Top 1 # Định Cư Diện Đầu Tư Úc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Định Cư Úc Diện Nhà Đầu Tư

CHƯƠNG TRÌNH TẠM TRÚ ÚC DIỆN ĐẦU TƯ – VISA 188B

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH TẠM TRÚ ÚC VISA 188B

Visa Tạm trú Đầu tư & Đổi mới Kinh Doanh 188B là con đường trở thành thường trú nhân cho những doanh nhân muốn sở hữu và quản lý một doanh nghiệp tại Australia, hay thực hiện đầu tư tại Australia.

Visa này có giá trị lên đến 4 năm. Bạn chỉ có thể nộp đơn xin visa này nếu bạn đã nộp EOI (Expression of Interest) đơn bày tỏ quan tâm, thể hiện mong muốn được cấp visa, được đề cử thành công bởi một bang hoặc vùng lãnh thổ tại Australia và đã nhận được một lời mời của Bộ Di Trú Australia DIBP để nộp đơn xin cấp visa.

CHƯƠNG TRÌNH TẠM TRÚ ÚC DIỆN ĐẦU TƯ – VISA 188B

Ưu Điểm:

Visa này cho phép bạn đầu tư và thiết lập một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp hiện có ở Úc

Visa 188B là dạng thị thực tạm trú. Nó cho phép bạn và các thành viên gia đình được cấp quyền:

Visa thời hạn 4 năm 3 tháng.

Làm việc học tập tại Úc.

Ghi danh vào chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia Medicare.

Quy trình xin visa Thường Trú 888:

ĐIỀU KIỆN NHẬP QUỐC TỊCH ÚC

Để được nhập quốc tịch Úc, đương đơn và các thành viên trong gia đình phải đáp ứng các điều kiện sau:

* Đã được cấp thẻ thường trú;

* Đáp ứng được yêu cầu về thời gian cư trú.

+ Đã và đang sống tại Úc bằng một thị thực hợp lệ (các thị thực tạm thời hoặc vĩnh viễn đều được tính) trong 4 năm ngay trước ngày nộp đơn, bao gồm 12 tháng là cư dân thường trú.

+ Không vắng mặt khỏi Úc quá một năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn. Riêng 12 tháng trước ngày nộp đơn, không vắng mặt khỏi Úc quá 90 ngày.

* Đã cư trú, gần như đang cư trú hoặc duy trì mối liên hệ chặt chẽ với Úc;

* Có lý lịch tư pháp tốt;

* Trên 18 tuổi.

Văn Phòng Viking Global (Trực thuộc Công Ty Cổ Phần CRB Việt Nam)

🏠 Trụ Sở: Tầng 41, Toà nhà Landmark 2, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, chúng tôi 028.2266.8686📱 09.219.219.66 – 09.219.219.88📧 info@vikingglobal.group 🌎www. chúng tôi

Định Cư Úc Theo Diện Đầu Tư

Sống và kinh doanh tại Úc theo diện đầu tư/doanh nhân đang dần trở thành một xu thế lựa chọn cho nhiều doanh nhân. Vì sao lại là Úc?

Có rất nhiều băn khoăn, lo lắng được đặt ra khi người di cư phải chọn lựa một quốc gia mới, một miền đất xa lạ với nhiều thói quen sẽ phải thay đổi.

Hầu hết những người đi định cư đều cố gắng tìm đến thành phố hoặc quốc gia có nhiều nét tương đồng nhất. Úc là một lựa chọn phù hợp giải đáp được hầu hết lo lắng của những người có ý định di cư.

Nhiệt độ và điều kiện thời tiết của Úc khá tương đồng với Việt Nam và không quá khắc nghiệt như ở Mỹ và Canada. Như ở Sydney, khí hậu có cả 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông với nhiệt độ cao nhất vào mùa hè không quá 25 độ C còn mùa Đông, nhiệt độ thường không xuống quá dưới 16 độ C.

Ngoài ra, Úc còn dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa Anh ngữ dành cho du học sinh nước ngoài.

Trong lĩnh vực giáo dục, học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được học miễn phí tại các trường công.

Tuổi thọ trung bình của người dân là 82 tuổi. Hơn 72% số người trong độ tuổi từ 15 đến 64 ở Úc có việc làm.

Một điều khác nữa so với Mỹ là việc quản lý và sử dụng súng tại Úc rất chặt chẽ. Do vậy, Úc thường được mọi người biết đến như một quốc gia an toàn để sinh sống, học tập và làm việc.

Úc có hơn 200 cộng đồng dân cư từ khắp nơi trên thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ổn định từ lâu. Tại đây có hơn 260 ngôn ngữ được sử dụng, trong đó phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Trung.

Chênh lệch múi giờ giữa nước Úc và Việt Nam không nhiều (từ 2 đến 4 tiếng tùy từng mùa), do đó khá thuận lợi để các doanh nhân, nhà kinh doanh tại Úc điều hành hoạt động và kinh doanh song song tại Việt Nam.

Cái lợi thứ nhất, họ có điều kiện mở rộng kinh doanh tại nước ngoài với nhiều ưu đãi cũng như thuận lơi hơn về chính sách từ chính phủ Úc.

Thứ hai, việc đầu tư định cư này, sẽ giúp cho con cái của họ được du học từ khi còn rất nhỏ, hưởng chính sách học trường công miễn phí của chính phủ Úc.

Thứ ba, chính các doanh nhân, các nhà đầu tư có thêm một chiếc giấy thông hành để đi về một cách linh hoạt, thoải mái.

Và sau cùng là họ có cơ hội được sống tại một vùng đất được đánh giá là đáng sống nhất trên thế giới.

Định Cư Úc Diện Đầu Tư Nhanh Chóng

Định cư úc diện đầu tư điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Sau khi trở thành công dân Úc, bạn sẽ có đầy đủ quyền lợi về trợ cấp của chính phủ, y tế và đặc biệt con cái của bạn dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

Định cư úc diện đầu tư vào Úc bằng các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Sau khi trở thành công dân Úc, bạn sẽ có đầy đủ quyền lợi về trợ cấp của chính phủ, y tế và đặc biệt con cái của bạn dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

Đối tượng định cư úc diện đầu tư

Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công.

Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, góp vốn doanh – nghiệp, tài chính hay vàng.

Đủ tài chính để đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc.

Mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc.

Chủ doanh nghiệp phải đăng ký theo đúng quy trình đăng ký doanh tại Úc.

này, đương đơn và gia đình được phép xin các loại visa thường trú vĩnh viễn tại Úc.

Nếu doanh nghiệp này cung cấp các dịch vụ chuyên môn, dịch vụ kỹ thuật hoặc dịch vụ thương mại, thì bạn phải dành phân nửa thời gian tại doanh nghiệp này để tham gia trực tiếp vào việc cung cấp các dịch vụ nêu trên, thay vì chỉ dành toàn bộ thời gian cho việc quản lý chung.

Bạn có ý tưởng rõ ràng sẽ kinh doanh ở úc.

Bạn và gia đình phải sống tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc, nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực.

Trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực, bạn và gia đình phải chuyển toàn bộ số tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD qua Úc bằng phương thức hợp pháp.

Điều kiện tại Việt Nam

Điều kiện về lứa tuổi không quan trọng

Bạn phải đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc

Trong những ngày trước khi được cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, bạn phải sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp hoạt động ổn định trong ít nhất 2 năm hoặc phải sở hữu công ty có doanh thu mỗi năm đạt tối thiểu.

Bạn phải có sự nghiệp kinh doanh thành công.

Vào thời điểm được cấp thư bảo lãnh, bạn và vợ/chồng của bạn phải có tổng tài sản (đã trừ thuế) ít nhất có được từ nguồn hợp pháp.

Chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động phạm pháp nào.

Bạn và gia đình phải đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ.

Bạn và gia đình không có nợ với nước Úc hoặc phải thanh toán đầy đủ các khoản vay trước đây.

Trước khi nộp hồ sơ, bạn và gia đình phải có thư mời, thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc. Để có thư mời, bạn phải nộp Thư Nguyện vọng để chính quyền duyệt.

Quyền tự do đi lại, xuất nhập cảnh ra vào Úc và đến các nước khác không cần visa.

Gia đình được nhập cư vĩnh viễn tại Úc (Bao gồm vợ chồng, con cái và những người phụ thuộc hợp lệ).

Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia cho cả gia đình

Miễn học phí cho con em đến năm 18 tuổi. Trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách cho vay/giảm học phí thấp hơn nhiều so với mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.

Bảo lãnh những người thân khác khi đã sinh sống đủ thời gian tiêu chuẩn tại Úc

Được nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại Úc.

Ban đang muốn tìm hiểu về định cư úc diện đầu tư hãy truy cập web để biết thêm chi tiết thông tin về http://www.tpcgroup.com.vn/ định cư úc diện đầu tư.

Con Đường Định Cư Úc Theo Diện Đầu Tư

Úc là quốc gia duy nhất nằm hoàn toàn trên một lục địa, có diện tích 7.74 triệu km 2. Hiện nay cư dân Úc đến từ hơn 200 quốc gia trên thế giới với dân số khoảng 25 triệu người sống trải rộng trên 6 bang và hai vùng lãnh thổ (theo thống kê của Cụ thống kê chính phủ Úc 5/2018). Xã hội Úc là xã hội đa văn hóa, Úc có một nền văn hóa đa bản sắc dân tộc, được hòa quyền bởi rất nhiều nền văn hóa khác trên thế giới.

Chất lượng cuộc sống của người Úc được xếp vào một trong những nước cao nhất trên thế giới. Môi trường tự nhiên trong lành cùng với các dịch vụ y tế, giáo dục và lối sống đã giúp Australia thành một miền đất hấp dẫn để sinh sống. Đặc biệt Úc có hai thành phố được xếp loại những nơi đáng sống nhất trên thế giới, đặc biệt Melbourne là thành phố 7 năm liên tiếp xếp số một thế giới về nơi đáng sống.

Với điều kiện sinh sống tuyệt vời và với chính sách định cư mở cửa. Úc luôn chào đón những nhân tài, và những nhà đầu tư kinh doanh tài ba đến định cư và phát triển sự nghiệp tại Úc. Chính phủ Úc có một chương trình đặc biệt là định cư theo diện đầu tư (Visa 188 tạm trú, visa 888 thường trú).

Chương trình định cư theo diện đầu tư của Úc khuyến khích những nhà đầu tư đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Những người nhập cư theo diện này thường là những người đã thành đạt và chắc chắn sẽ mang đến cho nước Úc nguồn vốn kinh doanh dồi dào, kinh nghiệm quản lí và phát triển kinh doanh. Ngoài ra họ mang đến Úc nền văn hóa, ngôn ngữ mới, giúp cho cộng đồng đa văn hóa Úc ngày càng phát triển.

Để bắt đầu thực hiện kế hoạch vào nước Úc để đầu tư thì nhà đầu tư đầu tiên sẽ nộp xin visa 188. Nếu được cấp visa 188 thì nhà đầu tư sẽ được tạm trú tại Úc để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Thời gian tạm trú lên đến bốn năm ba tháng.

Sau thời gian tạm trú theo luật định, nếu nhà đầu tư trong thời gian tạm trú hội đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin visa 888 thường trú thì nhà đầu tư sẽ nộp hồ sơ để xin visa 888. Nếu được cấp loại visa này, nhà đầu tư lúc này chính thức trở thành thường trú nhân tại Úc.

Bao nhiêu người đã thành công trong việc xin visa đầu tư?

Năm 2018, Bộ Nội Vụ Úc chính thức có số liệu thống kê về số lượng người nộp đơn xin visa và được cấp visa loại này từ năm 2012 đến năm 2017. Cụ thể:

Trong năm năm (2012-2017) có tổng cộng 40,512 đương đơn nộp hồ sơ xin visa (188) tạm trú với Bộ Nội Vụ Úc, nhưng chỉ có 52% được chấp thuận cấp loại visa này.

Kể từ khi loại visa này được ra đời vào năm 2012 thì năm 2015/2016 là năm đương đơn được chấp thuận cấp visa 188 nhiều nhất. Trong đó có 6,715/7,613 trường hợp được chấp thuận. Năm 2012 là năm loại visa này bị từ chối nhiều nhất, tỉ lệ được chấp thuận chỉ có 6.5 %.

Từ năm 2012 đến năm 2017 có tổng cộng 21,111 trường hợp được cấp visa (188) tạm trú Úc nhưng chỉ có 597 trường hợp đủ điều kiện được cấp visa (888) thường trú.

Tức là chỉ có 2.8 % đương đơn có visa tạm trú được cấp visa thường trú. Con số này rất thấp số với tổng số hồ sơ nộp xin cấp visa loại này.

Nhìn vào bảng thống kê số liệu Bộ Nội Vụ Úc này có thể thấy Trung Quốc là quốc gia có nhiều trường hợp nộp đơn xin cấp Visa (188) nhất với 8,719 trường hợp trong năm 2017 và chỉ có 4,621 trường hợp được cấp Visa 188 và Mỹ chỉ có 101 trường hợp. Mỹ là quốc gia có số trường hợp xin visa 188 thấp nhất trong top 10 quốc gia. Thật bất ngờ với số liệu công bố này là Việt Nam xếp thứ hai trong tổng số các quốc gia có người nộp đơn xin tạm trú loại visa 188.

Phân tích rõ về số liệu về các đương đơn có quốc tịch Việt Nam có thể thấy:

Từ giai đoạn 2012 đến năm 2015 số đương đơn nộp hồ sơ xin Visa 188 tăng lên đáng kể từ 61 trường hợp năm 2012 lên đến 299 trường hợp năm 2015, tăng gấp khoảng 4 lần trong 3 năm.

Tuy nhiên đến năm 2016 số người nộp đơn xin loại Visa này chỉ có 237 trường hợp giảm 62 trường hợp so với năm 2015.

Nhưng đến năm 2017, con số tăng về số lượng người xin Visa 188 đã tăng kỉ lục lên đến 716 trường hợp. Con số cao nhất trong 5 năm vừa qua. Có thể thấy xu hướng người Việt Nam mong muốn có cơ hội được sinh sống và kinh doanh tại Úc theo diện đầu tư tăng đến chóng mặt trong 5 năm qua.

Nhưng điều rất bất ngờ rằng số lượng đương đơn được chính phủ Úc cấp loại Visa này rất thấp. Thấp nhất là giai đoạn năm 2012 – 2013 chỉ có 9 trường hợp được cấp trong 69 trường hợp nộp Visa 188. Đến giai đoạn 2016-2017 con số nộp đơn xin lên đến kỉ lục là 716 trường hợp, tuy nhiên chỉ có gần 1 nửa trong số người nộp hồ sơ được cấp Visa 188.

Nhìn một cách tổng quan tuy số lượng nộp đơn xin Visa 188 trong năm qua (có 40,512 trường hợp từ năm 2012 đến 2017) là rất lớn nhưng số trường hợp được Bộ Nội Vụ Úc chấp thuận cấp Visa là rất thấp chỉ có khoảng 52% (21,111 trường hợp).

Vì sao visa đầu tư lại là một loại visa khó xin?

Visa tạm trú đầu tư định cư tại Úc – VISA 188

Dạng thị thực Visa 188 bao gồm 4 diện sau: Diện kinh doanh đổi mới (Visa 188A) và diện đầu tư (Visa 188B; 188C; 188C*)

Kinh doanh đổi mới – business innovation stream – visa 188a

Đầu tư có bảo lãnh – investor stream visa 188b

Trong 2 năm trên 4 năm tài chính gần nhất trước khi nhận thư mời nộp visa, có cổ phần trong các công ty, với tổng doanh thu tối thiểu 500,000 AUD/năm.

Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý 1 hoặc nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư.

Có cổ phần:

Trong 1 năm trên 5 năm tài chính gần nhất trước khi nhận được thư mời nộp visa, đương đơn hoặc/và người phối ngẫu phải quản lý trực tiếp:

+ Một doanh nghiệp, trong đó đương đơn và vợ/chồng sở hữu tối thiểu 10% cổ phần hoặc;

+ Quỹ đầu tư có giá trị tối thiểu 1.5 triệu AUD.

+ 51% nếu doanh thu < 400,000 AUD/ năm.

+ 10% nếu công ty đã công khai niêm yết.

Diện đầu tư trọng yếu – Significant Investor Stream – Visa 188c

Diện đầu tư cao cấp – Premium Investor Stream – Visa 188c*

Đương đơn hoặc/và người phối ngẫu (vợ/chồng) phải có tổng tài sản ròng hợp pháp tối thiểu 5,000,000 AUD và có thể sử dụng để đầu tư vào loại hình đầu tư được chấp thuận, bao gồm:

Đương đơn phải đầu tư tối thiểu 15 triệu AUD theo một trong các dạng đầu tư sau:

+ Đầu tư vào tài sản được niêm yết trên Sàn Chứng khoán Úc

+ Đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc bán chính phủ.

+ Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp; Hoặc phiếu phát hành do một công ty niêm yết của Úc (hoặc công ty con sở hữu 100% vốn của tổ chức niêm yết tại Úc); Hoặc các trái phiếu doanh nghiệp Úc được xếp loại đầu tư; Hoặc các trái phiếu đã được đánh giá bởi cơ quan đánh giá nợ được AFS (Australia Finance Service) cấp phép.

+ Đầu tư vào các công ty trách nhiệm hữu hạn của Úc.

+ Bất động sản ở Úc trừ nhà ở. + Đầu tư vào các khoản tiền hoãn lại hàng năm (Deferred annuities) do các công ty Úc đăng ký.

+ Đầu tư vào các khoản đóng góp từ thiện đã được chính quyền tiểu bang hay vùng lãnh thổ chấp thuận.

+ Đầu tư tối thiểu 500,000 AUD vào quỹ đầu tư mạo hiểm Úc hoặc quỹ đầu tư phát triển tư nhân mà quỹ này đầu tư vào các công ty nhỏ và công ty star-up.

+ Đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD vào quỹ quản lý hợp pháp hoặc các công ty niêm yết công khai (Listed Invesment Companies LICs) mà các đơn vị này đầu tư vào các công ty mới nổi trên Sở giao dịch chứng khoán Úc (Australian Securities Exchange ASX) và;

+ Khoản đầu tư cân bằng (Balancing Investment) 3 triệu AUD vào quỹ quản lý hoặc LICs mà các đơn vị này có đầu tư vào các tài sản như: các công ty niêm yết khác trên ASX, trái phiếu công ty, hoặc các khoản thu, các khoản tiền và bất động sản ở Úc.

Loại visa 188 này có 4 diện đầu tư nêu trên. Các điều kiện được chính phủ Úc đưa ra bảo đảm đương đơn là một người có khối lượng tài sản lớn và số lượng tài sản này phải minh bạch và rõ ràng.

Ngày nay, số lượng nhà đầu tư và số lượng gia đình có tiền ở châu Á trong đó đặc biệt là Việt Nam và Trung Quốc ngày càng nhiều. Họ mong muốn có cuộc sống lâu dài và kinh doanh tại Úc, để được hưởng chính sách kinh doanh, môi trường an sinh xã hội thuộc top trên thế giới. Tuy nhiên theo số liệu thống kê, nhu cầu thì rất nhiều nhưng để thỏa được điều kiện được chính phủ Úc chấp thuận cấp visa diện này còn rất hạn chế.

Những khó khăn thường gặp là: chứng minh nguồn gốc tài sản, kê khai tài chính, kinh nghiệm đều hành quản lý… Có thể thấy rằng tuy có chính sách mở nhưng chính phủ Úc muốn sàng lọc những đối tượng tiềm năng và mang lại nhiều lợi ích nhất cho kinh tế, xã hội Úc để cấp Visa.

CỐ VẤN TẠ QUANG HUY Fellow, Viện Di Trú Úc Thêm thông tin và cập nhật Like Nghe SBS Radio bằng tiếng Việt mỗi tối lúc 7pm tại chúng tôi SBS Vietnamese Facebook

Đề được cấp Visa theo diện đầu tư đã rất khó, vì các đương đơn phải qua khâu xét duyệt gắt gao và phải thảo nhiều điều kiện rất khó khăn để có được visa 188 tạm trú này. Nhưng để chính thức nhận được thường trú thì các trường hợp này phải như thế nào? Độ khó khăn ra sao? Mời các bạn theo dõi kì tiếp theo để hiểu rõ hơn.