Những Yêu Cầu Về Chương Trình Định Cư Eb5

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Định Cư Mỹ Diện Eb3
 • Cẩn Thận Với Các Lao Động Định Cư Mỹ Diện Eb3
 • Visa Định Cư Mỹ, Làm Việc Định Cư Eb3
 • Trung Tâm Anh Ngữ Khởi Nghiệp Startup English
 • Cuộc Sống Mới Ở Khu Tái Định Cư Làng Chài
 • Những yêu cầu về chương trình định cư Eb5

  Các nhà đầu tư visa Eb5 cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cụ thể từ Sở Nhập tịch và di trú Mỹ (USCIS) để có thể được định cư thông qua chương trình định cư Eb5. Về nguyên tắc, các nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu về số vốn đầu tư, yêu cầu về việc tạo ra đủ số việc làm cho công dân Mỹ và quan trọng nhất là doanh nghiệp nhận được vốn đầu tư phải đảm bảo đủ tư cách tham gia chương trình Eb5. Các nhà đầu tư, chồng/vợ cùng con của mình sẽ nhận được thẻ xanh định cư tại Mỹ nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đưa ra và được phía USCIS chấp thuận.

  Số vốn đầu tư bắt buộc của chương trình định cư Eb5

  Các nhà đầu tư Eb5 thường phải bỏ ra số vốn từ 500.000 USD tới 1.000.000 USD cho một doanh nghiệp thương mại mới của Mỹ. Số vốn này có thể ở dạng tiền mặt, hàng hóa, thiết bị, số tiền nợ, tài sản hữu hình hoặc những thứ tương đương được định giá hợp lí theo giá thị trường (giá USD).

  Số vốn tối thiếu sẽ là 500.000 USD nếu nhà đầu tư Eb5 đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại mới nằm trong vùng tạo việc làm làm mục tiêu (TEA). Vùng tạo việc làm làm mục tiêu là vùng nông thôn (ít hơn 20.000 dân cư) hoặc vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với tiêu chuẩn của chính phủ tại thời điểm đầu tư Eb5.

  Yêu cầu về tạo ra đủ việc làm của chương trình định cư Eb5

  Theo Sở Nhập tịch và di trú Mỹ thì các nhà đầu tư Eb5 phải cam kết tạo ra đủ 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ. Và những công việc này phải được tạo ra trong giai đoạn 2 năm sau khi mà nhà đầu tư Eb5 đã sở hữu thẻ xanh có điều kiện. Trong một số trường hợp cụ thể, nhà đầu tư Eb5 phải chứng minh được rằng mình đã tạo ra việc làm trực tiếp cho các công dân Mỹ ở ngay doanh nghiệp đã nhận vốn đầu tư.

  Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư Eb5 đầu tư vào Trung tâm khu vực thì họ chỉ cần chứng minh họ đã tạo ra 10 công việc gián tiếp toàn thời gian hoặc phát sinh đã được tạo ra. Công việc gián tiếp là những công việc được tạo ra trong các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa vật tư hoặc dịch vụ cho chương trình Eb5. Công việc phát sinh là công việc được tạo ra trong cộng đồng do những thu nhập, chi tiêu của lao động chương trình Eb5.

  Yêu cầu về các doanh nghiệp của chương trình định cư Eb5

  Có nhiều loại doanh nghiệp thương mại mà các nhà đầu tư Eb5 có thể rót vốn vào. Nhìn chung, các nhà đầu tư Eb5 có thể đầu tư trực tiếp vào các doanh nghiệp thương mại mới hoặc đầu tư vào một Trung tâm khu vực.

  Doanh nghiệp thương mại mới là các doanh nghiệp vì lợi nhuận hợp pháp của Mỹ với nhiều lựa chọn cơ cấu doanh nghiệp khác nhau. Các cơ doanh nghiệp đó có thể là tập đoàn, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp cá thể, tín thác thương mại, doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp có vốn nhà nước. Và các doanh nghiệp này phải được thành lập sau ngày 29/11/1990.

  Tuy nhiên, các doanh nghiệp thành lập trước đó cũng có khả năng tham gia chương trình Eb5 nếu chứng minh được khoản đầu tư đó sẽ làm gia tăng 40% số lượng lao động hoặc vốn ròng của công ty hoặc nếu có vốn đầu tư đó công ty sẽ được tái cơ cấu lại thành công ty mới.

  Ngoài ra, nhà đầu tư Eb5 cũng có thể đầu tư vào một Trung tâm khu vực quản lí các dự án Eb5. Trung tâm khu vực sẽ là giải pháp tốt hơn đối với các nhà đầu tư ít kinh nghiệm vì họ không cần phải tự mình thiết lập các dự án Eb5.

  Vốn: 500.000 USD (Vùng tạo việc làm làm mục tiêu) hoặc 1.000.000 USD.

  Công ty: Doanh nghiệp thương mại vì lợi nhuận của Mỹ.

  Việc làm: Phải tạo ra đủ 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ trong 2 năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩn Thận Khi Đầu Tư Eb5 Định Cư Mỹ
 • Có Rất Nhiều Diện Định Cư Phù Hợp Cho Nhiều Người Muốn Định Cư Mỹ
 • Công Ty Tư Vấn Định Cư Diện Eb5
 • 2 Yếu Tố Làm Nên Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5 Thành Công
 • Tìm Hiểu Về Đầu Tư Định Cư Eb5
 • 2 Yếu Tố Làm Nên Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5 Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Tư Vấn Định Cư Diện Eb5
 • Có Rất Nhiều Diện Định Cư Phù Hợp Cho Nhiều Người Muốn Định Cư Mỹ
 • Cẩn Thận Khi Đầu Tư Eb5 Định Cư Mỹ
 • Những Yêu Cầu Về Chương Trình Định Cư Eb5
 • Những Điều Cần Biết Về Định Cư Mỹ Diện Eb3
 • Nhà đầu tư Việt mang tiền đi đầu tư để nhận được thẻ xanh chứng minh quyền lợi của bản thân nên dĩ nhiên ai cũng mong muốn có thể nhận được thành công. Thế nhưng nếu không biết cách thì có thể chương trình đầu tư định cư EB5 sẽ gặp nguy cơ thất bại tại bất cứ khâu nào trong quy trình thực hiện. Vậy yếu tố nào tạo nên thành công từ chính sách này?

  Để được trở thành ứng cử viên tham gia chương trình đầu tư định cư EB5 yếu tố quan trọng đồng thời cũng là điều kiện lựa chọn đối tượng chính là vốn. Điều kiện về vốn được xác định thông qua hình thức đầu tư. Hiện chương trình có hai hình thức là đầu tư theo hình thức trực tiếp và gián tiếp với ưu nhược điểm khác nhau mà người tham gia có thể căn cứ theo khả năng cũng như tính chất để có thể lựa chọn loại hình cho phù hợp.

  Với hình thức đầu tư theo hình thức trực tiếp nhà đầu tư người nước ngoài sẽ phải bỏ ra mức vốn là 1.000.000 USD và số tiền này phải hợp pháp tức là thuộc các nguồn như tiền lương, lợi nhuận từ kinh doanh, bất động sản, tài sản được thừa kế… Tuy nhiên nhà đầu tư lưu ý nếu tiền là được cho tặng trong thời gian 6 tháng trước khi nộp hồ sơ thì sẽ không được tình là hợp pháp. Nếu như đã đáp ứng được điều kiện thì nhà đầu tư có thể trực tiếp đứng ra tự mình làm chủ toàn bộ quá trình hoạt động từ nguyên liệu đầu vao cho đến lãi lỗ ở đầu ra.

  Ngược lại với đầu tư theo hình thức trực tiếp, đầu tư theo hình thức gián tiếp lại không cho phép người tham gia chương trình đầu tư định cư EB5 được làm chủ mà phải thông qua bên thứ 3 trung gian từ đó đầu tư vào Regional Center – Trung tâm vùng với mức vốn hợp pháp là 500.000 USD. Số vốn này sẽ được đầu tư vào các vùng nông thôn hay tỉ lệ thất nghiệp cao để tăng được số lượng lao động cũng như tình hình kinh tế các địa phương này. Quan trọng hơn là nếu đầu tư với hình thức này thì người tham gia sẽ được đảm bảo hoàn vốn từ Chính phủ Mỹ.

  Yếu tố về dự án đầu tư

  Nếu như yếu tố về vốn là điều kiện cần để nhà đầu tư có thể giành được “tấm vé” vào chương trình đầu tư định cư EB5 thì dự án đầu tư lại là điều kiện đủ để nhận được thẻ xanh như mong muốn. Nguyên nhân khá đơn giản bởi chỉ khi hoàn thành các điều kiện kèm theo dự án mà điển hình là lượng lao động làm việc toàn thời gian là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ trong vòng 2 năm phải tối thiểu là 10 người tuy nhiên nhiều khi do lựa chọn dự án không phù hợp cũng có thể làm cho số lượng không đạt yêu cầu.

  Dự án đầu tư không khả thi có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố như ngành nghề không phủ hợp với kinh tế địa phương đầu tư, lượng vốn cần để duy trì toàn bộ dự án không đủ, khu vực đầu tư có dân cư phát triển tốt… Những tiêu chí này đều có thể ảnh hưởng đến dự án. Chính vì vậy ngoài lựa chọn dự án đã được thông qua với số vốn đạt yêu cầu nhà đầu tư cần tính thêm các khoản chi phí khác cũng như khảo sát dự án mà bản thân định lựa chọn tốt nhất là chọn dự án có vị trí mà tại đó tỉ lệ thất nghiệp cao gấp 1.5 lần tỉ lệ thất nghiệp thời điểm khảo sát để đảm bảo số lượng người lao động đạt yêu cầu.

  Ngoài hai yếu tố này còn nhiều điều mà nhà đầu tư cần quan tâm khi tham gia chương trình đầu tư định cư EB5 nên hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để định cư Mỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Đầu Tư Định Cư Eb5
 • Tìm Hiểu Về Chương Trình Định Cư Eb5 Tại Mỹ
 • Tại Sao Doanh Nhân Người Việt Lại Chọn Chương Trình Định Cư Diện Eb5 Tại Mỹ?
 • Hoa Kỳ Sẽ Hủy Bảo Lãnh Anh Chị Em Diện F4?
 • Visa Dubai, Dịch Vụ Xin Visa Du Lịch
 • Tìm Hiểu Về Đầu Tư Định Cư Eb5

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Yếu Tố Làm Nên Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5 Thành Công
 • Công Ty Tư Vấn Định Cư Diện Eb5
 • Có Rất Nhiều Diện Định Cư Phù Hợp Cho Nhiều Người Muốn Định Cư Mỹ
 • Cẩn Thận Khi Đầu Tư Eb5 Định Cư Mỹ
 • Những Yêu Cầu Về Chương Trình Định Cư Eb5
 • Tại sao bạn nên đầu tư định cư EB5?

  Khi tham gia chương trình đầu tư định cư EB5 này, những nhà đầu tư tham gia sẽ nhận được rất nhiều cơ hội lớn và hấp dẫn:

  • Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư một số tiền là 500.000 USD, trong 5 năm số tiền này sẽ được hoàn lại dành cho nhà đầu tư có nguồn vốn tài chính trên 1.000.000 USD.
  • Nhà đầu tư cùng với gia đình họ sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ sau 1,5 đến 2 năm cư trú trên đất nước Mỹ.
  • Nhà đầu tư cũng như vợ hoặc chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình sẽ được nhận thẻ xanh Mỹ đồng thời được hưởng những quyền lợi của một công dân Mỹ, một thường trú nhân khi đầu tư định cư EB5 như:

  + Được mang hai quốc tịch

  + Được mở rộng để phát triển hoạt động kinh doanh

  + Các con của họ sẽ được hưởng nền giáo dục hiện đại và chất lượng, được miễn học phí từ mẫu giáo đến trung học khi học tại những trường công lập, được học đại học, cao học với học phí thấp …

  Tuy nhiên, để sở hữu tấm visa Mỹ EB5 thì các nhà đầu tư cần phải lưu ý rằng cơ hội nào cũng đều có những thử thách ở phía trước. Trên con đường đầu tư định cư EB5, nhà đầu tư phải cẩn trọng để có thể lựa chọn cho mình một nhà tư vấn có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt trong diện đầu tư EB5 này. Họ thật sự phải có kinh nghiệm tìm một dự án đầu tư khả quan, minh bạch, làm bộ hồ sơ chất lượng để hồ sơ của bạn có thể được chấp thuận dễ dàng, dự án tìm được phải đảm bảo khả thi về tiến độ, phải được hoàn vốn nhanh chóng nhất.

  Nhưng cũng không thể phủ định việc định cư tại Mỹ bằng cách tham gia chương trình EB5 đang là phương thức mang nhiều lợi ích nổi bật, đồng thời hạn chế được sự rủi ro của các nhà đầu tư. Ngoài ra, sau thời gian 5 năm, số vốn ban đầu mà nhà đầu tư bỏ ra chắc chắn sẽ được hoàn lại, nhà đầu tư và gia đình sẽ chính thức trở thành công dân Mỹ, công việc kinh doanh thuận lợi, con cái sẽ được học trong môi trường tốt ….

  Làm thế nào để đầu tư định cư EB5?

  Bạn cần nhớ rằng một khi hồ sơ xin đầu tư định cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB5 của mình bị loại thì vĩnh viễn bạn sẽ không có cơ hội xin đầu tư định cư EB5 bất cứ thêm một lần nào nữa. Chính vì thế, mặc dù điều kiện và thủ tục xin đầu tư này không quá phức tạp, nó rất đơn giản nhưng không vì thế mà bạn thực hiện qua loa mà cần phải chú ý, thực hiện một cách cẩn thận, nghiêm túc, không để một sai sót dù là nhỏ nhất.

  + Nhà đầu tư nhất định phải có một lý lịch rõ ràng và trong sạch

  + Số vốn mà nhà đầu tư phải bỏ ra tối thiểu là 500.000 USD để đầu tư vào các dự án Trung tâm vùng chỉ định.

  + Nhà đầu tư phải chứng minh được nguồn gốc của số tiền trên trong sạch

  + Nhà đầu tư tham gia chương trình này bằng cách thành lập công ty mới tại Mỹ hoặc mua công ty con, chi nhánh kinh doanh, bên cạnh đó phải tạo ra ít nhất 10 việc làm cho công dân Mỹ trong vòng 2 năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Chương Trình Định Cư Eb5 Tại Mỹ
 • Tại Sao Doanh Nhân Người Việt Lại Chọn Chương Trình Định Cư Diện Eb5 Tại Mỹ?
 • Hoa Kỳ Sẽ Hủy Bảo Lãnh Anh Chị Em Diện F4?
 • Visa Dubai, Dịch Vụ Xin Visa Du Lịch
 • Du Học Tại Sp Jain Tại Singapore, Dubai, Úc Với Cơ Hội Định Cư Úc Lên Tới 100%
 • Tìm Hiểu Về Chương Trình Định Cư Eb5 Tại Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Đầu Tư Định Cư Eb5
 • 2 Yếu Tố Làm Nên Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5 Thành Công
 • Công Ty Tư Vấn Định Cư Diện Eb5
 • Có Rất Nhiều Diện Định Cư Phù Hợp Cho Nhiều Người Muốn Định Cư Mỹ
 • Cẩn Thận Khi Đầu Tư Eb5 Định Cư Mỹ
 • Được chính thức ban hành vào năm 1990, chương trình định cư EB5 là viết tắt của cụm từ – Employment Base Fifth, đây là chương trình cấp thẻ xanh theo hình thức đầu tư dành cho người nước ngoài nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay.

  Mỗi năm có khoảng 10.000 visa được chính phủ Mỹ cấp theo chương trình định cư EB5. Mục đích của chính phủ Mỹ khi đề ra chương trình này là giúp cải hiện tình hình thất nghiệp và tăng trưởng kinh tế ở những địa phương còn chậm phát triển.

  Thời gian nhận đơn và cấp thẻ xanh cho chương trình định cư EB5 là từ 1 năm rưỡi cho đến 2 năm. Sau thời hạn 2 năm, các luật sư USIS sẽ giúp nhà đầu tư được cấp visa vĩnh viễn.

  Số tiền đầu tư vào chương trình định cư EB5 :

  Nhà đầu tư cũng cần đóng góp cho dự án trong thời hạn ít nhất là 2 năm, trước khi được chính thức định cư tại Mỹ.

  Ai có thể tham gia vào chương trình định cư EB5?

  • Tất cả những doanh nghiệp, nhà đầu tư có đủ khả năng tài chính, có định hướng nhu cầu muốn được định cư tại Mỹ đều có thể tham gia chương trình định cư EB5.
  • Đầu tư thông qua diện Regional Centers không bắt buộc các doanh nghiệp phải tuyển dụng trực tiếp 10 lao động tại Mỹ, mà thay vào đó chỉ cần tạo ra 10 công việc trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua số tiền đầu tư. Cụ thể, chính phủ Mỹ không yêu cầu nhà đầu tư phải có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp, dự án.
  • Chương trình định cư EB5 không giới hạn về độ tuổi, không yêu cầu trình độ ngoại ngữ.

  Quyền lợi khi tham gia chương trình định cư EB5 là gì?

  • Người đầu tư được mang 2 quốc tịch cùng lúc. Có quyền bảo lãnh thân nhân và nhập quốc tịch.
  • Thời gian xét duyệt của chương trình định cư EB5 chỉ mất khoảng 10 đến 16 tháng, để được nhận thẻ xanh cho cả gia đình. Với tỉ lệ chấp thuận cao lên đến hơn 90%.
  • Thẻ xanh thường trú nhân định cư tại Mỹ được cấp cho cả gia đình (vợ/chồng, con – còn độc thân dưới và 21 tuổi).
  • Được sinh sống tại bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ, không phụ thuộc vào tiểu bang mà mình góp vốn đầu tư.
  • Các quyền lợi được hưởng sẽ như công dân Mỹ.
  • Học phí cho con sẽ được miễn phí từ tiểu học cho đến hết THPT. Từ đại học trở lên đóng 1/3 học phí so với du học sinh, tức bằng với chi phí đối với công dân Mỹ.
  • Được tự do ra vào nước Mỹ mà không cần xin visa. Đồng thời được miễn visa thị thực hơn 100 quốc gia trên thế giới.

  Cách chứng minh có thể là những hình thức như:

  • Thu nhập cá nhân: lương, thừa kế, ….
  • Nguồn thu từ doanh nghiệp.
  • Tài sản cá nhân: bất động sản, cổ phiếu, chứng khoán…

  Là chương trình định cư hấp dẫn với nhiều chính sách ưu đãi, thuận lợi tuy nhiên rủi ro vẫn là yếu tố không thể tránh khỏi đối với chương trình định cư EB5. Để tránh được những rủi ro không mong muốn, nhà đầu tư cần tìm những dự án tốt, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

  Ngoài ra, việc lựa chọn một công ty uy tín để hỗ trợ và tư vấn đầu tư cũng sẽ giúp nhà đầu tư có được quá trình định cư an toàn nhất. Hiện nay Goalevo là đối tác của rất nhiều dự án thuộc chương trình định cư EB5, nằm ở một số Bang trọng điểm tại Hoa Kỳ như: California, Texas, Arizona….

  Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Doanh Nhân Người Việt Lại Chọn Chương Trình Định Cư Diện Eb5 Tại Mỹ?
 • Hoa Kỳ Sẽ Hủy Bảo Lãnh Anh Chị Em Diện F4?
 • Visa Dubai, Dịch Vụ Xin Visa Du Lịch
 • Du Học Tại Sp Jain Tại Singapore, Dubai, Úc Với Cơ Hội Định Cư Úc Lên Tới 100%
 • Dubai Là Thủ Đô Của Nước Nào?
 • Sự Khác Nhau Giữa Đầu Tư Định Cư Eb5 Và Đầu Tư Định Cư L1/eb1

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Visa L1
 • Luật Và Phúc Lợi Chương Trình Định Cư Mỹ Theo Diện L1
 • Những Cập Nhật Đáng Lưu Ý Trong Dự Luật Định Cư Mỹ Mới
 • Luật Di Trú Mỹ 2021 Còn Bảo Lãnh Anh/chị/em Và Cha Mẹ?
 • Luật Di Trú Và Những Về Định Cư Mỹ
 • L1/EB1-C

  Loại hình kinh doanh

  Chương trình EB5 dành cho những cá nhân muốn đầu tư vào một doanh nghiệp tại Mỹ hoặc tự đầu tư. Cá nhân này không cần phải liên kết với bất kỳ tổ chức công ty nào, và không cần có công ty bảo lãnh.

  Dành cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia muốn đưa một người quản lý cấp cao sang làm việc cho chi nhánh công ty tại Mỹ. Phải tồn tại mối quan hệ đủ tiêu chuẩn giữa 2 công ty, thường là công ty mẹ/con, công ty chi nhánh. Công ty tại Mỹ sẽ là bên bảo lãnh cho đương đơn xin thẻ xanh. Thêm một điều kiện quan trọng nữa là công ty tại Mỹ phải hoạt động ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn xin EB1C.

  Một doanh nhân ở Việt Nam muốn định cư qua Mỹ theo dạng L1/EB1C phải mở doanh nghiệp ở Mỹ hoặc mua lại một doanh nghiệp ở Mỹ và dùng doanh nghiệp này để bảo lãnh cho bản thân mình hoặc người quản lý của công ty. Người xin L1/EB1C không cần phải là chủ doanh nghiệp.

  Nguồn tiền và vốn đầu tư

  Đối với EB5, yêu cầu nguồn vốn đầu tư ít nhất là $500,000 – $1,000,000. Hơn thế nữa, nhà đầu tư phải chứng minh được nguồn tiền đầu tư là nguồn sạch, từ đâu mà có.

  Không có yêu cầu hay quy định về việc chứng minh nguồn gốc tiền đầu tư cũng như số lượng vốn đầu tư đối với diện L1/EB1-C. Nếu như công ty tại Mỹ là công ty con mới được thành lập, thì Sở Di Trú sẽ yêu cầu bằng chứng chuyển tiền từ công ty mẹ tại Việt Nam. Sở Di Trú sẽ không xem xét nguồn vốn đầu tư là bao nhiêu mà chỉ chú trọng vào các điều kiện của công ty và đương đơn.

  Chức vụ của đương đơn

  Đương đơn EB5 không bắt buộc phải tham gia vào việc kinh doanh của doanh nghiệp mà mình đầu tư.

  Điều này có nghĩa là công ty phải có doanh thu cao (thường là trên 1 triệu đô mỗi năm) và có nhiều nhân viên (tối thiểu là 8 nhân viên), với qui mô như vậy thì đương đơn xin L1/EB1C mới có thể trở thành quản lý cấp cao được.

  Yêu cầu đối với đương đơn

  Không có yêu cầu về bằng cấp hay kinh nghiệm.

  Không cần có doanh nghiệp

  Không có yêu cầu về bằng cấp, tuy nhiên đương đơn bắt buộc phải làm việc cho công ty tại Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn, và phải có khả năng làm quản lý/điều hành cấp cao.

  Thông thường thì đương đơn phải có doanh nghiệp tại Việt Nam. Doanh thu của doanh nghiệp phải trên 1 triệu đô một năm và có ít nhất 10 nhân viên.

  Yêu cầu đối với phía công ty

  Doanh nghiệp được đầu tư phải đảm bảo có thể tạo ra ít nhất 10 việc làm full-time cho công dân Mỹ.

  Công ty tại Mỹ phải hoạt động trên 1 năm và có doanh thu hằng năm ít nhất 1 triệu đô và có ít nhất 8 nhân viên để bảo đảm cho vị trí quản lý cao cấp.

  Công ty tại Việt Nam và công ty tại Mỹ phải là cùng một công ty, tức là có mối quan hệ đủ tiêu chuẩn, như: công ty mẹ/con, công ty chi nhánh hoặc công ty đồng sở hữu.

  Chìa khóa để thành công EB1-C chính là cơ cấu tổ chức công ty phải đủ qui mô để đương đơn có thể trở thành một nhà quản lý/điều hành cấp cao, chứ không phải một người quản lý công việc hằng ngày của công ty.

  Tình trạng thẻ xanh

  Khi đương đơn đến Mỹ sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm, và sau 2 năm phải nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn).

  Thẻ xanh được cấp sẽ là thẻ xanh vĩnh viễn chỉ trong vòng 11-18 tháng.

  Thời gian chờ đợi

  Theo lịch chiếu khán đến thời điểm hiện tại, thời gian chờ đợi cho hồ sơ EB-5 có thể lên đến 6-7 năm.

  Sau khi đến Mỹ, đương đơn sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm và sau 2 năm sẽ phải nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm. Thời gian cứu xét xin thẻ xanh 10 là 2 năm. Vậy nếu tính từ ngày nộp đơn EB5 đến khi có thẻ xanh vĩnh viễn là khoảng 10 năm.

  Trung bình khoảng 11-18 tháng để Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ xin visa đầu tư định cư EB-1C, sau khi chấp thuận thì khoảng 3-5 tuần sẽ nhận được thẻ xanh nếu làm hồ sơ xin thẻ xanh ở Mỹ (đơn I-485).

  Nếu phỏng vấn ở Việt Nam thì sau khi Sở Di Trú chấp thuận, khoảng 4-6 tháng sau sẽ được phỏng vấn xin visa đầu tư định cư EB-1C.

  Trong thời gian chờ đợi, đương đơn có thể xin visa L1 để qua Mỹ làm việc. Thời gian xin visa L1 chỉ khoảng 6-8 tuần.

  Mức độ rủi ro

  Khi đầu tư theo diện EB5, đương đơn sẽ chuyển tiền cho dự án đầu tư EB5 (Regional Center) và sẽ không kiểm soát được rủi ro trong quá trình thực hiện dự án. Nếu dự án phá sản hoặc không tạo đủ 10 việc làm, đương đơn sẽ không được cấp visa hoặc sẽ không chuyển từ thẻ xanh 2 năm sang 10 năm được. Có khả năng sẽ mất tiền đầu tư và thẻ xanh nếu như dự án bị phá sản.

  Đương đơn sẽ mở doanh nghiệp tại Mỹ và tự kinh doanh để đạt được doanh thu và số nhân viên theo yêu cầu. Tất cả rủi ro là do đương đơn kiểm soát. Sở Di Trú không quan tâm công ty có lợi nhuận hay thua lỗ, miễn là đạt được doanh thu và số nhân viên theo yêu cầu (mục đích là để chứng minh đương đơn thật sự là người quản lý cao cấp)

  Đương đơn có thể đầu tư những ngành nghề rủi ro cao để lấy lợi nhuận hoặc đầu tư những ngành nghề rủi ro rất thấp để bảo đảm nguồn vốn đầu tư.

  Đương đơn sẽ phải mở doanh nghiệp tại Mỹ

  Lợi nhuận

  Thường thì lợi nhuận từ các dự án EB5 (Regional Center) trả cho nhà đầu tư là 1-2% mỗi năm. Tất cả lợi nhuận thật sự từ dự án sẽ do chủ dự án hưởng lợi. Tất cả những rủi ro có thể xảy ra sẽ do nhà đầu tư gánh chịu.

  Nhà đầu tư sẽ được hưởng tất cả lợi nhuận tạo ra bởi công ty và không phải chia sẽ cho bất cứ ai.

  Vợ và con của nhà đầu tư

  Vợ/chồng của đương đơn và các con nhỏ dưới 21 tuổi sẽ được định cư chung. Tuy nhiên, vì thời gian chờ đợi sẽ lên đến 6-7 năm nên các con có thể sẽ bị loại nếu đến ngày phỏng vấn mà các cháu đã qua 21 tuổi.

  Vợ/chồng của đương đơn và các con nhỏ dưới 21 tuổi sẽ được định cư chung. Vì thời gian chờ đợi chỉ có 11-18 tháng nên các con nhỏ sẽ ít bị loại vì quá tuổi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuận Lợi Định Cư Mỹ Theo Diện Visa L1A
 • Visa Định Cư Mỹ Là Gì? Các Loại Visa Định Cư Mỹ
 • Visa Định Cư Mỹ Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Từng Loại
 • Visa Định Cư Mỹ Là Gì? Có Mấy Loại Visa Định Cư Mỹ.
 • Visa Định Cư Mỹ Là Gì Và Thời Hạn Sử Dụng Bao Lâu?
 • Khác Biệt Cơ Bản Giữa Đầu Tư Canada Và Định Cư Eb5 Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện Eb5
 • Định Cư Mỹ Diện Eb3 Là Gì?
 • Quyền Công Dân Ireland Ở Anh Có Bị Ảnh Hưởng Sau Khi Anh Rời Eu (Brexit)?
 • Tại Sao Lịch Visa F4 Bị Lùi?
 • Dịch Vụ Làm Visa Mỹ Định Cư Bảo Lãnh Anh Chị Em Diện F4
 • + Ứng viên phải chứng minh nguồn gốc số vốn mình định đầu tư là hợp pháp với nguồn gốc rõ ràng.

  Ưu điểm của cả hai chính sách định cư Canada và đầu tư EB5 là gì? Cả hai chính sách này đều có thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng và không bị giới hạn về số lượng hồ sơ. Nếu so với 7 năm khi bảo lãnh cho con trên 21 tuổi, 10 năm với định cư diện lao động phổ thông hay 11 năm khi bảo lãnh cho anh chị em của Mỹ thì thời hạn 1.5 đến 2 năm của chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 là khá ngắn.

  Giống nhau dĩ nhiên là nhờ bản chất của hai chính sách nhưng đầu tư Canada và định cư EB5 vẫn có điểm khác biệt mà chủ yếu nằm ở điều kiện tham gia chương trình. Cụ thể khác biệt giữa chính sách đầu tư Canada và định cư EB5 là gì? Chính sách EB5 chỉ đưa ra điều kiện như phần nét giông snhau nhưng Canada lại có thêm các yêu cầu khác như sau:

  + Ứng viên phải chứng minh có sở hữu tài sản ròng có giá trị tối thiểu là 1.6 triệu CAD hoặc giá trị tương đương khác. Số tài sản này phải hợp pháp và có thể là sở hữu cá nhân hoặc là tài sản chung của ứng viên với vợ hoặc chồng đã kết hôn hợp pháp của mình.

  + Ứng viên phải có tối thiểu là 2 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp ở chức vụ cấp cao hoặc là chủ sở hữu của doanh nghiệp trong vòng 5 năm gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ.

  + Người tham gia phải đạt tối thiểu là 40 điểm trên thang điểm chung dành cho người nhập cư.

  Thực chất nếu chỉ nhìn về điều kiện thì chính sách đầu tư EB5 chiếm ưu thế hơn hẳn nhưng mỗi quốc gia lại có lợi ích riêng mà chỉ ứng viên đã trải qua mới có thể cảm nhận được. Đặc biệt đầu tư Mỹ ứng viên còn phải xét thêm yêu cầu ràng buộc về lượng lao động nếu muốn định cư với thẻ xanh vĩnh viễn. Chính vì vậy lựa chọn theo nhu cầu và khả năng mới là yếu tố quyết định thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5 Là Gì?
 • Giấy Phép Lao Động Cho Diện Lao Động Định Cư Eb3
 • Quy Trình Cấp Visa Định Cư Eb3 Mỹ
 • Định Cư Mỹ Eb3, Định Cư Tại Mỹ Theo Diện Làm Việc Với Visa Eb
 • Định Cư Eb5 Và Những Câu Hỏi Được Quan Tâm Nhất.
 • Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5 Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khác Biệt Cơ Bản Giữa Đầu Tư Canada Và Định Cư Eb5 Là Gì
 • Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện Eb5
 • Định Cư Mỹ Diện Eb3 Là Gì?
 • Quyền Công Dân Ireland Ở Anh Có Bị Ảnh Hưởng Sau Khi Anh Rời Eu (Brexit)?
 • Tại Sao Lịch Visa F4 Bị Lùi?
 • Đầu tư EB5 là gì?

  Luật đầu tư định cư EB5 từ năm 1990 đã được Quốc hội Mỹ ban hành, đây là một hình thức nhằm thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài vào Mỹ. Mục đích của chuong trinh dau tu dinh cu EB5 này đó là phát triển nền tài chính, kinh tế của đất nước đồng thời sẽ tạo thêm nhiều việc làm hơn (tối thiểu là 10 công việc) cho những công dân Mỹ từ những dự án đầu tư này. Và ngược lại thì những nhà đầu tư cùng với gia đình của họ sẽ được định cư cũng như hưởng những quyền lợi như công dân Mỹ bình thường. Cụ thể như sau:

  Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 hiện nay đã và đang là một chương trình khá hấp dẫn nhất của chính phủ Hoa Kỳ đối với những cư dân nước ngoài mong muốn được định cư tại Mỹ. Bên cạnh quyền lợi vô hạn mà nhà đầu tư cũng như cả gia đình có thể đạt được thì chuong trinh dau tu dinh cu EB5 cũng sẽ có thêm nhiều những ưu điểm vượt trội so với những chương trình khác.

  Để chắc chắn nhận được visa định cư ở Mỹ theo diện đầu tư EB5, những nhà đầu tư sẽ phải chú ý đến những thay đổi mà Sở Di trú Mỹ ban hành. Trong đó bao gồm:

  + Sở di trú Mỹ tăng mức vốn đầu tư của các phương thức đầu tư. Trước đây, mức vốn yêu cầu đối với những nhà đầu tư tối thiểu chỉ có 500.000 USD. Tuy nhiên, sau khi xem xét lại mức độ lạm phát kinh tế cũng như chênh lệch tiền tệ thì Sở di trú Mỹ đã quyết định tăng mức vốn đầu tư của các dự án.

  + Hạn chế việc sử dụng tiền được cho, tặng để đầu tư vào dự án.

  + Trung tâm vùng sẽ thay đổi một số tiêu chuẩn. Để có thể được cập nhật những thay đổi này nhanh chóng nhất thì nhà đầu tư sẽ phải tham khảo những thông tin từ Sở Di trú, hay trung tâm vùng ở Mỹ.

  + Thời gian của chuong trinh dau tu dinh cu EB5 sẽ được tăng lên thông qua công ty quản lý vùng.

  Với những thay đổi trong điều luật định cư EB5 cho nhà đầu tư của Bộ Di trú Mỹ chắc chắn sẽ làm cho những nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn hơn trong việc chứng minh nguồn tiền đầu tư của mình là đầu tư sạch và hợp pháp. Những hình thức của nguồn vốn như vay, tặng, cho bị hạn chế, vì thế sẽ khiến cho việc huy động nguồn tiền đủ lớn để tham gia chương trình là rất khó. Trừ khi đó là nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế vô cùng vững chắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giấy Phép Lao Động Cho Diện Lao Động Định Cư Eb3
 • Quy Trình Cấp Visa Định Cư Eb3 Mỹ
 • Định Cư Mỹ Eb3, Định Cư Tại Mỹ Theo Diện Làm Việc Với Visa Eb
 • Định Cư Eb5 Và Những Câu Hỏi Được Quan Tâm Nhất.
 • Giải Đáp Những Câu Hỏi Về Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5
 • Định Cư Eb5 Và Những Câu Hỏi Được Quan Tâm Nhất.

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Cư Mỹ Eb3, Định Cư Tại Mỹ Theo Diện Làm Việc Với Visa Eb
 • Quy Trình Cấp Visa Định Cư Eb3 Mỹ
 • Giấy Phép Lao Động Cho Diện Lao Động Định Cư Eb3
 • Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5 Là Gì?
 • Khác Biệt Cơ Bản Giữa Đầu Tư Canada Và Định Cư Eb5 Là Gì
 • Định cư EB5 là đề tài rất thu hút dù ở thời điểm nào đi chăng nữa. Bởi đây là cách để nhận thẻ xanh định cư Mỹ cho cả gia đình bạn.

  Toàn bộ gia đình khi có thẻ xanh sẽ nhận được tất cả những quyền lợi như một công dẫn Mỹ, từ giáo dục, y tế, an sinh xã hội…đều bình đẳng và công bằng. Tất nhiên là ngoại trừ việc tham gia bầu cử.

  Định cư EB5 và những câu hỏi cần được lưu ý.

  1. Định cư EB5 thì mất bao lâu để được cấp thẻ xanh?

  Trả lời từ luật sư Kate Kalmykov.

  Thời gian xử lý của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ là liên tục và thay đổi tùy theo số lượng đơn nhận được. Thậm chí có thể mất một năm để nhận được thẻ xanh có điều kiện thông qua chương trình EB5.

  Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ thường mất 5 đến 8 tháng để xem xét đơn I-526, thường được hiểu là đơn EB5 và mất khoảng 4 đến 10 tháng để Bộ Ngoại giao xem xét thẻ xanh tiếp theo hoặc Thay đổi Tình trạng cư trú thông qua Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại nước ngoài.

  2. Tôi có thể đưa gia đình cùng sang Mỹ nếu tôi có EB-5 visa hay không?

  Trả lời từ luật sư Kate Kalmykov.

  Một visa nhập cư EB5 được duyệt cho phép nhà đầu tư xin một thẻ xanh hoặc thường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ. Vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi đều có thể xin thẻ xanh theo đơn EB5 đã được thông qua.

  Chỉ mình quý vị phải đầu tư 500.000$ hoặc 1.000.000$ vào doanh nghiệp thương mại mới để hưởng quyền lợi từ chương trình EB5.

  3. Sau khi nhận được visa định cư, có cần phải sang Mỹ ngay?

  Visa được cấp trong chương trình EB5 là loại Visa Immigrant có thời hạn 6 tháng. Trong thời hạn này nhà đầu tư có thể sắp xếp để qua Mỹ nhận thẻ Xanh.

  4. Nếu như con cái của tôi 20 tuổi và sắp 21 tuổi, liệu chúng có được cho phép nhận thẻ Xanh?

  Theo như tiến trình của chương trình đầu tư định cư, độ tuổi con dưới 21 tuổi được tính ở thời điểm nhận visa, tuy nhiên độ tuổi của con sẽ được “đóng băng” tại thời điểm xét duyệt đơn.

  5. Theo chương trình định cư EB5, nếu nhà đầu tư có nhiều con, tất cả họ đều có được thẻ Xanh?

  Đúng, chương trình này không giới hạn số lượng con cái phụ thuộc đi theo hồ sơ, nên con ruột và con nuôi (có giấy tờ chứng nhận) đều nhận được visa và thẻ Xanh định cư.

  6. Khi tôi đầu tư vào dự án, tôi có cần phải sống ở nơi có dự án sau khi nhận Thẻ Thường Trú không?

  NĐT có quyền sinh sống ở mọi nơi tại Mỹ và không cần phải bắt buộc sinh sống tại bang có dự án đã tham gia đầu tư.

  7. Công việc tôi ở VN đang rất tốt, sau khi làm thẻ Xanh có phải bắt đầu lại và sinh sống tai Mỹ?

  Sau khi đã có thẻ Xanh, NĐT không cần phải sinh sống tại Mỹ, chỉ cần thỏa điều kiện không được rời Mỹ liên lục quá 6 tháng. Nghĩa là trong một năm, NĐT sắp xếp qua Mỹ khoảng 2 lần.

  8. Cách chứng minh nguồn tiền $500,000 thế nào là hợp pháp?

  Có nhiều hình thức chứng minh :

  – Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp…

  – Thu nhập cá nhân: tặng, cho, thừa kế…

  – Từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

  9. Cách chuyển tiền đầu tư ra sao?

  Có nhiều hướng chuyển tiền, tùy theo từng hồ sơ mà NVS sẽ có những định hướng chuyển tiền khác nhau. Tất cả những định hướng này phải phù hợp với luật Việt Nam và luật Mỹ. Sau khi NĐT cung cấp bộ hồ sơ đầy đủ, NVS sẽ thẩm định và đưa ra cách thức chuyển tiền phù hợp.

  10. Công ty tôi ở VN đang rất bận, có thể làm hồ sơ mà không sang Mỹ ở được không?

  NĐT có thể xin giấy phép làm việc ngoài nước Mỹ và không cần phải vào nước Mỹ để sinh sống. Giấy phép này có thời hạn 02 năm và có thể xin được tối đa 04 lần.

  NVS – Đầu tư định cư Mỹ ( tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Đáp Những Câu Hỏi Về Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5
 • Hồ Sơ Định Cư Eb5 Tại Việt Nam Tăng Mạnh Trong 2021
 • Đầu Tư Định Cư Eb5 Nhận Ngay Thẻ Xanh Cho Cả Gia Đình
 • Định Cư Mỹ Diện F4 Có Dễ Như Bạn Nghĩ
 • Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Định Cư Diện F
 • Giải Đáp Những Câu Hỏi Về Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Cư Eb5 Và Những Câu Hỏi Được Quan Tâm Nhất.
 • Định Cư Mỹ Eb3, Định Cư Tại Mỹ Theo Diện Làm Việc Với Visa Eb
 • Quy Trình Cấp Visa Định Cư Eb3 Mỹ
 • Giấy Phép Lao Động Cho Diện Lao Động Định Cư Eb3
 • Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5 Là Gì?
 • Câu hỏi 1. Tính pháp lý của chương trình đầu tư định cư EB-5?

  Chương trình định cư Mỹ diện EB5 đã được quốc hội Mỹ ban hành vào năm 1990 với mục đích chủ yếu đó là thu hút được nguồn vốn khổng lồ từ những nhà đầu tư nước ngoài vào Mỹ, phát triển nền kinh tế đang chậm phát triển của các địa phương và tạo được công việc cho những người bản xứ.

  Khi đơn xin đầu tư đã được chấp thuận thì nhà đầu tư cùng vợ/ chồng và con tối đa 21 tuổi, chưa lập gia đình sẽ nhận được thẻ xanh cư trú.

  Câu hỏi 2. Những hình thức đầu tư của chương trình EB5 là gì?

  Tham gia chuong trinh dau tu dinh cu EB5, nhà đầu tư sẽ được lựa chọn hình thức tham gia bao gồm:

  Đầu tư trực tiếp: là hình thức mà nhà đầu tư phải bỏ vốn đầu tư để tự lập, tự quản lý và tự điều hành một doanh nghiệp. Và doanh nghiệp này sẽ phải đảm bảo duy trì ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho người Mỹ trong vòng 2 năm. Hình thức đầu tư EB5 này tương đối phức tạp, hầu như chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn và muốn phát triển việc kinh doanh của mình ở Mỹ.

  Đầu tư gián tiếp: là chương trình đầu tư vào những dự án EB5 thuộc Trung tâm vùng – Regional Center do chính phủ Hoa Kỳ chỉ định. Khi tham gia hình thức đầu tư EB5 này, nhà đầu tư sẽ không phải trực tiếp tham gia quản lý. Hình thức đầu tư gián tiếp thường dành cho những nhà đầu tư cá nhân muốn được cấp thẻ xanh định cư cho cả gia đình và bảo toàn số vốn của họ.

  Dự án EB5 là loại dự án đã được Sở Di trú Hoa Kỳ sự phê duyệt và chấp thuận. Sau đó, Trung tâm vùng sẽ quản lý dự án này. Những dự án EB5 sẽ phải thuộc Vùng khuyến khích phát triển – vùng TEA. Đây là vùng nông thôn hoặc vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao gấp 1,5 lần so với tỷ lệ thất nghiệp chung của nước Mỹ. Những dự án này được hoàn toàn được quyền thu hút vốn đầu tư từ chuong trinh dau tu dinh cu EB5 để xây dựng và phát triển nhằm tạo thêm nhiều công việc hấp dẫn cho người dân Mỹ.

  Câu hỏi 4. Cách tính số công việc tạo ra từ chương trình EB5 như nào?

  Đối với những dự án EB5, có 2 cách để USCIS tính được số lượng công việc tạo ra:

  Công việc trực tiếp: là công việc được nhân sự làm trực tiếp tại dự án, tạo ra thu nhập và được nhận trực tiếp tại dự án. Nhân sự này sẽ được thuê bởi nhà đầu tư và chủ dự án.

  Công việc gián tiếp: là công việc có số nhân sự không làm việc trực tiếp tại chính dự án nhưng khi dự án được xây dựng và hoạt động thì sẽ tạo ra công việc, đó chính là những nhà cung ứng sản phẩm. Có nghĩa là khi dự án đã được xây dựng và hoạt động thì sẽ cần những đơn vị đó, đơn vị đó nhờ vào việc dự án vận hành sẽ tạo ra được công việc của đơn vị mình, và đây được coi là những nhân sự gián tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Sơ Định Cư Eb5 Tại Việt Nam Tăng Mạnh Trong 2021
 • Đầu Tư Định Cư Eb5 Nhận Ngay Thẻ Xanh Cho Cả Gia Đình
 • Định Cư Mỹ Diện F4 Có Dễ Như Bạn Nghĩ
 • Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Định Cư Diện F
 • Hướng Dẫn Làm Visa Dubai Uy Tín
 • Hồ Sơ Định Cư Eb5 Tại Việt Nam Tăng Mạnh Trong 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Những Câu Hỏi Về Chương Trình Đầu Tư Định Cư Eb5
 • Định Cư Eb5 Và Những Câu Hỏi Được Quan Tâm Nhất.
 • Định Cư Mỹ Eb3, Định Cư Tại Mỹ Theo Diện Làm Việc Với Visa Eb
 • Quy Trình Cấp Visa Định Cư Eb3 Mỹ
 • Giấy Phép Lao Động Cho Diện Lao Động Định Cư Eb3
 • Hồ sơ định cư EB5 là căn cứ để sở di trú xét duyệt điều kiện định cư Mỹ. Một bộ hồ sơ sẽ gồm nhiều thủ tục giấy tờ để chứng minh năng lực tài chính. Hiện nay, nhu cầu định cư Mỹ tại Châu Á đang rất được chú ý. Trong đó có Việt Nam, và mức Quota của Việt Nam cũng sắp vượt mức cho phép.

  Báo cáo tình hình về hồ sơ định cư EB5

  Trong hội nghị Công nghiệp Mỹ IIUSA, trưởng ban Báo cáo và quản lý thị thực định cư của Bộ Di Trú Mỹ đã đưa ra những dự đoán về tình trạng về hồ sơ định cư EB5 đối với nhà đầu tư Việt Nam.

  Số lượng hồ sơ đăng ký đầu tư chương trình EB-5 của người Việt Nam đã tăng rất nhanh. Do đó rất có khả năng số lượng hồ sơ được cấp visa sẽ chạm định mức giới hạn thường niên của Chính phủ Mỹ trước tháng 9 năm 2021.

  Đạo luật nhập cư và quốc tịch Mỹ giới hạn số lượng visa được cấp cho diện đầu tư EB-5 là 10,000 hồ sơ mỗi năm. Thành viên gia đình đi kèm cũng tính như là một hồ sơ riêng. Theo đó, số lượng này được chia đều cho mỗi quốc gia là 7% trong tổng số visa được cấp.

  Vượt định mức Visa sẽ ảnh hưởng đến thời gian xử lý hồ sơ định cư EB5

  Tuy nhiên, số lượng hồ sơ EB-5 của nhà đầu tư Việt Nam vẫn còn ít hơn rất nhiều so với hồ sơ định cư EB5 của nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Từ năm 2014, Trung Quốc đã lần đầu vượt mốc 7% giới hạn này. Và hiện tại thời gian chờ đợi được chấp thuận visa của các nhà đầu tư người Trung Quốc có thể lên đến 10 năm.

  Trong khi đo thời gian chờ đợi trung bình đối với Việt Nam chỉ từ 20 – 24 tháng. Con số này đang có nguy cơ sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều người Việt Nam đăng ký xin visa đầu tư EB-5 định cư Mỹ. Do đó, Quý vị đang có nhu cầu cần phải nhanh chóng bắt đầu làm hồ sơ càng sớm càng tốt để không phải chờ đợi lâu hơn và tỷ lệ đạt visa cao hơn.

  Dự án EB5 nào sẽ giúp bạn có bộ hồ sơ định cư EB5 như ý

  Với kinh nghiệm lâu năm về di trú, đặc biệt là về định cư Mỹ. NVS đã có nhiều kiến thức về lựa chọn dự án đầu tư đảm bảo cơ hội định cư Mỹ an toàn tuyệt đối. Đối tác của NVS là những tập đoàn hàng đầu Hoa Kỳ như Related, HomeFed.. luôn đem đến cho khách hàng những dự án EB-5 chất lượng nhất. Ví dụ như dự án Hudson Yards của Related hay Escaya của HomeFed.

  Tham khảo về dự án Hudson Yards – Giai đoạn 3.

  Ngoài ra, ngay cả những dự án có sự bảo trợ của chính phủ như dự án trùng tu tòa án hội đồng thành phố thì NVS cũng là đối tác tin cậy của tập đoàn Mercan Capital. Sự thành công của những khách hàng chính là thước đo cho uy tín của các dự án. Mỗi dự án đều được NVS thẩm định và lựa chọn 1 cách kỹ lưỡng. Luôn đặt khách hàng làm trọng tâm là tiêu chí của NVS.

  Một thông tin nữa mà có thể quý nhà đầu tư muốn biết. Cột mốc 08.12.2017 là cơ hội cuối để đầu tư với mức 500.000$ cho bộ hồ sơ định cư EB5. Sau ngày này, dự luật có thể điều chỉnh tăng lên 1.350.000$ khi tổng tống Trump nhậm chức. Vì thế nhà đầu tư cần sáng suốt để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đầu Tư Định Cư Eb5 Nhận Ngay Thẻ Xanh Cho Cả Gia Đình
 • Định Cư Mỹ Diện F4 Có Dễ Như Bạn Nghĩ
 • Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Định Cư Diện F
 • Hướng Dẫn Làm Visa Dubai Uy Tín
 • Mách Bạn Tất Cả Các Cách Xin Visa Dubai Năm 2021
 • Tin tức online tv