6 Điều Chưa Ai Biết Về Trần Thị Diệu Liên

--- Bài mới hơn ---

 • “chìa Khóa” Giành Học Bổng Thạc Sĩ Harvard Danh Tiếng Của Cô Gái Việt
 • Tìm Hiểu Học Bổng Đại Học Havard? Bí Quyết Săn Học Bổng Havard
 • Có Những Bài Luận Văn Đạt Học Bổng Của Trường Harvard Khiến Chúng Ta Không Ngờ.
 • Khám Phá Harvard Cùng Đỗ Hoàng Bách
 • Cựu Học Sinh Hà Nội
 • Trần Thị Diệu Liên, nhận được hơn 300.000 USD học bổng ĐH Harvard (Mỹ) đang là cái tên từng được nhắc đến với cường độ chóng mặt hiện nay. Giới trẻ ngưỡng mộ và cảm phục cô, nhưng ngoài profile siêu đẹp hay những thành tích “khủng” thì liệu bạn đã biết những bí mật lạ đời của cô gái này chưa?

  1. Phản ứng lạ thường

  Liên kể: “Mọi thứ diễn ra hoàn toàn khác với những điều em đã tưởng tượng, kỳ vọng. Em bình tĩnh đến lạ lùng, dù trước đó đã nghĩ, nếu mình được nhận vào trường sẽ rất vui. Có lẽ là do quan niệm: chọn đại học là chọn sự phù hợp chứ không phải là một giải thưởng để mình đạt lấy”.

  Đó là cách là cô gái tài năng này đón nhận hơn 7 tỉ đồng học bổng Harvard – bình tĩnh đến lạ thường như thể em đã nắm chắc kết quả trong lòng bàn tay.

  2. Chiếm được “trái tim” Harvard bằng trải nghiệm với các nạn nhân chất độc da cam

  Nhờ chuyến đi tuy ngắn ngủi nhưng đầy ấn tượng sâu sắc, Diệu Liên đã hướng đến mục đích của từ thiện và nêu lí do tại sao Liên muốn tiếp xúc, giúp đỡ những em bé có hoàn cảnh đáng thương làng Hòa Bình. Hơn nữa, các tác phẩm hội họa của Liên cũng được gửi kèm đến các thầy cô trong ban tuyển sinh, và có lẽ chính nhờ điều này mà 9X này đã có được những phản hồi tốt từ họ.

  3. Cày ngày cày đêm? Quên khái niệm đó đi!

  Ngoài ra Liên cũng tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, nên dĩ nhiên lịch học cũng không đến mức chật cứng.

  4. Không vội vàng lao vào cuộc chiến săn học bổng

  Tuyển thẳng ại học vào năm 2022, nhưng cô gái với học bổng Harvard vẫn can đảm chọn lối đi riêng, dành thời gian “gap year”.

  “Em không có áp lực phải vào đại học cùng thời điểm với các bạn. Kể cả việc săn học bổng cũng vậy, nếu không du học lúc này, em vẫn có thể đi lúc khác,… Một khi bản thân mình đã muốn, ắt sẽ có con đường để tới được cái đích đó”, 9X đầy bản lĩnh này chia sẻ

  Thế nhưng theo Liên, bản lĩnh mà mình có được hôm nay có công rất lớn từ mái trường THPT chuyện Lê Hồng Phong (TP.HCM), là nơi gửi gắm những kỉ niệm về năm tháng học trò tươi đẹp nhất của Diệu Liên: “Lòng tốt của các bạn là một trong những ‘bệ phóng’ giúp em đến được với Harvard như hôm nay”, Liên bộc bạch.

  Liên có một thói quen khá lạ lùng, đó chìm vào thế giới của riêng mình mọi lúc mọi nơi. Vì thế không ngạc nhiên khi Liên thường mắc phải những tình huống dở khóc dở cười vì chuyên không nghe thấy người bên cạnh đang tám với mình.

  “Có lúc, em nghĩ có khi nào trái đất chỉ là một tế bào tồn tại trong một thực thể sống. Nếu ai đó nghiên cứu về tế bào trái đất, sẽ thấy con người giống như một loại virus đang phá hoại tế bào đó, còn thiên tai là cách để cơ thể kháng lại những loại virus nguy hiểm này”, Diệu Liên chia sẻ về một trong những suy nghĩ gần đây của cô.

  Thế nhưng Liên lại không khác người như đa số vẫn thường nghĩ, thật ra Liên là cô gái đam mê thể thao với hàng loạt huy chương với thành tích cao từ bóng chuyền, bóng đá đến đá cầu, bóng rổ. Đặc biệt hơn, Liên còn có năng khiến với môn võ karatedo khó nhằn. Liên kể: “Em học võ karatedo và thi đấu lấy giải từ hồi lớp 5. Ngày đó, bố là người khuyến khích em chơi thể thao, đặc biệt là học võ để vừa rèn luyện sức khỏe vừa nâng cao khả năng tự vệ

  6. Gia sư 1 kèm 1 của em gái

  Hai chị em cùng nhau học tập trên chiếc bàn nhỏ xíu chật hẹp, nhưng chính vì lẽ đó mà Như Quỳnh (học sinh lớp 8) – em của Liên mới có thể khẳng định chắc nịch: “Nếu không có chị kèm cặp tiếng Anh tại nhà, em sẽ không học được như bây giờ đâu”. Do đó mà đối với em, Liên còn hơn cả một thần tượng.

  “Ngồi học chung với nhau đôi lúc cũng có nhiều bất tiện, nhưng em chịu được, em nhường chị vì chị học cao hơn. Ví dụ như khi chị đọc bài, em sẽ chuyển sang làm bài tập, hay khi chị làm bài tập thì em lò dò học bài và cũng cố gắng đọc nho nhỏ cho chị không bị phân tán tư tưởng”, Quỳnh tâm sự.

  Noi gương chị gái, Như Quỳnh cũng đang ngày càng bộc lộ khả năng của mình khi nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Quỳnh hiện là học sinh lớp 8 và cũng có những thành tích đáng nể, dĩ nhiên một tương lai xán lạn khác cũng đang chờ em ở tương lai như người chị của mình vậy!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Gái Cô Lao Công Đạt Học Bổng 7 Tỉ Harvard: Học Cũng Như Tập Thể Dục, Nếu Muốn, Điều Kiện Nào Cũng Tập Được!
 • Con Gái Người Lao Công Học Đh Harvard Chia Sẻ Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học
 • 60 Tỉ Đồng Học Bổng Ở Đh Hoa Sen
 • Cách Nộp Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Hà Lan
 • Những Chương Trình Học Bổng Hấp Dẫn Tại Hà Lan
 • Học Bổng Môi Trường Tại Đh Harvard, Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Y Khoa Harvard Danh Tiếng Đào Tạo Ngành Y Thế Nào?
 • 24 Sinh Viên Việt Nhận Học Bổng Của Bang Hessen
 • Bang Hessen (Đức) Trao Học Bổng Cho 93 Sinh Viên Ưu Tú Khu Vực Hà Nội
 • Mức Học Phí Của Trường Đại Học Công Nghệ Tphcm (Hutech) Ra Sao?
 • Kfc Việt Nam Trao Tặng Học Bổng Cho Sinh Viên Hutech
 • Giới thiệu

  Đại học Harvard, là một viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng, và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới

  Thông tin học bổng

  Tổ chức cấp : ĐH Harvard

  Quốc gia: Mỹ

  Ngành: Nghiên cứu môi trường

  Bậc học:Tiến sĩ

  Đối tượng: Sinh viên quốc tế

  Giá trị học bổng:

  -Học bổng trị giá $62,000/năm

  -Bảo hiểm y tế

  -Hoàn lại số tiền lên đến $2,500 cho các phụ phí đi lại

  Thời hạn học bổng:

  Yêu cầu lựa chọn :

  Ý nghĩa dự án: Tác động, ảnh hưởng của dự án nghiên cứu về vấn đề môi trường

  -Tính đa dạng: Hội đồng xét duyệt sẽ chọn ra một nhóm nghiên cứu sinh vào năm 2022 cùng với những người được chọn trước đó, tạo ra nhóm nghiên cứu khoảng 13 người cả nam lẫn nữ có nguồn gốc sắc tộc khác nhau, tập hợp những sở trường, kỹ năng đa dạng.

  -Nhóm nghiên cứu đủ tiêu chuẩn sẽ làm việc với với các giảng viên tại ĐH Harvard và ban giám sát taị các trường đào tạo khoa học, nghệ thuật. Họ là những chuyên gia trong ngành khoa học, kinh tế, luật, chính sách công, y tế công, y học, thiết kế, nhân văn. Đề tài nghiên cứu cũng phong phú, và đa dạng

  -Khuyến khích dự án nghiên cứu liên ngành, mặc dù đây không phải là yêu cầu trong điều kiện học bổng

  -Ứng cử viên tiềm năng nên bắt đầu sớm để xác định và thiết lập một mối quan hệ với một giảng viên trong khoa ở ĐH Harvard để lưu trữ các nghiên cứu của mình.Các giảng viên sẽ là người cố vấn và sẽ cung cấp không gian văn phòng và hỗ trợ hành chính cơ bản

  Yêu cầu

  -Ứng viên tham gia học bổng nên hoàn tất văn bằng trước đó của mình trong khoảng từ tháng 5/2015 đến tháng 8/2016

  -Ứng viên có bằng Tiến sĩ hoặc tương đương trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu đủ điều kiện, có thể đề xuất dự án nghiên cứu.

  -Những người đã nhận được văn bằng hoặc đang theo học chương trình sau Tiến sĩ tại Harvard có thể đăng ký nhưng họ không được đề xuất tiếp tục làm việc với giáo sư hoặc nhóm nghiên cứu trước đó đến nay.

  -ĐH Harvard khẳng định cơ hội tuyển dụng bình đẳng, khuyến khích phụ nữ và các dân tộc thiểu số ứng tuyển.

  -Ứng viên có thể đã nhận được bằng cấp tại bất kỳ trường ĐH nào trên thế giới. Công dân nước ngoài đủ điều kiện có thể tham gia ứng tuyển, các nghiên cứu tại ĐH Harvard thường đòi hỏi trình độ Anh ngữ.

  -Ứng viên được chọn cam kết làm việc đầy đủ ở ĐH Harvard trong vòng 2 năm

  -Khu vực cư trú của chương trình học bổng là ở Cambridge. Bất cư chuyến đi nghiên cứu thực địa nào cũng phải lên lịch vào mùa hè hoặc kỳ nghỉ tháng 1.

  Thời hạn nhận hồ sơ: Hạn chót là 13/01/2016

  -Sơ yếu lý lịch (bao gồm danh sách các ấn phẩm )

  -Đề xuất nghiên cứu chi tiết (tối đa 5 trang). Trong đó giải thích rõ lý do của việc tham gia ứng tuyển học bổng.

  -3 ấn phẩm/bài viết mẫu

  -3 thư giới thiệu trong đó 1 của cố vấn luận án.

  -Thư hỗ trợ từ giảng viên

  -Ứng viên gửi thư giới thiệu ở dạng file PDF nếu cần thiết có thể làm thành bản Word gắn liền với các email. Các cố vấn, giảng viên nên gửi thư của họ trực tiếp tới environmental_fellows-at-harvard.edu

  Mẫu đơn: https://environment.harvard.edu/applicatio Xem thông tin chi tiết tại website: https://scholarship-positions.com/environmental-fellowship-program-at-harvard-university-in-usa-2016/2015/08/14/

  Học bổng toàn phần bậc sau đại học của Nhật Bản và World Bank, 2022 Học bổng Diploma hỗ trợ 100% chi phí, Singapore Institute of Management (SIM GE), Singapore, 2022 Học bổng Macquarie Vince-Chancellor, Đại học Macquarie North Ryde Campus, Úc, 2022 Học bổng cho sinh viên quốc tế, Đại học bang Lewis-Clark, Hoa Kỳ, 2022 Học Bổng Toàn Phần Bậc Đại Học Dành Cho HS/SV Việt Nam Từ Trường Đại Học Phụ Nữ Á Châu – Asian University For Women – AUW 2022 50 Suất Học Bổng Quốc tế Từ Trường Đại Học Melbourne, Úc năm 2022 Học bổng nhập học của Đại học Otago tại New Zealand, 2022 Học bổng Lidcombe Catholic Club bậc Đại học và sau đại học tại Úc, 2022 Học bổng Quản lý tại Cao đẳng Quốc tế tại Úc, 2022 Học bổng quốc tế của Đại học Monash tại Úc, năm 2022

  Chịu trách nhiệm nội dung bởi SanHocBong.net

  Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dash: Kỹ Thuật Số Truy Cập Để Học Bổng Tại Đại Học Harvard
 • Chuyện Nhà Có 2 Cô Con Gái Học Bổng Vào Harvard
 • Từ Kém Tiếng Anh Đến Đạt Học Bổng Đh Harvard
 • Từ Vô Gia Cư Đến Nhận Được Học Bổng Toàn Phần Của Harvard
 • Học Bổng Mba Của Đại Học Harvard Năm 2022
 • Học Bổng Báo Chí Nieman Tại Harvard, Usa 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Media & Communication Tại Anh Quốc, Học Trường Nào Chất & Nhiều Học Bổng Nhất? ” Isc
 • Thông Báo Trao Học Bổng Hỗ Trợ Khó Khăn Đột Xuất Cho Sinh Viên
 • Tiếp Đoàn Và Giới Thiệu Học Bổng Của Cơ Quan Trao Đổi Hàn Lâm Đức (Daad)
 • Du Học Úc: Học Bổng Endeavour Executive Awards 2011
 • Học Bổng Endeavour Là Gì?
 • Harvard University

  Tổ chức Nieman trao tặng đến 12 học bổng cho các nhà báo để theo học hai học kỳ tại đại học Harvard. Công dân Mỹ và sinh viên quốc tế có thể đăng ký vào học bổng Nieman.

  Mục tiêu chính của quỹ là cung cấp cơ hội giáo dục và đào tạo chất lượng cao, toàn diện tương thích với sự thay đổi nhu cầu của học sinh. Nhiệm vụ của tổ chức là thúc đẩy và nâng cao chất lượng ngành báo chí.

  Để đăng ký vào chương trình học bổng này ứng viên phải viết, đọc và nói tiếng Anh lưu loát.

  Bậc học: Ứng viên tự chọn khóa học riêng để theo học tại tại Đại học Harvard. Một số dùng một năm học để học sâu hơn về lĩnh vực họ yêu thích trong khi số người khác tìm cách mở rộng kiến thức của mình trong trong nhiều lĩnh vực hoặc chuẩn bị cho một công việc mới. Nghiên cứu sinh được yêu cầu hoàn thành công việc học trong một lớp của mỗi học kỳ. Họ kiểm tra các khóa học khác tại Đại học Harvard và trong các lớp ở trường đại học, cũng như các lớp học tại Trung tâm MIT cho ngành Truyền thông đại chúng, Phòng thí nghiệm Truyền thông MIT và trường Fletcher cho ngành Luật và Ngoại giao tại Đại học Tufts.

  Ngành học: Theo học Ngành báo chí toàn thời gian hai năm tại đại học Harvard.

  Đối tượng học bổng: Ứng viên Mỹ và ứng viên quốc tế đều có thể đăng ký vào học bổng Neiman.

  Đối tượng học bổng: Công dân Mỹ và ứng viên quốc tế đều có thể đăng ký học bổng này.

  Yêu cầu:

  Các ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau đây để có đủ điều kiện đăng ký học bổng Nieman:

  – Trong thời gian hai năm trước khi nộp đơn, người nộp đơn không nên tham gia vào một học bổng hoặc nghỉ việc kéo dài 4 tháng hoặc lâu hơn.

  – Ứng cử viên tự đề cử cho học bổng Nieman bằng cách gửi một đơn đăng ký và giấy tờ cần thiết. Không giới hạn tuổi tác hay điều kiện học tập tiên quyết, và không bắt buộc có bằng đại học.

  – Sau khi thí sinh đã được chọn, họ phải thỏa thuận bằng văn bản tôn trọng tất cả quy định rời đi được thực hiện với nhà tuyển dụng của họ; để không đi làm trong thời gian nhận học bổng, trừ khi được sự chấp thuận của người phụ trách Nieman; và để hoàn thành công việc trong ít nhất một khóa học cho mỗi học kỳ và tôn trọng các cam kết với giảng viên là một điều kiện của việc đăng ký lớp học. Ứng viên cũng phải cư trú ở khu vực Cambridge thời gian học tập và tham gia vào tất cả các chương trình của tổ chức Nieman.

  Yêu cầu nhập học

  Yêu cầu tiếng Anh: Tất cả các ứng viên tiềm năng phải nói, đọc và viết tiếng Anh lưu loát.

  Những giấy tờ cần thiết:

  Các ứng cử viên cho chương trình học bổng toàn thời gian phải nộp các thông tin sau đây theo đơn đăng ký: hai bài luận; một hồ sơ theo chuẩn và kế hoạch học tập; bản sao mẫu công việc và ba thư giới thiệu.

  – Ứng viên cho học chương trình học bổng cho Knight Visiting Nieman phải hoàn thành một đơn đăng ký sắp xếp hợp lý chỉ yêu cầu thông tin về tiểu sử, lý lịch và một đề xuất dự án.

  Hạn chót nộp hồ sơ:

  Đối với học sinh quốc tế: 1-12-2016

  Phương thức nộp hồ sơ:

  Ứng viên phải hoàn thành đơn đăng ký online

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Học Gunma Nhật Bản: Điều Kiện, Học Phí, Học Bổng++
 • Săn Học Bổng Du Học Bỉ Thành Công 99% Bạn Có Biết
 • Hướng Dẫn Nộp Hồ Sơ Xin Học Bổng Song Phương Bỉ
 • Học Bổng Toàn Phần Song Phương Bỉ
 • Top 10 Học Bổng Du Học Bỉ Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế
 • Học Bổng Toàn Phần Tại Trường Harvard Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Dành Học Bổng Đại Học Harvard Trong Tầm Tay
 • Sư Thầy Giành Học Bổng Toàn Phần Đh Harvard
 • Du Học Y Khoa Tại Mỹ
 • 80 Sinh Viên Nghèo Vượt Khó Được Trao Học Bổng Hessen (Đức)
 • Hutech Công Bố Chính Sách Học Bổng Tuyển Sinh Khóa 2022
 • Bạn có muốn được học tại ngôi trường hàng đầu nước Mỹ là Harvard không? Đại học Harvard hiện đang cung cấp các học bổng toàn phần cho sinh viên hệ cử nhân và sau đại học để giúp các bạn sinh viên có cơ hội học tập tại giảng đường nổi tiếng nhất thế giới này. Để tạo ra một cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng hơn trong khuôn viên trường, các học bổng của đại học Harvard trang trải đầy đủ toàn bộ học phí, phí sinh hoạt, ăn ỏ cho các sinh viên quốc tế.

  Đôi nét về trường Đại học Harvard

  Đại học Harvard được thành lập năm 1636 tại Massachusetts, Hoa Kỳ. Đây là trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ, là sự giao hòa của sự giàu có, quyền lực, uy tín và các tiêu chuẩn học thuật cao. Trường Harvard nằm trong khối Ivy League, một hiệp hội các trường đại học uy tín nhất Hoa Kỳ. Các thành viên khác của Ivy League bao gồm Yale, Cornell, Priceton, Columbia, Đại học Pennsylvania, Dartmouth và Brown.

  Có rất nhiều bạn mong muốn được du học tại Mỹ vì thế nhận học bổng từ các trường Đại học sẽ là cơ hội hoàn hảo cho các bạn.

  Nếu như chưa có học bổng, để được học tập tại ngôi trường này, các bạn sinh viên sẽ cần phải trả các khoản bao gồm: học phí, KTX, sinh hoạt, sách vở… lên tới 65,609$. Tổng phí này là rất cao so với khả năng trang trải các bạn sinh viên. Vì vậy, việc nhận học bổng sẽ giúp họ trang trải toàn bộ chi phí này. Thông tin chi tiết về học bổng như sau:

  Đối tượng chương trình

   Hệ Cử Nhân (Undergraduate programme)

  Quyền lợi của học bổng

  • Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT, 17 – 25
  • Điểm trung bình GPA đều đạt trên 9.0
  • Có giấy chứng nhận học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Olympic quốc tế
  • Có các chứng chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội.
  • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS tối thiểu 7.0 trở lên
  • Có điều kiện sức khỏe tốt
  • Tham gia các dự án nghiên cứu hay có các phẩm chất, tố chất lãnh đạo.
  • Application form với 3 bài essays
  • 75$ phí nộp đơn
  • Điểm ACT 35 – SAT 2000+
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp
  • Giấy báo trúng tuyển đại học/ cao đẳng
  • Giấy khen cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, giải thi cấp quốc tế
  • Giấy chứng nhận các hoạt động ngoại khóa, dự án nghiên cứu
  • Chứng chỉ Tiếng Anh (Ielts tối thiểu 7.0, TOFEL iBT 80
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • Motivation letter
  • 2 thư giới thiệu (từ hiệu trưởng, trưởng khoa, hay giáo viên tiếng Anh, giáo viên chủ nhiệm..

  Địa điểm đăng ký nộp hồ sơ

  Tại tất cả các chi nhánh của HALO trên toàn quốc

  Thời hạn đăng ký:

  Đến hết ngày 30/9/hàng năm.

  Công Ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế HALO

  Website: duhochalo.com

  VP HÀ NỘI 1

  Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

  SĐT: 0246.254.2237 – 0961.288.290 (Ms. Lan)

  Email: [email protected]

  VP HÀ NỘI 2

  Số 30, ngõ 12, Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

  SĐT: 096 186 0002( Ms Giang)

  VP HỒ CHÍ MINH

  Số 220/64-66 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ,phường 21,Quận Bình Thạnh ,Thành phố Hồ Chí Minh

  SĐT: 028 3514 0660 – 0 28 3 514 0668 – 0919 170 322- 0918 040 670

  Bạn có thể tìm kiếm:

  • Học bổng toàn phần trường Harvard
  • Học bổng toàn phần trường Harvard
  • Học bổng toàn phần trường Harvard
  • Học bổng toàn phần trường Harvard

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Và Bí Quyết Vàng Để Săn Học Bổng Harvard
 • Nữ Sinh Bình Thuận Giành Học Bổng Toàn Phần Đh Harvard
 • Đại Học Harvard: 2022 Cách Được Nhận Vào Học, Chuyến Thăm Quan Ảo Và Nhiều Hơn Nữa
 • Bí Quyết Săn Học Bổng Đại Học Harvard Thành Công
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xin Học Bổng Đi Mỹ
 • Đại Học Harvard Cung Cấp Học Bổng Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Con Gái Chị Lao Công Ở Sài Gòn Nhận Học Bổng 7 Tỉ Của Harvard
 • Tản Mạn Chuyện Thư Giới Thiệu Xin Học Bổng
 • Lễ Trao Học Bổng Hessen (Chlb Đức) Cho Sinh Viên Có Thành Tích Trong Học Tập, Rèn Luyện
 • Hutech Sẽ Dành Tặng Học Bổng Trị Giá 100 Triệu Đồng Cho Thủ Khoa Đầu Vào
 • Trải Nghiệm Của Du Học Sinh Huflit Tại Trường Đại Học Dongguk (Hàn Quốc)
 • Chương trình học bổng của Đại học Harvard xác định và hỗ trợ các học giả xuất sắc khi bắt đầu sự nghiệp của họ, kết hợp với sự xuất sắc của ngành khoa học xã hội (kể cả lịch sử và luật pháp) bằng ngôn ngữ và lịch sử hoặc văn hoá của các quốc gia hoặc khu vực không thuộc Tây Âu. Học bổng Đại học Harvard có thể giải thích các vấn đề trong nước, so sánh, hoặc xuyên quốc gia, quá khứ hoặc hiện tại.

  1. Giới thiệu học bổng

  Các học giả của Đại học Harvard là một cộng đồng được lựa chọn của các cá nhân có tính sáng tạo, tò mò và độc đáo, những người làm việc trong các nền văn hoá hoặc khu vực không phải là phương Tây tỏ ra là một nền tảng cho sự nghiệp đặc biệt trong các trường đại học lớn hoặc các tổ chức quốc tế.

  2. Điều kiện

  • Cuộc thi cho các giải thưởng này chỉ dành cho những người nhận bằng tiến sĩ gần đây (tương đương với bằng cấp độ trường) và ứng viên tiến sĩ trong các ngành khoa học xã hội (kể cả lịch sử và luật pháp).
  • Những người vẫn theo đuổi một tiến sĩ nên đã hoàn thành đào tạo thường xuyên của họ và được tốt trong các văn bản của luận án của họ trước khi nộp đơn để trở thành học giả học bổng. Nếu bạn đã hoàn thành một chương trình tiến sĩ, ngày hoàn tất tiến sĩ phải trong vòng ba năm kể từ thời hạn nộp đơn vào ngày 1 tháng 10. Đối với người nộp đơn đăng ký vào ngày 1 tháng 10 năm 2022, bạn phải hoàn thành bằng tiến sĩ hoặc tương đương sau ngày 30 tháng 9 năm 2014.
  • Ủy ban Tuyển chọn xem xét tất cả các đương đơn trong một hồ sơ đăng ký.

  Học giả Học viện sẽ sống ở vùng Cambridge / Boston trong suốt thời gian bổ nhiệm của họ trừ khi đi du lịch cho các mục đích nghiên cứu được chấp thuận trước.

  Các học giả tiến sĩ, thạc sĩ sẽ nhận được khoản trợ cấp hàng năm là 67.000 đô la. Nếu được chọn trước khi nhận bằng tiến sĩ, các học giả sẽ nhận được khoản tiền hàng năm là 31.000 đô la cho đến khi được trao bằng tiến sĩ. Tiền lương này được bổ sung bằng kinh phí cho hội nghị và nghiên cứu du lịch, trợ lý nghiên cứu, và bảo hiểm y tế. Một số giảng dạy được cho phép nhưng không bắt buộc.

  – Đơn đăng ký sẽ bao gồm:

  • Thư xin học bổng.
  • Sơ yếu lý lịch (CV) hoặc tiếp tục.
  • Đề xuất nghiên cứu (tối đa 2500 từ).
  • Bản ghi chương trình tiến sĩ chính thức.
  • 3 thư giới thiệu (được tải lên thông qua ứng dụng trực tuyến).

  Thư nên được gửi tới “Ủy ban Tuyển chọn”. Các thư giới thiệu cần được tải lên vào thời hạn 01/10/2017

  Tất cả các phần của đơn được nộp trực tuyến. Các ứng dụng trực tuyến được truy cập thông qua trang chủ của trang web của Học viện Harvard. Để truy cập vào ứng dụng, bấm vào nút ÁP DỤNG.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9X Việt “vượt Mặt” Nhiều Ứng Viên Giành Học Bổng Danh Giá Của Harvard
 • Kết Quả Xét Cấp Học Bổng Tuyển Sinh Hoa Sen & Học Bổng Tinh Hoa 300 Lần 1
 • Trường Đại Học Hoa Sen Trao Học Bổng Cho Nữ Sinh Giàu Nghị Lực
 • Đh Hoa Sen Công Bố Học Bổng Tuyển Sinh Năm 2022 Hơn 8 Tỷ Đồng
 • Cùng “săn” Học Bổng Tại Đại Học Hoa Sen (Tp.hcm)
 • Cô Gái Tự Thân Giành Học Bổng Harvard

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Bố Danh Sách Sinh Viên Nhận Học Bổng Của Dynagen Initiative
 • Tuyển Sinh Học Viện Ngân Hàng Năm 2022
 • Phương Án Tuyển Sinh Học Viện Ngân Hàng Năm 2022
 • Săn Học Bổng Du Học Mỹ 50% Với Đại Học Youngstown State
 • Săn Học Bổng Du Học Canada Hiệu Quả Cần Những Bước Gì?
 • Trần Thị Diệu Liên có vẻ ngoài chững chạc hơn tuổi 19. Cựu học sinh chuyên Anh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM) vừa được Đại học Harvard trao học bổng trị giá 302.920 USD (gần 6,8 tỷ đồng) cho 4 năm học. Tháng 8 này, Liên sẽ lên đường sang Mỹ.

  Hai lần nộp hồ sơ du học thất bại

  Đại học Harvard – ngôi trường mơ ước của bao người không phải là đích đến đầu tiên của Diệu Liên, bởi nghĩ đó là “ước mơ gì đó rất xa xôi”. Trước khi nhận được học bổng toàn phần, Diệu Liên từng hai lần thất bại khi nộp hồ sơ du học. Từ khi còn học THCS Trần Đại Nghĩa, Liên đã thử sức với học bổng ASTAR của Chính phủ Singapore nhưng chỉ dừng chân tại vòng phỏng vấn.

  Thất bại chưa dừng lại, năm lớp 12 Liên tiếp tục nộp hồ sơ du học nhưng kết quả không được như mong muốn. Động lực vẫn rất lớn nên cô quyết định dành ra một năm, vừa chuẩn bị hồ sơ du học tiếp, vừa làm những gì mình thích.

  Một lần dự hội thảo du học của VietAbroader, tổ chức phi lợi nhuận của học sinh, sinh viên Việt du học tại Mỹ và nhiều nước khác, Liên được nghe đàn anh chia sẻ về thất bại và quá trình phấn đấu ra sao để thực hiện tiếp ước mơ. Điều đó tạo thêm cảm hứng và quyết tâm cho Diệu Liên thực hiện “giấc mơ Mỹ”.

  Liên cho rằng có thể điểm SAT không cao chính là một yếu tố. “Điểm SAT của em là 2.000, thời gian đó em đã cố gắng rất nhiều rồi nhưng không lên được”, Liên chia sẻ và quyết tâm thay đổi phương pháp học. Coi chất lượng hơn số lượng và mỗi lần làm xong Liên đều lấy sổ tay ghi lại kinh nghiệm, dạng bài mình làm qua.

  Trần Hoàng Kim, cựu sinh viên Đại học Brigham Young University (Mỹ) đánh giá điểm SAT 2000 vẫn kêu thấp là điều không tưởng được. “Điểm tối đa của kỳ thi SAT là 2400, Diệu Liên nói điểm em ấy không cao thì quả là khiêm tốn”, Kim nói và cho biết bản thân cậu vượt qua kỳ thi SAT với số điểm 1500 và điểm trung bình của học sinh Mỹ khoảng 1400.

  Thiếu tiền, thừa khát vọng nên… chọn Harvard

  Sau hai lần thất bại, Liên quyết định nộp hồ sơ vào Harvard bởi ngôi trường nổi tiếng có khoản hỗ trợ tài chính và học bổng lớn nhất trong số đại học Mỹ, không quan tâm tài chính mà chỉ chú ý thực lực của thí sinh nộp đơn.

  Để chuẩn bị cho quá trình du học, học sinh Việt Nam thường chọn theo các trung tâm tư vấn để được hỗ trợ. Diệu Liên tự mình làm tất cả, chuẩn hồ sơ, viết luận, xin học bổng. Theo Liên, không có một công thức nào cho bộ hồ sơ du học. Trong bài luận, Liên có gì nói đó, không cố đánh bóng bản thân. Có thể sự chân thật trong bài luận về tình yêu, đam mê dành cho khoa học kỹ thuật đã gây ấn tượng với trường.

  “Bạn có thể biến thành người khác trong bộ hồ sơ hoặc bài luận nhưng không thể là người khác trong 4 năm, 6 năm. Vậy nên hãy cứ thành thật”, Liên viết và quan niệm thứ hạng chỉ là những con số, quan trọng là trải nghiệm mình có được khi vào đại học Mỹ. Ngoài Harvard, Diệu Liên còn trúng tuyển một số đại học của Mỹ, song cô chỉ cười không nhắc đến vì không muốn có sự so sánh.

  Làm những gì chưa bao giờ làm

  Có một câu nói mà Diệu Liên rất thích, đó là “Trước khi làm những gì mình chưa đạt được thì phải làm những gì mình chưa bao giờ làm”. Trong một năm chuẩn bị hồ sơ vào Harvard, Diệu Liên dành ra một năm đi dạy ở mái ấm mồ côi, trải nghiệm nghiên cứu khoa học tại một trường đại học của TP HCM.

  Dành nhiều năng lượng để suy nghĩ theo hướng tích cực khiến Diệu Liên có thêm động lực, niềm tin sau mỗi lần thất bại. Có những thứ mình thiệt thòi hơn người khác nhưng lấy hoàn cảnh ra để trả lời cho việc không làm được chỉ là lời biện hộ. Nhiều người nghĩ phải có tiền mới có thể nộp đơn vào đại học Mỹ, nhưng Diệu Liên là minh chứng cho việc tài chính không mạnh vẫn làm được điều đó.

  “Em hy vọng câu chuyện của mình là một làn sóng nhỏ góp vào con sóng lớn, giúp các bạn tự tin hơn với ước mơ. Sự giúp đỡ luôn có ở quanh, chỉ là mình chịu lên tiếng hay không”, Liên nói và tin rằng thất bại là một cái duyên để tạo ra bước ngoặt cuộc đời. Nếu không có hai lần thất bại khi nộp hồ sơ du học thì em chẳng vào được Đại học Harvard.

  Viet​Abroader ​là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2004 tại New York (Mỹ) và điều hành bởi học sinh Việt Nam trong, ngoài nước. Mục tiêu là tạo cơ hội phát triển cho giới trẻ Việt Nam ở 3 mảng trọng tâm: Tài nguyên du học, Phát triển kỹ năng giới trẻ – cộng đồng, Kinh doanh – nghề nghiệp.

  Mùa hè 2022, VietAbroader thực hiện bốn dự án: hội thảo du học tổ chức trên 6 tỉnh thành cả nước gồm các buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm nộp đơn tuyển sinh và trải nghiệm cuộc sống du học từ các du học sinh đang học tại Mỹ; trại hè tân sinh viên YOFO tại Hà Nội và TP HCM giúp các tân sinh viên chuẩn bị cho cuộc sống du học và hội nhập; hội thảo nghề nghiệp tìm hiểu chuyên sâu về các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao và cuộc thi thử thách lãnh đạo iLead Challenge gây quỹ cộng đồng.

  Theo vnexpss

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giao Lưu Với Cô Gái Đạt Học Bổng Ở Harvard Và 4 Lần Nhận Bằng Khen Của Obama
 • Chương Trình Học Bổng Khuyến Tài (Học Bổng 1&1)Năm Học 2022
 • Học Viện Quản Lý Giáo Dục
 • Học Bổng Cùng Đại Học Central Florida
 • Học Bổng Trường University Of Central Florida
 • Bí Quyết Săn Học Bổng Đại Học Harvard Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Harvard: 2022 Cách Được Nhận Vào Học, Chuyến Thăm Quan Ảo Và Nhiều Hơn Nữa
 • Nữ Sinh Bình Thuận Giành Học Bổng Toàn Phần Đh Harvard
 • Kinh Nghiệm Và Bí Quyết Vàng Để Săn Học Bổng Harvard
 • Học Bổng Toàn Phần Tại Trường Harvard Năm 2022
 • Bí Quyết Dành Học Bổng Đại Học Harvard Trong Tầm Tay
 • Đại học Harvard là điểm đến lý tưởng giành cho các bạn du học Mỹ. Harvard là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất thế giới.

  Tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts, Harvard sản sinh ra các đời tổng thống, các CEO trong top 500 của Fortune, và những diễn viên đoạt giải thưởng hàn lâm mỗi năm. Chỉ tiêu đầu vào của Harvard rất nghiêm ngặt, và cuộc chiến hết sức khốc liệt.

  Học sinh muốn đến Harvard phải có nền tảng học thuật vững chắc và thành tích ngoại khóa ở cấp 3, duy trì thành tích đó cho đến khi tốt nghiệp. Nếu bạn muốn đến Harvard, hãy thử những bước sau đây.

  Duy trì điểm học tập cao: thông thường những sinh viên được đại học Harvard chọn là những người có điểm số trong tốp 10 – 15% cao nhất lớp. Nếu bạn muốn được chọn, bạn cũng nên phấn đấu để nằm trong hạn mức đó. Bên cạnh đó, điểm cao còn cho thấy ý chí học hành của bạn, không những ở 1 môn mà tất cả các môn.

  Tuy nhiên nếu điểm không cao được như ý muốn, bạn có thể dựa vào thành tích khác để được xem xét. Giành điểm cao ở các bài kiểm tra SAT, ACT và AP. Đây là một trong những thành tích có thể thay thế điểm học tập ở trường.

  Bạn phải thi sớm để có một bảng điểm đẹp, phòng điểm thấp thì có thời gian thi lại. Mọi thứ phải sẵn sàng trước khi hết hạn nộp đơn đến đại học Harvard.

  Thành viên ban nhạc hay đội bóng của trường: bạn không cần phải là vận động viên Olympic hay nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, nhưng việc tham gia thể hiện niềm đam mê với sở thích của bạn; sự siêng năng tập luyện.

  Làm tình nguyện trong cộng đồng: hoạt động này giúp bạn phát triển tình cảm và lòng khoan dung. Dạo một vòng trên mạng là đã thấy có rất nhiều hoạt động phù hợp với bản thân, điều này cực kỳ dễ thực hiện.

  Bước 3: Chuẩn bị một bộ hồ sơ hoành tráng để gửi đến đại học Harvard

  • Phải là chính mình: chỉ là những điều đặc biệt riêng của bạn.
  • Thể hiện cá tính mạnh mẽ: có thể kể chuyện để thể hiện khía cạnh đạo đức, sự sáng tạo, cách khắc phục khuyết điểm.
  • Ngắn gọn và kỹ lưỡng: phải súc tích trong câu chữ và đọc lại bài của mình, chỉnh sửa nhiều lần.

  2) Thư giới thiệu của giáo viên: bạn nên tìm một đến 2 giáo viên viết cho bạn. Đặc biệt đó phải là người hiểu rõ và giới thiệu bạn một cách thông minh nhất.

  3) Bổ sung những tài liệu cần thiết: các loại giấy chứng nhận hoạt động; bài hát bạn sáng tác, videoclip bạn từng làm…

  4) Phải chắc rằng mọi thứ đã đầy đủ trước khi gửi đến đại học Harvard:

  • Đơn xin nhập học
  • Bài luận
  • Điểm SAT/ ACT
  • Điểm SAT II
  • Thư giới thiệu
  • Thành tích học tập
  • Hỗ trợ tài chính của bạn
  • Phí nộp đơn (vào khoảng $75)
  • Nộp đơn đúng hạn đến đại học Harvard.
  • Tham gia buổi gặp trao đổi với người đại diện ở khu vực.
  • Chờ đợi kết quả.
  • Cố gắng theo đuổi đam mê, đến lúc nào đó bạn sẽ thành công.

  VĂN PHÒNG TẠI TP HCM

  Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.

  Email: [email protected]

  Hotline: 0909 570 799

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xin Học Bổng Đi Mỹ
 • 965 Suất Học Bổng Đào Tạo Tại Liên Bang Nga Cho Công Dân Việt Năm 2022
 • Cách Xin Học Bổng Đi Du Học Nga
 • Chuyển Phát Nhanh Từ Hồ Chí Minh Đi Indonesia
 • Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Tài Liệu, Bưu Phẩm Từ Hà Nội Đi Indonesia
 • Chia Sẻ Của Bạn Bùi Diệu Khánh Thy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Nhớ Điều Gì Nhất Khi Đi Học Xa Nhà?
 • Ngành Xây Dựng, Ngành Hot Thiếu Hụt Nhân Sự Tại New Zealand
 • Những Điều Bạn Nên Biết Về Chương Trình Học Đại Học Từ Xa
 • Tư Vấn Du Học Từ Xa : Huấn Luyện Trực Tuyến Giành Học Bổng
 • Top 4 Cơ Hội Du Học Hungary 2022
 • “1 năm trước, tôi vẫn là một cô nhóc bướng bỉnh, dựa dẫm rất nhiều vào bố mẹ, không phải động tay đến bất kì việc gì trong nhà. Nhiệm vụ duy nhất mà tôi phải làm đó chính là tập trung học hành thật giỏi. 16 tuổi – đáng lẽ phải lớn mà tôi cứ mãi không chịu lớn.

  Mùa hè năm đó, tôi đọc được thông tin về Chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ từ Trung tâm Du học ILA. Lúc đầu, tôi không có ý định tham gia vì tôi tin rằng xa gia đình không phải là một ý tưởng hay ho cho lắm và với một cô nhóc không hề năng nổ trong các hoạt động xã hội như tôi, thì chỉ nghĩ đến việc phải bay một chuyến bay dài thật dài một mình đến một đất nước xa xôi nào đó đã là thử thách lớn, chưa kể đến việc làm sao để sống ở một nơi xa lạ không ai thân thích, làm sao để hòa nhập được với một môi trường mới, một nền văn hóa mới. Những điều đó luôn là dấu chấm hỏi to đùng trong đầu tôi.

  Tuy nhiên, mẹ tôi bảo: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn. Phải đi xa mới trưởng thành lên được”. Nếu cứ ở Việt Nam với mẹ, có lẽ tôi sẽ mãi mãi chỉ là một cô nhóc ham ăn ham ngủ. Trung tâm Du học ILA cũng đã đưa ra rất nhiều lời động viên, khuyến khích tôi rằng chương trình giao lưu văn hóa này sẽ là một trải nghiệm cực kì thú vị; rằng một năm trên đất mỹ sẽ giúp tôi nâng cao khả năng tiếng anh của mình và còn có cơ hội gặp nhiều bạn mới, chia sẻ các nền văn hóa khác nhau. Hơn nữa, nền giáo dục ở Mỹ hẳn là tốt hơn ở Việt Nam rất nhiều.

  Vậy nên, tôi đã đồng ý đi du học. Có lẽ sẽ buồn, vì xa nhà, xa bạn bè, và nhiều vấn đề khác…

  Một năm trước, tôi đã thật sự nghĩ đó là những vấn đề lớn. Tuy nhiên, giờ đây, khi đang ngồi viết những lòng này và hồi tưởng về những kỉ niệm đã qua, tôi nhận ra rằng mình thật sự đã có một năm rất đẹp với hàng ngàn mảnh kí ức tuyệt vời về một nước Mỹ rộng lớn. Và tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình.

  Và còn tự hào hơn khi bây giờ tôi lại có 2 gia đình. Gia đình thứ 2 ấy ở nước Mỹ xa xôi. Dù chỉ ở một năm nhưng họ luôn xem tôi như con gái ruột của họ. Tuy không nói ra nhưng tôi biết họ luôn yêu thương bằng cả tấm lòng, qua cách họ quan tâm, chăm sóc từ những thứ nhỏ nhất. Họ không có con, có lẽ vì thế nên họ luôn cố gắng đem lại những điều tốt nhất cho chúng tôi. Gia đình bản xứ của tôi còn nhận thêm một cô bạn Thái Lan. Bạn ấy cũng tham gia Chương trình trao đổi Giao lưu văn hóa giống tôi, vì cùng là Châu Á với nhau nên chúng tôi có khá nhiều điểm tương đồng và dễ dàng trở thành những người chị em thân thiết để có thể chia sẻ với nhau nhiều thứ. Tôi cảm thấy rất may mắn khi gặp được họ – những người đã luôn sẵn sàng mở rộng trái tim và sát cánh cùng tôi trong suốt những năm tháng xa gia đình. Vì thế, tôi không còn cảm thấy cô đơn hay buồn nhiều, và nỗi nhớ nhà cứ thế mà phai dần đi.

  Mỗi sáng, mẹ nuôi chở tôi đến trường và đón về sau mỗi giờ tan học. Bà luôn đảm bảo chúng tôi ăn đủ bữa, không bao giờ được để bụng đói. Bà sợ tôi nhớ món Việt, nhớ cơm nhà nên thời gian đầu rất tích cực trong việc học làm các món Việt và nấu cơm. Dù sản phẩm làm ra thường không giống món Việt cho lắm (từ hình thức cho đến mùi vị) nhưng tôi luôn cảm thấy rất biết ơn vì những gì bà đã làm, vì tấm lòng thành mà bà đã bỏ ra để động viên chúng tôi, giúp tôi đỡ nhớ nhà hơn.

  Bà quan tâm đến việc học của chúng tôi rất kĩ lưỡng, đảm bảo tôi học tốt, hoàn thành bài đầy đủ – giống như mẹ thật sự. Vì mẹ nuôi tôi là giáo viên nên mỗi khi tôi không hiểu điều gì đó hoặc có vấn đề gì thắc mắc ở trường, tôi đều có thể hỏi mẹ. Điều đó khiến tôi vô cùng an tâm vì bà là một chỗ dựa vững chắc, giúp tôi giải đáp mọi câu hỏi về việc học hành hay các công việc khác ở trường.

  Không chỉ vậy, bố mẹ nuôi còn sửa sai cho tôi rất nhiều mỗi khi tôi dùng từ hoặc phát âm chưa chuẩn; họ cho tôi nhiều lời khuyên về những bộ phim thú vị, những cuốn sách hay mà tôi nên đọc để nâng cao vốn tiếng anh của mình. Họ dẫn chúng tôi đến rất nhiều nhà hàng sang trọng và thử rất nhiều món ngon khác nhau. Tôi còn được đưa đi tham quan rất nhiều nơi như sở thú, viện bảo tàng, phòng triển lãm tranh, các địa điểm đẹp, nổi tiếng trong khu vực hay các buổi hòa nhạc, các trận đấu thể thao hay trong vùng. Tất cả những kỉ niệm đó đều rất đáng trân trọng và có lẽ nó sẽ nằm ở nơi trang trọng nhất trong kí ức mà tôi sẽ không bao giờ quên.

  Không biết từ lúc nào, tôi đã xem đó như một gia đình thật sự của mình – nơi tôi có thể cười, vui đùa, chia sẻ mọi thứ một cách tự nhiên và dễ chịu. Không biết từ lúc nào, họ lại trở thành những mảnh ghép quan trọng trong cuộc sống của tôi đến vậy, để khi đến lúc chia tay, lời chào tạm biệt lại trở nên quá khó để nói ra…

  Không chỉ riêng gia đình, việc học hành và bạn bè ở trường cũng góp một phần quan trọng không kém vào cuộc hành trình xa nhà của tôi. Ở một nơi xa lạ, thật may mắn khi tôi đã gặp được những người bạn, những người thầy vô cùng thân thiện và tích cực giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc làm quen, hòa nhập với môi trường mới. Tôi tham gia một số câu lạc bộ ở trường như câu lạc bộ mỹ thuật, hội học sinh tham gia tình nguyện… ,nơi tôi đã gặp và kết giao được với rất nhiều bạn mới, dù khác màu da nhưng chung một sở thích. Họ cùng tôi chia sẻ rất nhiều thứ, từ những nỗi buồn vụn vặt đến những niềm vui nho nhỏ. Nhờ những người bạn ấy mà năm đầu tiên du học của tôi đã trở nên hoàn thiện và ý nghĩa hơn cả. Và giờ đây, dù cách xa gần nửa vòng trái đất, chúng tôi vẫn giữ liên lạc và nắm rất rõ giờ sinh hoạt của nhau để có thể cùng trò chuyện, tâm sự như cách mà chúng tôi đã làm một năm về trước. Có lẽ khi sợi dây tình bạn trở nên bền chặt thì cách về không gian và thời gian không còn là vấn đề nữa.

  Một năm xa nhà – một năm không có bố mẹ ở bên – thật sự đã giúp tôi lớn lên rất nhiều. Tôi đã biết sống có trách nhiệm hơn với bản thân, tự lập hơn, mạnh mẽ hơn và học được rất nhiều điều mới. Tôi đã học được cách quản lí tiền bạc, chi tiêu sao cho đúng đắn. Đi học xa, mọi thứ đều đắt đỏ, từng đồng bạc lẻ cũng là mồ hôi nước mắt của ba mẹ, vì vậy ta phải biết trân trọng, không được tiêu xài hoang phí. Đi học xa còn dạy tôi cách để trở nên mạnh mẽ hơn. Dù có rất nhiều trải nghiệm đẹp nhưng cuộc sống du học không phải lúc nào cũng đơn giản và dễ dàng. Những lúc gặp khó khăn, tôi học được cách tự đứng lên, nỗ lực hơn, mang theo nhiều hoài bão về tương lai phía trước nên không thể dễ dàng bỏ cuộc. Du học xa khiến tôi trân trọng khoảng thời gian ở Việt Nam cùng gia đình và thương ba mẹ nhiều hơn, vì họ đã sẵn sàng hy sinh tất cả để tôi có một hành trang vững chắc trên con đường học tập của mình. Và tất nhiên, không nơi đâu có thể sánh được với quê hương, gia đình. Du học xa đã giúp tôi nhận thức rõ hơn về chân lí ấy.

  Chương trình giao lưu văn hóa đã giúp tôi hoàn thiện bản thân theo nhiều phương diện khác nhau, và tôi đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp về một nước Mỹ xa xôi đầy hoa lệ như những gì được nhắc đến trong phim ảnh. Và lúc này đây, khi hồi tưởng về những ngày tháng đã qua, tôi luôn thầm cảm ơn về sự lựa chọn của mình một năm về trước – lựa chọn mang tính quyết định đã hướng tôi tới một chặng đường mới – tự lập và trưởng thành. “

  – Bùi Diệu Khánh Thy-

  Thông tin chi tiết chương trình: http://ila-duhoc.edu.vn/scholarship/details/alias/co-hoi-du-hoc-my-mien-hoc-phi-trong-1-nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cứ Đi Du Học, Đi Một Lần Để Cho Mà Biết!
 • Tu Van Dinh Cu My Webtretho
 • Weather Played A Critical Role During D
 • Du Học Tại Washington D.c.
 • Học Bổng Quốc Tế 2022 Tại Đại Học Western Sydney (Wsu)
 • Diệu Linh Đậu Visa Du Học Úc Không Cần Phỏng Vấn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Ở Kí Túc Xá Hay Chọn “homestay” Khi Du Học
 • Các Hình Thức Nhà Ở Khi Du Học Úc
 • Những Bí Quyết Chọn Nhà Ở Du Học Úc
 • Các Phương Án Nhà Ở Khi Đến Du Học Úc
 • Café Du Học Fpt: Du Học Úc
 • “Em cảm thấy thực sự rất vui và may mắn vì mình đã nhận được visa du học Úc mà không phải trải qua bước phỏng vấn, tất cả đều nhờ vào anh chị tại công ty du học Tài Minh đã giúp em chuẩn bị “tất tần tật” hồ sơ, hướng dẫn tận tình từ khâu chuẩn bị giấy tờ tài chính, hồ sơ cá nhân… Mọi công đoạn diễn ra rất nhanh chóng và chuyên nghiệp”

  Đó là những lời nói được em Phan Ngọc Diệu Linh thổ lộ với chúng tôi nhân ngày gọi em lên nhận kết quả đậu Visa và hướng dẫn thủ tục trước khi bay. Kết quả của em cũng là niềm vui của chúng tôi, khi làm cầu nối giúp em đạt được mong ước bấy lâu.

  Chúng tôi ấn tượng Diệu Linh bởi vẻ ngoài xinh đẹp, hoạt bát, nụ cười tươi tắn, cô nàng Diệu Linh ngày nào giờ đã trở thành Du học sinh trường William Angliss Institute, Melbourne, bang Victoria, Úc.

  Khi được hỏi vì sao Linh lại chọn ngành quản trị khách sạn Úc – Linh chia sẻ: “Trường William Angliss Institute luôn có sự ưu đãi các khóa học thực tập hưởng lương cùng những trải nghiệm thực tế từ trường mang lại. Không những thế, trường còn lọt top trường học uy tín – chất lượng về ngành du lịch và quản trị khách sạn và có rất nhiều du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam”.

  Với 80 năm tồn tại và phát triển, hiện tại trường có 2 Campus tại Melbourne và Sydney sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho sinh theo học.

  William Angliss Institute, Úc luôn đi đầu trong lĩnh vực quản lý nhà hàng – khách sạn, nhà trường luôn khẳng định được đẳng cấp giáo dục thông qua chương trình giảng dạy, hướng dẫn sinh viên qua chương trình giảng dạy lý thuyết và thực hành tại các khách sạn và nhà hàng nổi tiếng bậc nhất nước Úc.

  Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa du học Mỹ, Visa du học Úc … Du học Tài Minh đã tiếp thêm lửa cho các em học sinh và giúp các em mở rộng hơn cánh cửa tương lai.

  Một lần nữa, Du học Tài Minh chúc mừng Diệu Linh đã nhận được visa du học Úc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lộ Trình Xét Visa Du Học Úc Không Cần Chứng Chỉ Ielts
 • Cần Điểm Số Ielts Bao Nhiêu Để Đi Du Học Nước Ngoài?
 • Chi Phí Du Học Úc Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Du Học Úc Nên Học Ngành Gì Để Có Mức Lương Cao Ngất Ngưởng?
 • Du Học Úc Nên Học Ngành Gì ?
 • Nữ Sinh Nghèo Giành Học Bổng Toàn Phần Đh Harvard

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Xét Duyệt Hồ Sơ Harvard Như Thế Nào (Phần 1)
 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Irishaid Của Abroad2010
 • Liệu Chứng Chỉ Ielts 5.5 Có Đi Du Học Được Không?
 • Đại Học Johns Hopkins (Johns Hopkins University), Tiểu Bang Maryland, Mỹ
 • Học Bổng Tiến Sĩ Chuyên Ngành Kiến Trúc Tại Trường Đại Học Sydney, Úc
 • Trong căn nhà nhỏ ở TT.Phú Long (H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận), có một niềm vui lan tỏa khi Lê Mỹ Hiền (ảnh - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo) giành được học bổng toàn phần 4 năm học của ĐH Harvard.

  Hiền cho biết em nhận được thư chúc mừng trúng tuyển cùng thông báo về mức học bổng của ĐH Harvard vào sáng 27/3/2020.

  Thư chúc mừng trúng tuyển của ĐH Harvard gửi đến Lê Mỹ Hiền. Ảnh: NVCC.

   

  Đây cũng là lần đầu tiên một học sinh của Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận trúng tuyển ĐH danh giá bậc nhất thế giới.

  Nhưng đúng với tính cách khiêm tốn mà các thầy cô, bạn bè nhận xét, khi được hỏi, em không muốn chia sẻ quá nhiều về thành tích của mình.

  Ngoài ĐH Harvard, Hiền còn trúng tuyển ĐH Amherst, ĐH Duke và một số trường danh giá khác tại châu Âu.

  Lê Mỹ Hiền (học sinh lớp 12 chuyên Anh khóa 25 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Thuận) vừa giành học bổng toàn phần của ĐH Haravard. Ảnh: NVCC.

   

  Cô giáo Nguyễn Kim Thư, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo- người hỗ trợ, động viên Hiền trong suốt quá trình nộp hồ sơ học bổng thì cho biết đã rơi nước mắt vì hạnh phúc khi nghe học trò báo tin. Hơn ai hết, cô hiểu Hiền đã nỗ lực nhiều thế nào.

  “Đây là tin vui nhất trong cuộc đời đi dạy của mình cho đến nay. Thực sự mình đã mừng rơi nước mắt. Vì đồng hành cùng em trong quá trình nộp hồ sơ học bổng nên mình hiểu Hiền đã nỗ lực rất nhiều. Kết quả ngoạn mục đến từ sự nỗ lực không mệt mỏi và Hiền rất xứng đáng với điều này”.

  Cô Thư cho hay khi phát hiện khả năng và nghị lực đặc biệt của Hiền, cô đã định hướng cho em thử sức từ ngày còn theo học lớp nguồn vào trường chuyên. Những năm khi cô còn là giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh của trường, Hiền cũng là thành viên nổi trội nhất.

  Nói về học trò của mình, cô Thư chia sẻ: “Em ấy là người rất đặc biệt ở nghị lực, kiên trì, quyết tâm và sự khiêm tốn quá sức tưởng tượng”.

  Nữ sinh Lê Mỹ Hiền (giữa) và cô giáo Nguyễn Kim Thư (bìa phải).

   

  Bốn năm cô trò gắn bó với nhau, kỷ niệm thì thật nhiều, nhưng cô Thư đặc biệt ấn tượng với khả năng tự học của Hiền.

  “Biết học trò sẽ cần đến thi SAT, cách đây 2 năm, mình đặt mua 1 bộ 6 quyển đầy đủ và đưa cho Hiền học. Nhưng chưa đầy 6 tháng, khi hỏi lại thì Hiền bảo đã học đi học lại 2, 3 lần. Thậm chí đã lên mạng tải thêm một số sách ôn luyện SAT khác để học. Năng lực tự học, tự nghiên cứu của Hiền là điều làm mình ấn tượng nhất. Hiền như là một “máy nghiền sách” thực sự”. Hiền cũng đọc sách văn học rất nhiều. “Em thường hay viết blog nhận xét, đánh giá về sách bằng Tiếng Anh. Điều đáng chú ý là rất sâu sắc. Thậm chí bản thân mình vẫn hay nhờ Hiền tư vấn sách hay để đọc”.

  Cũng theo cô Thư, do gia đình khó khăn, Hiền không có điều kiện tiếp xúc với các dịch vụ hỗ trợ du học nhưng em vẫn tự chuẩn bị hồ sơ chu đáo để nộp online và kết quả học tập của em thật đáng nể phục: Hiền giỏi đều các môn, đặc biệt xuất sắc ở môn tiếng Anh. Đặc biệt, điểm SAT – Scholastic Aptitude Test (bài kiểm tra năng lực thường niên) của Hiền đạt tới 1.560/1.600 điểm, vượt ngưỡng đầu vào của ĐH Harvard. Trong đó, riêng điểm toán của Hiền đạt tuyệt đối.

  Dù gia cảnh còn khó khăn nhưng bằng nỗ lực của mình, Lê Mỹ Hiền từng đoạt giải ba học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh. Ngoài ra, Hiền còn đoạt 2 huy chương vàng Olympic tiếng Anh, giải nhất tiếng Anh lớp 12 tỉnh Bình Thuận trong suốt năm học lớp 11 và 12.

  Khi trao đổi với PV Báo Thanh Niên, nữ sinh nhận học bổng, khiêm tốn: “Bản thân em rất xúc động khi đọc từng dòng chữ trong bức thư chúc mừng của ĐH Harvard. Đối với em, đây không chỉ là thành công ban đầu của bản thân mình, mà nó còn là món quà dành cho tất cả những vất vả, hy sinh của mẹ; cũng như vô vàn tình thương và niềm tin yêu mà thầy cô, bạn bè đã trao cho em”.

  Chúc em sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong tương lai và mang vinh quang về cho đất nước Việt Nam!

  (Theo thanhnien.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Saxion, Hà Lan
 • Đại Học Lớn Nhất Hà Lan – Chi Phí Thấp Và Nhiều Học Bổng Hấp Dẫn
 • Học Kiến Trúc Tại Hà Lan
 • 5 Các Chương Trình Tiến Sĩ Tốt Nhất Ở Hà Lan 2022
 • Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Hệ Chính Quy Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100