Điều Kiện Du Học Pháp

--- Bài mới hơn ---

 • Du Học Sinh Người Việt Bị Sát Hại Ở Phần Lan
 • Bảo Lãnh Vợ Sang Nhật Bản Sinh Sống Năm 2022
 • Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ/chồng Sang Nhật
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ/chồng, Con Sang Nhật
 • Người Có Quốc Tịch, Thẻ Xanh Mỹ Có Thể Bảo Lãnh Cho Những Ai?
 • Điều kiện du học Pháp đầy đủ cho người mới đang tìm hiểu về du học Pháp và học tiếng Pháp để đi du học.

  ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP

  1. Điều kiện du học Pháp về hồ sơ học tập

  Với mỗi bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ học tập, tham khảo bảng so sánh sau:

  ▪️ Tốt nghiệp trung học phổ thông, có giấy báo đỗ ĐH của một trường tại VN

  ▪️ Có chứng chỉ TCF với điểm trên 350, với điểm viết trên 10 hoặc tối thiểu có chứng chỉ DELF B2

  ▪️ Học lực cấp 3 đạt khá trở lên

  ▪️ Có xét đến điểm môn học tùy thuộc vào ngành học lựa chọn.

  ▪️ Tốt nghiệp bậc cao hoặc hoặc có văn bằng thạc sĩ ở Châu Âu.bằng Thạc sĩ của châu Âu

  ▪️ Có chứng chỉ TCF với điểm trên 400, điểm viết trên 10 hoặc tối thiểu có chứng chỉ DELF B2

  ▪️ Đạt những yêu cầu của trường, trình bày một công trình nghiên cứu của mình.

  Nếu bạn đang tìm trường phù hợp ứng tuyển du học Pháp, đăng ký ngay để được hướng dẫn miễn phí

  2. Điều kiện du học Pháp về tài chính

  CHI PHÍ DU HỌC PHÁP

  Chi phí du học Pháp – Học phí

  Pháp có một nền giáo dục lâu đời và danh tiếng. Chính Phủ Pháp luôn có những chính sách ưu tiên hỗ trợ đẩy mạnh sự phát triển của giáo dục cụ thể là sinh viên bản địa và cả sinh viên nước ngoài đến với Pháp đều được hỗ trợ đến 90% học phí tại các trường và cơ sở đào tạo công lập.

  Đây chính là một trong những lý do khiến Pháp đã và đang là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Tuy nhiên sinh viên vẫn cần chuẩn bị một khoản phí ghi danh.

  Chi phí du học Pháp – Chi phí sinh hoạt

  Tiền thuê nhà ở: Tại thủ đô Paris thì tiền thuê nhà rơi vào khoảng 350-450 euros/tháng, ở thành phố khác thì chi phí rẻ hơn ví dụ như Lyon, Marseille, Toulouse… vv – rơi vào khoảng 300-400 euros/tháng. Sinh viên thường sắp xếp ở chung với các sinh viên khác để tiết kiệm chi phí thuê nhà ở hoặc xin hỗ trợ từ chính phủ. Chính phủ Pháp ưu tiên hỗ trợ lên tới 50% tiền thuê nhà (CAF) cho cả sinh viên quốc tế và những cá nhân có mức thu nhập ở mức tối thiểu. Sinh viên làm thủ tục đăng ký tại trang chính thức của Quỹ trợ cấp nhà ở gia đình (CAF) trong thời gian 3 tháng sau dọn đến nhà thuê.

  Tiền chi cho ăn uống: Tùy vào phong cách sinh hoạt của từng sinh viên, chi phí cho ăn uống sẽ dao động trong khoảng 80-150 euros/tháng. Nếu sinh viên muốn ăn đồ ăn Việt, các bạn có thể mua đồ các cộng động người Việt để có thể tiết kiệm hơn và mua được đồ tốt hơn. Tại Pháp, hệ thống Res-U (Restaurant Universitaire) giống như căng tin cho sinh viên ở Việt Nam – thuộc Cơ quan quản lý trường học cấp vùng (CROUS). Chi phí cho một bữa ăn rất rẻ chỉ từ 2 euros sau khi sinh viên được hưởng chính sách trợ cấp phần ăn của chính phủ. Ngoài ra bạn có thể ăn uống tại nhà hàng, quán cafe, chi phí cho một bữa gồm món khai vị, món chính và tráng miệng thì chi phí khoảng từ 10 euros.

  Tiền chi cho việc đi lại: Pháp nổi tiếng với những hệ thống phương tiện công cộng thuận tiện như metro, xe bus, tramway, xe đạp công cộng…. Bên cạnh đó, việc di chuyển bằng đường sắt tại Pháp cũng rất đơn giản, phổ biến và tiết kiệm đặc biệt là với những tuyến đường sắt cao tốc. Nếu bạn đi tàu cao tốc từ điểm Lille – cực bắc của Pháp đến điểm Marseille – cực nam của đất nước, (khoảng 1000km) thì hết có 4 giờ tàu. Tàu siêu tốc cũng giống như đi máy bay ở nước ta, có loại vé rẻ và đặt trước sẽ được giảm giá. Đối với các phương tiện như metro, bus, sinh viên sẽ được hưởng chính sách giảm phí của chính phủ và sinh viên có thể mua vé tháng hoặc nhiều lượt trong ngày để tiết kiệm hơn (chỉ trung bình từ 20 euros/ tháng trở lên).

  Đăng ký ngay để được thẩm định hồ sơ xin học bổng du học Pháp toàn phần

  Chi phí khác:

  • Chi phí cho bảo hiểm Y tế khi du học Pháp là 25 euros/ 1 lần khám đa khoa nhưng sinh viên sẽ được hoàn trả lại 16.5 euros theo chính sách của chính phủ.
  • Phí CVEC – phí xây dựng môi trường học tập và đời sống sinh là viên 90 euros/năm.
  • Thuế nhà ở và truyền hình từ 400 – 1000 euros tùy thuộc vào từng thành phố.
  • Bên cạnh đó, cân đối các chi phí cho sách vở, tài liệu, giải trí, giao lưu bạn bè,… cũng giúp sinh viên chủ động về tiền bạc khi du học. Những khoản này rơi vào khoảng 40-50 euros/ tháng tùy vào từng cá nhân.

  Trên thực tế, một sinh viên du học Pháp sẽ chi tiêu trung bình khoảng 400 – 550 euros/tháng (tức khoảng 11 – 15 triệu VNĐ) cho tất cả các chi phí sinh hoạt cơ bản nêu trên.

  Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Du Học Trung Quốc Thấp Nhất Là Bao Nhiêu?
 • Tổng Hợp Chi Phí Du Học Tại New Zealand
 • Tổng Quan Chi Phí Du Học New Zealand 2022
 • Chi Phí Du Học New Zealand
 • Lệ Phí Và Chi Phí Du Học Ở New Zealand
 • Điều Kiện Du Học Pháp 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Pháp Khó Không ?
 • Chi Tiết Dịch Vụ Làm Visa Du Học Pháp Tại Nam Thanh
 • Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp.
 • Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp, Dịch Vụ Tài Chính Du Học Pháp
 • Du Học Pháp Ngành Dược (P1)
 • Khi bạn đã có ý định du học tại bất cứ nước nào, việc cần thiết là tìm hiểu về điều kiện du học tại đất nước đó. Với kinh nghiệm làm hồ sơ du học Pháp trong nhiều năm, TH EDUCATION luôn cập nhật những thông tin mới về điều kiện du học Pháp 2022 nhằm tư vấn chính xác, làm hồ sơ chuyên nghiệp và hiệu quả.

  1. Điều kiện du học Pháp bậc Cử nhân

  Bằng cấp: Tốt nghiệp THPT xếp loại trung bình khá trở lên và có giấy gọi nhập học của 1 trường ĐH bất kì tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu giấy gọi đại học của bạn có chuyên ngành tương ứng với ngành bạn sẽ theo học tại Pháp sẽ là lợi thế khi xin visa du học Pháp.

  Trình độ Ngoại ngữ :

  + Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh : IELTS 5.5 trở lên

  Mặc dù đã có quyết định việc miễn chứng chỉ tiếng Pháp cho sinh viên theo chương trình tiếng Anh tại Pháp, tuy nhiên, việc sinh viên có 2 ngoại ngữ sẽ là lợi thế.

  – Điều kiện về kinh nghiệm làm việc và mục đích du học tại Pháp :

  Việc thể hiện động lực du học Pháp là vô cùng quan trọng, ngay cả trong thư xin học và đặc biệt là trong lúc phỏng vấn trực tiếp với đại diện Campus France. Trong thư động lưc, bạn cần trình bày kế hoạch học tập, dự định nghề nghiệp trong tương lai, lý do chọn Pháp để du học. Thông tin càng chi tiết, rõ ràng càng thuyết phục các trường chấp nhận học.

  Ngoài ra, những giấy khen, thành tích giải thưởng đặc biệt là kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ du học Cử nhân tại Pháp.

  – Bằng cấp : Tốt nghiệp ĐH xếp loại trung bình khá trở lên.

  – Ngoại ngữ : Cũng giống như chương trình Cử nhân, sinh viên cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện về trình độ ngoại ngữ:

  • Tiếng Anh : IELTS 5.5-6.0

  – Kinh nghiệm làm việc và động lực học bậc thạc sĩ : Riêng với Bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin thư mời học.

  Bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập và nghề nghiệp rõ ràng của mình, việc chọn ngành phải phù hợp với quá trình học tập trước đó cũng như phục vụ trực tiếp cho công việc bạn hướng tới sau khi theo học tại Pháp. Cần chứng minh tính khả thi trong dự định học tập và nghề nghiệp của bạn.

  3. Điều kiện du học bậc Tiến sĩ

  Để học tiến sĩ tại Pháp, bạn cần phải có trong tay tấm bằng thạc sĩ và chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, DELF, TCF tùy theo yêu cầu của mỗi trường. Trong thư động lực cần trình bày được một công trình nghiên cứu của mình và chứng tỏ mình có đủ năng lực, kinh nghiệm để phù hợp với ngành học và quá trình nghiên cứu.

  4. Điều kiện học dự bị tiếng

  Chương trình dự bị tiếng là một trong những hình thức du học dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp. Hiểu được nhu cầu đó của sinh viên, TH EDUCATION đã khai thác và xây dựng chương trình dự bị tiếng trên cả 2 hệ thống trường công lập và tư thục tại Pháp với mức học phí hoàn toàn phù hợp với sinh viên Việt Nam.

  Điều kiện :

  • Có bằng DELF hoặc chứng chỉ tcf (không bắt buộc trình độ A2).
  • Có thư mời học khóa tiếng của 1 trường Đại học tại Pháp với thương hiệu FLE
  • Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của 1 trường ĐH tại Việt Nam.
  • Sinh viên muốn dự bị trước khi học Master yêu cầu có bằng tốt nghiệp Đại học hoạc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa.

  Một trong những điều kiện du học Pháp quan trọng để xét visa là bạn cần chứng mình đủ tài chính để chi trả cho ít nhất một năm du học của mình tại Pháp. Theo quy đinh, sinh viên cần chứng minh số tiền ít nhất 7400 euros trong tài khoản để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm. Đây là toàn bộ chi phí sinh hoạt, nhà ở, đi lại, giải trí …. tại Pháp. Mức chứng minh tài chính có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào học phí của bạn, hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn từng bước du học Pháp.

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn về du học Pháp:

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH

  Trụ sở: Số 36 ngách 254/45 đường Bười, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Kiện Du Học Pháp Cần Biết
 • Hướng Dẫn Xin Visa Du Học Pháp
 • Hướng Dẫn Cách Làm Hồ Sơ Du Học Pháp
 • Hướng Dẫn Visa Du Học Pháp
 • Du Học Ngành Dược Ở Quốc Gia Nào Tốt Nhất?
 • Du Học Pháp Điều Kiện Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Pháp Tiết Kiệm Chỉ Với 6 Euro/năm
 • Phương Pháp Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Khi Đi Du Học Pháp
 • Trường École Nationales Des Ponts Et Chaussées
 • Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Du Học Pháp
 • Du Học Pháp Có Được Làm Thêm Không? Nên Lựa Chọn Những Công Việc Gì?
 • Tùy theo từng cấp bậc, ngành nghề mà điều kiện đi du học Pháp sẽ khác nhau. Tuy nhiên cũng sẽ có các quy định chung về điều kiên bằng cấp, bảng điểm, trình độ ngoại ngữ hay kinh nghiệm thực tế.

  1. Điều kiện học đại học tại Pháp

  Điều kiện về ngôn ngữ:

  – Để theo học đại học tại Pháp bằng tiếng Pháp, bạn cần đáp ứng các điều kiện đi du học. Đặc biệt, bạn cần có bằng cấp tiếng Pháp DELF B2 được Pháp và châu Âu công nhận. Hoặc chứng chỉ TCF DAP từ 350 điểm trở lên với điểm viết trên 10. Đây là mức điểm cần thiết để chứng mình bạn đủ khả năng ngoại ngữ tiếng Pháp để theo học. Nếu bạn theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì cần phải đạt IELTS 6.0 trở lên. Mặc dù không yêu cầu các bạn theo chương trình tiếng Anh phải biết tiếng Pháp, tuy nhiên nếu biết cả tiếng Pháp thì sẽ là lợi thế.

  Các điều kiện về kinh nghiệm, động cơ học tập tại Pháp:

  – Kinh nghiệm làm việc hoặc các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện sẽ là điểm cộng cho bộ hồ sơ du học Pháp của bạn.

  – Định hướng nghề nghiệp : Trong thư động lực để gửi cho trường bạn cần trình bày rõ vị trí nghề nghiệp muốn làm, lý do chọn nghề, động lực du học Pháp của bạn. Thông tin càng cụ thể bao nhiêu thì càng được đánh giá cao bấy nhiêu.

  2. Điều kiện du học thạc sĩ tại Pháp

  – Đối với du học thạc sĩ tại Pháp, điều kiện chung là bạn phải tốt nghiệp đại học xếp loại trung bình khá trở lên.

  – Giống như đối với chương trình du học Pháp bậc đại học, để du học thạc sĩ tại Pháp, các bạn cũng cần phải có chứng chỉ TCF TP với điểm viết trên 10 tối thiểu là trên dưới 400 điểm hoặc Delf B2 đối với chương trình học thạc sỹ bằng tiếng Pháp.

  – Đối với chương trình tiếng Anh, IELTS tối thiểu cần đạt là 5.5

  – Trong thư động lực, sinh viên cũng cần trình bày cụ thể động lực học tập của mình.

  3.Điều kiện du học tiến sĩ tại Pháp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Làm Hồ Sơ Du Học Pháp
 • Những Điều Cần Biết Về Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp 2022
 • Chuẩn Bị Ngoại Ngữ Khi Du Học Pháp
 • Kinh Nghiệm Làm Hồ Sơ Du Học Pháp Đạt Yêu Cầu
 • Du Học Ngành Y Tại Pháp: Những Điều Cần Biết (Phần 1)
 • Điều Kiện Du Học Pháp Khó Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Dịch Vụ Làm Visa Du Học Pháp Tại Nam Thanh
 • Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp.
 • Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp, Dịch Vụ Tài Chính Du Học Pháp
 • Du Học Pháp Ngành Dược (P1)
 • 5 Cách Xác Định Công Ty Tư Vấn Du Học Pháp Uy Tín Giá Rẻ Nhất
 • Tùy theo từng cấp bậc và nghành nghề mà điều kiện du học Pháp khác nhau. Tuy nhiên tùy theo những quy định về bằng cấp, bảng điểm, trình độ ngoại ngữ hay kinh nghiệm thực tế,…

  Theo quy định của Chính phủ Pháp, các bạn sinh viên muốn đăng kí học đại học tại một cơ sở đào tạo ở Pháp đều bắt buộc đầu tiên phải có là bằng tốt nghiệp THPT và phải có giấy nhập học của một trường đại học tại Việt Nam. Điều này bạn sẽ dễ dàng xin được visa hơn nếu bạn đang có nguyện vọng du học tại Pháp.

  – Để đáp ứng điều kiện theo chương trình đại học bằng tiếng Pháp điều đầu tiên bạn cần đáp ứng đó là tấm bằng DELF B2 được Chính phủ Pháp công nhận. Hoặc chứng chỉ TCF DAF từ 350 điểm trở lên và đểm viết trên 10. Đây là mức điểm tối thiểu để bạn đáp ứng đủ khả năng ngoại ngữ tiếng Pháp mà bạn đang theo học. Nếu bạn đang theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì bạn phải đạt IELTS 6.0 trở lên. Tuy nhiên nếu biết cả hai thứ tiếng thì đây sẽ là một lợi thế dành cho bạn.

  Các điều kiện về kinh nghiệm, động cơ học tập tại Pháp:

  – Điểm cộng dành cho bạn nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc và tham gia hoạt động ngoại khóa.

  – Định hướng nghề nghiệp: Trong lá thư gửi đến ngôi trường mà bạn quyết định du học. Bạn nên trình bày rõ vị trí nghề nghệp muốn làm. Thông tin càng cụ thể thì càng đáng giá bấy nhiêu.

  – Đối với chương trình du học hệ Thạc sĩ tại Pháp, bạn phải tốt nghiệp và theo học chương trình đại học xếp loại trung bình khá trở lên.

  – Đối với chương trình du học Pháp hệ Thạc sĩ bạn cũng phải đáp ứng tấm bằng TCF TP với số điểm tốt đa là 10 hoặc Delf B2.

  – Đối với chương trình tiếng Anh, IELTS tối thiểu cần đạt là 5.5

  – Trong thư động lực, bạn phải trình bày rõ mong muốn được học tập của mình.

  Điều kiện du học tiến sĩ tại Pháp

  Để bắt đầu theo học hệ tiến sĩ tại Pháp, điều đầu tiên bạn phải có đó là tấm bằng Thạc sĩ Châu Âu (European Master) và chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tùy theo yêu cầu của mỗi trường. Trong thư động lực phải trình bày rõ công trình nghiên cứu và kinh nghiệm của mình để phù hợp với yêu cầu nghành học.

  Điều kiện chứng minh tài chính du học Pháp:

  Một trong những điều tuyệt đối không thiếu sót đó là quá trình làm thủ tục xét duyệt Visa du học Pháp bắt buộc bạn không được bỏ sót đó là chứng mình tài chính khi du học Pháp. Chứng minh tài chính để làm gì? Mục đích thủ tục này yêu cầu bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh tế để có thể dễ dàng vừa học vừa làm trong nhiều năm.

  Chính vì để tránh tình trạng ia tăng dân số một cách đột biến, do vậy Chính phủ Pháp đưa ra biện pháp kìm hãm gia tăng dân số một cách đột biến. Họ yêu cầu tăng mức chứng mình tài chính dành cho các du học sinh nước ngoài từ 6000 Euro đến 7000 Euro.

  Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

  Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

  Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

  Tel: (028) 7.3019.686

  Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

  Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

  Tel: (024) 6.2857.931

  Văn phòng Điện Biên: Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

  Hotline: 0912.027.114 – 0164.717.22.35

  Email: [email protected]

  Website: duhocchd.com

  Facebook: facebook.com/duhocchdmiennam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Pháp 2022
 • Những Điều Kiện Du Học Pháp Cần Biết
 • Hướng Dẫn Xin Visa Du Học Pháp
 • Hướng Dẫn Cách Làm Hồ Sơ Du Học Pháp
 • Hướng Dẫn Visa Du Học Pháp
 • Điều Kiện Du Học Pháp Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Sống Tiết Kiệm Tại Paris (Pháp)?
 • Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Pháp
 • Du Học Pháp Ngành Luật Tại Sao Không
 • Lời Khuyên Cho Phụ Huynh: Những Chiêu Trò “rót Mật Vào Tai”
 • Vì Sao Bị Từ Chối Khi Phỏng Vấn Visa Du Học Pháp?
 • 1. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC CỬ NHÂN 2022

  BẰNG CẤP

  • Bằng Tốt nghiệp THPT xếp loại khá trở lên;

  • Có giấy báo nhập học của 1 trường đại học bất kì tại Việt Nam.

  TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

  • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Khuyến nghị DELF B2 trở lên hoặc TCF 350 trở lên (thấp hơn vẫn có một tỉ lệ nhỏ xin được);

  • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: Khuyến nghị IELTS 5.5 trở lên.

  GIẤY TỜ KHÁC

  • Giấy báo nhập học Đại học

   : Chuyên ngành trong giấy báo nên tương ứng với ngành bạn muốn theo học tại Pháp, cơ hội của bạn sẽ cao hơn.

  • Thư động lực

   : Thư của bạn cần nêu rõ ràng, thuyết phục lý do, mục đích du học, kế hoạch học tập và dự định nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Thư động lực quyết định phần lớn tỉ lệ được chấp nhận của bạn.

  • Kết quả THPT

   : Bạn cần chú trọng tới những môn học cấp 3. Đặc biệt, những thành tích, giấy khen, giải thưởng sẽ là điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

  Lưu ý: Điều kiện có thể thay đổi theo từng trường và từng ngành học!

  2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC THẠC SĨ 2022

  BẰNG CẤP

  • Tốt nghiệp đại học nên đạt loại khá trở lên và tất nhiên càng cao thì cơ hội xin học của bạn càng lớn. GPA đại học đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ du học Thạc sĩ, hãy chú ý học tập ngay từ bây giờ.

  • Ngoài ra, hãy chú ý tới các hoạt động có chứng chỉ như: Nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi… chúng đều có vai trò trong bộ hồ sơ du học của bạn đấy!

  NGOẠI NGỮ

  • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Khuyến nghị DELF B2 trở lên hoặc TCF 400 trở lên;

  • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: IELTS 6.0 trở lên

  ĐIỀU KIỆN KHÁC

  • Thư động lực

   : Tương tự như bậc học Cử nhân, thư động lực của bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập,nghề nghiệp và lí do bạn chọn Pháp để du học. Lưu ý, chuyên ngành bạn chọn phải phù hợp với quá trình học tập trước đó tại Việt Nam cũng như phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Một lá thư động lực không rõ ràng, chi tiết sẽ khó thuyết phục được giám khảo.

  • Kinh nghiệm làm việc:

   Riêng với Bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập hoặc đi làm thời gian ngắn tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường.

  • Kinh nghiệm nghiên cứu

   : Tuy không bắt buộc với tất cả các ngành học, việc bạn có kinh nghiệm hoặc công trình nghiên cứu khoa học nhỏ cũng là điểm cộng đối với hồ sơ du học Thạc sĩ của bạn.

  3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP BẬC TIẾN SĨ NĂM 2022

  BẰNG CẤP

  Bằng Thạc sĩ hoặc bằng cấp tương đương, trình độ Bac+5. Ngành nghiên cứu ở bậc Thạc sĩ của bạn phải tương ứng với ngành bậc Tiến sĩ.

  TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

  • Tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên.

  • Tiếng Pháp: DELF B2 trở lên.

  LUẬN ÁN/CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU

  4. ĐIỀU HỌC DU HỌC DỰ BỊ TẠI PHÁP

  Chương trình Dự bị tiếng/Dự bị đại học là chương trình dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp hoặc các yêu cầu cụ thể để có thể xin học thẳng bậc Cử nhân/Thạc sĩ. Với các điều kiện sau:

  • Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của 1 trường đại học tại Việt Nam

  • Giấy nhập học dự bị tiếng Pháp tại 1 trường đại học tại Pháp với thương hiệu FLE (thời gian học phải trên 6 tháng)  

  • Thư động lực: Hãy phân tích kế hoạch, lý do học tập và định hướng của bạn thật rõ ràng, chi tiết và thuyết phục.

  5. ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH KHI DU HỌC PHÁP

  Điều kiện quan trọng nhất để du học Pháp chính là chứng minh tài chính của bạn trong suốt quá trình du học Pháp. Bạn cần chứng minh tài khoản có ít nhất 7380 euros trở lên, để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm. Số tiền này bao gồm học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại…

  Ngoài ra, để có một cái nhìn tổng quan và toàn diện về du học Pháp, các bạn có thể đọc bài viết sau: Du học Pháp và những điều cần biết

  bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

  cách 1

  Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua

  Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

  cách 2

  Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline:

  1900 2612 hoặc 0963 984 988 (hỗ trợ 24/7)

  cách 3

  Đăng ký bằng Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

  Đang tải…

  CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Pháp – Những Điều Cần Biết
 • Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh: Điều Kiện Và Lợi Thế
 • Học Thạc Sỹ Ngành Logistique Tại Pháp
 • 6 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Trung Y Dược Tốt Nhất Trung Quốc
 • Học Ngành Y Tại Trung Quốc
 • Du Học Pháp Cho Ai Chưa Đủ Điều Kiện Tiếng Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Công Nghệ Gtvt Tuyển Sinh Du Học Pháp Năm Cho Adiut
 • Du Học Cao Đẳng Nghề Canada Theo Chính Sách Ces
 • Lý Do Nên Du Học Pháp Tại Việt Pháp Á Âu
 • Du Học Pháp Có Khó Như Bạn Nghĩ ???
 • Trải Nghiệm Du Học Tại Pháp
 • Du học Pháp cho ai chưa đủ điều kiện tiếng Pháp

  Hướng du học Pháp cho những ai chưa đủ trình độ ngôn ngữ

  1. Cấp phép cho một số trường phát triển khóa học tiếng Pháp cho sinh viên nào chưa đạt đủ yêu cầu về khả năng ngôn ngữ Pháp để học được ngay khóa hoạc chính thức. (Bằng cách học lớp dự bị tiếng Pháp một năm).

  2. Không còn điều kiện bắt buộc các ứng viên sang học chương trình tiếng Anh phải có chứng chỉ tiếng Pháp (bằng A2 – tương đương TCF 200) nữa.

  Trường đại học Université Catholique de l’Ouest (UCO) ở Anger là một trong những trường áp dụng chính sách mở cửa cho du học sinh đầu tiên. Trường đã mở các lớp học tiếng Pháp cho sinh viên quốc tế trước khi theo học khóa chính thức, dành cho những ai chưa đủ trình độ tiếng Pháp để học các môn chuyên ngành.

  Chi phí du học Pháp cực thấp cho ứng viên học chương trình tiếng Anh

  Hiện tại, tất cả các trường đại học công lập và tư thục ở Pháp cũng đã có các chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng lực lượng giảng viên từ các nước Mỹ, Anh, Úc để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên với các tiêu chuẩn quốc tế như EQUIS, EPAS, EMBA, … và bắt kịp với xu hướng toàn cầu hóa ngày nay.

  Ở các trường công, hiện có các khóa học thạc sĩ du học Pháp được dạy bằng tiếng Anh với mức chi phí rẻ tương đương chương trình học bằng tiếng Pháp (từ 256 – 1000 euros/ năm). Bên cạnh đó, các trường tư thục hiện cũng rất đa dạng các chương trình học tiếng Anh với nhiều ngành học cho sinh viên chọn lựa. Và các trường tư cũng thường liên kết với các công ty tư nhân để phục vụ nhu cầu đi thực tập để hoàn thành chương trình học, sinh viên không cần về Việt Nam để xin thực tập nữa. Và các bằng cấp của chương trình học bằng tiếng Anh (trình độ cử nhân, thạc sỹ,…) đều được công nhận cao trên thị trường quốc tế.

  Du học Pháp với bằng tiếng Anh

  Nếu các bạn đã biết trước tiếng Pháp cùng với thành thạo tiếng Anh thì sẽ có nhiều lợi thế hơn, bởi vì các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hay có những đợt thực tập dài hoặc ngắn hạn tùy mỗi trường để giúp sinh viên cọ sát với môi trường thực tế. Các sinh viên đi thực tập ở Pháp ít nhất 3 tháng đều được hưởng lương thực tập tùy thuộc trình độ, khả năng của sinh viên và uy tín của trường đào tạo.

  Các bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Pháp để được biết thêm về những thông tin như: chính sách mới về thủ tục đăng ký học, xin visa, … để du học Pháp, tư vấn giải pháp cho sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Pháp, nhữngchương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại đại học Pháp và các điều kiện cần thiết và còn rất nhiều thông tin khác nữa.

  Tag: du hoc Phap, chuan bi ho so du hoc Phap, khoa hoc tieng Phap, chuong trinh giang day tieng anh tai Phap

  --- Bài cũ hơn ---

 • “phí Một Đời” Nếu Du Học Pháp Mà Không Thử Những Điều Sau
 • Du Học Pháp Không Phải Là Thiên Đường
 • Có Nên Đi Du Học Pháp Hay Không?
 • Mở Tài Khoản Tại Ngân Hàng Tmcp Công Thương Việt Nam
 • Thị Thực Đi Du Học Đại Học Tại Đức
 • Điều Kiện Du Học Pháp Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Pháp, Ngành Công Nghệ Nên Chọn Trường Epita
 • Du Học Pháp Ngành Công Nghệ Thông Tin, Nên Chọn Trường Nào Tốt Nhất?
 • Du Học Pháp Ngành Khoa Học Máy Tính Và Công Nghệ Thông Tin
 • Đi Du Học Pháp Ngành Công Nghệ Thông Tin
 • Có Nên Du Học Pháp Ngành Quản Trị Kinh Doanh?
 • Để du học Pháp thì bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện tối thiểu sau của các trường Đại học và Cao học của Pháp.

  • Về yêu cầu ngoại ngữ: đạt trình độ tiếng Pháp DELF B2 hoặc TCF DAP trên 350 điểm. Với chương trình học tiếng Anh thì điểm IELTS từ 5.5 trở lên. Việc có cả 2 chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp sẽ là lợi thế cực lớn cho bạn.

  Tùy vào việc bạn đăng ký học hệ đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ mà các điều kiện đi du học Pháp sẽ thay đổi, thường là ở trình độ ngoại ngữ. Các hệ học cao hơn thì yêu cầu trình độ ngoại ngữ cũng phải cao hơn.

  Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị và trình bày rõ động lực, lý do, kế hoạch học tập, dự định tương lai khi học tại Pháp để thuyết phục các trường nhận bạn vào học. Các chứng nhận hoạt động tình nguyện, các giải thưởng thành tích cá nhân trong học tập hoặc hoạt động ngoại khóa cũng là một điểm cộng tích cực với hồ sơ của bạn.

  Ngoài những điều kiện trên, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các mặt về điều kiện kinh tế để đóng học phí cũng như tiền phí sinh hoạt. Giá học phí trong 1 năm của các bậc học như sau:

  Đó chỉ là mức học phí trung bình của các trường công lập. Tùy theo các trường học đặc biệt hoặc ngành đào tạo mà học phí có thể cao hoặc thấp hơn. Với các trường tư thục thì học phí cao hơn nhiều, khoảng 3.000 – 10.000 Euro/năm. Cộng thêm vào đó là chi phí sinh hoạt vào khoảng 800 – 1.000 Euro mỗi tháng. Dù học phí của Pháp nằm ở top những nước thấp nhất thế giới nhưng cũng phải chuẩn bị một khoản kha khá.

  3. Một số học bổng du học Pháp

  Có khá nhiều học bổng du học Pháp và nếu có các học bổng này thì chi phí bạn tốn khi sang Pháp sẽ đỡ đi rất nhiều. Có học bổng Emile Boutmy của Science Po vào tháng 5 (cử nhân) và tháng 1 (thạc sĩ); học bổng Eiffel Excellence của Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Pháp chỉ có ở một số học viện nhất định, mở hồ sơ vào tháng 10 hàng năm. Còn có học bổng Erasmus Mundus do Liên minh châu Âu cấp với chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Minh Anh – Kiến trúc sư thiết kế nhà phố sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Học Y Học Cổ Truyền Quảng Tây, Trung Quốc
 • Du Học Trung Quốc 2022 Tại Đại Học Y Học Cổ Truyền Quảng Tây
 • Tất Tần Tật Về Cách Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc Thành Công
 • Du Học Tiếng Anh Tại Philippines 2022 Tốn Bao Nhiêu Tiền
 • Du Học Sinh Việt Nam Ở Trung Quốc: Ngỡ Ngàng Rồi Cũng Qua Đi…
 • Du Học Pháp (France) 2022. Điều Kiện & Chi Phí Du Học Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Học Pháp
 • Cách Du Học Pháp Tiết Kiệm
 • Công Việc Làm Thêm Cho Du Hoc Sinh Tại Pháp
 • Có Nên Du Học Pháp Ngành Luật?
 • Hồ Sơ Xin Visa Du Học Pháp
 • – Có nên giáo dục chất lượng, nổi tiếng thế giới

  – Nền giáo dục mở cửa cho tất cả các sinh viên quốc tế

  – Có nên giáo dục đề cao nghiên cứu

  – Học phí thấp

  – Có nhiều ưu đãi hơn so với sinh viên bản địa

  – Có đào tạo hướng nghiệp

  – Được sống trong một môi trường dễ chịu

  Điều kiện du học Pháp

  Mặc dù có sự khác biệt về yêu cầu đối với các ngành học khác nhau trong cùng bậc học, nhưng nhìn chung để có thể du học Pháp, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu sau:

  – Tốt nghiệp THPT, có giấy báo đỗ đại học của một trường tại Việt Nam.

  – Học lực khá trở lên

  – Tốt nghiệp đại học cùng khối ngành

  – Tốt nghiệp loại trung bình khá trở lên

  – Tốt nghiệp cao học có bằng Thạc sĩ của châu Âu

  – Đáp ứng được yêu cầu của trường, trình bày công trình nghiên cứu của mình.

  Chứng minh tài chính đối với châu Âu khá đơn giản, bạn chỉ cần có Sổ tiết kiệm đứng tên mình mở tại ngân hàng trước 3 tháng với mức tối thiểu là 7400€. Đây cũng chính là mức sinh hoạt phí 1 năm tại Pháp do lãnh sự quy định.

  Chi phí du học Pháp

  Một điều tuyệt vời của nước Pháp chính là nền giáo dục lâu đời. Chính phủ luôn có những chính sách đẩy mạnh giáo dục, cụ thể là hỗ trợ 90% học phí các trường công lập cho cả sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế. Đây chính là một trong những điều khiến nước Pháp trở thành một trong những nước có lượng du học sinh lớn nhất thế giới hàng năm. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải trả một khoản phí ghi danh khoảng 200-300€. Cụ thể như sau:

  – Đối với các trường tư thục và chương trình học bằng tiếng Anh, học phí rơi vào khoảng 4.500-10.000€/năm ở các trường tư thục và 6000€/năm với chương trình học bằng tiếng Anh.

  Về nhà ở: Tiền thuê nhà tại thủ đô Paris vào khoảng 400-500€/tháng, các thành phố khác như Lyon, Marseille, chúng tôi có chi phí rẻ hơn vào khoảng 300-400€/tháng. Các bạn có thể tự sắp xếp ở chung với một vài bạn khác để giảm bớt chi phí thuê nhà. Chính phủ Pháp cũng hỗ trợ 50% tiền nhà (CAF) cho sinh viên và những người có mức thu nhập tối thiểu. Các bạn có thể đăng ký tại trang web của Quỹ trợ cấp nhà ở gia đình (CAF) trong thời gian 3 tháng sau khi đến ở nhà thuê.

  Về chi phí ăn uống: Tùy vào mức độ sinh hoạt, chi phí sẽ dao động từ 30-50€/tháng. Đặc biệt, nếu muốn mua đồ ăn Việt Nam, các bạn nên liên hệ với các tổ chức, cộng đồng người Việt Nam để mua được sản phẩm chất lượng và giá rẻ hơn. Ở Pháp có hệ thống Res-U ( Restaurant Universitaire) giống như canteen sinh viên ở Việt Nam thuộc Cơ quan quản lí trường học cấp vùng (CROUS) quản lý. Giá cả rất phù hợp với sinh viên chỉ từ 2€. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn tại các nhà hàng, quán cà phê. Giá cả có thể từ khoảng 10€ cho một bữa ăn đầy đủ (gồm món vào bữa, món chính, tráng miệng).

  Về chi phí đi lại: Ngoài các phương tiện công cộng như bus, tramway, metro, xe đạp công cộng,… Pháp còn có một mạng lưới đường sắt hiện đại và thuận tiện, đặc biệt là nhờ vào các tuyến đường sắt cao tốc. Với tàu cao tốc, đi từ Lille, cực bắc của Pháp đến Marseille, cực nam, (khoảng 1000 km) cũng chỉ hết có 4 giờ tàu. Tàu siêu tốc cũng giống như máy bay ở Việt Nam, có loại vé rẻ và đặt trước sẽ được giảm giá.Đối với các phương tiện như bus và metro giá vé chỉ 1.5€ vé.

  Lưu ý: Đặt chân đến Pháp, cứ cách vài trăm mét hoặc cây số, lại thấy một bãi xe đạp công cộng tại vỉa hè các con phố mà không cần có người trông coi, bạn có thể thuê với giá 4.5€/ngày, học sinh-sinh viên được trợ phí 25-50% tùy vào thành phố mà bạn sống.

  – Giáo dục Pháp có bề dày lâu đời vào bậc nhất châu Âu, bởi vậy nước Pháp phát triển những ngành mang tính hàn lâm như Văn học, Khoa học Xã hội, Luật, Y học và một số ngành Nghệ Thuật, Kiến trúc, Xây dựng vv… Với một nguồn tài nguyên đồ sộ các tác phẩm văn học – nghệ thuật, đây sẽ là nơi truyền đến cảm hứng vô tận cho các bạn.

  – Ngoài ra bạn có thể lựa chọn chương trình Báo chí – Truyền thông hoặc Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch tại đất nước này để tìm hiểu xem điều gì đã khiến Paris nhiều năm liền là thành phố thu hút khách du lịch bậc nhất thế giới.

  – Còn nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội định cư tại Pháp, chính phủ Pháp đã đưa ra một số quy định về việc định cư cho người nước ngoài, hạn chế một vài ngành nghề đang thừa “đầu ra” vì vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.

  Thủ tục xin visa du học Pháp

  Thủ tục xin visa du học Pháp gồm 6 bước sau đây:

  Bước 1: Khai hồ sơ trên Campus France Việt Nam

  Để xin visa đi du học tiếng tại Pháp, bạn cần phải có trình độ tiếng Pháp tối thiểu là A2 (TCF 200 điểm, DELF A2)

  Bước 3: Đăng ký nhập học, chờ cấp giấy Attestation de Pre-Inscription

  Sau khi có chứng chỉ TCF/DELF, các bạn cần gửi thư đăng ký học tiếng kèm theo chứng chỉ tiếng Pháp đến cơ sở dạy tiếng mà bạn muốn học. Sau khi được trường cấp giấy Attestation de Pre-Inscription vào khoảng một tuần sau khi đăng ký, bạn có thể tiến hành làm thủ tục phỏng vấn Campus France và xin visa. Thời gian hoàn thành việc này là: Tháng 4 – 5.

  – Bằng tốt nghiệp đại học/giấy báo trúng tuyển ĐH/bảng điểm ĐH

  – Giấy Attestation de Pre-Inscription

  – Hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy khai sinh

  – Học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3

  – Projet d’étude (nguyện vọng học tiếng của bạn)

  – Projet professionnel (kế hoạch sau khi học xong tại Pháp)

  – Attestation d’hébergement (có thể nhờ người quen viết/đặt khách sạn)

  – Tờ khai xin visa dài hạn, tờ khai OFFI (tải từ website của TLSContact)

  – Ảnh thẻ phông trắng với kích cỡ đúng yêu cầu của TLSContact

  – CV hoặc hợp đồng lao động (nếu bạn từng đi làm) Giấy xác nhận chứng minh tài chính (tối thiểu là 7380 euro)

  – Giấy xác nhận phỏng vấn Campus France và giấy đóng tiền phỏng vấn (để được giảm phí xin visa)

  Bước 5: Hoàn chỉnh hồ sơ và đặt lịch phỏng vấn với Campus France

  Khi đầy đủ danh sách các giấy tờ như đã nêu ở trên, bạn cần hoàn chỉnh hồ sơ yêu cầu tại mục “Tôi đã trúng tuyển” trên trang Campus France Việt Nam và đặt lịch phỏng vấn tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh.

  Sau khi có Giấy xác nhận phỏng vấn Campus France, các bạn có thể tiến hành đặt lịch hẹn xin visa trên website TLSContact tại Hà Nội hoặc Tp.Hồ Chí Minh và mang toàn bộ hồ sơ của mình đến TLSContact để hoàn thành thủ tục. Ít nhất 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ có kết quả visa du học Pháp của mình.

  Tư vấn du học Pháp Bluesea

  ► Đã có hàng trăm học sinh và phụ huynh tìm đến công ty du học Bluesea để đạt được ước mơ du học của bản thân mình. Họ đã đặt niềm tin và chọn chúng tôi là người đồng hành trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

  ► Đội ngũ tư vấn và xử lý luôn nhiệt tình, hỗ trợ trong việc định hướng đúng đắn các ngành học, trường theo nguyện vọng của học sinh và phụ huynh, phù hợp với tài chính của gia đình.

  ► Có kinh nghiệm dày dạn trong việc xem xét, hướng dẫn xử lý các hồ sơ khó. Xử lý hồ sơ nhanh chóng, theo sát từng hồ sơ của học sinh để đạt được kết quả cao nhất.

  ► Công ty Bluesea là đại diện của hầu hết các trường từ các nước có đông du học sinh.

  ► Tiếp tục hỗ trợ phụ huynh và học sinh sau khi đã đạt Visa và đang du học.

  ► Tỉ lệ Visa thành công cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Pháp Khối Ngành Y
 • Du Học Pháp Tiết Kiệm Với Chương Trình “chuyển Tiếp Pháp
 • Du Học Pháp Dễ Hay Khó?
 • Tiết Kiệm Chi Phí Đi Du Học Pháp .
 • Nên Mang Gì Khi Đi Du Học Pháp
 • Những Điều Kiện Du Học Pháp Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Pháp 2022
 • Điều Kiện Du Học Pháp Khó Không ?
 • Chi Tiết Dịch Vụ Làm Visa Du Học Pháp Tại Nam Thanh
 • Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp.
 • Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp, Dịch Vụ Tài Chính Du Học Pháp
 • Pháp là một trong những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất châu Âu. Vì thế, mỗi năm quốc gia này thu hút hàng ngàn du học sinh nhập học mỗi năm. Vậy bạn đã biết điều kiện du học Pháp – quốc gia nổi tiếng về sự lãng mạn này chưa?

  1. Điều kiện nhập học

  Điều kiện chung

  Để có thể nhập học tại một trường bất kỳ tại Pháp, bạn cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu sau:

  Tuỳ theo bậc hoặc trường mà bạn theo học mà sẽ có những yêu cầu có chút khác biệt.

  Điều kiện học dự bị tại Pháp

  – Bằng cấp :

  • Đối với sinh viên Đại học: Có bằng tốt nghiệp hoặc chứng nhận tạm thời.
  • Đối với học sinh THPT: Có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của một trường Cao đẳng, Đại học Việt Nam

  – Trình độ Ngoại ngữ :

  Tiếng Pháp đạt trình độ A2

  Điều kiện nhập nhập học Cao đẳng, Đại học

  – Bằng cấp :

  Tốt nghiệp THPT đạt ít nhất loại khá và có giấy gọi nhập học của một trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu chuyên ngành của bạn tại Việt Nam trùng với chuyên ngành bạn muốn nhập học bên Pháp thì đó sẽ là một lợi thế.

  – Trình độ Ngoại ngữ :

  • Nếu bạn theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh : IELTS 6.0 trở lên

  Trong đó, DELF (diplôme d’études en langue française): là bằng chứng nhận trình độ tiếng Pháp do Bộ giáo dục Pháp cấp, được chia thành 4 cấp độ theo Khung chuẩn châu Âu và B2 là mức độ khá. Còn TCF DAP là điều kiện bắt buộc đối với tất cả các thí sinh quốc tế mong muốn theo học một chương trình đại học tại Pháp, chứng chỉ này sẽ bắt buộc trình khi tham gia phỏng vấn tại Phòng du học tại Pháp CEF).

  – Thư tự giới thiệu :

  Hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học tại Pháp đều yêu cầu sinh viên khi muốn nhập học cần phải viết một lá thư tự giới thiệu. Nếu bạn muốn xin nhập học tại một trường danh tiếng thì chuyện này càng đặc biệt cần thiết và bạn cần nhấn mạnh lý do cũng như trình bày một cách sáng tạo về lý do muôn nhập học của mình.

  – Bằng cấp:

  Tốt nghiệp ĐH xếp loại trung bình khá trở lên.

  – Ngoại ngữ:

  Điều kiện du học Pháp bậc Tiến sĩ

  – Ngoại ngữ:

  Tuỳ theo trường mà ứng viên muốn theo học mà họ sẽ có yêu cầu ngoại ngữ riêng cho bậc học này.

  – Thư giới thiệu:

  Để tăng sức thuyết phục và có thể cạnh tranh với những đối thủ khác, bạn nên đề cập đến những công trình nghiên cứu trong quá khứ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để cập đến những kế hoạch trong tương lai cũng như cam kết về sự cống hiến cho trường mà bạn đang muốn theo học.

  – Học phí tại Pháp (theo bậc học)

  • Cao đẳng, Đại học: 184 euro (khoảng 4.5 triệu VNĐ/tháng)
  • Thạc sĩ: 256 euro (khoảng 6.3 triệu VNĐ/tháng)
  • Tiến sĩ: 391 euro (khoảng 9.6 triệu VNĐ/tháng)

  – Học phí tại Pháp (theo loại trường)

  • Trường tư: 4.500 – 10.000 euro/năm (11 triệu VNĐ – 246 triệu VNĐ) và từ 6000 euro (144tr) đối với chương trình tiếng Anh.
  • Trường công: 200 – 600 euro/năm (10 – 15 triệu VNĐ)

  – Chi phí sinh hoạt tại Pháp

  • Chi phí đi lại: 1.5 euro – 22.5 euro/ ngày (tuỳ phương tiện)
  • Chi phí ăn uống: 150 -200 euro/tháng

  3. Hồ sơ du học Pháp

  • Bằng tốt nghiệp THPT
  • Bảng điểm đại học và bằng tốt nghiệp (với sinh viên đã tốt nghiệp đại học)
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đã công chứng

  Theo duhoc.online tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xin Visa Du Học Pháp
 • Hướng Dẫn Cách Làm Hồ Sơ Du Học Pháp
 • Hướng Dẫn Visa Du Học Pháp
 • Du Học Ngành Dược Ở Quốc Gia Nào Tốt Nhất?
 • Sinh Viên Nên Lựa Chọn Đất Nước Nào Để Đi Du Học Ngành Dược?
 • Đi Du Học Pháp Cần Điều Kiện Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp Nhanh Nhất, Rẻ Nhất
 • Diễn Đàn Rao Vặt Tổng Hợp: Du Học Ngành Dược Tại Pháp
 • Học Ngành Y Dược Khi Du Học Tại Pháp Năm 2022
 • Tiết Kiệm Chi Phí Du Học Pháp Nhờ Những Điểm Nào?
 • Hành Lý Du Học Pháp Cần Mang Gì
 • 1. Điều kiện học Đại học năm nhất tại Pháp

  Theo quy định của chính phủ Pháp, để du học bậc Đại học tại Pháp, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Có giấy báo đỗ 1 trường Đại học tại Việt Nam
  • Có chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu 250 TCF trước khi ghi danh vào trường và làm thủ tục xin visa
  • Học lực khá trở lên

  Trong trường hợp bạn du học Pháp chương trình tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL để xin giấy ghi danh.

  Thông thường, bạn phải nộp hồ sơ trước ngày 15/1 hàng năm. Bạn cũng có thể nộp hồ sơ vào hai trường Đại học cùng lúc, trong đó chỉ có một trường tại Paris.

  2. Điều kiện học thạc sĩ tại Pháp

  Điều kiện chung là bạn phải có bằng tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình đạt loại Trung bình khá trở lên.

  Đối với những bạn đăng ký học chương trình bằng tiếng Pháp, bạn phải có chứng chỉ TCF trên 400 hoặc Delf B1 trở lên với điểm viết ít nhất đạt 10 điểm.

  Đối với bạn đăng ký học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh, bạn phải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên.

  3. Điều kiện học Tiến sĩ tại Pháp

  Để học Tiến sĩ tại Pháp, bạn phải có bằng thạc sĩ Châu Âu (The European master). Đồng thời, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL đáp ứng yêu cầu của từng trường và phải trình bày được một công trình nghiên cứu của mình, cũng như có đủ năng lực, kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu của ngành học và quá trình nghiên cứu.

  4. Một số lưu ý

  Đối với ngành học thuộc về kiến trúc và kĩ thuật, bạn phải dưới 26 tuổi và cần nộp thêm tranh vẽ cho chính bạn thực hiện để nhà trường đánh giá năng lực của bạn.

  Đối với các trường đào tạo ngành y và dược, bạn phải học lại từ đầu khi đăng ký học ngành này tại Pháp vì bằng tại Việt Nam không được chấp nhân.

  Đối với các trường lớn và uy tín tại Pháp, bạn phải học hai năm dự bị và phải có kết quả học tập đạt loại tốt mới có thể theo học.

  Riêng bậc học thạc sĩ và tiến sĩ, mỗi trường học, ngành học đều có quy định rất khắt khe, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của từng trường để có sự chuẩn bị tốt nhất.

  Bài viết nên đọc:

  chúng tôi – Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công.

  Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay.

  Địa chỉ liên hệ:

  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • ​hướng Dẫn Học Tiếng Pháp Trên Youtube
 • Du Học Pháp Ngành Y, Ngành Dược Có Học Được Bằng Tiếng Anh Không?
 • Đi Du Học Pháp Từ Thpt,
 • Du Học Cấp Ba Tại Pháp
 • Lộ Trình Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100