【#1】Tìm Hiểu Điều Kiện Tuyển Sinh Của Các Trường Quân Đội Khối C

Trước đây, khối C gồm có 3 bộ môn chính là Địa lý, Ngữ văn và Lịch sử. Tuy nhiên, với một số thay đổi trong phương án tuyển sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia tách khối C thành nhiều tổ hợp môn khác nhau dựa trên 9 môn chính gồm: Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Toán, Sinh học, Vật lý, Hóa học, Giáo dục công dân và Khoa học xã hội.

Hiện nay, khối C được phát triển thành các tổ hợp môn sau:

 • C01: Ngữ văn, Vật lý, Toán
 • C02: Ngữ văn, Hóa học, Toán
 • C03: Ngữ văn, Lịch sử, Toán
 • C04: Ngữ văn, Địa lý, Toán
 • C05: Ngữ văn, Hóa học, Vật lý
 • C06: Ngữ văn, Sinh học, Vật lý
 • C07: Ngữ văn, Lịch sử, Vật lý
 • C08: Ngữ văn, Hóa học, Sinh học
 • C09: Ngữ văn, Vật lý, Địa lý
 • C10: Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học
 • C12: Ngữ văn, Lịch sử, Sinh học
 • C13: Ngữ văn, Địa lý, Sinh học
 • C14: Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
 • C15: Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
 • C16: Ngữ văn, Vật lý, Giáo dục công dân
 • C17: Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
 • C19: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
 • C20: Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

Chắc hẳn có nhiều bạn học sinh thắc mắc khối C có thi được công an không để có kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả. Tùy thuộc vào từng chuyên ngành cụ thể mà trường công an sẽ xét tuyển khối thi và mức điểm chuẩn khác nhau. Nhìn chung các trường công an xét tuyển các tổ hợp môn sau: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh).

Bên cạnh đó, mỗi trường công an đều có những quy định tuyển chọn và yêu cầu về hồ sơ lý lịch khác nhau. Do đó, để hiểu rõ hơn về quy chế tuyển sinh, thí sinh cần tìm hiểu thông tin chi tiết trên website của trường.

Các trường đào tạo chuyên ngành Công an gồm:

 • Học viện Cảnh sát Nhân dân
 • Học viện An ninh Nhân dân
 • Học viện Chính trị Công an Nhân dân
 • Đại học Phòng cháy chữa cháy
 • Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân
 • Đại học An ninh Nhân dân
 • Đại học Cảnh sát nhân dân

Ngoài ra, theo quy định tuyển sinh của các trường đại học, học viện an ninh nhân dân thuộc lực lượng công an nhân dân, các thí sinh dự thi đều trải phải qua bước sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Đồng thời, trải qua sơ tuyển sức khỏe và xác minh hồ sơ lý lịch.

Điều kiện tuyển sinh của các trường quân đội khối C

Hiện nay, trên nước ta chưa có nhiều trường quân đội xét tuyển khối C, mà chỉ có các trường: Học viện Biên phòng, Trường Sĩ quan Chính trị, Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2.

Bên cạnh đó, các trường quân đội khối C thường có điều kiện xét tuyển khá khắt khe. Mỗi trường có chỉ tiêu tuyển sinh khác nhau theo quy định và điều kiện riêng.

Điều kiện dự thi vào các trường quân đội như sau:

– Tinh thần tự nguyện: Thí sinh đăng ký dự thi vào các trường quân đội đều dựa trên tinh thần tự nguyện và không bị ép buộc bởi các thành viên trong gia đình.

– Về độ tuổi:

+ Đối với thí sinh ngoài quân đội từ 17 đến 21.

+ Đối với quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ công an nhân dân phải từ 18 đến 23 tuổi.

– Tiêu chuẩn sức khỏe:

+ Thí sinh dự tuyển phải đạt sức khỏe loại 1 và 2 ở các chỉ tiêu từ Nội khoa, ngoại khoa, tâm thần kinh, mắt, da liễu, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt.

+ Yêu cầu về thể lực: Đối với nam cao 1m63 trở lên, nặng 50kg trở lên. Đối với nữ cao 1m54 trở lên và nặng 48kg trở lên.

– Tiêu chuẩn về học vấn:

+ Thí sinh phải tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề.

+ Đối với người tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người tốt nghiệp THCS, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Về lai lịch chính trị: Thí sinh phải đến các cơ quan quân sự quận, huyện để nhận bản khai lý lịch. Sau đó, cán bộ quân đội, công an sẽ thực hiện thẩm tra lý lịch. Tất cả lý lịch phải khai báo trung thực, rõ ràng. Bên cạnh đó yêu cầu thí sinh phải có phẩm chất chính trị tốt, là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và đủ điều kiện để phát triển trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổng hợp

– Về công tác sơ tuyển:

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội khối C phải qua sơ tuyển và đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thí sinh ngoài quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.

+ Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng cao nhất vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành). Các nguyện vọng còn lại, thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

【#2】Thí Sinh Đủ Điều Kiện Tuyển Sinh Vào Trường Công An, Quân Đội Nếu Lùi Thi

Bộ Giáo dục khẳng định nếu lùi thi tốt nghiệp thì các thí sinh đủ điều kiện dự thi sẽ lấy kết quả để tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ thuộc khối công an, quân đội, sức khoẻ.

Trang tin kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thông tin: Từ đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT, việc lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh có điều kiện để dự thi, lấy kết quả này để tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, trong đó có 42 trường thuộc khối công an, quân đội, sức khỏe. Cụ thể, nội dung này đã được nêu rõ trong Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 – xác định rõ UBND tỉnh/thành phố, trực tiếp là Chủ tịch UBND tỉnh, TP chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về tổ chức kỳ thi trên địa bàn.

Cụ thể, tại phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 3/8, Thủ tướng Chính phủ một lần nữa kết luận, khẳng định Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về chuyên môn; còn tổ chức triển khai do các tỉnh, TP thực hiện. Việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đối với các địa phương thực hiện cách ly xã hội, PGS. TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho biết: Thí sinh được thực hiện quyền của mình, ở đây là quyền được dự thi – một kỳ thi đã được quy định ở trong Luật, dù là thí sinh thuộc diện F1, F2, hay ở trong vùng bị cách ly. Đây là quyền lợi chính đáng mà các em thí sinh được đáp ứng. Thông tin trên cũng đã nhận được sự đồng tình của các bạn sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hơn nữa, thí sinh được bảo đảm đầy đủ quyền được chăm sóc sức khỏe, có quyền được dự thi trong môi trường an toàn nhất có thể.

Ngoài ra, việc lùi kỳ thi, thí sinh có điều kiện để dự thi, lấy kết quả này để tuyển sinh vào ĐH, CĐ. Hiện, tuyệt đại đa số các trường đều tuyển sinh thông qua kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT, đặc biệt là 42 trường thuộc khối Công an, Quân đội, sức khỏe. Với phương án đưa ra, thí sinh còn nguyên cơ hội để có thể dự thi lấy kết quả xét tuyển vào những trường này, đặc biệt là các em đã đầu tư rất nhiều công sức để học tập trong thời gian dài vừa qua.

Trước ý kiến lo lắng việc tổ chức thi đợt 2 sẽ ra sao nếu 1-2 tháng nữa dịch bệnh chưa được kiểm soát, PGS Mai Văn Trinh cho rằng, với kinh nghiệm thành công bước đầu ở đợt dịch đầu tiên, cùng nỗ lực tối đa, dồn toàn sức để dập dịch, chúng ta có nhiều niềm tin dịch sẽ sớm được kiểm soát. Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng khuyên các thí sinh, phụ huynh không quá lo lắng. Điều quan trọng đầu tiên là phải thực hiện đúng hướng dẫn của ngành Y tế để chăm lo sức khỏe cho mình, phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, cùng với đó là tuân thủ những quy định, hướng dẫn tại Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đánh giá địa phương đã chuẩn bị cho kỳ thi một cách chủ động, chu đáo với tinh thần trách nhiệm cao. Nhiều tỉnh, TP có Chỉ thị của Thành ủy, hoặc của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức kthi này. Công tác chuẩn bị đến nay cơ bản đã hoàn thành.Chia sẻ về công tác chuẩn bị của Bộ GD-ĐT, ông Mai Văn Trinh cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT đã thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chính. Theo đó, đã ban hành Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn thực hiện kỳ thi; đã xây dựng đề thi và chuyển giao đề thi đến Hội đồng thi các địa phương để thực hiện in sao theo kế hoạch. Bộ GD-ĐT cũng đã hoàn thiện các phần mềm phục vụ công tác tổ chức kỳ thi và chuyển đến các Hội đồng thi ở các địa phương.

Công tác tập huấn về nghiệp vụ về công tác tổ chức thi, về sử dụng phần mềm thi, về nghiệp vụ thanh tra/kiểm tra được tổ chức rất căn cơ, bài bản. Đặc biệt, công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại các địa phương được tiến hành rất chủ động. Đến nay, đã gần 50 địa phương được kiểm tra.

Nguồn chúng tôi

【#3】Tuyển Sinh Quân Đội 2021 Điều Kiện Dự Thi Vào Trường Quân Đội

Đối tượng tuyển sinh Quân đội 2021

1. Là binh sĩ, hạ sĩ quan đang tại ngũ theo quy định của pháp luật về NVQS, có thời gian phục vụ tại ngũ từ 6 tháng trở lên (tính đến tháng 4/2020); là quân nhân chuyên nghiệp; là công nhân viên quốc phòng phục vụ từ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9/2019); Những đối tượng quy định tại Khoản 1 có nguyện vọng đăng ký dự thi, các đơn vị tổ chức sơ tuyển, lập hồ sơ đăng ký dự thi những trường hợp đủ tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội, tiêu chuẩn chính trị… nộp cho các trường và Ban Tuyển sinh quân sự BQP theo đúng quy trình, nhưng phải bảo đảm đủ quân số cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

2. Là thiếu sinh quân được đăng ký dự thi theo nguyện vọng, không hạn chế về số lượng và chỉ được đăng ký 1 trường dự thi Quân đội.

3. Là các nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả những quân nhân đã xuất ngũ), số lượng đăng ký dự thi quân đội không hạn chế.

4. Là nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân:

a) Tuyển 10% chỉ tiêu nữ cho các ngành: Quan hệ quốc tế về quốc phòng, Bác sỹ quân y tại Học viện Quân y và các ngành ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự;

b) Tuyển tối đa 10% chỉ tiêu nữ cho các ngành: Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tại Học viện Kỹ thuật quân sự;

c) Các trường tuyển sinh Quân đội 2021 theo phương thức lấy từ điểm cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh theo quy định.

5. Trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở ra; Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở vào; Thí sinh các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế tùy theo nguyện vọng, được đăng ký dự thi vào 1 trong 2 trường quy định tại Khoản 5.

6. Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam được tính từ Quảng Trị trở vào;

Thời gian được tính hộ khẩu thường trú phía Nam tính đến tháng 9/2020 phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên.

7. Trường hợp thí sinh đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, nhưng đã chuyển hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Nam, có bố mẹ đẻ (bố mẹ nuôi theo đúng quy định của pháp luật) có hộ khẩu thường trú và đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, bản thân thí sinh học và thi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tại các trường thuộc các tỉnh phía Bắc (cả thanh niên ngoài Quân đội và quân nhân đang tại ngũ) đăng ký dự thi như sau:

a) Không được đăng ký tuyển sinh Quân đội 2021 vào Trường Sĩ quan Lục quân 2;

b) Được đăng ký dự thi vào các trường còn lại, nhưng sẽ hưởng điểm chuẩn cho thí sinh thuộc các tỉnh phía Bắc;

c) Ban Tuyển sinh quân sự cấp Tỉnh lập danh sách những thí sinh quy định tại Khoản 7 gửi các trường và báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự BQP cùng với ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Điều kiện dự thi vào các trường Quân đội 2021

I. Tiêu chuẩn đạo đức, chính trị

Tự nguyện:

a) Thí sinh tự nguyện đăng ký và đủ điều kiện dự thi vào các trường quân đội;

b) Khi trúng tuyển sẽ chấp hành sự phân công ngành học và phân công công tác của BQP sau khi tốt nghiệp.

Chính trị, đạo đức:

a) Lý lịch chính trị bản thân và gia đình rõ ràng, đủ điêu kiện để có thể kết nạp vào ĐCSVN theo Điều lệ Đảng, không vi phạm những điểm nêu trong Điều 2 Quy định số 57-QĐ/TW ngày 03/5/2007 của Bộ Chính trị – Khóa X và Hướng dẫn số 11/HD-BTCTW ngày 24/10/2007 của Ban Tổ chức Trung ương về thực hiện Quy định số 57-QĐ/TW “Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng” và “Một số điểm trong công tác quản lý cán bộ”của Quân đội;

b) Có phẩm chất đạo đức tốt, là Đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản HCM;

c) Trường hợp là quân nhân phải được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

d) Trên cơ thể không mang hình xăm có tính kỳ quái, kinh dị, kích động, bạo lực phản cảm.

II. Tiêu chuẩn văn hóa, độ tuổi

1. Trình độ văn hóa:

Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, TCN, TCCN, trung học nghề; Người tốt nghiệp TCN phải là người tốt nghiệp THCS, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT

2. Độ tuổi, tính đến năm dự thi:

a) Thanh niên ngoài Quân đội dự tuyển sinh Quân đội 2021 phải có độ tuổi từ 17 – 21 tuổi;

b) Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ có độ tuổi từ 18 – 23 tuổi;

c) Thiếu sinh quân có độ tuổi từ 17 – 23 tuổi.

III. Tiêu chuẩn sức khỏe thi Quân đội

1. Tuyển chọn thí sinh đạt sức khỏe loại 1 và 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, ngoại khoa, tâm thần kinh, da liễu, tai – mũi – họng, mắt, răng – hàm – mặt.

2. Một số tiêu chuẩn quy định riêng cho từng đối tượng:

a) Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các trường: Học viện Phòng không – Không quân, Học viện Hậu cần, Học viện Biên phòng, Học viện Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Sĩ quan Pháo binh, sĩ quan Chính trị, sĩ quan Công binh, sĩ quan Thông tin, sĩ quan Tăng – Thiết giáp, sĩ quan Phòng hóa, sĩ quan Đặc công;

– Thể lực: Nam cao 1,65 m trở lên, cân nặng 50 kg trở lên, vòng ngực trung bình 81 cm trở lên.

b) Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn – kỹ thuật, gồm các trường: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự, Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội và Trường Đại học Trần Đại Nghĩa (Vin-Hem Pích):

– Thể lực: Thí sinh nam cao 1,63 m trở lên, cân nặng 50 kg trở lên, vòng ngực trung bình 81 cm trở lên; thí sinh nữ đạt sức khỏe loại 1;

– Được tuyển những thí sinh mắc tật khúc xạ cận hoặc viễn thị không quá 3dp; kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên;

c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú ít nhất 3 năm trở lên thuộc KV1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự thi vào các trường: Được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực, nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao 1,62 m trở lên; Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thi vào Trường Sĩ quan Chính trị được lấy chiều cao từ 1,6 m trở lên;

d) Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn chung; Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện dự thi vào các trường Quân đội và đào tạo phi công quân sự.

【#4】Tuyển Sinh Trung Cấp Nghề Cần Điều Kiện Gì, Những Lợi Ích Khi Học Trung Cấp Nghề?

Cập nhật: 19/12/2018

Thay vì học đại học, thí sinh đăng ký học trung cấp nghề chỉ cần bằng tốt nghiệp THCS trở lên. Thời gian đào tạo hệ trung cấp nghề được rút ngắn, học viên có thể sớm hoàn thành chương trình học và tìm được công việc như nguyện vọng.

Trung cấp nghề là hình thức đào tạo thuộc giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý. Hệ trung cấp nghề tuyển sinh thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên. Theo quy định tuyển sinh đào tạo 2021, học sinh tốt nghiệp THCS có thể đăng ký học trung cấp nghề với hai lựa chọn sau:

– Học trung cấp nghề: Chỉ học chuyên môn mà không học bổ túc văn hóa. Học viên sẽ nhận bằng trung cấp nghề sau khi đã tốt nghiệp .

Điều kiện – đối tượng xét tuyển

Điều kiện xét tuyển hệ trung cấp nghề chỉ cần tốt nghiệp THCS.

– Thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên

– Là công dân Việt Nam, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, nguồn gốc gia đình, địa vị xã hội, hoàn cảnh kinh tế.

– Không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo, thi hành án.

– Có đầy đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Hồ sơ xét tuyển hệ trung cấp nghề

– 01 phiếu đăng ký học nghề, thí sinh ghi đầy đủ các thông tin ghi trên mặt trước, dán ảnh đúng vị trí khung ảnh và có dấu giáp lai ảnh và dấu của cơ quan xác nhận.

– Bằng tốt nghiệp sao y công chứng, trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp có thể thay thế bằng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (sao y công chứng) hoặc bản sao công chứng học bạ THPT hoặc THCS.

– 01 Sơ yếu lý lịch, ghi đầy đủ các mục, dán ảnh, có dấu xác nhận của Phường, Xã nơi cư trú và đóng dấu (cả giáp lai ảnh)

– 02 bản sao giấy khai sinh

– 01 Giấy chứng nhận sức khỏe của các bệnh viện cấp Quận, Huyện trở lên.

– 01 Bản pho to Chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

– 03 Ảnh: Cỡ 4 x 6, Kiểu chứng minh thư, mới chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ghi rõ họ, tên và ngày, tháng, năm sinh.

– Giấy chứng nhận ưu tiên chính sách (nếu có), áp dụng đối với trường hợp con thương binh, bệnh binh, liệt sỹ, mồ côi cả cha lẫn mẹ, dân tộc ít người, diện “hộ đói”, diện “hộ nghèo” … do phòng LĐTB và XH cấp Quận/Huyện cấp.

– Thời gian từ 2,5 – 03 năm: Đối với thí sinh tốt nghiệp THCS

– 02 năm: Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Chương trình khung hệ đào tạo trung cấp nghề

Các môn chung gồm:

Các môn học, mô đun chuyên môn

Nhóm nghề dễ xin việc hệ trung cấp nghề

Hệ trung cấp nghề có nhiều nhóm ngành nghề hệ trung cấp nghề được nhiều thí sinh ưu ái, bởi những nghề này không chỉ dễ dàng tìm được việc làm ưng ý mà còn có mức thu nhập cao….

Nhóm nghề công nghệ kĩ tuật cơ khí: Chủ yếu là các nghề Hàn, Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy.

– Nhóm nghề Công nghệ thông tin: Chẳng hạn như nghề lập trình máy tính, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính, Quản trị mạng máy tính, thiết kế đồ họa, thiết kế trang website…

– Nhóm nghề Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông: nghề Điện dân dụng, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Quản lý vận hành, sửa chữa đường dây và trạm biến áp…

Ngoài những nhóm ngành nghề trên, các thí sinh có thể đăng ký học các nghề khác cũng đang rất cần nhân sự hiện nay như kinh tế, kế toán, quản lý, tài chính…

Hệ trung cấp nghề đào tạo nhiều ngành nghề theo nhu cầu từ thị trường lao động.

Những lợi ích khi học Trung cấp nghề

Thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học trung cấp nghề (tổng cộng 5 năm) mới lấy được bằng thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học từ 2,5 đến 3 năm để hoàn tất chương trình trung cấp nghề.

Thụ hưởng chính sách học phí của chính phủ Việt Nam khi theo học

Học sinh được miễn giảm 50% học phí theo quy định từng ngành nghề (khoảng 8 triệu/khóa) và chính sách vay vốn nhà nước với lãi suất 0,5%/năm (số tiền được được vay gần 20 triệu/khóa). Sau khi tốt nghiệp một năm, học sinh sẽ có 4 năm trả tiền vay ngân hàng.

Văn bằng có giá trị hiện hành trong cả nước

Học Trung cấp nghề không chỉ trau dồi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà bằng Trung cấp nghề có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước, mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với bậc đại học, cao đẳng.

Tích hợp thêm các kỹ năng mềm

Học viên không chỉ được dạy kiến thức chuyên môn mà còn được tích hợp thêm các kỹ năng mềm như giải quyết phàn nàn, làm việc nhóm, nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng tạo mối quan hệ, ca múa hát tập thể, giảng dạy nội dung phòng chống tham nhũng… Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp của học sinh.

Trang bị trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn

Học sinh học hệ Trung cấp nghề được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học Trung cấp nghề, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi tham gia học tiếp liên thông ngay tại bậc cao đẳng nghề.

Với tấm bằng Trung cấp nghề là lợi thế lớn khi đi xin việc. Nhờ kinh nghiệm thực tiễn tích lũy được, trong khi các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường trung cấp nghề, bởi những người này thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh, nhà tuyển dụng không cần tốn thêm chi phí đào tạo lại.

TRƯỜNG TRUNG CẤP TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: Số 164 – Phan Chu Trinh – TP.Buôn Ma Thuột – Tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: (0262) 3.553.779 – 8.554.779 – 8.553.779

【#5】Điều Kiện Xét Tuyển Vào Các Trường Khối Quân Đội, Công An

Điều kiện xét tuyển vào các trường khối quân đội, công an: Chỉ xét tuyển thí sinh đã qua sơ tuyển Bộ Quốc phòng quy định mỗi thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 vào một trường quân đội; Sử dụng tiêu chí phụ trong xét tuyển…

1. Chỉ xét tuyển thí sinh đã qua sơ tuyển Bộ Quốc phòng quy định mỗi thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 vào một trường quân đội.

Các trường quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đại học, cao đẳng quân sự những thí sinh đã qua sơ tuyển đủ tiêu chuẩn, dự Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì, nộp hồ sơ xét tuyển về đúng trường đăng ký sơ tuyển .

Trường hợp thí sinh không gửi đủ hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 về trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển theo đúng thời gian quy định của Bộ GD-ĐT thì sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã sơ tuyển.

Trường hợp thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường không nộp hồ sơ sơ tuyển thì không được xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đó.

Trường hợp thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để nộp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự các trường trong quân đội.

Trong xét tuyển các nguyện vọng bổ sung, các trường ĐH quân sự chỉ tuyển những thí sinh đã qua sơ tuyển vào các trường quân đội, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng (chú ý về tiêu chuẩn sức khỏe các trường khác nhau).

Không trúng tuyển nguyện vọng 1, đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo quy chế của Bộ GD-ĐT và quy định của Bộ Quốc phòng, phù hợp với tiêu chuẩn và quy định vào trường xét nguyện vọng bổ sung.

Kết thúc mỗi đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không trúng tuyển được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để đăng ký xét tuyển đợt tiếp theo.

2. Sử dụng tiêu chí phụ trong xét tuyển

Căn cứ vào tổng điểm thi của thí sinh, gồm tổng điểm thi 3 môn đăng ký xét tuyển (các trường có quy định môn thi chính, môn thi chính nhân hệ số 2) và điểm ưu tiên, các trường quân đội xét tuyển theo đúng ngành đăng ký của thí sinh; thực hiện xét tuyển từ thí sinh có tổng điểm thi cao nhất trở xuống đến đủ chỉ tiêu.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ.

Quy định về tiêu chí phụ trong xét tuyển các trường hợp đặc biệt được thực hiện theo thứ tự ưu tiên sau :

Tiêu chí 1: Đối với trường có môn thi chính nhân hệ số 2, thì thí sinh có điểm môn thi chính nhân hệ số 2 cao hơn sẽ trúng tuyển.

  Đối với Học viện Quân y, nếu xét tuyển tổ hợp các môn thi: Toán, Hóa, Sinh học, thì thí sinh có điểm thi môn Sinh học cao hơn sẽ trúng tuyển; nếu xét tuyển theo tổ hợp các môn: Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.
  Trường Sĩ quan Phòng hóa xét tổ hợp các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.
  Đối với các trường có tổ hợp các môn xét tuyển: Văn, Sử, Địa thì thí sinh có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.
  Đối với các trường còn lại có tổ hợp các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, Tiếng Anh và Toán, Văn, Sử thì thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 của năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau:

  Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển học kỳ 1 năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển;

d) Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

3. Tuyển sinh CĐ quân sự: xét từ nguyện vọng 1:

Đây là điểm đổi mới trong tuyển sinh CĐ quân sự từ 2021. Theo đó, năm 2014, hệ CĐ quân sẽ xét tuyển từ nguồn thí sinh dự thi vào hệ ĐH quân sự khối A các trường quân đội không trúng tuyển nguyện vọng 1.

Tuy nhiên, từ năm 2021, Trường Sĩ quan Không quân tuyển 90 chỉ tiêu vào đào tạo cao đẳng quân sự theo cách. Việc xét tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng bổ sung vào đào tạo cao đẳng quân sự ngành Kỹ thuật Hàng không được thực hiện như tuyển sinh vào đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ ĐH, được đăng ký ngay từ nguyện vọng 1.

4. Tuyển sinh ĐH, CĐ, và trung cấp dân sự

Tương tự trường ngoài quân đội Các trường tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp hệ dân sự, tổ chức xét tuyển từ kết quả Kỳ thi THPT quốc gia theo Quy chế của Bộ GD-ĐT.

Các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, tổng hợp đề xuất điểm tuyển vào trường, báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng.

5. Tuyển sinh ngành Quân sự cơ sở

Tương tự tuyển sinh ĐH, CĐ quân sự Tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ngành Quân sự cơ sở: Việc sơ tuyển, đẳng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia và tiếp nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 và các nguyện vọng bổ sung cơ bản thực hiện như tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự hệ chính quy.

6. Thống nhất chính sách ưu tiên đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT Năm 2021, Bộ Quốc phòng quy định thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên đối tượng trong tuyển sinh thực hiện theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

7. Hộ khẩu thường trú phía Nam, học THPT các tỉnh phía Bắc: vẫn xét theo điểm chuẩn phía Bắc Trường hợp thí sinh đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, nhưng đã chuyển hộ khẩu thường trú về các tỉnh phía Nam, có bố mẹ đẻ (bố mẹ nuôi theo đúng quy định của pháp luật về nuôi con nuôi) có hộ khẩu thường trú và đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, bản thân thí sinh học và thi tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) tại các trường thuộc các tỉnh phía Bắc (cả thanh niên ngoài Quân đội và quân nhân đang tại ngũ) sẽ không được đăng ký xét tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2.

Những thí sinh này được đăng ký xét tuyển vào các trường còn lại, nhưng sẽ hưởng điểm chuẩn cho thí sinh thuộc các tỉnh phía Bắc.

8. Tỉ lệ tuyển sinh tại Học viện Biên phòng theo vùng tuyển sinh và tại Trường Sĩ quan Không quân theo ngành đào tạo

Năm 2021, Học viện Biên phòng tuyển 55% chỉ tiêu thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc (từ tỉnh Quảng Bình trở ra), thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Nam được xác định đến từng quân khu: Quân khu 4 (tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế): 04%, Quân khu 5: 11%, Quân khu 7: 14%, Quân khu 9: 16%.

Riêng Trường Sĩ quan Không quân điểm tuyển 85 chỉ tiêu đào tạo đại học, trong đó có 65 chỉ tiêu vào đào tạo phi công quân sự và 20 chỉ tiêu đào tạo sĩ quan dù với phương thức xét tuyển theo hai miền Nam – Bắc, từ thí sinh có điểm cao nhất đến đủ chỉ tiêu, tuyển đủ ngành phi công quân sự sau đó tuyển đến ngành sĩ quan dù.

9. Trường công an: Xét tuyển theo 2 khối sẽ bị loại

Năm 2021, các trường CAND không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Khối xét tuyển vào các trường CAND vẫn giữ nguyên không thay đổi so với các năm trước.

TS bảo đảm các điều kiện, tiêu chuẩn sơ tuyển theo quy định chỉ được đăng ký một khối xét tuyển vào một ngành đào tạo (đối với trường tuyển sinh nhiều ngành) của một trường CAND. Việc đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về các trường CAND thực hiện trước kỳ thi THPT quốc gia. Tổng cục Chính trị CAND sẽ kiểm tra, loại bỏ TS đăng ký xét tuyển theo 2 khối thi của một trường hoặc đăng ký xét tuyển vào 2 trường (TS đăng ký xét tuyển cùng một ban tuyển sinh hoặc đăng ký xét tuyển theo hai ban tuyển sinh của công an, cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương).

Các trường CAND không tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển sau ngày 31-5-2015 và chỉ xét tuyển người đạt điều kiện sơ tuyển, đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và giấy chứng nhận (bản chính) kết quả điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia về các trường trong thời hạn quy định. Phiếu đăng ký xét tuyển vào các trường CAND theo mẫu do Tổng cục Chính trị CAND ban hành.

Năm 2021, các trường khối công an tiếp tục thực hiện tuyển học sinh nữ vào các trường CAND theo chỉ tiêu và điểm xét tuyển riêng. Học sinh nữ đạt điều kiện sơ tuyển được đăng ký vào ĐH, CĐ, trung cấp CAND theo nguyện vọng và bảo đảm đúng quy định về phân luồng xét tuyển (như năm 2014).

Các môn thi, khối xét tuyển vào Học viện, trường Đại học Công an Nhân dân năm 2021

Các học viện, đại học công an nhân dân (CAND) tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Học sinh (kể cả học sinh tốt nghiệp THPT các năm trước), chiến sĩ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự (theo hộ khẩu thường trú); chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND (theo nơi đóng quân) có nguyện vọng dự tuyển vào các trường CAND phải đăng ký, thi kỳ thi THPT quốc gia ở các cụm thi quy định của Bộ GD-ĐT. Năm 2021 quy định môn thi, khối xét tuyển vào các học viện, trường đại học CAND như năm 2014, cụ thể:

 • Xét tuyển vào các ngành đào tạo nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: khối A (Toán, Lý, Hóa); khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh); khối C (Văn, Sử, Địa); khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh).
 • Xét tuyển vào ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước: khối C (Văn, Sử, Địa); khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh).
 • Xét tuyển vào ngành Luật: khối A (Toán, Lý, Hóa); khối C (Văn, Sử, Địa); khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh).
 • Xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin; Kỹ thuật điện tử, truyền thông: khối A (Toán, Lý, Hóa), khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh).
 • Xét tuyển vào ngành đào tạo Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn: khối A (Toán, Lý, Hóa).
 • Xét tuyển vào các ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung Quốc: khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh); trong đó môn tiếng Anh là môn chính.

Từ năm 2021 quy định môn thi, khối xét tuyển vào các trường CAND như sau:

Giữ nguyên môn thi, khối xét tuyển đối với các ngành: Công nghệ thông tin; Kỹ thuật điện tử, truyền thông; Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; ngôn ngữ Anh; ngôn ngữ Trung Quốc.

Xét tuyển vào các ngành đào tạo nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, Luật, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước: khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh) và khối tự chọn (Toán, Văn và 1 môn tự chọn). Căn cứ quy định khối thi xét tuyển vào các ngành đào tạo của các trường CAND, người dự tuyển lựa chọn đăng ký và dự thi các môn theo khối để lấy kết quả xét tuyển vào các trường CAND.

Hệ cao đẳng, trung cấp: Sẽ xét tuyển đối với thí sinh không trúng tuyển NV1 vào các học viện, trường đại học CAND theo phân luồng xét tuyển quy định của Bộ Công an. Sau khi Bộ GD-ĐT có hướng dẫn cụ thể về phương pháp, cách thức xét tuyển, Tổng cục XDLL CAND sẽ ban hành văn bản Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2021 để các trường CAND và công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện. Như vậy, từ năm 2021, sẽ có rất nhiều lựa chọn đối với các thí sinih thi vào các trường Công an (ít nhất là 6 khối thi). Tuy nhiên, theo duy định của Bộ GD-ĐT, tỷ lệ người trúng tuyển các môn tự chọn không quá 25% chỉ tiêu.

Một số ngành khác

Cao Đẳng Dược xét tuyển học bạ THPT – liên hệ 0904991997

Cao Đẳng Điều Dưỡng xét tuyển học bạ TPH (Tốt nghiệp đi Đức nếu học sinh muốn)- liên hệ 0904991997

Cao Đẳng Nghề { Du lịch; Quản trị khách sạn, Quản trị lễ tân, Kỹ thuật xây dựng, Hàn } tốt nghiệp có viêc làm ngay tại tập đoàn FLC hoặc đi Đức. Vui long lên hệ 0936111917 để biết chi tiết.

【#6】Điều Kiện Xét Tuyển Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Quân Đội

Viện y học cổ truyền quân đội có tốt không?

Viện y học cổ truyền trực thuộc bộ quốc phòng, là một trong 5 cở sở YHCT lớn nhất tại Việt Nam. Viện y học cổ truyền đi đầu về y học cổ truyền (YHCT) trong toàn quân và phát triển theo mô hình viện – trường tại hai cơ sở Miền Bắc – Miền Nam.

Những sinh viên có quyết tâm và đam mê trở thành một bác sĩ y học cổ truyền vừa có đủ kiến thức chuyên môn vừa có đủ y đức hành nghề thì việc lựa chọn viện y học cổ truyền quân đội là sự lựa chọn ổn định nhất mà mọi người nên hướng tới.

Lịch sử hình thành của viện y học cổ truyền quân đội

 • Ngày 04/7/1978 là ngày thành lập viện YHCT, ban đầu cơ sở này được gọi là Bệnh viện Đông y Quân đội.
 • Đơn vị này đã phải trải qua nhiều quá trình thay đổi và phát triển khi đi vào hoạt động(hospital, từ 1978 – 1993), có thể thấy, chức năng chính của nó là điều trị, sau thì sang viện nghiên cứu (institute, từ 1994 – nay), chức năng đào tạo sau đại học được bổ sung nhờ vào việc nghiên cứu chuyên sâu của viện này.
 • Bệnh viện đã được nâng cấp từ hạng B lên hạng A nhờ sự nỗ lực nghiên cứu không ngừng nghỉ và những bổ sung về cơ sở vật chất tại viện này; điều trị từ chuyên khoa nhỏ đến đa khoa sâu; huấn luyện – đào tạo từ bậc y tá, đến y sĩ, bác sĩ, thạc sĩ và nay là tiến sĩ; nghiên cứu từ đề tài cơ sở, đến đề tài cấp ngành, cấp bộ và nay là cấp nhà n­ước; quy mô điều trị từ mấy chục giư­ờng bệnh đến nay là 500 giường bệnh; diện tích từ một vài hecta đến nay là năm hecta; địa giới từ chỉ đặt ở Hà Nội đến nay đã xây dựng phân viện tại Thành phố Hồ Chí Minh…
 • Hiện tại, mô hình bệnh viện – viện nghiên cứu – trường học được áp dụng ở viện YHCT quân đội và được gọi vấn tắt là mô hình viện – tr­ường nhằm thực hiện 3 chức năng chính: chính là điều trị, nghiên cứu khoa họcđào tạo. Trong toàn quân, viện YHCT được xếp là đơn vị đầu ngành, được vinh dự trở thành hạng I và là một trong những cơ sở YHCT lớn nhất Việt Nam. Viện đư­ợc bổ sung nhiệm vụ điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ Trung ương vào năm 2008. Viện đư­ợc giao nhiệm vụ đào tạo tiến sĩ chuyên ngành YHCT vào năm 2011.

Nhiệm vụ chính của viện y học cổ truyền quân đội

 • Sức khoẻ cán bộ Trung ương sẽ được điều trị và chăm sóc tại viện YHCT quân đội;
 • Cán bộ trung, cao cấp trong quân đội sẽ được viện YHCT nhận điều trị;
 • Tập trung nghiên cứu khoa học;
 • Đào tạo, huấn luyện;
 • Thừa kế, chỉ đạo các tuyến quân y trong toàn quân về YHCT;
 • Đẩy mạnh hợp tác quốc tế;

Những thành tích mà viện YHCT quân đội đạt được từ khi thành lập cho đến nay

 • Viện YHCT đã hợp tác với quân đội và các bệnh viện quốc gia trong 35 năm dài đằng đẵng nhằm mục đích để thực hiện trên 300 đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) các cấp; trong đó, có 7 đề tài, chư­­ơng trình cấp Nhà n­ước, 2 đề tài hợp tác quốc tế, 40 đề tài cấp Bộ. Qua đó, năng lực NCKH của Viện không ngừng phát triển.
 • Đã có 11 khoá cao học chuyên ngành YHCT với 136 học viên được viện đào tạo tính đến nay; 19 khoá bác sĩ với 432 học viên; 22 khoá y sĩ với 919 học viên. Những học viên sau khi tốt nghiệp tại viện đều được điều về các đơn vị để hỗ trợ công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh từng ngày và phổ biến hình thức khám chữa bệnh YHCT tới các quận huyện.
 • Những nổ lực và đầu tư để phát triển đơn vị của nhiều cá nhân tập thể đã được công nhận, ngày 07/11/2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép viện YCHT quân đội đào tạo ngành thạc sĩ, tiến sĩ. Tháng 8/2012, đã có 6 học viên được chiêu sinh và được đào tạo khóa tiến sĩ YHCT. Hiện nay, Viện đang tuyển sinh khoá 2.
 • Có hơn 60 chủng loại thuốc được viện YHCT đặc biệt bào chế. Có hơn 100 tấn thuốc được viện bào chế ra mỗi năm để hỗ trợ việc kê toa, hốt thuốc của những y bác sĩ ngành y học cổ truyền dưới dạng­: viên hoàn, viên nang, viên nén, cao lỏng, chè tan, thuốc bột…và nó được nhiều người khẳng định rằng ít tác dụng phụ hơn thuốc Tây.

Điểm chuẩn học viện y học cổ truyền 2021 và các năm trước

Điểm chuẩn học viện YHCT năm 2021: Y học cổ truyền tại học viện y học cổ truyền

 • Mã ngành: 7720115
 • Tổ hợp môn: Toán, Hóa, Sinh
 • Điểm chuẩn: 19.5đ

Điểm chuẩn Học viện Y học cổ truyền Việt Nam năm 2021: Y học cổ truyền:

 • Mã ngành: 7720115
 • Tổ hợp môn: Toán, Hóa, Sinh
 • Điểm chuẩn: 19.5đ

Điểm chuẩn học viện y học cổ truyền năm 2021: Y học cổ truyền

 • Mã ngành: 7720115
 • Tổ hợp môn: Toán, Hóa, Sinh
 • Điểm chuẩn khoa YHCT tại học viện y học cổ truyền năm 2021: 23đ

Điều kiện tuyển sinh ở viện y học cổ truyền quân đội năm 2021

Viện Y học Cổ truyền Quân đội thông báo tuyển sinh lớp “Bác sĩ chuyên khoa định hướng Y học cổ truyền khoá 24, năm học 2021-2021”

  Hình thức và chuyên ngành tuyển sinh:

– Thông qua xét tuyển được đi học tập trung.

– Chuyên ngành Y học cổ truyền.

 1. Đối tượng dự tuyển: Những đối tượng đã tốt nghiệp bác sĩ đa khoa cùng chuyên ngành.
 2. Thời gian học: thời gian khai giảng là tháng 6/2021(có giấy thông báo nhập học trước khai giảng), học trong vòng 1 năm.
 3. Hồ sơ dự tuyển:

– Đơn xin được học tại viện YHCT

Sơ yếu lý lịch có công chứng, xác nhận đầy đủ (đơn vị nếu là bộ đội) hoặc nơi cư trú

– Giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị nơi đang công tác

– Giấy chứng nhận sức khoẻ

– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp bác sĩ.

– Lệ phí xét tuyển hồ sơ: 150.000đ/học viên.

  Học phí: (căn cứ QĐ số 18/QĐ-VYHCTQĐ ngày 3/2/2016).

2.645.000đ/tháng/học viên (nếu là dân sự).

  Thời gian nộp hồ sơ: Kể từ ngày nhận được thông báo đến cuối tháng 6 năm 2021.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo – Viện Y học Cổ truyền Quân đội.

Số 442 đường Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (04) 38586239 hoặc liên hệ trực tiếp Đ/c Lê Khắc Sơn – ĐT: 0982057278;

hoặc TS.Bác sỹ Vũ Tam Lân -ĐT: 0912855377.

Chi tiết về điểm, mã ngành và tổ hợp xét tuyển của viện YHCT quân đội năm 2021

Căn cứ Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2021 Ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ Quyết định số 2670/QĐ-BGDĐT ngày 17 tháng 9 năm 2021 Về việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ Đề án tuyển sinh đại học năm 2021 của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam; (nguồn: vutm.edu.vn)

Mức điểm đậu vào ngành Y học cổ truyền là 21 điểm.

Mã ngành: 7720115

Tổ hợp xét tuyển: Toán – Hoá – Sinh

Học viện y học cổ truyền học mấy năm?

Thời gian đào tạo học viện y học cổ truyền là 6 năm

Bao gồm 225 chứng chỉ cho khối lượng kiến thức mà sinh viên phải học (Chưa kê 3 tín chỉ Giáo dục thể chất và 4 tín chỉ Giáo dục Quốc phòng – An ninh)

Đối với những si viên muốn trở thành bác sĩ chuyên khoa sau khi hoàn thành 6 năm học chuyên bác sĩ YHCT tại viện quân đội, Trong khoảng thời gian ít nhất là 2 năm, sinh viên phải học và thực tập tại các cơ sở y tế. Sau đó sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề.

Học viện y học cổ truyền hà nội ở đâu?

Địa chỉ: Số 2 – Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 3382 4929

Fax: (84-4) 3382 4929

Email: [email protected]

Websile: www.vutm.edu.vn

Học viện y học cổ truyền chúng tôi học ở đâu?

Địa chỉ: 84/, 712/9 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0696 50270

【#7】Điều Kiện Tuyển Sinh Của Top Trường Clc, Chuyên Cấp 2 “hot” Nhất Hà Nội

Điều Kiện Tuyển Sinh của TOP trường CLC, Chuyên cấp 2 “HOT” nhất Hà Nội mà ba mẹ nhất định phải biết.

Thi chuyển cấp vào CLC Chuyên Ams, CNN, Cầu Giấy, Nguyễn Tất Thành etc… trong những năm gần đây nhận được rất nhiều quan tâm của ba mẹ. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có cách thức xét tuyển, hình thức thi khác nhau.

Trong bài viết này tổng hợp những ĐIỀU KIỆN VÀ YÊU CẦU của các trường CLC, chuyên Anh tại Hà Nội để ba mẹ có cái nhìn tổng quan và định hướng đúng đắn để giúp các con thi tuyển vào top trường này ạ.

Trường THCS Ngoại ngữ, trường có tỷ lệ chọi cao nhất Hà Nội tuyển 100 học sinh năm học 2021. Tỷ lệ chọi từ TB rơi vào 1/20-1/30 hàng năm.

Hình thức xét tuyển:

Trường THCS Ngoại Ngữ không yêu cầu điểm xét tuyển học bạ học lực cấp 1. Điều kiện để dự thi tuyển là học sinh tốt nghiệp cấp 1.

Hình thức thi tuyển: Học sinh sẽ tham gia kiểm tra đánh giá năng lực 3 môn Khoa học tự nhiên và Toán (45 phút), Khoa học xã hội và Tiếng Việt (45 phút), Tiếng Anh (70 phút).

Điểm xét tuyển được tính theo công thức:

Điểm bài Tiếng Anh x 2 + Điểm bài Khoa học tự nhiên và Toán + Điểm bài Khoa học xã hội và Tiếng Việt

Phương thức tuyển sinh là kết hợp giữa xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực. Vòng 1: Sơ tuyển

Trường đánh giá học sinh bằng điểm số với công thức

Điểm sơ tuyển = Điểm học tập cấp tiểu học + Điểm ưu tiên (nếu có)

Cụ thể, điểm học tập cấp tiểu học là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý ở lớp 4, 5 (tối đa 140 điểm). Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137-139/140 sẽ được tham gia vòng kiểm tra đánh giá năng lực. Tức chỉ được ba điểm 9 trong các lần kiểm tra định kỳ cuối năm cấp tiểu học, còn lại phải đạt 10.

Vòng 2: Kiểm tra đánh giá năng lực 3 môn Toán, Văn, Anh theo hình thức trắc nghiệm và tự luận do trường tổ chức cho các con

Do đó, để thi tuyển vào trường Ams ba mẹ cần lưu tâm đến học bạ của con theo từng năm vì đó là điều kiện cần để xét tuyển hồ sơ.

Trường THCS Nguyễn Tất Thành không yêu cầu xét học bạ.

Hình thức thi tuyển: Học sinh sẽ tham gia kiểm tra đánh giá năng lực 3 môn Toán, Văn và Anh.

Ba mẹ note giúp cô Giang: Riêng môn tiếng Anh, nếu có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL Primary còn thời hạn, học sinh sẽ không phải thi bài thi này và được quy đổi điểm. Theo đó, học sinh đạt 114 điểm trở lên ở kỹ năng nghe và đọc sẽ được quy thành 10 điểm bài tiếng Anh, 113 điểm trở lên được quy thành 9 điểm.

Trường THCS Cầu Giấy có 2 hệ đào tạo: Chất lượng cao và Song Bằng

Hệ Song Bằng Cambridge:

Học sinh sẽ học chương trình quốc gia Việt Nam(cấp THCS) do Bộ GD- ĐT và chương trình Cambridge cấp THCS (Cambridge Lower Secondary) với 4 môn học: Global English, Maths, Science, ICT bằng tiếng anh.

Hình thức xét tuyển:

Hệ song bằng trường THCS Cầu Giấy đánh giá năng lực học sinh qua 2 bài kiểm tra tiếng Anh (75 phút), Toán bằng tiếng Anh (60 phút) do Sở tổ chức. Trường không yêu cầu xét học bạ.

Hệ Chất Lượng Cao:

Trường xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực theo công thức:

Điểm tuyển sinh = Điểm xét tuyển + Điểm kiểm tra x 2 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó, điểm xét tuyển căn cứ vào tổng điểm kiểm tra cuối năm các môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh các lớp 3, 4, 5 với tổng điểm từ 8 trở lên.

Điểm kiểm tra sẽ do nhà trường tổ chức thi tuyển chấm trên thang điểm 10 với ba môn Toán, Văn, Anh.

  Trường THCS Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm)

Trường xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực theo công thức:

Điểm tuyển sinh = Điểm xét tuyển + Điểm kiểm tra x 2 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm xét tuyển căn cứ vào tổng điểm kiểm tra cuối năm các môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh các lớp 3, 4, 5 với tổng điểm từ 9 trở lên

Điểm kiểm tra là tổng điểm ba bài thi Toán, tiếng Việt và tiếng Anh theo thang điểm 10 do nhà trường tổ chức kiểm tra cho các con.

  Trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân)

Trường cũng triển khai đào tạo chương trình song bằng và chất lượng cao:

Song bằng: Môn thi, hình thức và thời gian thi tương tự trường THCS Cầu Giấy do cùng thực hiện theo Đề án của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Hình thức thi và điểm xét tuyển:

Các con phải trải qua hai bài đánh giá năng lực gồm tiếng Anh (75 phút), Toán bằng tiếng Anh (60 phút) do Sở tổ chức. Ko cần xét tuyển học bạ

Chất lượng cao: Trường xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực theo công thức: Điểm tuyển sinh = Điểm xét tuyển + Điểm kiểm tra x 2 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm xét tuyển căn cứ vào tổng điểm kiểm tra cuối năm các môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh các lớp 3, 4, 5 với tổng điểm từ 8 trở lên.

Điểm kiểm tra: Là điểm tổng ba bài thi toán, tiếng việt, tiếng anh tính trên thang điểm 10 do nhà trường tổ chức thi cho các con.

【#8】Trường Everest Đảm Bảo Điều Kiện Đáp Ứng Tuyển Sinh Năm Học 2021

Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm cấp chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021-2020 cho trường TH & THCS Everest đúng quy định hiện hành.

Công văn của Sở GD&ĐT về việc đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm cấp chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021-2020 cho trường TH & THCS Everest.

Động thái kể trên được xem là ghi nhận của Sở GD&ĐT Hà Nội trước những nỗ lực vượt bậc của trường TH & THCS Everest thời gian vừa qua.

Cùng với đó, lãnh đạo TH & THCS Everest cho hay, thời gian trước việc Everest không có mặt trong danh sách giao chỉ tiêu tuyển sinh là vì Everest xin cấp phép hoạt động bổ sung nhà H (Wisdom) do quá trình phát triển trường. Còn thực tế nhà G (Happiness) đã được cấp phép từ 2021 và đủ điều kiện được cấp chỉ tiêu.

Trong vấn đề tuyển sinh năm nay, trường được khuyên là xin tạm chỉ tiêu cho toà cũ và xin cấp phép hoạt động bổ sung sau. Tuy nhiên nhà trường vẫn chủ động yêu cầu Quận cấp phép đàng hoàng để có thể tiến hành việc trang bị phòng lab…

Được thành lập năm 2021-2018, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest đã có hơn 700 gia đình tin tưởng, gửi con em vào học. Đây là con số khá ấn tượng đối với một ngôi trường mới, nó thể hiện sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh đối với nhà trường.

Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Hồng Hà có nhấn mạnh về định hướng, quan điểm giáo dục của trường rất rõ ràng với 3 vấn đề chính.

Thứ nhất: Kiến thức văn hóa là nền tảng, các con học tại nhà trường có thể tự tin tiếp cận các kì thi với nền tảng kiến thức đã được học một cách cơ bản, vững chắc.

Thứ hai: Trường lựa chọn tiếng Anh là môn mũi nhọn trong nhà trường, vì vậy số tiết học tiếng anh trong một tuần có từ 12 đến 15 tiết học với giáo viên bản địa và giáo viên nước ngoài.

Thứ ba: Xây dựng kĩ năng để các con trở thành công dân toàn cầu, ngoài những kiến thức về văn hóa, khả năng phát triển tư duy, khả năng quản lí cảm xúc, khả năng sáng tạo, hợp tác và những thành tố thể hiện là những công dân của thế kỉ mới.

Với những quan điểm như vậy, Ban giám hiệu rất coi trọng sự hình thành và phát triển nhân cách học sinh, mỗi một quá trình phát triển của một học sinh, nhà trường sẽ có những phương pháp giáo dục phù hợp, nâng dần theo từng lứa tuổi.

Đặc biệt, phát triển học sinh một cách toàn diện, không chỉ là về kiến thức văn hóa, mà còn về các kĩ năng sống, hay còn gọi là kĩ năng mềm, đây sẽ là những yếu tố quyết định để giúp học sinh phát triển IQ-EQ.

Xuân Tùng

【#9】Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng Tại Đà Nẵng Cần Đảm Bảo Điều Kiện Gì?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Đà Nẵng cần đảm bảo điều kiện gì là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm thắc mắc trong thời gian gần đây.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Tiếp tục sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực hoạt động trong ngành y tế đảm bảo chất lượng lẫn số lượng, năm 2021, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh các lớp Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng và các tỉnh thành khác trên cả nước. Theo đó:

 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Hình thức: Xét tuyển
 • Lệ phí xét tuyển đầu vào: 300.000 vnđ/hồ sơ
 • Học phí: 350.000 vnđ/tín chỉ
 • Hồ sơ xét tuyển gồm có:

🔷 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.

🔷 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).

🔷 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân

🔷 01 bản sao giấy khai sinh

🔷 01 giấy khám sức khỏe

🔷 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

🔷 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.

🔷 Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Bên cạnh tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Nhà trường còn tuyển sinh các lớp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Cụ thể như sau:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Đà Nẵng là gì?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh với điều kiện xét tuyển đơn giản. Nhà trường không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc, tuyển sinh trên phạm vi cả nước, thí sinh cần đảm bảo điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam, có trình độ lý luận chính trị, có năng lực hành vi dân sự
 • Không bị vi phạm pháp luật, không đang trong giai đoạn thi hành án
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, thí sinh tốt nghiệp năm 2021 cần có giấy TN tạm thời
 • Thí sinh có đủ sức khỏe cùng với niềm đam mê nghề nghiệp để theo học tại trường.

Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh được học tập, rèn luyện trong môi trường có đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, chương trình học khoa học,… Đặc biệt, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam miễn phí KTX trong 3 năm cho sinh viên, miễn phí đào tạo ngôn ngữ thứ 2, miễn/giảm/hỗ trợ học phí đối với những con em gia đình chính sách,…

【#10】Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Kế Toán Cần Điều Kiện Gì?

Học văn bằng 2 kế toán đang được nhiều người muốn khi muốn chuyển ngành. Những ai đang muốn tìm công việc dễ, hay việc thăng tiến thì nên học văn bằng này. Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh văn bằng 2 kế toán với thông tin chi tiết nhất.

Văn bằng 2 thực sự là gì?

Văn bằng 2 được mở ra do nhiều người có nhu cầu chuyển đồi nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp, nâng cao nghiệp vụ cùng bồi dưỡng kiến thức của nguồn nhân lực. Đặc biệt, quá trình đào tạo văn bằng 2 sẽ khiến cho nhiều người chú ý hơn.

Đối tượng thích hợp để học văn bằng 2 là những người có ít nhất một tấm bằng tốt nghiệp đại học; sự biểu hiện của việc đạt tiêu chuẩn hoàn thành chương trình học của ngành đào tạo mới.

Lợi ích lúc học văn bằng 2 kế toán

Học văn bằng 2 kế toán hỗ trợ học viên có thể nâng cao kiến thức cũng như năng lực chuyên môn để phục vụ được nhu cầu nhân lực hiện nay. Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp tạo điều kiện cho nhân viên được thử thách ở những phòng ban. Việc học văn bằng này mang tới nhiều lợi ích bất ngờ như:

Theo đuổi đam mê thực sự của bản thân

Quá trình học đại học và đi làm, được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, bạn mới nhận ra rằng mình thích điều gì, ngành gì. Việc học kế toán văn bằng 2 như cơ hội tuyệt vời để bạn có thể theo đuổi đam mê của bản thân.

Phát triển thêm nhiều mối quan hệ ngoài xã hội

Ngày nay mối quan hệ nhiều thì càng tốt, như chất xúc tác thành công. Việc học văn bằng 2 giúp bạn có thêm cơ hội tốt để gặp nhiều người trong lĩnh vực, vị trí khác nhau có chung niềm đam mê yêu kế toán.

Rút ngắn thời gian đào tạo

Hệ đào tạo chính quy kế toán sẽ mất tới 3 đến 4 năm, thậm chí sẽ mất 5 năm. Nhưng học văn bằng 2 kế toán lại có thời gian học chỉ mất 20 tới 24 tháng.

Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 kế toán

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh văn bằng 2 kế toán có đầy đủ thông tin như:

Điều kiện dự thi và cấp bằng tốt nghiệp

 • Điều kiện dự thi với diện đào tạo 2,5 năm: Có bằng tốt nghiệp đại học hình thức đào tạo chính quy.
 • Điều kiện dự thi với diện đào tạo 1,5 năm: Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học hình thức đào tạo chính quy thuộc khối kinh tế. Trong đó bao gồm kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin quản lý và kinh tế.
 • Đối với bằng tốt nghiệp đại học liên kết hay học ở nước ngoài: Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học hình thức đào tạo chính quy của trường nước ngoài, trường nước ngoài hoạt động hợp pháp ở Việt Nam thì văn bằng phải được công nhận theo những quy định chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Cấp bằng tốt nghiệp: Thí sinh dự thi và túng tuyển đào tạo, tích lũy đủ số tín chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Thời gian ôn thi

Thời gian ôn thi sẽ được trường cập nhật trên trang chủ.

Môn thi (được áp dụng đối với diện đào tạo 2,5 năm và 1,5 năm)

 • Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Leni.
 • Toán học (theo đúng chương trình trung học phổ thông).

Chương trình và thời gian đào tạo tuyển sinh văn bằng 2 kế toán

Chương trình đào tạo văn bằng 2 kế toán được tổ chức theo hệ thống tín chỉ cho hình thức đào tạo chính quy. Thời gian đào tạo sẽ được diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật.

Kết luận

Bài viết đã cập nhật đầy đủ thông tin tuyển sinh văn bằng 2 kế toán chi tiết nhất. Những thông tin tuyển sinh này rất quan trọng, cần thiết cho những ai đã và đang có ý định tham gia khóa học văn bằng 2 kế toán. Vậy tại sao không đăng ký phải không?

Địa chỉ: + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

+ Số 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

+ Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/