Du Học Cấp 3 Tại Mỹ Cần Những Điều Kiện Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Du Học Cấp 3 Tại Mỹ, Bước Chuẩn Bị Vững Chắc Cho Sự Thành Công
 • Cập Nhật Điều Kiện Du Học Cấp 3 Tại Mỹ
 • Du Học Thạc Sĩ Canada: Mách Bạn Những Hữu Ích
 • Đi Du Học Canada Hiện Nay Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Hồ Sơ Đi Du Học Canada Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Mỹ là địa điểm du học được lựa chọn nhiều nhất thế giới và sau mỗi lần “đổi chủ”, nước này lại có những chính sách mới xoay quanh nhập cư, du học, yêu cầu du học sinh quốc tế nắm rõ và tuân thủ. Nếu bạn đang có ý định học tập tại Mỹ thì đây là những điều kiện du học Mỹ năm 2022 cần lưu ý.

  Điều kiện tài chính du học cấp ba tại Mỹ: $20.000 – $75.000/ năm

  “Học cấp 3 ở Mỹ cần bao nhiêu tiền” là băn khoăn lớn nhất của nhiều bậc phụ huynh. Trước hết, cần biết rằng điều kiện tài chính khi du học cấp 3 tại Mỹ sẽ phụ thuộc vào loại hình cơ sở đào tạo: trường công lập, trường tư thục, và trường nội trú hoặc bán trú. Mỗi loại hình trường học sẽ có mức học phí khác nhau, chính vì vậy con số chứng minh tài chính du học cũng khác nhau.

  Đối với trường công, nhìn chung mức phí cho một năm học ở các trường cấp 3 công lập tại Mỹ dao động từ 20.000 – 40.000 USD/năm. Trong khi đó, học phí tại các trường tư thục dành cho học sinh quốc tế rơi vào khoảng 22.000 – 60.000 USD/năm. Tất nhiên mỗi trường sẽ có mức học phí riêng biệt, nhưng xu hướng chung là các trường tư ở những thành phố lớn như Boston, Washington D.C., Los Angeles, và San Francisco… hay các trường cấp 3 không phải trường Công giáo thường đắt đỏ hơn. Về trường nội trú,chi phí du học Mỹ cấp 3 tại Mỹphổ biến dao động từ 30.000 – 75.000 USD/năm.

  Tuy học phí không phải là thấp, bù lại một số trường sẽ cấp học bổng một phần hoặc toàn phần giúp giảm trừ phần nào chi phí cho học sinh giỏi hoặc có tài năng đặc biệt. Tất nhiên để săn được những học bổng này, bạn sẽ phải có thành tích hoặc tài năng được thể hiện qua những giải thưởng và trải nghiệm trước đó.

  GPA tối thiểu 3.38 – một trong những điều kiện cần khi du học cấp 3 tại Mỹ

  Khác với thang điểm 10 của Việt Nam, GPA tại các trường trung học phổ thông tại Mỹ được tính theo thang điểm 4. Theo nghiên cứu năm 2022 của Inside Higher Ed, GPA trung bình của học sinh cấp 3 ở Mỹ là 3,38.

  Do đó, để đạt đủ điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ, bạn cần sở hữu mức GPA bằng hoặc cao hơn con số trên. Nếu so sánh với thang điểm Việt Nam, bạn nên đạt GPA tối thiểu 7.0 trở lên. Vẫn biết GPA không hoàn toàn là yếu tố quyết định, nhưng bạn hãy nhớ rằng chỉ những ứng viên có mức điểm GPA cao mới có thể tạo được lợi thế và sở hữu bộ hồ sơ ấn tượng.

  Điều kiện ngoại ngữ: Vẫn có trường không bắt buộc IELTS/ TOELF

  Tiếng Anh là một trong các tiêu chí du học cấp 3 tại Mỹ. Học sinh phải hoàn thànhcác bài thi tiêu chuẩntương ứng trước thời hạn nộp đơn. Hầu hết các trường cấp III ở Mỹ đều chấp nhận chứng chỉ TOEFL, ITEP hoặc các bài thi Duolingo, chẳng hạn như Học viện Woodstock hiện đã chấp nhận bài thi Duolingo.

  Một số trường có thể yêu cầu ứng viên làm bài thi Secondary Level English Proficiency(SLEP) bao gồm 8 loại câu hỏi trắc nghiệm, và đây đồng thời cũng là hình thức kiểm tra phổ biến ở các trường cấp 3 của Mỹ. Thời gian làm bài 85 phút bao gồm 2 phần nghe và đọc. Yêu cầu điểm SLEP trung bình đối với học sinh quốc tế có nguyện vọng học cấp 3 tại Mỹ là 43.

  Ngoài ra vẫn có các trường như Học viện Thornton cho phép học sinh lựa chọn tham gia các lớp ESL (Chương trình học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2). Theo đó, khi ứng viên không đạt điều kiện đầu vào với các bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến (IETLS hay TOEFL) có thể tham gia các lớp ESL để nâng cao khả năng Anh ngữ trước khi bước vào khóa học chính thức.

  Các tiêu chí khác: giấy tờ, bài luận, hoạt động ngoại khoá

  Ngoài các điều kiện kể trên, bạn cũng cần lưu ý tới một số điều kiện khác như hoạt động ngoại khóa, bài luận và các giấy tờ bổ sung cần thiết. Đặc biệt, ở các nước phương Tây nói chung và tại Mỹ nói riêng, kỹ năng sống có vai trò quan trọng không kém kiến thức học tập trên trường lớp. Kinh nghiệm hoạt động tình nguyện không chỉ cho thấy sự năng nổ, nhiệt tình của bạn mà còn thể hiện khả năng hòa nhập và trách nhiệm với cộng đồng, là tư liệu viết nên một bài luận ấn tượng.

  Một số giấy tờ điển hình bạn cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ du học Mỹ:

  1. Đơn xin học (theo của nhà trường )
  2. Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp được dịch sang tiếng Anh.
  3. Giấy khám sức khỏe
  4. Bài luận
  5. Hộ chiếu, mẫu đơn visa, lệ phí, ảnh chân dung (cho quá trình xin visa)
  6. Giấy chứng minh tài chính từ ngân hàng

  Việcdu học trung học tại Mỹlà một quá trình kỹ lưỡng và đòi hỏi bạn phải vạch kế hoạch rõ ràng. Do đó, để hiện thực hoá giấc mơ du học tại xứ sở cờ hoa, bạn nên chuẩn bị hành trang đầy đủ, bắt đầu từ những điều kiện nhỏ nhất. Đây sẽ là một quá trình dài ngày và đôi khi có thể khiến bạn nản chí, nhưng một khi chạm tới ước mơ du học, lúc nhìn lại bạn sẽ thấy nỗ lực bỏ ra đã được đền đáp vô cùng xứng đáng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Phí Du Học Mỹ Bậc Trung Học Là Bao Nhiêu? Câu Trả Lời Là …
 • Du Học Cấp 3 Tại Mỹ Không Cần Ielts
 • Đi Du Học Mỹ Cấp 3 Nên Chọn Trường Nội Trú Hay Gia Đình Host?
 • Tất Tần Tật Về Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Cấp 3
 • So Sánh Chi Phí Du Học Canada Và New Zealand Từ A
 • Điều Kiện Du Học Cấp 3 Tại Canada

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Du Học Cấp 3 Tại Canada Là Bao Nhiêu?
 • Du Học Canada Cấp 3
 • Chi Phí Du Học Cấp 3 Tại Canada
 • Du Học Ngành Công Nghệ 2022
 • Du Học Cấp 3 Tại Úc Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Điều kiện du học cấp 3 tại Canada

  Có thể nói rằng điều kiện du học Canada bậc THPT khá đơn giản.

  Chỉ cần các ứng viên tốt nghiệp THCS hoặc là học sinh trung học phổ thông với điểm trung bình trên 6.5. Không bắt buộc phải biết tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu có tiếng Anh thì đây sẽ là lợi thế cho bạn.

  Các trường ở Canada có kỳ nhập học vào tháng 1, 7 và 9 (có thể thay đổi theo trường) việc nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ, đặt chỗ ở phải được chuẩn bị ít nhất 03 tháng trước khi nhập học. Để kế hoạch đi du học thành công, bạn nên nhờ đến công ty du học tại Canada. Họ sẽ giúp bạn xin visa nhanh chóng.

  Hồ sơ du học trung học Canada

  Để có thể đi du học cấp 3 tại Canada, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm có các giấy tờ sau:

  * Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất

  * Bảng điểm của bậc học hiện tại

  * Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

  * Hộ chiếu/giấy khai sinh

  * Đơn xin đăng ký nhập học

  * Giấy khám sức khỏe.

  Lợi ích khi đi du học Canada bậc THPT

  Được học tập trong môi trường giáo dục an toàn, chất lượng hàng đầu thế giới. Nền giáo dục Canada xếp thứ 7 trên thế giới. Nhiều năm liền xuất hiện trong danh sách những đất nước đáng sống nhất thế giới, đồng thời được xếp hạng là 1 trong 10 điểm du học tốt nhất địa cầu.

  100% học sinh được nhận vào các trường Cao đẳng, Đại học lớn ở Canada. Trong đó, 80% học sinh vào các trường top đầu tại Canada và Hoa Kỳ.

  Hỗ trợ chuyển tín chỉ từ cấp 3 lên đại học giúp học sinh tiết kiệm thời gian học cử nhân. Các trường cấp 3 tại Canada đều áp dụng chương trình AP. Đây là chương trình được hầu hết các trường đại học ở Canada, Mỹ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Nhờ việc tích lũy tín chỉ AP, các học sinh du học Canada từ lớp 11 sẽ có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm 1 hoặc năm 2 Đại học Toronto, tiết kiệm được từ 1-2 năm học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Nên Lựa Chọn Du Học Cấp 3 Tại Mỹ
 • Du Học Cấp 3 Tại Mỹ Từ Lớp 10,11,12
 • Lý Do Cha Mẹ Gửi Hàng Đi Mỹ Tại Tphcm Cho Con Du Học Cấp 2 Tại Mỹ
 • Những Điều Bố Mẹ Cần Biết Khi Cho Trẻ Du Học Cấp 2 Tại Mỹ
 • Có Nên Cho Con Du Học Cấp 2 Tại Mỹ. Cần Những Điều Kiện Gì
 • Cập Nhật Mới Nhất Điều Kiện Du Học Cấp 3 Tại Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Thạc Sĩ Canada: Mách Bạn Những Hữu Ích
 • Đi Du Học Canada Hiện Nay Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Hồ Sơ Đi Du Học Canada Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Lý Giải “cơn Sốt” Học Bổng Du Học Canada Cho Học Sinh Cấp 3?
 • Những Điều Cần Biết Về Học Bổng Du Học Canada Cấp 3
 • Hệ thống giáo dục tiên tiến của Mỹ hiện nay đã phát triển vượt bậc lên top đầu thế giới. Có cơ hội du học cấp 3 tại Mỹ hiển nhiên là một điều may mắn, hơn hẳn mọi người. Vậy điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ cần những gì? Hệ thống trường cấp 3 bên ấy ra sao? Để có câu trả lời, mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau.

  Vài nét về hệ thống các trường cấp 3 tại Mỹ

  Trường công lập và tư thục

  Cũng giống như tại Việt Nam, Mỹ cũng phân chia rõ ràng trường cấp 3 công lập và tư thục. Xét về học phí thì lúc nào tư thục cũng cao hơn. Bù lại cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại và phát triển cũng cao hơn.

  Trường công lập ở Mỹ thường có học phí đắt hơn các trường tư thục

  Bên cạnh đó, nếu là trường công lập thuộc top, chất lượng dẫn đầu thì chi phí cũng tương đương không kém.

  Riêng đối tượng du học sinh, chính phủ Mỹ có quy định rằng học sinh chỉ được học tại trường công lập 1 năm. Thời gian còn lại phải chuyển sang học ở trường tư thục để hoàn thiện bậc THPT.

  Nếu chọn bán trú, học sinh phải xác định rõ là đã có nơi ở bên ngoài: mướn trọ, ở homestay, ở nhà dân, ở nhà người thân… Lợi ích của hình thức này là thoải mái, tự do.

  Nếu chọn nội trú, nghĩa là sau giờ học bạn cũng chỉ ở trong khuôn viên nhà trường. Như vậy thì có nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc và giao lưu văn hóa với những bạn cùng phòng, tham gia các trò chơi/ chương trình tập thể… từ đó gắn kết hơn, phát triển kỹ năng sống tự lập tốt hơn.

  Những điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ

  • Hạnh kiểm và học lực THCS từ khá trở lên
  • Trình độ tiếng Anh đạt chứng chỉ IELTS/ TOEFL. Tối thiểu phải đạt 6.0 IELTS hoặc 79 điểm TOEFL.
  • Đậu kỳ kiểm tra đầu vào – SSAT. Điểm tối đa của bài thi là 2400 – Đây là mức điểm trung bình, vừa đủ đậu.
  • Giấy chứng minh tài chính. Đủ cung cấp chi phí sinh hoạt và học phí trong suốt quá trình học.

  Chỉ cần có học lực khá là bạn đã có thể dễ dàng xin visa du học cấp 3 tại Mỹ

  Để có thể sang Mỹ và du học các trường THPT, đa phần học sinh phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Cấp 3 Tại Mỹ, Bước Chuẩn Bị Vững Chắc Cho Sự Thành Công
 • Du Học Cấp 3 Tại Mỹ Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Chi Phí Du Học Mỹ Bậc Trung Học Là Bao Nhiêu? Câu Trả Lời Là …
 • Du Học Cấp 3 Tại Mỹ Không Cần Ielts
 • Đi Du Học Mỹ Cấp 3 Nên Chọn Trường Nội Trú Hay Gia Đình Host?
 • Du Học Cấp 3 Thpt Tại Úc: Điều Kiện, Chi Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Du Học Úc Cấp 2, Cấp 3 Thành Công!
 • Du Học Úc: Có Gì Ngoài Các Trường Cấp 3 Ở Melbourne?
 • Du Học Úc Từ Lớp 10
 • Có Nên Cho Con Du Học Úc Từ Lớp 10 Không?
 • Cho Con Du Học Úc Lớp 10: Phụ Huynh Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Du học cấp 3 THPT tại Úc: Điều kiện, chi phí Hiện nay có rất nhiều người có mong muốn đến với Úc để du học. Và Úc chính là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người.

  Du học cấp 3 THPT tại Úc: Điều kiện, chi phí,

  Bạn có biết tại sao người ta nói rằng ở Úc có hệ thống giáo dục tuyệt vời không? Bởi nơi đây đào tạo học sinh, sinh viên rất tốt, điều đặc biệt hơn là bằng cấp ở Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới. Vậy nên với những điều kiện tốt như thế, với những cơ hội vượt trội như vậy thì chúng ta sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc làm hơn, bạn sẽ có thể ứng tuyển ở bất cứ nơi đâu bạn muốn.

  Khi bạn hoàn thành lớp 10 thì bạn có thể học tiếp lớp 11 và lớp 12 hay là có thể chuyển sang khóa học nghề từ trình độ thấp nhất rồi đến cao nhất tùy theo khả năng của mỗi người. Khi bạn hoàn thành lớp 11 thì bạn có thể học khóa Foundation Year 1 năm hoặc là tùy vào khóa học nghề ở bậc Certificate IV. Nếu hoàn thành lớp 12 thì bạn sẽ lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học sau đó thì bạn có thể chọn chương trình dự bị đại học năm 1 hoặc là khóa học Certificate IV như ở trên.

  Với chương trình học quốc gia thì cấu trúc của nó tập trung phát triển các kỹ năng, kiến thức, thái độ và giá trị của học sinh trong 8 lĩnh vực học tập bao gồm: Anh, toán, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội và môi trường, giáo dục y tế và thể chất, các sinh ngữ khác, mỹ thuật.

  Lợi ích Du học cấp 3 THPT tại Úc

  Tại sao nhắc đến quốc gia thân thiện là nghĩ ngay đến Úc? Ở Úc 1/3 dân số đến từ khắp nơi trên thế giới. Người dân nơi đây vô cùng thân thiện, cởi mở và đa dạng về sắc tộc. Chính vì những nét đẹp giản đơn ấy khiến Úc trở thành một trong những quốc gia rất đáng để sinh sống và phát triển bản thân của mỗi người.

  Với những điều tuyệt vời như thế chúng ta có nên sống và khám phá nước Úc hay không? Nước Úc hiện nay được biết đến với vẻ đẹp của những khu rừng mưa nhiệt đới, dãy núi phủ đầy tuyết và bãi biển cát trắng trải dài, khi nhìn thấy chúng ta sẽ cảm nhận được điều tuyệt vời ở đó. Những lúc rảnh rỗi bạn sẽ thỏa sức khám phá thiên nhiên nơi đây.

  Ở Úc có rút ngắn con đường vào đại học không?

  Nếu như muốn đậu vào đại học của Úc thì bạn cần phải mất rất nhiều thời gian công sức và cả tiền bạc để tham gia vào các khóa học bắt buộc trước khi được chấp nhận. Thế nhưng bạn vẫn có thể thay đổi được sự “tốn công sức ấy” nếu như bạn lựa chọn cho mình những lựa chọn thật sáng suốt như chọn cách du học bậc phổ thông và đăng ký những môn học dự bị. Đây chính là con đường ngắn nhất để bạn đến với đại học nhanh nhất.

  Trau dồi kỹ năng tiếng anh

  Khi du học ở Úc bạn sẽ rất dễ dàng trau dồi vốn tiếng anh của mình bởi lẽ ở đây bạn sẽ giao tiếp với người bản xứ hàng ngày. Nếu như bạn linh hoạt và luyện tập nhiều hơn với người bản xứ thì bạn sẽ cải thiện được rất nhiều. Cứ mỗi ngày luyện tập một ít như thế thì bạn sẽ cải thiện được nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn bao giờ hết.

  Du học cấp 3 THPT tại Úc rộng mở cơ hội đinh cư

  Nếu như bạn muốn định cư tại Úc thì khuyên rằng bạn nên lựa chọn những vùng thưa dân bởi lẽ: Học phí sẽ thấp hơn tầm 19.000 đến 25.000 AUD/năm. Chi phí sinh hoạt cũng khá thấp so với các thành phố lớn và đông dân. Không chỉ thế bạn còn được cộng 5 điểm vào hệ thống tính điểm nhập cư của Bộ Nhập cư và Quốc tịch dành cho ứng viên visa nhập cư theo diện có kỹ năng.

  Đôi nét về chương trình du học cấp 3 tại Úc

  Nghe nói đến chương trình du học cấp 3 tại Úc bạn có hình dung được rằng đó là chương trình gì không? Thực ra chương trình du học cấp 3 ở Úc còn được gọi dễ hiểu là chương trình tiền đại học, chương trình kéo dài trong vòng 2 năm đó là lớp 11 và lớp 12.

  – Tất cả học sinh đều được quyền lựa chọn cho mình những môn học phù hợp nhất, lựa chọn đúng với những định hướng nghề nghiệp của bản thân mình đã đặt ra. Sau khi hoàn thành xong lớp 11 thì những học sinh đã có thể quyết định việc học tiếp lớp 12 để chúng ta thi lấy bằng tú tài hoặc cách khác đó là có thể lựa chọn học nghề/ dự bị đại học để đủ điều kiện vào các trường đại học.

  – Với chương trình du học này thì sẽ được chia làm 4 kỳ, với mỗi kỳ kéo dài trong 10 tuần. Học nhưng cũng sẽ có những đợt nghỉ ngắn tầm khoảng 2 tuần xen giữa 2 học kỳ liên tiếp. Với những kỳ nhập học thì thường sẽ rơi vào cuối tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Những học sinh cần phải nắm rõ để tự điều chỉnh được thời gian của mình hơn. Với du học sinh cấp 3 tại Úc thì bắt buộc phải ghi danh vào kỳ thứ nhất hoặc thứ 2 của năm học.

  – Có một điểm rất khác biệt ở đây đó là các trường ở Úc thì sẽ quan tâm đến việc phát triển toàn diện cho học sinh của mình hơn là chỉ đơn thuần giáo dục kiến thức, muốn học sinh của mình giỏi một cách toàn diện hơn. Những học sinh học tại đây sẽ được chuẩn bị một cách đầy đủ các kỹ năng trong đời sống như là giao tiếp, rèn luyện trí óc, làm việc nhóm, thể hiện quan điểm hay là phản biện,…

  – Nói về ngôn ngữ thì ở đây tiếng anh chính là ngôn ngữ giảng dạy chính trong hầu hết các trường. Tiếng anh được đưa vào chương trình giảng dạy nhằm trang bị cho sinh viên của mình nói chuẩn hơn, học hỏi được nhiều thứ hơn. Bên cạnh đó nhiều trường cũng cung cấp chương trình song ngữ cho sinh viên của mình.

  Điều kiện Du học cấp 3 THPT tại Úc

  • Điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là cần phải hoàn thành được chương trình học lớp 10 tại Úc hoặc là có thể hoàn thành chương trình học tương đương ở quốc gia khác.
  • Tiếp đến một điều không thể thiếu đó chính là tiếng anh, tiếng anh là điều quan trọng không hề kém. Yêu cầu tiếng anh đầu vào phải tối thiểu là 5.5 đối với bằng IELTS. Nếu như bạn chưa sở hữu được chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nào thì bạn cần phải tham gia học các lớp tiếng Anh tăng cường kéo dài tầm 20 tuần trước khi nhập học chính thức, đó là quy định.
  • Cuối cùng là người bảo hộ của mình. Bố mẹ của bạn có thể sang chăm sóc cho bạn tới khi bạn đủ 18 tuổi. Hoặc cách khác nếu như người thân được thông qua, người chăm sóc được bố mẹ của bạn ủy quyền hoặc hộ gia đình người bản xứ được Bộ Giáo dục Quốc tế phê duyệt thì đều có thể là những đại diện hợp pháp cho bạn.

  Chi phí du học Úc cấp 3 hiện nay là bao nhiêu?

  Khi đi du học ở Úc hay đi du học ở bất kỳ nước nào đi chăng nữa thì tùy vào trường mà bạn lựa chọn sẽ có những mức học phí tương ứng khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý, ngôn ngữ giảng dạy, hệ thống trường tư hay công lập…

  Ở Úc, nhìn chung mức học phí trung bình của các trường thường sẽ dao động trong khoảng từ 7.800 AUD đến 30.000 AUD/năm. Với mức học phí như thế sẽ có rất nhiều cơ hội cho các học sinh có nhu cầu qua học ở đây. Nếu như những du học sinh có nhu cầu muốn sang Úc học thì hãy tham khảo thật kỹ lưỡng, chọn những trường học phù hợp nhất với khả năng của mình để theo học.

  Bảng các khoản phí điển hình của 1 trường tại tiểu bang New South Wales (2020)

  Học phí tiếng Anh tăng cường (2 kỳ)

  8,900 AUD

  Học phí tính cho anh/chị/em ruột thứ 2 trở đi, tham gia học tại trường (năm)

  14,940 AUD

  Học phí tiếng Anh tăng cường, tính cho anh/chị/em ruột thứ 2 trở đi, tham gia học tại trường

  8,010 AUD

  Chi phí đồng phục trường

  250 – 300 AUD

  Phí bảo hiểm sức khỏe (12 tháng)

  600 AUD

  Phí nhà ở (tuần)

  350 AUD

  Một số học bổng du học cấp 3 tại úc

  – Học bổng của trường Eynesbury College hỗ trợ lên đến 50% học phí:

  Đây là ngôi trường tọa lạc ở Adelaide – một trong những thành phố đáng sống nhất. Với chương trình học tập vô cùng đa dạng từ trung học phổ thông, dự bị đại học cho đến tiếng Anh chuyên sâu, trường luôn thu hút hàng nghìn sinh viên Quốc tế mỗi năm. Để xét học bổng, bạn cần đáp ứng được GPA từ 7.0 trở lên và phải làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường ( không yêu cầu IELTS).

  – Học bổng toàn phần trường Peninsula: Để xét học bổng này, bạn cần đáp ứng được các điều kiện:

  + GPA không thấp hơn 8.0 cho năm gần nhất.

  + Có IELTS từ 6.0 trở lên trong đó, kỹ năng viết phải đạt tối thiểu trên 5.0

  + Một bài luận Tiếng Anh 500 từ.

  + Phỏng vấn trực tiếp với hội đồng trường.

  – Học bổng của trường Cao đẳng Taylors:

  Trường luôn dành các suất học bổng có giá trị từ 2,500 AUD đến 5,000 AUD cho các bạn có bạn học sinh có thành tích cao trong học tập. Ngoài ra, để nhận được học bổng, học sinh không chỉ cần đáp ứng yêu cầu về Tiếng Anh mà còn cần phải tham gia phỏng vấn trực tiếp.

  * Giá trị chuyển đổi (ngày 27/3/2019): 1 AUD = 16,486.49 VNĐ.

  Địa điểm du học ” Study in australia ” Du Học Úc 2022:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Cả Những Về Du Học Úc Cấp 3
 • Mách Bạn Kinh Nghiệm Du Học Úc Tự Túc
 • Chi Phí Du Học Úc Tự Túc 2022 Bao Nhiêu?
 • Du Học Úc Tự Túc Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • Du Học Thạc Sĩ Úc Tự Túc Hết Khoảng Bao Nhiêu Tiền?
 • Điều Kiện Du Học Cấp 3 Tại Canada (Bậc Thpt) Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thể Du Học Châu Âu Miễn Phí Tại Những Nơi Nào?
 • Du Học Châu Âu Miễn Phí
 • Ngành Công Nghệ Thông Tin: Có Nhiều Hướng Đi Để Phát Triển Sự Nghiệp
 • Du Học Cấp 3 Thpt Tại Úc: Điều Kiện, Chi Phí Miễn Phí ✅
 • Du Học Canada Có Tốt Không?
 • Hiện nay việc du học Canada đang là sự lựa chọn hàng đầu của không chỉ các bạn sinh viên mà còn của các bạn học sinh du học cấp 3 bậc THPT. Điều này cũng dễ hiểu vì chính sách định cư mở cửa của Canada & còn bởi chất lượng giáo dục tại quốc gia này được công nhận trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó thì Canada cũng được đánh giá là một trong những nơi có môi trường sống tốt nhất trên thế giới.

  ” đầy đủ cho các bạn học sinh, sinh viên.

  Vậy đối với những bạn học sinh muốn du học cấp 3 bậc THPT tại Canada cần phải có điều kiện gì để có thể học tập tại quốc gia đáng sống nhất trên thế giới này?

  Lý do nên du học Canada cấp 3?

  Với một nước phát triển như Canada có hàng chục lý do giúp chúng ta nên chọn du học Canada bậc THPT.

  Đi du học sớm tiếp xúc với nền giáo dục Canada chất lượng với rất nhiều trường lọt vào top 100 thế giới. Cơ sở vật chất tiên tiến, đáp ứng nhu cầu học tập và không hề thua kém so với các quốc gia có nhiều du học sinh như Mỹ, Anh hay Úc.

  Điều quan trọng đó là nếu du học Canada cấp 3 từ sớm giúp học sinh nhanh chóng làm quen với môi trường bên ngoài, nâng cao thêm khả năng ngoại ngữ vốn vô cùng quan trọng nếu có ý định học tiếp lên các bậc cao hơn như cao đẳng, đại học.

  Với chi phí học tập trung bình, thấp hơn Mỹ Canada là điểm đến lý tưởng của không chỉ sinh viên Việt mà còn nhiều sinh viên ở các quốc gia châu Á.

  Ngoài các lý do trên thì còn có sự thuận lợi về yếu tố khác như môi trường sống tốt, đất nước đa dạng văn hóa, có nhiều điểm du lịch lý tưởng, cơ hội định cư sau tốt nghiệp…

  Những điều kiện du học cấp 3 tại Canada

  Trình độ ngôn ngữ

  Phần lớn những trường tại Canada đều sẽ chấp nhận những học sinh có học lực đạt từ 6.5 trở lên, về trình độ tiếng Anh có thể giao tiếp được nhưng không bắt buộc nhất định có bởi lẽ vì các trường đều sẽ có những khóa học nhằm hỗ trợ tiếng Anh dành cho du học sinh cấp 3. Nhưng sẽ tốt hơn nếu như các em có trình độ Anh văn và kết quả học tập tốt, như vậy học sinh sẽ tiếp thu được dễ dàng & nhanh chóng hơn rất nhiều. Khi sang tới Canada các em học sinh sẽ được tham gia vào buổi kiểm tra trình độ Toán + Anh văn để có thể phân loại được trình độ và xếp lớp.

  Chúng ta nếu không giỏi tiếng Anh có thể chọn tiếng Pháp,ngôn ngữ khá phổ biến ở Canada, có các trường giảng dạy bằng tiếng Pháp tại Quebec.

  Du học Canada không cần IELTS có thật hay không?

  Đối với trình độ ngôn ngữ Anh không bắt buộc Ielts học sinh cấp 2, cấp 3 (nếu có càng có lợi).

  Với bậc THPT không bắt buộc nhưng bạn sẽ làm bài test nhằm phân loại trình độ và chọn vào các lớp tiếng Anh riêng phù hợp với năng lực.

  Với bậc cao đẳng/đại học trường vẫn nhận nhưng bạn sẽ tham gia khóa học tiếng Anh (ESL) trong 12 tháng và đậu mới được nhập học chính thức.

  Độ tuổi và học vấn

  Trình độ học vấn & độ tuổi bắt buộc cũng là điều kiện cần để nhập học vào các trường trung học, cao đẳng, đại học hoặc các bậc cao hơn nữa. Theo dõi bảng bên dưới để hiểu rõ về các yêu cầu.

  Chọn loại hình

  Học sinh du học cấp 3 tại Canada có thể lựa chọn học tại những trường công, trường tư, trường công giáo học nội trú… hiện nay chất lượng giáo dục giữa công lập & tư thục tại Canada không có nhiều khác biệt. Những trường tư đều phải đăng ký với Sở giáo dục của tỉnh bang, phải đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn về giáo trình và những tiêu chuẩn chung do tổ chức giáo dục Canada quy định.

  Chi phí khi du học Canada bậc THPT

  • Mức học phí cho chương trình THPT tại Canada không quá cao, dao động từ 10.000 đến 15.000 CAD trong một năm.
  • Chi phí sinh hoạt của du học sinh cấp 3 tại Canada là khoảng 8.000 đến 12.000 CAD / năm tùy theo bang.

  Du học Canada nên đi từ lớp mấy?

  Việc du học sớm sẽ giúp các em tìm hiểu về môi trường, điều kiện học tập, khả năng ngôn ngữ. Chúng ta nên cho học sinh du học từ lớp 9, 10, 11, 12.

  Nếu các bạn có khả năng tự lập sớm có thể cho du học từ lớp 7 hoặc lớp 8 nhưng cần có nhà hoặc người thân bên Canada để tiện chăm sóc và giáo dục.

  Đối với việc cho con du học Canada THPT nên cho con đi từ năm lớp 8 hoặc lớp 9 phù hợp nhất.

  Ngoài ra, nên định hướng chọn ngành, nghề trong tương lai sau khi hoàn thành chương trình bậc trung học.

  Nếu bạn đang có ý định du học Canada cấp 3 (chương trình Trung học phổ thông) và có rất nhiều băn khoăn, hãy liên hệ với Văn phòng Á Châu để được cung cấp những kiến thức & thông tin chính xác nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Cấp 3 Tại Canada
 • Tại Sao Nhiều Gia Đình Việt Sẵn Sàng Chi 1,3 Tỷ Đồng Cho Con Du Học Cấp 3 Ở Mỹ
 • Du Học Cấp 2 Tại Mỹ
 • Du Học Cấp 2 Tại Mỹ Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Học Tập Bằng Tiếng Anh Tại Bỉ
 • Điều Kiện Du Học Đức Cấp 3 Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Đức Bậc Cao Đẳng Nghề Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Theo Cách Các Bạn Đức Tìm Trường Và Ngành Học
 • Du Học Đức Ngành Dược Từ A Đến Z
 • Du Học Đức Ngành Y Và Điều Dưỡng
 • Cơ Hội Du Học Đức Cùng Du Học Quốc Tế Đông Dương
 • Du học cấp 3 tại Đức – Xu hướng của nhiều bạn trẻ

  Đi du học chính là cơ hội để phát triển bản thân, đồng thời mở ra 1 tương lai tương sáng hơn. Do đó, du học Đức đã, đang và sẽ là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Việc đi du học cấp 3 tại Đức đem lại rất nhiều lợi ích như:

  • Có dịp học tập tại môi trường giáo dục chuyên nghiệp
  • Phương pháp dạy và học phù hợp với bản thân
  • Học phổ thông tại Đức, bạn sẽ giống như các học sinh bản xứ. Bạn sẽ không phải trải qua bất kỳ 1 bài kiểm tra nào.
  • Có thể xét vào trường đại học mong muốn. Đặc biệt là bạn sẽ có cơ hội nhập quốc tịch Đức.

  Điều kiện du học Đức cấp 3 bạn cần đáp ứng

  Để được học tập cấp 3 tại Đức thì bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cần và đủ. Cụ thể như sau:

  • Đã tốt nghiệp Trung học cơ sở
  • Học lực giỏi, điểm trung bình các môn tối thiểu đạt 7.0 trở lên;
  • Đã được học tiếng Anh hoặc tiếng Đức tại chương trình học THCS;
  • Không bắt buộc biết tiếng Đức, tuy nhiên cần có trình độ tiếng Anh. Sau khi đã sang Đức lúc này bạn sẽ được tham gia học tiếng.
  • Khả năng tài chính đủ mạnh, có như thế thì mới có thể chi trả mọi chi phí sinh hoạt tại Đức.

  Đây là một số điều kiện du học Đức cấp 3. Nếu có ý định đi du học thì bạn cần chuẩn bị trước để khi nộp hồ sơ du học được xét duyệt nhanh chóng.

  Chi phí du học cấp 3 tại Đức

  Năng lực tài chính đủ mạnh là một trong những điều kiện du học Đức cấp 3 không thể thiếu. Hay nói cách khác, gia đình sẽ cần phải chuẩn bị 1 khoản tiền đủ để chuẩn bị cho con em nhập học và duy trì hết thời gian học tại Đây.

  Phí xử lý hồ sơ

  Phí mở tài khoản ngân hàng

  Các em học sinh du học cấp 3 tại Đức đa phần chưa đủ 18 tuổi. Do đó, để có tài khoản ngân hàng này thì nhà trường sẽ mở hộ. Lệ phí mở tài khoản ngân hàng lúc này là 15 Euro.

  Chi phí ngoài học phí

  Ngoài việc đóng học phí theo quy định. Học sinh cần phải đóng thêm các khoản chi phí khác như dụng cụ học tập, tiền giáo trình, vé tàu xe trong quá trình tham quan.

  Ngoài ra, bạn phải đóng lệ phí ở nội trú 400 – 2600 Euro một tháng tùy từng trường học. Và bạn cũng đừng quên tính lệ phí gia hạn tại sở thị thực. Mỗi lần gia hạn mức phí sẽ rơi vào 100 Euro.

  Bảo hiểm

  Trong quá trình đi du học Đức, các du học sinh bắt buộc phải đóng bảo hiểm và mức phí này thường từ 1 – 2 EUR/ ngày. Bạn có thể lựa chọn đóng theo tháng hoặc theo kỳ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Du Học Đức Tại Berlin ” Amec
 • ​tìm Hiểu Về Du Học Đức Tại Berlin Trong Nháy Mắt,kkkk
 • Tổng Hợp Chi Phí Du Học Nghề Tại Đức 2022 ” Amec
 • Ưu Và Nhược Điểm Của Du Học Đức Bằng Tiếng Anh Là Gì?
 • Tất Tần Tật Về Du Học Thạc Sĩ Ở Đức
 • Du Học Cấp 3 Thpt Tại Úc: Điều Kiện, Chi Phí Miễn Phí ✅

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Canada Có Tốt Không?
 • Du Học Cấp 3 Tại Singapore
 • Du Học Singapore Cấp 3
 • Du Học Đức Dự Bị Đại Học Có Tốt Như Bạn Nghĩ?
 • Tư Vấn Du Học Dự Bị Đại Học Tại Đức
 • Du học cấp 3 THPT tại Úc: Điều kiện, chi phí Hiện nay có rất nhiều người có mong muốn đến với Úc để du học. Và Úc chính là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người.

  Du học cấp 3 THPT tại Úc: Điều kiện, chi phí,

  Bạn có biết tại sao người ta nói rằng ở Úc có hệ thống giáo dục tuyệt vời không? Bởi nơi đây đào tạo học sinh, sinh viên rất tốt, điều đặc biệt hơn là bằng cấp ở Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới. Vậy nên với những điều kiện tốt như thế, với những cơ hội vượt trội như vậy thì chúng ta sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc làm hơn, bạn sẽ có thể ứng tuyển ở bất cứ nơi đâu bạn muốn.

  Khi bạn hoàn thành lớp 10 thì bạn có thể học tiếp lớp 11 và lớp 12 hay là có thể chuyển sang khóa học nghề từ trình độ thấp nhất rồi đến cao nhất tùy theo khả năng của mỗi người. Khi bạn hoàn thành lớp 11 thì bạn có thể học khóa Foundation Year 1 năm hoặc là tùy vào khóa học nghề ở bậc Certificate IV. Nếu hoàn thành lớp 12 thì bạn sẽ lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học sau đó thì bạn có thể chọn chương trình dự bị đại học năm 1 hoặc là khóa học Certificate IV như ở trên.

  Với chương trình học quốc gia thì cấu trúc của nó tập trung phát triển các kỹ năng, kiến thức, thái độ và giá trị của học sinh trong 8 lĩnh vực học tập bao gồm: Anh, toán, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội và môi trường, giáo dục y tế và thể chất, các sinh ngữ khác, mỹ thuật.

  Lợi ích Du học cấp 3 THPT tại Úc

  Tại sao nhắc đến quốc gia thân thiện là nghĩ ngay đến Úc? Ở Úc 1/3 dân số đến từ khắp nơi trên thế giới. Người dân nơi đây vô cùng thân thiện, cởi mở và đa dạng về sắc tộc. Chính vì những nét đẹp giản đơn ấy khiến Úc trở thành một trong những quốc gia rất đáng để sinh sống và phát triển bản thân của mỗi người.

  Với những điều tuyệt vời như thế chúng ta có nên sống và khám phá nước Úc hay không? Nước Úc hiện nay được biết đến với vẻ đẹp của những khu rừng mưa nhiệt đới, dãy núi phủ đầy tuyết và bãi biển cát trắng trải dài, khi nhìn thấy chúng ta sẽ cảm nhận được điều tuyệt vời ở đó. Những lúc rảnh rỗi bạn sẽ thỏa sức khám phá thiên nhiên nơi đây.

  Ở Úc có rút ngắn con đường vào đại học không?

  Nếu như muốn đậu vào đại học của Úc thì bạn cần phải mất rất nhiều thời gian công sức và cả tiền bạc để tham gia vào các khóa học bắt buộc trước khi được chấp nhận. Thế nhưng bạn vẫn có thể thay đổi được sự “tốn công sức ấy” nếu như bạn lựa chọn cho mình những lựa chọn thật sáng suốt như chọn cách du học bậc phổ thông và đăng ký những môn học dự bị. Đây chính là con đường ngắn nhất để bạn đến với đại học nhanh nhất.

  Trau dồi kỹ năng tiếng anh

  Khi du học ở Úc bạn sẽ rất dễ dàng trau dồi vốn tiếng anh của mình bởi lẽ ở đây bạn sẽ giao tiếp với người bản xứ hàng ngày. Nếu như bạn linh hoạt và luyện tập nhiều hơn với người bản xứ thì bạn sẽ cải thiện được rất nhiều. Cứ mỗi ngày luyện tập một ít như thế thì bạn sẽ cải thiện được nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn bao giờ hết.

  Du học cấp 3 THPT tại Úc rộng mở cơ hội đinh cư

  Nếu như bạn muốn định cư tại Úc thì khuyên rằng bạn nên lựa chọn những vùng thưa dân bởi lẽ: Học phí sẽ thấp hơn tầm 19.000 đến 25.000 AUD/năm. Chi phí sinh hoạt cũng khá thấp so với các thành phố lớn và đông dân. Không chỉ thế bạn còn được cộng 5 điểm vào hệ thống tính điểm nhập cư của Bộ Nhập cư và Quốc tịch dành cho ứng viên visa nhập cư theo diện có kỹ năng.

  Đôi nét về chương trình du học cấp 3 tại Úc

  Nghe nói đến chương trình du học cấp 3 tại Úc bạn có hình dung được rằng đó là chương trình gì không? Thực ra chương trình du học cấp 3 ở Úc còn được gọi dễ hiểu là chương trình tiền đại học, chương trình kéo dài trong vòng 2 năm đó là lớp 11 và lớp 12.

  – Tất cả học sinh đều được quyền lựa chọn cho mình những môn học phù hợp nhất, lựa chọn đúng với những định hướng nghề nghiệp của bản thân mình đã đặt ra. Sau khi hoàn thành xong lớp 11 thì những học sinh đã có thể quyết định việc học tiếp lớp 12 để chúng ta thi lấy bằng tú tài hoặc cách khác đó là có thể lựa chọn học nghề/ dự bị đại học để đủ điều kiện vào các trường đại học.

  – Với chương trình du học này thì sẽ được chia làm 4 kỳ, với mỗi kỳ kéo dài trong 10 tuần. Học nhưng cũng sẽ có những đợt nghỉ ngắn tầm khoảng 2 tuần xen giữa 2 học kỳ liên tiếp. Với những kỳ nhập học thì thường sẽ rơi vào cuối tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Những học sinh cần phải nắm rõ để tự điều chỉnh được thời gian của mình hơn. Với du học sinh cấp 3 tại Úc thì bắt buộc phải ghi danh vào kỳ thứ nhất hoặc thứ 2 của năm học.

  – Có một điểm rất khác biệt ở đây đó là các trường ở Úc thì sẽ quan tâm đến việc phát triển toàn diện cho học sinh của mình hơn là chỉ đơn thuần giáo dục kiến thức, muốn học sinh của mình giỏi một cách toàn diện hơn. Những học sinh học tại đây sẽ được chuẩn bị một cách đầy đủ các kỹ năng trong đời sống như là giao tiếp, rèn luyện trí óc, làm việc nhóm, thể hiện quan điểm hay là phản biện,…

  – Nói về ngôn ngữ thì ở đây tiếng anh chính là ngôn ngữ giảng dạy chính trong hầu hết các trường. Tiếng anh được đưa vào chương trình giảng dạy nhằm trang bị cho sinh viên của mình nói chuẩn hơn, học hỏi được nhiều thứ hơn. Bên cạnh đó nhiều trường cũng cung cấp chương trình song ngữ cho sinh viên của mình.

  Điều kiện Du học cấp 3 THPT tại Úc

  • Điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là cần phải hoàn thành được chương trình học lớp 10 tại Úc hoặc là có thể hoàn thành chương trình học tương đương ở quốc gia khác.
  • Tiếp đến một điều không thể thiếu đó chính là tiếng anh, tiếng anh là điều quan trọng không hề kém. Yêu cầu tiếng anh đầu vào phải tối thiểu là 5.5 đối với bằng IELTS. Nếu như bạn chưa sở hữu được chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nào thì bạn cần phải tham gia học các lớp tiếng Anh tăng cường kéo dài tầm 20 tuần trước khi nhập học chính thức, đó là quy định.
  • Cuối cùng là người bảo hộ của mình. Bố mẹ của bạn có thể sang chăm sóc cho bạn tới khi bạn đủ 18 tuổi. Hoặc cách khác nếu như người thân được thông qua, người chăm sóc được bố mẹ của bạn ủy quyền hoặc hộ gia đình người bản xứ được Bộ Giáo dục Quốc tế phê duyệt thì đều có thể là những đại diện hợp pháp cho bạn.

  Chi phí du học Úc cấp 3 hiện nay là bao nhiêu?

  Khi đi du học ở Úc hay đi du học ở bất kỳ nước nào đi chăng nữa thì tùy vào trường mà bạn lựa chọn sẽ có những mức học phí tương ứng khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý, ngôn ngữ giảng dạy, hệ thống trường tư hay công lập…

  Ở Úc, nhìn chung mức học phí trung bình của các trường thường sẽ dao động trong khoảng từ 7.800 AUD đến 30.000 AUD/năm. Với mức học phí như thế sẽ có rất nhiều cơ hội cho các học sinh có nhu cầu qua học ở đây. Nếu như những du học sinh có nhu cầu muốn sang Úc học thì hãy tham khảo thật kỹ lưỡng, chọn những trường học phù hợp nhất với khả năng của mình để theo học.

  Bảng các khoản phí điển hình của 1 trường tại tiểu bang New South Wales (2020)

  Học phí tiếng Anh tăng cường (2 kỳ)

  8,900 AUD

  Học phí tính cho anh/chị/em ruột thứ 2 trở đi, tham gia học tại trường (năm)

  14,940 AUD

  Học phí tiếng Anh tăng cường, tính cho anh/chị/em ruột thứ 2 trở đi, tham gia học tại trường

  8,010 AUD

  Chi phí đồng phục trường

  250 – 300 AUD

  Phí bảo hiểm sức khỏe (12 tháng)

  600 AUD

  Phí nhà ở (tuần)

  350 AUD

  Một số học bổng du học cấp 3 tại úc

  – Học bổng của trường Eynesbury College hỗ trợ lên đến 50% học phí:

  Đây là ngôi trường tọa lạc ở Adelaide – một trong những thành phố đáng sống nhất. Với chương trình học tập vô cùng đa dạng từ trung học phổ thông, dự bị đại học cho đến tiếng Anh chuyên sâu, trường luôn thu hút hàng nghìn sinh viên Quốc tế mỗi năm. Để xét học bổng, bạn cần đáp ứng được GPA từ 7.0 trở lên và phải làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường ( không yêu cầu IELTS).

  – Học bổng toàn phần trường Peninsula: Để xét học bổng này, bạn cần đáp ứng được các điều kiện:

  + GPA không thấp hơn 8.0 cho năm gần nhất.

  + Có IELTS từ 6.0 trở lên trong đó, kỹ năng viết phải đạt tối thiểu trên 5.0

  + Một bài luận Tiếng Anh 500 từ.

  + Phỏng vấn trực tiếp với hội đồng trường.

  – Học bổng của trường Cao đẳng Taylors:

  Trường luôn dành các suất học bổng có giá trị từ 2,500 AUD đến 5,000 AUD cho các bạn có bạn học sinh có thành tích cao trong học tập. Ngoài ra, để nhận được học bổng, học sinh không chỉ cần đáp ứng yêu cầu về Tiếng Anh mà còn cần phải tham gia phỏng vấn trực tiếp.

  * Giá trị chuyển đổi (ngày 27/3/2019): 1 AUD = 16,486.49 VNĐ.

  Địa điểm du học ” Study in australia ” Du Học Úc 2022:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngành Công Nghệ Thông Tin: Có Nhiều Hướng Đi Để Phát Triển Sự Nghiệp
 • Du Học Châu Âu Miễn Phí
 • Có Thể Du Học Châu Âu Miễn Phí Tại Những Nơi Nào?
 • Điều Kiện Du Học Cấp 3 Tại Canada (Bậc Thpt) Cơ Bản
 • Du Học Cấp 3 Tại Canada
 • Điều Kiện Du Học Canada Cấp 3 Và Những Điều Bạn Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Canada Hay New Zealand Có Cơ Hội Định Cư Cao Hơn
 • Chọn Du Học Anh, Úc, Mỹ, Canada Hay New Zealand? ” Isc
 • Tổng Quan Về Bậc Tiểu Học Và Trung Học Canada
 • Du Học Tiểu Học, Trung Học Phổ Thông Ba Mẹ Cùng Con Du Học
 • 11 Lý Do Vì Sao Bạn Nên Du Học Và Định Cư New Zealand
 • Nhiều gia đình hiện nay mong muốn con mình được học tập trong điều kiện giáo dục tốt nhất nên đã con trải nghiệm cuộc sống du học sinh từ bậc phổ thông. Vậy du học Canada cấp 3 cần đáp ứng những điều kiện nào và những ngôi trường chất lượng cao bạn nên chọn? Tất cả sẽ được giải đáp ở nội dung bài viết này.

  Du học Canada cấp 3 cần đáp ứng những yêu cầu gì?

  Về điều kiện ngoại ngữ thì nhiều trường không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ IELTS 6.0 mà chỉ cần tiếng Anh có thể giao tiếp được. Bởi nhiều trường có những khóa học hỗ trợ phần ngoại ngữ cho du học sinh. Nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì có thể lựa chọn tiếng Pháp vì hai ngôn ngữ này được sử dụng chính thức tại Canada.

  Tuy bậc THPT không yêu cầu IELTS nhưng bạn sẽ làm bài test để phân loại trình độ và xếp vào các lớp phù hợp với năng lực.

  Đây là hai điều kiện bắt buộc khi đăng ký nhập học vào trường THPT tại Canada. Theo đó, để du học Canada bậc phổ thông, bạn cần phải hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam. Hầu hết các trường THPT tại Canada đều chấp nhận những học sinh có học lực từ 7.0 trở lên. Do đó, nếu có dự định du học thì bạn cần chú trọng học đều các môn để có điểm tổng kết đáp ứng yêu cầu.

  Để đi du học Canada cấp 3, học sinh chưa đủ 18 tuổi cần phải có người giám hộ đi cùng (thường là cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ được ủy quyền bởi cha mẹ). Theo đó, một điều cần lưu ý là người giám hộ được phép ở Canada cho đến khi du học sinh đủ 18 tuổi.

  Nếu muốn du học Canada THPT tự túc, du học sinh cần phải có người bảo lãnh. Như vậy, có thể hiểu là tài khoản của người bảo lãnh phải đủ để chi trả 1 năm học (gồm tiền học phí và chi phí sinh hoạt).

  Theo đó, chi phí du học Canada cấp 3 dao động từ $ 10.000 CAD – $ 15.000 CAD/ năm và cũng tùy thuộc vào thành phố bạn lựa chọn sinh sống.

  3 trường THPT chất lượng tại Canada cho du học sinh

  Trước khi đi du học, phụ huynh cần lựa chọn trường kỹ càng cho con. Cùng với đó, cha mẹ cũng nên quan tâm đến các điều kiện học bổng du học canada cấp 3 hấp dẫn để giảm bớt gánh nặng tài chính, giúp con nhanh chóng hòa nhập môi trường mới.

  Trường Abbotsford School District được bình chọn là top 10 trường THPT hàng đầu tại Canada. Đây cũng là trường được trao học bổng của tỉnh bang nhiều nhất. Học sinh của trường được đào tạo khóa học tiếng Anh ESL khi sắp tốt nghiệp THPT để có đủ điều kiện nhập học tại các trường đại học hàng đầu tại Canada, Mỹ và toàn thế giới.

  Các môn học được đào tạo chuyên sâu ở trường bao gồm: Học Thuật, Công nghệ, Nghệ Thuật,…

  Nằm ở trung tâm thành phố Toronto, trường trung học tư thục Birmingham International Collegiate of Canada (BICC) đảm bảo cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao. Có đến 80% học sinh của trường đậu vào các trường danh tiếng ở Canada như University of Toronto hay McMaster University.

  Là môi trường đa văn hóa, đa chủng tộc, BICC chắc chắn là lựa chọn lý tưởng để bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ và có thêm hiểu biết về phong tục, tập quán của người bản địa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Canada Và Cơ Hội Định Cư Nhanh Chóng Qua Sự Hỗ Trợ Của Anb
 • Điều Kiện Để Được Du Học Canada Và Định Cư Newfoundland Và Labrador
 • Du Học Canada Và Cơ Hội Định Cư 2022
 • Hệ Thống Giáo Dục Để Du Học Canada Và Định Cư Trong Tương Lai
 • Chi Phí Để Du Học Singapore Cần Bao Nhiêu Tiền?
 • Điều Kiện Du Học Cấp 3 Thpt Tại Úc Cần Gì? Chi Phí Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Chọn Du Học Úc Lớp 10?
 • Nên Du Học Anh Hay Úc Tốt Hơn? Phân Tích Chi Phí, Cơ Hội Định Cư
 • Nên Chọn Trường Nào Khi Du Học Úc Ngành Bếp?
 • Du Học Úc Ngành Dược
 • Có Gì Ở Diễn Đàn Du Học Sinh Úc?
 • Chương trình học lớp 11 và lớp 12 (senior secondary/senior high school) được gọi là chương trình tiền đại học, nhằm chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho bậc học đại học.

  Học sinh được lựa chọn môn học phù hợp với sở trường và định hướng nghề nghiệp của mình. Học sinh hoàn thành lớp 12 và đạt các yêu cầu xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp PTTH (certificate of education) và có điểm xếp hạng vào đại học Úc (ATAR: Australian Tertiary Admissions Rank) là cơ sở để xét tuyển đầu vào cũng như cấp học bổng.

  Mỗi bang của Úc có một chương trình lớp 11 & 12 có tên gọi khác nhau:

  Chương trình học ở trường THPT tại Úc

  Năm học lớp 11 và 12 cung cấp nhiều môn lựa chọn hơn như Tin học, Vẽ, Kịch… Học sinh có thể chọn những môn sở trường của mình hoặc các môn bổ trợ cho nghề nghiệp tương lai hay học tập sau này.

  Học sinh được lựa chọn môn học phù hợp với sở trường và định hướng nghề nghiệp của mình.

  Sau khi hoàn thành lớp 11 tại Úc, học sinh có thể:

  – Học tiếp năm lớp 12 để thi lấy bằng Tú tài quốc tế rồi vào học đại học tại bất kỳ trường nào ở các nước: Úc, Anh, Mỹ…

  – Học dự bị đại học rồi vào thẳng đại học

  – Học nghề rồi vào học đại học

  Học sinh hoàn thành lớp 12 và đạt các yêu cầu xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp PTTH (certificate of education) và có điểm xếp hạng vào đại học Úc (ATAR: Australian Tertiary Admissions Rank) là cơ sở để xét tuyển đầu vào cũng như cấp học bổng.

  Tuy nhiên, một số trường Đại học ưu tú thường yêu cầu sinh viên quốc tế phải hoàn thành chương trình dự bị thay cho chương trình phổ thông.

  Điều kiện du học trường cấp 3 tại Úc

  * Hoàn thành lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam

  Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS 5.0, bạn có thể đăng kí khóa tiếng Anh 10-40 tuần ở Úc. Sau đó kiểm tra lại 1 lần nữa, nếu đạt yêu cầu thì có thể vào học chương trình Trung học tại Úc.

  * Học lực khá

  Về người giám hộ, có 3 sự lựa chọn cơ bản: dịch vụ giám hộ của trường, người giám hộ ở bên Úc hoặc người thân ở Việt Nam sẽ trực tiếp đi cùng sang Úc bảo trợ cho học sinh đến lúc đủ 18 tuổi:

  * Trường hợp người giám hộ ở bên Úc: chứng mình mối quan hệ họ hàng – huyết thống với du học sinh, trên 21 tuổi và có quyền lưu trú hợp ở Úc) và điền mẫu đơn 157N.

  * Trường hợp người giám hộ là người thân đi theo: visa 580, chứng minh tài chính đủ điều điều kiện sinh hoạt trong vòng 12 tháng đầu

  Học phí các trường ở Úc rất chênh lệch khác nhau đặc biệt nếu so sánh với các nước nói tiếng Anh khác. Sự chênh lệch đấy còn phụ thuộc việc bạn chọn trường tư hay trường công, trường bang nào.

  Học phí tại trung bình từ 10.000- 13.500 AUD/ năm;

  Phòng ở tầm 70 – 400 AUD/ tuần, chi phí ăn ở cho học sinh dưới 18 tuổi tại Úc khoảng 12.000- 15.000AUD/năm;

  Những lưu ý khi muốn du học Úc trung học phổ thông

  o Kỳ nhập học: Một năm học ở Úc chia làm 4 kỳ học, mỗi kỳ khoảng 10 tuần học và 2 tuần nghỉ giữa hai kỳ. Kỳ nhập học khai giảng của các trường là cuối tháng 1 hàng năm (kỳ bắt đầu năm học); học sinh cũng có thể nhập học vào các kỳ tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

  o Thời gian xử lý hồ sơ xin học tùy thuộc từng bang, từng trường, thông thường từ 1 – 4 tuần. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa học sinh Úc thường từ 4-8 tuần, yêu cầu nộp hồ sơ tối thiểu trước 4 tuần so với ngày nhập học.

  Một số trường trung học tốt nhất ở Úc

  Việc chọn cụ thể một bang có chất lượng tốt để du học Úc bậc trung học phổ thông còn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người.

  1. Trường Taylors College (Sydney, Melbourne và Perth)

  2. Trường Trung Học Grammar Westbourne (Victoria)

  3. Trường Hutchins (Tasmania)

  4. Các trường công lập bang Nam Úc (Adelaide – South Australia)

  5. Trường Yarra Valley Grammar (Victoria)

  6. Trường Coverdale Christian (NSW)

  Theo hệ thống SSVF mới, những Trường thuộc hệ thống THPT Công Lập tại 3 Bang, vùng Lãnh thổ và 1 số Trường tư sau đây thì du học sinh sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc:

  o Queensland

  o Nam Úc

  o Lãnh địa thủ đô Canberra

  o Cao đẳng Taylors

  o THPT Tư Kilmore

  o Cao đẳng quốc tế John Paul

  Việc không cần phải chứng minh tài chính tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các em học sinh THPT khi có ý định du học Úc ngay từ bây giờ.

  Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc: Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011 Điện thoại: +61 433686879 Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Úc Tự Túc
 • So Sánh Du Học Úc Và Canada: Đâu Là Điểm Đến Lý Tưởng Nhất?
 • Du Học Úc Hay Canada
 • Du Học Úc Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Du Học Nhật Bản Với 6 Tháng Học Phí Và 3 Tháng Tiền Nhà 130 Triệu
 • Du Học Cấp 3 Tại Mỹ Không Cần Ielts

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Du Học Mỹ Bậc Trung Học Là Bao Nhiêu? Câu Trả Lời Là …
 • Du Học Cấp 3 Tại Mỹ Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Du Học Cấp 3 Tại Mỹ, Bước Chuẩn Bị Vững Chắc Cho Sự Thành Công
 • Cập Nhật Điều Kiện Du Học Cấp 3 Tại Mỹ
 • Du Học Thạc Sĩ Canada: Mách Bạn Những Hữu Ích
 • Du học cấp 3 tại Mỹ không cần IELTS – cơ hội vô cùng rộng mở cho các bạn học sinh trung học phổ thông chưa có trình độ tiếng anh tốt muốn được du học Mỹ 2022 học tập tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

  Thông tin du học cấp 3 tại Mỹ không cần IELTS

  I. Khái quát về chương trình du học cấp 3 tại Mỹ

  Chương trình học bổng du học Mỹ trung học được bảo trợ bởi Tổ chức EDUCATIUS. Hiện có hơn 200 trường trung học trải dài ở các bang và thành phố lớn của Mỹ nằm trong hệ thống của tổ chức EDUCATIUS như New York, Texas, Boston, California, Washington

  Bạn lựa chọn săn học bổng để tiết kiệm chi phí, tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết:

  Khi học sinh tham gia chương trình, tổ chức sẽ dựa vào trình độ học vấn và sắp xếp trường phù hợp nhất cho học sinh. Bên cạnh đó, học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường sống mới cùng với gia đình người bản xứ, được rèn luyện tính tự lập và nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng.

  Sẽ có nhiều Phụ huynh lo lắng rằng, học sinh dưới 18 tuổi khi trở thành du học sinh Mỹ sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ hoặc mắc phải những sai lầm khi lần đầu bước ra khỏi sự bảo bọc của gia đình, phải đối mặt với sự thay đổi hoàn toàn mới về mọi mặt. Và vấn đề này sẽ được giải quyết khi học sinh sẽ được quản lý bởi Điều phối viên quốc tế (The International Coordinator). Người điều phối viên ở đây sẽ là người quản lý, theo dõi và trao đổi với học sinh thường xuyên trong quá trình học tập tại Mỹ.

  Khi có những vấn đề phát sinh về học tập, sinh hoạt, học sinh có thể liên lạc với Điều phối viên để tìm ra hướng giải quyết. Và bất cứ lúc nào cần chia sẻ hay giúp đỡ, Điều phối viên sẽ là người bên cạnh học sinh.

  II. Lợi ích khi tham gia chương trình du học Mỹ cấp 3

  • Chi phí tham gia CỰC THẤP.
  • Du học cấp 3 tại Mỹ không cần IELTS, học sinh được học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp và trải nghiệm cuộc sống hiện đại cùng gia đình người bản xứ.
  • Học sinh được Lãnh sự Mỹ cấp Visa F1 (được gia hạn tại Mỹ mà không cần phải quay về Việt Nam), là bước đệm để học sinh dễ dàng chuyển tiếp lên các trường Cao đẳng- Đại học danh tiếng tại Mỹ.
  • Học sinh được quản lý bởi Điều phối viên quốc tế.
  • Giao lưu với các học sinh quốc tế đến từ nhiều nơi trên thế giới, mở rộng mối quan hệ.
  • Rèn luyện tính tự lập và phát triển bản thân.

  III. Điều kiện tham gia chương trình du học Mỹ cấp 3 không cần IELTS trung học phổ thông

  • Học sinh trong độ tuổi từ 15- 18 tuổi.
  • Học sinh có học lực khá, điểm trung bình các môn trên 6,5 và hạnh kiểm Tốt.
  • Đạt điểm thi IELTS 212 trở lên (*)
  • Có khả năng thích nghi và hòa nhập tốt, năng động, tự tin.

  (*) ELTIS là bài thi tiếng Anh do Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ thiết lập.

  IV. Thời gian tham gia chương trình du học cấp 3 tại Mỹ

  • Thời gian xuất cảnh: Tháng 8/ 2022
  • Nhận hồ sơ đăng ký từ tháng 1/ 2022

  V. Đăng ký nhận học bổng du học cấp 3 tại Mỹ không cần IELTS

  ? Trung tâm Tư vấn du học Mỹ & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

  ? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

  Điện thoại: 046 254 2237

  ? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

  ? Email: [email protected]

  ? Web: www.duhocmyhalo.com

  Bạn đang theo dõi bài viết:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Du Học Mỹ Cấp 3 Nên Chọn Trường Nội Trú Hay Gia Đình Host?
 • Tất Tần Tật Về Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Cấp 3
 • So Sánh Chi Phí Du Học Canada Và New Zealand Từ A
 • Du Học Trung Học Phổ Thông Canada Và Những Điều Cần Biết
 • Điều Kiện Để Du Học Sinh Canada Có Thể Đi Làm Thêm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100