​điều Kiện Để Xin Visa Du Học Tại Pháp

--- Bài mới hơn ---

 • Hội Đồng Anh Tổ Chức Livestream Talkshow: Tìm Hiểu Về Du Học Hè Tại Vương Quốc Anh
 • Du Học Hè Philippines Bao Nhiêu Tiền
 • Du Học Hè Ef Dành Cho Người Lớn
 • Người Lớn Cũng Chuộng Du Học Hè
 • Bật Mí 7 Trải Nghiệm Bổ Ích Của Khóa Du Học Hè Dành Cho Học Sinh
 • ​Điều kiện để xin visa du học tại pháp

  Đi du học Pháp cần điều kiện gì?

  1. Điều kiện học Đại học năm nhất tại Pháp

  Theo quy định của chính phủ Pháp, để du học bậc Đại học tại Pháp, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau:

  – Có giấy báo đỗ 1 trường Đại học tại Việt Nam

  – Có chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu 250 TCF trước khi ghi danh vào trường và làm thủ tục xin visa

  – Trong trường hợp bạn du học Pháp chương trình tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL để xin giấy ghi danh.

  – Thông thường, bạn phải nộp hồ sơ trước ngày 15/1 hàng năm. Bạn cũng có thể nộp hồ sơ vào hai trường Đại học cùng lúc, trong đó chỉ có một trường tại Paris.

  – Điều kiện chung là bạn phải có bằng tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình đạt loại Trung bình khá trở lên.

  – Đối với những bạn đăng ký học chương trình bằng tiếng Pháp, bạn phải có chứng chỉ TCF trên 400 hoặc Delf B1 trở lên với điểm viết ít nhất đạt 10 điểm.

  – Đối với bạn đăng ký học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh, bạn phải có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên.

  3. Điều kiện học Tiến sĩ tại Pháp

  Để học Tiến sĩ tại Pháp, bạn phải có bằng thạc sĩ Châu Âu (The European master). Đồng thời, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL đáp ứng yêu cầu của từng trường và phải trình bày được một công trình nghiên cứu của mình, cũng như có đủ năng lực, kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu của ngành học và quá trình nghiên cứu.

  – Đối với ngành học thuộc về kiến trúc và kĩ thuật, bạn phải dưới 26 tuổi và cần nộp thêm tranh vẽ cho chính bạn thực hiện để nhà trường đánh giá năng lực của bạn.

  – Đối với các trường đào tạo ngành y và dược, bạn phải học lại từ đầu khi đăng ký học ngành này tại Pháp vì bằng tại Việt Nam không được chấp nhân.

  – Đối với các trường lớn và uy tín tại Pháp, bạn phải học hai năm dự bị và phải có kết quả học tập đạt loại tốt mới có thể theo học.

  – Riêng bậc học thạc sĩ và tiến sĩ, mỗi trường học, ngành học đều có quy định rất khắt khe, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của từng trường để có sự chuẩn bị tốt nhất.

  Xin visa đi du học ở Pháp khó hay dễ.

  Để đi du lịch Pháp và các nước châu Âu khác, quan trọng nhất có lẽ là vấn đề xin thị thực (visa). Rất nhiều người có tiền muốn du lịch châu Âu nhưng do không đủ điều kiện hoặc không hiểu rõ quy định của cơ quan lãnh sự nên bị từ chối cấp visa France. Trong bài viết này, Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn một số điều quan trọng mà người xin visa France phải chuẩn bị như sau:

  Kinh nghiệm xin visa France:

  – Những người quá già yếu cũng sẽ khó xin visa (vì có khả năng ốm đau, bệnh tật…).

  – Những người có nhiều tiền nhưng không có Chứng nhận đăng ký kinh doanh thì khó xin visa France (khả năng là dân cá độ, maphia,…).

  – Những ai có người thân đang sống hoặc làm việc tại một trong những nước thuộc khối France cũng khó xin visa (vì có khả năng là đi đoàn tụ gia đình).

  – Những người không có vợ chồng, con cái, những người trẻ tuổi khó xin visa (vì có khả năng đi là sẽ không trở quay lại Việt Nam)

  Tóm lại, viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào hồ sơ chứng minh rằng người xin visa có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, điều này đồng nghĩa với việc người xin visa không có ý định ở lại châu Âu và sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi.

  – Hộ khẩu: chứng minh người xin visa có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước.

  – Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái: chứng minh có gia đình và người thân ở Việt Nam.

  – Hợp đồng lao động và xác nhận bảng lương: chứng minh người xin visa không thất nghiệp và có thu nhập hợp pháp, có tiền để trang trải chi phí suốt chuyến đi.

  – Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác: chứng minh việc đi du lịch là đàng hoàng và được sự đồng ý cơ quan chủ quản (không phạm tội bỏ trốn)

  – Giấy đăng ký kinh doanh, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (visa, master card), sổ đỏ, cổ phiếu…: chứng minh có tài sản tại Việt Nam và có tài chính để thanh toán các khoản chi phí.

  – Tờ khai theo form mẫu điền đầy đủ, trung thực, đúng mục đích chuyến đi. Tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thư mời của đối tác, công hàm bộ ngoại giao (đối với hộ chiếu công vụ), bảo hiểm…

  Mẹo xin visa đi Pháp tỷ lệ đạt cao

  Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.

  Khi có lịch hẹn phỏng vấn: Bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đồng thời, mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình của mình tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ và các loại giấy tờ chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và không có ý định ở lại Pháp.

  Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu chuyến du lịch Pháp của bạn kéo dài khoảng 10 đến 20 ngày thì số tiền trong tài khoản của bạn phải đảm bảo đủ chi trả phát sinh.

  Bạn đã biết cách lựa trường để đi học tại Pháp chưa?

  – Sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế đóng cùng một mức học phí

  – Chương trình học Cử nhân tại Pháp thường kéo dài 3-4 năm

  – Chương trình học Thạc sĩ tại Pháp kéo dài trong 2 năm

  – Nghiên cứu là thế mạnh của các chương trình Cao học tại Pháp

  – Pháp có 2 trường Đại học nằm trong top 100 bảng xếp hạng các trường Đại học của QS

  – Pháp có hơn 220 trường kinh doanh

  – Các trường đại học công lập

  – Các trường đại học tư thục

  – Các trường đại học lớn (Grandes Écoles)

  – Các trường đại học công lập

  Ngoài việc đài thọ cho các trường đại học công lập, chính phủ Pháp còn kiêm luôn nhiệm vụ kiểm soát và quản lí các loại bằng cấp được trao bởi những trường đại học này. Các trường đại học công lập tại Pháp có chất lượng đào tạo tốt với mức học phí phải chăng. Chính vì lý do đó nên trường công lập chính là lựa chọn hàng đầu của hầu hết sinh viên quốc tế khi du học Pháp.

  Học phí tại các trường đại học tư thục luôn cao hơn rất nhiều so với các trường được chính phủ đài thọ. Tuy vậy, những cơ sở đào tạo này vẫn có ưu thế trong việc giảng dạy những bộ môn chuyên ngành trong một số các lĩnh vực nhất định. Các trường đại học tư tại Pháp thường có thể mạnh trong việc đào tạo chuyên sâu các ngành học như Nghệ Thuật, Nhân Học, Khoa Học và Kĩ Thuật.

  Các trường lớn – Grandes Écoles

  Grandes Écoles là các cơ sở đào tạo chất lượng cao có mặt trong hệ thống giáo dục Pháp song song với trường công và trường tư. Các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân nếu được học trong những ngôi trường này. Tuy nhiên, để được tuyển chọn và nhập học vào các “Grandes Écoles”, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua các kì thi đầu vào gắt gao với sự cạnh tranh cao.

  Bây giờ thì bạn đã có cái nhìn toàn cảnh của nền giáo dục bậc Đại học của Pháp, còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu tìm kiếm khóa học phù hợp với mình ngay hôm nay?

  Tag: xin visa di phap de hay kho, xin visa đi pháp mất bao lâu, xin visa du lịch pháp khó hay dễ, Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dễ dàng, kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Pháp
 • Khám Phá Cuộc Sống Của Du Học Sinh Tại Pháp
 • Du Học Pháp Gần Như Miễn Phí
 • Các Chi Phí Khi Đi Du Học Pháp
 • Tất Tần Tật Về Du Học Canada Bằng Tiếng Pháp, Lựa Chọn Đầy Tiềm Năng
 • Điều Kiện, Quy Trình Xin Visa Du Học Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Đức Ngành Thú Y Từ A Đến Z
 • Tải Về Du Học Mỹ Tuổi 16 Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Du Học Mỹ Tuổi 16
 • Nên Cho Con Đi Du Học Hè Quốc Gia Nào?
 • Trải Nghiệm Du Học Hè Tại New Zealand
 • Trước hết, để hoàn tất các thủ tục đi du học dài hạn tại Pháp các bạn phải có Thị thực du học (Visa pour études hay Visa de long séjour étudiant hay gọi tắt là Visa).

  – Để có visa du học đúng thời hạn, phải nộp hồ sơ xin visa ít nhất 01 tháng trước ngày khởi hành.

  – Bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc điểm tốt nghiệp THPT vào thời điểm nộp visa

  Bạn sẽ nộp Bản gốc của hộ chiếu kèm Bản sao từ trang 1-5 của hộ chiếu cùng với Thị thực khối Schengen, kèm theo các trang có dấu xuất nhập cảnh Schengen và Việt Nam.

  Nếu chưa có hộ chiếu, bạn phải đi làm ngay và phải có trước ngày nộp hồ sơ xin visa là 5 ngày.

  2. SỔ HỘ KHẨU VÀ BẢN DỊCH CÔNG CHỨNG TIẾNG PHÁP

  Sổ hộ khẩu và bản dịch công chứng tiếng Pháp phải được hoàn thành 3 tháng trước khi nộp hồ và được làm tại một phòng công chứng hợp pháp.

  3. HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

  Các bạn phải có giấy của ngân hàng xác nhận một khoản tiền ít nhất 615 euros/tháng lưu trú tại Pháp. Vậy nếu bạn học tại Pháp trong 1 năm, bạn cần 7380 euros. Khoản tiền này tương đương với chi phí cuộc sống cho một năm học, không bao gồm tiền học phí.

  Thủ tục chứng minh tài chính cần lưu ý:

  • Trường hợp bạn đi học tại một trường mất học phí: ví dụ 2770 euros/năm đối với hệ Cử nhân (Licence) hoặc 3700 euros/năm đối với hệ Cao học (Master) thì số tiền cần chứng minh là 7380 euros + học phí 1 năm.
  • Trường hợp bạn được cấp học bổng: chứng nhận học bổng trên đó ghi rõ số tiền và thời gian được nhận học bổng. Trường hợp nhận học bổng thấp hơn 7380 euros/ năm học thì bạn phải có chứng nhận tài khoản ngân hàng đối với số tiền còn thiếu.
  • Trường hợp bạn được bảo lãnh tài chính toàn bộ bởi một người bên Pháp hay bố mẹ: người bảo lãnh phải cam kết việc bảo lãnh tài chính thông qua việc điền vào mẫu đơn Cam kết bảo lãnh tài chính và phải được xác thực chữ ký bởi một phòng công chứng hợp pháp. Người bảo lãnh tài chính cũng phải cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập.
  • Trường hợp bạn đã được cung cấp chỗ ở trong 1 năm học tại Pháp: các bạn không nhất thiết chứng minh tài chính đủ 7380 euros mà chỉ cần cung cấp thông tin tài chính ở dưới mức 7380 euros là được.

  4. GIẤY CHỨNG MINH ĐIỀU KIỆN LƯU TRÚ

  5. GIẤY PHÉP CỦA CHA MẸ (AUTORISATION PARENTALE)

  Chỉ yêu cầu đối vi những bạn chưa đủ 18 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ xin Visa du học Pháp.

  Đây là lá thư được viết bởi cha/mẹ của học viên. Chứng nhận cho con mình đi du học tại Pháp, đồng thời nêu rõ địa chỉ con mình cư trú (ký túc xá hoặc nhà dân). Đơn này phải có 03 chữ ký của cha, mẹ và bạn và nộp kèm bản sao công chứng tiếng Pháp chứng minh thư nhân dân của cả cha và mẹ.

  6. GIẤY CHỨNG NHẬN BẢO LÃNH (ENGAGEMENT DE PRISE EN CHARGE)

  Chỉ yêu cầu đối với bạn chưa đủ 18 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ xin Visa du học Pháp.

  Người bảo lãnh có thể là trường đại học mà bạn sẽ học hoặc là một cá nhân nào đó. Bảo lãnh là một cá nhân thì họ phải có quốc tịch Pháp, không cần là họ hàng nhưng phải đủ năng lực để chịu trách nhiệm cho bạn đến khi bạn đủ 18 tuổi.

  Ảnh này đáp ứng các yêu cầu sau:

  Ảnh được chụp từ phía trước, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, kích thước 3,5 x 4,5 cm. Ảnh màu trên nền trắng trơn (các phông màu khác không được chấp nhận), không đeo kính. Ảnh phải chụp rõ khuôn mặt và cổ, mặt chiếm 70 – 80% khung ảnh. Phải là ảnh gốc chưa qua chỉnh sửa.

  8. TỜ KHAI THỊ THỰC (DEMANDE DE VISA SCHENGEN)

  Tờ khai phải được điền đầy đủ thông tin và ký tên. Tờ khai được xuất ra sau khi bạn điền đầy đủ thông tin trực tuyến trên website chúng tôi

  9. CHỨNG NHẬN PHỎNG VẤN HOẶC GIẤY MIỄN PHỎNG VẤN

  Giấy này các bạn đã nhận được sau khi phỏng vấn và kiểm tra xác thực hồ sơ tại Campus France.

  Từ năm 2022 giấy chứng nhận phỏng vấn/ miễn phỏng vấn sẽ không được cấp cho bạn nếu bạn không yêu cầu, hồ sơ xin Visa cũng lược bỏ không bắt buộc phải có giấy chứng nhận này.

  10. GIẤY BÁO NHẬP HỌC TẠM THỜI TỪ TRƯỜNG TẠI PHÁP

  Đây chính là giấy báo trúng tuyển chương trình học (học tiếng Pháp, học cử nhân, học thạc sĩ, học tiễn sĩ,…) của học viên. Nếu cơ sở đào tạo có liên kết với VFE thì chúng tôi sẽ gửi giấy thông báo qua email cho các bạn. Nếu bạn trúng tuyển qua hệ thống Études en France của Campus France thì giấy báo sẽ được in ra từ hồ sơ Études en France.

  11. CHỨNG NHẬN BẢO HIỂM

  Chỉ yêu cầu đối với bạn chưa đủ 18 tuổi tính đến ngày khởi hành tới Pháp.

  Đây là giấy chứng nhận bảo hiểm y tế + hồi lương + trách nhiệm dân sự đối với trẻ vị thành niên, có gía trị trong thời gian thị thực có hiệu lực.

  12. XÁC NHẬN TIÊM VACXIN (BẠCH HẦU + UỐN VÁN + HO GÀ)

  Chỉ yêu cầu đối với bạn chưa đủ 18 tuổi tính đến ngày khởi hành tới Pháp.

  Giấy này có thể xin cấp tại xã, phường nơi cư trú.

  13. BẰNG TỐT NGHIỆP THPT HOẶC GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP TẠM THỜI

  Đối với bạn đã tốt nghiệp từ những năm trước thì sẽ phải nộp Bằng tốt nghiệp THPT. Đối với bạn vừa mới kết thúc chương trình THPT và vừa thi tốt nghiệp THPT trong năm hiện hành thì phải nộp giấy tốt nghiệp THPT tạm thời. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời này sẽ được cấp vào khoảng thời gian 20/07 hằng năm. Giấy này sẽ nộp cho Campus France để hoàn thiện hồ sơ trước khi hồ sơ chuyển sang trạng thái đủ điều kiện xin visa.

  Thư giải trình không bắt buộc trong bộ hồ sơ xin Visa.

  Trong một số trường hợp nên viết thư giải trình để trình bày rõ hơn hồ sơ của mình như:

  • Bạn đã từng bị từ chối visa.
  • Điểm học tập trong một năm học bị thất hoặc bị gián đoạn quá trình học tập.
  • Trong thư giải trình bạn phải nêu trung thực, khoa học và chi tiết về mục tiêu học tập tại Pháp và giải thích điểm yếu trong hồ sơ của mình.

  QUY TRÌNH XIN THỊ THỰC DU HỌC DÀI HẠN TẠI PHÁP

  • Thông tin cá nhân bạn (học và tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, email, nơi học tập/ làm việc ở Việt Nam,..)
  • Mục đích của chuyến đi Pháp và thời gian dự kiến khởi hành
  • Nơi sẽ học tập và sinh sống tại Pháp
  • Nguồn tài chính để sinh sống tại Pháp….

  Bạn điền đầy đủ thông tin theo đúng quy cách vào tất cả mẫu đơn trực tuyến trên trang.

  Bước 2: Đặt lịch hẹn và in giấy xác nhận lịch hẹn với Trung tâm TLS Contact

  Nếu bạn không có mặt vào ngày đã hẹn, tất cả các thông tin cá nhân trên hồ sơ sẽ xóa khỏi hệ thống và bạn sẽ phải thực hiện đăng ký mới để đặt lại lịch hẹn.

  Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp thị thực visa tại trung tâm TLS Contact

  Khi nộp hồ sơ xin thị thực, bạn sẽ phải trả phí thị thực và phí dịch vụ tại quầy thu ngân trong trung tâm TLS Contact.

  Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ theo đúng yêu cầu, TLS Contact sẽ chuyển hồ sơ xin thị thực của bạn lên bộ phận thị thực của Đại sứ Quán Pháp tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh để xét cấp visa.

  Địa chỉ của Trung tâm TLS Contact tại Việt Nam:

  – Tại Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place, số 83B Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 024 3939 2662.

  – Tại thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tông (hoặc 45A Lý Tự Trọng), phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM. SĐT: 024 3939 2662.

  Bước 4: Xử lý hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự Pháp

  Hồ sơ của bạn sẽ được duyệt bởi bộ phận thị thực của Đại sứ Quán Pháp tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự Pháp tại Hồ Chí Minh. TLS Contact không đóng bất kỳ vài trò quyết định nào trong việc duyệt cấp thị thực cho bạn.

  Cơ quan Đại sứ quán hoặc lãnh sự có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin, các loại giấy tờ hoặc tham sự phỏng vấn. Trong trường hợp này, các bạn sẽ được email hoặc gọi điện với đầy đủ thông tin hướng dẫn.

  Bước 5: Theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ

  Bạn có thể theo dõi tình trạng xứ lý hồ sơ xin visa du học Pháp bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập tài khoản cá nhân trên web TLS Contact.

  Sau khi nhận được email hoặc tin nhắn xác nhận đến nhận lại hộ chiếu, bạn có thể đến nhận tại TLS Contact hoặc đăng ký gửi chuyển phát nhanh kết quả xét Visa về nhà.

  Nếu bạn muốn ủy quyền cho người khác đến nhận hộ chiếu, vui lòng chuẩn bị:

  • Bản sao chứng minh thư nhân dân của học viên.
  • Thư ủy quyền của bạn được xác thực bởi chính quyền địa phương hoặc phòng công chứng.
  • Bản gốc và bản sao chứng minh thư nhân dân của người được ủy quyền.

  Bước 7: Xác nhận visa VLS – TS trực tuyến ngay sau khi đến Pháp

  Ngay sau khi đến Pháp, bạn cần phải tiến hành xác nhận visa của mình đã được cấp ở Việt Nam. Visa của bạn cần được xác nhận trong vòng 3 tháng sau khi bạn đặt chân đến Pháp.

  Bạn cần chuẩn bị những thông tin sau để xác nhận visa VLS – TS:

  • Có địa chỉ thư điện tử (mail) đang hoạt động.
  • Thông tin có trên visa của bạn.
  • Thông báo ngày tới Pháp.
  • Thẻ ngân hàng để thanh toán trưc tuyến tiền thuế cấp thẻ lưu trú (xem cách thức thanh toán trên cổng thông tin).

  Các bước để xác nhận visa trực tuyến như sau:

  • Kết nối vào trang https://administration-etrangers-en-france.interieur.gouv.fr/particuliers/
  • Điền các thông tin trên visa của bạn: sổ visa, ngày bắt đầu và hết hạn, ngày cấp, loại hình lưu trú.
  • Điền các thông tin bổ sung: tình trạng hôn nhân, số điện thoại, địa chỉ thư điện tử.
  • Cung cấp ngày bạn đến Pháp và địa chỉ của bạn tại Pháp.
  • Thanh toán tiền thuế cấp thẻ lưu trú.
  • Tải về xác nhận visa VLS – TS của bạn. Bạn có thể tải về sau đó đăng nhập vào tài khoản cá nhận hoặc tải về email xác nhận đã gửi cho bạn.

  Bây giờ, visa của bạn đã được xác nhận có giá trị tương đương thẻ cư trú.

  Việc xác nhận visa VLS – TS của bạn là bắt buộc trong vòng 3 tháng từ ngày đặt chân đến nước Pháp. Việc này cho phép bạn ở lãnh thổ Pháp một cách hợp pháp theo thời gian trên visa. Ngoài ra, trong vòng 3 tháng sau khi đến Pháp, bạn có thể tự do đi lại ngoài lãnh thổ Pháp và rời khu vực Schengen mà không cần xác nhận visa VLS – TS. Sau thời gian đó, nếu bạn vẫn chưa xác nhận visa VLS – TS thì phải xin một visa mới để quay trở lại Pháp.

  bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Đào Tạo Của Pháp Tại Việt Nam
 • Du Học Pháp Ngành Tài Chính Bậc Thạc Sỹ
 • Du Học Ngành Thiết Kế Thời Trang Tại Pháp
 • Du Học Ngành Truyền Thông Tại Pháp
 • Những Công Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Pháp
 • Điều Kiện Xin Học Bổng Apu

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Xin Học Bổng Apu: Bài Luận, Phỏng Vấn, Học Phí, Các Ngành Học
 • Học Bổng Trường Chuyên Môn Tập Đoàn Aoyama Medical Kỳ Tháng 04/2018
 • 4 Lý Do Học Bổng Acca Đang Được Giới Trẻ Săn Đón
 • Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Acca Tại Anh Quốc
 • Những Kinh Nghiệm Khi Du Lịch Bỉ Cho Người Đi Lần Đầu
 • Điều kiện xin học bổng APU

  Học bổng Đại học APU

  Trường Đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan (APU), là một trong những cơ sở của tập đoàn giáo dục nổi tiếng Nhật bản Ritsumeikan. Trường được thành lập vào 01/04/2000 tại thành phố Beppu, thuộc tỉnh Oita, Kyushu.

  Tập đoàn Ritsumeikan là một trong những tập đoàn giáo dục có uy tín nhất Nhật Bản. Trường có hệ thống các trường học từ bậc tiểu học cho đến trên đại học, ngôi trường được coi là tập đoàn giáo dục mang tư tưởng đổi mới nhất nước Nhật.

  APU đã và đang tích cực triển khai việc xây dựng quan hệ với nhiều trường đại học trên thế giới chỉ trong một thời gian ngắn. Tại trường APU có nhiều giáo sư, nhân viên từ khoảng 30 nước tới làm việc, với tỷ lệ 50% quốc tế, 50% Nhật Bản.

  Tại trường APU có 2 khoa chính là APS và APM

  Khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (College of Asia Pacific Studies-APS) – các ngành học ở APU

  Cử nhân khoa học xã hội

  Môi trường và Phát triển (Environment and Development)

  Văn hóa, Xã hội và Truyền thông (Culture, Society and Media)

  Du lịch và Lễ tân (Hospitality and Tourism)

  Ngành Quan hệ Quốc tế và Nghiên cứu Hòa bình (International Relations and Peace Studies)

  Khoa Quản lý Quốc tế (College of International Management) – các ngành học ở APU

  Cử nhân quản trị kinh doanh

  Chiến lược Quản trị và Tổ chức (Strategic management and Organization)

  Đổi mới và Kinh tế (Innovation and Economics)

  Marketing

  Tài chính và Kế toán (Accounting and Finance)

  Điều kiện xin học bổng APU

  Đối với bậc Đại học: bạn phải hoàn thành chương trình 12 năm giáo dục chính quy tại nước sở tại.

  Học chuyển tiếp: có bằng Cao đẳng chính quy tại nước sở tại

  Học cao học: có bằng cử nhân chính quy từ trường đại học được công nhận và có khả tiếng Anh

  Đối với chương trình học tiếng Anh:

  Đạt điểm TOEFL iBT tối thiểu 61 điểm, IELTS tối thiểu 5.5.

  Đối với chương trình học tiếng Nhật:

  Điểm JLPT N1 tối thiểu 90 điểm hoặc JLPT N2 tối thiểu 100 điểm.

  Thủ tục hồ sơ xin học bổng

  Bộ hồ sơ đăng ký (theo mẫu của APU)

  Bảng điểm phổ thông/bảng điểm Đại học nếu du học Cao học

  Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: TOELF/ IELTS/ JLPT

  Bài luận xin học bổng APU

  Phí duyệt hồ sơ

  Thư giới thiệu của giáo viên hoặc của nơi bạn làm việc

  Copy hộ chiếu

  2 ảnh 3x4cm

  Bổ sung hồ sơ xin học bổng

  Bài luận xin học bổng

  Đưa ra giấy chứng nhận đạt học bổng của một tổ chức nào đó khác với APU (nếu có)

  Đưa ra giấy chứng nhận, bằng khen tham gia hoạt động ngoại khóa, học động xã hội…

  Đợt nhập học hàng năm có hai đợt nhập học mùa xuân và mùa thu vào tháng 4 và tháng 9.

  Học bổng miễn giảm học phí APU

  APU có các mức học bổng trao cho những sinh viên trúng tuyển dưới dạng miễn giảm học phí ở mức: 30%, 50%, 65%, 80% hoặc 100%. Mức học bổng được xét dựa trên tiêu chuẩn về thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa hay những thành tích khác mà ứng viên có được.

  Học bổng miễn giảm học phí sẽ có giá trị trong cả quá trình học tập của sinh viên tại trường theo chương trình chuẩn. Tuy nhiên những sinh viên có thành tích học tập quá thấp, trượt nhiều môn hoặc đăng ký quá ít tín chỉ trong 1 kỳ, phía nhà trường sẽ đưa ra cảnh cáo và nếu tiếp tục tái diễn mà không có lý do chính đáng, bạn sẽ bị cắt học bổng.

  Các sinh viên Việt Nam tại APU luôn đạt thành tích cao nằm trong top đầu tại trường trong cả học tập cũng như trong các hoạt động ngoại khóa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bước Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Singapore Dễ Dàng
 • Danh Sách Sinh Viên Nhận Học Bổng Ueh
 • Điều Kiện Để Dạy Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Ueh Là Gì?
 • 17 Học Sinh Quốc Tế Việt Úc Nhận Học Bổng Du Học Hơn 2 Triệu Usd
 • Chúc Mừng Nguyễn Hoàng Bình Đã Nhận Học Bổng Toànphần Sang Úc Du Học.
 • Điều Kiện Xin Học Bổng Toàn Phần

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Xin Visa Đi Du Học Mỹ 2022 Chi Tiết Nhất
 • Cần Chuẩn Bị Gì Khi Xin Visa Đi Mỹ Diện Du Học
 • Các Bước Tự Làm Hồ Sơ Du Học Mỹ
 • Có Nên Tự Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học Mỹ?
 • Hồ Sơ Xin Visa Du Học Mỹ
 • Bạn đang muốn xin một suất học bổng toàn phần để đi du học Mỹ 2022? Bạn không đủ tài chính để du học tự túc? Bạn cần chuẩn bị những gì? Và liệu rằng bạn đã đủ điều kiện xin học bổng du học Mỹ chưa? Bạn nên làm gì để có được học bổng du học Mỹ này?

  Bước 1: Tham khảo điều kiện xin học bổng du học mỹ

  Điều đầu tiên mà bạn cần làm, đó là tham khảo xem ngành học của bạn có nằm trong danh sách các ngành học được cấp học bổng hay không? Và học bổng đó thuộc trường nào? Do tổ chức nào cấp?

  Để tìm kiếm những thông tin này bạn có thể truy cập trên mạng hoặc tới các trung tâm tư vấn uy tín để tìm hiểu thêm.

  Bước 2: Đạt điểm GPA tối thiểu.

  Điểm số tối thiểu để được xét học bổng du học Mỹ là GPA là 7,0. Tuy nhiên đây chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ. Vì vậy, nếu muốn có chắc học bổng trong tay bạn cần phải phấn đấu thật nhiều không những trong thành tích học tập mà cả hoạt động xã hội, cộng đồng. Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để h ội đ ồng x ét học bổng th ấy được bạn có khả năng lãnh đạo, niềm đam mê và là người có cống hiến cho xã hội.

  Bước 3: Khả năng ngoại ngữ.

  Hầu hết tất cả các vòng tuyển chọn học bổng đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Vì thế khả năng tiếng anh là một yếu tố cực kì quan trọng. Bạn phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều trong việc hoàn thiện kỹ năng này.

  Điểm IELTS tối thiểu mà bạn phải đạt được là 6.5 hoặc các chứng chỉ tương đương nếu bạn có ý định xin học bổng du học Mỹ.

  Có rất nhiều kỳ thi chuẩn hóa để vào đại học Mỹ như: SSAT, SAT, ACT, GMAT,GREE. Vì thế bạn cần phải biết phân biệt các kỳ thi chuẩn hóa này cũng như biết chọn lựa kỳ thi nào phù hợp với học bổng yêu cầu. Từ đó ôn tập và chuẩn bị thật tốt để có kết quả cao.

  Ví dụ như GMAT là bài thi linh hoạt được tiêu chuẩn hóa thực hiện trên máy tính với toán và tiếng Anh để đánh giá khả năng bẩm sinh thành công trong lĩnh vực học thuật bậc trên đại học. Chỉ áp dụng để xét vào chương trình quản trị kinh doanh bậc trên đại học.

  Bước 5: Chuẩn bị bài luận tốt

  Hội đồng tuyển sinh các trường sẽ quan tâm đến các yếu tố về tính cách, tiềm năng phát triển của ứng viên hơn là các thành tích đạt được về học tập, trình độ Tiếng Anh và những con điểm cao của bài thi chuẩn hóa.

  Bài luận của bạn tạo được hứng thú và ấn tượng cao thì mới sở hữu cơ hội nhận học bổng du học Mỹ cao. Điều quan trọng nhất là trong bài luận cần mang được cái tôi riêng của bạn. Thuyết phục được hội đồng tuyển sinh rằng bản thân bạn là một ứng cử viên sáng giá nhất và họ nên trao học bổng cho bạn.

  Bước 6: Hãy kiếm người viết thư giới thiệu

  Đây là 1 việc tương đối khó khăn đối với hầu hết các ứng viên khi xin học bổng. Người viết thư giới thiệu của bạn có thể là người bạn quen biết hoặc làm việc chung trong quá trình bạn học tập và làm việc, hoạt động ngoại khóa,… Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa “ước mơ” của mình.

  Bước 7: Lập kế hoạch xây dựng hồ sơ năng lực và hoàn thiện hồ sơ.

  Đây là công đoạn đòi hỏi sự cẩn thận. Bất kì sai sót nào trong hồ sơ cũng có thể khiến học sinh bị “out” ngay lập tức, đặc biệt là tránh làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường và thiếu các điều kiện xin học bổng du học Mỹ. Bạn cần kiểm tra chắc chắn về những điều kiện cần và đủ trong hồ sơ của mình.

  Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch Du học – xin học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Dựng Tương Lai Khi Du Học Mỹ Ngành Kỹ Thuật
 • Du Học Mỹ Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng Dân Dụng
 • Lựa Chọn Ngành Học, Trường Học Phù Hợp Du Học Mỹ
 • Hai Chị Em Oanh Và Linh Đều Là Du Học Sinh Việt Nam Đang Học Năm Cuối Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Golden West College.
 • Đi Du Học Hàn Quốc Ngành Makeup Năm 2022
 • Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Ielts 7.0: Có Khó Không? Mất Bao Lâu? Liệu Có Thể Tự Học?
 • Hướng Dẫn Tự Học Ielts 7.0 Siêu Chi Tiết
 • Quy Định Xét Cấp Học Bổng Sinh Viên Iuh Từ Năm 2022
 • Học Bổng Joho Là Gì? Những Cần Biết Về Học Bổng Joho
 • Săn Học Bổng Điều Dưỡng Joho Plus 2022
 • Để giúp các bạn học sinh, sinh viên có những thông tin cơ bản để săn học bổng du học các nước, IDP xin gợi ý  7 điều kiện xin học bổng.

  1. Hồ sơ ấn tượng 2. Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng 3. Khả năng học tập & tư duy 4. Bài thi đạt chuẩn quốc tế 5. Tinh thần hòa nhập 6. Thư giới thiệu

  1. Hồ sơ ấn tượng

  Một trong những điều kiện xin học bổng du học vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí.

  Bạn nên biết rằng các suất học bổng đều là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học giống bạn, chính vì vậy bạn phải trở nên thật đặc biệt và làm sao toát lên được bản ngã mà chỉ riêng bạn mới có.

  Bạn cần phải xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

  2. Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

  Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

  Ví dụ như ở Úc, một số các trường đại học Úc khi xét tuyển học bổng là điểm trung bình đạt từ 8.0 trở lên, có điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Học bổng toàn phần dành cho hệ sau đại học thường sẽ do chính phủ Úc cung cấp.

  Đối với học bổng Lãnh đạo trẻ tại Mỹ thì yêu cầu để được xét tuyển chính là bạn phải có ít nhất 1 năm làm việc trong các cơ quan nhà nước.

  3. Khả năng học tập & tư duy

  Điều kiện xin học bổng thứ ba là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn.

  4. Bài thi đạt chuẩn quốc tế

  Nếu như đánh giá điểm trung bình học tập (GPA) là tùy vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét đến kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE lại dựa vào kết quả thi của việc đã được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới.

  Vì vậy, bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này càng cao càng tốt để có thể tiến thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng.

  5. Tinh thần hòa nhập

  Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

  Điểm mà hội đồng xét tuyển quan tâm trong điều kiện xin học bổng này chính là họ có thể thông qua những hiểu biết của bạn đối với các hoạt động đó mà phát hiện ra những tố chất đặc biệt nơi bạn hoặc những tiềm năng trong con người bạn mà họ có thể đào tạo và khai sáng.

  Chính vì vậy, không cần bạn liệt kê nhiều nhưng cần bạn thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết.

  Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

  Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Đây chính là một át chủ bài.

  Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

  Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh.

  Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

  7. May mắn

  Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó.

  Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng lần này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng vẫn thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục đơn xin học bổng lần sau.

  NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

  IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

  Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học và chinh phục học bổng du học trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

  Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm: Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm, giới thiệu học bổng du học phù hợp từ 30% – 100%. IDP thường xuyên tổ chức hội thảo du học các nước với quy mô lớn, kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và 175.000 khóa học trên toàn thế giới.

  Khi đến làm hồ sơ tại IDP, bạn sẽ được hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Các tư vấn viên cũng sẽ giúp bạn thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Úc, Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, Ireland miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%.

  Các dịch vụ về tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng sẽ được IDP hỗ trợ miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đạt Ielts 8.0 Săn Học Bổng Du Học Thần Tốc
 • Học Bổng Tiếng Anh Toàn Phần: Ielts 8.0 Trong Tầm Tay
 • Luyện Thi Ielts 6.0 Như Thế Nào Trong 3 Tháng
 • Ielts 6.0 (5.5) Có Thể Đi Học Thạc Sĩ Những Trường Nào Tại Anh ?
 • Du Học Thạc Sĩ Với Ielts 6.0, Học Bổng Lên Tới 5.000 Bảng
 • Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Singapore

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Để “săn” Học Bổng Du Học Singapore
 • Học Bổng, Điều Kiện Du Học Thạc Sĩ (Mba) Tại Singapore
 • Học Bổng Toàn Phần Chương Trình Phổ Thông Tại Singapore
 • Yêu Cầu Và Tiêu Chí Đánh Giá Của Học Bổng Erasmus Mundus
 • Điểm Mặt 3 Học Bổng Sẽ Mang Bạn Đến Với Nước Nhật Bản
 • Có những loại học bổng du học Singapore nào?

  Học bổng Chính phủ Singapore do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý. Chương trình học bổng thường bao gồm toàn phố chi phí từ học phí đến chi phí ăn ở cho các học sinh xuất sắc giành được học bổng. Học bổng này áp dụng cho các học sinh theo học tại ba trường công lập của Singapore là NUS – SMU – NTU. Học sinh cần đáp ứng tốt về kết quả học tập, các hoạt động ngoại khóa, tiếng Anh và trải qua 2 phần phỏng vấn trực tiếp để giành học bổng.

  Ngoài ra, Học bổng Singpore được chú ý đến là chương trình học bổng dành cho sinh viên thuộc khối ASEAN. Trị giá các học bổng này có giá trị lên tới 80% hoặc cao hơn nữa. Đối với những sinh viên đủ điều kiện sẽ tham gia kì thi tuyển hoặc xét tuyển do trường tổ chức để chọn ra các sinh viên ưu tú, có điều kiện phù hợp.

  Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí được cấp bởi chính phủ Singapore và Việt Nam. Để đăng kí học bổng này, bạn cần nộp hồ sơ thông qua Bộ giáo dục và đào tạo để được xét tuyển.

  Có rất nhiều trường tại Singapore cung cấp chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Theo học tại các trường đại học tại Singapore, sinh viên có cơ hội nhận được các học bổng vô cùng giá trị. Để có được những suất học bổng giá trị từ các trường theo học, sinh viên cần chú ý theo dõi thông tin từ nhà trường để kịp thời đăng kí và nộp hồ sơ đúng thời hạn.

  Đối với các trường công lập như NUS, SMU, NTU, hàng năm chính phủ Singapore luôn có các chính sách đầu tư rất lớn để nâng cao chất lượng dạy và học cũng như để thu hút nhân tài đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì lẽ này, mà các trường của Singapore có chất lượng đào tạo cao, lọt top các trường hàng đầu của thế giới.

  Điều kiện xin học bổng du học Singapore là gì?

  Nếu bạn có một điểm số “ấn tượng” thì cơ hội nhận học bổng sẽ tăng thêm rất nhiều. Bạn cần cố gắng chăm chỉ để có kết quả học tập càng cao càng tốt. Nhiều chương trình quy định GPA tối thiểu mà sinh viên có thể nộp đơn đăng kí. Mức điểm tối thiểu để nhận được các gói học bổng giá trị cao thường là 7.5. Nhưng đây chỉ là điểm số tối thiểu, vậy nên điểm bạn càng cao thì càng thuận lợi hơn.

  Đối với các du học sinh, nhất là du học sinh sẽ du học tại Singapore thì khả năng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là kĩ năng nghe và thuyết trình. Ở vòng phỏng vấn, hai kĩ năng này sẽ giúp bạn “ghi điểm” với hội đồng xét tuyển. Bạn sẽ loại được nhiều đối thủ nếu nắm chắc và vững hai kĩ năng quan trọng này khi tham gia xét tuyển học bổng.

  Singapore là một đất nước rất chú trọng đầu tư con người phát triển toàn diện, nhất là các hoạt động ngoại khóa. Các ứng viên nếu không có điểm cộng về thanh tích học tập không quá nổi trội thì cũng đừng lo lắng. Nếu bạn có khả năng tốt về tham gia các hoạt động ngoại khóa thì có thể đây chính là ưu điểm bạn có thể biến thành sức mạnh để “ẵm” học bổng.

  Sự tín nhiệm của giáo viên đối với sinh viên là con át chủ bài trong mỗi hồ sơ xin học bổng du học Singapore. Hãy tận dụng các mối quan hệ của mình để có một bức thư giới thiệu hay và đủ thuyết phục đối với hội đồng xét tuyển. Bạn cũng cần lưu ý, nếu người viết thư giới thiệu cho bạn có chức vụ càng cao thì giá trị của nó càng có sức nặng trong mắt của người xét tuyển.

  Các bước săn học bổng toàn phần dễ dàng

  2. Hãy chinh phục điểm GPA ( trung bình môn học) càng cao càng tốt, tổi thiểu là 7,5.

  3. Có được điểm IELTS/TOEFL iBT càng cao càng tốt. Đối với du học sinh, ngoại ngữ là yếu tố cực quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, đã có không ít sinh viên mất học bổng vì kỹ năng nghe kém.

  4. Chịu khó tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hồ sơ của bạn sẽ trở lên lấp lánh và hoàn hảo khi bạn là một người năng động, luôn tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc những bạn yêu thích thể thao, chơi một loại nhạc cụ nào đó,… Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc săn học bổng du học Singapore toàn phần.

  5. Xin thư giới thiệu từ các giáo viên. Đây chính là một át chủ bài. Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn. Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh. Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Bị Đại Học Tại Singapore
 • Những Cách Giúp Bạn Kiếm Học Bổng Du Học Pháp Online
 • Cách Kiếm Học Bổng Du Học Pháp
 • Bật Mí Các Cách Xin Học Bổng Du Học Pháp
 • Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Đức Là Gì?
 • Điều Kiện Du Học Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Sinh Người Việt Bị Sát Hại Ở Phần Lan
 • Bảo Lãnh Vợ Sang Nhật Bản Sinh Sống Năm 2022
 • Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ/chồng Sang Nhật
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ/chồng, Con Sang Nhật
 • Người Có Quốc Tịch, Thẻ Xanh Mỹ Có Thể Bảo Lãnh Cho Những Ai?
 • Điều kiện du học Pháp đầy đủ cho người mới đang tìm hiểu về du học Pháp và học tiếng Pháp để đi du học.

  ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP

  1. Điều kiện du học Pháp về hồ sơ học tập

  Với mỗi bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ học tập, tham khảo bảng so sánh sau:

  ▪️ Tốt nghiệp trung học phổ thông, có giấy báo đỗ ĐH của một trường tại VN

  ▪️ Có chứng chỉ TCF với điểm trên 350, với điểm viết trên 10 hoặc tối thiểu có chứng chỉ DELF B2

  ▪️ Học lực cấp 3 đạt khá trở lên

  ▪️ Có xét đến điểm môn học tùy thuộc vào ngành học lựa chọn.

  ▪️ Tốt nghiệp bậc cao hoặc hoặc có văn bằng thạc sĩ ở Châu Âu.bằng Thạc sĩ của châu Âu

  ▪️ Có chứng chỉ TCF với điểm trên 400, điểm viết trên 10 hoặc tối thiểu có chứng chỉ DELF B2

  ▪️ Đạt những yêu cầu của trường, trình bày một công trình nghiên cứu của mình.

  Nếu bạn đang tìm trường phù hợp ứng tuyển du học Pháp, đăng ký ngay để được hướng dẫn miễn phí

  2. Điều kiện du học Pháp về tài chính

  CHI PHÍ DU HỌC PHÁP

  Chi phí du học Pháp – Học phí

  Pháp có một nền giáo dục lâu đời và danh tiếng. Chính Phủ Pháp luôn có những chính sách ưu tiên hỗ trợ đẩy mạnh sự phát triển của giáo dục cụ thể là sinh viên bản địa và cả sinh viên nước ngoài đến với Pháp đều được hỗ trợ đến 90% học phí tại các trường và cơ sở đào tạo công lập.

  Đây chính là một trong những lý do khiến Pháp đã và đang là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Tuy nhiên sinh viên vẫn cần chuẩn bị một khoản phí ghi danh.

  Chi phí du học Pháp – Chi phí sinh hoạt

  Tiền thuê nhà ở: Tại thủ đô Paris thì tiền thuê nhà rơi vào khoảng 350-450 euros/tháng, ở thành phố khác thì chi phí rẻ hơn ví dụ như Lyon, Marseille, Toulouse… vv – rơi vào khoảng 300-400 euros/tháng. Sinh viên thường sắp xếp ở chung với các sinh viên khác để tiết kiệm chi phí thuê nhà ở hoặc xin hỗ trợ từ chính phủ. Chính phủ Pháp ưu tiên hỗ trợ lên tới 50% tiền thuê nhà (CAF) cho cả sinh viên quốc tế và những cá nhân có mức thu nhập ở mức tối thiểu. Sinh viên làm thủ tục đăng ký tại trang chính thức của Quỹ trợ cấp nhà ở gia đình (CAF) trong thời gian 3 tháng sau dọn đến nhà thuê.

  Tiền chi cho ăn uống: Tùy vào phong cách sinh hoạt của từng sinh viên, chi phí cho ăn uống sẽ dao động trong khoảng 80-150 euros/tháng. Nếu sinh viên muốn ăn đồ ăn Việt, các bạn có thể mua đồ các cộng động người Việt để có thể tiết kiệm hơn và mua được đồ tốt hơn. Tại Pháp, hệ thống Res-U (Restaurant Universitaire) giống như căng tin cho sinh viên ở Việt Nam – thuộc Cơ quan quản lý trường học cấp vùng (CROUS). Chi phí cho một bữa ăn rất rẻ chỉ từ 2 euros sau khi sinh viên được hưởng chính sách trợ cấp phần ăn của chính phủ. Ngoài ra bạn có thể ăn uống tại nhà hàng, quán cafe, chi phí cho một bữa gồm món khai vị, món chính và tráng miệng thì chi phí khoảng từ 10 euros.

  Tiền chi cho việc đi lại: Pháp nổi tiếng với những hệ thống phương tiện công cộng thuận tiện như metro, xe bus, tramway, xe đạp công cộng…. Bên cạnh đó, việc di chuyển bằng đường sắt tại Pháp cũng rất đơn giản, phổ biến và tiết kiệm đặc biệt là với những tuyến đường sắt cao tốc. Nếu bạn đi tàu cao tốc từ điểm Lille – cực bắc của Pháp đến điểm Marseille – cực nam của đất nước, (khoảng 1000km) thì hết có 4 giờ tàu. Tàu siêu tốc cũng giống như đi máy bay ở nước ta, có loại vé rẻ và đặt trước sẽ được giảm giá. Đối với các phương tiện như metro, bus, sinh viên sẽ được hưởng chính sách giảm phí của chính phủ và sinh viên có thể mua vé tháng hoặc nhiều lượt trong ngày để tiết kiệm hơn (chỉ trung bình từ 20 euros/ tháng trở lên).

  Đăng ký ngay để được thẩm định hồ sơ xin học bổng du học Pháp toàn phần

  Chi phí khác:

  • Chi phí cho bảo hiểm Y tế khi du học Pháp là 25 euros/ 1 lần khám đa khoa nhưng sinh viên sẽ được hoàn trả lại 16.5 euros theo chính sách của chính phủ.
  • Phí CVEC – phí xây dựng môi trường học tập và đời sống sinh là viên 90 euros/năm.
  • Thuế nhà ở và truyền hình từ 400 – 1000 euros tùy thuộc vào từng thành phố.
  • Bên cạnh đó, cân đối các chi phí cho sách vở, tài liệu, giải trí, giao lưu bạn bè,… cũng giúp sinh viên chủ động về tiền bạc khi du học. Những khoản này rơi vào khoảng 40-50 euros/ tháng tùy vào từng cá nhân.

  Trên thực tế, một sinh viên du học Pháp sẽ chi tiêu trung bình khoảng 400 – 550 euros/tháng (tức khoảng 11 – 15 triệu VNĐ) cho tất cả các chi phí sinh hoạt cơ bản nêu trên.

  Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Du Học Trung Quốc Thấp Nhất Là Bao Nhiêu?
 • Tổng Hợp Chi Phí Du Học Tại New Zealand
 • Tổng Quan Chi Phí Du Học New Zealand 2022
 • Chi Phí Du Học New Zealand
 • Lệ Phí Và Chi Phí Du Học Ở New Zealand
 • Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Bài Luận Xin Học Bổng Hay Về Khối Ngành Kinh Tế
 • Mẫu Bài Luận Xin Học Bổng Cần Tham Khảo
 • Xin Học Bổng Du Học Có Khó Hay Không?
 • Nên Du Học Canada Khi Nào Để Dễ Lấy Học Bổng?
 • Các Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc Dễ Hay Khó
 • Một trong những điều kiện xin học bổng vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với các nhà tuyển sinh. Mỗi mùa học bổng, bộ phận tuyển sinh tiếp nhận hàng nghìn bộ hồ sơ học bổng từ khắp quốc gia trên thế giới. Để ” nổi bật giữa đám đông“, bạn phải trở nên thật đặc biệt, độc đáo và toát được cá tính riêng của mình. Bạn cần phải xác định đâu là động cơ du học Anh của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

  2. Yêu cầu xét tuyển của từng học bổng

  Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Học bổng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau cũng như những đòi hỏi riêng biệt. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

  Hầu hết các trường đại học Anh xét tuyển học bổng dựa trên điểm trung bình ( GPA), từ 8.0 trở lên và IELTS đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường, từ 6.0 – 6.5. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng để điểm IELTS càng cao càng tốt, đây sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn. Một số học bổng sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm làm việc nhất định, đặc biệt các học bổng chính phủ và học bổng chương trình MBA.

  3. Tinh thần hòa nhập

  Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

  Bạn không cần phải liệt kê nhiều nhưng cần thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết. Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

  4. Thư giới thiệu

  Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu. Hãy tận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

  Người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh. Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

  5. May mắn

  Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó. Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục học bổng lần sau.

  NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

  IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IDP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

  Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

  Bên cạnh đó, IDP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IDP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

  IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình.

  Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Sinh Cấp 3 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Anh, Mỹ
 • Phỏng Vấn Học Bổng Đại Học Western Sydney Tại Hội Thảo Du Học Australia
 • Phụ Huynh Có Biết: Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Dễ Nhất Đối Với Ứng Viên Việt?
 • Giới Thiệu Các Trường Đại Học Quốc Tế Tại Việt Nam Và Học Bổng Tại Trường
 • Thông Báo Chương Trình Học Bổng 322
 • Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Săn Học Bổng Du Học Úc 2022
 • Điều Kiện Và Chương Trình Học Bổng Du Học Úc Ngành Kiến Trúc
 • Tổng Hợp Học Bổng Du Học Úc Bậc Đại Học Và Sau Đại Học (Update 2022)
 • Cách Lấy Học Bổng Du Học Úc
 • Học Bổng Ngành Luật Tại Úc
 • hiện nay đang là một trong những lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam. Đi du học bằng học bổng hay tự túc đều là những hướng đi cụ thể giúp bạn rèn luyện tư duy, phát huy khả năng sáng tạo và phát triển bản thân tốt nhất. Với những bạn có thành tích học tập tốt cũng như nhiệt tình trong các hoạt động đoàn đội thì việc đáp ứng đủ điều kiện xin học bổng du học Úc là hoàn toàn có thể.

  Điều kiện cần lưu ý khi xin học bổng du học Úc

  Đây là học bổng toàn phần du học Úc nên về quyền lợi của ứng viên khi nhận được học bổng này được xem là cao nhất so với các loại học bổng khác. Để được Xin học bổng du học Úc, trước hết các bạn nên biết qua một số thông tin cơ bản từ khâu chuẩn bị đến quá trình phỏng vấn xin học bổng du học Úc.

  Điều kiện chung để xin học bổng du học Úc:

  1. Đạt thành tích học tập tốt

  Điều kiện tối thiểu cho một ứng viên giành học bổng du học Úc là GPA phải đạt trên 7.0, tuy nhiên đây chỉ là điều kiện tối thiểu cần thiết để có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc. Để gây ấn tượng và mở rộng cơ hội cho mình bạn cần phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác nữa.

  Ngoài điểm GPA thì khả năng ngôn ngữ nhất là tiếng Anh của bạn phải đạt thành tích tối thiểu là 6.5 IELTS hoặc 79 TOEFL iBT, đặc biệt khi xin học bổng du học Úc của ADS và Fulbright. Mỗi vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng anh nên đây là yếu tố quyết định rất lớn đến việc trúng tuyển của bạn.

  3. Kinh nghiệm làm việc (bậc thạc sĩ)

  Đối với chương trình xin học bổng du học Úc của chính phủ dành cho thạc sĩ thì yêu cầu ít nhất 2 năm kinh nghiệm và việc thực tế và bạn phải đăng ký đúng chuyên ngành của mình.

  4. Người viết thư giới thiệu Xin học bổng du học Úc

  Người viết thư giới thiệu cho bạn cần có học vị hoặc chức vị cao, có kinh nghiệm làm việc và thành tích xuất sắc trong công việc thì lá thư đó mới có trọng lượng. Vấn đề này thường không có một chuẩn mực chung nhất định do mỗi người có một thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm, thậm chí còn có thể là chìa khoá giúp bạn đến gần hơn ước mơ của mình.

  Cách xin học bổng du học Úc

  Bước 1: Tìm kiếm danh sách các nguồn xin học bổng du học Úc

  Bạn hãy bắt đầu công việc tìm kiếm các cơ hội săn học bổng du học Úc càng sớm càng tốt. Trước hết bạn nên lập danh sách bao gồm tất những nơi có thể cấp học bổng, và nhất định phải liên hệ hoặc theo dõi trên các trang web của họ để có thêm những thông tin hữu ích.

  Những tổ chức cấp học bổng mà bạn nên ghi nhớ:

  Chính phủ Úc: Chính phủ Úc cấp một loạt học bổng dành cho các sinh viên quốc tế dưới hình thức Phần thưởng danh dự Úc vì những thành tích đã đạt được và vì sự phát triển, bao gồm những Học bổng Endeavour, Học bổng Lãnh đạo Úc và Học bổng Phát triển Úc.

  Các cơ quan chính phủ trong nước: Bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của quốc gia mình tại Úc hoặc các cơ quan chức năng tương đương ở trong nước để biết thêm các thông tin về học bổng.

  Trường học ở Úc mà bạn đang có ý định xin học bổng: Hãy xem xét kỹ toàn bộ trang web của trường học tại Úc để biết thêm về các học bổng dành cho sinh viên quốc tế trong trường và trong từng Khoa cụ thể. Hầu hết các trang web đều có thông tin học bổng mà bạn có thể tìm thấy và tham khảo. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy liên hệ với Đơn vị quản lý sinh viên quốc tế.

  Trường học mà bạn đang theo học ở trong nước: Ngôi trường mà bạn đang theo học cũng có thể có các học bổng và trợ cấp tài chính, đặc biệt nếu như bạn hiện đang là một sinh viên, xem xét các chương trình trao đổi sinh viên hay học tập tại Úc.

  Bước 2: Lên list danh sách các học bổng mà bạn đáp ứng được

  Sau khi đã lên list danh sách xin học bổng du học Úc rồi, bước tiếp theo bạn cần lập danh sách các học bổng mà bạn đáp ứng được điều kiện, yêu cầu của họ như những yêu cầu khi nộp đơn xin học bổng du học Úc bao gồm những thủ tục, giấy tờ gì, hạn nộp hồ sơ là bao nhiêu….

  Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ xin học bổng

  Bước tiếp theo là bạn phải xin và hoàn thiện các loại hồ sơ từ những nơi cấp học bổng.Khi nộp hồ sơ bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã có đầy đủ bản photo bảng điểm học tập và các loại giấy tờ được yêu cầu khác. Tips cho các bạn trước khi nộp hồ sơ hãy nhờ những người giỏi tiếng anh kiểm tra lại hồ sơ giúp bạn để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết chuẩn, đúng ngữ pháp. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với các tổ chức hoặc các trường đại học cấp học bổng.

  Việc tìm hiểu những vấn đề trên trước khi nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc sẽ giúp bạn tự tin hơn về sự chuẩn bị của mình cũng như tạo được cơ hội tốt hơn để quá trình xin học bổng sẽ diễn ra tốt đẹp và như mong đợi của bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn học bổng phù hợp với bản thân nhất.

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE

  Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội

  Phone: 038 806 78 79

  Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Trung Học Úc: Nơi Nào Là Lý Tưởng?
 • Cách “săn” Học Bổng Trung Học Úc
 • 10 Học Bổng Úc Dành Cho Du Học Sinh Tài Năng Hoặc Gặp Gánh Nặng Tài Chính
 • Học Bổng Toàn Phần Ngành Điều Dưỡng Của Chính Phủ Singapore
 • Tổng Quan Các Loại Học Bổng Và Hệ Thống Giáo Dục Tại Úc
 • Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Tại Đức 2022 Thành Công, Kinh Nghiệm Du Học Nghề Đức
 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Úc (Phần 1)
 • Lời Khuyên Khi Xin Học Bổng Du Học Úc
 • Xin Học Bổng Du Học Mỹ Có Khó Không ?
 • ‘học Bổng Yêu Thương’ Của Các Anh Chị Họ
 • Để thu hút du học sinh, Đức đã phá bỏ rào cản học phí và trở thành quốc gia có nhiều chính sách hỗ trợ. Xin học bổng là mối quan tâm hàng đầu của các sinh viên khi muốn đi du học hay du học nghề tại Đức. Vậy điều kiện xin học bổng du học Đức là gì?

  Xác định ngành định học

  Đức có khá nhiều học bổng dành cho từng ngành. Để việc diễn ra suôn sẻ, trước tiên bạn cần phải xác định xem ngành định học. Đó cũng chính là câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc xin học bổng du học Đứcdu học Đức cần gì của bạn.

  Việc xác định ngành học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi lựa chọn học bổng. Đồng thời, việc chọn học bổng phù hợp với ngành sẽ học sẽ giúp xác suất giành học bổng tốt. Tránh tình trạng lãng phí hoặc thất bại.

  Kết quả học tập tốt

  Điều kiện xin học bổng du học Đức tiếp theo đó là bạn cần có kết quả học tập tốt. Đây là yếu tố mà tổ chức bạn xin học bổng có thể nhìn vào và đánh giá năng lực của bạn.

  Kết quả học tập tốt thể hiện ở xu hướng nỗ lực cố gắng của bản thân. Theo đó, kết quả học tập năm sau phải tiến bộ hơn năm trước. Việc thể hiện sự nỗ lực của bản thân sẽ khiến nhà tuyển sinh ấn tượng và dễ dàng đạt học bổng.

  Ngoại ngữ giỏi

  Yếu tố quan trọng để giúp bạn có khởi đầu thành công khi du học là có nền tảng ngoại ngữ tốt. Việc nghe viết tốt một trong hai ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Đức được các nhà tuyển sinh đánh giá rất cao. Đồng thời, việc giỏi ngoại ngữ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập tại Đức.

  Tuy nhiên, hầu như các chương trình đào tạo ở Đức đều sử dụng tiếng Đức. Vì vậy, thay vì xin học bổng tiếng Anh bạn xin học bổng tiếng Đức sẽ được đánh giá cao hơn. Đồng thời việc học tiếng Đức sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học tiếng hơn.

  Thời gian học tiếng sẽ mất từ 9 tháng đến 1 năm để đạt được B1. Vì vậy, bạn nên học tiếng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Việc này sẽ giúp bạn xin học bổng du học Đức luôn sau khi thi tốt nghiệp cấp 3.

  Thể hiện sự năng động, sáng tạo

  Theo đó, các nhà tuyển sinh luôn ấn tượng với các sinh viên thực sự nổi trội về mọi mặt. Vì vậy, có kết quả học tập tốt thôi chưa đủ.

  Trong mắt họ, người tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội rất đáng được hoan nghênh. Bởi lẽ, họ đánh giá cao những người biết hoàn thiện bản thân từ kiến thức đến tâm hồn. Người tài giỏi là người biết làm bản thân tốt lên. Ngoài ra, họ còn là người biết dùng chính sức mình để khiến xã hội cũng tốt lên.

  Đủ tài chính đảm bảo cuộc sống khi du học tại Đức

  Chứng minh tài chính khi du học nghề Đức cũng như du học đại học hay thạc sĩ là thông tin bạn cần lưu tâm. Khác với các nước Anh, Úc, Mỹ,… bạn phải chứng minh tài chính bằng nguồn thu nhập. Tại Đức, du học sinh chỉ cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú. Cụ thể là 735 Euro/tháng, tương đương với 8.820 Euro/năm để đảm bảo cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Fulbright Của Fulbrighter Vĩnh Khang ” Amec
 • Help Us Find The Next Unis Hanoi Scholar!
 • Chương Trình Học Bổng Unis Hà Nội
 • Vtc Mobile Thành Lập Học Bổng Truy Kích Với Tổng Giá Trị 225 Triệu Đồng
 • Các Suất Học Bổng Trung Học Úc Hỗ Trợ Đến 100% Học Phí
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100