Top 8 # Điều Kiện Xin Học Bổng Pháp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

​Điều Kiện Để Xin Visa Du Học Tại Pháp

​Điều kiện để xin visa du học tại pháp

Đi du học Pháp cần điều kiện gì?

1. Điều kiện học Đại học năm nhất tại Pháp

Theo quy định của chính phủ Pháp, để du học bậc Đại học tại Pháp, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Có giấy báo đỗ 1 trường Đại học tại Việt Nam

– Có chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu 250 TCF trước khi ghi danh vào trường và làm thủ tục xin visa

– Trong trường hợp bạn du học Pháp chương trình tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL để xin giấy ghi danh.

– Thông thường, bạn phải nộp hồ sơ trước ngày 15/1 hàng năm. Bạn cũng có thể nộp hồ sơ vào hai trường Đại học cùng lúc, trong đó chỉ có một trường tại Paris.

– Điều kiện chung là bạn phải có bằng tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình đạt loại Trung bình khá trở lên. – Đối với những bạn đăng ký học chương trình bằng tiếng Pháp, bạn phải có chứng chỉ TCF trên 400 hoặc Delf B1 trở lên với điểm viết ít nhất đạt 10 điểm. – Đối với bạn đăng ký học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh, bạn phải có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên.

3. Điều kiện học Tiến sĩ tại Pháp

Để học Tiến sĩ tại Pháp, bạn phải có bằng thạc sĩ Châu Âu (The European master). Đồng thời, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL đáp ứng yêu cầu của từng trường và phải trình bày được một công trình nghiên cứu của mình, cũng như có đủ năng lực, kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu của ngành học và quá trình nghiên cứu.

– Đối với ngành học thuộc về kiến trúc và kĩ thuật, bạn phải dưới 26 tuổi và cần nộp thêm tranh vẽ cho chính bạn thực hiện để nhà trường đánh giá năng lực của bạn. – Đối với các trường đào tạo ngành y và dược, bạn phải học lại từ đầu khi đăng ký học ngành này tại Pháp vì bằng tại Việt Nam không được chấp nhân. – Đối với các trường lớn và uy tín tại Pháp, bạn phải học hai năm dự bị và phải có kết quả học tập đạt loại tốt mới có thể theo học. – Riêng bậc học thạc sĩ và tiến sĩ, mỗi trường học, ngành học đều có quy định rất khắt khe, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của từng trường để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Xin visa đi du học ở Pháp khó hay dễ.

Để đi du lịch Pháp và các nước châu Âu khác, quan trọng nhất có lẽ là vấn đề xin thị thực (visa). Rất nhiều người có tiền muốn du lịch châu Âu nhưng do không đủ điều kiện hoặc không hiểu rõ quy định của cơ quan lãnh sự nên bị từ chối cấp visa France. Trong bài viết này, Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn một số điều quan trọng mà người xin visa France phải chuẩn bị như sau:

Kinh nghiệm xin visa France:

– Những người quá già yếu cũng sẽ khó xin visa (vì có khả năng ốm đau, bệnh tật…).

– Những người có nhiều tiền nhưng không có Chứng nhận đăng ký kinh doanh thì khó xin visa France (khả năng là dân cá độ, maphia,…).

– Những ai có người thân đang sống hoặc làm việc tại một trong những nước thuộc khối France cũng khó xin visa (vì có khả năng là đi đoàn tụ gia đình).

– Những người không có vợ chồng, con cái, những người trẻ tuổi khó xin visa (vì có khả năng đi là sẽ không trở quay lại Việt Nam)

Tóm lại, viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào hồ sơ chứng minh rằng người xin visa có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, điều này đồng nghĩa với việc người xin visa không có ý định ở lại châu Âu và sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi.

– Hộ khẩu: chứng minh người xin visa có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước.

– Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái: chứng minh có gia đình và người thân ở Việt Nam.

– Hợp đồng lao động và xác nhận bảng lương: chứng minh người xin visa không thất nghiệp và có thu nhập hợp pháp, có tiền để trang trải chi phí suốt chuyến đi.

– Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác: chứng minh việc đi du lịch là đàng hoàng và được sự đồng ý cơ quan chủ quản (không phạm tội bỏ trốn)

– Giấy đăng ký kinh doanh, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (visa, master card), sổ đỏ, cổ phiếu…: chứng minh có tài sản tại Việt Nam và có tài chính để thanh toán các khoản chi phí.

– Tờ khai theo form mẫu điền đầy đủ, trung thực, đúng mục đích chuyến đi. Tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thư mời của đối tác, công hàm bộ ngoại giao (đối với hộ chiếu công vụ), bảo hiểm…

Mẹo xin visa đi Pháp tỷ lệ đạt cao

Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.

Khi có lịch hẹn phỏng vấn: Bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đồng thời, mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình của mình tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ và các loại giấy tờ chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và không có ý định ở lại Pháp.

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu chuyến du lịch Pháp của bạn kéo dài khoảng 10 đến 20 ngày thì số tiền trong tài khoản của bạn phải đảm bảo đủ chi trả phát sinh.

Bạn đã biết cách lựa trường để đi học tại Pháp chưa?

– Sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế đóng cùng một mức học phí – Chương trình học Cử nhân tại Pháp thường kéo dài 3-4 năm – Chương trình học Thạc sĩ tại Pháp kéo dài trong 2 năm – Nghiên cứu là thế mạnh của các chương trình Cao học tại Pháp – Pháp có 2 trường Đại học nằm trong top 100 bảng xếp hạng các trường Đại học của QS – Pháp có hơn 220 trường kinh doanh

– Các trường đại học công lập – Các trường đại học tư thục – Các trường đại học lớn (Grandes Écoles) – Các trường đại học công lập

Ngoài việc đài thọ cho các trường đại học công lập, chính phủ Pháp còn kiêm luôn nhiệm vụ kiểm soát và quản lí các loại bằng cấp được trao bởi những trường đại học này. Các trường đại học công lập tại Pháp có chất lượng đào tạo tốt với mức học phí phải chăng. Chính vì lý do đó nên trường công lập chính là lựa chọn hàng đầu của hầu hết sinh viên quốc tế khi du học Pháp.

Học phí tại các trường đại học tư thục luôn cao hơn rất nhiều so với các trường được chính phủ đài thọ. Tuy vậy, những cơ sở đào tạo này vẫn có ưu thế trong việc giảng dạy những bộ môn chuyên ngành trong một số các lĩnh vực nhất định. Các trường đại học tư tại Pháp thường có thể mạnh trong việc đào tạo chuyên sâu các ngành học như Nghệ Thuật, Nhân Học, Khoa Học và Kĩ Thuật.

Các trường lớn – Grandes Écoles

Grandes Écoles là các cơ sở đào tạo chất lượng cao có mặt trong hệ thống giáo dục Pháp song song với trường công và trường tư. Các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân nếu được học trong những ngôi trường này. Tuy nhiên, để được tuyển chọn và nhập học vào các “Grandes Écoles”, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua các kì thi đầu vào gắt gao với sự cạnh tranh cao.

Bây giờ thì bạn đã có cái nhìn toàn cảnh của nền giáo dục bậc Đại học của Pháp, còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu tìm kiếm khóa học phù hợp với mình ngay hôm nay?

Tag: xin visa di phap de hay kho, xin visa đi pháp mất bao lâu, xin visa du lịch pháp khó hay dễ, Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp dễ dàng, kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc, phỏng vấn visa du lịch pháp, xin visa pháp, bị từ chối visa France, xin visa France, rớt visa pháp, cách điền đơn xin visa pháp.

Điều Kiện, Quy Trình Xin Visa Du Học Pháp

Trước hết, để hoàn tất các thủ tục đi du học dài hạn tại Pháp các bạn phải có Thị thực du học (Visa pour études hay Visa de long séjour étudiant hay gọi tắt là Visa).

– Để có visa du học đúng thời hạn, phải nộp hồ sơ xin visa ít nhất 01 tháng trước ngày khởi hành.

– Bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc điểm tốt nghiệp THPT vào thời điểm nộp visa

Bạn sẽ nộp Bản gốc của hộ chiếu kèm Bản sao từ trang 1-5 của hộ chiếu cùng với Thị thực khối Schengen, kèm theo các trang có dấu xuất nhập cảnh Schengen và Việt Nam.

Nếu chưa có hộ chiếu, bạn phải đi làm ngay và phải có trước ngày nộp hồ sơ xin visa là 5 ngày.

2. SỔ HỘ KHẨU VÀ BẢN DỊCH CÔNG CHỨNG TIẾNG PHÁP

Sổ hộ khẩu và bản dịch công chứng tiếng Pháp phải được hoàn thành 3 tháng trước khi nộp hồ và được làm tại một phòng công chứng hợp pháp.

3. HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Các bạn phải có giấy của ngân hàng xác nhận một khoản tiền ít nhất 615 euros/tháng lưu trú tại Pháp. Vậy nếu bạn học tại Pháp trong 1 năm, bạn cần 7380 euros. Khoản tiền này tương đương với chi phí cuộc sống cho một năm học, không bao gồm tiền học phí.

Thủ tục chứng minh tài chính cần lưu ý:

Trường hợp bạn đi học tại một trường mất học phí: ví dụ 2770 euros/năm đối với hệ Cử nhân (Licence) hoặc 3700 euros/năm đối với hệ Cao học (Master) thì số tiền cần chứng minh là 7380 euros + học phí 1 năm.

Trường hợp bạn được cấp học bổng: chứng nhận học bổng trên đó ghi rõ số tiền và thời gian được nhận học bổng. Trường hợp nhận học bổng thấp hơn 7380 euros/ năm học thì bạn phải có chứng nhận tài khoản ngân hàng đối với số tiền còn thiếu.

Trường hợp bạn được bảo lãnh tài chính toàn bộ bởi một người bên Pháp hay bố mẹ: người bảo lãnh phải cam kết việc bảo lãnh tài chính thông qua việc điền vào mẫu đơn Cam kết bảo lãnh tài chính và phải được xác thực chữ ký bởi một phòng công chứng hợp pháp. Người bảo lãnh tài chính cũng phải cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập.

Trường hợp bạn đã được cung cấp chỗ ở trong 1 năm học tại Pháp: các bạn không nhất thiết chứng minh tài chính đủ 7380 euros mà chỉ cần cung cấp thông tin tài chính ở dưới mức 7380 euros là được.

4. GIẤY CHỨNG MINH ĐIỀU KIỆN LƯU TRÚ

5. GIẤY PHÉP CỦA CHA MẸ (AUTORISATION PARENTALE)

Chỉ yêu cầu đối vi những bạn chưa đủ 18 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ xin Visa du học Pháp.

Đây là lá thư được viết bởi cha/mẹ của học viên. Chứng nhận cho con mình đi du học tại Pháp, đồng thời nêu rõ địa chỉ con mình cư trú (ký túc xá hoặc nhà dân). Đơn này phải có 03 chữ ký của cha, mẹ và bạn và nộp kèm bản sao công chứng tiếng Pháp chứng minh thư nhân dân của cả cha và mẹ.

6. GIẤY CHỨNG NHẬN BẢO LÃNH (ENGAGEMENT DE PRISE EN CHARGE)

Chỉ yêu cầu đối với bạn chưa đủ 18 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ xin Visa du học Pháp.

Người bảo lãnh có thể là trường đại học mà bạn sẽ học hoặc là một cá nhân nào đó. Bảo lãnh là một cá nhân thì họ phải có quốc tịch Pháp, không cần là họ hàng nhưng phải đủ năng lực để chịu trách nhiệm cho bạn đến khi bạn đủ 18 tuổi.

Ảnh này đáp ứng các yêu cầu sau:

Ảnh được chụp từ phía trước, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, kích thước 3,5 x 4,5 cm. Ảnh màu trên nền trắng trơn (các phông màu khác không được chấp nhận), không đeo kính. Ảnh phải chụp rõ khuôn mặt và cổ, mặt chiếm 70 – 80% khung ảnh. Phải là ảnh gốc chưa qua chỉnh sửa.

8. TỜ KHAI THỊ THỰC (DEMANDE DE VISA SCHENGEN)

Tờ khai phải được điền đầy đủ thông tin và ký tên. Tờ khai được xuất ra sau khi bạn điền đầy đủ thông tin trực tuyến trên website chúng tôi

9. CHỨNG NHẬN PHỎNG VẤN HOẶC GIẤY MIỄN PHỎNG VẤN

Giấy này các bạn đã nhận được sau khi phỏng vấn và kiểm tra xác thực hồ sơ tại Campus France.

Từ năm 2020 giấy chứng nhận phỏng vấn/ miễn phỏng vấn sẽ không được cấp cho bạn nếu bạn không yêu cầu, hồ sơ xin Visa cũng lược bỏ không bắt buộc phải có giấy chứng nhận này.

10. GIẤY BÁO NHẬP HỌC TẠM THỜI TỪ TRƯỜNG TẠI PHÁP

Đây chính là giấy báo trúng tuyển chương trình học (học tiếng Pháp, học cử nhân, học thạc sĩ, học tiễn sĩ,…) của học viên. Nếu cơ sở đào tạo có liên kết với VFE thì chúng tôi sẽ gửi giấy thông báo qua email cho các bạn. Nếu bạn trúng tuyển qua hệ thống Études en France của Campus France thì giấy báo sẽ được in ra từ hồ sơ Études en France.

11. CHỨNG NHẬN BẢO HIỂM

Chỉ yêu cầu đối với bạn chưa đủ 18 tuổi tính đến ngày khởi hành tới Pháp.

Đây là giấy chứng nhận bảo hiểm y tế + hồi lương + trách nhiệm dân sự đối với trẻ vị thành niên, có gía trị trong thời gian thị thực có hiệu lực.

12. XÁC NHẬN TIÊM VACXIN (BẠCH HẦU + UỐN VÁN + HO GÀ)

Chỉ yêu cầu đối với bạn chưa đủ 18 tuổi tính đến ngày khởi hành tới Pháp.

Giấy này có thể xin cấp tại xã, phường nơi cư trú.

13. BẰNG TỐT NGHIỆP THPT HOẶC GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP TẠM THỜI

Đối với bạn đã tốt nghiệp từ những năm trước thì sẽ phải nộp Bằng tốt nghiệp THPT. Đối với bạn vừa mới kết thúc chương trình THPT và vừa thi tốt nghiệp THPT trong năm hiện hành thì phải nộp giấy tốt nghiệp THPT tạm thời. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời này sẽ được cấp vào khoảng thời gian 20/07 hằng năm. Giấy này sẽ nộp cho Campus France để hoàn thiện hồ sơ trước khi hồ sơ chuyển sang trạng thái đủ điều kiện xin visa.

Thư giải trình không bắt buộc trong bộ hồ sơ xin Visa.

Trong một số trường hợp nên viết thư giải trình để trình bày rõ hơn hồ sơ của mình như:

Bạn đã từng bị từ chối visa.

Điểm học tập trong một năm học bị thất hoặc bị gián đoạn quá trình học tập.

Trong thư giải trình bạn phải nêu trung thực, khoa học và chi tiết về mục tiêu học tập tại Pháp và giải thích điểm yếu trong hồ sơ của mình.

QUY TRÌNH XIN THỊ THỰC DU HỌC DÀI HẠN TẠI PHÁP

Thông tin cá nhân bạn (học và tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, email, nơi học tập/ làm việc ở Việt Nam,..)

Mục đích của chuyến đi Pháp và thời gian dự kiến khởi hành

Nơi sẽ học tập và sinh sống tại Pháp

Nguồn tài chính để sinh sống tại Pháp….

Bạn điền đầy đủ thông tin theo đúng quy cách vào tất cả mẫu đơn trực tuyến trên trang.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và in giấy xác nhận lịch hẹn với Trung tâm TLS Contact

Nếu bạn không có mặt vào ngày đã hẹn, tất cả các thông tin cá nhân trên hồ sơ sẽ xóa khỏi hệ thống và bạn sẽ phải thực hiện đăng ký mới để đặt lại lịch hẹn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp thị thực visa tại trung tâm TLS Contact

Khi nộp hồ sơ xin thị thực, bạn sẽ phải trả phí thị thực và phí dịch vụ tại quầy thu ngân trong trung tâm TLS Contact.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ theo đúng yêu cầu, TLS Contact sẽ chuyển hồ sơ xin thị thực của bạn lên bộ phận thị thực của Đại sứ Quán Pháp tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh để xét cấp visa.

Địa chỉ của Trung tâm TLS Contact tại Việt Nam:

– Tại Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place, số 83B Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 024 3939 2662.

– Tại thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Vincom Đồng Khởi, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tông (hoặc 45A Lý Tự Trọng), phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM. SĐT: 024 3939 2662.

Bước 4: Xử lý hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự Pháp

Hồ sơ của bạn sẽ được duyệt bởi bộ phận thị thực của Đại sứ Quán Pháp tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự Pháp tại Hồ Chí Minh. TLS Contact không đóng bất kỳ vài trò quyết định nào trong việc duyệt cấp thị thực cho bạn.

Cơ quan Đại sứ quán hoặc lãnh sự có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin, các loại giấy tờ hoặc tham sự phỏng vấn. Trong trường hợp này, các bạn sẽ được email hoặc gọi điện với đầy đủ thông tin hướng dẫn.

Bước 5: Theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ

Bạn có thể theo dõi tình trạng xứ lý hồ sơ xin visa du học Pháp bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập tài khoản cá nhân trên web TLS Contact.

Sau khi nhận được email hoặc tin nhắn xác nhận đến nhận lại hộ chiếu, bạn có thể đến nhận tại TLS Contact hoặc đăng ký gửi chuyển phát nhanh kết quả xét Visa về nhà.

Nếu bạn muốn ủy quyền cho người khác đến nhận hộ chiếu, vui lòng chuẩn bị:

Bản sao chứng minh thư nhân dân của học viên.

Thư ủy quyền của bạn được xác thực bởi chính quyền địa phương hoặc phòng công chứng.

Bản gốc và bản sao chứng minh thư nhân dân của người được ủy quyền.

Bước 7: Xác nhận visa VLS – TS trực tuyến ngay sau khi đến Pháp

Ngay sau khi đến Pháp, bạn cần phải tiến hành xác nhận visa của mình đã được cấp ở Việt Nam. Visa của bạn cần được xác nhận trong vòng 3 tháng sau khi bạn đặt chân đến Pháp.

Bạn cần chuẩn bị những thông tin sau để xác nhận visa VLS – TS:

Có địa chỉ thư điện tử (mail) đang hoạt động.

Thông tin có trên visa của bạn.

Thông báo ngày tới Pháp.

Thẻ ngân hàng để thanh toán trưc tuyến tiền thuế cấp thẻ lưu trú (xem cách thức thanh toán trên cổng thông tin).

Các bước để xác nhận visa trực tuyến như sau:

Kết nối vào trang https://administration-etrangers-en-france.interieur.gouv.fr/particuliers/

Điền các thông tin trên visa của bạn: sổ visa, ngày bắt đầu và hết hạn, ngày cấp, loại hình lưu trú.

Điền các thông tin bổ sung: tình trạng hôn nhân, số điện thoại, địa chỉ thư điện tử.

Cung cấp ngày bạn đến Pháp và địa chỉ của bạn tại Pháp.

Thanh toán tiền thuế cấp thẻ lưu trú.

Tải về xác nhận visa VLS – TS của bạn. Bạn có thể tải về sau đó đăng nhập vào tài khoản cá nhận hoặc tải về email xác nhận đã gửi cho bạn.

Bây giờ, visa của bạn đã được xác nhận có giá trị tương đương thẻ cư trú.

Việc xác nhận visa VLS – TS của bạn là bắt buộc trong vòng 3 tháng từ ngày đặt chân đến nước Pháp. Việc này cho phép bạn ở lãnh thổ Pháp một cách hợp pháp theo thời gian trên visa. Ngoài ra, trong vòng 3 tháng sau khi đến Pháp, bạn có thể tự do đi lại ngoài lãnh thổ Pháp và rời khu vực Schengen mà không cần xác nhận visa VLS – TS. Sau thời gian đó, nếu bạn vẫn chưa xác nhận visa VLS – TS thì phải xin một visa mới để quay trở lại Pháp.

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học

Để giúp các bạn học sinh, sinh viên có những thông tin cơ bản để săn học bổng du học các nước, IDP xin gợi ý  7 điều kiện xin học bổng.

1. Hồ sơ ấn tượng 2. Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng 3. Khả năng học tập & tư duy 4. Bài thi đạt chuẩn quốc tế 5. Tinh thần hòa nhập 6. Thư giới thiệu

1. Hồ sơ ấn tượng

Một trong những điều kiện xin học bổng du học vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí.

Bạn nên biết rằng các suất học bổng đều là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học giống bạn, chính vì vậy bạn phải trở nên thật đặc biệt và làm sao toát lên được bản ngã mà chỉ riêng bạn mới có.

Bạn cần phải xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

2. Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Ví dụ như ở Úc, một số các trường đại học Úc khi xét tuyển học bổng là điểm trung bình đạt từ 8.0 trở lên, có điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Học bổng toàn phần dành cho hệ sau đại học thường sẽ do chính phủ Úc cung cấp.

Đối với học bổng Lãnh đạo trẻ tại Mỹ thì yêu cầu để được xét tuyển chính là bạn phải có ít nhất 1 năm làm việc trong các cơ quan nhà nước.

3. Khả năng học tập & tư duy

Điều kiện xin học bổng thứ ba là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn.

4. Bài thi đạt chuẩn quốc tế

Nếu như đánh giá điểm trung bình học tập (GPA) là tùy vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét đến kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE lại dựa vào kết quả thi của việc đã được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới.

Vì vậy, bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này càng cao càng tốt để có thể tiến thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng.

5. Tinh thần hòa nhập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Điểm mà hội đồng xét tuyển quan tâm trong điều kiện xin học bổng này chính là họ có thể thông qua những hiểu biết của bạn đối với các hoạt động đó mà phát hiện ra những tố chất đặc biệt nơi bạn hoặc những tiềm năng trong con người bạn mà họ có thể đào tạo và khai sáng.

Chính vì vậy, không cần bạn liệt kê nhiều nhưng cần bạn thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết.

Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Đây chính là một át chủ bài.

Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh.

Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

7. May mắn

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó.

Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng lần này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng vẫn thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục đơn xin học bổng lần sau.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học và chinh phục học bổng du học trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm: Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm, giới thiệu học bổng du học phù hợp từ 30% – 100%. IDP thường xuyên tổ chức hội thảo du học các nước với quy mô lớn, kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và 175.000 khóa học trên toàn thế giới.

Khi đến làm hồ sơ tại IDP, bạn sẽ được hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Các tư vấn viên cũng sẽ giúp bạn thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Úc, Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, Ireland miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%.

Các dịch vụ về tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng sẽ được IDP hỗ trợ miễn phí.

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Anh

Một trong những điều kiện xin học bổng vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với các nhà tuyển sinh. Mỗi mùa học bổng, bộ phận tuyển sinh tiếp nhận hàng nghìn bộ hồ sơ học bổng từ khắp quốc gia trên thế giới. Để ” nổi bật giữa đám đông“, bạn phải trở nên thật đặc biệt, độc đáo và toát được cá tính riêng của mình. Bạn cần phải xác định đâu là động cơ du học Anh của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

2. Yêu cầu xét tuyển của từng học bổng

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Học bổng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau cũng như những đòi hỏi riêng biệt. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Hầu hết các trường đại học Anh xét tuyển học bổng dựa trên điểm trung bình ( GPA), từ 8.0 trở lên và IELTS đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường, từ 6.0 – 6.5. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng để điểm IELTS càng cao càng tốt, đây sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn. Một số học bổng sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm làm việc nhất định, đặc biệt các học bổng chính phủ và học bổng chương trình MBA.

3. Tinh thần hòa nhập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Bạn không cần phải liệt kê nhiều nhưng cần thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết. Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

4. Thư giới thiệu

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu. Hãy tận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh. Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

5. May mắn

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó. Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục học bổng lần sau.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IDP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

Bên cạnh đó, IDP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IDP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!