung Tam Tu Van Quoc Te
 • Kết Hôn – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp
 • Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài Có Được Mua Nhà Ở Trong Các Dự Án Tại Việt Nam
 • Điều Kiện Để Việt Kiều Mua Nhà Tại Việt Nam
 • Tư Vấn Định Cư Châu Âu Định Cư Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Định Cư Pháp Năm 2022
 • Chương Trình Đầu Tư Định Cư Cộng Hòa Pháp
 • Du Học Để Có Cơ Hội Định Cư Châu Âu Tại Nước Pháp Thơ Mộng
 • Quy Trình Làm Thủ Tục Làm Visa Định Cư Pháp Cực Nhanh Chóng
 • Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Làm Visa Định Cư Pháp Năm 2022
 • Tư vấn đầu tư định cư Châu Âu tại nước Pháp, là nước nằm trong top các quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Nhiều đại gia của Việt Nam cũng là lựa chọn đầu tư định cư tại nước này để phát triển tương lai của mình. Nếu bạn muốn cư trú tại Pháp có thể lựa chọn định cư theo những hình thức sau:

  Định cư theo hình thức đầu tư.

  Nếu các nhà đầu tư muốn định Pháp theo hình thức này thì cần phải chứng minh được năng lực tài chính cá nhân và khả năng đầu tư một khoản tiền tối thiểu ở mức nào đó để được phép định cư. Ngoài ra những điều kiện chung để định cư còn là:

  – Có ít nhất 1 người thân ruột thịt như cha mẹ, anh chị em, con cái… hoặc người phối ngẫu, người thân của người phối ngẫu đại diện bảo lãnh để cho định cư sang Pháp. Người bảo lãnh có thể đã được công nhận là công dân Pháp hoặc công dân thướng trú đều được.

  – Người xin visa định cư cần chứng minh mục đích sang định cư là chính xác, rõ ràng, cần thiết và cụ thể như sang học tập, sang làm ăn kinh doanh, sang chăm sóc người thân do không có ai ở bên…

  – Người bảo lãnh và đương đơn đều cần chứng minh năng lực tài chính để có đủ điều kiện chi trả cho các chi phí xin định cư Pháp.

  – Người đương đơn còn độc thân hoặc đã lập gia đình tùy theo diện định cư mà sẽ được phép đi hay không. Chẳng hạn như diện định cư con nuôi, thì không chọn con trên 18 tuổi và đã lập gia đình dù minh chứng được gia đình bên Pháp vẫn hỗ trợ tài chính. Hãy đương đơn đã ly hôn không thể đưa người vợ đã ly hôn sang định cư bảo lãnh được.

  – Có năng lực sử dụng tiếng Pháp với tấm bằng DELF cụ thể mức A1 trở lên.

  – Diện định cư tay nghề cần chứng minh có bằng cấp, năng lực và đã được ít nhất 1 công ty tuyển dụng mời làm việc.

  Xin thẻ định cư Châu Âu tại Pháp

  Khi được định cư tại Pháp, ta cần tiếp tục thực hiện xin thẻ cư trú có thời hạn hoặc dài hạn tại quốc gia này. Nghĩa là tùy theo đặc điểm định cư mà Chính phủ chỉ cung cấp cho đương đơn loại thẻ cư trú cố định, có 3 loại thẻ là:

  – Thẻ cư trú tạm thời: Chỉ có hiệu lực trong thời gian nhất định, sẽ hết hạn và chỉ được gia hạn nếu có lý do chính đáng. Thường dành cho hình thức nhập cư lao động ngắn hạn, du học…

  – Thẻ định cư 10 năm: Có giá trị 10 năm một lần, cần xin gia hạn sau mỗi 10 năm.

  Các điều kiện nhận thẻ định cư cần đảm bảo thỏa các điều kiện ở mục 1.

  Bảo lãnh cha mẹ định cư tại Pháp

  Ngoài ra con cái đã sinh sống trong thời gian dài và có quốc tịch tại Pháp cũng có thể bảo lãnh cha mẹ sang định cư cùng để tiện chăm sóc. Hồ sơ thực hiện cần có:

  – Hộ chiếu còn hạn.

  – Các loại giấy tờ xin visa định cư diện bảo lãnh con cho cha mẹ, được hướng dẫn bở cơ quan đại diện của Pháp tại Việt Nam.

  Bài viết tiếp theo:

  Nếu sợ hãi, đừng làm. Nếu làm, đừng sợ hãi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lý Do Nên Định Cư Pháp Theo Diện Đầu Tư
 • Hướng Dẫn Cách Xin Visa Định Cư Pháp Nhanh Nhất Năm 2022
 • Chi Phí Định Cư Phần Lan
 • Chương Trình Đầu Tư Định Cư Phần Lan Có Những Lợi Thế Nào?
 • 3 Yếu Tố Giúp Kế Hoạch Đầu Tư Định Cư Phần Lan Thành Công
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100